Trà Vinh phấn đấu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn

UBND tỉnh Trà Vinh vừa ký ban hành Kế hoạch thực hiện Chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh.

Mục tiêu đưa du lịch cơ bản trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của Trà Vinh vào năm 2030.

Theo đó, mục tiêu đến năm 2025, Trà Vinh sẽ tập trung xây dựng điểm đến, kêu gọi đầu tư vào các loại hình du lịch: Du lịch văn hóa – lễ hội, du lịch biển; du lịch sinh thái miệt vườn; du lịch nông nghiệp và nông thôn (kết hợp đầu tư nông nghiệp và phát triển du lịch). Mỗi địa phương trong tỉnh xây dựng ít nhất 1 điểm du lịch được công nhận cấp tỉnh.

ADVERTISEMENT

Về khách du lịch, tỉnh phấn đấu đón hơn 1,7 triệu lượt khách, trong đó có khoảng 30.000 lượt khách quốc tế; tổng thu từ du lịch trên 930 tỷ đồng. Có 150 cơ sở lưu trú, số buồng lưu trú du lịch trên 1.750. Chi tiêu bình quân của khách du lịch là 1 triệu đồng/lượt. Tỷ trọng đóng góp của ngành du lịch đối với GRDP của tỉnh là 0,9%.

Trà Vinh phấn đấu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn - Hình 1 ADVERTISEMENT

Thiền Viện Trúc Lâm Trà Vinh. (Ảnh: Phan Minh).

Đến năm 2030, du lịch cơ bản trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh; có tính chuyên nghiệp, hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật đồng bộ, hiện đại, sản phẩm du lịch có chất lượng cao, đa dạng, có thương hiệu, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc; hình thành hạ tầng thiết yếu phục vụ phát triển du lịch, bảo đảm đủ khả năng tổ chức các sự kiện văn hóa, du lịch, thể thao quy mô vùng và cấp quốc gia.

Phấn đấu đón hơn 2,5 triệu lượt khách, trong đó có khoảng 45.000 lượt khách quốc tế; tổng thu từ du lịch trên 1.850 tỷ đồng. Số cơ sở lưu trú là 170, số buồng lưu trú du lịch trên 2.100. Chi tiêu bình quân của khách du lịch là 1,8 triệu đồng/lượt.

Thời gian lưu trú của khách du lịch tại tỉnh là 1,5 ngày/người. Chỉ tiêu tỷ trọng đóng góp của ngành du lịch đối với GRDP của tỉnh là 1,3%. Nguồn nhân lực hoạt động trong ngành du lịch khoảng 1.900 người, trong đó có khoảng 90% được đào tạo kiến thức, kỹ năng cơ bản phục vụ công tác quản lý và phục vụ hoạt động du lịch.

Để đạt được những mục tiêu trên, UBND tỉnh đã đề ra nhiều giải pháp như tiếp tục đổi mới nhận thức, tư duy về phát triển du lịch; phát triển nguồn nhân lực du lịch; phát triển và đa dạng hóa thị trường khách du lịch; phát triển sản phẩm du lịch; đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá, xây dựng thương hiệu du lịch và hợp tác, hội nhập quốc tế về du lịch,…

Tỉnh đề ra 3 nhiệm vụ trọng tâm: quy hoạch phát triển du lịch tích hợp và lồng ghép vào quy hoạch tỉnh Trà Vinh thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Nâng cao chất lượng tour, tuyến du lịch, xây dựng 3 không gian du lịch mới có tính liên vùng. Khuyến khích, tạo điều kiện để các doanh nghiệp, hộ gia đình, cá nhân đầu tư sản xuất các mặt hàng lưu niệm phục vụ du khách.

ADVERTISEMENT

Trà Vinh phấn đấu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn - Hình 2

Khách du lịch tham quan Rừng Đước.

Bên cạnh đó, Trà Vinh cũng tiếp tục huy động nguồn lực triển khai 7 nhiệm vụ đột phá trong phát triển du lịch: Huy động các nguồn vốn, khuyến khích và tạo điều kiện cho các thành phần kinh tế tham gia phát triển du lịch.

- Khuyến khích đầu tư xây dựng khách sạn từ 3-5 sao, hệ thống nhà hàng đạt chuẩn, nhà hàng cao cấp.

Video đang HOT

- Thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về du lịch, chủ động kiểm tra tiến độ các dự án đầu tư phát triển du lịch, triển khai đầy đủ, kịp thời các cơ chế, chính sách thu hút đầu tư du lịch.

- Đẩy mạnh chuyển đổi số, xây dựng cổng du lịch thông minh tỉnh Trà Vinh.

- Tạo điều kiện thuận lợi để đẩy nhanh tiến độ công nhận các khu, điểm du lịch.

- Tạo chuyển biến rõ nét về du lịch cộng đồng, hình thành các điểm đến du lịch cộng đồng mới.

- Nâng cao chất lượng công tác quy hoạch, đầu tư hệ thống giao thông đồng bộ để thuận lợi trong việc kết nối các khu, điểm du lịch trong tỉnh.

Bến Tre: Phát triển du lịch Xứ Dừa thành ngành kinh tế mũi nhọn

Ngành Du lịch tỉnh Bến Tre tập trung thực hiện đa dạng hóa sản phẩm có khả năng tạo ra sự khác biệt với các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, trong đó, hình ảnh Cây dừa - Du lịch Xứ Dừa sẽ là biểu tượng, điểm nhấn của du lịch Xứ Dừa.

ADVERTISEMENT

Bến Tre là địa phương được bao bọc bởi các con sông Tiền, sông Cổ Chiên, sông Hàm Luông và tiếp giáp với biển. Địa phương có bốn bề sông nước mênh mông, phong cảnh đẹp hữu tình, không khí mát mẻ. Tận dụng tốt ưu thế đó và thực hiện tinh thần Nghị quyết 08 của Bộ Chính trị, tỉnh Bến Tre đã và đang tập trung, chú trọng phát triển du lịch từng bước trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh vào năm 2030.

Bến Tre: Phát triển du lịch Xứ Dừa thành ngành kinh tế mũi nhọn - Hình 1 ADVERTISEMENT

Cầu Mỹ Hóa của tác giả Đỗ Trọng Danh.

Điểm đến khác biệt - chỉ có ở Bến Tre

Trong thời gian qua, du lịch Bến Tre có bước phát triển rõ rệt, đạt những kết quả quan trọng. Sản phẩm du lịch, chất lượng dịch vụ, tính chuyên nghiệp từng bước được cải thiện. Bước đầu tạo dựng được thương hiệu du lịch sinh thái, sông nước Xứ Dừa. Du lịch phát triển đã và đang góp phần thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế và xuất khẩu tại chỗ, tạo nhiều việc làm, nâng cao đời sống nhân dân, quảng bá hình ảnh địa phương, con người Bến Tre.

Du lịch ở Bến Tre là một trong những ngành có điều kiện, tiềm năng phát triển tốt, đặc biệt là kinh tế du lịch gắn với kinh tế nông nghiệp, du lịch gắn với cộng đồng, du lịch gắn với lợi thế sông nước... Trước đại dịch Covid-19, hoạt động du lịch ở tỉnh Bến Tre đạt kết quả rất đáng khích lệ. Hơn 1,3 triệu khách đến tham quan nghỉ mát, tăng gần 22%; trong đó khách quốc tế tăng 24%, doanh thu về du lịch đạt trên 1.000 tỷ đồng.

Bến Tre: Phát triển du lịch Xứ Dừa thành ngành kinh tế mũi nhọn - Hình 2

Trên cánh đồng hẹ của tác giả Nguyễn Trung Hiếu.

ADVERTISEMENT

Trong điều kiện bình thường mới, các đơn vị kinh doanh du lịch Bến Tre đã sớm chuyển sang giai đoạn thích ứng an toàn với đại dịch, tái khởi động thành công các hoạt động du lịch. Ấn tượng với lượng khách du lịch đến Bến Tre tăng mạnh trở lại trong dịp mở cửa mùa du lịch Hè 2022 (nghỉ lễ 30/4 và 1/5), với trên 74 nghìn lượt khách, tăng 85% so cùng kỳ năm 2021. Tổng thu từ du lịch dịp này ước đạt trên 80 tỷ đồng, công suất phòng bình quân của các cơ sở lưu trú du lịch đạt từ 60-90%.

Thực tế cho thấy, du lịch Bến Tre phát triển nhờ có sự chung sức đồng lòng của các cấp, các ngành và người dân trong việc tạo dựng nên một Xứ Dừa thân thiện, mến khách. Bên cạnh đó, sự đóng góp quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, trong nước và quốc tế, đã đầu tư xây dựng, phát triển nhiều điểm, khu, cơ sở lưu trú du lịch, đáp ứng tốt nhu cầu của du khách.

Bến Tre: Phát triển du lịch Xứ Dừa thành ngành kinh tế mũi nhọn - Hình 3 ADVERTISEMENT

Ngày mới quê tôi của tác giả Đặng Nhất Linh.

Ngoài ra, yếu tố "thiên thời, địa lợi" của 3 dải cù lao xanh mát của Bến Tre mang tính đặc thù, đang là "kho báu" để ngành du lịch khai thác, kích thích sự tò mò, khám phá của du khách. Chính quyền và người dân Xứ Dừa dần ý thức được tầm quan trọng của mũi nhọn phát triển du lịch, đã tạo công việc làm, tăng thu nhập cho một đại bộ phận người dân và nguồn thu quan trọng của địa phương.

Với lợi thế và tiềm năng sẵn có, thời gian qua du lịch Bến Tre đã có bước phát triển khởi sắc, nhiều khu, điểm du lịch mới được hình thành, nhiều cơ sở lưu trú, cơ sở ăn uống đưa vào hoạt động, nhiều điểm đến, điểm dừng chân với các loại hình du lịch sinh thái, du lịch trải nghiệm, du lịch nông nghiệp, tham quan vườn cây ăn trái, làng nghề, di tích lịch sử,... đang thu hút ngày càng nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan trải nghiệm.

Bến Tre: Phát triển du lịch Xứ Dừa thành ngành kinh tế mũi nhọn - Hình 4

ADVERTISEMENT

Làng nghề dệt chiếu Nhơn Thạnh của tác giả Nguyễn Trung Hiếu.

Nhiều doanh nghiệp, cơ sở hoạt động kinh doanh điểm đến đã quan tâm đầu tư, khai thác phát triển đáp ứng khá tốt nhu cầu của khách du lịch như: du lịch Cồn Phụng, Lan Vương 2, Phú An Khang, Làng Xanh, Làng Bè, Làng ẩm thực sinh thái Quê Dừa, Hạ Thảo, Rooster Mekong...

Nhiều dự án cơ sở vật chất phục vụ du lịch đã và đang được đầu tư từng bước hoàn thành đưa vào khai thác hiệu quả, đáp ứng tốt các nhu cầu đa dạng như: Bến Tre Riverside Resort; Forever Green Resort; Mekong Resort; Cao ốc Liên hợp Hoàn Cầu...

Không chỉ chứng minh là một trong những ngành có mức tăng trưởng rất lớn, một ngành kinh tế quan trọng của địa phương, Du lịch còn góp công lớn quảng bá hình ảnh Bến Tre, kênh giới thiệu sản phẩm của địa phương ra nước ngoài. Để phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn vào năm 2030, tỉnh Bến Tre đã ban hành Chương trình hành động với mục tiêu phát triển đa dạng các loại hình du lịch Xứ Dừa dựa vào tiềm năng về tự nhiên, văn hóa và con người; trong đó chú trọng các mô hình du lịch sinh thái ven sông, rạch, vườn hoa kiểng, các di tích văn hóa lịch sử, du lịch vùng cù lao, bãi biển.

Bến Tre: Phát triển du lịch Xứ Dừa thành ngành kinh tế mũi nhọn - Hình 5 ADVERTISEMENT

Du lịch biển, tác giả Nguyễn Kim Cường.

Ngoài ra, Bến Tre tiếp tục duy trì và phát triển mối liên kết, hợp tác giữa các địa phương lân cận như: Tiền Giang, Vĩnh Long và Trà Vinh trong hoạt động du lịch. Mỗi huyện, thành phố trong tỉnh sẽ xây dựng sản phẩm du lịch chủ đạo, đặc thù địa phương gắn với chương trình "mỗi xã một sản phẩm", đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách du lịch. Đặc biệt, phát triển các vùng ven biển như Bình Đại, Thạnh Phú, Ba Tri với một loại hình du lịch mang nét đặc trưng, riêng có.

Bến Tre hiện đang phát triển 5 tuyến du lịch chính:

(1) Tuyến du lịch 8 xã ven sông huyện Châu Thành trải nghiệm loại hình du lịch sông nước miệt vườn, tham quan vườn cây ăn trái, làng nghề thủ công mỹ nghệ từ dừa...

ADVERTISEMENT

(2) Tuyến du lịch các xã Nam thành phố Bến Tre tham quan vườn dừa, tham quan nghề làm gạch, dệt chiếu, chế biến dừa thủ công truyền thống, trải nghiệm các trò chơi dân gian...

(3) Tuyến du lịch về nguồn Giồng Trôm - Ba Tri - Bình Đại kết hợp tham quan làng nghề...

(4) Tuyến du lịch Mỏ Cày Bắc - Chợ Lách với loại hình tham quan, thưởng ngoạn vườn cây ăn trái, làng nghề sản xuất cây giống hoa cảnh,...

(5) Tuyến du lịch về nguồn Mỏ Cày Nam - Thạnh Phú kết hợp với các loại hình tham quan Chợ nổi dừa sông Thom, lò kẹo dừa, thủ công mỹ nghề từ gỗ dừa, trải nghiệm du lịch biển, rừng ngập mặn, thưởng thức hải sản tươi sống,...

Tái khởi động, phục hồi và bứt phá

Triển khai nhiều giải pháp phục hồi và phát triển hoạt động du lịch trong điều kiện phục hồi sau đại dịch Covid-19. Ngành du lịch tỉnh Bến Tre đang tập trung thực hiện các đề án, kế hoạch phát triển du lịch đã được phê duyệt để phục hồi và bứt phá như: Đề án số 02-ĐA/TU của Tỉnh ủy về phát triển du lịch tỉnh Bến Tre đến năm 2030; Chương trình hành động số 22-CTr/TU của Tỉnh ủy và Kế hoạch số 4573/KH-UBND của UBND tỉnh về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn; Kế hoạch thực hiện Đề án phát triển du lịch đến 2030; Đề án Làng Văn hóa du lịch Chợ Lách; Đề án tổ chức phiên chợ cuối tuần;....

ADVERTISEMENT

Song song với những nhiệm vụ trên, tỉnh tập trung giới thiệu Bến Tre là điểm đến an toàn-thân thiện-chất lượng thông qua các sản phẩm du lịch đặc sắc.Tỉnh vận động các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh du lịch phát triển đa dạng sản phẩm, loại hình du lịch, chú trọng phát triển sản phẩm độc đáo, loại hình du lịch mang nét đặc trưng du lịch sinh thái sông nước Xứ Dừa; tăng cường liên kết, hợp tác phát triển sản phẩm du lịch, tour, tuyến du lịch nội tỉnh, nội vùng, liên vùng và liên khu vực.

Bến Tre: Phát triển du lịch Xứ Dừa thành ngành kinh tế mũi nhọn - Hình 6

Khu di tích lịch sử Cây Da Đôi của tác giả Đặng Nhất Linh

Mặt khác, Bến Tre cũng chú trọng phát triển loại hình du lịch gắn với bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, di tích lịch sử văn hóa, các lễ hội truyền thống của địa phương nhằm thu hút du khách. Cùng với đó, Tỉnh tiếp tục thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về du lịch như: Hướng dẫn, thẩm định công nhận khu, điểm du lịch; cơ sở lưu trú du lịch đủ điều kiện, xếp hạng sao cơ sở lưu trú du lịch, cơ sở kinh doanh dịch vụ đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch; tổ chức các lớp đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ du lịch cho đội ngũ lao động ngành Du lịch, đáp ứng nhu cầu thực tế của các địa phương, đơn vị, trong tình hình mới...

Điều quan trọng nhất là ngành Du lịch tỉnh Bến Tre đã xác định rõ việc xây dựng thương hiệu du lịch Bến Tre trên cơ sở phát triển thương hiệu du lịch vùng, địa phương, doanh nghiệp và thương hiệu sản phẩm du lịch; Đảm bảo tính thống nhất trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu du lịch; Nâng cao vai trò của cộng đồng, xây dựng cộng đồng du lịch văn minh, thân thiện.

ADVERTISEMENT

Với những thành quả đạt được và hướng đi phù hợp, tin rằng hoạt động du lịch ở Xứ Dừa- Bến Tre sẽ ngày càng khởi sắc, tạo điểm khác biệt chỉ có ở quê hương "Đồng khởi Anh hùng", góp phần làm thay đổi diện mạo của vùng đất giàu truyền thống cách mạng.

Bến Tre: Phát triển du lịch Xứ Dừa thành ngành kinh tế mũi nhọn - Hình 7 ADVERTISEMENT

Trái dừa trên đường hội nhập của tác giả Nguyễn Nam Phương.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Clip: Hiện trường vụ người phụ nữ mang bầu 7 tháng và 2 con sinh đôi bị xe ben cán t.ử v.ong00:36O Sen Ngọc Mai vạch trần chồng, nói thẳng về tin hục hặc chị dâu, lộ mối quan hệ với Á hậu Thúy Vân03:19Cơ quan chức năng và TikTok đang xem xét xử lý TikToker Nờ Ô Nô01:48Vụ TikToker Nờ Ô Nô ngày càng căng thẳng: Loạt sao Việt vào cuộc, ‘chiến thần’ Hà Linh lên tiếng04:00Nờ Ô Nô xuất hiện cùng Thu Minh, fan hành động "tẩy chay" khi TikToker miệt thị người nghèo03:21Hà Nội: Tạm dừng thổi tiêu tẩm thuốc mê để vây bắt con khỉ tấn công người ở bãi giữ xe01:50Thùy Tiên thẳng thắn bài trừ nội dung bẩn trên MXH, Nờ Ô Nô lên tiếng đầy thách thức03:31TikToker bị ném đá vì thái độ khi làm từ thiện: "Hé lô bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn"03:26TikToker Nờ Ô Nô bị nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'dạy dỗ' cực gắt: 'Ẩn ức quá lâu với cái đói nghèo'03:23Ngọc Châm: Nữ bình luận viên mới "ăn đứt" 32 hot girl Nóng cùng World Cup 2022 là ai?05:34Hoàng Thiên Long: Hoàng tử khiến bao thiếu nữ mê đắm, gây sốc vì giới tính thứ 4, U40 gây tiếc nuối?05:23“Chàng rể không chân” Tô Đình Khánh thay đổi 1 điều sau khi có con, bị réo tên vào ồn ào của Nờ Ô Nô04:02Clip ô tô va chạm xe đặc chủng, CSGT TP.HCM rút s.úng: Sự thật vụ việc diễn ra thế nào?00:55TikToker Nờ Ô Nô lên tiếng xin lỗi vì xem thường người nghèo nhưng thách thức không thể bị tẩy chay03:43DV Thanh Thúy: Cùng Đức Thịnh tay trắng làm nên cơ nghiệp, dính vào vụ kiện tiền tỷ04:53Diệp Lâm Anh hé lộ thế lực “khủng” sau cú sốc bị chồng cũ chặn xe, đuổi khỏi công ty?03:22Chú chó một mực bảo vệ cô chủ nhỏ khi bị bố mẹ trách phạt00:25Hé lộ nơi giam giữ cũng như lịch trình, chế độ ăn uống của Ngô Diệc Phàm trong tù03:33Messi ghi bàn siêu phẩm, Argentina đ.ánh bại Mexico07:30Quang Linh Vlog bị réo tên vụ Nờ Ô Nô, rộ clip không hề ăn năn: Nghèo thì nói nghèo chứ nói sao?03:47
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Hoa lê rừng bung nở khoe sắc trắng tinh khôi trên phố Hà Nội
07:00:59 29/11/2022
Người Hà Nội mê mẩn với hoa bách nhật tím đẹp như trời Âu
10:04:04 28/11/2022
Thú vui tắm rượu vang đắt đỏ hút khách ở Nhật
06:02:13 29/11/2022
Du khách ùn ùn đổ về, Hà Giang tắc đường, chợ đêm Đồng Văn đông nghẹt thở
10:03:41 28/11/2022
Chuyến du lịch khám phá Nhật Bản của cậu bé 8 tháng tuổi
10:06:34 28/11/2022
Hà Giang khai mạc Lễ hội hoa tam giác mạch 2022
10:07:37 28/11/2022
Camping tại Bắc Kạn - Xu hướng mới của giới trẻ
10:08:03 28/11/2022
Phố Hàng Mã nhộn nhịp trước thềm Giáng sinh
10:08:42 28/11/2022
Vùng Umbria - điểm đến hấp dẫn nhất Italy
10:08:57 28/11/2022
Ngư dân thúng chai
10:12:23 28/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Tình mới Uông Tiểu Phi đòi xe sang và 2 căn nhà mới chịu phá thai, bà Trương Lan tuyên bố đanh thép
08:17:14 29/11/2022
Vụ xe ô tô tông xe CSGT ở Quận 5, tài xế khai con bệnh nên chạy gấp
08:10:35 29/11/2022
Danh ca Mạnh Đình tuổi 60: 'Tôi và bạn gái không nghĩ tới chuyện cưới xin!'
07:05:26 29/11/2022
TikToker Nờ Ô Nô chính thức lên trình diện Sở, đối diện với mức phạt nào của pháp luật?
07:45:46 29/11/2022
Trịnh Gia Dĩnh báo tin vợ hoa hậu mang thai con thứ 3
06:51:02 29/11/2022
Dàn nhóc tỳ vượt trội của sao Việt: Ngoài ái nữ nhà MC Quyền Linh còn có ai?
07:02:40 29/11/2022
Bịa chuyện mẹ bị ung thư, con gái mất do bỏng để nhận tiền từ thiện 700 triệu đồng
02:24:04 29/11/2022
Cát Phượng lên tiếng giải thích việc mặc váy cưới
07:22:16 29/11/2022
TikToker Nờ Ô Nô đến tận nhà bà cụ trong clip gây tranh cãi để cáo lỗi: Nghi vấn "tẩy trắng"
07:12:47 29/11/2022
Nữ ca sĩ liên tục gây tranh cãi
06:46:29 29/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Hành trình 'hì hục' chinh phục Ky Quan San

08:01:01 29/11/2022
Ky Quan San hay còn được gọi là Bạch Mộc Lương Tử, cũng là ngọn cao nhất trong dãy núi cùng tên, nằm giữa hai tỉnh Lai Châu và Lào Cai. Tên gọi Ky Quan San bắt nguồn từ tiếng H mông, có nghĩa là Bản nhỏ ở ven sườn núi

9 địa điểm khiến du khách ngỡ như ở một hành tinh khác: Có hang Sơn Đoòng, Việt Nam

06:15:21 29/11/2022
Những địa điểm này khiến mọi người phải thốt lên kinh ngạc vì quá đẹp và ngoạn mục. Wadi Rum à một nơi hoang vắng, khung cảnh như ở sao Hỏa, với các thành đá sa thạch khổng lồ, thung lũng rộng mênh mông, cồn cát gợn sóng. Địa điểm này t...

Ngắm nhan sắc hoa hậu các nước trên đồi chè Mộc Châu

06:11:18 29/11/2022
Tiếp nối hành trình khám phá di sản và văn hóa Việt Nam, từ Phú Thọ, đoàn thí sinh Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 (Miss Tourism World 2022) đã đến tỉnh Sơn La, ghé thăm đồi chè Mộc Châu

6 sự thật ít ai biết về nước chủ nhà World Cup 2022 Qatar

06:07:56 29/11/2022
Ai cũng biết đến Qatar như một quốc gia giàu có đăng cai World Cup 2022, tuy nhiên đất nước này cũng sở hữu những sự thật thú vị mà không phải ai cũng biết

Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp gây mê của cây bạch quả nghìn năm tuổi

06:02:55 29/11/2022
Nhờ sắc vàng nổi bật khi vào thu, cây bạch quả nghìn năm tuổi ở ngôi chùa Cổ Quan Âm (Trung Quốc) nhanh chóng trở thành một điểm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước

Độc hành ở Tà Xùa

10:13:34 28/11/2022
Tự thuê xe máy, vừa đi theo Google Maps vừa tận hưởng cảnh lạ, làm quen thêm bạn mới bất ngờ... là những trải nghiệm mà Mai Anh (1998) có được khi du lịch một mình

Hà Giang: Du khách cảnh giác với nạn lừa đảo 'đặt phòng ảo' mùa lễ hội

08:56:51 27/11/2022
Ngày 25/11, bà Triệu Thị Tình, Phó Giám đốc Sở VHTT&DL Hà Giang cho biết, Sở vừa ban hành công văn số 1781 cảnh báo về hiện tượng lừa đảo bán phòng lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh Hà Giang

Hoa lê rừng 'xuống phố' mang hương Tết sớm về Hà Thành

08:56:37 27/11/2022
Dù còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết Dương lịch 2023 nhưng những ngày gần đây gần chợ Quảng An (Tây Hồ) đã tràn ngập màu sắc của hoa lê rừng. Những cành hoa mang vẻ đẹp của núi rừng bắt đầu khoe sắc khiến người dân Thủ đô cực kỳ thích thú...
ADVERTISEMENT

Một buổi trưa ở khu chợ nổi tiếng nhất Qatar

08:56:03 27/11/2022
Đó là một buổi trưa không bình thường ở souq (chợ) Wagif, khu chợ kiểu Arab nổi tiếng nhất của Qatar. Trong khi ở nhà nguyện Hồi giáo nằm trong trung tâm chợ, người ta cầu nguyện, thì ngay ở phía ngoài, cách đó chừng vài chục mét, các c...

Mùa nước mực ở Phú Quốc

08:55:38 27/11/2022
Một ngư dân câu mực trên vỏ lãi composite. Phú Quốc vào mùa gió bấc cũng là lúc mực nối đuôi nhau tập trung lại thành từng đàn để giao phối, sinh sản. Thời điểm này cũng là lúc ngư dân câu mực được mùa mực trứng

Lấy cảm hứng từ Avatar, sân bay Changi đầy sắc màu dịp cuối năm

08:54:36 27/11/2022
Tại tầng trên cùng của khu phức hợp Jewel ở sân bay Changi (Singapore), nhiều lễ hội đầy màu sắc đang diễn ra trước thềm Giáng sinh và năm mới sắp tới

Carnaval mùa đông Hạ Long – Sản phẩm cho du lịch 'trái mùa'

08:54:18 27/11/2022
TP Hạ Long vừa lên kế hoạch cho một loạt các sự kiện, chương trình đặc sắc nhằm thu hút khách du lịch trong tháng cuối năm 2022

Chùa Khmer hơn 130 năm tuổi sắp thành điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL

08:54:02 27/11/2022
Ngày 29/11 sắp tới, chùa Xiêm Cán tọa lạc tỉnh Bạc Liêu sẽ được ngành chức năng công bố trở thành điểm du lịch tiêu biểu Đồng bằng sông Cửu Long

Du lịch Lâm Đồng bứt phá mạnh mẽ, đón 7 triệu lượt khách

08:53:41 27/11/2022
Ngày 25/11, Sở VH - TT - DL tỉnh Lâm Đồng cho biết, đến nay ngành du lịch tỉnh này đã đón hơn 7 triệu lượt du khách, tăng 340% so cùng kỳ năm 2021

Carnaval mùa Đông Hạ Long năm 2022 có gì đặc sắc?

08:53:23 27/11/2022
UBND TP Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) vừa ban hành kế hoạch tổ chức chương trình Carnaval mùa Đông Hạ Long năm 2022. Carnaval mùa Đông Hạ Long năm 2022 sẽ diễn ra vào ngày 24/12/2022 tại Khu Du lịch Tuần Châu (phường Tuần Châu, TP Hạ Long) ...

Say lòng vẻ đẹp cuối Thu ở Lauterbrunnen, Thụy Sĩ

08:48:31 27/11/2022
Nằm trong thung lũng cùng tên, Lauterbrunnen được xem là một trong những ngôi làng đẹp nhất châu Âu. Vào cuối Thu, Lauterbrunnen lại càng thêm rực rỡ và lãng mạn bởi sắc lá vàng, lá đỏ ngập tràn, phía sau là những đỉnh núi tuyết và thác...
ADVERTISEMENT

Vườn quốc gia Bù Gia Mập đón bằng công nhận 39 Cây di sản Việt Nam

08:47:23 27/11/2022
Ngày 25-11, Vườn quốc gia Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập (27-11-2002 - 27-11-2022), 63 năm Ngày Lâm nghiệp Việt Nam (28-11-1953 - 28-11-2022) và đón bằng công nhận Cây di sản Việt Nam

Hết núi Bà Đen, đến núi Chứa Chan 'đội' mây thấu kính khổng lồ

08:47:00 27/11/2022
Sáng 25-11, một chùm mây trắng đã xuất hiện thành từng lớp, bao trùm đỉnh núi Chứa Chan, huyện Xuân Lộc (tỉnh Đồng Nai), hiện tượng thiên nhiên độc đáo đã thu hút nhiều người dân địa phương đến xem

Ba dòng thác đẹp ở Tuyên Quang trong đề cử 'Top 7 thác nước ảo diệu'

08:46:05 27/11/2022
Đều nằm trong Khu bảo tồn thiên nhiên Na Hang – Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang, thác Nặm Me, Khuổi Nhi, Khuổi S.úng mang vẻ đẹp ấn tượng, hùng vĩ và nằm trong đề cử Top 7 thác nước ảo diệu trong khuôn khổ chương trình Top 7 ấn tượng Việt Nam...

Gia Lai xúc tiến, quảng bá du lịch tại TP Hồ Chí Minh

08:45:33 27/11/2022
Chiều 25/11, tại TP Hồ Chí Minh, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai phối hợp với Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị xúc tiến du lịch tỉnh Gia Lai năm 2022 để quảng bá, giới thiệu các sản phẩm du lịch mới của tỉnh Gia La...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Á hậu Phương Anh lên đường thi Miss International 2022

Tv show

09:41:18 29/11/2022
Tối 28/11, Á hậu Phương Anh chính thức lên đường dự thi Miss International 2022

World Cup 2022 khó lường: Chỉ 3 đội chắc suất đi tiếp

Bóng đá thế giới

09:36:42 29/11/2022
Điểm nhấn lớn nhất của lượt trận thứ hai vòng bảng World Cup 2022 là việc chỉ 3 đội chắc suất đi tiếp và 2 đội bị loại, 28 đội khác vẫn nguyên cơ hội vào vòng 1/8

Thủ khoa Trường ĐH Quốc tế: hãy dũng cảm chấp nhận bản thân mình

Học hành

09:34:18 29/11/2022
Hãy dũng cảm chấp nhận bản thân mình và bắt đầu từ những việc nhỏ nhất - nữ thủ khoa tốt nghiệp năm 2022 của Trường ĐH Quốc tế- ĐH Quốc gia TPHCM chia sẻ

Mẹ rơm - Tập 15: Mô vỡ òa hạnh phúc khi lần đầu được Hạt Dẻ gọi cha

Phim việt

09:31:56 29/11/2022
Lần đầu tiên nghe được tiếng gọi cha từ Hạt Dẻ, Mô gù vỡ òa hạnh phúc dù đó không phải là con ruột của mình

Tiếc nuối hình ảnh Lương Bằng Quang thời mới đi hát

Sao việt

09:17:04 29/11/2022
Lương Bằng Quang là một ca sĩ nổi tiếng của giới trẻ thời 8x. Anh đạt được nhiều giải thưởng âm nhạc và sở hữu những ca khúc hit như Đôi chân thiên thần, Hương tháng giêng, Cần một cái tên

Son phấn tuổi mới lớn

Làm đẹp

09:16:07 29/11/2022
Son phấn là sản phẩm do con người tạo ra để góp phần tôn vinh và thể hiện cái đẹp

Alcaraz chiếm ngôi số 1 ATP: Đỉnh cao GenZ, đừng so sánh với 3 "vị thần tennis"

Sao thể thao

09:12:28 29/11/2022
Carlos Alcaraz chính thức đ.ánh dấu sự hiện diện của thế hệ GenZ - những tay vợt sinh sau năm 2000, trong thế giới tennis. Kỳ tích của ngôi sao người Tây Ban Nha thật đáng tự hào

MC Minh Hà tái ngộ khán giả trong "Hành trình công lý"

Hậu trường phim

09:12:26 29/11/2022
Sau nhiều năm không đóng phim, MC Minh Hà hé lộ cô sắp trở lại màn ảnh nhỏ với một vai diễn trong Hành trình công lý - bộ phim đang được phát sóng trên VTV3

Mứt bát bửu – Loại mứt quý tiến vua của người Huế

Ẩm thực

09:12:26 29/11/2022
Người Việt từ lâu đã biết cách lưu giữ sắc màu, chắt lọc hương vị của thiên nhiên để sáng tạo ra nhiều loại mứt. Trong đó, qua bàn tay khéo léo của phụ nữ Huế, mứt bát bửu đạt đến độ tinh tế, thanh tao khó nơi nào sánh bằng

Chủ tịch Kim Jong-un tiết lộ mục tiêu hạt nhân của Triều Tiên

Thế giới

09:11:08 29/11/2022
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un cho biết mục tiêu cuối cùng của nước này là sở hữu lực lượng hạt nhân mạnh nhất thế giới

Em chồng hứa không nhận đất đai của bố mẹ nếu chúng tôi về quê

Góc tâm tình

09:09:48 29/11/2022
Vợ chồng tôi lấy nhau 15 năm nay, có hai mặt con mà vẫn phải sống trong cảnh đi thuê phòng trọ. Với công việc hiện tại của chúng tôi, có lẽ cả đời này chẳng mua được nhà thành phố

Song Hye Kyo ghen tức thấy rõ khi tình cũ Hyun Bin và Son Ye Jin đón con trai đầu lòng

Sao châu á

09:08:57 29/11/2022
Vào ngày 27/11 vừa qua, công ty quản lý của Son Ye Jin đưa ra thông báo cô nàng đã vượt cạn thành công, sinh hạ cho Hyun Bin một quý tử khỏe mạnh. Ngay sau khi thông tin này được đăng tải trên các mặt báo, Song Hye Kyo - tình cũ của Hyu...

Tử vi ngày 29/11/2022 của 12 cung hoàng đạo: Sư Tử khó hiểu, Thiên Bình mệt mỏi

Trắc nghiệm

08:48:43 29/11/2022
Tử vi ngày 29/11/2022 của 12 cung hoàng đạo cho thấy Sư Tử hành động khá khó hiểu dẫn tới khả năng phán đoán sai vấn đề