Tranh cãi phân biệt trường lớp khắc nghiệt tại Singapore

Sự cố lỡ miệng của Ngoại trưởng Balakrishnan đã làm lộ rõ một thực tế trong một xã hội coi trọng trường lớp ở Singapore, trong đó năng lực của một người được đong đo bằng ngôi trường nơi họ theo học.

Tranh cãi phân biệt trường lớp khắc nghiệt tại Singapore - Hình 1

Việc cạnh tranh để vào học tại các ngôi trường hàng đầu ở Singapore rất gay gắt (Ảnh: AFP).

Khi đưa ra những nhận xét về nền tảng học vấn của chính trị gia đối lập Leong Mun Wai với một đồng nghiệp tại phiên họp quốc hội vào hôm 14/9, Ngoại trưởng Singapore Vivian Balakrishnan không nghĩ rằng, những bình luận đó lại bị lan truyền trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, một sự cố đã xảy ra. Micro của ông chưa tắt và khi phiên họp đang phát trực tiếp, một đoạn ghi âm với những nhận xét như, “Nghiêm túc đấy, làm sao ông ấy vào được RI nhỉ?” và “Đó chắc là một ngôi trường thật tệ hại”, đã bị rò rỉ và nhanh chóng lan truyền trên mạng.

Vụ việc này ngay lập tức thu hút sự chú ý hơn cả những nội dung chính được thảo luận tại phiên họp quốc hội, như cuộc chiến chống đại dịch và lộ trình mở cửa trở lại.

Không rõ liệu những bình luận trên có phải của cùng một người hay không, nhưng Ngoại trưởng Balakrishnan hôm 15/9 cho biết ông đã gọi điện cho chính trị gia Leong Mun Wai, một trong hai đại diện của đảng Tiến bộ Singapore tại quốc hội, để xin lỗi vì “những bình luận riêng tư của tôi với một đồng nghiệp”.

Video đang HOT

“Tôi không đồng tình với ông ấy về vấn đề tranh luận, nhưng lẽ ra tôi không nên nói điều tôi đã nói. Ông Leong đã chấp nhận lời xin lỗi của tôi”, Ngoại trưởng Balakrishnan viết trên Facebook.

Tranh cãi giữa hai cá nhân đã tạm khép lại, nhưng đối với nhiều người Singapore, vụ việc này phản ánh một thực tế rõ ràng của một xã hội coi trọng trường lớp, trong đó giá trị và năng lực của một người được đong đo bằng ngôi trường nơi họ theo học.

Một số người dùng mạng xã hội đã chia sẻ những câu chuyện rất khắc nghiệt về thực tế này như trong các cuộc họp mặt xã hội hoặc trong các cuộc phỏng vấn việc làm, họ luôn được hỏi về ngôi trường mà họ đã theo học, và câu trả lời đó sẽ được dùng làm căn cứ đánh giá kiến thức và năng lực lãnh đạo của họ.

Với những người khác, những lời trao đổi của Ngoại trưởng Singapore trái ngược hoàn toàn với khẳng định của đảng Hành động Nhân dân cầm quyền rằng, có nhiều con đường dẫn đến thành công và con đường học hành không phải là yếu tố quyết định tất cả.

Vòng tròn xã hội khép kín

RI được nhắc đến ở đây là Học viện Raffles, được thành lập vào năm 1823, là trường lâu đời nhất ở Singapore. Đây là nơi 20% thành viên nội các Singapore đã từng theo học. Cố Thủ tướng Lý Quang Diệu của nước này cũng từng theo học ở đây.

RI là một tổ chức độc lập, cung cấp giáo dục trung học dành cho học sinh nam từ 13-18 tuổi. Một học viện tương tự dành cho nữ sinh, trường Raffles GirlsSchool (RGS), cũng nổi tiếng không kém. RI và RGS trong nhiều thập niên đã được xem là một trong những trường trung cấp hàng đầu châu Á và toàn cầu.

Để hạn chế sự cạnh tranh khốc liệt của những ngôi trường ưu tú, giới chức trách Singapore đã nhấn mạnh rằng “mọi trường học đều là ngôi trường tốt nhất” và đã thúc đẩy hòa nhập xã hội giữa các trường, đồng thời kêu gọi các tổ chức hàng đầu thu nhận nhiều sinh viên đến từ mọi tầng lớp.

Nhưng nhà xã hội học Tan Ern Ser cho biết, bất kể nỗ lực như thế nào, trường học ở Singapore vẫn tồn tại sự cạnh tranh đáng sợ.

Một nghiên cứu năm 2017 về xã hội của Viện Nghiên cứu Chính sách cho thấy, một học sinh ở một trường ưu tú có thể có quan hệ với những học sinh của các trường ưu tú và trường bình thường, nhưng một người đã theo học một trường bình thường thì hầu như không có bất kỳ mối quan hệ nào khác ngoài vòng tròn các trường học bình thường.

Các quan chức, bao gồm cả Thủ tướng Lý Hiển Long, từng bày tỏ lo ngại về xu hướng trên. Vào năm 2018, ông cho biết chính phủ đã nhận thức được những hệ quả của nó. “Chẳng bao lâu nữa nhóm ưu tú sẽ bắt đầu chỉ chăm lo cho lợi ích của chính họ, và không chăm sóc cho phần còn lại của xã hội”, Thủ tướng Lý Hiển Long, người theo học trường Trung học Công giáo, một trong những trường trung học ưu tú ở nước này, nói.

Đây không phải là vấn nạn của chỉ riêng Singapore. “Chúng tôi cũng thấy điều này ở giới tinh hoa chính trị ở Anh”, nhà xã hội học Laavanya Kathiravelu từ Đại học Công nghệ Nanyang cho biết. 20 trong số 55 thủ tướng của Anh đều theo học tại trường Eton College, một trường nội trú dành cho nam sinh ưu tú, trong khi ở Trung Quốc, trường Trung học Thực nghiệm trực thuộc Đại học Sư phạm Bắc Kinh là một cơ sở giáo dục hàng đầu được con em các chính trị gia và doanh nhân ưu tú theo học.

Nhà xã hội học Tan cho biết, niềm tự hào về trường học và mạng lưới cựu sinh viên quyền lực giữa những sinh viên tốt nghiệp ưu tú đang dần hình thành xu hướng “vòng kết nối xã hội khép kín”.

Đó có thể là lý do tại sao một số người dùng trên diễn đàn Reddit cho rằng các nhận xét của Ngoại trưởng Balakrishnan là do tâm lý cạnh tranh. Ông Leong Mun Wai, chính trị gia đối lập, tốt nghiệp RI năm 1977 và giành học bổng của chính phủ để du học Nhật Bản. Còn ông Balakrishnan đã theo học tại trường Trung Quốc-Anh, đối thủ số 1 của RI, trước khi học y khoa tại Đại học Quốc gia Singapore theo học bổng của Tổng thống.

Một người bình luận trên diễn đàn Reddit đã hỏi tại sao việc này lại là một vấn đề quan tâm đối với một người ở độ tuổi 60 tuổi như bộ trưởng. “Tôi không hiểu tại sao nhiều người lớn tuổi vẫn thảo luận về việc họ đã học trường cấp hai hay đại học ở trường nào. Mọi việc đã xảy ra 40 năm trước, đó không phải là một vấn đề lớn”, người này viết.

Thủ tướng Singapore khẳng định chính sách mở cửa

Thủ tướng Lý Hiển Long ngày 29/8 khẳng định Singapore phải duy trì chính sách mở cửa để duy trì vị thế là trung tâm tài chính toàn cầu.

Ngay cả khi nước này tiếp tục thắt chặt các chính sách về lao động nước ngoài, cũng như tìm cách giải quyết lo ngại của người dân trong nước về vấn đề cạnh tranh cho công việc.

Thủ tướng Singapore khẳng định chính sách mở cửa - Hình 1
Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong bài phát biểu nhân Lễ Diễu hành Quốc khánh, Thủ tướng Lý Hiển Long nói: "Chúng ta cần phải làm rõ với thế giới rằng Singapore luôn quyết tâm về chính sách mở cửa. Chúng ta không được để tạo ra những ấn tượng về việc Singapore đang trở nên bài ngoại và có tư tưởng thù địch với người nước ngoài. Điều đó sẽ làm tổn hại nghiêm trọng tới danh tiếng của chúng ta với tư cách trung tâm tài chính quốc tế, ảnh hưởng tới quá trình đầu tư, việc làm và các cơ hội của chúng ta. Đó sẽ là một thảm họa với chúng ta".

Cũng theo Thủ tướng Lý Hiển Long, Singapore sẽ tiếp tục thắt chặt chính sách với người lao động nước ngoài, tuy nhiên sẽ thực hiện một cách từ từ để không ảnh hưởng đến các doanh nghiệp. Ngoài ra, chính phủ cũng sẽ thông qua một dự luật về việc bảo đảm tuyển dụng công bằng

Ngày 29/8, Singapore chạm mốc mới khi 80% dân số nước này đã tiêm đủ liều vaccine, giúp đạt tới giai đoạn có thể mở cửa lại nền kinh tế. Thủ tướng Lý Hiển Long nhấn mạnh: "Chúng ta có thể hết lần này tới lần khác phải nhấn phanh, nhưng chúng ta muốn tránh việc phải phanh gấp. Trong giai đoạn sắp tới, chúng ta sẽ từng bước phục hồi một cách thận trọng và bền vững".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người đàn ông sống sót sau 2 giờ bám càng máy bay đến Mỹ01:49Biến thể Delta đã tới lúc tự hủy diệt?16:29Kinh hoàng cá sấu gần 40kg rượt người đàn ông đi cắt cỏ01:13Thanh niên bỏ gái 18, kết hôn với cụ bà 83 tuổi vì tình yêu, phản ứng của nhà trai gây sốc03:53Bí ẩn viên kim cương 300 tuổi bị nguyền rủa, chủ nhân là hoàng hậu xinh đẹp nhận bi kịch thảm khốc05:05Biến thể Covid-19 Omicron gây triệu chứng ra sao?03:31Nam Phi có thể ghi nhận đến 10.000 ca Covid-19/ngày vì biến thể Omicron02:1227 máy bay quân sự Trung Quốc xâm nhập ADIZ Đài Loan01:36EU phản đối tàu Trung Quốc phun vòi rồng vào tàu Philippines ở Biển Đông01:09Căn cứ quân sự Mỹ bị trộm dầu diesel trị giá 2 triệu USD02:00Lo ngại biến chủng Omicron, thêm nhiều quốc gia áp dụng hạn chế du lịch03:31Nguy cơ biến chủng Omicron: Thế giới chạy đua đối phó02:37COVID-19 thế giới 29-11: Biến thể đáng lo Omicron 'chui ra' từ đâu?02:47Trung Quốc cam kết cung cấp 1 tỉ liều vắc xin Covid-19 cho châu Phi01:42Omicron khiến cuộc chiến chống Covid-19 sang giai đoạn mới03:28Pfizer: 'Trong vòng 100 ngày sẽ có vắc xin chống lại biến thể Omicron'18:53Tên lửa siêu vượt âm "sát thủ tàu sân bay" của Nga đánh trúng mục tiêu00:22Khoảnh khắc nghi tiêm kích 100 triệu USD lao từ tàu sân bay Anh xuống biển00:16Trẻ dưới 2 tuổi chiếm 10% số ca nhập viện ở tâm dịch Omicron03:12Tổng thống Putin nói quyền tái tranh cử năm 2024 giúp Nga ổn định về chính trị02:26

Tiêu điểm

Nhà khoa học Nam Phi cảnh báo về tốc độ đột biến của biến thể Omicron
23:53:57 05/12/2021
Chuyên gia Nga: Omicron có thể báo hiệu đại dịch sắp kết thúc
19:26:39 05/12/2021
Công nghệ ăng ten của Trung Quốc có thể biến Trái đất thành trạm phát sóng khổng lồ
23:49:10 05/12/2021
Giá Bitcoin hôm nay 5/12: Bitcoin lao dốc không phanh
07:52:26 05/12/2021
Phát hiện mới về biến thể Omicron
08:21:23 05/12/2021
Biến thể Omicron đã chiếm lĩnh mọi ca Covid-19 mới ở Nam Phi
22:09:48 05/12/2021
Chuyên gia Mỹ lạc quan trước mức độ gây bệnh nặng của biến thể Omicron
09:35:41 06/12/2021
100 thành phố ô nhiễm nhất thế giới đều ở châu Á
08:42:31 05/12/2021
Số ca nhiễm biến thể Omicron tăng vọt ở Đan Mạch
00:00:03 06/12/2021
Giám đốc CDC Mỹ: Số ca nhiễm biến thể Omicron nhiều khả năng sẽ tiếp tục tăng
23:58:02 05/12/2021

Thông tin đang nóng

SỐC: Giảng viên đại học chê Thùy Tiên quá xấu, giám khảo 'như mù'
19:43:05 06/12/2021
Khoa Pug thuê trực thăng "đốt tiền" ở Alaska, để lộ mốc thời gian gây chú ý
21:27:56 06/12/2021
Âu Hà My - vợ cũ đạo diễn Trọng Hưng hé lộ thời điểm lấy chồng sau gần 1 năm 4 tháng ly hôn
19:12:08 06/12/2021
Rộ bằng chứng drama Khoa Pug "cạch mặt" Johnny Đặng chỉ là DIỄN XUẤT, giọng tỷ phú kim cương còn vang lên ở vlog đi trốn ở Alaska?
21:33:01 06/12/2021
HOT: Khoa Pug tung vlog mới sau tuyên bố bán kênh YouTube giá 30 TỶ, khẳng định vừa làm 1 điều chưa từng có ở Việt Nam!
21:35:14 06/12/2021
Quản lý vẫn đang ở nhà Phi Nhung, tiết lộ chi tiết xúc động về con gái
21:06:40 06/12/2021
HOT: Mỹ nhân Campuchia lộ diện khóc nức nở trên livestream, đích thân làm rõ ồn ào với Thuỳ Tiên!
19:04:12 06/12/2021
Về quê 2 tháng lên mẹ chồng ngăn không cho vào, tôi muốn ngất với cảnh tượng trong nhà
21:57:24 06/12/2021
Triệu Lệ Dĩnh thất bại quá đau chuyến này: Phim mới flop thua cả "tình cũ" Vương Nhất Bác, chán làm "nữ hoàng rating" rồi?
20:21:52 06/12/2021
Hwang Jung Eum (She Was Pretty) mặc váy cưới lần 2 tái hợp chồng đại gia, khoe cả bụng bầu lớn và quý tử đầu lòng
23:08:44 06/12/2021

Tin mới nhất

COVID-19 tại ASEAN hết 6/12: Indonesia không chế thành công đại dịch; Campuchia bỏ lệnh cấm nhập cảnh với 10 nước châu Phi

01:04:50 07/12/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 6/12, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 20.416 ca mắc mới COVID-19 và 378 ca tử vong

Toàn thế giới đã ghi nhận trên 266,3 triệu ca mắc COVID-19

01:02:56 07/12/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 6/12 (theo giờ Việt Nam), trên thế giới có tổng cộng 266.307.995 ca mắc COVID-19 và 5.274.095 ca tử vong. Số ca hồi phục là 239.913.580 ca

Thủ tướng Nhật Bản cam kết chuẩn bị cho kịch bản tồi tệ nhất của dịch COVID-19

01:01:05 07/12/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 6/12, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio cam kết “chuẩn bị cho điều tồi tệ nhất” khi đối phó với biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2, trong khi vẫn đẩy nhanh nỗ lực nhằm đưa nền kinh tế nước này trở...

Núi lửa Semeru ở Indonesia tiếp tục phun trào

00:56:39 07/12/2021
Núi lửa Semeru ở Indonesia tiếp tục phun trào, gây khó khăn cho hoạt động cứu hộ, cứu nạn trong ngày 6/12 khi số nạn nhân thiệt mạng trong thảm họa này hiện đã lên tới 22 người và còn 27 người mất tích

Công ty Mỹ sa thải 900 người qua Zoom

00:55:02 07/12/2021
Công ty khởi nghiệp Better.com ở Mỹ vừa cho thôi việc 900 người thông qua một cuộc họp Zoom trực tuyến mà không báo trước

Nga, Nepal phát hiện các ca đầu tiên nhiễm biến thể Omicron

00:53:08 07/12/2021
Ngày 6/12, Nga và Nepal thông báo đã ghi nhận các ca đầu tiên nhiễm biến thể Omicron

WHO muốn Trung Quốc, Ấn Độ chia sẻ công nghệ vắc xin

00:51:35 07/12/2021
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết đang làm việc với các hãng dược Trung Quốc và Ấn Độ để chia sẻ bản quyền vắc xin COVID-19 sau khi các công ty phương Tây làm lơ với kêu gọi bỏ bản quyền

Tiêm mũi 3 vắc xin gì để tạo khả năng miễn dịch cao?

00:41:38 07/12/2021
Nghiên cứu, được đăng trên medRxiv, cho thấy người tiêm 2 mũi vắc xin AstraZeneca hoặc Sinovac, nếu tiêm mũi 3 vắc xin Covid-19 mRNA như Pfizer, sẽ tạo khả năng miễn dịch cao chống lại biến thể Delta, theo News Medical

TP.HCM: Nếu phát hiện ca nhiễm biến chủng Omicron, sẽ đưa vào khu điều trị Covid-19 riêng

00:38:10 07/12/2021
​Bệnh viện dã chiến số 12 ở TP.Thủ Đức hiện đang còn trống sẽ là nơi tiếp nhận, điều trị Covid-19 cho các ca nhiễm biến chủng Omicron trên địa bàn TP.HCM

Chủ động xét nghiệm Covid-19 ở Cáp Nhĩ Tân, nếu dương tính được thưởng 36 triệu đồng

00:35:49 07/12/2021
Một thành phố ở Trung Quốc treo thưởng số tiền lớn cho những người dương tính với SARS-CoV-2 gây Covid-19 nếu họ tự giác đi xét nghiệm sau khi có triệu chứng

Thêm nhiều nước ghi nhận ca mắc biến thể Omicron

00:27:20 07/12/2021
Ngày 6-12, Nga, Croatia và Nepal là những nước mới nhất ghi nhận các ca đầu tiên mắc biến thể Omicron (xác định lần đầu tại Nam Phi). Cho đến nay, hơn 40 nước đã báo cáo các ca mắc biến thể này

Em gái ông Kim Jong-un vắng bóng bí ẩn

00:24:47 07/12/2021
Truyền thông Hàn Quốc đưa tin bà Kim Yo-jong, em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, đã vắng bóng trước công chúng trong 54 ngày

Mỹ nghi Trung Quốc muốn lập căn cứ quân sự ven biển Đại Tây Dương

00:22:39 07/12/2021
Báo Wall Street Journal dẫn một báo cáo của tình báo Mỹ cho rằng, Trung Quốc đang tìm cách thiết lập căn cứ quân sự tại Guinea Xích đạo ven bờ Đại Tây Dương

Trung Quốc cảnh báo đáp trả nếu Mỹ tẩy chay Olympic Bắc Kinh

00:17:41 07/12/2021
Trung Quốc kêu gọi các chính khách Mỹ ngừng vận động tẩy chay Thế vận hội mùa Đông (Olympic Winter) Bắc Kinh, và cảnh báo đáp trả nếu cần thiết

Biến chủng Omicron lây lan nhanh, châu Âu vẫn chần chừ tái phong tỏa

00:12:56 07/12/2021
Các chuyên gia đã nhiều lần cảnh báo, các nước châu Âu vẫn chưa làm đủ để chống lại biến chủng Delta. Tuần này, họ nhắc lại những cảnh báo đó và kêu gọi hành động khi Omicron đang trỗi dậy

Chuyên gia Trung Quốc nói "không cần phải sợ" Omicron

00:03:26 07/12/2021
Chuyên gia dịch tễ học hàng đầu Trung Quốc cho rằng nước này không cần phải sợ biến chủng Omicron mới nhờ chiến lược Không Covid được triển khai nghiêm ngặt

Ông Hun Sen đưa con trai cả vào danh sách người kế nhiệm tiềm năng

23:56:48 06/12/2021
Thủ tướng Campuchia Hun Sen nói rằng, có 4 người tiềm năng kế nhiệm ông, trong đó có con trai cả Hun Manet

Cố vấn nhà nước Myanmar Suu Kyi bị tuyên án 4 năm tù

23:52:07 06/12/2021
Cựu cố vấn nhà nước Myanmar Aung San Suu Kyi bị tuyên án 4 năm tù vì kích động chống đối quân đội và vi phạm quy định phòng dịch Covid-19

Giả thuyết về "lò ấp" siêu biến chủng Omicron đầu tiên tại châu Phi

23:48:41 06/12/2021
Một chuyên gia Nga đã nêu ra nghi vấn rằng biến thể Omicron có thể đã hình thành trên động vật, trước khi lây sang người

Thủ tướng 36 tuổi tiết lộ bí quyết giúp Phần Lan hạnh phúc nhất thế giới

23:45:34 06/12/2021
Nữ Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin, nhà lãnh đạo trẻ nhất thế giới, chia sẻ những điểm quan trọng giúp quốc gia Bắc Âu được mệnh danh là đất nước hạnh phúc nhất hành tinh

"Mẹ đẻ" vaccine AstraZeneca cảnh báo đại dịch tiếp theo tồi tệ hơn Covid-19

23:42:43 06/12/2021
Dame Sarah Gilbert, nhà khoa học sáng chế vaccine Covid-19 AstraZeneca, cho rằng Covid-19 có thể chưa phải là đại dịch nghiêm trọng cuối cùng mà con người phải đối mặt

Mưa lớn cản trở công tác cứu hộ sau vụ núi lửa phun trào tại Indonesia

21:07:17 06/12/2021
Ngày 5/12, người phát ngôn của Cơ quan quản lý và giảm nhẹ thiên tai quốc gia Indonesia (BNPB) Abdul Muhari thông báo công tác cứu hộ-cứu nạn tại khu vực chịu ảnh hưởng của vụ núi lửa Semeru phun trào đang gặp nhiều khóa khăn do mưa lớn

12 binh sĩ Niger thiệt mạng trong vụ đụng độ với các tay súng khủng bố

21:02:21 06/12/2021
Bộ Quốc phòng Niger ngày 5/12 cho biết ít nhất 12 binh sĩ quân đội nước này đã thiệt mạng trong một vụ đụng độ với các phần tử vũ trang khủng bố ở miền Tây

COVID-19 không ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ của thai nhi

20:25:44 06/12/2021
​Đại dịch COVID-19 đã kéo dài 2 năm và phụ nữ mang thai được xếp vào nhóm dễ bị tổn thương trước virus SARS-CoV-2

Chuyên gia y tế Pháp: Các biện pháp đang áp dụng vẫn có giá trị phòng chống biến thể Omicron

20:10:14 06/12/2021
Biến thể mới Omicron của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 xuất hiện đã gây lo ngại trên toàn thế giới

SAGE: Biến thể Omicron có thể lây truyền nhanh trong không khí

19:22:25 06/12/2021
Các nhà khoa học trên toàn cầu lo ngại số lượng đột biến có thể khiến biến thể Omicron lây truyền nhanh hơn trong không khí

Thái Lan ghi nhận ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên

17:58:33 06/12/2021
Ca nhiễm Omicron đầu tiên ở Thái Lan là một người đàn ông 35 tuổi mang quốc tịch Mỹ và đã sống ở Tây Ban Nha trong một năm trước khi đến Thái Lan vào tháng 11

Hàn Quốc, ASEAN nhất trí đẩy nhanh thủ tục thông quan trong khuôn khổ FTA

17:53:31 06/12/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 6/12, Bộ Kinh tế và Tài chính Hàn Quốc cho biết nước này và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã đồng ý giải quyết các vấn đề khó khăn về thủ tục hải quan để thúc đẩy thực hiện hiệu quả hơn H...

Tunisia ghi nhận ca đầu tiên nhiễm biến thể Omicron

17:48:40 06/12/2021
Tunisia ngày 5/12 ghi nhận ca đầu tiên nhiễm biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2, sau khi giới chức y tế nước này cho biết một du khách đến từ Thổ Nhĩ Kỳ có kết quả xét nghiệm dương tính

Tai nạn máy bay làm 4 người thiệt mạng tại Mỹ

17:47:00 06/12/2021
Một chiếc máy bay một động cơ rơi ở thành phố Visalia của Mỹ, cách Los Angeles 320 km về phía Bắc, đã làm 4 người thiệt mạng

Có thể bạn quan tâm

Vui thôi đừng vui quá: Phố đi bộ Nguyễn Huệ bỗng thành "chợ đêm" nhếch nhác, xe máy để tràn lan chắn lối đi

Đời sống

01:08:19 07/12/2021
Hàng rong tự chiếm vị trí đẹp rồi dàn trải nhiều ghế ra giữa phố đi bộ Nguyễn Huệ để mời chào khách ngồi ăn uống gây nên cảnh nhếch nhác

Bị vợ ly hôn vì nhập nhèm với người giúp việc, nửa năm sau thấy họ vui vẻ đi chung, tôi mới nhận ra mình ăn trái đắng

Tâm sự

01:03:55 07/12/2021
Trong thời gian qua lại với T, tôi luôn giữ mình rất kỹ. Vậy mà chẳng hiểu thế nào, mọi chuyện vẫn bị phanh phui nhanh chóng

3 vấn đề gây tổn thương thận mà nhiều người không nhận ra

Sức khỏe

00:47:23 07/12/2021
Chức năng của thận được nhiều người biết đến nhất là lọc chất thải, chất độc, chất lỏng dư thừa ra khỏi cơ thể. Nhưng trên thực tế, thận còn đảm nhận nhiều chức năng quan trọng khác

Đúng 53 ngày tới, 3 con giáp tăng lương vù vù, thăng chức trong tầm tay

Trắc nghiệm

23:52:29 06/12/2021
Người tuổi Mùi chân thành, hữu dũng hữu mưu, phàm bất cứ việc gì cũng chỉ muốn dựa vào bản thân, không thích sử dụng những thủ đoạn mờ ám, khi gặp vấn đề sẽ luôn bình tĩnh mà xử lý

Em út 14 tuổi nhóm tân binh hot nhất hiện nay bị camera dí sát mặt: Xử lý thế nào mà đạt luôn 1,6 triệu views sau gần 1 ngày?

Nhạc quốc tế

23:52:08 06/12/2021
Một trong những nhóm nhạc tân binh được quan tâm nhiều nhất ở thời điểm hiện tại chính là IVE. Bên cạnh sức hot của 2 cựu thành viên IZ*ONE là Wonyoung và Yujin, đội hình visual được đánh giá cao và độ tuổi cực trẻ của IVE cũng gây ấn t...

Nhạc sĩ 87 tuổi viết bài 'Sài Gòn ơi' khi gia đình có 4 người mắc COVID-19

Nhạc việt

23:43:54 06/12/2021
Nhạc sĩ Thái Ngọc Sơn, 87 tuổi, đã chế ngự nỗi lo lắng khi 4 người trong gia đình mắc COVID-19 bằng những trải lòng qua ca khúc Sài Gòn ơi và tham gia cuộc vận động sáng tác Chung một niềm tin chiến thắng

Khoa Pug, Johnny Đặng “đưa nhau đi trốn” với bằng chứng không thể chối cãi?

Netizen

23:43:29 06/12/2021
Cách đây không lâu, YouTuber Khoa Pug đã tung clip để nói về tình trạng hiện tại của bản thân sau loạt status lẫn thông báo đang bị phía Johnny Đặng đe doạ tính mạng

Cựu cảnh sát giao thông nhận tiền tỷ để "bảo kê" xe quá tải

Pháp luật

23:35:30 06/12/2021
Ngày 6/12, Viện KSND tối cao đã ban hành cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Cảnh Chân, cựu cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Đồng Nai) về tội môi giới hối lộ

Thương ngày nắng về - Tập 7: Đức (Hồng Đăng) khúm núm xin tiền Khánh (Lan Phương)

Phim việt

23:35:12 06/12/2021
Trong gia đình, Khánh (Lan Phương) là người giữ tiền nong, thế nên có việc gì cần tiền Đức (Hồng Đăng) lại phải ngửa tay xin vợ

Xuân Trường nhận giải thưởng đặc biệt trên trang chủ AFF Cup nhờ con số 100 đầy ấn tượng

Bóng đá việt nam

23:34:34 06/12/2021
Tiền vệ Xuân Trường đã hoạt động đặc biệt năng nổ trong trận đấu với đội tuyển Lào

Man United muốn dùng 55 triệu euro để đổi lấy De Jong

Bóng đá thế giới

23:24:09 06/12/2021
Theo El Nacional, Man United đang rất muốn có chữ ký của tiền vệ Frenkie De Jong của Barcelona và sẵn sàng chi ra 47 triệu bảng để mua ngôi sao người Hà Lan

Gala Hãy yêu nhau đi: Cuộc hội ngộ của những người chơi mùa yêu đầu tiên

Show việt

23:22:49 06/12/2021
Rất nhiều món quà thú vị sẽ được các cặp đôi chia sẻ trong chương trình Gala Hãy yêu nhau đi được phát sóng lúc 20h Chủ nhật ngày 26/12 trên kênh VTV3