Tranh cãi vấn đề BTS được hoãn nhập ngũ

Nhiều khán giả khẳng định BTS xứng đáng được miễn nhập ngũ nhờ đóng góp của nhóm cho Hàn Quốc. Một số khác khẳng định điều này “ không công bằng”.

Ngày 25/11, giới truyền thông Hàn Quốc đưa tin tất cả thành viên của nhóm nhạc nam BTS nộp đơn xin hoãn nhập ngũ.

Trước đó, vào tháng 12/2020, Quốc hội Hàn Quốc quyết định thông qua “điều luật BTS”. Điều luật này cho phép nghệ sĩ Kpop từng nhận huy chương chính phủ nhờ thành tích và cống hiến của họ – những người được công nhận đã góp phần nâng cao địa vị và phẩm giá dân tộc – có thể hoãn nhập ngũ tới năm 30 tuổi, thay vì độ tuổi tiêu chuẩn là 28 tuổi với thần tượng Kpop khác nói riêng và hầu hết đàn ông Hàn Quốc nói chung.

Năm 2018, BTS được trao tặng Huân chương Văn hóa Hwagwan – huân chương khen thưởng văn hóa và nghệ thuật hạng 5. Dựa trên sự điều chỉnh trong Đạo luật nghĩa vụ quân sự Hàn Quốc, BTS được phép tiếp tục hoạt động đến tháng 12/2022, kể cả khi thành viên lớn tuổi nhất của nhóm là Jin tròn 30 tuổi vào năm 2022.

Tranh cãi vấn đề BTS được hoãn nhập ngũ - Hình 1

Toàn bộ thành viên BTS đã nộp đơn xin hoãn nhập ngũ. Ảnh: Naver.

Tuy nhiên, người hâm mộ nhóm nhạc nam bày tỏ sự lo lắng khi trên thực tế, chưa thể khẳng định chắc chắn về thời gian nhập ngũ của BTS.

Sau phản ứng dữ dội từ công chúng trước thông tin BTS có thể được miễn nhập ngũ, vào ngày 25/11, Quốc hội Hàn Quốc tổ chức cuộc họp để thảo luận về vấn đề này. Ý kiến của thành viên Quốc hội cho thấy sự chia rẽ, xung đột. Dù hiện tại Hàn Quốc có thể miễn trừ nghĩa vụ quân sự cho một số vận động viên và nghệ sĩ, theo SCMP, liệu đặc quyền đó có nên mở rộng cho cả thần tượng Kpop hay không vẫn là vấn đề gây ra nhiều tranh luận trong xã hội.

Sự công nhận ở thị trường nội địa và quốc tế

Tính tới hiện tại, BTS đã đạt nhiều thành tựu đáng kể trong lĩnh vực âm nhạc tại cả thị trường nội địa và quốc tế.

Nhóm nhạc nam hiện giữ vị trí đầu bảng trong danh sách album bán chạy nhất tại Hàn Quốc, với hơn 4,6 triệu bản album Map Of The Soul: 7 được bán ra.

Năm 2019, BTS giành chiến thắng cả bốn hạng mục Daesang của lễ trao giải Mnet Asian Music Awards (MAMA), trở thành nghệ sĩ nhận được nhiều Daesang nhất trong lịch sử lễ trao giải này. Nhóm tiếp tục lặp lại thành tích này vào năm 2020, “càn quét” tất cả giải Daesang ở hai sự kiện lớn Melon Music Awards (MMA) và Mnet Asian Music Awards.

Trên thị trường âm nhạc thế giới, thông qua loạt danh hiệu “nghệ sĩ đầu tiên”, BTS trở thành một trong số nhóm nhạc Kpop hàng đầu góp phần đưa làn sóng âm nhạc Hàn Quốc phát triển toàn cầu.

Mới đây, BTS trở thành nghệ sĩ châu Á đầu tiên giành chiến thắng giải Nghệ sĩ của năm tại sự kiện American Music Awards 2021 (AMAs), đánh bại không ít nghệ sĩ nổi tiếng như Ariana Grande, The Weeknd và Taylor Swift.

Tranh cãi vấn đề BTS được hoãn nhập ngũ - Hình 2

Video đang HOT

Tranh cãi vấn đề BTS được hoãn nhập ngũ - Hình 3

BTS trở thành nghệ sĩ được công nhận tại cả thị trường âm nhạc Hàn Quốc và thế giới.

Vào năm 2017, nhóm được vinh danh dưới tư cách nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên nhận giải thưởng tại lễ trao giải Billboard Music Awards với giải Nghệ sĩ mạng xã hội hàng đầu, phá vỡ kỷ lục 6 năm liên tiếp giành chiến thắng trước đó của Justin Bieber. BTS cũng là nhóm nhạc Kpop đầu tiên và duy nhất từng được xướng tên tại hạng mục Nhóm nhạc/bộ đôi xuất sắc của năm tại lễ trao giải này.

Đáng chú ý, vào năm 2021, BTS nhận đề cử Nhóm nhạc/bộ đôi nhạc pop xuất sắc tại giải Grammy, trở thành nghệ sĩ Kpop đầu tiên có tên trong danh sách đề cử của giải thưởng âm nhạc. Gần đây, Grammy công bố chủ nhân bản hit Butter tiếp tục nằm trong danh sách ứng viên cho hạng mục này tại giải Grammy năm 2022.

Sức ảnh hưởng trong văn hóa và chính trị

Không ít ý kiến khẳng định sức ảnh hưởng lan tỏa toàn thế giới của BTS không chỉ dừng ở âm nhạc. Nhóm gặt hái nhiều thành tích ấn tượng trong lĩnh vực văn hóa, thậm chí là chính trị, và nhận được sự công nhận của Chính phủ Hàn Quốc.

Sau khi BTS giành chiến thắng tại sự kiện AMA, Tổng thống Moon Jae In đã gửi lời chúc mừng nhóm thông qua bài viết khen ngợi trên tài khoản mạng xã hội chính thức. BTS cũng được tổng thống trao tặng Huân chương Văn hóa Hàn Quốc – huân chương dành cho những cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong lĩnh vực văn hóa và nghệ thuật – trở thành những người trẻ tuổi nhất Hàn Quốc nhận được giải thưởng này.

Năm 2019, Bộ Văn hóa, Thể thaoDu lịch Hàn Quốc chọn BTS làm người nhận “Thư cảm ơn” vì nhóm đã truyền tải nét đẹp văn hóa truyền thống quốc gia thông qua màu sắc âm nhạc sáng tạo. Tới năm 2020, nhóm được Hiệp hội Hàn Quốc trao giải thưởng từ lễ trao giải James A. Van Fleet, một lần nữa trở thành những người trẻ tuổi nhất và là nghệ sĩ duy nhất từng được vinh danh tại lễ trao giải.

Đặc biệt, giải thưởng này được trao cho các cá nhân góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị Mỹ – Hàn. Những nhân vật đáng chú ý từng nhận giải thưởng này gồm có cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush và cựu Tổng thống Hàn Quốc Kim Dae Jung.

Đầu năm 2021, Tổng thống Moon Jae In quyết định bổ nhiệm BTS làm “đặc phái viên tổng thống vì thế hệ tương lai và văn hóa”, cho phép nhóm tham dự kỳ họp thứ 76 của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tại New York để phát biểu và biểu diễn.

Tranh cãi vấn đề BTS được hoãn nhập ngũ - Hình 4

Tranh cãi vấn đề BTS được hoãn nhập ngũ - Hình 5

BTS tham dự Đại hội đồng Liên Hợp Quốc cùng Tổng thống Moon Jae In. Ảnh: Naver.

Korea JoongAng Daily đưa tin nhiều nam giới Hàn Quốc tham gia bày tỏ ý kiến xoay quanh vấn đề nhập ngũ của BTS. Xem xét đóng góp của nhóm cho nền âm nhạc và văn hóa Hàn Quốc, nhiều khán giả cho rằng BTS xứng đáng được miễn trừ nghĩa vụ quân sự. Ngược lại, một số khác phản đối, khẳng định việc cho phép BTS miễn nhập ngũ là “không công bằng”.

“BTS có rất nhiều đóng góp trong việc nâng cao nhận thức về văn hóa Hàn Quốc, và theo cuộc khảo sát đối với người nước ngoài vào năm 2019, văn hóa đại chúng là yếu tố hàng đầu gây tác động đến hình ảnh quốc gia. Trong khi 38,2% người tham gia trả lời rằng văn hóa đại chúng ảnh hưởng đến hình ảnh của Hàn Quốc, chỉ 3,1% lựa chọn thể thao và 1,5% chọn nghệ thuật chính thống. Tôi thấy điều cản trở cuộc thảo luận tại Quốc hội là định kiến dành cho ca sĩ thần tượng, không phải việc người đó có ảnh hưởng như nào đến địa vị quốc gia”, một khán giả tự xưng là binh sĩ đã xuất ngũ chia sẻ.

Tranh cãi việc miễn nhập ngũ cho giới thần tượng

Đề cập tới Đạo luật nghĩa vụ quân sự, Quốc hội Hàn Quốc nhấn mạnh sự cần thiết trong việc xem xét, cân nhắc kỹ nhiều biến số tình huống khác nhau trước khi thông qua luật cho phép miễn trừ nhập ngũ theo nhóm.

Theo báo cáo từ Kyunghyang Shinmun, hiện dân số Hàn Quốc đối mặt với sự suy giảm. Đây là yếu tố quan trọng khiến Chính phủ quốc gia này có ít động lực thúc đẩy để cho phép miễn trừ nghĩa vụ quân sự nhiều hơn. Với số lượng thần tượng đông đảo trong giới giải trí, không ít người bày tỏ lo ngại rằng việc điều chỉnh đạo luật nhập ngũ có thể gây tác động lớn tới quân đội đất nước.

Ngoài ra, dù sự công nhận trên quy mô quốc tế của BTS có thể đánh giá là chưa từng xảy ra ở giới giải trí Hàn Quốc, các thành viên Quốc hội bày tỏ sự không chắc chắn, chần chừ trong việc đặt ra tiền lệ để áp dụng cho các ngôi sao trong tương lai.

“Chúng tôi có thể công nhận những người đạt hạng nhất trên bảng xếp hạng Billboard, nhưng để đưa ra nhiều tiêu chí hơn nữa cho bảng xếp hạng âm nhạc tại Anh, bảng xếp hạng Oricon của Nhật Bản, hay hạng hai trên bảng xếp hạng Billboard sẽ rất khó khăn”, Seoul Shinmun trích dẫn phát biểu của thành viên Quốc hội.

Vấn đề này cũng được đề cập trong cuộc thảo luận xoay quanh mức độ tác động tới kinh tế của BTS. Sự đóng góp đáng kể của nhóm cho nền kinh tế Hàn Quốc là điều không thể phủ nhận, tuy nhiên, một số người lập luận rằng chỉ yếu tố này là không đủ để họ được miễn trừ nghĩa vụ quân sự. Đại biểu Quốc hội Kim Byeong Gi tuyên bố: “Vậy tất cả nam giới trong tập đoàn gia đình Samsung cũng không nên nhập ngũ”.

Theo phó phát ngôn viên của Quốc hội Hàn Quốc, sự đồng thuận từ xã hội là yếu tố cần thiết và quan trọng, đặc biệt khi nghĩa vụ quân sự cần phải “công bằng”.

Do vậy, trước luồng ý kiến trái chiều của công chúng và các thành viên Quốc hội, khả năng cao Hàn Quốc còn đối mặt nhiều trở ngại trong việc đưa ra quyết định cuối cùng về vấn đề nhập ngũ của BTS nói riêng và giới thần tượng nói chung.

Tranh cãi vấn đề BTS được hoãn nhập ngũ - Hình 6

Tranh cãi vấn đề BTS được hoãn nhập ngũ - Hình 7

Dù đạt nhiều thành tích ấn tượng, việc miễn nhập ngũ cho BTS còn là vấn đề gây tranh cãi.

Tất cả các thành viên BTS đều xin hoãn nhập ngũ, liệu có bàn 'cứu thua'?

Các hoạt động nhóm của BTS sẽ tiếp tục cho tới năm sau khi mới đây, tất cả các thành viên đều gửi yêu cầu xin hoãn nhập ngũ.

Mới đây, theo các phương tiện truyền thông đưa tin, tất cả bảy thành viên BTS đã xin hoãn nhập ngũ. Trước đó, Quốc hội Hàn Quốc đã thông qua quyết định cho những cá nhân trong lĩnh vực văn hóa, nghệ sĩ đại chúng góp phần nâng cao địa vị, phẩm giá quốc gia vào diện hoãn nhập ngũ.

Tất cả các thành viên BTS đều xin hoãn nhập ngũ, liệu có bàn cứu thua? - Hình 1

Sửa đổi này cho phép BTS hoãn nhập ngũ tới năm 30 tuổi vì đã nhận Huân chương văn hoá hạng năm Hwagwan vào năm 2018. Hầu hết nam giới Hàn Quốc đều phải nhập ngũ trước tuổi 28.

Tất cả các thành viên BTS đều xin hoãn nhập ngũ, liệu có bàn cứu thua? - Hình 2

Tuy nhiên, sáng 25/11, đại diện Bộ Quốc phòng đã phát biểu tại Quốc hội rằng việc mở rộng miễn trừ cần phải xem xét thêm vì nhiều lý do khác nhau như sụt giảm nguồn nhân lực và xem sự đồng thuận của công chúng.

Như vậy, Quốc hội đã không đạt được sự đồng thuận về việc mở rộng đạo luật miễn trừ đối với nghệ sĩ văn hóa đại chúng. Dù vậy, chưa phải là hết hi vọng với BTS. Ủy ban Quốc phòng có kế hoạch tiếp tục thảo luận bằng cách thu thập ý kiến công chúng trong tương lai.

Tất cả các thành viên BTS đều xin hoãn nhập ngũ, liệu có bàn cứu thua? - Hình 3

Theo quy định hiện nay, anh cả Jin của BTS sẽ buộc phải nhập ngũ muộn nhất vào tháng 12/2022.

Cư dân mạng đang bình luận rất sôi nổi về vấn đề này:

- Sẽ hơi mỉa mai nếu BTS không nhập ngũ khi mà fandom của họ có tên là ARMY (quân đội).

- BTS nói họ luôn nói họ muốn nhập ngũ khi nghĩa vụ kêu gọi. Vậy mà họ lại đang đồng loạt xin hoãn nghĩa vụ là sao?

- Làm đặc phái viên thì có khác gì nhập ngũ đâu?

Tất cả các thành viên BTS đều xin hoãn nhập ngũ, liệu có bàn cứu thua? - Hình 4

- Đây rõ ràng là sự bất công. BTS đã mang lại tự hào và kinh tế cho đất nước nhiều gấp nhiều so với hầu hết những người đạt huy chương Olypic và nghệ sĩ cổ điển. Vậy tại sao họ lại không được miễn trừ? Công bằng ở đâu đây?

- Đúng là một trường hợp khó xử cho Hàn Quốc. Trong tình trạng quân đội sụt giảm, BTS có thể là tấm gương lớn để thu hút nhập ngũ. Nhưng các chàng trai lại đang trên đà mang vinh quang về cho tổ quốc. Liệu có thể vừa nhập ngũ vừa hoạt động bán thời gian?

Miễn hay không miễn, mọi người nghĩ sao?

BTS hòa giải ARMY với James Corden chỉ với 1 câu, EQ đúng là cao ngất

Không chỉ tài năng, BTS còn nổi tiếng là những nhân cách vàng. Cách xử lý các vấn đề của họ cũng luôn khiến người khác bất ngờ bởi EQ cao ngất.

Hai năm trước, các chàng trai đã lần đầu xuất hiện trên chương trình The Late Late Show with James Corden như một phần hoạt động ở Mỹ và giờ đây, họ còn biểu diễn hit Permission To Dance và ngồi xuống trò chuyện cùng Corden.

Cuộc tái hợp này đặc biệt gây chú ý bởi cuộc chiến giữa ARMY và Corden. Theo đó, hồi tháng Chín vừa qua, Corden đã bị chỉ trích nặng nề khi đùa giỡn về việc BTS tham gia Đại hội đồng Liên Hợp quốc.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Màn kết hợp của Yoona và Junho "nóng" thật đó nhưng đào lại sân khấu năm xưa của 2PM và SNSD còn cháy hơn nhiều! 04:05Yoona (SNSD) nhảy với mỹ nam Kpop nhưng sao netizen lại chăm chăm "soi" chàng dancer hot nhất Địa Ngục Độc Thân thế này?02:47Nhìn mỹ nhân MOMOLAND mặc outfit ngắn cũn, nhớ năm xưa Jennie (BLACKPINK) từng "đau khổ" vì tình huống tương tự02:52Nhóm nữ tân binh lạ đời nhất Kpop: Hạng bét "đuổi" hạng 1 ra chuồng gà, main vocal có thời lượng hát thua cả main dancer là sao?03:18BTS reaction TWICE phát biểu: Mina nói tiếng Nhật khiến Jin tròn mắt, Tzuyu cất tiếng là Jungkook cười ngại ngùng?03:36Sân khấu ướt át đỏ mặt của Sunmi hot trở lại, hóa ra dancer chính là chàng tắm chung với cô nàng hot nhất show Địa Ngục Độc Thân!03:23Tân binh thị phi IVE cuối cùng cũng chịu hát live rồi: Jang Wonyoung có "gỡ gạc" lại màn encore "thảm họa"?02:47Wonyoung "biến hình" ảo diệu quá: Từ IZ*ONE đến IVE ngoại hình khác biệt rõ ràng, xem sân khấu live là nhận ra!03:23"Cột sống" Yoona (SNSD) có ổn không: Nhảy động tác sexy mà bị chàng mỹ nam nhận xét "như sắp chết đến nơi vậy"?14:20"Bản sao Somi" hoá nhân vật anime trên sân khấu: Visual lên hương át vía luôn đồng đội nhưng netizen vẫn lấn cấn vì 1 lý do?03:08Fancam của Nancy (MOMOLAND) gây sốt: Nữ thần đẹp nhất Gen 3 đây rồi, TWICE hay BLACKPINK đứng sang 1 bên nào?03:36V BTS đạt thêm 2 kỷ lục hoành tráng trên Billboard03:42Thành viên hụt của aespa gây sốt với visual cực giống Irene cùng body cực phẩm, có trở thành nữ thần thế hệ mới?03:18Nữ tân binh "bản sao Somi" sao mà ảo thế này: Ảnh thumbnail đẹp lung linh, click vào xem thì lại... bật ngửa?03:24Góc đáng yêu: Nayeon (TWICE) nhún nhảy theo sân khấu encore của BTS, nam thần Lee Seung Gi "đắm đuối" nhìn Tzuyu!04:35Sân khấu đầu tiên của Jennie (BLACKPINK) sau khi lộ tin hẹn hò: Cô nàng có hành động gì mà BTS tủm tỉm cười?04:06Ai chê Rosé (BLACKPINK) nhạt thì bước ra đây: Bà hoàng fancam, kẻ nắm giữ No.1 lượt view 2 năm liên tiếp!03:32Thành viên nhóm nữ tân binh Mnet có visual cực nổi trội, lấn át cả center nhưng bị Knet ghét vì 1 "khuyết điểm"?03:18Girlgroup tân binh có cựu trainee YG, JYP: Vừa ra mắt đã gây tranh cãi vì outfit dị, bắt chước Lisa (BLACKPINK) lộ liễu?03:45Somi bùng nổ visual nhưng sao giống BLACKPINK quá: Tóc vàng hao hao Rosé, outfit lại bắt chước Lisa?03:44

Tiêu điểm

Celine Dion hủy lưu diễn Bắc Mỹ năm 2022 do lo ngại về sức khỏe
23:10:06 17/01/2022
Song Ji A đang cố để trở thành Jennie (BLACKPINK)?
10:43:12 17/01/2022
Yoona (SNSD) nhảy với mỹ nam Kpop nhưng sao netizen lại chăm chăm "soi" chàng dancer hot nhất Địa Ngục Độc Thân thế này?
14:46:37 17/01/2022
10 ca sĩ có thu nhập cao nhất thế giới năm 2021
20:36:20 18/01/2022
Những khoảnh khắc sexy của Jennie (BlackPink) khiến fan ngẩn ngơ: Dancebreak của ca khúc SOLO 'đỉnh của chóp'
20:40:37 18/01/2022
Lộ diện dàn thực tập sinh cực điển trai của công ty quản lý BTS
10:26:33 17/01/2022
BXH nam nữ idol K-pop tháng 1/2022: Junho bứt phá nhờ phim cổ trang
10:31:22 17/01/2022
OST của Jungkook và Suga trong 7 Fates Chakho đang tạo ‘trend’ toàn cầu
13:25:39 18/01/2022
"Siêu nhóm nữ" nhà SM quá đỉnh: Mới debut 18 ngày đã xua BTS "ra chuồng gà", ẵm 1 kỷ lục không ai làm lại!
13:21:09 18/01/2022
Ca khúc mới của Kanye West: Không chỉ đá xéo Pete Davidson mà còn chọc giận PETA
13:28:32 18/01/2022

Thông tin đang nóng

"Chị áo trắng" bất ngờ livestream xin cho Trang Nemo: Mọi người đừng công kích quá…
21:45:35 18/01/2022
Lều Phương Anh livestream tươi cười, vợ tình nhân xem xong rồi bật khóc, hỏi con gái 1 câu nghe xót xa
21:13:31 18/01/2022
Cụ ông đi xe máy đâm sầm vào ô tô còn lên giọng bắt đền, soi camera ai nấy đều lắc đầu ngao ngán
21:40:46 18/01/2022
Chồng của Trang Nemo tậu xế xịn, tiết lộ tình hình kinh doanh hiện tại của shop sau lùm xùm
22:45:56 18/01/2022
Lê Lộc được bạn trai chăm sóc từng chút một ở sự kiện
23:44:25 18/01/2022
Bạn gái mới của tỷ phú Kanye West từng nghiện ma túy, vô gia cư
23:55:50 18/01/2022
Ái nữ nhà Đông Nhi hoá "tiểu công chúa" xinh xắn xuống phố, netizen "chết mê chết mệt" vì điều này?
22:17:39 18/01/2022
1 thiếu gia chồng sao nữ Vbiz nhiễm Covid-19, tình hình hiện tại ra sao?
21:16:37 18/01/2022
Ông nội bé gái 3 tuổi nghi bị bạo hành ở Hà Nội: "Nghe tin cháu nghi bị đinh đâm vào đầu, tôi rụng rời chân tay"
00:16:52 19/01/2022
Bãi rác quần áo của thế giới: Mặt trái của "thời trang nhanh" siêu lợi nhuận và cái giá phải trả dành cho hành tinh này
00:36:42 19/01/2022

Tin mới nhất

Taeyeon (SNSD) phát điên, khóc cạn nước mắt vì người yêu trong MV, diễn xuất quá nghệ nhưng fan không thích điều này!

17:46:25 18/01/2022
Đúng 16 giờ ngày 17/1 (giờ Việt Nam), thủ lĩnh SNSD là Taeyeon đã chính thức comeback với MV Cant Control Myself. Đây là single mở đường trước khi Taeyeon phát hành full album thứ 3 trong sự nghiệp của mình

(G)I-DLE có stage đầu tiên sau khi Soojin rời nhóm: Thành viên thay thế gây thất vọng, fan tiếc nuối "khóc ròng"!

11:49:27 18/01/2022
Năm 2021, (G)I-DLE đã gặp quãng thời gian khó khăn khi thành viên hút fan Soojin phải rời nhóm vì scandal bắt nạt học đường. Kể từ khi sự kiện xảy ra, (G)I-DLE cũng xuất hiện trước công chúng với tần suất khá thấp, gần như gián đoạn mọi...

Rầm rộ hình ảnh 5 thành viên nhóm nữ mới của YG: Tân binh khiến BLACKPINK phải delay comeback là đây?

11:49:03 18/01/2022
Ngày 17/1, người hâm mộ Kpop truyền tay nhau 1 bức hình chụp 5 cô gái bước ra từ toà nhà của YG. Nhiều người cho rằng, đây chính là những thành viên thuộc nhóm nữ đàn em BLACKPINK sắp debut

Ca sĩ Hàn thờ ơ với các chương trình của đài truyền hình

10:58:03 18/01/2022
Chương trình âm nhạc do đài truyền hình Hàn Quốc tổ chức ngày càng gặp khó khăn trong việc mời ca sĩ thần tượng hàng đầu xuất hiện

Album nhạc phim 'Encanto' leo lên vị trí số 1 của Billboard 200

10:57:25 18/01/2022
Nhạc phim Encanto gồm 8 ca khúc gốc do Lin-Manuel Miranda viết và do dàn diễn viên phim biểu diễn, bên cạnh 36 bản nhạc không lời của Germaine Franco

Son Na Eun không tham gia quảng bá cùng Apink

10:56:35 18/01/2022
Naver đưa tin nữ ca sĩ Son Na Eun sẽ không tham gia các hoạt động quảng bá cho album đặc biệt kỷ niệm 10 năm thành lập nhóm Apink cùng cách thành viên còn lại. Thông tin được công ty IST Entertainment công bố ngày 17/1

5 mục tiêu của Britney Spears cho năm 2022

10:08:36 18/01/2022
Từ bộ phim tài liệu mang tên Framing Britney Spears của New York Times cho đến cuộc chiến giành lại quyền tự do cá nhân, tất cả đều khiến công chúa nhạc Pop một thời trở thành tâm điểm chú ý của truyền thông quốc tế

Doanh số bán album K-pop 2021 tăng mạnh bất chấp đại dịch Covid-19

10:02:10 18/01/2022
Ngành công nghiệp âm nhạc K-pop đã chứng kiến sự tăng vọt về doanh số bán album tích lũy vào năm 2021 bất chấp đại dịch Covid-19 kéo dài, nhờ các nghệ sĩ hàng đầu như BTS, EXO và aespa

Lộ diện thực tập sinh được cho là nhóm nữ mới của YG

18:50:30 17/01/2022
Trong năm 2022, các công ty giải trí hàng đầu K-pop đều có kế hoạch ra mắt nhóm nữ mới. Nếu JYP đã có màn hé lộ các thành viên thì tân binh nhà YG vẫn đang được giữ kín

MV "Black Mamba" của Aespa đạt 200 triệu lượt xem

18:48:13 17/01/2022
Nhóm nhạc nữ K-pop Aespa đã đạt được một cột mốc mới trên YouTube. MV đầu tiên của họ, Black Mamba, đạt 200 triệu lượt xem trên nền tảng phát trực tuyến video

Fan soi ra chi tiết Red Velvet không được SM tích cực quảng bá như các 'gà cùng nhà' khác

18:46:44 17/01/2022
Từ lâu, cộng đồng fan đã râm ran thông tin Red Velvet không được SM tích cực quảng bá như những gà cùng nhà khác. Mới đây, người hâm mộ tiếp tục soi ra điểm bất thường thông qua mảng dance practice

Cùng là tân binh hot mà thái độ khác nhau quá: Wonyoung (IVE) vô lễ còn thành viên hụt aespa cúi chào muốn gãy cái lưng đây này!

14:46:04 17/01/2022
Tân binh thị phi Wonyoung (IVE) vẫn chưa thể lấy lại thiện cảm trong mắt netizen sau phốt vô lễ, không cúi chào MC tiền bối

Thành viên IVE được so sánh với Karina (aespa) nhờ 1 khả năng đặc biệt: Liệu có đạt đẳng cấp của Rosé, Tzuyu?

13:00:51 17/01/2022
Có lẽ chẳng cần phải bàn về độ hot của IVE nữa. Kể từ khi nhóm debut, các cô gái tân binh Starship liên tục trở thành đề tài bàn luận trên MXH nhờ màn ra mắt thành công với đĩa đơn ELEVEN

Fan phẫn nộ vì cách đối xử thiên vị của SM giữa aespa và Red Velvet: Bảo sao đàn chị lép vế so với TWICE, BLACKPINK!

13:00:47 17/01/2022
Tuy là một nhóm nhạc tài năng nhưng Red Velvet dường như không được SM tích cực quảng bá, rõ rệt nhất là thông qua mảng dance practice

Những kiểu tạo dáng chụp ảnh đặc trưng của các idol K-pop

10:34:35 17/01/2022
Tuy nhiên, để tạo nên sự khác biệt, một số thần tượng còn có cách tạo dáng đặc trưng mỗi khi chụp ảnh. Trong đó có thể nhắc đến những gương mặt điển hình như Wonyoung (IVE), Jennie (BLACKPINK), Seolhyun, Park Jihoon hay V (BTS)

Jang Won Young bị thương khi biểu diễn

10:28:40 17/01/2022
Trong quá trình thể hiện tiết mục Thats My Girl, Jang Won Young bị chảy máu ở chân. Nữ ca sĩ vẫn cố gắng hoàn thành màn biểu diễn

Fancam của Nancy (MOMOLAND) gây sốt: Nữ thần đẹp nhất Gen 3 đây rồi, TWICE hay BLACKPINK đứng sang 1 bên nào?

16:20:26 16/01/2022
Người hâm mộ trầm trồ trước visual bùng nổ của Nancy (MOMOLAND) trong đợt comeback, khẳng định cô nàng là mỹ nhân đẹp nhất Kpop!

Màn kết hợp của Yoona và Junho "nóng" thật đó nhưng đào lại sân khấu năm xưa của 2PM và SNSD còn cháy hơn nhiều! 

16:12:58 16/01/2022
Nhìn sân khấu kết hợp của 2PM và SNSD mà nhớ một thời Kpop Gen 2, idol nam nữ đứng chung sân khấu diễn không máu lửa đời không nể

Idol nhảy đỉnh nhất Gen 4: Đại diện nam xuất sắc khỏi bàn, aespa "không có cửa" so với ITZY vì lý do này

14:30:04 16/01/2022
Các idol thế hệ 4 đang dần được khẳng định năng lực vũ đạo qua nhiều sân khấu biểu diễn

Bất ngờ với giọng live "nuốt đĩa" của rapper nhóm nữ Mnet: Được gọi là hậu duệ Jennie (BLACKPINK), nói không với auto tune 

14:20:36 16/01/2022
KEP1ER đang là tân binh nhận được nhiều sự quan tâm hàng đầu hiện tại khi 9 thành viên được lựa chọn từ show sống còn Girls Planet 999 của Mnet. Nhóm chính thức debut với ca khúc WA DA DA vào ngày 3/1 vừa qua

Có thể bạn quan tâm

Hà Trúc sở hữu chiếc máy ảnh film "hàng thửa" của nhiều siêu sao thế giới, giá cao ngất ngưởng nghe mà "đau ví"

Netizen

05:52:26 19/01/2022
Chắc hẳn những ai có thú chơi ảnh film đều muốn sở hữu chiếc máy ảnh này như Hà Trúc

Tết Nguyên đán cận kề, "dân chơi hoa" lại nô nức khoe chiến tích: Đào, mận vẫn chưa hết hot, đặc biệt loài hoa cổ trở lại "thời hoàng kim"

Sáng tạo

05:47:21 19/01/2022
Chỉ cần lướt qua những bình hoa này, chúng ta đã cảm nhận được không khí Tết đã đến rất gần rồi!

3 tác dụng phụ hiếm gặp sau khi tiêm mũi 3, cần được xử lý ngay

Sức khỏe

00:32:35 19/01/2022
Tiêm phòng vắc xin Covid-19 giúp bảo vệ mọi người khỏi nhiễm bệnh nặng

Úc ghi nhận ngày chết chóc nhất vì đại dịch Covid-19

Thế giới

00:25:34 19/01/2022
Làn sóng Omicron khiến đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại Úc với số ca tử vong cao nhất kể từ đầu dịch

Nữ đại gia bị tố lừa hàng trăm tỉ ở Vũng Tàu ra Hà Tĩnh đầu thú

Pháp luật

00:23:02 19/01/2022
Nữ đại gia bất động sản ở Vũng Tàu bị nhiều người tố lừa đảo hàng trăm tỉ đồng hiện bỏ trốn khỏi địa phương đến Công an tỉnh Hà Tĩnh đầu thú

Cần chỉ đạo thống nhất từ Chính phủ sau vụ khóa cổng cách ly dân về quê ăn Tết

Đời sống

23:58:50 18/01/2022
Tin từ một lãnh đạo Chính phủ cho biết, Chính phủ sẽ sớm có công điện gửi các địa phương chỉ đạo về việc này

Vụ bé gái 3 tuổi bị 9 vật thể giống đinh găm trong sọ: Ở với mẹ 8 tháng đã phải nhập viện 4 lần

Sự kiện nóng

23:50:52 18/01/2022
Vụ việc bé gái 3 tuổi nghi bị bạo hành đang được Công an huyện Thạch Thất điều tra làm rõ

Vợ Đức Tiến vất vả thụ tinh, nay được cô con gái bụ bẫm sống ở Mỹ

Sao việt

23:47:55 18/01/2022
Sau khi kết hôn ai cũng mong muốn có một gia đình viên mãn với các sao Việt cũng không ngoại lệ

Đỗ Hùng Dũng: Tuyển Việt Nam sẽ đón cái Tết đặc biệt

Bóng đá việt nam

23:45:46 18/01/2022
Tiền vệ, đội trưởng Đỗ Hùng Dũng quyết tâm cùng tuyển Việt Nam giành kết quả tốt trong trận tái đấu Trung Quốc vào ngày mùng 1 Tết Nhâm Dần

Khi Neymar thành trò đùa tại FIFA The Best

Bóng đá thế giới

23:41:16 18/01/2022
Ở tuổi 30, những gì Neymar có chỉ là niềm tin ít ỏi từ thế giới bất chấp việc từng được coi là người giỏi nhất sau Lionel Messi và Cristiano Ronaldo

'Hellbound' thắng giải Phim kinh dị hay nhất của trang đánh giá phim Rotten Tomatoes

Phim châu á

23:30:24 18/01/2022
Bom tấn Netflix Hàn Quốc Hellbound đã vinh dự được xướng tên trong hạng mục Phim kinh dị xuất sắc nhất năm 2021 do Rotten Tomatoes bình chọn

'Phố trong làng': Anh công an và cô y tá vừa nhận lời yêu đã rù nhau đi Đà Lạt, xem mà 'quắn quéo'

Phim việt

23:27:54 18/01/2022
Trong diễn biến mới nhất của Phố trong làng, cuối cùng hai nhân vật chính Nam và Ngọc đã thổ lộ tình cảm với nhau