Trái Đất đang tiến đến một thảm họa tồi tệ hơn cả sự tuyệt chủng của khủng long

Lịch sử Trái Đất cho thấy những thay đổi cực đoan của khí hậu có thể khiến nhiều loài bị xóa sổ hoàn toàn.

Trái Đất đang tiến đến một thảm họa tồi tệ hơn cả sự tuyệt chủng của khủng long - Hình 1

Trong quá khứ, những sự kiện này được kích hoạt bởi một vụ phun trào núi lửa hoặc tác động của thiên thạch khổng lồ. Còn bây giờ, Trái Đất đang rơi vào một sự tuyệt chủng hàng loạt khác mà hoạt động của con người là nguyên nhân chính.

Nhà khoa học về Trái Đất và khí hậu của Đại học Quốc gia Australia, Andrew Glikson, đã nghiên cứu mối quan hệ giữa tác động của tiểu hành tinh , núi lửa, biến đổi khí hậu tới sự tuyệt chủng hàng loạt của các loài.

Nghiên cứu của ông cho thấy tốc độ tăng trưởng phát thải khí CO2 hiện tại nhanh hơn so với những trường hợp gây ra hai vụ tuyệt chủng hàng loạt trước đó, bao gồm cả sự kiện quét sạch khủng long.

Cái nhìn của thế giới hiện đang tập trung vào COVID-19. Nhưng những rủi ro đối với thiên nhiên từ sự nóng lên toàn cầu do con người tạo ra mà chúng ta bắt buộc phải hành động vẫn rất rõ ràng.

Sự tuyệt chủng hàng loạt trong quá khứ

Trái Đất đang tiến đến một thảm họa tồi tệ hơn cả sự tuyệt chủng của khủng long - Hình 2

Một tiểu hành tinh đã quét sạch loài khủng long cách đây 66 triệu năm. (Nguồn: Shutterstock)

Video đang HOT

Nhiều loài có thể thích nghi với những thay đổi môi trường chậm hoặc vừa phải. Nhưng lịch sử Trái Đất cho thấy những thay đổi cực đoan của khí hậu có thể khiến nhiều loài bị xóa sổ hoàn toàn.

Vào khoảng 66 triệu năm trước, một tiểu hành tinh đâm vào Trái Đất. Những tảng đá bị vỡ vụn sau đó và những đám cháy lan rộng đã giải phóng một lượng lớn khí CO2 trong khoảng 10.000 năm. Sự kiện này khiến nhiệt độ toàn cầu tăng vọt, mực nước biển cũng tăng và đại dương có tính axit. Khoảng 80% các loài , bao gồm cả khủng long, đã bị tuyệt chung.

Và khoảng 55 triệu năm trước, nhiệt độ toàn cầu tăng vọt trở lại trong hơn 100.000 năm hoặc lâu hơn. Nguyên nhân của sự kiện được gọi là tối đa nhiệt Paleocene-Eocene, không hoàn toàn rõ ràng. Một giả thuyết, được gọi là giả thuyết về khí đốt methane burp, cho rằng một vụ phun trào núi lửa lớn đã kích hoạt sự giải phóng khí mêtan đột ngột từ trầm tích đại dương, khiến đại dương trở nên axit hơn và giết chết nhiều loài.

Vì vậy, phải chăng cuộc sống trên Trái Đất bây giờ đang hướng đến số phận tương tự?

Mức khí nhà kính đáng báo động

Trước khi thời đại công nghiệp bắt đầu vào cuối thế kỷ 18, CO2 trong khí quyển chiếm khoảng 300 phần triệu . Điều này có nghĩa là cứ một triệu phân tử khí trong khí quyển thì có 300 là CO2.

Trái Đất đang tiến đến một thảm họa tồi tệ hơn cả sự tuyệt chủng của khủng long - Hình 3

Biểu đồ lượng khí CO2 và chỉ số khí nhà kính hàng năm (Nguồn: NOAA)

Vào tháng 2/2020, nồng độ CO2 trong khí quyển đạt 414,1 phần triệu . Tổng mức khí nhà kính, CO2, metan và oxit nitơ kết hợp, đạt gần 500 phần triệu. .

CO2 hiện đang đổ vào khí quyển với tốc độ 2-3 phần triệu mỗi năm.

Sử dụng các bản ghi carbon được lưu trữ trong hóa thạch và chất hữu cơ, nhà nghiên cứu Andrew Glikson đã xác định rằng lượng khí thải carbon hiện tại tạo thành một sự kiện cực đoan trong lịch sử của Trái Đất.

Nghiên cứu đã chứng minh rằng lượng khí thải CO2 tăng hàng năm của hiện tại nhanh hơn cả tác động của tiểu hành tinh đã tiêu diệt khủng long (khoảng 0,18 phần triệu CO2 mỗi năm) và nhiệt độ tối đa 55 triệu năm trước (khoảng 0,11 phần triệu CO2 mỗi năm).

Quả bom tuyệt chủng hàng loạt đã được kích hoạt

Nồng độ CO2 trong khí quyển hiện tại chưa ở mức 55 triệu và 65 triệu năm trước. Nhưng dòng CO2 khổng lồ đang từng ngày thải vào bầu khí quyển có nghĩa là khí hậu đang thay đổi nhanh hơn tốc độ thích nghi của nhiều loài động, thực vật.

Một báo cáo lớn của Liên Hợp Quốc công bố năm 2019 đã cảnh báo khoảng một triệu loài động vật và thực vật đang bị đe dọa tuyệt chủng. Biến đổi khí hậu được liệt kê là một trong năm trình điều khiển chính.

Báo cáo cho biết khoảng 47% động vật có vú trên cạn và gần 25% các loài chim bị đe dọa hoặc có thể đã bị ảnh hưởng tiêu cực bởi biến đổi khí hậu.

Nhiều nhà nghiên cứu lo ngại hệ thống khí hậu đang tiến đến điểm bùng phát – một ngưỡng vượt quá những thay đổi nhanh chóng và không thể đảo ngược sẽ xảy ra. Điều này sẽ tạo ra một loạt các hiệu ứng tàn phá.

Đã có dấu hiệu điểm tới hạn đã đạt được. Ví dụ, nhiệt độ Bắc Cực tăng đã dẫn đến băng tan nhanh và làm suy yếu dải gió tây mạnh mẽ vùng Bắc Cực.

Điều này khiến không khí ấm áp vượt qua ranh giới cực, di chuyển về phía bắc để xâm nhập vào phía nam Siberia, Châu Âu và Canada.

Trái Đất đang tiến đến một thảm họa tồi tệ hơn cả sự tuyệt chủng của khủng long - Hình 4

Dải gió tây vùng Bắc Cực suy yếu và các chuyển động của không khí ấm và lạnh. (Nguồn: NASA)

Một sự thay đổi trong các vùng khí hậu cũng đang khiến vùng nhiệt đới mở rộng và di chuyển về phía cực, với tốc độ khoảng 56 -111 km mỗi thập kỷ . Các dấu vết của lốc xoáy nhiệt đới và ngoài nhiệt đới cũng đang dịch chuyển về phía cực.

Vùng đất tương lai tưởng lạ mà quen

Nghiên cứu được công bố vào năm 2016 đã chỉ ra những tác động to lớn của con người đang gây ra cho hành tinh. Nó cho biết trong khi Trái Đất có thể tự nhiên bước vào kỷ băng hà tiếp theo trong khoảng 20.000 năm nữa, sự nóng lên do CO2 tạo ra sẽ dẫn đến thời kỳ siêu nhiệt đới, trì hoãn kỷ băng hà tiếp theo đến khoảng 50.000 năm kể từ bây giờ.

Trong thời kỳ này, các điều kiện bão năng lượng cao hỗn loạn sẽ chiếm ưu thế trên phần lớn Trái Đất. Nghiên cứu của Tiến sĩ Andrew Glikson cho thấy con người có khả năng sống sót tốt nhất ở các vùng cận cực và thung lũng núi được che chở, nơi điều kiện mát mẻ sẽ cho phép hệ thực vật và động vật tồn tại.

Sự tuyệt chủng hàng loạt tiếp theo của Trái Đất là có thể tránh được, nếu khí thải CO2 được kiềm chế đáng kể khi chúng ta phát triển và triển khai các công nghệ để loại bỏ CO2 khỏi khí quyển. Nhưng trên quỹ đạo hiện tại, hoạt động của con người sẽ khiến phần lớn Trái Đất không thể ở được và đây là một thảm kịch hành tinh do chính chúng ta tạo ra.

Điều gì xảy ra nếu toàn bộ băng trên Trái Đất tan hết?

99% lượng băng trên Trái Đất nằm tại Greenland và Nam Cực, mỗi năm đều có một lượng băng tan chảy vào đại dương. Thông thường sẽ mất hàng trăm đến hàng nghìn năm để lượng băng này tan hết.

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu điều đó xảy ra chỉ trong một đêm?

Điều gì xảy ra nếu toàn bộ băng trên Trái Đất tan hết? - Hình 1
Ảnh minh họa.

Tình hình có vẻ khá tệ khimực nước biển sẽ dâng lên khoảng 66 mét. Các thành phố ven biển sẽ bị xóa sổ bởi một trận lụt khổng lồ, sẽ có đến 40% dân số trên thế giới mất nhà cửa.

Trong khi sự hỗn loạn diễn ra trên đất liền thì bên dưới lòng đất cũng không kém phần sôi động. Lượng nước biển dâng cao khiến các mạch nước ngầm bị nhiễm mặn, nước mặn có thể đi vào các mạch nước ngầm sâu trong lục địa. Những mạch nước ngầm này chính là nguồn cung cấp nước ngọt cho con người phục vụ sinh hoạt, tưới tiêu và làm mát các nhà máy điện. Toàn bộ các mạch nước ngầm sẽ bị phá hủy.

Mặt khác, băng tại Greenland và Nam Cực được hình thành từ nước ngọt, do đó khi chúng tan chảy, khoảng 69% lượng nước ngọt trên thế giới sẽ chảy vào đại dương. Điều này sẽ tác động mạnh mẽ đến các dòng hải lưu và điều kiện khí hậu trên Trái Đất.

Đó vẫn chưa phải là điều tồi tệ nhất. 1% băng còn lại nằm trong các con sông băng sâu trong đất liền, nếu chúng cũng tan chảy nốt thì một lượng lớn hóa chất độc hại đượclưu trữ hàng thập kỉsẽgiải phóng vào môi trường và đầu độc từng con sông, con suối, hồ nước và cả mạch nước ngầm mà chúng đi qua.

Phần còn lại trong 1% đó nằm bên dưới lòng đất, phần lớn tại vùng lãnh nguyên ở Bắc Cực, hay còn gọi là băng vĩnh cữu. Băng vĩnh cữu là các chất hữu cơ bị đóng băng trong hơn hai trăm năm. Giờ đây, vấn đề nguy hiểm nhất khi lượng băng này tan chảy là nhiễm độc thủy ngân.

Có đến 56 triệu lít thủy ngân đang được lưu trữ trong băng vĩnh cữu tại Bắc Cực. Nó gần bằng toàn bộ lượng thủy ngân hiện có trên Trái Đất. Ngoài ra, các chất hữu cơ trong băng vĩnh cữu là miếng mồi ngon cho các loại vi sinh vật.

Sau khi chúng phân hủy số chất hữu cơ này, một lượng khổng lồ khí nhà kính sẽ được thải ra môi trường, bao gồm khí CO2 và khí metan. Các nhà khoa học ước tính lượng khí nhà kính thải ra có thể gấp đôi số hiện có trong khí quyển và có khả năng làm nhiệt độ Trái Đất hiện nay tăng thêm khoảng 3,5 độ C.

Nghe thì có vẻ không nhiều nhưng con số này có thể sẽ khiến bạn phải tạm biệt kỷ băng hà thu nhỏ ở Bắc Âu và toàn bộ sông, hồ trên hành tinh này. Nước sẽ bị bốc hơi do nhiệt độ tăng cao, gây ra hạn hán trên diện rộng và hình thành khí hậu sa mạc.

Và toàn bộ lượng hơi nước đó trong khí quyển sẽ là nguyên liệu cho các cơn bão, lũ lụt và các cơn lốc xoáy diễn ra thường xuyên hơn và mạnh hơn. Sẽ có một cuộc di dân lớn đến Canada, Alaska, phần còn lại của Bắc Cực và có thể là phần còn lại của Nam Cực

Theo doanhnghiepvn.vn/SHTT&ST

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất

Tiêu điểm

Ngôi mộ 'hai hài cốt' được tìm thấy ở Cáp Nhĩ Tân: Chuyên gia pháp y khám nghiệm thì tìm thấy chi tiết 'đau lòng'
09:40:00 01/08/2021
Người Neanderthal tuyệt chủng vì quan hệ tình dục với loài người?
15:29:24 31/07/2021
Những ý tưởng thiết kế tuyệt vời khiến người xem không thể bỏ qua
20:27:01 31/07/2021
Điều đặc biệt gì khiến loài vịt này có bộ lông đắt nhất thế giới
14:33:56 01/08/2021
Mèo tự mở nhạc khi chủ nhân vắng nhà khiến hàng xóm 'choáng váng'
20:23:21 31/07/2021
Bí ẩn chưa được giải đáp về “Cánh cổng cổ xưa bước vào vũ trụ” ở Sri Lanka
09:36:19 02/08/2021
Người đàn ông lập kỷ lục thế giới với 11 ngày không ngủ
14:39:15 01/08/2021
Vùng nước xanh lá cây được mệnh danh là 'phòng tắm của quỷ'
17:24:56 01/08/2021
Đâm chết 9 con mèo, 'sát thủ' lãnh án 5 năm tù
16:02:07 31/07/2021
Phát hiện rùa hai đầu mới nở nằm trên bãi biển Mỹ
14:29:10 01/08/2021

Thông tin đang nóng

Mẹ Ngô Diệc Phàm ôm tài sản tháo chạy, sự thật về "thuốc vâng lời" cực sốc
11:12:29 02/08/2021
Gần 10.000 người đổ về Tây Nguyên sau công điện của Thủ tướng
11:52:35 02/08/2021
Không có luật sư nào dám nhận bào chữa cho Ngô Diệc Phàm, mẹ ruột vội vã di dời tài sản 10.600 tỷ của nam ca sĩ
09:01:01 02/08/2021
Minh Nhí: "Người thân quen của mình cách ly, dương tính, còn nghĩ được gì khác nữa đâu"
09:25:17 02/08/2021
Ngô Diệc Phàm hết đường sống liên lụy Hoắc Kiến Hoa, Châu Kiệt Luân
10:04:17 02/08/2021
Diệp Tử My “Nhục Bồ Đoàn” bốc lửa nhất phim Châu Tinh Trì, về già tiều tụy không nhận ra
11:36:33 02/08/2021
Củng Lợi bị Trần Đình “giật” Trương Nghệ Mưu, netizen mỉa mai “trời có mắt”
11:00:13 02/08/2021
Hari Won 7749 lần lộ chi tiết nghi vấn mang thai, nay Trấn Thành bỗng gây xôn xao khi nhắc đến “con”?
09:47:32 02/08/2021
Trương Hinh Dư khoe chồng đẹp trai cực phẩm, xóa tin đồn ly hôn
10:24:22 02/08/2021
Bị nghi là đồng phạm hiếp dâm tập thể của Ngô Diệc Phàm, cuối cùng đã có 1 nhân vật chính thức lên tiếng
11:25:17 02/08/2021

Tin mới nhất

Phát hiện đảo ngược hiểu biết lâu nay về vũ trụ

09:32:32 02/08/2021
Con người vừa phát hiện một trong những cấu trúc lớn nhất của vũ trụ: một vòng cung khổng lồ tập hợp các thiên hà trải dài 3,3 tỉ năm ánh sáng, thách thức những hiểu biết cơ bản nhất của nhân loại về vũ trụ.

Bí ẩn về hồ “Mắt Rồng” độc lạ tại Nhật Bản

09:36:43 01/08/2021
Mỗi năm vào khoảng cuối tháng 5 đến đầu tháng 6, tuyết mùa xuân tan chảy sẽ tạo thành quang cảnh hình tròn giống như con mắt nên nơi đây được gọi là hồ Mắt Rồng.

Điều đặc biệt gì khiến chú chó nổi tiếng này được gọi là huơu cao cổ, khủng long

07:35:43 31/07/2021
Một chú chó giống Borzoi màu trắng nổi tiếng trên mạng xã hội vì sở hữu đặc điểm khá tương đồng với hươu cao cổ.

Tù nhân được 3 bác sĩ xác nhận tử vong, bất ngờ tỉnh dậy trong nhà xác rồi xin gặp vợ

07:30:58 31/07/2021
Tù nhân được chuyển đến nhà xác và đó là khi pháp y nghe thấy điều gì đó kỳ lạ.

Trạm không gian quốc tế hỗn loạn vì sự cố xảy ra với mô đun Nga

18:12:47 30/07/2021
Trạm không gian quốc tế (ISS) vừa bị đẩy vào tình trạng hỗn loạn trong thời gian ngắn sau khi các động cơ đẩy phản lực của mô đun Nga vừa kết nối với trạm bất ngờ khai hỏa.

'Người chết' đã nhập quan bất ngờ sống lại

18:05:15 30/07/2021
Một người đàn ông đã chết được phát hiện còn đang thở trong một chiếc quan tài mở, khiến nhiều người giật mình, trước khi người này được nhân viên bệnh viện thông báo còn sống.

Em bé chào đời với thai nhi trong bụng, 500.000 ca mới có một

18:02:41 30/07/2021
Em bé ở Israel gây sốc cho tất cả các bác sĩ ca đỡ đẻ khi vừa chào đời đã có một cặp song sinh trong bung.  

Bị cấy nhầm trứng, người phụ nữ mang thai và sinh đứa trẻ không phải con ruột

14:17:34 30/07/2021
Một bà mẹ cho biết đã mang thai và sinh con của người phụ nữ khác do sai sót khi thụ tinh ống nghiệm. Hiện tại cô vẫn không biết con mình đang ở đâu.

Olympic Tokyo: HLV tát để 'thổi lửa' tinh thần thi đấu của học trò

10:36:32 30/07/2021
Huấn luyện viên Judo của Đức Claudiu Pusa đã dùng tay lắc mạnh và tát vào mặt nữ vận động viên Martyna Trajdos để thổi lửa tinh thần thi đấu của học trò.

Cận cảnh loại cây đơn độc mọc giữa đảo muối của Biển Chết

09:39:43 30/07/2021
 Hòn đảo muối nổi tiếng nhất còn có một hồ bơi và một cái cây đơn độc được trồng ở trung tâm Biển Chết.

Hành khách ngày càng ‘ngỗ ngược’, tiếp viên hàng không Mỹ học thêm khoá tự vệ

09:31:04 30/07/2021
Các tiếp viên được dạy một loạt các kỹ năng, từ tư thế phòng thủ đến cách ra đòn đối phó với một tên không tặc liều lĩnh đòi điều khiển máy bay.

Người đàn ông Ấn Độ tử vong sau khi quấn rắn quanh cổ

07:40:23 30/07/2021
Mohammad Shaikh, 28 tuổi, tử vong hôm 27/7 sau khi quấn một con rắn quanh cổ và bị con bò sát này cắn, Press Trust of India dẫn lời một quan chức cảnh sát cho biết.

Phát hiện cặp cá voi sát thủ trắng quý hiếm ngoài khơi bờ biển Nhật Bản

07:34:57 30/07/2021
Những người theo dõi động vật hoang dã ngoài khơi bờ biển phía bắc đảo Hokkaido, Nhật Bản phát hiện hai con cá voi sát thủ trắng đang bơi cùng nhau

Tìm thấy 'tàu ma' 2.200 năm tuổi nguyên vẹn ở thành phố chìm dưới nước

07:32:22 30/07/2021
Tàu ma là xác một con tàu Ai Cập 2.200 năm tuổi bị chìm sau khi va chạm với những khối đá khổng lồ từ ngôi đền thiêng Amun.

Đường cao tốc âm nhạc phát ra giai điệu bài hát khi lái xe đi qua

21:43:57 29/07/2021
Video lan truyền cho thấy một đường cao tốc ở Hungary phát ra giai điệu âm nhạc tuyệt vời khi tài xế lái xe qua đó.Người dùng TikTok có tài khoản là Peter Olah chia sẻ đoạn video và mô tả rằng: Con đường âm nhạc ở Hungary.

Giới khoa học lần đầu tiên phát hiện ánh sáng đằng sau hố đen

21:39:32 29/07/2021
Lần đầu tiên trong lịch sử, các nhà thiên văn học đã phát hiện ra những tia sáng kỳ lạ khi quan sát hố đen. Những tia sáng này được cho là đến từ phía sau hố đen.

Kỳ lạ người đàn ông mất sạch ký ức 20 năm chỉ sau một đêm

19:56:27 29/07/2021
Một người đàn ông 37 tuổi ở Mỹ đã vô cùng hoảng hốt khi thức dậy và thấy một người phụ nữ lạ nằm bên cạnh mình. Anh đã quên sạch mọi ký ức xảy ra trong 20 năm qua và tưởng rằng mình đang bị bắt cóc.

Con hổ sống lâu nhất thế giới sống trong khu bảo tồn, ăn bằng ‘đĩa bạc’, có hồ bơi riêng

16:04:32 29/07/2021
Con hổ Bengal sống tại một khu bảo tồn ở Texas đã lập Kỷ lục Guinness thế giới, trở thành con hổ sống lâu nhất trong điều kiện nuôi nhốt.

Xác ướp 7.000 năm được đưa vào danh sách Di sản Thế giới

16:00:05 29/07/2021
Xuất hiện trước xác ướp Ai Cập tới 2.000 năm, các xác ướp cổ đại tại Chile vừa được UNESCO đưa vào danh sách Di sản Thế giới.

Tình trạng hiện tại của người phụ nữ 26 tuổi sinh 9 đứa con một lúc

15:17:45 29/07/2021
Halima Cisse, 26 tuổi, đã tiết lộ về cuộc sống khó khăn kể từ khi cô sinh 5 bé gái và 4 bé trai dù được một nhóm 35 nhân viên y tế chăm sóc suốt ngày đêm.

Có thể bạn quan tâm

Nam của "Hương Vị Tình Thân" phần 2: Sang chảnh 1 lần rồi vụt tắt, lại ăn diện theo lối mòn "phèn" hơn cả phần 1

Phong cách sao

14:58:43 02/08/2021
Sang đến phần 2, Nam cũng diện đi diện lại một kiểu áo gile, phong cách thời trang chẳng khác gì phần 1.

Khám phá đảo bốn mùa tại quê hương của ông già Noel

Du lịch

14:58:06 02/08/2021
Đảo siêu nhỏ Kotissari, tại Lapland, Phần Lan đẹp như một hòn ngọc qua góc máy của nhiếp ảnh gia thiên nhiên Jani Ylinampa.

'Hạo y hành' chưa lên sóng, La Vân Hi đã khiến dân tình đổ gục với hình tượng nghiên cứu viên thủ đoạn trong 'Kế hoạch nguồn nhịp tim'

Phim châu á

14:57:37 02/08/2021
Ẩn giấu một âm mưu khủng khiếp đằng sau lớp mặt nạ lạnh lùng, La Vân Hi tiếp tục khiến các chị em phải thốt lên: Quá xuất sắc!.

Phi công Nga dùng GPS Mỹ ném bom phiến quân Syria

Thế giới

14:57:08 02/08/2021
Phi công tiêm kích bom Su-34 Nga mang theo thiết bị định vị vệ tinh GPS của Mỹ trong buồng lái khi tiến hành không kích phiến quân tại Syria.

Bài tập thon gọn bắp tay tại nhà cùng HLV Mai Chi: Những động tác quen thuộc nhưng hiệu quả vô cùng bất ngờ

Làm đẹp

14:56:39 02/08/2021
Chỉ với 15 phút cùng 5 bài tập thon gọn bắp tay quen thuộc, chị em có thể tự tin diện áo hai dây tung tăng đi chơi mùa hè.

Angelababy lộ mắt thâm quầng, gầy trơ xương, xuống sắc thấy rõ

Sao châu á

14:56:14 02/08/2021
Mới đây, hình ảnh của bà xã Huỳnh Hiểu Minh bị lộ ảnh gương mặt kém sắc được đăng tải trên mạng xã hội khiến không ít khán giả lo lắng đứng ngồi không yên.

Xe thiết giáp BMD-4 của Nga trổ tài thiện xạ 

Clip hay

14:55:56 02/08/2021
Pháo 100 mm trên xe thiết giáp BMD-4 của lực lượng lính dù Nga có thể bắn trúng mục tiêu với độ chính xác rất cao trong điều kiện ánh sáng phức tạp.

Những nét đặc sắc khiến cộng đồng hóng Vạn Niên Nhất Kiếm VGP hơn bao giờ hết

Game online

14:52:50 02/08/2021
Chưa nói đến gameplay chất lượng và đậm tính võ hiệp nhập vai kiếm hiệp chỉ riêng mỗi đồ họa cũng đã đủ chiếm cảm tình của đa số game thủ Vạn Niên Nhất Kiếm rồi.

Người trong vùng dịch từ chối tiêm vắc xin Covid-19 có bị xử phạt?

Đời sống

14:51:55 02/08/2021
Theo Bộ Y tế, tiêm vắc xin Covid-19 sẽ giúp người dân phòng tránh được sự lây lan của vi rút SARS-CoV-2 cũng như nguy cơ tử vong khi nhiễm bệnh.

Má tôi là đại gia tập 9: Minh Khang và Chí Dũng bị nghi ngờ về giới tính

Phim việt

14:50:34 02/08/2021
Phi công trẻ Minh Khang ngày càng thể hiện chủ quyền với Kim Dung. Nhưng những hành động của anh lại bị người xung quanh nghi ngờ về giới tính.

Thời trang công sở GDA ra bộ sưu tập Thu 2021 nhẹ nhàng quý phái

Thời trang

14:48:17 02/08/2021
Thương hiệu thời trang công sở GDA vừa cho ra mắt bộ sưu tập mùa Thu 2021 với những bước đột phá mới từ thiết kế kiểu dáng, phong cách đến màu sắc.

Ngọc Trinh bị mỉa mai “chưa học hết lớp 7” khi giảng dạy kinh doanh

Sao việt

14:46:32 02/08/2021
Ngọc Trinh vẫn luôn là cái tên gây sự chú ý mỗi khi xuất hiện và ngay cả lúc tạm ngừng mọi hoạt động nghệ thuật vì ảnh hưởng của Covid-19.

Tìm người chở F0 bỏ trốn

Sự kiện nóng

14:44:26 02/08/2021
Cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc đang tìm người đi xe máy cũ màu đỏ, khoảng 40 tuổi, đã chở một bệnh nhân F0 trốn khỏi khu điều trị bệnh viện dã chiến.

Tuổi thơ dữ dội: Nổi quạu vì bạn chơi ăn gian 

Hài hước

14:40:28 02/08/2021
Tao thấy rõ ràng ha! Đứa nào chơi ăn gian làm con chó nghe, cô gái giận dỗi khi chơi trò nhảy dây.

Xuất khẩu của Hàn Quốc đạt kỷ lục nhờ chip điện tử và ô tô

Ôtô

14:37:20 02/08/2021
Thông tấn Yonhap đưa tin ngày 31/7/2021, xuất khẩu của Hàn Quốc tháng 7 đạt 55,4 tỷ USD, nhờ doanh số bán ô tô và chip tăng mạnh.