Trải nghiệm của các cựu sinh viên ĐH FPT: Chưa ra trường đã có việc làm lương cao

Với nền tảng kiến thức chuyên ngành, khả năng ngoại ngữ tốt, tinh thần ‘làm chủ cuộc chơi’ và combo kỹ năng, nhiều sinh viên ĐH FPT được ưu ái tuyển dụng ngay từ khi còn đang đi học.

Trải nghiệm của các cựu sinh viên ĐH FPT: Chưa ra trường đã có việc làm lương cao - Hình 1

Sinh viên ĐH FPT được nhà tuyển dụng đánh giá cao bởi kiến thức chuyên môn tốt, đa dạng kỹ năng mềm cùng thái độ làm việc chuyên nghiệp, chủ động, sáng tạo

Nguyễn Thanh Nhàn – Cựu SV K12 chuyên ngành Ngôn ngữ Nhật , ĐH FPT được nhiều người biết tới với câu chuyện hot girl Ngôn ngữ Nhật học năm 2 đã đi thực tập có lương tại xứ sở hoa anh đào.

Với kinh nghiệm học tập và làm việc tại Nhật Bản từ chương trình Exchange của trường, cô nàng dễ dàng lọt mắt xanh nhà tuyển dụng Nhật Bản. Tháng 11/2018, Thanh Nhàn có kỳ thực tập tại công ty Moopoon với mức lương 144,320 Yên/tháng (khoảng 30 triệu đồng).

Theo Thanh Nhàn, các thí sinh phải đạt trình độ tiếng Nhật tương đương N3 và biết cả tiếng Anh… Các câu hỏi trong buổi phỏng vấn cũng không làm khó được nữ sinh này Thanh Nhàn thường xuyên tham gia các buổi phỏng vấn ở trường ở trang bị sự tự tin. Đồng thời, quãng thời gian Exchange cũng tạo cơ hội cho cô bạn đi phỏng vấn làm thêm khá nhiều nên khi đứng trước nhà tuyển dụng đã không còn là chuyện lạ lẫm nữa.

Trải nghiệm của các cựu sinh viên ĐH FPT: Chưa ra trường đã có việc làm lương cao - Hình 2

Thanh Nhàn hiện đang giữ vị trí Presale & Customer care (Chăm sóc khách hàng trước và sau khi bán hàng) tại một công ty phần mềm và Trưởng phòng Kinh doanh tại một công ty bất động sản

Video đang HOT

Tốt nghiệp loại giỏi khối ngành Kinh tế với GPA 8.93 cùng với chứng chỉ IELTS 7.5, Doãn Thu Hà – Cựu SV K9 ngành Quản trị Kinh doanh được ‘đàn em’ ưu ái gọi là ‘chị Cóc vàng’ bởi bảng thành tích quá ấn tượng trong suốt 4 năm ĐH.

Với nền tảng là học sinh chuyên Anh , Thu Hà tiếp tục theo học tại ĐH FPT – môi trường mà tất cả các bài giảng, bài kiểm tra, giáo trình đều được biên soạn bằng tiếng Anh. Với Hà, ngoại ngữ là yếu tố quyết định đến 70% cơ hội xin việc nên cựu sinh viên này còn tranh thủ học thêm cả tiếng Trung để nâng cao khả năng ngôn ngữ của mình. Thuận lợi cực lớn với Hà là ở ĐH FPT, sinh viên bắt buộc phải học 2 thứ tiếng.

Nhưng điều ấn tượng hơn là khi cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp, Hà đã có hơn 1 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực Ngân hàng. Tại kì thực tập tại doanh nghiệp vào năm 3, nhờ gây được ấn tượng mạnh trong vòng phỏng vấn, Hà đã được nhà tuyển dụng nhận ngay tức khắc với mức lương 8 con số.

Trải nghiệm của các cựu sinh viên ĐH FPT: Chưa ra trường đã có việc làm lương cao - Hình 3

Vốn ngoại ngữ ‘khủng’ giúp Thu Hà sở hữu mức lương 8 con số ngay từ khi còn là sinh viên năm 3

Ngay từ năm 3, Bùi Anh Quang – Cựu SV K6 ngành Quản trị Kinh doanh, ĐH FPT đã thể hiện bản lĩnh khi trở thành Quản lý Dự án Phát triển thương hiệu Heineken và là người đứng sau nhiều lễ hội đình đám của thương hiệu này. Ngoài ra, anh chàng còn đảm nhận công việc giảng dạy bộ môn Marketing tại Tomorrow Maketers Academy.

Bùi Anh Quang còn nối dài thành tích học tập của mình khi xuất sắc nhận học bổng toàn phần và hoàn thành chương trình học Thạc sỹ tại trường Đại học Ume University (Thụy Điển), The DO School (Đức) và NEOMA Business School (Pháp). Chàng cựu sinh viên cho rằng đến trường không phải chỉ để học. 50% thời gian dành cho việc học trên lớp, 30% là để tự mình học hỏi kiến thức và kỹ năng phát triển bản thân, 20% còn lại là xây dựng mối quan hệ cho bản thân và sự nghiệp.

Trải nghiệm của các cựu sinh viên ĐH FPT: Chưa ra trường đã có việc làm lương cao - Hình 4

Trong suốt quá trình học tập tại ĐH FPT, Quang Anh đã sở hữu nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ như: Sinh viên giỏi, Cóc phong trào, Top 10 cuộc thi ‘Ý tưởng kinh doanh’ (FSB)…

Thanh Nhàn, Thu Hà hay Quang Anh là những sinh viên tiêu biểu tại ĐH FPT sở hữu mức lương khủng, đảm nhận những công việc hot ngay từ khi còn chưa tốt nghiệp. Không chỉ chú trọng rèn luyện kiến thức, cả 3 cựu sinh viên này đều tích cực tham gia các hoạt động trải nghiệm để nâng cao kỹ năng, trang bị vốn sống, sẵn sàng hội nhập vào thị trường lao động toàn cầu.

Với mô hình trường học trải nghiệm, ĐH FPT mang tới cho sinh viên môi trường để phát triển kỹ năng thông qua chuỗi hoạt động trải nghiệm xuyên suốt 4 năm học. Nhờ vậy, các thế hệ sinh viên ĐH FPT luôn được nhà tuyển dụng đánh giá cao khi vừa sở hữu kỹ năng chuyên môn tốt, vừa được trang bị những kỹ năng cần thiết để rút ngắn thời gian hội nhập khi rời ghế nhà trường.

Những lớp học phát triển kỹ năng nghe tên thì lạ, học thì siêu hay

Sinh viên ĐH FPT "phát sốt" mỗi lần trường tổ chức lớp học kỹ năng mới vì đã sở hữu những cái tên bắt tai, nghe là muốn thả rơi mọi deadline để tham dự như: Làm Bạn Bên Bàn Tiệc, Trôi, Dance Thui... lại còn cung cấp vô số kỹ năng hay ho thú vị.

Những lớp học "bắt" mọi thứ

Bắt tai, bắt mắt, bắt trend và "bắt" sinh viên đăng ký ào ào là những lớp học "bắt" mọi thứ ở ĐH FPT. Sinh viên trường này hoan hỉ, vui âm ỉ khi những lớp học kỹ năng với cái tên lạ tại như Làm Bạn Bên Bàn Tiệc, Trôi, Dance Thui hay Trà Đạo Nhật Bản được tổ chức. Mỗi lớp học lại đem đến những góc nhìn và hoạt động thú vị cho các bạn.

Những lớp học phát triển kỹ năng nghe tên thì lạ, học thì siêu hay - Hình 1

"Trôi" - lớp học kỹ năng mềm của sinh viên ĐH FPT

Làm Bạn Bên Bàn Tiệc là lớp học cung cấp những kỹ năng ứng xử cơ bản khi dùng tiệc sang trọng. Sinh viên ĐH FPT được chia sẻ cùng chuyên gia quản lý khách sạn cao cấp, thực hành trong không gian mô phỏng bữa tiệc "ở nhà Đại sứ". Trà Đạo Nhật Bản lại đưa các bạn trẻ gen Z xuyên không mọi thứ trở về không gian văn hóa truyền thống với quy tắc thưởng trà, uống trà, đàm đạo chuẩn chỉnh của người Nhật. Cả hai lớp học đều thú vị khi hướng sinh viên ĐH FPT đến những trải nghiệm văn hóa thế giới độc đáo.

Dance Thui đậm đặc trải nghiệm xu thế xã hội và văn hóa tương lai khi "bắt trend" nhảy nhót thịnh hành trong giới trẻ. Sinh viên ĐH FPT ngẫu hứng cùng nghệ sĩ trong những điệu nhảy trẻ trung, sôi động ngay tại không gian sân trường.

Còn Trôi, nghe tên có vẻ "buông thả" nhưng lại là lớp học sâu sắc khi đề cập đến kỹ năng mềm. Sinh viên ĐH FPT được trải nghiệm tình huống, chia sẻ câu chuyện cùng chuyên gia, được hướng dẫn các kỹ năng giải phóng cơ thể, quản lý cảm xúc cá nhân. Tiếng Anh và khả năng giao tiếp của các bạn cũng được nâng cao khi tham gia lớp học này.

Được gì qua những lớp học này?

Trải nghiệm những kỹ năng mới, nhất là những thứ liên quan tới văn hóa thế giới, xu thế xã hội và văn hóa tương lai lúc nào cũng thú vị với sinh viên nhất là khi các bạn được trực tiếp thử: thử nhảy, thử uống trà, dự tiệc, thử khám phá bản thân... Ngoài ra, về phần nhìn, với hình thức mới mẻ, đẹp đẽ, những lớp học "bắt" mọi thứ như thế này tất nhiên sẽ hấp dẫn gen Z.

Những lớp học phát triển kỹ năng nghe tên thì lạ, học thì siêu hay - Hình 2

Hương Giang thực hành kỹ năng ở lớp học Làm Bạn Bên Bàn Tiệc

Nhưng không chỉ "nông cạn" thỏa mãn nghe nhìn, tham gia lớp học kỹ năng, sinh viên ĐH FPT được trải nghiệm, có thêm kiến thức và kỹ năng hữu ích.

Đoàn Hương Giang vừa tham gia lớp học Làm Bạn Bên Bàn Tiệc. Cô bạn thích thú với những hiểu biết mới: "Lớp học rất bổ ích. Cô giáo người Pháp nhưng cô nghe và hiểu được tiếng Việt, thỉnh thoảng cô còn nói vài từ tiếng Việt siêu đáng yêu. Nhóm chúng mình đã vượt qua thử thách tìm hiểu và chế biến 1 món ăn Tây Ban Nha mang tên 'Khoai tây dũng cảm', được cô giáo khen là rất giống bản gốc."

Nữ sinh ĐH FPT này cũng thường xuyên tham gia các hoạt động sự kiện tại ĐH FPT. Gần đây nhất, Giang là thành viên BTC sự kiện Tết Dân Gian - Vị Tết. Tham gia các lớp học kỹ năng như Làm Bạn Bên Bàn Tiệc là một phần trong "chiến lược" học tập ở ĐH FPT của Giang. "Với mình, học ĐH không có nghĩa là học mỗi kiến thức chuyên môn. Mình cố gắng tận dụng thời gian trang bị nhiều kỹ năng mềm hữu ích, trải nghiệm nhiều vị trí công việc qua các sự kiện. Như lớp kỹ năng này, mình nghĩ nó rất cần thiết vì sau khi ra trường chắc hẳn mình sẽ làm việc với đối tác nước ngoài, gặp gỡ bên bàn tiệc." - Giang cho biết.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
'Nhận giấy báo trúng tuyển đại học, tôi mừng đến run cả người'04:02Giấc mơ bác sĩ của cô gái nhỏ làng biển03:05Học sinh Quảng Bình chia ca học trực tiếp để đảm bảo phòng chống dịch00:44Những nữ sinh miền Đất Đỏ vượt khó đến giảng đường01:11Nữ sinh Làng trẻ SOS Hải Phòng chia sẻ hành trình ẵm học bổng 1 tỉ đồng01:53Cô gái Giẻ Triêng mồ côi vào đại học02:13Con biết từ đây mình mồ côi rồi, phải tự lo liệu cuộc đời...02:07Đường vào đại học vắng bóng mẹ cha03:09Voicekids - học mà chơi, chơi mà học theo công nghệ 4.000:52Nếu không hỗ trợ học phí từ tháng 9, học sinh TP.HCM sẽ thiệt thòi06:59Chuyên gia tâm lý Steven Nguyễn: "Đừng nói học online gây trầm cảm"11:48Cách học tiếng Anh qua bài hát06:54Gen Z 19 tuổi làm cố vấn giúp nhiều học sinh giành học bổng đại học quốc tế06:05Chương trình dạy học trên truyền hình sinh động thu hút học sinh01:52Cô giáo "trường làng" làm Youtuber giúp trò tiếp thu tốt hơn khi học online02:44Những từ tiếng Anh nhiều người Việt phát âm sai04:47Một trường đại học cho sinh viên đến trường học thực hành ngay trong tháng 1018:22Nỗi lo sau giảng đường của đôi bạn mồ côi03:25'Em phải cố gắng để giúp ba mẹ thêm vững tin'04:20Nghe mẹ mất mà lòng mình trống rỗng02:36

Tiêu điểm

ĐH Quốc gia TP.HCM dự kiến có thêm Trường ĐH Tây Nam Bộ
16:11:16 18/10/2021
TP.HCM chính thức miễn học phí cho học sinh
20:22:12 19/10/2021
Phụ huynh "tá hỏa" phát hiện con thành game thủ khi học trực tuyến
08:22:29 19/10/2021
Những trường đại học nào sắp mở cửa đón sinh viên?
10:44:27 18/10/2021
6 giáo viên cùng dạy Giáo dục địa phương thì kiểm tra, tính điểm sao đây?
10:48:53 18/10/2021
TP.HCM có 1 trường ĐH danh tiếng: Không gian xanh mướt mượt như Thảo Cầm Viên, cắp sách đến trường là chẳng nỡ về
14:58:17 18/10/2021
"Bứt tốc" thần kỳ trong 3 tháng, nữ sinh Hà Nội xuất sắc giành tấm vé vào đại học top đầu: Loạt kinh nghiệm hay ho không biết quá phí
12:03:58 18/10/2021
Để dạy và học trực tuyến hiệu quả - Bài 2: Văn hóa học đường thời học trực tuyến
14:29:31 19/10/2021
Chêm tiếng Anh trong giao tiếp có làm mất đi sự trong sáng của tiếng Việt?
16:33:14 18/10/2021
Xúc động "lời chưa nói" của học sinh Hải Phòng gửi mẹ nhân ngày 20.10
16:38:02 18/10/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Tài tử Kim Seon Ho (Hometown Cha-Cha-Cha) chính thức thừa nhận ép bạn gái phá thai kèm tâm thư dài
08:19:48 20/10/2021
Chồng Thu Phương bức xúc khi cáo phó bố vợ bị lợi dụng
06:27:22 20/10/2021
Phát hiện thêm một biến chứng nghiêm trọng của Covid-19: Viêm tủy xương
01:46:00 20/10/2021
Trung Quốc gạch tên hàng loạt MC tai tiếng khỏi game show
06:20:32 20/10/2021
"Chị đại quận 4" được vận động đi khám sức khỏe sau 4 lần gây náo loạn, "trả treo" lực lượng chức năng
01:47:33 20/10/2021
Hoàng Mỹ An thừa hưởng nét đẹp từ mẹ
06:01:52 20/10/2021
Danh ca Thanh Lan: Người Việt với nhau thì nói tiếng Việt, việc gì phải nói một thứ tiếng khác
08:09:02 20/10/2021
Chung Hán Lương U50 sụt cân, bị chế nhạo khi đóng phim thần tượng
08:13:11 20/10/2021
Trương Tuyết Nghênh - Tiểu hoa đán Cbiz đình đám một thời lụi tàn sự nghiệp vì chị gái gây họa
08:47:29 20/10/2021
"Nữ thần 18+" dáng tỷ lệ vàng, chăm cởi trên phim, đời thường không bán nude vẫn nóng bỏng
07:37:09 20/10/2021

Tin mới nhất

Các địa phương tổ chức dạy học ra sao với 4 cấp độ dịch?

09:28:01 20/10/2021
Theo Bộ GD-ĐT, địa bàn có cấp độ dịch Covid-19 ở mức độ 1 và 2 cần tổ chức cho học sinh học trực tiếp; cấp độ 3 có thể kết hợp cả 2 hình thức… Vậy, các địa phương nói gì về hướng dẫn này?

Những đứa trẻ xã đảo Thạnh An trước ngày đến trường trong thời điểm 'bình thường mới'

09:18:06 20/10/2021
Chung nhịp sống ở trạng thái bình thường mới ở nhiều nơi trên địa bàn TP.HCM, những đứa trẻ xã đảo Thạnh An đã có những phút giây vui chơi thư giãn cùng nhau.

Văn mẫu: Những chuyện bi hài từ copy-paste

08:10:33 20/10/2021
Có những bài văn của học sinh nhận được lời phê từ giáo viên: Bài của em giống bạn A,B,C. Bài làm văn được nhân bản do nhiều em cùng tham khảo một nguồn tài liệu, học thêm cùng chỗ… là chuyện không phải hiếm. 

Kiểm tra trực tuyến, muôn kiểu để đánh giá học sinh

08:09:18 20/10/2021
Giáo viên và các nhà quản lý đã và đang triển khai nhiều giải pháp để có thể đánh giá đúng thực chất năng lực của học sinh khi kiểm tra trực tuyến.

Để nếp sống văn minh, thanh lịch thấm qua từng giờ dạy

07:45:05 20/10/2021
Hà Nội là địa phương duy nhất đưa vào giảng dạy tại các nhà trường bộ tài liệu Giáo dục nếp sống thanh lịch, văn minh cho học sinh Hà Nội, được Bộ GD&ĐT đánh giá cao. 

Rối tinh rối mù việc triển khai môn Khoa học tự nhiên lớp 6

07:41:13 20/10/2021
 Để áp dụng dạy tích hợp liên môn vào nền giáo dục Việt Nam, ở thời điểm hiện tại, theo tôi cần đặc biệt cẩn trọng và phải xây dựng một lộ trình rõ ràng, khả thi.

Sắp xếp mạng lưới trường lớp ở huyện Hậu Lộc

07:33:41 20/10/2021
Những năm gần đây, huyện Hậu Lộc đã tập trung rà soát, sắp xếp lại hệ thống mạng lưới trường lớp phù hợp với quy mô phát triển của địa phương nhằm huy động tối đa học sinh trong độ tuổi đến trường cũng như bảo đảm tốt nhất các điều kiện...

Hoạt động của hội khuyến học góp phần nâng cao hiệu quả dạy và học

07:31:29 20/10/2021
Sự vào cuộc tích cực cùng cách làm linh hoạt, sáng tạo trong hoạt động hỗ trợ các nhà trường của các cấp hội khuyến học (HKH) trong tỉnh đã và đang góp phần khuyến khích, động viên thầy, trò các nhà trường thi đua dạy tốt, học tốt, nâng...

Trường Đại học Hồng Đức với hoạt động hợp tác quốc tế

07:13:31 20/10/2021
Hợp tác quốc tế là xu hướng tất yếu của mỗi trường đại học (ĐH) trong giai đoạn hiện nay nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học (NCKH) của nhà trường.

Khánh Hòa: Hỗ trợ 50% học phí cho học sinh bị ảnh hưởng dịch COVID-19

07:10:48 20/10/2021
Ngày 19/10, tại kỳ họp thứ 3, Hội đồng nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã thông qua nghị quyết về việc quy định chính sách hỗ trợ học phí đối với trẻ em học mẫu giáo, học sinh phổ thông công lập, học viên học tại cơ sở giáo dục thường xuyên tro...

Dạy học trực tuyến ở Đồng bằng sông Cửu Long: Vừa giảng dạy vừa rút kinh nghiệm

06:55:23 20/10/2021
Dạy học trực tuyến là giải pháp phù hợp trong tình hình dịch bệnh nhưng thực tế vẫn còn khó khăn. Tại ĐBSCL, nhà trường, giáo viên vừa giảng dạy, vừa rút kinh nghiệm để việc học trực tuyến đạt hiệu quả. 

Các địa phương linh hoạt trong dạy học và bù đắp kiến thức cho học sinh

06:53:26 20/10/2021
Nhiều địa phương vẫn phải dạy học trực tuyến, dạy học qua truyền hình. Để thích ứng với dạy và học trong điều kiện dịch bệnh diễn biến khó lường, Bộ GD-ĐT đã đưa ra nhiều giải pháp, trong đó các địa phương sẽ linh hoạt, theo tình hình t...

TP.HCM giải quyết khiếu nại tuyển sinh lớp 6 Trần Đại Nghĩa

06:22:53 20/10/2021
Ngày 19-10, Sở GD-ĐT TP.HCM có văn bản về báo cáo giải quyết khiếu nại tuyển sinh vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa năm học 2021-2022.

Quảng Trị tạo điều kiện nhập học cho hàng trăm học sinh về từ vùng dịch

06:22:01 20/10/2021
Hàng trăm học sinh trở về tỉnh Quảng Trị do dịch COVID-19, trong đó nhiều em không có học bạ, hồ sơ theo quy định nhưng đã được địa phương tạo mọi điều kiện để các em được đến trường.

Tích cực đổi mới để mang lại lợi ích tốt nhất cho người học

06:21:04 20/10/2021
4 chương trình đào tạo được đánh giá là tiêu biểu. Nội dung và cấu trúc của chương trình đào tạo được thiết kế phù hợp; các hoạt động dạy và học đa dạng.

Đắk Lắk tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh “ mắc kẹt” do dịch Covid-19

06:20:19 20/10/2021
Mặc dù năm học 2021-2022 đã trải qua gần nửa thời gian của học kỳ 1, nhưng đến nay, vẫn còn nhiều học sinh của Đắk Lắk kẹt ở các địa phương khác chưa thể quay về đi học và cũng không ít học sinh ở các tỉnh khác vẫn phải học tạm ở Đắk Lắ...

Bắc Giang: Nhiều trường gặp khó vì thiếu giáo viên

21:08:13 19/10/2021
Số lượng học sinh tăng cao, tuyển dụng biên chế không đủ so với nhu cầu, nhiều giáo viên nghỉ thai sản, nghỉ hưu là những nguyên nhân dẫn đến các trường tiểu học tại Bắc Giang đang gặp khó khăn về nhân lực.

Nghe mẹ mất mà lòng mình trống rỗng

19:50:53 19/10/2021
Nhận được tin đậu đại học, chưa kịp báo cho mẹ vui thì Nguyễn Duy Quang - tân sinh viên Trường đại học Bách khoa Đà Nẵng - nhận hung tin quá đớn đau: mẹ ra đi bởi COVID-19.

Cha mẹ lo lắng về chất lượng giáo dục, sức khỏe của con khi học trực tuyến

19:48:47 19/10/2021
Nhiều giáo viên, trẻ em, học sinh bị mắc COVID-19. Nhiều nhiệm vụ quan trọng của ngành không thể tiến hành theo đúng kế hoạch.

Điều gì khiến nữ thủ khoa trường Nhân văn 'bỏ phố về quê'?

18:14:45 19/10/2021
Là thủ khoa đầu ra được Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) giữ lại công tác nhưng Lê Thị Nguyệt đã quyết tâm bỏ phố về quê.

TP.HCM hỗ trợ học phí 3 tháng cuối năm cho học sinh

18:12:57 19/10/2021
Học sinh theo học tại trường, cơ sở thuộc các quận, huyện được hỗ trợ ít nhất từ 30.000 đồng đến 200.000 đồng mỗi tháng tùy cấp học.

Nâng cao năng lực hỗ trợ khởi nghiệp cho sinh viên, giảng viên

17:12:57 19/10/2021
Ngày 19/10, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tọa đàm Xây dựng các mô hình hỗ trợ khởi nghiệp trong các cơ sở giáo dục đại học dưới hình thức trực tuyến tại 40 điểm cầu các cơ sở giáo dục đại học trong cả nước. 

Học viện Chính trị: Nâng cao chất lượng huấn luyện chiến thuật cho học viên đào tạo chính ủy trung, sư đoàn

15:54:44 19/10/2021
Trong những năm qua Học viện Chính trị tích cực, chủ động bằng nhiều chủ trương biện pháp đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy, nghiên cứu khoa học, mục đích nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo, đáp ứng mục tiêu, yêu cầu đào tạo.

Khai giảng lớp học xóa mù chữ tại xã A Dơi

15:51:27 19/10/2021
Ngày 19-10, Trung tá Trần Đức Tứ, Chính trị viên Đồn Biên phòng Ba Tầng, BĐBP Quảng Trị cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ xã A Dơi (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) tổ chức khai giảng 2 lớp xóa mù chữ cho 70 phụ nữ ...

Nhận xét tiết dạy chuyên đề của giáo viên Hải Phòng có 2 tổng chủ biên tham dự

15:47:19 19/10/2021
Đối với môn Ngữ Văn chương trình Giáo dục phổ thông 2018, giáo viên lớp 6 các trường ở Hải Phòng còn nhiều băn khoăn sau hơn một tháng triển khai giảng dạy.

Hơn 13 tỷ đồng đến với tân sinh viên nghèo Hà Tĩnh

15:44:13 19/10/2021
Tại Chương trình giao lưu nghệ thuật Chắp cánh ước mơ được tổ chức tối 18/10, tỉnh Hà Tĩnh đã tri ân các doanh nghiệp, đơn vị cam kết hỗ trợ, đỡ đầu hơn 100 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục giấc mơ học đường với số tiền gần ...

Bộ Giáo dục - đào tạo sẽ công bố danh sách những thí sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT

15:38:49 19/10/2021
Bộ Giáo dục - đào tạo sẽ công bố danh sách những thí sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT sau khi các địa phương hoàn thành việc xét tốt nghiệp.

Không được phát biểu, trẻ bỏ học, chấm cô giáo 1 sao

15:30:20 19/10/2021
Nghe cô hỏi, cháu vừa giơ tay vừa gào: Cô ơi, cho con! nhưng không được gọi tên, con trai chị Thảo bỏ khỏi lớp học rồi chấm cho cô giáo... 1 sao.

Nỗi lo của sinh viên khi trường đại học mở lại

15:26:44 19/10/2021
Đã đăng ký nhưng chưa đến lượt tiêm, Thúy Nga hiểu rằng nếu chưa có mũi vaccine nào, cô sẽ chưa thể trở lại Hà Nội nhập học.

Có thể bạn quan tâm

Eva Longoria gợi cảm ở tuổi 46

Sao âu mỹ

09:35:59 20/10/2021
Ngôi sao Những bà nội trợ kiểu Mỹ Eva Longoria khoe vóc dáng săn chắc với bikini trong kỳ nghỉ ở Mexico.

Ngôi nhà có thể đổi màu

Sáng tạo

09:34:53 20/10/2021
Có thiết kế chiều dọc kéo dài, ngoại thất biệt lập, nhưng căn nhà không tạo cảm giác tù túng nhờ thiết kế phối màu đơn sắc, thay đổi sắc hồng theo ánh sáng từng thời điểm trong ngày.

Mời crush đến xem bóng rổ, chàng trai bất ngờ nằm vật xuống sàn, hành động sau đó khiến dân mạng vỡ òa

Netizen

09:32:38 20/10/2021
Quá bất ngờ trước màn tỏ tình bất ngờ, cô gái bối rối đi giật lùi về phía sau trong khi đồng đội của chàng trai vỗ tay cổ vũ người đồng đội.

Những khoảnh khắc "bá đạo" của con gái Lâm Chấn Khang

Sao việt

09:31:33 20/10/2021
Tina Bùi - con gái út nhà Lâm Chấn Khang lại khiến người hâm mộ cười ngất với loạt khoảnh khắc bá đạo.

Đất Việt xưa: Nhà thờ duy nhất Việt Nam có kiến trúc giao thoa đình chùa độc đáo

Du lịch

09:30:10 20/10/2021
Công trình kiến trúc nghệ thuật độc đáo này nổi tiếng không những trong nước mà cả quốc tế. Nhà thờ Chính tòa Phát Diệm (hay còn gọi là nhà thờ đá Phát Diệm) thuộc tỉnh Ninh Bình là quần thể nhà thờ Công giáo được đánh giá đẹp nhất Việt...

Hàng loạt trung tâm ngoại ngữ đóng cửa, học viên tố chủ ôm tiền bỏ trốn

Đời sống

09:29:54 20/10/2021
Sau giãn cách xã hội, nhiều học viên, phụ huynh té ngửa khi biết các trung tâm ngoại ngữ đã đóng cửa, dừng hoạt động, trả mặt bằng.

Đây là toàn bộ phốt chấn động của tài tử Kim Seon Ho (Hometown Cha-Cha-Cha) bị bạn gái vạch trần trong đêm!

Sao châu á

09:27:31 20/10/2021
Ép bạn gái phá thai, lăng mạ và nói xấu bạn diễn, đây là toàn bộ tội trạng của Kim Seon Ho (Hometown Cha-Cha-Cha) bị người bạn gái cũ liệt kê sạch sẽ trong bức tâm thư rầm rộ trên mạng xã hội suốt nhiều ngày qua.

7 năm 1 mối tình, để rồi cô gái nhận lại cái kết... phũ phàng

Tình yêu

09:27:23 20/10/2021
Cô gái dốc hết lòng yêu thương, chăm sóc cho người yêu trong suốt 7 năm để rồi bị người yêu cắm sừng dẫn đến trầm cảm.

Griezmann từ người hùng thành tội đồ

Bóng đá thế giới

09:21:51 20/10/2021
Sau thẻ đỏ của Antoine Griezmann, Atletico Madrid mất lợi thế và thua Liverpool 2-3 ở vòng bảng Champions League rạng sáng 20/10 (giờ Hà Nội).

Món Panna cotta cà phê kem kiểu Ý

Ẩm thực

09:08:32 20/10/2021
Món Panna cotta cà phê kem kiểu Ý là một món khá đặc biệt do có thành phần là rượu Whisky, một chút rượu rum trong phần sốt kem chắc chắn sẽ tạo cho bạn cảm giác thích thú và vô cùng mới lạ khi nếm thử. 

Hương vị tình thân phần 2 - Tập 59: Nam day dứt chuyện ông Sinh chưa được minh oan

Phim việt

09:06:27 20/10/2021
Nam ôm bố khóc nức nở vì hành trình minh oan cho ông Sinh gặp rất nhiều gian nan.

Văn hóa độc hại của Victoria's Secret

Thời trang

09:02:01 20/10/2021
Các nhân viên buộc phải tham dự những buổi tiệc được tổ chức tại nhà riêng của cựu chủ tịch Les Wexner.