TP.HCM ước thu ngân sách năm 2022 hơn 386.000 tỉ đồng

Năm 2022, TP.HCM ước tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn hơn 386.568 tỉ đồng, tăng 5,94% so với dự toán năm 2021.

Chiều 9.12, kỳ họp thứ tư của HĐND TP.HCM khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026 bước vào ngày cuối cùng làm việc. Buổi họp hôm nay nhằm thông qua các nghị quyết quan trọng định hướng phát triển kinh tế – xã hộivăn hóa của TP.HCM trong thời gian tới. Thư ký cuộc họp đã báo cáo các dự thảo nghị quyết về quyết toán ngân sách TP.HCM năm 2020; về dự toán thu ngân sách nhà nước và thu, chi ngân sách TP.HCM năm 2022; về phân bổ dự toán ngân sách TP.HCM năm 2022. Các dự thảo nghị quyết này được 100% đại biểu HĐND TP.HCM biểu quyết thống nhất nội dung.

TP.HCM ước thu ngân sách năm 2022 hơn 386.000 tỉ đồng - Hình 1

Các đại biểu HĐND TP.HCM biểu quyết thống nhất thông qua nội dung nghị quyết quyết toán ngân sách thành phố năm 2020; về dự toán thu ngân sách nhà nước; thu, chi ngân sách thành phố năm 202. Ảnh SỸ ĐÔNG

Theo báo cáo quyết toán ngân sách TP.HCM năm 2020, tổng ngân sách nhà nước trên địa bàn hơn 372.559 tỉ đồng, đạt 91,8% dự toán. Tổng thu ngân sách địa phương (không kể khoản thu chuyển giao giữa các cấp ngân sách địa phương) là hơn 171.576 tỉ đồng và đã chi hơn 127.179 tỉ đồng.

Năm 2021, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn TP.HCM ước đạt 101,53% dự toán được giao (cụ thể là 370.483 tỉ đồng), mặc dù gặp nhiều khó khăn trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Năm 2022, TP.HCM ước tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn là hơn 386.568 tỉ đồng, tăng 5,94% so dự toán năm 2021 và tăng 4,34% so ước thực hiện năm 2021. Trong đó, ước thu nội địa là 259.568 tỉ đồng; thu từ hoạt động xuất nhập khẩu là 116.500 tỉ đồng và thu từ dầu thô là 10.500 tỉ đồng.

Đồng thời, năm sau, TP.HCM cũng ước tổng thu ngân sách địa phương là 89.739 tỉ đồng; chi ngân sách địa phương là 99.669 tỉ đồng, bội chi ngân sách địa phương là 9.929,8 tỉ đồng.

HĐND TP.HCM giao UBND TP.HCM tăng cường các giải pháp thu ngân sách năm 2021 phấn đấu hoàn thành ở mức cao nhất; đẩy nhanh tiến độ giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2021. Trong điều hành ngân sách nhà nước năm 2022, phải đảm bảo phù hợp với các quy định của pháp luật về chi đầu tư phát triển, chi thường xuyên; đảm bảo đủ nguồn để thực hiện cải cách tiền lương; phân bổ, giao và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công đảm bảo đúng quy định, tránh lãng phí nguồn lực…

Video đang HOT

Dự kiến nâng tỉ lệ điều tiết ngân sách TP.HCM lên 21%: Phù hợp trong bối cảnh hiện nay

Các chuyên gia cho rằng mức đề xuất trên của Bộ Tài chính tuy có thấp hơn 2% so với mức đề xuất của TP.HCM, nhưng vẫn đáng mừng và phù hợp trong bối cảnh hiện tại.

Dự kiến nâng tỉ lệ điều tiết ngân sách TP.HCM lên 21%: Phù hợp trong bối cảnh hiện nay - Hình 1

TP.HCM cần nguồn vốn lớn từ trung ương để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng - Ảnh: TỰ TRUNG

Ngày 27-10, Bộ Tài chính đưa ra lấy ý kiến góp ý rộng rãi báo cáo công khai dự toán ngân sách nhà nước năm 2022 Chính phủ trình Quốc hội. Điểm nổi bật trong báo cáo là tỉ lệ điều tiết để lại cho ngân sách TP.HCM trong năm sau dự kiến 21%, tăng thêm 3% so với giai đoạn 2016 - 2021.

Tăng thêm gần 6.000 tỉ đồng

Trao đổi với Tuổi Trẻ, Thứ trưởng Bộ Tài chính Võ Thành Hưng cho biết theo chương trình, đề xuất này Chính phủ sẽ trình Quốc hội vào kỳ họp đang diễn ra.

Theo Bộ Tài chính, tổng thu năm 2022, TP.HCM dự kiến sẽ đạt hơn 386.568 tỉ đồng. Phần địa phương được hưởng theo phân cấp là 84.121 tỉ đồng. Trong đó, phần ngân sách TP được hưởng 100% là hơn 42.583 tỉ đồng và phần được hưởng 21% là 41.535,9 tỉ đồng. Như vậy, so với năm 2021, phần tỉ lệ điều tiết mà ngân sách TP được hưởng trong năm sau dự kiến tăng thêm 3%, tương ứng với gần 6.000 tỉ đồng.

Điểm khác biệt so với giai đoạn trước, ông Hưng cho hay tỉ lệ đề xuất điều tiết cho TP.HCM và các địa phương khác dự kiến chỉ áp dụng cho riêng năm 2022 chứ không cho cả 5 năm tới. Những năm tiếp theo, tỉ lệ này sẽ được xem xét và tính lại.

Căn cứ nào Bộ Tài chính đề xuất tỉ lệ điều tiết để lại cho ngân sách TP.HCM năm 2022 là 21%, tại sao không phải là 23% như kiến nghị của địa phương? Ông Hưng giải thích nhu cầu đầu tư phát triển của các địa phương rất lớn. Tuy nhiên, ngân sách nhà nước phải cân đối tổng thể chứ không thể xử lý cho riêng địa phương nào. Nếu xét riêng TP.HCM thì phần được hưởng có thể cao hơn nhưng khi xét tổng thể của cả nước thì tạm thời tỉ lệ mới chỉ được như vậy.

Mặt khác, căn cứ xác định tỉ lệ điều tiết cho các địa phương, trong đó có TP.HCM, là phải dựa vào dự toán thu của các địa phương và dự toán chi theo định mức phân bổ chi ngân sách nhà nước cả đầu tư và thường xuyên mà Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã quyết định.

Nói rõ tỉ lệ điều tiết phần để lại cho ngân sách của TP.HCM là 18% mà tới đây dự kiến 21%, lãnh đạo Bộ Tài chính giải thích: không phải toàn bộ tổng số thu của TP mà chỉ của 5 sắc thuế gồm thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế giá trị gia tăng, thuế tiêu thụ đặc biệt (không tính thuế tiêu thụ đặc biệt từ hàng nhập khẩu), thuế bảo vệ môi trường (không tính thuế bảo vệ môi trường đối với hàng nhập khẩu) và thuế thu nhập cá nhân.

"TP.HCM đang giữ lại 18% và tới đây 21% tổng thu từ 5 sắc thuế nói trên. Phần còn lại thì chuyển về ngân sách trung ương. Có những khoản thu từ lệ phí trước bạ, môn bài, tiền sử dụng đất... thì TP thu đồng nào hưởng đồng đó. Tức là 100% để lại ngân sách TP. Bên cạnh đó, có một số khoản thu như từ thuế xuất nhập khẩu thì chuyển toàn bộ về ngân sách trung ương" - ông Hưng thông tin.

Hợp lý trong bối cảnh hiện nay

Đại biểu Quốc hội Hoàng Văn Cường (đoàn Hà Nội), phó hiệu trưởng Trường đại học Kinh tế quốc dân, bày tỏ hoàn toàn ủng hộ việc tăng tỉ lệ điều tiết ngân sách cho TP.HCM để TP có nguồn lực phát triển. Song trong bối cảnh khó khăn, ông Cường cũng cho rằng mức tăng lên bao nhiêu phải cân đối so với nguồn lực chung, khi có địa phương phải giảm tỉ lệ điều tiết ngân sách.

"TP.HCM tăng lên hợp lý rồi. Việc tăng tỉ lệ điều tiết cho từng năm chứ không phải cả nhiệm kỳ như trước đây cũng phù hợp hơn để đảm bảo cân đối chung khi ngân sách khó khăn" - ông Cường đề nghị.

Còn ông Trần Văn Lâm, ủy viên thường trực Ủy ban Tài chính ngân sách, cho rằng việc tăng tỉ lệ điều tiết ngân sách cho TP.HCM trong bối cảnh hiện nay là phù hợp, đảm bảo tính hài hòa trong phân bổ giữa ngân sách trung ương và địa phương, khi TP.HCM là đầu tàu kinh tế của đất nước, sẽ là động lực cho phục hồi, phát triển.

Cũng theo ông Lâm, với nguồn ngân sách được tăng tỉ lệ điều tiết, TP cần chủ động tính toán, cân đối bởi nguồn hỗ trợ của trung ương chỉ được một phần nhỏ. Do đó có thể sử dụng cho hoạt động thường xuyên, cấp bách, ưu tiên những vấn đề cấp bách hiện nay là phòng chống dịch bệnh, an sinh, công trình hạ tầng quy mô nhỏ...

Lưu ý thêm là đối với hoạt động đầu tư cơ bản lâu dài cần tính toán các nguồn mạnh mẽ hơn. Đơn cử, trung ương có cơ chế cho TP được vay dư nợ đến 90% thu ngân sách hằng năm, là dư địa chính sách mà TP chưa sử dụng nhiều, nên cần khai thác và sử dụng triệt để. Hoặc có thể huy động nguồn vốn vay, thu hút đầu tư các dự án hợp tác công tư (PPP), thu hút FDI...

Vẫn còn dư địa để hỗ trợ TP.HCM

Theo GS.TS Trần Ngọc Thơ (Trường ĐH Kinh tế TP.HCM), đặt trong bối cảnh khó khăn về ngân sách quốc gia do hệ lụy của dịch, việc nâng tỉ lệ điều tiết tăng thêm 3% thay vì 5% như đề xuất của TP.HCM, các cơ quan trung ương cũng đã có sự cân nhắc, suy xét kỹ lưỡng. Nếu Quốc hội đồng ý đề xuất này cũng là một sự chia sẻ, hỗ trợ thêm cho TP có nguồn lực phát triển trong thời gian tới.

Hiện nay, TP.HCM đã gặp khó khăn do tác động quá lớn của dịch bệnh trong thời gian dài, đồng thời thực tiễn đã chứng minh TP là nơi sử dụng nguồn lực từ ngân sách hiệu quả ở mức tối đa, tạo sức lan tỏa lớn. TP hội tụ 2 điều kiện quan trọng để được tăng thêm sự hỗ trợ về ngân sách.

Thời gian tới, các nhà hoạch định chính sách cần tính toán tiếp tục tiết giảm những chi phí thực sự không hiệu quả, tiết kiệm chi thường xuyên. Đồng thời, cần cân đối ngân sách theo hướng mạnh dạn giảm ở những địa phương sử dụng vốn không hiệu quả, công trình đầu tư công không hiệu quả, khu vực dùng ngân sách không hiệu quả như một số doanh nghiệp nhà nước hay cắt giảm ngân sách về các địa phương xây những tượng đài chưa thực sự bức thiết thời điểm này...

Nếu chúng ta tính toán hết các nguồn lực trên, tôi tin rằng hoàn toàn có ngân sách, dư địa hơn nữa để hỗ trợ các địa phương sử dụng ngân sách có hiệu quả, trong đó điển hình là TP.HCM.

Vẫn còn thấp

Tiến sĩ Trần Du Lịch - nguyên viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển TP.HCM - cho rằng tuy mức tăng trên vẫn còn thấp hơn 2% so với mức đề xuất của TP, nhưng vẫn đáng mừng.

Khoản tiền này chắc chắn chưa đủ cho nhu cầu phát triển bao trùm cho mục tiêu TP trong giai đoạn tới, nhưng cũng giúp TP có thêm nguồn lực giải quyết được những nhu cầu cấp thiết nhất về cơ sở hạ tầng. Do vậy, buộc TP phải tìm thêm nguồn lực khác để có thể cân đối đầu tư cho các mục tiêu phát triển.

Trong đó, TP có thể xin cơ chế để tăng bội chi ngân sách địa phương, phát hành thêm trái phiếu chính quyền địa phương, trái phiếu chính quyền đô thị. Một cách khác là TP phải khai thác tốt hơn quỹ đất công. Hiện tiềm năng của nguồn thu này còn rất lớn, TP cần rà soát những mặt bằng còn dôi dư đang bị sử dụng lãng phí để khai thác tối đa nguồn thu từ đây, nếu vướng cơ chế thì có thể xin thêm. Tiếp nữa là nguồn vốn cổ phần hóa. Hai nguồn thu sau thuộc thẩm quyền của TP và phải nỗ lực để có thể huy động hiệu quả. (N.BÌNH)

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Không khởi tố vụ án hình sự bà Nguyễn Phương Hằng tố ông Võ Hoàng Yên
12:33:14 15/01/2022
Bà Nguyễn Phương Hằng tự nguyện cho ông Võ Hoàng Yên hơn 183 tỷ đồng
23:51:31 15/01/2022
Bà Nguyễn Phương Hằng bất ngờ tuyên bố: 'Thuỷ Tiên không bao giờ không có tội'
21:36:36 15/01/2022
Làm rõ thông tin bị thu hồi sản phẩm – VIC kiên quyết đấu tranh với vấn nạn hàng giả
15:01:44 15/01/2022
NÓNG: Cháy lớn tại trụ sở Tòa án Nhân dân TP Hà Nội đang xây dựng
15:14:59 15/01/2022
Làng trồng lá dong 400 năm ở Hà Nội tất bật thu hoạch vụ Tết Âm lịch
16:46:59 16/01/2022
Lào Cai: Nầm lợn, xúc xích, chả cá không rõ nguồn gốc sắp tuồn ra thị trường thì bị bắt giữ
19:24:44 16/01/2022
Sếp đau đầu khi nhân viên xin nghỉ Tết sớm, về quê cách ly
11:44:48 15/01/2022
Không cấp tín dụng cho 4 doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm
07:16:15 16/01/2022
Biên phòng băng rừng bảo vệ mốc biên giới giữa giá lạnh thấu xương
11:20:56 15/01/2022

Thông tin đang nóng

Lan truyền clip Trần My đến thẳng shop của Trang Nemo "3 mặt 1 lời" rồi xảy ra xô xát, netizen đòi phạt thật nặng hành vi bạo lực
17:31:12 16/01/2022
“Đàn anh xã hội” nổi trận lôi đình, đòi xử đẹp Trang Nemo vì đánh vợ mình tại shop
21:08:59 16/01/2022
Trang Nemo và Trần My xô xát, một người phụ nữ bị đánh dã man
20:18:40 16/01/2022
Dương Tử từng kiên trì theo đuổi một nam thần đến mức quyết thành siêu sao: Người đó là ai?
17:44:38 16/01/2022
Bé gái 4 tuổi "thập tử nhất sinh" vì bị mẹ kế ngược đãi dã man, thủ đoạn tàn nhẫn đến nỗi dân mạng phải thốt lên: Vô nhân tính!
19:34:17 16/01/2022
Ngọc Trinh 'xả hàng' loạt ảnh khoe đường cong bốc lửa
17:13:03 16/01/2022
Ngô Tuyết Văn: Mỹ nhân Hong Kong bị đánh gãy xương chỉ vì từ chối đóng phim cấp 3
17:22:58 16/01/2022
NÓNG: Trần My tiết lộ người thân bị đàn em Trang Nemo đánh trọng thương: “Xuất huyết mắt”
22:22:28 16/01/2022
Vớ được trai giàu quyết trao "lần đầu tiên" trói chân anh, tôi vừa cởi đồ anh ôm mặt nôn
21:16:08 16/01/2022
Đàm Vĩnh Hưng cảm tạ 'tổ nghiệp', ngỡ ngàng khi được fan đến xem chật kín sau 'liên hoàn biến'
18:58:07 16/01/2022

Tin mới nhất

Nhà đầu tư khóc ròng, lo mất tết sau “lùm xùm” FLC và Tân Hoàng Minh

21:14:35 16/01/2022
Vụ việc ông chủ FLC Trịnh Văn Quyết “bán chui” 74,8 triệu cổ phiếu sau giai đoạn “tăng nóng” và Tập đoàn Tân Hoàng Minh bỏ cọc đấu giá đất “vàng” ở Thủ Thiêm đã khiến cổ phiếu FLC và nhiều mã cổ phiếu liên quan tụt dốc không phanh, hàng...

Biên phòng hỗ trợ khắc phục tàu hàng thủng đáy nguy cơ chìm tại Cù Lao Chàm

20:48:18 16/01/2022
Tàu hàng khi cách Hòn Tai (Cù Lao Chàm, Hội An) khoảng 200m thì bị thủng đáy, nước tràn vào, có nguy cơ chìm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Không để người dân đứt cơm lạt muối

20:42:50 16/01/2022
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết trong năm 2021 Nhà nước đã xuất kho một lượng lương thực dự trữ kỷ lục cùng hàng chục ngàn tỉ đồng ngân sách để hỗ trợ người dân vùng khó khăn, không để nhân dân bị đứt cơm, lạt muối

Cả nhà 4 người bị ‘nhốt’ suốt 7 ngày vì có người thân trở về từ vùng đỏ Hải Phòng

20:39:09 16/01/2022
Dù test nhanh cho kết quả âm tính nhưng suốt 7 ngày nay, ông bà nội cùng 2 cháu nhỏ bị “nhốt” tại nhà ở huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình do có 2 cháu trở về từ vùng đỏ Hải Phòng. Nhu yếu phẩm phải nhờ hàng xóm hỗ trợ

Xuất hiện cây mai vàng 'đỉnh của đỉnh'

20:35:19 16/01/2022
Cây mai vàng trong nhà vườn một gia đình ở Cai Lậy (Tiền Giang) vừa được rao bán giá 4,5 tỉ đồng gây xôn xao giới chơi mai kiểng

Vườn trồng hoa giấy đẹp như cổ tích của vợ chồng ông nông dân Quảng Trị chỉ để thiên hạ "tìm về quá khứ"

19:48:59 16/01/2022
Hơn 30 năm về trước, ông Nguyễn Ngọc Dự (sinh năm 1968), ở thôn Lại An, xã Gio Mỹ, huyện Gio Linh (tỉnh Quảng Trị), trồng cây hoa giấy đầu tiên với ý tưởng làm cây bóng mát

Chủ tịch nước tặng quà Tết người có công, người nghèo tại Đà Nẵng

19:15:17 16/01/2022
Sáng 16/1, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã thăm hỏi, tặng quà Tết đến các gia đình chính sách, người có công, nạn nhân chất độc da cam, người nghèo, công nhân ở Đà Nẵng

Hà Nam cấm biếu tặng quà Tết lãnh đạo, dừng bắn pháo hoa đêm giao thừa

19:11:33 16/01/2022
Tỉnh Hà Nam yêu cầu tạm dừng tổ chức các loại hình lễ hội và bắn pháo hoa nổ trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, đồng thời nghiêm cấm biếu, tặng quà Tết cho lãnh đạo dưới mọi hình thức

Đi chợ hoa xuân Ninh Bình phải mang căn cước công dân, xét nghiệm Covid-19

16:48:29 16/01/2022
Chợ hoa xuân Nhâm Dần tỉnh Ninh Bình có quy mô 255 gian hàng, người dân trong tỉnh muốn đến tham dự phải mang theo chứng minh thư hoặc căn cước công dân, người ngoài tỉnh phải test nhanh Covid-19

Dừng hoạt động các chốt kiểm dịch ra vào tỉnh Ninh Bình

16:37:55 16/01/2022
Ninh Bình đã chính thức dừng hoạt động 5 chốt kiểm soát dịch Covid-19 đối với người ra vào tỉnh; chuyển trạng thái phòng chống dịch an toàn, linh hoạt, hiệu quả, bình thường mới

Chậm giao đất sạch, nghẽn tiến độ cao tốc Cam Lộ - La Sơn

16:35:16 16/01/2022
Việc chậm bàn giao đất sạch làm nghẽn tiến độ cao tốc Cam Lộ - La Sơn dù dự án tại Thừa Thiên Huế đang gấp rút về đích

Ngày 30.000 cuộc gọi hỏi "căn cước công dân làm từ lâu vẫn chưa được nhận"

16:21:08 16/01/2022
Mỗi ngày có 20.000 cuộc gọi, cao điểm 30.000 cuộc gọi của người dân hỏi về các vấn đề liên quan đến CCCD gắn chip, đặc biệt là tình trạng căn cước làm từ lâu nhưng vẫn chưa được nhận

Chuyển đổi số trong quản lý các đối tượng chính sách, dự báo thị trường lao động

16:15:14 16/01/2022
Từ việc triển khai công tác hỗ trợ cho các đối tượng theo Nghị quyết 68 và Nghị quyết 116, ngành Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) nhận thấy cần phải thực hiện chuyển đổi số mạnh mẽ

BHXH Việt Nam tặng thẻ BHYT, sổ BHXH, trao quà Tết cho người nghèo

16:11:18 16/01/2022
Với truyền thống tương thân, thương ái, tinh thần lá lành đùm lá rách tốt đẹp của dân tộc ta và thực hiện chủ trương chung của Đảng, Nhà nước để không ai bị bỏ lại phía sau, tại huyện Vân Hồ và Đồn Biên phòng cửa khẩu Lóng Sập (huyện Mộ...

Ngăn chặn từ gốc nguy cơ gây tai nạn từ xe ô tô ‘hết đát’

16:06:20 16/01/2022
Từ tháng 1/2022, cả nước có 20.680 ô tô hết niên hạn sử dụng, theo quy định phải nộp lại chứng nhận đăng ký, biển số và bị cấm lưu thông

'Tết Nhân ái 2022' hướng về các gia đình chính sách, hộ nghèo vùng đồng bào dân tộc

16:01:15 16/01/2022
Chiều 15/1, tại xã Nhất Hòa, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn, Trung tâm Truyền hình Nhân đạo phối hợp với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lạng Sơn, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lạng Sơn, Huyện ủy, UBND huyện Bắc Sơn tổ chức khai mạc Chương trình Tết Nhân ái 20...

Đón không khí lạnh, miền Bắc mưa rét, có nơi dưới 5 độ C từ đầu tuần tới

15:58:57 16/01/2022
Từ 17/1, các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển rét đậm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12 - 15 độ C, vùng núi 9 - 12 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C và có khả năng xảy ra băng giá; Bắc Trung Bộ trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biế...

Hải Dương: 'Tết sum vầy, xuân bình an' đến với công nhân lao động

15:54:00 16/01/2022
Tại chương trình, Ban Tổ chức đã dành tặng hơn 50 suất quà, trị giá 650.000 đồng/suất cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Cũng dịp này, Liên đoàn Lao động thành phố Hải Dương sẽ trao tặng 205 suất quà cho công nhân lao động tạ...

Chăm lo Tết cho các đối tượng chính sách

15:51:11 16/01/2022
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội xác định tổ chức chăm lo, trợ giúp các đối tượng chính sách được đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đầy đủ, với tinh thần không để người dân nào không có Tết, không để ai bị bỏ lại phía sau, hỗ trợ ngườ...

Công an xã giúp chị em ruột gặp lại nhau sau 32 năm lưu lạc

13:03:55 16/01/2022
Từ phần mềm cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư, Công an xã Xuân Lộc, thị xã Sông Cầu (Phú Yên) đã giúp cho hai người đàn ông kết nối và đoàn tụ với người thân sau hàng chục năm lưu lạc

Vụ thai phụ suýt chết sau phá thai: Đình chỉ khám sản phụ khoa tại Phòng khám đa khoa quốc tế

11:25:22 16/01/2022
Ngoài ra, các cơ quan chức năng cũng đã thu giữ hồ sơ bệnh án liên quan đến ca phá thai bị tai biến tại Phòng khám đa khoa quốc tế (221 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1)

Vĩnh Long: Tài xế say rượu lái ô tô tông 5 xe máy khiến 2 người bị thương nặng

11:21:28 16/01/2022
Chiếc ô tô tông 5 xe máy liên tiếp giữa trung tâm TP.Vĩnh Long (Vĩnh Long). Qua kiểm tra, tài xế có nồng độ cồn vượt gấp 3 lần mức tối đa quy định

Xe tải tông sập gần 20 m ta luy, lật nhào xuống mé đường cao tốc TP.HCM-Trung Lương

11:12:58 16/01/2022
Xe tải đang lưu thông trên cao tốc TP.HCM - Trung Lương thì bất ngờ tông sập ta luy, sau đó lật nhào xuống mé đường cao tốc

Xuất hóa đơn điện tử trong ngày: Doanh nghiệp thức thâu đêm, kế toán xin nghỉ vì quá tải

10:57:03 16/01/2022
Sau hơn một tháng chuyển sang hóa đơn điện tử có áp mã của cơ quan thuế, nhiều doanh nghiệp đã khóc ròng do phát sinh nhiều vướng mắc

Cầu nối thúc đẩy quan hệ thương mại Việt Nam-Italy

09:53:46 16/01/2022
Đại sứ quán Việt Nam tại Italy ngày 15/1 đã tổ chức cuộc gặp mặt trực tuyến đầu Xuân Năm mới 2022 với các đại diện của Hội doanh nhân Việt Nam tại Italy (ASSOEVI) để trao đổi các ý kiến nhằm thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa quan hệ thương mại g...

Tăng trưởng tín dụng an toàn, kiểm soát chặt các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro

09:28:22 16/01/2022
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ban hành Chỉ thị số 01/CT-NHNN về tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của ngành ngân hàng trong năm 2022

Gần 38% diện tích đã có nước cho vụ Đông Xuân

09:12:50 16/01/2022
Theo Tổng cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tính đến 16h ngày 15/1, các địa phương khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ đã lấy nước phục vụ gieo cấy lúa vụ Đông Xuân 2021-2022 đạt 191.260/506.558 ha, tương đương 37,7...

Sửa quy định về chứng nhận chủng loại gạo thơm xuất khẩu sang EU

09:06:52 16/01/2022
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 11/2022/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 103/2020/NĐ-CP về chứng nhận chủng loại gạo thơm xuất khẩu sang Liên minh châu Âu để hướng dẫn thực hiện việc chứng nhận chủng loại gạo thơm...

Có thể bạn quan tâm

Thu Trang - Tiến Luật đau đầu với lời đồn của Ngô Kiến Huy - Huỳnh Phương

Hậu trường phim

22:47:54 16/01/2022
Thu Trang - Tiến Luật vừa ra mắt phim ngắn Tết đến rồi về nhà thôi 5 với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như: Ngô Kiến Huy, Phi Phụng, Huỳnh Phương, Minh Dự, Phát La, Puka

Sau 'Châu sinh như cố', khán giả sẽ tiếp tục được 'rửa mặt bằng nước mắt' với 'Kính song thành'?

Phim châu á

22:45:08 16/01/2022
Hy vọng biên kịch của Kính song thành sẽ quay xe một cách hợp lý để những trái tim yêu phim Hoa ngữ không phải đau lòng vào dịp đầu năm mới!

Ái nữ "ngậm thìa vàng" nhà Phan Như Thảo gây chú ý khi trổ tài mẫu nhí

Sao việt

22:43:31 16/01/2022
Kết hôn với đại gia hơn 26 tuổi, Phan Như Thảo chịu nhiều lời ra tiếng vào. Đến thời điểm hiện tại, nữ người mẫu đã dùng hôn nhân hạnh phúc để chứng minh cho quyết định của mình là đúng

Mỹ: Nhiều bang tuyên bố tình trạng khẩn cấp do bão tuyết

Thế giới

22:32:29 16/01/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 15/1, đã có 4 bang ở Bờ Đông nước Mỹ gồm Virginia, Carolina Bắc, Carolina Nam và Georgia ban bố tình trạng khẩn cấp sau khi Cơ quan Thời tiết quốc gia (NWS) dự báo về một cơn bão tuyết lớn sẽ đ...

Chùm ảnh Độ Mixi cùng dự khánh thành trường học vùng cao, thành viên "bộ tộc" chắc sẽ nức nở tự hào lắm!

Netizen

22:15:36 16/01/2022
Độ Mixi cùng Nhism đại diện cho Bộ tộc MixiGaming dự khánh thành Công trình thanh niên Điểm trường tiểu học Nậm Vạc 2, xã Nậm Ban, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu

"Táo quân 2022” hứa hẹn hấp dẫn

Show việt

22:09:47 16/01/2022
Chương trình Gặp nhau cuối năm – Táo quân 2022 hứa hẹn tiếp tục là món ăn tinh thần hấp dẫn đối với khán giả truyền hình trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần

Đón mẹ chồng lên thành phố ăn Tết, tôi lại mua vé "ship" thẳng bà về quê sau 2 ngày chỉ vì một câu so sánh kì quặc

Tâm sự

22:07:10 16/01/2022
Thấy tôi ngồi bệt xuống đất cho đàn chó mèo ăn, mẹ chồng gác chân lên ghế nói một câu khiến tôi phát bực

Thời trang tương lai

Thời trang

21:58:44 16/01/2022
Từ quần jeans phân hủy sinh học đến trang sức vàng tái chế, kỷ nguyên thời trang mới trong tương lai sẽ có nhiều cải tiến thú vị cho tủ quần áo của người dùng

'Thương ngày nắng về' tập 28: Duy ghi điểm khi cứu mạng Vân Trang?

Phim việt

21:56:25 16/01/2022
Duy đỡ cho Vân Trang bức tượng bị rơi từ trên cao xuống, liệu đây có phải là cơ hội anh lấy lòng được sếp nữ nghiêm khắc?

Tay đua F1 được yêu thích nhất ra mắt bạn gái, fan ngạc nhiên: "Cô ấy có phải em gái vợ Messi?"

Sao thể thao

21:51:01 16/01/2022
Tay đua Lando Norris đang tận hưởng quãng thời gian hạnh phúc bên cô bạn gái xinh đẹp Luisinha Oliveira

MU đăng bài "vô duyên" về Van de Beek, fan đòi "đuổi thẳng cổ" admin ngay lập tức

Bên lề sân cỏ

21:43:23 16/01/2022
Các trang mạng xã hội của MU hứng chịu mưa gạch đá vì đăng bài chúc mừng Van De Beek có trận đấu thứ 50 trong màu áo Quỷ đỏ

Thông tin mới nhất về đội tuyển nữ Việt Nam

Bóng đá việt nam

21:37:31 16/01/2022
10 thành viên của đội tuyển nữ Việt Nam đã có mặt tại khách sạn Hyatt, thành phố Pune, Ấn Độ sau chuyến bay từ Tây Ban Nha