Trải nghiệm mùa hè không thể bỏ qua ở Gifu

Du khách có cơ hội xem quá trình đánh bắt cá với lịch sử 1.300 năm cùng một số trải nghiệm thú vị khách khi đến Gifu vào mùa hè.

Một nét đặc sắc mà du khách không thể nào bỏ lỡ khi viếng thăm mùa hè tại Gifu , đó là thưởng thức hoạt động đánh bắt cá Ukai. Đây là hình thức câu cá đêm cổ truyền sử dụng chim cốc để đánh bắt cá đặc sản Ayu, được diễn ra vào ngày 11/5 đến ngày 15/10 hàng năm bên dòng sông Nagara xinh đẹp.

Trải nghiệm mùa hè không thể bỏ qua ở Gifu - Hình 1

Dòng sông Nagara xinh đẹp – nơi diễn ra hoạt động đánh bắt cá Ayu ở Gifu . .

Vào đầu tối, những chuyên gia đánh bắt cá bằng chim cốc (tiếng nhật gọi là Usho) mặc trang phục truyền thống, đốt đuốc trên con thuyền Ubune để thu hút sự chú ý của những chú cá Ayu. Sau đó, các Usho thực hiện thao tác dây đã được buộc vào cổ chim cốc một cách nhuần nhuyển, thỉnh thoảng hô to tiếng “Hoho’`để cổ vũ tinh thần cho chim cốc bắt cá.

Chim cốc là loại hoang dã và để đạt mức độ thuần thục, các Usho phải mất thời gian huấn luyện 2-3 năm. Trước khi bắt đầu cũng như trong suốt quá trình diễn ra hoạt động Ukai, chim cốc được kiểm tra sức khỏe và chăm sóc rất cẩn thận.

Những chú chim cốc có đôi mắt tinh tường và nhanh nhẹn nên cá Ayu được bắt bởi chim cốc thuộc vào hàng đặc sản, nên hàng năm sẽ được dâng lên cho Thiên Hoàng. Hiện nay, trên toàn nước Nhật chỉ có 9 Usho (đều thuộc tỉnh Gifu ), 6 Usho tại thành phố Gifu và 3 Usho thành phố Seki được phong tặng danh hiệu danh giá Kyunaishikibushoku (chuyên gia đánh bắt cá thuộc Ban nghi lễ – một bộ phận của cơ quan hoàng gia).

Nghề bắt cá của các Usho được truyền thụ theo hình thức cha truyền con nối, chỉ có một con trai trong một gia đình mới được kế thừa truyền thống này.

Hoạt động này có lịch sử lâu đời trên khoảng 1.300 năm, xuất phát từ thế kỷ thứ 7 và được thành phố Gifu gìn giữ, bảo tồn cho đến ngày hôm nay. Bởi vậy Ukai không phải là một hoạt động đánh bắt cá thông thường mà nó còn chứa đựng những giá trị về lịch sử – văn hóa – tinh thần của người Nhật, nên được phong tặng là “Tài sản văn hóa phi vật thể quan trọng của quốc gia”.

Trải nghiệm mùa hè không thể bỏ qua ở Gifu - Hình 2

Những chuyên gia đánh bắt cá bằng chim cốc mặc trang phục truyền thống, đốt đuốc trên con thuyền Ubune để thu hút sự chú ý của cá Ayu.

Cách thành phố Gifu khoảng một giờ đồng hồ chạy xe , du khách có thể trải nghiệm nét truyền thống khác tại Gifu thông qua trải nghiệm làm mô hình thức ăn tại làng Hachiman ở thành phố Gujo. Khi đến làng Hachiman, du khách có cảm giác như đang lạc vào một thế giới Nhật Bản thu nhỏ, tràn đầy sự hoài cổ của các thập niên trước, một diện mạo mới khác hẳn hoàn toàn với sự hiện đại tại thành phố Gifu.

Người dân ở đây rất nhẹ nhàng, thân thiện tạo cho du khách cảm giác dễ chịu khi dạo bộ trong làng Hachiman. Ngôi làng cổ xưa bao bọc với những mương nước nhỏ, nước trong vắt chảy róc rách, mà thỉnh thoảng du khách có thể bắt gặp cá chép bơi trong mương, một điều tưởng chừng sẽ rất khó nhìn thấy tại các thành phố hiện đại ngày nay.

Ở đây, nghề làm mô hình được bắt đầu từ những năm 1929 và hiện nay trở thành ngành nghề chính cho người dân bản địa. Nói là mô hình nhưng du khách sẽ ngạc nhiên trước độ tinh tế, tỉ mỉ đến từng chi tiết trong từng tác phẩm.

Trải nghiệm mùa hè không thể bỏ qua ở Gifu - Hình 3

Du khách trực tiếp trải nghiệm làm nhiều sản phẩm giống thật. Ảnh: Cục xúc tiến chiến lược du lịch nước ngoài tỉnh Gifu .

Khi đến làng nghề, điều đầu tiên du khách sẽ xem tận mắt các nghệ nhân biểu diễn nghệ thuật làm mô hình. Sau đó, du khách trực tiếp trải nghiệm làm các sản phẩm như rau bắp cải, tempura dưới sự hướng dẫn kỹ càng trực tiếp từ nhiều nghệ nhân. Chỉ vì vài động tác đơn giản, người nghệ nhân đã có thể tạo ra sản phẩm rất giống thật. Ngoài ra, du khách cũng có thể mua các sản phẩm ở đây về làm quà lưu niệm , tùy theo mức độ tỉ mỉ mà giá bán cũng sẽ khác nhau.

Trải nghiệm núi Phú Sĩ vào mùa hè

Núi Phú Sĩ từ lâu đã trở thành hình ảnh đại diện cho Nhật Bản. Vào mùa hè, tuyết trên đỉnh tan, khí hậu mát mẻ mang tới cho khách du lịch nhiều trải nghiệm thú vị.

Trải nghiệm núi Phú Sĩ vào mùa hè - Hình 1

Diện mạo khác của núi Phú Sĩ vào mùa hè

Nhiều du khách vốn quen thuộc với hình ảnh núi Phú Sĩ có tuyết trắng phủ. Vào mùa hè, tuyết trên đỉnh sẽ tan hết, ngọn núi hiện rõ bầu trời xanh biếc. Mùa hè thường là thời điểm núi Phú Sĩ đón những khách du lịch ưa mạo hiểm. Đây là lúc chính phủ Nhật mở cửa để du khách leo lên đỉnh núi ngắm bình minh. Hành trình leo núi Phú Sĩ bắt đầu từ trạm số 5. Bạn leo từ chiều đến tối sẽ lên tới trạm 8. Tại đây có một điểm lưu trú nhỏ để du khách leo núi ăn tối, chợp mắt một giấc ngủ ngắn đến khoảng 1h sáng rồi tiếp tục hành trình cho kịp lên đỉnh vào lúc mặt trời mọc. Sau khi chinh phục đỉnh núi, bạn sẽ được tặng một cây gậy lưu niệm hoàn thành hành trình. Ngắm mặt trời mọc từ đỉnh núi Phú Sĩ là trải nghiệm bạn nên có một lần trong đời.

Trải nghiệm núi Phú Sĩ vào mùa hè - Hình 2

Trải nghiệm núi Phú Sĩ vào mùa hè - Hình 3

Trải nghiệm núi Phú Sĩ vào mùa hè - Hình 4

Trải nghiệm núi Phú Sĩ vào mùa hè - Hình 5

Trải nghiệm núi Phú Sĩ vào mùa hè - Hình 6

Trải nghiệm núi Phú Sĩ vào mùa hè - Hình 7

Trải nghiệm núi Phú Sĩ vào mùa hè - Hình 8

Trải nghiệm núi Phú Sĩ vào mùa hè - Hình 9

Trải nghiệm núi Phú Sĩ vào mùa hè - Hình 10

Ngắm Phú Sĩ từ hồ Kawaguchi

Bao quanh núi Phú Sĩ có 5 hồ nước lớn gọi là Phú Sĩ ngũ hồ. Kawaguchi là hồ nước rộng thứ nhì nhưng lại là hồ có đường bao quanh dài nhất và đẹp nhất. Vào mùa đông, việc thưởng ngoạn hồ gần như bất khả thi do thời tiết rất lạnh, cây cối rụng lá. Vì thế, người Nhật và du khách khắp nơi thường chọn mùa hè để ghé thăm Kawaguchi. Bao quanh hồ có nhiều viện bảo tàng, khách sạn, nhà hàng và các công viên xanh rờn để chúng ta có thể thưởng ngoạn và hít thở không khí cực kỳ trong lành. Tôi đến hồ Kawaguchi vào một ngày tháng 8, khi Nhật Bản đang hứng chịu làn sóng nhiệt kỷ lục. Nhiệt độ ở các tỉnh đồng bằng lên tới trên 40 độ C khiến nhiều người nhập viện. Tuy nhiên, khu vực hồ Kawaguchi lại mát mẻ, nhờ vào địa hình đồi núi và khí hậu trong lành. Từ hồ Kawaguchi, bạn có thể ngắm nhìn núi Phú Sĩ sừng sững, ngút tầm mắt. Ngoài hồ Kawaguchi, bạn cũng ngắm được núi Phú Sĩ từ chùa Chuerito.

Trải nghiệm núi Phú Sĩ vào mùa hè - Hình 11

Trải nghiệm núi Phú Sĩ vào mùa hè - Hình 12

Trải nghiệm núi Phú Sĩ vào mùa hè - Hình 13

Trải nghiệm núi Phú Sĩ vào mùa hè - Hình 14

Trải nghiệm núi Phú Sĩ vào mùa hè - Hình 15

Trải nghiệm núi Phú Sĩ vào mùa hè - Hình 16

Trải nghiệm núi Phú Sĩ vào mùa hè - Hình 17

Trải nghiệm núi Phú Sĩ vào mùa hè - Hình 18

Trải nghiệm núi Phú Sĩ vào mùa hè - Hình 19

Trải nghiệm homestay ở làng Fujiyoshida

Fujiyoshida là một trong rất nhiều thị trấn nhỏ quanh khu vực núi Phú Sĩ. Các ngôi nhà ở đây đều hướng thẳng ra ngọn núi. Với chi phí khoảng 1 triệu đồng/người, bạn có thể ở qua đêm tại nhà của người bản địa, trải nghiệm cuộc sống thường ngày của họ trong những căn nhà theo truyền thống. Bạn sẽ được nằm ngủ trên futon, nền chiếu tatami kiểu Nhật. Ngoài ra, du khách được dùng nhà tắm theo phong cách xưa, lắng nghe chủ nhà kể về những câu chuyện đời thường. Sau khi tham quan hồ Kawaguchi, bạn chỉ cần đi 7 km là tới thị trấn Fujiyoshida.

Trải nghiệm núi Phú Sĩ vào mùa hè - Hình 20

Trải nghiệm núi Phú Sĩ vào mùa hè - Hình 21

Trải nghiệm núi Phú Sĩ vào mùa hè - Hình 22

Trải nghiệm núi Phú Sĩ vào mùa hè - Hình 23

Trải nghiệm núi Phú Sĩ vào mùa hè - Hình 24

Trải nghiệm núi Phú Sĩ vào mùa hè - Hình 25

Trải nghiệm núi Phú Sĩ vào mùa hè - Hình 26

Trải nghiệm núi Phú Sĩ vào mùa hè - Hình 27

Trải nghiệm núi Phú Sĩ vào mùa hè - Hình 28

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Youtuber Lê Chí Thành - “Anh hùng bàn phím” bị bắt về hành vi chống người thi hành công vụ02:46Bị cáo buôn ma túy cãi: "Tòa không dùng ke nên không hiểu" (!)02:20Kết hôn được 2 tháng 20 ngày, cô gái phải chịu cảnh góa phụ00:312 mỹ nam Cbiz hắt hủi bạn diễn "như mẻ": Thành Nghị khiến Viên Băng Nghiên xấu hổ, người còn lại quá hơn tài tử Hạ Cánh Nơi Anh00:17Ca sĩ Kim Ngân phản ứng bất ngờ khi nhìn lại hình ảnh nóng bỏng của mình hồi xưa33:23Nathan Lee nói về scandal với Ngọc Trinh: Tôi không ngồi yên để chịu những gì tấn công tôi35:41'Cây táo nở hoa' tập 4: Thúy Ngân kể quá khứ Nhã Phương từng bỏ chồng, hai chị em đánh nhau lật cả mâm cúng44:49Thấy xe máy lạ đỗ trước cửa nhà, người phụ nữ có pha xử lý khiến chủ xe "tức không thể nói gì"00:46Chàng trai suy sụp ngồi trước căn hộ khi màn cầu hôn bất ngờ biến thành bắt quả tang bạn gái 'vụng trộm'00:42Thắng hú vía, bầu Đức và Kiatisuk cùng khen...CLB Nam Định13:11Hương Giang bị chê hát dở hơn Chi Pu nhưng hành động này mới gây chú ý04:07Đàm Vĩnh Hưng phản ứng bất ngờ khi gặp 'fan cuồng' ngoài đường07:08Rating phim Hàn lên sóng tối 11/04: Vincenzo tăng với độ 'ngầu cực phẩm' của Song Joong Ki, đối thủ 'Penthouse 2' tiếp tục chiếm ngôi đầu bảng00:33Kiều: Cao Thái Hà nói về cảnh 18+ bị chê dung tục, diễn nhập tâm đến mức không để ý “mình hở chỗ nào hay động vào cái gì”02:27'Hướng dương ngược nắng': Đừng trách Phúc khi cứ ỡm ờ xem Minh như là em gái00:49Muốn giận thay cho “thánh hề” nhà Trà My, bất thình lình bị ngã hồ bơi nhưng sao mẹ và các cô chú lại đối xử thế này!00:20Giữa nghi vấn “toang” với Matt Liu, Hương Giang bị đào lại clip tình tứ và có cử chỉ thân mật bên sao nam đình đám Thái Lan?00:19Xem xong đoạn clip này, đảm bảo ai cũng tìm thấy câu trả lời cho thắc mắc: "Ngủ chung giường với con là như thế nào?"00:46Điều tra, xử lý những người liên quan, giúp sức cho Lê Chí Thành03:12Ca sĩ Kim Ngân nhớ quá khứ vàng son, lần đầu tự tô son sau nhiều năm lang thang40:22

Tiêu điểm

Đồi chè Tân Cương và những điểm du lịch không thể bỏ qua khi đến Thái Nguyên
10:42:51 14/04/2021
Đà Lạt mùa phượng tím
10:53:59 14/04/2021
Hoa kèn hồng nở rộ giữa Sài Gòn, đẹp 'đốn tim' người đi đường
10:57:59 14/04/2021
Thành Vinh nắng trộn sắc vàng hoa giáng hương ngày giao mùa
11:09:53 14/04/2021
Tỉnh có tên gọi mang ý nghĩa kho chứa vàng bạc của vua
11:15:41 14/04/2021
Cá mặt quỷ: Hung thần đại dương hóa đặc sản yêu thích của du khách
11:07:41 15/04/2021
Hà Nội, Hội An lọt top 25 điểm đến hàng đầu thế giới
10:36:03 14/04/2021
Những bãi biển tuyệt đẹp ít người biết tới ở Việt Nam
11:04:08 14/04/2021
Chuyến du lịch Cà Mau có gì chơi vui và hấp dẫn mà ai cũng muốn đến?
11:24:03 15/04/2021
Chiêm bái Đền Hùng vào buổi đêm
10:22:57 14/04/2021

Thông tin đang nóng

Subeo tả Cường Đô La: 'Ba của em vóc người nhỏ bé, ốm, thấp'
08:04:56 15/04/2021
Hà Hồ bị “bóc” nhan sắc thật qua ống kính team qua đường, vòng 2 khác biệt rõ so với ảnh “sống ảo”?
09:48:07 15/04/2021
Hôn nhân kín tiếng của ‘sát thủ màn ảnh’ Lý Tử Hùng
06:19:03 15/04/2021
Ngọc Lan gây chú ý với diện mạo như "búp bê năm 2000" đi dự sự kiện
09:08:11 15/04/2021
Nathan Lee dọa tiết lộ chuyện Ngọc Trinh sống ảo, cặp kè đại gia
11:27:55 15/04/2021
Mang bầu bị bạn trai chối bỏ, chồng cũ đột ngột trở về đưa ra đề nghị không tưởng
06:22:20 15/04/2021
Càng lớn càng thấy con không giống mình, chồng đòi xét nghiệm ADN nhưng phản ứng của vợ rất kì lạ và kết quả quá bất ngờ sau đó
07:31:49 15/04/2021
Phóng viên tiết lộ uẩn khúc đằng sau mối quan hệ của Triệu Lệ Dĩnh - Phùng Thiệu Phong, hoá ra tin đồn ngoại tình là thật?
08:27:50 15/04/2021
Điều tra, xử lý những người liên quan, giúp sức cho Lê Chí Thành
08:31:11 15/04/2021
Hiếu Hiền và con trai khóc nghẹn đưa thi thể NS Đức Lang đi hỏa táng
11:31:32 15/04/2021

Tin mới nhất

Hoa Hồ Tây - Thiên đường hoa rực rỡ giữa lòng Hà Nội

11:13:11 15/04/2021
Nếu bạn muốn tìm một nơi để có thể chụp những bức ảnh thật đẹp thì giữa lòng thủ đô Hà Nội có một nơi như thế, một thiên đường hoa rực rỡ đang được rất nhiều du khách săn đón.

Điểm danh những thác nước đẹp nhất Việt Nam từ Bắc vào Nam

11:05:59 15/04/2021
Mảnh đất Việt Nam hình chữ S vốn được mẹ thiên nhiên ưu ái ban tặng cho thiên nhiên hùng vĩ, núi non trùng điệp cùng nhiều thác nước mang vẻ đẹp hoang sơ và kỳ vĩ.

Hà Nội trong ánh đèn đêm

10:30:23 14/04/2021
Các công trình Tháp Rùa, chùa Trấn Quốc hay cầu Nhật Tân tĩnh mịch dưới ánh đèn đêm, trái ngược với khung cảnh đông đúc ban ngày. Đường Thanh Niên sáng rực khi nhìn từ trên cao, nối giữa Hồ Tây và hồ Trúc Bạch. Bên phải con đường (ảnh) ...

5 khu nghỉ dưỡng cao cấp ở Nha Trang

12:11:17 13/04/2021
Sở hữu bờ biển dài 20 km cùng nhiều bãi tắm đẹp, thuận tiện kết nối các danh thắng độc đáo, Nha Trang luôn là điểm đến được du khách yêu thích. Để tận hưởng trọn vẹn chuyến du lịch, một khu nghỉ dưỡng tiện nghi, thoải mái là điều mà du ...

Loa kèn cuối mùa trên con đường lãng mạn nhất Hà Nội

12:10:21 13/04/2021
Thời khắc giao mùa giữa tháng 4 có lẽ là khoảnh khắc đẹp nhất. Những hàng cây vào độ thay lá khiến góc phố thân quen trở nên đẹp lạ lùng. Những bó hoa loa kèn trắng nổi bật trên thảm cỏ vàng dọc hai bên vỉa hè. Đây cũng là khoảng thời g...

Nhật Bản đẹp như tiên cảnh khi hoa anh đào nở rộ

12:06:25 13/04/2021
Loài hoa yêu thích của người Nhật bắt đầu nở vào đầu tháng 3. Ngày 26/3, mùa anh đào bước vào thời kỳ cao điểm nở rộ tại cố đô Kyoto, là thời điểm sớm nhất kể từ khi Cơ quan Khí tượng Nhật Bản bắt đầu thu thập dữ liệu vào năm 1953.

Khu rừng nguyên sinh gần Vũng Tàu hút khách check-in

12:04:58 13/04/2021
Du lịch Vũng Tàu, du khách thường biết đến các địa điểm như Bãi Trước, Bãi Sau, mũi Nghinh Phong, đồi Con Heo... Ở ngoại ô thành phố, khu bảo tồn thiên nhiên Bình Châu - Phước Bửu là điểm đến ít quen thuộc hơn nhưng sở hữu những nét thu...

Vẻ đẹp hoàn mỹ của 'tiểu Maldives' ở miền Trung

11:57:58 13/04/2021
So với Nha Trang, Phú Quốc hay Mũi Né thì du lịch biển ở Phú Yên có phần ít nổi trội hơn. Khi nhắc đến vùng đất hoa vàng trên cỏ xanh du khách thường nhớ đến vịnh Vũng Rô, bãi Xép, gành Đá Dĩa... So với Nha Trang, Phú Quốc hay Mũi Né th...

Các điểm đến gần TP.HCM cho chuyến đi ngắn ngày

11:54:41 13/04/2021
Dịp đầu năm, cắm trại dã ngoại cùng gia đình, bạn bè là trải nghiệm thú vị và hấp dẫn. Gần TP.HCM không thiếu các địa điểm đẹp để bạn thực hiện chuyến vui chơi đáng nhớ. Dưới đây là những gợi ý cho bạn tham khảo.

Những ngôi làng đẹp như mơ nổi tiếng trên thế giới

11:51:49 13/04/2021
Những hình vẽ sống động, sặc sỡ ở làng Cầu Vồng, Đài Loan được sáng tạo nên bởi nghệ sĩ Huang Yung-Fu. Ông bắt đầu vẽ trên các bức tường và nền của ngôi làng khi nó xuống cấp. Ngày nay, làng Cầu Vồng là một điểm thu hút khách du lịch nổ...

Ngôi đền nổi tiếng dát kín vàng nằm ở nước nào?

11:47:16 13/04/2021
Harmandir Sahi (còn được gọi là Đền Vàng) là một trong những ngôi đền nổi tiếng trên thế giới. Ngôi đền bằng vàng này nằm giữa một hồ nước ở thành phố Amritstar, Punjab, Ấn Độ. Người ta sử dụng 100 kg vàng để dát lên các mái vòm của thá...

Teen Đà Nẵng, bạn đã check-in khu vườn "tím lịm tìm sim" giữa lòng thành phố chưa?

11:41:15 13/04/2021
Sau mùa cúc họa mi trắng tinh khôi, đến lượt những đóa thạch thảo tô sắc tím cả một khung trời Đà Nẵng. Khu vườn tím lịm tìm sim này đang là một trong những điểm check-in, sống ảo hot nhất thành phố.

Khuổi My - Hà Giang: Rêu phong, sương mù và bếp lửa

11:03:24 13/04/2021
Thuộc thành phố Hà Giang nhưng Khuổi My lại là thôn bản vùng cao. Nằm trên sườn núi Tây Côn Lĩnh, thôn người Dao này lúc nào cũng chìm trong sương mù.

Top 5 địa điểm thích hợp nhất để tổ chức team building gần TP HCM

10:57:27 13/04/2021
Sau những giờ làm việc, học tập vô cùng căng thẳng và mệt mỏi giữa cái thời tiết nắng nóng như lúc này của Sài Gòn thì chắc hẳn một chuyến đi chơi sẽ giúp bạn thoải mái hơn rất nhiều phải không nào?

Những lễ hội độc đáo ở xứ Phù Tang

15:10:07 12/04/2021
Cũng giống ở Việt Nam, đây là một trong những lễ hội quan trọng của người Nhật, tổ chức vào ngày 1 đến 3 tháng 1 dương lịch. Trong những ngày diễn ra lễ hội ở Nhật Bản, các công ty, nhà xưởng,... đều tạm dừng hoạt động, mọi người trở về...

Phượng mọc giữa nhà gỗ, hồ sen nở rộ gây sốt ở 'thánh địa sống ảo' ở Ninh Bình

15:10:04 12/04/2021
Có thêm hồ sen và loạt cây phượng tuyệt đẹp, Hang Múa tiếp tục hút hồn giới trẻ vào mùa hè tại Ninh Bình. Mới đây, trên các hội nhóm về du lịch xuất hiện loạt ảnh về cây phượng đặc biệt mọc giữa ngôi nhà gỗ đỏ rực hoa gây sốt cộng đồng ...

Bãi Nhát - Nét duyên ngầm của Côn Đảo

15:10:00 12/04/2021
Nếu cần lựa chọn một bãi biển đại diện, mang vẻ đẹp đặc trưng, điệu hồn riêng cho Côn Đảo tôi sẽ không ngần ngại chọn Bãi Nhát. Bãi biển này mang trong mình nét duyên ngầm của hòn đảo xinh đẹp này khiến mỗi du khách đều bị hấp dẫn không...

Những trải nghiệm không thể bỏ qua khi ghé thăm Quảng Bình

15:09:56 12/04/2021
Đi tàu đêm từ Hà Nội - Quảng Bình là một trải nghiệm thú vị mà bạn nên thử bởi hiện nay chất lượng tàu đã được nâng cấp. Khi đặt vé giường nằm bạn sẽ thấy rất thoải mái. Ngoài ra, đi tàu đêm có hai cái lợi đó là an toàn, và tiết kiệm mộ...

Những ngôi làng đẹp như cổ tích khắp thế giới

15:09:52 12/04/2021
Hallstatt, Áo: Trông như một tấm bưu thiếp, ngôi làng Hallstatt được ôm ấp bởi các đỉnh núi và những đám mây thấp bao quanh. Nằm ở vùng núi Salzkammergut, lịch sử lâu đời của Hallstatt khởi đầu với việc người địa phương phát hiện ra các...

Khách Tây mê mẩn những điểm đến này tại Việt Nam

15:02:13 12/04/2021
Những năm gần đây Việt Nam nổi lên như một điểm đến không thể bỏ qua ở Đông Nam Á. Với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, những bãi biển hoang sơ và nền văn hóa phong phú, Việt Nam đã trở thành một địa danh không thể thiếu vào mùa hè của ...

Hè về Tuy Hòa tắm biển, nghỉ dưỡng ở Sài Gòn - Phú Yên

11:40:33 12/04/2021
Sở hữu nhiều bãi biển xanh, cát trắng nguyên sơ, lắm vịnh, nhiều vũng, nhiều hòn cùng vô số hải sản tươi ngon và tình cảm chân thành, hồn hậu của người dân địa phương, Phú Yên là điểm đến lý tưởng để bạn và gia đình đến khám phá, nghỉ d...

Có thể bạn quan tâm

Chồng mất để lại 7 triệu trong túi, vợ vừa làm cha làm mẹ nuôi 2 con

Đời sống

12:38:22 15/04/2021
Chỉ với 7 triệu đồng trong ví chồng được bệnh viện đưa lại khi anh đột ngột ra đi vì tai nạn giao thông, chị Tuyết (38 tuổi) phải tạm gác mọi đau đớn để vừa làm cha, vừa làm mẹ một mình nuôi 2 con.

Bộ ảnh mới lột xác của Justin Bieber gây tranh cãi: Quay về thời đỉnh cao visual hay ngày càng “khó hiểu” như Harry Styles?

Sao âu mỹ

12:33:55 15/04/2021
Nhiều netizen thừa nhận tạm thời vẫn chưa thể ngấm nổi phong cách kì lạ này của Justin Bieber.

Vì sao nên làm "chuyện ấy" ngày đèn đỏ?

Sức khỏe

12:32:03 15/04/2021
Làm chuyện ấy ngày đèn đỏ khiến nhiều người e ngại. Tuy nhiên, các chuyên gia đã chứng minh rằng khi yêu lúc này đem lại nhiều lợi ích tuyệt vời khác.

Cựu hoa khôi ĐH Quốc gia TP.HCM từng thi 'Đường lên đỉnh Olympia'

Netizen

12:28:11 15/04/2021
Tại Olympia 2014, dù chỉ dừng lại ở cuộc thi tuần, Thanh Nga có cơ hội quen biết rất nhiều bạn bè trong cộng đồng thí sinh và duy trì mối quan hệ cho đến hiện tại.

Sao trẻ Real bị đau chân vẫn chơi trọn 90 phút

Sao thể thao

12:19:41 15/04/2021
Vợ Federico Valverde chia sẻ bức ảnh chụp bàn chân thâm tím của chồng trước trận tứ kết lượt về Champions League với Liverpool tối 14/4.

Trang phục đầu thế kỷ 19 trong 'Emma'

Thời trang

12:16:02 15/04/2021
Phim cổ trang Emma đem tới những bộ đồ thời đại Regency màu sắc nhã nhặn, tươi sáng.

VKSND tối cao hướng dẫn công tác sơ tuyển vào Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội

Học hành

12:08:37 15/04/2021
Ngay sau khi kết thúc việc sơ tuyển, VKSND cấp tỉnh gửi danh sách những thí sinh đã được sơ tuyển và danh sách thí sinh đạt yêu cầu về sơ tuyển (bao gồm cả bản mềm) về Trường Đại học Kiểm sát Hà Nội và VKSND tối cao trước ngày 28/6/2021...

Cách nấu bún măng vịt ngon miễn chê

Ẩm thực

12:03:56 15/04/2021
Thời tiết nóng nực, bạn có thể chuẩn bị món bún măng vịt để đổi bữa cho cả gia đình.

Tân binh Vpop SOBE: “25 tuổi là thời điểm phù hợp để debut”

Sao việt

11:50:10 15/04/2021
Tại họp báo ra mắt MV Lựa chọn mai sau, ca sĩ SOBE giải thích lý do ở độ tuổi 25 mới có sản phẩm âm nhạc đầu tay.

Gái xinh dụ thanh niên mới quen lên bar chỉ 13 phút mất toi 17 triệu đồng

Sự kiện nóng

11:49:04 15/04/2021
Mới đây câu chuyện được tài khoản T.Đ chia sẻ trên mạng xã hội đang nhận về rất nhiều sự chú ý của dân mạng. Theo đó, thanh niên này làm quen với một cô gái xinh xắn thông qua tin nhắn trên mạng. Sau thời gian nói chuyện, cô gái chủ độn...

Man City và Pep giờ đã khác

Bóng đá thế giới

11:47:33 15/04/2021
Sự thay đổi của Pep Guardiola và Man City ở thời khắc quan trọng nhất cuối cùng cũng tạo ra thành quả ngọt ngào tại Champions League.

Thang Duy - Mỹ nhân “Sắc Giới” bị phong sát không phải vì cảnh nóng mà do “giật chồng” Lưu Gia Linh?

Sao châu á

11:41:26 15/04/2021
Trang Sohu tiết lộ thì đằng sau việc Thang Duy bị phong sát có ẩn chứa một bí mật và lệnh cấm vì Sắc giới chỉ là cái mác bên ngoài.

VFF ra án phạt cho thủ môn Thanh Thắng

Bóng đá việt nam

11:38:37 15/04/2021
Ba thành viên CLB TP.HCM gồm Nguyễn Thanh Thắng, trợ lý Luis Viegas và HLV thủ môn Trần Minh Quang đã nhận án kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF).

Mua táo trên mạng, nhận được iPhone

Thế giới

11:37:13 15/04/2021
Đây không phải sự nhầm lẫn mà là chương trình khuyến mãi đặc biệt của cửa hàng trực tuyến tại Anh.