Tranh cãi phát ngôn của Chủ tịch FPT Hoàng Nam Tiến: Những người thích là nhảy việc cả đời không bao giờ thành công được!

Quan điểm của Chủ tịch Hoàng Nam Tiến đã khiến netizen tranh cãi kịch liệt.

Gen Z được đánh giá là một cộng đồng các bạn trẻ sôi nổi, năng động và đầy nhiệt huyết. Họ luôn đổi mới sáng tạo và đề cao chủ nghĩa cá nhân, yêu thích sự tự chủ kể cả trong cuộc sống lẫn tài chính. Chính những đặc điểm riêng biệt này khiến Gen Z được kỳ vọng sẽ là nhân tố bùng nổ trong bất kỳ môi trường doanh nghiệp nào.

Tuy nhiên, có đôi khi chính những đặc điểm có 1-0-2 đó của Gen Z lại khiến nhà tuyển dụng cảm thấy đau đầu bởi một bộ phận người trẻ hiện tại luôn sẵn sàng “ nhảy việc” vì vô vàn lý do khác nhau. Thậm chí có người còn cho rằng thế hệ này là thế hệ chuyên “đứng núi này trông núi nọ”.

ADVERTISEMENT

Mới đây, dân tình cũng đang chia sẻ một đoạn video ghi lại quan điểm của ông Hoàng Nam Tiến, chủ tịch Công ty Cổ phần Viễn thông FPT (FOX) về chủ đề này. Bản thân vị CEO luôn cảm thấy tự hào khi chia sẻ với mọi người rằng đã cống hiến cho FPT từ ngày ra trường đến thời điểm hiện tại. Với nhiều năm kinh nghiệm trong quản lý, Chủ tịch Hoàng Nam Tiến cho rằng thế hệ 7x, 8x cũng giống ông khi họ luôn trung thành với một công việc trong thời gian dài. Tuy nhiên, ngày nay các bạn trẻ lại có xu hướng nhảy việc liên tục.

“Suy nghĩ của các bạn trẻ rất khác, họ muốn trải nghiệm nhiều. Rất nhiều bạn trẻ đã trở thành cốt cán ở một công ty nhưng họ vẫn nghỉ việc. Rất không may, nhiều bạn trẻ khi nhảy việc gặp những thử thách không thể vượt qua được. Đôi khi chỉ đơn giản sếp khó tính là nhảy, không được thuận theo ý là nhảy việc. Tôi nói thật những người như vậy cả đời không bao giờ thành công được”, ông Hoàng Nam Tiến chia sẻ.

Tranh cãi phát ngôn của Chủ tịch FPT Hoàng Nam Tiến: Những người thích là nhảy việc cả đời không bao giờ thành công được! - Hình 1 ADVERTISEMENT

Trước quan điểm của ông Tiến, nhiều ý kiến trái chiều đã nhanh chóng bùng nổ, chia ra 2 phe tranh cãi.

Tuổi trẻ ngắn lắm, mình thích “nhảy việc” là nhảy thôi!

Một nửa ý kiến cho rằng, quan điểm của Chủ tịch FPT có phần đúng. Bởi lẽ, nếu bản thân cảm thấy không phù hợp với công việc thì sẽ không thể cống hiện 100% sức lực mà chỉ làm cho có và đi làm chỉ vì nhiệm vụ chứ không hề thấy được niềm vui.

- Em gắn bó với một công ty 5 năm, lên được vị trí leader nhưng lại cảm thấy sếp thiếu tôn trọng nên đã nhảy việc. Qua công ty mới được mọi người tôn trọng, còn mức lương thì gấp 1,5 lần.

- Không nghỉ việc thì để công ty bóc lột sao? Mỗi năm tăng 5-7% chỉ đủ trượt giá lạm phát. Công ty thấy mình làm tốt cũng không trả lương bằng nhân viên mới vào.

- Còn trẻ muốn bơi ra biển lớn thì hãy cứ nhảy việc. Đến lúc đủ kinh nghiệm, tự khắc sẽ tìm đến nơi để cống hiến.

- Nghĩ đơn giản nhảy việc chỉ đơn giản là muốn tìm kiếm cơ hội mới hơn. Ở nơi cũ họ không nhìn thấy được cơ hội phát triển thì họ tìm một chỗ khác thích hợp hơn. Như vậy họ mới thành công được chứ!

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

- Nhảy việc tăng 50% hoặc x2 lương, trong khi làm việc tại công ty cũ thì một năm tăng được 10-20% thì nhảy việc là phải.

- Nhảy việc tốt mà, mình sẽ được trải nghiệm nhiều hơn.

Tranh cãi phát ngôn của Chủ tịch FPT Hoàng Nam Tiến: Những người thích là nhảy việc cả đời không bao giờ thành công được! - Hình 2

Phỏng vấn nhanh Nguyễn Huỳnh Đức (sinh năm 2003), một bạn trẻ đã “vào đời” và chinh chiến ở thương trường ngay từ năm nhất đại học, Đức cho biết chỉ sau 1 năm đi làm cậu bạn đã nhảy đến 3 công việc. Cũng chính vì vậy, Đức không đồng tình với quan điểm của Chủ tịch Hoàng Nam Tiến.

“Mình học về Tài chính, song lại không có đam mê đến lĩnh vực này do đó mình đã quyết định lao vào thương trường từ sớm để tìm kiếm đam mê thực sự của mình. Mình nhảy việc vì cảm thấy bản thân không phù hợp với công việc đó và khi vào đã tìm được một nơi mà bản thân thuộc về thì mình sẽ dừng lại”.

Song cậu bạn cũng chia sẻ, Gen Z sống trong kỷ nguyên của truyền thông số và toàn cầu hóa, vậy nên nhịp sống của họ cũng gắn liền với chữ “nhanh” trong những bước tiến của công nghệ. Họ được trang bị những kiến thức, kỹ năng đủ tốt nên có thể sẵn sàng “ dứt áo ra đi” bất cứ khi nào.

Nhảy việc nhiều dễ khiến Gen Z mất định hướng

Ngược lại, không ít người cho rằng nhảy việc nhiều quá không thật sự tốt. Lý do là vì bạn sẽ mất định hướng trong hành trình theo đuổi đam mê của mình, không biết bản thân sẽ đi đâu, về đâu.

- Những người làm chủ thường sẽ định hướng nhân viên không nhảy việc rồi.

ADVERTISEMENT

- Mình cũng đồng ý với quan điểm của bác Tiến về việc phản đối nhảy việc. Nhảy việc không sai nhưng bạn có biết rằng nó sẽ rất tốn thời gian và công sức của cả người ứng tuyển và người tuyển dụng không? Họ mất công tìm kiếm, phỏng vấn, training… song chúng ta lại “nhảy việc” và họ sẽ lại phải tốn thời gian đi tìm kiếm ứng cử viên khác.

- Thay vì nhảy việc thì hãy tập trung vào việc cải thiện chuyên môn và thăng tiến tại công ty đó thì tốt hơn nhiều. Bản thân không đủ năng lực thì làm chỗ nào cũng không phát triển được đâu.

- Có thể nhảy việc nhưng chỉ nên nhảy việc trong giai đoạn mới ra trường vài năm thôi. Khi đã tìm được công ty tốt rồi thì không nên.

Cụ thể hơn, cô bạn Nguyễn Trần Nhật Vy ( sinh năm 2003, Sơn La) – một Gen Z điển hình chia sẻ:

“Trước khi quyết định vào một công việc nào mình thường đắn đo rất nhiều, phải tìm hiểu xem công việc đấy đem lại lợi ích gì cho bản thân và công việc của mình. Thay vì tốn thời gian đi rải đơn ứng tuyển ở nhiều nơi, thì mình lại cẩn thận tìm hiểu rồi quyết tâm gắn bó với nó một cách lâu dài. Có thể nói, việc nhảy việc sẽ tạo ra một’vết nhơ’ trong mắt của nhà tuyển dụng nên các bạn trẻ cần hết sức cẩn trọng”.

Tranh cãi phát ngôn của Chủ tịch FPT Hoàng Nam Tiến: Những người thích là nhảy việc cả đời không bao giờ thành công được! - Hình 3

Kết

Lời khuyên dành cho các bạn là trước khi nhảy việc, hãy tự mình trả lời một câu hỏi: Tại sao mình phải ở lại? Nếu có lý do thì hãy ở lại còn không thì có thể “dứt áo ra đi”. Có thể nói, vấn đề nên nhảy việc hay không phụ thuộc rất nhiều vào mong muốn của các bạn.

ADVERTISEMENT

Vậy lúc nào mới là thời gian “nhảy việc” phù hợp và giành được lợi thế cho bản thân? Chủ tịch Hoàng Nam Tiến cũng đưa ra những lời khuyên và định hướng:

“Trong cuộc đời có rất nhiều điểm được gọi là checking point, thời điểm đó bạn phải vượt qua được. Khi đã vượt qua được, hãy tự tin ứng tuyển ở một chỗ làm mới, làm được những việc mình thích và được trả lương cao hơn 30% thì hãy nhảy việc”.

Tranh cãi phát ngôn của Chủ tịch FPT Hoàng Nam Tiến: Cảm thấy xấu hổ khi gặp các bạn trẻ làm 20 giờ/ ngày

Quan điểm của Chủ tịch FPT Telecom hiện khiến dân tình tranh cãi.

Xuất hiện trong talkshow gần đây, Chủ tịch Hoàng Nam Tiến của Tập đoàn FPT Telecom đã ghi dấu ấn nhờ những chia sẻ thiết thực về giá trị của hạnh phúc, đồng tiền và sự thành công; viết lại định nghĩa về công việc và cuộc sống giữa thế hệ của ông và thế hệ Gen Z.

Tuy nhiên, một phát biểu của ông Tiến hiện được nhiều người quan tâm và bàn luận. Cụ thể, Chủ tịch FPT đã chia sẻ: "Tôi rất tự hào có thể làm việc 12, 14, 16 giờ/ngày, không có thứ 7, Chủ Nhật, từ năm này qua năm khác. Nhưng tôi vẫn cảm thấy xấu hổ khi gặp các bạn trẻ làm việc 20 giờ/ngày".

Tranh cãi phát ngôn của Chủ tịch FPT Hoàng Nam Tiến: Cảm thấy xấu hổ khi gặp các bạn trẻ làm 20 giờ/ ngày - Hình 1 ADVERTISEMENT

Ông Hoàng Nam Tiến trong buổi chia sẻ: "Gen Z : viết lại định nghĩa về công việc và cuộc sống"

Trước quan điểm của ông Tiến, nhiều ý kiến trái chiều đã nhanh chóng bùng nổ, chia ra 2 phe tranh cãi.

Làm nhiều mà ra tiền thì không phải ngại

Một nửa ý kiến cho rằng, quan điểm của Chủ tịch FPT có phần đúng. Nếu muốn thăng tiến trong sự nghiệp và gặt hái được thành công, công sức bỏ ra phải thật xứng đáng - "phải có làm thì mới có ăn". Tuổi trẻ có nhiều nhất là hoài bão và thời gian, không tận dụng bây giờ thì chờ đến lúc nào.

ADVERTISEMENT

- Nếu làm mà ra tiền thì cũng chẳng ngại. Bạn làm 20 tiếng/ngày nhưng sau 3 năm bạn mua được nhà, được xe, được thăng tiến còn hơn làm 8 giờ/ ngày mà 10 năm vẫn chỉ đủ ăn qua ngày, đồ mình thích cũng chẳng thể mua.

- Thật ra quan điểm này cũng có mặt đúng mà. Sếp của mình vào công ty ngày nào cũng cày từ 6 giờ sáng đến 10 giờ tối. Kể cả thứ 7, Chủ Nhật vẫn đến công ty làm việc. Vài năm sếp đã lên đến chức trưởng phòng rồi. Công ty lớn lắm cũng không phải nhỏ nhoi gì. Nếu bạn muốn thăng tiến thì phải chấp nhận cày thôi.

- Làm nhiều, được nhiều là đáng chứ. Bạn còn trẻ, còn sức khoẻ, còn hoài bão và thời gian lẫn tương lai, nếu không biết tận dụng ngay thì sẽ muộn mất thôi.

- Chuyện đương nhiên, nhưng phải có 1 điều quan trọng là làm nhiều mà phải đúng hướng và hiệu quả. Chứ đừng ngồi ở công ty lâu mà mãi 1 việc không xong rồi bảo là cống hiến, là làm nhiều. Đó là làm lãng phí tài nguyên công ty. Làm nhiều ăn nhiều, làm đúng, hiệu quả ăn nhiều hơn.

- Còn trẻ mà đi làm cứ mong nghỉ 2 ngày Thứ 7, Chủ Nhật ? Làm dưới 10 tiếng 1 ngày sao?

Sống chỉ 1 lần, đừng làm việc "bán mạng"!

Ngược lại, có nhiều ý kiến cho rằng, không phải cứ nhiều quá là tốt. Cần phải biết phân chia thời gian cho công việc và bản thân, bởi thời gian lãng phí rồi khó mà lấy lại được. Thứ quan trọng nhất trong công việc là năng suất và tính logic, chứ không phải cứ bỏ thời gian nhiều sẽ nhận được kết quả ngọt.

- Làm việc hiệu quả nó không mang nghĩa phải đi làm từ sáng thứ 2 đến hết cả thứ 7, nghỉ mỗi Chủ Nhật. Rất nhiều công ty, tập đoàn có lịch làm việc đến hết thứ 6, cùng lắm tăng ca 1 ngày thứ 7 trong tháng nhưng doanh nghiệp của họ vẫn tăng trưởng, không lèo tèo như các doanh nghiệp làm 6 ngày/tuần. Nói ở đây không có nghĩa làm càng nhiều giờ thì càng có năng suất hiệu quả, mà là trong 8 giờ làm việc 1 ngày đó, bạn làm việc như thế nào.

- Vấn đề dù bạn là ai đi nữa thì làm gì vẫn phải hiểu rõ giá trị mà nó mang lại cho mình. Làm việc có tâm thì sẽ có tầm, và quan trọng phải kèm theo 1 quả đầu lạnh có logic.

ADVERTISEMENT

- Giữa việc siêng năng và hiệu quả thì vẫn chọn cách làm việc hiệu quả và thông minh hơn nhiều.

- Làm nhiều cũng tùy năng lực mỗi người thôi. Ông bạn mình làm 1 ngày chỉ 9 tiếng, làm 5 ngày 1 tuần, còn lại chơi thể thao với đồng nghiệp. Nhưng vẫn được lên chức cao nhờ làm hiệu quả cao trong vỏn vẹn trong bao nhiêu đó giờ. Không cần nhiều, chỉ cần đủ.

- Biết đủ là được. Hãy tận hưởng, hãy sống chứ đừng làm để tồn tại. Cuộc đời chỉ có 1 lần duy nhất. Hãy dành nhiều thời gian cho gia đình và tận hưởng nó còn có ý nghĩa hơn.

Còn bạn, bạn ở phía nào trong cuộc tranh cãi này?

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Cindy Lư bị rò rỉ tin nhắn nói xấu Hoài Lâm và bạn gái mới: Ngán, không hiểu sao ngày xưa yêu được!04:11Tiktoker gây bức xúc khi “chê” người miền Trung: Keo kiệt bủn xỉn, khôn lỏi sống ích kỷ04:20Nhà báo nổi tiếng mắng thẳng mặt Cát Phượng vì nói đàn ông mê "hải sản" bình thường: "Đừng suy đồi!"03:27HOT: Chính thất dùng chày giã tiêu gõ boong boong, bắt ghen tận giường chồng cùng nhân tình03:18Bé Sa - con trai Quỳnh Trần JP kể chuyện bị bạn bè ở lớp đánh dù không làm gì01:15Tranh cãi clip chủ quán nước trách "chiến thần review" làm mất khách00:14NÓNG: Tiktoker chê người miền Trung bủn xỉn bị anh em xã hội “tác động vật lý”, nhận cái kết đắng03:30Facebook người đàn ông “xuống tay” bạn gái ở Hàng Bài: Đã có vợ, hay nói ngôn tình, ám ảnh lời cuối03:36Khá Bảnh xuất hiện sau 3 năm ngồi tù, ngoại hình và tình hình hiện tại khiến dư luận ngỡ ngàng01:34Đồng nghiệp bênh vực vụ học sinh ngủ quên 0 điểm tiếng Anh: “Đừng đỗ lỗi không thuộc về chúng tôi”04:53Vụ người đàn ông “tiễn” nhân tình ở phố Hàng Bài: Từng treo phao cầu Chương Dương cứu người03:20Chân dung trai "Tây cột điện" ngỏ lời yêu Thuỳ Tiên suốt 9 tháng: Profile ăn đứt Quang Linh03:49“Vua cá Koi” về nước, bỏ Hà Thanh Xuân ở lại Mỹ 1 mình, nói 1 câu hé lộ toàn bộ cuộc sống hôn nhân03:32Vụ Tiktoker chê người miền Trung - Lên tiếng xin lỗi nhưng kèm thái độ thách thức: Làm clip vui thôi03:32Vụ cán bộ sai sót nồng độ cồn nữ sinh Ninh Thuận, Luật sư lên tiếng: “Không thể kỷ luật là xong”04:162 TikToker review có tiếng bị quán ăn dán ảnh miễn tiếp gây xôn xao04:20Bà Tân Vlog xấu hổ, liên tục che mặt không dám xem video gây tranh cãi của mình trên tivi03:26Vợ vừa sinh, chồng vội dẫn "tiểu tam" bầu 4 tháng về sống chung khiến CĐM phẫn nộ03:29Nguyễn Sin bức xúc Tiktoker chê người miền Trung - luật sư cảnh báo tội 331, hẹn gặp trực tiếp03:35Khá Bảnh nay đã khác: Luôn nghĩ về mẹ, bố mất cũng không được gặp mặt lần cuối03:48
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Được 113 trường quốc tế mời, nam sinh xứ Nghệ chọn ở lại Việt Nam
14:12:33 11/08/2022
Thầy giáo trẻ dùng phấn vẽ tranh và chữ lên bảng khiến học sinh trầm trồ
09:45:47 11/08/2022
Đăng thông tin của trường lên Facebook, cô giáo có nguy có mất việc
21:22:51 12/08/2022
Mê âm nhạc nhưng lỡ mất “giai đoạn vàng” để học, người trẻ có thể bắt đầu từ đâu?
23:04:26 11/08/2022
Phần lớn giáo viên Mỹ kiệt sức trước thềm năm học mới
22:24:01 11/08/2022
6 địa phương công bố lịch tựu trường năm học mới
21:16:55 11/08/2022
61 HS đảo Lý Sơn trượt lớp 10 công lập: Giám đốc Sở Giáo dục Quảng Ngãi nói gì?
08:59:20 12/08/2022
Thanh Hóa thiếu hơn 6.000 giáo viên nhưng mới được phân bổ 1.681 chỉ tiêu
09:31:43 12/08/2022
Cả nước có trên 939.500 thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển
09:16:04 11/08/2022
Phần thưởng Hạnh Đức, góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục địa phương
10:40:51 11/08/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Vụ thiếu nữ mất tích bí ẩn 1 tháng qua: Người mẹ suy sụp khóc cạn nước mắt, nguyện tìm được con gái
07:02:59 13/08/2022
Lý Nhã Kỳ gây sốc khi vừa ghép đôi với trai trẻ NALA liền thông báo “không thể phát triển tình cảm”
06:46:57 13/08/2022
Top 3 Miss World Vietnam 2022: Tân Hoa hậu tài sắc vẹn toàn, 2 Á hậu sở hữu thành tích học tập "khủng"
06:05:58 13/08/2022
Rộ tin đồn Thiện Nhân có 'tin vui' với người yêu đồng giới hậu cắt liên hệ với gia đình, xôn xao CĐM
06:00:27 13/08/2022
Mai Phương đăng quang Miss World Vietnam 2022, Nam Em gục đầu, liên tục bật khóc sau khi out top 5 
07:18:47 13/08/2022
Hồng Đăng bất ngờ được khán giả 'quay xe' ủng hộ khi để lộ hành động bí mật tại Tây Ban Nha
06:43:38 13/08/2022
Y Phụng - 'người tình Lý Hùng' một thời khoe mặt mộc tuổi 43
07:17:59 13/08/2022
Cảnh nữ gia chủ bị 'bóng đè' gây sốt mạng xã hội
06:07:02 13/08/2022
Nam Em gây tranh luận khi trượt top 5 Hoa hậu Thế giới Việt Nam
08:12:25 13/08/2022
Động thái lạ của Ngô Diệc Phàm khi đang bị bắt và xét xử
06:30:33 13/08/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Chia sẻ gánh nặng, giải tỏa áp lực tài chính cho sinh viên

22:16:12 12/08/2022
Hiểu được những trăn trở, lo lắng của phụ huynh, học sinh và để chia sẻ gánh nặng tài chính, tạo điều kiện cho học sinh có cơ hội tiếp tục học tập, năm 2022, Trường Đại học Thái Bình tiếp tục triển khai nhiều giải pháp tài chính hỗ trợ ...

Đa dạng ngành học, nhiều học bổng dành cho người học tại Trường ĐH Mở TP HCM

22:11:08 12/08/2022
Là sinh viên ĐH, người học không những mong muốn đạt được những thành tích cao trong học tập mà còn mơ ước về những suất học bổng để được ghi nhận nỗ lực của bản thân và hỗ trợ được một phần chi phí học tập. Phần thưởng về cả tinh thần ...

Bitexco hợp tác đầu tư phát triển trường Liên cấp Quốc tế Dwight Hà Nội

22:06:44 12/08/2022
Ngày 11/8, Công ty TNHH Quản lý Giáo dục KLEOS, thành viên Tập đoàn Bitexco và Công ty giáo dục SEA EDUCATIONLLC chính thức ký kết hợp tác đầu tư phát triển Trường liên cấp Quốc tế Dwight Hà Nội. Trường Dwight là một mạng lưới dẫn đầu t...

Hà Nội: Học sinh THPT sáng tạo với trại hè bổ ích cho các em nhỏ

22:03:18 12/08/2022
Với mục đích tạo sân chơi bổ ích và sôi động cho các em nhỏ, thành viên của câu lạc bộ GHA - Green của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã tổ chức thành công trại hè Camp Blast trong 10 năm liên tục. Hè đến cũng là lúc các em nhỏ đ...

Tỉnh đoàn ra mắt chuỗi podcast chủ đề 'Câu chuyện tự hào'

21:59:37 12/08/2022
(ĐN) - Đây là chủ đề chuỗi video podcast truyền cảm hứng tích cực và định hướng giáo dục cho đoàn viên thanh niên do Tỉnh đoàn thực hiện. Hoạt động này nằm trong chiến dịch truyền thông chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCSHCM tỉnh Đồng ...

FUNiX là đối tác chiến lược của Udemy tại Việt Nam

21:54:21 12/08/2022
Udemy-Nền tảng học tập và giảng dạy trực tuyến hàng đầu thế giới, đã công bố quan hệ đối tác chiến lược với FUNiX-Tổ chức Giáo dục Trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam. Sự hợp tác của hai đơn vị đào tạo trực tuyến hàng đầu này tạo cơ hội ch...

NÓNG: Lịch công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng năm 2022

21:50:13 12/08/2022
Lịch công bố điểm chuẩn của các trường sẽ dựa theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chỉ còn khoảng 8 ngày nữa (vào đúng 17h ngày 20/8/2022), thời gian đăng ký và điều chỉnh nguyện vọng của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 sẽ kết thúc. T...

Học sinh thành phố cẩn thận giữ gìn sách để tặng học sinh vùng cao

21:45:22 12/08/2022
Chương trình Sách trao tay - cầu nối yêu thương là hoạt động quyên góp sách từ HS thành phố để tặng các HS vùng sâu, vùng xa có hoàn cảnh khó khăn. Vừa qua, Công ty CP Dịch vụ Du lịch Phú Thọ - CVVH Đầm Sen phối hợp Sở Giáo dục - Đào tạ...
ADVERTISEMENT

Khởi động trại hè Hùng Vương năm 2022 tại Điện Biên

21:41:15 12/08/2022
Trại hè Hùng Vương, với sự tham gia của 1.500 cán bộ, giáo viên, học sinh của 18 trường THPT chuyên khu vực Trung du miền núi phía Bắc vừa chính thức được khởi động tại tỉnh Điện Biên. Trong 3 ngày (từ 12 – 14/8) sẽ diễn ra nhiều hoạt đ...

Tiếp sức đến trường cho con CNVC-LĐ

21:36:49 12/08/2022
Khó khăn chồng chất, thiếu vắng sự chăm sóc và tình thương của người thân… nhưng mỗi HS-SV vượt khó hiếu học là con CNVC-LĐ được nhận học bổng Nguyễn Đức Cảnh dài hạn đều viết lên câu chuyện đẹp bằng nghị lực vươn lên trên con đường học...

Cần thiết xây dựng trường học chuyên biệt cho trẻ khuyết tật tại Hà Tĩnh

21:32:04 12/08/2022
Hà Tĩnh hiện có hơn 1.000 học sinh khuyết tật đang học hòa nhập tại các nhà trường. Trong đó, tại TP Hà Tĩnh có 102 em, chủ yếu thuộc nhóm rối loạn về trí tuệ, tự kỉ, tăng động, hạn chế khả năng học tập, giao tiếp. Tham dự hội nghị có b...

Kiên trì mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục Tiểu học

21:27:17 12/08/2022
Chiều 12/8, Bộ GD&ĐT tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2021-2022 và triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023 đối với cấp tiểu học. Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ chủ trì hội nghị. Báo cáo tại hội nghị, ông Thái Văn Tài - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Ti...

Việt Nam giành 7 HCV Olympic Phát minh và Sáng chế thế giới 2022

21:17:45 12/08/2022
Tại kỳ thi Olympic Phát minh và Sáng chế thế giới (WICO) 2022, đoàn Việt Nam đã xuất sắc giành 7 Huy chương Vàng, trong đó có một nhóm giành giải xuất sắc và một nhóm giành giải đặc biệt. Tại cuộc thi Olympic Phát minh và Sáng chế thế g...

PTT Vũ Đức Đam: Bộ trưởng GD&ĐT không quyết định được lương giáo viên

21:13:11 12/08/2022
Cần thông cảm cho ngành giáo dục, ngay cả Bộ trưởng GD&ĐT cũng không có thẩm quyền quyết định lương, biên chế giáo viên, trường lớp , Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói. Tại Hội nghị tổng kết năm học 2021 - 2022 và triển khai nhiệm vụ năm học...

Sở GD&ĐT Hà Nội đề xuất cơ chế 'đặc thù'

21:09:00 12/08/2022
Sở GD&ĐT kiến nghị có cơ chế đặc thù, cho phép tính diện tích sàn sử dụng/học sinh thay vì tính diện tích đất sử dụng/học sinh. Tại hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trầ...

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tăng chỉ tiêu xét tuyển năm 2022

21:04:34 12/08/2022
Trường Đại học Sư phạm Hà Nội vừa có thông báo về việc tăng chỉ tiêu xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT ở một số ngành, tổ hợp hợp môn. Trường Đại Học Sư phạm Hà Nội điều chỉnh chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến theo phương thức 1 (xét tu...
ADVERTISEMENT

Tuyển sinh đại học 2022: Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng

21:00:27 12/08/2022
Đến nay, thời gian thí sinh cân nhắc, đăng ký xét tuyển không còn nhiều, đòi hỏi các em cần nắm vững, đầy đủ thông tin, cách thức đăng ký và chọn chính xác nguyện vọng xét tuyển để không bỏ lỡ cơ hội trúng tuyển vào ngành, trường mong m...

Bộ GD&ĐT nêu lý do một trường dừng tuyển sinh ngành mới đột ngột

20:56:09 12/08/2022
Bộ GD&ĐT khẳng định việc ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đưa đề án tuyển sinh khi chưa đủ điều kiện là sai, nhưng việc dừng tuyển sinh là hợp lý. Về việc ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đột ngột dừng tuyển sinh ngành Luật, Vụ Giáo dục Đại học, Bộ...

Hơn 1/4 giáo viên tiểu học cả nước chưa đạt chuẩn

09:27:39 12/08/2022
Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, hiện có 25,2% giáo viên tiểu học cả nước chưa đạt chuẩn trình độ đào tạo. Cụ thể, tỷ lệ giáo viên đạt chuẩn trình độ đào tạo (theo Luật Giáo dục 2019) ở cấp mầm non là 91,7%; tiểu học là 74,8%; trung học cơ s...

Giao thông đi lại hạn chế khiến trường vùng cao khó tuyển dụng dẫn tới thiếu GV

09:23:06 12/08/2022
Năm học mới 2022-2023 cận kề, nhưng bài toán thừa, thiếu giáo viên vẫn chưa thể khắc phục triệt để ở nhiều trường trung học phổ thông của tỉnh Lào Cai. Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư số 13/2022/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ su...

Hòa Bình: Triển khai phổ biến chương trình GDTX cấp THPT đến toàn thể giáo viên

09:18:43 12/08/2022
Sở GD&ĐT Hòa Bình chỉ đạo các đơn vị nghiên cứu, triển khai phổ biến tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên về chương trình GDTX cấp THPT. Ngày 26/7/2022, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư số 12/2022/TT-BGDĐT về . Thực hiện sự...

Sớm phê chuẩn quy chế về tổ chức và hoạt động riêng cho từng đại học đa lĩnh vực

09:14:09 12/08/2022
TS Lê Viết Khuyến cho rằng, các đại học quốc gia, đại học vùng đa lĩnh vực phải là những cơ sở giáo dục đại học được trao quyền tự chủ sớm nhất, đầy đủ nhất. Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của (Luật 34) có hiệu lực từ tháng 7/2019. C...

Năm học vừa qua ngành GD đạt nhiều kết quả, điều trăn trở nhất vẫn là đội ngũ GV

09:04:44 12/08/2022
Mạng lưới trường lớp, điều kiện CSVC, thiết bị dạy học đã được tăng cường đầu tư nhưng chưa đáp ứng yêu cầu phát triển quy mô và nâng cao chất lượng giáo dục. Sáng nay 12/8, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tổng kết n...

Từ kém tiếng Anh đến nhà khoa học 'ảnh hưởng nhất thế giới'

08:54:39 12/08/2022
Sau 32 năm nỗ lực, Giáo sư Nguyễn Thục Quyên thành danh trở về nước mang theo khát vọng định vị khoa học Việt Nam trên bản đồ thế giới. “Tôi được sống lại những cảm xúc mà 32 năm nay chưa có được , vị giáo sư sinh năm 1970 Nguyễn Thục Q...

Tránh sơ sẩy khi đăng ký nguyện vọng

08:49:52 12/08/2022
Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, thí sinh được đăng ký nguyện vọng xét tuyển (NVXT) đến trước 17 giờ ngày 20/8. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo nên đăng ký trước ngày 12/8, chậm nhất là ngày 15/8. Ngoài ra, thí sinh tuyệt đối không đăn...

Điều chỉnh nguyện vọng vào trường công an, quân đội, thí sinh cần lưu ý gì?

08:44:43 12/08/2022
Nếu không trúng tuyển nguyện vọng 1 vào trường quân đội, công an, thí sinh vẫn được xét các nguyện vọng tiếp theo vào các trường khác theo quy định. Thí sinh nộp lệ phí đăng ký xét tuyển theo quy định của trường tuyển sinh. Trong các đợ...

Trường ĐH đột ngột hủy kết quả trúng tuyển của thí sinh, Bộ GD-ĐT nói gì?

08:40:35 12/08/2022
Về việc Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đột ngột báo hủy kết quả trúng tuyển với thí sinh và dừng tuyển sinh ngành Luật, Bộ GD-ĐT cho hay lý do bởi không đủ điều kiện mở ngành học này. Mới đây, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM đột ng...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Thắng thuyết phục Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, Thanh Hóa FC vào Top 8 V.League 2022

Bóng đá việt nam

09:08:48 13/08/2022
Tối 12/8, Câu lạc bộ Thanh Hóa (Thanh Hóa FC) đã có chiến thắng thuyết phục trước Câu lạc bộ Hồng Lĩnh Hà Tĩnh, trong trận đấu tại vòng 12 Night Wolf V-League 2022

Giá lợn heo hơi hôm nay 13/8: Thị trường trong nước nhiều biến động

Đời sống

09:07:15 13/08/2022
Các tỉnh thành còn lại tiếp tục chững giá trong hôm nay, thu mua heo hơi trong khoảng 58.000 - 67.000 đồng/kg. Giá heo hơi hôm nay tại miền Trung, Tây Nguyên dao động trong khoảng 58.000 - 68.000 đồng/kg

Cách làm socola tại nhà ngon và đẹp, thực hiện là thành công

Ẩm thực

09:06:41 13/08/2022
Cách làm socola tại nhà bạn đã từng nghĩ đến? Tự tay làm ra thành phẩm socola chắc chắn rất thú vị phải không nhỉ!

Top 10 cầu thủ vắng mặt đáng tiếc ở đề cử Quả bóng vàng 2022

Bóng đá thế giới

08:59:36 13/08/2022
France Football mới đây đã đưa ra danh sách 30 ứng viên cho đề cử Quả bóng vàng 2022. Dưới đây là những sự vắng mặt đáng tiếc nhất

Ban Chỉ đạo quốc gia: Địa phương phải đánh giá nghiêm túc tình hình COVID-19

Sức khỏe

08:57:15 13/08/2022
Trong nước, nhiều địa phương đã ghi nhận các biến thể mới có khả năng lây lan nhanh hơn; một số địa phương tiêm vaccine phòng COVID-19 chưa bảo đảm tiến độ đề ra theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia; cùn...

Ji Chang Wook - Chàng trai vàng trong làng bốc kịch bản

Phim châu á

08:55:17 13/08/2022
Không chỉ có Lee Jong Suk được người hâm mộ nhớ đến là một nam thần có khả năng chọn kịch bản siêu đỉnh, mà các bộ phim Ji Chang Wook tham gia diễn xuất cũng tạo được nhiều tiếng vang lớn trong sự nghiệp của anh

Thổi hồn sức sống cho tơ lụa Việt qua "Tứ hợp như ý" đến từ Tăng

Thời trang

08:50:33 13/08/2022
Bộ sưu tập Tứ hợp như ý đến từ thương hiệu thời trang Tăng đã đem đến những xúc cảm mãnh liệt nơi nghệ thuật và thời trang, truyền thống và hiện đại cùng giao hòa

Ứng dụng sữa non Colostrum trong dược mỹ phẩm cho hiệu quả chăm sóc da chuyên sâu

Làm đẹp

08:50:26 13/08/2022
Sữa non Colostrum - thành phần thiên nhiên độc đáo ứng dụng rộng rãi trong chăm sóc sức khoẻ, tiếp tục chứng minh công dụng vượt trội cho chăm sóc da chuyên sâu

Nhìn mâm cơm cúng Rằm tháng 7, tôi nghẹn lòng và ôm mẹ bật khóc

Tâm sự

08:47:49 13/08/2022
Hai tháng trước, gia đình tôi phải đón nhận một nỗi đau rất lớn. Bố tôi qua đời đột ngột vì bị đột quỵ. Vợ chồng tôi ở riêng, lúc nhận điện thoại thông báo của mẹ thì đã hơn 11 giờ khuya rồi. Chúng tôi vội vã về nhà nhưng vẫn không kịp ...

Tạm giữ hình sự kẻ cho vay nặng lãi 365%/năm, đánh con nợ nhập viện

Pháp luật

08:43:08 13/08/2022
Từ Thanh Hóa vào Huế hoạt động cho vay nặng lãi, Bùi Sỹ Ích thẳng tay đánh đập con nợ nếu không trả tiền theo thỏa thuận

Dương Tử tự “vả mặt” vì phủ nhận hẹn hò Lưu Học Nghĩa, ăn chung bánh kem nửa đêm bạo đỏ Hotsearch 

Sao châu á

08:42:42 13/08/2022
Trong suốt tối 11/8, chuyện hẹn hò, ăn chung bánh kem của Dương Tử và Lưu Học Nghĩa chiếm trọn hotsearch khiến cặp đôi phải đính chính trên weibo, đồng thời khẳng định rằng cả 2 chỉ là bạn bè thân thiết, bánh kem chỉ ngửi chứ không ăn

Tiêu diệt hàng chục tay súng trong chiến dịch chống khủng bố tại Nigeria

Thế giới

08:41:27 13/08/2022
Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 11/8, Phát ngôn viên của quân đội Nigeria cho biết lực lượng của họ đã tiêu diệt ít nhất 29 tay súng cực đoan và bắt giữ 55 người khác trong các chiến dịch chống khủng bố ở khu vực Đông Bắc quốc ...