Trận chiến Covid-19 của một bác sĩ dân tộc Jrai

Suốt 17 ngày đêm cách ly, điều trị 70 bệnh nhân là F0 và F1 Covid-19 , bác sĩ Siu Ru và đồng nghiệp có lúc kiệt sức.

Bác sĩ Siu Ru, 37 tuổi, người dân tộc Jrai, là phó trưởng khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai . Đêm 1/2, khi nam bệnh nhân 18 tuổi đang điều trị tại khoa có kết quả dương tính nCoV (sau Bộ Y tế ghi nhận là “bệnh nhân 1888″), bác sĩ Siu Ru và 10 đồng nghiệp bước chân vào trận chiến Covid-19 .

Năm 2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai từng tiếp nhận cách ly cả trăm trường hợp nhập cảnh, F1, người về từ Đà Nẵng, Vĩnh Phúc… nhưng đây là lần đầu tiên điều trị bệnh nhân Covid-19 . “Kinh nghiệm điều trị như tờ giấy trắng”, bác sĩ Ru ngày 25/2 nhớ lại.

Lúc đó, trong đầu vị bác sĩ người dân tộc thiểu số bùng lên hàng loạt câu hỏi hóc búa, nguy cơ lây nhiễm chéo đang ở mức độ nào? nếu mình cũng dương tính thì sao ? khoa trở thành ổ dịch thì hậu quả lớn thế nào… Đứng cạnh anh, một nữ điều dưỡng khóc vì lo lắng lây nhiễm bởi chị từng trực tiếp truyền dịch, tiêm thuốc cho “bệnh nhân 1888″ khi chưa biết người này dương tính. Tiếng khóc khiến bác sĩ Ru bừng tỉnh. Anh giữ chặt đôi vai đang rung lên của đồng nghiệp, giúp chị trấn tĩnh lại.

“Phải loại bỏ nỗi sợ hãi này. Chỉ có đoàn kết, bình tĩnh mới giải quyết được vấn đề”, anh nói.

Trận chiến Covid-19 của một bác sĩ dân tộc Jrai - Hình 1

10 “chiến sĩ” diệt Covid-19 khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Theo bác sĩ Ru, số trường hợp cần cách ly dự kiến lên tới hơn 60 người. Việc cần làm trước tiên là đáp ứng đủ số giường bệnh. Anh xin chỉ đạo của ban giám đốc bệnh viện, được trưng dụng thêm ba khoa Da liễu, Phục hồi chức năng, Đông y sát cạnh, nâng tổng số giường lên 70. Vài ngày trước, khi Gia Lai phát hiện một vài ca dương tính nCoV , các bệnh nhân đang điều trị tại khoa Bệnh Nhiệt đới đã được di chuyển sang khu vực khác, nhường lại giường trống.

Tuy nhiên, xuất hiện vấn đề mới, có quá nhiều nhóm đối tượng cần cách ly trong khu, phòng riêng. Tất cả họ đều là bệnh nhân nội trú, có bệnh lý, hoặc chấn thương tương đối nghiêm trọng. Ngoài ca F0, còn có người đến từ vùng dịch trong tỉnh là bệnh nhân bị chấn thương sọ não nặng, viêm ruột thừa, người suy thận mạn phải chạy thận nhân tạo… Một số trường hợp là người Việt từ Campuchia về quê ăn tết có bệnh tật. Thậm chí, có ca F1, F2 có triệu chứng ho khan.

Các bác sĩ, điều dưỡng phải xác minh lại lịch sử dịch tễ từng bệnh nhân, sắp xếp đối tượng cách ly vào đúng nhóm. Mỗi khi các F có kết quả xét nghiệm âm tính, họ mới dám “thở nhẹ một tiếng”, song không dám lơ là cảnh giác.

Những ngày tiếp theo, khoa nhận thêm các bệnh nhân Covid-19 từ thị xã Ayunpa, Phú Thiện… chuyển tới, tổng cộng 9 người. Đa số bệnh nhân có triệu chứng nhẹ, việc điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế thuận lợi. Biến cố ập đến khi có ba bệnh nhân đột ngột diễn tiến bệnh nặng dần, khó thở. Ảnh chụp X-quang phổi xuất hiện đốm mờ, phát hiện tổn thương.

“Chúng tôi thực sự bối rối và lo lắng”, bác sĩ Ru chia sẻ.

Vì không có máy CT scan, MRI chụp chiếu sâu cho bệnh nhân, lại thiếu kinh nghiệm điều trị thực tế, bệnh viện đã đề nghị chuyên gia Bệnh viện Chợ Rẫy hỗ trợ. May mắn, sau đó ba bệnh nhân được truyền kháng thể và các thuốc kịp thời. Bệnh nhân đáp ứng tốt, các tổn thương phổi cải thiện rõ rệt, hết sốt, khó thở.

Trận chiến Covid-19 của một bác sĩ dân tộc Jrai - Hình 2

Bác sĩ Ru (ở giữa) và đồng nghiệp. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Khoa Bệnh Nhiệt đới là nơi chuyên điều trị các bệnh liên quan đến vi khuẩn, vi trùng như sốt xuất huyết, sởi, viêm màng não, bạch hầu… nay tiếp nhận cả bệnh nhân nội, ngoại khoa, khiến nhân viên y tế không tránh khỏi lúng túng.

Để giải quyết tình trạng vừa đảm bảo phòng chống dịch, vừa điều trị bệnh lý tốt nhất, đối với các bệnh nhân nguy cơ nhiễm nCoV thấp, các bác sĩ chuyên khoa mặc đồ bảo hộ đầy đủ, vào thăm khám cho họ. Riêng với các F1, nhóm bác sĩ Bệnh Nhiệt đới chủ động kết nối hội chẩn từ xa qua điện thoại, để chuyên gia thăm khám, ra y lệnh. Đặc biệt, nhóm bệnh nhân suy thận mạn, có thể trạng yếu nhất được theo dõi sức khoẻ sát sao , chăm sóc và động viên, trấn an tinh thần nhiều hơn. Dù phải cách ly vì Covid-19, lịch chạy thận nhân tạo của họ không bị gián đoạn vì bất kỳ lý do gì.

Bác sĩ Ru cho biết, trong suốt 17 ngày làm nhiệm vụ, mỗi bác sĩ, điều dưỡng chỉ có ba bộ đồ y tế để thay đổi. Mỗi lần tiếp xúc, chăm sóc bệnh nhân nặng thuộc diện F1, theo quy định, nhân viên y tế phải tắm gội, giặt toàn bộ quần áo đang mặc. Như vậy, cứ khoảng 8-12 tiếng, thì lặp lại quy trình thăm khám – làm vệ sinh một lần. Thời tiết Gia Lai những ngày đầu tháng hai khá lạnh, khoảng 12-15 độ C, thiếu nắng. Áo quần giặt vắt bằng tay không kịp phơi khô. Thành ra, chiếc máy sấy tóc trở thành máy sấy quần áo cấp tốc. Thỉnh thoảng, bác sĩ Ru phải mặc quần áo còn chút hơi ẩm.

Nam bác sĩ thừa nhận, khối lượng công việc lớn, thời gian làm việc kéo dài liên tục, xuyên tết nguyên đán cũng khiến anh và đồng nghiệp có lúc rơi vào tình trạng quá tải, kiệt sức. Những lời động viên, san sẻ trách nhiệm từ bệnh viện, gia đình, bạn bè và các nhà hảo tâm khiến họ vững tin, dịch bệnh nhất định sẽ được đẩy lùi.

Đến ngày 17/2, toàn bộ 70 F0 và người cách ly được chuyển tới Bệnh viện Dã chiến Gia Lai điều trị tiếp. Một số bệnh nhân đã có kết quả âm tính, khoa Bệnh Nhiệt đới được giải phóng. Hiện, bác sĩ Ru và đồng nghiệp đã được ra khu cách ly nghỉ ngơi. Khoảng một tuần nữa họ sẽ được về nhà sau hơn một tháng xa cách.

Sau 48 giờ phong tỏa, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai hoạt động trở lại

Chiều 4/2, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai được phép hoạt động trở lại, tiếp tục tiếp nhận, điều trị bệnh nhân sau thời gian bị phong tỏa do xuất hiện ca COVID-19.

Theo đó, ngày 2/2, Gia Lai ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, là bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai. Người này được xác định là T.H.M (SN 2003, trú xã Kim Tân, huyện Ia Pa). Ngay sau khi nhận thông tin về trường hợp này, tỉnh Gia Lai đã quyết định rào chắn, khoanh vùng kiểm soát bệnh viện này để ngăn chặn người ra vào, đồng thời truy vết F1, F2.

Tới nay, ngày 4/2, sau 48 giờ thực hiện khử khuẩn, truy vết, đánh giá kết quả xét nghiệm và căn cứ nội dung thảo luận, đề xuất về chuyên môn của các chuyên gia, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh đồng ý cho triển khai lại các hoạt động của Bệnh viện Đa khoa tỉnh sau thời gian khoanh vùng. Đây cũng là việc làm đảm bảo nhu cầu cấp cứu, khám chữa bệnh của người dân tại địa phương.

Sau 48 giờ phong tỏa, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai hoạt động trở lại - Hình 1

Sáng ngày 2/2, sau khi phát hiện ca dương tính với SARS-CoV-2, tỉnh Gia Lai quyết định khoanh vùng kiểm soát, truy vết F1, F2 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. (Ảnh: Hiền Mai)

Cụ thể, Bệnh viện Đa khoa tỉnh sẽ được triển khai trở lại các hoạt động từ 13 giờ ngày 4/2. Sở Y tế có nhiệm vụ hướng dẫn, giám sát các hoạt động đảm bảo an toàn bệnh viện và báo cáo về Ban Chỉ đạo cấp tỉnh kết quả triển khai cũng như những tình huống mới phát sinh, đảm bảo an toàn cho người bệnh và thân nhân khi có nhu cầu đến khám chữa bệnh.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh có nhiệm vụ phải rà soát lại toàn bộ quy trình sàng lọc bệnh nhân để thực hiện theo quy định; phân luồng, chọn lọc, sắp xếp bệnh nhân điều trị phù hợp tại bệnh viện; tăng cường các hoạt động kiểm soát nhiễm khuẩn phòng lây nhiễm chéo trong bệnh viện.

Cùng ngày, UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu thành lập các tổ phòng, chống COVID-19 cộng đồng, mỗi tổ sẽ có từ 2-3 người phụ trách 40-50 hộ gia đình.

Nhiệm vụ của những người này là tới từng nhà vận động, tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch, thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế; báo cho chính quyền địa phương và y tế xã những trường hợp nghi mắc COVID-19, những trường hợp không tự giác khai báo y tế, không chấp hành thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Để đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại địa phương, UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu dừng tổ chức các hoạt động sau:

1. Chương trình văn nghệ mừng xuân Tân Sửu 2021 và dừng bắn pháo hoa theo kế hoạch ngày 14/1/2021 của UBND tỉnh.

2. Lễ Kỷ niệm 250 năm Khởi nghĩa nông dân Tây Sơn, 232 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa, đón nhận Bằng xếp hạng di tích cấp quốc gia "Di tích khảo cổ Rộc Tưng - Gò Đá" An Khê.

3. Các hoạt động lễ hội, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung động người tại nơi công cộng.

4. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (khu vui chơi giải trí, karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường,...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Trương Vinh Hoa - Nữ tỷ phú được mệnh danh là "Tây Thi đậu phụ", giúp chồng làm nên cơ ngơi tỷ USD07:52Vì sao gần 200 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc?04:07Cô gái tụt quần khoe trọn vòng 3 trong siêu thị, bị dân mạng chỉ trích còn đăng đàn phản pháo02:58Bà Nguyễn Phương Hằng bị xử phạt, ông Huỳnh Uy Dũng muốn trả lại giấy khen của H.Tánh Linh02:59Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?07:03Hà Siêu Hùng: Đứa con bị ghẻ lạnh, đứng ngoài cuộc chiến tỷ đô của vua sòng bạc08:11Bị bạn trai phát hiện làm “sugar baby”, gái xinh phân trần: “Vì lo cho tương lai 2 đứa”03:04Cầm điểu - Loài chim sở hữu siêu năng lực “tán gái” đỉnh cao và cách cưa cẩm phức tạp của động vật07:32Cô dâu Cao Bằng khoe ảnh 'cắn đôi thức ăn' với chồng, nhưng khuôn mặt khác lạ lại gây chú ý hơn02:09Những thói quen tưởng đúng nhưng hóa ra lại là sai lầm06:11Vườn lan đột biến ôm hàng trăm tỷ bỏ trốn lên tiếng: ”Chúng tôi cũng chỉ là người bị hại”03:19Dũng “lò vôi” bảo vệ vợ sau phát ngôn bị cho là xúc phạm nghệ sĩ03:07Thu Trang - Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam: “Chửa hoang” trên đất Nhật09:53Phun môi cho bé gái 5 tuổi, đại diện thẩm mỹ viện lên tiếng vì phản ứng ngược02:56Phạt người đăng tin sai sự thật vụ ném phân trâu, bò04:42Kim Chi - Tại sao lại là “thần dược” không thể thiếu của người Hàn Quốc?06:46Cô gái Hà Nội tự thiết kế PowerPoint bóc phốt kẻ bắt nạt mình03:23Ông Đoàn Ngọc Hải đổi ý không đòi lại tiền, lãnh đạo huyện nói gì?03:28Bên trong phòng khám chữa bệnh, châm cứu miễn phí cho chó mèo ở Hà Nội: "Ngoan, bà thương..."03:25Cụ ông câm điếc trả lại 75 triệu đồng, và câu chuyện đằng sau đầy xúc động02:28

Tiêu điểm

Nam thanh niên nhảy cầu tự tử, để lại thư tuyệt mệnh: 'Đã bao giờ hỏi con mệt mỏi chưa? Là gia đình dồn con vào đường cùng'
09:55:09 21/04/2021
Bị đâm hỏng Mercedes, nữ tài xế hành động đẹp, không bắt đền lái xe ba bánh
09:41:42 22/04/2021
Xe máy tông vào tủ điện, nam thanh niên tử vong ở TP.HCM
13:31:56 21/04/2021
Gạo ST25 bị đăng ký thương hiệu tại Mỹ: Bài học lớn cho doanh nghiệp Việt
05:39:46 22/04/2021
Cổ phiếu HAG vào diện kiểm soát, chỉ được giao dịch phiên chiều
05:35:13 22/04/2021
Thống nhất tuyển dụng 1.169 giáo viên
06:45:07 22/04/2021
Cổ phiếu SHB đã đáp ứng đủ điều kiện để được niêm yết trên sàn HoSE
06:12:40 22/04/2021
Sập giàn giáo hàng ngàn m2 tại Khu công nghiệp Texhong Hải Hà
22:17:29 21/04/2021
Một phụ nữ để lại xe máy trên cầu Hóa An rồi nhảy xuống sông mất tích
15:03:43 21/04/2021
Tự doanh không phải "thần thánh", cũng cắt lỗ, bán "hớ" cả nghìn tỷ
05:49:53 22/04/2021

Thông tin đang nóng

Cuối cùng Nhã Phương đã chịu lộ diện bên hội bạn thân Thuý Ngân, Trương Thế Vinh giữa drama với đạo diễn Nhất Trung?
18:11:51 22/04/2021
Bị Nathan Lee dọa vũ lực, Cao Thái Sơn còn lâu mới để yên!
20:38:26 22/04/2021
Mới: Nhật Kim Anh lên tiếng sau đoạn clip trai trẻ cầu hôn: “Vừa đòi con về đã ham cưới chồng”
17:18:38 22/04/2021
Nặng hơn Triệu Lộ Tư tới 6kg, Dương Tử bất ngờ được khen ngợi khí chất ngút ngàn, lấn át đàn em dù cả 2 "đụng hàng"
19:37:28 22/04/2021
Biến căng: Cao Thái Sơn chuẩn bị hồ sơ đệ đơn kiện Nathan Lee và 1 nhân vật ra toà, còn chúc đối phương may mắn
23:07:03 22/04/2021
30 tuổi vẫn ế, tôi nhắm mắt lấy chồng hơn 20 tuổi, đêm tân hôn anh cho xem 1 thứ khiến tôi bủn rủn, muốn lập tức "bỏ của chạy lấy người"
21:53:49 22/04/2021
Sự kiện hot nhất chiều nay: Lệ Quyên hiếm hoi xuất hiện mà thiếu Lâm Bảo Châu, H'Hen Niê, Khánh Vân khoe body "căng đét"
17:32:23 22/04/2021
Drama với Ngọc Trinh đang sốt dẻo, tự nhiên Nathan Lee khóc thương dân nghèo
17:17:29 22/04/2021
Chị gái Ngọc Trinh hưởng ứng khi có người chửi Nathan Lee
20:52:18 22/04/2021
Bỏ đi 2 năm, chị chồng bỗng quay về rồi van xin tôi giúp đỡ một chuyện ngớ ngẩn
17:21:22 22/04/2021

Tin mới nhất

Doanh thu bán căn hộ và đất nền tăng mạnh, Đất Xanh lãi đậm 531 tỷ đồng trong quý I

22:31:17 22/04/2021
Sau khi ngậm ngùi báo lỗ hơn 495 tỷ đồng năm 2020 (sau kiểm toán), Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh (HoSE: DXG) ngay lập tức lấy lại phòng độ trong quý I/2021 với khoản lãi ròng hơn 531 tỷ đồng.

Vinaconex (VCG) dự kiến huy động 5.000 tỷ đồng, chia thưởng từ cổ phiếu quỹ

22:24:47 22/04/2021
Tại đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2021 sẽ diễn ra vào ngày 27/4, Tổng công ty cổ phần Xuất nhập khẩu và xây dựng Việt Nam Vinaconex (mã VCG) dự kiến trình cổ đông loạt kế hoạch tăng vốn và phát hành trái phiếu trong thời gian tới...

Sở GD&ĐT TP Cần Thơ có nhiều biểu hiện mất đoàn kết nội bộ

22:03:06 22/04/2021
Đó là khẳng định của ông Dương Tấn Hiển - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ tại buổi họp giao ban báo chí quý 1-2021 tổ chức chiều 22/4.

USAID tài trợ hơn 31 triệu USD triển khai dự án về thích ứng biến đổi khí hậu tại Việt Nam

22:01:20 22/04/2021
Chiều 22-4, tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng), Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam tổ chức tổng kết Dự án rừng và đồng bằng Việt Nam. Đây là dự án về biến đổi khí hậu do USAID tài trợ, với...

Phân công công tác của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng Chính phủ

21:59:19 22/04/2021
Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 593/QĐ-TTg phân công công tác của Thủ tướng và các Phó Thủ tướng Chính phủ.

Bầu cử QH và HĐND: Kiểm tra, giám sát công tác bầu cử tại Đồng Nai

21:54:21 22/04/2021
Tại buổi làm việc, các thành viên Đoàn công tác đề nghị tỉnh Đồng Nai tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bầu cử đến mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là trong đồng bào có đạo, công nhân nhập cư.

Lốc xoáy gây thiệt hại khoảng 20 tỷ đồng ở Bình Phước

21:50:17 22/04/2021
Từ đầu năm đến nay trên địa bàn tỉnh Bình Phước xuất hiện những cơn lốc xoáy đầu mùa mưa. Đặc biệt, vào giữa tháng 4, lốc xoáy đã gây thiệt hại cây trồng, nhà cửa ước tính khoảng 20 tỷ đồng.

Có thể lĩnh lương hưu sau 10 năm đóng bảo hiểm

21:34:05 22/04/2021
Dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi) đề xuất rút ngắn số năm đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) để hưởng lương hưu, quy định mới về mức trần đóng BHXH bắt buộc, các điểm mới chế độ ốm đau, thai sản, hưu trí và tử tuất

Nhà giáo Nguyễn Văn Hòa: Lương không quyết định phẩm chất, năng lực của giáo viên

21:14:38 22/04/2021
Lương quan trọng nhưng không phải yếu tố quyết định bởi vì lương có cao mà tâm không sáng, không có phương pháp thì giáo viên vẫn chỉ là thợ dạy, làm sao giáo dục có thể nâng tầm.

TP.HCM cấm xe kéo rơ-moóc lưu thông trên đường Nguyễn Du, Võ Văn Tần

21:09:36 22/04/2021
Từ ngày 1/5, TP.HCM cấm xe sơ-mi rơ- moóc trên 3,5 tấn lưu thông trên đường Nguyễn Du và Võ Văn Tần.

Đảng bộ huyện Thạch Thành thi đua làm theo Bác

20:57:02 22/04/2021
Thời gian qua, Đảng bộ huyện Thạch Thành chỉ đạo triển khai nhiều giải pháp hiệu quả trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từ đó, đưa việc học tập và...

Nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND huyện Đông Sơn

20:52:02 22/04/2021
Nhiệm kỳ 2016-2021, HĐND huyện Đông Sơn tiếp tục có nhiều đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động, không ngừng nâng cao chất lượng. Trong nhiệm kỳ, HĐND huyện đã tổ chức 20 kỳ họp, trong đó 10 kỳ họp thường lệ, 10 kỳ họp bất thường v...

Bầu cử QH: Phát huy vai trò của đồng bào các tôn giáo trong bầu cử

20:48:06 22/04/2021
Ông Đoàn Văn Hùng nhấn mạnh việc tham gia bầu cử không chỉ là quyền lợi mà còn là nghĩa vụ, trách nhiệm của mỗi công dân, trong đó có chức sắc, chức việc, nhà tu hành và đồng bào các tôn giáo.

Phú Thọ và Yên Bái thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid-19

20:44:38 22/04/2021
Tỉnh Phú Thọ tiến hành tiêm vắc xin phòng Covid-19 tại 21 điểm tiêm chủng trong khi đó, tỉnh Yên Bái dự kiến đợt 1 sẽ dùng hết 4.500 liều vắc xin phòng Covid-19 do Bộ Y tế phân bổ.

Sẽ "phạt nguội" xe quá tải bằng cân tự động trên QL5 đến hết năm 2021

20:41:16 22/04/2021
Theo đó, Cục Quản lý Đường bộ I có trách nhiệm tiếp tục duy trì hoạt động kiểm soát tải trọng xe trên QL5 bằng cân tự động tại Km78 830 QL5 đến hết năm 2021. Phiếu cân kiểm soát tải trọng xe, Cục Quản lý Đường bộ I chuyển cho Thanh tra ...

Tăng cường kiểm tra, giám sát công tác bầu cử

20:34:33 22/04/2021
Công tác bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đang bước vào giai đoạn cao điểm, với hàng loạt công việc cần được triển khai đúng thời hạn. Để đảm bảo các phần việc diễn ra đúng theo luật...

Thiệt hại trên 4 tỷ đồng và làm 3 người chết do lũ ống.

20:29:46 22/04/2021
UBND huyện Văn Bàn (Lào Cai) vừa có báo cáo số 15/BC-PNN về công tác khắc phục hậu quả trận lũ ống xảy ra vào sáng 17/4/2021 tại thôn Minh Hạ 1, xã Minh Lương (Văn Bàn). Theo đó, thiệt hại do trận lũ gây ra ước trên 4 tỷ đồng và làm 3 n...

Đồn Biên phòng Trịnh Tường vừa bảo vệ biên giới vừa phòng chống COVID-19

20:25:38 22/04/2021
Bên cạnh nhiệm vụ chính là bảo vệ chủ quyền biên giới toàn vẹn lãnh thổ, các chiến sỹ mang quân hàm xanh ở Đồn Biên phòng Trịnh Tường, huyện Bát Xát (Lào Cai) còn ngày đêm căng mình tuần tra, kiểm soát chung quyết tâm cùng cả nước phòng...

Vì sao giá sách giáo khoa vẫn cao?

20:17:52 22/04/2021
Không chỉ giá sách mới, mà ngay cả với bộ sách trong chương trình cũ, chi phí bao gồm cả sách bài tập đầy đủ cũng lên đến hơn 600.000 đồng/bộ. Vì sao, giá sách giáo khoa (SGK) vẫn cao như vậy?

Phong tục bắt vợ, bắt chồng, ăn trộm lấy may và những điều độc đáo chỉ có ở các dân tộc Việt Nam

19:53:33 22/04/2021
Ở miền Tây Nghệ An, tục bắt vợ vẫn được đồng bào ở đây lưu giữ, như một nét văn hóa độc đáo của dân tộc mình. Đối với người Mông xứ Nghệ, bắt vợ là nâng cao giá trị của người phụ nữ.

Bạc Liêu: Người dân bức xúc vì bãi rác tự phát gây ô nhiễm môi trường

19:45:13 22/04/2021
Gần 2 năm qua hàng trăm hộ dân sinh sống tại ấp thị trấn A, thị trấn Hòa Bình, huyện Hòa Bình rất bức xúc vì tình trạng bãi rác tự phát gây mùi hôi thối nồng nặc khiến cuộc sống của họ bị đảo lộn, môi trường sống bị ô nhiễm, ảnh hưởng đ...

38.220 lượt khách đến Vườn thú Hà Nội dịp Giỗ Tổ Hùng Vương

19:43:14 22/04/2021
Ngày 22-4, theo ông Bùi Quang Khánh, Trưởng phòng Kế hoạch đầu tư (Công ty TNHH MTV Vườn thú Hà Nội), thông thường vào dịp nghỉ lễ, Vườn thú Hà Nội đón hơn 30.000 lượt khách. Năm nay, dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương rơi vào giữa tuần, đượ...

Nam Định tiếp nhận 9.600 liều vaccine phòng Covid-19

19:40:39 22/04/2021
Ngày 22-4, Sở Y tế tỉnh Nam Định cho biết, đã tiếp nhận 9.600 liều vaccine phòng Covid-19 do AstraZeneca sản xuất, vừa được Bộ Y tế phân bổ cho tỉnh. Địa phương đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để triển khai tiêm phòng Covid-19 trong th...

Sư đoàn 3 hỗ trợ gia đình chiến sĩ khó khăn

19:37:30 22/04/2021
Tiểu đoàn 15, Sư đoàn 3 (Quân khu 1) vừa tổ chức thăm hỏi, động viên trao quà cho gia đình hạ sĩ Lộc Công Tuyền, Y tá Đại đội 1 có hoàn cảnh khó khăn.

Khánh Hòa tiêm 6.800 liều vaccine COVID-19 trước 30-4

19:30:23 22/04/2021
Toàn bộ liều vaccine Khánh Hòa nhận được, sau khi phân bổ về các đơn vị sẽ tổ chức tiêm xong trước ngày 30-4.

Khẩn trương khắc phục sự cố sập nhà xưởng ở Quảng Ninh

19:24:51 22/04/2021
Ngay sau khi xảy ra sự cố sập 15.000 m2 nhà xưởng của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Texhong Dệt kim Việt Nam vào trưa 21/4, chủ đầu tư dự án Nhà máy dệt kim tại Khu công nghiệp Texhong - Hải Hà (Quảng Ninh) đã đưa ra thông tin về nguyên n...

Thêm 6 đoàn tàu metro được vận chuyển từ Nhật Bản sang TP HCM

19:22:34 22/04/2021
Ngày 22/4, đại diện Ban quản lý đường sắt đô thị TP HCM cho biết, chuẩn bị có thêm 6 đoàn tàu metro được vận chuyển từ Nhật Bản qua. Như vậy, đã có 7 trong tổng số 17 đoàn tàu metro được đưa về TP HCM phục vụ vận hành tuyến metro số 1.

TP HCM: Đường Lê Lợi được trả lại mặt bằng sau 7 năm rào chắn

19:19:48 22/04/2021
Đường Lê Lợi (đoạn từ Nguyễn Huệ đến Pasteur, Quận 1, TP Hồ Chí Minh) dự kiến đưa vào sử dụng đúng ngày 30/4 sau 7 năm bị rào chắn để thi công mặt bằng phía trên ga ngầm Nhà hát Thành phố.

Sóc Trăng sẵn sàng triển khai tiêm chủng hơn 6.000 liều vắc xin phòng COVID-19

19:14:03 22/04/2021
Sáng 22/4, đoàn công tác của GS.TS Trần Văn Thuấn, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Quốc Gia phòng, chống dịch COVID-19, Thứ trưởng Bộ Y tế đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch và tiêm chủng vắc xin COVID-19 tại BVĐK Sóc Trăng; K...

Đoàn tàu đường sắt Nhổn - ga Hà Nội về nước muộn hơn dự kiến

19:10:30 22/04/2021
Sau sự cố tàu Ever Given mắc cạn tại kệnh đạo Suez, tàu chở đoàn tàu đường sắt Nhổn - ga Hà Nội phải chạy vòng, không thể về nước như kế hoạch.

Có thể bạn quan tâm

COVID-19 tại ASEAN hết 22/4: Toàn khối có gần 20.000 ca mắc mới; Dịch bệnh tại Lào phức tạp

Thế giới

00:26:14 23/04/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 22/4, 9 quốc gia ASEAN ghi nhận gần 20.000 ca mắc COVID-19 và 290 ca tử vong, nâng tổng số người mắc bệnh tại ASEAN từ đầu dịch lên 3.247.223 ca, trong đó 65.408 người tử vong.

Vị lãnh đạo nhận quà của Vũ "Nhôm" là ai?

Pháp luật

23:38:37 22/04/2021
Khi bị Cơ quan ANĐT điều tra về những sai phạm của mình, Vũ Nhôm móc nối, tiếp cận cán bộ cấp cao trong ngành công an để đưa hối lộ.

Thúy Nga bật khóc nói về việc giúp Kim Ngân: Tôi phải chấp nhận cho chị Ngân đi lang thang

Sao việt

23:28:08 22/04/2021
Tôi thành công một chút là kẻ ganh người ghét, nói xấu đủ điều. Thấy tôi thành công là họ sẵn sàng tìm cách hãm hại tôi. Nói chung, nhiều chuyện xảy ra lắm - Thúy Nga nói.

Chủ tịch Perez khinh khi những kẻ bỏ của chạy lấy người

Bóng đá thế giới

23:21:04 22/04/2021
Quá nhanh quay đầu, các đồng nhiệm khiến Perez thất vọng...

Dàn trai xinh gái đẹp TVB là con đại gia

Sao châu á

23:19:55 22/04/2021
Sinh ra trong các gia đình giàu có tại Hong Kong nhưng các ngôi sao như Huỳnh Thúy Như, Quách Tử Hào... đều chọn con đường đi của riêng mình.

Vì sao Graechen luôn về nhì?

Bóng đá việt nam

23:19:03 22/04/2021
Huấn luyện viên (HLV) Guillaume Graechen vẫn miệt mài với công tác đào tạo trẻ, nhưng thường xuyên thất bại ở các trận chung kết trong 2 năm gần đây.

Jennie và những lần trang điểm nhạt, buộc tóc "ẩu" mà vẫn rực rỡ

Phong cách sao

23:11:33 22/04/2021
Ngắm nhìn những khoảnh khắc mộc mạc sau đây của Jennie, chị em cũng sẽ lượm được những bí kíp làm đẹp nhàn tênh, mà vẫn cho hiệu quả cao.

Lương tháng 8 triệu nhưng vợ chi 40 triệu chỉ để mua một cái túi xách, nghe lý do, tôi tối mắt tối mũi vì giận dữ

Tâm sự

22:43:01 22/04/2021
Nhìn vợ hớn hở khoe mới tậu được cái túi xách trị giá 40 triệu mà mắt mũi tôi hoa cả lên.

Khán giả có thể trông đợi điều gì ở ‘The Conjuring 3’?

Phim âu mỹ

22:41:50 22/04/2021
Đạo diễn Michael Chaves của The Conjuring: The Devil Made Me Do It tiết lộ những chi tiết mới trong phần ba thương hiệu kinh dị.

Hướng dương ngược nắng - Tập 57: Minh nhận cổ phần của Hoàng ở Cao Dược, bí mật trong chiếc hộp... rất lãng xẹt

Phim việt

22:40:05 22/04/2021
Cuối cùng bí mật trong chiếc hộp Hoàng tặng Minh đã được bà Loan mở ra, nhưng nó rất lãng xẹt với tình hình hiện tại - khi Hoàng đã thua trước Cao gia.

Hồng Đăng và Hồng Diễm phút trước lườm nhau, phút sau đã mỉm cười tình tứ

Hậu trường phim

22:32:32 22/04/2021
Bức ảnh hậu trường mới đầy thú vị của cặp đôi song Hồng trong Hướng dương ngược nắng đã khiến khán giả vô cùng thích thú.

Shark Linh lọt vào ống kính team qua đường, từ nhan sắc đến thần thái đều "đỉnh của chóp"

Netizen

22:28:47 22/04/2021
Xuất hiện tại một sự kiện mới đây, Shark Linh giật spotlight với nhan sắc và thần thái rạng ngời.

Cách chọn trang sức đá phong thủy vừa đẹp vừa "hút" may mắn

Thời trang

22:26:17 22/04/2021
Trang sức đá phong thủy được nhiều chị em yêu thích vì vẻ đẹp mắt và sang trọng. Chúng còn có thể giúp người dùng thu hút tài lộc và may mắn dồi dào.

Chiêm ngưỡng bộ sưu tập xe hơi trị giá 1.5 triệu bảng của Son Heung-Min

Bên lề sân cỏ

22:25:07 22/04/2021
Giống như nhiều ngôi sao bóng đá khác, tiền đạo Son Heung-Min cũng có niềm đam mê với tốc độ. Cùng điểm qua danh sách bộ sưu tập xe hơi trị giá 1.5 triệu bảng của ngôi sao người Hàn Quốc.

Tác dụng của khoảng trống trong mỗi ly mì đóng hộp: Giúp mì ngon hơn

Sáng tạo

22:23:22 22/04/2021
Các món ăn nhanh, tiện dụng ngày càng được nhiều người tiêu dùng yêu thích, bởi nó đáp ứng được nhu cầu của nhịp sống hiện đại và hối hả.