Trại chăn nuôi phát triển theo hướng bền vững và hiệu quả

Thành lập năm 2015, trại chăn nuôi Phú Hưng đang đạt nhiều thành công khi chọn hướng phát triển bền vững gắn với giải pháp nâng cao hiệu quả sản xuất, tối ưu hóa nguồn vốn và ổn định đầu ra cho sản phẩm.

Chọn đối tác gửi niềm tin sản xuất hiệu quả, phát triển bền vững

Tọa lạc trên diện tích 15ha với 2.600 heo nái và 6ha cho 5.000 heo thịt tại huyện Hoài Ân (Bình Định), trại Phú Hưng đã chọn phương án mô hình chăn nuôi heo theo hướng áp dụng các giải pháp mới, bài bản, khoa học nhằm hướng tới hiệu quả bền vững. Ngay trong năm 2015, Phú Hưng đã nhanh chóng tìm hiểu và quyết định hợp tác với GREENFEED – một trong những doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực nông nghiệp nhờ liên tục phát triển, đưa ra những giải pháp đổi mới, hiệu quả trên toàn chuỗi thực phẩm lành 3F Plus.

Cái “bắt tay” với GREENFEED được xem là bước ngoặt với Phú Hưng, mở ra kỳ vọng về một quy trình chăn nuôi chuyên nghiệp, an toàn và chất lượng khép kín từ con giống đầu vào đến đầu ra được bao tiêu giá tốt.

Trại chăn nuôi phát triển theo hướng bền vững và hiệu quả - Hình 1

Trại Phú Hưng với qui mô 2.600 heo nái và 5.000 heo thịt

Anh Hồ Ngọc Xuân – Đại diện Phú Hưng cho biết, việc chọn lựa heo giống và nguồn thức ăn chất lượng luôn là yếu tố quan trọng, góp phần tối ưu chi phí trong quá trình sản xuất, chăm sóc sức khỏe vật nuôi. Theo đó, Phú Hưng đang sử dụng heo giống chuẩn quốc tế được chuyển giao độc quyền từ công ty di truyền giống heo hàng đầu thế giới PIC (Hoa Kỳ). Trong điều kiện nuôi tại Phú Hưng, heo giống phát huy được sức sinh sản và tốc độ tăng tốt: Số con cai sữa luôn ở mức năng suất cao hơn 26,55 con/nái/năm. Nhờ chất lượng thức ăn chăn nuôi cao cấp từ GREENFEED, số ngày nuôi được rút ngắn 5 – 10 ngày; lượng thức ăn giảm 6%/con/lứa.

Bên cạnh chọn lọc heo giống đầu vào, các giải pháp chăn nuôi bền vững mang lại năng suất cao mà vẫn tiết kiệm chi phí vận hành cũng được chú trọng. Phú Hưng đã ứng dụng các giải pháp an toàn sinh học đảm bảo sức khỏe đàn nuôi, công nghệ xử lý chất thải; sử dụng các phần mềm ứng dụng quản lý trại khoa học trong toàn bộ quy trình vận hành trại… do GREENFEED cung cấp. Điển hình trong giai đoạn 2019 – 2020, dịch ASF bùng phát mạnh và gây thiệt hại nghiêm trọng tại huyện Hoài Ân. Tuy nhiên, Phú Hưng hoàn toàn không bị ảnh hưởng nhờ áp dụng tuyệt đối các biện pháp trên cũng như sự chủ động hỗ trợ phòng dịch của nhân viên kỹ thuật từ GREENFEED.

Ngoài ra, GREENFEED còn góp phần giúp các nhà chăn nuôi như Phú Hưng giải bài toán đầu ra – một trong những nỗi lo hàng đầu của người nuôi, đảm bảo lợi ích lâu dài. Tiêu biểu, vào tháng 10/2020, GREENFEED ra mắt thương hiệu thịt sạch MAMACHOICE, cụ thể hóa cam kết trong việc mang đến giải pháp hiệu quả, giá tốt cho đầu ra của các trại chăn nuôi đang sử dụng trọn bộ giải pháp và đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn của GREENFEED. Hiện tại, Phú Hưng cũng là một trong những trại cung cấp nguồn thịt chủ lực cho MAMACHOICE tại Bình Định.

Trại chăn nuôi phát triển theo hướng bền vững và hiệu quả - Hình 2

Trại Phú Hưng cung cấp heo thương phẩm cho thương hiệu thịt sạch MAMACHOICE tại Bình Định.

Hợp tác toàn diện cho kết quả đáng tự hào

Video đang HOT

Phú Hưng đã trở thành trang trại tư nhân lớn, hiện đại nhất Bình Định và hàng đầu khu vực miền Trung. Chất lượng heo của trại được thương lái, người tiêu dùng đánh giá cao, giá bán tốt hơn so với mặt bằng chung của thị trường. Anh Hồ Ngọc Xuân chia sẻ, thương lái rất tin tưởng và yên tâm khi nghe đến hoặc sử dụng sản phẩm từ heo giống của GREENFEED vì heo có nhiều ưu điểm như xương giò nhỏ, dẻo thịt, tỷ lệ móc hàm cao lên đến 78-80%.

Trại chăn nuôi phát triển theo hướng bền vững và hiệu quả - Hình 3

Trại Phú Hưng sử dụng Heo giống chuẩn quốc tế của GREENFEED

Trong khâu đầu tư quy trình sản xuất – vận hành, với sự đồng hành tư vấn, hướng dẫn nhân viên tại trại cách ứng dụng các phần mềm quản lý khoa học từ GREENFEED, hiện Phú Hưng đã có cơ sở hạ tầng đồng bộ đảm bảo tối ưu công suất hoạt động chăn nuôi và hoàn thiện hệ thống xử lý nước thải đúng tiêu chuẩn, bảo vệ môi trường. Không chỉ sát cánh với Phú Hưng trong việc kiểm soát quy trình chăn nuôi thường nhật, đợt dịch COVID-19 vừa qua, GREENFEED cũng cùng trại nuôi Phú Hưng thực thi nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch, an toàn sinh học không để trại nuôi bị ảnh hưởng.

Trại chăn nuôi phát triển theo hướng bền vững và hiệu quả - Hình 4

Hệ thống siloxe bồn hiện đại khép kín tại trại Phú Hưng

Cùng nằm trong chiến lược phát triển bền vững, Phú Hưng cũng đã thực hiện nhiều hoạt động cộng đồng tại tỉnh Bình Định. Trại duy trì việc chu cấp chi phí trọn đời cho nhiều cụ già neo đơn, trao tặng hàng trăm phần quà Tết cho các gia đình khó khăn… Đáng chú ý, Phú Hưng cũng thường xuyên đồng hành với GREENFEED trong chương trình “Tiếp sức nhà nông”, trao tặng nhiều phần học bổng, học phẩm khích lệ tinh thần cho các em học sinh vượt khó học giỏi tại địa phương.

Trại chăn nuôi phát triển theo hướng bền vững và hiệu quả - Hình 5

Phú Hưng và GREENFEED phối hợp hỗ trợ thực phẩm cho các hộ dân bị ảnh hưởng trực tiếp bởi COVID-19.

Liên kết chặt chẽ với GREENFEED trong mọi hoạt động, đại diện trại Phú Hưng chia sẻ: “Tôi luôn ấn tượng với đội ngũ kỹ thuật viên tận tâm, trách nhiệm của GREENFEED. Dù là dịch hay những đợt bão lụt, dịch bệnh trên heo ngặt nghèo, chúng tôi vẫn luôn có GREENFEED sát cánh. Họ như những người anh em, người đồng hành thực thụ với Phú Hưng trong nhiều năm qua. Với sự gắn bó sát sao, đầy trách nhiệm ấy của GREENFEED, trại chúng tôi xác định gắn bó hợp tác lâu dài, bền vững trong tương lai”.

Hợp tác thúc đẩy sử dụng thuốc BVTV sinh học, phân bón hữu cơ

Cục BVTV ký kết hợp tác đẩy mạnh phát triển sản xuất, sử dụng phân bón hữu cơ, thuốc BVTV sinh học giai đoạn 2021 - 2025, hướng tới nền nông nghiệp hữu cơ.

Thực hiện kết luận của Bộ trưởng Bộ NN-PTNT tại Hội nghị trực tuyến Thực trạng và giải pháp quản lý phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, vùng trồng, cơ sở đóng gói tại các tỉnh ĐBSL (diễn ra ngày 27/8/2021), ngày 21/10, Cục Bảo vệ thực vật (BVTV) phối hợp với các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh phân bón, thuốc BVTV đã ký kết Kế hoạch hợp tác giai đoạn 2021 - 2025.

Thúc đẩy nền nông nghiệp hữu cơ

Theo đó, Cục BVTV cùng với 8 doanh nghiệp sản xuất kinh doanh phân bón ký kết "Kế hoạch hợp tác thực hiện chương trình phát triển sản xuất, sử dụng phân bón hữu cơ, sử dụng phân bón cân đối hiệu quả".

Hợp tác thúc đẩy sử dụng thuốc BVTV sinh học, phân bón hữu cơ - Hình 1

Lễ ký kết hợp tác giữa Cục BVTV và các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật. Ảnh: Trung Quân.

Cục BVTV cùng với 7 doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thuốc BVTV cũng đã ký "Cam kết phối hợp thực hiện hướng dẫn sử dụng thuốc BVTV an toàn và hiệu quả, phát triển sản xuất và sử dụng thuốc BVTV sinh học".

Ông Hoàng Trung, Cục trưởng Cục BVTV cho biết: Hoạt động ký kết hợp tác lần này nhằm xây dựng cơ chế cụ thể, tiếp tục khuyến khích sự tham gia của các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh phân bón, thuốc BVTV vào quá trình thúc đẩy sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ, an toàn, bền vững; đóng góp giá trị cho xã hội, đem lại lợi ích cho nông dân, doanh nghiệp.

Trên cơ sở đó, kế hoạch hợp tác sẽ tập trung vào các các hoạt động:

Xây dựng bộ tài liệu khoa học, tổ chức các lớp tập huấn, hướng dẫn nông dân về việc sử dụng thuốc BVTV và phân bón an toàn, hiệu quả, có trách nhiệm. Ưu tiên sử dụng phân bón hữu cơ, thuốc BVTV sinh học và giảm sử dụng thuốc BVTV hóa học trên đồng ruộng.

Hợp tác thúc đẩy sử dụng thuốc BVTV sinh học, phân bón hữu cơ - Hình 2

Cục BVTV phối hợp với các doanh nghiệp, địa phương sẽ xây dựng 117 mô hình sử dụng thuốc BVTV sinh học, an toàn, hiệu quả theo hướng nông nghiệp sinh thái, phát triển bền vững. Ảnh: TL.

Tập huấn và cùng các đại lý ký cam kết kinh doanh phân bón, thuốc BVTV đảm bảo chất lượng, truy xuất được nguồn gốc, minh bạch thông tin và thương hiệu. Hướng dẫn nông dân sử dụng phân bón hợp lý, cân đối, thuốc BVTV có trách nhiệm, an toàn, hiệu quả, đúng quy định, cam kết thực hiện chương trình cùng nông dân bảo vệ môi trường.

Các doanh nghiệp sẽ cùng với Cục BVTV, các địa phương, xây dựng mô hình sử dụng thuốc BVTV và phân bón an toàn, hiệu quả theo hướng nông nghiệp sinh thái, phát triển bền vững.

Ứng dụng các công nghệ mới, công nghệ số, thiết bị hiện đại trong sản xuất, sử dụng phân bón, thuốc BVTV thế hệ mới.

Xây dựng 176 mô hình phân bón hữu cơ

Theo nội dung hợp tác, trong giai đoạn 2021 - 2025, các bên sẽ dự kiến phối hợp xây dựng 176 mô hình phân bón hữu cơ với diện tích 442 ha, tổng kinh phí thực hiện 15,7 tỷ đồng. Tổ chức khoảng 993 lớp tập huấn về phân bón hữu cơ với 15.300 người tham dự; 117 mô hình sử dụng thuốc BVTV sinh học với diện tích 650 ha, tổng kinh phí thực hiện là 64,868 tỷ đồng. Số lớp tập huấn 4.780 lớp với 227.740 nông dân và đại lý buôn bán thuốc BVTV tham dự.

Hợp tác thúc đẩy sử dụng thuốc BVTV sinh học, phân bón hữu cơ - Hình 3

Lễ ký kết được tiến hành theo hình thức trực tuyến, với sự có mặt của đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp Sản xuất và Kinh doanh thuốc BVTV Việt Nam. Ảnh: Trung Quân.

Ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Sản xuất và Kinh doanh thuốc BVTV Việt Nam (VIPA), đại diện cho các doanh nghiệp tham gia ký kết hợp tác bày tỏ quan điểm: Việc sử dụng thuốc BVTV sinh học là xu hướng tất yếu của ngành nông nghiệp hiện nay và tương lai. Tuy nhiên, để thuốc BVTV sinh học trở thành một phần tất yếu cho hoạt động sản xuất nông nghiệp bền vững cần có những bước đi chắc chắn, đầu tư có trọng điểm và áp dụng các giải pháp đồng bộ.

Theo ông Sơn, việc đầu tiên cần làm là thay đổi nhận thức, thói quen sử dụng thuốc BVTV của người dân. Các cơ quan quản lý nhà nước, nhà khoa học và doanh nghiệp cùng nhau phối hợp tổ chức, xây dựng các mô hình sử dụng thuốc BVTV sinh học để đánh giá hiệu quả, đồng thời tạo "gương" để người dân soi chiếu.

Bên cạnh đó, các cơ quan quản lý nên nghiên cứu đến việc trợ giá cho người dân sử dụng thuốc BVTV sinh học trong giai đoạn đầu. Bởi lẽ, khi mới sử dụng thuốc BVTV sinh học thì mức độ hiệu quả sẽ không nhìn thấy được ngay, cùng với việc giá thành hiện nay đang ở mức tương đối cao.

Hợp tác thúc đẩy sử dụng thuốc BVTV sinh học, phân bón hữu cơ - Hình 4

Cục BVTV phối hợp với các doanh nghiệp sẽ xây dựng 176 mô hình phân bón hữu cơ giai đoạn 2021 - 2025. Ảnh: TL.

Vì vậy, việc trợ giá sẽ giúp người dân từng bước tiếp cận, nắm vững kiến thức, lợi ích của việc sử dụng thuốc BVTV sinh học. Từ đó, thay đổi thói quen, hành vi trong việc sử dụng thuốc BVTV trong sản xuất.

Các doanh nghiệp cũng kiến nghị với Bộ NN-PTNT, Cục BVTV, các cơ quan quản lý thời gian tới cần tiếp tục đơn giản hơn các thủ tục đăng ký thuốc BVTV giúp doanh nghiệp giảm chi phí, thời gian để đến năm 2025, phấn đấu đạt 30% tên thuốc BVTV sinh học có trong danh mục thuốc BVTV đươc phép lưu hành, sử dụng tại Việt Nam.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Người dân sống gần Tịnh thất Bồng Lai nói về ông Lê Tùng Vân: "Từ hồi giờ đâu có ai làm kỳ cục vậy, chỉ tội cho mấy đứa con nít"01:50Đề xuất khen thưởng "người hùng" đạp bung thanh sắt, giải cứu bé gái bị mắc kẹt trong vụ cháy ở Hà Nội02:45Tài xế bức xúc gánh nặng ‘tiền luật’ ở cửa khẩu Lạng Sơn, cơ quan chức năng nói gì?05:55'Người hùng' lao vào đám cháy cứu bé gái được tặng bằng khen của Thủ tướng02:43Làm rõ thông tin bị thu hồi sản phẩm – VIC kiên quyết đấu tranh với vấn nạn hàng giả03:39Karaoke TP.HCM mở cửa lại ngày 10.1: Mừng vì hết thất nghiệp, sẽ làm xuyên Tết05:10Người đàn ông 'cầm nhầm' bịch tiền: Nữ sinh viên đã nhận lại tiền02:55NÓNG: Cháy lớn tại trụ sở Tòa án Nhân dân TP Hà Nội đang xây dựng00:27Hàng ngàn nhân viên y tế xin nghỉ việc sau 2 năm chống dịch Covid-1920:01Tài xế container chi hàng chục triệu đồng ‘tiền luật’ ở cửa khẩu Lạng Sơn06:33Đừng vô cảm với dân!20:41Bát nháo thị trường thuốc trị Covid-1921:44Trịnh Văn Quyết - Tỷ phú số 1 sàn chứng khoán 2 lần bị “tuýt còi” vì “bán chui” cổ phiếu là ai?04:57TP.HCM sẵn sàng đón khách quốc tế17:17Quảng Nam nới biện pháp phòng dịch Covid-19, tạo điều kiện cho người về quê ăn tết02:28Bộ Ngoại giao lưu ý công dân về việc trục lợi từ các chuyến bay giải cứu01:54

Tiêu điểm

9 chiếc đinh "đóng tội ác" lên đứa trẻ 3 tuổi: Người lớn ơi hôn nhân không phải là một trò đùa, đừng sinh đẻ bằng một lần hứng tình bản năng!
23:51:54 19/01/2022
Chơi bài thắng 54,6 tỉ đồng, chỉ nhận được 10 tỉ đồng, khách hàng khởi kiện
09:41:36 20/01/2022
Đánh cá trên sông Sài Gòn, người dân phát hiện thi thể cô gái nằm lẫn trong đám lục bình
19:37:22 20/01/2022
Mẹ mất vì tai nạn trên đường đi làm, để lại 4 con thơ sống lay lắt bên người cha bệnh tật
00:56:29 20/01/2022
Tiêu chuẩn đo lường chất lượng từng bước phù hợp quốc tế - Bài 1: Thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ​
08:33:57 20/01/2022
Thanh niên chở bạn đi lạc vào hầm chui ở TPHCM, bị container cán tử vong
13:29:19 19/01/2022
Vụ Trung tá công an bị hành hung: Gia đình bà T. bí mật theo dõi và phát hiện tin nhắn lạ?
13:53:53 19/01/2022
Bé gái bị đóng đinh vào đầu: Trưởng thôn nói về chuyện nghe tiếng trẻ khóc
16:29:50 20/01/2022
Bà Phạm Thu Hương - Vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu lộ diện, ngoại hình thế nào mà gây chú ý?
23:16:56 20/01/2022
Thuở hàn vi buôn áo gió, mở nhà hàng, bán mì gói của vợ chồng tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Phạm Thu Hương ở Liên Xô
00:42:27 21/01/2022

Thông tin đang nóng

Bố nghi phạm đóng đinh vào đầu bé gái 3 tuổi: "Không thể ngờ con tôi làm những chuyện đó"
19:40:39 20/01/2022
Xót xa câu nói của mẹ ruột người mẫu Nguyễn Thị Tuyết khi con gái qua đời đột ngột do tai nạn
18:33:08 20/01/2022
Thanh Bình: "Lý do tôi và Ngọc Lan chia tay không phải đến từ người thứ 3 nào cả"
18:38:07 20/01/2022
Xôn xao hình ảnh Trần My đi diễn, xuất hiện trên sân khấu giữa ồn ào với Trang Nemo?
21:27:45 20/01/2022
Tưởng Ngọc Lan - Thanh Bình ly hôn êm đẹp, hóa ra có uẩn khúc?
21:06:42 20/01/2022
Tiên Nguyễn và Anh Sa - 2 "cô út" đình đám nhà trâm anh thế phiệt: Sắc vóc tài năng khó ai bì kịp, riêng đời tư thì đối lập hoàn toàn
20:23:52 20/01/2022
Ngọc Lan có động thái gì giữa lúc chồng cũ Thanh Bình bị tố lăng nhăng, cặp kè cùng lúc nhiều cô gái?
21:16:22 20/01/2022
Sau Park Shin Hye, thêm 1 mỹ nhân The Heirs thông báo kết hôn, tung ảnh cưới múa ballet nghệ thuật chưa từng có
21:12:28 20/01/2022
Chồng Trương Đình bị phản ứng khi xuất hiện
22:11:38 20/01/2022
Chi Pu khoe dáng hừng hực 0% mỡ thừa khi mặc bikini, góc chụp hiểm hóc khiến dân tình "đỏ mặt"!
21:53:53 20/01/2022

Tin mới nhất

Con gái dứt tình bỏ mẹ già ốm yếu lại bệnh viện, bác sĩ và người dưng thay nhau chăm sóc: “Bà tủi thân khóc hoài, mong sao cô gái đến nhận lại mẹ”

00:38:13 21/01/2022
Sau 2 tháng điều trị tại bệnh viện, bà Dư chẳng còn nơi nào để về khi người con gái duy nhất vô tình cắt đứt mọi liên lạc, không chịu đến nhận mẹ

Hai chị em gái bị nhóm bạn thân đánh hội đồng do mâu thuẫn trên mạng xã hội

00:33:57 21/01/2022
Cơ quan chức năng huyện Bù Đăng đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cô gái 17 tuổi bị đánh hội đồng tại sân vận động, nguyên nhân bước đầu do mâu thuẫn trên mạng xã hội

Bộ Ngoại giao lưu ý công dân về việc trục lợi từ các chuyến bay giải cứu

23:19:57 20/01/2022
Chiều 20.1, tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng đã khuyến cáo công dân không liên hệ với các nhóm hay cá nhân nào về các chuyến bay, nhằm tránh bị trục lợi

Giải VinFuture 3 triệu USD trao cho 3 'người hùng' phát triển vắc xin Covid-19

23:15:59 20/01/2022
Không nằm ngoài dự đoán, chủ nhân Giải thưởng chính VinFuture mùa đầu tiên trị giá 3 triệu USD được trao cho GS Katalin Kariko và 2 đồng nghiệp - những người đặt nền móng cho công nghệ mRNA trong cuộc chiến chống Covid-19

Phu nhân tỉ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu xuất hiện trước công chúng

23:10:31 20/01/2022
Là người đứng đằng sau thành công của tỉ phú Phạm Nhật Vượng, nhưng hầu như phu nhân Phạm Thu Hương chưa từng xuất hiện trước công chúng

Tài xế công nghệ: “Từng là F0, tôi vẫn thấy mình may mắn hơn nhiều người!”

21:43:50 20/01/2022
Từng không may nhiễm Covid-19, ngay sau khi khỏi bệnh, nhiều bác tài công nghệ vẫn tiếp tục rong ruổi trên những chuyến xe mang tâm huyết và sự tử tế đến với cộng đồng

Tìm tung tích nam thanh niên treo cổ tại nhà nghỉ

21:39:25 20/01/2022
Cơ quan CSĐT Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) đang tiến hành xác minh vụ việc nam thanh niên chết do treo cổ, phát hiện ngày 25/12/2021 tại nhà nghỉ Mỹ Đình 2, số 19 ngõ 2, Đình Thôn, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm

Chuyện lạ Hậu Giang: Nông dân ra sông vớt lục bình, bán được cả rễ bèo

21:30:41 20/01/2022
Từng là nỗi ám ảnh của người dân vùng sông nước Hậu Giang do tốc độ phát triển nhanh, dày đặc, cản trở lưu thông, nhưng giờ đây, cây lục bình đã sang trang, từ cọng đến rễ đều được bà con tận dụng hái ra tiền, tăng thêm thu nhập lúc nôn...

An Giang: Về làng nghề bánh phồng trăm tuổi ở miền Tây nhớ vị Tết xưa

21:21:26 20/01/2022
Hương vị truyền thống đặc trưng của bánh phồng nơi đây trở thành phần ký ức đậm sâu của nhiều người dân An Giang

Đồng Nai: Rau ăn lá, rau gia vị tăng giá mạnh, nông dân phấn khởi vì có tiền tiêu tết

21:16:35 20/01/2022
Những ngày này, người trồng rau tại Đồng Nai vui mừng vì giá rau đang tăng mạnh, sức mua rau cũng cao hơn nhiều so với trước

Bình Thuận "đánh tiếng" kêu gọi sàn thương mại điện tử tiêu thụ thanh long, giảm phụ thuộc vào Trung Quốc

21:13:27 20/01/2022
Nhằm tìm đầu ra cho trái thanh long và dưa hấu sắp tới, các cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận đã kêu gọi các doanh nghiệp có sàn thương mại điện tử hỗ trợ, kết nối đến người tiêu dùng trên mọi miền đất nước

Giá gia cầm hôm nay 20/1: Giá gà tiếp tục tăng nhẹ, nhiều thương lái khó săn được "hàng đẹp"

21:10:09 20/01/2022
Chia sẻ thông tin giá gia cầm hôm nay 20/1 với PV Dân Việt, nhiều thương lái thu mua gà, vịt ở các vùng cho biết, giá gà ta thả vườn hôm nay vẫn tiếp tục tăng, việc tiêu thụ hàng ở các trại vẫn rất thuận lợi

Đắk Mil đang dần hình thành vùng sản xuất ứng dụng công nghệ cao

21:04:50 20/01/2022
Năm 2021 là năm đầu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2021-2025). Trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn, thách thức do tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhất là đợt dịch bùng phát lần thứ tư (từ cuối tháng ...

Tiền Giang: Trồng hai loại trái chưng mâm ngũ quả, thôn nữ “rốn phèn” đủng đỉnh thu bộn tiền chợ Tết

21:02:14 20/01/2022
Nhờ trồng dừa Mã Lai và na Thái, mấy năm gần đây, mỗi dịp Tết về, chị Nguyễn Thị Kiều Tiên (xã Tân Hòa Tây, Tân Phước, Tiền Giang) thu bộn tiền

Bóc vỏ tôm thuê, ngày công thấp vì sao phụ nữ vùng biển Thanh Hóa vẫn làm miệt mài?

20:55:23 20/01/2022
Dù thù lao thấp, công việc bấp bênh, phụ thuộc vào những chuyến tàu ngoài khơi nhưng nghề bóc vỏ tôm thuê vẫn được nhiều chị em phụ nữ vùng biển huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) chọn làm để có thêm nguồn thu nhập

Giám đốc Trung tâm Khuyến nông quốc gia: Đưa những người làm khuyến nông trở thành người giàu có

20:51:58 20/01/2022
Nhấn mạnh tại Hội nghị Đổi mới công tác khuyến nông tổ chức chiều 20/1, ông Lê Quốc Thanh - Giám đốc Trung tâm Khuyến nông quốc gia cho rằng, khuyến nông giai đoạn tới phải đặc biệt chú trọng đến phát triển các loại hình tư vấn, dịch vụ...

Đề xuất hỗ trợ gần 10.000 tấn gạo cứu đói cho 7 tỉnh dịp Tết và giáp hạt

20:49:20 20/01/2022
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐTB-XH) vừa có công văn gửi Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ hơn 9.877 tấn gạo cứu đói dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và giáp hạt đầu năm 2022 cho các địa phương

Không cần đào ao vẫn nuôi cá, nuôi ếch dày đặc, cứ 1ha nông dân Thái Bình bắt bán hơn 23 tấn, lãi 254 triệu

20:48:22 20/01/2022
Nuôi thủy sản, cụ thể nuôi cá trong ao bán nổi là phương pháp nuôi mới ở Thái Bình. Với mô hình nuôi cá này, nông dân không cần đào ao, chỉ cần tạo dựng bờ trên mặt ruộng, đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn gấp hai lần so với nuôi ao truy...

Tổng Bí thư: Tập trung xử lý vụ Việt Á và các vụ việc liên quan y tế

20:44:17 20/01/2022
Tổng Bí thư yêu cầu tập trung chỉ đạo xử lý vụ án xảy ra tại Công ty Việt Á và các vụ việc liên quan đến lĩnh vực y tế; các vụ án xảy ra tại Khánh Hòa, Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, An Giang

Ban Nội chính Trung ương điểm tên 10 đại án trọng điểm sẽ xét xử sơ thẩm

20:40:35 20/01/2022
Nhiệm vụ trong năm 2022 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng (PCTN), tiêu cực là xử lý hàng loạt vụ án, trong đó sẽ xét xử sơ thẩm 10 đại án trọng điểm

Việt Nam bác bỏ thông tin báo giới Trung Quốc nói về dân quân tự vệ biển

20:37:46 20/01/2022
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao khẳng định, thông tin báo Trung Quốc cho rằng, Việt Nam xây dựng lực lượng dân quân tự vệ trên biển sẽ gây căng thẳng, có thể dẫn đến xung đột là không đúng sự thật

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nói về vụ máy bay Việt Nam bị đe dọa bắn hạ

20:34:53 20/01/2022
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao đã cung cấp thêm thông tin về vụ việc máy bay Vietnam Airlines bị đe dọa bắn hạ khi đang trên đường từ Nhật Bản về Việt Nam, hôm 5/1

Tàu cá đang neo đậu bất ngờ bị bà hỏa thiêu rụi

20:30:01 20/01/2022
Tàu cá BĐ 97641 TS của ngư dân Bình Định đang neo đậu tại Bến xí nghiệp đóng tàu sắt ở phường Tam Quan Bắc (thị xã Hoài Nhơn) bất ngờ bốc cháy và bị thiêu rụi hoàn toàn

Tiêu chuẩn đo lường chất lượng từng phù hợp quốc tế - Bài cuối: Tạo 'lực đẩy và lực kéo' cho doanh nghiệp

17:26:55 20/01/2022
Trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Lê Xuân Định yêu cầu, năm 2022, Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng cần đánh giá, rà soát và hoàn thiện thể chế, hành lang pháp lý về chất lượn...

Tiêu chuẩn đo lường chất lượng từng bước phù hợp quốc tế - Bài 2: Truy xuất nguồn gốc, xu thế tất yếu

17:21:59 20/01/2022
Truy xuất nguồn gốc ngày càng phổ biến và có ý nghĩa quan trọng trong xu thế tất yếu của thị trường khi nhu cầu minh bạch nguồn gốc, chất lượng sản phẩm hàng hóa được người tiêu dùng quan tâm nhiều hơn và trở thành tiêu chí bắt buộc tro...

Bày bán đồ mã cúng ông Công, ông Táo ra giữa đường để chào mời khách

17:11:05 20/01/2022
Tại phố Hàng Mã (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), đồ mã gồm mũ, hia, quần áo đủ loại được bày tràn ra giữa lòng đường để chào mời người mua

Đang gọi điện thoại, người đàn ông đột ngột ngưng tim, ngưng thở, tím tái toàn thân

17:08:33 20/01/2022
Khi đang gọi điện thoại báo tin cho gia đình thì bất ngờ người đàn ông đột ngột ngưng tim, ngưng thở, tím tái toàn thân rồi hôn mê sâu

Có thể bạn quan tâm

COVID-19 tại ASEAN hết 20/1: Ca mắc mới ở Philippines vẫn cao; Malaysia tiêm vaccine cho trẻ từ 5-11 tuổi

Thế giới

01:54:53 21/01/2022
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 20/1, các quốc gia thành viên ASEAN ghi nhận 64.111 ca mắc COVID-19 và 304 ca tử vong

Ông Lê Tùng Vân và đệ tử làm việc với 5 luật sư, dáng vẻ tiều tụy vì “không hợp thức ăn trại giam”

Pháp luật

01:24:04 21/01/2022
Lộ diện hình ảnh mới nhất của ông Lê Tùng Vân làm việc với luật sư, dáng vẻ tiều tụy. 

Chuẩn bị đám cưới, bố mẹ hứa cho 3 cây vàng, tôi chưa kịp mừng đã suy sụp khi phát hiện sự thật trong một lần đi khám thai

Tâm sự

01:16:53 21/01/2022
Tôi nhìn sững một lúc rồi vội vã chạy lại phòng bệnh nặng. Đúng là ông ấy rồi

Phùng Thiệu Phong trả lời 1 câu khiến Triệu Lệ Dĩnh sững sờ khi bị hỏi ai sẽ chăm con hậu ly hôn

Sao châu á

00:45:15 21/01/2022
Những câu chuyện xoay quanh Phùng Thiệu Phong và Triệu Lệ Dĩnh vẫn luôn khiến nhiều người bất ngờ

Ngọc Lan lên tiếng khi bị réo vào lùm xùm của Thanh Bình, phanh phui nguyên nhân ly hôn 3 năm trước?

Sao việt

00:15:48 21/01/2022
Ngọc Lan có động thái gì giữa lúc chồng cũ Thanh Bình bị tố lăng nhăng, cặp kè cùng lúc nhiều cô gái?

Bác sĩ Mỹ thực hiện thành công ca thứ hai ghép thận lợn cho người

Sức khỏe

00:13:51 21/01/2022
Ngày 20/1, một nhóm bác sĩ của trường Y Heersink thuộc trường Đại học Alabama ở Birmingham (UAB, Mỹ) thông báo đã thực hiện thành công ca thứ hai ghép thận của lợn cho người

“Gà Chơi Tết” khiến cộng đồng Gunny huyền thoại tưng bừng những ngày giáp Tết

Game online

23:46:47 20/01/2022
Ngày 20/01 - máy chủ siêu đặc biệt Gà Chơi Tết chính thức khai mở, khởi động một mùa Tết rộn ràng và ngập tràn quà tặng

Trung Quốc ra đòn nhanh khó ngờ, hạ gục "người quen" bằng cơn mưa bàn thắng

Bóng đá việt nam

23:35:17 20/01/2022
Hướng về VCK World Cup nữ 2023, Trung Quốc vừa có chiến thắng cực kỳ đậm đà trước Đài Bắc Trung Hoa

Người bán sẽ không bao giờ tiết lộ: Chớ mua thịt lợn sớm, tránh mua đậu phụ muộn

Ẩm thực

23:27:05 20/01/2022
Khi mua 2 thực phẩm là đậu và thịt ngoài chuyện quan sát hình thức bên ngoài hay ngửi mùi đã đành, chị em cũng nên nhớ đến thời điểm mua

Phụ nữ thường sử dụng “nước muối nhạt” để rửa mặt, sau một thời gian sẽ có những thay đổi gì?

Làm đẹp

23:18:47 20/01/2022
Nhắc đến muối chắc mọi người đều rất quen thuộc, nó cũng là một gia vị trong nhà bếp của chúng ta, dù là nấu ăn hay chế biến các món ăn khác thì ít nhiều muối cũng được cho vào để món ăn có vị thơm ngon hơn

Quỳnh Kool khoe nhan sắc tươi trẻ nhưng gợi cảm không kém

Phong cách sao

23:17:51 20/01/2022
Nữ diễn viên thường xuyên đăng nhiều bộ ảnh mới trên trang cá nhân. Nhan sắc Quỳnh Kool vừa dễ thương, trẻ trung nhưng cũng rất gợi cảm và quyến rũ