Tranh cãi về AI giả giọng nói 

Sau video deepfake, AI giả giọng nói đã đến giai đoạn chín muồi khiến nhiều người lo ngại về những tác động tiêu cực bên cạnh ứng dụng thực tiễn của nó.

Theo The Verge , giờ đây mọi người có thể dùng AI giả giọng nói của mình với thao tác đơn giản, nhanh gọn. Chỉ cần nói liên tục vào micro trong tối thiểu 30 phút, AI sẽ xử lý dữ liệu đó trong khoảng vài giờ. Sau đó, người dùng chỉ cần nhập nội dung cần nói vào khung hội thoại, “bản sao” sẽ nhắc lại với giọng nói gần như giống hệt bản gốc, đến mức người thân và bạn bè không nhận ra.

Công nghệ này đã xuất hiện và phát triển vài năm gần đây nhờ trí tuệ nhân tạo nhưng chưa được nhiều người biết đến. Trước đây, giọng nói nhân tạo được làm ra bằng cách ghi lại giọng của người lồng tiếng rồi cắt ra thành những âm thanh nhỏ lẻ và nối lại để tạo thành từ mới. Giờ đây, mạng thần kinh nhân tạo có thể sinh ra giọng nói từ những dữ liệu chưa được sắp xếp. Dù chất lượng chưa hoàn hảo, cách này vẫn nhanh, tiện lợi và đưa ra giọng nói chân thực hơn.

Tranh cãi về AI giả giọng nói - Hình 1

Chỉ cần vài thao tác đơn giản, người dùng có thể tạo ra bản sao giọng nói như thật. Ả

Kỹ thuật làm giả giọng nói không quá đặc biệt nên đã có nhiều công ty khởi nghiệp cung cấp dịch vụ này, từ các ứng dụng chỉ tập trung vào giọng nói nhân tạo như Respeecher, Resemble.AI cho đến công ty lớn như Veritone, Descript.

Công nghệ này được xem như một ứng dụng mới lạ của AI, nhưng cũng gây tranh cãi về vấn đề đạo đức và lo ngại về hệ luỵ nghiêm trong của nó. Hồi tháng 7, phim tài liệu về đầu bếp Anthony Bourdain gây tranh cãi về mặt đạo đức do nhà làm phim dùng AI để giả giọng vị đầu bếp quá cố.

Đến tháng 8, công ty Sonantic công bố đã tạo ra bản sao giọng nói của Val Kilmer. Sau khi điều trị ung thư vòm họng, giọng nói của nam diễn viên này đã bị thay đổi. Khác với tình huống của Bourdain, công chúng ủng hộ và khen ngợi AI trong trường hợp này.

Trước đó, vào tháng 4/2020, rapper Jay-Z kiện kênh YouTube Vocal Synthesis vì dùng AI nhái giọng rap của mình. Kênh Vocal Synthesis thậm chí bắt chước giọng Barack Obama và Donald Trump như một trò đùa, nhưng lại khiến nhiều người e ngại. “Liệu tuyên bố chiến tranh của Thủ tướng Canada mà bạn nghe qua đài phát thanh là thật? Hoặc đơn giản là người đàn ông đang nói chuyện qua điện thoại hỏi về mật khẩu email có đúng là bố bạn?”, HowToGeek bình luận.

Video đang HOT

Các chuyên gia công nghệ dự đoán các ứng dụng cung cấp dịch vụ AI giả giọng sẽ phát triển mạnh những năm tới. Những startup trong lĩnh vực này hy vọng người nổi tiếng sẽ sử dụng công nghệ để sao chép và cho thuê giọng nói nhằm tăng thu nhập.

Veritone vừa tung ra dịch vụ cho phép người nổi tiếng dùng giọng AI của mình cho những mục đích như thu radio mà không cần đến trường quay. Những ứng dụng tương tự vẫn chưa phổ biế,n nhưng gần đây, Bruce Willis đã cho phép hình ảnh deepfake của mình được dùng trong quảng cáo tại Nga. Điều này mở ra hy vọng cho tương lai của bản sao giọng nói điện tử.

Bên cạnh lợi ích của giọng nói nhân tạo đối với người nổi tiếng, công nghệ này còn nhiều ứng dụng khác trong thực tế. Có thể trong tương lai sẽ có những trò chơi dùng chính giọng của người chơi để lồng tiếng. Những cha mẹ bận rộn có thể để giọng nói nhân tạo kể chuyện cho con khi không ở cạnh. Mặt khác, nhiều người lo ngại nguy hiểm tiềm ẩn tương tự công nghệ deepfake. Nhiều kẻ lừa đảo đã dùng giọng nhân tạo để giả vờ làm giám đốc điều hành hay nhà cung cấp hàng hóa, lừa các công ty lớn chuyển hàng triệu USD cho mình.

Công nghệ biến bất kỳ ai thành ngôi sao phim khiêu dâm  

Nỗi lo sợ của các nhà nghiên cứu về ứng dụng trí tuệ nhân tạo deepfake đã trở thành sự thực.

Được "thiết kế riêng" cho những thước phim khiêu dâm, website Y nổi bật bởi sự đơn giản và nhanh gọn. Chỉ cần một cú click chuột, trí tuệ nhân tạo sẽ làm phần việc còn lại.

Phía trên website, người sáng lập tự tin công bố mục đích của Y là biến bất kỳ ai trở thành ngôi sao khiêu dâm bằng công nghệ deepfake ghép mặt.

Tất nhiên đây không phải tên thật của website nói trên. Nhóm nghiên cứu tại MIT Technology Review gọi website là Y vì muốn hạn chế lượng người truy cập.

Khi công nghệ bị sử dụng sai mục đích

Sự phát triển của công nghệ cho phép nhiều công cụ dễ sử dụng, không yêu cầu lập trình được ra đời. Đáng tiếc, một trong số chúng lại đang trở thành mối đe dọa khi có thể cởi bỏ trang phục của một người qua hình ảnh, hay ghép mặt họ vào các bộ phim khiêu dâm.

Ban đầu, deepfake (kỹ thuật cho tổng hợp hình ảnh con người dựa trên trí tuệ nhân tạo) được phát triển từ một công nghệ hoán đổi khuôn mặt. Tuy nhiên, chỉ sau thời gian ngắn đối tượng của công nghệ này được nhắm đến thường xuyên là người nổi tiếng và các đoạn phim khiêu dâm. Công ty nghiên cứu Sensity AI ước tính đến nay có từ 90-95% các video deepfake trực tuyến mang nội dung khiêu dâm giả mạo và không có sự đồng ý của nhân vật.

Dù bị yêu cầu đóng cửa, nhiều trang web tương tự vẫn đang hoạt động. Gần đây, nhà nghiên cứu Genevieve Oh đã tìm thấy một website ghi nhận đến 6,7 triệu người truy cập chỉ trong tháng 8.

Công nghệ biến bất kỳ ai thành ngôi sao phim khiêu dâm - Hình 1

Ảnh chụp một video sử dụng công nghệ deepfake ghép mặt diễn viên Tom Cruise.

Theo Adam Dodge, nhà sáng lập tổ chức giáo dục phi lợi nhuận EndTAB, sự chuyên nghiệp hóa của những phần mềm deepfake trên Internet sẽ chỉ thu hút thêm người dùng mới mà thôi.

Một khi đã đăng tải ảnh chân dung mong muốn, người dùng sẽ được truy cập thư viện với nhiều đầu phim khiêu dâm. Phần lớn trong số này tập trung vào nhân vật nữ và đồng tính nam. Người dùng có thể lựa chọn một video để xem trước kết quả và chỉ sau vài giây, video thành phẩm đã sẵn sàng để được mua và tải về.

Bản thân website Y khuyến khích người dùng đăng tải chân dung của bản thân, cho thấy phần nào trách nhiệm của người sáng lập. Tuy nhiên, không ai dám chắc những câu từ khuyến cáo ấy có thể ngăn chặn việc hình ảnh của người khác bị sử dụng vô cớ. Nhiều bình luận cho biết điều này đã xảy ra.

Chưa có cách hiệu quả để đối đầu

Hầu hết video từ website Y đều dễ dàng được phát hiện là giả mạo, chân dung bị biến dạng khi nhìn từ các góc máy khác nhau. Nhưng theo các chuyên gia, chất lượng của công nghệ deepfake dù có tệ cũng đủ gây hệ quả tâm lý với nạn nhân.

Thêm vào đó, nhiều người không nhận thức được sự tồn tại của phần mềm này càng khiến khả năng họ bị đánh lừa trở nên cao hơn.

Công nghệ biến bất kỳ ai thành ngôi sao phim khiêu dâm - Hình 2

Phim khiêu dâm sử dụng công nghệ deepfake chủ yếu nhắm đến nhóm phụ nữ và đồng tính nam.

Rana Ayyub, một nhà báo người Ấn Độ đồng thời là nạn nhân của công nghệ đã bị kêu gọi giảm thời gian lên sóng. Tại Anh, một giáo viên đã bị đuổi việc sau khi các bức ảnh deepfake được phát tán tràn lan trên mạng xã hội.

"Sự sỉ nhục này khiến bạn bị tổn thương sâu sắc, khi mà danh tính, tên tuổi, danh dự của bạn đều bị thay đổi đến mức xuyên tạc. Nó ảnh hưởng đến các quan hệ cá nhân, đến công việc của bạn. Trong mỗi cuộc phỏng vấn xin việc, có khả năng việc bạn từng là nạn nhân của deepfake sẽ được nhắc đến. Cho dù tôi có làm gì đi nữa, chúng vẫn sẽ mãi mãi tồn tại", Noelle Martin, nhà hoạt động người Australia đã từng là nạn nhân của công nghệ deepfake cho biết.

Bên cạnh sự ảnh hưởng đến phái nữ, việc có thể lựa chọn các bộ phim đồng tính nam trở thành mối đe dọa mang tính hình sự.

Ở các quốc gia nơi quan hệ đồng tính chưa được chấp nhận, 71 bản án đã được ban hành, 11 trường hợp trong số này kết thúc bằng cái chết.

Trong nhiều năm qua, nhà nghiên cứu Henry Ajder đã tìm ra không ít ứng dụng sử dụng công nghệ deepfake để sản xuất phim khiêu dâm. Ông cho biết mình đã liên hệ với Y để yêu cầu website dừng hoạt động nhưng chưa thành công. Ông cũng tỏ ra bi quan khi nhiều website khác với nội dung tương tự đang xuất hiện ngày một nhiều.

"Các website này cần được xử lý như những văn hóa phẩm đồi trụy. Dù có hoạt động ngầm đi chăng nữa, ít nhất thì chúng cũng không xuất hiện trước mắt chúng ta hàng ngày", Henry Ajder cho biết.

Website Y đã không phản hồi các yêu cầu bình luận qua email tiếp nhận báo chí. Sau khi được MIT Technology Review tiếp cận lần thứ 3, website đã không cho người dùng mới truy cập vào ngày 17/9.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Lý do giá coin Shiba Inu tăng liên tục 
18:51:13 27/10/2021
Giá coin chó Shiba Inu tiếp tục lập đỉnh mới 
21:03:42 26/10/2021
NCSC phối hợp VTC tung ứng dụng "diệt gọn" tin giả, lừa đảo, đầu tư đa cấp, người dùng internet Việt hồ hởi hưởng ứng! 
21:12:23 27/10/2021
Apple M1 Max bị Intel Core i9-12900HK Alder Lake Mobility đánh bại trong bài benchmark 
11:12:26 27/10/2021
Những chiêu lừa đảo tiền số phổ biến tại Việt Nam
14:07:28 27/10/2021
2,6 tỷ người dùng Google Chrome gặp nguy hiểm vì lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, bạn nên làm gì? 
21:08:53 27/10/2021
Ra mắt ứng dụng Visafe giúp nâng cao niềm tin số cho người dân 
15:32:43 27/10/2021
PC-Covid bản mới không cần bật Bluetooth 
08:52:42 27/10/2021
Qualcomm cải thiện hiệu năng của 4 dòng chip Snapdragon 7, 6 và 4 
11:26:19 27/10/2021
Mark Zuckerberg ngập trong rắc rối 
16:04:45 27/10/2021

Thông tin đang nóng

Nguyễn Sin tiết lộ sốc: Diễm My và ni cô Huyền Trân đã có “em bé” tại Tịnh Thất Bồng Lai
13:34:20 28/10/2021
Kinh hoàng clip gã đàn ông dùng xẻng đập tới tấp khiến "tình địch" tử vong ngay tại công ty ở Đồng Nai
13:23:59 28/10/2021
Xôn xao tài sản của vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên sau hơn 15 năm hoạt động nghệ thuật
13:32:01 28/10/2021
Ông Lê Tùng Vân đồng ý đi xét nghiệm ADN, phản hồi lời hứa "cho 20 tỷ" của bà Phương Hằng
15:00:57 28/10/2021
CĂNG ĐÉT: “Thầy ông nội” đanh thép mắng bà Phương Hằng du côn vì đòi thiến "của quý"
14:33:37 28/10/2021
Đặng Siêu muối mặt vì bị "Càn Long" Trương Quốc Lập mắng té tát "Anh mau cút đi" ngay trong tang lễ của 1 diễn viên
12:39:06 28/10/2021
Hình ảnh chưa từng công bố sau 1 tháng ca sĩ Phi Nhung qua đời: Các con nuôi bơ vơ đội tang, nhìn cháu ngoại mà chạnh lòng!
12:44:20 28/10/2021
Song Joong Ki bị "tóm sống" ảnh sang Anh hẹn hò tình màn ảnh Jeon Yeo Bin sau 2 năm ly hôn Song Hye Kyo?
13:03:44 28/10/2021
Mã Nhã Thư - Vợ cũ Ngô Kỳ Long mang tiếng ngoại tình, tiểu tam và sự thật xót xa ít ai biết
13:54:49 28/10/2021
Cúc Tịnh Y khiến khán giả "tăng xông" với lối trang điểm tị nạn giả trân
12:24:06 28/10/2021

Tin mới nhất

Trung Quốc có thể đang bí mật sở hữu 2 siêu máy tính mạnh nhất thế giới 

16:19:41 28/10/2021
Cả hai hệ thống siêu máy tính của Trung Quốc đều đã phá vỡ rào cản exascale trong các thử nghiệm bí mật, nhưng không hề được công bố thông tin ra cộng đồng.

Rắc rối mới của Facebook 

15:25:07 28/10/2021
Facebook có thể đã vi phạm thỏa thuận năm 2019 với Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) về quyền riêng tư người dùng.

Cách mang tính năng cực HOT trên Windows 11 lên các phiên bản Windows cũ hơn 

15:21:18 28/10/2021
Windows 11 có thể cài và chạy các ứng dụng Android, và các phiên bản Windows cũ hơn cũng có thể.

Đầu tư 8.000 USD mua coin SHIB, nhà đầu tư may mắn biến thành tỷ phú giá tăng hơn 700.000 lần 

15:18:36 28/10/2021
Chỉ sau hơn một năm số tiền đầu tư ban đầu đã đạt giá trị 5,7 tỷ USD, tăng cả trăm ngàn lần.

Những dấu hiệu cho thấy Apple sắp mở Apple Store tại Việt Nam 

14:12:21 28/10/2021
Những động thái gần đây cho thấy Apple có thể sẽ mở một Apple Store tại Việt Nam trong thời gian tới.

Facebook: Nhà dột từ… Mark Zuckerberg 

14:09:13 28/10/2021
CEO Facebook Mark Zuckerberg sở hữu quyền lực vô song, khiến không ai có thể đụng tới.

Thiết bị thông minh, AI làm gia tăng nguy cơ dữ liệu bị xâm phạm 

14:07:04 28/10/2021
Sự bùng nổ của công nghệ với các thiết bị thông minh, trí tuệ nhân tạo (AI) làm gia tăng nguy cơ dữ liệu bị xâm phạm và khiến thách thức về an ninh mạng ngày càng cao hơn.

Mỹ cấm cửa nhà mạng lớn nhất Trung Quốc 

14:04:49 28/10/2021
Mỹ quyết định tước giấy phép hoạt động của China Telecom, hãng viễn thông lớn nhất Trung Quốc, trên lãnh thổ quốc gia này.

10 tính năng đáng giá để nâng cấp lên macOS Monterey 

14:03:01 28/10/2021
Sau vài tháng thử nghiệm, macOS Monterey đã chính thức trình làng với nhiều cải tiến đáng chú ý dành cho các iFan.

Có gì mới ở iOS 15.2 bản beta?

13:59:56 28/10/2021
Ít ngày sau khi phát hành iOS 15.1 bản chính thức, Apple đã tung ra bản thử nghiệm của iOS 15.2 với bổ sung đáng chú ý là báo cáo quyền riêng tư.

Lật tẩy ứng dụng nguy hiểm núp bóng bom tấn Squid Game, ai đã cài cần gỡ ngay lập tức! 

13:27:37 28/10/2021
Dưới vỏ bọc là một ứng dụng có chủ đề về Squid Game, ứng dụng này gian lận quảng cáo và tự đăng ký các dịch vụ tính phí trên thiết bị của nạn nhân mà họ không hề hay biết.

Facebook tràn ngập bình luận spam QR Code để "nhử mồi" xem clip nóng, cẩn thận "bình mới rượu cũ" dễ mất tài khoản như chơi! 

10:22:30 28/10/2021
Nhiều người vì tò mò nên thường hay quét những mã QR Code được nhiều tài khoản Facebook spam bên dưới bình luận.

Đây là Sony SRS-XB13: Loa di động “must-have” của Gen Z, chất âm xịn xò, pin bền lại chống bụi/nước

10:18:53 28/10/2021
Thiết kế nhỏ xinh đầy màu sắc kết hợp với chất âm bùng nổ và những tính năng hay ho tiện lợi, Sony SRS-XB13 chính là chiếc loa di động hoàn hảo cho Gen Z.

Apple xác nhận hàng loạt lỗ hổng nghiêm trọng có thể khiến iPhone bị hack, người dùng cần làm việc này ngay lập tức! 

10:16:48 28/10/2021
Apple đã xác nhận sự tồn tại của 22 lỗ hổng bảo mật, trong đó bao gồm một số lỗ hổng nghiêm trọng có thể khiến người dùng iPhone bị tấn công.

Intel Core thế hệ thứ 12 ra mắt, tăng khả năng xử lý game 

10:04:19 28/10/2021
Intel ra mắt 6 bộ vi xử lý mới dành cho máy bàn. Trong đó, con chip I9-12900K được hãng gọi là con chip chơi game tốt nhất thế giới.

TSMC và 'cái bẫy của Mỹ' 

09:22:01 28/10/2021
TSMC nhận nhiều hứa hẹn ưu đãi từ Mỹ, chấp nhận bỏ đối tác lớn Huawei nhưng giờ bị Nhà Trắng yêu cầu cung cấp nhiều bí mật kinh doanh.

Cổ động viên sẽ phải quét mã QR để vào sân Mỹ Đình

20:30:28 27/10/2021
Liên đoàn Bóng đá Việt Nam sẽ dán QR Code tại 56 cửa vào/ra khán đài sân Mỹ Đình. Việc quét mã QR nhằm hỗ trợ công tác kiểm soát dịch bệnh tại Hà Nội.

Trung Quốc 'khó chịu' khi TSMC đồng ý cung cấp dữ liệu chip cho Mỹ 

20:28:31 27/10/2021
Việc Taiwan Semiconductor Manufacturing Co (TSMC) quyết định tuân theo yêu cầu cung cấp thông tin về dữ liệu chip của Mỹ đã làm dấy lên sự lo ngại ở Trung Quốc.

Bitcoin lên đỉnh, giá VGA ở Việt Nam cuối tháng 10 ra sao: Cháy vẫn hoàn cháy, 'mua bia kèm lạc' là chuyện đương nhiên

19:00:28 27/10/2021
Trong bối cảnh nguồn cung card đồ họa vẫn chưa được cải thiện, tình trạng card đồ họa cháy hàng lại tiếp tục tiếp diễn tại Việt Nam.

CEO Intel: Tình trạng thiếu chip sẽ còn căng thẳng tới ít nhất năm 2023 

16:02:53 27/10/2021
Giám đốc điều hành Intel, Pat Gelsinger cảnh báo rằng, tình trạng thiếu chip toàn cầu có thể sẽ còn kéo dài thêm nữa. Ông cho rằng, sự thiếu hụt sẽ kéo dài ít nhất cho đến năm 2023.

Những toan tính phía sau biểu tượng 'phẫn nộ', 'thương thương' trên Facebook 

15:34:21 27/10/2021
Công thức tính điểm cho nút thích và các nút tương tác khác như phẫn nộ, thương thương... đã thúc đẩy cơn thịnh nộ và thông tin xuyên tạc trên Facebook.

Hà Nội có thêm 380.000 người dùng PC-Covid chỉ trong hơn 1 tháng 

15:30:14 27/10/2021
Tính từ ngày 16/9 đến nay, Hà Nội đã có thêm 380.000 người dùng ứng dụng phòng chống dịch PC-Covid, tiếp tục giữ vị trí thứ 2 về số người dùng PC-Covid và thứ 6 cả nước về tỷ lệ PC-Covid trên dân số.

‘Hồ sơ Facebook’ vạch trần mảng tối xấu xí của mạng xã hội lớn nhất hành tinh 

11:28:33 27/10/2021
Facebook đang trải qua thời kỳ khủng hoảng bậc nhất kể từ bê bối Cambridge Analytica. Những tài liệu nội bộ bị rỏ rỉ khiến hình ảnh mạng xã hội xấu hơn bao giờ hết.

Có thể bạn quan tâm

Ngày bận rộn, vào bếp làm ngay món mì mè đơn giản mà ngon tuyệt cú mèo

Ẩm thực

17:49:37 28/10/2021
Cùng học cách làm mì mè siêu tốc mà chẳng tốn nhiều công sức bạn nhé!Mì mè được làm bằng mì ramen hoặc mì spaghetti trộn với nước sốt ngọt và mặn, lạc và hạt mè thơm ngon.

Thị trường ô tô: Nhiều hãng triệu hồi xe dính lỗi

Ôtô

17:44:30 28/10/2021
Mới đây, nhiều hãng xe trên thị trường Việt Nam: Ford, Porsche,... đã mở cuộc triệu hồi đối với những dòng xe bị lỗi để kiểm tra lại hệ thống, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Không có đường tắt ở U23 Việt Nam

Bóng đá việt nam

17:42:13 28/10/2021
Màn trình diễn ấn tượng từ những cầu thủ đã định danh ở V.League một lần nữa cho thấy vai trò không thể tranh cãi của giải quốc nội trong mối quan hệ với các đội tuyển quốc gia.

Trấn Thành có động thái khiến kẻ tung tin 'đơn phương ly hôn' ê mặt

Sao việt

17:42:12 28/10/2021
Thông tin lan truyền trên TikTok về Trấn Thành - Hari Won đang nhận được sự quan tâm.

Vợ chồng ngủ phòng riêng trong thời gian dài, giới hạn chịu đựng của đàn ông là bao lâu? Lắng nghe tâm sự của ba người dưới đây

Tình yêu

17:33:14 28/10/2021
Có bao giờ bạn thắc mắc tại sao các cặp vợ chồng ở độ tuổi trung niên thường ngủ riêng phòng chưa? Hôm nay chúng ta nghe lời tâm sự của ba người đàn ông để hiểu thêm về sức chịu đựng của họ trong hoàn cảnh này nhé.

TP.HCM trả chi phí cho bệnh viện tư tham gia chữa trị COVID-19

Đời sống

17:33:00 28/10/2021
TP.HCM sẽ tạm ứng ngân sách chi trả chi phí khám, chữa bệnh cho các bệnh viện tư nhân tham gia điều trị COVID-19, trong khi chờ hướng dẫn chính thức từ trung ương.

Đêm nào cũng thấy vợ ở trong nhà tắm rất lâu, đến khi phát hiện sự thật tôi chết lặng không nói nên lời

Tâm sự

17:27:21 28/10/2021
Đợi đến khi tôi ngủ, vợ mới đi tắm, thấy cô ấy ở trong nhà tắm 15 phút chưa thấy ra mà lại nghe như có tiếng khóc. Tôi quyết định mở cửa phòng và chết lặng khi thấy những vết xước trên lưng vợ, còn mắt cô ấy đỏ hoe vì khóc.

Ba mẹ Diễm My: ‘Nếu nó có bầu bí, tàn tật, ốm đau ra sao… nó vẫn là con tôi’

Netizen

17:21:58 28/10/2021
Hành trình tìm con của vợ chồng anh Võ Văn Thắng (ngụ TP.HCM) có biết bao nước mắt, đau đớn lẫn tuyệt vọng. Nhưng chưa bao giờ, cả hai có một ngày ngừng tìm kiếm Diễm My.

Chia sẻ của cựu sinh viên ĐH Bách khoa ở công ty hàng đầu thế giới: Lương mới ra trường đã hơn 1 tỷ, vừa làm thêm giờ sếp nói luôn 1 câu bất ngờ

Học hành

17:05:49 28/10/2021
Hiện tại công việc chính của Triết là kiến trúc dữ liệu và quản lí dữ liệu chuyển đổi giữa công ty và khách hàng.

Yamaha MT-25 2022 ra mắt, nổi bật với cách phối màu thể thao

Xe máy

16:58:03 28/10/2021
Yamaha MT-25 2022 ra mắt tại Indonesia được cung cấp màu sắc mới thể thao và tươi mới hơn. Xe có giá 55.935.000 rupiah (khoảng 90 triệu đồng).

Đặng Siêu xấu hổ vì bị "Càn Long" Trương Quốc Lập mắng té tát, đuổi cổ khỏi tang lễ

Sao châu á

16:57:10 28/10/2021
Khi nhắc lại sự việc năm xưa, Đặng Siêu có lẽ vẫn chẳng thể quên được khoảnh khắc đầy muối mặt đó trước giới truyền thông Hoa ngữ.

Vứt chữ "tiền" sang 1 bên, Kiếm Hiệp GO đòi hỏi trình độ thao tác, khả năng đọc tình huống và những biến hóa khó lường: Game chất là phải thế!

Game online

16:44:48 28/10/2021
Ấn định ra mắt vào ngày 10/11 tới, Kiếm Hiệp GO trở thành một trong số những tựa game chiến thuật thẻ tướng được kỳ vọng bậc nhất trên thị trường.