Trải lòng của thanh niên Mỹ phải dùng mạng 5Mbps với giá cắt cổ 

Sống giữa thế kỷ 21 ngay tại nước Mỹ, anh chàng Sean Hollister (Silicon Valley) cho biết vẫn phải trả tiền mạng đắt gấp hai lần ở các nước châu Âu với tốc độ ì ạch.

Vài tháng một lần, anh Sean Hollister lại nhận được tờ rơi quảng cáo mạng Internet cáp quang tốc độ vũ trụ của AT&T. Có khi anh còn được sales gõ cửa tận nhà chào mời lắp mạng Internet. Tốc độ mà nhà mạng này quảng cáo là 1.000Mbps và anh Hollister sẵn sàng đổi sang nhà mạng mới. Thực tế, anh đã ký hợp đồng với nhà mạng này tới 9 lần.

Nhưng anh Hollister cũng giống như 10 triệu công dân khác trên khắp nước Mỹ không thể đổi sang nhà mạng Internet mới. Ở Mỹ, Ủy ban Truyền thông liên bang (FCC) và các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) bắt tay độc quyền để tạo ra sự cạnh tranh ảo ở những nơi không hề tồn tại. Nó là “chuyện thường ngày ở huyện” nhưng anh khó có thể tưởng tượng được lại xảy ra với mình ngay tại thung lũng Silicon, vùng đất thánh của giới công nghệ.

Vì thế, giờ này anh đang phải trả 100 USD mỗi tháng cho nhà mạng Comcast với tốc độ mà vợ anh, một nhà sản xuất video , không thể tải video lên qua FTP (một giao thức gửi tập tin rất nhanh). Những bức ảnh gia đình mà anh chụp bằng điện thoại phải mất hàng giờ mới lên được Google Photos chứ đừng nói đến chuyện livestream qua YouTube hay Twitch. Dù tốc độ tải xuống lên tới 200Mbps, tốc độ tải lên chỉ là 5Mbps và muốn nhanh hơn phải trả thêm tiền.

Trải lòng của thanh niên Mỹ phải dùng mạng 5Mbps với giá cắt cổ - Hình 1

Các gói mạng mà Comcast đang cung cấp, giá và tốc độ có thể thay đổi tùy từng khu vực.

Trước đại dịch, anh Hollister chỉ trả 70 USD/tháng và bị giới hạn 1,2TB dữ liệu sử dụng. Và để sử dụng dung lượng không giới hạn anh phải móc hầu bao trả thêm 30 USD. Kết quả chúng ta có 100 USD cho 200Mbps/5Mbps.

Và khi Hollister cất tiếng… khóc than, “ông Bụt” AT&T bỗng dưng hiện lên, chào mời anh lắp cáp quang “siêu to khổng lồ” tốc độ 1.000Mbps tải lên/tải xuống với giá chỉ 70 USD/tháng không giới hạn sử dụng. Nghe có vẻ rất bùi tai phải không? Nhưng AT&T sau hàng tá lần khảo sát đành nói lời xin lỗi khách hàng vì anh thợ kéo cáp chôn cáp nhầm nhà.

Không hài lòng với câu trả lời này, Hollister tự mình điều tra và phát hiện ra hầm cáp ngầm với địa chỉ nhà chính xác của mình lại nằm ở cách nhà anh vài dãy. Bản đồ số của AT&T rõ ràng đã sai. Nhưng khi trao đổi lại với nhà cung cấp, AT&T bảo rằng việc kéo dây qua phố nhà anh là vi phạm pháp luật . AT&T cũng không có ý định bỏ ra hơn 10.000 USD để đào thêm đoạn đường đặt cáp ngầm cho dãy phố đó.

Trải lòng của thanh niên Mỹ phải dùng mạng 5Mbps với giá cắt cổ - Hình 2

9 lần AT&T hủy yêu cầu cung cấp dịch Internet cáp quang của anh Hollister.

Cứ mỗi lần như vậy AT&T lại âm thầm hủy yêu cầu của khách hàng. “Nếu đã không định lắp Internet cho tôi thì sao không loại tôi ra khỏi danh sách quảng cáo? Sao nhà mạng không chịu cập nhật bản đồ số?”

Những câu hỏi lớn không lời đáp của anh Hollister. Thực ra ủy viên Jessica Rosenworcel của FCC biết câu trả lời nhưng không biết lời giải. Dẫn số liệu từ năm 2018, theo bà cứ 3 gia đình tại Mỹ thì có một nhà không có mạng Internet tốc độ cao, tức chỉ dưới 25Mbps tải xuống và 3Mbps tải lên. Cơn ác mộng đến với nước Mỹ khi Covid-19 buộc cách ly xã hội diện rộng và trẻ em phải học tập online ở nhà. Con số này là tương đương 12 triệu trẻ em không có mạng Internet tốc độ cao. Đến năm 2019, vẫn còn 44% hộ gia đình thu nhập dưới 30.000 USD không có mạng Internet tốc độ cao, theo Pew Research Center.

Năm 2009, Mỹ đã bỏ ra 350 triệu USD để quy hoạch bản đồ Internet cấp quốc gia nhưng không khác gì “mời sói đến canh cừu non”. Quy hoạch này để các ISP như Comcast và AT&T tự đề xuất và FCC không thanh kiểm tra.

Theo dữ liệu của FCC, nhà anh Hollister có 11 ISP sẵn sàng cung cấp dịch vụ nhưng hai trong số đó là mạng không dây phục vụ doanh nghiệp với giá 99 USD/tháng với tốc độ 3Mbps, hai nhà mạng vệ tinh tốc độ chậm, bốn nhà mạng trùng nhà cung cấp, hai nhà mạng còn lại không kéo cáp đến địa chỉ đó.

Trải lòng của thanh niên Mỹ phải dùng mạng 5Mbps với giá cắt cổ - Hình 3

Một ví dụ về sự độc quyền của nhà mạng nước Mỹ, những vùng màu xám không có Internet băng thông rộng, vùng màu vàng không có cạnh tranh, vùng màu hồng có từ 2-3 ISP cạnh tranh.

Loanh quanh cuối cùng chỉ còn lại Comcast , kết quả của một quá trình vận động hàng lang để ngăn những việc cải thiện hạ tầng mạng nước Mỹ. Theo báo cáo năm 2020 của tổ chức phi lợi nhuận ILSR, khoảng 88,3 triệu người Mỹ chỉ có thể chọn một ISP bởi vì những lựa chọn còn lại là những nhà mạng cung cấp DSL (gồm mạng SDSL và ADSL) tốc độ chỉ đạt 25Mbps/3Mbps. Hậu quả của sự độc quyền này là 22 triệu người phụ thuộc vào Comcast và đây chỉ là ước tính sơ bộ dựa trên bản đồ số sai của FCC.

Khi Comcast đắc chí biết những “con cừu non” không thể chạy thoát, họ bắt đầu vẽ ra giới hạn dung lượng 1,2TB, thu thêm 10 USD cho mỗi 50GB dùng ‘lố’, tối đa là 100 USD. Comcast muốn áp dụng điều này ở nhiều bang khác nữa khi Covid-19 vẫn hoành hành ở nước Mỹ còn người dân ở nhà dùng mạng nhiều hơn.

Khi Covid-19 bùng phát hồi đầu năm, Comcast, AT&T, và T-Mobile đã tạm thời hoãn quy định giới hạn dung lượng sử dụng. Nhưng khi 10 triệu người Mỹ mất việc, còng lưng gánh khoản thuê nhà hàng nghìn USD mỗi tháng, các ISP không hề đồng cảm với điều đó. AT&T gia hạn thời gian đến cuối năm nhưng Comcast tiếp tục thu thêm dung lượng dùng quá từ 01/07.

Một báo cáo của tổ chức New America cho thấy người Mỹ phải trả gần gấp đôi so với người châu Âu ở cùng một tốc độ 100Mbps và 1.000Mbps, và từ 8 đến 17 lần để thuê một modem so với châu Á và châu Âu.

Chỉ có một thành phố Mỹ lọt vào Top 10 ở báo cáo này, đó là Ammon, bang Idaho với 16.500 dân và quy hoạch cáp quang bởi chính quyền thành phố này. Các nhà mạng chỉ đơn giản là cung cấp dịch vụ trên cáp quang được sở hữu bởi người dân nơi đây.

Nhưng nhiều nơi khác ở nước Mỹ không làm được điều đó bởi sự vận động hàng lang của các ISP. Một ví dụ kinh điển là Comcast đã kiện thành phố Chattanooga, bang Tennessee để ngăn sự mở rộng Internet tốc độ cao đến vùng nông thôn vào năm 2015. Cuối cùng, Comcast đã thuyết phục thành công bang Tennessee chi 45 triệu USD tiền thuế của người dân cho chính nhà mạng này, một hành động không khác gì giao trứng cho ác.

Trải lòng của thanh niên Mỹ phải dùng mạng 5Mbps với giá cắt cổ - Hình 4

Sự độc quyền khiến nhà mạng bị ghét ở các bang trên toàn nước Mỹ.

Tình hình có vẻ khả quan hơn khi Quốc hội Mỹ thông qua một Đạo luật hồi tháng 3 yêu cầu FCC phải thanh kiểm tra bản đồ Internet và tạo ra một môi trường cạnh tranh lành mạnh thực sự. Điều này là rất quan trọng bởi hồi đầu tháng 12 này, FCC đã thông qua ngân sách 9,2 tỷ USD cho 180 công ty khác nhau trong chiến lược phủ sóng mạng Internet băng thông rộng đến 5,2 triệu người dân sống ở vùng nông thôn Mỹ trong 10 năm tới.

Nhưng FCC đã phung phí cả thập kỷ đã qua chỉ để đem Internet băng thông rộng đến 5 triệu hộ dân Mỹ mà không quan tâm đến kết quả thực sự. Liệu tình hình có thể khả quan hơn trong 10 năm tới?

Dịch Covid-19 đã thay đổi hành vi của cả thế giới , từ cách thức chúng ta làm việc đến học tập và giải trí. Nhưng mạng Internet nước Mỹ vẫn chậm thay đổi kể từ khi Đạo luật Truyền thông được sửa đổi vào năm 1996, thời điểm mà mạng dial-up vẫn còn phổ biến. Và giờ, những người như anh Hollister phải gánh chịu hậu quả của tiến trình này.

Lên phố đi bộ Nguyễn Huệ gọi 2 cốc nước topping lèo tèo, cô gái trẻ bất ngờ khi bị 'chặt chém' đến 100k

Hỏi đi hỏi lại 3 lần, cô gái trẻ vẫn nhận được câu trả lời '100k' cho 2 cốc sâm dứa và ly trà vải.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ, TP.HCM mỗi dịp cuối tuần đón rất đông du khách và người dân tới vui chơi. Đây cũng là khoảng thời gian mà những địa điểm uống nước vỉa hè đông nghịt. Thế nhưng, rất nhiều người bày tỏ bức xúc vì mức giá ở đây không hề rẻ tí nào.

Nhiều người tá hỏa khi biết nước vỉa hè bán giá 'cắt cổ' so với chất lượng nhưng đành ngậm ngùi trả tiền vì không hỏi giá trước.

Mới đây, một bạn nữ vừa đăng bài 'than thở' trên mạng xã hội vì mua phải ly nước vỉa hè nhưng giá lại đắt ngang ngửa cửa hàng có thương hiệu ở phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Lên phố đi bộ Nguyễn Huệ gọi 2 cốc nước topping lèo tèo, cô gái trẻ bất ngờ khi bị chặt chém đến 100k - Hình 1

2 cốc nước với giá 100k. Ảnh T.H.

Nội dung bài đăng cụ thể như sau:

'Lâu lâu cô gái tranh thủ bữa đi xã stress. Ai ngờ stress tăng đôi. Đời thuở tỉ năm mới lên phố đi bộ Nguyễn Huệ lần. Mình kêu ly sâm dứa với ly trà vải. Tính tiền 100k. Đơ mất 5s. Hỏi lại 3 lần coi có nhầm không, nhưng đúng hẳn 2 ly 100k.

Thiệt bán kiểu này chắc mua nhà bên Mỹ luôn đó. Đăng cái cho đỡ tức cái lồng ngực, và cho mọi người lưu ý không bị lừa như em'.

Trong bức ảnh được cô gái chụp lại, 2 cốc nước vỉa hè được đựng trong cốc nhựa dùng 1 lần, với thứ nước được pha trộn không biết bằng cái gì mà màu xanh xanh, đỏ đỏ. Dù bỏ ra số tiền 50k 1 cốc nhưng nhìn cốc nước chỉ toàn đá, hút vài hơi có khi sẽ hết.

Bài đăng nhanh chóng nhận được sự đồng cảm của cộng đồng mạng với hơn 2,3k bình luận cùng 'chung cảnh ngộ' .

'Nhóm mình đi 4 người, thấy ở trong phố đi bộ bán nước nên gọi 2 ly trà đào và 2 chai nước suối. Tổng cộng tụi mình hết 180 nghìn, người bán nói trà đào hết 120 nghìn có nghĩa là 60 ngàn/ly, số còn lại là tiền nước suối, chia ra mỗi chai giá 30 nghìn', tài khoản T.N cho biết.

'Cả nhóm đi bộ nên khát nước. Thấy người ta đậu bán trên phố đi bộ nên tiện mua luôn mà không chịu hỏi giá. Mình bị sốc vì không nghĩ trà tắc ngoài đường mà giá cao như vậy, đã thế còn không ngon, ly trà toàn đá với nước trà thêm 2,3 quả tắc', tài khoản T.Đ ngậm ngùi.

Lên phố đi bộ Nguyễn Huệ gọi 2 cốc nước topping lèo tèo, cô gái trẻ bất ngờ khi bị chặt chém đến 100k - Hình 2

Những xe hàng rong ở phố đi bộ Nguyễn Huệ bán nước với giá 'cắt cổ'. Ảnh Anh Lê.

Sau những lần mua nước với giá 'cắt cổ', nhiều người truyền tai nhau những kinh nghiệm để không bị 'chặt chém', bạn Trương Ngọc Hải chia sẻ kinh nghiệm: ' Ở phố đi bộ mua gì cũng nên hỏi giá trước. Như lần trước mình chủ quan, thấy cô bán hàng tính tiền mấy người trước 20 ngàn/ly nên ngồi xuống uống luôn. Lúc tính tiền thì lấy mình 50 ngàn/ly, cũng vì không chốt giá ngay từ đầu nên mới đắt vậy'.

Bạn Thu cũng cho hay, để chắc chắn không chị 'chặt chém' thì nên vào cửa hàng tiện lợi hoặc những quán nước có thương hiệu: 'Ví dụ bỏ 40, 50 nghìn mua một ly trà tắc vỉa hè, được cái to nhưng toàn đá, chất lượng cũng không đảm bảo. Cũng số tiền đó, bạn hoàn toàn mua được ly sinh tố ở những quán có tên tuổi chút, vừa sạch sẽ vừa có chỗ ngồi'.

Lên phố đi bộ Nguyễn Huệ gọi 2 cốc nước topping lèo tèo, cô gái trẻ bất ngờ khi bị chặt chém đến 100k - Hình 3

Những ly nước đầy đá này có giá từ 40-50k 1 cốc trên phố đi bộ. Ảnh T.N

Việc một số gánh hàng rong xung quanh bán nước với giá 'cắt cổ' ít nhiều làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nữ tiếp viên VietNam Airlines gây bức xúc dư luận với phát ngôn: 'bị đối xử như tội phạm', 'tước hết mất quyền công dân'01:02Tài xế trọng thương tự vật lộn với tên cướp: Sự vô cảm đã lên mức tột đỉnh01:38Ảnh Khánh Vân bật khóc khi thử trang phục cho Hoa hậu Hoàn vũ02:14Nóng: TP.HCM có thêm ca nhiễm Covid-19, lấy mẫu 6.000 người ở chung cư SunView Town03:40Cảm xúc khi lọt top 21 Miss Universe thế nào? Biểu cảm của Khánh Vân ở hậu trường hé lộ tất cả!00:12Bà Phương Hằng và Vy Oanh đáp trả nhau gay gắt đến mức “bay màu” facebook02:59Khánh Vân sau đêm Chung kết: Chưa kịp tẩy trang đã khóc tèm lem khi xem clip chúc may mắn của khán giả00:14Tổng duyệt Chung kết Miss Universe: Khánh Vân tràn đầy năng lượng tập đồng diễn, tự hào hình ảnh đặc biệt trên sân khấu khủng00:20Mãn nhãn trước màn trình diễn bikini của Top 21 Miss Universe: Khánh Vân bùng nổ visual, chỉ thiếu chút may mắn thôi!00:40Thơ Nguyễn phụng phịu "dỗi" vì làm video búp bê theo yêu cầu của khán giả nhưng đăng lên không ai xem01:00Hà Nội khen thưởng tài xế taxi dũng cảm khống chế tên cướp hung ác01:19Ca sĩ Hà My tuyên bố: Tôi là vợ Hoài Linh, có tư cách nói chuyện với bà Phương Hằng thay chồng15:13Nghệ sĩ Kim Ngân mua nhẫn giá gần 10 triệu đồng39:50Phản ứng gây sốt của Khánh Vân khi biết tin mình lập kỷ lục vote cao nhất lịch sử Miss Universe01:10CEO của Miss Universe VN khẳng định Khánh Vân vào top bằng thực lực, không phải "Miss 20+1" nhờ vote khủng như lời đồn!00:32Fan quốc tế "chỉ điểm" Hoa hậu Thái Lan đạo nhái Miss Universe 2018, từ cái đầm đến kiểu catwalk không chừa miếng nào?00:24Danh hài Chí Trung đáp trả căng đét khi bị phê phán “bỏ vợ già lấy gái trẻ”04:31Hành trình chinh phục Miss Universe của Khánh Vân: Lập kỷ lục nhờ chiến thuật cao tay và chiến thắng rực rỡ trong lòng khán giả toàn cầu01:05Cận cảnh sen đơn bung nở của mẹ đảm gây "bão like", chị em nức nở khen chẳng tiếc lời!00:34Đại úy công an đứng nhìn tài xế taxi bị thương vật lộn với tên cướp bị kỷ luật03:34

Tiêu điểm

Quá phẫn nộ vì tiền ảo bị thao túng, cộng đồng mạng lập ra cả một đồng coin để lật đổ Elon Musk khỏi Tesla 
14:04:01 18/05/2021
Thỏa thuận ngầm của Apple tại thị trường Trung Quốc vừa bị vạch trần 
19:52:04 18/05/2021
Những bê bối của Bill Gates trước khi ly dị vợ
13:52:18 17/05/2021
Nhà đầu tư bất lực nhìn Elon Musk tiếp tục thao túng thị trường: Tweet ám chỉ Tesla đã bán hết Bitcoin, giá đồng tiền số chạm đáy
10:19:08 17/05/2021
Sốc: Bill Gates bị buộc phải rời hội đồng quản trị Microsoft vào năm ngoái do có quan hệ mờ ám với 1 nữ nhân viên 
09:58:39 17/05/2021
Google Chrome có bản cập nhật lớn, tải trang nhanh hơn 
19:05:09 17/05/2021
Bitcoin lao dốc, thị trường tiền ảo lại bốc hơi 200 tỷ USD vì Elon Musk 
13:30:52 17/05/2021
Ba hệ lụy với các nạn nhân của vụ lộ thông tin 10.000 người Việt 
14:19:33 17/05/2021
Elon Musk lật lọng, nói chưa bán đồng Bitcoin nào 
17:22:07 17/05/2021
Người phụ nữ nắm giữ 230.000 đồng Bitcoin 
09:42:47 18/05/2021

Thông tin đang nóng

Thêm 30 ca Covid-19 trong nước, Bắc Ninh và Bắc Giang có số mắc nhiều nhất
06:18:27 19/05/2021
Hoắc Kiến Hoa say rượu và đánh Lâm Tâm Như đến mức sảy thai?
05:57:25 19/05/2021
Ca sĩ Hà My tuyên bố: Tôi là vợ Hoài Linh, có tư cách nói chuyện với bà Phương Hằng thay chồng
08:10:46 19/05/2021
Khánh Vân "xả vai" cực nhanh sau Miss Universe: Đổi váy áo lộng lẫy thành đồ giản dị, tranh thủ làm loạt việc này ở Mỹ
06:42:45 19/05/2021
Danh tính người phụ nữ tự nhận là "VỢ KHÔNG CÔNG KHAI" của Hoài Linh: Nghệ sĩ cải lương, có mối quan hệ thân thiết với loạt nghệ sĩ nổi tiếng Vbiz
06:05:58 19/05/2021
"Những người nói công chúng không nuôi nghệ sĩ không phải nghệ sĩ thực thụ"
07:15:44 19/05/2021
Lee Bo Young - mỹ nhân từng chịu tai tiếng 'tiểu tam'
06:48:57 19/05/2021
Song Hye Kyo mê diện sơ mi kiểu hờ hững lả lơi: Lên hình thì đẹp, thực tế lại bô nhếch cẩu thả
04:22:44 19/05/2021
Nhà giam trở thành ổ dịch, Thái cân nhắc thả 50.000 tù nhân
01:46:39 19/05/2021
Hair stylist bật mí chiêu buộc tóc thấp tạo góc nghiêng thần thánh, giúp mặt thon gọn mà gái Hàn mới biết
06:49:13 19/05/2021

Tin mới nhất

Người mua dòng tweet giá 2,9 triệu USD bị bắt vì gây rối ở Iran 

18:40:47 18/05/2021
Sina Estavi, doanh nhân mua lại đoạn tweet của CEO Twitter Jack Dorsey dưới dạng NFT được cho đã bị bắt tại Iran.

Lý do Apple căng thẳng với Microsoft 

18:28:29 18/05/2021
Mâu thuẫn giữa Apple và Microsoft đang quay trở lại, bởi 2 công ty đang cạnh tranh nhau trong mọi lĩnh vực.

Facebook đối mặt với khủng hoảng lòng tin của người dùng 

16:01:33 18/05/2021
Khủng hoảng có thể đến với Facebook khi các sản phẩm mới của hãng không còn được người dùng tin tưởng và đón nhận.

Tesla ngày càng giống Apple 

15:20:14 18/05/2021
Tesla đang có chiến lược khóa người dùng vào hệ sinh thái ôtô điện, tương tự cách Apple làm với iPhone và các sản phẩm của hãng.

Sẽ ra sao nếu AI trở thành hacker?

10:26:34 18/05/2021
sẽ ra sao nếu các hệ thống AI có thể hack các hệ thống xã hội, kinh tế và chính trị trên quy mô, tốc độ, và phạm vi máy tính mà con người không thể kịp thời phát hiện rồi lãnh mọi hậu quả?

Liên tục khuấy đảo Twitter, Elon Musk mất ngôi giàu thứ 2 thế giới 

09:56:20 18/05/2021
Tài sản Musk bốc hơi 9,1 tỷ USD, mất ngôi giàu thứ 2 thế giới chỉ vì hay nói trên Twitter.

Con chip nhỏ nhất thế giới có thể cấy vào cơ thể người 

09:34:46 18/05/2021
Con chip được tạo ra bởi các kỹ sư của trường đại học Columbia có thể được cấy vào cơ thể người để theo dõi tình trạng sức khỏe.

Người quản lý tài sản của Bill Gates cũng từng quấy rối tình dục 

09:31:32 18/05/2021
Michael Larson, quản lý tài chính của Bill Gates bị cáo buộc quấy rối tình dục một người phụ nữ quản lý cửa hàng bán xe đạp vào năm 2017.

Elon Musk đang lừa dối để thao túng Bitcoin?

09:19:50 18/05/2021
Mỗi câu nói của Elon Musk đều có thể khiến giá Bitcoin biến động mạnh, kéo theo hàng chục tỷ USD của thị trường tiền mã hóa.

Dính tin đồn thất thiệt vì lộ chứng minh nhân dân 

09:16:07 18/05/2021
Ngọc Quỳnh bị đồn gặp tai nạn nguy kịch vì người lạ lấy ảnh chứng minh nhân dân của cô đăng lên mạng để loan tin và quyên góp tiền.

Sự ra đời kỳ lạ của phần mềm tống tiền

09:13:53 18/05/2021
Tháng 12/1989, khi Eddy Willems cho đĩa mềm vào ổ, máy tính của ông bị khóa kèm thông báo đòi số tiền chuộc 189 USD.

5 điều hòa Inverter giá siêu rẻ 

20:03:03 17/05/2021
Electrolux, Casper, TCL và Nagakawa đều có các mẫu điều hòa dùng máy nén biến tần Inverter giá dưới 7 triệu đồng.

LG công bố điều hòa lọc khí có khả năng ức chế virus SARS-Cov-2 

19:17:30 17/05/2021
Không khí vốn miễn phí lại dần trở thành mặt hàng xa xỉ dưới ảnh hưởng của dịch bệnh. Lúc này, người dùng càng ý thức trong việc chủ động tạo nên không gian sống tốt hơn.

Clubhouse đến với người dùng Android trên toàn thế giới 

19:02:13 17/05/2021
Clubhouse đã chính thức có mặt cho người dùng Android trên toàn cầu, sau một thời gian chỉ hỗ trợ hệ điều hành iOS.

Diễn viên lồng tiếng kiện TikTok vì sử dụng trái phép giọng nói 

18:09:22 17/05/2021
Một diễn viên lồng tiếng cho biết TikTok đã sử dụng giọng nói của cô ấy không xin phép vào tính năng của hãng.

TSMC có thể xây dựng xưởng đúc 3 nm tiên tiến ở Mỹ 

18:06:15 17/05/2021
Báo cáo mới từ Reuters cho thấy TSMC đang có kế hoạch xem xét xây dựng một xưởng đúc 3 nm tiên tiến hơn tại Mỹ với khoản đầu tư 23 - 25 tỉ USD.

Dogecoin bị vượt mặt bất chấp nỗ lực 'bơm thổi' của Elon Musk 

17:17:29 17/05/2021
Dogecoin đã không còn tạo ra cơn sốt như hồi đầu tháng này, dù tỷ phú Elon Musk vẫn nhiệt tình bơm thổi tin tức tốt cho đồng tiền ảo châm biếm này.

Leica sẽ không tiếp tục hợp tác với Huawei 

17:12:34 17/05/2021
Mẫu smartphone P50 có thể là thiết bị cuối cùng dùng công nghệ ống kính Leica vì hai hãng này sắp kết thúc quá trình hợp tác.

Khủng hoảng sống còn của Mark Zuckerberg 

14:16:12 17/05/2021
Nếu Apple làm ra sản phẩm trước khi khách hàng biết họ muốn chúng, CEO Facebook Mark Zuckerberg lại tương đối khác: Đó là phát triển sản phẩm mà người dùng thẳng thừng nói không thích.

Twitter đề nghị người dùng iPhone cho theo dõi 

13:21:34 17/05/2021
Sau Facebook, đến lượt Twitter cũng đề nghị người dùng iPhone cho phép ứng dụng theo dõi để đưa quảng cáo phù hợp.

Có thể bạn quan tâm

Thiết kế không gian mở, tận dụng tối đa ánh sáng trong ngôi nhà 345m2

Sáng tạo

09:24:20 19/05/2021
Ngôi nhà 2 tầng ở Long An với tổng diện tích sử dụng 345m2 được kiến trúc sư tối ưu hóa công năng nhưng vẫn chú trọng không gian mở, hòa hợp với thiên nhiên. 

20 bom tấn độc quyền PlayStation mà game thủ Steam hằng mong ước (Phần 2)

Game offline

09:24:13 19/05/2021
Tiếp nối thành công của phiên bản thứ 4, Uncharted: The Lost Legacy sẽ mang vai trò là một câu chuyện độc lập và mở rộng, và cũng là phiên bản đầu tiên không có Nathan Drake làm nhân vật chính.

Fast & Furious 9 nhận cơn mưa lời khen: Phần phim hoành tráng và "ảo" nhất thương hiệu là đây!

Phim âu mỹ

09:22:51 19/05/2021
Phần phim thứ 9 của thương hiệu Fast & Furious nhận được nhiều lời khen bởi yếu tố hành động ảo diệu kết hợp drama gia đình.

Bí ẩn sau câu mách lẻo giúp Chân Hoàn lật đổ hoàng hậu, bị xóa sổ khỏi sử sách nhà Thanh mãi mãi

Phim châu á

09:20:09 19/05/2021
Có gì ở câu nói giúp Chân Hoàn lội ngược dòng, tiễn Nghi Tu khỏi nhà chung Tử Cấm Thành?

Hailey Bieber khoe đôi chân “triệu đô” trên đường phố New York

Sao âu mỹ

09:19:49 19/05/2021
Trong bộ cánh màu cam rực rỡ, Hailey Bieber khoe đôi chân thon gọn cùng làn da nâu rám nắng cực sexy trên đường phố New York.

Màn trình diễn đồ dạ hội không được Khánh Vân thể hiện ở Miss Universe

Sao việt

09:18:59 19/05/2021
Chiếc váy dạ hội Rebirth được Khánh Vân và ê-kíp chuẩn bị cho đêm chung kết Miss Universe nhưng rất tiếc không được biểu diễn.

Phùng Thiệu Phong gầy đến mức báo động, cằm nhọn như phẫu thuật thẩm mỹ hỏng tại hậu trường phim mới

Hậu trường phim

09:18:02 19/05/2021
Hình ảnh Phùng Thiệu Phong trên phim trường bị cư dân mạng chụp lại hé lộ thân hình gầy đét, mặt mũi hốc hác, tiều tụy.

Xôn xao câu chuyện nam sinh viên đi dạy kèm bị cả mẹ lẫn học trò 'gạ tình'

Netizen

09:16:49 19/05/2021
Câu chuyện hiện đang được chia sẻ rộng rãi khắp MXH.

Cùng "đi đêm", Zeros chỉ bị cấm 6 trận còn Dia1 tới 1 năm, có đúng là do "thiên vị"?

Esport

09:11:51 19/05/2021
Ngày 29/5/2019, ngay sau quãng thời gian tươi đẹp và rực rỡ của nền LMHT nước nhà, khi người hâm mộ có cơ hội được trải nghiệm giải đấu quốc tế đầu tiên mà Việt Nam có cơ hội đăng cai tổ chức - MSI 2019, thì những sóng gió và bê bối lại...

'Cây táo nở hoa' tập 20: Dư và Trúc 'khóa môi' nhau ngọt ngào

Phim việt

09:11:16 19/05/2021
Tập 20 Cây táo nở hoa chiêu đãi khán giả màn kiss scene ngọt như mía lùi của Dư - Trúc và những khoảnh khắc tưng tửng hài hước khi Ngà gặp lại người quen cũ và bị nhạo báng khi đòi món nợ 10 tỷ đồng.

Nền tảng khắt khe với tựa game 18+, game thủ lại mặn mà với thể loại “nóng mắt" này!

Game online

09:09:02 19/05/2021
Nhiều tựa game 18 được người chơi yêu thích. Mới đây, nhóm nhà phát triển nọ đã tạo nên một tựa game 18 hardcore với các yếu tố và nội dung nhạy cảm dành cho game thủ có khẩu vị khác người.

Tuyển Việt Nam: Lấy Indonesia để tính kế ở UAE, tại sao không?

Bóng đá việt nam

09:08:26 19/05/2021
Tuyển Việt Nam quyết lấy vé vòng sơ loại cuối cùng World Cup 2022 khu vực châu Á, với việc thầy Park lấy cuộc đối đầu với Indonesia để tính kế ở UAE, tại sao không?

Tottenham tức giận Harry Kane, Pep Guardiola cảnh báo lớn

Bóng đá thế giới

09:06:22 19/05/2021
MU đưa Kieran Trippier trở lại Anh, Tottenham tức giận Harry Kane, Pep Guardiola cảnh báo lớn là những tin bóng đá mới nhất hôm nay, 19/5.

Blouse trắng "tỏa nắng" giữa mùa dịch

Đời sống

09:00:47 19/05/2021
Sau đợt nghĩ lễ, dịch COVID-19 lại bắt đầu bùng phát, có thể nó sẽ khốc liệt hơn bởi tốc độ lây lan. Điều đặc biệt lần này dịch lây lan tới một số bệnh viện khiến cho các chiến binh áo trắng vô cùng vất vả: Vừa gồng mình chống dịch, vừa...

Hành xử bạo lực, tan nhà nát cửa 

Pháp luật

08:54:35 19/05/2021
Thời gian gần đây, trên địa bàn thành phố xảy ra một số vụ giết người gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Ða số đối tượng gây án khi đã say rượu.