Tranh cãi chuyện cấp quyền cho Facebook theo dõi trên iPhone 

Phần lớn người dùng iPhone từ chối cho Facebook theo dõi, nhưng nhà quảng cáo đang khuyến cáo điều này có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng.

Sau khi nâng cấp lên iOS 14.5 , người dùng iPhone nhận được thông báo khi có một ứng dụng muốn theo dõi hoạt động của họ. Theo nhiều khảo sát, trên dưới 90% người dùng chọn từ chối, khi nhận được thông báo trên. Facebook là một trong những công ty bị ảnh hưởng mạnh mẽ bởi thông báo này vì việc quảng cáo nhắm đến người dùng của họ không còn chính xác.

Về phía người dùng, trong bài viết về việc các cửa hàng online ảnh hưởng nặng bởi thay đổi này trên iOS 14.5 , có hai luồng ý kiến ủng hộ và phản đối.

Nhiều người ủng hộ cách làm này của Apple vì khiến các ứng dụng phải tôn trọng quyền riêng tư của họ.

“Người dùng trước đây giống một món hàng để Facebook bán cho nhà quảng cáo. Việc chặn theo dõi sẽ khiến họ phải thay đổi, tôn trọng người dùng hơn”, Hữu Liêm, Nam Từ Liêm, Hà Nội chia sẻ.

Đồng tình với ý kiến của anh Liêm, nhiều người cho rằng những ứng dụng như Facebook đã thu thập quá nhiều thông tin người dùng, thậm chí sử dụng cả các dữ liệu có tính riêng tư, như các cuộc nói chuyện bên ngoài.

“Tôi không có nhu cầu mua đồ dùng trong bếp, nhưng trò chuyện và tư vấn cho một người bạn về món đồ này. Hôm sau, Facebook của tôi tràn ngập quảng cáo về nấu ăn và đồ làm bếp”, Thu Nguyệt (Hà Nam) chia sẻ.

Facebook từng khẳng định họ không “nghe trộm” người dùng, tức là không sử dụng dữ liệu từ micro hay camera để phục vụ việc nhắm quảng cáo. Tuy nhiên, nhiều người cho biết họ vẫn gặp các tình huống tương tự Thu Nguyệt. Ngoài ra, nhiều người khác cảm thấy bị Facebook “theo dõi” điện thoại. Chẳng hạn, gọi điện cho người lạ, vài hôm sau nhận được đề xuất kết bạn với người đó trên Facebook; hay khi lướt web xem một món hàng nào đó, Facebook ngay lập tức đưa ra quảng cáo về món đồ đó.

“Điều này thật đáng sợ. Tôi nâng cấp iOS mới cũng chỉ vì mong những hiện tượng trên không xảy ra nữa”, Nguyệt nói.

Tranh cãi chuyện cấp quyền cho Facebook theo dõi trên iPhone - Hình 1

iOS 14.5 cho phép người dùng quyết định việc theo dõi của các ứng dụng.

Tuy nhiên, một luồng ý kiến khác cho rằng trải nghiệm người dùng giờ đây sẽ bị ảnh hưởng.

Đức Khánh, một người làm trong lĩnh vực quảng cáo online cho rằng, nhiều người đã hiểu nhầm việc “chặn theo dõi” đồng nghĩa với việc “chặn quảng cáo”. “Bạn sẽ vẫn nhận được từng đó quảng cáo. Nhưng thay vì quảng cáo đúng nhu cầu, bạn sẽ nhận được quảng cáo linh tinh, do Facebook không biết nhu cầu của bạn là gì”, Khánh nói.

Theo các chuyên gia, nếu chặn theo dõi, Facebook sẽ không thể đọc dữ liệu cần thiết để “vẽ” hồ sơ khách hàng, dẫn đến phân phối quảng cáo sai đối tượng. Điều đó cũng đồng nghĩa người dùng sẽ nhận được nhiều quảng cáo về những sản phẩm họ không có nhu cầu.

Ngoài ra, cơ chế chung của mạng xã hội như Facebook là kết nối con người. Khi biết người dùng quan tâm điều gì, Facebook sẽ hiển thị thông tin, hoặc bạn bè có liên quan đến những điều đó tới người dùng. Nếu không có các dữ liệu cần thiết, việc kết nối mọi người với nhau cũng sẽ không còn chính xác. “Khi đó, không chỉ các nhà quảng cáo, tài khoản cá nhân cũng bị ảnh hưởng bởi việc chặn theo dõi này”, Quang Anh, chuyên gia quảng cáo Facebook đang làm việc tại Hà Nội, nhận định.

Từ tác động tiêu cực quảng cáo, một số người lo ngại điều này có thể tác động đến cả ngành thương mại điện tử hay các công ty phát triển ứng dụng – vốn phụ thuộc nhiều vào Facebook Pixel và hình thức “quảng cáo chuyển đổi” trên Facebook.

“Khi hiệu quả quảng cáo giảm, đồng nghĩa với chi phí tăng. Không loại trừ khả năng doanh nghiệp sẽ phải tăng giá sản phẩm, bất lợi cho người tiêu dùng. Ngoài ra, các ứng dụng trước đây được cung cấp miễn phí, có thể sẽ chuyển sang hình thức thu phí để bù đắp. Người dùng sẽ phải chịu khoản phí này”, Nguyễn Đức (Cầu Giấy, Hà Nội) bình luận.

Theo khảo sát tại Mỹ, chỉ dưới 5% người dùng đồng ý cho phép ứng dụng theo dõi. Trên thế giới , tỷ lệ này khoảng 13%.

Văn Nam, chuyên gia quảng cáo online lâu năm, cho rằng “người dùng giờ đây ngày càng quan tâm hơn đến dữ liệu cá nhân, nên nếu được hỏi có cho theo dõi hay không, phần lớn sẽ chọn không”. Nhưng anh cũng cho rằng các ứng dụng mạng xã hội từ trước đến nay vẫn đều luôn theo dõi người dùng theo cách này hay cách khác và người dùng gần như đã quen với điều đó.

“Thực tế Apple đã cung cấp cấp cài đặt chặn theo dõi từ lâu, nhưng rất ít người quan tâm và sử dụng. Chỉ đến khi Apple thay đổi cách tiếp cận, vấn đề này mới được quan tâm”, Nam nhận xét.

Ngô Minh Hiếu – kỹ sư An toàn thông tin đang làm việc tại TP HCM – đánh giá tính năng mới của iOS là một tín hiệu tốt, cho thấy các công ty ngày càng tôn trọng quyền riêng tư của người dùng. Anh cho rằng, “người dùng có thể vẫn sẽ bị thu thập dữ liệu, nhưng sẽ chỉ là các dữ liệu nằm trong ứng dụng đó, thay vì cả những bên thứ ba như trước đây”. Đối tượng bị ảnh hưởng nhiều nhất sẽ chỉ là các công ty chuyên thu thập hoặc kiếm lời từ dữ liệu người dùng.

Trên iPhone, để kiểm soát việc các ứng dụng theo dõi hoạt động, người dùng có thể vào Cài đặt> Quyền riêng tư> Theo dõi.

Người bán hàng online phải làm gì sau bản cập nhật iOS 14.5? 

Chuyên gia nhận định doanh nghiệp quảng cáo online cần đa dạng hóa nền tảng, tận dụng tối đa các công cụ tiếp thị để tổ chức, chăm sóc, tiếp cận lại khách hàng cũ.

"Các nền tảng quảng cáo đang đứng ở thế bị động trong cuộc chiến Apple-Facebook. Họ buộc phải chấp nhận thay đổi để thích ứng với cập nhật mới", ông Trần Quốc Kỳ, sáng lập công ty quảng cáo truyền thông Gigan JSC chia sẻ với PV

Người bán hàng online phải làm gì sau bản cập nhật iOS 14.5? - Hình 1

Thiếu dữ liệu người dùng, Facebook khó lòng chứng minh với nhà quảng cáo hiệu quả của nền tảng.

Đa dạng hay là chết?

Cuối tháng 4, Apple chính thức ra mắt bản cập nhật iOS 14.5, yêu cầu ứng dụng phải xin phép người dùng trước khi theo dõi hoạt động của họ. Điều này đã trực tiếp hạn chế dòng dữ liệu Facebook nhận được từ ứng dụng để xây dựng hồ sơ người dùng. Những hồ sơ này cho phép nhà quảng cáo của Facebook nhắm mục tiêu hiệu quả hơn.

Thay đổi quyền riêng tư của Apple khiến các ứng dụng như Facebook không thể gửi mã định danh cho khách hàng nếu người đó không cho phép. Từ đó, khả năng chứng minh tính hiệu quả của quảng cáo Facebook bị giảm sút. Ví dụ: Facebook giờ đây không thể cung cấp nhiều thông số cho nhà quảng cáo như có bao nhiêu người xem quảng cáo trong tuần đã thực sự mua sản phẩm.

"Nếu xét về mặt chuyên môn, mức độ ảnh hưởng tương đối đáng kể. Cụ thể, việc hạn chế trong thu thập dữ liệu người dùng, mất đi tập khách hàng trước kia, hệ thống báo cáo chậm hơn khiến bị động trong việc tối ưu chi phí lẫn tính hiệu quả. Ngoài ra, còn có nhiều thay đổi về logic và thuật toán tiếp thị mà các nhà quảng cáo phải mất nhiều thời gian để kịp thích ứng", ông Kỳ cho biết.

Người bán hàng online phải làm gì sau bản cập nhật iOS 14.5? - Hình 2

Mối quan hệ bất hòa giữa hai tên tuổi lớn làng công nghệ là chủ đề nóng trên các hội nhóm quảng cáo online tại Việt Nam thời gian qua. .

Nguyễn Tố Uyên, CEO Coll Group gọi sự thay đổi trên iOS 14.5 là "cơn bão" mới cho các nhà quảng cáo trên nền tảng Facebook. "Số đơn về từ iOS không hề thấp, ước tính chiếm đến khoảng 40% trên tổng doanh số. Chưa kể, các đơn đổ về từ hệ điều hành này cũng rất chất lượng, tỷ lệ đơn hoàn thấp", bà Uyên nói.

Bà Uyên cho rằng do thói quen của đa số nhà quảng cáo là dựa vào tính năng "Nhắm mục tiêu chi tiết" của Facebook, cho phép họ tìm sâu đến nhân khẩu học, sở thích, hành vi khách hàng dựa vào IDFA (mã hồ sơ ảo của người dùng). "Khi bản cập nhật iOS 14.5 có hiệu lực, đa số quảng cáo đang chạy đột ngột kém hiệu quả, ảnh hưởng nghiêm trọng đến doanh số của các nhà quảng cáo", bà Uyên phân tích.

Đừng bỏ trứng vào một giỏ

Tháng 7/2020, làn sóng tẩy chay Facebook nổ ra với hashtag #stophateforprofit. Một loạt các công ty nhỏ và tập đoàn lớn như Coca-Cola, Microsoft, Starbucks, Unilever... tuyên bố dừng chi tiêu quảng cáo trên mạng xã hội này, trong khi số khác tìm đến các nền tảng khác. Thực tế, kể từ 2019, Facebook không còn là địa chỉ duy nhất cho hoạt động quảng cáo của doanh nghiệp.

Các chuyên gia cũng cho rằng, để làm chiến lược quảng cáo dài hạn, doanh nghiệp phải đa dạng hóa kênh khai thác và tìm kiếm tối đa nguồn khách hàng tiềm năng. "Chỉ tập trung vào Facebook, người dùng đang tự mình gom trứng vào cùng một giỏ", ông Kỳ nhận định.

Với doanh nghiệp lớn, mức độ ảnh hưởng có thể còn lớn hơn, dựa trên các yếu tố như lĩnh vực, quy mô doanh nghiệp, tầm ảnh hưởng của Facebook vào hoạt động kinh doanh của từng doanh nghiệp nhất định. "Các doanh nghiệp chưa kịp điều chỉnh để thích ứng với nhu cầu mới. Lấy ví dụ, hiện nay đã có các phương án đặc thù, giải quyết cho nhiều lĩnh vực như thương mại điện tử, giáo dục, bất động sản...", ông Kỳ nói thêm.

Người bán hàng online phải làm gì sau bản cập nhật iOS 14.5? - Hình 3

Thiếu dữ liệu người dùng, Facebook khó lòng chứng minh với nhà quảng cáo hiệu quả của nền tảng.

Đồng quan điểm, bà Uyên cũng cho rằng nhiều doanh nghiệp đang thần thánh hóa những tính năng của Facebook. "Đây chỉ là một trong nhiều nền tảng trung gian, đưa sản phẩm phù hợp đến đúng khách hàng tiềm năng", bà Uyên đưa ra gợi ý về các nền tảng thương mại điện tử, mạng xã hội, báo chí... cũng có khả năng thu hút từng nhóm khách hàng với hành vi mua sắm khác nhau.

Vị CEO Coll Group gợi ý các nhà quảng cáo nên thay đổi tư duy và cách đặt quảng cáo của mình. "Hãy tập trung phân tích lợi ích cốt lõi của sản phẩm, chân dung, hành vi, tâm lý của khách hàng để đưa ra những chiến thuật quảng cáo phù hợp", bà Uyên khuyên các nhà bán hàng nên xây dựng nội dung để thu hút khách hàng mục tiêu nhiều hơn là phụ thuộc vào những dữ liệu Facebook đóng gói sẵn.

Cuối cùng, bà nhận định hành động của Apple sẽ mở trào lưu mới cho các hãng công nghệ. Trên thực tế, sau một tuần ra mắt, chỉ có 4% người Mỹ muốn mình bị Facebook theo dõi.

"Mong muốn được bảo mật thông tin cá nhân trên Internet là quyền lợi chính đáng của mọi người, dù là ở hiện tại hay tương lai. Chính vì vậy, kinh doanh dựa trên thông tin người dùng sẽ không còn phù hợp nữa", bà Tố Uyên kết luận.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bỏ 20 USD mua coin, sinh viên Mỹ có 1.339 tỷ USD sau một đêm 
21:19:14 19/06/2021
Trung Quốc vừa khiến Bitcoin trở nên dễ đào hơn
09:44:43 19/06/2021
iPhone, iPad đời cũ có bản cập nhật iOS quan trọng 
11:26:13 18/06/2021
Cảnh sát tìm ra thủ phạm vụ án giết người nhờ Google
14:38:01 18/06/2021
Hơn 13.000 người muốn CEO Amazon đi khỏi Trái Đất 
09:46:49 19/06/2021
Nhóm tội phạm chuyên trộm iPhone nhưng không bán lại 
09:23:44 18/06/2021
Mới 13 tuổi mà đã biết 5 ngôn ngữ lập trình, cậu coder này viết được ứng dụng quản lý số tiền điện tử trị giá 7 triệu USD
13:08:38 19/06/2021
Microsoft ngừng cung cấp trình điều khiển Windows 7 qua Windows Update
16:02:16 18/06/2021
Hiểm họa từ việc camera giấu kín được rao bán tràn lan
22:14:28 18/06/2021
Lỗ hổng từ thập niên 90 đe dọa người dùng di động 'cục gạch' 
21:11:38 19/06/2021

Thông tin đang nóng

Tối 19/6, thêm 102 ca Covid-19, TPHCM có 135 trường hợp mắc mới trong ngày
19:56:45 19/06/2021
TP.HCM dừng toàn bộ hoạt động xe công nghệ, taxi và xe buýt
21:37:24 19/06/2021
Em chồng bất ngờ bày trò hành hạ chị dâu, để rồi bị chính anh trai đuổi ra đường vì 1 câu nói
19:36:06 19/06/2021
Thảm đỏ bế mạc LHP Thượng Hải: Châu Đông Vũ vòng 1 lép kẹp vì đầm xẻ sâu, bị tình địch Dương Mịch lồng lộn "chặt đẹp"
21:00:45 19/06/2021
ĐỘC QUYỀN: Gia đình Đức Huy chính thức lên tiếng về nghi vấn bị Lệ Quyên ám chỉ ngoại tình
23:08:37 19/06/2021
Thành Long rộ nghi vấn đã ly hôn bà xã Lâm Phụng Kiều và âm thầm rút khỏi công ty vợ
18:24:40 19/06/2021
Biểu cảm 'khó đỡ' của con trai Hồ Ngọc Hà khi ăn phải đồ chua
20:55:14 19/06/2021
Chê chị dâu tương lai xấu xí, tôi bẽ bàng, xấu hổ khi nghe câu giải thích của anh trai
19:40:11 19/06/2021
Cuộc sống của Jang Dong Gun, Joo Jin Mo sau scandal
20:06:47 19/06/2021
TPHCM: Covid-19 nóng tại Bình Tân, vì sao không giãn cách cả quận?
21:03:29 19/06/2021

Tin mới nhất

Coinbase cảnh báo về bong bóng NFT 

22:38:39 19/06/2021
Các token độc nhất (NFT) trị giá hàng triệu USD hiện nay có thể không còn giá trị trong vòng vài năm nữa.

Microsoft muốn Google gỡ bỏ các liên kết ‘Windows 11 ISO’ bị rò rỉ 

22:36:41 19/06/2021
Microsoft đang muốn hạn chế số lượng người dùng tải xuống tập tin Windows 11 ISO bị rò rỉ gần đây khi công ty gửi các khiếu nại DMCA đến Google.

Chrome OS sẽ sớm có thể nhận diện văn bản 

22:34:03 19/06/2021
Google đang tìm cách làm tăng thêm sức mạnh của tính năng scan trên Chrome OS với 2 tính năng mới.

Khi công nghệ từ iPhone 'lật tẩy' kẻ sát nhân 

22:31:58 19/06/2021
Các thiết bị công nghệ tiếp tục trở thành công cụ đắc lực giúp cảnh sát giải quyết vụ án chồng giết vợ ở Hy Lạp.

Tỷ phú Jeff Bezos: Để sống hạnh phúc và chẳng còn gì hối tiếc ở tuổi 80, hãy tự hỏi bản thân 12 câu này 

21:56:00 19/06/2021
Bí quyết có một cuộc sống lâu dài, hạnh phúc và thành công là gì? Đó là câu hỏi chúng ta luôn tự hỏi bản thân nhiều lần. Hãy tự xây dựng một câu chuyện tuyệt vời bằng cách trả lời 12 câu hỏi này của tỷ phú Jeff Bezos.

Mỹ và châu Âu xử phạt các vụ tấn công từ chối dịch vụ mạng như thế nào? 

21:53:36 19/06/2021
Ở Mỹ, tấn công từ chối dịch vụ được coi là một tội liên bang. Nếu thực hiện các tấn công từ chối dịch vụ, thủ phạm có thể phải chấp hành nhiều hình phạt khác nhau, bao gồm cả phạt tù.

Thanh toán QR Code tăng trưởng mạnh, nhưng giá trị giao dịch thấp 

21:50:53 19/06/2021
Một khảo sát của Visa với quy mô 1.000 người Việt ở thành phố lớn lẫn nông thôn, nhiều độ tuổi và giới tính khác nhau cho thấy, tỷ lệ sử dụng thanh toán QR Code cao nhất, 55%, so với các phương thức kỹ thuật số khác.

Bitcoin lao đao khi mỏ đào ở Tứ Xuyên bị trấn áp

21:48:46 19/06/2021
Trung Quốc cuối cùng cũng ra lệnh cho các nhà máy điện ngừng cung cấp điện cho các mỏ đào tiền ở Tứ Xuyên, động thái kéo giá Bitcoin giảm 5% so với ngày trước đó.

Samsung thuê kỹ sư Apple thiết kế chip xử lý 

21:25:39 19/06/2021
Không hài lòng với hiệu năng của các dòng chip hiện tại, Samsung đang mời gọi các cựu kỹ sư của Apple và AMD phát triển chip mới cho mình.

Thiếu chip bán dẫn, Subaru đóng cửa nhiều nhà máy 

21:08:35 19/06/2021
Ngày 18/6, Subaru Corp tuyên bố cắt giảm sản xuất chuỗi nhà máy ở Gunma, Nhật Bản trong tháng 7, do tình trạng khan hiếm chip bán dẫn toàn cầu.

Đăng thơ lên mạng xã hội, CEO bị cảnh cáo, công ty mất hàng tỷ USD 

21:06:33 19/06/2021
Wang Xing, CEO của Meituan bị cảnh cáo về thái độ sau khi đăng bài thơ thời Đường trên mạng xã hội. Vốn hóa của công ty này cũng bị sụt giảm mạnh.

Gần 90% ứng dụng sức khỏe thu thập dữ liệu người dùng 

18:22:10 19/06/2021
Kết quả phân tích một nghiên cứu toàn cầu cho thấy các ứng dụng di động về sức khỏe đang yêu cầu thông tin nhạy cảm và theo dõi người dùng trên những nền tảng khác nhau.

Dữ liệu khách hàng của Audi và Volkswagen rao bán trên mạng

18:20:16 19/06/2021
Dữ liệu khách hàng của Audi và Volkswagen đang được rao bán trên một diễn đàn hack sau thông tin bị đánh cắp từ Azure BLOB.

Các cảnh báo trên điện thoại sẽ được thay đổi 

18:17:23 19/06/2021
Những cảnh báo qua điện thoại từ cảnh báo tình trạng khẩn cấp vô tuyến (WEA) mà người dùng tại Mỹ gặp phải sắp biến mất sau khi FCC - cơ quan giám sát hệ thống này - cho rằng chúng cần được đại tu.

Google sửa lỗi zero-day thứ 7 trong năm của trình duyệt Chrome

18:14:44 19/06/2021
Nhiều lỗ hổng bảo mật được vá trong phiên bản mới nhất của Chrome, trong đó có một lỗi zero-day với mức độ nghiêm trọng.

Ngân hàng Thế giới từ chối giúp El Salvador triển khai Bitcoin 

18:13:11 19/06/2021
Tuần trước, El Salvador đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới bỏ phiếu ủng hộ việc chính thức triển khai Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp.

Miami 'trải thảm' đón thợ đào Bitcoin Trung Quốc 

16:03:21 19/06/2021
Francis Suarez - thị trưởng Miami, bang Florida (Mỹ) cho biết thành phố này sẵn sàng chào đón những thợ khai thác Bitcoin từ Trung Quốc sang.

AirPods sẽ giúp theo dõi dữ liệu sức khỏe 

16:00:54 19/06/2021
Phó chủ tịch công nghệ Apple Kevin Lynch gần đây có cuộc trả lời phỏng vấn dài với TechCrunch về những tiến bộ và nguyện vọng của công ty trong lĩnh vực sức khỏe.

Inverter là gì? Xịn xò ra sao mà bây giờ mua điều hoà ai ai cũng phải quan tâm tính năng này đầu tiên? 

13:47:29 19/06/2021
Ở thời điểm hiện tại mà bỏ tiền ra mua một chiếc điều hoà không có inverter thì thật sự là một sai lầm đấy!

Instagram gặp lỗi nghiêm trọng, tài khoản riêng tư nhưng ai cũng có thể xem được mà không cần phải follow! 

13:39:10 19/06/2021
Cụ thể, theo chuyên gia bảo mật Mayur Fartade thì lỗ hổng mới này trên nền tảng Instagram sẽ cho phép bất kỳ ai, dù không follow vẫn có thể xem được hình ảnh, video, story của một tài khoản riêng tư. Điều đáng sợ là đến cả những nội dun...

Hầu hết các doanh nghiệp sẽ trả tiền khi bị tấn công ransomware, nhưng 80% số này sẽ bị tấn công lần thứ 2 

13:22:14 19/06/2021
Nhiều doanh nghiệp vẫn đang vui vẻ trả tiền cho tin tặc để lấy lại các tệp hoặc dữ liệu bị đánh cắp, bất chấp cảnh báo của các chuyên gia an ninh mạng.

LG tìm nguồn thu từ kho bản quyền khổng lồ 

13:10:38 19/06/2021
Sau khi rút khỏi thị trường di động, LG Electronics đang tìm kiếm nguồn thu mới từ kho bằng sáng chế liên quan tới viễn thông khổng lồ.

Con nhà người ta: 13 tuổi là chủ tịch kiêm CEO triệu phú của startup công nghệ, vừa điều hành vừa đi học chăm chỉ 

12:39:11 19/06/2021
Khi được hỏi tại sao lại vẫn đi học, Chen Yuheng nói: Ngay cả Bill Gates cũng còn học hết tiểu học và trung học cơ mà.

Trải nghiệm “1 chạm” với trợ lý ảo AMI của VNPT 

10:30:31 19/06/2021
Là Tập đoàn tiên phong trong các dịch vụ số và ứng dụng công nghệ để nâng cao trải nghiệm khách hàng, VNPT tiếp tục nâng cao trải nghiệm cho người dùng khi ra mắt trợ lý ảo AMI giúp tương tác, hỗ trợ, giải đáp thắc mắc 24/7.

'Tác dụng phụ' của công nghệ số thời Covid 

08:53:58 19/06/2021
Trung bình mỗi người dùng tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương tạo ra 17 tài khoản trực tuyến mới trong suốt thời gian đại dịch.

Có thể bạn quan tâm

Cơm tấm “Sà Bì Chưởng” của Độ Mixi - Pewpew và Xemesis vừa mở bán đã gây tranh cãi

Netizen

01:58:44 20/06/2021
Là một trong số những món ăn nổi bật của Sài Gòn, cơm tấm được rất nhiều người ưa chuộng và coi đó là món ăn bình dân phổ biến dễ kiếm trên đường phố. Cơm tấm có nhiều kiểu khác nhau, nhưng cơ bản có sườn, bì, chả trứng rất dễ ăn. Mới đ...

Trẻ em TP HCM mắc Covid-19 được điều trị ở đâu?

Đời sống

01:34:46 20/06/2021
Trẻ em ở TP HCM mắc Covid-19 sẽ được cách ly, điều trị tại các bệnh viện Nhi đồng Thành phố, Nhi đồng 2, Điều trị Covid-19 Củ Chi, Trưng Vương, và được một người thân chăm sóc.

Làn sóng thứ 3 có thể ập đến Ấn Độ vào cuối tháng 7

Thế giới

01:31:44 20/06/2021
Chuyên gia y tế Randeep Guleria khẳng định trong 6 đến 8 tuần nữa, Ấn Độ sẽ đối mặt với làn sóng Covid-19 lần 3, khi lệnh hạn chế dỡ bỏ và biến chủng Delta tiếp tục đột biến.

TP.HCM tìm người tới cửa hàng tạp hóa, hiệu thuốc ở quận 10

Sự kiện nóng

01:06:29 20/06/2021
Ngành y tế kêu gọi những người từng tới cửa hàng tạp hóa và nhà thuốc ở đường Ngô Quyền (quận 10) thông báo với cơ quan chức năng để được xét nghiệm.

Bi kịch tái hôn tuổi xế chiều

Pháp luật

00:13:38 20/06/2021
Nữ bị cáo 52 tuổi lau nước mắt bằng đôi tay khoá còng số tám, nghẹn ngào xin HĐXX giảm hình phạt cho hành vi trả thù người chồng ngoại tình.

5 công trình có hình dạng đồ gia dụng

Du lịch

00:08:49 20/06/2021
Huyện Mi Đàm, tỉnh Quý Châu được xem là quê hương trà xanh của Trung Quốc. Năm 2010, Bảo tàng Trà được xây dựng tại đây, ngay lập tức được ghi vào sách kỷ lục Guinness là công trình có hình dạng ấm trà lớn nhất thế giới.

Jimin BTS 'vô đối' trên BXH Nam thần tượng tháng 6

Nhạc quốc tế

00:08:06 20/06/2021
Mới đây, Viện danh tiếng Hàn Quốc đã công bố BXH thương hiệu nam thần tượng K-pop đang hoạt động tích cực cho tháng 6/2021.

Phong thủy cửa ra vào quyết định tài vận của gia chủ: Tuyệt đối không để 3 thứ sau ngay cạnh nếu không muốn “hao tài tốn của”

Trắc nghiệm

00:06:19 20/06/2021
Trong phong thủy của ngôi nhà vị trí cửa ra vào hay bị bỏ qua nhưng thực tế đây là nơi trực tiếp đón tài lộc quyết định vận khí của gia chủ.

Anh mất hết uy lực tại thánh địa

Bóng đá thế giới

23:50:37 19/06/2021
Trên thánh địa Wembley, ĐT Anh không đủ sắc sảo để chinh phục được Scotland. Hai đội hòa 0-0 trong một ngày mờ nhạt của các tuyển thủ Anh.

Niềm tin vào thầy Park

Bóng đá việt nam

23:42:50 19/06/2021
VFF tuyên bố sẽ tạo điều kiện tối đa cho thầy trò HLV Park Hang-Seo ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Trong đó VFF khả năng sẽ tính đến việc kích hoạt sớm điều khoản gia hạn hợp đồng với thấy Park.

Con trai nuôi của Quang Lê vẫn được giữ cát-xê dù chưa đủ 18 tuổi

Sao việt

23:20:37 19/06/2021
Không chỉ Phương Mỹ Chi, Quang Nhật - con trai nuôi của Quang Lê cũng chiếm được nhiều sự chú ý trong vụ ồn ào của Phi Nhung và Hồ Văn Cường.

Instagram sao Hàn 19/6

Phong cách sao

23:18:19 19/06/2021
Jang Won Young biến hóa hình tượng; Ji Soo đẹp sắc nét trong hậu trường; Yoona đáng yêu như em bé.

Hồ Văn Cường, Ya Suy, Hoài Lâm và chuyện tuột dốc của ngôi vị quán quân

Nhạc việt

23:16:00 19/06/2021
Hoài Lâm, Ya Suy hay Hồ Văn Cường là những nghệ sĩ từng rất được săn đón thuở mới đăng quang. Tuy nhiên, dần dà họ đánh mất đi sức hút của mình vì những ồn ào cá nhân, vì sự mờ nhạt trong định hướng âm nhạc.

Dior tái hiện bộ váy thiên nga của Björk

Thời trang

23:15:01 19/06/2021
Dior làm lại bộ váy thiên nga - từng gây tranh cãi khi Bjrk mặc trên thảm đỏ Oscar 2001 - trong show hôm 17/6.