Trấn Thành: “Tất cả những hào quang này chỉ là… tạm thời thôi”

Ngồi lại với Trấn Thành, người đã chinh phục hết những đỉnh cao ở mọi con đường anh dấn thân, nhưng vẫn còn nguyên khát khao trở thành số 1 ở những hành trình khác.

Từ chỗ là “ông vua không ngai” của truyền hình, mở bất kỳ kênh nào lên cũng thấy, anh phút chốc trở thành “ông vua phòng vé” với kỷ lục doanh thu của “Cua lại vợ bầu”. Cảm giác của một người đứng trên đỉnh cao là như thế nào?

Ai đứng trên cao cũng luôn lo sợ. Sợ vì không biết mình đã đủ giỏi cho vị trí đó chưa? Sợ người khác nhìn lên, rồi sợ mình ở trên nhìn xuống. Tôi thích mình giống như một người leo núi, để miệt mài nỗ lực, để luôn có một mục tiêu để hướng tới. Nên mọi thành công, với tôi, chỉ là tạm thời mà thôi. Có một câu tôi vô tình đọc ở đâu đó và thấy rất hay:

“Trước khi làm một việc thành công, hãy cố trở thành một người thành công. Chưa làm người thành công nhưng làm được một việc thành công, thì thành công ấy chỉ là tạm thời. Còn khi đã là người thành công thì ngay cả việc làm không thành công cũng chỉ là tạm thời”.

Thế nên tôi luôn coi những thành quả mình đang có chỉ là tạm thời. Tôi không xem mình là Vua truyền hình hay Vua phòng vé. Ai ưu ái gọi thì tôi xin cám ơn, chứ tôi không dám nhận. Vì Vua nào mà… chả có nhiệm kỳ, ai mà chả có lúc phải đi xuống. Huống chi Vua thì phải đi kèm với đủ thứ trách nhiệm. Nên thôi tôi cứ mải miết làm việc, với hy vọng vào cuối đời, khi mọi người nhìn lại sự nghiệp của mình thì sẽ nói: “Đấy là một nghệ sĩ thành công”.

Chúng ta ai cũng khao khát dẫn đầu, đã dẫn đầu rồi thì tiếp theo sẽ là gì đây?

Thực ra bước lên đỉnh cao đã khó, duy trì cái đỉnh cao ấy còn gian nan (và thú vị) hơn. Nên nếu như một nghệ sĩ hoang mang không biết phải làm gì tiếp theo, thì đã đến lúc… đi xuống được rồi. Một nghệ sĩ có tầm nhìn luôn biết đặt ra những mục tiêu mới. “Avengers: Infinity War” hay tuyệt đỉnh rồi người ta vẫn làm phần tiếp theo đó thôi, chứ đâu thể… đóng cửa Marvel được. Tôi học tư duy này từ điện ảnh Mỹ: khi làm bước một thì đã có bước thứ năm, thứ sáu rồi. Trong cuộc đời mình, tôi luôn đề ra những kế hoạch năm năm, mười năm. Tôi không thiếu việc để làm, chỉ không biết mình đủ sức đạt được những mục tiêu đề ra hay không mà thôi.

Còn bao nhiêu đỉnh cao mà tôi còn chưa chạm tới: biên kịch, đạo diễn, tôi còn ước mơ trở thành sản xuất âm nhạc. Trấn Thành chưa bao giờ là con người thiếu hoài bão. Đó là những cái đỉnh cao giúp cho tôi luôn nhìn lên, thôi thúc tôi vươn lên.

Trấn Thành: Tất cả những hào quang này chỉ là... tạm thời thôi - Hình 1

Mười mấy năm trước, có một chàng nghệ sĩ vô danh, đi chiếc xe Wave rách nát, chờ đợi để được diễn những tiểu phẩm nhỏ xíu. Ngày ấy, ước mơ lớn nhất của anh ta là gì?

Được nổi tiếng!

Đã bước vào nghề này, nếu có ai dám nói: “Em không cần nổi tiếng, chỉ cần việc làm thôi” thì tôi khuyên người ấy nên bỏ nghề, đi làm việc khác. Đặc thù của nghề này là phải nổi tiếng, phải biết phấn đấu. Với tôi, đã làm việc thì phải đặt ra mục tiêu cao nhất, còn chuyện ta đạt được bao nhiêu phần trăm mục tiêu đề ra thì lại là chuyện khác. Ai hoạt động nghệ thuật mà nói không mưu cầu danh tiếng thì rõ ràng người ấy không thật. Phải có cái khao khát ấy, còn việc Tổ Nghiệp cho mình bao nhiêu, khán giả cho mình bao nhiêu thì việc ấy tính sao. Phải đặt ra mục tiêu và làm hết mình để vươn đến đó. Còn không có mục tiêu thì chúng ta sẽ trở thành những kẻ đi lạc, trong cái bản đồ của đời mình.

Tôi nhớ mãi một ngày Tết của chục năm trước. Tôi chỉ là một gã diễn phụ cắc ké trong sân khấu kịch Sài Gòn của ông trùm showbiz lúc bấy giờ là Phước Sang. Diễn viên phụ gặp sếp thì mừng lắm. Tôi chúc Tết ảnh và ảnh chúc lại.

Ảnh hỏi tôi: “Việt Nam nhiêu người em?”, tôi ngạc nhiên không biết sao ảnh hỏi thế, nhưng vẫn trả lời: “Dạ bảy tám chục triệu chi đó”. Anh Phước Sang nói: “Vậy anh chúc cho 70 triệu người Việt Nam sẽ biết Trấn Thành”. Hỏng chừng câu ấy đã thành sự thật! Tôi rất biết ơn anh đã… phán cho tôi câu ấy.

Sơn Tùng từng nói: “Muốn ngồi ở vị trí không ai ngồi được, phải chịu được cảm giác không ai chịu được”. Cái cảm giác khó chịu nhất ấy ở anh là gì?

Ngoài cảm giác mất tự do, không được làm những điều mà một người bình thường có thể làm, tôi không thấy có bất kỳ khó chịu nào. Tôi không phải trả giá gì quá ghê gớm cho thành công của mình. Đã qua rồi cái giai đoạn mà chỉ một cái comment tiêu cực cũng khiến cho mình buồn. Mình phải hiểu: cái công việc này không thể làm hài lòng được mọi người. Như tôi đã nói: cảm giác yêu ghét của khán giả dành cho mình cũng là tạm thời. Chúng ta chỉ có thể làm hài lòng một nhóm người, trong một thời gian nhất định. Thời gian trải qua, trải nghiệm khác đi, tư duy thay đổi, mình làm những sản phẩm khác biệt thì mình sẽ làm hài lòng một nhóm khán giả mới, có thể vô tình làm phật ý một nhóm khán giả cũ. Khi nhìn ra được cốt lõi của vấn đề thì mình sẽ không khó chịu nữa. Ngày xưa đọc comment buồn chứ, cứ suy nghĩ mãi sao người ta lại chê mình. Giờ thì mình chỉ nghĩ: à, cái bạn này không có thích kiểu nghệ thuật mà mình đang làm. Khác gu thôi mà, vậy thì không buồn nữa. Đã không thể thoát khỏi những lời chê, thì chỉ còn cố làm sao để càng nhiều người đồng tình với sản phẩm của mình càng tốt thôi.

Trấn Thành: Tất cả những hào quang này chỉ là... tạm thời thôi - Hình 2

Trấn Thành: Tất cả những hào quang này chỉ là... tạm thời thôi - Hình 3

Trấn Thành: Tất cả những hào quang này chỉ là... tạm thời thôi - Hình 4

Trấn Thành: Tất cả những hào quang này chỉ là... tạm thời thôi - Hình 5

Ngoài tự do chẳng lẽ không còn gì để mất sao? Bạn bè và cộng sự chẳng hạn…

Tôi chọn bạn rất kỹ. Những người tôi xem là bạn từ đầu thì đến giờ vẫn đang ở lại với tôi. Từ ngày vào nghề đến giờ, sự nghiệp có thể thay đổi, nhưng bản chất con người của tôi không thay đổi. Bạn tôi không hề thấy tôi thay đổi. Như Anh Đức chẳng hạn, chơi từ cấp 2 đến giờ vẫn thân, dù cả hai không còn là việc cùng nhiều như trước.

Còn cộng sự ư? Tôi tự hào là mình sống hết lòng với bản thân, bạn bè và cộng sự. Còn việc họ đối xử với mình như thế nào thì tôi… không chắc. Mỗi người có một cách suy nghĩ, một cách cư xử trong cuộc sống. Ta chỉ có thể sống tốt nhất phần của mình. Để khi nhìn về bất kỳ mối quan hệ nào, ta không cảm thấy hối hận vì mình đã cư xử không tốt trong thời điểm đó.

Trấn Thành: Tất cả những hào quang này chỉ là... tạm thời thôi - Hình 6

Gameshow đã phát triển rất rực rỡ vài năm trước đây và anh là gương mặt quen thuộc nhất của các nhà đài. Phim anh đóng thì đã phá rất sâu kỷ lục doanh thu. Nhưng sân khấu thì lại rất buồn…

Tôi nghĩ mọi lĩnh vực nghệ thuật đều có thời kỳ vàng son của nó. Cũng như thời trang, nó sẽ phát triển theo đúng một vòng tuần hoàn để quay lại đỉnh cao của mình. Khi một ngành nghệ thuật hội đủ những yếu tố để hồi sinh, tập hợp đủ những nhân tài cùng một lúc thì nó sẽ trở lại thời hoàng kim.

Sân khấu đã qua thời hoàng kim, nhưng biết đâu nó sẽ trở lại mạnh mẽ hơn thì sao? Tôi chưa bao giờ bỏ sân khấu. Tết nào tôi cũng làm kịch dài chứ không hề chạy show đi tỉnh. Quan điểm của tôi: cái gì thịnh hành thì mình làm nó trước. Truyền hình đang thịnh thì ta là truyền hình để đáp ứng nhu cầu khán giả. Để rồi lúc phù hợp, tôi sẽ trở về sân khấu với một diện mạo huy hoàng hơn.

Tôi đang ấp ủ ước mơ về nhạc kịch. Tôi vẫn giữ khao khát được làm đạo diễn cho những vở nhạc kịch kinh điển như Notre-Dame de Paris, đầu tư nghiêm túc. Lúc ấy sân khấu sẽ trở lại. Không có môn nghệ thuật nào chết cả. Nó vẫn nằm đâu đó trong tiềm thức người ta và chờ ngày trở lại thôi. Khi có đủ nhân tài, ngày ấy sẽ đến.

Tương lai là một bí ẩn, nhưng hiện tại thì ai cũng thấy: nhiều nhân vật xuất chúng của sân khấu thì… không còn ở đó nữa. Anh tin là sân khấu không chết, nhưng nếu… nó chết thì sao?

Tôi không sinh ra với bổn phận phải cứu rỗi cho bất kỳ một ngành nghệ thuật nào cả. Việc này giống như bạn ở trong một ngôi nhà, không lẽ bạn cứ… ở trong đó hoài, không mua ngôi nhà mới sao. Chúng ta luôn hướng tới những cái văn minh, phát triển. Xã hội đi tới đâu ta đi tới đó. Sân khấu khựng lại vì nó đang có một lỗ hổng nào đó, chưa đáp ứng được thời cuộc. Lỗ hổng ấy không được sửa chữa thì khán giả sẽ bị cuốn theo những cái mới: gameshow, truyền hình, youtube… Điều ấy không có gì ngạc nhiên cả. Sân khấu cần một cuộc cách mạng, và tôi tin là nó sẽ có những người là cuộc cách mạng ấy.

Chúng ta đừng mải nghĩ về ngôi nhà cũ, vì theo thời gian thì mình vẫn phải mua ngôi nhà lớn hơn và lớn hơn nữa. Rồi một ngày nào đó, khi đi ngang con phố cũ, nhìn lại căn nhà xưa, có khi nó đã trở thành một đô thị mới rồi. Căn nhà cũ đã mất, nhưng tình cảm của ta dành cho nó không mất. Nhìn lại nó, ta nhớ xuất phát điểm của mình. Đâu có gì tồn tại mãi theo thời gian. Biết đâu cũng ngôi nhà ấy, nếu trời thương không ai đập đi xây đô thị thì vài chục năm sau, nó sẽ trở thành… một khu phố cổ. Giá trị sẽ lên gấp trăm lần. Biết đâu sẽ có những người mang sân khấu trở lại huy hoàng hơn?

Trấn Thành: Tất cả những hào quang này chỉ là... tạm thời thôi - Hình 7

Nhưng sân khấu có vẻ như đang được… định nghĩa lại, bởi những người như Trấn Thành, Trường Giang… Với những người trẻ, họ đang lầm tưởng những tiểu phẩm hài mà mình đang xem trên truyền hình chính là sân khấu.

Đâu có sao. Cứ để họ lầm tưởng. Rồi một ngày ta tái sinh sân khấu và người trẻ sẽ đón nhận nó như một phát minh. Năng lượng sẽ chuyển hóa từ dạng này sang dạng khác. Sân khấu cũng sẽ chuyển đổi, tái sinh với một diện mạo mới.

Hãy cùng hy vọng như thế. Trở lại với truyền hình, dường như không một show nào mà anh không dẫn được. Anh có thể nói chuyện với người già lẫn em bé, từ người dân quê cho tới nhân vật showbiz. Đấy là năng khiếu, hay kết quả của một quá trình tu tập?

Tôi tin là do Trời cho. Một nghệ sĩ chạm được trái tim người khác theo tôi 70% là thiên phú hơn là rèn luyện. Chúng ta chỉ có thể rèn luyện để bớt sai, chứ không thể rèn luyện để tốt hơn. Vì chỉ cần bớt sai là đã tốt hơn. Những nghệ sĩ lớn sinh ra với một cá tính không bình thường. Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà, Sơn Tùng, Mỹ Tâm… đều có một cuộc sống khác thường. Họ suy nghĩ không giống ai, nhưng lại dám nghĩ dám làm, họ dám đặt ra những vấn đề không ai chạm tới. Tôi nghĩ cá tính ấy là Trời ban. Số phận đặt để họ vào vị trí ấy.

Tôi cũng thế. Ông Trời cho tôi khả năng lắng nghe và thuyết phục. Khi ngồi với ai, tôi đều có thể biến thành bạn của họ ở thời điểm đó, ở đúng cái lứa tuổi đó. Tôi nói chuyện với người già thì tôi thâm trầm, để cùng trải lòng với họ qua những mảnh ghép thời gian. Nhưng khi nói chuyện với một đứa con nít, tôi phải dọn cho đầu óc mình thật trống rỗng, để làm bạn với nó, để nó không đề phòng mình, trao câu chuyện cho mình. Còn với những người gặp nỗi đau, tôi lắng nghe họ trút hết nổi lòng. Họ trút xong rồi, tôi cho họ lời khuyên. Tôi không nghĩ những điều ấy không luyện tập được. Trời cho ai thì người ấy hưởng. Như những danh họa, họ vẽ những bức tranh mà những người khác có học cả đời cũng không vẽ nổi. Đấy là năng lượng đặc biệt Trời dành cho những người đặc biệt.

Trấn Thành: Tất cả những hào quang này chỉ là... tạm thời thôi - Hình 8

Trấn Thành: Tất cả những hào quang này chỉ là... tạm thời thôi - Hình 9

Trấn Thành: Tất cả những hào quang này chỉ là... tạm thời thôi - Hình 10

Nghĩa là khi anh khóc trong talkshow, thì đấy là vì anh đau cũng nỗi đau của nhân vật, chứ không phải là một kỹ năng diễn xuất?

Tôi không biết mình có khác người hay không. Nhưng tôi không phải mẫu người dẫn chương trình chỉ ngồi đó để khai thác nhân vật. Tôi muốn giúp họ nhiều hơn. Tôi muốn lắng nghe và mở khóa cho họ trút hết nỗi lòng của mình. Tôi chưa bao giờ chủ động khui câu chuyện của ai, để rồi câu chuyện ấy trở nên ồn ào và quay lại khiến họ tổn thương hơn. Tôi luôn tìm cách khơi gợi để họ nói ra những góc khuất mà họ vẫn giấu trong bóng tối. Họ lôi nó ra ánh sáng, lấy nước dội đi những vết bẩn. Tôi muốn cùng họ gột rửa những vết bẩn ấy, mở ra những góc nhìn mới tích cực hơn, để họ biết cách ngăn chặn nỗi đau. Phải có dũng khí đối diện với nó thì mới gạt nó sang được một bên, thay vì tránh né nó. Tôi luôn đặt mình vào vị trí của họ, để suy nghĩ xem nếu mình là họ, mình sẽ cảm thấy như thế nào. Vì những người trong showbiz, họ cũng là đồng nghiệp, là bạn của mình mà…

Nghĩa là anh lắng nghe và tâm sự, chỉ thay đổi vị trí nói chuyện từ quán cà phê lên… truyền hình?

Nếu bạn muốn tâm sự, Trấn Thành là một lựa chọn tuyệt vời. Tôi thích nghe câu chuyện, dù trên TV hay ở ngoài đời. Tôi thích chơi đùa với cảm xúc, tôi học được rất nhiều từ những câu chuyện của bè bạn. Nó cho tôi những trải nghiệm vô giá mà không cần đọc sách. Vì mỗi người ta gặp đều là một quyển sách rồi. Tôi đọc quyển sách đời họ với đúng cái tầng tư duy của họ, rồi lại đọc một lần theo tầng tư duy của tôi và đưa cho họ một góc nhìn mới. Tôi nói là tôi hiểu họ, nhưng nếu họ nhìn mọi thứ ở một góc khác đi, đời họ có khi sẽ khác đi.

Như anh kể ở đây, thì có lẽ cuốn “Cẩm nang trở thành MC chuyên nghiệp” của Trấn Thành sẽ mỏng lét. Vì không có tài năng thiên bẩm, thì mất đi 70% cơ hội thành công rồi. Chả lẽ không còn lời khuyên nào khác?

Còn chứ. Tôi khuyên các bạn hãy nhìn mọi thứ khác đi. Khi Galilei Galileo nói trái đất xoay quanh mặt trời thì ổng chính là người dị hợm nhất. Nhưng ổng vẫn cứ tin như thế. Muốn làm người dẫn chương trình tốt, hãy nghĩ khác những gì người khác nghĩ. Lời khuyên thứ hai là hãy là nghề có tâm. Một người dẫn show tốt không phải là người có kiến thúc giỏi. Vậy là chưa đủ. Muốn làm tốt thì phải nói có sức thuyết phục. Khán giả phải tin, phải được truyền cảm hứng. Để làm được, bạn phải có lề lối tri thức đúng đắn, để đặt ra vấn đề đúng đắn. Phải đặt cái tâm vào đó, mang đến cho khán giả một tư duy thật mới mẻ, thuyết phục khán giả tin vào cái mới ấy. Đấy mới là một người dẫn chương trình thành công.

Anh trả lời phỏng vấn nhiều, phỏng vấn người khác cũng nhiều. Vậy với anh như thế nào là một cuộc nói chuyện thành công?

Người phỏng vấn phải đặt được ba loại câu hỏi.

1. Loại câu hỏi mà người ta có thể trả lời.

2. Loại câu hỏi mà người ta muốn trả lời.

3. Loại câu hỏi mà bạn muốn người ta trả lời.

Đôi khi cuộc phỏng vấn chỉ là cái cớ để người ta được nói những gì mà họ vẫn muốn nói mà chưa có cơ hội.

Trấn Thành: Tất cả những hào quang này chỉ là... tạm thời thôi - Hình 11

Vậy bây giờ tôi hỏi anh một câu thử xem anh muốn trả lời không: Tiền nhiều để làm gì?

Tôi không dám nói về gia đình người khác. Tôi rất nể ông Đặng Lê Nguyên Vũ vì tôi nhìn thấy giữa tôi và ông có những điểm tương đồng. Đời có 4 bước: Làm việc, tận hưởng, chia sẻ, cống hiến. Làm việc để có lý do mình xuống trái đất. Tận hưởng là để gặt hái thành quả mình gieo. Chia sẻ để trao đổi cái mình có cho người ta và nhận lại cái mà mình chưa có. Cống hiến là tầng cuối cùng: tìm hạnh phúc khi được cho đi mà không cần nhận lại sự đền đáp. Tiền nên được dùng lúc này nhất: Để làm được những điều mà ta không thể làm nếu không có tiền.

Vậy có tiền để làm gì? Để làm được những điều mà ta không thể làm nếu không có tiền.

Trấn Thành: Tất cả những hào quang này chỉ là... tạm thời thôi - Hình 12

Trấn Thành: Tất cả những hào quang này chỉ là... tạm thời thôi - Hình 13

Nhưng khi có quá nhiều tiền rồi thì có khi tiền chẳng còn quan trọng nữa? Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sống để kiếm tiền. Tôi là người mà có ít hay nhiều tiền tôi cũng có thể tận hưởng cuộc sống. Tôi hỏi anh: anh cần tiền hay thích tiền?

Tôi nghĩ là cả hai.

Tôi cần tiền chứ không thích nó. Tôi cần tiền để làm những việc cần làm. Quan trọng là ta tìm thấy hạnh phúc ở đâu kìa, chứ đâu phải có bao nhiêu tiền. Đừng nhầm lẫn: ta hạnh phúc với tiền, hay ta hạnh phúc với những cái mà tiền mang lại, hay chỉ là những điều nho nhỏ xinh xinh mà chả có tiền nào mua được? Ta cần tiền hay hạnh phúc? Có tiền, có nổi tiếng chỉ là chặng đường là A tới B thôi. Đã nổi tiếng rồi thì ta xài sự nổi tiếng ấy thế nào? Ta hưởng thụ hay xây dựng? Tôi đang khai thác sự nổi tiếng của mình để kêu gọi mọi người làm từ thiện. Tôi sử dụng sự nổi tiếng ấy để truyền cảm hứng cho mọi người: rằng khi ta làm một điều tốt, lòng ta tự nhiên thấy vui vui. Rằng khi ta nói không với những thứ xấu xa, cuộc sống ta tự nhiên cũng vui vui. Tôi đang trả ơn cho cuộc đời này. Đấy là ý nghĩa tối cao của sự nổi tiếng, khi ta cải thiện cuộc sống và tư duy của mọi người. Ai làm nghệ sĩ phải nhớ mãi bài học: nghệ sĩ là người mang đến cái đẹp cho đời. Không mang đến cái đẹp cho cuộc đời này, bạn chỉ là người kinh doanh nghệ thuật mà thôi!

Trở lại với câu nói: thành công chỉ là tạm thời. Bạn có nghĩ hạnh phúc, mà cụ thể là hạnh phúc hôn nhân, cũng là tạm thời không. Vì bữa giờ xem báo, thấy chia tay nhiều quá.

Khi bước vào một cuộc hôn nhân, bạn phải trả lời câu hỏi: mình kết hôn… để làm cái gì? Mục đích của mình khi lấy chồng/vợ là gì? Không xác định mục đích là gãy. Yêu được là duyên, cưới được là nợ. Duyên là cớ đế gặp, nợ là lý để ở. Hôn nhân cũng rất cần bản lĩnh. Hôn nhân phải mang lại cho chúng ta hạnh phúc và lý do để sống tiếp.

Anh vừa nói đến mục đích. Vậy mục đích cuộc hôn nhân của anh là…

… Là để đêm về tôi không phải ngủ một mình. Tôi sợ cô đơn, tôi thích chia sẻ. Tôi tìm được người mà tôi cần. Và quan trọng hơn, tôi tìm đúng. Ít nhất lúc này tôi rất hài lòng với cuộc sống hôn nhân của mình. Hari là người tôi có thể chia sẻ tất cả mọi việc. Tôi xác định được mục đích, và tôi tin mình đang có một cuộc hôn nhân… thành công.

Vậy chúc anh tiếp tục thành công, cả trong cuộc sống lẫn công việc.

Cám ơn anh.

Theo Trí Thức Trẻ

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Công Vinh: 'Chưa bao giờ nghĩ Thủy Tiên được tin tưởng như thế'
13:09:27 21/10/2020
Công Vinh: 'Tôi xót xa khi Thủy Tiên vào tâm lũ'
07:10:12 20/10/2020
Thủy Tiên: 'Chết tôi còn không sợ nữa là bị nói xấu'
12:44:41 21/10/2020
Diễn viên Hoàng Mập nặng 146kg, nhiều bệnh phải uống thuốc hàng ngày
07:23:56 21/10/2020
Linh Cáo: 'Đen Vâu là mẫu đàn ông tôi thích'
06:37:52 21/10/2020
Quỳnh Nga: "Người cũ hoàn toàn có quyền bắt đầu một mối quan hệ mới với bất kì ai, kể cả bạn thân của tôi"
06:14:00 21/10/2020

Thông tin đang nóng

Thủy Tiên lần đầu gặp phải sự phản đối gay gắt từ dư luận: Có nên cứu giúp 200 người Việt Nam đang mắc kẹt tại Nhật?
19:54:42 21/10/2020
Thấy Thủy Tiên gầy gò từ miền Trung về nhà, Công Vinh nghẹn ngào: “Lần sau không để vợ đi 1 mình nữa”
21:34:19 21/10/2020
Thủy Tiên bị netizen phản đối khi đề xuất dùng tiền từ thiện của miền Trung để ủng hộ nhóm người tại Nhật Bản
21:28:22 21/10/2020
Trần Hào, Mã Quốc Minh mất vị trí tài tử quyền lực nhất TVB
19:35:20 21/10/2020
Con gái Lý Liên Kiệt dính nghi án vướng vào mối tình tay 3 đồng giới?
21:25:55 21/10/2020
Bài đăng 'bóc' chồng 'lếu lều' với nhiều em bị biến mất, vợ quản lý Hoài Lâm, Bray cho biết mình đang bị tấn công
23:11:54 21/10/2020
Nhan sắc xinh đẹp, cá tính của con gái "Triển Chiêu"
19:42:01 21/10/2020
Chị vợ trong vụ bắt ghen Quận 4 đã từng lên truyền hình
20:09:22 21/10/2020
Đoàn thiện nguyện bị trách vì quăng quà cứu trợ cho người dân miền Trung, Huỳnh Phương phải livestream lên tiếng làm rõ
23:00:15 21/10/2020
Sơn Tùng và Thiều Bảo Trâm bị "bắt quả tang" xài đồ đôi, 7 năm hẹn hò vẫn luôn giữ thói quen "khẳng định chủ quyền"?
20:14:02 21/10/2020

Tin mới nhất

Diễn viên Minh Anh: Vợ kém 10 tuổi tin tưởng tôi tuyệt đối

20:42:18 19/10/2020
Nam diễn viên hạnh phúc vì bà xã luôn tin tưởng anh tuyệt đối trước những tin đồn, thị phi nghề nghiệp.

MC Quỳnh Chi: ‘Tôi từng trầm cảm, mất ngủ’

19:19:59 19/10/2020
Quỳnh Chi tâm sự cô từng rơi vào trạng thái khủng hoảng, hoài nghi chính mình vì những áp lực xung quanh.

"Nữ tướng" Mai Thu Huyền: Tôi sẵn sàng từ bỏ sự nghiệp vì gia đình

10:54:15 19/10/2020
Không ngoa khi gọi Mai Thu Huyền là mỹ nhân tài sắc vẹn toàn. Ở tuổi ngoài 40, chị đã là một nữ doanh nhân thành đạt với cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, viên mãn.

Á hậu Kiều Loan: 'Tôi đi thi rap sụt cân hơn khi thi hoa hậu'

07:27:28 19/10/2020
Việc lọt vào đến top 10 thí sinh xuất sắc ở King of Rap được đánh giá là một kỳ tích của Á hậu Kiều Loan.

Quốc Trường sút 7kg, lên tiếng về tin đồn bị VFC 'từ mặt'

06:42:15 19/10/2020
Có mặt tại một sự kiện ở Hà Nội, Quốc Trường khiến nhiều người ngỡ ngàng bởi giảm 7kg trông gầy đi hẳn.

Bé Ben: 'Ba Hoài Linh nói không học giỏi thì đừng đi hát'

06:37:54 19/10/2020
Nguyễn Hoàng Quân (Bé Ben) chia sẻ nghệ sĩ Hoài Linh khuyên cậu bé tập trung cho việc học trước khi theo đuổi con đường nghệ thuật.

Tinna Tình thừa nhận mâu thuẫn với Dương Cẩm Lynh là lý do rời showbiz

06:33:10 19/10/2020
Tinna Tình mong muốn sửa được sự nóng tính và khẳng định sẽ không trở lại showbiz.

Thủy Tiên: 'Thuyền suýt bị lật trong khi các YouTuber mải livestream'

18:12:43 17/10/2020
Nữ ca sĩ cho biết chồng và con gái đều lo lắng khi cô đến vùng lũ cứu trợ. Tuy nhiên, cô chưa về khi chưa làm xong việc.

Hứa Vĩ Văn: 'Đời tôi nhiều mất mát'

15:18:06 17/10/2020
Diễn viên Hứa Vĩ Văn thức bốn đêm liền bên giường bệnh em trai, khi anh thiếp đi, người em qua đời ở tuổi 34.

Chị gái Hồ Quỳnh Hương: 45 tuổi đi thi hát và cuộc sống làm mẹ đơn thân nuôi 3 đứa con ra sao?

11:52:23 17/10/2020
Tôi nuôi con chu đáo nhưng bố các con cũng có trách nhiệm. Sau chia tay, chúng tôi là bạn bè, cùng nhau chia sẻ việc nuôi dạy con sao cho tốt nhất, chị gái Hồ Quỳnh Hương chia sẻ.

Young Uno: 'Hành Or ở Rap Việt tiệm cận với Sơn Tùng M-TP'

06:29:11 17/10/2020
Nếu có cơ hội và được đầu tư, đào tạo tốt, Hành Or hoàn toàn có khả năng vươn lên vị trí tương đương Sơn Tùng ở tương lai - Young Uno nói.

Thí sinh lần thứ 2 đi thi Hoa hậu Việt Nam và bị loại khỏi Top 35: "Tôi không hiểu sao BTC không đọc tên tôi vào chung kết!"

08:20:33 16/10/2020
Diệu Ngân cho biết mình đã cố gắng rất nhiều sau 2 năm để quay trở lại với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020. Tuy nhiên, may mắn một lần nữa không mỉm cười với cô nàng.

Á hậu Thụy Vân nói gì về vai diễn trong phim 100 tỷ giống Trung Quốc?

07:01:34 16/10/2020
Á hậu Thụy Vân có cuộc chia sẻ với Zing về bộ phim Lý Công Uẩn - Đường tới thành Thăng Long.

Minh Nhí lên tiếng về mâu thuẫn với Hồng Vân, Quốc Thảo

06:43:05 16/10/2020
Ân rất mê diễn nhưng Trấn Thành yêu cầu em gái phải đi học. Vì nếu Ân diễn không tốt thì Thành sẽ bị mang tiếng là dùng tên tuổi đưa em vào showbiz, Minh Nhí nói.

Á hậu Thúy An: 'Bạn trai hơn tôi 10 tuổi, có học vị tiến sĩ'

08:30:05 15/10/2020
Thúy An cho biết, cô đã sẵn sàng kết thúc cuộc sống độc thân để gắn bó với người đàn ông hiểu biết, thông minh, chững chạc.

Cuộc sống khó tin của gia đình Hoàng Mập qua lời con gái: Có hôm cả nhà chỉ còn 30.000 đồng

08:05:59 15/10/2020
Có những ngày em ra đường, trong túi chỉ có 50.000 đồng nhưng vẫn ngời ngời. Ba bảo nhìn mình vậy, ai biết mình không có tiền đâu con, Khánh Trinh, con gái lớn của Hoàng Mập tâm sự.

Hoàng Thùy Linh: "Tôi không có ý giấu diếm người yêu"

07:36:15 15/10/2020
Để có được hạnh phúc, tôi đã phải cố gắng rất bền bỉ và rất lâu dài. Tôi muốn bảo vệ hạnh phúc chứ không có ý giấu diếm người yêu, Hoàng Thùy Linh chia sẻ khi được hỏi về tin đồn yêu Gil Lê.

'Nữ ca sĩ 3 con' Mỹ Lệ: Tôi tự kiếm tiền, không lệ thuộc vào chồng đại gia

06:36:37 15/10/2020
Từ giã hào quang để trở về làm người phụ nữ của gia đình, Mỹ Lệ bảo chị chưa từng tiếc nuối vì quyết định này.

AMEE: "Ai nói tôi chưa từng có người yêu? Tôi luôn thành thật chia sẻ về chuyện yêu đương"

06:04:58 15/10/2020
AMEE là một trong những chuẩn đẹp của thế hệ 10x hiện đại: Tài năng không thể bàn cãi, vẻ ngoài trong trẻo khiến ai cũng xiêu lòng từ cái nhìn đầu tiên.

Liên Bỉnh Phát: 'Bạn gái tôi là ca sĩ, đã yêu một năm'

12:32:23 14/10/2020
Liên Bỉnh Phát xác nhận đang hẹn hò bạn gái là ca sĩ. Anh chưa muốn công khai tình cảm với truyền thông, khán giả để tránh đời tư bị mổ xẻ.

Tiến Luật: ''Từ lúc vợ chồng về chung nhà, tôi khiến gia đình phá sản 2 - 3 lần, Trang không trách một lời'

12:19:32 14/10/2020
Từ lúc tôi và Trang về chung một nhà, tôi từng khiến gia đình phá sản 2 đến 3 lần. Bao nhiêu tiền dành dụm, tôi đều kêu Trang đưa mang đi kinh doanh, Trang vẫn đưa - Tiến Luật trải lòng.

Rhymastic: 'Trước đây tôi là rapper số một của Việt Nam'

06:37:35 14/10/2020
Rhymastic cho rằng trước đây anh là rapper số một, vị trí ấy bây giờ thuộc về Binz. Dù vậy, theo rapper Giàu sang, trong hip hop, vị trí số một không có ý nghĩa gì cả.

Phỏng vấn nóng Thuỷ Tiên đến Huế cứu trợ miền Trung: Đã kêu gọi được hơn 8 tỷ, bán hết hột xoàn làm từ thiện và chưa kịp báo chồng

06:06:41 14/10/2020
Trước khi bắt đầu hành trình cứu trợ miền Trung, Thuỷ Tiên đã có những trải lòng về mục đích và động lực để cô quyết định đứng ra kêu gọi giúp đỡ bà con vùng lũ.

Á hậu Thụy Vân: Tôi vẫn sống hạnh phúc với gia đình và vẫn ở với chồng, không như tin đồn là đã ly hôn

08:56:35 13/10/2020
Mọi người yên tâm, những người yêu mến Thụy Vân yên tâm là tôi vẫn sống hạnh phúc với gia đình của mình, và vẫn ở với chồng - Á hậu Thụy Vân khẳng định.

'Nữ hoàng vũ trường' Phương Giao ám ảnh ba lần tai nạn kinh hoàng

06:19:42 13/10/2020
Ca sĩ Phương Giao bật khóc nhớ lại khoảng thời gian bị tai nạn nghiêm trọng 15 năm trước.

Ca sĩ Thu Phương: “Tôi là ô sin mang tầm cỡ quốc tế”

21:30:44 12/10/2020
Với Thu Phương, sống ở trời tây hay trong nước, màu hồng hay khắc nghiệt là do cảm nhận của từng người. Ở đâu cũng phải làm việc và nỗ lực mới mang lại kết quả...

Diễn viên Hoài An: Tôi lập lời thề không bao giờ tham gia gameshow

15:30:26 12/10/2020
Hoài An chia sẻ cô từng tham gia nhiều gameshow mà ngay khi vừa bước vào đã biết kết quả, từ đó cảm thấy mình không phù hợp với sân chơi này.

Bị chê mờ nhạt trong 2 năm nhiệm kỳ, Tiểu Vy lên tiếng trần tình

14:44:34 12/10/2020
Tiểu Vy chuẩn bị khép lại nhiệm kỳ hai năm, trao lại vương miện cho tân hoa hậu. PV đã có cuộc trò chuyện lắng nghe những vui buồn trước thời khắc quan trọng.

Vợ chồng NSND Lê Khanh chuyển về ngoại ô, cuộc sống rất sung sướng

09:29:31 12/10/2020
NSND Lê Khanh chia sẻ, khi về ngoại ô sống, chị thấy cuộc sống rất sung sướng, niềm vui sướng đó không ngày nào giống ngày nào, mỗi ngày là một trải nghiệm thú vị.

Trương Quỳnh Anh: 'Tôi chưa muốn tái hợp với người cũ'

18:18:14 11/10/2020
Diễn viên Trói buộc yêu thương chia sẻ cô và chồng cũ giữ mối quan hệ tốt sau chia tay. Cả hai cùng thống nhất trong việc nuôi dạy và chăm sóc con trai.

Thái Trinh: 'Tôi từng bị miệt thị vì béo'

18:47:54 10/10/2020
Nữ ca sĩ tiết lộ cô phải tập Muya Thái, chạy bộ mỗi ngày để giảm cân. Cô từng suy sụp khi nghe những lời chê ngoại hình.

Ca sĩ Orange: Bớt dễ dãi và ngu ngốc sau những biến cố

13:43:11 10/10/2020
Gác lại những lùm xùm liên quan đến công ty quản lý cũ, Orange đang tập trung toàn lực để xây dựng con đường mới.

Thụy Vân: 'Con trai không nghĩ tôi là người nổi tiếng'

09:56:32 10/10/2020
Con trai Tony hay chê Thụy Vân ở ngoài không đẹp bằng khi lên hình và không nghĩ cô là người nổi tiếng vì đi siêu thị không ai nhận ra.

Siêu mẫu Xuân Lan: Không cùng đẳng cấp thì cho qua, bẩn quá thì xoá

15:16:54 09/10/2020
Người ta bảo tôi ngủ với chồng bạn thân, mà làm gì có chuyện đó. Tôi không thanh minh vì đó là sự đơm đặt.... Đó là những chia sẻ thẳng thắn của Xuân Lan.

Lệ Quyên: "Phụ nữ phải khiến đàn ông khi quay lưng sẽ tiếc nuối một đời”

13:24:02 09/10/2020
Phụ nữ phải khiến người đàn ông khi quay lưng bước đi sẽ tiếc nuối một đời. Không phải vì mình đẹp, vì mình thành công, mà vì mình quá tốt, quá tử tế và người ta đã đánh mất mình, Lệ Quyên chia sẻ.

Hoa hậu Tiểu Vy: 'Tôi chụp hình bikini vì vóc dáng đẹp'

12:51:55 09/10/2020
Tiểu Vy chia sẻ cô cảm thấy tự tin với vóc dáng hiện tại, nên không ngại mặc bikini. Hoa hậu cũng cho rằng hình ảnh của mình vẫn trong phạm vi an toàn.

Cao Minh Đạt: 'Tôi không ngại bị nói hết thời, làm shipper cho vợ'

08:13:58 09/10/2020
Thời gian không đi đóng phim, Cao Minh Đạt làm shipper, phụ vợ giao hàng cho khách.

Bà Tư Ù 'Đất phương Nam': Tuổi xế chiều bệnh tật, bươn chải kiếm sống

21:48:18 08/10/2020
Ở tuổi U.70, nghệ sĩ Mai Thanh Dung mắc chứng bệnh Parkinson, tim. Bà Tư Ù của Đất phương Nam đi lại khó khăn sau khi giảm 20kg.

Diễn viên Thảo Trang: 'Mẹ chồng sốc khi biết tôi hơn ông xã 8 tuổi'

18:55:17 08/10/2020
Nữ diễn viên tâm sự khoảng cách tuổi tác chưa từng khiến chuyện tình cảm của cô và ông xã gặp sóng gió. Gia đình chồng hoàn toàn ủng hộ mối quan hệ của cả hai.

Có thể bạn quan tâm

Cô gái nhảy dây mỗi ngày để giảm cân 

Clip hay

01:21:26 22/10/2020
MaKayla MaShelle chia sẻ quá trình cơ thể thay đổi rõ rệt trong 1 tuần.

Nghi 3 người dân Quảng Trị bị vùi lấp do sạt lở đất

Sự kiện nóng

00:46:11 22/10/2020
Thông tin ban đầu mà cơ quan chức năng nắm được, 3 người dân huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị đi làm rẫy đã bị vùi lấp do sạt lở đất.

Jisoo có thù với việc BLACKPINK chụp ảnh nhóm hay gì: Tạo dáng "phá game" chưa là gì, giờ còn "bay màu" khỏi bức hình luôn 

Nhạc châu á

00:44:40 22/10/2020
Sau pha phá game lần trước bị các em trách, lần này cô chị Jisoo quyết giận dỗi tới cùng, không thèm chụp ảnh với nhóm luôn à?

Đỉnh cao game vũ đạo thời trang PC thuộc về Audition, còn thống lĩnh thị trường mobile chắc hẳn là Au 2 rồi 

Game online

00:25:29 22/10/2020
Au 2 là kết tinh của những gì tinh túy nhất, chất lượng nhất của dòng game vũ đạo, từ việc thừa hưởng toàn bộ những tính năng game tinh hoa nhất cho đến loạt hoạt động chuẩn ngon bậc nhất làng game mobile casual Việt.

Nga-Syria "đánh hội đồng" ở Idlib, số phận Thổ Nhĩ Kỳ sắp "bi thảm"?

Thế giới

23:56:39 21/10/2020
Các nhà phân tích dự đoán sẽ có thêm nhiều căn cứ của Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib buộc phải rời đi trong tương lai gần nếu không muốn đụng độ với quân đội Syria.

Trận thua MU là lời cảnh báo với PSG

Bóng đá thế giới

23:53:41 21/10/2020
Thất bại ở trận ra quân Champions League không chỉ là tai nạn, PSG đang tồn tại nhiều vấn đề.

Lê Hoàng một mình đấu lý với hội Chị em chúng mình

Show việt

23:48:43 21/10/2020
Trong tập 14 Chị em chúng mình với chủ đề Nữ quyền, vấn đề về những người phụ nữ nội trợ được đạo diễn Lê Hoàng đưa ra thẳng thắn và tiếp tục gây tranh cãi.

Trói buộc yêu thương - Tập 15: Ông Phong "nhắc nhẹ" một câu khiến bà Lan lại gặp phen "cứng họng"

Phim việt

23:48:09 21/10/2020
Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ, ông Phong và bà Lan rất nhiều lần tình cờ gặp nhau trong những hoàn cảnh đặc biệt nên cả hai đã dần trở nên thân thiết.

V-League 2020: Cuộc đua vô địch, trụ hạng và chuyện trọng tài

Bóng đá việt nam

23:45:45 21/10/2020
Cuộc đua đến ngôi vô địch ngày càng ngột ngạt, trong khi cuộc chiến giành quyền trụ hạng đối với CLB Quảng Nam rất nghẹt thở. Trong các cuộc đua ấy, lại thấy bóng dáng... trọng tài.

'Anh có thích Brahms' tập cuối: Kết thúc đẹp như mơ cho tất cả mọi người, Kim Min Jae và Park Eun Bin trao nhẫn hẹn ngày 'về chung một nhà'

Phim châu á

23:41:42 21/10/2020
Sau buổi biểu diễn của lễ tốt nghiệp đại học, Park Joon Young đã khẳng định lại một lần nữa rằng anh rất yêu Song Ah, và anh sẵn sàng chờ đợi để cô có thêm thời gian suy nghĩ về mối quan hệ của hai người.

Gã trai 'đểu', hai lần mang xe máy của bạn gái đi cầm cố

Vụ án

23:30:45 21/10/2020
Thiếu tiền tiêu xài, gã trai 19 tuổi hết lần này đến lần khác mang xe máy của bạn gái đi cầm cố.

Nguyên do khiến nàng ăn ít vẫn không giảm cân: Lười uống nước

Làm đẹp

23:30:21 21/10/2020
Là con gái, ai cũng mong có được một vóc dáng không chút mỡ thừa. Thế nhưng hành trình giảm cân lại rất gian nan và thử thách bởi những cám dỗ khiến chị em phân tâm.

Top Esports đấu tập toàn thua, đồng nghiệp Funplus Phoenix an ủi - 'Đấy là thủ tục để nâng cúp nha' 

Esport

23:26:53 21/10/2020
Funplus Phoenix của CKTG 2019 cũng có kết quả tệ khi đấu tập nhưng lại lên ngôi vô địch, phải chăng Top Esports sẽ làm điều tương tự?

Cận kề ngày sinh: Đông Nhi quẳng hết giày cao gót, kết thân với dép lê

Phong cách sao

23:25:38 21/10/2020
Gần đây, người hâm mộ tinh ý phát hiện ra, Đông Nhi dần bỏ hết những đôi giày cao gót để kết thân với dép lê khi bụng bầu dần vượt mặt. Động thái này của mẹ bầu khiến fan vui hết nấc bởi trước đó, Đông Nhi từng khiến fan thót tim khi ma...

'Xứ sở Alice' tung loạt ảnh hậu trường hé lộ mối quan hệ thật sự của dàn diễn viên

Hậu trường phim

23:25:29 21/10/2020
Xứ sở Alice vừa tiết lộ những hình ảnh hậu trường gần như cuối cùng trước khi bộ phim đi đến hồi kết.