TP.HCM tiếp tục giãn cách xã hội: Mong được đi cắt tóc, cạo râu…

Những câu chuyện bi hài, cười ra nước mắt khi người trẻ nghĩ tới việc tiếp tục phải giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 thêm 14 ngày.

TP.HCM tiếp tục giãn cách xã hội: Mong được đi cắt tóc, cạo râu... - Hình 1

Nhiều người than tóc, râu mọc dài nhưng không thể đến tiệm hớt tóc, cạo râu . Ảnh P.X

Thay vì kết thúc giãn cách xã hội vào 0 giờ ngày 15.6, TP.HCM tiếp tục giãn cách 2 tuần cho đến 0 giờ ngày 30.6.

Rầu rĩ, buồn bã vì dịch…

Dù ủng hộ quyết định này, thế nhưng Lê Trần Vũ, sinh viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, ‘nói mà như mếu: “Không biết khi nào mới đi cắt tóc được. Tóc đã dài lắm rồi. Mấy nay trời nóng nực nữa. Rất là khó chịu”.

Vũ kể dù muốn về quê nhưng cũng không thể. Bởi lẽ Vũ quê ở Đà Nẵng, là địa phương có quyết định cách ly tập trung 21 ngày toàn bộ người về từ TP.HCM. “Mong sao dịch bệnh sớp chấm dứt, để cuộc sống trở lại như trước. Mà nhất là được… đi cắt tóc”, Vũ buồn bã nói.

TP.HCM tiếp tục giãn cách xã hội: Mong được đi cắt tóc, cạo râu... - Hình 2

Nhiều cơ sở kinh doanh tiếp tục phải đóng cửa

Chuyện của Vũ không ngoại lệ. Khi có nhiều người trẻ lên mạng ta thán việc râu đã dài, tóc đã bờm xờm nhưng chẳng biết phải làm sao. “Râu thì tự cạo được. Nhưng tóc không thể tự hết. Mà đang dịch giã, quán nào cũng nghỉ hết. Chắc chắn sau giãn cách xã hội thì việc đầu tiên mà mình làm sẽ là ra tiệm cắt tóc”, Lê Thành Danh (công nhân cơ sở nước uống đóng chai trên đường Dương Đình Cúc, H.Bình Chánh), cho biết.

Ngoài chuyện tóc, người trẻ còn rầu rĩ trước việc TP.HCM phải tiếp tục giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 trong 14 ngày nữa. Theo đó, họ cho biết đã nửa tháng thòm thèm cảm giác lê la quán xá, uống một ly cà phê, nghe nhạc … Nhưng bây giờ phải tiếp tục trì hoãn ước mơ đơn giản đó.

“Uống cà phê, ngồi tán gẫu với bạn bè ngay tại quán thú vị hơn nhiều so với việc mua mang đi hay tự chế uống ở nhà. Đành đợi thêm ít nhất 14 ngày nữa”, Lê Trung Dũng, nhân viên công ty du lịch trên đường Bùi Thị Xuân, Q.1, kể với giọng rầu rầu.

Nhiều người trẻ khác những tưởng lệnh giãn cách xã hội sẽ được gỡ bỏ sau 0 giờ ngày 15.6 nên lập những kế hoạch: rủ nhau đi ăn, cùng nhau đi uống trà sữa… “Nhưng giờ thì bao nhiêu cái hẹn tiếp tục phải… hẹn tiếp. Mong là được nhanh chóng thực hiện những lời hẹn ấy với bạn bè”, Lê Thị Phương Dung (26 tuổi, nhà ở đường Bình Long, Q.Bình Tân), chia sẻ.

Việc TP.HCM tiếp tục giãn cách xã hội, đồng nghĩa những dịch vụ không thiết yếu, trong đó có các cơ sở kinh doanh thể dục thể thao trong nhà, phải tạm dừng hoạt động. Điều này khiến những tín đồ của gym, fitness, yoga…) cảm thấy buồn. “Lúc trước, đều đặn hàng ngày, sau giờ làm là mình đi tập gym. Nửa tháng nay, phòng tập ngừng hoạt động, dù tự tập ở nhà nhưng không thể bằng việc có người hướng dẫn, nên cơ nhão nhoẹt. Mong lắm ngày phòng gym được mở trở lại”, Huỳnh Hoài Phong (32 tuổi, nhà ở đường Lũy Bán Bích, Q.Tân Phú), nói.

Ngán ngẩm với… ‘đắp mộ cuộc tình’

Với những người khởi sự kinh doanh, dù cho biết rất đồng tình với việc TP.HCM sẽ tiếp tục giãn cách xã hội. Thế nhưng họ cũng không giấu được những buồn lo.

Sáng 14.6, chị Phan Phương Phương (30 tuổi, ở đường số 5, Q.Bình Tân) đến Spa để dọn dẹp, sửa soạn với hy vọng ngày mai (15.6) sẽ được mở quán kinh doanh lại. “Nhưng đến trưa thì biết thông tin thành phố chưa gỡ bỏ giãn cách xã hội nên hơi buồn. Và mình phải viết bảng thông báo tiếp tục nghỉ”, Phương nói.

Cũng theo Phương, việc kinh doanh đình trệ khiến cuộc sống chao đảo. “Mỗi tháng mình phải bù lỗ hơn 15 triệu đồng để lo chi phí tiền thuê mặt bằng và trả lương nhằm giữ nhân viên”, Phương nói.

TP.HCM tiếp tục giãn cách xã hội: Mong được đi cắt tóc, cạo râu... - Hình 3

Karaoke tại gia khiến nhiều người ta thán, ngán ngẩm

Tình cảnh của Phương cũng là nỗi niềm chung của những người trẻ đang kinh doanh. Họ cảm thấy điêu đứng khi công việc kinh doanh thoi thóp và chưa biết đến khi nào mới trở lại bình thường. Anh Đỗ Đức Mạnh (chủ tiệm internet trên đường Tân Kỳ Tân Quý, Q.Bình Tân), nói: “Sáng nay tôi cũng đến lau chùi máy móc vì cứ tưởng ngày mai được mở lại quán. Đâu ngờ lại tiếp tục giãn cách xã hội phải đóng cửa thêm 14 ngày. Mong dịch Covid-19 mau được kiểm soát để kinh doanh lại bình thường”.

Trong khi đó, có người lại tỏ ra ngán ngẩm khi trong 14 ngày tới có thể sẽ lại phải tiếp tục chịu đựng việc bị tra tấn bởi nạn karaoke tại gia.

Trần Thị Thùy Mai (27 tuổi, nhân viên PR một công ty trên đường Âu Cơ, Q.Tân Bình) cho biết từ khi TP.HCM giãn cách xã hội đã phải làm việc trực tuyến. “Nhưng bằng đó thời gian, ngày nào tôi cũng mất tập trung vì không thể làm việc được bởi nhà bên cạnh cứ hát hò. Sáng cũng hát mà chiều cũng hát. Nghĩ tới 14 ngày tới có thể sẽ tiếp tục chịu đựng nghe họ hát mà thấy… mệt mỏi vô cùng”, chị Mai than vãn.

TP.HCM giãn cách chống dịch Covid-19: Karaoke xóm ‘đắp mộ cuộc tình, đắp suốt mấy ngày mộ chưa xong'

TP.HCM đang giãn cách xã hội, nhiều người ở nhà phòng dịch Covid-19 nhức đầu vì karaoke xóm. Hát không hay, mở loa to inh ỏi suốt cả ngày như tra tấn hàng xóm nhưng không phải ai cũng dám góp ý vì sợ đụng chạm.

TP.HCM giãn cách chống dịch Covid-19: Karaoke xóm 'đắp mộ cuộc tình, đắp suốt mấy ngày mộ chưa xong - Hình 1

Karaoke xóm là nỗi ám ảnh của nhiều người . ẢNH MINH HỌA: NGỌC DƯƠNG

Hạn chế đi lại, làm việc tại nhà trong thời gian TP.HCM giãn cách xã hội để phòng dịch Covid-19 cũng là lúc nhiều hộ gia đình bị tra tấn bởi tiếng karaoke xóm văng vẳng bên tai. Từ sáng đến tối chỉ "Đắp mộ cuộc tình", "Lâu đài tình ái", rồi ca cổ lặp đi lặp lại khiến nhiều người ức chế phải thốt lên: "Đắp có ngôi mộ mà suốt mấy ngày cũng chưa xong".

Bản tin Covid-19 ngày 8.6: Nỗi lo bùng dịch vùng giáp ranh TP.HCM

"Hát dở mà hát hoài"

Chuyển đến chung cư tái định cư tại Q.Bình Thạnh (TP.HCM) chưa lâu, nhưng chị gia đình chị Hoa Xuân (35 tuổi) nói cảm thấy sợ hãi trước tiếng karaoke của hàng xóm. Chị kể, chung cư chỉ có hơn 30 hộ nhưng 2 hộ liên tục hát hò, trở thành nỗi ám ảnh của những nhà xung quanh.

"Thông thường cứ tối là hàng xóm mở karaoke hát, giọng phô, lệch tông nhưng cứ hát choe chóe, từ người già đến con nít cứ vậy thay phiên nhau hát đủ thể loại nhạc. Hát đến 22 giờ chưa nghỉ, hàng xóm nhắn lên nhóm chung cư, họ chỉ xem không nói gì. Nhờ đại diện ban quản trị nhắc nhở thì họ nói vừa mới mở. Trẻ con không ngủ được, người lớn cũng không được phút nghỉ ngơi sau cả ngày đi làm", chị Xuân bức xúc.

TP.HCM giãn cách chống dịch Covid-19: Karaoke xóm 'đắp mộ cuộc tình, đắp suốt mấy ngày mộ chưa xong - Hình 2

Dù cảm thấy phiền phức, đau đầu nhưng không phải ai cũng sẵn sàng góp ý hàng xóm vì karaoke . ẢNH: TN

Nhưng đó mới chỉ là ngày thường, vào dịp cuối tuần, hàng xóm của chị lên nhạc từ trưa. Vẫn là "Đắp mộ cuộc tình", "Thà rằng như thế" cho đến những bài nhạc trẻ đang thịnh hành, chuyển sang ca cổ rồi quay lại nhạc vàng...

Chị Xuân thở dài: "Được hàng xóm góp ý, họ đóng cửa vào hát, nhưng chung cư cách âm không tốt nên đóng cửa cũng không khác gì với mở cửa. Tiếng hát cứ như đấm ở bên tai. Hát dở mà hát hoài. Gia đình có nhiều người "phức tạp" nên hàng xóm không ai muốn gây gổ, đành chịu!".

Tương tự, anh Hưng Duy (30 tuổi) thuê nhà trọ gần đó cũng cho biết, không chỉ khi giãn cách xã hội mà trước đó, hàng xóm anh cũng hát karaoke liên tục. "Giờ ai cũng xài điện thoại kết nối wifi, sắm thêm loa kẹo kéo và chiếc mic là thành ca sĩ tại gia hết. Có lúc hai ba nhà cùng hát, nhà ai thì người đó nghe, còn hàng xóm nghe âm thanh hỗn tạp luôn. Cũng có khi nhà này hát vừa tắt thì nhà khác lại mở hát tiếp như chạy tiếp sức, chỉ khổ hàng xóm", anh Duy chia sẻ.

Sáng 9.6: Thêm 64 ca Covid-19 tại 5 tỉnh, thành phố

Ngại góp ý, sợ đụng chạm

Anh T.L (ngụ H.Nhà Bè) cho hay, anh từng qua nói chuyện thẳng thắn với hàng xóm về chuyện hát karaoke ồn ào, ảnh hưởng tới hàng xóm nhưng đâu cũng vào đó. Anh phải báo công an khu vực đến làm việc, hàng xóm lập tức tắt máy, nghỉ hết 2 ngày.

TP.HCM giãn cách chống dịch Covid-19: Karaoke xóm 'đắp mộ cuộc tình, đắp suốt mấy ngày mộ chưa xong - Hình 3

Karaoke vào từng ngõ hẻm . ẢNH: NGỌC THẮNG

"Có lẽ vì đam mê, sau đó hàng xóm tiếp tục hát, mà mỗi lần hát thì cứ phải mở loa hết công suất, phải hát như một liveshow dài mấy tiếng đồng hồ. Tôi lại báo công an xuống, lần đó hàng xóm vẫn bị công an nhắc, nhưng cả xóm tôi không bị karaoke tra tấn nữa", anh nói.

Tuy nhiên, không phải ai cũng thẳng thắn sang góp ý hàng xóm như anh L.. Trên mạng xã hội, nhiều người vẫn than phiền về karaoke xóm, nhất là trong những ngày giãn cách xã hội, người dân hạn chế ra đường. Dân mạng ví đây như một cách thức tra tấn của những người nhà bên, nhưng ngại góp ý vì lo sẽ đụng chạm tay chân, hoặc nhẹ thì hàng xóm cũng ngại nhìn mặt nhau lần sau.

TP.HCM giãn cách chống dịch Covid-19: Karaoke xóm 'đắp mộ cuộc tình, đắp suốt mấy ngày mộ chưa xong - Hình 4

Gần đây có một số vụ gây thương tích do góp ý hàng xóm hát karaoke nên nhiều người càng ngại lên tiếng . ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Anh Nguyễn Văn Nguy (37 tuổi, ngụ H.Nhà Bè) kể, gần nhà anh có gia đình ngày nào cũng hát karaoke 4 - 5 tiếng. "Hàng xóm tôi về đến nhà là mở hát, vừa hát vừa nhâm nhi vài lon bia hay xị rượu. Nhìn thấy người ta ngà ngà vậy nên chẳng ai muốn góp ý làm gì, nhỡ có gì không kiểm soát được thì mệt thêm, nhưng đã có bia vào thì giọng lè nhè như hét vậy không chịu được", anh bộc bạch.

Hai bệnh viện nỗ lực cứu chữa chiến sĩ công an mắc Covid-19

Ông Phan Đình An (Chủ tịch UBND P.6, Q.Gò Vấp) cho biết, nhiều người dân ngại không nhắc nhở hàng xóm hát karaoke ồn ào vì ngại đụng chạm, xảy ra mâu thuẫn, mất lòng nhau.

Riêng tại P.6, ông An cho biết, đa số người dân hát karaoke ồn ào đều chấp hành khi có phường xuống nhắc nhở, người dân báo tin về hàng xóm hát karaoke ồn cũng được bảo mật thông tin cá nhân.

Theo ông An, người dân có thể phản ánh tiếng ồn như karaoke xóm qua tổng đài 1022, các thông tin sẽ được chuyển về địa phương xử lý nhanh chóng hoặc báo trực tiếp đến UBND, Công an phường.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Nha Trang xử lý sao về vụ "Mua bánh mì không phải là lương thực thiết yếu"?00:49Anh chàng mua bánh mì bị cho nghỉ được Bí thư Khánh Hòa đề nghị bố trí công việc08:45CSGT dẫn đường, nghìn phương tiện nối đuôi chạy từ thành phố về quê01:17Chồng bắt ghen vợ và 2 thanh niên lạ mặt, ai ngờ bị chửi ngược: “Đồ yếu sinh lý”04:09Ra đường tập thể dục bất chấp chỉ thị 16 còn mắng công an: “Mày bất lịch sự”03:174 mẹ con đạp xe về Nghệ An: 'Xin nhường tiền đó cho những người đang kẹt lại TP'01:12:35CSGT TP.HCM xử phạt người ra đường sau 18 giờ: Shipper người gọi bắt đền, người khóc nghẹn08:17Ông chủ sạp rau hay tặng cho bà con, giờ miễn phí luôn tiền nhà vì dịch Covid-1906:54Chồng lao tới tát vợ liên tiếp như kẻ thù vì ngủ tới 8h mặc con nhỏ gào khóc03:09Xuất hiện thêm clip ông Trần Lê Hữu Thọ đến tận lò bánh mì xử phạt02:554 mẹ con đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An: Gia cảnh ở quê họ ra sao?02:20TP.HCM: Mưa dông gió giật mạnh cây xanh, bảng hiệu gãy khắp nơi01:02TP.HCM: Xúc động dòng chữ "Sài Gòn cố lên!" bên trong phòng điều trị BN Covid-19 nặng và nguy kịch05:30CSGT phát xăng, bánh mỳ miễn phí cho người về quê01:25CSGT TP.HCM xử phạt sau 18 giờ: Lặng người trước ông bố chở bình oxy cứu con01:03:00TP.HCM: Trình bày ra đường 'đi mượn tiền', nam thanh niên bị phạt 2 triệu đồng01:45Nam thanh niên “bánh mì không phải thực phẩm” bị mất việc đã có chỗ làm mới03:44Bí thư Hà Nội: Dừng ngay điểm tiêm vaccine Bệnh viện E01:43Người đàn ông thất nghiệp đi bộ suốt 16 ngày về quê và cái kết có hậu03:26Nhiều người bị phạt vì giấy thông hành 'không thiết yếu'02:55

Tiêu điểm

Chỉ còn 200.000 đồng, 2 chị em sinh viên muốn về quê nhưng không được
16:21:57 30/07/2021
Bỏ mặc người yêu ở công viên vì bị công an bắt gặp hẹn hò giữa mùa dịch
02:05:54 30/07/2021
Phó Thủ tướng tha thiết đề nghị các tỉnh nhường vắc-xin cho TP HCM
08:50:49 31/07/2021
Các shipper vận chuyển hàng thiết yếu cho khu phong tỏa, cách ly…được phép di chuyển liên quận
11:31:52 30/07/2021
Thêm một triệu liều vắc xin, người từ 18 tuổi, sống tại TPHCM đều được tiêm
20:01:08 30/07/2021
Bộ trưởng Y tế: 'Vaccine về đến đâu, TP.HCM cần tiêm hết đến đó'
21:12:40 29/07/2021
Cần Thơ không cho xe và người bên ngoài vào thành phố từ tối 30-7
00:36:05 31/07/2021
Norodom Jenna - Công chúa Campuchia nhan sắc khuynh thành, biết 5 thứ tiếng
12:47:18 30/07/2021
Chính quyền lên tiếng vụ bà ngoại không cho cháu mồ côi nhập hộ khẩu, bỏ cháu lại ủy ban xã ở Tuyên Quang
13:03:40 30/07/2021
Sản phụ mắc Covid-19: "Bác sĩ ráng cứu em, để em được thấy mặt con"
09:03:23 31/07/2021

Thông tin đang nóng

Clip 'nóng bỏng' trên biển của hot girl Lê Phương Anh 'gây sốt'
15:05:06 31/07/2021
5 nghệ sĩ Việt qua đời vì Covid-19
16:29:51 31/07/2021
Hot girl Lê Phương Anh đang nổi đình nổi đám trên mạng là ai?
15:34:25 31/07/2021
Danh hài Nhật Cường sang Mỹ thăm vợ con, tậu ô tô tiền tỷ cho quý tử
16:58:42 31/07/2021
Sau 3 tuần đi công tác, cởi áo vợ mà tôi bật khóc nhìn những vết cắn cấu đáng sợ
17:31:03 31/07/2021
Duy Mạnh gay gắt mắng cụ ông dùng nón cối “đốp” vào mặt Công An: “Làm cụ ai làm thế”
14:33:32 31/07/2021
Kimura Takuya: Hôn nhân của “Đệ nhất mỹ nam Nhật" và nàng “Ran Mori” bị phản đối hơn 20 năm
14:30:57 31/07/2021
Cưới xong về nhà gái lại mặt, tôi nín lặng khi bắt gặp hành động mẹ vợ làm trong bếp
17:20:52 31/07/2021
Hai con của Hà Hồ sớm bộc lộ năng khiếu nghệ thuật từ 9 tháng tuổi
16:57:19 31/07/2021
30 diễn viên hot nhất xứ Hàn: Jo In Sung và “mợ ngố” Song Ji Hyo thống trị BXH, Park Seo Joon vừa vào Marvel đã át cả Song Joong Ki
15:54:29 31/07/2021

Tin mới nhất

Tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong lưu thông ngành hàng sữa

20:22:40 31/07/2021
Trước phản ánh của các DN về khó khăn trong lưu thông mặt hàng sữa, Tổ công tác đặc biệt của Bộ Công Thương tiếp nhận ý kiến, chuyển về Ban chỉ đạo để xử lý.

Doanh nghiệp ở Tiền Giang kêu cứu vì bị ngừng sản xuất đột ngột

20:20:44 31/07/2021
Nhiều doanh nghiệp tại Tiền Giang kêu cứu khi đang sản xuất theo mô hình 3 tại chỗ và đáp ứng tốt các điều kiện phòng chống dịch lại bị yêu cầu dừng sản xuất.

Có nên chờ 'bắt đáy' bất động sản?

20:17:54 31/07/2021
Nếu dịch COVID-19 kéo dài, trong vài tháng tới, nhiều nhà đầu tư dùng đòn bẩy tài chính sẽ buộc phải cắt lỗ, đây là lúc khách hàng bắt đáy mua vào.

Điểm danh 10 khu nhà tái định cư trưng dụng làm Bệnh viện dã chiến ở Hà Nội

20:13:46 31/07/2021
UBND TP Hà Nội có văn bản hỏa tốc về chủ trương, kế hoạch trưng dụng 10 khu nhà tái định cư làm bệnh viện dã chiến, khu cách ly phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở Thủ đô.

Gỡ vướng lưu thông hàng hóa: Kiến nghị tiêm vaccine cho tài xế, lao động vận tải

20:12:17 31/07/2021
Nếu giải quyết được việc tiêm vaccine cho lực lượng tài xế, lao động vận tải, logistics... thì việc vận chuyển, lưu thông hàng hóa sẽ được bảo đảm.

6 tháng đầu năm, tổng doanh thu Tập đoàn Bảo Việt vượt 1 tỷ USD

20:09:48 31/07/2021
6 tháng đầu năm, Tập đoàn Bảo Việt ghi nhận mức tăng trưởng khả quan với tổng doanh thu hợp nhất đạt 24.607 tỷ đồng, tăng 6,6% so với cùng kỳ năm 2020.

Hệ thống y tế đối mặt với thách thức chưa từng có trong lịch sử

19:34:16 31/07/2021
Theo PGS Lương Ngọc Khuê, biến chủng Delta có tốc độ lây lan rất nhanh, số ca bệnh nguy kịch và tử vong tăng cao.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Cần nâng công suất xét nghiệm

18:45:22 31/07/2021
GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Tổ trưởng tổ công tác đặc biệt hỗ trợ các tỉnh miền Đông Nam Bộ đã có buổi làm việc với tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu về công tác chống dịch COVID-19. Cùng dự buổi làm việc có ông Phạm Viết Thanh, Ủy v...

Người dân khu vực phong tỏa mua hàng thiết yếu 2 lần/tuần

18:43:35 31/07/2021
Ngày 30/7, Sở Công thương TPHCM ban hành văn bản gửi UBND TP Thủ Đức, các quận huyện, ban giám đốc siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng kinh doanh hàng hóa, lương thực, thực phẩm thiết yếu, đơn vị quản lý chợ truyền thống về hướng dẫn ...

Vì sao cần thiết lập 12 Trung tâm hồi sức tích cực COVID-19 quốc gia?

18:36:43 31/07/2021
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long vừa ký ban hành Đề án Tăng cường năng lực cấp cứu, hồi sức tích cực cho các bệnh viện điều trị người bệnh COVID-19 nặng.

Tín hiệu vui từ biểu đồ COVID-19 tại TP.HCM

18:33:20 31/07/2021
Số ca mắc mới COVID-19 đang đi ngang, được dự đoán sẽ chuyển biến tích cực trong thời gian tới, số bệnh nhân xuất viện mỗi ngày trung bình ở mức 4 con số, trong đó có nhiều ca được cứu sống ngoạn mục.

Bộ trưởng Y tế: Cần Thơ càng thực hiện nghiêm Chỉ thị 16, càng đỡ lây nhiễm

17:57:34 31/07/2021
Cần Thơ phải thực hiện nghiêm theo Chỉ thị 16. Càng nghiêm bao nhiêu, càng triệt để bao nhiêu thì càng đỡ lây nhiễm bấy nhiêu, Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh.

BHXH Việt Nam: Giải quyết chính sách hỗ trợ doanh nghiệp trong 1 ngày làm việc

17:52:30 31/07/2021
Đây là một trong những nội dung quan trọng trong công văn mới nhất của BHXH Việt Nam gửi BHXH các tỉnh, chỉ đạo việc thực hiện chính sách hỗ trợ bảo hiểm cho NLĐ.

Hà Nội thêm 328 điểm cung ứng hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân khi giãn cách

17:49:35 31/07/2021
Sở Công Thương Hà Nội mở thêm 328 điểm cung ứng hàng hóa thiết yếu, phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân trong thời gian giãn cách xã hội.

Con số báo động về hoạt động sản xuất của Trung Quốc

17:47:15 31/07/2021
Giá nguyên liệu thô tăng cao cùng thời tiết cực đoan khiến cho hoạt động sản xuất của các nhà máy tại Trung Quốc trong tháng 7 tăng với tốc độ chậm nhất trong 17 tháng qua.

Đà Nẵng: Người dân đổ đi chợ, siêu thị trước giờ thành phố giãn cách

17:32:56 31/07/2021
Trước giờ Đà Nẵng triển khai các biện pháp siết chặt để phòng dịch Covid-19, người dân đổ xô đến các trung tâm thương mại, chợ để mua thực phẩm.

Tạm đóng cửa siêu thị Co.opmart Hà Đông vì liên quan ca Covid-19

17:29:32 31/07/2021
Đại diện siêu thị Co.opmart Hà Nội xác nhận chi nhánh tại Hà Đông (đường Cầu Bươu, Hà Đông, Hà Nội) tạm thời phải đóng cửa do liên quan ca nhiễm Covid-19.

Grab Việt Nam tặng gói bảo hiểm PTI hỗ trợ tài xế vượt qua khó khăn

17:26:40 31/07/2021
Ngày 31/7, Grab Việt Nam đã công bố dành tặng tổng cộng 50.000 gói bảo hiểm PTI - Vững Tâm để hỗ trợ tài xế Grab vượt qua khó khăn do dịch Covid-19.

Bầu Đức gửi "tâm thư" cho cổ đông nói về khoản nợ với BIDV

17:23:43 31/07/2021
Khẳng định đường hướng phát triển của Hoàng Anh Gia Lai thời gian tới tập trung vào chăn nuôi và cây ăn trái, ông Đoàn Nguyên Đức cũng cho biết sẽ hoàn tất trả nợ trái phiếu BIDV trước cuối năm 2025.

Sau một năm bỏ thuế với EU, người Việt vẫn "khát "hàng giá rẻ châu Âu

17:18:37 31/07/2021
Sau một năm Hiệp định Thương mại tự do song phương Việt Nam và EU (EVFTA) được thực thi, thương mại hai chiều vẫn tăng rất chậm. Kỳ vọng của người Việt mua hàng giá rẻ từ châu Âu vẫn khá xa vời.

Chung cư phát phiếu đi siêu thị, chợ nội bộ bán đồ treo cửa "cháy hàng"

17:14:47 31/07/2021
Nhiều cư dân sinh sống ở chung cư ở Hà Nội được nhận phiếu đi mua hàng và các dịch vụ thiết yếu trong thời điểm cả thành phố thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16.

Nở rộ chiêu trò bán cắt lỗ căn hộ chung cư trong mùa dịch

17:08:37 31/07/2021
Trên nhiều trang mua bán bất động sản xuất hiện rầm rộ thông tin rao bán cắt lỗ căn hộ chung cư, tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia cảnh báo, khách mua nhà cần tìm hiểu kỹ thông tin, giá cả kẻo mắc bẫy chiêu trò của môi giới trong mùa dịc...

Xuất hiện yếu tố gây áp lực tăng giá, thị trường chung cư sắp tới ra sao?

17:01:34 31/07/2021
Giá vật liệu xây dựng, đặc biệt là giá thép đã tăng nóng suốt một thời gian dài. Đến thời điểm này dù chững lại nhưng vẫn ở mức giá rất cao, tăng áp lực lên giá nhà.

Phú Yên: Xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho thí sinh tham gia thi tốt nghiệp đợt 2

16:59:04 31/07/2021
Ngày 31/7, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên phối hợp với Sở Y tế triển khai xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 đối với các thí sinh tham gia kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 (đợt 2) và cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ coi thi...

Chủ nhà bị môi giới ép giá thuê, bán để kiếm lãi trong mùa dịch

16:58:36 31/07/2021
Để thúc đẩy bán và cho thuê bất động sản gia tăng trong mùa dịch, nhiều chủ nhà đã tìm đến các mối giới bất động sản, song có không ít môi giới đã lợi dụng cái khó của chủ nhà để ép giá thuê hòng kiếm lợi.

Thiếu dự án lớn, chịu 2 năm Covid-19, vốn ngoại vào bất động sản giảm mạnh

16:55:43 31/07/2021
Không có dự án lớn, lại chịu tác động bởi đại dịch Covid-19 năm thứ 2 liên tiếp, vốn đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực bất động sản Việt Nam 6 tháng qua đã giảm 58% so với cùng kỳ.

Công an giúp đỡ người đàn ông 64 tuổi đi lạc suốt 3 ngày

16:24:00 31/07/2021
Sau 3 ngày bỏ nhà ra đi, ông T. (64 tuổi) được Công an phường Cổ Nhuế 1 (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) tìm thấy đi lạc trên đường.

"Mỗi người đi xe máy về quê vui lòng nhận một phong bì 500 K"

16:17:37 31/07/2021
Đó là nội dung được ghi trên mỗi phong bì để trong thùng carton của gia đình chị Hiền, ở thành phố Vinh (Nghệ An) nhằm chia sẻ với bà con xứ Nghệ trên hành trình hồi hương tránh dịch.

"Phòng cách ly" đặc biệt cha chuẩn bị cho con trai về từ vùng dịch

16:12:57 31/07/2021
Nghe tin con từ TPHCM về, người cha đến chính quyền khai báo y tế rồi đưa xuống căn nhà cũ chuẩn bị làm chuồng bò cách ly. Với ý thức tự giác cao, cả 2 cha con được cộng đồng mạng tán thưởng.

TPHCM khuyến cáo người dân không về quê bằng phương tiện cá nhân

16:09:17 31/07/2021
UBND TPHCM đề nghị các tỉnh, thành có kế hoạch cụ thể để phối hợp đưa người dân về địa phương trong thời điểm toàn địa bàn áp dụng Chỉ thị 16 để phòng, chống dịch Covid-19.

Có thể bạn quan tâm

Mèo tự mở nhạc khi chủ nhân vắng nhà khiến hàng xóm 'choáng váng'

Chuyện lạ

20:23:21 31/07/2021
Trang Unilad đưa tin, cư dân khu chung cư Ronda das Fontiñas ở Lugo (Galicia, Tây Ban Nha) cảm thấy phiền phức với tiếng ồn ở một căn hộ và gọi cảnh sát đến để làm việc.

Bỏ xa Cris Devil Gamer, NTN sắp thiết lập kỷ lục mới, giật ngay nút kim cương của YouTube

Netizen

20:22:32 31/07/2021
Nút kim cương của Youtube luôn là một trong những đích ngắm cao quý, giá trị mà bất kỳ Youtuber nào đều hướng tới và chắc chắn NTN cũng không phải là ngoại lệ.

Jo In Sung tiết lộ lý do không dùng mạng xã hội

Sao châu á

20:22:27 31/07/2021
Là tài tử nổi tiếng hàng đầu xứ Hàn, song Jo In Sung lại không sử dụng mạng xã hội để tương tác với người hâm mộ.

Trung Quốc đang trải qua đợt lây nhiễm tồi tệ nhất sau Vũ Hán

Thế giới

20:21:56 31/07/2021
Đợt bùng phát Covid-19 mới tại Trung Quốc với những ca nhiễm đầu tiên được phát hiện ở thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô đã lan sang 5 địa phương mới, bao gồm cả Bắc Kinh.

Phụ nữ hiện đại không phụ thuộc kinh tế vào chồng

Tình yêu

20:21:28 31/07/2021
Phụ nữ hiện đại không phụ thuộc kinh tế vào chồng. Phụ nữ hiện đại không phụ thuộc kinh tế vào bất cứ ai. Bất kể bạn còn độc thân hay đã kết hôn, độc lập tài chính luôn là điều quan trọng.

Cách nấu cháo nấm tràm tôm thịt ngọt thơm hấp dẫn đơn giản ai cũng thích

Ẩm thực

20:19:25 31/07/2021
Một món cháo thơm ngon, bổ dưỡng không chỉ đơn giản, dễ làm mà còn giúp cho bạn và người thân thay đổi khẩu vị nữa đó. Vậy thì hôm nay hãy cùng vào bếp  học ngay cách nấu cháo nấm tràm tôm thịt ngọt thơm nhé!

Nghi án người đàn ông chém vợ con thương vong rồi tự sát

Pháp luật

20:17:50 31/07/2021
Chiều 31/7, ông Trần Quốc Hoàn - Chủ tịch UBND xã Hương Giang (Hương Khê, Hà Tĩnh) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ án mạng khiến 3 người thương vong.

Lamborghini Aventador cá tính hơn với gói độ của Liberty Walk

Siêu xe

20:17:20 31/07/2021
Hãng độ Liberty Walk vừa cho ra mắt gói nâng cấp ngoại hình cuối cùng dành cho dòng siêu xe Lamborghini Aventador, sản xuất giới hạn 20 bộ.

Mark Zuckerberg - 'Người đàn ông kỳ lạ' đang điều khiển, chi phối một trong những công ty quyền lực bậc nhất thế giới 

Thế giới số

20:16:20 31/07/2021
Facebook đang được điều khiển bởi một người đàn ông kỳ lạ, đó chính là Mark Zuckerberg.

Mừng sinh nhật con trai bạn thân, và bí mật mà chồng tôi giấu kín

Tâm sự

20:12:34 31/07/2021
Thoáng chốc đã 4 năm trôi qua, tối thứ 7 tuần trước K. tổ chức sinh nhật cho con trai tròn 3 tuổi..., người vợ kể.

Vẻ nóng bỏng của Khả Ngân - cô 'tiểu thư khó ưa' trong phim hot VTV3

Phong cách sao

20:06:45 31/07/2021
Khả Ngân sở hữu body nóng bóng đốt mắt người nhìn.

Orlando Bloom phong độ dẫn thú cưng đi dạo phố ở Ý

Sao âu mỹ

20:03:41 31/07/2021
Orlando Bloom mặc áo phông - quần jeans trẻ trung, phong độ dẫn thú cưng đi dạo phố ở Ý, thu hút mọi ánh nhìn.

Khoảnh khắc có một không hai của nghệ sĩ Việt

Sao việt

20:00:53 31/07/2021
Trong không gian rộng lớn của bệnh viện dã chiến, các y bác sĩ cùng nghệ sĩ cất cao tiếng hát để xua tan nỗi đau, động viên tinh thần hàng nghìn bệnh nhân mắc Covid-19.

Honda Cub C125 độ theo phong cách xe địa hình

Xe máy

20:00:01 31/07/2021
Hãng độ Motocicli Audaci tại Italy đã biến chiếc Honda Super Cub C125 thành mẫu xe địa hình cổ điển. Ngoại hình của xe được thay đổi gần như toàn bộ.

Học con gái Pháp 4 lưu ý làm đẹp đơn giản để có “visual” sang, xịn, mịn suốt mùa giãn cách

Làm đẹp

19:46:25 31/07/2021
Hãy yên tâm, chỉ cần làm theo 4 lưu ý đơn giản sau, nàng sẽ có ngay quy trình làm đẹp mùa giãn cách đúng kiểu gái Pháp chính hiệu, giúp đảm bảo visual luôn sang, xịn, mịn đấy!