Trấn Thành: “Quắn là tôi ngày xưa, vài điểm của ông Sang là cả ba và mẹ tôi trong đó”

Khi màn hình tối dần và câu trích dẫn cuối bộ phim Bố Già hiện lên, xung quanh có thể nghe rõ những tiếng sụt sịt của khán giả. Tôi biết, Trấn Thành đã có một bộ phim tuyệt vời.

Trấn Thành không chỉ là một nghệ sĩ nổi tiếng, mà còn là cái tên đảm bảo sự thành công của mọi dự án mình tham gia. Người ta có thể hoài nghi khi thấy vẻ ngoài vui vẻ, có gì đó… “xàm xàm” của Trấn Thành, sự tưng tửng đó khiến họ nghĩ rằng anh chỉ đang dạo chơi và thử sức một chút. Nhưng những con số không biết nói dối. Khi làm chủ xị gameshow, hãy nhìn cách Trấn Thành dùng chính những gì người ta hoài nghi về mình để biến Rap Việt trở thành một chương trình có kỷ lục vô tiền khoáng hậu. Khi lấn sân sang phim ảnh, hãy nhìn Cua Lại Vợ Bầu Trạng Quỳnh chễm chệ trong CLB trăm tỷ của phim Việt . Và bây giờ là Bố Già , vừa chạm mốc 100 tỷ – dù mới chỉ chiếu sneak show.

Thành công của Bố Già không chỉ là những con số kỷ lục, mà nó còn là những giọt nước mắt xúc động của những khán giả đã đổ ra rạp, đã xếp hàng thật lâu để thưởng thức bộ phim. Người bạn đi với tôi đã nói rằng ngày mai sẽ rủ bố mẹ đi xem lại. Còn tôi đã rút điện thoại ra để nhắn tin hỏi thăm mẹ ở xa, dù mỗi ngày mẹ đều là người làm việc đó trước. Bố Già đầy những chi tiết và thoại rất đời, kể một câu chuyện gia đình tươi sáng chứ không hề bi lụy. Tất cả đã giúp bộ phim thực sự chạm đến trái tim người xem và trở nên tuyệt vời vì điều đó.

Video đang HOT

Bố Già cũng làm thay đổi diện mạo ủ dột của rạp chiếu phim sau suốt 1 năm ế ẩm vì Covid-19, và chỉ đang tạm chịu thua về doanh số so với bom tấn Avengers: End game cách đây 2 năm. Xin hãy nhớ rằng Bố Già là phim đầu tiên Trấn Thành thử sức với vị trí đồng đạo diễn và kiêm luôn viết kịch bản. Thậm chí, nếu để ý, bạn sẽ thấy tên anh trong phần dựng phim.

Và đó cũng là điều làm nên sự đặc biệt của Trấn Thành, anh không bao giờ cảm thấy đủ với những gì mình làm được và luôn ôm một giấc mơ xa hơn những gì mình đang có. Những giấc mơ và tham vọng ấy thôi thúc anh không ngừng học hỏi để luôn thử thách mình với những vai trò mới, để không chỉ làm được mà còn làm tốt, làm… tới bến thì thôi. Có lẽ rất lâu nữa, showbiz Việt Nam mới có được một người nghệ sĩ thứ 2 như Trấn Thành. Và có lẽ, chúng ta sẽ tiếp tục được nhìn thấy những điều to lớn khác tiếp theo từ anh, chỉ cần anh còn giữ nguyên khát khao chinh phục ấy.

Trấn Thành: Quắn là tôi ngày xưa, vài điểm của ông Sang là cả ba và mẹ tôi trong đó - Hình 1

Thật ra, làm phim luôn là mục đích sâu xa mà tôi muốn hướng tới, lúc nào tôi cũng đặt cho mình mục tiêu đó.

Tôi cho rằng mỗi người trong đời đều có những bước ngoặt để đi qua, tôi thì muốn trải nghiệm hết rồi mới dấn thân. Từ diễn viên hài, ca hát một chút, rồi tôi làm MC, rồi gameshow, webdrama, và cuối cùng là phim điện ảnh. Với tôi, làm đạo diễn là cảnh giới cao nhất. Điện ảnh là nghệ thuật về hình ảnh và sức tưởng tượng, chúng ta muốn sáng tạo cỡ nào cũng được với những thước phim. Tôi nghĩ, đã đến lúc mình đủ để thực hiện điều này. Tôi nói vậy là bởi khi bước vào một lĩnh vực nào đó, tôi không muốn mình vào đó một cách hời hợt, bởi nó sẽ khiến những người đón nhận tác phẩm của mình phải hụt hẫng.

Rất may mắn với tôi, là những gì tôi làm với webdrama Bố Già – một lần nữa đã xảy ra với Bố Già phiên bản điện ảnh.

Trấn Thành: Quắn là tôi ngày xưa, vài điểm của ông Sang là cả ba và mẹ tôi trong đó - Hình 2

Đầu tiên, vẫn phải biết lắng nghe và thấu hiểu.

Nếu một người kể chuyện không có óc quan sát tốt thì sẽ chẳng có gì để kể cho người khác nghe. Vậy nên phải quan sát và lắng nghe thật nhiều. Dù chỉ từ đằng xa, nhưng những gì trôi qua trong mắt người khác sẽ trôi qua vậy thôi. Còn với những người muốn kể chuyện thì những tiểu tiết đó phải là vũ khí, và họ hiểu rằng bất cứ tiểu tiết nào cũng là một dấu ấn của ký ức mà chúng ta phải lưu giữ.

Sau khi có những ký ức, ta cần khả năng sắp xếp. Một người kể chuyện giỏi phải là một người biết sắp xếp những thứ mình chuẩn bị kể ra. Tôi tin chắc những đạo diễn có ngôi nhà được sắp xếp một cách khoa học sẽ là những người kể chuyện giỏi. Nếu ở nhà, họ biết cách sắp xếp đồ đạc như thế nào thì trong câu chuyện họ định kể, họ cũng biết cách sắp xếp như thế. Người kể chuyện cũng giống một người đầu bếp, có trong tay từng ấy thịt, cá, trứng, sữa… Bạn nhận mớ nguyên liệu đó, cho bao nhiêu vào nồi, xào xáo bao lâu, mức lửa mạnh bao nhiêu, sau đó bạn cho thực khách bao nhiêu phần trăm những gì mà bạn xào trong chảo đó, trình bày trong 1 chiếc đĩa to cỡ nào, cho thực khách ăn theo phong cách gì… quá trình đều giống như cách ta kể chuyện.

Vậy nên, tôi nghĩ rằng, người kể chuyện phải có kiến thức và cảm thụ về cuộc sống, phải có sự quan sát, lắng nghe tâm lý tốt và phải thấu hiểu được lòng người, biết được những người tiếp nhận câu chuyện của mình muốn nghe cái gì.

Trấn Thành: Quắn là tôi ngày xưa, vài điểm của ông Sang là cả ba và mẹ tôi trong đó - Hình 3

Trấn Thành: Quắn là tôi ngày xưa, vài điểm của ông Sang là cả ba và mẹ tôi trong đó - Hình 4

Trấn Thành: Quắn là tôi ngày xưa, vài điểm của ông Sang là cả ba và mẹ tôi trong đó - Hình 5

Trấn Thành: Quắn là tôi ngày xưa, vài điểm của ông Sang là cả ba và mẹ tôi trong đó - Hình 6

Trấn Thành: Quắn là tôi ngày xưa, vài điểm của ông Sang là cả ba và mẹ tôi trong đó - Hình 7

Trấn Thành: Quắn là tôi ngày xưa, vài điểm của ông Sang là cả ba và mẹ tôi trong đó - Hình 8

Thật ra, kể chuyện là cách mà chúng ta sao chép cuộc sống. Một người quan sát tốt sẽ kể tốt, một người trải nghiệm nhiều sẽ kể chuyện theo cách của riêng họ.

Quý vị xem phim Bố Già , trong đó có 1 đoạn Quắn nói với bố, đại ý rằng: “Những người kia là anh em ruột của ba, thì con là cái gì của ba?”. Ở đây, thay vì tôi cho nhân vật nói thẳng một câu rất tẻ nhạt đó, tôi sử dụng ngữ pháp thế này: “Bây giờ ba tưởng tượng nhé, thằng con ruột của ba, nó chứng kiến em ruột của ba cư xử tệ với ba ruột của nó – nếu ba là nó, ba chỉ nó cách cư xử ngược lại đi?”.

Trong câu nói đó, tôi không để Quắn nhận là “con”, mà biến nó thành “thằng con ruột của ba”. Từ đại từ nhân xưng ngôi thứ nhất, Quắn đặt mình vào ngôi thứ 3, biến “tôi” với “ba” thành hai người đàn ông sòng phẳng, đứng ở bên ngoài quan sát câu chuyện. “Nếu ba là nó thì ba chỉ nó cách cư xử ngược lại đi?”, nghe như vậy thú vị hơn rất nhiều. Thay vì nói cho bản thân mình, ta hãy thử biến Quắn thành một người khách quan nhất, nói về chính anh ta như một người ngoài cuộc mà họ đang bàn tới. Trải nghiệm giúp cho chúng ta nhìn sự việc ở một góc độ khác, và tôi nghĩ, càng nhiều trải nghiệm, chúng ta sẽ càng có cách kể chuyện thú vị hơn.

Trấn Thành: Quắn là tôi ngày xưa, vài điểm của ông Sang là cả ba và mẹ tôi trong đó - Hình 9

Rất nhiều, đây là những câu chuyện của gia đình tôi mà. Quắn là tôi năm xưa. Vài điểm của ông Sang cũng là ba tôi, và có cả mẹ tôi trong đó nữa. Tôi xây dựng hình tượng một ông bố đơn thân, gà trống nuôi con. Vậy nên ông này vừa làm bố mà cũng kiêm luôn làm mẹ. Ông vừa có đức tính của một người bố rất bao đồng, nói chuyện thì cộc cằn, nhưng đồng thời lại có sự chịu đựng, luôn ôm vào người những khó khăn của một người làm mẹ.

Trấn Thành: Quắn là tôi ngày xưa, vài điểm của ông Sang là cả ba và mẹ tôi trong đó - Hình 10

Trấn Thành: Quắn là tôi ngày xưa, vài điểm của ông Sang là cả ba và mẹ tôi trong đó - Hình 11

Tôi chỉ mất chừng 1 tháng để hoàn thành kịch bản Bố già. Nhưng sau đó, là 4 tháng tiền kỳ cùng các anh em trong ekip để phát triển, sửa lại từng chi tiết cho đẹp và logic nhất có thể. Tiếp đó là 1 tháng quay và 4 tháng hậu kỳ.

Trong suốt quá trình làm phim, tôi vừa phải diễn và vừa phải hướng dẫn người khác diễn. Tôi luôn gặp vấn đề về điều đó! Tôi không thể ngưng quan sát và không thể ngưng yêu cầu người khác làm đúng ý của mình. Tôi chịu hổng nổi khi thấy người ta làm dở, tôi muốn vai nào cũng phải hay và ai cũng phải làm tốt nhất phần việc của họ. Tôi muốn người ta được thành công sau vai diễn đó, cái lòng tôi muốn như vậy. Nhưng tôi cũng muốn mình… diễn giỏi, mà lo cho người khác quá nên tôi không cách nào mà trọn vẹn. Ví dụ, tôi diễn với Tuấn trong cảnh nào mà Tuấn có thể diễn tốt, tôi sẽ tập trung đẩy cho Tuấn mà thôi. Kết cục là tôi sẽ mất chút tâm lý của mình, nhưng sau cùng tôi vẫn sẽ chọn cảnh đó vì tôi thích nó như vậy.

Vậy nên tôi luôn bị vấn đề giữa chuyện mình sẽ là đạo diễn hay là một diễn viên? Tôi tự dặn lòng: Không được lo cho người ta nữa, mày phải biết chấp nhận những điều không hoàn hảo! Thế rồi lại phải lo, rồi lại quên bản thân mình. Nó là một vòng tuần hoàn cứ lặp đi lặp lại và tôi không làm cách nào để giải phóng cho bản thân mình được. Quý vị thấy, lâu lâu có những đoạn Trấn Thành diễn ổn, nhưng lại có những đoạn chưa… ok lắm, quý vị hãy bỏ qua cho tui nha, chỉ vì cái tính bao đồng của tui mà thôi.

Trấn Thành: Quắn là tôi ngày xưa, vài điểm của ông Sang là cả ba và mẹ tôi trong đó - Hình 12

Đúng là một gánh nặng, nhưng nó đi kèm phần thưởng mà. Liệu có phần thưởng nào không đến với một cái giá phải trả? Phần thưởng của tôi là một tác phẩm tốt trọn vẹn, thay vì chỉ mình tôi mà thôi.

Trấn Thành: Quắn là tôi ngày xưa, vài điểm của ông Sang là cả ba và mẹ tôi trong đó - Hình 13

Trấn Thành: Quắn là tôi ngày xưa, vài điểm của ông Sang là cả ba và mẹ tôi trong đó - Hình 14

Tôi thật sự muốn đóng góp sức lực của mình vào nền điện ảnh Việt Nam. Tôi cũng thèm một ngày nào đó, Việt Nam có thể đứng trên bục danh vọng quốc tế để nhận một giải thưởng, để người ta thấy người Việt mình có rất nhiều chất liệu trong cuộc sống và rất nhiều người tài giỏi. Tôi muốn được là một phần trong đó.

Việc được nhìn những khán giả xếp hàng mua vé trong thời điểm mà dịch bệnh vừa mới đi qua thôi, rạp phim vẫn còn rất ế ẩm – đó là phần thưởng lớn nhất mà khán giả dành cho tôi. Tôi cực kỳ hạnh phúc thưa quý vị, không ai làm nghề mà không hạnh phúc khi nhìn thấy cảnh đấy. Bố già cũng tạo ra một sự chấn động và tôi chưa bao giờ dám nghĩ mình có thể làm được điều đó. Rất rất cảm ơn quý vị về điều này, mọi người đã tặng cho tôi một món quà mà không biết bao lâu nữa tôi mới làm được một tác phẩm tạo ra sức ảnh hưởng như vậy.

Trấn Thành: Quắn là tôi ngày xưa, vài điểm của ông Sang là cả ba và mẹ tôi trong đó - Hình 15

Trấn Thành: Quắn là tôi ngày xưa, vài điểm của ông Sang là cả ba và mẹ tôi trong đó - Hình 16

Cái thứ nhất là nó thật. Tôi đang kể sự thật. Những gì trên phim đều đang tồn tại giữa những gia đình quanh chúng ta. Tôi sống thật và tôi phải kể thật, để người xem có thể tin được điều đó thật sự đang xảy ra.

Cái thứ hai là sự yêu thương của quý vị dành cho Trấn Thành. Khán giả đã quá thương và ưu ái tôi. Tôi xin được cảm ơn rất nhiều.

Cái thứ ba, tôi nghĩ Bố Già đã đề cập đến đề tài mà hầu hết người châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng đều gặp phải, đó là sự tương phản về tư duy giữa hai thế hệ. Ai cũng có vấn đề với bố mẹ, đó là câu chuyện chung của cả xã hội . Tôi mang câu chuyện đó ra và may mắn là cách kể chuyện của tôi đã được khán giả đồng cảm.

Trấn Thành: Quắn là tôi ngày xưa, vài điểm của ông Sang là cả ba và mẹ tôi trong đó - Hình 17

Trước khi tôi làm bất cứ điều gì, tôi đều nghĩ về thứ mình sẽ nhận lại được. Tôi luôn tự tin vào bất cứ thứ gì tôi làm. Nói vậy không phải là tự phụ, nhưng nếu bạn không tự tin – bạn sẽ thua 50%. Bạn phải tin rằng bạn làm được thì nó mới được. Tin rồi còn chưa chắc làm được chứ đừng nói bạn không tin mà làm được. Ta phải hiểu mình đang làm cái gì và tin vào khả năng của bản thân mình thì hẵng làm. Nếu bạn không tin bản thân mình thì liệu còn ai có thể tin bạn?

Trấn Thành: Quắn là tôi ngày xưa, vài điểm của ông Sang là cả ba và mẹ tôi trong đó - Hình 18

Tôi luôn tin tác phẩm của mình sẽ thành công, chỉ không biết nó sẽ thành công theo hướng nào và bao nhiêu.Tôi sống theo chủ nghĩa cầu toàn và hướng đến sự hoàn thiện nên tôi làm Bố Già theo đúng tinh thần ấy. Quan điểm của tôi là: Năng lượng không tan biến đi, nó chỉ chuyển từ dạng này sang dạng khác. Bạn không đầu tư, bạn đừng đòi kết quả tốt. Bạn không chăm sóc, bạn đừng đòi trái ngọt.

Trấn Thành: Quắn là tôi ngày xưa, vài điểm của ông Sang là cả ba và mẹ tôi trong đó - Hình 19

Đó là khi tôi thấy khán giả xem phim về, họ làm được điều gì đó cho gia đình của mình. Họ dám nói lời xin lỗi với mẹ, một điều cực khó thực hiện với họ trước đó. Họ rơi nước mắt, kể cả những người cứng rắn nhất. Và tôi hạnh phúc khi nhận được những tin nhắn cảm ơn, cảm ơn vì tôi đã giúp họ nhận ra được nhiều điều trong cuộc sống. Ngay cả một người quản lý rạp phim, anh ra bắt tay tôi và nói: Cảm ơn anh Thành, sau khi xem phim anh, em nhận ra được nhiều điều quá.

Tôi hạnh phúc vì nhận được những lời nói đó, nó mang đến cho tôi nhiều hơn những doanh số mà bộ phim mang đến. Nó khiến tôi cảm thấy rằng mình thật sự đã làm được điều gì đó cho xã hội, cho chính nơi mình đang sinh sống, mình đã trả được cho khán giả một chút những gì khán giả đã cho tôi ngày hôm nay.

Trấn Thành: Quắn là tôi ngày xưa, vài điểm của ông Sang là cả ba và mẹ tôi trong đó - Hình 20

Trấn Thành: Quắn là tôi ngày xưa, vài điểm của ông Sang là cả ba và mẹ tôi trong đó - Hình 21

Trấn Thành: Quắn là tôi ngày xưa, vài điểm của ông Sang là cả ba và mẹ tôi trong đó - Hình 22

Thật ra, tôi thấy mình thay đổi mỗi quý chứ không chỉ tính theo năm. Cứ vài ba tháng, tôi lại thấy mình… khang khác rồi. Tôi cũng chẳng hình dung ra được ông Xìn 15 năm sau sẽ thế nào đâu, tôi luôn sống khác người. Vợ tôi nói: Hổng có ai cư xử như anh cả. Tôi mới trả lời: Vợ ơi, đừng so sánh anh với bất kỳ một người nào trên cõi đời này hết. Anh thấy mình rất bất thường, suy nghĩ anh rất lạ lùng, anh không hiểu vì sao nhưng nó là như vậy đó.

Mỗi ngày, mỗi tháng, tôi cứ khác dần và tôi cảm nhận được điều đó từ bản thân mình. Cứ vài tháng lại như vậy, tôi tự hỏi: Dạo này mình khác nhỉ? Từ những chuyện nhỏ như ngày xưa tôi sẽ tranh luận với người ta, nhưng bây giờ tôi lại không tranh luận nữa. Thấy mệt. Rồi một thời gian sau, tôi lại thấy: Không tranh luận thì có vẻ là cho họ nghĩ việc đó đúng nhờ? Thế là tôi lại tranh luận, rồi lại thấy… không nên.

Trấn Thành: Quắn là tôi ngày xưa, vài điểm của ông Sang là cả ba và mẹ tôi trong đó - Hình 23

Tôi nghĩ, người nghệ sĩ thành công vì những yếu tố sau đây.

Điều đầu tiên quyết định người đó có là một ngôi sao trong lòng khán giả hay không, đó là cá tính. Cá tính người đó sẽ cho cả thế giới biết họ là ai. Đó là đặc điểm nhận dạng của họ. Một cá tính tồi tàn sẽ không khiến bạn trở thành ngôi sao. Cá tính bạn nhạt nhẽo cũng không cách nào đưa bạn vào vị trí ấy. Bạn phải có một cá tính thật sự thú vị và mang lại một giá trị nào đó cho khán giả.

Điều thứ hai, đó là quan điểm của người đó về cuộc sống. Cá tính có thể thú vị và giúp khán giả yêu mến bạn trong một thời điểm. Nhưng chỉ cần họ phát hiện rằng quan điểm của bạn về cuộc sống quá tồi, thì sẽ chẳng khán giả nào thích bạn nổi. Chỉ người tồi mới có thể thích người tồi. Thậm chí người tồi còn không thích người tồi nữa, họ sẽ tìm đến một người khác không tồi để trục lợi. Bởi vậy, quan điểm và cách nhìn, cách đối nhân xử thế của người đó với cuộc sống – một phần nào đó, sẽ giúp họ có được sự yêu thương của khán giả.

Điều thứ 3 là tài năng. Đó là thứ bắt buộc phải có của một ngôi sao, một nghệ sĩ tốt. Không có tài năng, bạn sẽ chẳng làm được gì cả.

Kế tiếp nữa bắt buộc phải có, đó chính là tính thẩm mỹ. Bạn phải là người có tính thẩm mỹ, phải mang đến cái đẹp cho cuộc sống thì bạn mới đúng là một người nghệ sĩ.

Tôi cho rằng trong bốn điều này, thì điều thứ 3 và 4 sẽ giúp bạn chạm vào sự nổi tiếng. Nhưng hai điều đầu tiên mới là thứ tiên quyết biến bạn thành một ngôi sao.

Trấn Thành: Quắn là tôi ngày xưa, vài điểm của ông Sang là cả ba và mẹ tôi trong đó - Hình 24

Trấn Thành: Quắn là tôi ngày xưa, vài điểm của ông Sang là cả ba và mẹ tôi trong đó - Hình 25

Trong năm vừa qua, tôi có Người Ấy Là Ai . Chương trình ấy đã mang cho tôi tiếng nói để bảo vệ cho những người đôi khi bị xã hội dèm pha hoặc lãng quên, như những người thuộc giới tính thứ 3. Chẳng có gì phải xấu hổ khi người khác gọi ta là giới tính thứ 3 cả. Đầu tiên ta có nam, và nữ, rồi sau đó thêm giới tính khác thì gọi là thứ 3 chứ là gì? Thế giới này là sự khám phá, người ta không bao giờ biết có màu nào ngoài đỏ, xanh, vàng,… cho đến khi con người trộn chúng vào nhau và phát minh ra màu be, màu ghi. Chúng ta có bisexual, transgender, … có những người chưa được phát hiện và nhiều người trong chúng ta có cách nhìn không gần gũi về họ. Người ấy là ai mang họ gần hơn với xã hội, để khán giả nhìn họ không lập dị, họ vẫn đang tồn tại song hành trong chúng ta, cũng có những công việc và cống hiến như bao người khác. Đó là điều tôi có được sau hành trình với Người Ấy Là A i: Tiếng nói cho những người đôi khi bị hiểu sai.

Rồi đến Siêu Trí Tuệ , tôi may mắn nhận được sự thương yêu của giới trí thức, những ông bố bà mẹ có con cái đang học hành . Tôi nhận được tình yêu ấy như một vinh dự, bởi làm nghề, làm nghệ sĩ ai cũng muốn chinh phục giới trí thức.

Trấn Thành: Quắn là tôi ngày xưa, vài điểm của ông Sang là cả ba và mẹ tôi trong đó - Hình 26

Qua Rap Việt , món quà tôi nhận được lại là sự minh chứng cho những hoài nghi. Tôi đi vào lãnh thổ của những người mà trước đó chưa từng quan tâm đến tôi. Họ đã ngờ vực rằng: Trấn Thành định biến rap thành cái chợ tấu hài hay sao? Tôi không biết tại sao nhưng từ bao giờ, người ta lại có những cảm xúc rất không công bằng, rất tồi tệ và ác cảm cho từ tấu hài? Ở nước ngoài, những diễn viên hài độc thoại là những diễn viên hạng nhất. Họ phải thông minh khủng khiếp, hài hước khủng khiếp và kiến thức cũng thâm sâu khủng khiếp mới có thể đứng đó và tấu hài một mình. Có thể khán giả khi thấy tôi diễn hài, họ dùng từ “tấu hài” để gièm pha. Nhưng tôi nghĩ rằng: Ít nhất sau Rap Việt, tôi lại có thể đưa cộng đồng underground và rap ra ánh sáng, cả nước bây giờ đều thích rap! Ít nhiều gì, tôi cũng chứng minh được cho những người mà trước đó chưa quan tâm đến tôi, có thể biết và hiểu thêm về tôi. Để họ biết rằng: Trấn Thành chỉ muốn đóng góp sức lực cho tất cả chúng ta có thêm được 1 điều gì đó.

Đến Bố Già thì, cái tôi nhận được lại là sự công nhận của đồng nghiệp. Tôi thấy các anh chị trong nghề đã công nhận tôi là đạo diễn, tôi đã làm được 1 bộ phim điện ảnh chứ không phải một bộ phim được nâng cấp từ web drama, hay là một cái gì đó mang hơi hướng na ná truyền hình. Ngôn ngữ của điện ảnh là hình ảnh, trong điện ảnh cũng có lợi thoại, cảm xúc và cả âm nhạc nữa. Tác phẩm đầu tay này sẽ có rất nhiều sơ suất, và tôi sẽ tìm mọi cách đề hoàn thiện dần theo thời gian.

Trấn Thành: Quắn là tôi ngày xưa, vài điểm của ông Sang là cả ba và mẹ tôi trong đó - Hình 27

Nói tôi không có giới hạn thì quá tự phụ rồi. Tôi đầy những giới hạn quý vị ạ, đầy những khuyết điểm và va vấp. Tôi chỉ là người làm được nhiều việc thôi. Tôi không hoàn hảo.

Có nhiều lĩnh vực mà tôi muốn chạm tay đến. Tôi lấy làm tiếc rằng tại sao hồi nhỏ tôi không học hành âm nhạc tử tế để có thể trở thành một nhà sản xuất? Tôi mê được sáng tác và phối khí cho một bản nhạc. Thậm chí, tôi mơ làm đạo diễn âm nhạc cho một chương trình lớn. Hiện tại, tôi vẫn không ngừng học hỏi để hiểu biết nhiều hơn về âm nhạc.

Tôi cũng muốn làm thêm cho điện ảnh nữa, tôi muốn đạo diễn cho những bộ phim mang tầm vóc lớn. Không chỉ là phim tình cảm gia đình, mà còn là những bộ phim xem xong khán giả sẽ cảm thấy yêu nước hơn, rồi phim về lịch sử, khoa học viễn tưởng nơi mà công nghệ dẫn đầu. Tôi còn phải học hỏi rất nhiều để đạt được đến cảnh giới đó. Bản thân chúng ta còn rất nhiều những giới hạn mà mỗi người đều phải vượt qua, tôi bây giờ chỉ là một hạt cát trong sa mạc, và cũng chỉ đang tìm mọi cách để mình tốt hơn.

Trấn Thành: Quắn là tôi ngày xưa, vài điểm của ông Sang là cả ba và mẹ tôi trong đó - Hình 28

Mục tiêu cao nhất của tôi là phim Việt phải nhận được thêm những giải thường, và được yêu thích ở thị trường quốc tế. Hàn Quốc đã làm được điều đó với Parasite ở Oscar, dù tôi không dám mơ mộng đến Oscar vì điều đó quá xa vời, nhưng tôi vẫn hy vọng rằng Việt Nam sẽ có mặt nhiều hơn ở những liên hoan phim quốc tế. Và chúng ta được ghi nhận, bán vé được ở những đất nước khác. Đó là mục tiêu lớn nhất của tôi.

Trấn Thành: Quắn là tôi ngày xưa, vài điểm của ông Sang là cả ba và mẹ tôi trong đó - Hình 29

Thật ra, tôi thấy mình không mưu cầu nhiều trong cuộc sống. Tôi biết chấp nhận và biết đủ, vậy nên tôi đã quá may mắn và hạnh phúc rồi. Trong mùa dịch, người ta chẳng làm được gì cả, hàng quán đóng cửa, nhiều nơi phá sản,… Tôi thấy bất công quá, cuộc sống này bao nhiêu người khổ. Vậy mà trong mùa dịch ấy, tôi vẫn làm việc được, phim tôi vẫn ra rạp và mọi người xếp hàng đi xem. Với tôi vậy là quá may mắn rồi. Tôi chẳng có gì mong muốn hơn, nên tôi thấy rằng mình nên cho đi, vì tôi đang có quá nhiều.

Tôi cho rằng, tôi rất may mắn khi được làm một nghệ sĩ, được cống hiến cho khán giả những tác phẩm và ít nhiều có được sự ghi nhận. Nếu có một ước mơ, kiếp sau tôi vẫn muốn được làm một nghệ sĩ… nổi tiếng. Để tôi được phục vụ, để mang cái đẹp và nhân rộng tình thương cho mọi người. Với tôi, nghệ sĩ là chiến binh của tâm hồn, là một nhà sư phạm, là người mang đến vẻ đẹp cho thế giới. Nếu bạn chưa làm được những sứ mệnh đó thì sẽ là thiếu sót lắm trong sự nghiệp của mình, bởi đó là điều trọn vẹn nhất của một người làm nghề.

Thế giới này đầy rẫy bất công, nhưng ta đừng đòi hỏi sự công bằng. Chẳng tồn tại thứ gọi là công bằng sẵn có. Đó là điều chúng ta phải đi tìm, ta phải tìm sự công bằng cho bản thân mình bằng cách phấn đấu. Và khi bạn có được và có dư rồi, hãy đi tìm sự cân bằng bằng cách cho cho đi. Khi bạn tạo ra được sự cân bằng cho bản thân mình cũng là lúc bạn tạo ra sự công bằng cho người khác.

Trấn Thành: Quắn là tôi ngày xưa, vài điểm của ông Sang là cả ba và mẹ tôi trong đó - Hình 30

Trấn Thành: 'Nếu phim không thắng, tôi mất triệu USD'

Trong phim "Bố già", Trấn Thành đảm nhận nhiều vai trò gồm nhà sản xuất, đạo diễn, biên kịch, diễn viên. Nhưng anh khẳng định thế mạnh của mình là sự ngây thơ.

Chiều 4/12, Trấn Thành và ê-kíp đoàn phim Bố già có buổi gặp gỡ báo chí. Nam diễn viên cho biết anh đã đầu tư một triệu USD để sản xuất phim. Anh thú nhận việc sản xuất một bộ phim điện ảnh ở thời điểm dịch bệnh chưa chấm dứt là mạo hiểm. Và bản thân anh bị áp lực và lo lắng về doanh thu.

"Tôi sẽ đến với điện ảnh đường đường chính chính"

- Thị trường phim Tết năm nay khá sôi động, ngoài "Bố già", còn có "Gái già lắm chiêu", "Trạng Tí", "Lật mặt: 48H". Phim của Trấn Thành có gì đặc biệt so với các đối thủ?

- Lúc làm phim, tôi không biết đối thủ là ai. Khi quay xong, mọi người nói tôi mới biết có những phim nào chiếu Tết. Tôi nghĩ thế mạnh của mình là sự ngây thơ. Tôi không quan tâm đối thủ của mình là ai. Tôi thích gì thì làm. Và tôi tin những gì mình đang làm.

Nếu các bộ phim khác đầu tư vào bối cảnh, trang phục, thế mạnh phim của tôi là chất xám, diễn xuất.

Tôi hy vọng thị trường phim Tết ngày càng thay đổi về mặt chất lượng, để khán giả xem phim hay chứ không phải phim vui. Các nhà làm phim nên xóa bỏ định kiến của khán giả đến rạp xem phim ngày Tết chỉ có cười. Phim chiếu Tết cũng cần có nội dung tốt, khiến người xem thích thú.

Trấn Thành: Nếu phim không thắng, tôi mất triệu USD - Hình 1

Trấn Thành tự nhận là trùm thị phi. Ảnh: Bá Ngọc.

- Hai năm trước, phim "Cua lại vợ bầu" và "Trạng Quỳnh" có sự tham gia của anh từng bị đánh giá chiêu trò. Năm nay, "Bố già" có gì gây chú ý?

- Cuộc đời tôi không có gì phải chiêu trò nữa. Tôi là trùm thị phi. Thị phi luôn tự tìm đến tôi rồi. Mục tiêu của tôi chỉ làm phim cho tốt thôi. Có thực mới vực được đạo, mình sản xuất phim có giá trị, khán giả mới yêu thương. Tôi nghĩ bất cứ chiêu trò gì cũng vô nghĩa nếu phim dở.

- Web drama "Bố già" từng đạt hơn 20 triệu view mỗi tập. Đó là lý do khiến anh tự tin làm phiên bản điện ảnh?

- Tôi không dùng thành công của web drama để đến với điện ảnh. Trấn Thành sẽ đến với điện ảnh đường đường chính chính. Phim Bố già sẽ có một câu chuyện riêng, đời sống khác.

- Với bản điện ảnh anh sẽ xử lý thế nào?

- Tất nhiên tôi phải sửa đổi chứ. Chúng ta không thể té ngã tại một ổ gà hai lần được. Tôi đã tưởng tượng về cái kết trong web drama rất hay nhưng do điều kiện quay chưa cho phép, kinh nghiệm chưa nhiều nên đã không hiện thực hóa được điều mình nghĩ. Tôi sẽ rút kinh nghiệm cho phim điện ảnh.

Trấn Thành: Nếu phim không thắng, tôi mất triệu USD - Hình 2

Hari Won và Trấn Thành trong buổi giới thiệu đoàn phim. Ảnh: Bá Ngọc.

- Tạo hình của anh trong vai người cha ở phiên bản chiếu mạng chưa thuyết phục người xem. Anh thay đổi thế nào khi làm phim điện ảnh?

- Vết nhơ lớn nhất của tôi trong Bố già bản web drama chính là râu và tóc chưa chân thật. Khán giả đã phản ứng rất nhiều về điều đó. Lần này, tôi đầu tư lớn về tạo hình.

Tôi lo lắng doanh thu khi đầu tư một triệu USD

- Ở một số phim trước, diễn xuất của anh vẫn bị nhận xét mang màu sắc sân khấu nhiều?

- Mỗi người phải trưởng thành theo thời gian. Tôi cứ giậm chân tại chỗ và làm không tốt thì sẽ bị khán giả quên lãng ngay. Tôi nghĩ bản thân phải tự nhận ra vấn đề của mình. Nhưng sẽ thật buồn cười khi tự nhận dạo này tôi diễn tốt lắm. Tôi học cách hoàn thiện bản thân mỗi ngày. Khi phim ra mắt, khán giả sẽ là người đánh giá công tâm nhất.

- Nhiều nghệ sĩ chỉ đảm nhận 1-2 vai trò trên đoàn phim nhưng anh tham gia mọi công đoạn. Anh ôm đồm quá không?

- Câu chuyện do tôi tưởng tượng nên không ai hiểu nó bằng tôi. Tôi mời anh Vũ Ngọc Đãng vì sao? Tôi biết mình sẽ ôm đồm, lo cho người khác, quên mất bản thân. Tôi cần người tỉnh táo, lạnh lùng để nhắc tôi cần phải làm gì, chỗ nào chưa được.

Khi làm nhiều vai trò, áp lực sẽ không tránh khỏi. Có những lúc tôi cũng không khách quan chứ. Nhưng vì vậy, tôi mời người có chuyên môn, tỉnh táo ở kế bên, cho mình ý kiến.

Làm nhà sản xuất, ai cũng sẽ nghĩ đến yếu tố doanh thu. Nhưng tôi luôn loại những con số ra khỏi đầu của mình. Đến bây giờ, tôi vẫn không nắm rõ mình đã chi tiêu như thế nào. Tôi giao hết cho quản lý. Tôi làm việc với tinh thần ngây thơ.

Trấn Thành: Nếu phim không thắng, tôi mất triệu USD - Hình 3

Trấn Thành xúc động trong buổi giới thiệu đoàn phim. Ảnh: Bá Ngọc.

- Dàn diễn viên trong phim đều là bạn bè, đồng nghiệp thân của anh. Anh ưu ái người thân?

- Những người tôi mời tham gia đều phù hợp với vai diễn. Họ là những diễn viên giỏi nghề. Và tôi biết mình đang làm gì. Không phải họ là người thân mà tôi mời đâu. Tôi thích giúp đỡ người thân nhưng chưa bao giờ kéo họ làm bất chấp. Tôi phải thấy họ hợp mới mời. Nếu chỉ vì tình thân, tôi đã để em gái và vợ đóng phim của mình rồi.

- Ở vai trò nhà sản xuất, anh áp lực với vấn đề doanh thu ra sao?

- Tất nhiên tôi lo lắng chứ. Đầu tư làm phim trong thời điểm Covid-19 là sự mạo hiểm. Nếu phim không thắng, tôi mất triệu USD. Nhưng không sao, tôi yêu nghệ thuật thì cứ làm thôi. Tôi tin với những gì mình làm khán giả sẽ đón nhận.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Khoảnh khắc vui nhộn của nhà Hồ Ngọc Hà, Lisa bắt đầu phản kháng Leon01:00Hồ Ngọc Hà lăn lê làm trò, Lisa cười nghe 'đã cái nư'00:32Ca sĩ Phi Hải qua đời vì Covid-19, vợ chật vật tìm nơi mai táng03:29Loạt khoảnh khắc xúc động của con gái Võ Hạ Trâm khi chào đời06:06Ngọc Thanh Tâm 'hết hồn' với quà sinh nhật của Đàm Vĩnh Hưng30:09Rần rần clip nghi vấn Ngô Diệc Phàm phê ma tuý ngay tại sự kiện, biểu hiện chậm chạp khiến Cnet sởn da gà00:11Nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn thổi saxophone trước 10.000 bệnh nhân Covid-1905:20Tiêu Chiến hẹn hò quản lý trẻ đẹp hơn 11 tuổi sau tin đồn sinh con?04:05Thúy Nga quyết định dọn phòng Kim Ngân sau loạt drama, rưng rưng nước mắt khi cầm trên tay 1 kỷ vật của 2 chị em50:20Triệu Lệ Dĩnh tiết lộ số tiền chu cấp cho con trai 2 tuổi đang ở với Phùng Thiệu Phong04:11Kim Xảo Xảo “Tây Du Ký 1986” làm tiểu tam, gái gọi và pha tẩy trắng gắt nhất Cbiz06:38Rần rần clip Ngọc Trinh diện đồ lưới, để lộ hết nội y, thoải mái nhảy nhót nơi công cộng nhìn mà "nhức mắt"00:25Hà Hồ hạnh phúc khoe Lisa nhổ tóc bạc, Leon nay đã chịu tập đứng01:02Huỳnh Phương giải thích về bài đăng bị nghi "cà khịa" Lương Minh Trang sau tin ly hôn03:12'Chết cười' màn đối đáp bá đạo của Bi Béo với bố Xuân Bắc05:11Lý Phương Châu tiết lộ Hiền Sến đang rất buồn sau khi mẹ có phát ngôn "khinh" người Sài Gòn03:19Phùng Thiệu Phong “chịu lỗ” hậu ly hôn với Triệu Lệ Dĩnh?03:27Nhã Phương hỏi khó Trường Giang về nhan sắc, nam danh hài "chốt hạ" một câu làm bà xã cười tít cả mắt00:18Đạo diễn Quang Dũng và loạt sao khoá facebook sau phát ngôn CSGT thay shipper mùa dịch 03:57Lan truyền clip NS Hoài Linh ăn vận giản dị, đang làm vườn ở quê sau thời gian ở ẩn nhưng sự thật là gì?00:30

Tiêu điểm

Á hậu Hoàng My làm gì khi tiếp xúc với nhiều F0?
06:47:29 01/08/2021
Ngọc Phước từng ăn cơm độn bắp cải thời sinh viên
06:01:32 31/07/2021
Margot Robbie: 'Tôi mệt khi phải có làn da trắng như sứ để đóng phim'
06:31:38 01/08/2021
Erik: 'Sống độc thân khá thú vị'
09:03:40 01/08/2021

Thông tin đang nóng

Hành khách từ Việt Nam đi quốc tế bị từ chối nhập cảnh, vạ vật ở sân bay
16:53:02 01/08/2021
Người bố một mình địu con 2 tuổi đi xe máy hồi hương: "Nó nhớ hơi mẹ, cứ khóc suốt"
17:48:45 01/08/2021
Trớ trêu thay, hoá ra không phải Đô Mỹ Trúc, chính mẹ ruột là người khiến Ngô Diệc Phàm vào tù theo cách không ngờ
21:14:04 01/08/2021
12 dấu hiệu cảnh báo cơ thể nhiễm SARS-CoV-2
18:41:51 01/08/2021
Mỹ Linh hé lộ cách "trị" cô út ương bướng nhất nhà, câu nói của Mỹ Anh gây choáng: "Con sẽ không dạy con con giống mẹ"
20:04:00 01/08/2021
Nghệ sĩ Hữu Thành - diễn viên phim Đất Phương Nam qua đời, hưởng thọ 88 tuổi
17:57:20 01/08/2021
Ngô Diệc Phàm mặt câng câng bước đi trong tù, lộ clip “phê pha” giữa sự kiện
17:20:49 01/08/2021
Cuộc tình tội lỗi với em dâu trẻ
16:33:15 01/08/2021
Chúng tôi ly hôn, phản ứng của bố mẹ chồng khiến tôi òa khóc vì cảm động
16:37:28 01/08/2021
Rùng mình loạt bài phỏng vấn tiết lộ sở thích đồi bại với bé gái của Ngô Diệc Phàm và "tiên tri" luôn cái kết tù tội?
16:44:28 01/08/2021

Tin mới nhất

Quách Thu Phương: 'Tôi khác Xuân trong Hương vị tình thân'

08:19:36 30/07/2021
Quách Thu Phương nói bản thân thực tế, chính chắn chứ không phù phiếm, trẻ con như nhân vật chị đóng trong Hương vị tình thân.

Hoàng Yến không yêu cầu chồng cũ trợ cấp nuôi con

15:07:56 29/07/2021
Sau khi ly hôn chồng thứ tư, cô Xuyến Hoàng Yến không yêu cầu anh trợ cấp nuôi con, chỉ cần anh đừng hăm doạ, gây chuyện và để yên cho cô làm ăn, kiếm tiền lo cho cả nhà.

Hát ở khu bệnh nhân Covid-19, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng: "Ai cũng dấn thân, mình ái ngại là không đáng"

14:14:45 29/07/2021
Những người thân thì lo lắng lắm. Tuy nhiên, gia đình cũng biết là không thể ngăn được ước muốn của mình nên chỉ cầu cho mình bình an, giữ sức khỏe thôi, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng nói.

Đỗ Thị Hà: 'Tiền kiếm lúc nào cũng được nhưng sức khoẻ phải bảo vệ'

07:20:14 29/07/2021
Hoa hậu Đỗ Thị Hà cho biết, cô gạt bỏ mọi ích kỷ cá nhân để một lòng hướng về công cuộc phòng chống dịch, đang tích cực chuẩn bị cho Miss World 2021.

Quyền Linh: 'Tôi vội giúp khi biết có người ở khu cách ly nợ tiền trọ'

06:21:51 29/07/2021
MC Bạn muốn hẹn hò cho biết mỗi ngày anh nhận được hàng nghìn tin nhắn nhờ giúp đỡ. Anh cảm thấy đau lòng khi giúp được người này mà không thể giúp được người khác.

Tú Oanh: 'Tôi diễn phản diện cho đã rồi không dám xem chính mình'

06:05:53 29/07/2021
Nghệ sĩ Tú Oanh chia sẻ, khi vào bà Bích - nhân vật phản diện trong Hương vị tình thân, chị bung xoã hết mình nhưng lúc phim chiếu thì ngại, mãi mới dám xem một mình.

'Nữ hoàng ảnh bìa' Uyển Nhi đăng quang hoa khôi năm 14 tuổi

17:04:26 28/07/2021
Nữ hoàng ảnh bìa Nguyễn Xuân Uyển Nhi từng đăng quang cuộc thi Người đẹp Mùa xuân 1997 khi mới 14 tuổi, và có chiều cao 1,7 m.

Võ Hạ Trâm: 'Mẹ chồng thức cả đêm để trông ngóng tôi rời khỏi phòng mổ'

10:08:02 27/07/2021
Kể từ khi bé Moon chào đời, cuộc sống của vợ chồng Võ Hạ Trâm có nhiều thay đổi.

Trương Ngọc Ánh: Tôi 45 tuổi vẫn bị mẹ mắng!

06:44:25 27/07/2021
Tôi gần 50 tuổi mà thi thoảng vẫn bị mẹ... mắng. Mẹ là thế, tôi từng này tuổi nhưng trong mắt mẹ vẫn như em bé - Trương Ngọc Ánh nói.

Huyền Thạch: 'Tôi phóng đại tính xấu của mình khi đóng phim'

05:59:57 27/07/2021
Diễn viên Huyền Thạch thấy nhân vật Hoa trong Mùa hoa tìm lại ngoài những điểm tốt còn có một số điểm xấu giống mình nhưng được phóng đại thêm nhiều lần.

Duy Hưng nói trước với vợ về mọi cảnh tình cảm

06:02:37 26/07/2021
Để giữ gìn hạnh phúc gia đình, diễn viên Duy Hưng nói trước với vợ về mọi phân đoạn tình cảm trong Mùa hoa tìm lại trước khi phim lên sóng.

Phi Thanh Vân sau 2 lần đổ vỡ: ‘Nhiều trai trẻ vẫn theo đuổi tôi mỗi ngày’

07:05:47 25/07/2021
Sau 2 cuộc hôn nhân, Phi Thanh Vân cho biết chị hài lòng với cuộc sống tự chủ như hiện tại. Nữ diễn viên nhận không ít lời tỏ tình nhưng luôn tỉnh táo để tìm kiếm hạnh phúc thực sự cho mình.

Thu Hoài: ‘Tôi buồn khi nhận ý kiến trái chiều’

13:18:01 24/07/2021
Đảm nhận vai người mẹ bỏ con tên Thủy, Thu Hoài nhận được những ý kiến trái chiều từ khán giả.

Ca sĩ Thanh Duy: 'Tôi không tiếc nuối khi thua Quân A.P'

20:03:32 23/07/2021
Thanh Duy cho biết anh vui khi tiết mục Thở ra thở vào ở The Heroes đã mang tới thông điệp đẹp, âm nhạc chữa lành.

Ngô Lan Hương trải lòng về cuộc sống làm nghề và những khó khăn

09:14:30 23/07/2021
Ca sĩ Ngô Lan Hương đã có những chia sẻ thẳng thắn về cuộc sống cũng như con đường sự nghiệp và những dự định sắp tới.

Phương Thanh: Tôi làm tình nguyện viên đến 1h sáng, con gái vẫn đợi mẹ về

08:55:31 22/07/2021
Có đi tình nguyện thực tế mới thấy khủng khiếp, khác xa lời nói. Người không biết lại hay nói nhiều chứ chúng tôi không biết diễn tả thế nào cũng chẳng biết nói gì, Phương Thanh tâm sự.

Rap - Hiphop -RnB âm hưởng âm nhạc mới trong album của ca sĩ PD Seven

08:28:47 22/07/2021
PD Seven đã có những chia sẻ thẳng thắn về cuộc sống và công việc với thái độ vô cùng lạc quan.

Ngọc Anh 3A: 'Biết ơn chồng chăm sóc lúc tôi bệnh tật'

13:04:48 21/07/2021
Ca sĩ Ngọc Anh 3A nói chồng - anh John Gallander - chăm sóc, làm mọi điều để chị nhanh chóng hồi phục sau phẫu thuật khối u.

Hà Kiều Anh tự nấu ăn, giặt giũ khi đưa ba con sang Mỹ

08:13:48 21/07/2021
Trong dịp đưa ba con về Mỹ thăm ông bà ngoại lần này, Hà Kiều Anh không có bảo mẫu theo phụ giúp nên một mình cô phải quán xuyến mọi việc, từ nấu ăn, giặt giũ đến lái xe đưa con đi chơi.

Hồ Bích Trâm: "Bỏ tiền túi hơn 200 triệu để làm từ thiện mùa dịch"

22:40:09 20/07/2021
Trong mùa dịch, toàn bộ số tiền kiếm được từ việc quảng cáo sản phẩm Hồ Bích Trâm đều dùng để mua gạo và thực phẩm cho người nghèo.

Lý Nhã Kỳ: "Người ta nói số tôi thị phi, ngồi ở nhà cũng dính tin đồn"

08:39:24 20/07/2021
Lý Nhã Kỳ cho biết, cô là người có số thị phi nên thường dính vào những tin đồn tai bay vạ gió.

Thu Quỳnh 'Hương vị tình thân': Hiện tại tôi hạnh phúc lắm!

06:36:57 20/07/2021
Ở phần 2, Khánh Thy có tính sở hữu cao. Cô ấy sẽ làm mọi cách để gìn giữ những những gì mình đã có và có thêm nhiều thứ khác mà cô ấy muốn, Thu Quỳnh tiết lộ.

Phạm Thanh Thảo có khối tài sản lớn sau sáu năm kết hôn

06:14:05 20/07/2021
Phạm Thanh Thảo và ông xã - doanh nhân Trường Sơn - sở hữu nhiều bất động sản, xe hơi, du thuyền và có cuộc sống sung túc trên đất Mỹ.

H'Hen Niê: 'Tự bốc vác cả tấn gạo khi tham gia tình nguyện ở TP.HCM'

06:42:15 19/07/2021
Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 tích cực tham gia làm tình nguyện viên suốt thời gian qua. Cô cùng đoàn không ngại bốc vác hơn một tấn gạo, hàng trăm thùng nước, sữa gửi người dân.

B Trần: 'Tôi đề nghị đạo diễn bỏ cảnh hôn Thúy Ngân'

06:55:35 18/07/2021
Nam diễn viên sinh năm 1990 cho biết ban đầu anh khó khăn khi đóng cặp với Thúy Ngân. Cả hai có một số tranh cãi nhưng cuối cùng vẫn thể hiện tròn vai diễn.

Võ Hoàng Yến: 'Tôi được mẹ chồng tương lai yêu thương'

08:39:10 17/07/2021
Tình yêu của siêu mẫu Võ Hoàng Yến được gia đình hai bên ủng hộ. Những ngày ở Mỹ, cô cảm giác như ở nhà mình và được mẹ chồng tương lai yêu thương hết mực.

Có thể bạn quan tâm

Vứt thi thể vào thùng rác vì nhầm tưởng là hình nộm

Thế giới

22:26:06 01/08/2021
Cảnh sát, cứu hỏa thành phố Sherbrooke phải xin lỗi vì bỏ thi thể một phụ nữ chết cháy vào thùng rác vì tưởng đó là hình nộm.

Thấy vợ đau bụng quằn quại sau đêm tân hôn, chồng vội đưa đi khám, không ngờ lại được bác sĩ tiết lộ 1 sự thật khó tin

Tình yêu

22:22:28 01/08/2021
Sự thật ấy đã khiến cuộc hôn nhân vừa mới bắt đầu của họ bị đẩy đến bên bờ vực đổ vỡ.

Bình Thuận kêu gọi đoàn người từ Đồng Nai về ra khai báo y tế

Đời sống

22:21:56 01/08/2021
Ngày 1-8, UBND tỉnh Bình Thuận có thông báo khẩn yêu cầu người từ tỉnh Đồng Nai về địa phương nhanh chóng liên hệ cơ quan y tế gần nhất để khai báo, hỗ trợ cách ly tập trung.

Một rapper Mỹ bị bắn chết

Sao âu mỹ

22:21:14 01/08/2021
Rapper Gonzoe đã qua đời sau khi bị bắn gần một trạm xăng ở Seattle (Washington, Mỹ) vào tối 29/7.

Tuyển Việt Nam có thể mất 'mũi khoan' này ở vòng loại World Cup

Bóng đá việt nam

22:18:56 01/08/2021
Sau Công Phượng, xuất hiện thêm thông tin Văn Hậu có thể vắng mặt ở trận gặp Ả Rập Xê Út và Australia tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Vũ khí bí mật giúp MU đại náo chuyển nhượng

Bóng đá thế giới

22:16:00 01/08/2021
Hai tân Giám đốc - John Murtough cùng Darren Fletcher đóng vai trò cực kỳ quan trọng giúp MU chiêu mộ thành công 2 bản hợp đồng chất lượng Jadon Sancho và Raphael Varane.

Hyunjin (Stray Kids) bị chỉ trích mặt dày vì quay trở lại mạng xã hội

Sao châu á

22:13:22 01/08/2021
Không ngoài dự đoán sự trở lại của nam thần tượng vẫn đang gây nên rất nhiều ý kiến trái chiều.

1 nam rapper nổi tiếng mua snack "lạ miệng" ở Hàn, linh tính mách bảo nên đi hỏi thử bạn và cái kết "thốn" đến chua xót

Sao việt

22:05:46 01/08/2021
Đây có lẽ là lần thưởng thức đồ ăn thốn nhất trong cuộc đời của nam rapper đình đám này.

Cẩm Đan - Tình trẻ 2k2 của chồng cũ Lệ Quyên khoe body hút mắt, netizen thả tim mỏi tay

Netizen

22:01:17 01/08/2021
Có một sự thật là lúc ra đường trông các nàng lúc nào cũng xinh xắn, rạng ngời với quần áo chỉn chu, gương mặt được tô điểm kỹ càng. Trái ngang là ở nhà, nhất là trong mùa dịch, không ít các gái xinh lại bị tụt hạng nhan sắc chỉ vì nhữn...

Nữ cung thủ Colombia thu hút nhờ vẻ ngoài xinh đẹp

Sao thể thao

22:00:52 01/08/2021
Valentina Acosta Giraldo nhận được sự quan tâm rất lớn của người hâm mộ chỉ hơn một tuần sau ngày khai mạc Olympic Tokyo 2020.

Có 6 món đồ này trong nhà, bạn thực sự là một người khôn ngoan và chín chắn

Sáng tạo

21:58:57 01/08/2021
Một ngôi nhà và những vật dụng trong đó nhiều khi cũng nói lên không ít điều về chủ nhân của nó.

Bộ GD-ĐT điều chỉnh lịch tuyển sinh đại học, cao đẳng: 6 mốc thời gian mới thí sinh cần lưu ý

Học hành

21:50:45 01/08/2021
 Theo lịch xét tuyển sinh năm 2021 mà Bộ GD-ĐT điều chỉnh mới nhất, có 6 mốc thời gian quan trọng thí sinh cần ghi nhớ.

Yêu cầu người dân không ra khỏi Hà Nội trong thời gian giãn cách xã hội

Sự kiện nóng

21:29:47 01/08/2021
Tuyệt đối không để người dân di chuyển ra ngoài địa bàn TP Hà Nội trong thời gian giãn cách xã hội.

Disney bị chỉ trích khi phát ngôn về Scarlett Johansson

Hậu trường phim

21:27:59 01/08/2021
Tổ chức Time’s Up lên án Disney có hành vi tấn công giới tính Scarlett Johansson khi đáp trả vụ nữ diễn viên đệ đơn kiện vi phạm hợp đồng.

Xem xét hạ giá cước viễn thông để giảm khó khăn cho người dân 

Thế giới số

21:27:32 01/08/2021
Việc giảm cước viễn thông nhằm mục đích hỗ trợ cho khách hàng sử dụng dịch vụ, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp và kéo dài.