Trả hồ sơ vụ cựu Giám đốc một ngân hàng tại TP Hồ Chí Minh nhận hối lộ

Giám đốc 2 doanh nghiệp 2 lần sử dụng giấy tờ giả thế chấp ngân hàng và hối lộ giám đốc chi nhánh một ngân hàng để được vay tiền số tiền lớn vượt hạn mức rồi chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng.

Ngày 15/8, TAND TP Hồ Chí Minh đã mở phiên sơ thẩm đối với Nguyễn Hữu Cường (SN 1961, ngụ tại quận Tân Phú) về tội “Đưa hối lộ”, “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức”, và “ Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Đỗ Trung Thành (SN 1954, ngụ tại quận 7, cựu Giám đốc Agribank chi nhánh 10) bị xét xử về tội “Nhận hối lộ”. Tuy nhiên, trong quá trình xét hỏi HĐXX thấy có nhiều tình tiết trong vụ án mà CQĐT chưa làm rõ nên đã trả hồ sơ cho VKS điều tra xét xử lại.

Trả hồ sơ vụ cựu Giám đốc một ngân hàng tại TP Hồ Chí Minh nhận hối lộ - Hình 1 ADVERTISEMENT
Bị cáo Nguyễn Hữu Cường tại tòa

Theo cáo trạng, Công ty TNHH Xuất nhập khẩu thương mại xây dựng dịch vụ Hưng Lợi Bá (Công ty Hưng Lợi Bá), đăng ký kinh doanh lần đầu ngày 24/7/2006, địa chỉ tại 70/2 Tân Hương, phường Tân Quý, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh chuyên kinh doanh, xây dựng dân dụng, công nghiệp, cầu đường, mua bán vật liệu xây dựng, dịch vụ nhà đất, trụ sở tại tại B2.5 Cao ốc Sacomreal – 584, số 785/1 Lũy Bán Bích, phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh do Nguyễn Hữu Cường, làm đại diện pháp luật và là Chủ tịch Hội đồng thành viên.

Trả hồ sơ vụ cựu Giám đốc một ngân hàng tại TP Hồ Chí Minh nhận hối lộ - Hình 2
Hai bị cáo Cường (áo xanh) và Thành tại tòa.

Ngoài ra, Cường còn lập Công ty TNHH Hưng Bá (Công ty Hưng Bá) trụ sở tại 30/10 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 3, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, chuyên cho thuê kho bãi, dịch vụ giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu, mua bán, cho thuê nhà ở, mua bán lương thực, thực phẩm.

ADVERTISEMENT

Với tư cách là chủ sở hữu, người đại diện theo pháp luật và điều hành hoạt động Công ty Hưng Lợi Bá, Công ty Hưng Bá, Cường đã thực hiện hàng loạt hành vi gian dối chiếm đoạt của Agribank hàng chục tỷ đồng.

Video đang HOT

Cụ thể để có tiền nhận chuyển nhượng quyền sử dụng 100.000m đất tại xã Mỹ Xuân, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với giá 34,3 tỷ đồng và sử dụng cho các mục đích khác, tháng 4/2007, Nguyễn Hữu Cường thỏa thuận, thống nhất chi 3 tỷ đồng cho Đỗ Trung Thành, khi đó là Giám đốc Agribank chi nhánh 10 để Công ty Hưng Lợi Bá được vay 75 tỷ đồng.

Để vay được số tiền trên, Cường đã làm giả các tài liệu gồm: Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất ngày 10/10/2006 của Công ty Lâm Thái Vinh; Giấy phép xây dựng ngày 27/11/2006 của Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và giao nộp các tài liệu này cho ngân hàng nhằm nâng khống giá trị tài sản bảo đảm từ 34,3 tỷ đồng thành 60 tỷ đồng

Ngoài làm giấy tờ giả, Cường đã hối lộ Đỗ Trung Thành 3 tỷ đồng để Công ty Hưng Lợi Bá được vay số tiền lớn hơn giá trị thực tế của tài sản thế chấp. Tuy nhiên, do khoản vay đã được tất toán cả gốc và lãi nên Nguyễn Hữu Cường không chiếm đoạt tiền vay của Agribank chi nhánh 10.

Sau đó, tháng 8/2007, Nguyễn Hữu Cường đề nghị Agribank nâng hạn mức cho vay (vay thêm) nhưng không được chấp thuận nên Cường liên hệ với Agribank Sài Gòn để vay vốn.

Đến tháng 9/2007, Nguyễn Hữu Cường tiếp tục làm giả các tài liệu như: Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất ngày 10/2/2007 giữa Công ty Hưng Lợi Bá và Công ty Lâm Thái Vinh; Chứng thư thẩm định giá ngày 12/4/2007 của Trung tâm thẩm định giá Bộ Tài chính – Chị nhánh TP Hồ Chí Minh; Giấy phép xây dựng ngày 27/11/2006 của Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và giao nộp các tài liệu này cho Agribank Sài Gòn nhằm nâng khống giá trị tài sản bảo đảm từ 34,3 tỷ đồng thành 191,5 tỷ đồng để Công ty Hưng Lợi Bá vay tại Agribank Sài Gòn số tiền 163 tỷ đồng, sau đó Nguyễn Hữu Cường không trả nợ vay, chiếm đoạt của Sài Gòn hơn 23 tỷ đồng từ khoản tiền vay của Công ty Hưng Bá

Góc khuất đường dây bảo kê buôn lậu xăng dầu

Lời khai của các bị cáo, nhân chứng tại tòa tiết lộ nhiều góc khuất trong đường dây bảo kê cho hoạt động buôn lậu xăng dầu của loạt tướng tá, sĩ quan biên phòng, cảnh sát biển, cảnh sát giao thông.

ADVERTISEMENT

Cựu đại tá dọa trùm buôn lậu đòi tiền hối lộ

Ngày 13.7, phiên tòa sơ thẩm xét xử 14 bị cáo trong vụ án buôn lậu, nhận hối lộ, tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài trái phép và không tố giác tội phạm liên quan đường dây buôn lậu, làm giả 200 triệu lít xăng tại TP.HCM và các tỉnh phía nam tiếp tục phần thẩm vấn các bị cáo và nhân chứng.

Góc khuất đường dây bảo kê buôn lậu xăng dầu - Hình 1

Góc khuất đường dây bảo kê buôn lậu xăng dầu - Hình 2 ADVERTISEMENT

Các bị cáo Nguyễn Thế Anh (ảnh trên) và Lê Văn Minh tại phiên tòa. Ảnh GIA HÂN

Tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Thế Anh (49 tuổi, cựu đại tá, cựu Chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng Kiên Giang) tiếp tục khẳng định không thỏa thuận, nhận tiền hối lộ từ ông Phan Thanh Hữu (65 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH thương mại Phan Lê Hoàng Anh) để bảo kê đường dây buôn lậu xăng dầu của Hữu và đồng bọn như cáo trạng nêu, mà "bị cơ quan điều tra ép cung". Tuy nhiên, khai trước tòa với tư cách nhân chứng, ông Hữu khẳng định chi tiền hằng tháng cho Nguyễn Thế Anh từ tháng 10.2019 - 1.2021 bằng cách chuyển trực tiếp cho bị cáo Nguyễn Văn An (33 tuổi, trú tại TP.HCM, em họ bị cáo Anh) vào ngày 15 hằng tháng. Tổng số tiền ông Hữu chi hối lộ cho bị cáo Anh là 560.000 USD và 6,2 tỉ đồng.

ADVERTISEMENT

Theo cáo trạng, tháng 8.2020, ông Hữu biết bị cáo Nguyễn Thế Anh chuyển từ Ban chỉ đạo 389 quốc gia về làm Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Kiên Giang, nên từ tháng 9.2020 - 1.2021, mỗi tháng chỉ chi 10.000 USD. Trả lời câu hỏi vì sao khi biết bị cáo Nguyễn Thế Anh chuyển về làm Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Kiên Giang, không còn liên quan đến hoạt động buôn lậu của mình nữa song vẫn tiếp tục chi tiền, ông Hữu khai khi biết Nguyễn Thế Anh chuyển công tác thì cắt tiền chi hằng tháng nhưng bị cáo này gọi điện để dọa. "Nguyễn Văn An gọi cho tôi 3 lần nhưng tôi không nghe máy. Sau đó, Thế Anh gọi cho tôi nói: bây giờ anh muốn gì? Thế Anh dọa tôi như vậy nên tôi phải tiếp tục chi tiền", ông Hữu khai.

Chi tiền tỉ cho cựu tư lệnh chơi golf, xây đền thờ

Liên quan tới cáo buộc nhận hối lộ đối với bị cáo Lê Văn Minh (57 tuổi, cựu thiếu tướng, cựu Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4), ông Phan Thanh Hữu lại phủ nhận lời khai đã hối lộ cho Minh với tổng số tiền là 6,9 tỉ đồng như cáo trạng nêu. Theo cáo trạng, từ tháng 12.2019 - 8.2020, mỗi tháng ông Hữu chi cho bị cáo Minh 450 triệu đồng (trừ tháng 1.2020 các tàu đi ít nên Hữu chỉ chi 300 triệu đồng). Trong đó, ông Hữu giao con trai là Phan Lê Hoàng Anh chuyển khoản vào tài khoản của vợ bị cáo Minh là Trần Thị Liên ngày 16.12.2019 số tiền 450 triệu đồng, ngày 10.1.2020 là 300 triệu đồng.

ADVERTISEMENT

Tháng 2.2020, ông Hữu giao cho Phan Lê Hoàng Anh đưa trực tiếp tiền mặt cho bà Liên 450 triệu đồng. Các tháng còn lại (tháng 3, 4, 5, 6, 7, 8.2020), ông Hữu trực tiếp đưa tiền mặt cho bị cáo Minh, mỗi tháng 450 triệu đồng. Tới tháng 8.2020, bị cáo Minh cần tiền nên hỏi ứng trước của ông Hữu và nhắn tin số tài khoản của con gái là Lê Diệu Linh để ông Hữu chuyển tiền. Ngày 4.8.2020, ông Hữu giao cho Phan Lê Hoàng Anh chuyển vào tài khoản Lê Diệu Linh 500 triệu đồng. Từ tháng 9.2020, khi ông Hữu tăng thêm tàu vận chuyển xăng lậu, mỗi tháng chi tăng thêm cho bị cáo Minh 50 triệu đồng so với trước.

Khai tại tòa chiều 13.7, ông Hữu khẳng định số tiền ông chuyển cho bà Trần Thị Liên và Lê Diệu Linh "chỉ là tiền gửi để bà Trần Thị Liên làm công đức". "Tôi với Minh có chung tiền để kinh doanh tàu cá, số tiền lời từ tàu cá này tôi chuyển cho Liên để làm công đức. Tiền tôi chuyển cho Liên và cháu Linh không phải tiền hối lộ", ông Hữu khai. Tổng số tiền mà ông Hữu chuyển cho bà Liên và Linh là 1,25 tỉ đồng.

Ông Hữu cũng khai, "thi thoảng Lê Văn Minh vào Sài Gòn thì có đưa cho Minh 1 - 2 trăm triệu để chơi golf". Ngoài ra, một lần bị cáo Minh nói đang làm đền thờ nhưng thiếu tiền nên ông Hữu nói sẽ cấp tiền cho bị cáo Minh hằng tháng để đúc chuông, làm trần và làm cửa gỗ cho đền thờ. "Có tháng đưa 150 triệu, có tháng 200 triệu, 400 triệu là phụ cho Minh đúc chuông, làm trần, cửa gỗ cho đền thờ thật đẹp", ông Hữu khai nhận. Trước đó, khai tại tòa, bị cáo Minh thừa nhận có nhận tiền từ ông Hữu, song nói rằng đây chỉ là quà chứ "không có tính chất ăn chia theo tháng".

Biến tiền hối lộ thành tiền trả nợ để trốn tội

Đối với bị cáo Nguyễn Văn Hùng (50 tuổi, cựu thượng tá, cựu Đồn trưởng Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Trường Long Hòa, Bộ đội biên phòng tỉnh Trà Vinh), ông Hữu khai nhận từ 9.2019 - 12.2020 đã chi mỗi tháng 500 triệu đồng, tổng cộng 8 tỉ đồng để nhờ Hùng bảo kê cho đường dây buôn lậu của mình. Từ tháng 3.2020, khi chuyển lậu xăng về tiêu thụ trong nước, bị cáo Hùng và ông Hữu bàn nhau dùng 500 triệu đồng mà Hữu chi cho Hùng để hối lộ bị cáo Phạm Văn Trên (53 tuổi, cựu đại tá, cựu Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Trà Vinh) mỗi tháng 100 triệu đồng; các bị cáo Lê Văn Phương (58 tuổi, cựu thượng tá, cựu Phó trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Trà Vinh) và Phạm Hồ Hải (53 tuổi, Trưởng đại diện Cảng vụ hàng hải Cần Thơ tại Duyên Hải, Trà Vinh, trú TP.Cần Thơ) mỗi tháng 30 triệu đồng. Tổng cộng, bị cáo Hùng đã chi giúp ông Hữu để hối lộ bị cáo Phạm Văn Trên 1 tỉ đồng, Lê Văn Phương 360 triệu đồng, Phạm Hồ Hải 330 triệu đồng.

ADVERTISEMENT

Khai tại tòa, bị cáo Nguyễn Văn Hùng thừa nhận việc đã chi tiền cho các bị cáo Trên, Phương, Hải từ số tiền 500 triệu mà ông Hữu chi cho mình mỗi tháng. Sau khi biết ông Hữu bị bắt vào tháng 2.2021, bị cáo Hùng hẹn gặp các bị cáo Trên, Phương, Hải để thông báo và thống nhất với 3 bị cáo trên là số tiền Hùng chi hối lộ mỗi tháng là "tiền trả nợ" để đối phó cơ quan điều tra. Tại phiên tòa, các bị cáo Hùng, Trên, Phương đều thừa nhận hành vi nhận tiền từ ông Hữu qua Hùng. Riêng bị cáo Phạm Hồ Hải khẳng định việc bị cáo Hùng vay tiền là thật và Hùng chỉ chuyển khoản trả nợ chứ không phải tiền hối lộ.

Hôm nay (14.7), phiên tòa bước sang phần tranh tụng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Clip cảnh sát đánh nam sinh: Chủ tịch Sóc Trăng chỉ đạo 'làm tới nơi tới chốn'00:54Đã có kết quả xác minh ban đầu clip Công an "tác động vật lý": 2 thiếu niên "không phải dạng vừa"04:05Bài học đau đớn từ sự sa ngã của bà Nguyễn Phương Hằng: Từ 'bà hoàng kim cương' đến bị bắt tạm giam08:35Vụ cảnh sát "tác động vật lý" 2 thiếu niên: Tướng Tô Ân Xô lên tiếng, xử nghiêm, không bao che04:32Vụ gửi con đi chữa bệnh nhận về hũ tro cốt: Lật tẩy lời khai gian dối của người phụ nữ03:57Vụ xua chó Pitbull cắn hàng xóm: Khởi tố cả chủ con chó lẫn nạn nhân01:35Cảnh khám xét trụ sở 'tập đoàn' lừa đảo ở TP.HCM00:55Công an tỉnh Long An thông tin nóng về vụ Tịnh thất Bồng Lai, làm rõ nội dung tố giác01:41Em gái Lê Tùng Vân ung thư giai đoạn cuối, sức khỏe kém, CA phản hồi kiến nghị đình chỉ điều tra03:29Con trai bà Phương Hằng làm đơn xin khoan hồng, giảm nhẹ tội: "Mẹ tôi đã nhận thức được sai phạm"04:07Anna Bắc Giang thừa nhận lừa đảo với Công an: Dùng lời nói, nhắn tin câu nhử tạo dựng lòng tin04:11Vụ 'gửi con, bất ngờ nhận lại tro cốt': Có người giúp sức?02:17Trợ thủ đắc lực của bà Phương Hằng bị tuyên 3 năm 6 tháng tù: Không phục, sẽ kháng cáo03:32Vụ Tịnh thất Bồng Lai: Sắp xét xử phúc thẩm 6 bị cáo, "thầy ông nội" có còn kêu trời?03:20Động thái bảo vệ đầu tiên của gia đình bà Phương Hằng sau khi vụ án tiếp tục được mở rộng08:02Bắt thanh niên lập nhóm anti đe dọa người nổi tiếng: Danh tính nghệ sĩ 3 lần bị tống tiền gây tò mò03:48
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Điều tra nguyên nhân bé gái 11 tuổi mang thai
08:17:29 04/10/2022
Con bị bắt vì lưu hành tiền giả, mẹ ở nhà phá két mang 2 tỷ tiền giả đi giấu
08:56:31 05/10/2022
Con trai bà Phương Hằng làm đơn xin khoan hồng, giảm nhẹ tội: "Mẹ tôi đã nhận thức được sai phạm"
13:48:38 05/10/2022
Vụ bé gái 3 tuổi bị đóng đinh vào đầu: Sởn da gà với cáo trạng 5 lần bị nhân tình của mẹ "xuống tay"
20:54:25 05/10/2022
Diễn biến mới nhất vụ bé gái 14 tuổi mất tích để lại thư "đi về nơi xa": Tiết lộ bất ngờ từ người mẹ
14:20:38 05/10/2022
Vụ cán bộ Sở ném 25k tiền lẻ trong quán ăn: "Lắm tiền nhiều của thì anh ta mới có thái độ như thế"
10:08:46 04/10/2022
Cán bộ Sở ném 25k tiền lẻ trong quán ăn ở Đà Nẵng bị xử lý ra sao?
16:02:18 04/10/2022
Đầu tư tiền ảo thua lỗ, nhân viên chiếm đoạt tiền của khách hàng và công ty
14:30:15 04/10/2022
Vụ Tịnh thất Bồng Lai: Sắp xét xử phúc thẩm 6 bị cáo, "thầy ông nội" có còn kêu trời?
08:16:25 04/10/2022
Bị vợ hờ bỏ rơi, người đàn ông vác súng bắn trọng thương tình địch
08:13:44 05/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Chồng mất để lại 1 tỷ, di chúc chia tiền của anh khiến tôi sững sờ với khoản chi 100 triệu
07:30:40 06/10/2022
Thùy Tiên kiếm hàng trăm tỷ đồng trong nhiệm kỳ hoa hậu?
06:14:20 06/10/2022
Đêm tân hôn chồng bỏ đi trong sự tức giận, 3 tháng sau anh quay trở lại với một đứa con khiến tôi rơi nước mắt
07:08:34 06/10/2022
Chân Chí Cường - Triển Chiêu nghèo nhất màn ảnh: Làm cả đời vẫn ở nhà thuê, U50 vất vả mưu sinh
07:18:20 06/10/2022
Cận kề ngày cưới với Anh Tú, Diệu Nhi bất ngờ viết thư tay nghẹn ngào xin lỗi, hé lộ lý do đặc biệt
07:16:39 06/10/2022
Lén chồng đi nâng mũi, về nhà anh đưa tôi cọc tiền 50 triệu kèm câu ‘đắng lòng’
07:24:56 06/10/2022
4 mẹ bỉm Vbiz hội ngộ, bất ngờ nhan sắc sau 12 năm Next Top
06:22:11 06/10/2022
Không gian sống của dàn mỹ nhân trước khi chạm tay vương miện Hoa hậu
06:33:50 06/10/2022
Ngưỡng mộ nhan sắc BTV Hoài Anh ở tuổi 42
06:39:42 06/10/2022
Jack trước nghi vấn rời công ty
01:14:56 06/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Chiêu trò mời dự hội thảo, nhận quà miễn phí để lừa người dân mua hàng dỏm

07:45:56 06/10/2022
Trên địa bàn huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị xuất hiện một số cá nhân đi xe ô tô vận chuyển nhiều loại hàng hóa khác nhau, với chiêu trò thuê sân nhà dân tổ chức hội thảo, mời bà con đến dự nhận quà miễn phí để lừa lọc bà con mua hàng d...

Bắt băng nhóm thực hiện hàng chục vụ “đá nóng” xe máy

07:43:30 06/10/2022
Ngày 5/10, Công an TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) cho biết vừa khám phá chuyên án, bắt giữ nhóm 4 đối tượng chuyên nghiệp gây ra hàng chục vụ “đá nóng” xe máy

Chém trọng thương tình địch rồi đầu thú

07:37:12 06/10/2022
Ngày 5/10, Công an TX Bến Cát (Bình Dương) tạm giữ đối tượng Trần Công Thành (SN 2000, quê Bình Thuận) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích

Tạm giữ lái xe ô tô chống người thi hành công vụ

07:32:35 06/10/2022
Ngày 5/10, Công an huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đang tạm giữ đối tượng Phạm Văn Hùng (SN 1995), trú tại xã Kim Long, huyện Tam Dương để điều tra hành vi chống người thi hành công vụ

Triệt xoá điểm cá độ bóng đá qua mạng "núp bóng" quán cà phê

07:29:45 06/10/2022
Ngày 6/10, Cơ quan CSĐT Công an TP Quảng Ngãi (Quảng Ngãi) cho biết đã triệt xoá 1 điểm tổ chức đánh bạc qua mạng Internet dưới hình thức cá độ bóng đá

Ném chai thuỷ tinh vào người đi đường do tưởng nhầm là "đối thủ"

07:26:49 06/10/2022
Công an quận Hà Đông phối hợp với đơn vị nghiệp vụ Công an TP Hà Nội đã tập trung truy xét, bắt được đối tượng ném chai thủy tinh vào người đi đường do tưởng nhầm là “đối thủ”; đặc biệt đã làm sáng tỏ thông tin thiếu căn cứ lan truyền t...

"Khủng bố" gia đình bạn gái "nhí" vì bị ngăn cấm yêu

07:24:55 06/10/2022
Bị gia đình bạn gái là nữ sinh lớp 11 ngăn cấm yêu, Đinh Văn Thịnh lên mạng xã hội Facebook đăng thông tin nói xấu gia đình bạn gái; ồng thời rủ đám bạn đến nhà đe dọa, ném chất bẩn vào sân, để tiểu quách ở trước cổng nhà và rải tờ rơi ...

Ngăn chặn 2 nhóm thanh niên sử dụng hung khí hỗn chiến

17:22:20 05/10/2022
Mâu thuẫn, hai nhóm thanh niên đã hẹn nhau để giải quyết bằng hung khí. Rất may Công an đã có mặt kịp thời để ngăn chặn , nếu không hậu quả đáng tiếc sẽ khó lường
ADVERTISEMENT

Khởi tố nhóm côn đồ gây náo loạn trung tâm y tế

17:13:58 05/10/2022
Xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân trong lúc hát karaoke, nhóm côn đồ kéo đến hành hung anh Lang Xuân Thắng , là bệnh nhân đang điều trị tại Khoa ngoại của Trung tâm Y tế huyện Krông Nô (Đắk Nông)

Công an 2 xã phối hợp bắt “nữ kiếm hiệp” trốn nã

17:08:01 05/10/2022
Sau khi phát hiện Bùi Thị Huấn (bị truy nã về tội “Cố ý gây thương tích”) đang lẩn trốn tại địa bàn xã Cẩm Ngọc, chiều 30/9, lực lượng Công an 2 xã Cẩm Long và Cẩm Ngọc (huyện Cẩm Thủy, Thanh Hóa) đã phối hợp bắt giữ đối tượng bàn giao ...

Thủ thuật quái chiêu của nhóm làm sổ đỏ, bằng cấp, căn cước giả

16:42:41 05/10/2022
Nhận thấy người dân, đặc biệt là các đối tượng có hành vi phạm pháp muốn có giấy tờ giả (chủ yếu là CCCD gắn chíp) 2 nhóm đối tượng đã tự mua thiết bị máy móc về làm giả giấy tờ rồi rao bán trên mạng xã hội…

Tạm hoãn phiên toà xét xử vụ án “đưa, nhận hối lộ” tại Cảng hàng không Phú Bài

16:11:38 05/10/2022
Do luật sư bào chữa cho bị cáo Lê Quốc Cường và một số người làm chứng, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan vắng mặt nên HĐXX TAND tỉnh Thừa Thiên-Huế quyết định hoãn phiên tòa xét xử vụ án “đưa, nhận hối lộ” xảy ra tại Cảng hàng k...

'Cát tặc' tự đánh chìm 2 tàu bơm hút cát trên sông Đồng Nai

15:54:09 05/10/2022
Bị tổ công tác áp sát tiếp cận, cát tặc rút lù đánh chìm hai tàu bơm hút cát xuống sông Đồng Nai rồi nhảy xuống nước bơi vào bờ tẩu thoát

Điều tra vụ thanh niên rút vật giống súng đe "tao bắn nát đầu mày"

15:30:06 05/10/2022
Khi vừa vào quán bánh canh anh K bị 2 thanh niên tiến tới chửi bới rồi dùng đá đập vào đầu. Chưa dùng lại, 1 trong 2 thanh niên đã rút trong người ra vật giống súng đe dọa anh K

'Hi hữu' thanh niên cướp taxi nhưng không biết lái

13:11:35 05/10/2022
Đến đoạn đường vắng, Tàng dùng hung khí uy hiếp tài xế taxi rồi cố gắng lái xe bỏ chạy. Nhưng vì không biết lái xe tô tô nên đối tượng nhanh chóng bị bắt giữ sau đó

Kế toán trường mầm non nâng khống, giả chữ ký hiệu trưởng, chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng

08:38:17 05/10/2022
Trong thời gian làm kế toán tại Trường Mầm non Hoa Ngọc Lan (quận Cẩm Lệ, từ tháng 8/2017 đến 6/2019), nữ kế toán đã nâng khống tiền lương bán trú, giả chữ ký hiệu trưởng để chuyển tiền từ kho bạc, ngân hàng vào tài khoản cá nhân rồi ch...
ADVERTISEMENT

Bắt nghi phạm cướp tiệm vàng ở Hà Nội

07:50:32 05/10/2022
Ngày 4/10, một lãnh đạo Công an phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội cho biết, đơn vị vừa nhận bàn giao từ người dân 1 nam đối tượng có hành vi cướp giật tài sản ở tiệm vàng trên địa bàn
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Quý tử đến ủng hộ, Đàm Vĩnh Hưng "tay mic tay bế" chăm con

Sao việt

08:30:33 06/10/2022
Từng thước phim, khoảnh khắc ấm áp giữa Đàm Vĩnh Hưng và con trai được công bố. Khán giả không khỏi thắc mắc khi nam ca sĩ có thể âm thầm giấu kín về bé Polo Huỳnh trong suốt 3 năm qua dù cậu luôn hiện diện trong cuộc sống

Quang Linh Vlog có màn đáp trả khá căng khi bị so sánh chuyện từ thiện ở Châu Phi và Việt Nam 

Netizen

08:27:02 06/10/2022
Vốn là người con xứ Nghệ, từ nhỏ đã hiểu được sự lam lũ của đồng bào quê hương, cho nên dù đang làm việc ở vùng đất xa xôi nhưng Quang Linh Vlog vẫn chung tay giúp đỡ bà con đồng bào miền Trung trong trận bão vừa qua

Lopetegui bị Sevilla sa thải chỉ vài giờ sau trận thua Dortmund

Bóng đá thế giới

08:26:46 06/10/2022
HLV Julen Lopetegui đã bị Sevilla sa thải ngay sau trận thua 1-4 trước Borussia Dortmund tại lượt trận thứ 3 vòng bảng Champions League 2022/23

Cách làm ếch om măng thơm ngon đậm đà hương vị quê nhà

Ẩm thực

08:18:45 06/10/2022
Cách làm ếch om măng là sự kết hợp giữa thịt ếch và măng chua một cách hài hòa tạo nên một món ăn vừa thơm ngon lại vừa lạ miệng, gây thú vị cho người thưởng thức

Sớm khắc phục tình trạng thiếu giáo viên

Học hành

08:17:26 06/10/2022
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Nguyễn Kim Sơn vừa có báo cáo gửi Quốc hội về việc thực hiện nghị quyết liên quan hoạt động chất vấn tại Kỳ họp thứ 2, Quốc hội Khóa XV trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo

HLV Nguyễn Quốc Tuấn khuyên U17 Việt Nam không so kè bàn thắng với U17 Thái Lan

Bóng đá việt nam

08:16:16 06/10/2022
HLV U17 Việt Nam mong các cầu thủ tập trung vào thi đấu, không hơn thua với đội bóng khác. Ở trận đấu này, nhiều tình huống U17 Việt Nam đã không thoải mái thể hiện hết khả năng. HLV Nguyễn Quốc Tuấn cho rằng các học trò của ông đã gặp ...

Bố chồng bị liệt nằm một chỗ, ngày nào chồng cũng tắm rửa cho ông, không ngờ sau khi chồng được thăng chức, anh lại đưa ra yêu cầu quá đáng với vợ

Tâm sự

08:15:08 06/10/2022
Mẹ chồng mất từ năm chồng tôi học cấp 2 vì bạo bệnh nên tôi không phải lo lắng về mâu thuẫn giữa mẹ chồng nàng dâu. Bố chồng không phải người khó tính nên dù ở chung nhà tôi vẫn cảm thấy rất thoải mái vì chỉ cần chuẩn bị ba bữa một ngày...

365 ngày diện blazer vừa đỏm dáng vừa thời thượng như các fashionista

Thời trang

08:14:48 06/10/2022
Chiếc áo blazer từ lâu đã trở thành người bạn đồng hành cùng các tín đồ thời trang chinh phục nhiều phong cách khác nhau. Đây cũng là bảo bối được các người đẹp, fashionista nổi danh khắp toàn cầu ưu ái mỗi khi vào thu

Park Min Young và loạt kiểu tóc xinh “hack tuổi” cực đỉnh bạn nên thử

Phong cách sao

08:14:44 06/10/2022
Không chỉ học được học được cả khối kiểu mix-match trang phục office-chic, đã đến lúc chúng ta cùng thử thách 5 ngày đến công sở không trùng lặp với gợi ý từ Park Min Young. Nào, check-it out những kiểu tóc xinh hack tuổi của cô nàng nà...

Tạ Đình Phong bị đào lại phát ngôn nói cha ruột đang "chờ ra đi" giữa tin đồn ông hẹn hò con dâu cũ

Sao châu á

08:14:14 06/10/2022
Tạ Đình Phong giải thích: Về cơ bản là do ông ấy không biết cách quản lý cuộc sống của mình. Ông ấy đã sống 60 năm qua với những người luôn bảo anh ấy phải làm gì - những thứ như hôm nay quay chương trình này hoặc hôm nay lên sân khấu

Những màn thể hiện của chị em khiến các quý ông phải trầm trồ

Hài hước

08:12:57 06/10/2022
Chứng kiến những màn thể hiện đỉnh cao như thế này của các chị em cũng đủ khiến các quý ông phải trầm trồ thán phục

Những lưu ý cho bạn trẻ thích đeo kính áp tròng

Làm đẹp

08:12:50 06/10/2022
Ngày nay, nhiều bạn trẻ ưa thích sử dụng kính áp tròng vì tiện lợi và sành điệu. Tuy nhiên, theo các bác sĩ nhãn khoa, việc sử dụng kính áp tròng có những chỉ định riêng phù hợp với từng nhóm đối tượng; đồng thời, cũng cẩn trọng khi sử ...