Tràn lan những hội quán bán hàng quốc cấm trên mạng

Trong khi các cơ quan quản lý tăng cường trấn áp lâm tặc nhằm bảo vệ rừng, bảo vệ các loài thực vật quý hiếm đang đứng bên bờ vực tuyệt chủng thì ngay trên mạng những câu quảng cáo: “Gỗ quý hiếm?, “Bán sâm ngọc linh , số lượng nhiều”… lại tràn lan mà không vướng phải sự kiểm duyệt nào.

Nhờ vậy, các “thương vụ ảo – nhận hàng thật” được thực hiện nhanh chóng, kín đáo đã góp phần “tận diệt” các loài thực vật có tên trong sách đỏ chỉ để thỏa mãn nhu cầu “chơi sang” của một số “đại gia” lắm tiền.

Tràn lan những hội quán bán hàng quốc cấm trên mạng - Hình 1

Chào bán “sâm đại bổ” cho “thượng khách”

Hàng “chui” nhưng có chứng từ

Trong vai người của một công ty chuyên cung cấp thực phẩm chức năng, chúng tôi liên hệ với một người tên C. số điện thoại 0904890… để mua sâm ngọc linh , một loại sâm cực kỳ quý hiếm nằm trong sách đỏ. Đầu dây bên kia cho biết: “Hàng đó bên em có rất nhiều, loại của rừng tự nhiên, loại trồng hay có cả loại nhập từ Hàn Quốc. Anh cần loại nào cũng có…”. Chúng tôi đưa ra lời đề nghị mua sâm ngọc linh của Việt Nam với lượng lớn. C. cho biết: “Bên em có nguồn cung từ Kon Tum, hàng đảm bảo từ tự nhiên nên anh yên tâm. Anh có thể đến địa chỉ em nhắn tin để xem hàng…”.

Đúng hẹn, chúng tôi đến một địa chỉ trên đường Trần Quang Diệu, Quận 3, TP.HCM. Đón chúng tôi là hai thanh niên tầm 30 tuổi, ngoài người tên C. như giới thiệu, người còn lại là Q.. Cả hai lấy từ trong ba lô ra mấy gói hàng, mỗi gói có vài chục củ sâm được bao bọc kỹ càng. Trước mắt chúng tôi là những củ sâm hình thù kỳ dị, rễ tua tủa, màu sắc mỗi loại đều khác nhau. Đặc biệt nhất là mấy củ sâm lớn có bộ rễ vô cùng “đồ sộ”.

Chúng tôi hỏi về giá cả, C. cho biết: “Loại tự nhiên 35 triệu/1kg, loại trồng 15 triệu …”. Thắc mắc về xuất xứ nguồn hàng cũng như giấy tờ hợp lệ, Q. cho biết có ông chú là người đang trồng sâm với số lượng khá lớn trên Kon Tum nên có nguồn thu từ dân và tự trồng khá dồi dào, muốn số lượng lớn cũng có nhưng không có chứng từ vì đây xem như hàng của gia đình nên không cần chứng thực.

Chúng tôi tiếp tục hỏi về hóa đơn bán hàng như thế nào để hợp thức hóa việc mua bán trong sổ sách vì bên công ty có liên quan đến nhà nước. Q. tự tin: “Cái đó anh khỏi lo, anh muốn giấy tờ chứng thực hay hóa đơn bán hàng tụi em sẽ xuất cho anh hóa đơn sâm này là sâm nhập từ Hàn Quốc. Trên giấy tờ như thế nhưng thực chất là sâm Việt nên anh khỏi phải bận tâm về việc báo cáo hay chứng thực gì đó nữa…”. Thấy chúng tôi còn phân vân, C. tiếp lời: “Em nói thật, nếu anh muốn có giấy tờ chứng thực thì chỉ có cách là em đưa anh lên Kon Tum mua luôn nhưng lúc đó giá của nó lên đến 70 triệu đồng lận…”.

Tìm mua gỗ thủy tùng (thông nước) qua lời rao trên mạng, chúng tôi liên hệ gặp M. có số điện thoại 0935 093…, M. cho biết: “Anh có 2 khúc, dài 2m, đường kính 0,4m nhưng bán một khúc rồi. Em có mua thì anh để khúc đó cho, giá 40 triệu…”. Tôi hỏi về giấy tờ chứng thực khi có kiểm tra, M. gằn giọng: “Mình bán ít mà lo gì, ai hơi đâu đi làm giấy tờ cho một khúc gỗ…”. Khi tôi trình bày muốn mua và nhờ chuyển vào TP.HCM, M. tỏ ra phân vân: “Cái này hơi khó, vì xe không quen biết nó không dám vận chuyển đâu…”

Một mẩu rao khác, kèm theo thông tin khẳng định về giá trị của gỗ thuỷ tùng là một loạt hình ảnh các sản phẩm đã được chế như: Nàng tiên cá, tượng tam tài Phúc Lộc Thọ, lộc bình, .v.v. Chúng tôi liên hệ với số điện thoại 0907 866… để mua hàng. Đầu dây bên kia sau một lúc tỏ ra “thờ ơ”, nghi ngờ mới nhiệt tình giới thiệu: “Hàng thủy tùng chỉ còn một khúc khá lớn, còn tam tài Phúc Lộc Thọ thì ông cậu tôi còn, muốn mua thì tôi giới thiệu cho…”. Hỏi thăm về giấy tờ hợp lệ, đầu dây bên kia bảo: “Anh mua gỗ thì mới sợ nên phải cần giấy tờ, chứ thủy tùng mà thành sản phẩm rồi thì ai biết mà kiểm tra…”

Tìm mua ba kích, một loại củ thuộc họ sâm, công dụng “tráng dương bổ thận” cho đàn ông và “ích khí bổ huyết” cho phụ nữ. Ba kích cũng rất khan hiếm và liệt vào sách đỏ, phân bố chủ yếu ở một số núi của một số đảo tại Quảng Ninh. Chúng tôi liên hệ gặp người tên T., số điện thoại 0919 057… đăng trên trang agri…T. cho biết: “Cái này ông chú em lên núi kiếm mới có, anh đặt hàng thì khoảng 1 tuần có 4-5kg, một tháng thì nhiều hơn, khoảng vài chục kg…”.

Qua trao đổi, giá ba kích tùy từng loại, hiện có 3 loại chính: Loại nhỏ màu trắng 200-300 ngàn/1kg, loại lớn, trồng lâu năm màu tím có giá 1 triệu, còn một loại bán tràn lan ngoài chợ thì chỉ 1-2 trăm. Hỏi về việc vận chuyển thế nào và giấy tờ có phải chuẩn bị không, T. cho biết: “Hàng này gửi bưu điện được, tôi gửi nhiều rồi, trong Nam đi chậm thì 4-5 ngày, giấy tờ anh khỏi lo. Hàng này tuy là quý hiếm nhưng chưa thấy bị “sờ” lần nào…”

Những “ hội quán ” buôn hàng quốc cấm

Để tiếp tục tìm hiểu việc mua bán hàng quốc cấm , PV Nguoiduatin.vn đã đăng kí làm thành viên của một diễn đàn chuyên bàn về “hàng độc” và ngỏ ý muốn tìm mua số lượng lớn gỗ sưa. Ngay sau khi đăng “nguyện vọng” và thông tin cụ thể lên trang cá nhân, lập tức đã có một số người liên hệ chào hàng, thậm chí gửi cả bảng báo giá hẳn hoi thông qua mục bình luận. Theo đó, một tài khoản nặc danh cho biết anh ta đang sở hữu 200kg gỗ sưa, báo giá 1 tỷ đồng, liên hệ qua số điện thoại 01265047…

Tràn lan những hội quán bán hàng quốc cấm trên mạng - Hình 2

Một mẫu quan tài “chế tác” từ gỗ quý được quảng cáo trên mạng

Chúng tôi liền gọi theo số điện thoại nêu trên nhưng không ai bắt máy. Sau đó, chủ thuê bao này cho biết không nghe điện thoại mà chỉ liên lạc bằng cách nhắn tin SMS “vì đây là lô hàng nguy hiểm” – nguyên văn tin nhắn. Chúng tôi không quên vừa thương lượng giá cả, vừa ngỏ ý gặp mặt để tìm kiếm thông tin. Nhưng đầu dây bên kia cũng “không vừa”, hắn liên tục nhắn tin gặng hỏi chúng tôi là ai, cần lô hàng này để làm gì. Chúng tôi vờ bảo là nhân viên của một công ty tư nhân nước ngoài, được sếp giao cho nhiệm vụ tìm mua gỗ sưa, còn công ty dùng gỗ sưa để làm gì thì không rõ.

Chưa hài lòng với những thông tin chúng tôi cung cấp, hắn nổi giận nhắn lại mấy từ: “Phắn đi. Để ông mày còn làm ăn”. Vài ngày sau đó, chúng tôi có dùng một số điện thoại khác để liên hệ với thuê bao nêu trên nhưng không được.

Tiếp tục lang thang trên mạng, chúng tôi bắt gặp được một dòng rao vặt có nội dung: “Chế tác quan tài bằng gỗ siêu quý, siêu đẹp theo đơn đặt hàng”. Liên hệ theo số điện thoại sẵn có, chúng tôi ngỏ ý muốn đến xem thế nào là gỗ “siêu quý, siêu đẹp” thì anh ta từ chối, với lý do: “Toàn gỗ quý, cửa hàng em đâu dám trữ. Anh ưng mẫu nào, loại gỗ nào cứ alô một tiếng, tụi em tìm về rồi đến xem cũng chưa muộn”.

Chúng tôi hỏi: “Vậy gỗ siêu quý, siêu đẹp là những loại gỗ nào?”, anh ta nhanh nhảu: “Loại quý hiếm nào cũng có, ăn thua thời gian anh đặt lâu hay mau thôi. Nói anh biết, quan tài cẩn ngọc, dát vàng bây giờ xưa rồi, vàng ngọc thì ai có tiền cũng mua được, chứ cái “giống” quan tài gỗ quý thì phải nhọc công tìm kiếm. Kiểm lâm, quản lý thị trường giờ gắt gao lắm, nên mình “chơi” quan tài gỗ quý hiếm nó mới “độc”"…

Cũng từ trang cá nhân trên diễn đàn, tôi có làm quen được với một người tự xưng tên K., cũng có ý “lùng” gỗ quý như tôi. K. cho biết đang cần gỗ thông đỏ để … đóng quan tài. Khi được hỏi vì sao lại là gỗ thông đỏ thì K. tỏ vẻ bí hiểm và nói: “Thông đỏ là gỗ thiêng, nếu dùng để làm quan tài thì linh hồn người chết sẽ sớm siêu thoát, để về phù hộ cho gia đình”. Tôi vờ đùa: “Anh còn trẻ chán, lo chi sớm” thì anh ta chuyển sang vẻ mặt nghiêm trọng: “Nói là để cho mình chú biết thôi, nào phải là của tôi… của đại gia “bự” đấy”. Hỏi đại gia nào thì anh ta chỉ cười cười không nói.

Tôi cũng hòa theo câu chuyện bằng cách giả giọng nghiêm trọng không kém: “Anh không biết thông đỏ thuộc hàng quý hiếm nhất Việt Nam à? “Săn” thông đỏ nguy hiểm như vậy mà dám lên mạng internet rêu rao”. Anh ta nhăn mặt: “Liên hệ ở ngoài còn dễ chết hơn, lại tốn tiền lót tay cho trung gian, môi giới. Mình đăng tin lên mạng, có nhiều nguồn nó tự tìm đến mình liên hệ, được thì làm ăn, không thì thôi, chẳng ai biết mặt ai, có cái số điện thoại thì thay mấy hồi. Rao lên mạng mới an toàn đấy chú ạ!”

Theo Nguoiduatin

Thanh Hóa: Bắt quả tang xe ô tô chở pháo điện

Một loại pháo có hình dáng giống quả mìn nhỏ vừa được lực lượng chức năng Công an tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Quản lý thị trường phát hiện và bắt giữ. Đây là loại pháo lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường.

Sáng ngày 8/12, Phòng CSĐT tội phạm về kinh tế, Công an Thanh Hóa phối hợp với Đội quản lý thị trường Cơ động, thuộc Chi cục Quản lý thị trường Thanh Hóa phát hiện và bắt quả tang xe ôtô tải mang BKS 37N-3266 do 2 đối tượng Kiều Đình An (SN 1988, ở phường Trung Lương, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) và Phan Thế Anh (SN 1977, ở xã Hưng Lợi, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An) điều khiển đang vận chuyển pháo lậu.

Thanh Hóa: Bắt quả tang xe ô tô chở pháo điện - Hình 1

Số pháo lậu mà cơ quan chức năng đã phát hiện và bắt giữ.

Qua kiểm tra, số lượng pháo lậu được vận chuyển trên xe ô tô là 27 kg pháo điện. Ngoài ra, lực lượng chức năng còn phát hiện trên xe chở theo hơn 150 mũ bảo hiểm giả.

Tại cơ quan chức năng, 2 đối tượng trên khai nhận đã vận chuyển số pháo điện và mũ bảo hiểm giả nói trên cho một đối tượng từ Hà Nội về Nghệ An để tiêu thụ.

Đây là loại pháo khá nguy hiểm, lần đầu tiên xuất hiện tại thị trường. Pháo có hình dáng giống một quả mìn nhỏ, có 2 đầu dây để kích điện vào và nổ tung do Trung Quốc sản xuất. Số mũ bảo hiểm cũng đều là hàng nhái, hàng giả.

Lực lượng chức năng đã lập biên bản tịch thu số hàng nói trên. Hiện, các cơ quan chức năng đang tiếp tục tiến hành điều tra, làm rõ.

Theo Dân Trí

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nam thanh niên lật tẩy chiêu trò giả bại liệt ăn xin cộng đồng mạng “vỗ tay” khen ngợi01:35Mẹ nữ sinh lớp 7 lên chức bà ngoại ở tuổi 29, từng sinh con lúc 14 tuổi03:08Quái vật hồ Loch Ness - Những bằng chứng về sự tồn tại và bí ẩn ngàn năm chưa có lời giải06:36Bị yêu cầu dừng xe kiểm tra, tài xế ô tô 16 chỗ vẫn nhấn ga đẩy CSGT đi lùi00:43Ăn mặc phản cảm đến chùa Linh Quy Pháp Ấn; Đại diện chùa lên tiếng?02:19Tàu Noah | Truyền thuyết về sự tồn tại và sự trừng phạt của Thượng đế07:28Đánh ghen hài nhất hệ mặt trời; Kẻ thứ 3 lạy lục xin tha nhưng vẫn cãi mình “rất yếu ớt”03:22Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai05:37Bệnh “X” mầm bệnh mới đang chờ thời cơ xuất hiện, điều gì chờ đợi thế giới hậu HIV, Ebola và Covid-19?07:46Chủ tịch Taobao - Tưởng Phàm: Mất tất cả vì ngoại tình và lời cảnh tỉnh06:03Tượng NHÂN SƯ GIZA bí ẩn lớn nhất thời đại của Ai Cập12:42Chương Trạch Thiên: Nữ tỷ phú trẻ nhất Trung Quốc cùng đại gia Lưu Cường Đông đầy bê bối đời tư07:08Lễ âm hôn - Kết hôn với người đã mất ; Tục lệ rùng rợn ở Trung Quốc06:01Cửa ngõ Hà Nội, TP HCM ùn tắc nhiều giờ01:07Người vi phạm: 'Tôi nhậu 3 ngày 3 đêm'01:18Giám đốc Công an Hà Tĩnh yêu cầu kiểm tra xe chở dăm gỗ náo loạn Cảng Lào-Việt01:23Chàng trai bê tráp ném bao lì xì, cởi áo dài, tức tối bỏ về khi nhận "thù lao" ; Sự thật sau clip?03:10Bỏng Ngô - Từ món "hàng cấm" đến vị cứu tinh các rạp phim ; Nguồn gốc thật sự của BỎNG NGÔ07:09Tiếp nhận 20 công dân xuất cảnh trái phép00:48Đàn khỉ quấy phá khu dân cư Sài Gòn00:21

Tiêu điểm

Đà Nẵng: Bên trong 2 hũ gốm bị bỏ quên tại quán ăn là các thai nhi chưa tựu hình
12:31:40 15/01/2021
Công an TP HCM nói gì về "xe cảnh sát Mỹ xuất hiện ở Việt Nam"?
23:32:42 14/01/2021
Lương không đủ sống, phải ngửa tay xin bố mẹ, thầy giáo bỏ nghề đi chạy xe ôm
13:09:20 14/01/2021
Nỗi đau gia đình học sinh tử nạn vì tàu lượn: Bố mới mất, giờ đến con trai
19:16:33 15/01/2021
Bình Dương: Cửa hàng xe máy cháy rụi, người chủ gào khóc đau đớn vì gia tài hàng tỷ đồng chìm trong biển lửa
10:05:12 14/01/2021
Phụ huynh cấp 3 Lê Quý Đôn bức xúc vì hàng loạt khoản tiền "lạ" cuối kỳ 1
13:02:51 14/01/2021
Paing Takhon - Chàng người mẫu Myanmar "gây bão" mạng xã hội với loạt ảnh nhà sư siêu đẹp trai
22:13:03 14/01/2021
Xem xét “trường hợp đặc biệt” đặt ra từ nhu cầu phát triển
12:28:00 14/01/2021
Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại mới
17:32:34 15/01/2021
Người dân được sử dụng loại pháo hoa nào dịp Tết Nguyên đán?
13:01:51 15/01/2021

Thông tin đang nóng

Mẹ chồng siêu mẫu trò chuyện cùng Pha Lê sau thời gian hôn mê
23:21:36 15/01/2021
Nick Út bị tấn công sau khi nhận Huân chương Nghệ thuật từ Tổng thống Donald Trump?
22:21:57 15/01/2021
Cô giáo ăn mặc nóng bỏng, vòng một nặng trĩu, phụ huynh tranh cãi trái chiều
22:41:54 15/01/2021
Sau 2 năm yêu bạn trai, Quế Vân nhắn nhủ: 'Bây giờ có con trai rồi, mẹ mong bố yêu con và không làm mẹ buồn'
23:28:04 15/01/2021
Vừa xuất hiện trong sự kiện, Tiêu Chiến đã gây "cơn sốt" toàn cầu khiến antifan cũng phải công nhận độ nổi tiếng
23:38:35 15/01/2021
Cuối cùng Irene (Red Velvet) đã đích thân lên tiếng về phốt thái độ chấn động, viết hẳn tâm thư lần đầu nói rõ nguyên nhân
22:25:06 15/01/2021
Mỹ nhân cùng tên Thanh Vân: Ai cũng giàu nhưng tình duyên trái ngược
21:43:43 15/01/2021
Mỹ nhân Việt cận kề "cửa tử" khi sinh con: Nhã Phương không tránh khỏi
21:39:08 15/01/2021
Xuất hiện rich kid mới nổi sắm hàng hiệu như “ăn cơm bữa", kho túi xách lên đến hàng tỷ
22:44:39 15/01/2021
Team qua đường bắt trọn khoảnh khắc Nam Em và bạn trai Lãnh Thanh phát "cẩu lương" ở sự kiện, như nơi này chỉ có đôi ta!
22:12:55 15/01/2021

Tin mới nhất

Cảng Quy Nhơn mang điện về làng nghèo Canh Tiến

07:27:35 16/01/2021
Công ty CP Cảng Quy nhơn vừa khánh thành và bàn giao hệ thống điện mặt trời giúp 153 hộ dân làng Canh Tiến (tỉnh Bình Định) thoát cảnh tối tăm.

Đà Nẵng: Xe chở đất “lộng hành” đường tỉnh 602

06:55:19 16/01/2021
Ớn lạnh khi đoàn xe ben phóng bạt mạng từ dự án cải tạo đất nông nghiệp thôn Đông Sơn, xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang trên đường tỉnh 602.

Nhiều hoạt động ý nghĩa trong "Tình nguyện mùa đông"

06:53:02 16/01/2021
Đã thành thông lệ, cứ đến dịp cuối năm âm lịch, nhiều chương trình tình nguyện hướng về đồng bào còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống lại được tuổi trẻ toàn tỉnh sôi nổi triển khai thực hiện.

Ồ ạt tăng giá dịp Tết, lãi 4 triệu/con lợn dân nuôi mất ăn mất ngủ

06:50:27 16/01/2021
Giá thịt lợn tăng ồ ạt từ chuồng đến chợ giúp người nông dân chăn nuôi lợn lãi tới 4 triệu đồng mỗi con. Song, họ thừa nhận những ngày này vẫn mất ăn mất ngủ vì sợ dịch bệnh và thời tiết ảnh hưởng.

Lính biên phòng Lai Châu bám chốt chống dịch Covid-19 trong giá rét

06:44:51 16/01/2021
Dù nhiệt độ giảm xuống dưới 10 độ C, thậm chí có những thời điểm xuống dưới 1 độ C về đêm, nhưng lực lượng bộ đội biên phòng trên tuyến biên giới Lai Châu vẫn bám chốt, bám biên tuần tra, kiểm soát chặt biên giới.

Giá heo hơi hôm nay (16/1): Đà tăng vẫn tiếp diễn

06:42:11 16/01/2021
Giá heo hơi hôm nay 16/1 miền Bắc: Giá heo hơi khả năng tăng 1.000 đồng xuống mức 85.000 đồng/kg tại Yên Bái, Lài Cai. Các tỉnh gồm Nam Định, Thái Nguyên, Phú Thọ giá heo hơi nhích 1.000 đồng/kg, lên mức 83.000 đồng...

Vi phạm kéo dài tại 2 công ty xử lý rác ở TP.HCM

06:38:06 16/01/2021
Vi phạm về xử lý chất thải rắn từ năm 2018 nhưng đến nay, Công ty Vietstar và Tâm Sinh Nghĩa vẫn chưa khắc phục triệt để theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

Dự báo thời tiết 16/1: Không khí lạnh cực mạnh lại đổ bộ miền Bắc

06:34:28 16/01/2021
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm nay (16/1), không khí lạnh mạnh sẽ ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.

Nhân sự đặc biệt phải là người có tài năng đặc biệt, đạo đức trong sáng

06:32:27 16/01/2021
Trong trường hợp đặc biệt, Ban chấp hành Trung ương có thể xem xét giới thiệu tái cử đối với Ủy viên Ban chấp hành đã quá 60 tuổi và Ủy viên Bộ Chính trị có độ tuổi trên 65.

Bác sĩ mới ra trường phải thi chứng chỉ hành nghề

01:14:19 16/01/2021
Hội đồng Y khoa quốc gia sẽ tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực hành nghề y cho bác sĩ mới ra trường, đảm bảo dù học trường nào khi làm nghề phải đạt chuẩn.

Hà Nội cấm hơn 20 tuyến đường phục vụ Đại hội Đảng

01:10:18 16/01/2021
Trong tuần diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13 (25/1-2/2), Công an TP Hà Nội sẽ cấm xe tải, xe khách ở hơn 20 tuyến đường.

Nhà hàng ở Mã Pì Lèng sau nửa năm 'cải tạo'

00:58:56 16/01/2021
Công trình không phép mọc trên hẻm Tu Sản (huyện Mèo Vạc) thay màu sơn, ốp đá, làm thêm tầng áp mái vào tháng 1/2021.

Cháy lớn công ty sản xuất giày da

00:55:12 16/01/2021
Lửa bùng lên bao trùm xưởng sản xuất giày da rộng 3.500 m2 ở quận Bình Tân, khiến hơn 1.000 công nhân tháo chạy, tối 15/1.

Chập điện, hỏa hoạn thiêu rụi nhà và toàn bộ tài sản hộ nghèo ở Yên Bái

23:37:52 15/01/2021
Chiều nay (15/1), tại thôn Đồng Tý, xã Phúc An, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái đã xảy ra vụ hỏa hoạn, thiêu rụi ngôi nhà và toàn bộ tài sản của gia đình bà Ma Thị Xuân, sinh năm 1956, là hộ nghèo của xã.

Triển khai đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2021

21:50:36 15/01/2021
Tại Nghị quyết số 195/NQ-CP, Chính phủ yêu cầu các bộ ngành, địa phương tập trung triển khai thực hiện nghiêm túc, đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đã đề ra; phấn đấu năm 2021 tăng trưởng kinh tế đạt từ 6 - 6,5%.

Kho bạc Nhà nước TP. Hồ Chí Minh phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ nhiệm kỳ mới

21:45:27 15/01/2021
Ít nhất 97% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; 85% chi bộ đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, không có chi bộ yếu kém... là các mục tiêu phấn đấu được Đảng bộ Kho bạc Nhà nước (KBNN) TP. Hồ Chí Minh đề ra trong nhiệm kỳ 2020-20...

Lên mái nhà quay video Tik Tok, thanh niên rơi xuống đất tử vong

21:44:41 15/01/2021
Công an thị xã Sa Pa (Lào Cai) đang làm rõ nam thanh niên bị ngã từ mái nhà xuống đất tử vong.

Phạt nguội phương tiện ô tô tải đi lùi trên cao tốc

21:41:46 15/01/2021
Một chiếc xe tải BKS BKS 34C - 22090 vừa bị cơ quan chức năng phạt nguội vì có hành vi đi lùi trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Công an tỉnh Yên Bái gặp mặt đội ngũ văn nghệ sỹ, trí thức có uy tín tiêu biểu

21:39:02 15/01/2021
Chiều 15/1, Công an tỉnh Yên Bái đã tổ chức gặp mặt văn nghệ sỹ, trí thức có uy tín tiêu biểu phục vụ sự nghiệp bảo vệ An ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.

“Việt Nam thử nghiệm lâm sàng vaccine COVID-19 là thành tựu tuyệt vời”

21:36:23 15/01/2021
Các chuyên gia y tế thế giới đánh giá cao nỗ lực phát triển vaccine COVID-19 của Việt Nam. Việc Việt Nam đã có 2 ứng viên tiến hành thử nghiệm lâm sàng vaccine là thành tựu tuyệt vời.

Siết chặt biên giới khi Trung Quốc tái bùng phát dịch

21:32:44 15/01/2021
Đánh giá hơn 182 km đường biên Lào Cai với Trung Quốc có nguy cơ cao dịch xâm nhập, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên yêu cầu kiểm soát nhập cảnh chặt.

HĐND tỉnh giám sát về ô nhiễm môi trường theo phản ánh của cử tri

21:23:30 15/01/2021
Ngày 15/1, tổ đại biểu số 8 HĐND tỉnh do ông Nguyễn Công Danh, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban Kinh tế ngân sách HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi giám sát về công tác bảo vệ môi trường theo kiến nghị của cử tri.

Tiêu hủy thành công quả bom nặng 130kg

20:58:09 15/01/2021
Ngày 15.1, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Sơn Tây phối hợp Ban Công Binh- Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ngãi tổ chức hủy nổ thành công quả bom nặng 250 bảng Anh (tương đương 130kg) tại thôn Ra Pâng, xã Sơn Long, huyện Sơn Tây.

Đường Nguyễn Hữu Cảnh kẹt cứng vào giờ cao điểm

20:48:02 15/01/2021
Để tránh kẹt xe, nhiều người dân đã leo lên vỉa hè để di chuyển. Có lẽ, đến khi dự án nâng cấp đường Nguyễn Hữu Cảnh được hoàn thành thì tình trạng kẹt xe mới giảm.

Hành trình 40 năm thắp sáng thành công

20:42:10 15/01/2021
40 năm hình thành và phát triển, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam Chi nhánh Bà Rịa-Vũng Tàu (BIDV Chi nhánh Bà Rịa-Vũng Tàu) đã vượt qua nhiều gian nan thử thách, khẳng định vị thế của BIDV trên thị trường Bà Rịa-Vũng Tàu.

Phóng viên tác nghiệp tại Đại hội XIII sẽ thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2

20:39:30 15/01/2021
Ban Tuyên giáo Trung ương, Trung tâm Báo chí Đại hội XIII sẽ chỉ cấp thẻ tác nghiệp tại Đại hội XIII cho những phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên có xác nhận âm tính với virus SARS-CoV-2.

Ngày cuối đợt 1 lấy nước phục vụ gieo cấy vụ Xuân

20:36:24 15/01/2021
Ngày 15/1 là ngày cuối đợt 1 lấy nước phục vụ gieo cấy vụ Xuân 2021 của các tỉnh, TP khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ.

An Giang tăng cường hợp tác, phát triển với Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh

20:34:30 15/01/2021
Chiều 15-1, UBND tỉnh An Giang tổ chức hội nghị tổng kết chương trình hợp tác giữa tỉnh An Giang với Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh (ĐHQG TP.HCM) giai đoạn 2014-2019 và ký kết hợp tác giai đoạn 2021-2025.

Giám sát y tế khép kín với người nhập cảnh

20:32:14 15/01/2021
Hệ thống quản lý thông tin về dịch COVID-19 và thông tin về những người nhập cảnh (Hệ thống) đã được hoàn thiện, bắt đầu thực hiện quy trình giám sát y tế khép kín.

Người Việt Nam nhập cảnh qua đường bộ không phải trả phí cách ly tập trung

20:27:55 15/01/2021
Trong mọi trường hợp, người Việt Nam nhập cảnh qua đường bộ, cách ly tập trung ở cơ sở của quân đội, Thủ tướng Chính phủ đồng ý không thu phí.

Có thể bạn quan tâm

Rap lần đầu 'đốt cháy' Chủ nhật Đỏ

Nhạc việt

07:40:00 16/01/2021
Bên cạnh giọng ca “ruột” của Chủ nhật Đỏ 17/1 tới tại ĐH Bách Khoa như Đông Hùng, khán giả trẻ được cháy cùng rapper Rica lần đầu đến với sân khấu đặc biệt.

Cận cảnh Nissan Juke phiên bản đặc biệt, giá 730 triệu đồng

Ôtô

07:39:27 16/01/2021
Nissan Juke Enigma 2021 là SUV có ngoại hình cá tính, trang bị động cơ 3 xi lanh tăng áp cho công suất 114 mã lực. Xe có giá bán chỉ từ 23.195 bảng (tương đương 730,64 triệu đồng).

Phân tích ảnh gái xinh trên mạng: 20% đẹp tự nhiên, 30% do trang điểm còn lại chắc nhờ công photoshop hết

Netizen

07:36:26 16/01/2021
Thử hỏi nhan sắc hot girl bây giờ phần lớn được tạo thành bởi cái gì? Đáp án hẳn sẽ là 1 phần nhờ vẻ đẹp tự nhiên, 1 phần nhờ công nghệ make-up và còn lại thì hẳn đều là công của photoshop hết.

Đặt taxi công nghệ, Trúc Nhân hoảng sợ với cái tên 'sốc óc' của tài xế

Sao việt

07:35:57 16/01/2021
Khi phía tài xế liên lạc lại với hành khách, Trúc Nhân hoảng sợ khi cái tên Văn Mai Hương hiện trên màn hình.

Phụ nữ lên tiếng về những điều họ kiếm tìm ở đàn ông lúc lên giường, chồng nên biết để giúp vợ thỏa mãn hơn

Kiến thức giới tính

07:32:26 16/01/2021
Không chỉ có đàn ông mà phụ nữ cũng cần được thỏa mãn lúc lên giường. Nếu đàn ông biết được những điều này thì chắc chắn vợ bạn sẽ gào thét trong đêm.

Kim Kardashian thả dáng 'đồng hồ cát' với bodysuit ánh kim

Sao âu mỹ

07:26:38 16/01/2021
Giữa lùm xùm hôn nhân căng thẳng, Kim siêu vòng ba vẫn miệt mài tập trung công việc kinh doanh khi liên tiếp tung ra những sản phẩm mới.

Chi tiết Ferrari Roma đầu tiên tại Việt Nam

Siêu xe

07:26:28 16/01/2021
Siêu xe Ferrari Roma được một đại lý tư nhân nhập về Việt Nam. Xe được trang bị động cơ V8 3.9L, sản sinh công suất 612 mã lực, mô-men xoắn 759 Nm.

Cảnh sát phủ nhận ép cung vụ Á hậu Philippines và đe dọa kiện ngược

Sao châu á

07:08:45 16/01/2021
Cuộc điều tra sơ bộ lần hai của vụ án Á hậu Philippines Christine Dacera qua đời trong khách sạn vẫn chưa thể đưa ra kết luận do nhiều tình tiết bất ngờ xảy ra.

Hồ sơ cá sấu - Tập 17: Gia đình Hải (Mạnh Trường) suýt bị chôn sống, Tuấn mỏ (Hoàng Hải) trúng bẫy

Phim việt

07:06:16 16/01/2021
Tập 17 Hồ sơ cá sấu tiếp tục có nhiều tình tiết gay cấn và hấp dẫn khán giả.

Khai màn V.League 2021: Hồng Lĩnh Hà Tĩnh quyết có điểm trước Than Quảng Ninh

Bóng đá việt nam

07:01:11 16/01/2021
Quyết tâm giành chiến thắng trước đội khách Quảng Ninh trong trận khai màn V.League 2021 diễn ra vào chiều 17/1 tới, thầy trò HLV Phạm Minh Đức hứa hẹn mang đến cho người hâm mộ một cuộc trình diễn hấp dẫn.

Vừa công khai bạn trai mới, Nhật Lê thẳng thắn chia sẻ quan điểm để không bị tổn thương

Bên lề sân cỏ

06:50:42 16/01/2021
Quan điểm tình yêu của Nhật Lê có vẻ đã thay đổi rất nhiều sau những mối tình tan vỡ.

Minh Vương và Xuân Trường 'về chung một nhà', khoe góc check-in cực xinh xắn

Sao thể thao

06:38:42 16/01/2021
Cầu thủ Minh Vương vừa hé lộ góc sống ảo cực xinh xắn trong ngôi nhà chung với cậu bạn thân Xuân Trường.

Lần đầu tiên vợ say rượu, không ngờ cô ấy vừa khóc vừa tiết lộ một bí mật động trời khiến tôi rụng rời chân tay

Tâm sự

06:35:43 16/01/2021
Vợ kể xong thì khóc nức nở trong vòng tay tôi rồi ngủ thiếp đi. Cả đêm ấy tôi thức trắng, sáng hôm sau tỉnh dậy tôi hỏi vợ có nhớ gì không? Cô ấy ngẩn ra một lát rồi nhẹ gật đầu.

"Chị đại Penthouse" Lee Ji Ah đã 42 tuổi mà dáng vẫn đẹp nuột nà, bí kíp nhờ vào bộ môn giữ dáng đỉnh cao sao Hàn nào cũng mê

Phong cách sao

06:35:33 16/01/2021
Chúng ta hãy cùng khám phá xem những bí kíp giữ dáng của Lee Ji Ah là gì.

Đặc sản Hà Giang: Nên chọn ăn những món gì trong chuyến du lịch?

Du lịch

06:35:17 16/01/2021
Là một tỉnh thành nằm ở vùng núi phía Bắc nước ta, Hà Giang không chỉ nổi tiếng với khung cảnh núi non trập trùng, thiên nhiên hùng vĩ mà còn hấp dẫn du khách bởi những món ăn ngon, mang nét đặc trưng của vùng núi.