Trấn Thành: Tôi biết đó là khuyết điểm của mình!

Theo dõi VGT trên

Trấn Thành thừa nhận trước đây anh khá nóng tính trên trường quay và hay thúc giục khiến diễn viên áp lực và căng thẳng hơn. Trấn Thành nhận đó là khuyết điểm của bản thân và đang cố gắng thay đổi.

Ngày 30/1, phim điện ảnh Mai của Trấn Thành sẽ ra mắt những khán giả đầu tiên thông qua buổi công chiếu đặc biệt trước khi chính thức ra rạp vào ngày mùng 1 Tết Nguyên đán.

Trong phim Mai, Trấn Thành không chỉ làm đạo diễn, chỉ đạo diễn xuất cho các diễn viên và phối hợp với đạo diễn hình ảnh Diệp Thế Vinh để tạo nên những cảnh quay chất lượng nhất mà còn vào vai ông Hoàng – ba của Mai (Phương Anh Đào).

Trấn Thành: Tôi biết đó là khuyết điểm của mình! - Hình 1

Nếu ở Nhà Bà Nữ, nhân vật Phú Nhuận có sự tương đồng về t.uổi tác, hình ảnh với Trấn Thành thì ông Hoàng lại là nhân vật đặt ra nhiều thử thách hơn hẳn. “Độ t.uổi ngoài 60 của ông Hoàng chưa hẳn là người già nhưng cũng không còn trẻ, có tâm lý và hành động khác hoàn toàn độ t.uổi thật của tôi. Mỗi lần quay hình, tôi mất tới 1 tiếng để hoá trang thành nhân vật, sao đó đang trong tâm lý nhân vật lại phải xả vai để làm đạo diễn, chỉ đạo góc máy và chỉ cho những diễn viên khác diễn xuất như thế nào“, Trấn Thành nói.

Ở cương vị một đạo diễn, Trấn Thành phải đóng nhiều vai cùng lúc. ” Bên cạnh nhân vật ông Hoàng, tôi còn đóng cả vai Mai, Dương, Bình Minh và các nhân vật khác nữa, phải nhập tâm như vậy mới truyền đạt cho các diễn viên đóng ra được cảm xúc mình muốn họ thể hiện. Lần quay phim Mai này, có những lúc tôi ‘tẩu hỏa nhập ma’ thực sự, giờ nhìn lại cũng không biết mình đã làm điều đó như thế nào”.

Từ hai tác phẩm Bố già, Nhà bà Nữ đến Mai, Trấn Thành đã thay đổi nhiều trong công tác đạo diễn. “Ngày trước, tôi khá nóng tính trên trường quay và hay thúc giục mọi người. Nhưng sau Nhà bà Nữ, tôi nhận ra làm thế sẽ khiến diễn viên áp lực và căng thẳng hơn. Tôi biết đó là khuyết điểm và cố gắng tự thay đổi ở phim Mai. Tôi tập nói chuyện với diễn viên nhiều hơn về vai diễn, khen ngợi khi họ làm tốt. Tôi luôn nói với diễn viên là ‘không sao, sai thì mình làm lại’”.

Trấn Thành: Tôi biết đó là khuyết điểm của mình! - Hình 2
Trấn Thành trên phim trường ‘Mai’.

Sau Nhà bà Nữ, Trấn Thành tự rút ra nhiều kinh nghiệm cho mình: ” Ở Nhà bà Nữ, tôi chưa có được những thiết bị như tôi mong muốn. Với phim Mai, tôi rút kinh nghiệm và chuẩn bị trước với ê-kíp để có được những thiết bị, bối cảnh đúng với ý mình nhất. Tôi cũng không giữ được nhiều bình tĩnh khi làm Nhà bà Nữ bằng phim Mai.

Chúng tôi còn nói đùa với nhau rằng phim Mai là đoàn phim của nụ cười và hạnh phúc. Bộ phim đã mang đến nhiều năng lượng tích cực cho tôi trong quá trình làm việc”.

Tuy vậy, Trấn Thành cũng tiết lộ một thói quen luôn theo mình trên phim trường: “Hiện tượng chỉnh thoại ngay trên trường quay sẽ theo đến suốt đời vì tôi là một người luôn sáng tạo. Những gì mình tưởng tượng trong đầu, ghi vào kịch bản khi ra đến hiện trường có thể thay đổi, vì bối cảnh thực tế thường mang đến cảm xúc mới khiến tôi nghĩ ra những phương án tốt hơn về thoại, tình huống cho bộ phim. Tôi luôn hy vọng diễn viên sẽ hiểu ở quyết định này”.

Trấn Thành: Tôi biết đó là khuyết điểm của mình! - Hình 1

Trấn Thành thừa nhận: ” Tính cách của tôi có phần rất nghệ sĩ, nên từ khâu t.iền kỳ đến lúc quay hình, tôi thường muốn thay đổi nhiều thứ. Nếu diễn viên nào không hiểu thì rất mệt khi làm việc cùng. Nhưng một khi đã hiểu đó là thay đổi hợp lý cho bộ phim thì diễn viên sẽ phối hợp nhịp nhàng.

Tuy nhiên, tôi nhận thấy việc thay đổi liên tục cũng không tốt và khiến cho diễn viên khó nắm bắt vai diễn nên từ phim Mai, tôi cũng cố gắng chỉ sửa thoại và tình huống khoảng 20% ngoài hiện trường, còn 80% phải tập luyện trước với diễn viên, để mọi người làm việc thoải mái hơn và không bị trễ tiến độ quay hình”.

Mai sẽ chính thức ra rạp từ mùng 1 Tết Nguyên đán 2024, tức 10/2/2024.

Trấn Thành: "Diễn viên nào không hiểu thì rất mệt khi làm việc với tôi"

Trấn Thành thừa nhận: "Tính cách của tôi có phần rất nghệ sĩ, nên từ khâu t.iền kỳ đến lúc quay hình, tôi thường muốn thay đổi nhiều thứ. Nếu diễn viên nào không hiểu thì rất mệt khi làm việc với tôi, nhưng một khi đã hiểu đó là thay đổi hợp lý cho bộ phim, thì diễn viên sẽ phối hợp nhịp nhàng".

Ngày 30/1 tới đây, phim điện ảnh "Mai" đạo diễn Trấn Thành sẽ ra mắt các khán giả đầu tiên thông qua buổi công chiếu đặc biệt trước khi chính thức ra rạp trên Toàn quốc vào ngày mùng 1 Tết Nguyên đán.

Trong phim "Mai", Trấn Thành không chỉ làm đạo diễn, chỉ đạo diễn xuất cho các diễn viên và phối hợp với đạo diễn hình ảnh Diệp Thế Vinh để tạo nên những cảnh quay chất lượng nhất, mà còn vào vai ông Hoàng - ba của Mai (Phương Anh Đào). Nếu ở "Nhà bà Nữ", nhân vật Phú Nhuận có sự tương đồng về t.uổi tác, hình ảnh với Trấn Thành thì ông Hoàng lại là nhân vật đặt ra nhiều thử thách hơn hẳn: "Độ t.uổi ngoài 60 của ông Hoàng chưa hẳn là 'người già' nhưng cũng không còn trẻ, có tâm lý và hành động khác hoàn toàn độ t.uổi thật của tôi. Mỗi lần quay hình, tôi mất tới 1 tiếng để hoá trang thành nhân vật, sao đó đang trong tâm lý nhân vật thì lại phải xả vai để làm đạo diễn, chỉ đạo góc máy và chỉ cho những diễn viên khác diễn xuất như thế nào".

Trấn Thành: Diễn viên nào không hiểu thì rất mệt khi làm việc với tôi - Hình 1

Ở cương vị của một đạo diễn, Trấn Thành cho biết mình phải "đóng nhiều vai cùng lúc": "Bên cạnh nhân vật ông Hoàng, tôi còn đóng cả vai... Mai, Dương, Bình Minh và các nhân vật khác nữa, phải nhập tâm như vậy thì mới truyền đạt cho các diễn viên đóng ra được cảm xúc mà mình muốn họ thể hiện. Lần quay phim Mai này, có những lúc tôi 'tẩu hỏa nhập ma' thực sự, giờ nhìn lại, tôi cũng không biết mình đã làm điều đó như thế nào".

Từ hai tác phẩm "Bố già", "Nhà bà Nữ" đến "Mai", Trấn Thành chia sẻ mình đã thay đổi rất nhiều trong công tác đạo diễn: "Ngày trước, tôi khá nóng tính trên trường quay và hay thúc giục mọi người. Nhưng sau "Nhà bà Nữ", tôi nhận ra mình làm thế sẽ khiến diễn viên áp lực và căng thẳng hơn. Tôi biết đó là một khuyết điểm của mình và cố gắng tự thay đổi bản thân ở phim "Mai". Tôi tập nói chuyện với diễn viên nhiều hơn về vai diễn, khen ngợi khi họ làm tốt, không tạo thêm áp lực cho họ. Tôi luôn nói với diễn viên là không sao, sai thì mình làm lại".

Sau "Nhà bà Nữ", Trấn Thành tự rút ra nhiều kinh nghiệm cho mình: "Ở "Nhà bà Nữ", tôi chưa có được những thiết bị như tôi mong muốn. Với phim "Mai", tôi rút kinh nghiệm và đã chuẩn bị trước với ê-kíp để có được những thiết bị, bối cảnh đúng với ý mình nhất. Tôi cũng không giữ được nhiều bình tĩnh khi làm "Nhà bà Nữ" bằng phim "Mai". Đó là lần đầu tiên tôi phải chỉ đạo diễn xuất và canh góc máy nên cũng có lúc tôi không giữ được trạng thái tốt, còn đến Mai, tôi luôn cố gắng truyền tải cho diễn viên và ê-kíp những gì mình muốn bằng tâm thế bình tĩnh. Chúng tôi còn nói đùa với nhau rằng phim Mai là đoàn phim của nụ cười và hạnh phúc. Bộ phim đã mang đến rất nhiều năng lượng tích cực cho tôi trong quá trình làm việc."

Trấn Thành: Diễn viên nào không hiểu thì rất mệt khi làm việc với tôi - Hình 2

Tuy vậy, Trấn Thành cũng tiết lộ một "thói quen" sẽ luôn theo mình trên phim trường: "Hiện tượng chỉnh thoại ngay trên trường quay sẽ theo tôi đến suốt đời vì tôi là một người luôn sáng tạo và không ngừng sáng tạo. Những gì mình tưởng tượng trong đầu, ghi vào kịch bản khi ra đến hiện trường có thể thay đổi, vì bối cảnh thực tế thường mang đến cảm xúc mới cho mình, khiến tôi nghĩ ra những phương án tốt hơn về thoại, tình huống cho bộ phim. Tôi luôn hy vọng diễn viên sẽ hiểu cho tôi ở quyết định này".

Trấn Thành thừa nhận: "Tính cách của tôi có phần rất nghệ sĩ, nên từ khâu t.iền kỳ đến lúc quay hình, tôi thường muốn thay đổi nhiều thứ. Nếu diễn viên nào không hiểu thì rất mệt khi làm việc với tôi, nhưng một khi đã hiểu đó là thay đổi hợp lý cho bộ phim, thì diễn viên sẽ phối hợp nhịp nhàng. Tuy nhiên, tôi nhận thấy việc thay đổi liên tục cũng không tốt và khiến cho diễn viên khó nắm bắt vai diễn, nên từ phim mai, tôi cũng cố gắng chỉ sửa thoại và tình huống khoảng 20% ngoài hiện trường, còn 80% phải tập luyện trước với diễn viên, để mọi người làm việc thoải mái hơn và không bị trễ tiến độ quay hình".

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

"Dương Mịch chỉ khôn vặt chứ không có trí tuệ"
19:28:22 26/05/2024
Đây là sao Cbiz duy nhất nhận được đặc quyền "1 mình 1 thảm" ở Cannes 2024
21:25:33 25/05/2024
Bộ phim nhận tràng pháo tay dài nhất Cannes 2024, đạo diễn là tội phạm đang bị truy nã
19:21:31 25/05/2024
Trạm cứu hộ trái tim: Lộ loạt ảnh hội ngộ của bà Lan và mẹ đẻ Vũ, là bạn hay thù?
22:10:26 25/05/2024
Nhân viên thảm đỏ ở Cannes khẳng định nhắc nhở ngôi sao là cần thiết
05:50:45 26/05/2024
Mỹ nhân "diễn bằng cả tính mạng" đỉnh thôi rồi, nhập vai tới gãy cả chân vẫn quyết không bó bột
12:09:32 26/05/2024
Mỹ nhân Hoa ngữ U30 đóng học sinh siêu cuốn, đẹp mê mẩn còn khoe đôi chân cực phẩm
06:58:22 27/05/2024
"Quốc bảo nhan sắc" lão hóa ngược quá đỉnh sau 19 năm, cứ xuất hiện là khiến khán giả sốc visual
17:06:51 26/05/2024
Hoàng đế đẹp nhất màn ảnh Hoa ngữ hiện tại nhìn như xé sách bước ra, nhan sắc trời sinh để đóng cổ trang
05:55:53 27/05/2024
Kim Soo Hyun hợp tác với loạt mỹ nhân sau 'Nữ hoàng nước mắt'
07:04:14 26/05/2024

Thông tin đang nóng

Vợ Đức Tiến lên tiếng về nghi vấn từ chối nghe máy và không ký giấy cho mẹ chồng sang Mỹ?
10:54:22 27/05/2024
Trizzie Phương Trinh: Vợ Đức Tiến đang rất suy sụp, có lúc còn nghĩ 'quẩn'
11:24:32 27/05/2024
Á hậu Hương Ly bất ngờ bị 1 nữ diễn viên chê ngoại hình ngay ở sàn diễn: "Bắp tay bự hơn mẹ 2 con"
09:42:38 27/05/2024
Team qua đường "tóm dính" Thiều Bảo Trâm và bạn trai tình tứ ở trung tâm thương mại
09:45:54 27/05/2024
Mời sếp ăn tối, ai ngờ sếp kéo 10 người bạn đến cùng, tôi phải thanh toán hóa đơn đến 15 triệu đồng: Về nhà nhận được tin nhắn mà ấm lòng
11:02:54 27/05/2024
Mẹ chồng cũ đột nhiên cho 2 tỷ nhưng tôi trả ngay tức thì: Yêu cầu vỏn vẹn 3 từ nhưng khiến tôi đau đáu cả đêm
10:22:56 27/05/2024
Ngọc Mai và Quốc Nghiệp hôn nhau đắm đuối, Thanh Lam bình yên bên chồng bác sĩ
09:19:53 27/05/2024
Những nam nghệ sĩ giàu nhất màn ảnh Hồng Kông (Trung Quốc)
09:39:43 27/05/2024
Xa Thi Mạn lại ghi điểm với dạng vai quen
09:14:34 27/05/2024
'Hoàng tử nhí' phủ sóng phim Việt giờ vàng là ai?
09:34:28 27/05/2024

Tin mới nhất

Trương Thế Vinh: Đóng vai người chồng gia trưởng được người trong nghề nhận xét như thế nào?

14:02:22 27/05/2024
2024 được xem là năm hoạt động chăm chỉ của Trương Thế Vinh. Ngoài việc xác nhận tham gia show thực tế Anh trai vượt ngàn chông gai, nam diễn viên còn đ.ánh dấu sự trở lại với điện ảnh bằng dự án phim Á.n m.ạng lầu 4.

Gi A Nguyễn: Mỹ nam ngầu nhất 'Móng vuốt' cược hết tình cảm của mình vào Tuấn Trần

13:54:48 27/05/2024
Là một trong những sao nam hành động đang có triển vọng của màn ảnh Việt, Gi A Nguyễn tiếp tục gây ấn tượng trong siêu phẩm sinh tồn Móng vuốt nhờ hình tượng bụi bặm, lăn xả của mình.

Vì sao 'Doraemon: Nobita và Bản giao hưởng địa cầu' cho mọi bom tấn ở Việt Nam 'hít khói'?

13:14:00 27/05/2024
Doraemon: Nobita và Bản giao hưởng địa cầu - phần phim thứ 43 trong loạt phim điện ảnh về chú mèo máy đáng yêu - vượt mặt loạt bom tấn trong và ngoài nước để thống trị phòng vé Việt.

Thêm sân chơi cho các diễn viên châu Á ở Hollywood

13:09:32 27/05/2024
Mùa mới của loạt phim hành động hấp dẫn The Recruit phát trên Netflix được tiếp thêm sức sống mới nhờ sự tham gia của không chỉ một mà nhiều diễn viên Hàn

NSND Thu Hà: Kết phim 'Trạm cứu hộ trái tim' sẽ khiến khán giả thỏa mãn

11:08:02 27/05/2024
Sắp tới sẽ có những tình tiết mới, những hướng thay đổi của nhân vật làm khán giả thỏa mãn, giúp các nhân vật ít bị ném đá hơn , NSND Thu Hà khẳng định

Sao nữ 700 ngày không ai mời đóng phim, diễn dở đến mức mang danh "thánh nữ khóc xấu"

10:51:42 27/05/2024
Các blogger đã thống kê và phát hiện ra rằng người nắm giữ kỷ lục cao nhất trong thời gian dài không gia nhập đoàn phim mới chính là Kiều Hân với 700 ngày.

The 8 Show có phải bản sao vụng về của Squid Game?

08:51:39 27/05/2024
Dù đang đứng ở vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng toàn cầu, bộ phim sinh tồn The 8 Show của Netflix vẫn gây nhiều tranh cãi.

Bị chỉ trích bôi nhọ ông Donald Trump, phim The Apprentice sẽ hết đường phát hành tại Mỹ?

08:48:38 27/05/2024
LHP Cannes đã khép lại mà không mang về g.iải t.hưởng nào cho The Apprentice và chặng đường phía trước thì hứa hẹn sẽ đầy gian nan với bộ phim.

Duy Hưng: Nghiêm khắc với chính bản thân

07:03:00 27/05/2024
Với Duy Hưng, công thức để anh có thành công ở thời điểm hiện tại là sự nghiêm khắc với chính bản thân mình. Nghiêm khắc tới mức tự làm khó mình và sẽ cố gắng vượt qua nó.

Bố Chris Hemsworth từng... dạo chơi với 'Mad Max' từ năm 1979

05:54:35 27/05/2024
Đạo diễn George Miller gọi mối quan hệ giữa gia đình Chris Hemsworth với loạt phim Mad Max là vòng tròn hội tụ .

Trạm cứu hộ trái tim: Hồng Diễm 'thua trắng' trước Lương Thu Trang?

12:32:16 25/05/2024
Trong Trạm cứu hộ trái tim, khán giả ghét nhân vật An Nhiên nhưng tán thưởng diễn xuất của Lương Thu Trang, trong khi ở vai nữ chính, Hồng Diễm chưa có sự đột phá.

NSND Thu Hà, Thúy Diễm chia tay 'Trạm cứu hộ trái tim'

05:57:11 25/05/2024
Trên trang cá nhân, NSND Thu Hà, diễn viên Thúy Diễm và Trương Thanh Long đã chia sẻ về chuyện chia tay đoàn phim Trạm cứu hộ trái tim trong bối cảnh bộ phim sắp đóng máy.

Diễn viên Hạ Anh 'đau đầu' khi hóa thân thành quản lý quán bar

05:55:07 25/05/2024
Những chuyển biến về nghề nghiệp, thân phận và tính cách của nhân vật mà Hạ Anh đảm nhận mang đến cho cô nhiều thử thách.

Mỹ nhân hồng y đẹp nhất Trung Quốc hóa tân nương ở phim mới, "visual" không góc c.hết làm CĐM mê mệt

05:53:20 25/05/2024
Trong số các dự án phim đang quay, Phượng hoàng đài thượng là cái tên được quan tâm do có sự tham gia của hai gương mặt nổi tiếng Nhậm Gia Luân và Bành Tiểu Nhiễm.

Có thể bạn quan tâm

Cảnh sát Israel và người hành hương đụng độ tại lễ hội tôn giáo

Thế giới

14:21:27 27/05/2024
Ngày 26/5, đụng độ đã xảy ra giữa lực lượng cảnh sát Israel và những người hành hương tại địa điểm tổ chức lễ đốt lửa Lag b Omer, ở Meron, miền Bắc nước này.

Đơn vị decor vướng drama nhận 300 triệu nhưng thành phẩm "nát bét": Làm tiệc cưới cho vợ chồng Puka được khen tấm tắc

Netizen

14:14:24 27/05/2024
Trải với ồn ào thời gian qua, không gian tiệc cưới và lễ gia tiên của Puka - Gin Tuấn Kiệt nhận được cơn mưa lời khen từ phía cộng đồng mạng.

'Ngôi đền kỳ quái 4': Hành trình hóa giải duyên âm gay cấn

Phim châu á

14:05:25 27/05/2024
Ngôi đền kỳ quái 4 có hài, có bi nhưng cũng không kém phần ma quái, giật gân. Phim vượt lên thành công của những phần trước đó, nhận được đ.ánh giá cao từ khán giả Việt.

Chơi đâu, ăn gì khi du lịch Điện Biên?

Du lịch

13:52:25 27/05/2024
Là chủ nhà Năm Du lịch Quốc gia 2024, Điện Biên là một trong những địa điểm hấp dẫn trong năm nay. Nơi đây không chỉ thu hút du khách bởi vẻ đẹp thiên nhiên mà còn đến từ những di tích lịch sử và nét văn hóa độc đáo.

Loạt phim về 'Mad Max': Từ dở tới hay nhất!

Phim âu mỹ

13:45:29 27/05/2024
Cùng điểm lại loạt phim về Mad Max và cùng xem, bộ phim nào mới là tác phẩm hay nhất trong loạt phim nói về tận thế này.

Những game bất ngờ miễn phí trên Steam

Mọt game

13:45:09 27/05/2024
Để làm hài lòng các game thủ, Steam đã công bố 7 trò chơi mới sẽ được cung cấp miễn phí trên nền tảng này, bao gồm cả những tựa game kinh điển trên PC.

5 món thời trang mùa hè không bao giờ lỗi mốt, giúp chị em mặc đẹp từ công sở ra phố

Thời trang

13:38:10 27/05/2024
Các nàng cũng có thể tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức nếu ưu tiên trang phục cơ bản. Sau đây là 5 món thời trang mùa hè không bao giờ lỗi mốt, chị em nên tham khảo để nâng tầm phong cách.

Ăn thực phẩm chứa chất nhũ hóa có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Sức khỏe

13:35:35 27/05/2024
Một nghiên cứu gần đây ở Pháp đã chỉ ra mối liên quan giữa việc tiêu thụ thường xuyên một số chất phụ gia nhũ hóa và nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao hơn.

Dự báo vận may của 12 con giáp trong tháng 6 (P2): T.uổi Thân được nhiều người giúp đỡ, t.uổi Hợi tin vui liên tiếp gõ cửa

Trắc nghiệm

13:03:54 27/05/2024
Vận khí của 12 con giáp trong tháng 6 sẽ ra sao? Vào tháng 6 này, bức tranh tử vi của 12 con giáp sẽ hiện lên với những mảng màu khác nhau, mỗi màu sắc đều ẩn chứa những điềm báo thú vị và đáng chú ý. Tháng 6, t

Bữa sáng đơn sơ của "dâu tập đoàn nghìn tỷ" để giảm 10kg, đáng chú ý là món dân dã của vùng quê

Làm đẹp

12:48:43 27/05/2024
Trên trang cá nhân, nàng dâu tập đoàn nghìn tỷ thường xuyên gây ấn tượng bởi những hình ảnh khoe cuộc sống xa hoa cùng sắc vóc vô cùng xinh đẹp, quyến rũ khiến nhiều người muốn hỏi xin bí quyết.

Sao Việt 27/5: Lý Hùng trẻ trung ở t.uổi 55, Thanh Lam bình yên bên hôn phu

Sao việt

12:43:23 27/05/2024
Dù đã ở độ t.uổi U60 nhưng Lý Hùng vẫn giữ được ngoại hình trẻ trung, diva Thanh Lam chia sẻ khoảnh khắc bình yên bên bạn đời.

Hòa Minzy mặc như 'nữ thần' trên thảm đỏ, nhanh miệng xin mọi người đừng làm điều này

Phong cách sao

11:35:46 27/05/2024
Tối 26/5, Hòa Minzy xuất hiện tại một đêm diễn thời trang tại TP.HCM. Nữ ca sĩ diện trang phục ấn tượng, thướt tha trên thảm đỏ khiến người hâm mộ thích thú.

"Anh Bo" Đan Trường tập tễnh cùng Phương Thanh hội ngộ khán giả Thủ đô

Nhạc việt

11:24:26 27/05/2024
Live concert Đóa hồng gai của ca sĩ Phương Thanh vừa diễn ra tối 25/5 tại Nhà hát Hồ Gươm - Hà Nội. Sự kiện đ.ánh dấu sự trở lại mạnh mẽ của giọng ca nữ m.áu lửa, đầy nội lực, sau gần một thập kỷ không tổ chức liveshow.