Tranh cãi học sinh nhuộm tóc, đ.ánh son nên cấm hay không cấm?

GDVN- Nếu các điều cấm mà không thực hiện được thì không nên cấm chỉ nên khuyến khích sự tự giác của các em, tạo ra sự hài hòa sao cho phù hợp.

Học sinh đến trường, không được nhuộm tóc, không được đ.ánh phấn, thoa son gần như đã trở thành nội quy cứng ở nhiều trường học hiện nay. Thế nên, thi thoảng đâu đó ta vẫn nghe có tình trạng thầy cô giáo mời học sinh ra về để nhuộm lại tóc, mời phụ huynh lên trường trao đổi về việc nữ sinh ấy đi học nhưng hay đ.ánh phấn, tô son.

Tranh cãi học sinh nhuộm tóc, đ.ánh son nên cấm hay không cấm? - Hình 1 ADVERTISEMENT

Học sinh huyện đảo Phú Quý (Ảnh tác giả)

Ngày 26/9, trên một số phương tiện truyền thông đã đưa tin Trường trung học phổ thông Phan Ngọc Hiển, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau cho phép nữ sinh đi học được nhuộm tóc, thoa son.

Ngay sau đó, Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông chuyên Phan Ngọc Hiển đã trả lời phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, hoàn toàn không có chuyện cho phép nữ sinh được thoa son, nhuộm tóc khi đi học.

Tuy thế, trên các diễn đàn cũng đã nổ ra cuộc tranh cãi quyết liệt việc có nên cho học sinh nhuộm tóc, sơn móng tay, chân, đ.ánh kem, tô son khi đi học hay không?

Ủng hộ hay nên cấm?

Hiện dư luận vẫn còn tranh cãi giữa hai luồng ý kiến đồng ý và phản đối việc cho học sinh nhuộm tóc, thoa son.

Có ý kiến cho rằng, thoa son, đ.ánh phấn là quyền làm đẹp của mỗi người.

Vì thế không nên cấm đoán mà nhà trường, gia đình cần định hướng cho các con hiểu thế nào là đẹp, là phù hợp với văn hóa người Việt, không nên làm lố quá sẽ mất đi cái đẹp mong muốn.

Có người còn khẳng định, nhuộm tóc hay trang điểm cũng không thể hiện bản chất, đạo đức hay năng lực của học sinh, không thể biến một đứa trẻ ngoan thành đua đòi.

Đồng thời, việc cấm cản cũng không thể biến một đứa trẻ hư trở thành ngoan được. Việc cho thoa son cũng chỉ giúp các bạn gái tự tin điệu đà hơn một chút mà thôi.

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Bên cạnh đó, vẫn còn không ít những ý kiến không đồng tình vì cho rằng, nhuộm tóc, sơn móng tay, chân, son môi là khuyến khích các em đua đòi, ăn diện từ nhỏ, là phung phí tiền bạc của cha mẹ.

Và, nhiều ý kiến lo sợ như trang điểm đẹp hơn lại có nhiều người để ý, lại yêu đương sớm và bỏ bê học hành.

Sợ môi trường giáo dục sẽ không còn sự bình đẳng như trước vì sẽ có những học sinh có điều kiện kinh tế sẽ tạo sự khác biệt quá lớn đối với các bạn đồng trang lứa…

Thực tế như thế nào?

Tôi có cô cháu gái học lớp 10 tại một trường trung học của thị xã. Hằng ngày, trước khi đến trường cháu tôi đều ngồi trước gương thoa kem dưỡng da ban ngày, kem chống nắng và thoa nhẹ lớp son lên môi trước khi tới lớp.

Khi được hỏi, con không sợ bị thầy cô nhắc nhở sao? Cô bé trả lời, lớp con bạn nào cũng làm vậy. Con thoa nhẹ nên không thấy loè loẹt, thầy cô cũng chẳng la đâu.

Một số đồng nghiệp của tôi dạy bậc trung học cũng cho biết, theo nội quy cấm thì nhắc nhở chung.

Em nào mà lộ liễu quá như tóc nhuộm xanh, đỏ, vàng, chân tay sơn móng đỏ, móng xanh, hay mặt đ.ánh dày kem phấn, môi thoa son đỏ chót thì thầy cô mới nói. Nhìn những em thoa son dưỡng môi, kem chống nắng hay dưỡng ẩm cũng thông cảm. Tuổi mới lớn, ai chẳng muốn làm đẹp.

Vì thế, ý kiến của một số thầy cô giáo là, nếu các điều cấm mà không thực hiện được thì không nên cấm mà nên khuyến khích sự tự giác của các em, tạo ra sự hài hòa sao cho đẹp mắt.

Trường Trường trung học phổ thông Ngô Quyền thuộc đảo Phú Quý tỉnh Bình Thuận đã cho phép nữ sinh tô son đến lớp từ nhiều năm về trước.

Năm 2016, Trường Trung học phổ thông Ngô Quyền thuộc huyện đảo Phú Quý tỉnh Bình Thuận cũng đã làm dư luận xôn xao khi thầy Hiệu trưởng Nguyễn Hải Thọ cho phép nữ sinh được sơn móng chân, tay, được tô son khi tới lớp.

ADVERTISEMENT

Thầy Nguyễn Hải Thọ cho biết: “Làm đẹp là nhu cầu của cuộc sống nên không cho thì nhiều em vẫn làm. Vấn đề là cho làm đẹp để quản theo định hướng của mình. Vì thế nhà trường, không cấm làm đẹp nhưng cần làm đẹp đúng chuẩn mực.

Ví như làm đẹp nhẹ nhàng thôi, không tô son, đ.ánh phấn như nghệ sĩ. Muốn sơn móng chân, móng tay thì sơn bóng, không sơn màu, kiểu làm đẹp để tôn trọng người đối diện.

Trước khi có quyết định như này, nhà trường đã gặp gỡ các em để nói chuyện, để thay đổi tư duy về cách làm đẹp cho bản thân, tạo nên nét đẹp nữ sinh”.

Đâu chỉ có thế, chuyện tụi nhỏ thương nhau cũng không bị nhà trường cấm đoán khắt khe, miễn sao các em phải cùng nhau tiến bộ trong học tập, chứ không phải mải chơi bời, hẹn hò rồi lỡ dở chuyện học hành.

Sau quyết định đi vào lòng những thế hệ học trò thời ấy, các em học sinh nơi đây, đã không làm điều gì thái quá để ảnh hưởng đến việc học hành, đến danh tiếng của nhà trường.

Người viết cũng đã có dịp đến thăm ngôi trường nơi huyện đảo này, được trò chuyện với khá nhiều học sinh, em nào cũng thân thiện, lịch sự. Tuyệt nhiên không thấy những hình ảnh gây phản cảm như đầu tóc nhiều màu, rồi phấn son loè loẹt.

Đặc biệt, học nữ sinh thấy đẹp hơn, tươi tắn hơn sau lớp son môi trang điểm thật nhẹ nhàng, đẹp mắt.

Người viết thật tâm đắc với câu nói của thầy Nguyễn Hải Thọ, ai cũng muốn mình đẹp hơn, thế nên làm đẹp là nhu cầu chính đáng của con người. Cho phép các em làm đẹp trong khuôn khổ là cách để nhà trường và các em hiểu, tôn trọng và hợp tác cùng nhau.

Tài liệu tham khảo:

https://giaoduc.net.vn/hieu-truong-chuyen-phan-ngoc-hien-bac-thong-tin-cho-nu-sinh-thoa-son-nhuom-toc-post229925.gd

(*) Văn phong, nội dung bài viết thể hiện góc nhìn, quan điểm của tác giả.

Có mâu thuẫn, nữ sinh ở TP.HCM kêu 'đàn anh' vào tận lớp học đ.ánh bạn

Nữ sinh Trường trung học phổ thông Long Trường, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh kêu người bên ngoài trường xông vào tận lớp đ.ánh bạn.

ADVERTISEMENT

Vụ việc vừa xảy ra vào chiều ngày 27/9, ngay sau giờ tan học tại Trường trung học phổ thông Long Trường, quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh, và được một học sinh của trường quay video clip lại.

Sau đó, sự việc này đã được mạng xã hội và nhiều diễn đàn đăng tải ngay trong sáng ngày 28/9.

Chiều cùng ngày, trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, thầy Võ Tấn Nghĩa - Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Long Trường, thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh xác nhận có thông tin nói trên.

Theo đó, vào chiều ngày hôm 27/9, sau khi hết giờ học buổi chiều, trời mưa rất lớn, nên nhà trường mới mở cổng cho phụ huynh vào đón con.

Lúc này, nhóm học sinh của lớp 12A5 đang ở trong lớp, thì bất ngờ có một nhóm người lạ mặt xuất hiện ngay ở cửa lớp nói chuyện với nữ sinh T. Sau đó, nhóm người lạ mặt nói trên đã lao tới, đ.ánh t.ới t.ấp nữ sinh này.

Có mâu thuẫn, nữ sinh ở TP.HCM kêu đàn anh vào tận lớp học đ.ánh bạn - Hình 1

ADVERTISEMENT

Nữ sinh trường Long Trường bị nhóm người bên ngoài đ.ánh trong lớp học (ảnh cắt từ video clip)

Một người bạn trong lớp đứng ra can ngăn thì cũng bị đ.ánh. Những học sinh khác muốn can ngăn, thì bị nhóm người lạ mặt tuyên bố là cấm can ngăn.

Bước đầu, qua làm việc thì nhà trường được biết, nữ sinh T. đã có mâu thuẫn cá nhân nhỏ trong lớp với nữ sinh L.cùng lớp từ buổi sáng, nên nữ sinh L.đã gọi người bên ngoài vào tận lớp để đ.ánh bạn.

Sau khi biết thông tin, giáo viên chủ nhiệm và giám thị đã ngay lập tức có mặt, đưa những em học sinh bị đ.ánh đi giám định sức khỏe. Dù vậy, kết quả y khoa cho thấy các em chỉ bị xây xát nhẹ ngoài da.

Sáng hôm nay (28/9), nhà trường đã mời phụ huynh hai bên học sinh L.và T.đến làm việc.

Khi đã được giải thích, cả hai bên đã đồng ý giảng hòa, làm lành và không có ý kiến gì thêm về việc này.

Dù vậy, do sự việc có liên quan đến nhóm người bên ngoài nhà trường (chưa tìm được người cụ thể), nên đại diện Công an thành phố Thủ Đức đã phải tới trường, xử lý vụ việc này.

Gia đình nữ sinh gọi người vào trường đ.ánh bạn có nguyện vọng được rút hồ sơ chuyển trường. Thế nhưng, do sự việc chưa được giải quyết xong, nên phía công an đã đề nghị phụ huynh này trong giai đoạn này tạm thời chưa được cho con chuyển trường.

Thầy Võ Tấn Nghĩa khẳng định, hướng giải quyết cho những học sinh này là em nào có liên quan đến đ.ánh bạn thì hạnh kiểm yếu trong học kỳ này, còn tùy theo mức độ học lực của học sinh đó như thế nào để có hướng xử lý tiếp theo.

Hiện Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã có yêu cầu Ban Giám hiệu Trường trung học phổ thông Long Trường có văn bản báo cáo chi tiết sự việc này.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Cụ bà trong clip từ thiện bóc trần sự thật về Nờ Ô Nô, “tố” nam tiktoker nói dối “trắng trợn”03:25Chồng Đỗ Mỹ Linh bất ngờ than thở sau khi kết hôn, hé lộ sự thật về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu03:30Thiếu gia Đức Phạm tuyên bố “sốc” trước tòa để ngăn Diệp Lâm Anh không được nuôi 2 con?03:55Nờ Ô Nô gây sốc khi thể hiện thái độ bỡn cợt, nhắc đến ồn ào sau lệnh phong sát: “Nhà em giàu mà”03:39Con trai Ngô Kiến Huy tròn 11 tuổi: Sống sung túc bên trời Tây, không muốn gặp lại bố ruột03:30Nờ Ô Nô bị khui clip lên giọng kể công, trách cư dân mạng về vụ làm từ thiện giữa tin hoàn lương03:31Quang Linh Vlog gặp "biến căng" ở Angola, bị lừa lòng tin giống Thùy Tiên, công an đến can thiệp?03:44Cảm động hình ảnh ông bố shipper cho con ngồi vào giỏ hàng tránh rét mướt mùa đông00:52Soi profile cậu út nhà Phú Cường đang “hot rần rần” trên MXH sau đám cưới 100 tỷ03:57"Hot girl Croatia" gây nóng mắt, càng bị chê thì càng mặc thiếu vải ở World Cup 202203:39Bố Phúng Phính chê Cường Martin: Kiếm bao nhiêu tiền nhờ con gái mà cho mỗi cái điện thoại03:01Chồng Đoàn Di Băng bị nghi là 'đại gia ảo', lập tức đáp trả khiến dân tình 'muối mặt'03:31Đại gia tổ chức đám cưới 100 tỷ cho con gái: Đi lên từ 2 bàn tay trắng00:19Quang Linh Vlog ở Angola xa xôi, Thùy Tiên ẩn ý chuyện yêu xa, về quê thăm “mẹ chồng”?04:03Đại gia Phú Cường: Tổ chức "siêu đám cưới" 100 tỷ cho con gái cưng, đi lên từ bàn tay trắng05:01Tặng Hải Vót cây xăng, Kim Liên vẫn phải rửa cả đống bát ngày ra mắt01:07Cười té ghế với clip 'báo thủ mùa World Cup' của 1977 vlog03:11Quang Linh không giận vì bị Lindo ‘báo’ vụ Thùy Tiên, trái lại còn có hành động vô cùng ấm áp03:49Chàng trai Trung Đông từng bị trục xuất vì quá đẹp trai 9 năm trước, bất ngờ với cuộc sống hiện tại 03:26Quang Linh gặp sự cố tại châu Phi, Thùy Tiên lo sốt vó, vội hiến kế khiến ‘người thương’ cảm động03:15
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Vỡ mộng khi chi tiền tỷ để mua suất vào đại học Mỹ
11:05:47 06/12/2022
Học viên giáo dục thường xuyên TPHCM chỉ được chuyển môn học khi kết thúc năm
05:01:21 07/12/2022
Bỏ 'trường', ĐH Bách khoa Hà Nội dùng tên tiếng Anh nào?
02:10:40 07/12/2022
Bao giờ Việt Nam có 1 hội đồng riêng chuyên ra đề và chấm thi VSTEP?
22:01:30 05/12/2022
Đảo Bình Hưng thiếu giáo viên
19:08:27 06/12/2022
Số lượng cử nhân sư phạm tại Anh sụt giảm kỷ lục
19:07:21 07/12/2022
'Choáng' với độ khó đề Văn của kỳ thi khốc liệt hàng đầu thế giới
06:08:48 07/12/2022
Việt Nam giành 19 huy chương Olympic Toán và Khoa học quốc tế
21:31:19 05/12/2022
Kinh nghiệm trong thu hút tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ
06:15:31 06/12/2022
5 trường đại học định hướng 'lên đời' đại học
06:06:29 07/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

VIDEO: Bị một ông nghị đá vào bụng giữa quốc hội, nữ nghị sĩ có nguy cơ sẩy thai
15:45:07 07/12/2022
Du Thiên tiết lộ từng là người yêu của hot girl Đoan Minh, ngỏ ý muốn quay lại nếu cô chấp nhận
15:17:03 07/12/2022
Gia Bảo: Gia thế khủng, “hỗn” với Thành Lộc, ly hôn vì đạp vợ trước đồng nghiệp chỉ vì mang sai giày
15:00:10 07/12/2022
Cô giáo tiếng Anh đi lạc đường một ngày, gia đình trình báo mất tích
15:31:44 07/12/2022
Quán quân 'Tài tử miệt vườn' Chí Tâm qua đời do tai nạn giao thông
15:40:48 07/12/2022
Elly Trần bật khóc khi chính thức ký đơn ly hôn, nói lời ruột gan khiến chồng Tây phải "im lặng"?
15:22:06 07/12/2022
Chồng Từ Hy Đệ ôm ấp hotgirl trong bar
17:32:22 07/12/2022
Hà Trí Quang và Thanh Đoàn bay sang Thái Lan đón cặp sinh đôi đầu lòng
14:53:53 07/12/2022
Trước ngày sinh nở, Hồ Bích Trâm bị hàng xóm làm vỡ tường nhà
16:44:56 07/12/2022
Giật mình khi biết thân thế của chồng mới cưới ngay đêm tân hôn
14:50:40 07/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Chuyện những giáo viên cắm bản gieo chữ ở biên giới Việt - Lào

20:09:35 07/12/2022
Họ là những giáo viên khắp các huyện, thành thị của tỉnh Nghệ An lên đây cắm bản và gieo chữ nơi biên giới Việt - Lào

Cấu trúc đề thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2023 của Trường Trung học phổ thông Chuyên Ngoại ngữ

20:07:18 07/12/2022
Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Chuyên Ngoại ngữ (Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội) vừa ban hành cấu trúc đề thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2023

Nỗ lực của các á khoa có hoàn cảnh khó khăn

20:05:33 07/12/2022
Các á khoa năm 2022 Trường ĐH Trà Vinhđã vượt qua hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực hết mình trong học tập. Hiện thực hóa ước mơ trở thành giáo viên Ngữ văn

Những trường đại học nào đang có lộ trình tiến lên đại học?

19:11:26 07/12/2022
Sau việc Trường Đại học Bách khoa Hà Nội trở thành Đại học Bách khoa Hà Nội, hiện nhiều trường đại học lớn cũng đã có lộ trình tiến đến đại học

Khai mạc vòng chung khảo Giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho sinh viên

19:09:36 07/12/2022
Sáng 7/12 tại Trường Đại học Hà Nội đã khai mạc vòng chung khảo Giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho sinh viên các cơ sở GDĐH năm 2022

Ngành giáo dục TPHCM đề xuất khắc phục tình trạng thiếu giáo viên, phòng học

19:05:37 07/12/2022
Với tốc độ tăng nhanh chóng về số học sinh tiểu học, THCS và THPT, ngành giáo dục TPHCM đang đứng trước khó khăn khi thiếu giáo viên, thiếu phòng học và quỹ đất phục vụ giáo dục thể chất, thí nghiệm…. Sở Giáo dục Đào tạo (GD-ĐT) có kiến...

SpeedReading- phương pháp Đọc hiểu nhanh giúp học sinh vượt qua nỗi sợ thi cử

18:11:43 07/12/2022
Sinh viên tại Hoa Kỳ và tại nhiều đại học lớn trên thế giới đều cần trải qua khóa học Speed Reading khi họ được yêu cầu phải đọc rất nhiều sách, xử lí thông tin

Trường Mầm non xã Noong Luống: Vượt khó, nâng cao chất lượng dạy và học

18:09:27 07/12/2022
Hơn 20 năm qua, Trường Mầm non xã Noong Luống (Điện Biên) đã vượt khó, từng bước khẳng định vị thế tại khu vực lòng chảo Mường Thanh
ADVERTISEMENT

Hơn 5000 tân sinh viên Trường Đại học Giao thông vận tải TPHCM dự hội 'Tân binh'

18:07:39 07/12/2022
Để đón chào Tân sinh viên trong năm học mới 2022-2023, nhà trường đã tổ chức ngày hội để các bạn sinh viên có dịp giao lưu và học tập cùng nhau

Cô giáo miền xuôi hơn 10 năm xa chồng con lên gieo chữ làng bản

18:05:51 07/12/2022
Là giáo viên vùng cao, khó khăn nào cũng đã trải qua, cay đắng nào cũng đã nếm đủ, hơn chục năm qua, cô giáo Đinh Thị Hương thấm nỗi nhớ nhà, nhớ chồng con

Cấu trúc đề thi lớp 10 của Trường THPT Chuyên ngoại ngữ năm 2023

17:39:47 07/12/2022
Cấu trúc đề thi vào lớp 10 năm 2023 Trường THPT Chuyên ngoại ngữ (Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội) vừa được ban hành gồm 3 môn

Nữ sinh lớp 12 chia sẻ những lợi ích khi học giỏi 'môn phụ'

17:26:06 07/12/2022
Dù nhận được vô số giải thưởng, bằng khen đạt thành tích xuất sắc ở môn Địa lý cấp quốc gia nhưng Thảo My từng có khoảng thời gian mặc cảm, tự ti bởi bạn bè trêu chọc, cho rằng em chỉ học được những môn thuộc lòng

Đọc bài thơ 'Lời không ghi trong giáo án' nghĩ về nghề dạy học

17:25:26 07/12/2022
Bài thơ Lời không ghi trong giáo án , đã thể hiện được trách nhiệm thiêng liêng của người thầy đối với cuộc đời. Câu chuyện được kể ở đây là chuyện của một người thầy giáo dạy Văn phổ thông, rất yêu Văn và rất tâm huyết với nghề

Tuyển sinh đại học 2023: 'Khai sinh' nhiều ngành học mới

17:24:37 07/12/2022
Bên cạnh việc công bố kế hoạch tuyển sinh năm 2023 sớm, các trường đại học còn thông báo dự kiến mở thêm các ngành học mới nhằm thu hút thí sinh

Nam sinh giành giải Toán quốc tế mong muốn truyền kiến thức cho khóa sau

17:24:12 07/12/2022
Cơ duyên đến với môn Toán từ khi bước vào lớp 7, cũng từ đó Phạm Hoàng Sơn đã liên tục đạt được nhiều thành tích tại các kỳ thi học sinh giỏi

Đổ xô đi học văn bằng 2 ngôn ngữ Anh

17:23:01 07/12/2022
Ngoài giá trị là một tấm bằng ĐH, người sở hữu bằng cử nhân ngôn ngữ Anh còn được miễn đầu vào - đầu ra tiếng Anh nếu muốn học sau ĐH... khiến ngành học này đang rất hot
ADVERTISEMENT

Môn tích hợp: đề kiểm tra rời rạc, điểm 3 môn chia đều, tính liên môn không rõ

17:22:36 07/12/2022
Dạy chương trình GDPT 2018, đề kiểm tra môn tích hợp rời rạc, cộng điểm 3 môn chia trung bình để lấy 1 đầu điểm duy nhất nên khó đ.ánh giá năng lực học sinh

Dạy lịch sử thông qua sân khấu hóa bài học

17:22:12 07/12/2022
Bằng phương pháp hoạt động nhóm, sân khấu hóa bài học, tích hợp liên môn thầy và trò cùng tìm hiểu về lịch sử ngôi trường mến yêu

Giáo viên tích hợp đang được khoác trên mình 'chiếc áo' quá rộng

17:21:39 07/12/2022
Giáo viên trung học cơ sở dạy 2-3 phân môn của môn học tích hợp là một thách thức cực lớn và rất khó kỳ vọng vào chất lượng giảng dạy ở các môn học này

Học sinh bị giảm điểm ưu tiên từ năm 2023: Lãnh đạo trường THPT nói gì?

17:20:18 07/12/2022
Cộng điểm mới đỗ ĐH là một chuyện, khả năng học, kỹ năng tay nghề làm việc thực chất cũng lại là vấn đề cần được quan tâm , Hiệu trưởng nói

Hải Phòng: Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm

17:02:17 07/12/2022
Thực hiện chuyên đề Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm giai đoạn 2021-2025, Hải Phòng xây dựng các tiêu chí nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục cụ thể

Hà Nội đã khởi động tuyển sinh đầu cấp

17:01:50 07/12/2022
Còn hơn 1 tháng nữa mới kết thúc học kỳ I nhưng nhiều trường ngoài công lập tại Hà Nội đã bắt đầu tính đến việc tuyển sinh cho năm học 2023-2024 với các hình thức chiêu sinh đa dạng. Nhiều trường còn thông báo mức học phí ưu đãi lên tới...

Thông tin đầu tiên về Kỳ thi lớp 10 chuyên năm học 2023- 2024

17:01:07 07/12/2022
Kinhtedothi – Hiệu trưởng trường THPT chuyên Ngoại ngữ (ĐH Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội) vừa ban hành cấu trúc đề thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2023. Thông tin nóng hổi này được nhiều học sinh lớp 9, nhất là học sinh có định hướng thi ...

Hàng nghìn sinh viên bị đuổi học mỗi năm: Lỗi tại ai?

17:00:51 07/12/2022
Quản lý đào tạo các trường đại học cho rằng hàng nghìn sinh viên bị đuổi học mỗi năm ngoài nguyên nhân từ sinh viên còn trách nhiệm của chính nhà trường

Sôi nổi Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp và việc làm năm 2022

17:00:30 07/12/2022
Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp và việc làm năm 2022, do Trường Cao đẳng Nghề An Giang tổ chức, thu hút gần 1.000 học sinh các trường THPT và THCS trên địa bàn tỉnh tham gia. Tại ngày hội, các học sinh đã được lãnh đạo trường, ...

Nhiều sinh viên quốc tế ở lại Hàn Quốc dù visa hết hạn

16:59:27 07/12/2022
Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho biết, một số lượng đáng kể sinh viên nước ngoài đến Hàn Quốc học tập và ở lại nước này sau khi thị thực hết hạn

Giáo dục - Đào tạo TP Điện Biên Phủ 30 năm xây dựng và phát triển

16:57:30 07/12/2022
Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Điện Biên Phủ (Điện Biên) tiền thân là Phòng Giáo dục văn hóa thể thao thị xã Điện Biên Phủ, được thành lập ngày 28/10/1992. Trải qua 30 năm xây dựng và phát triển, từ một đơn vị còn gặp nhiều khó khă...

Tuyển sinh đại học: Tự chủ nhưng không tự do

16:01:28 07/12/2022
Nhiều trường đại học đề xuất, mùa tuyển sinh năm 2023, Bộ GDĐT cần có những giải pháp mạnh trong quản lý, điều hành để tránh việc loạn các phương thức xét tuyển

Đại học đa lĩnh vực - xu hướng được nhiều nước lựa chọn

07:01:32 07/12/2022
Theo các chuyên gia, đã đến lúc cần có các đại học đa lĩnh vực đích thực. Tuy nhiên, để đại học đa lĩnh vực thực sự trở thành những quả đấm thép của giáo dục đại học Việt Nam, nhằm đón nhận những sứ mệnh cao hơn trước đà phát triển của ...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

5 xu hướng nail thịnh hành mùa Noel 2022

Làm đẹp

20:29:45 07/12/2022
Ghim sẵn loạt mẫu nail điệu hết ý, bạn chắc chắn có ý tưởng làm nail đẹp dịp Noel

Ronaldo không tập với đội hình dự bị của Bồ Đào Nha

Bóng đá thế giới

20:28:53 07/12/2022
Thông tin từ buổi tập mới nhất của đội tuyển Bồ Đào Nha cho thấy vị thế của Cristiano Ronaldo ở đội tuyển Bồ Đào Nha không thay đổi

Khi sao Việt nhắc về tình cũ: Người trân trọng từng chút, kẻ kém duyên

Sao việt

20:28:45 07/12/2022
Cách đây không lâu, HIEUTHUHAI đã gặp không ít tranh cãi khi nói về người yêu cũ trong chương trình Nhà Trọ Destiny của Trường Giang

Triều Tiên tiếp tục b.ắn đạn pháo ra vùng biển phía Đông

Thế giới

20:27:03 07/12/2022
Ngày 6/12, Triều Tiên tiếp tục b.ắn đạn pháo ra các vùng đệm trên biển phía Đông sau khi b.ắn 130 quả đạn pháo ra vùng biển phía Đông và phía Tây một ngày trước đó

Nhìn lại những thiết kế ấn tượng cho mùa lễ hội sôi động từ “Búp bê show 2”

Thời trang

20:23:35 07/12/2022
Vừa qua, NTK Phương Hồ đã cho ra mắt các bộ sưu tập mới trong chương trình thời trang nghệ thuật Búp bê show 2 tại TP.HCM

Tôi được thăng chức, chồng nói một câu phũ phàng cay đắng

Góc tâm tình

20:20:12 07/12/2022
Tôi được mọi người nhận xét là có năng lực, có tầm nhìn và tương lai sẽ còn thăng tiến xa. Bản thân tôi cũng đang phấn đấu lên vị trí Giám đốc chi nhánh miền Trung. Vì vị trí đó mà suốt 2 năm nay, tôi giao hẳn chuyện nhà cửa, con cái ch...

An Dĩ Hiên ở tuổi 42 lao đao vì chồng vướng vòng lao lý

Sao châu á

20:18:08 07/12/2022
An Dĩ Hiên là một trong diễn viên nổi tiếng người Đài Loan, cô được khán giả gọi là Công chúa Cbiz vì xuất thân và cuộc hôn nhân với chồng tỷ phú

Công an Bình Dương nói gì về việc lắp đặt 421 camera, kinh phí 469 tỉ đồng?

Đời sống

20:17:13 07/12/2022
Sáng 7.12, tại cuộc họp báo của UBND tỉnh Bình Dương, đại diện Công an tỉnh Bình Dương lý giải về dự án lắp đặt 421 camera giám sát cháy, giám sát an ninh, an toàn giao thông với kinh phí đề xuất khoảng 469 tỉ đồng

Cách nấu Phở đậm đà hương vị Việt Nam

Ẩm thực

20:05:57 07/12/2022
Phở là món ăn được cả thế giới biết đến với cái tên quốc hồn của Việt Nam. Phở là sự kết hợp tinh tế giữa nước dùng được hầm từ xương và thịt đậm đà thấm trong từng sợi phở hòa cùng mùi hương đặc trưng của ngũ vị hương (quế, đinh hương,...

Wednesday cùng những nhân vật 'đen tối' hot nhất màn ảnh 2022

Phim âu mỹ

20:03:08 07/12/2022
Năm 2022, những nhân vật mặc đồ đen khiến màn ảnh như nổ tung và Wednesday là một trong số đó

Những cầu thủ bóng đá với gu thời trang sành điệu không thua gì người mẫu

Bên lề sân cỏ

19:56:37 07/12/2022
Các cầu thủ bóng đá, tùy thuộc vào danh tiếng và thành tích của họ với tư cách là cầu thủ, có xu hướng tiếp tục làm người mẫu cho những nhà mốt sang trọng như Burberry, cho dù đó là trong chiến dịch tranh cử hay trên sàn diễn thời trang...

Diễn cảnh khóc khiến ai nấy 'nức nở' theo, Lê Hạ Anh được gọi là 'nữ hoàng nước mắt' sau phim 'Hoa Hồng Giấy'

Phim việt

19:55:39 07/12/2022
Cảnh khóc không khó, khó ở chỗ, phải làm sao để người xem không thấy nhân vật bi lụy, sướt mướt quá mức.  Hạ Anh trong Hoa Hồng Giấy đã làm được điều đó

Tiểu sử Nhậm Đạt Hoa: Người đàn ông tài năng của điện ảnh Trung Quốc

Hậu trường phim

19:55:08 07/12/2022
Nhậm Đạt Hoa là một nam diễn viên đồng thời cũng là nhà sản xuất điện ảnh nổi tiếng của Hồng Kông.  Ông có sở hữu số lượng lớn fan hâm mộ cả trong và ngoài nước