TP.HCM trả chi phí cho bệnh viện tư tham gia chữa trị COVID-19

TP.HCM sẽ tạm ứng ngân sách chi trả chi phí khám, chữa bệnh cho các bệnh viện tư nhân tham gia điều trị COVID-19, trong khi chờ hướng dẫn chính thức từ trung ương.

Bệnh viện tư được thu phí điều trị COVID-19 nếu bệnh nhân cam kết tự nguyện chi trả Bệnh viện tư ở TP.HCM không được yêu cầu người mắc COVID-19 tự nguyện trả chi phí Sở Y tế TP.HCM kiến nghị 3 ‘cơ chế thu phí điều trị COVID-19′ cho các bệnh viện tư nhân

TP.HCM trả chi phí cho bệnh viện tư tham gia chữa trị COVID-19 - Hình 1

Bệnh viện quốc tế City ( quận Bình Tân, TP.HCM) có tham gia điều trị bệnh nhân COVID-19 – Ảnh: DUYÊN PHAN

Ngày 28-10, Sở Y tế TP.HCM có văn bản triển khai việc chi trả các chi phí khám chữa bệnh cho cơ sở y tế ngoài công lập tham gia điều trị bệnh nhân COVID-19.

Theo đó, ngân sách nhà nước sẽ thanh toán cho cơ sở y tế ngoài công lập chi phí điều trị bệnh nhân COVID-19 theo mức giá dịch vụ khám, chữa bệnh được Bộ Y tế quy định tại thông tư số 13 và 14 ngày 5-7-2019.

Các nội dung chưa được cấu trúc trong dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh thuộc 2 thông tư trên thanh toán theo chi phí thực tế phát sinh nhưng phải đảm bảo định mức chi và mức giá thanh toán tương ứng mức thực hiện của cơ sở y tế công lập.

Nếu có chênh lệch giữa chi phí ngân sách chi trả và chi phí thực tế phát sinh khi điều trị bệnh nhân COVID-19, các cơ sở y tế tư nhân tự cân đối hoặc thỏa thuận với người bệnh để bù đắp chi phí.

Trong trường hợp bệnh nhân cam kết tự nguyện chi trả toàn bộ chi phí điều trị (không sử dụng ngân sách nhà nước), cơ sở y tế tư nhân được phép thu phí của người bệnh để trang trải chi phí.

Ngoài ra, ngân sách nhà nước cũng sẽ chi trả các chi phí khác liên quan đến việc điều trị COVID-19, người bệnh được trả các chi phí bao gồm chi phí cách ly y tế (120.000 đồng/người bệnh/ngày) và chi phí mai táng (không quá 17 triệu đồng/ca, nếu có).

Sở Y tế đề nghị các cơ sở y tế ngoài công lập báo cáo chi phí, gửi về sở trước ngày 10-11 để được xem xét, tạm ứng chi phí. Sau khi có hướng dẫn chính thức của các bộ ngành, Sở Y tế sẽ tiếp tục triển khai đúng hướng dẫn.

TP.HCM hiện có khoảng 95 cơ sở y tế tham gia điều trị COVID-19, trong đó có 11 bệnh viện tư nhân với quy mô hơn 1.000 giường. Trước đó, UBND TP có nhiều kiến nghị gửi Bộ Y tế, Bộ Tài chính và Chính phủ về cơ chế tài chính cho các bệnh viện tư nhân trong điều trị COVID-19.

Việc chưa có cơ chế thanh toán rõ ràng khiến các bệnh viện tư gặp khá nhiều khó khăn, một số đơn vị “lách luật” bằng cách kêu gọi bệnh nhân quyên góp hoặc ủng hộ để duy trì hoạt động.

Công nhân PouYuen nhiễm Covid-19: Nhiều người đi làm thì sợ dịch, ở nhà lo ‘chết đói’

Những ngày qua, không khí tại các xóm trọ công nhân trầm lặng hơn vì nhiều nỗi bất an: Đi làm thì sợ dịch, ở nhà thì sợ đói. Đặc biệt khi công nhân Công ty PouYuen Việt Nam ở TP.HCM nhiễm Covid-19, nỗi lo tăng lên bội phần.

Công nhân PouYuen nhiễm Covid-19: Nhiều người đi làm thì sợ dịch, ở nhà lo 'chết đói' - Hình 1

Giờ tan làm ở Khu chế xuất Linh Trung 1 ít công nhân vì đã chia ca để hạn chế đông người . ẢNH: CAO AN BIÊN

Hơn 18 giờ, Khu chế xuất Linh Trung 1 (TP.Thủ Đức) bắt đầu giờ tan tầm. Không còn đông đúc như mọi khi, số lượng người tan ca ít hơn vì hạn chế tụ tập đông người. Theo nhiều công nhân, các công ty ở đây chia thành nhiều ca làm với giờ giấc khác nhau để đảm bảo an toàn trong mùa dịch.

Bắt đầu dẹp chợ tự phát giữa dịch Covid-19 quanh công ty PouYuen

Đi làm cũng nơm nớp lo sợ

Trong dòng người đang vội vã về nhà, chị Thanh Mai (28 tuổi, quê Đồng Tháp, là công nhân may làm việc tại đây) tâm sự không chỉ mình chị mà anh chị em cùng khu công nghiệp ai cũng lo lắng. "Mở mắt ra là thấy phong tỏa, có thêm ca dương tính. Nhưng vì cuộc sống thì vẫn làm thôi, không làm thì ai nuôi", chị nói.

Dưới những căn nhà trọ có phần lụp xụp ở khu lưu trú công nhân tại khu phố 4 (P.Linh Trung, Q.Thủ Đức), câu chuyện về ca nhiễm Covid-19 mới trở thành đề tài chính trong bữa cơm của nhiều gia đình.

Công nhân PouYuen nhiễm Covid-19: Nhiều người đi làm thì sợ dịch, ở nhà lo 'chết đói' - Hình 2

Xóm trọ công nhân "ai ở nhà nấy" những ngày dịch bùng phát . ẢNH: CAO AN BIÊN

Chị Nguyễn Thị Lệ Thủy (31 tuổi, quê Cần Thơ) là một trong những công nhân về khu lưu trú này sớm nhất. Trên tay khệ nệ túi rau củ quả, chị đi vội vào nhà để kịp nấu bữa tối trước khi chồng đi làm về. Vẫn còn mặc trên người đồng phục của công ty, chị Thủy tranh thủ ngồi phía trước phòng trọ chơi với con gái, sẵn để nghỉ mệt.

Chị Thủy lên thành phố làm công nhân may hơn 10 năm. Sau khi lấy chồng, sinh con chị vẫn gắn bó với công việc cũ vì mang đến cho chị thu nhập nuôi sống gia đình.

Những ngày vừa qua, khi dịch bùng phát tại TP.HCM, chị tâm sự vẫn còn may mắn hơn nhiều người khi vẫn còn được đi làm. Mỗi tháng thu nhập của chị và chồng cộng với tiền của chồng làm thêm ở ngoài cũng vừa đủ để trang trải các chi phí trong nhà và nuôi các con.

Công nhân PouYuen nhiễm Covid-19: Nhiều người đi làm thì sợ dịch, ở nhà lo 'chết đói' - Hình 3

Chị Thủy lo lắng khi phải đi làm thời điểm này . ẢNH: CAO AN BIÊN

Hơn 1 tuần nay, cứ lúc nào rảnh rỗi là chị lại đọc báo, lướt tin tức trên mạng xã hội để cập nhật tin tức về dịch bệnh. Lấy chiếc điện thoại trong túi, chị mở cho chúng tôi xem tin về một ca nhiễm mới ở Công ty PouYuen Việt Nam (Q.Bình Tân) rồi thở dài: "Thấy mà tui sợ thiệt chứ không phải chơi đâu. Nghĩ tới việc mình làm công nhân trong công ty đông như vậy thấy lo lắm chứ vì lỡ mà có ca nhiễm thì khả năng lây lan cho nhiều người là rất cao".

Công nhân PouYuen nhiễm Covid-19: Nhiều người đi làm thì sợ dịch, ở nhà lo 'chết đói' - Hình 4

Nhiều người về sớm nên theo dõi thông tin dịch bệnh qua ti vi . ẢNH: LÊ HỒNG HẠNH

Từ lúc biết tin, chị mang theo nỗi lo đi khắp nơi. Tuy nhiên, nhờ đồng nghiệp trấn an và công ty cũng có những biện pháp để phòng chống dịch nên chị cũng nguôi ngoai phần nào.

Theo lời chị Thủy, nơi chị làm việc đã chia giờ làm của công nhân thành nhiều ca khác nhau, có người đến công ty lúc 6 giờ 30 phút sáng, có người thì 7 giờ, có người 8 giờ để hạn chế quá đông người tập trung cùng một lúc. Đó cũng là lý do mà hôm nay chị về sớm hơn nhiều người làm cùng, vì ca làm việc bắt đầu lúc 6 giờ 30 phút.

"Bây giờ, còn đi làm được cũng đã là một cái may mắn rồi, vì nhiều người muốn đi làm cũng có được đâu. Nhưng sợ thì vẫn sợ thôi, sợ vậy để mình còn biết đeo khẩu trang, biết giữ mình để không bị nhiễm Covid-19. Tôi nhiễm thì không có lo, lo là lo con cái còn nhỏ", chị băn khoăn.

TP.HCM lấy 53.255 mẫu xét nghiệm Covid-19 ở khu công nghiệp, kết quả ra sao?

'Đâu phải ai cũng có thể làm việc tại nhà

Được sự chỉ dẫn của bảo vệ khu lưu trú, chúng tôi tìm đến khu dãy trọ có nhiều công nhân nhất. Gõ cửa căn phòng đang sáng đèn, chúng tôi được chị C.L (31 tuổi) mời vào phòng, chị C.L đang ăn vội bữa cơm tối sau khi đi làm về.

Chị L. kể lại 5 năm trước chị rời quê Trà Vinh lên TP.HCM làm công nhân được 2 năm sau đó về quê một thời gian rồi lại lên thành phố để làm công việc cũ. Chị cho biết hiện đang làm công nhân điện tử tại Khu công nghệ cao (Q.9, TP.HCM), hiện tại chị vẫn được làm việc bình thường nhưng không tăng ca.

Công nhân PouYuen nhiễm Covid-19: Nhiều người đi làm thì sợ dịch, ở nhà lo 'chết đói' - Hình 5

Chị L. ăn vội bữa cơm sau khi tan tầm . ẢNH: LÊ HỒNG HẠNH

Tất cả số tiền kiếm được hằng tháng, chị L. chia thành nhiều phần, đóng tiền trọ, trang trải chi phí sinh hoạt và gửi về quê nuôi mẹ già. Dù đã tiết kiệm nhưng có tháng đủ, có tháng thiếu ngược thiếu xuôi. Làm công việc đứng máy tại dây chuyền sản xuất, chị Linh cho biết chị chỉ có thể làm tại công ty chứ không thể làm việc ở nhà.

Công nhân PouYuen nhiễm Covid-19: Nhiều người đi làm thì sợ dịch, ở nhà lo 'chết đói' - Hình 6

Căn phòng được ở ghép 4 người để giảm bớt tiền thuê trọ . ẢNH: LÊ HỒNG HẠNH

Chung phòng với chị L., chị X. (quê Cà Mau) tâm sự bản thân cũng đứng tại dây chuyền sản xuất túi xách nên không thể làm việc ở nhà. Khi dịch bùng phát tại TP.HCM, mỗi ngày cả hai đều nơm nớp lo sợ vì có thể được thông báo phải tạm thời nghỉ làm bất cứ lúc nào.

Chị L. bày tỏ, nếu nghỉ làm mà được nhận hỗ trợ sẽ giúp cho công nhân "tháng nào xào tháng đó" như chị sẽ đỡ được phần nào. Nói chuyện một hồi, mắt chị L. đỏ hoe, tạm đặt chén cơm xuống bàn, chị kể lại vì là lao động chính trong gia đình nên nếu thất nghiệp không chỉ chị "đói" mà cả mẹ và bà nội ở nhà cũng "đói" theo. Bố mất sớm, chị L. lên thành phố làm việc quần quật để gửi tiền về quê vì nhà quá nghèo. 31 tuổi, ở độ tuổi nhiều người cho là quá lứa lỡ thì, chị L. vì gánh nặng gia đình mà chưa kết hôn.

"Ở dưới cũng có khu công nghiệp nhưng ở xa nhà, cũng phải ở trọ, chi bằng lên đây lương cao hơn, giờ chỉ biết mang khẩu trang rồi hạn chế tiếp xúc nhất có thể để tự bảo vệ mình...", chị thở dài.

Người dân hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu rón rén ăn mừng gỡ phong tỏa Covid-19

Ông Nguyễn Thanh Hùng (Bảo vệ thuộc tổ quản lý ở khu lưu trú) cho biết hiện tại 90% công nhân tại khu lưu trú đều có gia đình, những hộ này thường sẽ khó khăn hơn so với những công nhân còn độc thân.

Ông cũng cho biết thêm, năm 2020, đơn vị phối hợp với lực lượng chức năng để hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn 2 triệu đồng, gia đình đỡ khó khăn hơn thì 1,6 triệu. Những người độc thân phải nuôi cha mẹ ở quê sẽ được hỗ trợ khoảng 500.000 đồng kèm theo gạo vì mì gói.

"Ở đây phòng 32m 2 giá thuê 1,8 triệu, mười mấy năm nay không thay đổi. Đa số công nhân tại khu chế xuất chỉ làm việc 3 ngày 1 tuần, số ngày nghỉ thường bị trừ vào nghỉ phép. Từ khi dịch bùng phát cũng chưa ai trả phòng cũng không có tiền để về nên ở lại đây thôi, lay lắt qua ngày", ông cho biết.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình04:213 con bị bắt cóc cùng lúc, bố mẹ kiên trì đứng 1 chỗ bán thịt suốt 26 năm và cái kết04:36Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:12TP.HCM khoảng 1.000 ca F0/ngày: Xe ôm công nghệ, shipper tiếp xúc nhiều người, dùng cách nào bảo vệ mình27:231,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Đằng sau bức ảnh hàng ghế với hoa và đèn tưởng niệm xếp dọc con hẻm nhỏ Sài Gòn: "Nơi tôi ở, có ba mẹ tôi đã nằm xuống vì Covid-19…"03:10Israel đóng cửa với toàn thế giới vì lo ngại biến thể Omicron03:31Mưa lũ gây thiệt hại cho miền Trung hơn 36.000 tỉ đồng03:42Dòng sông cạn có thế rồng cuộn khi nhìn từ trên cao ở thung lũng Đồng Lâm02:21Vì sao số ca F0 tăng cao?18:53TP.HCM giám sát chặt nhập cảnh02:52Người mắc Covid-19 sẽ được phát thuốc kháng virus26:54Mẹ mất vì Covid-19, hai con thơ dại lay lắt cùng ông ngoại giữa nghĩa địa00:50TP.HCM: 13 trạm y tế lưu động chăm sóc F0 tại nhà ở Q.Phú Nhuận đi vào hoạt động02:48Hà Nội: "Khám bệnh" cầu Chương Dương chờ sửa chữa tổng thể01:03Chuẩn bị trở lại trường, hàng nghìn học sinh lớp 1 ở TP.HCM đang nhiễm Covid-1902:42

Tiêu điểm

Xe Vinfast bất ngờ bốc cháy dữ dội khi đậu trên vỉa hè
21:12:32 05/12/2021
Vui thôi đừng vui quá: Phố đi bộ Nguyễn Huệ bỗng thành "chợ đêm" nhếch nhác, xe máy để tràn lan chắn lối đi
01:08:19 07/12/2021
Mẹ nữ sinh quỳ gối trong shop quần áo: "Tôi rất buồn và thương con gái"
09:41:11 05/12/2021
Vụ nữ sinh trộm váy 160k bị chủ shop đánh đập, làm nhục: Sở GD-ĐT Thanh Hóa lên tiếng
14:55:15 05/12/2021
TP.HCM: Hơn 70% phụ huynh không cho con em lớp 1 đi học trực tiếp
00:08:49 06/12/2021
Vụ giáo viên tự tử tại TPHCM: Nhà trường không tự đề ra hình thức kỷ luật!?
09:07:43 05/12/2021
Vụ nữ sinh 17 tuổi trộm váy bị chủ shop đánh đập, làm nhục: "Rất nghiêm trọng, ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý, sức khỏe của nạn nhân"
22:05:42 06/12/2021
Chuẩn bị trở lại trường, hàng nghìn học sinh lớp 1 ở TP.HCM đang nhiễm Covid-19
12:57:24 06/12/2021
Chặt bớt mít Thái làm ao dài tít tắp nuôi con rúc bùn, anh nông dân tỉnh Long An nuôi không kịp bán
08:50:07 06/12/2021
Nam thanh niên bị máy cày đè lên người, tử vong dưới ruộng
13:05:49 05/12/2021

Thông tin đang nóng

Rộ bằng chứng drama Khoa Pug "cạch mặt" Johnny Đặng chỉ là DIỄN XUẤT, giọng tỷ phú kim cương còn vang lên ở vlog đi trốn ở Alaska?
21:33:01 06/12/2021
Khoa Pug thuê trực thăng "đốt tiền" ở Alaska, để lộ mốc thời gian gây chú ý
21:27:56 06/12/2021
HOT: Khoa Pug tung vlog mới sau tuyên bố bán kênh YouTube giá 30 TỶ, khẳng định vừa làm 1 điều chưa từng có ở Việt Nam!
21:35:14 06/12/2021
Về quê 2 tháng lên mẹ chồng ngăn không cho vào, tôi muốn ngất với cảnh tượng trong nhà
21:57:24 06/12/2021
Quản lý vẫn đang ở nhà Phi Nhung, tiết lộ chi tiết xúc động về con gái
21:06:40 06/12/2021
Hwang Jung Eum (She Was Pretty) mặc váy cưới lần 2 tái hợp chồng đại gia, khoe cả bụng bầu lớn và quý tử đầu lòng
23:08:44 06/12/2021
Đào Bá Lộc ngày càng "chuẩn con gái" nhờ chăm đổi kiểu tóc
22:40:18 06/12/2021
Bị vợ ly hôn vì nhập nhèm với người giúp việc, nửa năm sau thấy họ vui vẻ đi chung, tôi mới nhận ra mình ăn trái đắng
01:03:55 07/12/2021
Sự kiện quy tụ dàn sao Vbiz hot nhất đầu tuần: Trương Quỳnh Anh - Khả Như đọ visual, MC Đại Nghĩa và tình tin đồn có cử chỉ lạ?
22:21:28 06/12/2021
Lê Dương Bảo Lâm nhói lòng trước ngày con gái lên bàn mổ
21:44:20 06/12/2021

Tin mới nhất

Lo tiền rớt giá, nhà đầu tư ồ ạt "săn" đất dịp cuối năm?

07:00:51 07/12/2021
Càng về cuối năm, thị trường bất động sản càng sôi động khi nhiều nhà đầu tư ở các lĩnh vực khác đang tính đẩy tiền vào nhà đất để tiền không bị mất giá

Doanh nghiệp bất động sản cùng Bình Dương đẩy mạnh khôi phục kinh tế sau dịch

06:48:59 07/12/2021
Sau thời gian dài ảnh hưởng bởi dịch bệnh, kinh tế của Bình Dương đã có dấu hiệu khởi sắc và phục hồi, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất, hạ tầng kỹ thuật và bất động sản

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đề nghị Samsung mở rộng đầu tư tại Việt Nam

06:38:19 07/12/2021
Sáng 6/12, tại trụ sở Chính phủ, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đã có buổi tiếp ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc tổ hợp Samsung Việt Nam

Sau châu Á, đến lượt doanh nghiệp Mỹ muốn đầu tư vào Bình Dương

06:35:49 07/12/2021
Theo sau các doanh nghiệp đến từ các nước châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, các doanh nghiệp Mỹ đánh giá cao môi trường đầu tư của Bình Dương

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Khó khăn chỉ là tạm thời, niềm tin của DN cần được giữ vững

06:33:22 07/12/2021
Khó khăn hiện nay chỉ là tạm thời, nền kinh tế Việt Nam vẫn ổn định, vững chắc. Niềm tin của người dân, doanh nghiệp, nhà đầu tư, bạn bè quốc tế vẫn được giữ vững, tăng cường và củng cố - Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh tại Phiên to...

PV-Mobile Banking ra mắt tính năng mới xuất hiện lần đầu tiên trên thị trường

06:25:02 07/12/2021
Với những tính năng nâng cao mang tính tiên phong, Dịch vụ Ngân hàng số PV-Mobile Banking của Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) sẽ mang tới nhiều trải nghiệm mới mẻ, tiện ích cho khách hàng trong bối cảnh giao dịch không tiề...

"Hé mở" năng lực tài chính của chủ đầu tư Dự án The Arena Cam Ranh

06:17:41 07/12/2021
Theo dữ liệu của Dân Việt, dự án dự án Theo Arena Cam Ranh hiện đang thuộc sở hữu của vợ chồng đại gia Đức Cá tầm (ông Lê Anh Đức và bà Hà Thị Phương Thảo)

Trung Quốc mua đến 99% loại nông sản này của Việt Nam chỉ để phục vụ một ngành

06:06:47 07/12/2021
Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, Trung Quốc mua đến 99,4% tổng lượng hỗn hợp cao su tự nhiên và cao su tổng hợp xuất khẩu của Việt Nam, với 919.780 tấn, trị giá 1,51 tỷ USD

Nếp nhung là loại nếp gì mà dân Kinh Bắc trồng ai cũng sung túc?

06:03:16 07/12/2021
Nhờ trồng giống lúa nếp nhung đặc sản, các hộ nông dân ở phường Tam Sơn (TP.Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh) đã có thu nhập khá tốt

TPHCM ngừng giải thể bệnh viện dã chiến, ứng phó biến chủng Omicron

22:28:37 06/12/2021
Sở Y tế TPHCM cho biết, các bệnh viện dã chiến còn lại tạm ngừng giải thể do tình hình dịch Covid-19 phức tạp

"Đi từng ngõ, gõ từng nhà" tiêm vét cho người cao tuổi, có bệnh lý nền

21:37:23 06/12/2021
Tại 5 tỉnh đang có ca mắc, tử vong gia tăng, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long yêu cầu rà soát người cao tuổi, người có bệnh lý nền chưa được tiêm vaccine; có thể tiêm tại nhà hoặc điểm tiêm lưu động

Hải Dương: Nông dân ở đây nuôi con gì mà phải cho ăn cám thảo dược, "bỏ túi" hàng trăm triệu?

21:31:58 06/12/2021
Đó là mô hình nuôi chim bồ câu Pháp theo hướng hữu cơ kết hợp cho chim cám thảo dược của Hợp tác xã chăn nuôi hữu cơ Thủy Phát tại xã Hà Kỳ (huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương)

Hà Nội nhân rộng HTX ứng dụng công nghệ cao

21:25:53 06/12/2021
HTX rau quả sạch Chúc Sơn (huyện Chương Mỹ) là một trong những đơn vị tiên phong của Hà Nội trong việc áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất

Trồng thứ cây đặc sản ra trái đầy gai, ban đầu tưởng "khó nhai", ai ngờ ông nông dân Phú Yên lại thu 400 triệu

21:23:25 06/12/2021
Gia đình ông Nguyễn Đình Tuấn ở xã Ea Bar (huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên) trồng sầu riêng với diện tích 1ha đã cho thu nhập trên 400 triệu đồng/năm

Giá mít Thái hôm nay 6/12: Vì sao nông dân không cho cây mít cao, "ép" cây mít phải lùn thôi?

20:15:23 06/12/2021
Cập nhật giá mít Thái hôm nay 6/12 tại ĐBSCL cho thấy, giá mít không tăng không giảm so với hôm qua

Huyện Yên Dũng (Bắc Giang): Bứt phá trong xây dựng nông thôn mới

20:11:35 06/12/2021
Cuối tháng 10/2021, huyện Yên Dũng (Bắc Giang) đã vinh dự được Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Bình Minh ký Quyết định số 1812/QĐ-TTg công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM)

Bình Thuận: Xuất khẩu thanh long đều đều nhờ thấm nhuần bài học từ thị trường Trung Quốc

20:08:50 06/12/2021
Trung Quốc siết chặt kiểm soát các cửa khẩu khiến thị trường thanh long điêu đứng. Thế nhưng ở Bình Thuận, nhiều đơn vị vẫn xuất khẩu thanh long đều nhờ thấm nhuần bài học từ thị trường Trung Quốc

Ninh Thuận: Nông dân khóc ròng bất lực nhìn nông sản, hoa màu trôi theo mưa lũ

19:48:42 06/12/2021
Mưa lũ mấy ngày qua đã khiến hàng trăm hecta cây trồng như hành tím, nho, tỏi... phục vụ Tết Nhâm Dần 2022 của nông dân Ninh Thuận bị thiệt hại nặng nề, gần như mất trắng!

Chủ tịch UBND TPHCM trả lời chất vấn tại kỳ họp HĐND cuối năm 2021

19:40:08 06/12/2021
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi sẽ trả lời chất vấn của các đại biểu tại ngày làm việc thứ 2 của kỳ họp HĐND TPHCM cuối năm 2021, diễn ra chiều 8/12

Bà Rịa - Vũng Tàu lần đầu tiên không phát hiện ca nhiễm Covid-19 cộng đồng

19:35:18 06/12/2021
Hầu hết các ca nhiễm Covid-19 tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ghi nhận ngày hôm nay là trường hợp đang cách ly tại nhà, không có ca nhiễm Covid-19 cộng đồng

TPHCM có 3 địa phương tăng cấp độ dịch Covid-19, F0 có dấu hiệu gia tăng

19:31:47 06/12/2021
Toàn địa bàn TPHCM vẫn đạt tiêu chí cấp độ 2 của dịch Covid-19. Đối với các quận, huyện, có 3 địa bàn tăng cấp độ dịch so với tuần trước đó, ca mắc mới trong tuần cũng tăng nhẹ

Sương muối phủ trắng tạo cảnh bình minh tuyệt đẹp trên đỉnh Fansipan

19:30:06 06/12/2021
Sáng nay (6/12) là buổi sáng ngày thứ 2 liên tiếp sương muối phủ trắng khu vực đỉnh núi Fansipan (Sa Pa, Lào Cai), tạo nên phong cảnh kỳ thú trên Nóc nhà Việt Nam

Cục Hàng không Việt Nam nói về tiến độ mở lại đường bay quốc tế

19:25:50 06/12/2021
Cục Hàng không Việt Nam đang tích cực chuẩn bị để triển khai ngay việc mở lại đường bay quốc tế khi Bộ Y tế có quy định cụ thể về cách ly cũng như đàm phán xong với các quốc gia Việt Nam kết nối

Hôm nay tàu metro Nhổn - ga Hà Nội chạy thử tốc độ tối đa

19:23:43 06/12/2021
Đoàn tàu tuyến metro Nhổn - ga Hà Nội được Ban quản lý đường sắt đô thị Hà Nội cho chạy thử ở chế độ vận hành tự động với tốc độ tối đa vào ngày hôm nay (6/12)

Thanh tra chỉ rõ nguyên nhân tuyến đường 1.134 tỉ đồng ở TP.Đà Nẵng chậm tiến độ

19:10:44 06/12/2021
Thanh tra TP.Đà Nẵng đã chỉ ra hàng loạt thiếu sót tại dự án tuyến đường vành đai phía Tây (giai đoạn 1) khiến dự án có tổng vốn đầu tư lên đến 1.134 tỉ đồng này chậm tiến độ

Thừa Thiên - Huế quy định nhóm F0 được cách ly theo dõi tại nhà

19:03:10 06/12/2021
Tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu tất cả các địa phương thành lập tổ y tế lưu động, sẵn sàng kích hoạt khi có tình huống cách ly theo dõi F0 tại nhà trên địa bàn thôn, tổ dân phố hoặc cụm dân cư

Hà Nội nghiên cứu cấm xe máy vào nội đô sau năm 2025

18:59:05 06/12/2021
Hà Nội đang nghiên cứu theo hướng sau năm 2025 sẽ dừng hoạt động xe máy trên địa bàn các quận trong phạm vi từ đường vành đai 3 và đường Trường Sa, Hoàng Sa, quốc lộ 5 trở vào trung tâm thành phố

Hà Nội nhận định tình hình tham nhũng "vẫn diễn biến phức tạp"

18:54:58 06/12/2021
Theo UBND TP Hà Nội, tình hình tham nhũng trên địa bàn thành phố trong năm 2021 vẫn diễn biến phức tạp, thủ đoạn tinh vi hơn, phạm vi, lĩnh vực tham nhũng rộng…

Có thể bạn quan tâm

Khóc lóc trên sóng livestream vì scandal, nước mắt của các nữ streamer có mục đích không hề giống nhau

Game online

07:16:39 07/12/2021
Làm người nổi tiếng, các streamer thường khó tránh khỏi những scandal, đó có thể là những cú sốc lớn của cuộc đời

Chồng An Dĩ Hiên bị ‘đặt vào tầm ngắm’ vì bê bối của 'trùm sòng bạc' Macau

Sao châu á

07:11:40 07/12/2021
Sau bê bối cờ bạc của Châu Trác Hoa, một số doanh nghiệp có loại hình kinh doanh tương tự cũng bị cơ quan chức năng để mắt đến

Cá điêu hồng xốt ngũ sắc

Ẩm thực

07:09:16 07/12/2021
Cá điêu hồng bên ngoài giòn thơm, bên trong thịt cá tươi, ngọt, dai nhẹ. Đặc biệt là nước xốt sền sệt, chua ngọt hài hòa, lại có lẫn mùi thì là thơm thơm của thì là

Người đàn ông đã giơ tay hơn 45 năm vì lý do không ai ngờ

Chuyện lạ

07:07:18 07/12/2021
Người đàn ông Ấn Độ đã giơ cao một cánh tay suốt hơn 45 năm qua và chưa có kế hoạch hạ xuống

Hà Nội khẩn tìm người đến quán ăn, hiệu thuốc, văn phòng liên quan F0

Sự kiện nóng

07:06:37 07/12/2021
Hà Nội vừa phát đi thông báo khẩn tìm người đến nhiều địa điểm liên quan F0 mới ghi nhận

Chuyên gia Phan Anh Tú: 'Phan Văn Đức xứng đáng hay nhất trận'

Bóng đá việt nam

07:01:41 07/12/2021
Cựu Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cho rằng tiền vệ Phan Văn Đức là cá nhân nổi bật ở trận tuyển Việt Nam thắng Lào 2-0 tối 6/12

Cận cảnh xe địa hình Lexus ROV có khả năng off-road ấn tượng

Ôtô

06:58:48 07/12/2021
Lexus chính thức giới thiệu xe địa hình Lexus ROV sử dụng động cơ nhiên liệu hydro với vẻ ngoài sang trọng và khả năng off-road ấn tượng

Diễn viên Trần Vân: Tôi không dịu dàng, gợi cảm nên có chút thiệt thòi

Phỏng vấn sao

06:56:53 07/12/2021
Việc gì đã chọn thì tôi sẽ hoàn thành công việc đó với hết khả năng của bản thân, diễn viên Trần Vân chia sẻ

Trong 3 tháng tới, 3 con giáp giàu ngang đại gia, sắm biệt thự, xe xịn trong 1 nốt nhạc

Trắc nghiệm

06:52:58 07/12/2021
Người tuổi Tý vốn chăm chỉ, siêng năng, không ngừng cầu tiến. Họ sống thực tế, luôn đặt công việc lên hàng đầu vì có làm mới có ăn. Người này không ngồi chờ vận may đến mà bản thân luôn tự lực cánh sinh, tự mình lao động để đạt thành cô...

Kim Duyên được dự đoán sẽ đăng quang Miss Universe 2021

Sao việt

06:49:16 07/12/2021
Trước thềm bán kết, Kim Duyên được chuyên trang sắc đẹp nổi tiếng dự đoán sẽ chiến thắng Miss Universe 2021

Bảng giá xe Kawasaki tháng 12/2021: Giám giá sốc, thêm 2 sản phẩm mới

Xe máy

06:43:33 07/12/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe Kawasaki tháng 12/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT

Công nghệ tài chính Singapore tăng kỷ lục, tham vọng số 1 thế giới

Thế giới

06:30:03 07/12/2021
Lĩnh vực công nghệ tài chính Singapore (fintech) dự kiến sẽ thu hút nhiều đầu tư hơn trong năm nay, có thể tăng gấp ba lần số tiền huy động được vào năm 2020, theo một quan chức ngân hàng trung ương hàng đầu quốc đảo này chia sẻ