Tranh cãi về lịch làm việc 996 trong công ty công nghệ Trung Quốc

Nhiều người ủng hộ việc làm việc từ 9h sáng đến 9h tối 6 ngày trong tuần, nhưng cũng không ít người lên án, sau cái chết của một nữ nhân viên 22 tuổi.

Ngày 29/12, một nữ nhân viên tên Zhang, sinh năm 1998, làm việc tại công ty thương mại điện tử Pinduoduo ở Urumqi, Tân Cương, qua đời ở tuổi 22. Zhang đã làm việc liên tục nhiều giờ liền vào ban đêm và liên kết trên đường về nhà cùng nghiệp lúc 1h30.

Thông tin thu hút sự chú ý của hàng trăm triệu người Trung Quốc . Những bài viết về Zhang thu hút hàng trăm lượt quan tâm trên Weibo và nhiều cuộc tranh cãi trái chiều. Zhang được xem là đại diện cho thế hệ trẻ, những người đang sống trong văn hóa làm việc 996 – thuật ngữ mô tả lịch làm việc đặc biệt, từ 9h sáng đến 9h tối 6 ngày trong tuần.

Tranh cãi về lịch làm việc 996 trong công ty công nghệ Trung Quốc - Hình 1

Văn hóa làm việc 996 phổ biến nhất trong các công ty nghệ thuật Trung Quốc , nhiều nơi cho rằng tăng ca là công việc bình thường nếu người trẻ muốn thăng tiến và kiếm thêm thu nhập.

Hai tuần sau cái chết của Zhang, văn hóa làm việc 996 vẫn là chủ đề gây tranh cãi và được quan tâm trên các mạng xã hội lớn nhất của Trung Quốc.

Zhihu nền tảng, nhiều người đặt câu hỏi cho chính thức tài khoản của Pinduoduo: ” Công ty có trách nhiệm nào trước cái chết của Zhang không? “. Trả lời câu hỏi trên, chính tài khoản của Pinduoduo viết: “Tôi nghĩ đây là vấn đề xã hội . Chúng tôi sống trong thời đại mà mọi người đang cố gắng lấy lại cuộc sống vật chất tốt hơn. Bạn có thể sống thoải mái , but also must accept the results of it. Mỗi người đều phải tự kiểm tra xem mình muốn cố gắng bao nhiêu “.

Pinduoduo lập tức phản hồi các làn sóng chỉ trích mạnh từ cộng đồng mạng Trung Quốc . Nhiều người cho rằng đây là bóc sức lao động. Nội dung phản hồi của Pinduoduo sau đó đã bị xóa. Ngày 5/1, công ty tuyên bố bài viết trên từ một công ty thứ ba chuyên quản lý tài khoản Pinduoduo . Người viết đã quên không chuyển sang cá nhân tài khoản của mình.

Tuy nhiên, cũng không ít người cho rằng cuộc sống của thế hệ 9x, 10x khó khăn hơn rất nhiều so với thế hệ 7x, 8x. “Chúng tôi không có nhiều lựa chọn. Không như thế hệ bố mẹ , thị trường mở rộng, ‘miếng bánh’ thừa thãi cho tất cả. Thị trường như mảnh đất màu mỡ, mọi người chỉ cần cày bừa là có ăn.” Nhưng đến thế hệ thống của tôi, mọi thứ đều không dễ dàng thay thế. Nếu không cố gắng, chúng tôi sẽ chẳng có gì khi bước vào tuổi 30, 40 “, tài khoản Xiaozhi bình luận.

Phản hồi của XiaoZhi thu hút hàng bình luận khác. Có những người đồng ý, nhưng cũng có những người phản hồi. “Đồng ý là thế hệ chúng ta phải nỗ lực rất nhiều nếu muốn kiếm tiền và có chỗ đứng trong xã hội . Nhưng cũng không thể ủng hộ các công ty sử dụng văn bản 996 như một định định. Cuối cùng, tiền bạc cũng không được thay đổi mạng sống “, Wang Yuedi viết. Đáp lại , Taibai tài khoản cho rằng: “Không ai ép bạn phải làm như thế. Bạn có quyền lựa chọn, tìm một công ty khác có công việc nhẹ nhàng hơn. Có công bằng khi những người khác làm việc 996 bạn muốn làm việc ít hơn với cá nhân lý do? Mọi thứ đều có giá của nó “.

Cái chết của Zhang không chỉ tạo ra các làn sóng tranh cãi về văn hóa làm việc “bán mạng” của người trẻ Trung Quốc. Các chủ đề về làm sao để bảo vệ sức khỏe khi làm việc liên tục trên Internet; tiêu chuẩn về môi trường làm việc 996 như thế nào là đủ … đang là chủ đề nóng, thu hút hàng trăm lượt quan tâm và tiếp tục nhận về nhiều ý kiến từ cộng đồng mạng Trung Quốc.

Nhiều công ty công nghệ Đức đang đầu tư vào Trung Quốc

Nhiều công ty Đức đang tăng cường đầu tư vào Trung Quốc khi nước này hồi phục sau các biện pháp phong tỏa cứng rắn trong Covid-19.

Hãng chế tạo robot công nghiệp Đức, Hahn Automation, dự định đầu tư hàng tỷ euro cho các nhà máy mới tại Trung Quốc trong vòng ba năm tới, nhằm tận dụng nền kinh tế đang hồi phục nhanh hơn các nước khác sau đại dịch Covid-19.

"Nếu muốn phát triển cùng thị trường Trung Quốc, chúng tôi phải sản xuất ngay tại chỗ. Mục tiêu là 25% doanh số bán hàng đến từ Trung Quốc vào năm 2025, so với khoảng 10% hiện nay", Giám đốc điều hành Hahn Automation Frank Konrad cho hay.

Nhiều công ty công nghệ Đức đang đầu tư vào Trung Quốc - Hình 1

Công nhân làm việc tại nhà máy Hahn Automation ở Đức. Ảnh: Reuters .

Sự phục hồi của Trung Quốc là tin tốt với các công ty như Hahn, nhưng lại gây khó khăn cho các nỗ lực đa dạng hóa quan hệ thương mại và giảm sự phụ thuộc vào Bắc Kinh đang được chính quyền Thủ tướng Đức Angela Merkel thực thi.

Bất chấp lo ngại của chính quyền Đức, ngành công nghiệp nước này đang thắt chặt quan hệ với Trung Quốc, quốc gia áp dụng nhiều biện pháp phong tỏa chặt chẽ nhằm đối phó đại dịch và cho phép họ trở lại bình thường sớm hơn nhiều nước trên thế giới.

Olaf Kiesewetter, CEO hãng cung cấp cảm biến ôtô UST, cũng đặt mục tiêu 25% doanh số tại Trung Quốc. Nước này đã trở thành thị trường xuất khẩu lớn nhất của UST ngoài Liên minh châu Âu (EU), chiếm khoảng 15% doanh số hiện nay.

"Chúng tôi nhận thấy rõ ràng Trung Quốc đang thoát khỏi khủng hoảng một cách mạnh mẽ. Tình hình kinh doanh quý III của chúng tôi sẽ không thể tốt đẹp nếu thiếu Trung Quốc. Không còn nghi ngờ gì về việc chúng tôi đang ổn định nhờ Trung Quốc", Kiesewetter nói.

Sự chuyển dịch và tăng cường phụ thuộc vào thị trường Trung Quốc đi ngược lại nỗ lực đa dạng hóa của chính phủ Đức, vốn bắt đầu từ khi Trung Quốc kiểm soát công ty robot Kuka hồi năm 2016, bước đi được nhiều quan chức Đức mô tả là hồi chuông cảnh tỉnh cho thấy Bắc Kinh là đối thủ cạnh tranh đáng gờm.

Trung Quốc trỗi dậy mạnh hơn

Hai nước ngày càng kết nối trong nhiều mặt. Trung Quốc vượt Pháp và tiến gần đến Mỹ trong danh sách những thị trường xuất khẩu hàng đầu của Đức tính theo giá trị trong 9 tháng đầu năm 2020. Một quan chức Đức cấp cao cho rằng xu hướng hiện nay có thể giúp Trung Quốc vượt Mỹ trong ba tháng cuối năm.

Trung Quốc chiếm 8% giá trị xuất khẩu của Đức trong giai đoạn tháng 1-9, so với 7% năm ngoái. Trung Quốc cũng là nhà cung ứng hàng đầu, chiếm 11% sản lượng nhập khẩu của Đức trong năm nay, so với mức dưới 10% trước đó.

Trong ngắn hạn, Trung Quốc đang có thế mạnh vượt trội so với nhiều nước phương Tây.

Đức đang hứng chịu làn sóng Covid-19 thứ hai và nền kinh tế được dự đoán sẽ suy giảm 6% trong năm nay, trong khi Trung Quốc là nền kinh tế lớn duy nhất tăng trưởng với mức ước tính 1,9%. Đức được kỳ vọng sẽ hồi phục trong năm 2021, nhưng mức dự báo 4,2% vẫn thấp hơn ước tính 5,2% toàn cầu và kém xa mức 8,2% của Trung Quốc, theo nhận định của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF).

Sự phụ thuộc l à con dao hai lư ỡi

Nhu cầu tại Trung Quốc có thể giúp các doanh nghiệp châu Âu vượt qua đại dịch, nhưng họ vẫn phải đối mặt với những rào cản mà giới chức Đức nói rằng mang lại cho Trung Quốc những lợi thế không công bằng, trong đó Bắc Kinh áp dụng mô hình kết hợp giữa nền kinh tế do nhà nước quản lý với hoạt động trong lĩnh vực tư nhân.

Nhiều công ty công nghệ Đức đang đầu tư vào Trung Quốc - Hình 2

Robot trong dây chuyền chế tạo của Hahn Automation ở Đức. Ảnh: Reuters .

Hahn Automation đang đối mặt nhiều cản trở với các cỗ máy mang nhãn hiệu "Sản xuất tại Đức" trong bối cảnh Trung Quốc coi robot công nghiệp là một trong những lĩnh vực đặc biệt ưu tiên trong chiến lược "Sản xuất tại Trung Quốc 2025".

"Trung Quốc muốn mang phần lớn giá trị gia tăng trong lĩnh vực tự động hóa và robot công nghiệp vào lãnh thổ của hộ", CEO Konrad nói, thêm rằng Hahn Automation không còn lựa chọn nào ngoài chuyển dịch một phần dây chuyền sản xuất tới Trung Quốc.

"Không thể phớt lờ Trung Quốc bởi thị trường và cơ hội phát triển quá lớn. Nhưng phần lớn doanh nghiệp Đức thừa hiểu rằng không nên bỏ hết trứng vào một giỏ", Mair nói.

Bộ Ngoại giao và Bộ Thương mại Trung Quốc không bình luận.

"Nhiều công ty Đức đang tìm đến các phương án thay thế như Việt Nam và Indonesia nhằm mở rộng lựa chọn sản xuất ở châu Á. Tuy nhiên, sẽ cần 3 - 5 năm trước khi kết luận họ có thành công trong nỗ lực giảm phụ thuộc vào Trung Quốc hay không", Friedolin Strack, người đứng đầu bộ phận thương mại quốc tế của BDI, cho hay.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bà Phương Hằng chính thức xin lỗi sau loạt ồn ào với sao Vbiz, nhưng xin lỗi ai và vì cái gì thì đúng là “plot twist”11:47Nữ tiếp viên VietNam Airlines gây bức xúc dư luận với phát ngôn: 'bị đối xử như tội phạm', 'tước hết mất quyền công dân'01:02Ảnh Khánh Vân bật khóc khi thử trang phục cho Hoa hậu Hoàn vũ02:14Cảm xúc khi lọt top 21 Miss Universe thế nào? Biểu cảm của Khánh Vân ở hậu trường hé lộ tất cả!00:12Nóng: TP.HCM có thêm ca nhiễm Covid-19, lấy mẫu 6.000 người ở chung cư SunView Town03:40MV 'Trốn tìm': Đen Vâu đạt kỷ lục 11 MV top 1 trending Youtube04:13Bà Phương Hằng và Vy Oanh đáp trả nhau gay gắt đến mức “bay màu” facebook02:59Tổng duyệt Chung kết Miss Universe: Khánh Vân tràn đầy năng lượng tập đồng diễn, tự hào hình ảnh đặc biệt trên sân khấu khủng00:20Mãn nhãn trước màn trình diễn bikini của Top 21 Miss Universe: Khánh Vân bùng nổ visual, chỉ thiếu chút may mắn thôi!00:40Thơ Nguyễn phụng phịu "dỗi" vì làm video búp bê theo yêu cầu của khán giả nhưng đăng lên không ai xem01:00Hà Nội khen thưởng tài xế taxi dũng cảm khống chế tên cướp hung ác01:19Clip: Hậu trường Khánh Vân luyện cú xoay lốc mặt trời đẹp hơn cả lúc thi, netizen đổ tội cameraman ở Miss Universe không biết bắt cảnh!00:14CEO của Miss Universe VN khẳng định Khánh Vân vào top bằng thực lực, không phải "Miss 20+1" nhờ vote khủng như lời đồn!00:32Khánh Vân sau đêm Chung kết: Chưa kịp tẩy trang đã khóc tèm lem khi xem clip chúc may mắn của khán giả00:14Phản ứng gây sốt của Khánh Vân khi biết tin mình lập kỷ lục vote cao nhất lịch sử Miss Universe01:10Fan quốc tế "chỉ điểm" Hoa hậu Thái Lan đạo nhái Miss Universe 2018, từ cái đầm đến kiểu catwalk không chừa miếng nào?00:24Nghệ sĩ Kim Ngân mua nhẫn giá gần 10 triệu đồng39:50Danh hài Chí Trung đáp trả căng đét khi bị phê phán “bỏ vợ già lấy gái trẻ”04:31Hành trình chinh phục Miss Universe của Khánh Vân: Lập kỷ lục nhờ chiến thuật cao tay và chiến thắng rực rỡ trong lòng khán giả toàn cầu01:05Khánh Vân trên đất Mỹ có biết: "Hội chị em Hoa hậu" quy tụ từ 6h sáng để cổ vũ, không khí náo nhiệt như đang ở tại sân khấu00:27

Tiêu điểm

Nguồn gốc của hàng nghìn CMND Việt rao bán trên mạng 
20:53:12 16/05/2021
Những bê bối của Bill Gates trước khi ly dị vợ
13:52:18 17/05/2021
Nhà đầu tư bất lực nhìn Elon Musk tiếp tục thao túng thị trường: Tweet ám chỉ Tesla đã bán hết Bitcoin, giá đồng tiền số chạm đáy
10:19:08 17/05/2021
Sốc: Bill Gates bị buộc phải rời hội đồng quản trị Microsoft vào năm ngoái do có quan hệ mờ ám với 1 nữ nhân viên 
09:58:39 17/05/2021
Đầu tư 400 triệu đồng vào điện mặt trời để đào tiền số 
08:42:03 17/05/2021
Google Chrome có bản cập nhật lớn, tải trang nhanh hơn 
19:05:09 17/05/2021
Thiết bị Samsung có thể chạy hệ điều hành mới 
21:29:00 16/05/2021
Bitcoin lao dốc, thị trường tiền ảo lại bốc hơi 200 tỷ USD vì Elon Musk 
13:30:52 17/05/2021
Ba hệ lụy với các nạn nhân của vụ lộ thông tin 10.000 người Việt 
14:19:33 17/05/2021
Elon Musk lật lọng, nói chưa bán đồng Bitcoin nào 
17:22:07 17/05/2021

Thông tin đang nóng

Nóng: TP.HCM có thêm ca nhiễm Covid-19, lấy mẫu 6.000 người ở chung cư SunView Town
14:42:42 18/05/2021
Thêm 86 ca COVID-19, Bắc Giang nhiều nhất với 63 trường hợp
13:40:29 18/05/2021
Đi làm về, tôi sốc khi thấy váy áo phụ nữ vương vãi khắp nơi, càng choáng hơn với cảnh trong phòng em trai
14:59:31 18/05/2021
Ngọc Trinh bán penthouse chịu lỗ 5 tỷ, miễn sao có người chốt đơn
16:33:29 18/05/2021
Khánh Vân lọt top 21, Á hậu Kim Duyên hứa hẹn “phục thù” với body nóng bỏng tay
15:06:07 18/05/2021
Thực hư thông tin Hoa hậu Hoàn vũ Myanmar bị quân đội quê nhà truy nã
14:05:48 18/05/2021
Vợ cũ Bằng Kiều bỏ Youtube, bức xúc vì bị nói giành công giúp Kim Ngân của Thúy Nga
14:05:46 18/05/2021
Lâm Duẫn lộ clip vào nhà Nhan Nhân Trung, còn dám chối hẹn hò?
13:34:41 18/05/2021
NÓNG: Rầm rộ tin Hoa hậu Myanmar bị truy nã khẩn cấp sau màn cầu cứu ở Miss Universe, thực hư ra sao?
13:19:26 18/05/2021
Việt Hương yêu cầu chồng viết giấy cam kết, nội dung là thứ "buộc phải hy sinh to lớn"
14:20:35 18/05/2021

Tin mới nhất

Người mua dòng tweet giá 2,9 triệu USD bị bắt vì gây rối ở Iran 

18:40:47 18/05/2021
Sina Estavi, doanh nhân mua lại đoạn tweet của CEO Twitter Jack Dorsey dưới dạng NFT được cho đã bị bắt tại Iran.

Lý do Apple căng thẳng với Microsoft 

18:28:29 18/05/2021
Mâu thuẫn giữa Apple và Microsoft đang quay trở lại, bởi 2 công ty đang cạnh tranh nhau trong mọi lĩnh vực.

Facebook đối mặt với khủng hoảng lòng tin của người dùng 

16:01:33 18/05/2021
Khủng hoảng có thể đến với Facebook khi các sản phẩm mới của hãng không còn được người dùng tin tưởng và đón nhận.

Tesla ngày càng giống Apple 

15:20:14 18/05/2021
Tesla đang có chiến lược khóa người dùng vào hệ sinh thái ôtô điện, tương tự cách Apple làm với iPhone và các sản phẩm của hãng.

Quá phẫn nộ vì tiền ảo bị thao túng, cộng đồng mạng lập ra cả một đồng coin để lật đổ Elon Musk khỏi Tesla 

14:04:01 18/05/2021
Với cái tên STOPELON, đồng coin này được lập ra với mục đích loại bỏ Elon Musk khỏi ban lãnh đạo Tesla.

Sẽ ra sao nếu AI trở thành hacker?

10:26:34 18/05/2021
sẽ ra sao nếu các hệ thống AI có thể hack các hệ thống xã hội, kinh tế và chính trị trên quy mô, tốc độ, và phạm vi máy tính mà con người không thể kịp thời phát hiện rồi lãnh mọi hậu quả?

Liên tục khuấy đảo Twitter, Elon Musk mất ngôi giàu thứ 2 thế giới 

09:56:20 18/05/2021
Tài sản Musk bốc hơi 9,1 tỷ USD, mất ngôi giàu thứ 2 thế giới chỉ vì hay nói trên Twitter.

Người phụ nữ nắm giữ 230.000 đồng Bitcoin 

09:42:47 18/05/2021
Ruja Ignatova, bà trùm lừa đảo từng được mệnh danh nữ hoàng tiền số được cho đang giữ khoảng 230.000 đồng Bitcoin, trị giá khoảng 10 tỷ USD.

Con chip nhỏ nhất thế giới có thể cấy vào cơ thể người 

09:34:46 18/05/2021
Con chip được tạo ra bởi các kỹ sư của trường đại học Columbia có thể được cấy vào cơ thể người để theo dõi tình trạng sức khỏe.

Người quản lý tài sản của Bill Gates cũng từng quấy rối tình dục 

09:31:32 18/05/2021
Michael Larson, quản lý tài chính của Bill Gates bị cáo buộc quấy rối tình dục một người phụ nữ quản lý cửa hàng bán xe đạp vào năm 2017.

Elon Musk đang lừa dối để thao túng Bitcoin?

09:19:50 18/05/2021
Mỗi câu nói của Elon Musk đều có thể khiến giá Bitcoin biến động mạnh, kéo theo hàng chục tỷ USD của thị trường tiền mã hóa.

Dính tin đồn thất thiệt vì lộ chứng minh nhân dân 

09:16:07 18/05/2021
Ngọc Quỳnh bị đồn gặp tai nạn nguy kịch vì người lạ lấy ảnh chứng minh nhân dân của cô đăng lên mạng để loan tin và quyên góp tiền.

Sự ra đời kỳ lạ của phần mềm tống tiền

09:13:53 18/05/2021
Tháng 12/1989, khi Eddy Willems cho đĩa mềm vào ổ, máy tính của ông bị khóa kèm thông báo đòi số tiền chuộc 189 USD.

5 điều hòa Inverter giá siêu rẻ 

20:03:03 17/05/2021
Electrolux, Casper, TCL và Nagakawa đều có các mẫu điều hòa dùng máy nén biến tần Inverter giá dưới 7 triệu đồng.

LG công bố điều hòa lọc khí có khả năng ức chế virus SARS-Cov-2 

19:17:30 17/05/2021
Không khí vốn miễn phí lại dần trở thành mặt hàng xa xỉ dưới ảnh hưởng của dịch bệnh. Lúc này, người dùng càng ý thức trong việc chủ động tạo nên không gian sống tốt hơn.

Clubhouse đến với người dùng Android trên toàn thế giới 

19:02:13 17/05/2021
Clubhouse đã chính thức có mặt cho người dùng Android trên toàn cầu, sau một thời gian chỉ hỗ trợ hệ điều hành iOS.

Diễn viên lồng tiếng kiện TikTok vì sử dụng trái phép giọng nói 

18:09:22 17/05/2021
Một diễn viên lồng tiếng cho biết TikTok đã sử dụng giọng nói của cô ấy không xin phép vào tính năng của hãng.

TSMC có thể xây dựng xưởng đúc 3 nm tiên tiến ở Mỹ 

18:06:15 17/05/2021
Báo cáo mới từ Reuters cho thấy TSMC đang có kế hoạch xem xét xây dựng một xưởng đúc 3 nm tiên tiến hơn tại Mỹ với khoản đầu tư 23 - 25 tỉ USD.

Dogecoin bị vượt mặt bất chấp nỗ lực 'bơm thổi' của Elon Musk 

17:17:29 17/05/2021
Dogecoin đã không còn tạo ra cơn sốt như hồi đầu tháng này, dù tỷ phú Elon Musk vẫn nhiệt tình bơm thổi tin tức tốt cho đồng tiền ảo châm biếm này.

Leica sẽ không tiếp tục hợp tác với Huawei 

17:12:34 17/05/2021
Mẫu smartphone P50 có thể là thiết bị cuối cùng dùng công nghệ ống kính Leica vì hai hãng này sắp kết thúc quá trình hợp tác.

Khủng hoảng sống còn của Mark Zuckerberg 

14:16:12 17/05/2021
Nếu Apple làm ra sản phẩm trước khi khách hàng biết họ muốn chúng, CEO Facebook Mark Zuckerberg lại tương đối khác: Đó là phát triển sản phẩm mà người dùng thẳng thừng nói không thích.

Twitter đề nghị người dùng iPhone cho theo dõi 

13:21:34 17/05/2021
Sau Facebook, đến lượt Twitter cũng đề nghị người dùng iPhone cho phép ứng dụng theo dõi để đưa quảng cáo phù hợp.

Lý do nhà mạng phải tắt sóng 2G, 3G 

09:37:18 17/05/2021
Những chiếc điện thoại cũ sẽ mất chức năng nghe gọi do các nhà mạng đã ngừng hỗ trợ công nghệ cũ để giải phóng nguồn tài nguyên.

Có thể bạn quan tâm

Học sinh Hà Nội sẽ 'thi thử' tốt nghiệp THPT theo hình thức trực tuyến

Học hành

19:32:57 18/05/2021
Để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ tổ chức cho học sinh lớp 12 trên địa bàn thành phố làm bài kiểm tra khảo sát theo hình thức trực tuyến  vào ngày 28, 29 và 30.5 tới.

Phạm Tuấn Hải - thiếu cho đội tuyển, thừa với U22 Việt Nam

Bóng đá việt nam

19:31:01 18/05/2021
Sinh năm 1998, cái tuổi nhỡ nhàng khiến Phạm Tuấn Hải không thể có mặt ở tuyển Việt Nam lẫn U22 dù anh chơi không hề tệ tại V.League.

Buôn gần 1 kg ma túy, bị cáo lãnh án tử hình

Pháp luật

19:30:39 18/05/2021
Ngày 18/5, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Lê Văn Tú (SN 1992, tại Hà Tĩnh) mức án tử hình về tội mua bán trái phép chất ma túy và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Rộ tin Tạ Na bí mật sinh con ở Hong Kong

Sao châu á

19:30:07 18/05/2021
Được biết nữ MC đình đám Tạ Na và ông xã Trương Kiệt đã chuyển tới Hong Kong để sinh con.

Đảm bảo 5K mùa dịch, VinFast phục vụ lái thử xe, ký hợp đồng tại nhà khách hàng

Ôtô

19:27:17 18/05/2021
Tuân thủ quy định 5K mùa dịch, VinFast mới đây đã tiên phong cung cấp dịch vụ tận nhà cho khách hàng, bao gồm đầy đủ hoạt động từ chạy thử xe, tư vấn, ký hợp đồng, duyệt hạn mức vay ngân hàng online...

Singapore thắt chặt kiểm soát tiếng ồn, khí thải mô tô xe máy

Xe máy

19:19:19 18/05/2021
Nhằm giảm thiểu tiếng ồn cũng như khí thải từ mô tô xe máy ra môi trường, Singapore vừa công bố lộ trình áp dụng các tiêu chuẩn mới nhất của Liên hợp quốc (LHQ) về tiếng ồn, khí thải đối với loại phương tiện này.

Tuyển Bỉ mất cân bằng ở EURO 2020

Bóng đá thế giới

19:19:12 18/05/2021
HLV Roberto Martinez vừa công bố danh sách đội hình tham dự EURO năm nay. Tuyển Bỉ được đánh giá cao, nhưng điều bất ổn có thể sớm xuất hiện khi nhìn từ danh sách được triệu tập.

Kendall Jenner diện trang phục khỏe khoắn tại buổi ra mắt nhãn hiệu rượu mới

Phong cách sao

19:17:35 18/05/2021
Kendall Jenner thu hút mọi ánh nhìn khi diện trang phục khỏe khoắn, xuất hiện tại buổi ra mắt nhãn hiệu rượu mới ở Los Angeles.

3 điều cấm kỵ khi đeo kính áp tròng

Làm đẹp

19:14:56 18/05/2021
Việc sử dụng kính áp tròng không đúng cách có thể gây nguy hiểm cho đôi mắt.

Tập thể dục bao lâu để tránh huyết áp cao?

Sức khỏe

19:03:46 18/05/2021
Chỉ cần tập thể dục ở mức độ vừa phải ít nhất 5 giờ/tuần, người trẻ có thể tránh được bệnh huyết áp cao khi đến tuổi trung niên. Với người già, huyết áp cao có thể dẫn đến đau tim, đột quỵ hay sa sút trí tuệ. Chỉ cần tập thể dục ở mức đ...

Tối 18/5, 48 ca Covid-19 nhiễm trong nước, Việt Nam hơn 1.400 ca bệnh

Sự kiện nóng

18:50:44 18/05/2021
Nữ giám đốc công ty vận tải ở Đà Nẵng mắc Covid-19 từng đi chợ Mân Thái mua đồ, đến Ngân hàng Vietcombank Sơn Trà và ghé cây xăng trên đường Ngô Quyền.

Cuộc đời của 5 hoa hậu hội ngộ trong bức ảnh đặc biệt

Sao âu mỹ

18:47:19 18/05/2021
Sau khi đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ 2020, Andrea Meza có khoảnh khắc hội ngộ bốn người đẹp từng giành vương miện Miss Universe trong quá khứ.

Gia chủ bất lực vì chó cưng đi khắp nền xi măng mới đổ

Hài hước

18:47:02 18/05/2021
Trong khi ông chủ ra sức làm phẳng thì chú chó đi lại nhiều lần khiến nền xi măng nham nhở.

Xiaomi đăng ký bằng sáng chế smartphone có thể thay thế camera dạng module 

Đồ 2-tek

18:37:37 18/05/2021
Smartphone dạng module ghép nối đã từng một thời được xem là xu hướng của tương lai. Tuy nhiên chỉ có một số ít nhà sản xuất là đã ra mắt sản phẩm thương mại, nhưng cũng không mấy thành công. Giờ đây, Xiaomi có vẻ như muốn hồi sinh lại ...

Cách làm thịt bò xào cải thìa ngon & bổ dưỡng

Ẩm thực

18:32:41 18/05/2021
Thịt bò xào cải thìa với nhiều vitamin, chất đạm tốt cho sức khỏe. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm thịt bò xào cải thìa ngon & bổ dưỡng.