TP.HCM: Xưởng gỗ ở Thủ Đức cháy dữ dội, nhiều tài sản bị thiêu rụi

Xưởng gỗ rộng hàng nghìn m 2 ở xa lộ Hà Nội (P.Linh Trung, TP.Thủ Đức, TP.HCM) bất ngờ bốc cháy dữ dội, cột khói bốc cao hàng chục mét. Sau nhiều giờ nỗ lực, các chiến sĩ PCCC dập tắt hoàn toàn đám cháy.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 17 giờ 20 ngày 4.12, xưởng gỗ rộng hàng nghìn m 2 trên xa lộ Hà Nội, thuộc P.Linh Trung, TP.Thủ Đức (TP.HCM) bất ngờ bốc cháy dữ dội, cột khói đen bốc cao hàng chục mét. Nhiều người dân gần đó khi thấy có cháy đã cố gắng dập lửa nhưng bất thành do lửa lây lan nhanh.

TP.HCM: Xưởng gỗ ở Thủ Đức cháy dữ dội, nhiều tài sản bị thiêu rụi - Hình 1

Xưởng gỗ có nhiều vật liệu dễ cháy khiến lửa lây lan nhanh. Ảnh CTV

Một người dân sống gần đó cho biết, ngọn lửa bốc lên đỏ cả một vùng trời. Lúc lửa cháy có nhiều tiếng nổ lớn phát ra nên nhiều người dân cố thu gom đồ đạc tháo chạy càng xa càng tốt.

TP.HCM: Xưởng gỗ ở Thủ Đức cháy dữ dội, nhiều tài sản bị thiêu rụi - Hình 2

Lực lượng PCCC nỗ lực dập tắt đám cháy. Ảnh CTV

Ngọn lửa sau đó tiếp tục bùng phát mạnh, lan sang nhiều nơi trong xưởng gỗ. Nhận tin báo, lực lượng PCCC TP.Thủ Đức cùng nhiều đơn vị điều hàng chục cán bộ, chiến sĩ cùng nhiều xe chuyên dụng đến triển khai công tác chữa cháy.

Đến hơn 19 giờ cùng ngày, đám cháy được dập tắt hoàn toàn, nhiều tài sản bên trong xưởng gỗ bị thiêu rụi.

Hiện thiệt hại và nguyên nhân vụ cháy xưởng gỗ tại TP.Thủ Đức đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Cụ ông dựng lều ăn ngủ ở Thủ Thiêm vượt 'phong ba' Covid-19 với một cái máy 'tít, tít'

Mỗi ngày, ông Lính rời khỏi căn lều nhỏ được dựng lên tạm bợ ở khu vực Thủ Thiêm (TP.Thủ Đức, TP.HCM), cầm chiếc túi và máy dò kim loại tìm phế liệu.

Túp lều này là chỗ trú bình yên đưa ông qua cơn phong ba Covid-19.

Cụ ông dựng lều ăn ngủ ở Thủ Thiêm vượt phong ba Covid-19 với một cái máy tít, tít - Hình 1

Ông Lính tìm phế liệu. Ảnh T.K

Video đang HOT

Chưa nỡ bỏ Thủ Thiêm

15 giờ 30 phút, nắng Sài Gòn bớt gắt, ông Nguyễn Văn Lính (65 tuổi) bắt đầu công việc quen thuộc gắn bó hơn nửa đời người - nhặt phế liệu. Giữa những bãi đất công trình thênh thang ở khu đô thị mới Thủ Thiêm, người đàn ông nhễ nhại mồ hôi cầm chiếc máy dò kim loại rà rà sát mặt đất.

Cụ ông dựng lều ăn ngủ ở Thủ Thiêm vượt phong ba Covid-19 với một cái máy tít, tít - Hình 2

Thanh sắt được phát hiện nhờ máy dò kim loại. Chiếc máy này được ông mua lại với giá 700.000 đồng . Ảnh T.K

Cụ ông dựng lều ăn ngủ ở Thủ Thiêm vượt phong ba Covid-19 với một cái máy tít, tít - Hình 3

Thu nhập mỗi ngày của ông Lính từ việc nhặt phế liệu dao động từ 100.000 - 200.000 đồng . Ảnh T.K

"Tít! Tít! Tít", tiếng máy reo lên. Ông mừng rỡ cầm cuốc xới một lớp đất làm lộ ra những thanh sắt đã rỉ sét. Bàn tay thô ráp của cụ ông U.70 nắm lấy và đưa qua đưa lại để nó từ từ nhô khỏi mặt đất. Vậy là thêm một thanh sắt nằm gọn trong chiếc túi. Cứ đà này thì hôm nay ông lại hoàn thành chỉ tiêu mỗi ngày kiếm được 200.000 đồng, đủ để sống qua ngày và dành dụm chút ít cho mấy đứa cháu ngày gặp lại.

Hơn 30 phút sau, thấm mệt, ông ngồi bệt xuống đất, móc trong túi ra một điếu thuốc lá, rít một hơi phì phèo khói. Gia đình ông Lính từ nhỏ đã sống ở Thủ Thiêm. Từ ngày nơi này giải tỏa, ông cùng gia đình gồm vợ và 4 con (2 trai, 2 gái) chuyển về Đồng Nai định cư. Không bỏ được mảnh đất này, hằng ngày ông lại tìm về đây để nhặt phế liệu mưu sinh. Tối đến qua phà Cát Lái về lại nhà nghỉ ngơi. Cứ như thế, 20 năm thấm thoắt trôi qua.

Cụ ông dựng lều ăn ngủ ở Thủ Thiêm vượt phong ba Covid-19 với một cái máy tít, tít - Hình 4

Chiếc điện thoại "cục gạch" là phương tiện duy nhất để ông liên lạc với gia đình . Ảnh T.K

Cụ ông dựng lều ăn ngủ ở Thủ Thiêm vượt phong ba Covid-19 với một cái máy tít, tít - Hình 5

Số phế liệu được ông gom lại chờ người thu mua đến lấy . Ảnh T.K

Dịch Covid-19 ập tới bất ngờ, ông kẹt lại mảnh đất này. Không còn cách nào khác, người đàn ông tự dựng lên túp lều xập xệ để có chỗ che nắng che mưa chờ ngày hết dịch. Sau khi TP.HCM nới lỏng giãn cách, ông lập tức quay lại nhặt phế liệu vừa để kiếm tiền vừa cho bớt buồn.

Bình yên trong lều, hái rau, bẫy cá, tắm sông...

Gần 17 giờ, chiếc túi "kiếm cơm" của ông dần nặng trĩu. Ông đưa chúng tôi về lại túp lều trước khi trời tối. Chiếc lều nhỏ được dựng lên ở một bãi đất hoang vu. Xung quanh là cây cối um tùm với những cây bần, rặng dừa nước đan xen cỏ dại... Xa xa là những công trình đang được xây dựng ở Thủ Thiêm hay những tòa nhà chọc trời phía bên kia TP.

Túp lều tạm bợ được dựng lên bởi vài tấm gỗ với những miếng nhựa không lành lặn. Phần trụ vững chãi nhất của túp lều này là một gối đỡ ống cống bê tông cũ mà công trình còn để lại. Bên trong lều chỉ có vài bộ quần áo cũ phai màu, chai lọ đựng nước và một khoảng trống để ngủ, có mắc màn để tránh muỗi.

Cụ ông dựng lều ăn ngủ ở Thủ Thiêm vượt phong ba Covid-19 với một cái máy tít, tít - Hình 6

Túp lều che mưa che nắng cho ông Lính suốt mấy tháng qua . Ảnh T.K

Cụ ông dựng lều ăn ngủ ở Thủ Thiêm vượt phong ba Covid-19 với một cái máy tít, tít - Hình 7

Nhiều hôm nhớ nhà, ông Lính hay nhìn xa xăm và rơi nước mắt . Ảnh T.K

"Tôi bạ đâu ngủ đó cũng được, trước dịch có những đêm tôi ngủ lại dưới mấy công trình cũng không hề hấn gì. Nhưng mắc kẹt lâu, sợ nhất là muỗi nên phải dựng lều, mắc màn. Lạnh thì tôi cũng không sợ tại có nhiều quần áo lắm", ông cười hồn hậu.

Suốt thời gian giãn cách xã hội, ông Lính ngày ngày đến các bãi nước gần đó đặt lú bắt cá, mò ốc, hái rau muống nấu ăn qua ngày. Có thêm gạo, rau củ quả và đồ đóng hộp từ một số mạnh thường quân và chính quyền địa phương, ông bình yên đi qua mùa dịch.

PV hỏi: "Ở đây không có nước, vậy chú tắm rửa ra sao?". Ông cười nói nước uống thì mua, còn tắm giặt thì dễ ợt, ra mấy ao nước gần đó nhảy xuống lội một tí là sạch. Có hôm triều xuống, cạn nước, ông tìm tới những vũng nước đọng nhỏ hơn để vệ sinh.

Cụ ông dựng lều ăn ngủ ở Thủ Thiêm vượt phong ba Covid-19 với một cái máy tít, tít - Hình 8

Ông Lính đi hái bần . Ảnh T.K

Vừa nói xong, thấy ông Văn Đức Tời (56 tuổi) cùng đàn bò hơn chục con đi qua căn lều nhỏ, người đàn ông này hỏi thăm vài câu cho đỡ buồn. Ông Tời cùng đàn trâu, đàn bò của mình cắm dùi ở mảnh đất Thủ Thiêm mấy chục năm qua, sống cuộc đời du mục, rồi trở thành bạn với ông Lính lúc nào không hay.

Chỉ vào ông Tời đang cho bò ăn, ông Lính tâm sự: "Ông ấy nổi tiếng chăn trâu ở Sài Gòn, lên báo miết. Không chỉ trâu bò, ổng còn nuôi đàn chó gần chục con lớn nhỏ, có ổng bầu bạn đỡ buồn biết bao nhiêu".

... và những ước mong

"Suốt mấy tháng trời ở đây, chú có nhớ vợ con không?", ông đáp "Nhớ chứ!" rồi trầm ngâm một lúc. Ông tâm sự những đêm trời lạnh, không điện nước, ông gom củi chất thành đống rồi đốt lửa lên để nấu nước, sưởi ấm. Những lúc đó, nhớ vợ, nhớ con da diết, chảy nước mắt mà không biết làm gì hơn.

"Tôi lượm phế liệu quen rồi, về nhà ở một chỗ, không qua đây nữa chịu sao nổi. Tôi mới tiêm 1 mũi vắc xin à, chờ thêm mũi 2 nữa cho chắc ăn. Thôi thì cứ sống ở đây, kiếm chút tiền để dành về cho 6 đứa cháu ở nhà", ông nói.

Cụ ông dựng lều ăn ngủ ở Thủ Thiêm vượt phong ba Covid-19 với một cái máy tít, tít - Hình 9

Cuộc sống bình yên của người đàn ông ở bán đảo Thủ Thiêm . Ảnh T.K

Sau giãn cách, sinh hoạt, ăn uống của ông cũng dễ dàng hơn. Đói, ông chạy xe máy đến quán cơm gần đó mua ăn, hôm nào khỏe thì tự nấu. Thèm dừa nước, rau rừng, ông lại ra khu vực gần đó hái về ăn.

"Nửa năm nay, ông ấy chưa về nhà rồi đó con ơi, hồi nào tới giờ chỉ có đợt dịch này là ổng xa nhà lâu nhất", đó là câu đầu tiên vợ ông Lính, bà Trần Thị Lan (64 tuổi, ở Đồng Nai) tâm sự với PV Thanh Niên qua điện thoại.

Trong "bão Covid-19" vừa qua, thấy dịch bệnh chưa bao giờ gần mình đến vậy, bà Lan càng thêm lo lắng cho chồng. Đều đặn mỗi ngày, hai vợ chồng lại gọi điện thoại hỏi han sức khỏe, kể chuyện ngày hôm đó. Người vợ lúc nào cũng động viên chồng mình cố gắng hết dịch để về đoàn tụ, còn ông Lính trấn an gia đình bằng cách "mười bữa nửa tháng nữa dịch ổn tôi sẽ về thăm nhà".

Cụ ông dựng lều ăn ngủ ở Thủ Thiêm vượt phong ba Covid-19 với một cái máy tít, tít - Hình 10

Những ngày dịch, ông Lính bắt ốc, hái rau rừng... để ăn . Ảnh T.K

"Biết ổng ở bên đó thiếu thốn đủ thứ, tôi và con cháu ở nhà không xót xa sao được. Nhà nhiều miệng ăn nên ổng đi làm được bao nhiêu đều gửi về phụ ăn uống và lo cho cháu ăn học, chỉ bỏ túi ít tiền cà phê, thuốc hút. Cả nhà mong ông ấy khỏe mạnh, hy vọng đại dịch sớm qua để tết này còn sum họp. Ổng có thể sáng đi chiều về như trước, nhà có rau ăn rau, có cháo ăn cháo, vậy mà vui", vợ ông Lính trải lòng.

Hỏi sao không bỏ nghề để con cháu phụng dưỡng, ông nói mình dù lớn tuổi nhưng vẫn muốn tự lập, không muốn phiền hà đến ai. Ông mong các con có một cuộc sống hạnh phúc mà không phải bận lòng quá nhiều về mình.

Cụ ông dựng lều ăn ngủ ở Thủ Thiêm vượt phong ba Covid-19 với một cái máy tít, tít - Hình 11

Túp lều được dựng lên từ mấy tấm ván, nhựa cũ... . Ảnh T.K

"Tôi vẫn sống, vẫn làm việc ở Thủ Thiêm đến khi nào không ở được nữa thì thôi. Sống ở đây, tôi thấy bình yên và hạnh phúc. Mong ước lớn nhất là dịch hết hoàn toàn để tôi được đoàn tụ cùng gia đình", ông bày tỏ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vườn trồng hoa giấy đẹp như cổ tích của vợ chồng ông nông dân Quảng Trị chỉ để thiên hạ "tìm về quá khứ"
19:48:59 16/01/2022
Phá bỏ vườn tạp để thỏa sức với đam mê trồng hoa, cây cảnh
06:54:28 17/01/2022
Bà Nguyễn Phương Hằng và những tố cáo qua lại, tới hồi phân định
11:16:23 18/01/2022
Nhà đầu tư khóc ròng, lo mất tết sau “lùm xùm” FLC và Tân Hoàng Minh
21:14:35 16/01/2022
Cây cảnh đang hot nhất tỉnh Ninh Bình thực ra là một cây hồng cổ tuổi thọ 200 năm khiến giới trẻ "sốt rần rần"
06:51:55 17/01/2022
Ngày 30.000 cuộc gọi hỏi "căn cước công dân làm từ lâu vẫn chưa được nhận"
16:21:08 16/01/2022
Làng trồng lá dong 400 năm ở Hà Nội tất bật thu hoạch vụ Tết Âm lịch
16:46:59 16/01/2022
Lào Cai: Nầm lợn, xúc xích, chả cá không rõ nguồn gốc sắp tuồn ra thị trường thì bị bắt giữ
19:24:44 16/01/2022
Xuất hiện cây mai vàng 'đỉnh của đỉnh'
20:35:19 16/01/2022
Tắc cửa khẩu, nhiều doanh nghiệp vẫn xuất khẩu chuối sang Trung Quốc băng băng nhờ một cách
06:35:27 17/01/2022

Thông tin đang nóng

Trang Nemo "dao kéo" cả mặt, nhìn ảnh thời "còn phèn" khác một trời một vực
08:28:24 18/01/2022
Vụ 2 hotgirl Trang Nemo và Trần My lao vào ẩu đả: Công an công bố nguyên nhân ban đầu
10:26:56 18/01/2022
Lộ góc camera khác: Người phụ nữ bị nhóm đàn ông lao vào đánh trước shop Trang Nemo
10:39:26 18/01/2022
Cô vợ "tố" TikToker 1,8 triệu fan giật chồng lên tiếng, hé lộ lời thách thức của "tiểu tam": Tôi ngoại tình với chồng chị là bình thường!
09:08:02 18/01/2022
Phản ứng của người chồng khi bị tố ngoại tình, cùng người yêu cũ đi khắp Việt Nam quay "tóp tóp" triệu view
10:00:57 18/01/2022
Gia Thị Linh - idol "tóp tóp" chuyên làm clip "đu đưa" với người yêu cũ đang được netizen tìm kiếm ráo riết là ai?
09:12:15 18/01/2022
Cô con gái duy nhất của ông bà chủ Đại Nam: 16 tuổi sở hữu căn nhà cao tầng ở quận trung tâm Sài Gòn
11:03:12 18/01/2022
Hé lộ đoạn tin nhắn thể hiện thái độ kiên quyết của mẹ bé gái bị bạo hành đến chết
10:55:47 18/01/2022
Ngọc Trinh bị bóc phốt mặc trang phục đạo nhái
10:05:07 18/01/2022
Hồ Ngọc Hà bức xúc 'tố' thương hiệu ‘ruột’ khi chứng kiến thái độ ‘lồi lõm’ của quản lý cửa hàng
09:12:58 18/01/2022

Tin mới nhất

Bà Nguyễn Phương Hằng gửi đơn tố giác Color Man, CEO Công ty Điền Quân

14:26:54 18/01/2022
Bà Nguyễn Phương Hằng đã gửi đơn tố giác ông Đỗ Văn Bửu Điền (tức Color Man) vì cho rằng chưa công khai, minh bạch trong hoạt động từ thiện

Viện trưởng Viện KSND TX.Trảng Bàng bị nữ chuyên viên tố sàm sỡ: Đã xin lỗi công khai

14:04:01 18/01/2022
Sau khi bị nữ chuyên viên tố cáo bị sàm sỡ và bị tạm đình chỉ công tác để tiến hành kiểm tra, ông Tạ Hoàng Phi, Viện trưởng Viện KSND TX.Trảng Bàng (Tây Ninh), có buổi xin lỗi công khai

Cổ phiếu ‘lạ’: Tân binh trên sàn UPCoM liên tục tăng sốc

12:41:03 18/01/2022
Trong lúc thị trường chứng khoán đỏ lửa, hàng loạt mã lớn giảm sàn, thì một cổ phiếu vừa chào sàn liên tục tăng kịch trần, khiến nhiều nhà đầu tư bất ngờ

Thời tiết ngày 18/1: Đồng bằng Bắc Bộ trời rét, Trung Trung Bộ có mưa

12:18:32 18/01/2022
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với hội tụ gió trên cao, nên ngày 18-19/1, Bắc Bộ rét đậm với nhiệt độ thấp nhất từ 11-14 độ C, vùng núi 8-11 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C;...

Phố Hàng Mã 'khoác chiếc áo' rực rỡ sắc màu của mùa Xuân

12:01:52 18/01/2022
Còn 2 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, phố Hàng Mã tấp nập người mua sắm đồ trang trí Tết

Làm sao ngăn ngừa tự tử ở trẻ vị thành niên?

11:44:47 18/01/2022
Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Nhi T.Ư (Hà Nội) vừa qua tiếp nhận một trẻ nam 13 tuổi, được phát hiện đã thắt cổ tự tử trong nhà tắm

Một sĩ quan hy sinh trong khi làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc

11:20:34 18/01/2022
Trung tá Đỗ Anh hy sinh trong khi thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc. Lễ viếng, lễ truy điệu liệt sĩ, trung tá Đỗ Anh sẽ diễn ra vào ngày 19-1 tại nhà tang lễ Quốc gia, Hà Nội

Xót xa bé gái 2 tuổi mất cả bố mẹ và anh trai trong vụ 5 người tử vong bất thường sau bữa cơm: "Cháu vừa mới cai sữa mẹ được vài hôm..."

11:00:03 18/01/2022
Bé gái 2 tuổi cùng lúc mất bố, mẹ và anh trai, khiến người thân vô cùng xót xa. Hiện bé tạm được gia đình bên nội chăm sóc và nuôi dưỡng

Tết Nhâm Dần 2022: Để đón Tết an lành, trọn vẹn

10:39:43 18/01/2022
Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đang đến rất gần. Trải qua một năm nhiều khó khăn, biến động do ảnh hưởng của dịch COVID-19 kéo dài, mỗi gia đình, đơn vị, địa phương trong cả nước đều đang thích ứng với nhịp sống bình thường mới, chuẩn bị ...

Trồng thứ rau rừng tốt um giữa vùng cà phê, ai ngờ một nông dân lại giàu lên

09:53:43 18/01/2022
Với suy nghĩ, trồng rau sạch không chỉ mang lại lợi nhuận kinh tế cao mà còn cung ứng cho thị trường sản phẩm an toàn, chất lượng, bảo đảm sức khỏe cho người tiêu dùng; anh Nguyễn Huy Minh (thôn Nhân Hòa, xã Đan Phượng, huyện Lâm Hà, tỉ...

Việt Nam nhập cả triệu tấn một loại hạt từ Campuchia, chế biến bán cho Mỹ, Trung Quốc

09:50:14 18/01/2022
Nếu như trước đây Campuchia là thị trường tiêu thụ nông sản lớn của Việt Nam thì năm 2021 ghi nhận dòng chảy nông sản từ Campuchia tràn vào Việt Nam, điều, tiêu, lúa gạo,... là những mặt hàng có lượng nhập khẩu vào Việt Nam nhiều nhất

Đem thứ cây dân giã trồng làm cây cảnh, tết đến bán càng nhanh, cả làng ở Long An nhà nhà khá giả

09:47:17 18/01/2022
Tận dụng đất trống trong vườn mai, anh Nguyễn Hữu Phước, xã Tân Tây, huyện Thạnh Hóa (tỉnh Long An) đã trồng 1.000 gốc hoa trang

NPK Cà Mau - giải pháp giúp nông dân hướng đến phát triển nông nghiệp bền vững

09:43:31 18/01/2022
Ông Tư Sơn (Nguyễn Bá Sơn) - một trong số những nông dân có vườn cây (bưởi) bị xâm nhập mặn tại huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre, cho biết, vừa qua tuy xâm nhập mặn vẫn diễn biến phức tạp và đem lại rất nhiều hậu quả nặng nề; nhưng vườn c...

Bà Rịa-Vũng Tàu: Anh này nhặt thứ xưa nay cả làng vứt đi mang về làm ra những thứ gì mà bán khắp nơi?

09:40:56 18/01/2022
Anh Phạm Văn Đoàn, ngụ xã Xà Bang, huyện Châu Đức (Bà Rịa - Vũng Tàu) 3 năm nay nghiên cứu, mày mò để tạo ra các sản phẩm làm từ xơ mướp, với mong muốn đưa ra các sản phẩm gia dụng an toàn, thân thiện với môi trường đến với người sử dụn...

Không khí lạnh bao trùm miền Bắc, có nơi dưới 5 độ C

09:37:56 18/01/2022
Không khí lạnh đã ảnh hưởng toàn bộ khu vực Bắc Trung Bộ. Ở Bắc Bộ trời rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ C, vùng núi 8-11 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C

Công trình thủy lợi 90 tỷ đồng "độn thổ" chưa hẹn ngày… lộ thiên

09:34:02 18/01/2022
Một đoạn kênh dài chưa thể thi công do vướng phải đá ngầm. Lần thứ 4 xin gia hạn, công trình thủy lợi 90 tỷ độn thổ này vẫn chưa hẹn ngày hoàn thành để được nghiệm thu, đưa vào sử dụng

Người dân tấp nập đi tảo mộ dịp cuối năm

09:22:37 18/01/2022
Vào những ngày cuối cùng của năm cũ, người dân khắp cả nước lại đi tảo mộ, dọn dẹp phần mộ, thắp hương mời ông bà, tổ tiên trong gia tộc về đón Tết cùng với con cháu

Không để mỗi nơi quy định cách ly một kiểu

08:42:05 18/01/2022
Về quê ăn Tết, hiện mỗi nơi cách ly một kiểu. Người dân phải làm sao?

Bộ Giao thông vận tải chuẩn bị đầu tư cao tốc cao tốc Mỹ An - Cao Lãnh

07:13:58 18/01/2022
Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận có trách nhiệm triển khai thủ tục chuẩn bị đầu tư dự án theo quy định của pháp luật, bảo đảm chất lượng và tiến độ yêu cầu và phối hợp với Ngân hàng Xuất nhập khẩu Hàn Quốc (Keximbank), các cơ quan liên quan t...

Chống ngập trên quốc lộ khu vực đồng bằng sông Cửu Long

07:10:45 18/01/2022
Các dự án xử lý chống ngập trên quốc lộ tại đồng bằng sông Cửu Long là những công trình có ý nghĩa chính trị xã hội lớn, góp phần đảm bảo giao thông thông suốt trong thời gian ảnh hưởng của thủy triều dâng, tạo điều kiện thuận lợi cho v...

Thị trường khởi sắc nhưng doanh nghiệp vẫn khó có lãi

07:07:50 18/01/2022
Vượt qua nhiều khó khăn trong năm 2021, cộng đồng doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu có tâm thế vững vàng và đặt nhiều kỳ vọng trong năm 2022 khi số lượng đơn hàng gia tăng

Nho Ninh Thuận vụ Tết được giá

07:05:59 18/01/2022
Thời điểm này, nhiều hộ trồng nho ở Ninh Thuận đang tất bật chăm sóc, cắt bán nho tươi cho thương lái và khách du lịch

Giảm thiểu rủi ro phát sinh trong các hoạt động ngân hàng số

07:02:32 18/01/2022
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ban hành Chỉ thị số 02/CT-NHNN về việc đẩy mạnh chuyển đổi số và bảo đảm an ninh, an toàn thông tin trong hoạt động ngân hàng

Quảng Trị có nhiều sản phẩm OCOP là đặc sản, dược liệu

07:00:43 18/01/2022
UBND tỉnh Quảng Trị vừa quyết định công nhận 38 sản phẩm tham gia và được xếp hạng trong Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2021; trong đó có 9 sản phẩm xếp hạng 4 sao, 29 sản phẩm xếp hạng 3 sao

Lào Cai thiết lập 'vùng xanh không COVID-19' phục vụ hoạt động xuất, nhập khẩu

06:57:49 18/01/2022
Phương án nhằm xây dựng khu vực cửa khẩu quốc tế đường bộ số II Kim Thành thành khu vực được quản lý, áp dụng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 ở mức độ cao nhằm đảm bảo an toàn cho hoạt động xuất, nhập khẩu giữa Việt Nam và Trung...

Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp: Có thể tính toán rút ngắn thời gian lấy nước đợt 2

06:55:03 18/01/2022
Để chuẩn bị cho lấy nước, ông Nguyễn Anh Tú, Giám đốc Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi tỉnh Hưng Yên cho biết, công ty đã cho tu sửa máy móc, đóng hết các cống tiêu. Công ty đã đổ ải được 9.000/26.000 ha, đạt khoảng 35% di...

Đảm bảo sản xuất, nguồn cung thực phẩm chất lượng trong dịp Tết Nguyên đán

06:52:29 18/01/2022
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có Chỉ thị về việc tổ chức Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Siết chặt quản lý thị trường dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

06:50:22 18/01/2022
Nhằm bình ổn thị trường dịp Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022; đồng thời, ngăn chặn xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần ổn định thị trường, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, lực lượng quản lý thị trường các địa phương trên c...

Nhiều xe nông sản, đông lạnh vẫn di chuyển ra cửa khẩu Móng Cái chờ xuất khẩu

06:47:28 18/01/2022
Bà Trần Bích Ngọc, Trưởng Ban quản lý cửa khẩu quốc tế Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, cho biết: Mặc dù trước đó, tỉnh Quảng Ninh đã khuyến cáo từ ngày 17/1 sẽ tạm dừng tiếp nhận các phương tiện chở hàng hoa quả tươi, đông lạnh lên vùng biên...

Có thể bạn quan tâm

Tóc Tiên và Hoàng Touliver hiếm hoi chụp ảnh chung: Chồng khoe body 6 múi, vợ 'bốc lửa' với đường cong gợi cảm

Phong cách sao

14:30:34 18/01/2022
Khoảnh khắc vợ chồng Tóc Tiên khoe body ở hồ bơi nhận bão like của người hâm mộ

Vợ chồng JayKii hé lộ cận dung mạo quý tử đầu lòng, 1 hành động đáng yêu của bé gây bão!

Sao việt

14:30:31 18/01/2022
Sau hơn 2 tháng hạ sinh nhóc tỳ, Mai Anh và JayKii đã hé lộ cận khuôn mặt trộm vía đáng yêu của con

Rau xào thập cẩm vừa đẹp, vừa ngon cho mâm cúng ông Công ông Táo

Ẩm thực

14:29:18 18/01/2022
Không chỉ thơm ngon, món rau xào thập cẩm còn giúp mâm cúng ông Công ông Táo thêm đủ đầy

Thống kê này cho thấy tại sao Apple nên khai tử iPhone mini 

Đồ 2-tek

14:29:08 18/01/2022
Vắng iPhone mini thì chợ Táo vẫn đông và người mua tấp nập

Triệu Lộ Tư có hành động chứng minh mình là đối thủ visual sừng sỏ của Nhiệt Ba - Angela Baby

Sao châu á

14:28:59 18/01/2022
Nhắc tới nữ thần nhan sắc thế hệ mới của làng giải trí xứ Trung, Triệu Lộ Tư chắc chắn là nhân vật nhận được sự quan tâm lớn của công chúng nhờ vẻ đẹp hoàn hảo

Định chia tay người yêu nhưng khi đến nhà anh ấy chơi, tôi đã thay đổi thái độ khi nhìn thấy đứa nhỏ nằm liệt giường

Tâm sự

14:23:53 18/01/2022
Nếu không lấy được anh ấy, cả đời này tôi sẽ hối tiếc

5 loại thực phẩm kích hoạt triệu chứng rối loạn khứu giác ở người nhiễm Covid-19

Sức khỏe

14:23:48 18/01/2022
​Thế giới đã gần 2 năm xảy ra đại dịch Covid-19. Trong thời gian đó, các nhà khoa học đã phát hiện ra mức độ lây nhiễm khủng khiếp của nó, với mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng và thời gian cần để hồi phục

Trang Nemo có thể bị khởi tố, thông tin thương tật của chị áo trắng “bay màu”, công an lên tiếng

Netizen

14:23:28 18/01/2022
Ngày 17/1, Công an phường Nguyễn Cư Trinh đã bàn giao vụ việc ẩu đả giữa 3 cô gái, xảy ra tại cửa hàng thời trang trên đường Nguyễn Trãi cho Công an Quận 1, TP. HCM để điều tra, xử lý theo thẩm quyền

Thanh Hóa: Ném vòng hoa đám ma, chất bẩn vào nhà dân, 7 thanh niên lĩnh án

Pháp luật

14:20:52 18/01/2022
Trong 14 ngày, 7 thanh niên (đều ngụ tại TP.Thanh Hóa) đã 6 lần mang chất bẩn và vòng hoa đám ma đến ném vào một nhà dân, khiến cho cả khu dân cư hoang mang, lo lắng

Loạt outfits mùa đông đáng học hỏi của U40 xinh đẹp:'Tuổi tác không thành vấn đề, miễn là tự tin'

Thời trang

14:18:18 18/01/2022
Ở độ tuổi U40, nhưng với phong cách cá tính mạnh mẽ, đôi khi sexy quyến rũ đã phần nào giúp chị Trang Phương hack tuổi cực mạnh, đặc biệt thể hiện cái tôi mang chất phóng khoáng riêng

Samsung chính thức ra mắt bộ vi xử lý Exynos 2200 với chip đồ họa tích hợp của AMD, hỗ trợ ray tracing 

Thế giới số

14:07:46 18/01/2022
Đây là chip xử lý di động đầu tiên trên thế giới được tích hợp GPU với kiến trúc đồ họa RDNA 2 của AMD

Hàng chục trường hợp học sinh, giáo viên mắc Covid-19

Sự kiện nóng

13:56:14 18/01/2022
Liên tiếp trong 4 ngày vừa qua, nhiều trường học ở TP.Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) ghi nhận hàng chục trường hợp học sinh, giáo viên mắc Covid-19, buộc cơ quan chức năng phải thực hiện xét nghiệm sàng lọc hàng tuần