Trang thông tin chính phủ thông tin về vụ 2 NS Việt cưỡng hiếp cô gái 17 tuổi, án phạt nào cho 2 NS?

Luật sư Hoàng Trọng Giáp (Đoàn Luật sư Hà Nội) cho biết luật pháp Việt Nam quy định về hành vi hiếp d.âm cụ thể tại Điều 141 Bộ luật Hình sự năm 2015, “phạm tội đối với người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi, thì bị phạt tù từ 05 năm đến 10 năm”.

Mới đây, liên quan đến vụ việc nghi ngờ 2 nghệ sĩ Việt Nam có hành vi tấn công tình d.ục cô gái 17 tuổi người Anh đang gây xôn xao mạng xã hội, trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Chính phủ luật sư Hoàng Trọng Giáp (Đoàn luật sư Hà Nội) cho biết, luật pháp Việt Nam quy định về hành vi hiếp dâm cụ thể tại Điều 141 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Trang thông tin chính phủ thông tin về vụ 2 NS Việt cưỡng hiếp cô gái 17 tuổi, án phạt nào cho 2 NS? - Hình 1 ADVERTISEMENT

Luật sư Hoàng Trọng Giáp (Đoàn luật sư Hà Nội).

Theo đó, “phạm tội đối với người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi, thì bị phạt tù từ 05 năm đến 10 năm”.

Như vậy, người nào có hành vi dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc lợi dụng tình trạng không thể tự vệ được của nạn nhân hoặc thủ đoạn khác giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình d.ục khác trái với ý muốn của nạn nhân đối với người 17 tuổi sẽ phạm tội hiếp dâm với mức phạt từ 05 năm đến 10 năm tù.

Hiện pháp luật Việt Nam quy định người từ 16 tuổi trở lên có quyền tự do về tình dục. Hành vi quan hệ tình dục trái ý muốn hoặc người đã thành niên mà quan hệ tình dục với người chưa đủ 16 tuổi hoặc hành vi mua bán dâm mới là hành vi vi phạm pháp luật.

Nếu quan hệ tình dục với người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi mà có trả tiền thì bị xử lý về tội mua d.âm người dưới 18 tuổi. Còn hành vi quan hệ tình d.ục tự nguyện với người từ đủ 16 tuổi trở lên thì không vi phạm pháp luật.

Còn theo quy định luật pháp tại Tây Ban Nha, theo dự luật mới đã được Hạ viện thông qua tháng 5/2022, thì quan hệ tình dục không đồng thuận có thể bị coi là tội hiếp dâm và phải chịu án tù lên đến 15 năm. Dự luật yêu cầu phải có sự đồng thuận rõ ràng đối với các hành vi tình dục. Theo đó, đồng ý là sự thể hiện rõ ràng ý chí của một người, sự im lặng hoặc thụ động không phải là sự đồng ý.

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Vì thế, với vụ việc này cần chờ kết luận chính thức từ phía cơ quan tố tụng trên cơ sở các căn cứ pháp lí và tiến trình thực hiện thủ tục tố tụng tại nước sở tại.

Theo đó, nếu có dấu hiệu tội phạm, các cơ quan chức năng sẽ cần tiến hành các cuộc điều tra, xác minh làm rõ hành vi của các cá nhân có liên quan để có căn cứ xử lí theo quy định pháp luật.

Liên quan đến cáo buộc 2 công dân xâm hại tình dục chứ không phải quan hệ với trẻ vị thành niên, Luật sư Giáp giải thích, xâm hại tình dục cũng không nhất thiết phải quan hệ tình dục mà chỉ đơn giản là dùng từ ngữ, hành động xâm hại đến cơ thể của người khác. Còn khi quan hệ tình dục mà không được sự đồng ý sẽ là hiếp dâm. Độ tuổi nạn nhân ở đây là điểm tăng nặng nhẹ để cấu thành hình sự.

Trả lời câu hỏi hiện nay 2 Nghệ sĩ Việt đang bị giữ lại hộ chiếu, chưa thể rời khỏi Tây Ban Nha, Luật sư Hoàng Trọng Giáp cho rằng hiện nay tòa chưa có quyết định cuối cùng.

Trang thông tin chính phủ thông tin về vụ 2 NS Việt cưỡng hiếp cô gái 17 tuổi, án phạt nào cho 2 NS? - Hình 2

Hiện chưa thể khẳng định 2 người này có tội hay không, nhưng cảnh sát có căn cứ để truy tố tội của họ, thế nên họ vẫn chưa thể rời khỏi Tây Ban Nha trong quá trình tiến hành điều tra.

Trao đổi thêm với trang Thông tin Chính phủ về việc nếu người Việt Nam vi phạm pháp luật ở nước ngoài thì có được xử theo luật Việt Nam hay không, Luật sư Hoàng Trọng Giáp (Đoàn Luật sư Hà Nội) cho biết:

Theo Khoản 1 Điều 6 Bộ luật Hình sự 2015 đã quy định “Công dân Việt Nam hoặc pháp nhân thương mại Việt Nam có hành vi phạm tội ở ngoài lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam mà Bộ luật này quy định là tội phạm, thì có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự tại Việt Nam theo quy định của Bộ luật này”.

ADVERTISEMENT

Theo đó, nếu công dân Việt Nam phạm tội tại nước ngoài thì pháp luật hình sự của Việt Nam vẫn sẽ xem xét truy cứu trách nhiệm hình sự người phạm tội, tuy nhiên hành vi đó phải được “Bộ luật này quy định là tội phạm”. Điều này có nghĩa, cùng là một hành vi, pháp luật của nước khác quy định đó là hành vi phạm tội, nhưng đối với Bộ luật Hình sự của Việt Nam, hành vi đó không cấu thành tội phạm thì không có căn cứ xử lí.

Mặt khác, nếu hành vi phạm tội đã đủ yếu tố cấu thành tội phạm theo pháp luật Việt Nam, vẫn có thể phải chịu trách nhiệm hình sự. Vì theo nguyên tắc quốc tịch thì công dân Việt Nam phải tuân thủ pháp luật Việt Nam ở bất cứ nơi nào, đồng thời phải tuân thủ pháp luật ở nước sở tại.

Hé lộ mức án NS Hữu Tín sẽ phải đối mặt sau khi bị khởi tố 2 tội danh nghiêm trọng

Sau khi Công an quận 8, TP.HCM quyết định khởi tố bị can, bắt tạm gia Trần Hữu Tín, luật sư đã nói thẳng về mức án mà nam danh hài sẽ phải đối mặt sau khi bị khởi tố.

Ngày 11/6, công an bất ngờ kiểm tra căn hộ ở chung cư Giai Việt, phường 5, quận 8. Thời điểm kiểm tra có NS Hữu Tín, Hoàng Phi cùng 4 người khác trong căn hộ. Qua kiểm tra, cảnh sát phát hiện trong phòng ngủ có đĩa sành chứa ma túy và 2 gói nylon chứa 11 viên ma túy.

Hé lộ mức án NS Hữu Tín sẽ phải đối mặt sau khi bị khởi tố 2 tội danh nghiêm trọng - Hình 1

Khai với cảnh sát, Hữu Tín cho biết bạn bè tụ tập tại quán bar ở quận 1 để sử dụng ma túy từ cuối tháng 4. Cuối buổi tiệc, Tín đem ma túy thừa về căn hộ để dung và tụ tập bạn bè.

ADVERTISEMENT

Hé lộ mức án NS Hữu Tín sẽ phải đối mặt sau khi bị khởi tố 2 tội danh nghiêm trọng - Hình 2 ADVERTISEMENT

Như vậy, với 2 tội danh đã bị khởi tố, bị can sẽ đối diện với tổng khung hình phạt nào? Qua đó, luật sư Trần Xuân Tiền - Trưởng Văn phòng luật sư Đồng Đội cho biết, Ngoại trừ các hoạt động đặc biệt quy định tại khoản 1, Điều 12 Luật Phòng chống ma tuý 2021, mọi hành vi liên quan tới ma tuý như sử dụng, tổ chức sử dụng, mua bán hay tàng trữ trái phép chất ma tuý... đều vi phạm pháp luật và sẽ bị xử lý theo quy định.

Hé lộ mức án NS Hữu Tín sẽ phải đối mặt sau khi bị khởi tố 2 tội danh nghiêm trọng - Hình 3

Đối với trường hợp của Hữu Tín, do nam diễn viên cất giữ ma tuý ở để mời bạn bè sử dụng, không nhằm những mục đích khác như mua bán, vận chuyển hay sản xuất, hành vi này thuộc nhóm tàng trữ và tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý. Việc cơ quan chức năng khởi tố Hữu Tín về các tội danh liên quan tới ma tuý theo Điều 249 (Tàng trữ) và Điều 255 (Tổ chức sử dụng) là đúng quy định pháp luật.

ADVERTISEMENT

Hé lộ mức án NS Hữu Tín sẽ phải đối mặt sau khi bị khởi tố 2 tội danh nghiêm trọng - Hình 4

Với tội Tàng trữ trái phép chất ma túy, cơ quan chức năng sẽ tiến hành giám định khối lượng cũng như loại my túy chứa 2 gói nylon phát hiện tại nhà của nam diễn viên. Tuy vào các tình tiết, khối lượng và loạt ma túy sử dụng, khung hình phạt thấp nhất cho nam diễn viên sẽ từ 1-5 năm tù trong khi mức án cao nhất là tù chung thân.

Với tội Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, do Hữu tín tổ chức sử dụng chất cho từ 2 người trở lên, nam diễn viên có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo khoản 2, Điều 255 Bộ luật Hình sự 2015 với khung hình phạt từ 7-15 năm tù.

Nếu phạm tội với người dưới 13 tuổi, gây tổn hại sức khỏe, gây bệnh cho người khác hoặc làm chết người, người phạm tội sẽ đối diện với khung hình phạt 15-20 năm tù hoặc tù chung thân.

Tổng hợp hình phạt, mức án thấp của nam diễn viên có thể là 8 năm tù và cao nhất là chung thân.

Diễn viên hài Hữu Tín từng học trường Sân khấu - Điện ảnh TPHCM và hoạt động ở sân khấu kịch Hồng Vân. Hữu Tín được xem là nghệ sĩ triển vọng, nhiều khán giả yêu mến.

Hé lộ mức án NS Hữu Tín sẽ phải đối mặt sau khi bị khởi tố 2 tội danh nghiêm trọng - Hình 5 ADVERTISEMENT

Sau thời gian cố gắng, nam diễn viên để lại ấn tượng với khán giả qua nhiều vai diễn, xuất hiện trong một số chương trình truyền hình.

Đặc biệt, Hữu Tín còn là trưởng nhóm X-Pro, nhóm hài từng ghi dấu ấn tại chương trình "Cười xuyên Việt - Tiếu lâm hội 2016" với tác phẩm hài "Bến Thượng Hải".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Talk với LS Nguyễn Anh Thơm - những chuyện chưa kể phía sau vụ án bé 8 gái tuổi bị bạo hành tử vong01:02:31Phó Giám đốc Công an Huế kể phút đấu trí, buộc kẻ vác AK cướp tiệm vàng đầu hàng00:25Nam thanh niên thản nhiên sàm sỡ nữ bác sĩ đang sơ cứu vết thương cho mình00:17Bắt nghi phạm mặc trang phục giống công an nổ súng cướp tiệm vàng03:22Vụ vây bắt kẻ dùng súng AK47 cướp tiệm vàng: Đối tượng có biểu hiện không bình thường00:52Vụ nữ sinh lớp 12 tử vong: Đã đủ các yếu tố để xem xét khởi tố vụ án02:21Huấn Hoa Hồng bị người dân chụp ảnh tại trụ sở công an04:19Vụ súng dùng AK cướp tiệm vàng ở Huế: Cần trưng cầu giám định tâm thần04:19Tịnh thất Bồng Lai: Sắp phục hồi điều tra vụ loạn luân, làm rõ máu mủ Lê Tùng Vân và 11 người con03:47Thông tin nóng từ TAND TP.HCM liên quan trực tiếp đến bà Phương Hằng khiến dư luận vô cùng xôn xao01:30Bình Phước: Khởi tố mẹ ruột và cha dượng hành hạ bé gái 7 tuổi01:44Người dân thuật lại vụ nghi phạm mặc đồ giống trang phục công an, cầm súng cướp tiệm vàng01:34Em gái Lê Tùng Vân là bà Lê Thu Vân vừa ra trình diện đã được tại ngoại vì sức khoẻ yếu03:47"Thầy ông nội" Lê Tùng Vân "nhập kho" khi ngoài 90 được hưởng chính sách đặc thù?03:22Vụ Tịnh thất Bồng Lai: Những lời khai "dị hợm" và tình huống pháp lý nếu phục hồi xác minh tố giác03:33Ba cảnh sát hy sinh trong vụ cháy quán karaoke ở quận Cầu Giấy01:17Cựu trụ trì chùa Vĩnh Long chung thân vì lừa đảo 68 tỷ: Đề nghị hủy bỏ Huân chương lao động03:36Khám nghiệm hiện trường vụ cháy quán karaoke khiến 3 chiến sĩ công an hi sinh00:21Làm rõ vụ ca sĩ Chế Phi, con trai danh ca Chế Linh, bị đánh hội đồng01:28CĐM xôn xao trước thông tin nóng về Tịnh Thất Bồng Lai, liên quan đến tố giác loạn luân và lừa đảo01:26
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Nghệ An: Nam sinh rơi từ tầng 26 khách sạn ở Cửa Lò xuống đất tử vong
22:25:43 07/08/2022
Khởi tố vụ nữ sinh lớp 12 bị quân nhân lái ô tô tông tử vong ở Ninh Thuận
13:58:33 07/08/2022
Người nhà bệnh nhân dùng dao đâm bác sĩ ở TP.HCM
14:46:25 06/08/2022
Hack Facebook lừa chiếm đoạt 200 triệu đồng để đưa bạn gái đi du lịch
20:33:54 06/08/2022
Thanh niên bị đâm tử vong vì rủ bạn gái 15 tuổi đi làm
17:33:11 06/08/2022
Nhậu về, con dâu đánh mẹ chồng gãy 2 xương sườn
12:06:25 07/08/2022
Bắn trộm chó nghiệp dư mà một đêm cũng hạ đến 9 con
13:37:19 06/08/2022
Bị chửi khi đang chơi ma túy, con nghiện đâm chết người
15:34:25 06/08/2022
Vụ án địa ốc Alibaba lừa bán dự án “ma”: Quyền lợi của 4.316 bị hại sẽ được giải quyết ra sao ?
14:02:29 07/08/2022
Có thể khởi tố hình sự người nhà đâm bác sĩ vì không dắt bệnh nhân đi vệ sinh
13:21:52 07/08/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Rầm rộ clip Hồng Đăng – Hồ Hoài Anh 'tay xách nách mang' về nước hậu bê bối, sự thật bị vạch trần gây phẫn nộ
10:13:41 08/08/2022
Bộ Văn hóa đưa ra hướng xử lý khi Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh về nước, vợ 2 nghệ sĩ phản ứng trái ngược
07:30:54 08/08/2022
Nguyễn Sin vạch trần vụ Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh được về nước: Chỉ cần nhét tiền vào mồm nạn nhân
09:50:57 08/08/2022
Dũng Taylor vén màn vụ Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh được trả hộ chiếu: "Cơ hội trắng án rất cao"
07:43:26 08/08/2022
Hồng Đăng bị triệu tập để báo cáo xử lý vi phạm, có thể bị đuổi việc khỏi Nhà hát kịch Hà Nội
10:45:29 08/08/2022
Cát Phượng đăng đàn chúc mừng Hồng Đăng - Hồ Hoài Anh được thả về nước, dân mạng lập tức "mỉa mai"
07:17:42 08/08/2022
Kể từ khi chia tay Justin Bieber, đến bây giờ mới thấy có người đàn ông ôm hôn Selena Gomez tình cảm đến thế này
07:36:46 08/08/2022
Phương Trinh Jolie diện nội y mỏng tang, tạo dáng cực khêu gợi trên giường cùng chồng
07:39:24 08/08/2022
Hai nghệ sĩ bị cáo buộc hiếp dâm ở Tây Ban Nha đã về Việt Nam
09:43:21 08/08/2022
Hồng Đăng nhận tin vui lớn sau bê bối tại Tây Ban Nha, sắp sửa trở lại showbiz, tiếp tục sự nghiệp?
08:24:11 08/08/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Lập facebook giả công an, vào nhóm "bướm đêm thành phố Huế" dọa dẫm

13:12:06 08/08/2022
Đối tượng Nguyễn Quốc Huy đã sử dụng tài khoản Facebook có đại diện là cán bộ Công an để đăng tải các bài viết vào Facebook có tên “Bướm đêm thành phố Huế”. Tại đây, Nguyễn Quốc Huy đã để lại một số bình luận giả mạo, sai sự thật

Khởi tố nhóm "dơi đêm" gây ra nhiều vụ trộm

13:10:47 08/08/2022
Chiều 7/8, Cơ quan CSĐT Công an huyện Gò Dầu (Tây Ninh) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Phát (SN 1999) và Phạm Minh Đan (SN 1991, cùng ngụ huyện Tân Biên) về hành vi trộm cắp tài sản

Ráo riết điều tra vụ nam thanh niên bị đâm tử vong giữa phố

13:10:16 08/08/2022
Ngày 8/8, Công an quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh phối hợp với Cơ quan Cảnh sát điều tra-Công an TP Hồ Chí Minh điều tra làm rõ nguyên nhân tử vong của một thanh niên trước hẻm 188, Phạm Ngũ Lão, phường 7, quận Gò Vấp

Đề nghị truy tố 6 bị can sản xuất, buôn bán hàng giả

13:01:38 08/08/2022
Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố 6 bị can (đều ngụ phường Tân Thới Hiệp, quận 12) gồm: Đinh Đức Trọng, Trần Quang Chính, Đinh Ngọc Minh về hành vi Sản xuất, buôn bán hàng giả và Đoàn Du...

Hàng trăm người sa bẫy chuyển cọc mua ti vi, tủ lạnh giá rẻ trên mạng

12:33:31 08/08/2022
Bằng hình thức đặt cọc mua hàng qua mạng, từ tháng 9/2021 đến khi bị bắt, Cao Thị Huyền Trang đã lừa đảo hơn 100 người trên khắp cả nước với tổng số tiền khoảng 1,3 tỷ đồng

Người bố xuất hiện trong clip bạo hành con gái 11 tuổi ở Hà Tĩnh khai báo gì?

09:47:01 08/08/2022
Với mục đích muốn hù dọa cho con gái 11 tuổi của mình sợ vì chỉ lo mải chơi không chịu học hành, dọn dẹp nhà cửa nên ông Nguyễn Văn Thắng ở Hà Tĩnh đã bắt con cởi hết quần áo, treo lên trần nhà rồi đánh vào mông

Khởi tố thanh niên sát hại hàng xóm chỉ vì lời can ngăn 'uống rượu ít lại'

09:34:13 08/08/2022
Sáng 8/8, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Quốc (SN 2004, trú xã Tiên Lộc, huyện Tiên Phước) về hành vi giết người

Quảng Ninh: Bắt 4 người 'bay lắc' trong quán karaoke Lưu Luyến

23:26:02 07/08/2022
4 người tham gia bay lắc trong quán karaoke tại P.Bãi Cháy, TP.Hạ Long (Quảng Ninh) vừa bị lực lượng công an bắt quả tang
ADVERTISEMENT

Quảng Ngãi: Đề nghị truy tố nam thanh niên 32 tuổi 'yêu' bé gái dưới 13 tuổi

22:53:35 07/08/2022
Nghi phạm là một nam thanh niên 32 tuổi đã nhiều lần quan hệ tình dục với bé gái dưới 13 tuổi, bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ngãi đề nghị truy tố tội hiếp dâm

Lập sàn giao dịch điện tử để chiếm đoạt tài sản, một phụ nữ bị bắt

21:09:54 07/08/2022
Nhi lập và kêu gọi huy động đầu tư vào sàn Forex FVP Trade (ủy thác đầu tư tiền ảo) trên địa bàn huyện Bố Trạch (Quảng Bình) rồi sau đó chiếm đoạt tài sản của người gửi. Mới đây, Nhi đã bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi nà...

Phát hiện nhiều lái xe dương tính với ma túy

20:38:23 07/08/2022
Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về việc triển khai cao điểm về kiểm soát các vi phạm liên quan đến nồng độ cồn, ma túy trên các tuyến đường cao tốc, lực lượng Cảnh sát giao thông đã phát hiện xử lý 25 trường hợp dương tính với chất ma ...

Đi uống cà phê “tranh thủ” rao bán cần sa

19:48:19 07/08/2022
Hồi 16h30, ngày 6/8, Công an TP Lạng Sơn phối hợp với Công an phường Chi Lăng kiểm tra hành chính quán cà phê Chiulinh tại đường Hùng Vương, phường Chi Lăng, phát hiện một nam thanh niên đang ngồi trong quán có túi thảo mộc khô chứa chấ...

Ba sếp doanh nghiệp thuộc tỉnh Bình Dương tham ô hàng nghìn tỷ đồng

19:40:07 07/08/2022
Trong vụ án cựu Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam và 27 cán bộ cấp dưới cùng đồng phạm để tư nhân thâu tóm hai khu đất vàng của Nhà nước, gây thất thoát hơn 5.700 tỷ đồng, ba cựu lãnh đạo Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình...

Nam thanh niên tử vong bên đường, trên người có nhiều vết thương

19:30:48 07/08/2022
Tại một góc đường trong khu dân cư Phú Xuân, Nhà Bè, người dân phát hiện nam thanh niên tử vong bất thường, trên người có vết đâm

Bị cưỡng chế, 2 cha con lấn chiếm đất công ném phân thối vào tổ công tác

17:26:07 07/08/2022
Bị cơ quan chức năng xử lý về hành vi lấn chiếm, xây dựng lán trại trái phép trên đất công, 2 cha con ở Bình Định đã chửi bới, chống đối, nằm lăn ra đường ăn vạ , thậm chí dùng phân thối ném vào tổ công tác

Vụ đánh bạc quy mô lớn liên quan 13 người quốc tịch Trung Quốc: Tòa yêu cầu điều tra bổ sung

13:43:14 07/08/2022
Ngày 6.8, TAND tỉnh Khánh Hòa cho biết đã có quyết định trả hồ sơ cho Viện KSND tỉnh Khánh Hòa để điều tra bổ sung vụ đánh bạc quy mô lớn xảy ra tại TP.Nha Trang, có liên quan 26 bị cáo, trong đó có 13 bị cáo quốc tịch Trung Quốc và 13 ...
ADVERTISEMENT

Bắt khẩn cấp 2 tên cướp xe máy ở Trà Vinh

13:39:42 07/08/2022
Ngày 7.8, tin từ Cơ quan CSĐT Công an H.Càng Long (Trà Vinh) cho biết, vừa thi hành lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Phạm Quốc Thống (33 tuổi, ngụ xã Hiếu Nghĩa, H.Vũng Liêm, Vĩnh Long) và Nguyễn Văn Hổ (31 tuổi, ...

Vụ cướp tiệm vàng ở chợ Đông Ba: Đối tượng lấy súng từ đâu?

12:55:49 07/08/2022
Qua điều ra ban đầu, khẩu súng AK mà Quốc sử dụng gây án thuộc quản lý của Trại giam Bình Điền, được giao cho đối tượng để thực hiện nhiệm vụ theo phân công tại đơn vị

Một nam sinh viên khai nhận hút cần sa để “tỉnh táo học bài”

12:23:08 07/08/2022
Bị lực lượng 911 Công an TP Đà Nẵng phát hiện cất giữ cần sa dạng nguyên chất, một nam sinh viên khai nhận đã sử dụng để giữ tỉnh táo, học bài xuyên đêm

Tin nhân viên ngân hàng, hội ‘chị em đáo hạn ngân hàng’ bị lừa 21 tỉ đồng

10:35:12 07/08/2022
Lâm là nhân viên một ngân hàng lớn, cùng bà T. làm dịch vụ đáo hạn ngân hàng, xử lý nợ xấu, độ chế hồ sơ vay. Tin Lâm, nhóm chị em của bà T. bị lừa 21 tỉ đồng khi Lâm ôm tiền bỏ trốn

Ba đơn vị ở Đồng Nai mua hơn 3,1 tỷ đồng kit test của Việt Á

23:16:57 06/08/2022
Theo đó, Sở Y tế Đồng Nai phê bình 3 tập thể là Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đồng Nai, Bệnh viện đa khoa Thống Nhất, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai và 18 cá nhân có liên quan đến hạn chế, thiếu sót trong mua sắm thiết bị y tế phòng, c...

Triệt phá đường dây ma tuý "đi xe khách" từ Lào về Việt Nam

22:49:25 06/08/2022
Tối 6/8, Tổng cục Hải quan cho biết, Chi cục Hải quan cửa khẩu Lao Bảo (Cục Hải quan Quảng Trị) vừa chủ trì, phối hợp với lực lượng chức năng triệt phá một đường dây vận chuyển ma túy từ Lào vào Việt Nam qua địa bàn biên giới tỉnh Quảng...

Khởi tố đối tượng rủ bạn chém đứt lìa bàn tay đối thủ

22:45:10 06/08/2022
Ngày 6/8, Công an TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) ra quyết định khởi tố bị can đối với Đỗ Nhật Huy (SN 2005, quê tỉnh Bến Tre) về hành vi “cố ý gây thương tích”

Án phạt nghiêm minh đối với 2 bị cáo hiếp dâm, giết người, cướp tài sản

22:37:57 06/08/2022
Ngày 6/8, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Tháp mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 2 bị cáo: Huỳnh Văn Hiền (32 tuổi) và Văn Công Tùng Bách (40 tuổi) cùng ngụ thành phố Cao Lãnh (Đồng Tháp) về các tội Hiếp dâm , Giết người và Cướp tài sản theo quy đị...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Trên tay "chiến thần" chơi game Nubia Red Magic 7S Pro

Đồ 2-tek

13:13:42 08/08/2022
Nubia Red Magic 7S Pro là một trong những smartphone chơi game mạnh được chú ý nhất năm nay. Điểm nhấn của chiếc điện thoại chơi game RedMagic 7S Pro của Nubia là có một quạt chuyên dụng thực tế - một động cơ phản lực 20.000 RPM, sẽ hoạ...

Em trai Sơn Tùng debut, fan lên tiếng: giống "Dương Lâm Đồng Nai"

Sao việt

13:12:59 08/08/2022
Ngày 7/8 vừa qua, em trai Sơn Tùng M-TP - Nguyễn Việt Hoàng đã chính thức ra mắt với khán giả với vai trò ca sĩ lấy nghệ danh là MONO

Phan Mạnh Quỳnh trổ tài chơi 5 loại nhạc cụ, netizen bật cười: "đam mê tấu hài nhưng lại phải làm nhạc sĩ"

Nhạc việt

13:12:46 08/08/2022
Mới đây, chương trình truyền hình Cuộc hẹn cuối tuần có sự xuất hiện của khách mời là nhạc sĩ - ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh, khách mời tham gia chương trình sẽ nói về cuộc đời và sự nghiệp của họ trong những năm qua, đan xen là những trò chơi...

Bảng giá MacBook tháng 8: Giảm tới 8,8 triệu đồng

Thế giới số

13:09:12 08/08/2022
Trong tháng này, dòng MacBook tích hợp chip M2 sẽ nhanh chóng cập bến Việt Nam theo đường chính hãng. Giờ đây, Apple đang dần phủ dòng chip M của mình cho các sản phẩm Mac, bao gồm MacBook

Nâng bước phụ nữ Hà Tĩnh phát triển kinh tế từ những ý tưởng khởi nghiệp

Học hành

13:08:53 08/08/2022
Sâu sát từ cơ sở, động viên chị em tham gia các lớp tập huấn phát triển kinh tế và đồng hành hỗ trợ hiện thực hóa các ý tưởng khởi nghiệp là cách làm hiệu quả của hội LHPN các cấp ở Hà Tĩnh trong thời gian qua. Thực hiện Đề án 939/QĐ-TT...

Cách làm mồng tơi xào tỏi đơn giản, ngon như nhà hàng

Ẩm thực

13:05:39 08/08/2022
Mồng tơi có tác dụng nhuận tràng, thanh nhiệt, trị đau xương khớp, chữa suy nhược, chữa đinh nhọt. Món mồng tơi xào tỏi bình dân nhưng được đưa vào thực đơn nhiều nhà hàng

Tin thế giới 8-8: Cháy cầu gỗ 900 năm tuổi ở Trung Quốc; Đài Loan tập trận pháo binh

Thế giới

13:01:44 08/08/2022
Cháy cầu gỗ có mái che 900 năm tuổi ở Trung Quốc; Đài Loan bác tin tàu chiến Trung Quốc vào tận lãnh hải Đài Loan tuyên bố; Nhà ngoại giao Đức bị bắt ở Brazil; Đài Loan tập trận pháo binh... là một số tin thế giới đáng chú ý sáng 8-8

VFF gia hạn hợp đồng với HLV Mai Đức Chung

Bóng đá việt nam

13:00:06 08/08/2022
Hợp đồng mới của VFF với ông Chung có thời hạn 1 năm, hiệu lực từ 1/1 đến 31/12/2023 với nhiệm vụ quan trọng nhất là đưa đội tuyển nữ tranh tài tại World Cup nữ. HLV Mai Đức Chung chưa có bằng Pro, tuy nhiên lãnh đạo VFF khẳng định ông ...

'Đấu trí' tập 15: Vụ án buôn lậu mới có vẻ không đơn giản

Phim việt

12:58:30 08/08/2022
Trong tập 14 phim Đấu trí, cấp trên chỉ đạo đội của Vũ tạm dừng vụ án kit test. Anh em trong đội Vũ ấm ức vì đội mình đã bỏ bao công sức cho vụ án này nhưng cấp trên bỗng nhiên chuyển cho đội khác đảm nhiệm tiếp

Selena Gomez tiết lộ việc muốn kết hôn và sớm làm mẹ sau tin đồn hẹn hò đạo diễn người Ý

Sao âu mỹ

12:57:19 08/08/2022
Mới đây, Selena Gomez khiến cộng đồng mạng không khỏi xôn xao trước những chia sẻ về kế hoạch tương lai của mình khi xuất hiện trong 1 chương trình

Coutinho bị đổ lỗi vì màn trình diễn thất vọng

Bóng đá thế giới

12:56:07 08/08/2022
Cựu tiền đạo Aston Villa và tuyển Anh Gabriel Agbonlahor cho rằng Philippe Coutinho chịu trách nhiệm chính trong trận thua của đội. Phát biểu trên talkSPORT, Agbonlahor nhận định: Coutinho như tàng hình vậy. Trong hiệp 2, cậu ấy chỉ có ...

Tử vong do trèo xuống giếng sửa ống nước

Đời sống

12:51:27 08/08/2022
Thi thể người phụ nữ được lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH, Công an tỉnh Sơn La cùng các lực lượng chức năng trục vớt lên mặt đất sau gần 1 giờ đồng hồ