‘Trần Tình Lệnh’: Nguồn gốc của câu ‘Muốn đem một người về Vân Thâm Bất Tri Xứ giấu đi’ là gì?

Mong muốn “đem một người về giấu đi” ấy của Lam Vong Cơ không phải tự dưng mà có, nó được hình thành từ những ám ảnh trong ký ức tuổi thơ của y, một tuổi thơ bất hạnh.

Trần Tình Lệnh chuyển thể từ tiểu thuyết Ma đạo tổ sư của Mặc Hương Đồng Khứu, xoay quanh cuộc đời hai nhân vật chính Lam Vong Cơ (Vương Nhất Bác)Ngụy Vô Tiện (Tiêu Chiến) đang đi đến hồi kết với nội dung ngày càng kịch tính.

Đan xen vào cuộc truy tìm bằng chứng để lật mặt “boss phản diện” đầy gay cấn là một khoảng lặng ở tập 43, khi Lam Hi Thần kể cho Ngụy Anh nghe về tuổi thơ của mình và Lam Vong Cơ cũng như sự bảo vệ của Lam Trạm dành cho Ngụy Anh 16 năm trước, nhờ đó A Tiện đã hiểu được sự hi sinh của Lam nhị công tử dành cho mình, đồng thời hiểu vì sao Hàm Quang Quân lại có chấp niệm sâu sắc với việc đem mình về Vân Thâm Bất Tri Xứ “giấu đi”.

Trần Tình Lệnh: Nguồn gốc của câu Muốn đem một người về Vân Thâm Bất Tri Xứ giấu đi là gì? - Hình 1
Chắc hẳn khán giả đều còn nhớ, ở cuối tập 25, Lam Vong Cơ đã bộc bạch tâm sự với huynh trưởng của mình rằng:

Trần Tình Lệnh: Nguồn gốc của câu Muốn đem một người về Vân Thâm Bất Tri Xứ giấu đi là gì? - Hình 2
“Huynh trưởng, đệ muốn đem một người về Vân Thâm Bất Tri Xứ. Đem về, giấu đi”.

Đối với một Lam nhị công tử lạnh lùng băng giá, chuyện gì cũng đều giữ trong lòng thì lời tâm sự thẳng thắn này là một điều rất kỳ lạ và hiếm có, khiến chính Lam Hi Thần cũng có chút ngạc nhiên. Bởi vì huynh trưởng rất hiểu em trai của mình, nên Lam Đại cũng hiểu khi nói ra câu này, tình cảm của Vong Cơ đã sâu đậm và bức bối đến tột cùng, muốn tìm một người để giãi bày khao khát cháy bỏng trong lòng y.

Trần Tình Lệnh: Nguồn gốc của câu Muốn đem một người về Vân Thâm Bất Tri Xứ giấu đi là gì? - Hình 3

Lam Đại trả lời em mình rằng: “Chỉ sợ cậu ấy không nguyện ý”. Câu trả lời này cũng đã thể hiện rất rõ: Anh biết người mà em mình đang nhắc tới là ai, có lẽ là đã biết từ lâu lắm rồi, và dĩ nhiên là cũng biết người đó sẽ không tình nguyện theo em mình về Cô Tô đâu, ước vọng này của Vong Cơ rất khó có thể thực hiện được.

Trần Tình Lệnh: Nguồn gốc của câu Muốn đem một người về Vân Thâm Bất Tri Xứ giấu đi là gì? - Hình 4

Đây là một lời tỏ tình gián tiếp, nếu là người khác nghe được có thể cảm thấy mong muốn của Lam Vong Cơ có phần hơi kỳ quái, nhưng với Lam Hi Thần thì lại khác, anh cảm nhận được những giằng xé tình cảm và suy nghĩ rối loạn trong lòng Lam Trạm lúc này. Và cũng hiểu hơn ai hết nguyên nhân sâu xa thực sự đằng sau câu nói kia.

Trần Tình Lệnh: Nguồn gốc của câu Muốn đem một người về Vân Thâm Bất Tri Xứ giấu đi là gì? - Hình 5
Bởi vì Lam thị song bích, chính là kết quả của một mối tình trắc trở trong quá khứ.

Lam Hoán và Lam Trạm sinh ra trong thế gia Cô Tô Lam thị, là đích tử của tông chủ, là con cháu dòng chính mang thân phận tôn quý nhất trong gia tộc, là đệ tử trực hệ nội môn cao nhất, được đeo Mạt Ngạch có hoa văn mây cuốn.

Trần Tình Lệnh: Nguồn gốc của câu Muốn đem một người về Vân Thâm Bất Tri Xứ giấu đi là gì? - Hình 6
Nhưng đồng thời cũng là những đứa trẻ có tuổi thơ bất hạnh nhất trong đám con cháu thế gia.

Ở tập 43 vừa công chiếu, chúng ta có thể hiểu hơn về tuổi thơ của hai anh em, và những trải nghiệm đầu đời không mấy vui vẻ ấy cũng là nền tảng hình thành nên tính cách của Lam Vong Cơ sau này.

Trần Tình Lệnh: Nguồn gốc của câu Muốn đem một người về Vân Thâm Bất Tri Xứ giấu đi là gì? - Hình 7

Phụ thân của Trạch Vu Quân và Hàm Quang Quân là Thanh Hành Quân, năm xưa là một vị danh sĩ nổi danh thiên hạ, lại kế thừa chức vị tông chủ Lam gia khi còn trẻ, vừa tài năng xuất chúng, vừa có địa vị cao quý, dung mạo lại thuộc hàng cực phẩm, mọi mặt đều hoàn mỹ, phong quang vô hạn, tương lai rộng mở.

Trần Tình Lệnh: Nguồn gốc của câu Muốn đem một người về Vân Thâm Bất Tri Xứ giấu đi là gì? - Hình 8
Fanart của họa sĩ 小温侯

Trần Tình Lệnh: Nguồn gốc của câu Muốn đem một người về Vân Thâm Bất Tri Xứ giấu đi là gì? - Hình 9
Lam Hi Thần của hiện tại chính là phiên bản hoàn hảo của cha mình năm xưa

Thanh Hành Quân trong một lần đi săn đêm ngoài thành Cô Tô gặp được một vị nữ kiếm khách tự do phóng khoáng, nàng có “đôi mắt màu lưu ly cực nhạt”, nghi dung xinh đẹp, khiến Lam tông chủ vừa gặp đã yêu, nhất kiến chung tình.

Trần Tình Lệnh: Nguồn gốc của câu Muốn đem một người về Vân Thâm Bất Tri Xứ giấu đi là gì? - Hình 10

Nhưng nàng ấy lại không động lòng với Lam tông chủ, hơn nữa còn lấy mạng một vị ân sư của người. Về lý do nàng hành động như thế thì không ai biết, Lam Hi Thần cũng chỉ phỏng đoán là do bốn chữ “ân oán thị phi” trên giang hồ mà thôi.

Trần Tình Lệnh: Nguồn gốc của câu Muốn đem một người về Vân Thâm Bất Tri Xứ giấu đi là gì? - Hình 11

Trần Tình Lệnh: Nguồn gốc của câu Muốn đem một người về Vân Thâm Bất Tri Xứ giấu đi là gì? - Hình 12

Đương nhiên với một gia tộc có gia quy nghiêm khắc và giáo điều chuẩn mực như Cô Tô Lam thị thì người con gái ấy bị xem là hạng người “gian tà độc ác”, “tà ma ngoại đạo”, cần phải ra tay để “trừ gian diệt bạo”, báo thù cho vị tiền bối mà nàng đã tiễn xuống suối vàng kia.

Trần Tình Lệnh: Nguồn gốc của câu Muốn đem một người về Vân Thâm Bất Tri Xứ giấu đi là gì? - Hình 13
Người con gái ấy sau này chính là mẫu thân của Lam Hi Thần và Lam Vong Cơ.

Thanh Hành Quân biết được chân tướng, vô cùng đau khổ, nhưng vẫn bất chấp sự phản đối của cả gia tộc, mang nàng về Vân Thâm Bất Tri Xứ, bí mật bái thiên địa với nàng, đồng thời tuyên bố với cả gia tộc, đây là “thê tử một đời một kiếp” của người, ai muốn động đến nàng trước tiên phải bước qua xác người đã.

Trần Tình Lệnh: Nguồn gốc của câu Muốn đem một người về Vân Thâm Bất Tri Xứ giấu đi là gì? - Hình 14

Trần Tình Lệnh: Nguồn gốc của câu Muốn đem một người về Vân Thâm Bất Tri Xứ giấu đi là gì? - Hình 15

Với địa vị của Lam tông chủ khi đó, ông có thể chọn bất kỳ một tiểu thư danh môn nào làm vợ cũng được, nhưng ông lại yêu một người con gái không nên yêu nhất, một người thậm chí chẳng có ý nghĩ quá phận nào với ông, một người ra tay với vị ân sư của ông không chút lưu tình, một người con gái bị cả Lam gia coi là kẻ ác phải diệt trừ.

Trần Tình Lệnh: Nguồn gốc của câu Muốn đem một người về Vân Thâm Bất Tri Xứ giấu đi là gì? - Hình 16

Giây phút Lam Vong Cơ dám chĩa thẳng Tị Trần vào 33 vị tiền bối Lam thị để bảo vệ Ngụy Anh, người viết chợt có ý nghĩ rằng: Có lẽ Thanh Hành Quân năm xưa cũng đã làm như thế, chĩa thẳng kiếm vào trưởng bối trong gia tộc, thẳng thắn nói rằng: “Đây là thê tử kiếp này của ta, không ai được đụng đến nàng”. Đệ tử hoàn mỹ nhất trong gia tộc thời khắc đó lại sẵn sàng đối đầu với cả gia tộc để bảo vệ người thương, không cho phép ai làm hại tới người ấy.

Trần Tình Lệnh: Nguồn gốc của câu Muốn đem một người về Vân Thâm Bất Tri Xứ giấu đi là gì? - Hình 17

Thúc phụ à thúc phụ, người lúc nào cũng giáo dục cháu trai của mình rằng “Con quên bài học của phụ thân con rồi sao?”, nhưng người cũng không thể ngờ được rằng 18 năm sau, con trai út của Thanh Hành Quân lại đi theo “vết xe đổ” của ông không chệch bước nào, thậm chí còn lún sâu hơn.

Trần Tình Lệnh: Nguồn gốc của câu Muốn đem một người về Vân Thâm Bất Tri Xứ giấu đi là gì? - Hình 18
Nếu không có “bài học” ấy thì anh em con chắc là từ trên trời rơi xuống?

Lam Trạm tuy không được phụ thân nuôi dạy nên người, thậm chí cả ngoại hình cũng giống mẹ hơn giống cha, y có “đôi mắt màu lưu ly cực nhạt” di truyền từ mẹ, nhưng tính cách lại như khuôn đúc với Thanh Hành Quân, đặc biệt là sự si tình đến mê luyến và sự che chở tuyệt đối dành cho người thương.

Trần Tình Lệnh: Nguồn gốc của câu Muốn đem một người về Vân Thâm Bất Tri Xứ giấu đi là gì? - Hình 19
Nhà dột từ nóc không trách ai được

Trần Tình Lệnh: Nguồn gốc của câu Muốn đem một người về Vân Thâm Bất Tri Xứ giấu đi là gì? - Hình 20
Đây hẳn là điều luật vô dụng nhất trong gia quy Lam thị

Trần Tình Lệnh: Nguồn gốc của câu Muốn đem một người về Vân Thâm Bất Tri Xứ giấu đi là gì? - Hình 21

Trần Tình Lệnh: Nguồn gốc của câu Muốn đem một người về Vân Thâm Bất Tri Xứ giấu đi là gì? - Hình 22
Đây chính là nguyên mẫu của hành động “đem một người về Vân Thâm Bất Xứ giấu đi” mà Lam Vong Cơ luôn ám ảnh sau này

Lam cựu tông chủ thật sự đã làm tất cả mọi thứ có thể để bảo vệ người con gái mà ông yêu thương, nhưng đồng thời gia giáo nghiêm khắc khiến ông cũng không thể bỏ qua cho hung thủ hại chết ân sư của mình, vậy nên ông chỉ có thể lựa chọn thành thân với nàng, dùng địa vị chủ mẫu Lam thị để bảo vệ nàng, sau đó lại ép buộc bản thân không được đi gặp nàng.

Trần Tình Lệnh: Nguồn gốc của câu Muốn đem một người về Vân Thâm Bất Tri Xứ giấu đi là gì? - Hình 23

Đưa một đứa trẻ rời khỏi tay mẹ đẻ của nó từ khi vừa mới lọt lòng là một tội ác, một tội ác thực sự, là một nỗi đau không thể tưởng tượng nổi với người mẹ, cũng là sự thiệt thòi không có gì bù đắp được đối với đứa trẻ. Nhưng vị chủ mẫu Lam thị lại phải chịu nỗi đau xé lòng ấy đến hai lần, bất lực nhìn con trai mình mang nặng đẻ đau bị người ta ẵm đi mất, là tổn thương lớn đến mức nào, có ai hiểu được?

Trần Tình Lệnh: Nguồn gốc của câu Muốn đem một người về Vân Thâm Bất Tri Xứ giấu đi là gì? - Hình 24

Lam Hoán và Lam Trạm bất hạnh từ khi vừa mới chào đời, rõ ràng là đầy đủ cả cha lẫn mẹ nhưng cha thì bế quan không quan tâm thế sự, mẹ thì không được phép chăm sóc nuôi nấng chính con ruột của mình.

Trần Tình Lệnh: Nguồn gốc của câu Muốn đem một người về Vân Thâm Bất Tri Xứ giấu đi là gì? - Hình 25
Cha bế quan quanh năm không màng thế sự

Trần Tình Lệnh: Nguồn gốc của câu Muốn đem một người về Vân Thâm Bất Tri Xứ giấu đi là gì? - Hình 26
Mẹ bị giam lỏng, không được phép tự tay chăm sóc chính con trai mình

Cũng rất dễ hiểu khi Lam Hi Thần lại thấu hiểu sâu sắc em trai của mình đến thế, bởi vì từ nhỏ đến lớn hai đứa trẻ thiếu thốn yêu thương ấy luôn tự bảo bọc, quan tâm đến nhau. Lam Hoán luôn cố gắng dành cho em mình nhiều yêu thương và bao dung nhất có thể để bù đắp phần nào cho những thiệt thòi mà cả hai người phải chịu đựng, ngược lại Lam Trạm luôn kính trọng, gần gũi nhất với anh, có tâm sự cũng luôn tìm huynh trưởng, lại luôn ép bản thân phải hiểu chuyện sớm để phân ưu với anh mình.

Trần Tình Lệnh: Nguồn gốc của câu Muốn đem một người về Vân Thâm Bất Tri Xứ giấu đi là gì? - Hình 27

“Hai đứa trẻ thơ, cả ngày chỉ đối mặt với thúc phụ nghiêm khắc, với sự dạy bảo nghiêm ngặt, với đống sách vở chồng chất như núi, mệt mỏi chán chường cỡ nào cũng phải giữ cho thắt lưng non nớt của mình thẳng tắp, làm đệ tử ưu tú nhất trong tộc, làm tấm gương sáng trong mắt người đời. Hàng năm không được gặp người chí thân, không thể nhào vào lòng phụ thân đùa nghịch, cũng không thể ôm mẫu thân làm nũng”.
Trích “Ma đạo tổ sư” chương 64 – Mặc Hương Đồng Khứu

Một cuộc sống mệt mỏi và đầy áp lực của những đứa trẻ bị ép phải hoàn hảo, phải giỏi giang xuất chúng, phải trở nên mẫu mực trong mắt người đời. Để đào tạo ra được một đệ tử ưu tú toàn diện ngay từ nhỏ để làm tấm gương cho con cháu các thế gia khác noi theo, là một quá trình không hề vui vẻ chút nào.

Trần Tình Lệnh: Nguồn gốc của câu Muốn đem một người về Vân Thâm Bất Tri Xứ giấu đi là gì? - Hình 28
Fanart của họa sĩ È61;条轮 về Lam phu nhân và hai anh em Lam gia

Trong những năm tháng tuổi thơ ấy, mỗi tháng hai anh em chỉ được gặp mẹ một lần, còn cha thì hầu như không được gặp. Những đứa trẻ của các thế gia khác trải qua những năm tháng đầu đời thoải mái và vui vẻ như thế nào, hai anh em Lam gia lại chẳng bao giờ được trải nghiệm hạnh phúc ấy.

Trần Tình Lệnh: Nguồn gốc của câu Muốn đem một người về Vân Thâm Bất Tri Xứ giấu đi là gì? - Hình 29
Một gia đình như thế này là mơ ước xa vời đối với anh em Lam Hi Thần

Cùng là quý tử do chủ mẫu sinh ra, Giang Trừng ở Liên Hoa Ổ hay Kim Tử Hiên ở Kim Lân Đài được coi là vàng là ngọc, từ khi ra đời đến lúc lớn lên đều có phụ thân coi trọng dạy bảo, có mẫu thân chăm sóc quan tâm, có anh chị em cùng nhau chơi đùa, trải qua một tuổi thơ vui vẻ vô ưu.

Trần Tình Lệnh: Nguồn gốc của câu Muốn đem một người về Vân Thâm Bất Tri Xứ giấu đi là gì? - Hình 30
Cuộc sống của Kim Tử Hiên thực ra rất viên mãn, tuy ra đi đột ngột nhưng cả đời chưa từng chịu đau khổ gì

Được lớn lên trong vòng tay mẹ cha, được song thân yêu thương dạy bảo vốn là quyền lợi chính đáng của bất kỳ đứa trẻ nào, nhưng hạnh phúc vốn rất bình thường ấy của con em nhà khác, anh em Lam thị đến mơ còn không dám.

Trần Tình Lệnh: Nguồn gốc của câu Muốn đem một người về Vân Thâm Bất Tri Xứ giấu đi là gì? - Hình 31
Fanart Lam thị song bích

Mỗi tháng chỉ được gặp hai con trai một lần nhưng mẫu thân của Lam Vong Cơ không hề oán trách mình bị nhốt ở đây buồn khổ như thế nào, chỉ hỏi việc học tập của hai con.

Trần Tình Lệnh: Nguồn gốc của câu Muốn đem một người về Vân Thâm Bất Tri Xứ giấu đi là gì? - Hình 32

Mẫu thân rất thích trêu chọc Vong Cơ, Vong Cơ “càng bị trêu chọc lại càng ngậm tăm không nói, sắc mặt càng kém, từ nhỏ đã là như vậy”. Nhưng thật ra bé Lam Trạm rất yêu thương mẫu thân của mình, rất muốn được mẫu thân ôm vào lòng, véo véo khuôn mặt nhỏ xíu trắng như tuyết, hỏi han trêu đùa mình. Mỗi tháng Lam Trạm đều mong chờ đến ngày được gặp mẫu thân, cả hai anh em đều như thế.

Trần Tình Lệnh: Nguồn gốc của câu Muốn đem một người về Vân Thâm Bất Tri Xứ giấu đi là gì? - Hình 33

Trần Tình Lệnh: Nguồn gốc của câu Muốn đem một người về Vân Thâm Bất Tri Xứ giấu đi là gì? - Hình 34

Trần Tình Lệnh: Nguồn gốc của câu Muốn đem một người về Vân Thâm Bất Tri Xứ giấu đi là gì? - Hình 35

Nghe câu này có lẽ không ít khán giả cảm thấy xót xa. Chỉ là hai đứa trẻ mà thôi, ở tuổi đó có đứa bé nào không quấn cha mẹ? Con nhà khác mỗi ngày đều được cha mẹ vỗ về chiều chuộng, nhưng còn Lam Hoán và Lam Trạm mỗi tháng phải đếm từng ngày một, đợi chờ mong ngóng được đến ngày gặp mẹ, trân quý từng giây từng phút được ở bên người thân thiết nhất của mình.

Trần Tình Lệnh: Nguồn gốc của câu Muốn đem một người về Vân Thâm Bất Tri Xứ giấu đi là gì? - Hình 36
Năm Lam Trạm 6 tuổi, Lam Hoán 9 tuổi, mẫu thân qua đời.

Khi đó Lam Trạm còn quá nhỏ, không hiểu “qua đời” nghĩa là gì, mặc kệ mọi người khuyên nhủ, mặc kệ thúc phụ trách mắng, mỗi tháng đều tiếp tục đến căn nhà tranh nhỏ đó, ngồi dưới mái hiên, đợi mẹ mở cửa cho mình.

Trần Tình Lệnh: Nguồn gốc của câu Muốn đem một người về Vân Thâm Bất Tri Xứ giấu đi là gì? - Hình 37

Trần Tình Lệnh: Nguồn gốc của câu Muốn đem một người về Vân Thâm Bất Tri Xứ giấu đi là gì? - Hình 38

Trần Tình Lệnh: Nguồn gốc của câu Muốn đem một người về Vân Thâm Bất Tri Xứ giấu đi là gì? - Hình 39
Sau này lớn lên, hiểu được mẫu thân không bao giờ trở về nữa, nhưng mỗi tháng y vẫn đều đặn đến ngồi ở đó đúng ngày.

Trần Tình Lệnh: Nguồn gốc của câu Muốn đem một người về Vân Thâm Bất Tri Xứ giấu đi là gì? - Hình 40
Lam Hi Thần nói “Vong Cơ từ nhỏ đã rất cố chấp”, là tình cảm đến cố chấp.

Trần Tình Lệnh: Nguồn gốc của câu Muốn đem một người về Vân Thâm Bất Tri Xứ giấu đi là gì? - Hình 41

Lam Vong Cơ trời sinh mặt than, khuôn mặt luôn là băng sương vô cảm, nhưng thực tế bên trong lại rất nồng nhiệt và nhạy cảm, y trọng tình cảm, cũng rất cố chấp với những người mà mình đã nhận định.

Trần Tình Lệnh: Nguồn gốc của câu Muốn đem một người về Vân Thâm Bất Tri Xứ giấu đi là gì? - Hình 42

Từ khi mẹ mất đến lúc trưởng thành, mỗi tháng Lam Vong Cơ đều đến trước căn nhà mà mẫu thân sống, cứ ngồi trước hành lang như vậy chờ người mở cửa dù biết rõ là sẽ không có ai mở cánh cửa ấy ra nữa, nếu không phải y rất yêu mẹ thì có lý do gì để kiên trì?

Trần Tình Lệnh: Nguồn gốc của câu Muốn đem một người về Vân Thâm Bất Tri Xứ giấu đi là gì? - Hình 43

Với Ngụy Anh cũng cố chấp y như thế. Đó là người thứ hai trên đời gọi Lam Vong Cơ bằng tên thật. Thúc phụ và huynh trưởng đều gọi y là “Vong Cơ”, chỉ có mẫu thân gọi y là “A Trạm”, cũng chỉ có Ngụy Anh gọi thẳng y là “Lam Trạm”.

Trần Tình Lệnh: Nguồn gốc của câu Muốn đem một người về Vân Thâm Bất Tri Xứ giấu đi là gì? - Hình 44
Hàm Quang Quân trong mắt người đời như thế nào không quan trọng, y chỉ là Lam Trạm của Ngụy Anh mà thôi

Lam Trạm cũng là người duy nhất gọi người đó là “Ngụy Anh”. Giang thúc thúc gọi hắn là “A Anh”, sư tỷ gọi hắn là “A Tiện”, Giang Trừng gọi “Ngụy Vô Tiện”, Hoài Tang gọi “Ngụy huynh”, Tư Truy gọi “Ngụy tiền bối”, chỉ có Lam Trạm gọi thẳng tên thật của hắn.

Trần Tình Lệnh: Nguồn gốc của câu Muốn đem một người về Vân Thâm Bất Tri Xứ giấu đi là gì? - Hình 45
Di Lăng lão tổ trong mắt người đời như thế nào cũng không quan trọng, hắn chỉ là Ngụy Anh của Lam Trạm mà thôi

Tính cách của Lam Vong Cơ thuộc kiểu “chậm nhiệt”. Y không biết trực tiếp kết thân và biểu lộ tình cảm với người khác, nên cần người khác chủ động làm quen với y. Mẫu thân của Lam Trạm chủ động thể hiện tình thương với con trai mình, huynh trưởng của Lam Trạm cũng chủ động hỏi han quan tâm đệ đệ.

Trần Tình Lệnh: Nguồn gốc của câu Muốn đem một người về Vân Thâm Bất Tri Xứ giấu đi là gì? - Hình 46

Ngụy Anh thì lại càng là dạng chủ động trời sinh, mặt dày mày dạn bám dính lấy trêu chọc Lam Vong Cơ đủ kiểu, trêu đến lúc y tỏ ra tức giận thì mới vui. Chỉ là Ngụy Anh không biết, đó là kiểu làm thân phù hợp nhất với người “chậm nhiệt” như Lam Trạm, cứ quấn lấy y trêu chọc, quan tâm, thể hiện rõ sự yêu mến của mình với y, y sẽ rất nhanh mềm lòng.

Trần Tình Lệnh: Nguồn gốc của câu Muốn đem một người về Vân Thâm Bất Tri Xứ giấu đi là gì? - Hình 47

Và một khi Lam Trạm đã thực lòng yêu quý và đáp lại người kia, đồng thời cũng xác định rõ được tình cảm của mình, thì y cố chấp đến đáng sợ.

Trần Tình Lệnh: Nguồn gốc của câu Muốn đem một người về Vân Thâm Bất Tri Xứ giấu đi là gì? - Hình 48

Cuộc tình “bất chấp đúng sai” của phụ mẫu, khi đó Lam Trạm còn quá nhỏ nên đương nhiên không hiểu được những ân oán cụ thể trong đó, nhưng y lại luôn khắc ghi vào ký ức của mình một suy nghĩ rằng: “Phụ thân đem mẫu thân về Vân Thâm Bất Tri Xứ giấu đi là để bảo vệ mẫu thân”.

Trần Tình Lệnh: Nguồn gốc của câu Muốn đem một người về Vân Thâm Bất Tri Xứ giấu đi là gì? - Hình 49

Tuổi thơ của một đứa trẻ ảnh hưởng cực kỳ sâu sắc tới việc hình thành nhân cách của nó sau này, những suy nghĩ mà đã “ghim” sâu vào tâm khảm ngay từ bé thì cả đời rất khó thay đổi.

Trần Tình Lệnh: Nguồn gốc của câu Muốn đem một người về Vân Thâm Bất Tri Xứ giấu đi là gì? - Hình 50

Tấm gương của Thanh Hành Quân khiến Lam Trạm luôn tin rằng “đem người về giấu đi” là cách bảo vệ tốt nhất, dẫu có hơi cực đoan.

Cho nên lúc y nói thẳng với Lam Hi Thần rằng: “Đệ muốn đem một người về Vân Thâm Bất Tri Xứ, đem về, giấu đi” tức là y đã tuyệt vọng đến cực hạn, đã bắt đầu có ý định cưỡng ép bắt Ngụy Anh về nhà mình để bảo vệ tốt nhất cho hắn mặc kệ hắn có oán hận mình đi chăng nữa. “Vết xe đổ” của phụ thân năm xưa, Lam Trạm vào giờ phút ấy đã manh nha muốn dẫm vào rồi, nên y mới nói với Lam Hi Thần, dường như y muốn hỏi rằng: “Đệ có nên làm đến bước ấy không?”, mong muốn nhận được một lời khuyên hữu ích từ huynh trưởng – một người hiểu rõ mối nghiệt duyên “đem về giấu đi” năm nào.

Trần Tình Lệnh: Nguồn gốc của câu Muốn đem một người về Vân Thâm Bất Tri Xứ giấu đi là gì? - Hình 51
Anh trai vàng trong làng tu tiên kiêm chuyên gia tư vấn tình cảm cho Lam nhị công tử

Cô Tô Lam thị có gia quy 3000 điều khắc trên đá cực kỳ hà khắc, giáo dục nên con cháu và môn hạ đều đoan chính mẫu mực. Thế nhưng chính tại nơi gia giáo cổ hủ bậc nhất ấy, cũng là nơi nuôi dưỡng nên những con người si tình đến cố chấp, một đời chỉ yêu một người, sẵn sàng làm tất cả để bảo vệ người mình thương, kể cả là chống đối lại cả gia tộc đi chăng nữa. Truyền thống thực sự của Lam gia là “si tình”, nên hành động “phá luật” có vẻ ngang ngược của Lam Vong Cơ không phải là tiên phong mà là “kế thừa” từ phụ thân y. Mà thực tế thì các thế hệ Lam gia từ thuở khai sơn lập phái đến nay, có đời nào không sinh ra “tình thánh”, Thanh Hành Quân và Hàm Quang Quân chỉ là hai trong số đó mà thôi.

Trần Tình Lệnh: Nguồn gốc của câu Muốn đem một người về Vân Thâm Bất Tri Xứ giấu đi là gì? - Hình 52
Mình chỉ để làm cảnh thôi!!!

Cuối cùng thì Lam Vong Cơ cũng đã làm được như phụ thân y, sẵn sàng chống đối cả thiên hạ để bảo vệ một người, đem người về Vân Thâm Bất Tri Xứ giấu đi.

Trần Tình Lệnh: Nguồn gốc của câu Muốn đem một người về Vân Thâm Bất Tri Xứ giấu đi là gì? - Hình 53
Ta muốn làm thế từ n năm trước rồi!

Thanh Hành Quân, ngài có một đứa con trai si tình giống ngài y như đúc, không khác chút nào. Truyền thống của Lam gia đã được cháu trai út Lam Trạm kế thừa hoàn hảo.

Trần Tình Lệnh: Nguồn gốc của câu Muốn đem một người về Vân Thâm Bất Tri Xứ giấu đi là gì? - Hình 54
Ta muốn đem một người về Vân Thâm Bất Tri Xứ…

Trần Tình Lệnh: Nguồn gốc của câu Muốn đem một người về Vân Thâm Bất Tri Xứ giấu đi là gì? - Hình 55
Đem về, giấu đi…

Trần Tình Lệnh: Nguồn gốc của câu Muốn đem một người về Vân Thâm Bất Tri Xứ giấu đi là gì? - Hình 56
Yêu thương cả đời!

Theo saostar

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
Trò chơi định mệnh tập 3Trò chơi định mệnh tập 3Nhà thờ mất điện khi sét đánh ngay sau lời cầu nguyện ở đám cướiNhà thờ mất điện khi sét đánh ngay sau lời cầu nguyện ở đám cướiNữ đại úy Lê Thị Hiền có mang tiền sự khi bị phạt 200.000 đồng?Nữ đại úy Lê Thị Hiền có mang tiền sự khi bị phạt 200.000 đồng?Quả phạt đền lạnh lùng khiến cổ động viên phát cuồngQuả phạt đền lạnh lùng khiến cổ động viên phát cuồngTôn Ngộ Không hát nhạc chế cùng Ngưu Ma VươngTôn Ngộ Không hát nhạc chế cùng Ngưu Ma Vương'Té ngửa' với fan girl MisThy khi lỡ… mặc thử áo của Sơn Tùng M-TP trong MV 'Hãy trao cho anh' và cái kết'Té ngửa' với fan girl MisThy khi lỡ… mặc thử áo của Sơn Tùng M-TP trong MV 'Hãy trao cho anh' và cái kếtDàn sao Man Utd có thái độ không ngờ với Pogba sau quả pen hỏng ănDàn sao Man Utd có thái độ không ngờ với Pogba sau quả pen hỏng ănJack và K-ICM tung 'Sóng gió' phiên bản… bàn nhậu, fan ngậm ngùi thừa nhận: 'Em say anh mất rồi'Jack và K-ICM tung 'Sóng gió' phiên bản… bàn nhậu, fan ngậm ngùi thừa nhận: 'Em say anh mất rồi'VFF lên tiếng bất ngờ về danh sách tuyển Việt Nam đấu Thái LanVFF lên tiếng bất ngờ về danh sách tuyển Việt Nam đấu Thái LanLMHT: Riot Games chuẩn bị ra mắt ban nhạc True Damage/ Sát Thương Chuẩn cạnh tranh với K/DALMHT: Riot Games chuẩn bị ra mắt ban nhạc True Damage/ Sát Thương Chuẩn cạnh tranh với K/DALiên Minh Huyền Thoại: Best “Đấng” thế giới Yassuo chính thức gia nhập 100 ThievesLiên Minh Huyền Thoại: Best “Đấng” thế giới Yassuo chính thức gia nhập 100 ThievesCô gái xinh đẹp và tài giỏi cùng đi phỏng vấn xin việc và cái kết bất ngờCô gái xinh đẹp và tài giỏi cùng đi phỏng vấn xin việc và cái kết bất ngờNữ sinh điều dưỡng nói dối chưa có người yêu để hẹn hò trai đẹp: Không nghĩ mình sẽ được chọnNữ sinh điều dưỡng nói dối chưa có người yêu để hẹn hò trai đẹp: Không nghĩ mình sẽ được chọnBig Update “Thức tỉnh quyền năng – Ma kiếm trở lại” của MU Awaken VNG sẽ ra mắt ngay cuối tháng 8 nàyBig Update “Thức tỉnh quyền năng – Ma kiếm trở lại” của MU Awaken VNG sẽ ra mắt ngay cuối tháng 8 nàyHuyền thoại Man Utd: 'Thật tuyệt vì cậu ta lấy lại áo số 9'Huyền thoại Man Utd: 'Thật tuyệt vì cậu ta lấy lại áo số 9'Học trò bị so sánh với Lukaku, HLV đăng đàn phát biểu cực gắtHọc trò bị so sánh với Lukaku, HLV đăng đàn phát biểu cực gắtBài tập lưng thẳng, chống gù của hot girl Châu BùiBài tập lưng thẳng, chống gù của hot girl Châu Bùi'Họ chơi rất tốt trong... 60 phút và đang có áp lực cho anh ấy''Họ chơi rất tốt trong... 60 phút và đang có áp lực cho anh ấy'Cảm động người đàn ông 12 năm làm cha đơn thân của gần 100 em nhỏCảm động người đàn ông 12 năm làm cha đơn thân của gần 100 em nhỏMartial hé lộ 'độc chiêu' cùng Rashford đe dọa Premier LeagueMartial hé lộ 'độc chiêu' cùng Rashford đe dọa Premier LeagueTrang trọng lễ tưởng niệm 50 năm ngày mất của NgườiTrang trọng lễ tưởng niệm 50 năm ngày mất của NgườiTài xế container bẻ lái xuất thần cứu bé traiTài xế container bẻ lái xuất thần cứu bé traiClip hài hước:Ông bố và các con chịu trận với người mẹ 'trẻ trâu'Clip hài hước:Ông bố và các con chịu trận với người mẹ 'trẻ trâu'Sứ Mệnh Nội Gián 2 – Cổ Thiên Lạc tiếp tục tái ngộ khán giả Việt trên màn ảnh rộngSứ Mệnh Nội Gián 2 – Cổ Thiên Lạc tiếp tục tái ngộ khán giả Việt trên màn ảnh rộngCán bộ Kho bạc quay clip con trai thanh minh cho mình, dân mạng chỉ ra những điểm đáng ngờ trong cách nói "như trả bài" của cậu béCán bộ Kho bạc quay clip con trai thanh minh cho mình, dân mạng chỉ ra những điểm đáng ngờ trong cách nói "như trả bài" của cậu béHậu trường 'Hotel Del Luna': Quản lý 'số nhọ' Chan Sung 'cày cuốc' chăm chỉ được bà chủ Jang tặng bánh sinh nhậtHậu trường 'Hotel Del Luna': Quản lý 'số nhọ' Chan Sung 'cày cuốc' chăm chỉ được bà chủ Jang tặng bánh sinh nhật

Tiêu điểm

7 bộ phim Hàn có rating 'khủng' từ đầu năm đến nay: Tác phẩm thứ 2 lọt top với lý do đau lòng7 bộ phim Hàn có rating 'khủng' từ đầu năm đến nay: Tác phẩm thứ 2 lọt top với lý do đau lòng
06:41:10 22/08/2019
Tiêu Chiến và Tống Tổ Nhi kết đôi trong phim cổ trang truyền hình 'Thượng cổ'?Tiêu Chiến và Tống Tổ Nhi kết đôi trong phim cổ trang truyền hình 'Thượng cổ'?
22:25:50 22/08/2019
"Mỹ nhân chuyển giới" Baifern tiết lộ bí mật động trời: "Chiếc Lá Bay có tới 4 cái kết khác nhau cơ!""Mỹ nhân chuyển giới" Baifern tiết lộ bí mật động trời: "Chiếc Lá Bay có tới 4 cái kết khác nhau cơ!"
20:45:01 21/08/2019
5 tiểu tam màn ảnh Hàn đẹp xuất sắc đến khán giả còn khó xử: Nhất là cái cô Ji Yeon!5 tiểu tam màn ảnh Hàn đẹp xuất sắc đến khán giả còn khó xử: Nhất là cái cô Ji Yeon!
15:24:12 22/08/2019
‘Trần Tình Lệnh’: Nhiếp Hoài Tang - Vở kịch lớn này cũng đến lúc nên hạ màn rồi!‘Trần Tình Lệnh’: Nhiếp Hoài Tang - Vở kịch lớn này cũng đến lúc nên hạ màn rồi!
19:09:52 22/08/2019
Cứ chê cái kết lửng lơ của "Chiếc Lá Bay" nữa đi, tập cuối còn chạm mốc rating cực đỉnh đây này!Cứ chê cái kết lửng lơ của "Chiếc Lá Bay" nữa đi, tập cuối còn chạm mốc rating cực đỉnh đây này!
14:10:17 22/08/2019
"Gun thần' Lý Hiện sẽ là 'tình nhân' của Angelababy trong 'Người đàn ông bước ra từ ngọn lửa'?"Gun thần' Lý Hiện sẽ là 'tình nhân' của Angelababy trong 'Người đàn ông bước ra từ ngọn lửa'?
07:02:13 22/08/2019
Hoá ra Triệu Chí Vỹ rất thích "thịt trước yêu sau", ở Bước Vào Ký Ức Của Anh lại "ăn" con gái nhà người ta?Hoá ra Triệu Chí Vỹ rất thích "thịt trước yêu sau", ở Bước Vào Ký Ức Của Anh lại "ăn" con gái nhà người ta?
08:20:33 23/08/2019
6 phim Hàn này đã tròn 15 tuổi, tính ra cô gái năm ấy ngồi xem giờ đã thành bà mẹ 1 con trông mòn con mắt?6 phim Hàn này đã tròn 15 tuổi, tính ra cô gái năm ấy ngồi xem giờ đã thành bà mẹ 1 con trông mòn con mắt?
13:54:26 22/08/2019
Lý do bom tấn hành động xã hội đen xứ Cảng 'Bão trắng 2: Trùm á phiện' gây bãoLý do bom tấn hành động xã hội đen xứ Cảng 'Bão trắng 2: Trùm á phiện' gây bão
23:03:18 21/08/2019

Thông tin đang nóng

Lan Khuê ngồi nhà vác bụng bầu nhớ về bữa ăn đạm bạc hồi chụp hình cưới ở Châu ÂuLan Khuê ngồi nhà vác bụng bầu nhớ về bữa ăn đạm bạc hồi chụp hình cưới ở Châu Âu
19:48:13 23/08/2019
Lý Thần chia tay vì Phạm Băng Băng không sinh con?Lý Thần chia tay vì Phạm Băng Băng không sinh con?
19:25:41 23/08/2019
'Nữ vương Tây Lương' Chu Lâm - người đẹp bí ẩn của 'Tây du ký 1986''Nữ vương Tây Lương' Chu Lâm - người đẹp bí ẩn của 'Tây du ký 1986'
19:22:13 23/08/2019
Châu Đông Vũ, Triệu Lệ Dĩnh đóng cùng một phim, fans tranh cãi vậy ai chính ai phụ?Châu Đông Vũ, Triệu Lệ Dĩnh đóng cùng một phim, fans tranh cãi vậy ai chính ai phụ?
20:09:09 23/08/2019
Giữa tin đồn hẹn hò Hiền Hồ, 'thánh tà lỏn' Bùi Anh Tuấn vẫn giữ nguyên phong cách thời trang 'đi chợ buổi sớm'Giữa tin đồn hẹn hò Hiền Hồ, 'thánh tà lỏn' Bùi Anh Tuấn vẫn giữ nguyên phong cách thời trang 'đi chợ buổi sớm'
19:51:49 23/08/2019
Vừa về đến nhà khi bị vợ gọi về đón khách quý, chồng tái mặt với màn giới thiệu không thể sốc hơnVừa về đến nhà khi bị vợ gọi về đón khách quý, chồng tái mặt với màn giới thiệu không thể sốc hơn
19:14:12 23/08/2019
Nghe lén cuộc điện thoại của chồng với mẹ, vợ trẻ khóc lặng vì sự thật cay đắngNghe lén cuộc điện thoại của chồng với mẹ, vợ trẻ khóc lặng vì sự thật cay đắng
19:42:59 23/08/2019
Anh Vũ 'Về nhà đi con' hôn nhân đổ vỡ, kinh doanh thua lỗ ở tuổi U30Anh Vũ 'Về nhà đi con' hôn nhân đổ vỡ, kinh doanh thua lỗ ở tuổi U30
19:30:16 23/08/2019
Tăng Thanh Hà cùng ông xã đại gia đi hẹn hò cùng bạnTăng Thanh Hà cùng ông xã đại gia đi hẹn hò cùng bạn
19:45:04 23/08/2019
Khi con 'khác người'Khi con 'khác người'
19:23:37 23/08/2019

Tin mới nhất

Thái Từ Khôn lần đầu mặc trang phục cổ trang, eo thon đến độ nữ nhân viên phải lên tiếng ngạc nhiên

Thái Từ Khôn lần đầu mặc trang phục cổ trang, eo thon đến độ nữ nhân viên phải lên tiếng ngạc nhiên

19:36:13 23/08/2019
Thái Từ Khôn gần đây đã tham gia vào chương trình Gặp gỡ thiên đường cùng với Địch Lệ Nhiệt Ba. Điều làm mọi người bất ngờ chính là lần đầu tiên thấy anh chàng này mặc cổ trang, vừa thấy Thái Từ Khôn xuất hiện nhân viên nữ đã phải thốt ...
'Lục chiến chi vương' của Trần Hiểu lên sóng vào 26/08 trên đài Đông Phương và Chiết Giang

'Lục chiến chi vương' của Trần Hiểu lên sóng vào 26/08 trên đài Đông Phương và Chiết Giang

19:02:11 23/08/2019
Lục chiến chi vương lên sóng vào 26/08 phát sóng trên đài Đông Phương và Chiết Giang. Còn Chu Du truyện sẽ bấm máy trong vài tháng tới!
Sứ Mệnh Nội Gián 2 – Cổ Thiên Lạc tiếp tục tái ngộ khán giả Việt trên màn ảnh rộng

Sứ Mệnh Nội Gián 2 – Cổ Thiên Lạc tiếp tục tái ngộ khán giả Việt trên màn ảnh rộng

17:15:09 23/08/2019
Lấy bối cảnh tại HongKong, Mynamar và Tây Ban Nha, phần 2 Sứ Mệnh Nội Gián mang đến một trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ kể cả phần nội dung và hành động so với phần 1.
'The Most Ordinary Romance': Phim hài lãng mạn của Kim Rae Won và Gong Hyo Jin phát hành poster đầu tiên

'The Most Ordinary Romance': Phim hài lãng mạn của Kim Rae Won và Gong Hyo Jin phát hành poster đầu tiên

15:27:29 23/08/2019
Bộ phim hài lãng mạn The Most Ordinary Romance với sự tham gia của Kim Rae Won và Gong Hyo Jin đã phát hành poster đầu tiên và ấn định thời gian ra mắt.
Phim hình sự - viễn tưởng 'Phong Bạo Vũ' của Trần Vỹ Đình và Cổ Lực Na Trát lên sóng trên kênh Đông Phương vào tháng 9 này!

Phim hình sự - viễn tưởng 'Phong Bạo Vũ' của Trần Vỹ Đình và Cổ Lực Na Trát lên sóng trên kênh Đông Phương vào tháng 9 này!

10:35:45 23/08/2019
Bạn có mong chờ chemistry của Trần Vỹ Đình và Cổ Lực Na Trát trong Phong Bạo Vũ?
Love Alarm: Kim So Hyun đang có bồ vẫn bị trai đẹp nhất trường đè ra hôn giữa hẻm!

Love Alarm: Kim So Hyun đang có bồ vẫn bị trai đẹp nhất trường đè ra hôn giữa hẻm!

10:08:08 23/08/2019
Sau một thời gian dài chờ đợi, Love Alarm của Kim So Hyun đã chính thức lên kệ Netflix và nhận được nhiều phản hồi tích cực của khán giả.
Kết thúc mở của "Chiếc Lá Bay" sao giống câu nói nổi tiếng ở bộ đam mỹ huyền thoại "The Love of Siam" thế này?

Kết thúc mở của "Chiếc Lá Bay" sao giống câu nói nổi tiếng ở bộ đam mỹ huyền thoại "The Love of Siam" thế này?

10:04:29 23/08/2019
Kết thúc mở về chuyện tình cảm dượng - cháu giữa Nira và Chat trong Chiếc Lá Bay để lại những câu hỏi lớn dành cho khán giả. Thế nhưng kết thúc này có lẽ là cái kết đẹp nhất cho cả hai.
5 hiện thực khắc nghiệt ai xem "Tổng Thống 60 Ngày" đều thấm thía: Cuộc chiến luôn trả giá bằng máu, mồ hôi và nước mắt

5 hiện thực khắc nghiệt ai xem "Tổng Thống 60 Ngày" đều thấm thía: Cuộc chiến luôn trả giá bằng máu, mồ hôi và nước mắt

10:00:27 23/08/2019
Đâu phải cứ mang danh chính trị là khô khan, cứng nhắc và xa rời cuộc sống thường ngày, Tổng Thống 60 Ngày đã khiến khán giả ngậm ngùi mà đồng cảm với những hiện thực khốc liệt mà bất cứ ai cũng có thể phải trải qua để đạt tới thành côn...
"Bước Vào Kí Ức Của Anh": Hội chị em mê trai thiếu nghị lực không xem thì phí cả thanh xuân!

"Bước Vào Kí Ức Của Anh": Hội chị em mê trai thiếu nghị lực không xem thì phí cả thanh xuân!

09:56:14 23/08/2019
Triệu Quan Triều của Anh Chỉ Thích Em đã bỏ nghề bác sĩ chuyển sang làm tổng tài trong phim mới Bước Vào Kí Ức Của Anh rồi nè!
'Biệt đội hoa hòe': Đặc phái hẳn một quân đoàn mỹ nam đi… cưới vợ cho vua!

'Biệt đội hoa hòe': Đặc phái hẳn một quân đoàn mỹ nam đi… cưới vợ cho vua!

07:58:16 23/08/2019
Câu chuyện thật như đùa này diễn ra vào thời Joseon, khi đức vua tôn kính nằng nặc đòi lấy một cô nàng nam tính hơn cả đàn ông!
Cặp đôi 'Pháp y Tần Minh' Trương Nhược Quân - Tiêu Tuấn Diễm tái hợp trong 'Chứng cứ hoàn mỹ'

Cặp đôi 'Pháp y Tần Minh' Trương Nhược Quân - Tiêu Tuấn Diễm tái hợp trong 'Chứng cứ hoàn mỹ'

07:36:51 23/08/2019
Bạn có mong chờ màn tái ngộ của cặp đôi Pháp y Tần Minh: Trương Nhược Quân - Tiêu Tuấn Diễm?
Hết làm "phi công", Jung Hae In chính thức trở thành người tình của "nàng robot" Chae Soo Bin

Hết làm "phi công", Jung Hae In chính thức trở thành người tình của "nàng robot" Chae Soo Bin

23:50:50 22/08/2019
Sau khoảng thời gian chờ đợi, khán giả đã có thể gặp lại Jung Hae In trên màn ảnh nhỏ!
Shin- Cậu bé bút chì: Chuyến trăng mật bão táp- Giải cứu Bố Hiroshi: Đã quay trở lại và lợi hại gấp đôi

Shin- Cậu bé bút chì: Chuyến trăng mật bão táp- Giải cứu Bố Hiroshi: Đã quay trở lại và lợi hại gấp đôi

23:43:26 22/08/2019
Đến hẹn lại lên, cậu bé bút chì Shin đã chính thức trở lại trong bộ phim CRAYON SHIN – CHAN: HONEY MOON HURRICANE – The Lost Hiroshi (tựa Việt: Shin- Cậu bé bút chì: Chuyến trăng mật bão táp- Giải cứu Bố Hiroshi).
'Ái tình cao cấp định chế' của Địch Lệ Nhiệt Ba và Hoàng Cảnh Du khai máy tháng 9, nam - nữ chính tranh giành phiên vị

'Ái tình cao cấp định chế' của Địch Lệ Nhiệt Ba và Hoàng Cảnh Du khai máy tháng 9, nam - nữ chính tranh giành phiên vị

22:20:42 22/08/2019
Ái tình cao cấp định chế khai mấy vào tháng 9, nam nữ chính là Địch Lệ Nhiệt Ba - Hoàng Cảnh Du!
Phim ma Thái "Seeda: Oan hồn nhà hát" tung trailer khiến ai cũng phải rùng mình

Phim ma Thái "Seeda: Oan hồn nhà hát" tung trailer khiến ai cũng phải rùng mình

22:13:58 22/08/2019
Ngay từ đoạn trailer đầu tiên, Seeda: Oan hồn nhà hát đã khiến người xem phải đứng tim bởi những màn hù dọa quá rùng rợn.
"Chiếc lá bay": Trách ông Chom bội bạc, lăng nhăng nhưng khi con tự sát, ai cũng vỡ òa vì đáng thương không tả xiết

"Chiếc lá bay": Trách ông Chom bội bạc, lăng nhăng nhưng khi con tự sát, ai cũng vỡ òa vì đáng thương không tả xiết

22:10:03 22/08/2019
Suy cho cùng, ông Chom của Chiếc lá bay thực sự có lỗi hay cũng chỉ là một người bố đáng thương, không biết yêu con đúng cách?
"Chiếc lá bay" chạm mốc rating cực đỉnh, Nira - Baifern Pimchanok bị ám ảnh đến mức phải điều trị tâm lý

"Chiếc lá bay" chạm mốc rating cực đỉnh, Nira - Baifern Pimchanok bị ám ảnh đến mức phải điều trị tâm lý

22:06:02 22/08/2019
Tập cuối của Chiếc lá bay với cảnh tự sát của Nira quả là có sức công phá mạnh mẽ.
"When The Devil Calls Your Name": Khi nghệ sĩ không nổi tiếng bằng tài năng mà dựa hơi quỷ hắc ám

"When The Devil Calls Your Name": Khi nghệ sĩ không nổi tiếng bằng tài năng mà dựa hơi quỷ hắc ám

22:03:06 22/08/2019
Không ồn ào trên truyền thông nhưng When The Devil Calls Your Name chinh phục người xem bằng sự tinh tế và sâu sắc khi miêu tả thế giới nội tâm đen tối của mỗi con người.
5 yêu nữ thần thái đỉnh nhất phim Hàn: IU ở Hotel Del Luna có đọ nhan sắc thắng "nữ thần thanh xuân" Kim So Hyun?

5 yêu nữ thần thái đỉnh nhất phim Hàn: IU ở Hotel Del Luna có đọ nhan sắc thắng "nữ thần thanh xuân" Kim So Hyun?

21:59:53 22/08/2019
Dù là linh hồn bất tán, zombie hay ma cà rồng, những cô nàng ma nữ trên phim Hàn đều sở hữu nhan sắc lịm tim khán giả.
Không phải xóa bỏ định kiến về LGBT, thông điệp cuối cùng của "Chiếc Lá Bay" là về tình cảm gia đình nha!

Không phải xóa bỏ định kiến về LGBT, thông điệp cuối cùng của "Chiếc Lá Bay" là về tình cảm gia đình nha!

21:56:27 22/08/2019
Tình cảm gia đình mới là thứ đọng lại nhiều nhất sau tập cuối Chiếc Lá Bay.
Tứ giác tình yêu gây "đau não" trong Khoảnh Khắc Tuổi 18: Đàn ông cũng làm "tiểu tam" được nha cả nhà!

Tứ giác tình yêu gây "đau não" trong Khoảnh Khắc Tuổi 18: Đàn ông cũng làm "tiểu tam" được nha cả nhà!

21:46:34 22/08/2019
Tình tay ba đã đủ rắc rối rồi nhưng mối tình tay tư trong Khoảnh Khắc Tuổi 18 mới gọi là mê cung không tìm thấy lối ra.
'Học viện quân sự Liệt Hỏa' tập 17-18: Từ đại thiếu gia, Hứa Khải chấp nhận sống chui lủi để bảo vệ Bạch Lộc

'Học viện quân sự Liệt Hỏa' tập 17-18: Từ đại thiếu gia, Hứa Khải chấp nhận sống chui lủi để bảo vệ Bạch Lộc

19:31:00 22/08/2019
Một tháng kể từ ngày học viện Liệt Hỏa khai giảng, Cố Yến Tranh (Hứa Khải) vẫn không trở lại trường khiến nhiều bạn học nghi ngờ.
'Vườn sao băng' bản cổ trang tung poster long lanh cho 4 'soái ca' cực phẩm

'Vườn sao băng' bản cổ trang tung poster long lanh cho 4 'soái ca' cực phẩm

19:12:58 22/08/2019
Bộ phim Flower Crew: Joseon Marriage Agency được xem như drama Vườn sao băng phiên bản cổ trang đã phát hành poster cho 4 ‘soái ca’ cực phẩm.
Sau Kim Go Eun, Jung Hae In sẽ nên duyên cùng Chae Soo Bin trong phim mới của đạo diễn 'Người vợ thân quen'

Sau Kim Go Eun, Jung Hae In sẽ nên duyên cùng Chae Soo Bin trong phim mới của đạo diễn 'Người vợ thân quen'

13:47:12 22/08/2019
Jung Hae In và Chae Soo Bin đã được xác nhận sẽ tham gia bộ phim truyền hình mới của tvN mang tên Half of Half.
Nổi da gà với 3 thứ cực đỉnh của phim kinh dị Hàn Strangers From Hell: Ai yếu tim thì nên đắp chăn đi ngủ!

Nổi da gà với 3 thứ cực đỉnh của phim kinh dị Hàn Strangers From Hell: Ai yếu tim thì nên đắp chăn đi ngủ!

10:03:46 22/08/2019
Không biết đạo diễn có dụng ý gì khi Strangers From Hell (Người Lạ Đến Từ Địa Ngục) sắp lên sóng, mà lại còn doạ khán giả khi tung ra loạt từ khoá đầy ẩn ý thế này.
Gợi ý 6 ngành nghề “hiếm có khó tìm” cho các mọt phim Hàn đang muốn bỏ việc

Gợi ý 6 ngành nghề “hiếm có khó tìm” cho các mọt phim Hàn đang muốn bỏ việc

09:59:48 22/08/2019
Làng phim Hàn gần đây bắt đầu khai thác những nghề nghiệp độc đáo một cách tỉ mỉ chứ không còn mãi trung thành với những nghề đã quá quen thuộc.
Phim trinh thám - quỷ dị 'Trùng đồ đằng' của Trương Vân Long, Chúc Tự Đan sẽ khai máy trong tháng 9

Phim trinh thám - quỷ dị 'Trùng đồ đằng' của Trương Vân Long, Chúc Tự Đan sẽ khai máy trong tháng 9

09:49:31 22/08/2019
Phim trinh thám - quỷ dị Trùng đồ đằng với Trương Vân Long và Chúc Tự Đan đóng chính dự kiến khai máy vào tháng 9/2019.
'Itaewon Class': Lộ diện trai đẹp thương nhớ Kwon Nara, dự sẽ gây khó khăn cho Park Seo Joon

'Itaewon Class': Lộ diện trai đẹp thương nhớ Kwon Nara, dự sẽ gây khó khăn cho Park Seo Joon

09:46:30 22/08/2019
Nam diễn viên Ahn Bo Hyun đã được xác nhận sẽ tham gia cùng Park Seo Joon và Kwon Nara trong phim Itaewon Class.
'Thám tử lừng danh Conan' 2019: Thương hiệu không bao giờ hết 'nóng'!

'Thám tử lừng danh Conan' 2019: Thương hiệu không bao giờ hết 'nóng'!

09:43:58 22/08/2019
Với thương hiệu vốn đã quá nổi tiếng, bộ phim Thám tử lừng danh Conan: Cú đấm Sapphire xanh vừa đủ để chiều lòng khán giả bằng những trường cảnh cực ngầu của Conan, Siêu đạo chích Kid và Makoto Kyougoku.
‘Ký sinh trùng’ đại diện điện ảnh Hàn Quốc dự tranh Oscar 2020

‘Ký sinh trùng’ đại diện điện ảnh Hàn Quốc dự tranh Oscar 2020

09:39:09 22/08/2019
Bộ phim Parasite được xứ kim chi lựa chọn tham gia hạng mục Phim quốc tế xuất sắc trên đường đua Oscar lần thứ 92.
Cùng soi phong cách thời trang đầy ma mị của IU trong 'Hotel Del Luna'

Cùng soi phong cách thời trang đầy ma mị của IU trong 'Hotel Del Luna'

06:21:58 22/08/2019
Hotel Del Luna là bộ phim không chỉ hoàn hảo từ nội dung, đến dàn diễn viên mà còn làm người xem không thể rời mắt khỏi dù chỉ là những chi tiết nhỏ trong trang phục của IU.
5 cảnh ending 'ngọt trụy tim' trong Hotel Del Luna

5 cảnh ending 'ngọt trụy tim' trong Hotel Del Luna

06:17:04 22/08/2019
Cùng điểm qua 5 cảnh kết thúc mà người xem luôn phải tua đi tua lại nhiều lần trong Hotel Del Luna.
‘Té ghế’ với 'con bạc táo tợn' Lee Kwang Soo trong phim mới

‘Té ghế’ với 'con bạc táo tợn' Lee Kwang Soo trong phim mới

22:54:51 21/08/2019
Lee Kwang Soo - cây hài của Running man có một màn lột xác táo bạo trong phim điện ảnh mới Tazza: One-eyed Jack nói về đề tài đỏ đen.
Xem Nira cắt cổ không chết trong 'Chiếc lá cuốn bay' chợt nhớ những màn tự tử không thành công của Tiểu Phong trong 'Đông cung'

Xem Nira cắt cổ không chết trong 'Chiếc lá cuốn bay' chợt nhớ những màn tự tử không thành công của Tiểu Phong trong 'Đông cung'

22:49:58 21/08/2019
Vậy là khán giả đã có thể thở phào nhẹ nhõm khi Nira không chết trong tập cuối Chiếc lá cuốn bay, dù cô nàng tự dùng dao cứa cổ.
"Chiếc lá bay" tập cuối: Đến cuối cùng Chat cũng đã bỏ vợ, thú nhận yêu Nira nhưng vẫn thua một người

"Chiếc lá bay" tập cuối: Đến cuối cùng Chat cũng đã bỏ vợ, thú nhận yêu Nira nhưng vẫn thua một người

15:08:37 21/08/2019
Tập cuối Chiếc lá bay còn mang đến cho khán giả cú đấm rất ra gì và này nọ của Chat đối với bố ruột Nira.
"Chiếc lá bay" tập cuối: Khiến Nira tự sát, ông Chom ân hận đến cuối đời, hóa ra tất cả chỉ là âm mưu trả thù ghê sợ của người mẹ

"Chiếc lá bay" tập cuối: Khiến Nira tự sát, ông Chom ân hận đến cuối đời, hóa ra tất cả chỉ là âm mưu trả thù ghê sợ của người mẹ

15:06:31 21/08/2019
Những dòng thư đầy ám ảnh của mẹ ruột Nira trong tập cuối Chiếc lá bay làm khán giả không khỏi rợn người.
Đau não với "thuyết âm mưu" về hồi kết của Hotel Del Luna: CEO IU sẽ "bay màu" luôn trong tập 13 tới?

Đau não với "thuyết âm mưu" về hồi kết của Hotel Del Luna: CEO IU sẽ "bay màu" luôn trong tập 13 tới?

14:56:11 21/08/2019
Dựa trên những tình tiết được úp mở trong teaser tập 13 của Hotel Del Luna, liệu khán giả sẽ có thêm hi vọng vào một kết thúc có hậu cho bà chủ IU cùng chàng quản lí Yeo Jin Goo?
Nhớ kĩ 4 bài học tình yêu "tởn tới già" của hai cô cháu Nira (Chiếc Lá Bay), tha hồ né "nghiệp" sau này!

Nhớ kĩ 4 bài học tình yêu "tởn tới già" của hai cô cháu Nira (Chiếc Lá Bay), tha hồ né "nghiệp" sau này!

14:40:28 21/08/2019
Cả Rungrong và Nira của Chiếc Lá Bay đều không thực sự hạnh phúc trong tình yêu của mình cũng bởi những lầm lỗi này.

Có thể bạn quan tâm

Dù kho loại cá nào cũng không cho muối vào bước mà nhiều người vẫn hay làm này

Dù kho loại cá nào cũng không cho muối vào bước mà nhiều người vẫn hay làm này

Ẩm thực

20:26:50 23/08/2019
Việc cho muối lúc ướp cá hay lúc kho cũng quyết định đến chất lượng món ăn.
Doanh nghiệp lữ hành Australia ấn tượng với du lịch Hà Nội

Doanh nghiệp lữ hành Australia ấn tượng với du lịch Hà Nội

Du lịch

20:25:50 23/08/2019
Đại diện đoàn doanh nghiệp du lịch Australia đặc biệt ấn tượng với các điểm trải nghiệm làng nghề truyền thống và ẩm thực khu phố cổ Hà Nội. Ngoài ra, rất nhiều điểm đến phù hợp với du khách Australia.
Con trai quên không trả 6.000 đồng, người mẹ trẻ quay sang ném điện thoại vào mặt bác tài rồi vu oan khiến dân mạng bức xúc

Con trai quên không trả 6.000 đồng, người mẹ trẻ quay sang ném điện thoại vào mặt bác tài rồi vu oan khiến dân mạng bức xúc

Netizen

20:25:22 23/08/2019
Một tài xế xe ôm công nghệ khá lớn tuổi muốn nhắc nhở người mẹ trẻ sau khi con trai của chị này quên không trả tiền cước xe, thế nhưng ngay lập tức bị người mẹ này thẳng tay ném điện thoại vào mặt.
Cháy lớn gần khu vực “thảm họa hỏa hoạn 2017” của London

Cháy lớn gần khu vực “thảm họa hỏa hoạn 2017” của London

Thế giới

20:25:18 23/08/2019
Lực lượng cứu hỏa của thành phố London ngày 23-8 cho biết họ đang xử lý đám cháy trên ban công tầng 12 của một tòa nhà phía Tây London, gần nơi từng xảy ra vụ hỏa hoạn chết chóc nhất thành phố trong thời hiện đại.
TP.HCM: Huyện Củ Chi tuyển 293 giáo viên cho năm học mới

TP.HCM: Huyện Củ Chi tuyển 293 giáo viên cho năm học mới

Học hành

20:21:15 23/08/2019
Ngày 23.8, UBND huyện Củ Chi, TP.HCM thông báo tuyển giáo viên, nhân viên cho các trường mầm non, tiểu học, THCS năm học 2019 - 2020. Theo đó, huyện này cần tuyển 293 giáo viên.
Chàng trai trẻ hôn mê, lượng đường trong máu vượt gấp 16 lần bình thường vì “cuồng” trà sữa

Chàng trai trẻ hôn mê, lượng đường trong máu vượt gấp 16 lần bình thường vì “cuồng” trà sữa

Sức khỏe

20:20:30 23/08/2019
Tiểu Mao không thể ngờ loại đồ uống ngọt lịm này lại khiến lượng đường trong máu anh vượt gấp 16 lần bình thường và phải vào viện cấp cứu.
Kỳ Tài Lộ Diện mùa 3 trở lại đầy mới lạ với nhiều “quái kiệt” trong Phiên bản Hội nhập

Kỳ Tài Lộ Diện mùa 3 trở lại đầy mới lạ với nhiều “quái kiệt” trong Phiên bản Hội nhập

Show việt

20:20:06 23/08/2019
Kỳ Tài Lộ Diện là gameshow được Đài Phát thanh - Truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Công ty Truyền thông Khang thực hiện. Với mong muốn đưa nghệ thuật xiếc - ảo thuật đến gần khán giả qua truyền hình, chương trình Kỳ Tài Lộ Diện đã ra ...
Wonho (MONSTA X) xuất hiện cuồn cuộn cơ bắp ở sân bay làm fan tưởng nhầm là vệ sỹ

Wonho (MONSTA X) xuất hiện cuồn cuộn cơ bắp ở sân bay làm fan tưởng nhầm là vệ sỹ

Phong cách sao

20:17:16 23/08/2019
Thân hình vạm vỡ của Wonho (MONSTA X) được fan ví như Captain Korean.
Trưởng công an xã bị bắt vì nhận tiền 'lo việc' liên quan chế độ người có công

Trưởng công an xã bị bắt vì nhận tiền 'lo việc' liên quan chế độ người có công

Vụ án

20:16:45 23/08/2019
Căn cứ tài liệu chứng cứ thu thập và quy định của pháp luật, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã tiến hành khám xét khẩn cấp chỗ ở, nơi làm việc và ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Trần Văn Kiên.
Ôtô Trung Quốc phá kỷ lục tốc độ trên đường đua Nurburgring

Ôtô Trung Quốc phá kỷ lục tốc độ trên đường đua Nurburgring

Ôtô

20:13:38 23/08/2019
Lynk & Co 03 Cyan Concept vừa lập kỷ lục tốc độ tại đường đua Nurburgring. Chiếc xe hoàn thành quãng đường 20,832 km trong 7 phút 20.143 giây, tốc độ trung bình 170,4 km/h.
Rùng rợn bệnh viện ma ám vừa ghi danh vào sách kỷ lục Guinness

Rùng rợn bệnh viện ma ám vừa ghi danh vào sách kỷ lục Guinness

Chuyện lạ

20:12:37 23/08/2019
Một bệnh viện bỏ hoang ở Nhật Bản mới đây vừa được Guinness công nhận là bệnh viện ma ám lớn nhất ở châu Á.
Son mới của 3CE - Cloud Lip Tint: tưởng không đẹp mà đẹp không tưởng, vỏ son xịn sò, giá chưa đến 300k

Son mới của 3CE - Cloud Lip Tint: tưởng không đẹp mà đẹp không tưởng, vỏ son xịn sò, giá chưa đến 300k

Làm đẹp

20:12:31 23/08/2019
Thương hiệu Hàn vừa ra mắt son kem lì Cloud Lip Tint bao gồm 12 tông màu, vỏ ngoài rất bắt mắt với mức giá dưới 300k.
MU tìm lại vinh quang: Niềm tin vào Solskjaer

MU tìm lại vinh quang: Niềm tin vào Solskjaer

Bóng đá thế giới

20:12:23 23/08/2019
MU đang quyết tìm lại vinh quang, và đây là lúc để Solskjaer thể hiện quyền lực trong việc kiểm soát đội hình.
Tuyển Việt Nam chốt danh sách đấu Thái Lan: Tiếc, nhưng hợp lý

Tuyển Việt Nam chốt danh sách đấu Thái Lan: Tiếc, nhưng hợp lý

Bóng đá việt nam

20:10:12 23/08/2019
Danh sách tuyển Việt Nam được HLV Park Hang Seo đưa ra để chuẩn bị cho trận đấu gặp Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022, một lần nữa gây tranh cãi...
Á hoàng Sắc đẹp 2013: Bố mẹ ngăn cản vào showbiz, đi làm mẫu ảnh với cát-xê 500 ngàn

Á hoàng Sắc đẹp 2013: Bố mẹ ngăn cản vào showbiz, đi làm mẫu ảnh với cát-xê 500 ngàn

Sao việt

20:08:37 23/08/2019
Vừa tốt nghiệp cấp 3, Nguyễn Thanh Vân trở thành Á hoàng Sắc đẹp Việt Nam 2013. Tuy nhiên, con đường theo đuổi giấc mơ showbiz của cô lại khá lận đận.