TP.HCM tiếp nhận 4 triệu kit test COVID-19

Chiều 22-9, MTTQ Việt Nam TP.HCM đã tiếp nhận 4 triệu kit test COVID-19 do Tập đoàn T&T, Ngân hàng TMCP Sài Gòn Hà Nội (SHB) chi nhánh TP.HCM và Ngân hàng Techcombank tài trợ, nhằm phục vụ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn TP.

TP.HCM tiếp nhận 4 triệu kit test COVID-19 - Hình 1

MTTQ Việt Nam TP.HCM tiếp nhận 4 triệu kit xét nghiệm COVID-19 – Ảnh; MTTQ TP.HCM

Tham dự buổi tiếp nhận có bà Tô Thị Bích Châu – chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, bà Phan Kiều Thanh Hương – phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, ông Nguyễn Hoài Nam – phó giám đốc Sở Y tế TP, bà Lê Hồng Nga – phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP (HCDC) và các đơn vị tài trợ.

Tại buổi lễ, MTTQ Việt Nam TP.HCM đã tiếp nhận 4 triệu kit test COVID-19. Trong đó, Ngân hàng SHB và Tập đoàn T&T ủng hộ 2 triệu kit, Techcombank ủng hộ 2 triệu kit với tổng trị giá 500 tỉ đồng.

Đại diện đơn vị tài trợ cho biết, kể từ khi bùng phát đại dịch đến nay, ngành ngân hàng cùng các doanh nghiệp trực thuộc luôn đồng hành cùng cộng đồng trong công tác phòng chống COVID-19. Đồng thời, triển khai các gói tín dụng quy mô hàng nghìn tỉ đồng hỗ trợ khách hàng, doanh nghiệp và rất nhiều hỗ trợ thiết thực khác dành cho các địa phương và cơ quan tuyến đầu chống dịch.

Các đơn vị tài trợ mong rằng đóng góp trên sẽ góp phần cùng các lực lượng tuyến đầu đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm. Từ đó, giúp TP.HCM sớm hoàn thành việc kiểm soát dịch bệnh nhằm khôi phục nền kinh tế – xã hội .

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, bà Tô Thị Bích Châu ghi nhận và trân trọng sự đóng góp tích cực cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 của các đơn vị tài trợ. Thời gian qua, TP.HCM đã tiếp nhận sự ủng hộ, đóng góp nhiệt tình từ các cấp, các ngành, các tỉnh, thành trong cả nước và đồng bào ở nước ngoài đóng góp, ủng hộ.

“Đây là nguồn động viên rất lớn cho hệ thống chính trị TP, cho các lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch và các bệnh nhân đang được điều trị. Sự đóng góp của các đơn vị sẽ nhanh chóng được chuyển giao đến các lực lượng tuyến đầu để đẩy nhanh tiến độ xét nghiệm, truy vết, mở rộng vùng xanh góp phần đẩy lùi dịch bệnh”, bà Châu nói.

Nên xét nghiệm COVID-19 theo thực tế từng vùng, từng địa phương thay vì 'đồng loạt'?

Tỉnh Cà Mau có 283 ca mắc COVID-19 cho đến nay, là tỉnh mới nhất thông báo sẽ xét nghiệm COVID-19 toàn dân.

TP.HCM, Hà Nội và nhiều tỉnh thành đã liên tục xét nghiệm thời gian qua. Nhưng nên xét nghiệm thế nào?

Nên xét nghiệm COVID-19 theo thực tế từng vùng, từng địa phương thay vì đồng loạt? - Hình 1

Video đang HOT

Người dân phường 2, quận Phú Nhuận được lấy mẫu xét nghiệm kháng thể - Ảnh: DUYÊN PHAN

Nhiều chuyên gia dịch tễ cho rằng, thay vì xét nghiệm diện rộng bóc tách toàn bộ F0, TP.HCM cần tập trung xét nghiệm nhóm có nguy cơ cao như người giao hàng, nhân viên sân bay, nhân viên y tế, người cao tuổi...

Mới đây Bộ Y tế có công điện gửi các tỉnh, thành trực thuộc trung ương "thần tốc" xét nghiệm trên diện rộng, đặc biệt các nơi đang giãn cách xã hội hoặc tăng cường giãn cách xã hội để kịp thời phát hiện nguồn lây.

Có nên thay đổi hình thức xét nghiệm?

Bộ Y tế xác định "thần tốc xét nghiệm trên diện rộng là then chốt", đề nghị các địa phương trực thuộc trung ương khẩn trương xét nghiệm cho toàn bộ người dân nhằm phát hiện sớm nguồn lây.

Tần suất, thời gian lấy mẫu, xét nghiệm theo các khu vực nguy cơ; huy động tối đa các lực lượng tham gia lấy mẫu, tổ chức nhiều đội lấy mẫu lưu động và không giới hạn thời gian lấy mẫu.

Căn cứ vào các hướng dẫn và các công điện chỉ đạo, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM vừa có công văn khẩn gửi ngành y tế và các quận huyện tiếp tục triển khai xét nghiệm tại các địa bàn dân cư đến ngày 30-9.

Ban chỉ đạo đề nghị các đơn vị lấy mẫu xét nghiệm liên tục, cách ly ngay nguồn lây. Tại các vùng đỏ, cam thực hiện lấy mẫu toàn bộ người dân trên địa bàn 3 lần/7 ngày theo hộ gia đình bằng test nhanh và RT-PCR. Tại vùng vàng, xanh, cận xanh, tổ chức xét nghiệm RT-PCR mẫu gộp đại diện hộ gia đình, gộp 10 cho vùng xanh, cận xanh và gộp 5 cho vùng vàng.

Đối chiếu chiến lược xét nghiệm này trên thực tế tình hình dịch cụ thể ở TP.HCM, nhiều chuyên gia đề nghị dừng xét nghiệm trên diện rộng, bởi vừa tốn kém nhân lực, chi phí, trong khi hiệu quả mang lại không cao.

Tại Hà Nội, tính từ ngày 8 đến 16-9, toàn thành phố đã lấy trên 4,12 triệu mẫu xét nghiệm, trên 2,96 triệu mẫu xét nghiệm bằng RT-PCR, gần 1,29 triệu mẫu thực hiện bằng test nhanh, kết quả phát hiện được 21 mẫu dương tính.

Trong đó, hai ngày 16 và 17-9 không ghi nhận ca cộng đồng, nhiều ngày liên tục chỉ ghi nhận bệnh nhân tại vùng phong tỏa, vùng đỏ. Tuy nhiên việc lấy mẫu vẫn tiến hành diện rộng, toàn thành phố.

Ngày 18-9, Hà Nội có phát hiện một chùm bệnh nhân tại vùng xanh và là chùm ca bệnh cộng đồng, tuy nhiên ca bệnh đầu tiên trong chùm ca (ca chỉ điểm) có dấu hiệu ho sốt từ 12-9, gia đình tự mua thuốc điều trị không đỡ. Đến 17-9 bệnh nhân khó thở, chuyển vào Bệnh viện đa khoa Đức Giang và xét nghiệm dương tính.

Tính tổng số trên 4,12 triệu mẫu xét nghiệm tính đến 16-9, chi phí tìm ra một ca dương tính thông qua xét nghiệm là khoảng 20 tỉ đồng. Trong đó, nhóm vùng xanh không ghi nhận ca bệnh nào ngoại trừ trường hợp kể trên, nhưng đây lại là ca có dấu hiệu ho, sốt và thuộc nhóm nguy cơ cao, bắt buộc xét nghiệm 100%.

Như vậy, mức phí cho "vùng xanh" là quá cao và hoàn toàn có thể tiết kiệm được nếu có chiến lược xét nghiệm hiệu quả.

Áp dụng tùy tình hình từng địa phương

Phát biểu tại hội nghị tiếp thu ý kiến chuyên gia về kế hoạch phòng chống dịch ngày 17-9, PGS Đỗ Văn Dũng - trưởng khoa y tế công cộng Trường ĐH Y dược TP.HCM - đề xuất thay vì xét nghiệm diện rộng bóc tách toàn bộ F0, TP.HCM cần tập trung xét nghiệm nhóm có nguy cơ cao như người giao hàng, nhân viên sân bay, nhân viên y tế, người cao tuổi...

Phân tích thêm, bác sĩ Trương Hữu Khanh - chuyên gia dịch tễ Bệnh viện Nhi đồng 1 TP.HCM - cho rằng chiến lược xét nghiệm diện rộng là cần thiết để xác định vùng "xanh" hay "đỏ", từ đó đưa ra quyết định nên "đóng" hay "mở".

Tuy vậy chọn hình thức xét nghiệm phải được đánh giá dựa trên thực tế, tùy vùng, không nên tùy tiện xét nghiệm diện rộng tràn lan.

"Xét nghiệm diện rộng chỉ áp dụng khi chưa đánh giá được mức độ lây nhiễm ở một khu vực. Khi xác định vùng đỏ rồi không cần phải xét nghiệm diện rộng, giải pháp là phải đẩy mạnh tiêm vắc xin bảo vệ nhóm nguy cơ.

Chỉ nên xét nghiệm với người có triệu chứng, có mật độ di chuyển nhiều để tách và bảo vệ người xung quanh, đặc biệt cao tuổi, nhiều bệnh lý nền", bác sĩ Khanh nói và khẳng định với thực tế như TP.HCM hiện nay, không cần phải áp dụng chiến lược xét nghiệm diện rộng.

Đồng quan điểm này, một chuyên gia dịch tễ cho rằng đang có hiện tượng "áp đặt" chiến lược xét nghiệm này với tất cả mọi tình huống, mọi địa phương. Ở góc độ quản lý chưa được nhìn nhận và điều chỉnh kịp thời, dẫn đến tình trạng áp dụng một cách máy móc về xét nghiệm diện rộng, gây lãng phí tiền bạc, thời gian và không mang lại hiệu quả.

"Cần phải có kiến nghị thay đổi, tùy vào tình hình dịch bệnh thực tế của mỗi địa phương", vị này nói.

Theo vị này, hiện nay chi phí bỏ ra cho việc xét nghiệm khá tốn kém. Nếu tính giá sỉ 1 test nhanh có giá khoảng 90.000 đồng (lẻ giá trên 100.000 đồng); chưa kể công sức huy động người đi lấy mẫu, sinh phẩm, hóa chất...

Vị này khẳng định: "Có người sẽ lập luận là vật tư xét nghiệm được tài trợ nhưng thực tế cũng chỉ một phần, lâu dài vẫn phải chi ngân sách để mua rất tốn kém".

Báo cáo của Sở Y tế TP.HCM cho thấy tính từ ngày 27-4 đến 16-9, TP.HCM lấy tất cả 1.980.495 mẫu xét nghiệm RT-PCR; 9.780.982 mẫu xét nghiệm test nhanh kháng nguyên. Chi phí cho xét nghiệm lên tới hàng ngàn tỉ đồng.

Thay đổi quy mô xét nghiệm, 1 tỉnh đã tiết kiệm 100 tỉ đồng

Trong cuộc làm việc với tỉnh Tiền Giang ngày 17-9, ông Nguyễn Vũ Thượng - phó viện trưởng Viện Pasteur TP.HCM - cho biết qua đánh giá giữa mức độ nguy cơ và yếu tố dịch tễ, tỉnh Tiền Giang đưa ra hai phương án xét nghiệm.

Phương án 1, xét nghiệm theo quy mô xã cần gần 824.000 test, với 383 đội xét nghiệm. Phương án 2, xét nghiệm theo quy mô ấp cần khoảng 497.000 test và chỉ cần tổ chức 264 đội.

Việc lựa chọn xét nghiệm theo phương án 2 đã tiết kiệm 40% số lượng test và giảm 40% đội xét nghiệm và đạt những kết quả nhất định.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết theo tính toán, phương án này đã tiết kiệm hơn 100 tỉ đồng so với phương án xét nghiệm đến cấp xã.

Tại Hà Nội, từ 17-9 Sở Y tế đã có hướng dẫn gửi các đơn vị trực thuộc, thực hiện lấy mẫu đúng đối tượng, lấy mẫu 100% đối tượng có triệu chứng nghi ngờ mắc COVID-19 như ho, sốt, rát họng, mệt mỏi, mất hoặc giảm khứu giác, vị giác, thực hiện xét nghiệm "đúng khu vực, đúng tần suất" theo chỉ đạo của thành phố và Bộ Y tế.

Như vậy Hà Nội vẫn chưa thay đổi rõ ràng về chiến lược xét nghiệm, phương án của Hà Nội như vậy là vẫn còn tốn kém. Chia sẻ với báo chí, một chuyên gia cho rằng xét nghiệm tất cả nhà dân, cả quận không "bắt" được ca nào, trong khi người sốt, ho đi khám "bắt" luôn được 6 ca.

"Chúng tôi triển khai phát hiện bệnh thụ động, tức là có dấu hiệu mới làm xét nghiệm và cũng thí điểm cho nghiên cứu là chính xét nghiệm chủ động trong cộng đồng như đại trà COVID-19 hiện nay nhưng phát hiện chủ động hiệu quả rất thấp và tốn kém. Nhưng nói mãi mà không ai nghe", chuyên gia này nói.

Chúng ta đã tính đến việc "sống chung với COVID-19", nghĩa là sẽ còn xét nghiệm rất nhiều, cần nhiều nguồn lực, nhưng nếu giữ quan điểm và cách làm như hiện nay thì sẽ tốn kém nhiều nguồn lực, trong khi không có tiền chi cho nâng chất lượng điều trị, phòng dịch, chi cho nâng cao năng lực hệ thống y tế...

Điều đáng nói, cho đến nay Bộ Y tế chưa có hướng dẫn khi nào nên xét nghiệm quy mô nào, như tỉnh Cà Mau số mắc thấp gần nhất nước nhưng cũng đang chuẩn bị xét nghiệm toàn dân!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Cà Mau yêu cầu báo cáo vụ tiêu hủy 15 chú chó của cặp vợ chồng đi xe máy về quê tránh dịch02:15Tiêu hủy đàn chó để phòng chống dịch Covid-19: Phẫn nộ vì cách làm thiếu nhân văn05:09"Từ Bình Dương về mấy trăm cây số, vợ ngay sau lưng mà không nói câu nào!"01:26TP.HCM: Thực hư thông tin “cả gia đình tổ trưởng tổ dân phố đánh người vì tiền trợ cấp”02:02Bao giờ học sinh Hà Nội được đến trường?02:34Clip: Người phụ nữ cách ly Covid-19 ở khách sạn trung tâm TP.HCM ném vali, bàn ghế xuống đường phố00:31Người từ sân bay Tân Sơn Nhất về TP.Hải Phòng phải cách ly tập trung 7 ngày01:46Chàng trai đạp xe từ TP.HCM về Lạng Sơn, nửa đường gặp cơ duyên khó tin24:57Đã tiêm 2 mũi vắc xin, xét nghiệm âm tính, sao còn phải cách ly?03:43Cà Mau: Chính quyền thừa nhận thiếu sót trong việc tiêu hủy đàn chó được chủ chở về quê01:07:35Đà Nẵng lý giải 'trục trặc' liên quan chuyến bay từ sân bay Tân Sơn Nhất03:35Cục Hàng không: Nên bỏ cách ly tập trung, ‘vùng xanh’ không cần tiêm đủ vắc xin03:09TP.HCM bình thường mới: Nhiều hàng quán mong được bán tại chỗ07:00Bình Định: Bất ngờ lùi việc dạy học tại Quy Nhơn vào 'phút 89' vì dịch Covid-1925:02Lao động về quê tránh dịch, Đà Nẵng cần gấp hơn 4.000 người để tái sản xuất56:50Độc đáo "cây điều ước" gửi thông điệp đến các chiến sĩ tuyến đầu chống dịch03:53Bình Định tổ chức thêm 25 chuyến xe đón người dân bị kẹt tại TP.HCM về quê22:31Trường ĐH tại TP.HCM dự kiến cho sinh viên đã tiêm vắc xin được học trực tiếp03:47Phẫn nộ xe tải chạy ẩu, ‘tát nước’ khiến người đi xe máy gặp nạn suýt chết00:31Vì sao bão dồn dập xuất hiện trên Biển Đông?02:47

Tiêu điểm

Chùm ảnh: Xúc động giờ phút tiễn biệt Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ viên tịch sau 105 năm trụ thế
18:57:28 22/10/2021
Bị nữ CEO Đại Nam 'cấm cửa', tố ăn chặn từ thiện, ông Đoàn Ngọc Hải vẫn tiếp tục kêu gọi quyên góp
09:36:19 23/10/2021
Một sản phụ mắc Covid-19 có thời gian nằm viện 'kỷ lục', viện phí lên tới 2,3 tỷ đồng
07:45:09 22/10/2021
Tuần sau, TP.HCM sẽ cho cửa hàng ăn uống bán tại chỗ
10:21:31 23/10/2021
Tang lễ Đức pháp chủ Thích Phổ Tuệ
14:07:55 22/10/2021
Bình Dương hỗ trợ nhầm 23.000 người
10:11:39 23/10/2021
Hà Giang kỷ luật 10 cán bộ Ban Dân tộc
00:55:34 22/10/2021
Quảng Ngãi: Mưa lớn, nhiều tuyến đường bị ngập và sạt lở, di dời hàng ngàn dân
18:05:15 23/10/2021
Công an TP.HCM xác minh thông tin “giả xét nghiệm Covid-19 để vào nhà dân cướp tài sản”
14:30:22 22/10/2021
Cao tốc hơn 1.000 tỷ đồng nối Nam Định - Ninh Bình
01:09:26 22/10/2021

Thông tin đang nóng

Rộ đoạn clip ‘tẩy trắng’ cho Đàm Vĩnh Hưng, dư luận bàn tán xôn xao suốt nhiều giờ qua
17:03:47 23/10/2021
Chuyện hôn nhân bí ẩn của “ông trùm Điền Quân” Color Man
19:21:21 23/10/2021
Xót xa hình ảnh vợ Alec Baldwin gấp gáp đưa 6 đứa con chuyển nhà "tránh bão" sau vụ nam tài tử bắn chết người ở phim trường
16:43:17 23/10/2021
Ông trùm showbiz bất ngờ lên tiếng nói rõ về tình cảnh hiện tại sau khi bị bà Hằng tố làm ‘tú ông’
17:20:59 23/10/2021
Xuất sắc đánh bại nữ tay đấm số 1 thế giới, Nguyễn Thị Thu Nhi giành về chiếc đai lịch sử cho boxing Việt Nam
16:55:10 23/10/2021
NÓNG: Luật sư cảnh báo bà Phương Hằng “làm điều tối kỵ” khi kiện báo CAND
19:49:54 23/10/2021
Ông trùm Điền Quân “tắm tiên” với 3 mỹ nhân, dẫn 3 cô thư ký lên Landmark 81 ăn chung 1 tô phở
17:53:39 23/10/2021
Thảm đỏ lạ nhất hôm nay: Trương Dư Hi lên đồ cổ trang đè bẹp nữ thần mới nổi, visual Trần Đô Linh tuột dốc không phanh
18:34:15 23/10/2021
Xa nhà 1 tháng về vợ hờ hững, sáng ra đẩy cửa phòng ngủ tôi thót tim trước cảnh tượng
19:56:04 23/10/2021
Triệu Lệ Dĩnh mặt già khằn, bị chê thảm họa trong loạt ảnh hậu trường rò rỉ
17:09:33 23/10/2021

Tin mới nhất

Quảng Ngãi: Cứu hộ tàu cá hỏng máy với 9 ngư dân trôi dạt trên biển

21:57:07 23/10/2021
Một tàu cá Quảng Ngãi với 9 ngư dân bị hỏng máy, thả trôi trên biển, đã được lực lượng biên phòng cứu hộ kịp thời.

Đề xuất dừng chiếu hoặc rút phép phim có nghệ sĩ vi phạm đạo đức

21:55:37 23/10/2021
Quốc hội sáng 23/10 thảo luận tại tổ về dự án Luật Điện ảnh (sửa đổi), ĐBQH đề xuất dừng chiếu hoặc rút phép đối với các tác phẩm điện ảnh mà có nghệ sĩ vi phạm đạo đức an ninh chính trị hoặc phát ngôn.

Giá phân bón tăng cao khiến nông dân Long An gặp khó

21:46:55 23/10/2021
Thời điểm hiện tại, nông dân tỉnh Long An đang bước vào gieo sạ vụ Đông Xuân 2021-2022. Tuy nhiên, giá phân bón bán ra tại các đại lý tăng rất cao, nhiều loại tăng gấp đôi làm gia tăng chi phí đầu vào khiến nông dân gặp khó khăn, nhiều ...

Chủ tịch nước: Tại sao phải chiếu quá nhiều phim nước ngoài như vậy?

21:06:55 23/10/2021
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng điện ảnh có vai trò lớn trong việc quảng bá hình ảnh, đất nước con người ra bên ngoài, trong khi Việt Nam không thiếu những đề tài đặc sắc về văn hóa, truyền thống lịch sử.

Quyết liệt hành động trước nguy cơ thiếu điện

20:55:33 23/10/2021
Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên vừa có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ về tình hình cung ứng điện, đồng thời đưa ra các giải pháp cấp bách nhằm đảm bảo cung cấp điện, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế đất nước cũng như đờ...

Từ ngày 25/10, Bộ GTVT kiểm tra hoạt động vận tải trên toàn quốc

20:36:42 23/10/2021
Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể vừa ký quyết định thành lập 2 đoàn kiểm tra công tác tổ chức hoạt động vận tải của 5 lĩnh vực (đường bộ, đường thủy nội địa, hàng hải, đường sắt, hàng không) đảm bảo thích ứng an toàn, linh...

Thành phố Hồ Chí Minh và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) thúc đẩy hợp tác phục hồi kinh tế

20:15:38 23/10/2021
Trưa 23/10, tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND Thành phố đã có buổi gặp trực tuyến với ông Andrew Jeffries, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam, trao đổi phương hướng tăng cường hơn n...

Dự án gần 700 tỉ đồng 7 năm chưa hoàn thành, ‘đụng đâu sai đó’

20:14:22 23/10/2021
Dự án kè chống sạt lở kết hợp đường cứu hộ, cứu nạn di dân tái định cư, neo đậu tàu thuyền - đập Cà Ninh hạ lưu sông Trà Bồng, Quảng Ngãi sau 7 năm vẫn chưa hoàn thành. Kết quả thanh tra cho thấy dự án ‘đụng đâu sai đó.

Mưa như trút nước chiều thứ bảy, một số tuyến đường TP.HCM ngập

20:01:06 23/10/2021
Cơn mưa chiều tối 23-10 với vũ lượng lớn cộng với triều cường vẫn còn duy trì đã khiến một số tuyến đường tại TP.HCM bị ngập.

Nữ xe ôm công nghệ: Tôi hạnh phúc với niềm vui, nỗi buồn nghề này mang lại

19:51:11 23/10/2021
Ở tuổi U50, chị Nguyễn Thị Nguyệt Hồng bất ngờ quyết định chuyển từ nghề đầu bếp sang chạy xe ôm công nghệ, khiến người thân ngỡ ngàng.

Nghị quyết 128/NQ-CP: 'Cởi trói' tinh thần, thúc đẩy khôi phục kinh tế

19:43:14 23/10/2021
Sau nhiều tháng căng mình chống dịch COVID-19 bằng các biện pháp giãn cách xã hội theo các Chỉ thị 15, 16, 19 của Thủ tướng Chính phủ đã khiến chuỗi cung ứng nhiều ngành hàng bị đứt gãy.

Bình Dương đính chính thông tin 'chi sai hàng trăm tỉ': Số lượng chi trùng rất ít, đã thu hồi

19:40:24 23/10/2021
Trước thông tin không đúng về nghi vấn chi sai hàng trăm tỉ tiền hỗ trợ, buộc phải thu hồi, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương đã tổ chức hội nghị cung cấp thông tin tới báo chí.

Nhận định chứng khoán tuần từ 25-29/10: Tìm cơ hội khi VN-Index dao động tích lũy

19:27:13 23/10/2021
VN-Index dù thất bại trước ngưỡng tâm lý 1.400 điểm do áp lực bán quanh ngưỡng này tương đối mạnh, nhưng dòng tiền liên tục tìm kiếm cơ hội ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ khiến thị trường trở nên sôi động và hấp dẫn, qua đó nhiều cơ hội đầu...

Biển Đông chuẩn bị đón vùng áp thấp mới

19:17:09 23/10/2021
Dự báo vào đầu tuần tới, tại khu vực Nam Biển Đông có khả năng xuất hiện một vùng áp thấp.

Đồng Nai cho bán vé số, dịch vụ ăn uống hoạt động không quá 50% công suất

19:16:13 23/10/2021
Đồng Nai cho phép mở lại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (không phục vụ thức uống có cồn) hoạt động không quá 50% công suất; người bán hàng rong, vé số được hoạt động kèm điều kiện.

Chùm ảnh: Người dân Tam Kỳ bồng thú nuôi, dắt trâu ‘chạy’ lũ

19:08:52 23/10/2021
Chiều 23-10, mưa lớn tiếp tục trút xuống Quảng Nam. Nghe tin hồ Phú Ninh xả nước điều tiết, nhiều hộ dân ở khu vực thấp trũng xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ phải đưa đồ đạc, dắt trâu bò sơ tán nơi cao ráo.

Chỉ số tia cực tím tại Nha Trang, TP Hồ Chí Minh ở mức nguy cơ gây hại rất cao

16:44:25 23/10/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 23/10, chỉ số tia cực tím (UV) cực đại tại các thành phố Nha Trang (Khánh Hoà), TP Hồ Chí Minh và thành phố Cần Thơ vẫn duy trì mức nguy cơ gây hại rất cao.

Hưng Yên triển khai dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ đối tượng gặp khó khăn

16:36:53 23/10/2021
Tỉnh Hưng Yên đang chỉ đạo ngành chức năng và các địa phương triển khai thực hiện dịch vụ công trực tuyến hỗ trợ đối tượng gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Đồng Nai hỗ trợ tỉnh Bạc Liêu phòng, chống dịch COVID-19

16:33:54 23/10/2021
Sáng 23/10, Đoàn công tác của UBND tỉnh Đồng Nai do ông Cao Tiến Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đến thăm, tặng quà hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bạc Liêu.

Gần chục hộ dân huyện Ba Vì trước nguy cơ bị 'nuốt chửng' vì sạt lở ven sông Hồng

16:16:02 23/10/2021
Gần đây, nhiều khu vực ven bờ hữu sông Hồng, đoạn qua địa phận huyện Ba Vì (Hà Nội), đã xuất hiện nhiều hố tử thần sụt lún bất thường.

Phụ nữ ăn gần 8kg son trong cả cuộc đời và những sự thật thú vị về son môi ít ai biết

16:05:12 23/10/2021
Là món đồ làm đẹp không thể thiếu đối với chị em phụ nữ, nhưng xung quanh son môi tồn tại rất nhiều sự thật thú vị mà không phải ai cũng biết.

Hàng ngàn túi quà an sinh tiếp tục đến với người dân TP Hồ Chí Minh

15:48:18 23/10/2021
Nhiều hình thức chăm lo thiết thực đã được các đơn vị, doanh nghiệp, liên đoàn lao động các quận, huyện triển khai, nhằm kịp thời chia sẻ khó khăn với đoàn viên, người lao động và người nghèo tại TP Hồ Chí Minh.

TP Hồ Chí Minh: Cá trong hồ điều hoà công viên Hoàng Văn Thụ bỗng dưng chết hàng loạt

15:47:05 23/10/2021
Hàng tấn cá tại hồ cảnh quan trong công viên Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh) bỗng dưng nổi lên mặt hồ rồi chết, bốc mùi hôi thối cả khu vực.

Đảng viên người dân tộc S'Tiêng gương mẫu ở vùng biên Bình Phước

15:35:44 23/10/2021
Đảng viên Điểu Blô (65 tuổi), người dân tộc STiêng ở xã biên giới Lộc An, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước là người có uy tín tiêu biểu, luôn nỗ lực vận động người dân vượt qua các hủ tục, thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, p...

Quảng Nam: 16h hôm nay, hồ Phú Ninh xả điều tiết nước từ 400-1.000m3/s

15:06:30 23/10/2021
Trưa 23-10, Công ty TNHH MTV khai thác thủy lợi Quảng Nam có thông báo về việc vận hành, điều tiết nước hồ Phú Ninh.

An Giang tiếp tục thực hiện 'giới nghiêm' từ 20h đến 5h sáng hôm sau

15:01:24 23/10/2021
Ngày 23-10, ông Lê Văn Phước - phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang - ký công văn khẩn tiếp tục thực hiện “giới nghiêm” trên địa bàn tỉnh từ 20h ngày hôm trước đến 5h sáng hôm sau, trước tình hình ổ dịch tại bệnh viện lớn nhất tỉnh phức tạp.

Đề nghị Bộ Giáo dục sửa thông tư, bỏ xếp đạo đức giáo viên theo hạng

14:36:26 23/10/2021
Không có bất cứ chứng cứ khoa học, thực tế để chứng minh giáo viên hạng cao hơn có đạo đức cao hơn giáo viên hạng thấp và ngược lại.

Ký ức về đoàn tàu không số

13:53:32 23/10/2021
60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển, những người lính đầu tiên của đoàn tàu không số vẫn nhớ như in mệnh lệnh sẵn sàng hy sinh để chi viện cho miền Nam.

Công nhân sống chật vật trong vài m2

13:35:17 23/10/2021
Buổi tối, khi đưa hai xe máy vào phòng, 3 người trong gia đình chị Thường còn chừng 3m2 để ngủ, duỗi chân đụng bếp, lăn sang trái, phải thì va vào xe, vách tường.

Có thể bạn quan tâm

Nam sinh đang học online quên tắt mic để lộ tiếng bạn gái, 2 giây sau cả lớp nhắn vài dòng mà ngượng chín mặt

Netizen

22:12:53 23/10/2021
Học online là hình thức hoàn toàn mới được triển khai trong 2 năm qua. Dù đã nhắc không biết bao nhiêu lần, tuy nhiên vẫn có không ít học trò gặp sự cố xấu hổ khi lỡ quên tắt mic/camera trong giờ học để rồi lọt vào màn hình những hình ả...

Xu hướng đeo trang sức ở môi như Angelina Jolie

Phong cách sao

22:12:46 23/10/2021
Trang sức ở môi được các nghệ sĩ kết hợp đồng điệu cùng khuyên tai, vòng cổ hay màu sắc trên trang phục.

Nhiều tài khoản Facebook bất ngờ bị khoá 

Thế giới số

22:10:45 23/10/2021
Nhiều người dùng Facebook cho biết họ nhận được thông báo tài khoản của bạn đã bị khoá mà không rõ nguyên nhân.

Lê Hoàng và loạt phát ngôn gây sốc: Chê đồng nghiệp kém vệ sinh, đàn ông ngoại tình vì vợ nói nhiều

Show việt

22:08:43 23/10/2021
Có vẻ như Có Hẹn Lúc 22 Giờ chính là nơi để đạo diễn Lê Hoàng bộc lộ cá tính mạnh mẽ của mình.

Nửa đêm khuya khoắt thấy chồng ngồi viết thư, tôi lén điều tra thì phát hiện sự thật anh chôn giấu 2 năm qua

Tâm sự

22:08:06 23/10/2021
Chồng tôi là người vừa đa tình, vừa rất nặng tình...

6 sai lầm khi mua sắm mỹ phẩm khiến chị em 'bay' cả đống tiền mà không hiệu quả

Làm đẹp

22:04:55 23/10/2021
Ai cũng muốn chăm sóc bản thân thật tốt nhưng nếu lãng phí quá nhiều tiền thì lại không nên chút nào.

Canada khuyến nghị người dân về các chuyến đi nước ngoài

Thế giới

22:03:04 23/10/2021
Phóng viên TTXVN tại Canada cho biết giới chức y tế nước này vừa cảnh báo người dân nên cân nhắc kỹ về các chuyến đi nước ngoài, mặc dù chính phủ liên bang đã dỡ bỏ khuyến cáo yêu cầu người dân tránh các chuyến đi không cần thiết.

Nghệ sĩ Vinh Sử nhận xét: "Hoài Linh biết gì mà chấm Bolero"

Sao việt

22:01:24 23/10/2021
Trước khi vướng ồn ào từ thiện, NS Hoài Linh từng tham gia làm giám khảo cho khá nhiều chương trình, tuy nhiên, có người cho rằng nam danh hài không đủ trình độ để chấm thi.

Hãng hàng không này sẽ bỏ giày và đồng phục váy và tạo nên diện mạo hoàn toàn mới và thoải mái cho nữ tiếp viên hàng không

Thời trang

22:01:20 23/10/2021
Hãng hàng không giá rẻ của Ukraine quyết định thay đổi trang phục không thoải mái của nữ tiếp viên hàng không.

Thú chơi hàng hiệu xa xỉ của hot girl đam mê thẩm mỹ

Người đẹp

22:00:19 23/10/2021
Phương Bora là hot girl nổi tiếng nhờ gu thời trang gợi cảm, cô cũng không ngại thừa nhận chuyện dao kéo để có nhan sắc xinh đẹp cùng vóc dáng chuẩn như hiện tại.

Đội hình dự kiến MU vs Liverpool: Dấu hỏi dành cho Bruno Fernandes

Bóng đá thế giới

21:59:51 23/10/2021
Bongdaplus cập nhật thành tích đối đầu, thông tin lực lượng, đội hình dự kiến trận MU vs Liverpool trước cuộc so tài vào lúc 22h30 ngày 24/10 tại vòng 9 Premier League 2021/22.

Cặp tình nhân thuê phòng trọ bán ma túy

Pháp luật

21:48:40 23/10/2021
Công an TP Cao Lãnh kiểm tra phòng trọ tại xã Hòa An (TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) đã bắt quả tang đôi nam nữ chung sống như vợ chồng và sử dụng địa điểm này để tàng trữ và buôn bán ma túy.