Trạm dừng ‘dã chiến’ cho người dân nghỉ tạm trên hành trình về quê vạn dặm

Để hỗ trợ dòng người từ TP.HCM và các tỉnh có dịch phía Nam trên hành trình về quê, TX.Hương Trà (Thừa Thiên – Huế) đã dựng một trạm dừng dã chiến cho những người đi xe máy nghỉ lấy sức để tiếp tục hành trình.

Trạm dừng dã chiến cho người dân nghỉ tạm trên hành trình về quê vạn dặm - Hình 1

Hàng ngàn người đã dừng chân nghỉ ngơi lấy sức để tiếp tục hành trình về quê. ẢNH: H.V.T

Hàng ngàn người đã rời TP.HCM và các tỉnh vùng dịch phía Nam trước thời hạn 31.7 theo Công điện của Thủ tướng Chính phủ vẫn còn đang trên hành trình về quê ngang qua khu vực miền Trung. Chính quyền TX.Hương Trà (Thừa Thiên – Huế) dựng tạm một trạm dừng “dã chiến” để những người đi xe máy này có thể ghé lại nghỉ ngơi, uống nước, sửa xe… lấy sức tiếp tục về quê.

Trạm dừng dã chiến cho người dân nghỉ tạm trên hành trình về quê vạn dặm - Hình 2

Trạm dừng “dã chiến” được đặt trên tuyến đường tránh Huế, QL1 A, tại bãi đất trống xa khu dân cư thuộc địa bàn P.Hương Văn, TX.Hương Trà, Thừa Thiên – Huế cho những người về quê được nghỉ chân. ẢNH: H.V.T

Trạm dừng “dã chiến” ấm lòng những người con đi làm ăn, học tập phương Nam khi đang trở về được BCH quân sự TX.Hương Trà dựng tạm bằng nhà bạt tại một khu vực trống sát đường tránh QL1A, cách xa khu dân cư, thuộc địa bàn P.Hương Văn.

Trạm dừng có sự hỗ trợ nhà vệ sinh lưu động đảm bảo vệ sinh phòng dịch, được lực lượng chức năng giăng dây đảm bảo khoảng cách an toàn cho các lực lượng tình nguyện…

Trạm dừng dã chiến cho người dân nghỉ tạm trên hành trình về quê vạn dặm - Hình 3

Ông Hà Văn Tuấn, Bí thư Thị ủy Hương Trà (thứ 2, bên trái), cùng các lực lượng công an, quân đội trực tiếp chỉ đạo hỗ trợ người đi đường. ẢNH: V.T

Video đang HOT

Trạm dừng dã chiến cho người dân nghỉ tạm trên hành trình về quê vạn dặm - Hình 4

Chiến sĩ công an cùng người dân mang bánh mì đến phục vụ người đi đường. ẢNH: H.V.T

Trạm dừng dã chiến cho người dân nghỉ tạm trên hành trình về quê vạn dặm - Hình 5

Các tình nguyện viên cũng đã hỗ trợ thêm xăng để dòng người về quê có thể tiếp tục hành trình. ẢNH: H.V.T

Trạm dừng dã chiến cho người dân nghỉ tạm trên hành trình về quê vạn dặm - Hình 6

Thức uống phục vụ miễn phí người về quê. ẢNH: H.V.T

Trạm dừng dã chiến cho người dân nghỉ tạm trên hành trình về quê vạn dặm - Hình 7

Lực lượng công an, người dân và các nhóm thiện nguyện đã đưa thức ăn, nước uống đến phục vụ người về quê nghỉ chân. ẢNH: H.V.T

Tại đây, TX.Hương Trà đã cắt cử lực lượng công an, quân đội, y tế ứng trực để hỗ trợ cho những người từ vùng dịch về quê bằng các phương tiện cá nhân và xe máy.

Cảm ơn nghĩa đồng bào

Ông Hà Văn Tuấn, Bí thư Thị ủy Hương Trà, cho biết trạm dừng được người dân địa phương, các đoàn thể, tổ chức, cá nhân trong tỉnh hỗ trợ cung cấp các suất ăn, nước uống và nhu yếu phẩm cần thiết để phát miễn phí cho người đang trên đường trở về quê.

Trạm dừng dã chiến cho người dân nghỉ tạm trên hành trình về quê vạn dặm - Hình 8

Hàng ngàn người từ trưa đến đêm tối đã dừng chân nghỉ ngơi lấy sức để tiếp tục hành trình. ẢNH: H.V.T

Trạm dừng dã chiến cho người dân nghỉ tạm trên hành trình về quê vạn dặm - Hình 9

Người dân ghé trạm dừng giữa trưa nắng ngày 1.8. ẢNH: H.V.T

Trạm dừng dã chiến cho người dân nghỉ tạm trên hành trình về quê vạn dặm - Hình 10

Đến xế chiều, vẫn còn người ghé nghỉ chân. ẢNH: H.V.T

Trạm dừng dã chiến cho người dân nghỉ tạm trên hành trình về quê vạn dặm - Hình 11

Đêm muộn, hàng ngàn người ghé nghỉ chân, uống nước lấy sức để tiếp tục hành trình về quê nhọc nhằn. ẢNH: H.V.T

“Sau khi trạm dừng được mở ra, trong ngày 1.8 đến suốt đêm chính quyền TX.Hương Trà đã cử người ứng trực để hỗ trợ người đi đường. Đã có hàng ngàn lượt người đi xe máy ghé lại nghỉ ngơi, trong đó rất nhiều gia đình có phụ nữ mang thai, trẻ em nhỏ phải theo cha mẹ vượt hơn 1.000km bằng xe máy để về quê. Đây là những người đã rời vùng dịch trước thời điểm 31.7, nên chúng tôi muốn hỗ trợ cho bà con chút tấm lòng, mong họ tiếp tục hành trình về quê an toàn”, ông Tuấn chia sẻ.

Ông Tuấn cũng cảm ơn những tấm lòng thơm thảo đã đồng hành cùng thị xã tiếp sức cho bà con.

Trạm dừng dã chiến cho người dân nghỉ tạm trên hành trình về quê vạn dặm - Hình 12

Uống nước lấy sức để tiếp tục hành trình. ẢNH: H.V.T

Trạm dừng dã chiến cho người dân nghỉ tạm trên hành trình về quê vạn dặm - Hình 13

Chị Chị H.T.T (39 tuổi, quê ở Yên Thành, Nghệ An) cùng 2 con nhỏ được dừng nghỉ ngơi ăn uống sau hành trình hơn 1.000km từ TP.HCM về Nghệ An. ẢNH: H.V.T

Chị H.T.T (39 tuổi, quê ở H.Yên Thành, Nghệ An) cùng 2 con nhỏ được chồng chở xe máy vượt hơn 1.000km về từ TP.HCM về quê, đã kịp “lấy lại sức”.

“Xe chạy trên đường lúc nắng nóng như thế này, thấy được trạm dừng vợ chồng tôi rất mừng. Vào đây, không những được dừng nghỉ mà chúng tôi còn được nhận thức ăn, nước uống, sữa cho các cháu và còn có thêm một ít để mang theo phòng lúc đói khát dọc đường. Ơn nghĩa của những tấm lòng đồng bào Hương Trà, Thừa Thiên – Huế giúp nhau lúc khó khăn hoạn nạn như thế này, chúng tôi sẽ không bao giờ quên”, chị tâm sự.

Trạm dừng dã chiến cho người dân nghỉ tạm trên hành trình về quê vạn dặm - Hình 14

Trước đó, vào đêm 30.7, khi chưa có trạm dừng, hàng trăm người đã dừng ở bùng binh Tứ Hạ, TX.Hương Trà nghỉ qua đêm ngay giữa bãi đất trống. ẢNH: H.V.T

Một cá nhân làm thiện nguyện có tên Cỏ Ba Lá trong sáng 1.8 đã ủng hộ tại trạm dừng “dã chiến” của TX.Hương Trà 20 thùng nước tinh khiết, 10 thùng sữa, 5 thúng nước chanh leo, 280 hộp bánh. Sau đó, Cỏ Ba Lá viết trên Facebook cá nhân: “Tiếp sức yêu thương cho những chặng đường vạn dặm về quê. Yêu thương lắm những người con trên hành trình đầy gian khó. Chúc mọi người về quê an lành”.

Thừa Thiên Huế khẩn trương sàng lọc Covid-19 trên diện rộng

Tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ lấy mẫu xét nghiệm, sàng lọc Covid-19 trên diện rộng, nhằm phát hiện sớm ca bệnh trong cộng đồng.

Chiều 1/8, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có công văn khẩn gửi các địa phương, Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh tỉnh về việc lấy mẫu xét nghiệm, sàng lọc Covid-19 vùng trọng điểm trên toàn tỉnh.

Theo đó, để kịp thời phát hiện ca bệnh Covid -19 trong cộng đồng và kiểm soát dịch bệnh, tránh lây lan, Sở Y tế tỉnh này sẽ tổ chức lấy mẫu tầm soát Covid -19 tại các vùng trọng điểm ở các huyện/thị xã/thành phố.

Đối tượng lấy mẫu gồm: Hộ gia đình ở gần các chốt kiểm soát y tế, mỗi hộ lấy một mẫu (người có giao lưu, đi lại nhiều nhất); tiểu thương tại các chợ đầu mối, chợ trung tâm; các trường hợp ở dọc quốc lộ 1A, tuyến đường tránh Huế, đường Hồ Chí Minh (nhân viên cây xăng, nhân viên quán ăn, nhân viên gara sửa xe ô tô dọc tuyến, mỗi điểm lấy một mẫu, chọn người có giao tiếp nhiều).

Số lượng lấy mẫu test nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV-2 ở các huyện đồng bằng là 150 - 200 mẫu/huyện; ở huyện miền núi Nam Đông và A Lưới là 100 mẫu/huyện.

Thừa Thiên Huế khẩn trương sàng lọc Covid-19 trên diện rộng - Hình 1

50% tiểu thương các chợ lớn ở Thừa Thiên Huế sẽ được xét nghiệm SARS-CoV-2.

Riêng các chợ sau sẽ xét nghiệm 50% tiểu thương (dự kiến khoảng 1.000 test) là chợ Đông Ba, chợ An Cựu và Đầu mối Phú Hậu do Trung tâm Y tế TP Huế thực hiện; chợ Phú Bài do Trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy thực hiện và chợ An Lỗ do Trung tâm Y tế huyện Phong Điền thực hiện.

Được biết, hiện số người từ TPHCM và các tỉnh phía Nam về Thừa Thiên Huế đang cách ly tập trung đã hơn 10.000 người, các khu cách ly đang quá tải.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Nữ tài xế lái xe sang Jaguar vượt đèn đỏ, tông bẹp Mercedes GLC00:40Ba mẹ mất do dịch Covid-19, em út thành trụ cột bảo bọc anh trai06:55Nỗi lòng của "bác sĩ 91" đi chống dịch từ Đà Nẵng, Bắc Giang đến TP.HCM: "2 cái sinh nhật của con qua rồi, tôi đều thất hứa với nó..."03:44Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM03:37Ngay từ chập tối, người dân Hà Nội đã đổ ra đường đón Tết Trung thu đặc biệt giữa dịch Covid-1901:52Đồng Nai nới lỏng giãn cách xã hội, mở cửa kinh tế sau ngày 20.901:42Cô tổ phó dân phố mất khi chống dịch Covid-19 ở TP.HCM: Nhớ mãi những gì mẹ đã làm01:16:36TP.HCM: Đợt 1 tiêm vắc xin Covid-19 kết thúc ngày 15.9, đã vượt chỉ tiêu04:14Xót xa khi ở TP.HCM có 1.517 học sinh mồ côi do đại dịch Covid-1904:41TP.HCM mua thêm 200.000 túi thuốc cho F0 cách ly tại nhà04:09Ngày đầu Q.7, TP.HCM thí điểm mở cửa trở lại: Khách chưa nhiều nhưng quán vẫn vui04:35Để khách xếp hàng tấp nập, cửa hàng bánh trung thu Bảo Phương bị đóng cửa01:44Nếm trải cuộc sống trong khu vực phong tỏa 1.300 dân ở Hà Nội02:31Giám đốc Sở Y tế Bình Dương xác nhận nhiều F0 không chịu xuất viện01:33Vì sao shipper vẫn chưa dám nhận đơn hàng liên quận trước 9h?01:42Trải lòng của những chủ quán hơn 2 tháng "cửa đóng then cài" nay được hoạt động trở lại02:10Nhiều chủ hàng quán Hà Nội bán mang về: Giữ nguyên giá như trước giãn cách06:14TP.HCM muốn rút ngắn thời gian tiêm mũi 2 vắc xin AstraZeneca để sớm đạt miễn dịch02:06Công an TP.HCM kiểm soát giãn cách xã hội từ 16.9 đến 30.9 như thế nào?03:42

Tiêu điểm

Bị liên hoàn kiện từ sao Việt, bà Phương Hằng bất ngờ được Công an báo chuyện mừng về “tình tin đồn”
09:29:46 25/09/2021
TP.HCM dự kiến tháo gỡ các chốt chặn, hàng rào trước 30-9
14:34:28 25/09/2021
'Biệt đội' cập nhật thẻ xanh Covid
09:56:19 26/09/2021
Bí thư Bình Thuận trực tiếp đối thoại với bác sĩ bị cách chức trưởng khoa
09:00:08 26/09/2021
Ông Lưu Bình Nhưỡng nói gì về việc Hoài Linh 'ngâm' tiền từ thiện?
22:30:47 24/09/2021
Thiếu... giấy xuất xưởng, 200.000 liều vắc xin phòng COVID-19 chưa thể tiêm cho dân
22:40:00 24/09/2021
TP.HCM lấy ý kiến về việc đi lại và ra vào TP sau ngày 1-10
08:10:54 25/09/2021
Người lao động bị ảnh bởi đại dịch COVID-19 có thể được hỗ trợ lên tới 3,3 triệu đồng
15:26:01 26/09/2021
Huy động quân đội giải cứu học sinh sau trận mưa kỷ lục ở Quảng Ninh
01:50:02 25/09/2021
Nuôi cá linh, tôm càng xanh trên ruộng lúa mùa lũ
00:22:02 26/09/2021

Thông tin đang nóng

Clip: Hiện trường kinh hoàng vụ người đàn ông bị cắt lìa đầu ở quận 7, TP.HCM
19:40:22 26/09/2021
Điều tra vụ đầu lìa khỏi người ở TP.HCM
19:45:01 26/09/2021
KDL Đại Nam từng là "sàn diễn" của Đàm Vĩnh Hưng, mối quan hệ thật sự với vợ chồng bà Phương Hằng lộ qua lời nhắn riêng
16:22:39 26/09/2021
Xuân Lan và ê-kíp Phi Nhung dằn mặt vợ cũ Bằng Kiều?
20:14:26 26/09/2021
TPHCM sắp có chỉ thị mới, hiệu lực từ 0h ngày 1/10
20:55:33 26/09/2021
Sau đêm mặn nồng với sếp, món quà chồng sắp cưới tặng khiến tôi run rẩy
19:36:59 26/09/2021
Lưu Tuyết Hoa - Nàng thơ Quỳnh Dao cô độc đến mức bật TV cả ngày, sợ qua đời không ai biết
18:39:49 26/09/2021
Ngày về Thụy Điển của các con Hồ Ngọc Hà còn xa
20:17:50 26/09/2021
Đường Yên lộ nhan sắc thật qua ống kính bên đường, leo thẳng lên hot search gây ngỡ ngàng
19:46:36 26/09/2021
Với minh chứng dưới đây đủ để thấy ông Huỳnh Uy Dũng là 1 CEO của Đại Nam uy lực và một người chồng bản lĩnh luôn bảo vệ vợ mình
18:01:53 26/09/2021

Tin mới nhất

Đại học Luật TP.HCM: Hướng dẫn giảng viên và sinh viên sử dụng mạng xã hội an toàn, văn minh

21:41:24 26/09/2021
Sáng 26/9/2021, Trường Đại học Luật TPHCM tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề Sử dụng mạng xã hội như thế nào cho an toàn, văn minh? bằng hình thức trực tuyến trên phần mềm Zoom và livestream trên nền tảng facebook, youtube của Trường Đại...

Bộ Y tế: Nghiêm cấm mọi hành vi trục lợi từ tiêm vaccine Covid-19

21:31:48 26/09/2021
Thủ trưởng chịu trách nhiệm nếu để xảy ra tiêu cực trong việc tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 tại đơn vị mình, công điện của Bộ Y tế nêu rõ.

An Giang đón 233 công dân từ TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An về quê

21:23:24 26/09/2021
233 công dân An Giang đang sinh sống, làm việc tại TP.HCM và các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Long An đã được tỉnh đón về quê.

Long An kêu gọi các tỉnh thành miền Tây đón hơn 500 người dân đang bị kẹt

21:20:25 26/09/2021
Hơn 500 người dân các tỉnh An Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang, Hậu Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh và TP.Cần Thơ đang kẹt tại Long An trên đường về quê.

8 hiệp hội kiến nghị Thủ tướng chia 2 giai đoạn mở cửa, thích ứng với Covid

21:14:27 26/09/2021
Theo kiến nghị của các hiệp hội doanh nghiệp, trong giai đoạn chuyển tiếp đến khi cả nước có tỷ lệ tiêm chủng cao, cần tách 2 vùng theo tình hình dịch để có biện pháp quản lý phù hợp.

Khẳng định thương hiệu từ nông sản sạch

20:41:47 26/09/2021
Những năm gần đây, nấm Nhì Tây của Hợp tác xã sản xuất, chế biến và tiêu thụ nấm Nhì Tây ở thôn Nhì Tây, xã Bình Lâm, huyện Hiệp Đức, tỉnh Quảng Nam là thương hiệu được các nhà hàng, hộ gia đình trong tỉnh tin dùng bởi chất lượng và an ...

Ngành Giao thông 'hiến kế' tạo nguồn đất đắp thi công cao tốc Bắc Nam

20:39:38 26/09/2021
Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa báo cáo Thủ tướng Chính phủ giải pháp tháo gỡ vướng mắc về nguồn vật liệu phục vụ thi công cao tốc trên tuyến Bắc Nam phía Đông, trong đó đề xuất Bộ Tài nguyên và Môi trường tham mưu ban hành Nghị quyết ...

Doanh nghiệp vận tải 'mệt mỏi' vì xét nghiệm

20:35:19 26/09/2021
Các lái xe vận tải chưa kịp hoàn hồn về quy định muốn chở hàng đến cửa khẩu Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) phải xét nghiệm COVID-19 tới 3 lần, mới đây, UBND TP Móng Cái đã ra thông báo áp dụng lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 bằng PCR (m...

Sau ngày 30.9: Mắc kẹt nơi khác, chưa tiêm vắc xin, làm sao về lại TP.HCM?

20:27:34 26/09/2021
Ra đảo Phú Quý, Bình Thuận làm việc từ mùa dịch năm ngoái, khi quyết định về lại TP.HCM thì bùng dịch nên mắc kẹt luôn. Anh Thắng và đội thợ hồ cũng chưa được tiêm vắc xin, vậy sau ngày 30.9, làm sao để về lại TP?

Hàng container qua cảng biển giữ đà tăng trưởng cao

20:25:52 26/09/2021
Theo Cục Hàng hải Việt Nam, 9 tháng đầu năm 2021, tổng sản lượng hàng hóa thông qua cảng biển Việt Nam ước đạt hơn 535,7 triệu tấn, tăng 3% so với cùng kỳ năm 2020.

Cân nhắc và rà soát các quy định về kinh doanh vàng

20:23:42 26/09/2021
Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho rằng, quy định quản lý hoạt động kinh doanh vàng theo Nghị định 24/2012/NĐ-CP không được đề cập tới trong dự thảo lần này.

Hỗ trợ doanh nghiệp đón đà phục hồi kinh tế

20:22:08 26/09/2021
Chính phủ cũng như các bộ, ngành, địa phương đang nỗ lực thực hiện nhiều biện pháp nhằm giúp đỡ, hỗ trợ doanh nghiệp đón đà phục hồi kinh tế.

Những chính sách hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động nổi bật tuần qua

20:19:20 26/09/2021
Những chính sách được đưa ra nhằm phòng, chống dịch, hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động và người dân bị ảnh hưởng do dịch bệnh COVID-19.

Thứ trưởng Bộ Y tế: Bệnh viện Trung ương sẽ rút từ từ khi TPHCM mở cửa

20:07:35 26/09/2021
Phải khẳng định một điều, khi mở cửa để phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa… y tế vẫn là ngành nặng gánh nhất - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nhấn mạnh.

Ngày 26/9 Hà Nội không ca mắc Covid-19, số tử vong ở TPHCM xuống thấp

20:04:31 26/09/2021
Ông Phạm Đức Hải, Phó Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 nhận định công tác phòng, chống Covid-19 của TPHCM có nhiều dấu hiệu khả quan.

Thủ tướng: Công nhận "hộ chiếu vắc xin" là đặc biệt cần thiết

19:49:08 26/09/2021
Thủ tướng vừa giao Bộ Ngoại giao cùng các Bộ, ngành liên quan khẩn trương làm việc với các quốc gia ASEAN, EU, Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc... để công nhận lẫn nhau về hộ chiếu vắc xin.

Phát triển thị trường khoa học và công nghệ - Bài cuối: Đẩy mạnh kết nối phát triển thị trường

19:45:17 26/09/2021
Việc kết nối phát triển thị trường phải lấy doanh nghiệp làm trung tâm, đặc biệt cần có một mô hình chuỗi liên kết, đi vào chiều sâu để kết nối, phát huy tối đa vai trò của các nhân tố trong thị trường khoa học và công nghệ. Bên cạnh đó...

Phát triển thị trường khoa học và công nghệ - Bài 2: Lồng ghép Chương trình quốc gia với đề án của địa phương

19:44:13 26/09/2021
Thực hiện Quyết định số 1158/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về Chương trình phát triển thị trường khoa học và công nghệ quốc gia đến năm 2030, Bộ Khoa học và Công nghệ tập trung xây dựng và ban hành thông tư quản lý Chương trình, thông ...

Cơ bản giải quyết tình trạng người dân đi xe máy về quê bị kẹt tại cầu số 10 trên Quốc lộ 1A

19:39:15 26/09/2021
Chiều 25/9, tại cầu số 10 trên Quốc lộ 1A (giáp ranh giữa thành phố Cần Thơ và tỉnh Hậu Giang), nhiều người dân từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh tự chạy xe máy về quê tiếp tục bị ùn lại do bị lực lượng chức năng tỉnh Hậu Giang chặn lại, kh...

Bầy thú ở Thảo Cầm Viên Sài Gòn sống ra sao trong mùa giãn cách?

19:39:15 26/09/2021
Thời điểm giãn cách, các loài động vật ở Thảo Cầm Viên Sài Gòn đều được chăm sóc, cho ăn theo khẩu phần như ngày thường dù nơi đây vắng lặng du khách tham quan.

TP.HCM chấn chỉnh tình trạng chen chúc chờ tiêm vắc xin mũi 2

17:00:16 26/09/2021
Tình trạng người dân TP.HCM chen chúc chờ đợi tiêm vắc xin mũi 2 đã được chấn chỉnh. Trước nhu cầu người dân cần tiêm mũi 2 cao trong khi số lượng vắc xin về chưa nhiều, các địa phương chỉ tiếp nhận tiêm cho người dân khi có phiếu hẹn.

TP.HCM: Chi hỗ trợ đợt 3 cho 7,3 triệu dân từ 1-10, thực hiện qua app

16:54:50 26/09/2021
Để nhanh chóng vận hành ứng dụng phần mềm quản lý thực hiện chi đợt 3, UBND TP.HCM đã có văn bản chỉ đạo UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức về ứng dụng công nghệ trong triển khai chính sách hỗ trợ đợt 3.

Ba bố con bị lũ cuốn

16:15:03 26/09/2021
Anh Lưu Đình Quỳnh, 34 tuổi, chở theo hai con nhỏ 4 và 6 tuổi trên đường về nhà ở xã Kon Chiêng thì bị lũ cuốn trôi, hai thi thể đã được tìm thấy.

Bắc Giang tiếp tục đón hơn 900 người từ phía Nam về quê

16:12:38 26/09/2021
919 người chủ yếu là lao động mất việc, trẻ nhỏ, thai phụ… tại các tỉnh thành có dịch được trở về quê nhà bằng máy bay, chiều 26/9.

Thủ tướng: 'Sẽ hết nguồn lực nếu chỉ tập trung chống dịch'

15:43:00 26/09/2021
Lãnh đạo Chính phủ khẳng định, chống dịch và phát triển kinh tế phải song song, nếu chỉ tập trung chống dịch chúng ta sẽ hết nguồn lực, còn chỉ lo kinh tế sẽ không bảo vệ được sức khỏe nhân dân.

TP.HCM dần đến 30.9: Đường sá đông hơn, nhiều người chuẩn bị đi làm

15:41:29 26/09/2021
Sau khi TP.HCM dần đến ngày 30.9, nhiều người tỏ ra vui mừng khi được trở lại công việc. Bên cạnh đó, đường sá cũng bắt đầu nhộn nhịp hơn.

Ba mẹ mất do dịch Covid-19, em út thành trụ cột bảo bọc anh trai

15:06:19 26/09/2021
Trong vòng 1 tháng, vợ chồng thầy giáo về hưu đột ngột ra đi vì Covid-19, bỏ lại em Đức Bảo (học sinh lớp 11A4, Trường THPT Nguyễn Hữu Huân, TP.Thủ Đức, TP.HCM) một mình vừa học, vừa chăm anh trai bị hội chứng Down.

Chiến lược giảm dần ca nhiễm tại Bình Dương

14:59:18 26/09/2021
Số ca nhiễm mới còn cao, song số ca ra viện hàng ngày đang nhiều hơn số ca mới, Bình Dương tăng cường xét nghiệm diện rộng, tiêm vaccine, quản lý người nghi nhiễm để tiến tới bình thường mới sau 30/9.

'Nhiều tiêu chí kiểm soát dịch vẫn nghiêng về zero Covid'

14:51:09 26/09/2021
Theo các hiệp hội, nhiều quy định trong dự thảo hướng dẫn Thích ứng an toàn với dịch Covid-19 vẫn chưa hướng về sống chung với dịch và điều này có thể ảnh hưởng lớn tới kinh tế.

Có thể bạn quan tâm

Hương Vị Tình Thân: Nỗ lực F5 phong cách, Nam leo top với chiếc vòng cổ được ăn theo

Phong cách sao

22:24:38 26/09/2021
Phương Oanh vào vai con dâu gia tộc giàu có có khác, hàng loạt các trang sức nổi tiếng từ các nhà mốt lừng danh lần lượt được cô trưng dụng. Nổi nhất những ngày này chính là chiếc vòng cổ ngọc trai chocker.

Trộm xe máy, thanh niên bị người dân vây bắt, trói chặt vào lan can kè sông ở Hà Nội

Netizen

22:24:17 26/09/2021
Chưa kịp lấy được vật phẩm, đối tượng đã phải nhận cái kết khá đắng cho hành động trộm cắp giữa phố phường đông đúc.

Juventus vs Sampdoria: Tiếp đà chiến thắng

Bóng đá thế giới

22:23:36 26/09/2021
Juventus phần nào trút bỏ được áp lực tâm lý và hướng đến chiến thắng trước Sampdoria ở vòng 6 Serie A, sự chuẩn bị cho đại chiến với Chelsea.

Từ bài học xét nghiệm diện rộng thành công của Vũ Hán nhìn lại chiến lược "bóc F0" ở TP HCM: Chuyên gia đề xuất hướng xét nghiệm mới

Sức khỏe

22:21:49 26/09/2021
Ngoài giải pháp hiện nay là xét nghiệm để tách F0 sau thời kỳ giãn cách, TS Thái cho biết, chúng ta rất cần làm xét nghiệm serum (hay kháng thể) để đánh giá sức đề kháng của thành phố cho việc mở cửa.

Mòn mắt ngắm bộ 3 chị em ruột đẹp không tưởng từ da đến dáng: Nói U50 chẳng ai tin!

Làm đẹp

22:20:35 26/09/2021
May mắn thừa hưởng gen trội từ bố mẹ lại còn rất chăm bảo dưỡng dung nhan, bộ ba mỹ nhân xứ Đài Lure Hsu, Fayfay, Sharon đều trẻ khó tin ở tuổi ngoài tứ tuần.

Đêm tân hôn mới quan hệ lần đầu nhưng vừa cởi áo tôi ra chồng nổi giận đòi ly dị, lý do mới thật oái oăm

Tâm sự

22:14:19 26/09/2021
Chiếc áo vừa rơi xuống, chồng liền thay đổi sắc mặt. Anh giận dữ đẩy tôi ngã sõng soài giữa giường.

Người nổi tiếng hối hận vì lạm dụng thẩm mỹ

Sao âu mỹ

22:11:47 26/09/2021
Vì áp lực phải trẻ đẹp, nhiều người nổi tiếng đã can thiệp thẩm mỹ xâm lấn hoặc không xâm lấn. Tuy nhiên, kết quả không như họ mong đợi.

Món gà xào xoài ngon lạ miệng vô cùng hấp dẫn

Ẩm thực

22:08:41 26/09/2021
Món gà xào xoài ngon lạ miệng với vị ngọt thơm của xoài, vị dai giòn của gà đã tạo nên món ăn tuyệt hảo, bổ dưỡng cho cả gia đình. Nào các bạn hãy nhanh tay cùng vào bếp và cùng học cách làm gà xào xoài ngon lạ miệng này ngay nhé!

Hạ Quân Tường bắt vợ bỏ thai nếu siêu âm con gái, ép đẻ mổ sớm 2 tuần vì mê tín

Sao châu á

22:07:44 26/09/2021
Hạ Quân Tường từng là ngôi sao đình đám của dòng phim thần tượng xứ Đài vào những năm 2000. Sở hữu ngoại hình điển trai, gương mặt thư sinh, Hạ Quân Tường là chàng trai trong mộng của nhiều cô gái châu Á.

ĐT Việt Nam nhận tin vui trước trận đấu với ĐT Trung Quốc

Bóng đá việt nam

22:07:15 26/09/2021
ĐT Việt Nam nhận tin vui khi đón sự trở lại của trung vệ Thành Chung để chuẩn bị cho trận đấu với ĐT Trung Quốc tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

3 trường học đạt chứng nhận “Trường học Điển hình Microsoft”

Học hành

21:51:13 26/09/2021
Ngày 26/9, Microsoft Việt Nam tổ chức trực tuyến Lễ công bố 3 trường học đạt chứng nhận Trường học Điển hình Microsoft (Microsoft Showcase School).

Thủ tướng: 'Dịch Covid-19 như trận cuồng phong dữ dội'

Sự kiện nóng

21:49:37 26/09/2021
Ví von đại dịch Covid-19 như trận cuồng phong virus dữ dội, càn quét hầu hết quốc gia, Thủ tướng cho rằng cả thế giới vẫn đang phải đối mặt và tìm cách chiến thắng dịch bệnh.

Kay Trần gây lo lắng với dòng trạng thái nhắc đến mẹ, Jun Phạm gửi lời động viên

Sao việt

21:44:22 26/09/2021
Dưới phần bình luận, nghệ sĩ Việt đã gửi lời động viên đến Kay Trần.

Vụ thầy lang ngủ với bệnh nhân để trị hiếm muộn: Người vợ lên tiếng

Pháp luật

21:38:45 26/09/2021
Những ngày qua, vụ việc thầy lang ngủ với bệnh nhân để trị hiếm muộn nhận được sự quan tâm của dư luận xã hội.

Taliban yêu cầu binh sĩ ngừng say sưa vui chơi, chụp ảnh "tự sướng"

Thế giới

21:34:09 26/09/2021
Sau những trận chiến, nhiều binh sĩ Taliban say sưa trong những cuộc vui chơi tại các công viên và sở thú, khiến Bộ trưởng Quốc phòng Mawlawi Mohammad Yaqoob phải ra quy định để chấn chỉnh.