TP.HCM: Vẫn còn chốt chặn, hàng rào kẽm gai chưa tháo dỡ

Mặc dù TP.HCM đã tháo dỡ hết các chốt kiểm soát nội đô, tháo gỡ các rào chắn trước ngày 30.9.

Tuy nhiên, tại nhiều tuyến đường các rào chắn, chốt trực vùng xanh vẫn tồn tại.

Như Thanh Niên đã thông tin, TP.HCM bắt đầu tháo dỡ các rào chắn trong khu vực nội ô giữa các quận, phường hay các chốt chặn ở các con hẻm trong khu dân cư trước 30.9. Đến ngày 1.10, TP.HCM bắt đầu nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội, thích ứng an toàn với dịch bệnh Covid-19 cho giai đoạn mới.

Tuy nhiên, tại nhiều tuyến đường các rào chắn, chốt trực vùng xanh vẫn tồn tại.

TP.HCM: Vẫn còn chốt chặn, hàng rào kẽm gai chưa tháo dỡ - Hình 1

Rào chắn bằng kẽm gai tại đường Lê Lợi giao đường Lê Văn Việt, P.Hiệp Phú, TP.Thủ Đức. Ảnh SONG MAI

Ghi nhận của Thanh Niên tại đường Lê Lợi, Trần Hưng Đạo giao với đường Lê Văn Việt dẫn vào chợ Kiến Thiết và các hẻm ra vào chợ Hiệp Phú thuộc P.Hiệp Phú, TP.Thủ Đức… vẫn còn các hàng rào kẽm gai chưa được dỡ bỏ. Tại các chốt trực vùng xanh trên đường Lê Văn Việt, P.Hiệp Phú, TP.Thủ Đức vẫn còn người dân túc trực canh gác để hạn chế shipper, người lạ ra vào khu dân cư.

TP.HCM: Vẫn còn chốt chặn, hàng rào kẽm gai chưa tháo dỡ - Hình 2

Rào chắn chưa được gỡ bỏ tại lối đi vào chợ Hiệp Phú, P.Hiệp Phú, TP.Thủ Đức . Ảnh SONG MAI

Riêng các chốt vùng xanh trên đường Lã Xuân Oai, P.Tăng Nhơn Phú A, TP.Thủ Đức, đường An Dương Vương và đường Trần Bình Trọng thuộc P.4, Q.5… tuy không còn người dân trực chốt nhưng vẫn giăng dây, treo bảng thông báo hạn chế người lạ, shipper ra vào.

Trước đó, nhiều chốt chặn thép gai được tháo dỡ ở TP.Thủ Đức

Chị Nguyễn Thị Ngọc Giàu (43 tuổi) làm nghề buôn bán trái cây trên đường Ngô Quyền, P.Hiệp Phú, TP.Thủ Đức cho biết, sau khi thành phố nới lỏng giãn cách chị mở lại sạp trái cây để bán.

“Tôi nghe tin các chốt chặn đều được gỡ bỏ để người dân đi lại thuận tiện hơn, nhưng tuyến đường chỗ tôi ở vẫn còn rào chắn chưa tháo dỡ hết, khách muốn mua hàng phải đi đường vòng, hoặc bán qua hàng rào kẽm gai nên ảnh hưởng đến việc buôn bán”, chị Giàu nói.

TP.HCM: Vẫn còn chốt chặn, hàng rào kẽm gai chưa tháo dỡ - Hình 3

Rào chắn tại đường Ngô Quyền giao với đường Trương Văn Hải, P.Hiệp Phú, TP.Thủ Đức vẫn chưa được dỡ bỏ khiến việc buôn bán của người dân bị ảnh hưởng . ẢnhSONG MAI

Anh Nguyễn Minh Hiếu (34 tuổi, nhân viên giao hàng) cho biết, việc TP.HCM dỡ bỏ các rào chắn, chốt kiểm soát trước 30.9 nên việc giao hàng của anh cũng thuận lợi hơn. Tuy nhiên, anh Hiếu khi đi giao hàng đến đường Lê Văn Việt, P.Hiệp Phú, TP.Thủ Đức vẫn còn gặp các rào chắn, phải đi đường vòng tốn thêm thời gian giao hàng.

Vẫn trực chốt để phòng, chống dịch bệnh

Tại hẻm 131 Lê Văn Việt, P.Hiệp Phú, người dân vẫn giăng dây, kê bàn ghế, nước sát khuẩn… và chia ca nhau để trực chốt vùng xanh. Ông Vũ Nguyên Trình (41 tuổi, người dân trực chốt vùng xanh) cho biết, sau khi TP.HCM có thông báo dỡ các chốt chặn, hàng rào ở các chốt vùng xanh, tuy nhiên người dân trong hẻm vẫn đồng ý để chia nhau ra trực tại chốt.

“Mặc dù TP.HCM nới lỏng giãn cách, người dân được ra đường nhưng không có nghĩa là đã hết dịch bệnh. Khu vực tôi ở vẫn đang là vùng xanh, nên mọi người vẫn chia nhau ra trực để hạn chế shipper, người lạ ra vào như một cách để phòng, chống dịch bệnh”, ông Trình nói.

TP.HCM: Vẫn còn chốt chặn, hàng rào kẽm gai chưa tháo dỡ - Hình 4

Người dân trực chốt bảo vệ vùng xanh trên đường Lê Văn Việt, P.Hiệp Phú, TP.Thủ Đức . Ảnh SONG MAI

Trao đổi với PV Thanh Niên , ông Nguyễn Lê Hiệp (Chủ tịch UBND P.Hiệp Phú, TP.Thủ Đức) cho biết, trước ngày 30.9 phường đã tháo dỡ rào chắn tại các lối dẫn vào khu dân cư để người dân dễ dàng lưu thông. Tuy nhiên, hiện còn một số rào chắn dẫn vào các khu chợ truyền thống vẫn chưa được tháo dỡ để hạn chế người dân ra vào chợ, tránh trình trạng buôn bán tự phát, lấn chiếm lòng lề đường.

Theo ông Hiệp, chợ truyền thống đã được mở cửa trở lại sau ngày 1.10, tuy nhiên một số quy định liên quan đến phòng chống dịch thì tiểu thương phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin, đảm bảo giãn cách, thực hiện 5K… Hiện tại, phường vẫn đang tổ chức cho người dân, trong đó có các tiểu thương tiêm được vắc xin. Theo dự kiến, tối đa trong vòng 1 tuần, sau khi tiêm mũi 2 vắc xin Covid-19 xong sẽ tháo dỡ các chốt chặn, hàng rào này để chợ hoạt động lại và người dân dễ dàng lưu thông.

TP.HCM: Vẫn còn chốt chặn, hàng rào kẽm gai chưa tháo dỡ - Hình 5

Lối đi hướng từ đường Trần Hưng Đạo vào khu vực chợ Kiến Thiết, P.Hiệp Phú, TP.Thủ Đức bị rào chắn . Ảnh SONG MAI

Còn tại các chốt vùng xanh, ông Hiệp cho biết, chốt vùng xanh trước đây được TP.HCM triển khai để phòng, chống dịch, đến ngày 30.9 các chốt đều đã được dỡ bỏ.

“Sau ngày 1.10, nếu người dân ý thức và nâng cao phòng, chống dịch bệnh, tiếp tục trực ở các chốt vùng xanh để bảo vệ khu vực mình sinh sống thì phường cũng khuyến khích”, ông Hiệp nói.

TP.HCM: Vẫn còn chốt chặn, hàng rào kẽm gai chưa tháo dỡ - Hình 6

Tại một con hẻm trên đường Trần Bình Trọng, P.4, Q.5 vẫn treo bảng nội quy chốt bảo vệ vùng xanh . Ảnh SONG MAI

Tại P.4, Q.5, bà Diệc Tuyết Mai, Chủ tịch UBND phường cũng cho biết, các chốt chặn đã được tháo dỡ. Riêng, tại các con hẻm của phường chỉ còn giăng dây, treo bảng bảo vệ vùng xanh theo ý muốn của người dân để tự nhắc nhở và nâng cao ý thức phòng chống dịch. Hiện, chốt này không rào chắn hay lập tổ tự quản bảo vệ vùng xanh để trực, người dân có thể ra vào bình thường.

TP.HCM: Vẫn còn chốt chặn, hàng rào kẽm gai chưa tháo dỡ - Hình 7

Một chốt chặn treo biển thông báo cấm người lạ ra vào hẻm trên đường Lã Xuân Oai, P.Tăng Nhơn Phú A, TP.Thủ Đức . Ảnh SONG MAI

Ông Nguyễn Thành Trung, Bí thư Đảng ủy P.Tăng Nhơn Phú A, TP.Thủ Đức cũng thông tin, các chốt chặn, hàng rào tại phường đã tháo dỡ trước ngày 30.9. Riêng tại các chốt treo biển thông báo cấm shipper, người lạ vào bên trong, có thể trong tình hình dịch bệnh người dân tự lập nên.

“Phường sẽ xuống trao đổi để người dân, nếu các hộ dân trong hẻm có chốt chặn này đều đồng ý để lại, không bị ảnh hưởng việc đi lại thì phường vẫn cho phép, vì việc để chốt vùng xanh cũng để người dân phòng, chống dịch bệnh”, ông Trung nói.

Đồng Nai tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sản xuất

Sau nhiều tháng thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp giãn cách xã hội nhằm phòng chống dịch COVID-19, những ngày gần đây, tỉnh Đồng Nai đã từng bước mở cửa và cho phép một số hoạt động tại các "vùng xanh".

Cùng với đó, tỉnh đề ra nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh doanh.

Đồng Nai tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sản xuất - Hình 1
Công nhân Công ty Pousung Việt Nam, Khu công nghiệp Bàu Xéo, tỉnh Đồng Nai khai báo y tế trong ngày đầu tiên trở lại công ty làm việc.

Sau gần 3 tháng ngưng hoạt động, ngày 5/10, khoảng 2.000 công nhân thuộc Công ty Changshin Việt Nam đóng tại huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai đã đi làm trở lại. Trong ngày đầu tiên, người lao động dọn dẹp nhà xưởng, ghép lại các dây chuyền để tiến hành sản xuất.
Ông Đặng Tuấn Tú, Chủ tịch Công đoàn Công ty Changshin Việt Nam cho biết, doanh nghiệp có gần 42.000 người lao động; số công nhân trở lại làm việc chỉ chiếm khoảng 5% tổng số lao động của công ty. Tuy nhiên, đây là khởi đầu mới rất đáng mừng, làm tiền đề để doanh nghiệp phục hồi sản xuất.

Qua rà soát, Công ty Changshin Việt Nam hiện có khoảng 16.000 lao động đang sinh sống tại các "vùng xanh" đủ điều kiện đi làm trở lại. Doanh nghiệp đang liên hệ với ngành chức năng làm giấy đi đường và các thủ tục để công nhân sớm quay lại nhà máy.
Ông Đặng Tuấn Tú cho rằng, nếu 16.000 công nhân nói trên trở lại làm việc thì cũng chỉ đáp ứng được khoảng 1/3 nhu cầu lao động của công ty. Doanh nghiệp vẫn thiếu hàng chục nghìn người để vận hành toàn bộ các dây chuyền. Để hỗ trợ doanh nghiệp khôi phục hoàn toàn hoạt động sản xuất kinh doanh, ngành chức năng cần tiêm vaccine phòng COVID-19 cho tất cả người lao động, bỏ bớt các quy định, điều kiện khi công nhân trở lại nhà máy. Hiện nhiều công nhân đã về quê, khi ổn định sản xuất, chính quyền cần hỗ trợ doanh nghiệp tuyển lao động.
Theo ông Đặng Tuấn Tú, trong tương lai, để sống chung an toàn với dịch COVID-19, duy trì chuỗi sản xuất, doanh nghiệp cần nâng cao trách nhiệm, đề ra các biện pháp phòng chống dịch hiệu quả. Cơ quan chức năng nên cho phép doanh nghiệp được tự quyết định một số vấn đề liên quan đến phòng chống dịch.

Đồng Nai tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sản xuất - Hình 2
Người lao động tại Công ty Pousung Việt Nam làm các thủ tục trước khi vào nhà máy làm việc.

Trong ngày 5/10, trên 5.000 lao động đã trở lại Công ty Pousung Việt Nam, đóng tại Khu công nghiệp Bàu Xéo, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai làm việc. Ngay ngày đầu tiên, doanh nghiệp sắp xếp lại lao động, sản xuất được hàng loạt sản phẩm.

Ông Lê Nhật Trường, Chủ tịch Công đoàn Công ty Pousung Việt Nam chia sẻ, sau nhiều tháng ở nhà, cuộc sống bí bách, nay đi làm lại công nhân rất phấn khởi. Công ty Pousung Việt Nam có 25.000 lao động, số người đi làm lại mới chiếm 25%, song mọi thứ chắc chắn sẽ tốt hơn. Điều mà công ty lo nhất khi quay lại sản xuất là phát sinh ca mắc COVID-19 trong nhà máy, lúc đó, theo quy định doanh nghiệp lại phải dừng hoạt động.

Ông Lê Nhật Trường cho biết, để tạo điều kiện cho doanh nghiệp phục hồi sản xuất, cơ quan chức năng cần sớm phân bổ vaccine để doanh nghiệp tiêm cho tất cả công nhân; hạn chế kiểm tra, kiểm soát trong quá trình người lao động đi từ nhà đến công ty và ngược lại.

Đồng thời cho phép lao động đã tiêm vaccine đang sống tại "vùng đỏ" đi làm. Nếu phát sinh dịch bệnh doanh nghiệp sẽ phối hợp cùng ngành chức năng xử lý, không vì dịch mà đóng cửa nhà máy.

Ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cho biết, để tháo gỡ khó khăn, giúp doanh nghiệp phục hồi sản xuất nhưng vẫn kiểm soát tốt dịch bệnh, vừa qua, tỉnh Đồng Nai cho phép người lao động ở các "vùng xanh" đã tiêm vaccine phòng COVID-19 (sau 14 ngày) và người đã khỏi bệnh COVID-19 trong vòng 180 ngày được quay trở lại tham gia sản xuất theo hình thức "3 tại chỗ" hoặc đi, về hàng ngày bằng xe đưa đón và phương tiện cá nhân.

Ngoài ra, tỉnh cũng ưu tiên cho các phương tiện chuyên chở hàng hóa phục vụ sản xuất kinh doanh hoạt động, cho phép chuyên gia hàng ngày đến tỉnh làm việc và trở về nhà; phối hợp với các tỉnh, thành lân cận như Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương lên phương án cho người lao động lưu thông thuận lợi giữa các địa phương.

"Nhằm đẩy nhanh quá trình phục hồi sản xuất, tạo thuận lợi cho người lao động khi lưu thông, tới đây, Đồng Nai sẽ bỏ giấy đi đường đối với người lao động, chỉ yêu cầu công nhân khi đi làm phải đeo bảng tên", ông Cao Tiến Dũng khẳng định.

Theo ông Cao Tiến Dũng, hiện Đồng Nai đã giao các đơn vị liên quan lên phương án đưa người lao động từ các tỉnh, thành phố khác về tỉnh để tiếp tục tham gia lao động tại các doanh nghiệp. Sắp tới, Đồng Nai thành lập ban chỉ đạo phục hồi sản xuất cấp tỉnh. Còn các huyện, thành phố, đơn vị liên quan thành lập tổ hỗ trợ, hướng dẫn, giải quyết nhanh chóng hồ sơ, thủ tục khi doanh nghiệp hoạt động trở lại. Bên cạnh đó, xây dựng trung tâm y tế tại các khu công nghiệp và có cơ chế, chính sách huy động y tế tư nhân tham gia phòng, chống dịch, chăm sóc sức khỏe cho người lao động.

Đồng Nai tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sản xuất - Hình 3
Công ty Pousung Việt Nam test nhanh COVID-19 cho lao động trong ngày đầu tiên đến công ty.

Ông Lê Văn Danh, Phó Trưởng Ban quản lý các Khu công nghiệp Đồng Nai cho biết, đến nay, đơn vị đã chấp thuận cho hàng chục nghìn lao động tại các doanh nghiệp không thực hiện "3 tại chỗ" trên địa bàn tỉnh, hàng ngày được đến công ty đi làm và trở về nhà bằng xe đưa đón hoặc phương tiện cá nhân. Để giải quyết nhanh hồ sơ của doanh nghiệp, Ban quản lý các Khu công nghiệp Đồng Nai cũng huy động cán bộ, nhân viên làm việc cả ngày nghỉ và ban đêm.

Theo ông Danh, do dịch bệnh nên có trên 1.250 doanh nghiệp tại Đồng Nai thực hiện phương án "3 tại chỗ" với trên 160.000 lao động lưu trú tại công ty. Quá trình thực hiện "3 tại chỗ" phát sinh nhiều chi phí, bất cập nên tỉnh cần có kế hoạch chấm dứt mô hình "3 tại chỗ"; đồng thời, cho phép doanh nghiệp tổ chức sản xuất như trước đây trên cơ sở đảm bảo an toàn phòng dịch.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
TP.HCM: Các nhà thờ đổ chuông sầu, tưởng niệm đồng bào tử vong trong đại dịch Covid-1908:37Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình04:21Tài xế xe máy bị nghiền nát dưới bánh tàu hỏa - ám ảnh clip hiện trường00:163 con bị bắt cóc cùng lúc, bố mẹ kiên trì đứng 1 chỗ bán thịt suốt 26 năm và cái kết04:36ẢNH: Người dân TP.HCM thắp hoa đăng, chắp tay cầu nguyện cho những nạn nhân đã mất trong đại dịch Covid-1901:34Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:12TP.HCM khoảng 1.000 ca F0/ngày: Xe ôm công nghệ, shipper tiếp xúc nhiều người, dùng cách nào bảo vệ mình27:231,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Hai vợ chồng già cùng 3 chú chó sống lang thang, lượm ve chai mưu sinh02:55Ông bố chở bình ô xy cứu con đêm giãn cách xã hội: 'Con không còn đau'04:15Đằng sau bức ảnh hàng ghế với hoa và đèn tưởng niệm xếp dọc con hẻm nhỏ Sài Gòn: "Nơi tôi ở, có ba mẹ tôi đã nằm xuống vì Covid-19…"03:10Israel đóng cửa với toàn thế giới vì lo ngại biến thể Omicron03:31Con gái ôm di ảnh cha thả hoa đăng trong lễ tưởng niệm ở Hà Nội: Thương cho tất cả nạn nhân đã ra đi vì Covid-1902:34Cận cảnh 2 khu điều trị F0 hơn 800 giường bệnh sắp đưa vào hoạt động ở Thừa Thiên Huế00:28Mưa lũ gây thiệt hại cho miền Trung hơn 36.000 tỉ đồng03:42Dòng sông cạn có thế rồng cuộn khi nhìn từ trên cao ở thung lũng Đồng Lâm02:21Vì sao số ca F0 tăng cao?18:53TP.HCM giám sát chặt nhập cảnh02:52Người mắc Covid-19 sẽ được phát thuốc kháng virus26:54

Tiêu điểm

TP Hồ Chí Minh chuẩn bị các kịch bản ứng phó khi số lượng F0 tăng liên tục
06:59:14 01/12/2021
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai thông tin chính thức nguyên nhân quân nhân tử vong
16:35:16 01/12/2021
Thẻ ATM từ tiếp tục được lưu hành và rút tiền sau 31/12/2021
01:53:50 01/12/2021
Trồng cây cảnh ở nơi này của tỉnh Vĩnh Long, dân đang trèo thang chăm mai vàng, chưa Tết đã bán được 3 tỷ
07:12:12 02/12/2021
Bí thư TPHCM: Quân đội, công an, y tế chuẩn bị ứng phó biến chủng Omicron
19:11:12 02/12/2021
TP Tuy Hòa ngập lụt, dân chạy lũ bằng xuồng trên đường phố trong đêm
01:33:15 01/12/2021
Hà Nội: Xác minh thông tin cô gái trẻ bị 3 thanh niên say xỉn trêu ghẹo, tát thủng màng nhĩ tại khu đô thị cao cấp
10:48:27 02/12/2021
Một ông giám đốc doanh nghiệp xây dựng tỉnh Thanh Hóa tiết lộ làm bột rau má bán sang Nhật Bản giá 6 triệu/kg
08:02:40 02/12/2021
"Lũ làm hư hỏng tất cả, người dân không còn thứ gì để ăn!"
19:03:10 02/12/2021
TP HCM: Trạm y tế phường căng mình hoạt động khi mỗi ngày thêm hàng trăm ca F0 mới
17:40:31 02/12/2021

Thông tin đang nóng

Thanh Hóa: 120 trẻ nhập viện sau tiêm, khẩn dừng một lô vắc xin Pfizer
20:01:00 02/12/2021
HOT: Johnny Đặng hẹn tung "sự thật phũ phàng" vào ngày 3/12
21:10:07 02/12/2021
Biến chồng biến: Khoa Pug bị tố lừa đảo trong vụ mua máy bay 115 tỷ cùng Vương Phạm
21:06:37 02/12/2021
2000 tỷ đồng của bầu Đức và giấc mơ dang dở sau cuộc chia tay xôn xao làng bóng đá Việt
19:29:35 02/12/2021
Vương Phạm gãi đầu "cười trừ" khi Johnny Đặng đề cập tiền ảo, thao thao chuyện tỷ đô
21:12:33 02/12/2021
Cập nhật Bán kết Miss Grand 2021: Thuỳ Tiên tinh nghịch trên sàn catwalk, body sexy "chặt đẹp" dàn đối thủ mạnh!
19:27:27 02/12/2021
NÓNG: Siêu mẫu Khả Trang công bố quá trình được mẹ đẻ và công an giải cứu sau 2 ngày bị giam lỏng hành hung
20:42:12 02/12/2021
Tưởng đang "enjoy cái moment", Thiều Bảo Trâm gây hoang mang khi lộ cơ thể chi chít vết đỏ bầm
18:00:33 02/12/2021
Thùy Tiên đứng nhất bảng trong Top 20 Trang phục dân tộc đẹp nhất
19:20:21 02/12/2021
Đuổi được dâu đi mẹ chồng mở tiệc ăn mừng, 10 ngày sau bà quỳ xuống chân tôi lạy xin
20:57:20 02/12/2021

Tin mới nhất

Sẽ sớm mở lại đường bay quốc tế, xem xét kỹ tình hình biến chủng mới

23:24:30 02/12/2021
Bộ Giao thông vận tải cho biết đã trình Chính phủ kế hoạch mở lại đường bay quốc tế theo lộ trình 3 giai đoạn đối với 12 quốc gia

Hải Phòng dừng các chốt kiểm soát cửa ngõ từ 0h ngày 3-12

23:22:34 02/12/2021
Ngày 2-12, UBND TP Hải Phòng có văn bản hỏa tốc chỉ đạo dừng hoạt động các chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 cửa ngõ ra vào địa bàn từ 0h ngày 3-12

Người dân Bình Định xót xa nhìn nhà đổ sập vì ngập lụt

23:19:28 02/12/2021
Hàng chục hộ dân tại huyện Tuy Phước (Bình Định) có nhà bị đổ sập hoàn toàn trong trận lũ lụt vừa qua lâm vào cảnh màn trời chiếu đất

Bệnh nhân F0 trốn khỏi bệnh viện ở Kon Tum đã ra khai báo tại Khánh Hòa

23:16:32 02/12/2021
Tối 2-12, lãnh đạo Trung tâm Y tế TP Cam Ranh (Khánh Hòa) cho biết bệnh nhân L.V.B. (35 tuổi, trú xã Nham Sơn, huyện Yên Dũng, Bắc Giang) trốn khỏi Bệnh viện dã chiến số 1 (Kon Tum) đã tự đến khai báo tại Cam Ranh và được đưa đi điều tr...

Người mắc Covid-19 sẽ được phát thuốc kháng virus

22:35:50 02/12/2021
​Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Y tế phân bổ ngay thuốc kháng virus dạng viên để các tỉnh, thành cấp phát cho tất cả những người bị nhiễm Covid-19 uống ngay sau khi được xác định dương tính

Hướng dẫn mới: F0 nào sẽ được điều trị tại nhà?

20:07:41 02/12/2021
Người dưới 49 tuổi, trẻ trên 3 tháng tuổi không có bệnh lý nền, tiêm đủ liều vaccine, sức khỏe chưa có dấu hiệu bất thường… sẽ được chăm sóc, theo dõi tại nhà riêng (nếu đủ điều kiện theo quy định)

Tỉnh cuối cùng xuất hiện dịch COVID-19 chia sẻ về mô hình điều trị F0 không triệu chứng tại nhà

16:35:46 02/12/2021
Theo lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Cao Bằng, mô hình điều trị F0 không triệu chứng tại nhà là giải pháp để thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19

Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại An Giang

16:23:48 02/12/2021
Sáng 2/12, Đoàn công tác của Bộ Y tế do PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh An Giang

BV Bạch Mai tăng cường thầy thuốc về An Giang

16:16:03 02/12/2021
Sáng 2/12/2021, Bệnh viện Bạch Mai cử đoàn công tác gồm 9 bác sĩ, điều dưỡng các chuyên ngành hồi sức, cấp cứu, truyền nhiễm lên đường hỗ trợ An Giang cấp cứu, điều trị các bệnh nhân COVID-19 nặng

Bộ Y tế tiếp nhận hàng triệu khẩu trang, hệ thống xét nghiệm, dung dịch tiêm phục vụ chống dịch COVID-19

16:08:47 02/12/2021
Hàng triệu khẩu trang, hệ thống xét nghiệm PCR và máy chiết xuất, trang phục bảo hộ, dung dịch tiêm... phục vụ chống dịch COVID-19 đã được các đơn vị trao tặng Bộ Y tế sáng 2/12

Thủ tướng: Cơ cấu lại nền kinh tế Đà Nẵng

15:20:07 02/12/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu đẩy mạnh nghiên cứu, cơ cấu lại nền kinh tế Đà Nẵng hài hòa, cân đối, phù hợp hơn, phát huy tiềm năng khác biệt, cơ hội nổi trội, lợi thế cạnh tranh

Cà Mau: Tiệm vàng Hoàng Khiêm (Đầm Dơi) từng xuất bán 20 tấn vàng vẫn chưa nộp thuế gần 60 tỉ đồng

14:58:07 02/12/2021
Tiệm vàng Hoàng Khiêm ở H.Đầm Dơi (Cà Mau) trong 3 năm xuất bán gần 20 tấn vàng trị giá 20.000 tỉ đồng nhưng 9 năm chưa nộp gần 60 tỉ đồng tiền thuế

TP.HCM chấn chỉnh hoạt động cấp phát, kinh doanh thuốc điều trị COVID-19

09:47:07 02/12/2021
Trước tình trạng các thuốc điều trị COVID-19 rao bán tràn lan với giá đắt đỏ trên mạng xã hội, Sở Y tế TP.HCM vừa có văn bản khẩn

Người được cho là PGS.TS Bùi Xuân Biên chửi bới nhà báo, học trò sẽ học được gì

09:41:32 02/12/2021
Có một câu nói mà người đời đi trước đã truyền lại và chắc chắn vẫn là một bài học giá trị đến ngàn đời sau, đó là : học ăn, học nói, học gói, học mở

Nông dân miền núi tỉnh Bình Thuận trồng lúa khác người, làm ra thứ gạo nước ngoài cũng muốn ăn

08:43:34 02/12/2021
Nhiều năm qua, huyện Tánh Linh là vựa lúa gạo lớn của tỉnh Bình Thuận. Hàng năm huyện sản xuất trên 100 nghìn tấn gạo và những mặt hàng nông sản khác

Đắk Lắk: Công an xã thường xuyên đi tuần, giảm nỗi lo mất trộm của nông dân mùa cà phê

07:06:20 02/12/2021
Từ đầu vụ đến nay, giá cà phê tăng cao dẫn đến hệ luỵ nóng về an ninh trật tự, tình trạng trộm cắp diễn ra phức tạp

“Tiếp sức” thanh niên, sinh viên khởi nghiệp với sản phẩm OCOP

06:39:06 02/12/2021
Chương trình Diễn đàn khởi nghiệp gắn với chương trình mỗi xã một sản phẩm trong thanh niên, sinh viên đã khai mạc sáng 1/12 trên nền tảng ứng dụng Zoom

Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021 tiếc nuối vì không thể về Thủ đô họp mặt

06:34:44 02/12/2021
Vì lý do bất khả kháng, một số nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021 đã không thể về Thủ đô Hà Nội để tham dự chuỗi sự kiện Chương trình Tự hào nông dân Việt Nam 2021

Loại cây thân thẳng tuồn tuột, ra quả vỏ xanh ruột vàng đang trồng thử ở Đắk Nông cho thu nhập 300 triệu/ha

06:31:23 02/12/2021
Mô hình trồng đu đủ ruột vàng Long An ở huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông được đánh giá là mang lại hiệu quả kinh tế khá cao cho nông dân

Độc nhất vô nhị: Ở đây gà được thể hiện cảm xúc, nuôi theo tiêu chuẩn "5 không"

06:10:21 02/12/2021
Khi đảm bảo được phúc lợi động vật tốt, người chăn nuôi có thể giảm thiểu một số chi phí đầu vào, đồng thời có thể tăng được năng suất, chất lượng và giá bán sản phẩm, giảm thiểu được chi phí thú y do ít bệnh tật xảy ra

Trại chăn nuôi phát triển theo hướng bền vững và hiệu quả

06:04:07 02/12/2021
Thành lập năm 2015, trại chăn nuôi Phú Hưng đang đạt nhiều thành công khi chọn hướng phát triển bền vững gắn với giải pháp nâng cao hiệu quả sản xuất, tối ưu hóa nguồn vốn và ổn định đầu ra cho sản phẩm

Bà Lê Thị Thúy Sen, Vụ trưởng Vụ truyền thông NHNN: Phải thay đổi nhận thức, hành vi dùng tiền mặt của người dân

06:00:53 02/12/2021
Chủ trương chung của Chính phủ hiện nay là phát triển xã hội số, kinh tế số, theo đó phải có sự dịch chuyển chung về thanh toán không dùng tiền mặt của cộng đồng, với khu vực nông thôn chiếm hơn 60% dân số, nên thay đổi phải trước hết p...

Triển khai đại trung tâm thương mại trên mặt nước đầu tiên của Việt Nam

05:54:30 02/12/2021
Trung tâm thương mại trên mặt nước đầu tiên của Việt Nam có quy mô hàng chục nghìn m2 đã chính thức được triển khai tại khu đô thị Ecopark

Cao Phong (Hòa Bình): Cửa ngõ giao thương kết nối Tây Bắc với Thủ đô

05:49:33 02/12/2021
Sau khi dự án mở rộng Quốc lộ 6 hoàn thành, hoạt động giao thương từ Cao Phong đến các vùng kinh tế và cửa khẩu hoặc vận chuyển nông sản từ Sơn La xuống trung tâm Hà Nội sẽ trở nên thuận tiện, nhanh chóng

Có thể bạn quan tâm

"Đảo Giáng sinh" nhưng không liên quan gì đến Giáng sinh, đây mới thực sự là lý do

Du lịch

23:55:54 02/12/2021
Đảo Giáng sinh (Christmas Island, Úc) nằm trên đỉnh của một ngọn núi lửa cổ đại, là một địa điểm hấp dẫn và bí ẩn. Không giống như nhiều hòn đảo khác, đảo Giáng sinh không hướng đến khách du lịch

MC Mai Dora "bắn tiếng Hàn như máy" trong màn phỏng vấn ngoại binh Poss, CES cũng tranh thủ "cà khịa"

Game online

23:51:54 02/12/2021
Tại VCS mùa Đông 2021 này, một trong những yếu tố khiến người hâm mộ VCS thích thú chính là CERBERUS Esports trình làng gương mặt mới - ngoại binh đầu tiên của VCS và là một tuyển thủ đến từ LCK cho vị trí đường trên - Kim Poss Min-cheo...

YouTuber Lộc Fuho lên tiếng khi Khoa Pug bị đe doạ tính mạng

Netizen

23:46:01 02/12/2021
Không riêng gì Ẩm thực mẹ làm thì mới đây Lộc Fuho đã bất ngờ lên tiếng trước drama căng đét giữa Khoa Pug và Johnny Đặng

Thiều Bảo Trâm lộ cơ thể chi chít vết đỏ bầm giữa bão drama, chuyện gì đây?

Sao việt

23:44:46 02/12/2021
Những ngày vừa qua, Thiều Bảo Trâm là một trong những cái tên được netizen réo gọi nhiều nhất giữa lúc rầm rộ tin vị Chủ tịch lên xe hoa với nữ tân binh

Thần số học: Từ ngày tháng sinh, vận mệnh cuộc đời của bạn trong tháng 12 này sẽ được hé lộ

Trắc nghiệm

23:38:33 02/12/2021
Để có một dự báo chính xác nhất cho cuộc sống của bạn trong tháng 11 này, hãy làm một vài phép tính cơ bản để tìm ra con số tháng cá nhân của bạn nhé

Số ca mắc COVID-19 toàn thế giới gần chạm mốc 264 triệu ca

Thế giới

23:27:16 02/12/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 2/12, thế giới ghi nhận tổng cộng 263.987.862 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 5.245.883 ca tử vong. Hiện trên 20,48 triệu ca đang được điều trị

Kiên Giang: F0 luôn ở mức khá cao, toàn tỉnh lên cấp độ nguy cơ cao

Sự kiện nóng

23:25:19 02/12/2021
Những ngày qua ở Kiên Giang, số ca mắc COVID-19 mới luôn ở mức khá cao. UBND tỉnh đã điều chỉnh nâng cấp độ dịch từ cấp độ 2 lên cấp độ 3 (màu cam - nguy cơ cao) để phòng dịch bệnh, thời gian áp dụng bắt đầu từ 7h ngày 1-12

7 sự thật đằng sau Avengers: Endgame fan cứng còn không biết: Black Widow có cái chết khác, Captain America vốn dĩ bị "hành hình" dã man!

Phim âu mỹ

23:23:29 02/12/2021
Bom tấn Avengers: Endgame sở hữu khá nhiều sự thật thú vị mà chính các khán giả trung thành cũng không thể biết tường tận

Hết "bom xịt" của Dương Tử đến phim mới của La Vân Hi bị tố làm giả số liệu, view tăng ồ ạt kiểu gì mà "ảo ma Canada" quá vậy nè?

Phim châu á

23:20:50 02/12/2021
2 bộ phim đang lên sóng của Dương Tử và La Vân Hi bị dân tình chỉ trích vì gian lận thành tích quá lộ liễu

Top 10 chân sút vĩ đại nhất lịch sử Ngoại hạng Anh

Bóng đá thế giới

23:20:30 02/12/2021
Cập nhật danh sách 10 chân sút vĩ đại nhất lịch sử Ngoại hạng Anh (Premier League) tính đến ngày 2/12/2021

Chung khung hình với dàn người đẹp Hong Kong, liệu nhan sắc của "đệ nhất mỹ nhân TVB" Lê Tư còn nổi trội?

Sao châu á

23:19:00 02/12/2021
Lê Tư quả không hổ danh là đệ nhất mỹ nhân TVB

HAGL hoàn thành đăng ký dự AFC Champions League

Bóng đá việt nam

23:18:37 02/12/2021
Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) yêu cầu HAGL xác nhận việc sẵn sàng dự giải đấu hàng đầu châu Á cấp CLB trong mùa giải 2022 để trình lên AFC vào ngày 8/12