Trận đánh kinh điển trong “Thuỷ hử”: Lâm Xung tay đeo gông hạ Hồng giáo đầu bằng một gậy

Khi bị Hồng giáo đầu trở mặt, quyết chém giết đến cùng, hành động của Lâm Xung lại khiến tất cả mọi người đều kinh ngạc.

Trong tác phẩm kinh điển “Thủy hử”, Lâm Xung là một nhân vật giữ vị trí đặc biệt quan trọng. Ông là một trong 36 Thiên Cương Tinh của Lương Sơn Bạc, xếp vị trí thứ 6 trong hàng ngũ các tướng Lương Sơn.

Nhân vật sở hữu võ công cao cường

ADVERTISEMENT

Lâm Xung là người thành thạo rất nhiều loại binh khí nhưng tài nghệ tuyệt đỉnh nhất của ông là kỹ thuật đánh Bát Xà Mâu, thương pháp của ông cũng thuộc loại xuất quỷ nhập thần. Nhờ vậy, Lâm Xung mới có biệt hiệu Báo Tử Đầu.

Trận đánh kinh điển trong Thuỷ hử: Lâm Xung tay đeo gông hạ Hồng giáo đầu bằng một gậy - Hình 1 ADVERTISEMENT

Chân dung nhân vật Lâm Xung trên phim ảnh.

Lâm Xung xuất hiện từ hồi 6 của tác phẩm “Thủy hử”, là một vị quan nhân được miêu tả: ” Đầu đội khăn xéo xanh, đằng sau gáy cài vòng bạch ngọc, mình mặc áo chiến bào đơn màu lục, lưng thắt đai bạc chạm một dải lưng rùa, chân đi đôi hài mõm vuốt, tay cầm cái quạt tứ xuyên, đầu báo mặt tròn, râu hùm, hàm én,thân cao tám thước”.

Với võ công cao cường, Lâm Xung đã góp mặt trong nhiều trận chiến nổi tiếng của Thủy Hử và lập không ít chiến công cho Lương Sơn Bạc. Trong đó, cảnh Báo Tử Đầu so tài võ nghệ với Hồng giáo đầu được xếp vào hàng kinh điển. Khi ở Đông Kinh, Lâm Xung có người bạn thân thiết là Lục Khiêm làm chức Ngu hầu dưới trướng Cao Cầu.

Trận đánh kinh điển trong Thuỷ hử: Lâm Xung tay đeo gông hạ Hồng giáo đầu bằng một gậy - Hình 2

Lâm Xung bị Cao Cầu hãm hại, phải đi đày đến Thương Châu.

Vào ngày Cao Cầu mới lên nhậm chức Thái uý, triệu tập tất cả các giáo đầu tại phủ để điểm danh, do giáo đầu Vương Tiến chống lệnh, bị Cao Cầu phạt, giao cho Lâm Xung xử. Lâm Xung bàn với Lục Khiêm giấu Cao Cầu thả Vương Tiến đi và được chấp thuận.

Cao Cầu có một cậu con trai nuôi tên là Cao Khảm, thường được gọi là Cao Nha Nội, hiệu là “Hoa hoa thái tuế”, là một kẻ rất háo sắc. Vợ Lâm Xung là Trương thị có nhan sắc quyến rũ tuyệt trần nên đã lọt vào “mắt xanh” của Cao Khảm. Hắn ăn vạ đòi phụ thân phải cưới bằng được Trương thị cho mình. Cao Cầu vì yêu chiều con nên chấp thuận, tìm cách khiến Lâm Xung bị kết án phải đi đày đến Thương Châu.

ADVERTISEMENT

Trên đường đến Thương Châu, Lâm Xung cùng hai công sai đến làm khách ở trang viên của Sài Tiến và được ông tiếp đãi nhiệt tình. Vị Sài đại nhân này là hậu duệ vua nhà Chu, là bậc trượng nghĩa khinh tài, lại có mối thâm giao với quan phủ địa phương. Trước nay, ông rất thích nhất việc đón tiếp giúp đỡ các anh hùng sa cơ lỡ bước, đặc biệt là những phạm nhân phải chịu tội lưu đày như Lâm Xung.

BackwardTạm dừngForward

Thời gian hiện tại 0:02

Video đang HOT

/

Duration 2:43

Đã tải: 21.76%

Toàn màn hình

Bật âm thanh

Backward

Video: Cảnh Lâm Xung (Hồ Đông) đánh Hồng giáo đầu tại trang viên của Sài Tiến.

Trong trang viên, sư phụ của Sài Tiến là Hồng giáo đầu muốn so tài võ nghệ. Lâm Xung thoái thác không được, đành phải ứng chiến. Ở bộ phim “Thủy hử 2011″, màn tỉ thí kinh điển này được khắc hoạ rõ nét. Khi giao đấu với Hồng giáo đầu, Lâm Xung (Hồ Đông) đã không cần phải tháo gông mà còn khẳng định chỉ cần một gậy là có thể đánh ngã Hồng giáo đầu, nếu đến gậy thứ hai coi như Lâm Xung thua. Quả nhiên, với võ nghệ tuyệt luân của mình Lâm Xung đã đánh bại Hồng giáo đầu chỉ bằng một gậy khiến mọi người đều phải kinh ngạc.

Tính cách ngoài đời khác xa trong phim ảnh

Trên màn ảnh, Lâm Xung được khắc hoạ thông qua hình tượng của một vị anh hùng hảo hán Lương Sơn Bạc. Tuy nhiên, theo nguyên tác “Thủy hử”, nhà văn Thi Nại Am không hề xây dựng nhân vật Báo Tử Đầu thập toàn thập mỹ như vậy.

Trận đánh kinh điển trong Thuỷ hử: Lâm Xung tay đeo gông hạ Hồng giáo đầu bằng một gậy - Hình 3

ADVERTISEMENT

Tạo hình nhân vật Báo Tử Đầu trong “Thuỷ hử” năm 2011.

Trong lịch sử điện ảnh Trung Quốc, Châu Dã Mang và Hồ Đông là hai diễn viên được đánh giá cao khi thể hiện nhân vật Lâm Xung ở hai phiên bản “Thủy Hử” 1998 và 2011. “Lâm Xung” của Hồ Đông nổi tiếng hơn một chút với nhiều tài nghệ nhưng vai diễn của Châu Dã Mang lại đánh giá kinh điển và bám sát nguyên tác hơn.

Sự hèn nhát của Lâm Xung được thể hiện khi không dám xuống tay đánh kẻ sàm sỡ vợ mình chỉ vì biết hắn là con nuôi của Cao Thái Úy. Ngay cả Võ Đại Lang – anh trai của Võ Tòng dù chỉ là một người thấp bé, yếu ớt còn sẵn sàng phá cửa xông vào tấn công Tây Môn Khánh khi phát hiện kẻ này dan díu với vợ mình. Trong khi đó, Lâm Xung thân là một giáo đầu xuất sắc nhất Đông Kinh lại e dè khi vợ mình bị Cao Nha Nội dở trò sàm sỡ.

Trận đánh kinh điển trong Thuỷ hử: Lâm Xung tay đeo gông hạ Hồng giáo đầu bằng một gậy - Hình 4 ADVERTISEMENT

Theo nguyên tác, Lâm Xung không trượng nghĩa giống nhân vật trên phim ảnh.

Khi Lâm Xung tới gia trang Sài Tiến kiếm bạc làm lộ phí, tính cách cơ hội của ông đã được thể hiện rõ ràng. Ông dùng tiền đút lót cho đám quan nhỏ trong ngục. Không chỉ thế, khi Lương Sơn Bạc xuất hiện thế lực mới là nhóm Tiều Cái, “Báo Tử Đầu” đã ra tay hạ sát Vương Luân – người đã cho ông chốn dung thân lúc đường cùng.

Vì sao "Hạ cánh khẩn cấp" là bom tấn Hàn Quốc được mong đợi nhất năm 2022?

Khai thác đề tài thảm họa dịch bệnh với kinh phí đầu tư lên đến 25 tỷ won, dàn diễn viên hạng A, " Hạ cánh khẩn cấp" của đạo diễn Han Jae-rim là bom tấn Hàn Quốc được mong đợi nhất năm 2022.

Dàn diễn viên bảo chứng chất lượng tác phẩm

" Hạ cánh khẩn cấp" là một trong những bom tấn hiếm hoi quy tụ dàn diễn viên hạng A của điện ảnh Hàn Quốc. Bộ ba diễn viên "Ảnh đế" và "Ảnh hậu" bao gồm Song Kang-ho, Lee Byung-hun và Jeon Do-yeon cùng góp mặt trong cùng một bộ phim là minh chứng về chất lượng của tác phẩm. Diễn xuất của bộ ba gạo cội này đã đạt đến đỉnh cao qua hàng loạt tác phẩm và tiếp tục khẳng định thực lực trong " Hạ cánh khẩn cấp".

ADVERTISEMENT

Vì sao Hạ cánh khẩn cấp là bom tấn Hàn Quốc được mong đợi nhất năm 2022? - Hình 1

Song Kang-ho vào vai thanh tra In-ho, người có vợ đang ở trên chuyến máy bay định mệnh.

Trong phim, Song Kang-ho vào vai thanh tra In-ho, người quyết tâm đi tìm chân tướng sự việc và là người chồng yêu thương vợ hết mực. Lee Byung-hun xuất sắc khắc họa một phi công giải nghệ vì chấn thương tâm lý khi xưa, và là một người cha bảo vệ đứa con gái nhỏ hết mực. Nữ diễn viên Jeon Do-yeon vào vai Bộ trưởng Kim Sook-hee, một người phụ nữ cứng rắn, quyết đoán luôn đặt sự an nguy của người dân lên hàng đầu, tìm mọi cách để đưa chiếc máy bay gặp thảm họa được hạ cánh an toàn.

Vì sao Hạ cánh khẩn cấp là bom tấn Hàn Quốc được mong đợi nhất năm 2022? - Hình 2

Jeon Do Yeon vào vai Bộ trưởng Kim Sook-hee.

Tuy nhiên, bất ngờ hơn cả là diễn xuất của hai cái tên trẻ trung hơn là Kim Nam-gil và Yim Si-wan. Hai nam diễn viên tài năng này đều có màn trình diễn ấn tượng và không hề lép vế so với các tiền bối. Kim Nam-gil vào vai cơ phó Hyun-soo, người không bao giờ bỏ rơi hành khách của mình. Đặc biệt nhất là nam thần tượng Yim Si-wan thành công thể hiện vai diễn Jin-seok, một kẻ khủng bố tâm thần và biến thái. Với nụ cười đáng sợ và phong thái máu lạnh. Jin-seok của Si-wan đã khiến người xem không khỏi rùng mình.

ADVERTISEMENT

Câu chuyện cảm động về tình người

Có rất nhiều bộ phim khai thác đề tài thảm hoạ, không chỉ riêng Hàn quốc mà cả Hollywood nhưng " Hạ cánh khẩn cấp" mở ra những câu chuyện khác nhau của những con người đương đầu với thảm họa theo cách riêng của họ. Từ đó bộc lộ bản chất con người qua câu chuyện thảm họa.

" Hạ cánh khẩn cấp" mang đến hai cốt truyện song song, một là chiếc máy bay với 150 hành khách đang hỗn loạn và hai là đội ngũ dưới mặt đất gồm thân nhân, người nhà, chính phủ và cảnh sát đang tìm cách để máy bay được hạ cánh. Đương đầu với những trở ngại vật lý và chính trị để giúp đỡ hành khách trên máy bay, người trên mặt đất đối mặt những tình huống tiến thoái lưỡng nan không có nhiều lựa chọn.

Vì sao Hạ cánh khẩn cấp là bom tấn Hàn Quốc được mong đợi nhất năm 2022? - Hình 3 ADVERTISEMENT

"Hạ cánh khẩn cấp" mang đến hai cốt truyện song song, một là chiếc máy bay với 150 hành khách đang hỗn loạn và hai là đội ngũ dưới mặt đất.

Trong những giây phút khắc nghiệt nhất, phần "con" của mỗi người lại bộc lộ rõ nét nhất. Phân cảnh những người chưa nhiễm bệnh yêu cầu những người phơi nhiễm phải cách ly sang khoang khác và mặc kệ họ không một sự cứu trợ, hay những đoạn chính phủ các nước không cho chiếc máy bay KI501 đáp vào địa phận của họ khiến khán giả phải ray rứt.

ADVERTISEMENT

Bên cạnh đó, thông điệp mạnh mẽ nhất mà bộ phim muốn truyền tải chính là sự hi sinh và lòng yêu thương con người lúc hoạn nạn. Một người chồng sẵn sàng hi sinh thân mình để làm "vật thí nghiệm" nhằm cứu lấy vợ và những người trên máy bay. Một người bố quyết tâm làm mọi thứ để bảo vệ con mình. Một cơ phó không hề bỏ mặc hành khách đang giữa ranh giới sinh tử. Và một vị Bộ trưởng không bỏ rơi người dân của mình. Đó chính là những gì mà phim mang đến cho người xem, muốn người xem phải rơi nước mắt, bên cạnh những phân đoạn hành động, cháy nổ và dịch bệnh.

Vì sao Hạ cánh khẩn cấp là bom tấn Hàn Quốc được mong đợi nhất năm 2022? - Hình 4

Chính thông điệp mà bộ phim muốn truyền tải đã thu hút dàn diễn viên, trong đó có Song Kang-ho: "Khi sống, chúng ta sẽ gặp những thảm họa không mong muốn, dù nhỏ hay lớn. Song tôi nghĩ quan trọng ở đây là ta đón nhận và vượt qua thảm họa thế nào. Và phim này chứa đựng thông điệp về việc chúng ta nên xem trọng những gì trong quá trình đó, là điều tôi đồng cảm sâu sắc".

Vì sao Hạ cánh khẩn cấp là bom tấn Hàn Quốc được mong đợi nhất năm 2022? - Hình 5

Jin-seok là kẻ reo rắc thảm hoạ cho chuyến bay từ Hàn Quốc đến Hawaii.

ADVERTISEMENT

Đạo diễn Han Jae-rim chia sẻ: "Tất cả chúng ta đều lo sợ về những điều chưa biết, hoặc điều gì có thể xảy ra khi đối mặt với một thảm họa. Điều đó là tự nhiên bởi vì đó là một phần của con người chúng ta. Một số có thể tránh người bị nhiễm vì sợ rằng họ có thể bị nhiễm virus và trong khi một số người bị nhiễm không quan tâm đến người khác và tiếp tục làm những gì họ sẽ làm trong cuộc sống hàng ngày của họ. Một số có thể vẫn bị cách ly vì không muốn gây hại đến ai,...

Đối mặt với đủ loại nỗi sợ hãi và khó khăn, con người có thể hiện nhiều bản chất thực sự, có thể là tự cho mình là trung tâm, nhưng điều tôi muốn thể hiện qua bộ phim là bất chấp nỗi sợ hãi và ích kỷ của con người, đó là sự can đảm để đánh bại một thảm họa".

Đầu tư kỹ lưỡng về chất lượng phim

" Hạ cánh khẩn cấp" được đạo diễn Han Jae-rim đã ấp ủ từ rất lâu. Tuy nhiên, khi bắt đầu lên ý tưởng cho bộ phim cách đây 10 năm, ông không bao giờ mong đợi nó trở thành hiện thực. Quá trình viết kịch bản, tuyển chọn diễn viên và tiền kỳ đều được hoàn thành trong năm 2019, tức là trước khi đại dịch Covid-19 xảy ra. Phim bắt đầu quá trình sản xuất vào tháng 5/2020, tức là ngay khi đại dịch đã khiến thế giới hỗn loạn.

Vị đạo diễn này đã từng tuyên bố muốn mang trải nghiệm trên máy bay đáng sợ nhất đến khán giả. Vì vậy, đạo diễn Han đã tham vấn ý kiến của đội ngũ các cơ trưởng, cơ phó, nhân viên các hãng hàng không, cũng như đội ngũ thanh tra chuyên giải quyết các vụ án liên quan tới khủng bố hay chuyên viên phân tích tội phạm.

Vì sao Hạ cánh khẩn cấp là bom tấn Hàn Quốc được mong đợi nhất năm 2022? - Hình 6 ADVERTISEMENT

Với kinh phí làm phim lên đến 25 tỷ won, chắc chắn "Hạ cánh khẩn cấp" đã mang đến trải nghiệm xem phim chân thật nhất.

Bối cảnh phim được tạo ra từ một thân máy bay thật. Để phân cảnh máy bay mất lái và khung cảnh trở nên hỗn loạn nhất, ông đã sử dụng một trục quay 360 độ gắn vào thân máy bay. Các diễn viên đã thực sự diễn xuất trong bối cảnh bị quay vòng như vậy.

Với kinh phí làm phim lên đến 25 tỷ won, chắc chắn " Hạ cánh khẩn cấp" đã mang đến trải nghiệm xem phim chân thật nhất, khiến khán giả phải tưởng tượng mình là một trong số 150 hành khách trên chiếc máy bay đó. Khi phim được ra mắt tại Liên hoan phim Cannes 2021, tác phẩm của Han Jae-rim đã nhận được tràng vỗ tay dài 10 phút. Và sau 4 ngày công chiếu tại Hàn Quốc, phim đã đạt 1 triệu vé cùng vô số lời khen từ khán giả và nhà phê bình.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Tây Du Ký và những sự trùng hợp bí ẩn: 33 năm, 3 chuyện lạ, 3 mạng người04:43Phúc Lưu Niên Có Đáng Xem Hay Không01:29'Đấu trí' tập 48: Đại úy Vũ nghi ngờ nội bộ có nội gián05:09Trương Hàn chính thức bị gỡ bỏ phim làm sản xuất đầu tay do quá phản cảm 03:19Nhậm Gia Luân bị chê bai vì giọng quá chán trong 'Thỉnh Quân'01:40Thêm 1 phim về ngành luật có tỷ suất người xem ấn tượng, Nam Goong Min lột xác gây bất ngờ00:59Phim Thái Lan thiết lập kỷ lục doanh thu chưa từng có tại rạp Việt02:58‘An Lạc Truyện’ của Địch Lệ Nhiệt Ba và Cung Tuấn bất ngờ tung trailer đầu tiên khiến cư dân mạng đứng ngồi không yên01:37Phim truyền hình Hàn Quốc tháng 10: Cuộc đổ bộ của những thần tượng01:18Thấy gì từ việc tiếng Việt giúp phim Bỗng dưng trúng số thu 73 tỉ?01:23'Lang Nha Bảng' - phim có Hồ Ca, Lưu Đào làm mưa làm gió khán giả truyền hình Việt00:33'Quái vật sông Mekong' - phim Thái cẩu thả, chất lượng thảm họa01:33Top 25 phim cổ trang Trung Quốc 2022 hay nhất đang làm mưa làm gió hiện nay47:02Giải mã kỷ lục 27 tỉ sau 3 ngày chiếu rạp Việt của phim Bỗng dưng trúng số01:10A-1 Pictures chuyển thể anime Fate/strange Fake, Eisen Flugel và NieR: Automata00:26Trailer đầu tiên cho live action Alice in Borderland ss2 được phát hành01:02YoonA lên tiếng biện minh cho cái kết gượng ép, lãng xẹt của 'Big Mouth'04:17Nhậm Gia Luân bất ngờ được khen cải thiện yếu điểm chí mạng, nhưng vẫn để Lý Thấm cướp spotlight04:20“Suzy phiên bản nhí” giờ đã thành thiếu nữ xinh đẹp, tái xuất ở bom tấn đình đám01:24Lý Thấm vượt mặt Dương Tử nhưng bị Lộ Tư, Thư Hân cho hít khói thành tích03:37
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Ngô Lỗi và Triệu Lộ Tư 'tình cũ không rủ cũng tới', tiếp tục tái hợp trong dự án phim mới 'Anh Đào Hổ Phách'?
18:18:21 01/10/2022
Những màn cầu hôn ấn tượng nhất phim Hàn: Park Seo Joon tới phút cuối vẫn gây cười
12:08:00 01/10/2022
Phim chữa lành đáng xem nhất hiện tại: Nội dung hay nhưng kém tiếng, nữ chính tiến bộ rõ rệt
10:55:15 01/10/2022
Đường đua phim Hàn tháng 10 trên VieON: D.O. (EXO) tái xuất nhưng đụng độ Song Joong Ki, Kang Ha Neul và 'chị đại' Kim Hye Soo
18:29:53 01/10/2022
Nam diễn viên sát cánh cùng Kim Go Eun trong "Little Women" là ai?
14:47:22 02/10/2022
Màn ảnh Hàn mùa thu: Cuộc ‘tổng tiến công’ của những thần tượng lấn sân diễn xuất
19:05:21 01/10/2022
10 nhân vật hoạt hình Nhật Bản được yêu thích nhất mọi thời đại: Doraemon xếp sau 2 cái tên khác
14:48:21 02/10/2022
Song Joong Ki nhận cát-xê '0 đồng' cho 1 dự án “phim đen” kinh phí thấp
15:26:30 02/10/2022
Phim truyền hình Hàn Quốc tháng 10: Cuộc đổ bộ của những thần tượng
20:37:31 02/10/2022
5 diễn viên "hớp hồn" khán giả khi hóa cô dâu trên màn ảnh
08:28:23 02/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Thiên Ân xin nghỉ việc khi thành hoa hậu, cửa hàng mắt kính nói gì?
06:22:56 03/10/2022
Thủy Tiên lội nước, đội mưa đi hỗ trợ bà con miền Trung bị bão, dân mạng "quay xe" vì hành động này
07:40:36 03/10/2022
Phương Trinh Jolie bị ông xã doạ bỏ nếu còn tiếp tục 'dao kéo'
06:30:30 03/10/2022
Đàm Vĩnh Hưng bất ngờ công khai con trai ruột 3 tuổi
07:40:16 03/10/2022
Võ Hoàng Yến: "Bùi Lý Thiên Hương không có mặt trong top 5 là sự tiếc nuối vô cùng tận"
06:34:17 03/10/2022
Đang đi công tác nghe mẹ mách vợ bỏ về ngoại, tôi quyết ra ở riêng luôn
08:14:12 03/10/2022
Anh Tú tất bật lo lễ cưới với Diệu Nhi, Như Quỳnh sắc sảo khác lạ
07:29:04 03/10/2022
Sở TN&MT Đà Nẵng lên tiếng vụ "cán bộ ném tiền tung tóe trong quán ăn"
07:14:45 03/10/2022
Gia cảnh khó khăn, chưa từng được đi máy bay của Hoa hậu Đoàn Thiên Ân
05:58:07 03/10/2022
Hôn nhân màu hồng của Từ Hy Viên với người chồng thứ hai
07:36:48 03/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Pokemon Sword and Shield đang đi đến hồi kết với trận chiến cuối cùng giữa Satoshi và Leon

23:57:49 02/10/2022
Phần phim gây nhiều tranh cãi nhất trong cả series Pokemon là Sword and Shield đang đi đến những diễn biến cuối cùng với việc trận chiến giữa Satoshi và Leon sắp sửa diễn ra

Phim Hàn tháng 10: D.O đối đầu Kim Hye Soo, Song Joong Ki

23:45:27 02/10/2022
Đường đua phim Hàn tháng 10 trở nên nóng hơn bao giờ hết khi nhiều bộ phim hấp dẫn với sự tham gia của dàn sao đình đám chính thức xác nhận lịch phát sóng. Bên cạnh sự trở lại của chàng idol tài năng D.O (Do Kyung Soo) sau 4 năm, khán g...

Thấy gì từ việc tiếng Việt giúp phim Bỗng dưng trúng số thu 73 tỉ?

23:42:28 02/10/2022
Sau hơn một tuần ra rạp tại Việt Nam, bộ phim hài Hàn Quốc Bỗng dưng trúng số thu 73 tỉ đồng. Phim thu 27 tỉ đồng ngay ở tuần mở màn, trở thành phim Hàn Quốc có doanh thu mở màn cao nhất từ trước tới nay tại Việt Nam

Loạt anime cực ‘hot’ tháng 10: thương hiệu Gundam trở lại, sản phẩm mới đến từ studio Detective Conan

22:24:18 02/10/2022
Bên cạnh nội dung hấp dẫn chuyển thể từ nguyên tác nổi tiếng, những bộ anime ra mắt trên FPT Play trong tháng 10 đều được đánh giá là chỉn chu về mọi mặt, đặc biệt trong khâu đồ họa

3 siêu phẩm anime lên sóng trên FPT Play trong tháng 10

10:12:05 02/10/2022
Bậc Thầy Làm Vườn, Pháp Sư Đến Từ Sao Thủy hay Phi Tần Thất Sủng là những bộ anime hấp dẫn lên sóng FPT Play trong tháng 10 mà bạn không nên bỏ qua

Nữ diễn viên gần 50 tuổi mới chạm tới hào quang, từ nữ phụ đến ngôi sao phòng vé mới

09:21:46 01/10/2022
Nữ diễn viên này đã làm việc chăm chỉ rất nhiều năm mới được khán giả công nhận

Bỗng dưng trúng số vượt Parasite đạt 71 tỉ tại rạp Việt sau 1 tuần chiếu

23:38:07 30/09/2022
Là tác phẩm khuynh đảo phòng vé Việt những ngày qua, Bỗng dưng trúng số (tên tiếng Anh: 6/45) gặt hái nhiều thành tích ấn tượng khi phát hành tại Việt Nam và nhận nhiều phản hồi tích cực của khán giả nhờ câu chuyện hài hước, duyên dáng

Thỉnh Quân của Lý Thấm - Nhậm Gia Luân: Những tranh cãi đi kèm thành tích

23:35:57 30/09/2022
Bên cạnh những tranh cãi, Thỉnh Quân của Lý Thấm và Nhậm Gia Luân đã đạt những thành tích nhất định từ khi lên sóng đến nay
ADVERTISEMENT

Thế kiềng ba chân Thái - Hàn - Mỹ đang hốt trọn doanh thu ở rạp Việt

17:11:30 30/09/2022
Phim Việt không có chỗ đứng ở thị trường rạp Việt. Miếng bánh doanh thu hàng trăm tỷ đang thuộc về phim Thái - Hàn - Mỹ

5 cặp đôi từ bạn thân thành tình nhân trên màn ảnh: Mê nhất là cặp Reply 1988

14:09:57 30/09/2022
Phim Hàn không ít lần khai thác mối quan hệ từ bạn thân thành người yêu

D.O. (EXO) tái xuất, ‘đối đầu’ Song Joong Ki và ‘chị đại’ Kim Hye Soo

22:56:47 29/09/2022
Đường đua phim truyền hình Hàn Quốc cuối năm trở nên nóng hơn bao giờ hết với nhiều bộ phim thú vị, quy tụ dàn sao đình đám

'Shin Ultraman': Dự án điện ảnh remake của series 'Ultraman' đầu tiên công chiếu tại Việt Nam

22:39:54 29/09/2022
Ngay khi vừa ra mắt, Shin Ultraman đã trở thành tác phẩm thành công nhất về mặt thương mại trong loạt phim Ultraman!

'Mình yêu nhau đi!': 5 chuyện tình yêu 'rôm rả' nhất rạp Việt tháng 10 tung trailer chính thức

22:38:07 29/09/2022
Mình yêu nhau đi! (tên tiếng Anh: Happy Ending) là phim điện ảnh Thái Lan thuộc thể loại lãng mạn, hài hước. Quy tụ 10 diễn viên trẻ tiềm năng, cùng 5 câu chuyện tình yêu độc đáo muôn màu muôn vẻ , Mình yêu nhau đi! hứa hẹn sẽ chinh phụ...

'Thời vàng son': Để cứu mạng Sùng Uy, Tiêu Thiến bất chấp mọi hậu quả

22:16:01 29/09/2022
Bị những tên giang hồ tấn công, A Kiều bất ngờ và cảm động khi được Thiên Bảo giải cứu kịp thời

Netflix xác nhận Park Seo Joon và Han So Hee đóng chính trong phim mới ‘Gyeongseong Creature’

22:07:34 29/09/2022
Park Seo Joon và Han So Hee là hai trong số những cái tên sẽ góp mặt trong phim mới Gyeonseong Creature do Netflix sản xuất

35 bộ phim cổ trang trong danh sách đề xuất phát sóng cuối năm: ‘Ngọc Cốt Dao’, ‘An Lạc Truyện’, ‘Trường Nguyệt Tẫn Minh’

22:05:31 29/09/2022
 Tổng hợp danh sách những bộ phim cổ trang Hoa ngữ có khả năng lên sóng cuối năm nay: Ngọc Cốt Dao, An Lạc Truyện, Trường Nguyệt Tẫn Minh…
ADVERTISEMENT

Sau nhiều bê bối, bộ phim tâm huyết của Trương Hàn bị gỡ bỏ

14:12:07 29/09/2022
Tâm sự rằng Các quý ông khu Đông Bát là tác phẩm ấp ủ hàng chục năm của mình, nhưng Trương Hàn vẫn bị ép phải gỡ bỏ phim vì vướng phải hàng loạt chỉ trích về nội dung phản cảm, coi thường phụ nữ

2 phim Hàn có chất lượng tốt nhưng tỷ suất người xem chỉ 1%, quá tiếc cho mỹ nhân SNSD

08:41:33 29/09/2022
Hai phim Hàn có rating thấp nhất hiện nay đều sở hữu chất lượng khá ổn

Ba tài tử đóng vai người tình của Dương Tử trong 'Trường tương tư'

23:51:50 28/09/2022
Trong phim Trường tương tư , Dương Tử sẽ có mối quan hệ tình cảm với ba nhân vật nam do Trương Vãn Ý, Đàn Kiện Thứ và Đặng Vi thể hiện

Sạn phim của Triệu Lộ Tư

23:40:34 28/09/2022
Phim mới của Triệu Lộ Tư đạt rating lý tưởng trên sóng đài trung ương CCTV. Tuy nhiên, tác phẩm mắc nhiều lỗi logic và sạn hậu kỳ
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Intel mang Windows, Android và iOS xích lại gần nhau hơn

Thế giới số

09:35:20 03/10/2022
Mới đây, Intel đã vừa công bố một công cụ hoàn toàn mới để giúp cho những chiếc điện thoại và máy tính chạy Windows của bạn có thể dễ dàng kết nối, cũng như làm được nhiều điều thú vị hơn

Bệnh viện vùng ven vượt khó: Nỗ lực để thu hút bệnh nhân

Đời sống

09:34:42 03/10/2022
Một số bệnh viện quận, huyện vùng ven TP.HCM vốn đã gặp nhiều khó khăn lại càng khó hơn vì dịch Covid-19. Tuy nhiên, đã có những bệnh viện nỗ lực vượt khó để thu hút bệnh nhân, giảm chuyển bệnh lên tuyến trên

Loạt Apple Watch Ultra và Series 8 gặp sự cố

Đồ 2-tek

09:34:00 03/10/2022
Lỗi trên Apple Watch Ultra và Series 8 được hãng ghi nhận trong một biên bản ghi nhớ nội bộ bị rò rỉ gần đây. Theo thông tin trong bản ghi nhớ, táo khuyết cho biết đã được thông báo về lỗi phát sinh trên hai dòng đồng hồ thông mình là A...

Diệu Nhi - Anh Tú đi đâu cũng có đôi, chăm lo chu toàn trước ngày cưới

Sao việt

09:33:12 03/10/2022
Diệu Nhi - Anh Tú gấp rút chuẩn bị cho hôn lễ được tổ chức vào ngày 10/10 ở Phan Thiết. Sau khi phát thiệp mời đến các đồng nghiệp, bạn bè, cặp đôi tiến hành thử váy cưới, chăm lo địa điểm tổ chức tiệc

Vợ stress vì không thể chịu được sự sạch sẽ gần như vô trùng của chồng

Tình yêu

09:32:59 03/10/2022
Bản thân là người ngăn nắp, sạch sẽ nên cô nghĩ khi về sống chung sẽ hợp nhau. Thế nhưng, cô không thể ngờ có ngày mình lại stress vì không thể chịu được sự sạch sẽ gần như vô trùng của chồng

Nữ tiến sĩ trẻ dấn thân vì khoa học

Học hành

09:32:52 03/10/2022
Năm 2021 là năm thành công kép của Đại úy, TS Nguyễn Thị Thúy Linh, 31 tuổi, giảng viên Khoa Tài chính, Học viện Hậu cần

Ukraine tìm ra nguồn nhiên liệu thay thế khí đốt vào năm 2023

Thế giới

09:25:44 03/10/2022
Ông Yury Vitrenko, Giám đốc điều hành Tập đoàn năng lượng quốc gia Naftogaz, cho biết Ukraine có thể chuyển từ khí đốt tự nhiên sang sử dụng nhiên liệu từ rác thải và sinh khối để sưởi ấm vào đầu năm 2023

Jay Park, Kim Garam và loạt thần tượng K-pop bị "đuổi" khỏi nhóm

Sao châu á

09:24:34 03/10/2022
Jay Park, Kim Garam, Dawn,... là những thần tượng vướng vào các ồn ào gây tranh cãi buộc phải rời nhóm dù đang nhận được sự quan tâm của công chúng

Tử vi 12 cung hoàng đạo tuần mới từ 3/10-9/10/2022

Trắc nghiệm

09:21:41 03/10/2022
Dự báo cho 12 cung hoàng đạo trong tuần mới từ 3-9/10/2022 về tình duyên, tiền bạc, công việc và sức khỏe. Tuần mới Bạch Dương nên chủ động hơn khi làm bất cứ việc gì, lời khuyên dành cho bạn là không nên chờ đợi và hãy chuẩn bị tâm lý ...

Mẹo chiên rán thức ăn không bị bắn dầu mỡ

Ẩm thực

09:21:28 03/10/2022
Ngay các bà nội trợ đảm đang cũng phiền lòng vì tình trạng dầu mỡ bắn tung tóe khi làm món chiên, hãy cập nhật các mẹo chiên rán thức ăn không bị bắn dầu mỡ sau

Osasuna cầm hòa Real Madrid dù chỉ còn 10 người trên sân

Bóng đá thế giới

09:16:16 03/10/2022
Kết quả này khiến Real Madrid chấm dứt chuỗi 6 trận bất bại ở La Liga và mất ngôi đầu bảng vào tay Barcelona. Ba phút sau, Benzema đã đưa được bóng vào lưới Osasuna nhưng trọng tài đã thổi việt vị. Đây là trận đấu Benzema không chỉ vô d...

Động Tiên Nữ huyền bí ở Yên Bái

Du lịch

09:12:19 03/10/2022
Động Tiên Nữ là một điểm du lịch không nên bỏ qua trên cung đường du lịch Nghĩa Lộ, Mù Căng Chải, Yên Bái. Động Tiên Nữ nằm ở địa phận xã Tú Lệ, Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. Động sâu khoảng 1km dẫn xuống lòng đất, vài đoạn có suối chảy. Từ n...