Trấn Thành bị ‘cà khịa’ khi ‘Đất rừng phương nam’ hé lộ những thước phim đầu tiên

Theo dõi VGT trên

Thời điểm Đất rừng phương nam hé lộ những thước phim đầu tiên, nhiều người tiếp tục hoài nghi về độ hợp vai của Trấn Thành khi hóa thân bác Ba Phi.

Trấn Thành bị cà khịa khi Đất rừng phương nam hé lộ những thước phim đầu tiên - Hình 1

Nhiều người xúc động khi theo dõi những thước phim đầu tiên của Đất rừng phương nam. ĐPCC

Sau thời gian ấp ủ, nhà sản xuất chính thức công bố poster cũng như những thước phim đầu tiên của Đất rừng phương nam. Khoảnh khắc bé An (Hạo Khang thủ vai) ôm mẹ (Hồng Ánh thủ vai) trong cảnh loạn lạc khiến người xem xúc động. Ngoài ra, khi theo dõi đoạn clip khoảng 47 giây được công bố, nhiều người đ.ánh giá cao độ hợp vai của Hạo Khang. Một số khán giả mong chờ ngày phim ra rạp để được sống lại những ký ức t.uổi thơ.

Bên cạnh lời khen ngợi, một số khán giả còn nhắc đến Trấn Thành – người thủ vai bác Ba Phi trong phim. Mặc dù trong đoạn clip, chồng Hari Won không xuất hiện song vẫn có nhiều tranh cãi liên quan đến vai diễn của anh. Nhiều người còn mang vụ ồn ào bật khóc trong một sự kiện trước đó của Trấn Thành để “cà khịa”.

Một tài khoản bình luận: “Cảnh bác Ba Phi khóc chắc được lên phim nhiều lắm. Vì bác hay khóc ngoài đời, vô phim chắc diễn cảnh đó đạt nhất”. Một người xem khác nêu quan điểm: “Trấn Thành đang trên đà phản ứng, phim này ra khả năng ít người xem”. Một cư dân mạng “mỉa mai”: “Nhớ mang khăn giấy khi đi xem nhé mọi người. Chứ bác Ba Phi mà kể chuyện là khóc trôi rạp luôn đấy”. Một người xem bày tỏ: “Trấn Thành vào vai bác Ba Phi chắc buồn cười lắm đây, mà không biết cười hay khóc nữa”.

Trấn Thành bị cà khịa khi Đất rừng phương nam hé lộ những thước phim đầu tiên - Hình 2

Trấn Thành bị nhiều người “mỉa mai” khi vào vai bác Ba Phi. FBNV

Video đang HOT

Tuy nhiên, cũng có ý kiến bênh vực, cho rằng phim chưa ra rạp thì không nói trước được khả năng hợp vai của Trấn Thành. Một tài khoản còn đ.ánh giá năng lực của nam diễn viên: “Trấn Thành hay khóc với đạo lý thôi nhưng diễn xuất vẫn tự nhiên và rất đời. Nên mấy phim dạng này, đạo diễn mời Trấn thành cũng là điều đương nhiên”.

Đồng thời, có người cho rằng đừng vì một cá nhân mà phủ nhận công sức của toàn bộ ê kíp: “Tôi đi xem vì nội dung, đơn giản là vậy. Dàn diễn viên cũng có nhiều người thực lực, đừng lấy Trấn Thành ra rồi áp đặt, thiển cận quá. Đừng vì một cái tên mà gạt bỏ mọi giá trị mà nhiều người xây dựng”.

Trước đó, khi chia sẻ về việc Trấn Thành còn trẻ, khó để có thể đảm nhận vai bác Ba Phi, Nguyễn Quang Dũng kể anh từng có dịp dự buổi casting phim ở nước ngoài. Theo anh, các hồ sơ diễn viên không ghi số t.uổi, bởi “họ quan niệm số t.uổi ngoài đời và trong phim không nhất thiết phải tương đồng”. “Quan trọng là diễn xuất, và đoàn phim còn có bộ phận tạo hình nhân vật để làm sao thuyết phục được người xem. Tôi nghĩ Đất rừng phương nam cũng phải bắt đầu với những thử thách như thế”, nam đạo diễn bày tỏ.

Trấn Thành gây tranh cãi khi đóng bác Ba Phi, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng nói gì?

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng vừa có những phản hồi với chúng tôi về những tranh cãi xoay quanh vai diễn của Trấn Thành, Mai Tài Phến trong phim Đất rừng phương Nam.

Đất rừng phương Nam là dự án điện ảnh được nhiều người mong chờ vì được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của nhà văn Đoàn Giỏi. Theo công bố từ nhà sản xuất, các nhân vật như bác Ba Phi, Võ Tòng, bé An lần lượt do các diễn viên Trấn Thành, Mai Tài Phến và bé Hạo Khang đảm nhận.

Trấn Thành, Mai Tài Phến gây tranh cãi

Trấn Thành gây tranh cãi khi đóng bác Ba Phi, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng nói gì? - Hình 1

Nhiều người cho rằng Trấn Thành và Mai Tài Phến không phù hợp khi vào vai bác Ba Phi, Võ Tòng. FBNV

Thông tin này khi chia sẻ vấp phải những ý kiến tranh cãi, đặc biệt là nhân vật bác Ba Phi do Trấn Thành thủ vai. Nhiều người nhận xét rằng chồng Hari Won khó có thể toát lên hình ảnh ông già chất phác, hóm hỉnh mà nghệ sĩ Mạc Can từng thể hiện thành công trong phiên bản phim truyền hình. Chưa dừng lại ở đó, có ý kiến cho rằng Trấn Thành còn khá trẻ nên về tạo hình cũng khó có thể thuyết phục được người xem.

Một tài khoản bình luận: "Phim nên lựa đúng người, đúng chất chứ đừng chú trọng vào những cái tên nổi tiếng". Người xem khác nêu quan điểm: "Nói thật chứ không có ý chê, nhưng Trấn Thành đóng thì sợ không hợp. Dù gì đây cũng là tác phẩm kinh điển mà". Một cư dân mạng bình luận: "Bác Ba Phi là người thế nào mà lại chọn một người ngoài 30 t.uổi đóng? Nó hỏng đi cái hồn của bộ phim". "Trấn Thành còn trẻ mà đóng vai bác Ba Phi đã lớn t.uổi, phải gắn râu hóa trang cho già đi nữa thì cũng không phù hợp", người xem khác nêu quan điểm. Một khán giả ý kiến: "Đã gọi là bác Ba Phi thì nên chọn người lớn t.uổi cho nó hợp lý. Tôi thấy chú Trung Dân phù hợp hơn".

Trấn Thành gây tranh cãi khi đóng bác Ba Phi, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng nói gì? - Hình 2

Trước đó, hình ảnh Trấn Thành có mặt tại buổi cúng khai máy khiến khán giả tò mò. FBNV

Không riêng gì Trấn Thành, trường hợp của Mai Tài Phến cũng vấp phải những ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng khi công bố anh sẽ đảm nhận vai Võ Tòng. Họ cho rằng diễn viên Em gái mưa sở hữu ngoại hình thư sinh, không phù hợp với nhân vật vốn đã quen thuộc với nhiều người trong bản truyền hình. "Từ ngoại hình cho tới khả năng thì không biết sao lại đi chọn những người này. Xin đừng phá nát tác phẩm kinh điển", một người xem bày tỏ.

Tuy nhiên, một số khán giả lên tiếng bênh vực, cho rằng phim chưa ra rạp thì không nên vội vàng đ.ánh giá. Nhiều người còn bày tỏ sự háo hức, mong chờ dự án lần này và chia sẻ: "Bản điện ảnh thì phần nhìn phải bắt mắt chứ. Chê cái nào thì phải đúng, đừng đ.ánh đồng tất cả".

Trấn Thành gây tranh cãi khi đóng bác Ba Phi, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng nói gì? - Hình 3

Trước đó, hình ảnh bối cảnh phim khi được công bố khiến người hâm mộ không khỏi thích thú. FBNV

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng lên tiếng

Trao đổi với chúng tôi về việc mời Trấn Thành, Mai Tài Phến tham gia Đất rừng phương Nam, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đ.ánh giá đây là hai diễn viên tài năng. Ông cho rằng trong điện ảnh, đôi khi diễn viên vào nhân vật giống họ ngoài đời, song cũng có trường hợp phải hóa thân để phù hợp. "Đó là điều thú vị của nghề và cả khán giả. Chứ diễn viên cứ phải đóng những nhân vật giống họ ngoài đời mãi thì cũng chưa chắc tốt. May mắn chúng tôi mời được và họ đồng ý sắp xếp theo lịch của đoàn. Vì bộ phim này các bối cảnh rất nặng nên lịch các diễn viên phải theo bối cảnh", ông cho hay.

Về việc nhiều người nhận xét Trấn Thành còn trẻ để có thể đảm nhận vai bác Ba Phi, Nguyễn Quang Dũng kể anh từng có dịp dự buổi casting phim ở nước ngoài. Theo anh, các hồ sơ diễn viên không ghi số t.uổi, bởi "họ quan niệm số t.uổi ngoài đời và trong phim không nhất thiết phải tương đồng". "Quan trọng là diễn xuất, và đoàn phim còn có bộ phận tạo hình nhân vật để làm sao thuyết phục được người xem. Tôi nghĩ Đất rừng phương Nam cũng phải bắt đầu với những thử thách như thế", nam đạo diễn bày tỏ. Đồng thời, Nguyễn Quang Dũng thấy vui khi Trấn Thành cũng yêu mến câu chuyện trong phim và cố gắng sắp xếp lịch trình để cùng góp mặt trong dự án này.

Trấn Thành gây tranh cãi khi đóng bác Ba Phi, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng nói gì? - Hình 4

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng nói thành công của phiên bản truyền hình là áp lực, song cũng giúp phim được quan tâm hơn. FBNV

Riêng với Mai Tài Phến, trước những ý kiến trái chiều về ngoại hình thư sinh của nam diễn viên khác xa với hình ảnh Võ Tòng vốn được khán giả yêu mến, Nguyễn Quang Dũng bày tỏ: "Bạn sẽ thú vị khi phim trước diễn viên vào nhân vật thư sinh, nhưng phim sau anh ấy lại là người từng trải. Mai Tài Phến đã trên 30 t.uổi, hình thể và kỹ năng cũng rất phù hợp với những nhân vật hành động. Tôi tin khi cậu ấy xuất hiện trong Đất rừng phương Nam, khán giả sẽ được thuyết phục với tạo hình".

Nhiều người cho rằng việc quay hình ở xa là một thử thách lớn đối với đoàn phim, song Nguyễn Quang Dũng lại suy nghĩ khác. Anh cho biết bản thân thích quay xa TP.HCM vì muốn các thành viên trong đoàn tập trung cho phim hơn. Nam đạo diễn tiết lộ người dân tại khu vực quay và kể cả chính quyền cũng đã yêu mến, hỗ trợ mình trong quá trình làm phim. Nguyễn Quang Dũng nói bản thân cũng không tránh khỏi những áp lực trước thành công của bản truyền hình. Song anh quan niệm: "Hãy nhìn vào sự tích cực là khán giả cũng quan tâm nhiều hơn".

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Đạo diễn Trấn Thành chính thức khởi quay phim hài Tết 2025
17:43:28 19/07/2024
Trấn Thành khởi quay phim chiếu tết 2025 - 'Bộ tứ báo thủ'
05:59:25 20/07/2024
Những nàng Hoàng Dung đỉnh nhất màn ảnh, bất ngờ với phiên bản mới nhất!
15:17:41 20/07/2024
Lạ đời mỹ nam càng khổ sở tàn tạ càng khiến dân tình mê mẩn
05:59:20 19/07/2024
Cơ hội cuối cùng của Angelababy
08:22:14 19/07/2024
Hình ảnh khác lạ của nam diễn viên đóng phim nghìn tỷ đổi đời nhờ Trấn Thành
06:01:46 20/07/2024
Tìm người đảm nhận vai Nam Phương Hoàng hậu trong phim điện ảnh 'Hoàng hậu cuối cùng'
22:32:00 20/07/2024
Khán giả muốn vai chính "Trường tương tư 2" c.hết
06:01:03 20/07/2024

Tin đang nóng

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tập Cận Bình viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
20:56:00 20/07/2024
Thông báo Lễ viếng, Lễ truy điệu và Lễ an táng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
19:07:40 20/07/2024
Cô gái đi xe buýt chạy thận: không đủ t.iền vé, phụ xe nói 1 câu rơi nước mắt
19:54:00 20/07/2024
Trần Di Dung: Từng "trên cơ" Trần Kiều Ân, lụi tàn vì ngoại tình bác sĩ thẩm mỹ
21:43:10 20/07/2024
Con trai sao Vbiz dậy thì thành công, dung mạo điển trai ở t.uổi 12
20:03:13 20/07/2024
Lan truyền danh sách những cái tên bị loại đầu tiên ở show Chông gai, 1 anh tài tự tung hint khiến fan lo lắng!
22:16:19 20/07/2024
Nam NSND là Đại tá công an, nổi tiếng cả nước nhưng đời tư luôn là một bí mật
20:00:26 20/07/2024
Con gái Brad Pitt và Angelina Jolie đăng thông cáo báo chí bỏ họ bố
22:20:43 20/07/2024

Tin mới nhất

Dự án mật - Thảm họa trên cầu: Bộ phim cuối đời của cố diễn viên Lee Sun Kyun

17:12:46 20/07/2024
Bộ phim Dự án mật: Thảm họa trên cầu vẽ nên bức tranh về tình cha con và tình đồng loại trong cơn khốn cùng. Đây là một trong 2 phim điện ảnh cuối cùng mà cố diễn viên Lee Sun Kyun góp mặt.

Những cặp sao Hàn được đồn hẹn hò vì 'chemistry' cực đỉnh trong phim: Kim Soo Hyun - Kim Ji Won

15:14:06 20/07/2024
Nhiều cặp đôi sao Hàn, chẳng hạn như Kim Soo Hyun và Kim Ji Won, liên tục bị người hâm mộ đặt nghi vấn hẹn hò vì những phản ứng hóa học cực đỉnh trong phim.

Diễn viên phim Hàn không được nhận thù lao cho đến khi phim phát sóng?

15:11:18 20/07/2024
Trong bối cảnh ngành sản xuất phim truyền hình Hàn Quốc thay đổi nhanh chóng, các diễn viên đang phàn nàn về sự chậm trễ trong việc thanh toán thù lao.

'Câu chuyện hoa hồng' - bộ phim làm thay đổi sự nghiệp của Lưu Diệc Phi?

15:07:35 20/07/2024
Màn biểu diễn xuất sắc của Lưu Diệc Phi lần này không chỉ chứng tỏ năng lực diễn xuất của cô, mà còn cho thấy hiểu biết sâu sắc và cách diễn dịch tinh tế của cô đối với vai diễn.

Yêu mù quáng trong phim, Thúy Ngân ngoài đời không dễ mắc sai lầm

14:58:22 20/07/2024
Thúy Ngân lên tiếng khi khiến khán giả tức giận vì yếu đuối, nhu nhược và dại trai trong phim 7 năm chưa cưới sẽ chia tay .

Dương Tử không nghĩ Tiểu Yêu trong 'Trường Tương Tư' bị trầm cảm

14:55:28 20/07/2024
Trong buổi livestream mới nhất, Dương Tử đã có những chia sẻ với người hâm mộ về lần trở lại với vai diễn Tiểu Yêu trong Trường Tương Tư 2.

Nam chính phim Hàn gây tranh cãi vì vấn đề t.uổi tác

14:52:33 20/07/2024
Nam diễn viên Choi Hyun Wook gây tranh cãi khi nhận vai nam chính trong phim Hàn Black Salt Dragon vì chênh lệch t.uổi tác so với nữ chính.

Mỹ nhân cổ trang già đi 10 t.uổi vì tạo hình quá "phèn", danh xưng đệ nhất mỹ nữ chỉ như trò đùa

06:00:15 20/07/2024
Công chúng cho rằng cách phối màu của bộ trang phục diêm dúa lòe loẹt nhưng không có sự sang trọng của phim tiên hiệp.

"Nàng Tấm" nhan sắc tựa Hoa hậu đã xuất hiện, visual ấn tượng được mong đợi cho vai diễn hiền nhất phim Việt

05:58:17 20/07/2024
Rima Thanh Vy sở hữu gương mặt xinh đẹp với những đường nét khá sắc sảo. Tuy nhiên, khi cần hóa trang để đóng vai dịu dàng, nhẫn nhịn, người đẹp vẫn có thể hoàn thành tốt.

NSƯT Kim Tuyến, Đoàn Minh Tài làm giám khảo cuộc thi sản xuất phim ngắn

22:36:02 19/07/2024
NSƯT Kim Tuyến, Đoàn Minh Tài cùng ngồi ghế nóng cuộc thi phim ngắn với mong muốn tìm kiếm thế hệ trẻ tiềm năng, triển vọng cho lĩnh vực phim ảnh, truyền thông.

Shogun, The Bear dẫn đầu đề cử giải Emmy

22:10:49 19/07/2024
Bộ phim chính kịch lịch sử Shogun kể về cuộc đấu tranh giành quyền lực ở Nhật Bản thời phong kiến giành được 25 đề cử Emmy công bố hôm 17.7

Phim truyền hình 'Tướng quân' càn quét giải Emmy với 25 đề cử

15:59:34 19/07/2024
Loạt phim truyền hình Tướng quân ( Shogun ) vừa lập kỷ lục tại giải Emmy 2024: phim dẫn đầu danh sách về số lượng đề cử tại mùa giải lần thứ 76.

Có thể bạn quan tâm

Katy Perry hoảng sợ khi Woman's world nhận phản ứng trái chiều

Nhạc quốc tế

01:10:00 21/07/2024
Katy Perry vừa trở lại với MV mang tên World world được đầu tư lớn và nhiều kỳ vọng, nhưng lại nhận về những hiệu ứng không mấy tích cực từ khán giả và giới chuyên môn.

Xác định 16 đội tham dự VALORANT Champions 2024

Mọt game

23:55:50 20/07/2024
Sau loạt trận vòng Play-off VCT Americas Stage 2, các khu vực đã xác định được đầy đủ 16 đội tuyển tham dự VALORANT Champions 2024.

Lamine Yamal đạt mốc kỷ lục chuyển nhượng sau Euro 2024

Sao thể thao

23:00:45 20/07/2024
Với màn trình diễn ấn tượng cùng hành trình đến ngôi vương của ĐT Tây Ban Nha, tài năng trẻ Lamine Yamal đã tạo nên những cột mốc đặc biệt cũng như xô đổ những kỉ lục trước đây trong lịch sử Euro.

2 món ăn của Việt Nam lọt top 100 món ăn nhẹ ngon nhất thế giới, nghe tên ai cũng bất ngờ

Ẩm thực

22:45:47 20/07/2024
Trong danh sách 100 món ăn nhẹ ngon nhất thế giới do TasteAtlas mới công bố, 2 món ăn của Việt Nam tiếp tục được vinh danh.

Nữ ca sĩ bỗng biến mất giữa đỉnh cao sự nghiệp, 4 năm chỉ hát nhạc quảng cáo khiến cả showbiz đòi "giải cứu"

Nhạc việt

22:33:08 20/07/2024
Bắt nguồn từ thắc mắc của một bộ phận fan nữ ca sĩ Gen Z AMEE về việc cô vắng bóng quá lâu trên đường đua âm nhạc, cư dân mạng đã dấy lên phong trào giải cứu AMEE được nhiều người hưởng ứng.

Phim kinh dị Hàn Quốc tranh giải tại Canneseries 2024 ra rạp Việt Nam với tựa Việt 'Ba đêm kinh hoàng'

Phim châu á

22:28:21 20/07/2024
Tiếp nối loạt bom tấn Hàn Quốc chuẩn bị làm mưa làm gió phòng vé tháng 7, thêm một phim kinh dị rất đáng trông đợi của điện ảnh xứ Kim chi cũng sẽ sớm ra rạp tại Việt Nam.

'Nốt chìm' trong đường dây làm giả giấy tờ, môi giới nhập cảnh trái phép

Pháp luật

22:14:20 20/07/2024
Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT), Bộ Công an xác định Nguyễn Tuấn Anh (SN 1991, trú tại phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, TP Hà Nội) đã làm giả 6 tài liệu chứng thực của hai văn phòng công chứng.

Nữ diễn viên gây thất vọng với thời trang đời thường, sao khác lúc đi sự kiện quá!

Phong cách sao

22:08:38 20/07/2024
Ngô Cẩn Ngôn là một trong những nữ diễn viên Hoa Ngữ nổi tiếng, được nhiều người biết đến với siêu phẩm Diên Hi Công Lược, gần đây nhất là Mặc Vũ Vân Giang.

Cuba tuyên bố quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Tin nổi bật

22:06:43 20/07/2024
Cuba sẽ để tang chính thức tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ 6 giờ ngày 20/7 (giờ địa phương) tới 24 giờ ngày 21/7, trong khi nghi thức quốc tang sẽ diễn ra trong cả ngày 22/7.

Không tin nổi mỹ nhân Hoa ngữ này đã U40, trẻ đẹp như mới đôi mươi đáng ngưỡng mộ

Sao châu á

22:06:18 20/07/2024
Những ngày qua, Mao Hiểu Đồng đã chiêu đã các fan một bữa đại tiệc nhan sắc đích thực. Cô gây ấn tượng với visual kẹo ngọt khi tham gia ghi hình cho chương trình Thanh xuân hoàn du ký mùa 5.

Tốt bụng cho hàng xóm mượn sân kinh doanh miễn phí, 15 năm sau muốn lấy lại nhà, tôi ngã ngửa vì 1 câu nói

Góc tâm tình

20:57:57 20/07/2024
Không sử dụng tới ngôi nhà ở quê, tôi đồng ý cho hàng xóm mượn sân nhà dùng thoải mái. Tuy nhiên, 15 năm mọi việc khiến tôi bị sốc nặng.