Tranh cãi về nguy cơ nCoV lây qua thực phẩm đông lạnh

Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp tuyên bố không có bằng chứng nCoV lây qua thực phẩm , trong khi Trung Quốc khẳng định “có” và thắt chặt kiểm soát.

Phát biểu tại hội nghị Global Grain hôm 18/11, Maximo Torero Cullen, chuyên gia kinh tế hàng đầu tại Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp (FAO), nhắc lại điều này. Ông cho biết FAO từng khẳng định hoạt động sản xuất lương thực tại các nước xuất khẩu không phải nguồn lây lan nCoV .

Tới nay, Trung Quốc tuyên bố phát hiện nCoV trên bao bì sản phẩm đông lạnh nhập khẩu từ 20 quốc gia. Giới chức Trung Quốc cho rằng cá đông lạnh là nguồn gây bùng phát ổ dịch trong các tháng hè. Tháng 6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Trung Quốc tuyên bố bao bì cá hồi nhập khẩu có thể là vật trung gian khiến dịch bệnh bùng phát tại chợ hải sản Tân Phát Địa. Người mua hàng đồng loạt hủy đơn đặt cá hồi từ Na Uy.

Các ổ dịch lẻ tẻ sau đó được ghi nhận ở khắp Trung Quốc, đặc biệt tại các thành phố cảng như Đại Liên, Thanh Đảo, Thiên Tân. Phần lớn các đợt bùng phát liên quan tới công nhân xử lý thực phẩm đông lạnh nhập khẩu.

Giữa tháng 11, giới chức thành phố Tế Nam phát hiện nCoV trên bao bì thịt bò đông lạnh nhập khẩu từ Brazil, Bolivia, New Zealand. Thành phố Trịnh Châu tỉnh Hà Nam và thành phố Tây An tỉnh Thiểm Tây đã thu được mẫu virus trên bao bì thịt lợn nhập khẩu từ Argentina . Trước đó, giới chức Giang Tô và Sơn Đông cũng tìm thấy nCoV trên bao bì thịt bò từ Argentina . Thành phố Vũ Hán gặp tình trạng tương tự với lô hàng từ Brazil.

Thanh tra hải quan Trung Quốc đã tiến hành kiểm tra hơn 800.000 sản phẩm từ các kho hàng nhập khẩu đông lạnh, đình chỉ nhập khẩu từ 99 nhà cung cấp nước ngoài, theo ông Bi Kexin, quan chức hải quan cấp cao.

Tiến sĩ Wu Zunyou, trưởng nhóm dịch tễ học tại CDC Trung Quốc, phát biểu: “Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy hải sản và thịt đông lạnh là vật trung gian đưa virus vào Trung Quốc. Cụm dịch Bắc Kinh là nơi đầu tiên khẳng định thực phẩm nhiễm virus có thể làm bùng phát ổ dịch mới tại nhiều nước thông qua vận chuyển”.

Các nhà khoa học từ Bệnh viện Đại học Quốc gia Singapore cũng cho rằng thực phẩm đông lạnh có thể khiến virus lây lan tại các khu vực đã kiểm soát được dịch. Song kết quả nghiên cứu chưa được bình duyệt, mâu thuẫn với hướng dẫn của các cơ quan sức khỏe quốc tế.

Tháng 4, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố “rất ít khả năng” con người nhiễm nCoV từ thực phẩm hoặc bao bì thực phẩm.

Tranh cãi về nguy cơ nCoV lây qua thực phẩm đông lạnh - Hình 1

Quầy cá đông lạnh nhập khẩu tại một siêu thị ở Hàng Châu, Trung Quốc. Ảnh: AFP

Ngày càng nhiều nhà sản xuất thực phẩm lớn tỏ ra thất vọng trước quyết định giám sát chặt chẽ thực phẩm nhập khẩu của Trung Quốc, kêu gọi nước này dừng các “biện pháp xét nghiệm nCoV nghiêm khắc”.

Hôm 17/11, Bộ Nông nghiệp Mỹ chỉ ra động thái của Trung Quốc “không dựa trên cơ sở khoa học”, có nguy cơ làm gián đoạn thương mại. Đáp lại, Trung Quốc khẳng định các quy định đưa ra “tạm thời dựa trên bằng chứng khoa học, nhằm mục đích bảo vệ tối đa cuộc sống người dân”.

FAO lên kế hoạch ứng phó và khắc phục hậu quả của thảm họa kép là đại dịch COVID-19 và nạn đói

Ông Jong-Jin Kim, Trợ lý Tổng giám đốc và Đại diện FAO khu vực Châu Á-Thái Bình Dương cho biết: "Chúng ta phải chấp nhận những gì diễn ra trước mắt và công nhận rằng thế giới cũng như khu vực của chúng ta đã thay đổi.

Chúng ta phải tìm ra cách làm mới để tiến lên phía trước và đảm bảo an ninh lương thực bền vững trong bối cảnh thảm họa kép này, cũng như chuẩn bị đối phó với các mối đe dọa có thể và sẽ gia tăng trong tương lai".

FAO lên kế hoạch ứng phó và khắc phục hậu quả của thảm họa kép là đại dịch COVID-19 và nạn đói - Hình 1
Đoàn Việt Nam tham dự hội nghị

Việt Nam và các nước trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương đang tham gia Hội nghị FAO trực tuyến để lên kế hoạch ứng phó và khắc phục hậu quả của thảm họa kép là đại dịch COVID-19 và nạn đói.

Theo Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên hợp quốc (FAO), dịch COVID-19 vẫn tiếp tục đe dọa tính mạng và sinh kế của người dân ở nhiều quốc gia trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương nên đã gây trở ngại cho cuộc chiến nhằm chấm dứt nạn đói và suy dinh dưỡng.

Châu Á-Thái Bình Dương là khu vực tập trung tới hơn một nửa số dân bị suy dinh dưỡng của thế giới, và do COVID-19 nên số người đói ở Nam Á dự kiến sẽ tăng tới gần 1/3 dân số, lên tới 330 triệu vào năm 2030, là năm mục tiêu phải đạt được Mục tiêu phát triển bền vững của cộng đồng toàn cầu là xóa bỏ mọi hình thức đói và suy dinh dưỡng.

FAO lên kế hoạch ứng phó và khắc phục hậu quả của thảm họa kép là đại dịch COVID-19 và nạn đói - Hình 2
Ông Jong-Jin Kim, (giữa)Trợ lý Tổng giám đốc và Đại diện FAO khu vực Châu Á-Thái Bình Dương phát biểu tại hội nghị

Do vậy, lãnh đạo chính phủ của 46 nước thành viên của FAO khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam, đã tham gia một cuộc họp trực tuyến kéo dài 4 ngày để xem xét kỹ lưỡng thực trạng an ninh lương thực trong khu vực, đặc biệt là tác động liên quan tới tình trạng lây lan virus corona và tác động tới hệ thống thực phẩm toàn khu vực.

Đoàn đại biểu của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam và khoảng 400 đại biểu khác từ các nước trong khu vực đang tham gia họp trực tuyến Hội nghị lần thứ 35 khu vực Châu Á-Thái Bình Dương của FAO (#APRC35), do Chính phủ Hoàng gia Butan đăng cai.

Thành phần tham dự gồm các Bộ trưởng, đại diện của khu vực tư nhân, xã hội dân sự, viện nghiên cứu cùng các chuyên gia kỹ thuật về lương thực và nông nghiệp. Tất cả các phiên họp của hội nghị đều được phát trực tuyến. Từ Afghanistan và Iran ở phía Tây khu vực, qua vùng Đông Nam Á đông dân, cho tới tận quần đảo Thái Bình Dương, tất cả đều cần có cách làm và cách tiếp cận mới để chống lại thảm họa kép này. Biến đổi khí hậu cũng là một yếu tố nghiêm trọng nữa đang đe dọa tới nỗ lực tăng cường khả năng chống chịu cho toàn hệ thống thực phẩm của chúng ta.

Ông Jong-Jin Kim, Trợ lý Tổng giám đốc và Đại diện FAO khu vực Châu Á-Thái Bình Dương cho biết: "Chúng ta phải chấp nhận những gì diễn ra trước mắt và công nhận rằng thế giới cũng như khu vực của chúng ta đã thay đổi. Chúng ta phải tìm ra cách làm mới để tiến lên phía trước và đảm bảo an ninh lương thực bền vững trong bối cảnh thảm họa kép này, cũng như chuẩn bị đối phó với các mối đe dọa có thể và sẽ gia tăng trong tương lai".

"Hội nghị trực tuyến này giúp đưa mọi người và quan điểm đến gần nhau hơn để cùng lên kế hoạch hành động vì lợi ích của tất cả mọi người".

Hội nghị sẽ giới thiệu rõ Chương trình Ứng phó và Khắc phục hậu quả của dịch COVID-19 toàn diện mới được đưa ra gần đây của FAO. Chương trình này được thiết kế để có hành động ứng phó linh hoạt và được điều phối trên toàn cầu nhằm đảm bảo sao cho tất cả mọi người được tiếp cận thực phẩm đủ dinh dưỡng. Chương trình sẽ huy động mọi loại nguồn lực và quan hệ đối tác ở cấp quốc gia, khu vực và toàn cầu. Mục tiêu chính của chương trình là giảm thiểu tác động trước mắt của dịch COVID-19 trong khi vẫn tăng cường khả năng chống chịu dài hạn hơn cho hệ thống thực phẩm và sinh kế.

FAO lên kế hoạch ứng phó và khắc phục hậu quả của thảm họa kép là đại dịch COVID-19 và nạn đói - Hình 3
Hội nghị FAO trực tuyến để lên kế hoạch ứng phó và khắc phục hậu quả của thảm họa kép là đại dịch COVID-19 và nạn đói. (Đầu cầu Việt Nam)

Hội nghị cũng sẽ xem xét các kênh marketing mới và công nghệ mới (bao gồm cả cơ sở bảo quản tốt hơn), các kênh và công nghệ này sẽ giúp giảm tổn thất thực phẩm vì đây là những khâu quan trọng để đảm bảo dòng thực phẩm dinh dưỡng và tạo thu nhập tốt hơn cho những người làm việc trong toàn ngành lương thực và nông nghiệp.

Một điều quan trọng không kém là phải giúp nông hộ nhỏ và nông dân sản xuất quy mô hộ gia đình - những người sản xuất ra phần lớn thực phẩm cho chúng ta sử dụng - để họ có thể năng động hơn, nhạy bén hơn và có khả năng cạnh tranh hơn nhờ đổi mới không ngừng. Nông hộ nhỏ sẽ cần tăng cường khả năng hơn nữa để tiếp cận nguồn lực tài chính, công nghệ và đổi mới.

Để đạt được mục tiêu trên, việc kết nối tất cả các bên sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng và FAO đang trong quá trình thực hiện Sáng kiến Tay trong Tay nhằm hướng tới mục tiêu này. Hội nghị sẽ có phiên họp đặc biệt để xem xét tiến độ đã đạt được trong khu vực thông qua sáng kiến này.

Hội nghị (#APRC35) sẽ tiếp tục đến thứ sáu, ngày 4/9.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Sòng bạc cũ của Trump bị giật sập00:36Bí ẩn tháp nghiêng Pisa (Ý) - Tại sao nghiêng mãi mà không đổ suốt hơn 800 năm?06:09Cháy động cơ, máy bay Boeing 777 ở Mỹ chở 241 người phải hạ cánh khẩn cấp00:32Hoàng hậu Suthida - Hoàng quý phi Thái Lan Sineenat Wongvajirapakdi - Cuộc đua cung đấu?08:17Nhà Trắng trang trí trái tim mừng Lễ Tình nhân00:36Vaccine thần kỳ của Israel thành công nhất thế giới, liên minh vắc xin Covid-19 COVAX06:32Bên trong trung tâm Nga cảnh báo tên lửa đạn đạo Mỹ00:50'Quà Tết' Biden tặng Tập Cận Bình02:10Hàng nghìn người theo dõi hoa xương rồng nở trong 12 tiếng01:08Luật sư của Trump nói phe Dân chủ 'đạo đức giả'01:23Từ chối tiêm vắc xin Covid-19, người phụ nữ bị sa thải01:31Syria đánh chặn tên lửa Israel trên bầu trời thủ đô Damascus02:15Nổ súng vì cãi vã ở Mỹ, 3 người chết00:12Đoàn tàu chở dầu Mỹ đâm vào xe tải, phát nổ kinh hoàng00:41Myanmar triển khai binh sĩ khắp cả nước sau khi Mỹ, Anh lên tiếng02:09Xả súng tại Mỹ, nhiều người bị thương02:47Máy bay Boeing ở Hà Lan bị cháy động cơ, rơi mảnh vỡ xuống khu dân cư00:51Cháy nổ hơn 100 xe bồn tại biên giới Afghanistan - Iran00:55‘Bộ mặt’ mới của NATO dưới thời ông Biden02:20Chiến hạm Nga diễn tập cùng hải quân Mỹ, Trung Quốc01:17

Tiêu điểm

Tai nạn thương tâm: Phát hiện cháu bé trong máy giặt đang quay
10:19:37 24/02/2021
Từ chối tiêm vắc xin Covid-19, người phụ nữ bị sa thải
20:43:40 24/02/2021
Lính gác Thủy quân Lục chiến mất tích tại Nhà Trắng gây xôn xao
01:17:40 24/02/2021
Gần 8 triệu người Texas vẫn chịu cảnh cúp nước
23:09:02 23/02/2021
Vaccine Covid-19 có phải 'thần dược'?
01:54:43 25/02/2021
Bị Quốc hội Canada cáo buộc 'diệt chủng' ở Tân Cương, Trung Quốc phản pháo
18:33:12 23/02/2021
Nga có ba phát hiện lớn nhất trong ngành dầu mỏ năm 2020
06:27:12 25/02/2021
COVID-19 tại ASEAN hết 23/2: Philippines trao đổi y tá lấy vaccine; Thủ đô Campuchia phong toả hàng loạt
01:49:37 24/02/2021
Đoàn tàu chở dầu Mỹ đâm vào xe tải, phát nổ kinh hoàng
01:29:56 25/02/2021
Vì sao số người chết vì Covid-19 ở Mỹ cao nhất thế giới?
21:32:22 23/02/2021

Thông tin đang nóng

Vừa đẻ 5 ngày, nhìn việc làm kinh tởm lúc nửa đêm của chồng, tôi bế con chạy khỏi nhà
07:38:26 25/02/2021
Hung thủ sát hại nữ sinh lớp 10 cúi đầu nhận tội: “Có quan hệ yêu đương, rủ về nhà ngủ”
09:55:33 25/02/2021
Nghịch lý trong mối quan hệ tình cảm giữa các cặp sao đình đám Cbiz: Càng thể hiện sự ân ái càng sớm chia tay, cứ kín tiếng lại hạnh phúc
06:13:39 25/02/2021
Huy Khánh thăm nhà Mạc Văn Khoa: Vì đây là biệt thự 50 tỷ nên tôi sẽ đi một vòng tham quan!
10:00:08 25/02/2021
Vợ dắt trai lạ về nhà, tôi khép cửa giúp, ra quán cafe ngồi chờ
07:32:29 25/02/2021
Lời khai man rợ của kẻ sát hại cô gái 16 tuổi ở Hà Nam
07:59:53 25/02/2021
Cuối cùng Trịnh Sảng cũng có động thái đầu tiên sau thông tin tự sát, Trương Hằng còn có bài viết "gắt" hơn
06:06:43 25/02/2021
Lý Hùng cùng gia đình đến thăm mộ ba - NSND Lý Huỳnh
10:35:20 25/02/2021
Bé trai 2 tuổi bị điện giật qua đời vì cắm thìa vào ổ điện
08:07:33 25/02/2021
'Tuyệt chiêu' giúp 'cơ trưởng' Mai Tài Phến, Huy Trần, Lâm Bảo Châu sử dụng để 'cưa đổ' các chị đại Vbiz là gì?
07:15:11 25/02/2021

Tin mới nhất

EU có thể giải quyết 'thiện chí' vấn đề cung cấp vaccine của AstraZeneca

12:22:19 25/02/2021
Ngày 24/2, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen khẳng định có thể giải quyết những vấn đề mới phát sinh liên quan đến việc cung cấp vaccine ngừa COVID-19 của AstraZeneca.

Các nước Trung Âu vật lộn trong làn sóng COVID-19 thứ 3

12:20:26 25/02/2021
Giới chức Cộng hòa Séc mới đây cảnh báo, hệ thống y tế tại nước này đứng trước nguy cơ “hoàn toàn quá tải” và cần đến sự trợ giúp từ nước ngoài, trong bối cảnh khu vực Trung Âu phải vật lộn với làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ ba.

Nhật Bản sẽ tiêm vaccine cho người cao tuổi từ giữa tháng 4

12:17:09 25/02/2021
Ngày 24/2, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide cho biết nước này sẽ bắt đầu tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người cao tuổi từ ngày 12/4 tới, trong bối cảnh nước này mở rộng chương trình tiêm chủng quốc gia cho những đối tượng ngoài nhân vi...

Rò rỉ báo cáo của WHO về quá trình điều tra COVID-19 của Trung Quốc

12:10:51 25/02/2021
Báo Anh The Guardian đã dẫn một tài liệu bị rò rỉ của nhóm chuyên gia WHO phụ trách điều tra nguồn gốc virus SARS-CoV-2 tại Trung Quốc.

Nước cờ của Trung Quốc khi ủng hộ Ấn Độ tổ chức họp cấp cao BRICS

12:08:30 25/02/2021
Ấn Độ sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới (BRICS) vào nửa cuối năm 2021.

Hungary là quốc gia châu Âu đầu tiên sử dụng vaccine của Trung Quốc

12:04:47 25/02/2021
Ngày 24/2, Hungary đã trở thành quốc gia đầu tiên trong Liên minh châu Âu (EU) bắt đầu sử dụng vaccine ngừa COVID-19 Sinopharm do Trung Quốc sản xuất.

Lý do Triều Tiên bổ nhiệm đại sứ mới ở Trung Quốc sau 11 năm

11:16:04 25/02/2021
Triều Tiên mới đây đã bổ nhiệm một cựu bộ trưởng thương mại làm đại sứ mới tại Trung Quốc, giao cho ông sứ mệnh quan trọng là khôi phục thương mại với đồng minh thân cận nhất của nước này.

Kim Jong-un lệnh quân đội siết kỷ luật

11:07:35 25/02/2021
Lãnh đạo Triều Tiên Km Jong-un kêu gọi quân đội cần kiểm soát chặt chẽ và siết kỷ luật trong cuộc họp với quân ủy trung ương.

Mỹ chỉ trích Malaysia trục xuất người Myanmar

11:01:54 25/02/2021
Mỹ chỉ trích Malaysia vì trục xuất hơn 1.000 công dân Myanmar giữa lúc nước này bất ổn, dù tòa án đã yêu cầu tạm ngừng hành động trên.

Mỹ 'chọn mặt gửi vàng' Ấn Độ để đối trọng với Trung Quốc

10:29:00 25/02/2021
Khung chiến lược của Mỹ về Ấn Độ-Thái Bình Dương được tiết lộ gần đây cho thấy các nhà hoạch định chính sách an ninh quốc gia Mỹ, ít nhất là dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump, coi Ấn Độ là đối tác để đối trọng với Trung Quốc trong k...

Hơn 113 triệu ca nCoV toàn cầu, Malaysia bắt đầu tiêm chủng

09:57:41 25/02/2021
Toàn cầu ghi nhận hơn 113 triệu ca nhiễm, hơn 2,5 triệu ca tử vong vì Covid-19, Malaysia ngày 24/2 khởi động chương trình tiêm chủng toàn quốc.

Indonesia đối thoại với hai phe khủng hoảng Myanmar

09:48:58 25/02/2021
Ngoại trưởng Indonesia cho biết nước này đàm phán với cả quân đội Myanmar và đại diện chính phủ dân cử bị lật đổ trong nỗ lực chấm dứt khủng hoảng.

Kỳ thi 'sinh tử' của Trung Quốc được tổ chức đầu tháng 6

09:48:01 25/02/2021
Ngày 19/2, Bộ Giáo dục Trung Quốc ấn định kỳ thi đại học (gaokao) của nước này sẽ diễn ra trong hai ngày 7-8/6, sớm hơn năm ngoái một tháng.

Chiến dịch đột kích đầu tiên của quân đội Mỹ ở nước ngoài

09:45:58 25/02/2021
Trận đột kích phóng hỏa tàu khu trục USS Philadelphia lọt vào tay cướp biển năm 1804 được xem là chiến dịch quân sự đầu tiên của Mỹ sau khi giành độc lập.

Giá Bitcoin hôm nay 25/2: Bitcoin bẻ lái, tiền ảo vụt tăng

09:41:45 25/02/2021
Giá mỗi Bitcoin bất ngờ quay đầu tăng thêm 1.294 USD giúp vốn hóa vọt lên xấp xỉ 925 tỷ USD, các tiền ảo hàng đầu cũng đồng loạt quay đầu tăng mạnh.

Bức tranh mèo bay kỹ thuật số giá gần 600.000 USD

09:14:51 25/02/2021
Công nghệ chuỗi khối đã tạo ra một thị trường các tác phẩm kỹ thuật số mang tính độc bản và bán được với giá ngất trời.

Mỹ và các đồng minh sẽ xây dựng chuỗi cung ứng công nghệ loại trừ Trung Quốc

07:42:44 25/02/2021
Tổng thống Mỹ Joe Biden chuẩn bị ký một sắc lệnh hành pháp để đẩy mạnh kế hoạch xây dựng các chuỗi cung ứng chip và các sản phẩm quan trọng chiến lược khác nhằm giảm bớt phụ thuộc vào Trung Quốc, thông qua sự phối hợp chặt chẽ với các đ...

Kinh tế Đức tăng trưởng vượt dự kiến trong quý IV/2020

05:40:43 25/02/2021
Dữ liệu từ Văn phòng Thống kê Liên bang Đức (Destatis) công bố ngày 24/2 cho hay, nền kinh tế lớn nhất châu Âu trong quý IV/2020 tăng trưởng 0,3% so với quý trước đó.

Thúc đẩy sớm đưa kim ngạch thương mại Việt Nam - Thái Lan đạt 20 tỷ USD

05:10:39 25/02/2021
Việt Nam - Thái Lan sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ trong các khuôn khổ hợp tác tiểu vùng, xây dựng Cộng đồng ASEAN, thúc đẩy phê chuẩn và thực thi Hiệp định RCEP...

Toàn thế giới đã ghi nhận trên 112,7 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2

01:42:34 25/02/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22 giờ ngày 24/2 (giờ Việt Nam), thế giới đã ghi nhận tổng cộng 112.777.018 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây COVID-19, trong đó có 2.499.190 ca tử vong. Số bệnh nhân phục hồi hiện nay là 88.3...

COVID-19 tại ASEAN hết 24/2: Trên 51.800 ca tử vong; Có người Việt Nam mắc bệnh tại Campuchia

01:39:08 25/02/2021
COVID-19 tại ASEAN hết 24/2: Trên 51.800 ca tử vong; Có người Việt Nam mắc bệnh tại Campuchia

Đằng sau cuộc xung đột giữa các nền tảng số và Australia

01:34:23 25/02/2021
Dự luật yêu cầu các công ty công nghệ lớn, cụ thể là Facebook và Google, phải trả tiền mua tin tức báo chí ở Australia đang tạo ra tác động mạnh khắp thế giới.

Indonesia thúc đẩy đối thoại giải quyết bế tắc ở Myanmar

01:19:14 25/02/2021
Ngày 24/2, Indonesia thông báo đang đối thoại với các bên liên quan tại Myanmar nhằm góp phần tháo gỡ thế bế tắc chính trị ở quốc gia Đông Nam Á này.

WADA khuyến cáo tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho các vận động viên

01:08:41 25/02/2021
Cơ quan Phòng chống doping toàn cầu (WADA) ngày 23/2 khuyến cáo nên tiêm vaccine ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 cho các vận động viên, qua đó xua đi những lo ngại rằng vaccine ngừa COVID-19 có thể chứa các thành phần bị cấm kh...

Cuộc đua thử nghiệm vaccine COVID dành riêng cho trẻ em

00:59:42 25/02/2021
Hai người khổng lồ dược phẩm Mỹ Pfizer và Moderna đang thử nghiệm vaccine trên trẻ em 12 tuổi và hy vọng sẽ có kết quả trong mùa Hè. Các hãng dược phẩm khác cũng tham gia cuộc đua này.

Thông báo khẩn tới cộng đồng gốc Việt tại Campuchia về nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV-2

00:40:05 25/02/2021
Ngày 24/2, trước nguy cơ dịch COVID-19 có thể lây lan ra một số tỉnh, thành của nước này, ngoài thủ đô Phnom Penh, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại tỉnh Preah Sihanouk đã ra thông báo khẩn tới bà con cộng đồng gốc Việt trên địa bàn lãnh s...

FDA Mỹ chứng minh vắc xin COVID-19 một liều của Johnson & Johnson hiệu quả

00:35:56 25/02/2021
Theo những phân tích mới vừa đăng tải trên trang web của Cơ quan Quản lý thuốc và thực phẩm (FDA) Mỹ, vắc xin COVID-19 của Johnson & Johnson có hiệu quả và an toàn.

Có thể bạn quan tâm

Sang Nhật Bản, Danh Trung khó dự SEA Games 2021; Henderson nguy cơ nghỉ hết mùa và lỡ EURO 2020

Bên lề sân cỏ

12:54:45 25/02/2021
Danh Trung là 1 trong 2 cầu thủ sẽ sang J.League 2 chơi bóng cho Ryukyu; Các CĐV Liverpool vừa nhận thông tin sét đánh liên quan đến tiền vệ thủ quân Jordan Henderson.

Style sân bay cùng “hệ Chanel" của G-Dragon và Jennie khiến netizen nhìn mà sướng cả mắt

Phong cách sao

12:54:10 25/02/2021
Trước khi tin đồn hẹn hò nổ ra thì G-Dragon và Jennie đã nhiều lần diện đồ Chanel sang chảnh phá đảo thời trang sân bay rồi đó.

Thuyết âm mưu căng đét: Dispatch tung tin G-Dragon - Jennie hẹn hò để lấp "phốt" bạo lực của hơn 10 sao Hàn?

Sao châu á

12:53:34 25/02/2021
Đã có nhiều đồn đoán về nguyên nhân thực sự Dispatch cho nổ quả bom tin tức G-Dragon - Jennie hẹn hò vào một ngày bình thường như 24/2.

Zidane: Real Madrid dở nhưng kết quả là quan trọng nhất

Bóng đá thế giới

12:51:57 25/02/2021
Real Madrid chơi dưới khả năng, thắng nhọc Atalanta 1-0, lượt đi vòng 16 Champions League. Zidane thừa nhận thực tế và hứa trên sân nhà đội sẽ chơi tốt hơn.

Phụ nữ thay lòng đổi dạ có 4 dấu hiệu không thể che giấu, đàn ông cần nhìn rõ

Tình yêu

12:50:30 25/02/2021
Một khi cô ấy cảm thấy mối quan hệ giữa hai người không còn tốt đẹp như trước, không như cô ấy đã từng hi vọng thì dần dần việc thay lòng đổi dạ sớm muộn cũng xảy ra. Dưới đây chính là 4 dấu hiệu không thể che dấu, đàn ông cần nhìn rõ.

Chồng bảo vay tiền để xây nhà 3 tỷ, đến khi bị đòi nợ ráo riết âm mưu của anh mới lộ rõ khiến tôi choáng váng

Tâm sự

12:47:28 25/02/2021
Khi sử dụng hết số tiền tiết kiệm là 1,4 tỷ đồng, tôi bảo chồng gửi tiền về trả nợ.

NSƯT Hoài Linh trở thành hiện tượng mạng xã hội

Sao việt

12:46:27 25/02/2021
Dù chỉ ít ngày lấn sang chơi một nền tàng mạng xã hội, NSƯT Hoài Linh nhanh chóng cán mốc 3,8 triệu lượt người theo dõi và hàng chục nghìn lượt yêu thích ở mỗi video.

Thừa Thiên - Huế xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ thanh niên lên đường nhập ngũ

Đời sống

12:46:13 25/02/2021
Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp ngành y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho toàn bộ thanh niên trúng tuyến để chuẩn bị lên đường làm nghĩa vụ quân sự.

Tuyển Việt Nam đấu Indonesia: Coi chừng, kẻ phá bĩnh

Bóng đá việt nam

12:39:08 25/02/2021
Tuyển Indonesia đã bị loại, nhưng chắc chắn đội bóng này muốn làm kẻ phá bĩnh tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

'Bạch tuộc khổng lồ' và những thứ kỳ lạ trên Google Maps 

Thế giới số

12:36:16 25/02/2021
Dù đã được giải thích rõ, những hình ảnh kỳ lạ trên Google Maps vẫn lan truyền sai lệch trên Internet gây hoang mang cho người xem.

Nhiều trường chia lớp, kết hợp học trực tiếp - trực tuyến

Học hành

12:35:48 25/02/2021
cHiện học sinh lớp 9 và lớp 12 tại Thái Bình đã trở lại trường học. Nhiều giải pháp với yêu cầu gắt gao được đưa ra để vừa bảo đảm chất lượng dạy học, vừa phòng chống dịch.

iPhone màn hình gập sẽ thay thế iPad Mini trong tương lai gần? 

Đồ 2-tek

12:31:55 25/02/2021
Theo GSMArena, Apple sẽ thay thế iPad Mini bằng một chiếc iPhone lớn hơn, có thể là iPhone màn hình gập.

Hai con trai cao vượt Britney Spears

Sao âu mỹ

12:31:23 25/02/2021
Trong bức ảnh vừa được tiết lộ, hai con trai tuổi teen của nữ ca sĩ Britney Spears gây ngỡ ngàng khi đã cao lớn hơn mẹ.

Công an Hóc Môn bắt giữ 3 nghi phạm xịt hơi cay cướp tài sản

Pháp luật

12:29:47 25/02/2021
Sau thời gian theo dõi, lần theo dấu vết của băng nhóm chặn đường nạn nhân xịt hơi cay, cướp tài sản, Công an H.Hóc Môn (TP.HCM) đã bắt giữ 3 nghi phạm.

Người hùng giấu mặt trong vụ tai nạn của Tiger Woods

Sao thể thao

12:27:23 25/02/2021
Một người đàn ông khoảng 60 tuổi sống gần hiện trường vụ tai nạn lật xe của Tiger Woods đã gọi 911, tích cực tham gia quá trình cứu tay golf nổi tiếng.