Tranh cãi học sinh đeo mũ chống giọt bắn: ‘Cẩn tắc vô áy náy, có cần chỉ trích như vậy?’

Tôi có con đang theo học ở trường tiểu học , nhìn sáng kiến của nhiều phụ huynh thấy hữu ích vô cùng, ai có con ở độ tuổi này mới biết được lo lắng không là thừa.

Mới đây, sáng kiến của phụ huynh lớp 1 ở Đà Nẵng khi trang bị cho con em mình kính chống giọt bắn khẩu trang để trở lại trường học bất ngờ nhận về những tranh cãi trái chiều. Chúng tôi đã nhận được bài viết của chị Vũ Hằng (một phụ huynh ở Đà Nẵng) bày tỏ quan điểm về vấn đề này.

“Bố mẹ trang bị kính chống giọt bắn cho con đi học, người ủng hộ thì ít, người chửi rủa thì nhiều. Riêng tôi, tôi ủng hộ bởi chẳng có gì đáng lên án ở đây cả.

Sau thời gian dài nghỉ để phòng chống dịch bệnh , học sinh các cấp trở lại trường khi mọi thứ cơ bản được kiểm soát. Lớp của con tôi có một nhóm chát, ngày nhận lịch học, các mẹ đều có chung lăn tăn: Liệu các cháu sẽ thật sự an toàn khi đến trường vào thời điểm này?

Dù lo lắng nhưng tôi vẫn đồng ý để con đến lớp.

Tranh cãi học sinh đeo mũ chống giọt bắn: Cẩn tắc vô áy náy, có cần chỉ trích như vậy? - Hình 1

Các em học sinh tiểu học ở Đà Nẵng được trang bị mũ chống giọt bắn.

Buổi sáng đầu tiên, các thầy cô trang bị từ cổng vào lớp: khẩu trang , nước sát khuẩn , dụng cụ đo thân nhiệt. Theo dõi thì được biết một số trường còn chủ động trang bị thêm mũ chống giọt bắn để tăng thêm mức độ an toàn khi con trẻ đến trường vào thời điểm này.

Tôi cũng có con trong độ tuổi tiểu học, nếu được tôi cũng muốn cả lớp của con được trang bị mũ để hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Chẳng ai dám chắc học sinh sẽ không nô đùa, ôm vai bá cổ vào giờ giải lao và cũng không ai tự tin các cháu sẽ luôn ý thức về việc giữ khoảng cách khi tiếp xúc.

Tranh cãi học sinh đeo mũ chống giọt bắn: Cẩn tắc vô áy náy, có cần chỉ trích như vậy? - Hình 2

‘Nếu có ai đó giúp lớp con tôi có đầy đủ mũ chống giọt bắn để mang tôi càng cảm ơn’

Người lớn còn nói trước quên sau, chỉ vài ngày sau nới lỏng giãn cách đã quên đeo khẩu trang , tụ tập hàng quán thì nói gì đến trẻ nhỏ. Cẩn tắc vô áy náy, tranh cãi hay chỉ là kết quả của việc soi mói quá đà?

Chỉ với cái mũ chống giọt bắn thôi nhưng cũng dậy sóng nhiều luồng ý kiến, cần thiết hay không là do quan điểm của mỗi người.

Không ai mua được sự an toàn nhưng tôi sẽ làm mọi thứ nếu nó mang lại sự toàn cho con tôi khi đến lớp.

Hơn nữa, đây cũng chỉ là sáng kiến và đang được thử nghiệm dùng, chứ không hề ép buộc các con phải đeo. Nếu không phù hợp, các con không thoải mái chắc chắn không bố mẹ nào ép con mình phải đeo cả. Vậy hà cớ gì phải tranh cãi?

Việt Nam đến thời điểm này đang rất thành công trong việc phòng chống dịch, không có ca nhiễm nào trong cộng đồng, nhưng phải hết dịch mới thật sự yên tâm. Đừng dùng quan điểm của mình áp đặt lên người khác.

* Bài viết thể hiện quan điểm của tác giả

Học viện Nông nghiệp Việt Nam chế nước sát khuẩn tặng bộ đội, học sinh

Ngày 21/4, GS.TS Nguyễn Thị Lan - Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam cùng lãnh đạo Học viện đã trực tiếp trao tặng hàng nghìn chai nước sát khuẩn do cán bộ của Khoa Môi trường nghiên cứu, pha chế cho cán bộ, chiến sỹ Quân khu 2. Việc chế tạo các sản phẩm khoa học giúp phòng ngừa dịch Covid-19 cũng là nhiệm vụ trọng tâm Học viện đặt ra trong giai đoạn này.

Nhận quà tặng của Học viện Nông nghiệp Việt Nam và người dân trao tặng, Thiếu tướng Trần Anh Du - Phó Tư lệnh Quân khu 2 cho biết, Quân khu 2 là địa bàn chiến lược đặc biệt quan trọng của cả nước, quản lý 9 tỉnh khu vực Tây Bắc, Việt Bắc, trong đó có 5 tỉnh biên giới tiếp giáp với Trung Quốc và Lào, tuyến biên giới dài 1.450km.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam chế nước sát khuẩn tặng bộ đội, học sinh - Hình 1

GS.TS Nguyễn Thị Lan đại diện Học viện Nông nghiệp Việt Nam tặng quà là nước sát khuẩn do Khoa Môi trường, Học viện Nông nghiệp Việt Nam nghiên cứu, pha chế cho Thiếu tướng Trần Anh Du - Phó Tư lệnh Quân khu 2.

Trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, Quân khu 2 xác định đây là nhiệm vụ được ưu tiên hàng đầu trong thời gian này. "Ngay 23/1, trong dịp Tết Nguyên đán, những ca bệnh Covid-19 đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam, dưới sự chỉ đạo của Quân ủy Trung ương, Quân khu 2 đã giám sát chặt các tuyến biên giới, đảm bảo an toàn cho nhân dân" - Thiếu tướng Trần Anh Du nói.

Thiếu tướng Trần Anh Du cho biết thêm, Quân khu 2 tiếp nhận một số lượng lớn người dân về từ các nước phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày với số lượng 16.000 người, tại 42 điểm. Hiện, đã có 14.000 người cách ly đủ 14 ngày, chỉ còn 1.800 người cách ly. Trên địa bàn Quân khu vừa phát sinh 1 ca bệnh Covid-19 ở Hà Giang.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam chế nước sát khuẩn tặng bộ đội, học sinh - Hình 2

Thiếu tướng Trần Anh Du rất cảm kích tấm lòng của nhân dân và Học viện Nông nghiệp Việt Nam vì những món quà vô cùng thiết thực (khẩu trang, nước sát khuẩn, mì tôm, thịt hộp)...

"Thời gian này, cán bộ, chiến sỹ của Quân khu rất vất vả trên các tuyến biên giới, trong các khu cách ly tập trung để đảm bảo cuộc sống cho người dân. Chúng tôi rất cảm kích tấm lòng của cán bộ, nhân viên Học viện Nông nghiệp Việt Nam và người dân đã gửi những phần quà vô cùng thiết thực, ý nghĩa cho quân và dân Quân khu 2 để cùng phòng chống, tiến tới đẩy lùi Covid-19" - Thiếu tướng Trần Anh Du nhấn mạnh.

Được biết, trước đó Học viện Nông nghiệp Việt Nam cũng đã tặng 1.000 chai nước diệt khuẩn cho các trường trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc và 300 chai cho Trường Tiểu học Nông nghiệp (Gia Lâm, Hà Nội).

Học viện Nông nghiệp Việt Nam chế nước sát khuẩn tặng bộ đội, học sinh - Hình 3

Trước đó, Học viện Nông nghiệp Việt Nam cũng đã tặng nước sát khuẩn do cán bộ Học viện nghiên cứu cho Trường Tiểu học Nông nghiệp. Trong ảnh: TS Nguyễn Tất Thắng - Trưởng ban Công tác chính trị và công tác sinh viên, Chủ tịch Công đoàn Học viện tặng quà cho đại diện nhà trường.

Đây cũng là một trong nhiều sản phẩm khoa học công nghệ của Học viện nghiên cứu để đóng góp vào cuộc chiến chống Covid-19. Theo GS.TS Nguyễn Thị Lan, xác định tinh thần "chống dịch như chống giặc", thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Ban Giám đốc Học viện đã có thư gửi toàn bộ cán bộ, giảng viên, sinh viên kêu gọi mỗi người tự cách ly tại nhà; chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết như: mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu và các trường hợp khẩn cấp khác; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, không tập trung quá 02 người tại nơi công cộng.

Tích cực giảng dạy/học tập online trên hệ thống phần mềm MS Teams; chủ động xây dựng kế hoạch làm việc, học tập tại nhà đảm bảo an toàn, hiệu quả, đúng tiến độ được giao; tiếp tục nêu cao tinh thần tự học, tự nghiên cứu tài liệu để trau dồi kiến thức chuyên môn.

Thường xuyên theo dõi tình hình dịch bệnh trên các phương tiện thông tin đại chúng, tự giác chấp hành các khuyến cáo của Bộ Y tế trong phòng chống dịch bệnh; thực hiện chế độ ăn uống, tập luyện thể dục thể thao khoa học, hợp lý, đảm bảo an toàn, nâng cao sức khỏe cho bản thân.

"Ngoài việc thực hiện nghiêm cách quy định về cách ly xã hội, đẩy mạnh truyền thông phòng chống dịch, tổ chức dạy online cho sinh viên để đảm bảo khung chương trình và thời lượng kiến thức, Học viện xác định phải tập trung nghiên cứu những sản phẩm khoa học công nghệ để góp sức vào cuộc chiến chống Covid-19 vô cùng vất vả" - GS.TS Nguyễn Thị Lan nói.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam chế nước sát khuẩn tặng bộ đội, học sinh - Hình 4

Cán bộ, giảng viên Học viện tổ chức dạy online cho sinh viên.

Xịt kháng khuẩn của nhóm nghiên cứu Khoa Môi trường (Học viện Nông nghiệp Việt Nam) phối hợp với Công ty Areo Việt Nam là một sản phẩm rất hiệu quả giúp người dân phòng chống dịch. Với những ưu việt như sử dụng 100% tinh dầu từ thiên nhiên; thành phần chính là cồn thực phẩm, tinh dầu, muối biển, nano bạc (diệt vi khuẩn, virus), dưỡng chất bảo vệ da tay (dầu dừa, grixerin) và dịch bồ hòn làm sạch bẩn bám, sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn nên thuận tiện.

Điều đáng ghi nhận là, toàn bộ các sản phẩm của Khoa Môi trường đều được chiết xuất từ tinh dầu của những loại cây, cỏ thân thuộc như bưởi, sả, chanh, mùi già,... nên có hương vị thơm dịu, không hại da tay khi sử dụng nhiều.

Hiện, trên cơ sở các nghiên cứu của Khoa Môi trường, Công ty Areo Việt Nam đã thực hiện thương mại hóa, đưa sản phẩm ra thị trường và được người tiêu dùng đón nhận do sự an toàn, hiệu quả của sản phẩm.

Anh Thơ

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ông Nguyễn Xuân Phúc trở thành tân Chủ tịch nước03:56Ông Vương Đình Huệ trở thành tân Chủ tịch Quốc hội06:20Dương Thụ Thành - Ông trùm khét tiếng bị vợ cầm dao chém vì ngoại tình với minh tinh hạng A07:41Uông Tiểu Phi - Tay chơi hư hỏng nhất Trung Quốc và hôn nhân 48 ngày với Từ Hy Viên07:49Hà Siêu Anh: Mỹ nhân sòng bạc được yêu chiều và sự ra đi đầy uẩn khúc trong điên loạn08:02Tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Khó khăn không thể làm chùn bước chân của chúng ta11:32Lữ Lệ Quân: Từ cô bán hàng thành vợ tỷ phú bị phụ bạc rồi tự biến mình thành đại gia05:58Phòng máy lạnh, trái cây, tivi, mở phim hài cho dân chờ làm căn cước công dân qua đêm01:15Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?07:03Từ Vãn Vãn - Đẳng cấp rich kid, dinh thự đi mất 7 tiếng đồng hồ và khối tài sản choáng ngợp06:35Gái trẻ đi ăn cưới với phong cách “kín trên hở dưới”02:54Cầm điểu - Loài chim sở hữu siêu năng lực “tán gái” đỉnh cao và cách cưa cẩm phức tạp của động vật07:32Cô dâu Cao Bằng khoe ảnh 'cắn đôi thức ăn' với chồng, nhưng khuôn mặt khác lạ lại gây chú ý hơn02:09BMW tiền tỉ gắn biển taxi để “cho vui” hay muốn “chơi trội”?03:23Cách ly trường hợp từ Campuchia trốn về Ninh Thuận dự đám tang02:20Sao biển chết khô ở Phú Quốc cùng hàng loạt hình sống ảo đầy "tội lỗi" của du khách03:06Cháy bãi xe CSGT thành phố Thủ Đức02:426 triệu mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 105:27Quảng Bình: Xây trường học cho học sinh bản Đoòng01:55Ăn mặc lộng lẫy, gác vai cô dâu, cô gái bị dân mạng chỉ trích “không biết ai là cô dâu”?02:34

Tiêu điểm

Bí thư Châu Đốc nói về việc ông Đoàn Ngọc Hải đòi lại tiền ủng hộ cho hộ nghèo
20:21:34 11/04/2021
Cá thể bò tót nặng 700 kg chết trong khu bảo tồn ở Đồng Nai
00:03:11 12/04/2021
TP.HCM: Mưa to, gió lớn làm cây đổ, đè trúng hai người tại quận 1
17:25:50 12/04/2021
Người thầy thuốc trại giam vượt qua bi kịch cuộc đời
09:48:53 12/04/2021
Cơn sốt lan đột biến: Người chơi ngông quá...
08:31:28 11/04/2021
Chứng khoán ngày 12/4: Cổ phiếu nào được khuyến nghị?
07:46:18 12/04/2021
Quyền Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền qua đời vì đột quỵ
12:13:11 11/04/2021
Ông Đoàn Ngọc Hải đổi ý không đòi lại tiền, lãnh đạo huyện nói gì?
13:47:17 12/04/2021
Điều tra lao động, tiền lương và mức sống tối thiểu của người lao động
08:07:37 12/04/2021
'Chúng tôi cần không chỉ lương mà cả vị thế của người thầy'
09:14:07 12/04/2021

Thông tin đang nóng

Thái Nguyên: Nữ sinh cấp 3 nghi bị nhóm bạn học hiếp dâm khi đang say rượu rồi quay clip tung lên mạng
14:08:11 12/04/2021
Clip: Bé gái chạy băng qua đường bị xe máy đâm văng xa nhiều mét nằm gục tại chỗ ngay trước cổng nhà
14:37:24 12/04/2021
Hình ảnh và thông tin cực hiếm về mẹ chồng Trang Trần
13:18:59 12/04/2021
Con gái Mạc Văn Khoa đúng "thánh meme": Chuẩn bị đi bơi nhưng biểu cảm phụng phịu khiến bố cũng không dám cười
15:05:32 12/04/2021
PHẢN CẢM: Con gái Madonna khoe nguyên khu 'rừng rậm' dưới cánh tay khi 'tự sướng' cùng mẹ
14:13:34 12/04/2021
Biết bí mật cơ thể của vợ nhưng tôi như kẻ nghiện, chẳng làm sao ghét bỏ được
13:31:16 12/04/2021
Nhìn Seo Ye Ji kiểm soát Kim Jung Hyun, netizen giật mình nhớ lại tin đồn sao nữ thao túng cả dàn bạn trai, khiến tình cũ tự tử
15:46:20 12/04/2021
Triệu Vy bị chỉ trích 'ly hôn chồng xong cũng bỏ luôn con gái'
16:41:01 12/04/2021
Điểm danh 5 diễn viên được trả cát-sê cao nhất năm 2021: Chỉ có một sao nữ lọt vào
15:20:47 12/04/2021
Em dâu bỗng tặng quà khủng, nửa đêm đang ngủ tôi rụng rời nghe tiếng đập cửa
15:49:24 12/04/2021

Tin mới nhất

Giao thông tê liệt sau vụ tai nạn trên cầu Tân Thuận 2

18:25:26 12/04/2021
Vụ tai nạn trên cầu Tân Thuận 2 vào chiều 12/4 khiến đường Nguyễn Tất Thành hướng quận 4 sang quận 7 (TP.HCM) ùn tắc kéo dài.

Lao xuống vệ đường, nam thanh niên bị xe máy đè tử vong

18:21:41 12/04/2021
Khi đi tới đoạn đường cong, nam thanh niên không làm chủ tay lái đã lao xuống vệ đường. Anh này sau đó bị xe máy đè lên người tử vong.​

Giá xăng, dầu đồng loạt giảm sau nhiều lần tăng

18:19:00 12/04/2021
Giá xăng E5RON92 giảm 45 đồng/lít; giá xăng RON95 giảm 76 đồng/lít và giá các loại dầu giảm từ 177- 70 đồng/lít/kg.

Con người có thể du hành qua thời gian không, đã bao giờ bạn tự hỏi?

16:56:17 12/04/2021
Trong sách vở và trên phim ảnh, các nhân vật mà chúng ta yêu thích có những chiếc máy thời gian để du hành về quá khứ hoặc đến tương lai. Nhưng ngoài đời thực thì không dễ dàng như vậy.

Hạ thủy 2 tàu tuần tra cao tốc thuộc gói tín dụng quốc phòng của Ấn Độ

16:51:47 12/04/2021
Cuối tuần qua, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma đã dự lễ hạ thủy và đặt ky cho 2 trong số 12 tàu tuần tra cao tốc tại Hải Phòng, thuộc gói tín dụng quốc phòng trị giá 100 triệu USD.

Tin bổ nhiệm nhân sự lãnh đạo mới Hà Nội, Nam Định, Long An

16:41:38 12/04/2021
TP. Hà Nội, Nam Định và Long An vừa kiện toàn công tác nhân sự, công bố và trao quyết định điều động, bổ nhiệm, chuẩn y một số cán bộ, lãnh đạo mới ở địa phương.

Đồng chí Trần Văn Nam làm Bí thư Huyện ủy Bình Chánh

16:39:09 12/04/2021
Đồng chí Trần Văn Nam, Thành ủy viên, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM được Ban Thường vụ Thành ủy điều động, chỉ định tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Huyện ủy, giữ chức Bí thư Huyện ủy huyện Bình C...

Tập huấn quân sự toàn quân năm 2021

16:30:19 12/04/2021
Thượng tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng dự và phát biểu khai mạc tập huấn.

Phú Tân: Quý I-2021 vận động hơn 3,3 tỷ đồng hỗ trợ người yếu thế

16:26:43 12/04/2021
Hội Bảo trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi và bệnh nhân nghèo huyện Phú Tân (An Giang) đã tổng kết hoạt động năm 2020 và sơ kết quý I-2021.

Những lỗi khiến người điều khiển ô tô bị phạt khi qua trạm thu phí

16:24:40 12/04/2021
Dù vô tình hay hữu ý, người điều khiển ô tô cũng sẽ bị phạt khi qua trạm thu phí nếu mắc một số lỗi tưởng chừng như rất đơn giản.

Rác thải “bủa vây” đường tránh phía Tây TP Thanh Hóa

16:20:02 12/04/2021
Rác thải xây dựng, rác thải công nghiệp đang “bủa vây” dọc tuyến đường tránh phía Tây TP Thanh Hóa gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan đô thị và tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Hà Nội: Một người ứng cử đại biểu Quốc hội bị bắt tạm giam, 6 người xin rút

15:23:06 12/04/2021
Tính đến ngày 2/4, trong số 72 hồ sơ ứng cử ĐBQH khoá XV của thành phố Hà Nội, có 6 người làm đơn xin rút, 1 người bị cơ quan công an bắt tạm giam để điều tra.

Lâm Đồng: Vi phạm tràn lan trên cao tốc Liên Khương - Prenn

15:19:49 12/04/2021
Được gọi là cao tốc nhưng gần như toàn tuyến Liên Khương - Prenn không có đường gom cho mô tô và các phương tiện thô sơ lưu thông.

Phụ nữ chung tay phòng chống rác thải nhựa

15:07:44 12/04/2021
Hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa, các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn tỉnh đã có nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực; góp phần nâng cao nhận thức cho hội viên và người dân về hạn chế sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần; hướng đến ...

Sôi nổi khí thế thi đua chào mừng Ngày hội lớn

15:04:35 12/04/2021
Hòa chung với không khí hân hoan của người dân cả nước, cán bộ, đảng viên, nhân dân TX Quảng Yên đang thi đua lao động, sản xuất, lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Mưa giảm, TP.HCM nắng nóng trở lại

15:02:30 12/04/2021
Từ nay đến 17/4, TP.HCM và Nam Bộ vẫn có mưa chuyển mùa nhưng giảm về lượng, nắng nóng tiếp tục duy trì. Đáng chú ý, xâm nhập mặn tăng từ nay đến 15/4.

Mở lối cho cảng biển

14:53:42 12/04/2021
Một điểm đặc biệt quan trọng trong xây dựng quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 cần được tính tới đó là sự kết nối giao thông. Hiện nay kết nối giao thông tại một số nơi, ...

Khẩn trương, nghiêm túc, chất lượng

14:48:18 12/04/2021
Ngay sau khi Ban Bí thư Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, các cấp ủy đảng, tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã nhanh chóng phổ biến,...

Nam thanh niên nhảy cầu Bãi Cháy tự tử chưa rõ nguyên nhân

14:44:48 12/04/2021
Theo thông tin từ người dân, vào khoảng 16h, 1 nam thanh niên khi đang di chuyển trên cầu Bãi Cháy đã bất ngờ dừng lại rồi đột ngột trèo lên thành cầu nhảy xuống vịnh Cửa Lục. Sự việc xảy ra quá nhanh khiến những người đi đường gần đó k...

Đầu tư cho y tế tuyến huyện để "giữ chân" người bệnh

14:41:27 12/04/2021
Nhờ được đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế và đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ thuật cho cán bộ, y, bác sĩ ở các đơn vị y tế tuyến huyện nên những năm gần đây, chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân ngay tại địa phươ...

Chặn thất thoát thuế hộ kinh doanh lớn

14:37:25 12/04/2021
Dự thảo thông tư mới của Bộ Tài chính cho phép ngành thuế xem xét không áp dụng thuế khoán đối với hộ kinh doanh có doanh thu lớn. Việc này nhằm bảo đảm công bằng trong nộp thuế, tránh thất thu thuế .

Khởi công 5 ngôi nhà hạnh phúc tặng trẻ khó khăn

14:34:35 12/04/2021
Ngày 11/4, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia - T.Ư Đoàn và Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Ngày làm việc tốt, trao tặng 5 Ngôi nhà hạnh phúc cho trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Quảng Ngãi với tổng kinh phí 360 triệu ...

Bảo đảm an toàn giao thông các tuyến quốc lộ trọng điểm

14:31:09 12/04/2021
Những năm gần đây, người và phương tiện tham gia giao thông tăng cao ở các tuyến quốc lộ trên địa bàn tỉnh, cộng với ý thức tham gia giao thông của nhiều người dân còn kém, vi phạm các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thô...

Huyện Thiệu Hóa quyết tâm về đích nông thôn mới

14:28:30 12/04/2021
Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị cùng sự chung tay, góp sức của Nhân dân, huyện Thiệu Hóa đã và đang nỗ lực triển khai các giải pháp, nhiệm vụ cụ thể để sớm hoàn thành các tiêu chí, phấn đấu về đích huyện nông thôn mới (NTM) tr...

Như Xuân đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước

14:25:27 12/04/2021
Thời gian qua, việc triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước được huyện Như Xuân xác định là một trong những giải pháp quan trọng, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống Nhân dân, góp phần xây dựng Như X...

Quyết liệt xử lý tình trạng đậu xe tùy tiện

14:22:05 12/04/2021
Mặc dù chính quyền địa phương cùng các cơ quan đã triển khai nhiều giải pháp nhưng tình trạng ô tô đậu tùy tiện vẫn diễn ra hàng ngày trên nhiều tuyến đường tại TPHCM. Tình trạng này gây cản trở giao thông, nguy cơ gây tai nạn.

Đèn chiếu sáng nút giao QL1A với tuyến tránh TX Kỳ Anh ngừng hoạt động gần 1 năm

14:18:27 12/04/2021
Hệ thống chiếu sáng tại nút giao Quốc lộ 1A với tuyến tránh 1B TX Kỳ Anh (đoạn qua thôn Đồng Tiến, xã Kỳ Văn, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) ngừng hoạt động gần 1 năm qua, gây trở ngại cho người tham gia giao thông.

Sợ hãi muốn rụng tim vì 'đặc sản' tạt đầu, võng vỉa của xe ôm công nghệ ở Hà Nội

14:15:43 12/04/2021
Lấn làn, tạt đầu xe ô tô với tốc độ bàn thờ là cảm nhận của tôi về nhiều lái xe công nghệ ở Thủ đô sau hơn 4 tháng sinh sống ở đây.

Nhiều cây cầu thi công dở dang

14:13:13 12/04/2021
Đầu năm 2021, thời điểm phải hoàn thành những cây cầu xây dựng tại TP.Quảng Ngãi, huyện Tư Nghĩa và Sơn Hà. Song, nhiều công trình này hiện vẫn đang dang dở.

Có thể bạn quan tâm

Tottenham thua ngược MU: Mourinho thực sự đã hết thời

Bóng đá thế giới

19:11:05 12/04/2021
Dễ cáu gắt, thất vọng và hay đối đầu. Đó là Jose Mourinho của hiện tại. HLV từng gây bão ở giải Ngoại hạng với những thành công nổi bật chỉ còn là phiên bản lỗi của chính mình trong quá khứ.

Đúng ngày 13/4 những tuổi kiếm ‘tiền nhiều như lá rừng’, vàng bạc chất đầy két trong nhà

Trắc nghiệm

19:09:05 12/04/2021
Nhờ có Thần Tài ưu ái nên vận thế của con giáp này vô cùng hanh thông, từ người làm việc văn phòng đến làm ăn kinh doanh đều thuận buồm xuôi gió giúp họ có cuộc sống giàu sang chất ngất không ai có thể sánh bằng.

4 mẹo đi bộ tốt nhất để giảm cân theo khoa học

Sức khỏe

19:08:14 12/04/2021
Thành thật mà nói, đi bộ là một trong những hình thức tập thể dục tốt nhất mà bạn có thể làm thường xuyên.

Trót dại trao thân cho bạn trai cũ, em nên chi tiền "vá" lại hay thú nhận sự thật với người yêu sau này?

Tâm sự

19:05:30 12/04/2021
Vá lại thì em sợ xảy ra nhiều cái ngoài ý muốn, mà thú nhận thì em sợ họ sẽ sỉ nhục em.

Cách làm kimbap chiên xù giòn rụm, nóng hổi

Ẩm thực

18:46:02 12/04/2021
Kimbap là một món ăn rất nổi tiếng của Hàn Quốc và được nhiều người Việt ưu thích. Cách làm kimbap chiên xù không hề khó đâu, hãy cùng xem dưới đây nhé.

Nữ sinh 16 tuổi điều khiển xe máy lạng lách, đánh võng

Pháp luật

18:44:41 12/04/2021
Ngày 12/4, Công an TP. Hải Phòng thông tin, lực lượng chức năng vừa tạm giữ 4 thanh niên lạng lách, đánh võng trên đường, trong đó có một nữ sinh 16 tuổi.

Kim Soo Hyun - Nam chính “Điên thì có sao” gây xôn xao với cát-xê 10 tỷ đồng, Knet đòi công bằng

Sao châu á

18:42:19 12/04/2021
Theo Koreaboo, Kim Soo Hyun khiến nhiều khán giả kinh ngạc sau khi có thông tin anh được trả 500 triệu won (hơn 10 tỷ đồng) cho mỗi tập phim truyền hình, cao gấp 5 lần các sao nữ.. Con số này khiến dân mạng bắt đầu bàn tán về sự chênh l...

Báo chí Thái Lan rầm rộ ‘preview’ V-League

Bóng đá việt nam

18:33:17 12/04/2021
Cựu HLV tuyển Thái Lan, một tượng đài lớn của bóng đá Thái Lan Kiatisak đang tạo ra hiệu ứng khủng khiếp tại quê nhà khi làm HLV trưởng HA Gia Lai.

Vắc xin phòng COVID-19 thứ 2 của Việt Nam sẽ ra thị trường vào quý I năm 2022

Sự kiện nóng

18:30:10 12/04/2021
Vắc xin COVIVAC là vắc xin COVID-19 thứ hai của Việt Nam, đang được Viện Vắc xin và sinh phẩm y tế (Bộ Y tế) đẩy nhanh tiến độ nghiên cứu chế tạo, để kịp đưa ra thị trường vào quý I năm 2022.

Sau đạo diễn 'Điều kỳ diệu ở phòng giam số 7', đạo diễn phim 'Đại dich cúm' cũng dành lời khen cho 'Lật mặt: 48h'

Hậu trường phim

18:29:14 12/04/2021
Sau khi nhận cơn mưa lời khen từ đạo diễn Lee Hwan-kyung của Điều kỳ diệu ở phòng giam số 7, Lật mặt: 48h tiếp tục được đạo diễn kỳ cựu xứ Hàn Kim Sung-soo review nhiệt tình.

Rapper 100 kg lại gây sốc khi mặc váy hở mông, đưa thẳng “bàn tọa” vào ống kính

Sao âu mỹ

18:15:39 12/04/2021
Nàng rapper Lizzo luôn gây bất ngờ với những tạo dáng bá đạo của mình.

Thành phố sa mạc có thể tác động đến tình hình Mỹ, Yemen

Thế giới

18:08:47 12/04/2021
Cuộc chiến vì thành phố trên sa mạc Marib tại Yemen đã trở thành điểm then chốt trong căng thẳng “bùng lửa” tại Trung Đông đồng thời là thách thức với nỗ lực của Tổng thống Joe Biden đưa binh sĩ ra khỏi khu vực.

Đây là chiếc Bphone đầu tiên trên thế giới phát nổ, nhưng lỗi không đến từ BKAV 

Đồ 2-tek

18:05:20 12/04/2021
Rất may mắn, không có thiệt hại đáng kể nào được ghi nhận, ngoại trừ chiếc Bphone xấu số.

Ảnh chế: LinGoat một tay hạc gục Leicester, tương lai QBV không còn xa

Hài hước

17:53:22 12/04/2021
Bầy cáo đang bay cao ở top 3 BXH, nhưng đó là cho đến khi họ đối mặt với Lingardinho.

Ái nữ nhà MC Quyền Linh xứng đáng đại diện cho nhan sắc thế hệ Gen Z, visual qua ống kính mẹ chụp vội mà đã “đỉnh của chóp”

Sao việt

17:49:17 12/04/2021
Lọ Lem nhà Quyền Linh được dự đoán sẽ trở thành thí sinh đáng gờm ở các cuộc thi nhan sắc trong tương lai.