Trần Phi Sơn: Cửa càng hẹp, khát khao lên ĐTVN của tôi càng lớn

Tiền vệ Trần Phi Sơn đã có những chia sẻ với SAOstar về khát khao lên Tuyển của mình sau một thời gian dài vắng mặt.

“Nghỉ dịch dài hạn vì Covid-19 sẽ ảnh hưởng đến phong độ đang thăng hoa của CLB TPHCM”

- Chào Phi Sơn, CLB TPHCM đang trải qua chuỗi trận đấu có thể coi là thăng hoa ở 2 đấu trường chính là AFC Cup và V.League. Riêng ở V.League thì CLB TPHCM đang ở đứng đầu bảng với 6 điểm tuyệt đội. Vậy cảm xúc hiện tại của anh là như thế nào khi cùng đội bóng chơi hay như vậy?

Với cá nhân tôi thì tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi được chứng kiến đội bóng chơi thăng hoa như vậy. Toàn đội đã chơi rất tốt ở những trận đấu đầu tiên của mùa giải ở những đấu trường quan trọng. Sơn nghĩ rằng cá nhân Sơn và toàn đội sẽ lấy đó làm bàn đạp để có thể có một mùa giải tốt hơn so với năm ngoái.

- Nhưng ở thời điểm hiện tại, khi mà đội bóng đang thăng hoa lại phải tạm nghỉ vì Covid-19, anh có nghĩ rằng điều này sẽ ảnh hưởng đến phong độ của toàn đội khi trở lại không?

Với cá nhân tôi thì việc phải tạm dừng giải đấu như thế này ảnh hưởng đến gần như là toàn bộ các đội bóng ở V.League chứ không phải riêng với CLB TPHCM. Tuy nhiên thì khác với những CLB khác, sau trận gặp Thanh Hóa thì có thể nói chúng tôi đang rất thăng hoa, tinh thần lên rất cao vì chiến thắng kịch tính đó. Vậy nên là việc đột nhiên phải “nén” lại sự thăng hoa đó khiến tôi cũng như toàn đội có đôi chút hụt hẫng.

Sơn nghĩ rằng việc phải nghỉ thi đấu dài hạn như thế này sẽ ảnh hưởng lớn đến phong độ của đội bóng. Bởi vì việc tập luyện để duy trì thể lực, duy trì thể trạng là cực kỳ khó khăn khi không được tập trung cùng nhau cũng như là việc không được ra sân thi đấu thì cảm giác bóng cũng bị ảnh hưởng.

Có thể nói là việc nghỉ thi đấu vì đại dịch như hiện tại gây ra một sự xáo trộn không hề nhỏ với cá nhân Sơn cũng như là CLB TPHCM. Nhưng Sơn cũng hi vọng là cả đội sẽ duy trì thể lực cũng như phong độ để có một phong độ cao khi giải đấu diễn ra trở lại.

- Với cá nhân Phi Sơn thì trong thời gian dịch bệnh này, việc không được tập luyện cùng CLB với những giáo án cụ thể và chi tiết, cũng như là phải tự tập ở nhà chắc chắn sẽ gây ra nhiều khó khăn. Vậy Phi Sơn làm cách nào để có thể duy trì cảm giác bóng cũng như là thể lực trong giai đoạn này?

Thực ra thì Sơn cũng cảm thấy có đôi chút khó khăn khi phải tập luyện ở nhà như thế này. Tuy nhiên thì Sơn cũng có mua một quả cầu mây để tự tập luyện ở nhà mỗi khi rảnh rỗi (cười). Bên cạnh đó thì Sơn cũng có tập luyện với những bài tập để duy trì thể lực, tất nhiên là cũng phải tự tập thôi chứ không có giáo án hay HLV kèm gì.

Trong giai đoạn này thì Sơn nghĩ rằng bất cứ cầu thủ nào, hay cá nhân Sơn cũng phải có một sự tập trung và tự giác tập luyện nhất định. Bởi lẽ với một quãng nghỉ dài như thế này thì sẽ rất dễ để đánh mất thể lực cũng như là cảm giác bóng vốn có.

- Mình nói một chút về CLB TPHCM năm nay. được biết thì đội bóng của Phi Sơn năm nay đã nói lời chia tay một vài cầu thủ nhưng cũng đón nhận bổ sung một số cầu thủ mới. Với cá nhân Phi Sơn, anh có cho rằng năm nay thì CLB TPHCM có sự thay đổi về chiều sâu đội hình không. Và anh đánh giá như thế nào nếu so sánh đội hình năm nay so với năm ngoái.

Sơn nghĩ rằng với bất cứ cầu thủ nào trong đội hình CLB TPHCM năm nay đều nhận thấy sự cạnh tranh lớn hơn so với mùa giải năm ngoái. CLB đã mang về rất nhiều tân binh chất lượng và dĩ nhiên, điều đó tốt cho đội bóng. Khi mà đội bóng có chiều sâu đội hình hơn thì cũng mang tới một sự cạnh tranh cực kì lớn với bất cứ cầu thủ nào.

Phi Sơn nghĩ rằng hiểu rằng toàn bộ các cầu thủ của CLB TPHCM hiểu rõ điều đó và đang cùng nhau nỗ lực để tranh một suất đá chính. Sơn cảm thấy rất vui và háo hức khi được chứng kiến đội bóng có sự thay đổi theo chiều hướng tốt như hiện tại.

Trần Phi Sơn: Cửa càng hẹp, khát khao lên ĐTVN của tôi càng lớn - Hình 1

CLB TPHCM của Phi Sơn đang dẫn đầu V.League với 6 điểm tuyệt đối sau 2 vòng đấu. Ảnh CLB TPHCM

“Tôi đã và đang thay đổi bản thân theo hướng tích cực”

- Chấn thương đứt dây chằng năm rồi của Phi Sơn có thể coi là một trong những thời điểm khó khăn nhất, bởi anh không thể ra sân thi đấu. Vậy trong lúc đó Phi Sơn có cảm giác gì gọi là nản?

Đối với tôi thì thực sự, tôi cũng có đôi chút buồn, hụt hẫng hay thậm chí là có một chút sốc khi lúc đầu đón nhận những thông tin đó.

Tuy vậy thì sau đó nghĩ lại, Sơn đã vượt qua giai đoạn khủng hoảng tâm lý đó và cố gắng tập luyện để vượt qua, để trở lại sân cỏ sớm nhất có thể. Nhưng quả thật thì may mắn là trong giai đoạn đó, Sơn chưa bao giờ cảm thấy nản hay gì cả. Bởi vì khát khao trở lại, được ra sân thi đấu trở lại của mình vẫn còn rất lớn.

- Năm ngoái thì Phi Sơn dính chấn thương nặng nên cũng phải nghỉ thi đấu là gần như là hết giải. Anh đang trở lại ấn tượng. Phi Sơn có thể tiết lộ lý do?

Với bản thân Sơn, lúc chấn thương và phải nghỉ thi đấu thì Sơn chỉ có nghĩ trong đầu là phải tập luyện cho tốt, truy trì thể lực thật tốt cũng như là làm quen trở lại với trái bóng để có cảm giác thật tốt thôi. Thực sự thì chỉ có cách là phải tập luyện một cách thật tập trung thì mới có thể có thể lực cũng như cảm giác bóng khi trở lại tốt được.

Bên cạnh đó, Sơn cũng nghĩ rằng mình cần phải giữ cho suy nghĩ của mình tích cực lên nhiều hơn. Bởi tâm lý không tốt thì đôi khi cũng là một phần nguyên nhân khiến việc tập luyện trở nên khó khăn hơn. Với cá nhân Sơn thì Sơn đã cố gắng tự nhủ bản thân là không được suy nghĩ tiêu cực và thật may mắn, điều đó đã giúp Sơn trở lại tốt cho tới thời điểm này.

- NHM biết tới Phi Sơn với cái tên là Ronaldo xứ Nghệ với những pha đảo chân như rang lạc. Nhưng bây giờ thì không còn nhiều những tình huống xử lý như vậy nữa, mà thay vào đó là anh đang là cầu thủ có khả năng kiến tạo tốt hàng đầu của AFC Cup bằng lối chơi đơn giản, hiệu quả. Điều gì khiến anh đã thay đổi như vậy?

Thực tế thì Sơn đã thay đổi từ rất lâu rồi. Nhưng mà chỉ có những người theo sát mình, theo dõi mình từ lâu thì mới có thể nhận ra được sự thay đổi cụ thể như vậy. Việc thay đổi phong cách chơi bóng của Sơn ở thời điểm hiện tại là 100% xuất phát từ bản thân Sơn. Sơn cảm thấy mình cần phải thay đổi để tốt hơn, để hiệu quả hơn.

Sau đó thì Sơn cũng đã tham khảo ý kiến của nhiều người, lắng nghe họ chỉ bảo để học hỏi qua đó có thể đưa ra được sự thay đổi tốt nhất có bản thân mình. Sơn đã phải học hỏi rất nhiều để có thể từng ngày, từng ngày tốt hơn. Và Sơn cũng nghĩ rằng sự thay đổi của bản thân ở thời điểm hiện tại là mang tính tích cực.

Trần Phi Sơn: Cửa càng hẹp, khát khao lên ĐTVN của tôi càng lớn - Hình 2

Phi Sơn đang là một cái tên gây bất ngờ ở mùa giải này khi đứng trong top đầu những cầu thủ có số lần kiến tạo tốt nhất AFC Cup. Ảnh CLB TPHCM

“Công Phượng đã thay đổi rất nhiều khi trở về từ châu Âu”

- Lúc trước khi nhắc tới CLB TPHCM thì người ta sẽ nghĩ ngay tới ngôi sao sáng nhất là Phi Sơn. Giờ thì chúng ta có thêm Công Phượng, có thể thì vị trí của anh trong mắt NHM sẽ bị ảnh hưởng. Có khi nào Phi Sơn nghĩ về điều đó không?

Sơn chưa bao giờ nghĩ về chuyện đó. Bởi vì Sơn nghĩ rằng những điều mới, những điều tốt này sẽ giúp cho CLB tốt lên. Sơn luôn muốn tập thể tốt hơn dù bằng cách nào, nên là Sơn chưa bao giờ nghĩ tới chuyện danh tiếng ở CLB của mình bị ảnh hưởng như thế nào cả khi Công Phượng tới.

Cũng nói về Công Phượng, cậu ấy là một ngôi sao sáng của bóng đá Việt Nam ở thời điểm này, nên là NHM chắc chắn sẽ đặt rất nhiều kỳ vọng khi anh ấy đến với CLB TPHCM. Tôi nghĩ rằng tôi sẽ là người hỗ trợ cho Công Phượng khi anh ấy đến đây để cả 2 chúng tôi có thể có phong độ cao nhất, qua đó giúp cho CLB TPHCM đạt thành tích cao nhất.

Tôi muốn tôi là người trực tiếp giúp cho Phượng trở lại với bản năng vốn có của mình. Chúng tôi hiểu nhau, thân nhau và những điều đó đang giúp chúng tôi trở nên rất hợp nhau. Với tôi, tôi muốn cả tôi và Công Phướng sẽ trở thành những người giỏi nhất, qua đó giúp đội bóng mạnh hơn.

Chính vì vậy cho nên, chẳng có lý do gì để tôi nghĩ về những chuyện cá nhân, những chuyện về danh tiếng khi Phượng đến đây cả.

- Phi Sơn và Công Phượng đang thi đấu rất ấn tượng, thậm chí, có người còn nhận định 2 anh là cặp đôi chơi hay nhất ở V.League tính tới thời điểm này. Vậy điều gì đã khiến anh và Công Phượng chơi ăn ý với nhau như vậy?

Tôi và Phượng luôn rất thẳng thắn, cởi mở để nói chuyện với nhau về những vấn đề trên sân cỏ, tôi nghĩ rằng điều đó đã giúp chúng tôi chơi thoải mái và thăng hoa. Với bản thân Phượng, gần một năm trời không được thi đấu, giờ có sự trở lại như vậy thì tôi cũng rất vui.

Giữa tôi với Phượng có một sự hiểu nhau kỳ lạ, một sự liên kết rất hay, vậy nên chúng tôi dễ dàng hiểu ý nhau trên sân qua từng bước chạy, bước di chuyển. Tôi nghĩ rằng thật may mắn khi có một đồng đội hiểu ý mình như vậy. Bản thân tôi nghĩ rằng, Phượng và tôi sẽ trao đổi với nhau nhiều hơn nữa để có thể giúp cho đội bóng thi đấu thật tốt.

- Phi Sơn có thể chia sẻ sự khác biệt gì của Công Phượng sau khi trở về từ châu Âu ?

Phượng giỏi thế nào thì ai cũng biết, bản thân tôi đánh giá rất cao năng lực của Công Phượng bởi vì chúng tôi đã là đồng đội của nhau ở cấp độ đội tuyển trước đây. Nhưng Sơn cũng thấy được sự khác biệt về tư duy chơi bóng khi trở về từ châu Âu của Phượng. Cậu ấy chơi đơn giản hơn, hiệu quả hơn cũng như là tinh tế hơn. Điều đó thì tôi nghĩ rằng các bạn ai cũng thấy được trong những trận vừa qua.

Có thể nói, việc được đi nhiều nơi, thi đấu với những người đồng đội giỏi ở nước ngoài, là một điều mà không ít cầu thủ Việt Nam được trải nghiệm. Và thực thế, chính những ngày tháng thi đấu ở nước ngoài đó đã giúp Phượng trở nên trưởng thành hơn. Tôi nghĩ rằng điều đó rất tốt cho bản thân Công Phượng và cả cho CLB TPHCM.

Trần Phi Sơn: Cửa càng hẹp, khát khao lên ĐTVN của tôi càng lớn - Hình 3

Phi Sơn cho rằng anh và Công Phượng rất hiểu nhau trên sân cũng như trong cuộc sống. Ảnh CLB TPHCM

“Cửa lên Tuyển càng ‘hẹp’ càng nhắc tôi phải luôn luôn cố gắng hơn nữa”

- Phi Sơn được đánh giá là cầu thủ giỏi nhưng chưa có duyên dưới thời HLV Park Hang Seo để lên Tuyển, liệu có mang đến cảm giác chán nản?

Đối với tôi thì tôi chưa bao giờ cho phép bản thân mình chán nản. Dù được chọn lên tuyển hay không thì bản thân tôi luôn tự nhủ với mình rằng phải thi đấu thật tốt, chơi thật hay cho CLB. Dù quả thật, lúc đó tôi cũng có đôi chút tiếc nuối, bởi rõ ràng, việc lên tuyển là ước mơ của bất cứ cầu thủ nào, trong khi phong độ của tôi lúc đó là có thể gọi là tốt.

Nhưng tôi cũng hiểu rằng, cơ hội sẽ không bao giờ mất đi. Tôi lấy động lực là việc lên tuyển để tự nhắc bản thân phải luôn cố gắng thi đấu thật tốt cho CLB, cho chính bản thân tôi.

Tôi sẽ cố gắng tập luyện thi đấu thật tốt, chơi thật hay và không bao giờ từ bỏ để có thể một lần nữa được tập trung cùng các bạn ở ĐTQG Việt Nam.

- Liệu cánh cửa lên Tuyển của Phi Sơn có hẹp dần khi ông Park đang có nhiều tiền vệ giỏi?

Đội tuyển có nhiều cầu thủ tiền vệ tốt thì sẽ là một sự cạnh tranh rất thú vị với bản thân tôi. Nó nhắc tôi rằng phải cố gắng hơn nữa mới có thể có hi vọng lên tuyển. “Cửa” có hẹp thế nào đi chăng nữa thì cơ hội vẫn luôn còn ở đó với bất cứ cầu thủ nào. Tôi chưa bao giờ cho phép bản thân mình bỏ cuộc. “Cửa” càng hẹp thì khát khao lên Tuyển của tôi càng lớn hơn bao giờ hết.

Càng hẹp, thì tôi lại càng cố gắng để chứng minh rằng mình đủ năng lực, đủ phẩm chất để khoác lên mình chiếc áo của ĐT Việt Nam.

Cám ơn Phi Sơn về cuộc trò chuyện!

Thái Việt

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Tuấn Anh trổ tuyệt kỹ, Văn Toàn nổ súng, Xuân Trường xuất thần "đại náo" sân Gò Đậu11:30Công Phượng nhận nụ hôn khi ghi bàn sớm vào lưới Than Quảng Ninh00:40Cựu trọng tài FIFA nói gì giữa tranh cãi trận Quảng Nam - SLNA?00:50Sao trẻ Việt kiều Pháp được HLV Park gọi lên U22 Việt Nam là ai?00:27Cựu trung vệ Hà Lan: 'Văn Hậu không còn gì để học ở V-League'00:39[CLIP] Tuấn Anh lấy nước tặng CĐV đội nắng xem HAGL tập luyện ở Bình Dương00:45Võ Huy Toàn chấn thương nặng hơn dự kiến, cố thi đấu dù "không có cảm giác bóng"00:53Xem học viện NutiFood JMG trình làng ở giải U17 Quốc gia bằng lối chơi liên tưởng đến Công Phượng, Tuấn Anh15:45U22 Việt Nam: Thầy Park bắt tay làm thôi, đừng than thở07:22CĐV Heerenveen muốn đội nhà giữ Đoàn Văn Hậu ở lại02:10Không còn "đá cho vui", đội bóng của bầu Đức đang "mở lối thoát" cho Tuấn Anh, Xuân Trường02:56Văn Hậu chăm chỉ tập luyện trước khi về Việt Nam00:22Lịch thi đấu vòng 10 V-League 2020: Hứa hẹn nhiều bất ngờ10:14Đoàn Văn Hậu ở lại Heerenveen: Chờ tài đàm phán đội bóng bầu Hiển00:42Video: Văn Toàn là điểm sáng hiếm hoi mà HLV Park Hang Seo có thể trông cậy12:48HLV Vũ Hồng Việt mất chức vì...'học trò' của HLV Park Hang-seo03:16HLV Park Hang-seo đãi cát tìm vàng02:18Lứa đàn em Quang Hải lộ hình ảnh "yếu như sên" sau bài kiểm tra đơn giản của HLV Park Hang-seo03:24Quang Hải ngồi khán đài, Văn Quyết sút hỏng 11m, Hà Nội FC thua Sài Gòn FC03:06Công Phượng: Đừng nóng, hãy lo ghi bàn!11:45Bùi Tiến Dũng: "Văn Hậu có bắp đùi khủng khiếp, cường độ tập luyện kinh khủng"02:54Xuân Trường và Tuấn Anh sẽ ôm hận trước Tiến Linh?00:43Kết quả vòng 9 V.League 2020: Hà Nội hòa, Nam Định thắng14:01HLV Vũ Tiến Thành có quyền ‘nổ’02:45HLV Chu Đình Nghiêm: 'Tôi từng xin nghỉ vì quá áp lực'06:14HLV Park chỉ ra đối thủ 'đau đầu' nhất tại VL World Cup 202205:27U22 Việt Nam sẽ tham dự 'World Cup thu nhỏ' tại Pháp02:38Bầu Đức: 'HAGL đá dở thì chấp nhận thôi'02:49HLV Minh Đức: 'Tôi mà sang làm trọng tài còn giỏi hơn nhiều người'12:33Giải cứu Quảng Nam bằng cách nào?03:02

Tiêu điểm

Nóng: Mansaray bị kỷ luật, HLV Phạm Minh Đức cho rằng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh bị "úp sọt"
06:01:13 12/07/2020
Áo đấu "mất tích", Công Phượng bối rối khi được gọi ra phỏng vấn và cái kết...
05:58:07 12/07/2020
HLV Nam Định nói về việc Quảng Nam làm lễ cầu may: "Bỏ bùa mà thắng thì thuê thầy về cúng chứ thuê Tây đá làm gì"
23:45:03 12/07/2020
BLV Quang Huy: "Công Phượng đang đá tốt ở TP.HCM, nhưng lên tuyển chưa chắc phát huy được"
05:33:19 12/07/2020
Tuyển Việt Nam: Thầy Park thở phào Công Phượng, lại lo Quang Hải
06:40:15 13/07/2020
Quế Ngọc Hải chia vui với trợ lý Lee Young-jin sau trận thắng 4-0
05:49:18 12/07/2020
HLV Chu Đình Nghiêm: 'Hà Nội phải đôn cầu thủ trẻ lên cho đủ quân số'
20:35:11 12/07/2020
Đội trưởng Quảng Nam phát cáu vì đối thủ tự nhiên "nằm sân", còn đội ngũ y tế thì quá chậm chạm
09:34:08 13/07/2020
HLV Lê Huỳnh Đức: “Phan Văn Long sẽ lên tuyển Việt Nam”
19:27:26 13/07/2020
HLV Chu Đình Nghiêm lo lắng cho cuộc đua vào tốp 8 của đội Hà Nội
18:30:36 13/07/2020

Thông tin đang nóng

Cô gái nhận cả nghìn đơn hàng nhờ may gấu "xấu lạ", trả lời khách cực tỉnh: Dạ bạn muốn đặt gì đặt rồi mình muốn may sao may!
22:02:34 13/07/2020
Cuộc sống hiện tại của nhân vật khiến “ông trùm xã hội đen” Hướng Hoa Cường cũng không dám động đến
22:54:43 13/07/2020
Sao nữ kiếm triệu USD sau khi bị TVB lạnh nhạt
22:03:29 13/07/2020
Drama ầm ĩ Weibo: Học trò Lisa lộ ảnh nhạy cảm với mẫu nam kém 6 tuổi, ngay lập tức bị "bóc phốt" là tiểu tam
22:10:40 13/07/2020
Mừng sinh nhật ba, Lê Lộc ước mẹ đi thêm bước nữa
23:14:04 13/07/2020
'Tú ông' môi giới mại dâm ngàn đô lại là nhân vật chính trong loạt ảnh 'giường chiếu' với Á hậu Thái Mỹ Linh
23:48:43 13/07/2020
Còn chưa ăn hỏi, vậy mà khi mẹ người yêu mất, anh lại ném khăn tang cho tôi rồi yêu cầu một chuyện vô lý đùng đùng
22:20:08 13/07/2020
Vòi nước bị hỏng, tôi vội chạy sang nhờ hàng xóm giúp đỡ, nhưng cánh cửa mở ra tôi choáng váng thấy bóng dáng quen thuộc
22:22:05 13/07/2020
Tạ Đình Phong không cưới Vương Phi, phải chăng nguyên nhân xuất phát từ Trương Bá Chi?
22:49:52 13/07/2020
Không cần dao kéo đau đớn, H'Hen Niê, Ngọc Trinh lột xác sau làm răng, Khánh Thi khác hoàn toàn
23:14:58 13/07/2020

Tin mới nhất

Vượt mặt dàn ngoại binh đắt giá, Công Phượng dẫn dầu top cầu thủ tấn công xuất sắc nhất

21:55:53 13/07/2020
Mùa giải V.League 2020 đang chứng kiến một Công Phượng bùng nổ trong cả khâu ghi bàn lẫn kiến tạo.

UAE gọi 3 cầu thủ nhập tịch đấu tuyển Việt Nam

21:49:57 13/07/2020
Vừa có HLV trưởng Jorge Luis Pinto, UAE lên kế hoạch gọi một loạt cầu thủ nhập tịch đấu tuyển Việt Nam.

S.Khánh Hòa BVN thất bại, cuộc đua Giải Hạng Nhất trở nên hấp dẫn

21:32:28 13/07/2020
Thất bại 0-2 trước chủ nhà An Giang ở lượt trận thứ 7 Giải hạng Nhất Quốc gia 2020 chiều 13-7 khiến đội đầu bảng S.Khánh Hòa BVN mất cơ hội bức tốc với nhóm bám đuổi.

Dưới bàn tay HLV Chung Hae-seong, Công Phượng đá hay chưa từng thấy

21:28:55 13/07/2020
Sau khoảng thời gian đáng quên ở Sint Truidense, Công Phượng trở lại V-League với phong độ ấn tượng chưa từng có.

5 điểm nhấn đáng nhớ của vòng đấu thứ 9 V-League

19:26:43 13/07/2020
Vòng đấu thứ 9 chứng kiến sự đổi ngôi ở dưới đáy bảng xếp hạng, trong khi ở chiều ngược lại, hai đội bóng thành phố mang tên Bác tiếp tục duy trì phong độ ấn tượng để sánh bước với nhau trên đỉnh bảng xếp hạng V-League 2020.

TP.HCM sánh vai cùng Sài Gòn FC xứng danh Vua sân khách V-League

19:23:20 13/07/2020
TP.HCM đã có 3 trận thắng và 1 trận hòa trong 4 chuyến làm khách tại V-League và cùng với Sài Gòn FC trở thành 2 đội xứng danh Vua sân khách mùa này

“Liệu pháp tâm lý” của bóng đá Việt

19:20:25 13/07/2020
Nếu những đội châu Phi dự World Cup thường có pháp sư theo cùng, những HLV hàng đầu thế giới mặc mãi một loại áo may mắn thì việc Quảng Nam cầu an lành ở sân Thiên Trường cũng chỉ là chuyện bình thường.

Văn Hậu về nước: Cầu thủ Việt Nam còn rộng cửa sang châu Âu?

19:16:52 13/07/2020
Hiện không còn cầu thủ Việt Nam nào thi đấu tại châu Âu nhưng trong tương lai không xa, bóng đá Việt Nam sẽ lại có thêm những cánh chim khác đủ năng lực bay xa...

Thanh Hóa thua liên tiếp 2 trận, bầu Đệ có tiếp tục thay tướng?

19:13:27 13/07/2020
CLB Thanh Hóa lại nóng ở băng ghế huấn luyện khi HLV Nguyễn Thành Công vừa thua liên tiếp 2 trận. Liêu bầu Đệ có tiếp tục thay tướng như đã làm với HLV người Ý Fabio Lopez?

Giải bóng đá nữ quốc gia làm tiền đề cho tuyển nữ Việt Nam hướng đến World Cup

19:10:11 13/07/2020
Ngày 13.7, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã tiến hành lễ công bố nhà tài trợ và bốc thăm xếp lịch thi đấu Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia - Cúp Thái Sơn Bắc 2020.

‘Quái kiệt’ Vũ Tiến Thành tiết lộ bí kíp đưa Sài Gòn FC thăng hoa

18:27:53 13/07/2020
HLV tài ba Vũ Tiến Thành không ngần ngại chia sẻ chiêu thức thành công của Sài Gòn FC vốn đang giữ kỷ lục 9 trận bất bại (5 thắng, 4 hòa), độc chiếm ngôi đầu bảng xếp hạng V-League 2020.

Nhân tố bí ẩn của đội bóng bất bại V.League dè dặt khi được tiến cử với thầy Park

18:15:13 13/07/2020
Tiền vệ Cao Văn Triền đóng vai trò quan trọng trong đội hình Sài Gòn FC, đội bóng đang có chuỗi 9 trận bất bại tại V.League 2020.

Lần đầu xuất hiện "Long tranh, Phượng đấu" cho vị trí vua săn bàn V.League

18:08:32 13/07/2020
Không một chân sút nào tỏ rõ khả năng săn bàn vượt trội ở lượt đi V.League 2020 khi mỗi trận đấu đều được các CLB coi là một trận chung kết.

Vì 300 tỷ đồng, Văn Lâm có thể bị "hành xác" ở Thai League: Một tuần đá 3 trận, liên tiếp trong 3 tháng

17:53:18 13/07/2020
Ông Somyot Poompunmuang, Chủ tịch Hiệp hội bóng đá Thái Lan (FAT), cho biết các giải bóng đá chuyên nghiệp nước này đang đối mặt khó khăn về tiền bản quyền truyền hình (BQTH).

Hà Nội FC bỏ ngỏ khả năng xuất ngoại của Đoàn Văn Hậu

16:14:46 13/07/2020
Chủ tịch CLB Hà Nội - ông Đỗ Vinh Quang cho biết khi cơ hội đến, Đoàn Văn Hậu sẽ lại tiếp tục hoàn thành giấc mơ thi đấu tại châu Âu của mình.

Kết quả vòng 9 V.League 2020: Hà Nội hòa, Nam Định thắng

15:57:29 13/07/2020
Kết quả vòng 9 V.League 2020 - Hà Nội bị cầm hòa trên sân của Đà Nẵng, trong khi Nam Định có 3 điểm trước Quảng Nam.

BXH vòng 9 V.League 2020: Sài Gòn FC độc chiếm ngôi đầu

15:30:43 13/07/2020
Cập nhật nhanh, chính xác nhất bảng xếp hạng vòng 9 V-League 2020, kết quả các trận đấu trong ngày 11 và 12/7.

HLV Sài Gòn FC tiến cử người thay thế Trọng Hoàng cho ông Park

15:26:51 13/07/2020
Với phong độ rất tốt thời gian vừa qua, HLV Vũ Tiến Thành đã tiến cử 4 học trò của ông đủ sức để thi đấu cho ĐT Việt Nam thời gian sắp tới.

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn "xuất tướng", bảo vệ cầu thủ nữ!

15:21:11 13/07/2020
Tại Lễ công bố Nhà tài trợ và bốc thăm xếp lịch thi đấu Giải bóng đá nữ Vô địch Quốc gia - Cúp Thái Sơn Bắc 2020 sáng nay, ông Trần Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch thường trực VFF đã xuất tướng thuyết phục các CLB đồng ý phương án thi đấu trên...

Hà Nội FC sẵn sàng giúp Văn Hậu tái hiện “giấc mơ trời Âu”

15:16:19 13/07/2020
Lãnh đạo Hà Nội FC đã giải thích về việc không đàm phán thành công để Đoàn Văn Hậu tiếp tục ở lại SC Heerenveen, đồng thời khẳng định sẽ lại giúp cầu thủ này quay lại châu Âu khi có cơ hội.

HLV Phạm Minh Đức: "SLNA chỉ chơi như vậy, còn Hà Tĩnh luôn thay đổi"

15:09:41 13/07/2020
HLV Phạm Minh Đức của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh cho rằng trận hòa 1-1 với SLNA có thể xem là xứng đáng cho cả hai bên.

HLV HL Hà Tĩnh: '8 cầu thủ cũng không cản được Phan Văn Đức'

13:13:21 13/07/2020
HLV Phạm Minh Đức của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tỏ ra tiếc nuối trong tình huống phải nhận bàn thua khi có tới 8 cầu thủ ở bên phần sân nhà.

Khóa 4 NK HAGL tiếp tục gây ấn tượng ở vòng loại U17 QG 2020

12:56:28 13/07/2020
U17 HAGL tiếp tục để lại dấu ấn ở lượt trận thứ hai vòng loại U17 Quốc gia khi giành chiến thắng trước Bình Định.

Lịch thi đấu vòng 10 V-League 2020: Hứa hẹn nhiều bất ngờ

12:52:40 13/07/2020
Lịch thi đấu vòng 10 V-League 2020 với những trận đấu đáng chú ý khi HAGL đối đầu Quảng Nam và SLNA gặp Viettel.

Nam Định, HAGL giúp V.League 2020 lập kỷ lục mới

12:27:35 13/07/2020
Nam Định FC và HAGL là những đội góp công lớn giúp V.League 2020 lập kỷ lục về số lượng khán giả tại vòng 9.

Sài Gòn FC thăng hoa, HLV dị nhất V.League vẫn quyết không "chơi trội"

11:57:44 13/07/2020
Chủ tịch kiêm HLV Vũ Tiến Thành của Sài Gòn FC cho rằng, vô địch V.League 2020 là mục tiêu không hề đơn giản dù đội bóng của ông đã thắng đậm Thanh Hóa 3-0 để giữ vững ngôi đầu sau vòng 9.

Trở về từ châu Âu, Công Phượng càng chơi càng chững chạc

11:31:45 13/07/2020
Ngoài chất kỹ thuật có sẵn, có cảm giác rằng Công Phượng sau khi trở về từ châu Âu giỏi chớp thời cơ hơn, thi đấu với phong thái chững chạc hơn và kiên nhẫn hơn hẳn trước đây.

Thắng liên tục, HLV Sài Gòn FC vẫn chưa dám nghĩ đến ngôi vô địch

11:25:27 13/07/2020
Dù đang có phong độ rất tốt, đồng thời dẫn đầu bảng xếp hạng, nhưng HLV kiêm chủ tịch CLB Sài Gòn FC Vũ Tiến Thành vẫn khiêm tốn khi cho biết đội chưa nghĩ đến ngôi vô địch V-League 2020.

Người trong cuộc nói về vụ 'yểm bùa' ở trận Nam Định-Quảng Nam

11:09:04 13/07/2020
Huấn luyện viên Phạm Hồng Phú không cho rằng đối thủ Quảng Nam có hành động mờ ám mang tính chất tâm linh trước trận đấu với Nam Định để có thể giành chiến thắng.

Bóng đá Việt tuần qua đầy nhức nhối: An toàn của đội khách bị thách thức, chủ tịch lắm "phốt" lại không giữ lời

09:30:27 13/07/2020
Bóng đá Việt Nam tuần qua không nổi lên những tranh cãi về trọng tài. Thay vào đó, những sự kiện bên lề một lần nữa cho thấy hai chữ chuyên nghiệp vẫn chưa xứng đáng dành cho giải bóng đá số 1 Việt Nam.

Phan Văn Đức được khen ngợi dù chỉ đá dự bị

08:29:31 13/07/2020
HLV trưởng SLNA và Hà Tĩnh đều dành những lời khen có cánh cho Phan Văn Đức, khi anh vào sân từ ghế dự bị, kiến tạo cho Tuấn Tài gỡ hòa 1-1 ở trận derby xứ Nghệ.

Một năm đi châu Âu và ‘thu hoạch’ của Đoàn Văn Hậu

06:31:54 13/07/2020
Bốn phút ở một giải vô địch châu Âu và nhận một thẻ vàng, nhiều người cho rằng đó là một năm thất bại của Đoàn Văn Hậu.

4 SAO nào được HLV “dị” nhất V-League tiến cử cho HLV Park Hang Seo?

06:02:45 13/07/2020
Chủ tịch kiêm HLV trưởng Vũ Tiến Thành của CLB Sài Gòn cho rằng 4 học trò của ông đủ trình độ chơi trong màu áo ĐT Việt Nam

Hàng thủ mắc sai sót, Thanh Hóa thua đậm chủ nhà Sài Gòn FC

23:48:29 12/07/2020
Liên tiếp mắc những sai sót ở hàng thủ, Thanh Hóa đã thua đậm 0-3 trước chủ nhà Sài Gòn FC trên sân Thống Nhất trong khuôn khổ vòng 9 LS V.League 2020 tối nay (12-7).

Không thể ghi bàn nhưng Hoàng Vũ Samson vẫn thể hiện độ tinh quái, "gạt tay" trúng má đối thủ

23:42:05 12/07/2020
Tiền đạo Hoàng Vũ Samson đã không thể giúp đội Thanh Hóa thoát khỏi trận thua 0-3 trước Sài Gòn FC ở vòng 9 V.League 2020.

Mệt rũ người sau trận đấu, cầu thủ Quảng Nam vẫn phải đứng chờ vì sợ cổ động viên Nam Định "làm loạn"

23:38:36 12/07/2020
Để đảm bảo an toàn cho các cầu thủ Quảng Nam, Ban tổ chức đã sắp xếp rất nhiều nhân viên an ninh và cảnh sát đứng chờ ở cổng ra vào của đội khách.

Cựu tuyển thủ U19 Việt Nam đánh lén đối phương, bị đuổi khỏi sân chỉ sau 15 phút thi đấu

23:34:51 12/07/2020
Tiền vệ Phạm Trọng Hóa (Đà Nẵng) đã bị truất quyền thi đấu trong cuộc đối đầu với Hà Nội FC vào chiều 12/7 tại vòng 9 V.League 2020.

“Siêu hậu vệ” tuyển Việt Nam khiến nhiều chân sút “lác mắt”

21:22:10 12/07/2020
Hậu vệ Hồ Tấn Tài đang cho thấy khả năng tấn công ấn tượng tại V-League 2020.

Phan Văn Đức tỏa sáng giúp SLNA thoát thua trước Hà Tĩnh

20:42:47 12/07/2020
Phan Văn Đức vào sân đầu hiệp hai và ghi dấu ấn với pha kiến tạo cho Tuấn Tài ghi bàn ở phút 63, qua đó giúp SLNA hòa 1-1 trước Hà Tĩnh trong trận derby xứ Nghệ.

Tường thuật Nam Định 1-0 Quảng Nam: Vòng 9 V-League 2020

20:39:15 12/07/2020
Giành chiến thắng 1-0 trước Quảng Nam trong trận chung kết ngược, Nam Định thoát khỏi vị trí cuối cùng trên BXH V-League 2020.

Có thể bạn quan tâm

Chanyeol: 'Cảm ơn Sehun đã luôn bên cạnh anh trong năm 2020'

Nhạc châu á

23:58:27 13/07/2020
Chanyeol: Cảm ơn Sehun đã luôn bên cạnh anh trong năm 2020′

Rapper YG cảm thấy bị tổn thương, cân nhắc về việc từ chối hợp tác với Nicki Minaj sau khi cô song ca cùng 6ix9ine

Nhạc âu - mỹ

23:57:23 13/07/2020
Chia sẻ thẳng thắn của nam rapper người Mỹ xuất phát từ mối quan hệ không mấy tốt đẹp của anh cùng nam nghệ sĩ tai tiếng 6ix9ine.

LMHT: Thắng ngược T1, tân binh ‘chê’ ĐKVĐ LCK thi đấu quá cầu toàn, bị động

Esport

23:51:37 13/07/2020
Trong bối cảnh rất cần chiến thắng để cạnh tranh sòng phẳng với nhóm dẫn đầu BXH LCK Mùa Hè 2020, T1 lại bất ngờ ngã ngựa trước Team Dynamics vào tối qua (12/7).

Tình yêu và tham vọng: Linh chủ động nắm tay, hôn Minh đắm đuối, nữ chính cuối cùng đã vùng lên!

Phim việt

23:49:24 13/07/2020
Cuối cùng thì Linh của Tình yêu và tham vọng cũng đã vùng lên, sống chết vì yêu!

Người dùng trình duyệt Google Chrome sẽ thở phào khi biết tin này, cập nhật ngay kẻo lỡ

Thế giới số

23:46:09 13/07/2020
Google mới đây liên tục có các động thái để giúp người dùng có thể trải nghiệm Google Chrome một cách hiệu quả và thoải mái hơn.

"Đừng bắt em phải quên": Hé lộ sự thật khó ngờ phía sau cảnh Duy bế Ngọc trong rừng

Hậu trường phim

23:43:04 13/07/2020
Khán giả không nhịn được cười khi xem đến phân cảnh bế bồng của Thanh Sơn với Quỳnh Kool ở hậu trường Đừng bắt em phải quên.

Loạt game nổi tiếng bị cấm

Game offline

23:43:03 13/07/2020
Command & Conquer, Battlefield 3, Call of Duty: Black Ops 2... là những tựa game nổi tiếng từng bị cấm phát hành vì không phù hợp với luật pháp và văn hóa tại một số quốc gia.

Triệu Lệ Dĩnh có thật đã 32 tuổi khi xuất hiện với tạo hình trẻ trung như thiếu nữ?

Show quốc tế

23:38:09 13/07/2020
Triệu Lệ Dĩnh vẫn xinh đẹp, trẻ trung và thu hút ánh nhìn khiến dân mạng ganh tị với Phùng Thiệu Phong.

Tỉ mỉ từng chi tiết thế này, bảo sao nhiều người 'phát cuồng' vì iPhone đến vậy

Đồ 2-tek

23:25:27 13/07/2020
Tất cả những ai từng có cơ hội được đập hộp một chiếc iPhone trong suốt 13 năm vừa qua đều hiểu việc tưởng chừng như rất bình thường này lại mang một trải nghiệm sung sướng đến mức nào.

Kẻ thù mạnh nhất của người chơi Mộng Ảo Tu Tiên lại chính là… Tâm Ma?

Game online

23:21:29 13/07/2020
Nếu từng chơi qua phần 3 của loạt series game đình đám Prince of Persia (The Two Thrones), hẳn bạn sẽ không thể không nhớ tới phiên bản thứ 2 của chàng hoàng tử khi vô tình bị nhiễm dòng cát thời gian.

'Greenwood sở hữu khả năng săn bàn như Robben'

Bóng đá thế giới

23:17:22 13/07/2020
Nemanja Matic, đồng đội của Mason Greenwood, cho rằng tiền đạo trẻ đang khoác áo Man United có phẩm chất giống cầu thủ chạy cánh lừng danh Arjen Robben.

3 giấc mơ tưởng may mắn nhưng xui xẻo không ngờ, đừng vội mừng kẻo tán gia bại sản

Trắc nghiệm

23:16:44 13/07/2020
Nếu bạn ngủ mơ thấy những giấc mơ dưới đây hãy tìm cách hóa giải và nên thận trọng trong kinh doanh kẻo mất tiền oan.

Điểm style sao US, UK tuần qua: Kylie Jenner mặc bikini giữa sa mạc, người đẹp '50 sắc thái' lấy khăn quấn thay khẩu trang

Phong cách sao

23:14:04 13/07/2020
Có rất nhiều ý tưởng để bạn gái mượn đi du lịch, đi biển lồng lộn hè này đấy! Cùng tìm hiểu dưới đây.

Hậu 'quẩy tới bến' cùng K-ICM, Wren Evans tung teaser #2 cho MV mới: Nhạc 'bao' lắc lư, nhưng đây mới là chi tiết khiến fan bật cười...

Nhạc việt

23:12:46 13/07/2020
Wren Evans tiếp tục khiến người hâm mộ tò mò khi tung ra teaser tiếp theo cho Fashion 3.

Mẫu nhí xinh như thiên thần với váy tím hot trend

Thời trang

23:11:52 13/07/2020
Diện những chiếc váy tím bay bổng của NTK Thảo Nguyễn, Minh Anh khoe thần thái trước ống kính.