Tranh cãi chuyện BTS được miễn nhập ngũ

Nhiều khán giả khẳng định BTS xứng đáng được miễn nhập ngũ nhờ đóng góp của nhóm cho Hàn Quốc. Một số khác khẳng định điều này “không công bằng”.

Ngày 25/11, giới truyền thông Hàn Quốc đưa tin tất cả thành viên của nhóm nhạc nam BTS nộp đơn xin hoãn nhập ngũ.

Trước đó, vào tháng 12/2020, Quốc hội Hàn Quốc quyết định thông qua “điều luật BTS”. Điều luật này cho phép nghệ sĩ Kpop từng nhận huy chương chính phủ nhờ thành tích và cống hiến của họ – những người được công nhận đã góp phần nâng cao địa vị và phẩm giá dân tộc – có thể hoãn nhập ngũ tới năm 30 tuổi, thay vì độ tuổi tiêu chuẩn là 28 tuổi với thần tượng Kpop khác nói riêng và hầu hết đàn ông Hàn Quốc nói chung.

Năm 2018, BTS được trao tặng Huân chương Văn hóa Hwagwan – huân chương khen thưởng văn hóa và nghệ thuật hạng 5. Dựa trên sự điều chỉnh trong Đạo luật nghĩa vụ quân sự Hàn Quốc, BTS được phép tiếp tục hoạt động đến tháng 12/2022, kể cả khi thành viên lớn tuổi nhất của nhóm là Jin tròn 30 tuổi vào năm 2022.

Tranh cãi chuyện BTS được miễn nhập ngũ - Hình 1

Toàn bộ thành viên BTS đã nộp đơn xin hoãn nhập ngũ. Ảnh: Naver.

Tuy nhiên, người hâm mộ nhóm nhạc nam bày tỏ sự lo lắng khi trên thực tế, chưa thể khẳng định chắc chắn về thời gian nhập ngũ của BTS.

Sau phản ứng dữ dội từ công chúng trước thông tin BTS có thể được miễn nhập ngũ, vào ngày 25/11, Quốc hội Hàn Quốc tổ chức cuộc họp để thảo luận về vấn đề này. Ý kiến của thành viên Quốc hội cho thấy sự chia rẽ, xung đột. Dù hiện tại Hàn Quốc có thể miễn trừ nghĩa vụ quân sự cho một số vận động viên và nghệ sĩ, theo SCMP, liệu đặc quyền đó có nên mở rộng cho cả thần tượng Kpop hay không vẫn là vấn đề gây ra nhiều tranh luận trong xã hội.

Sự công nhận ở thị trường nội địa và quốc tế

Tính tới hiện tại, BTS đã đạt nhiều thành tựu đáng kể trong lĩnh vực âm nhạc tại cả thị trường nội địa và quốc tế.

Nhóm nhạc nam hiện giữ vị trí đầu bảng trong danh sách album bán chạy nhất tại Hàn Quốc, với hơn 4,6 triệu bản album Map Of The Soul: 7 được bán ra.

Năm 2019, BTS giành chiến thắng cả bốn hạng mục Daesang của lễ trao giải Mnet Asian Music Awards (MAMA), trở thành nghệ sĩ nhận được nhiều Daesang nhất trong lịch sử lễ trao giải này. Nhóm tiếp tục lặp lại thành tích này vào năm 2020, “càn quét” tất cả giải Daesang ở hai sự kiện lớn Melon Music Awards (MMA) và Mnet Asian Music Awards.

Trên thị trường âm nhạc thế giới, thông qua loạt danh hiệu “nghệ sĩ đầu tiên”, BTS trở thành một trong số nhóm nhạc Kpop hàng đầu góp phần đưa làn sóng âm nhạc Hàn Quốc phát triển toàn cầu.

Mới đây, BTS trở thành nghệ sĩ châu Á đầu tiên giành chiến thắng giải Nghệ sĩ của năm tại sự kiện American Music Awards 2021 (AMAs), đánh bại không ít nghệ sĩ nổi tiếng như Ariana Grande, The Weeknd và Taylor Swift.

Tranh cãi chuyện BTS được miễn nhập ngũ - Hình 2

Tranh cãi chuyện BTS được miễn nhập ngũ - Hình 3

BTS trở thành nghệ sĩ được công nhận tại cả thị trường âm nhạc Hàn Quốc và thế giới. Ảnh: Naver.

Vào năm 2017, nhóm được vinh danh dưới tư cách nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên nhận giải thưởng tại lễ trao giải Billboard Music Awards với giải Nghệ sĩ mạng xã hội hàng đầu, phá vỡ kỷ lục 6 năm liên tiếp giành chiến thắng trước đó của Justin Bieber. BTS cũng là nhóm nhạc Kpop đầu tiên và duy nhất từng được xướng tên tại hạng mục Nhóm nhạc/bộ đôi xuất sắc của năm tại lễ trao giải này.

Đáng chú ý, vào năm 2021, BTS nhận đề cử Nhóm nhạc/bộ đôi nhạc pop xuất sắc tại giải Grammy, trở thành nghệ sĩ Kpop đầu tiên có tên trong danh sách đề cử của giải thưởng âm nhạc. Gần đây, Grammy công bố chủ nhân bản hit Butter tiếp tục nằm trong danh sách ứng viên cho hạng mục này tại giải Grammy năm 2022.

Sức ảnh hưởng trong văn hóa và chính trị

Không ít ý kiến khẳng định sức ảnh hưởng lan tỏa toàn thế giới của BTS không chỉ dừng ở âm nhạc. Nhóm gặt hái nhiều thành tích ấn tượng trong lĩnh vực văn hóa, thậm chí là chính trị, và nhận được sự công nhận của Chính phủ Hàn Quốc.

Sau khi BTS giành chiến thắng tại sự kiện AMA, Tổng thống Moon Jae In đã gửi lời chúc mừng nhóm thông qua bài viết khen ngợi trên tài khoản mạng xã hội chính thức. BTS cũng được tổng thống trao tặng Huân chương Văn hóa Hàn Quốc – huân chương dành cho những cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong lĩnh vực văn hóa và nghệ thuật – trở thành những người trẻ tuổi nhất Hàn Quốc nhận được giải thưởng này.

Năm 2019, Bộ Văn hóa, Thể thaoDu lịch Hàn Quốc chọn BTS làm người nhận “Thư cảm ơn” vì nhóm đã truyền tải nét đẹp văn hóa truyền thống quốc gia thông qua màu sắc âm nhạc sáng tạo. Tới năm 2020, nhóm được Hiệp hội Hàn Quốc trao giải thưởng từ lễ trao giải James A. Van Fleet, một lần nữa trở thành những người trẻ tuổi nhất và là nghệ sĩ duy nhất từng được vinh danh tại lễ trao giải.

Đặc biệt, giải thưởng này được trao cho các cá nhân góp phần thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị Mỹ – Hàn. Những nhân vật đáng chú ý từng nhận giải thưởng này gồm có cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush và cựu Tổng thống Hàn Quốc Kim Dae Jung.

Đầu năm 2021, Tổng thống Moon Jae In quyết định bổ nhiệm BTS làm “đặc phái viên tổng thống vì thế hệ tương lai và văn hóa”, cho phép nhóm tham dự kỳ họp thứ 76 của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc tại New York để phát biểu và biểu diễn.

Tranh cãi chuyện BTS được miễn nhập ngũ - Hình 4

Tranh cãi chuyện BTS được miễn nhập ngũ - Hình 5

BTS tham dự Đại hội đồng Liên Hợp Quốc cùng Tổng thống Moon Jae In. Ảnh: Naver.

Korea JoongAng Daily đưa tin nhiều nam giới Hàn Quốc tham gia bày tỏ ý kiến xoay quanh vấn đề nhập ngũ của BTS. Xem xét đóng góp của nhóm cho nền âm nhạc và văn hóa Hàn Quốc, nhiều khán giả cho rằng BTS xứng đáng được miễn trừ nghĩa vụ quân sự. Ngược lại, một số khác phản đối, khẳng định việc cho phép BTS miễn nhập ngũ là “không công bằng”.

“BTS có rất nhiều đóng góp trong việc nâng cao nhận thức về văn hóa Hàn Quốc, và theo cuộc khảo sát đối với người nước ngoài vào năm 2019, văn hóa đại chúng là yếu tố hàng đầu gây tác động đến hình ảnh quốc gia. Trong khi 38,2% người tham gia trả lời rằng văn hóa đại chúng ảnh hưởng đến hình ảnh của Hàn Quốc, chỉ 3,1% lựa chọn thể thao và 1,5% chọn nghệ thuật chính thống. Tôi thấy điều cản trở cuộc thảo luận tại Quốc hội là định kiến dành cho ca sĩ thần tượng, không phải việc người đó có ảnh hưởng như nào đến địa vị quốc gia”, một khán giả tự xưng là binh sĩ đã xuất ngũ chia sẻ.

Tranh cãi việc miễn nhập ngũ cho giới thần tượng

Đề cập tới Đạo luật nghĩa vụ quân sự, Quốc hội Hàn Quốc nhấn mạnh sự cần thiết trong việc xem xét, cân nhắc kỹ nhiều biến số tình huống khác nhau trước khi thông qua luật cho phép miễn trừ nhập ngũ theo nhóm.

Theo báo cáo từ Kyunghyang Shinmun, hiện dân số Hàn Quốc đối mặt với sự suy giảm. Đây là yếu tố quan trọng khiến Chính phủ quốc gia này có ít động lực thúc đẩy để cho phép miễn trừ nghĩa vụ quân sự nhiều hơn. Với số lượng thần tượng đông đảo trong giới giải trí, không ít người bày tỏ lo ngại rằng việc điều chỉnh đạo luật nhập ngũ có thể gây tác động lớn tới quân đội đất nước.

Ngoài ra, dù sự công nhận trên quy mô quốc tế của BTS có thể đánh giá là chưa từng xảy ra ở giới giải trí Hàn Quốc, các thành viên Quốc hội bày tỏ sự không chắc chắn, chần chừ trong việc đặt ra tiền lệ để áp dụng cho các ngôi sao trong tương lai.

“Chúng tôi có thể công nhận những người đạt hạng nhất trên bảng xếp hạng Billboard, nhưng để đưa ra nhiều tiêu chí hơn nữa cho bảng xếp hạng âm nhạc tại Anh, bảng xếp hạng Oricon của Nhật Bản, hay hạng hai trên bảng xếp hạng Billboard sẽ rất khó khăn”, Seoul Shinmun trích dẫn phát biểu của thành viên Quốc hội.

Vấn đề này cũng được đề cập trong cuộc thảo luận xoay quanh mức độ tác động tới kinh tế của BTS. Sự đóng góp đáng kể của nhóm cho nền kinh tế Hàn Quốc là điều không thể phủ nhận, tuy nhiên, một số người lập luận rằng chỉ yếu tố này là không đủ để họ được miễn trừ nghĩa vụ quân sự. Đại biểu Quốc hội Kim Byeong Gi tuyên bố: “Vậy tất cả nam giới trong tập đoàn gia đình Samsung cũng không nên nhập ngũ”.

Theo phó phát ngôn viên của Quốc hội Hàn Quốc, sự đồng thuận từ xã hội là yếu tố cần thiết và quan trọng, đặc biệt khi nghĩa vụ quân sự cần phải “công bằng”.

Do vậy, trước luồng ý kiến trái chiều của công chúng và các thành viên Quốc hội, khả năng cao Hàn Quốc còn đối mặt nhiều trở ngại trong việc đưa ra quyết định cuối cùng về vấn đề nhập ngũ của BTS nói riêng và giới thần tượng nói chung.

Tranh cãi chuyện BTS được miễn nhập ngũ - Hình 6

Tranh cãi chuyện BTS được miễn nhập ngũ - Hình 7

Dù đạt nhiều thành tích ấn tượng, việc miễn nhập ngũ cho BTS còn là vấn đề gây tranh cãi. Ảnh: WSJ Magazine.

Jennie (BLACKPINK) xả ảnh hậu trường không PTS: Visual đẹp điên đảo, vòng 1 lấp ló “đốt mắt” fan

Loạt khoảnh khắc không qua chỉnh sửa của "Chanel sống" Jennie khiến người hâm mộ bấn loạn.

Cách đây không lâu, Jennie (BLACKPINK) đã khiến dân mạng đứng ngồi không yên khi tung loạt ảnh quảng bá cho một thương hiệu mỹ phẩm lên trang cá nhân.

Qua loạt khoảnh khắc đăng tải, "công chúa YG" xuất hiện cực lộng lẫy, diện đầm đen đơn giản vẫn sang chảnh và nóng bỏng khó cưỡng. Gương mặt vốn đã xinh đẹp của Jennie nay tô son đỏ trông lại càng cuốn hút hơn.

Jennie (BLACKPINK) xả ảnh hậu trường không PTS: Visual đẹp điên đảo, vòng 1 lấp ló đốt mắt fan - Hình 1

Đặc biệt, cô còn khéo léo khoe trọn bờ vai trần ngọc ngà, vuông góc 90 độ trứ danh. Jennie quả là hoàn hảo từ trên xuống dưới, thảo nào dân tình xem ảnh cứ bối rối không biết nên ngắm nhìn từ đâu. Đáng nói nhiều fan nhận xét rằng trong bộ ảnh này, Jennie toát lên khí chất khác hẳn các hình ảnh trước đây. Không quá theo kiểu idol sang chảnh, "Chanel sống" xinh đẹp lộng lẫy và có được thần thái như minh tinh màn bạc dù chưa hề đóng phim trước đây.

Mới đây nhất, Jennie đã chia sẻ loạt khoảnh khắc hậu trường của bộ ảnh gây bão mạng này đến người hâm mộ. Trong ảnh hậu trường không chỉnh sửa, nữ idol vẫn đẹp sắc sảo và quyến rũ lay động lòng người. Đặc biệt, Jennie còn khiến dân tình "xịt máu mũi" hàng loạt khi diện váy 2 dây mỏng manh gợi cảm khoe khéo vòng 1 sexy và bờ vai móc áo đẹp hiếm có trong showbiz.

Jennie (BLACKPINK) xả ảnh hậu trường không PTS: Visual đẹp điên đảo, vòng 1 lấp ló đốt mắt fan - Hình 2

Jennie (BLACKPINK) xả ảnh hậu trường không PTS: Visual đẹp điên đảo, vòng 1 lấp ló đốt mắt fan - Hình 3

Trước Jennie, Rosé cũng đã đăng tải loạt khoảnh khắc xinh đẹp lên trang cá nhân mới mong muốn trấn an fan trong thời gian cách ly. Trong ảnh cận mặt, Rosé vẫn xinh đẹp hút hồn nhưng có thể thấy ánh mắt nữ idol toát lên vẻ mệt mỏi, biểu cảm có phần buồn bã. Điều này khiến nhiều fan lo lắng. Dù vậy, động thái của "đóa hồng nước Úc" đã ngầm đã thông báo rằng sức khỏe của cô vẫn ổn định giữa lúc phải cách ly.

Jennie (BLACKPINK) xả ảnh hậu trường không PTS: Visual đẹp điên đảo, vòng 1 lấp ló đốt mắt fan - Hình 4

Được biết, khoảng thời gian vừa qua, người hâm mộ không khỏi lo lắng trước thông tin Lisa (BLACKPINK) đã dương tính với COVID-19. Cụ thể, YG Entertainment đưa ra thông báo rằng Lisa đã nhận kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào chiều ngày 24/11. Đồng nghĩa với việc, các thành viên của BLACKPINK cũng trở thành F1 và phải cách ly, mọi lịch trình bị trì hoãn. Nhưng hơn tất cả, người hâm mộ vô cùng quan tâm đến tình hình sức khoẻ của Lisa nói riêng và BLACKPINK nói chung.

Sau đúng 1 tuần kể từ khi Lisa mắc COVID-19, chị cả Jisoo đã lên tiếng cập nhật tình hình sức khoẻ của Lisa cũng như cả nhóm. Cô nàng để lại 2 bình luận: "Tất cả bọn mình không bị ốm. Tất cả đều ổn. Đừng lo lắng" và nói thêm "Lisa rất khoẻ mạnh. Đừng lo lắng nha". Sau khi nghe thông tin cập nhật sức khỏe từ chính Jisoo, người hâm mộ không khỏi thở phào nhẹ nhõm. Với sự tiến triển này, hy vọng Lisa sẽ sớm khỏi bệnh và sớm quay trở lại cùng BLACKPINK trong thời gian tới.

Jennie (BLACKPINK) xả ảnh hậu trường không PTS: Visual đẹp điên đảo, vòng 1 lấp ló đốt mắt fan - Hình 5

Trước đó, việc Lisa mắc Covid-19 và vô tình khiến hội chị em "Hắc Hường" trở thành F1 đã khiến người hâm mộ Jisoo khó chịu. Nguyên nhân là vì việc cách ly có thể gây ảnh hưởng đến tác phẩm đầu tiên của chị cả BLACKPINK khi lấn sân sang diễn xuất.

Cụ thể, fan của Jisoo đã vô cùng tức giận khi Jisoo đang trong quá trình quảng bá cho một dự án solo lớn trong năm khi đảm nhận vai nữ chính phim Snowdrop. Phim sẽ bắt đầu công chiếu vào ngày 18/12 tới. Việc nữ chính vắng mặt tại các buổi quảng bá sắp tới sẽ là tổn thất lớn đối với đoàn làm phim nói chung và Jisoo nói riêng. Người hâm mộ Jisoo lên án về việc Lisa đã quá vô tư đi hộp đêm ở Mỹ mà không có bất cứ phòng bị gì, đó cũng có thể là lý do dẫn đến việc cô nàng đã dương tính với COVID-19.

Một số bình luận trên Twitter:

- Jisoo đã bị ảnh hưởng khi các thành viên trong nhóm đã tiệc tùng vô trách nhiệm trong club. Bộ phim của Jisoo chỉ còn 3 tuần nữa là phát sóng nhưng điều gì đang xảy ra thế này? Nữ chính không thể xuất hiện tại các buổi họp báo, ảnh hưởng đến cả đoàn làm phim.

- Jisoo không phải là người ở club mùa dịch nhưng cô nàng lại đang bị vạ lây, đặc biệt là với vai nữ chính đầu tiên của cô ấy?

- Lisa có thể không quan tâm đến sức khoẻ của cô ấy khi tiệc tùng ở Los Angeles, nhưng rõ ràng là cô cũng không quan tâm đến người khác.

Dẫu vậy, trong lúc phải cách ly xã hội, BLACKPINK vẫn nhận tin vui khi chính thức vượt mặt BTS cán mốc 70 triệu lượt đăng ký trên YouTube.

Theo YG, kênh YouTube chính thức của BLACKPINK đã vượt mức 70 triệu người đăng ký tính đến ngày 28/11. Đây là một con số kỷ lục không chỉ đối với một nhóm nhạc Kpop mà đối với nghệ sĩ trên toàn thế giới. Như vậy, BLACKPINK chính thức là nghệ sĩ có kênh YouTube được đăng ký nhiều nhất và cũng đạt cột mốc 70 triệu lượt đăng ký nhanh nhất.

Jennie (BLACKPINK) xả ảnh hậu trường không PTS: Visual đẹp điên đảo, vòng 1 lấp ló đốt mắt fan - Hình 6

Con số này càng trở nên đặc biệt khi trong suốt 1 năm qua, nhóm không hề ra nhạc và cũng rất ít xuất hiện cùng nhau trên sân khấu (không kể hai màn solo debut của Rosé và Lisa). Mặc dù im ắng trong hoạt động chung, BLACKPINK vẫn được khán giả ủng hộ và theo dõi nhiệt tình.

Không chỉ có lượng subscribe lớn, thống kê cho thấy lượt xem toàn bộ các clip trên kênh BLACKPINK còn khủng hơn nhiều: 32 tỷ view cho 395 video. Trong đó, MV DDU-DU DDU-DU có thành tích đáng nể nhất: 1,7 tỷ lượt xem, cao nhất trong các MV Kpop.

Jennie (BLACKPINK) xả ảnh hậu trường không PTS: Visual đẹp điên đảo, vòng 1 lấp ló đốt mắt fan - Hình 7

Như vậy, với con số 70 triệu lượt subscribe kênh YouTube, BLACKPINK đã chứng minh được mức độ nổi tiếng và được khán giả yêu mến của mình trên toàn cầu. Dù ra nhạc "bữa đực bữa cái", nhóm vẫn liên tiếp ghi nhận những thành tích và kỷ lục đáng nể, giữ vững vị trí nhóm nhạc nữ hàng đầu Kpop hiện nay.

Jennie (BLACKPINK) xả ảnh hậu trường không PTS: Visual đẹp điên đảo, vòng 1 lấp ló đốt mắt fan - Hình 8

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Khoảnh khắc đẹp nhất đám cưới Park Shin Hye đây rồi: Cô dâu chú rể khóa môi ngọt lịm tim, đâu khác gì cảnh phim bước ra đời thực!01:01Bạch Lộc gây sốt cõi mạng với loạt ảnh hậu trường khoe nhan sắc “thần tiên” dưới trời tuyết04:10Lâm Tâm Như cuống cuồng vì con gái òa khóc trong tiệc sinh nhật, Hoắc Kiến Hoa làm gì giữa lúc này?03:52Trương Bá Chi ‘vứt sĩ diện’ khóc lóc, lạy lục Tạ Hiền xin tha thứ vì còn yêu Tạ Đình Phong03:36Dương Siêu Việt - Cúc Tịnh Y đóng Hoàn Châu Cách Cách remake, sốc nhất là nam chính04:23Ahn Jae Hyun xác nhận tái hợp với Goo Hye Sun sau 2 năm ly dị?04:11Dương Nhất Triển - Sàm sỡ Lâm Tâm Như, có "phản ứng sinh lý" với bạn diễn và "bàn tay hư" mọi lúc03:32Angelababy - Huỳnh Hiểu Minh chính thức tái hợp, nhà gái hưởng lợi khó tin!04:17"Đời này có em" của Chung Hán Lương vừa chiếu đã No.1, chứng tỏ đẳng cấp sao hạng A03:40Trương Bá Chi ăn mặc xuề xoà, lần đầu công khai vết sẹo trên mặt03:04Lê Tư bị đào lại ảnh cũ, nhan sắc ra sao mà Xa Thi Mạn và Quách Thiện Ni phải ngước nhìn ngưỡng mộ03:37Cổ Thiên Lạc bị chèn ép, Xa Thi Mạn chao đảo dưới sự đấu đá tàn khốc của TVB04:17Ngô Kinh tuyên bố Triệu Lệ Dĩnh, Dương Mịch đừng nên vào showbiz, vì sao lại thế?04:31Maggie Q - Đả nữ gốc Việt đổi đời nhờ Tạ Đình Phong, khiến Ngô Ngạn Tổ bật khóc vì Trần Quán Hy06:13Tống Tổ Nhi nhăn mặt khó chịu khi bị bạn trai cũ "cáo già"ve vãn dưới nước03:59Trần Hạo Dân và những minh tinh TVB bán hàng không ai thèm mua03:47Trịnh Y Kiện - Tài tử đào hoa bị khán giả quay lưng vì bỏ rơi bạn gái, từ bỏ showbiz giờ ra sao?05:04Dương Tử từng kiên trì theo đuổi một nam thần đến mức quyết thành siêu sao: Người đó là ai?03:29Rei - "Miss lươn lẹo" của IVE bất ngờ khiến netizen "quay xe" khen ngợi nhờ 1 lý do04:55Angelababy để lộ tình trạng hôn nhân với Huỳnh Hiểu Minh hậu sau nghi vấn "đường ai nấy đi"?03:17

Tiêu điểm

Những khoảnh khắc đẹp nhất trong đám cưới của Shin Hye và Tae Joon
23:08:33 22/01/2022
Từ Đình - Bạn thân Dương Tử: 18 tuổi đã nuôi 8 miệng ăn, gia đình giày vò đến khi mất cũng không tha
08:48:49 22/01/2022
Triệu Lệ Dĩnh và khoảnh khắc kinh diễm gây bão Weibo, đàn em “xách dép" cũng không đuổi kịp
14:10:16 22/01/2022
Dương Siêu Việt - Cúc Tịnh Y đóng Hoàn Châu Cách Cách remake, sốc nhất là nam chính
13:17:36 22/01/2022
Triệu Lệ Dĩnh, Phạm Băng Băng và Dương Tử chi mạnh tay, thưởng Tết cho nhân viên xế hộp, xe xịn
13:03:57 22/01/2022
Nhậm Gia Luân gây sốc với hợp đồng "đóng thế cảnh hôn", netizen bóc lại màn chạm môi tệ nhất?
00:08:46 23/01/2022
Park Shin Hye có động thái đầu tiên sau siêu hôn lễ: Đích thân khoe ảnh trang phục cưới Hanbok xinh xỉu, nhưng hình lầy lội với ông xã mới gây sốt
23:22:01 22/01/2022
Dàn khách mời siêu khủng đổ bộ hôn lễ Park Shin Hye: Nam Goong Min - Kim Bum soái xỉu, loạt idol đình đám đến hát mừng
13:22:52 22/01/2022
Dàn khách mời khủng dự siêu đám cưới Park Shin Hye hôm nay: SNSD và EXO dự sẽ đại náo, Lee Jong Suk - Lee Min Ho có lộ diện?
08:02:13 22/01/2022
Siêu đám cưới Park Shin Hye: Cô dâu diện váy khủng cùng chú rể thề nguyện trên lễ đường trắng tinh, quân đoàn khách mời dần lộ diện
11:05:02 22/01/2022

Thông tin đang nóng

Netizen bất ngờ khui được bộ ảnh cũ của Hải Tú, trông thế nào mà dụi mắt 3 lần vẫn chưa nhận ra?
09:43:36 23/01/2022
HOT: Một TikToker bị tố bán đồ ăn chất lượng kém khiến khách nhập viện vì nhiễm trùng ruột
09:35:35 23/01/2022
Hiếu PC chia sẻ 7 hình thức lừa đảo nguy hiểm cần cảnh giác trong dịp Tết này!
10:25:33 23/01/2022
Vụ nữ sinh "ra tay" với cha ruột ở Vũng Tàu: Có dấu hiệu trầm cảm, nói chuyện như người mất hồn
13:52:40 23/01/2022
Khoa Pug thông báo rời Mỹ, tiết lộ thêm một bí mật sau ồn ào với Johnny Đặng và Vương Phạm
11:45:35 23/01/2022
Ca sĩ Hồng Hạnh tiết lộ lý do chia tay chồng ngoại quốc
10:06:28 23/01/2022
"Nói sai một câu chị sẽ tháo răng em, nói sai 2 câu chị sẽ giúp em cởi quần"
12:25:09 23/01/2022
Xôn xao câu chuyện giúp việc mắng thẳng mặt, giận dỗi bỏ về quê vì chủ nhà chỉ cho tháng lương thứ 13 và 500k mà không hỗ trợ tiền 10 ngày nghỉ Tết
09:44:39 23/01/2022
Những lần Hiếu PC vạch mặt thủ đoạn lừa đảo người dùng cực tinh vi: Liên Quân và LMHT cũng không thoát
10:18:39 23/01/2022
Mỹ nhân Vbiz eo 54cm tung ảnh khoe vòng 3 hừng hực, ai dè động thái lạ sau đó gây thắc mắc
11:08:53 23/01/2022

Tin mới nhất

Vì 1 điều khoản hợp đồng hôn nhân, Lâm Tâm Như phải cố gắng mang bầu lần 2 với Hoắc Kiến Hoa dù đã 45 tuổi?

15:03:43 23/01/2022
Cuộc hôn nhân của Lâm Tâm Như và Hoắc Kiến Hoa còn ràng buộc khá nhiều vấn đề

Ngôi sao sinh năm 1999 thay thế Lưu Diệc Phi

12:44:42 23/01/2022
Dương Vũ Đồng thay thế Lưu Diệc Phi đóng vai Triệu Linh Nhi trong Tân Tiên kiếm. Cô được đánh giá có vẻ đẹp thanh tú

aespa bị chỉ trích vô cảm, Jisoo (BLACKPINK) bị gắn mác mỹ nhân "sắt đá", 6 năm debut chưa từng khóc

12:43:25 23/01/2022
Mới đây, một chủ đề về aespa gây tranh cãi trên MXH xứ Hàn

'Bản sao Jennie' suy sụp sau bê bối bị bóc mẽ ghiền hàng fake

12:38:08 23/01/2022
Song Ji A nhận phải hàng loạt bình luận tiêu cực, cô cũng bị xóa khỏi các show giải trí dù đã ghi hình

BTS nổi tiếng "mê nhau" và teamwork đoàn kết nhất Kpop nhưng vẫn chưa bằng nhóm nhạc 25 năm tuổi

12:30:05 23/01/2022
Dưới đây là những idolgroup không chỉ có tinh thần đoàn kết mạnh hết hồn mà còn có tuổi nghề khiến netizen hú vía

Chạy sô quay Gala Tết, Triệu Lệ Dĩnh "đốn tim" với visual cưng xỉu, nhưng mọi ánh nhìn đổ dồn vào 1 chiếc nhẫn khủng trên tay

10:52:38 23/01/2022
Năm nay, Triệu Lệ Dĩnh dường như không có ý định dừng chạy sô, ở nhà chăm con như những năm trước

1 nữ thần “phá đảo” Seoul Music Awards, át cả Irene - Tzuyu: O ép vòng 1 nghẹt thở ở thảm đỏ, đến sân khấu là bung xoã luôn visual thiên tiên

10:47:40 23/01/2022
Trước thềm Seoul Music Awards 2022 diễn ra, màn khoe sắc của nữ thần này tại lễ trao giải SMA 2020 bỗng gây xôn xao trở lại

Viral clip Park Shin Hye bật khóc ở siêu đám cưới, ông xã tài tử kém tuổi bỗng có hành động “bóc” luôn mối quan hệ thật?

10:39:02 23/01/2022
Phải công nhận rằng tài tử Choi Tae Joon luôn yêu thương, quan tâm Park Shin Hye từ những chi tiết nhỏ nhất

Năm xưa Vương Phi đẹp tới nhường nào mà khiến Tạ Đình Phong mê mệt, tìm cách quay lại với tình cũ sau khi ly hôn?

10:01:32 23/01/2022
Chuyện tình tay 3 giữa Tạ Đình Phong - Vương Phi - Trương Bá Chi suốt 2 thập kỷ qua luôn là đề tài tốn nhiều giấy mực của báo chí xứ Trung. Vô vàn bài viết so sánh nhan sắc, tài năng và độ nổi tiếng của 2 người đẹp, kéo theo rất nhiều l...

Nữ thần đẹp nhất Kpop Jisoo (BLACKPINK) đến dự sinh nhật nhân viên ekip, ai dè lộ hết nhan sắc thật rồi còn đâu!

07:05:24 23/01/2022
Nhan sắc của Jisoo (BLACKPINK) ra sao khi không lên đồ lồng lộn, trang điểm kỹ càng?

Top 1 Dispatch: Loạt ảnh cưới siêu hiếm chưa công bố của Park Shin Hye và chồng tài tử gây bão, dàn phù dâu xinh ngất lộ diện

06:43:47 23/01/2022
Đám cưới của Park Shin Hye và Choi Tae Joon hiện vẫn đang là chủ đề hot hòn họt trên mạng xã hội và các mặt báo

Chung Hân Đồng sống kín tiếng, tăng cân sau ly hôn chồng bác sĩ

22:23:43 22/01/2022
Chung Hân Đồng sống khép kín, chưa muốn yêu dù nhiều người theo đuổi. Nữ ca sĩ nói cô chịu nhiều tổn thương sau cuộc hôn nhân đổ vỡ

Bao Chửng đẹp trai nhất màn ảnh: Đại gia giàu có, mỹ nhân vây quanh vẫn chung thủy với vợ

22:01:14 22/01/2022
Không chỉ đẹp trai, nổi tiếng, Bao Thanh Thiên Lục Nghị còn vô cùng giàu có. Anh sống cùng vợ con trong biệt thự hơn 70 tỷ và sở hữu nhiều siêu xe đắt tiền

Khoe mặt mộc, ai dè Âu Dương Na Na lộ 1 bộ phận phẫu thuật thẩm mỹ rõ rệt, Cnet "ngã ngửa" khi so với ảnh cũ

21:33:23 22/01/2022
Nhiều người cho rằng Âu Dương Na Na đã động chạm dao kéo để có một nhan sắc hoàn mỹ hơn

Park Shin Hye tung ảnh sau hôn lễ, tăng cân rõ rệt khi mang bầu

21:13:00 22/01/2022
Cô dâu Park Shin Hye tăng cân thấy rõ trong những tháng đầu thai kỳ

Cuộc sống hôn nhân của Trần Nghiên Hy và Trần Hiểu

20:35:31 22/01/2022
Cặp sao phim Thần điêu đại hiệp kết hôn từ năm 2016. Quan hệ vợ chồng của họ từng vướng nhiều thị phi trước khi có được sự bình yên như hiện tại

Kim Tae Hee khoe nhan sắc rạng rỡ ở tuổi U50, bảo sao mà Bi Rain 5 lần bị từ chối vẫn quyết “cưa đổ”

20:28:28 22/01/2022
Mới đây, một số hình ảnh hậu trường chụp quảng cáo của Kim Tae Hee được chia sẻ lên mạng xã hội

Lưu Diệc Phi lên tiếng khi bị miệt thị ngoại hình

20:26:50 22/01/2022
Lưu Diệc Phi thường xuyên nhận bình phẩm tiêu cực về hình thể. Trong buổi phỏng vấn mới đây, nữ nghệ sĩ cho biết không bận tâm đến đánh giá của khán giả

Đấu giá di vật của diễn viên La Bái Dĩnh

20:20:32 22/01/2022
Khối gia sản 13,6 triệu USD của La Bái Dĩnh được mẹ và anh trai thừa kế sau khi cô qua đời. Hàng trăm món đồ xa xỉ của cố diễn viên vừa được bán đấu giá vì mục đích từ thiện

Bóc giá váy cưới khủng của Park Shin Hye: Cô dâu mạnh tay chi hơn 200 triệu/bộ, nửa tỷ đổ vào dàn váy bảo sao đẹp như nữ thần

20:00:47 22/01/2022
Vẻ đẹp của cô dâu mới Park Shin Hye khi khoác lên mình bộ váy cưới khiến dân tình phải trầm trồ, và càng choáng hơn với giá của 1 bộ

Trương Bá Chi - Trần Kiều Ân đọ sắc khi chung khung hình, nhan sắc ra sao mà netizen tranh cãi?

19:47:54 22/01/2022
Trương Bá Chi từng có câu nói bất hủ: Ở Hong Kong, tôi chỉ thừa nhận Lê Tư đẹp hơn tôi

Trương Bá Chi - Trần Kiều Ân đọ sắc khi chung khung hình, Cnet tranh cãi nảy lửa với câu hỏi "Body và khí chất ai hơn ai?"

19:40:16 22/01/2022
Trong khi blogger cho rằng Trần Kiều Ân ăn đứt đồng nghiệp Trương Bá Chi thì netizen lại có nhận xét khác hoàn toàn

Park Shin Hye có động thái đầu tiên sau "đám cưới thế kỷ", cảm ơn những lời chúc phúc

19:28:34 22/01/2022
Cô dâu Shin Hye xinh đẹp đang vô cùng hạnh phúc

Chung Hán Lương hé lộ bí quyết “trẻ mãi không già”, nghe xong netizen chỉ thấy vừa sợ vừa thương?

19:08:00 22/01/2022
Nếu theo dõi Chung Hán Lương từ lâu, chắc hẳn nhiều người sẽ nhận ra rằng ở bộ phim Đời Này Có Em, nam diễn viên đã có sự thay đổi ngoại hình chóng mặt, thậm chí trẻ ra rất nhiều so với trước kia

Trần Nghiên Hy bất ngờ ‘bóc phốt' ông xã Trần Hiểu, chuyện gì đang xảy ra?

17:54:27 22/01/2022
Trước những chia sẻ của Trần Nghiên Hy về ông xã Trần Hiểu đã một lần nữa làm dậy sóng cộng đồng mạng. 

Park Shin Hye lộ dấu hiệu tăng cân rõ rệt trong siêu hôn lễ, mẹ bỉm sữa mũm mĩm mà vẫn đẹp lộng lẫy quá trời

17:09:34 22/01/2022
Đám cưới của Park Shin Hye và Choi Tae Joon đang là sự kiện được dân tình hóng nhất hiện nay

Khoảnh khắc đẹp nhất đám cưới Park Shin Hye đây rồi: Cô dâu chú rể khóa môi ngọt lịm tim, đâu khác gì cảnh phim bước ra đời thực!

17:06:02 22/01/2022
Khoảnh khắc trao lời thề nguyện, khóa môi nhau của Park Shin Hye và Choi Tae Joon không chỉ khiến khách mời rần rần, mà dân mạng ngồi nhà cũng phát sốt theo

Có thể bạn quan tâm

Bì lợn - món ăn tiến cung vào ngày xưa

Ẩm thực

15:41:47 23/01/2022
Ngày xưa, bì lợn đã được dùng làm thực phẩm. Đặc biệt, bì lợn còn được xem là món ăn quý, chỉ được dành để tiến vua, phục vụ cho các hoàn thất trong triều đình

Trúng số hơn 30 tỷ đồng liền đi vòng quanh thế giới, thác loạn với 150 cô gái, anh chàng độc đắc từng khiến ai nấy ngán ngẩm giờ sống thế nào?

Netizen

15:40:59 23/01/2022
Ngay sau khi nhận được số tiền khổng lồ ấy, Matt Myles lập tức lao vào công cuộc ăn chơi không có điểm dừng cùng em trai và 13 người bạn thân

Tân binh thị phi IVE lớn mạnh quá rồi: Vừa đè bẹp ITZY không lâu, nay còn hạ BLACKPINK "đo ván" bằng 1 thành tích khủng? 

Nhạc quốc tế

15:39:39 23/01/2022
Gắn liền với thị phi những vẫn hốt thành tích ầm ầm, IVE đang trên đà trở thành girlgroup hàng đầu Kpop thế hệ 4?

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm, trao tặng quà tết cho người nghèo ở Cần Thơ

Đời sống

15:34:38 23/01/2022
Ngày 23.1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã thăm hỏi và trao tặng hàng trăm phần quà tết cho các nạn nhân chất độc da cam, hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân lao động khó khăn tại TP.Cần Thơ

Sony tìm đối tác làm xe điện, tham vọng sản xuất chiếc xe đầy 'không gian giải trí'

Ôtô

15:32:44 23/01/2022
Sony đang tìm kiếm những đối tác công nghệ mới giúp họ tham chiến thị trường xe điện cùng phân nhánh Sony Mobility vừa được công bố tại CES 2022

Netizen tranh cãi phần thi của học trò Binz sau lùm xùm: Người khen hay, kẻ chê không xứng đáng vào chung kết

Nhạc việt

15:26:09 23/01/2022
Phần thi của nữ học trò team Binz đã nhận sự chú ý sau khi vướng ồn ào ngay trước thềm chung kết

Biến thể Omicron sẽ kết thúc Covid-19 vĩnh viễn?

Thế giới

15:23:49 23/01/2022
Cả thế giới đã mường tượng điều tồi tệ nhất khi chứng kiến biến thể Omicron của virus gây Covid-19 lây lan khắp toàn cầu với tốc độ nhanh chưa từng có

Phương Thanh bất ngờ "xích mích" với đồng đội ở Rock Việt, còn đòi rã nhóm ngay và luôn. Chuyện gì đây?

Show việt

15:23:16 23/01/2022
Vừa đại thắng ở tập 1 Rock Việt, team HLV Phương Thanh - Đỗ Hoàng Hiệp đã xảy ra mâu thuẫn ở tập 2?

Chưa từng có trong lịch sử: 2 anh em ruột màn ảnh đính hôn đồng giới ngoài đời, đã đẹp trai cả đôi lại còn về chung 1 nhà nữa trời!

Sao âu mỹ

15:21:07 23/01/2022
Cả MXH phấn khích trước màn cầu hôn lãng mạn bên bờ biển của cặp đôi anh em trong chương trình truyền hình nhiều tập

Hết bị "team qua đường" tóm gọn, Rocker Nguyễn tự đăng ảnh nhưng sao có gì đó sai sai?

Sao việt

15:07:15 23/01/2022
Netizen ngỡ ngàng với vẻ ngoài hiện tại của Rocker Nguyễn

Sinh viên ĐHQG Hà Nội sẽ học trực tiếp sau Tết

Học hành

14:54:51 23/01/2022
ĐHQG Hà Nội vừa thông báo sẽ cho sinh viên học tập trung theo từng nhóm tại trường sau Tết Nguyên Đán

Dịch vụ chăm sóc khách hàng Apple giải thích nguyên nhân khiến màn hình iPhone 13 bị hồng 

Đồ 2-tek

14:33:46 23/01/2022
Gần đây, đã có một số báo cáo từ Trung Quốc cho rằng dòng iPhone 13 gặp vấn đề màn hình màu hồng kể cả khi reset hay cập nhật phần mềm, mới đây dịch vụ khách hàng chính thức của Apple đã lên tiếng về vấn đề này