TPHCM: Tiêm vắc xin cho người dân sau 18h, tăng tốc những ngày tới

Thành phố sẽ mở rộng thời gian tiêm sau 18h trong những ngày sắp tới. Đây là điểm mới mà Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 vừa thống nhất – Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cho hay.

Chiều 28/7, ông Phan Văn Mãi , Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, chủ trì buổi họp báo nhằm cung cấp thông tin về tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn. Buổi họp báo còn có sự tham dự của lãnh đạo thành phố cùng các sở, ngành trên địa bàn.

Tại buổi họp báo, phóng viên đặt câu hỏi cho lãnh đạo thành phố cùng các sở, ngành về những biện pháp, phương án cụ thể nào được TPHCM áp dụng sau khi chuyển trọng tâm trong phòng, chống Covid-19 sang công tác điều trị và giảm tới mức tối thiểu ca tử vong. Ngoài ra, với việc chuyển hướng này, ngành y thành phố có bị tăng áp lực không hay sẽ được giảm thiểu khối lượng công việc trong thời gian tới?

Video đang HOT

Huy động các bệnh viện lớn, bệnh viện tư nhân điều trị

“Xin trả lời là hiện tại, áp lực cho ngành y rất lớn, gần như đã lấp đầy công suất. Có những lúc, những bệnh viện gặp tình trạng quá tải”, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM thông tin.

Để khắc phục những khó khăn trên, TPHCM đã cố gắng rà soát, sắp xếp lại nhằm tổ chức khoa học các tầng điều trị để giảm áp lực cho ngành y. Thời gian tới, các bệnh viện dã chiến sẽ được tăng thêm năng lực để đáp ứng việc điều trị F0 nặng.

TPHCM: Tiêm vắc xin cho người dân sau 18h, tăng tốc những ngày tới - Hình 1

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Phan Văn Mãi chủ trì họp báo.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM nhấn mạnh nhiệm vụ hàng đầu của ngành y thành phố hiện nay là công tác thu dung, điều trị người mắc Covid-19. Đối với công tác thu dung, địa bàn đã áp dụng phương án cách ly F0, F1 tại nhà.

“Các số liệu và ý kiến chuyên gia có chỉ rõ, 70 – 80% F0 không có triệu chứng, triệu chứng nhẹ hoặc tự khỏi sau một khoảng thời gian. Đợt dịch vừa qua, số F0 tăng cao, đạt số lượng lớn khiến công tác cách ly, điều trị của chúng ta dần quá sức”, Phó Bí thư Thành ủy thành phố nhấn mạnh.

Ông Phan Văn Mãi cho rằng 70.000 bệnh nhân Covid-19 hiện nay là con số rất lớn. Việc chuyển chiến lược sang tập trung điều trị, chăm sóc bệnh nhân có triệu chứng nặng và có bệnh nền là cần thiết.

Việc cách ly F0 tại nhà, kết hợp với các phương án giám sát, tư vấn phù hợp, có cơ chế phản ứng nhanh sẽ giúp giảm tải áp lực lên cơ sở thu dung.

TPHCM: Tiêm vắc xin cho người dân sau 18h, tăng tốc những ngày tới - Hình 2

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM nhấn mạnh nhiệm vụ hàng đầu của ngành y thành phố hiện nay là công tác thu dung, điều trị người mắc Covid-19 (Ảnh minh họa).

Trong công tác điều trị, ông Phan Văn Mãi cho biết các bệnh viện quận đã có chủ trương chuyển đổi một phần sang điều trị bệnh nhân Covid-19, nhằm giảm tải áp lực cho ngành y. Thành phố cũng có chủ trương huy động các cơ sở y tế tư nhân tham gia điều trị tùy thuộc vào năng lực và cơ sở vật chất.

“Thời gian tới, thành phố sẽ lập thêm nhiều bệnh viện dã chiến, tham gia vào các tầng điều trị. Trong tuần tới, thành phố sẽ có thêm 1 – 2 bệnh viện có chức năng như vậy. Để hạn chế nguy cơ tử vong, ngành y sẽ tổ chức lại theo hướng liên thông các tầng nhằm vận chuyển bệnh nhân nhanh chóng”, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM cho hay.

Bên cạnh đó, bệnh viện hồi sức Covid-19 có quy mô 1.000 giường đang từng ngày được hoàn thiện, đảm bảo đạt công suất tối đa. Đối với tầng 5, tầng cao nhất của công tác điều trị, thành phố sẽ huy động thêm các bệnh viện lớn, bệnh viện tư nhân uy tín tham gia điều trị, hồi sức các bệnh nhân rất nặng.

TPHCM có thể giãn cách xã hội thêm 1 – 2 tuần

“Chúng tôi nhận được nhiều ý kiến từ tổng đài 1022 và góp ý trực tiếp về việc cung ứng hàng hóa, chăm lo người nghèo, người không có thu nhập, mất việc làm. Chúng tôi đã có kế hoạch và đang triển khai đáp ứng tương đối nhu cầu của người dân”, ông Phan Văn Mãi thông tin.

Cụ thể, thành phố sẽ rà soát nhu cầu người dân ở từng phường, xã, thị trấn, khu phố về lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết. Từ tình hình thực tế, các địa phương sẽ bổ sung thêm nguồn hàng cho người dân, đặc biệt người trong khu phong tỏa bằng giải pháp mua một lần cho nhiều ngày, đi chợ thay…

“Càng kéo dài thời gian giãn cách, càng giãn cách triệt để thì những nhu cầu của người dân càng cần được đảm bảo”, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM nhấn mạnh.

TPHCM: Tiêm vắc xin cho người dân sau 18h, tăng tốc những ngày tới - Hình 3

Lãnh đạo TPHCM lưu ý các đơn vị về việc hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn trong dịch bệnh.

Ngoài ra, UBND TPHCM cũng chỉ đạo từng địa phương rà soát số lượng hộ nghèo, hộ khó khăn, không đăng ký tạm trú để có hình thức hỗ trợ phù hợp. Ông Phan Văn Mãi lưu ý trong thời điểm hiện tại, việc hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn cần được chú trọng hơn bao giờ hết.

Cuối buổi làm việc, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Phan Văn Mãi thông tin thêm, TPHCM đã xác định cần đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin Covid-19. Thành phố đã kiến nghị Bộ Y tế đơn giản hóa quy trình tổ chức tiêm chủng và đề nghị Trung ương tăng cường vắc xin Covid-19 về địa bàn.

“Thành phố đã có quy định người dân không ra đường sau 18h, thành phố sẽ mở rộng thời gian tiêm sau 18h trong những ngày sắp tới. Đây là điểm mới, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố vừa thống nhất”, ông Phan Văn Mãi cho hay.

Kết luận buổi họp báo, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM nhìn nhận hiện tại, thành phố cần thêm thời gian để đánh giá kịch bản dịch Covid-19 sau ngày 1/8. Từ nay đến lúc đó, toàn địa bàn sẽ thực hiện đồng bộ, hiệu quả các biện pháp theo tinh thần của Chỉ thị 12, Chỉ thị 16 và các chỉ đạo của UBND TPHCM.

“Đến nay, chúng tôi cho rằng sau ngày 1/8, có thể TPHCM cần thêm thời gian để thực hiện các biện pháp, có thể là 1 – 2 tuần nữa. Sau ngày 1/8, chúng ta sẽ đánh giá lại những việc làm được và nêu ra phương án thời gian tới”, ông Phan Văn Mãi nhận định.

TP.HCM huy động bác sĩ về hưu, lực lượng y tế tư nhân, sinh viên ngành y tham gia chống dịch

TP.HCM nhận được sự quan tâm, hỗ trợ nguồn nhân lực của trung ương nhưng hiện nay các địa phương khác cũng khó khăn cần phải phân bổ.

Đến một lúc TP cũng phải sử dụng nguồn lực của mình để giải quyết khó khăn của chính mình.

TP.HCM huy động bác sĩ về hưu, lực lượng y tế tư nhân, sinh viên ngành y tham gia chống dịch - Hình 1

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức - Ảnh: TỰ TRUNG

Sáng 25-7, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức chủ trì họp báo thông tin về công tác phòng, chống dịch COVID-19. Tham dự cuộc họp có Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP Phan Văn Mãi.

Tại cuộc họp, ông Dương Anh Đức cho biết hiện nay TP đã huy động toàn bộ lực lượng y tế cả công lập và tư nhân để tham gia phòng, chống dịch.

Sở Y tế đang xây dựng kế hoạch sử dụng bác sĩ về hưu và lực lượng y tế tư nhân để hỗ trợ việc điều trị và tư vấn sức khỏe cho người dân, nhất là trong giai đoạn cách ly, điều trị F0 tại nhà. TP cũng mở ra nhánh trong tổng đài 1022, huy động chuyên gia y tế tham gia tư vấn sức khỏe cho người dân.

Sở Y tế cũng thường xuyên tổ chức các đợt tập huấn, huy động sinh viên ngành y và mở rộng ra các đối tượng sinh viên phù hợp khác để tham gia phòng chống dịch. Hiện nay, lực lượng này đã lên đến hàng chục nghìn người tham gia.

Theo ông Dương Anh Đức, hiện nhu cầu về chuyên gia lĩnh vực hồi sức của TP rất quan trọng. Thời gian qua, TP đã nhận được sự giúp đỡ tích cực từ Bộ Y tế trong vấn đề nguồn nhân lực. Tuy nhiên, hiện nay tình hình dịch bệnh tại các địa phương khác cũng diễn biến phức tạp, do đó cũng có sự phân phối nguồn lực hợp lý.

Do đó, việc đầu tiên hiện nay là TP phải huy động được các nguồn nội lực, sử dụng đúng nơi, đúng lúc, đúng chỗ cho thật hiệu quả.

Về vấn đề này, ông Nguyễn Hoài Nam - phó giám đốc Sở Y tế - cho biết giai đoạn vừa qua, nguồn nhân lực của TP đã chia sẻ, điều phối vào các khu cách ly. Thời gian tới, khi số F0 tăng lên, TP sẽ tiếp tục huy động nguồn lực để tham gia công tác điều trị tại các bệnh viện điều trị.

TP cũng tiếp tục triển khai lực lượng lấy mẫu xét nghiệm, truy vết F1, tiêm vắc xin nên khối lượng công việc lớn cần nhiều nguồn nhân lực.

TP cũng đã huy động lực lượng y tế tư nhân để tham gia phòng chống dịch. Theo đó, hiện có 59 bệnh viện tư nhân và 200 phòng khám tư nhân đã cử bác sĩ, điều dưỡng tham gia lực lượng chống dịch, nhất là trong việc tiêm vắc xin.

Sở Y tế cũng vận động các bác sĩ điều dưỡng, bác sĩ về hưu tham gia công tác chống dịch. Tùy theo yêu cầu của các quận, huyện, sắp tới TP sẽ thành lập bệnh viện thu dung F0 không có triệu chứng với 50.000 giường. Như vậy, cần 1.000 bác sĩ và 2.000 điều dưỡng để đáp ứng. Do đó, ngành y tế đã trao đổi với các đơn vị huy động bổ sung nguồn lực.

Theo Phó bí thư thường trực Thành ủy Phan Văn Mãi, thời gian qua TP nhận được nhiều sự hỗ trợ nguồn nhân lực từ trung ương và các địa phương. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh cũng diễn biến phức tạp ở các địa phương, nhiều địa phương khác cũng đang gặp khó khăn.

"Do đó, TP tiếp nhận một phần từ trung ương nhưng TP phải trên tinh thần rà soát kỹ, huy động tối đa tất cả nguồn lực của TP, điều phối phải khoa học. Đến một lúc chúng ta cũng phải tự bằng lực lượng, khả năng của mình để giải quyết khó khăn của mình", ông Phan Văn Mãi nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bão Conson vào Biển Đông đêm nay01:09Bão số 5: Đường 'biến thành sông', xe cứu thương làm nhiệm vụ chống dịch chết máy01:45Người đàn ông cải trang đạo Hồi đeo súng vượt chốt, thực hư ra sao?03:35Hà Nội thêm nhiều ca dương tính Covid-19 rải rác ngoài cộng đồng01:53Virus Nipah nguy hiểm hơn cả Covid-19 đang bùng phát ở Ấn Độ05:04Nghệ An: 4 ca Covid-19 chưa rõ nguồn lây trong khu chung cư01:43Nén nỗi đau mất cha, F0 và bác sĩ nhảy hiphop truyền năng lượng tích cực chống dịch03:36Sau buổi học đầu tiên, 65 học sinh ở Nghệ An trở thành F105:36Công an quật ngã, còng tay thanh niên cãi bướng ra đường giờ giới nghiêm 03:25Phong tỏa chung cư ở Hà Nội có 7 F0, một hiệu thuốc liên quan phải đóng cửa00:53TP.HCM sau 15.9: Giãn cách xã hội gắn liền Thẻ xanh Covid15:49Hà Nội ghi nhận thêm 30 người dương tính với nCoV05:51Bà Rịa - Vũng Tàu: Bệnh nhân tái dương tính Covid-19, 13 người trong xóm nghi nhiễm02:44Bàn giao 200.000 liều vắc xin Covid-19 từ chuyến công tác châu Âu của Chủ tịch Quốc hội22:12Hơn 50 ngày giãn cách, Hà Nội vẫn ghi nhận ca Covid-19 rải rác trong cộng đồng02:44Bác sĩ chưa kịp hỗ trợ phòng dịch đã nhiễm Covid-19, nghi lây cho 7 người thân58:06Người phụ nữ ngồi lên miếng xốp mỏng vượt sông đi chợ khiến dân mạng hoảng hồn02:43Quảng Nam: Dịch Covid-19 lây lan rộng trong Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc01:45Bình Định: 29 người liên quan ổ dịch tại P.Hải Cảng, TP.Quy Nhơn dương tính Covid-1901:45Ông Dũng “lò vôi” lộ tính cách thật khi gặp em bé mổ tim đến Đại Nam03:38

Tiêu điểm

Ông Đoàn Ngọc Hải  "đá xoáy" ai đó, khoe mua vỏ bình oxy Nhật cũ xịn sò hơn bình màu xanh?
09:07:37 19/09/2021
Hàng xóm bàng hoàng khi biết bé gái 6 tuổi ở Hà Nội tử vong nghi bị bạo hành: "Con bé rất ngoan và xinh xắn"
14:32:40 17/09/2021
Hà Nội phong tỏa khu dân cư nơi 6 ca trong một gia đình dương tính nCoV
18:41:50 18/09/2021
Công an TP.HCM phát hiện 135 trường hợp cảnh báo F0 'đi trên đường', 50 F0 'có giấy đi đường'
21:26:04 18/09/2021
Mẹ qua đời vì Covid-19, bé trai 6 tuổi bịn rịn bàn thờ không rời 
13:23:47 17/09/2021
Vaccine COVID-19 của Cuba vừa được Việt Nam phê duyệt có hiệu quả thế nào?
13:34:47 18/09/2021
Dùng Quỹ Vaccine mua gần 20 triệu liều vaccine Pfizer
22:18:04 17/09/2021
Ngày 17/9: Có 11.521 ca mắc COVID-19, trong đó TP.HCM và Bình Dương đã gần 10.000 ca
18:56:39 17/09/2021
Hội đồng Đạo đức quốc gia: Hồ sơ nghiên cứu lâm sàng vắc xin Nanocovax đạt yêu cầu
22:31:27 18/09/2021
Hơn 1.500 trẻ mồ côi vì dịch COVID-19 ở TP.HCM là vấn đề 'y tế khẩn cấp'
22:21:32 17/09/2021

Thông tin đang nóng

Hoài Lâm lần đầu hé lộ cơ ngơi dưới quê
09:27:14 19/09/2021
Cbiz rần rần trước tin Tôn Lệ mang thai lần 3, vợ chồng Đặng Siêu chuẩn bị có thêm 1 cặp "long phụng"?
07:20:19 19/09/2021
Nóng: Facebooker tung bằng chứng nghi “phốt” Thủy Tiên nợ 17 tỷ, sau 3 tháng từ thiện trả “sạch bóng”?
11:56:48 19/09/2021
Góc khuất Võ Hạ Trâm: 'Liệu quyết định đúng khi có con?'
07:58:25 19/09/2021
Cách hành xử khác biệt của Trần Khôn và Huỳnh Hiểu Minh khi Triệu Vy gặp nạn
09:41:23 19/09/2021
Thấy chị dâu vứt chiếc túi cũ, tôi xin lại để dùng và sốc khi phát hiện ra một tờ giấy chứa bí mật khủng khiếp
09:47:28 19/09/2021
Bị móc mỉa nghệ sĩ không nhờ Tổ nghề mà nhờ khán giả, Tuấn Hưng lớn tiếng đáp căng rồi thẳng tay làm điều này?
08:38:05 19/09/2021
"Tể tướng Lưu Gù": Mâu thuẫn với Càn Long - Hoà Thân, bị phong sát khốc liệt vì quá... liêm khiết, giờ ra sao ở tuổi 74?
07:16:59 19/09/2021
Ông xã Việt Hương cảnh báo tin đồn thất thiệt về bệnh tình Phi Nhung
08:41:08 19/09/2021
Rộ tin Việt Hương ngã quỵ bên linh cữu Phi Nhung, con gái NSƯT Bảo Quốc tiết lộ tin mới nhất
12:22:38 19/09/2021

Tin mới nhất

Bà Phương Hằng lập group Trường đua Đại Nam hơn 800k thành viên, sự thật là gì?

13:18:07 19/09/2021
Thuộc Lạc cảnh Đại Nam, Trường đua Đại Nam được xây dựng sau cùng, nó là công trình tâm huyết của bà Phương Hằng, nữ CEO đã dành nhiều sự quan tâm và đầu tư vào công trình này. Không chỉ vậy, không khó để netizen nhận ra Trường đua Đại ...

F0 ở TP Thủ Đức cao

10:07:47 19/09/2021
TP Thủ Đức ghi nhận 657 ca dương tính, cao nhất trong các quận huyện, chiếm gần 16% số ca của TP HCM ngày 18/9, theo Cổng thông tin Covid-19 của thành phố.

Hà Nội: Thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2 mới ở Long Biên và Hoàng Mai

08:10:54 19/09/2021
Sáng 19/9, Sở Y tế Hà Nội ghi nhận 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 mới, gồm 1 người quận Long Biên và 1 ca ở quận Hoàng Mai, đều đã cách ly.

Phong tỏa thêm một ngõ ở Long Biên sau khi CDC Hà Nội công bố ca F0 mới

21:07:14 18/09/2021
Chiều nay (18/9), lực lượng chức năng phường Ngọc Thụy (quận Long Biên) đã tiến hành phong tỏa tạm thời một ngõ phố trên địa bàn do có liên quan tới ca F0 mới được CDC Hà Nội công bố chiều nay.

Thêm 9.373 ca Covid-19

18:36:11 18/09/2021
Trong 9.373 ca nhiễm Bộ Y tế công bố tối 18/9 có 9.360 ca ở 33 tỉnh thành, giảm 2.146 ca so với hôm qua; 14.903 người khỏi bệnh; 220 ca tử vong.

Ưu tiên phủ vắc xin cho 5 tỉnh, thành

13:57:00 18/09/2021
Từ đầu tháng 9, Bộ Y tế yêu cầu 5 địa phương này phải hoàn thành tiêm vắc xin mũi 1 trước ngày 15.9.

Việt Nam phê duyệt khẩn cấp vaccine của Cuba

09:42:47 18/09/2021
Bộ Y tế ngày 17/9 phê duyệt có điều kiện vaccine Abdala của Cuba cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Hà Nội: Quận Thanh Xuân và Hoàng Mai thêm 2 ca nghi COVID-19

08:01:16 18/09/2021
Sáng 18/9, Sở Y tế Hà Nội thông tin thêm 2 ca nghi COVID-19 ở quận Thanh Xuân và Hoàng Mai.

Hôm nay Hà Nội ghi nhận ít F0 nhất trong 2 tháng qua

19:26:10 17/09/2021
Tối nay, Hà Nội ghi nhận thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó có một ca tại khu cách ly và một ca tại khu phong tỏa. Như vậy, trong ngày hôm nay, Hà Nội có 12 F0 mới.

Hà Nội thêm 12 ca nhiễm trong 24 giờ

18:31:12 17/09/2021
Sở Y tế Hà Nội ghi nhận 2 trường hợp dương tính nCoV từ 12h đến 18h ngày 17/9, nâng tổng số ca mắc trong ngày lên 12, thấp nhất trong hai tháng qua. Nghệ An thêm 5 ca, Quảng Bình 29 ca.

Chiến lược giảm F0 tử vong tại Bình Dương

18:25:11 17/09/2021
Bình Dương giải tán 12 khu cách ly, tập trung củng cố bệnh viện ở tầng 2, điều trị tại nhà F0 không triệu chứng để giảm áp lực lên tầng 3 và giảm tỷ lệ F0 tử vong.

5 người trong một gia đình dương tính nCoV, Đà Nẵng di dời khẩn cấp 17 hộ dân

18:12:37 17/09/2021
Ban chỉ đạo phòng chống dịch phường Thuận Phước (quận Hải Châu, Đà Nẵng) cho biết, việc di dời 17 hộ dân với 53 nhân khẩu diễn ra vào 2h chiều nay (17/9).

Lạng Sơn: Nữ sinh bị bạn bắt quỳ gối, “đi đường quyền” liên hoàn vào mặt

16:11:50 17/09/2021
Mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh chỉ vì mâu thuẫn trên mạng xã hội một em nữ sinh ở huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn bị bạn học đánh dã man ngay tại lớp. Hình ảnh ghi lại đang được chia sẻ liên tục trên nhiều diễn đàn mạng xã hội, gây xôn x...

Hà Nội thêm 10 ca nhiễm, Nghệ An xuất hiện chùm lây mới

13:49:51 17/09/2021
Sở Y tế Hà Nội ghi nhận 7 trường hợp dương tính nCoV từ 6h đến 12h ngày 17/9, nâng tổng số ca mắc trong ngày lên 10. Nghệ An thêm 5 ca trong đó 4 người thuộc chùm nhiễm mới chưa rõ nguồn lây; Quảng Bình 29 ca.

Lâm Đồng: Một bệnh nhân Covid-19 tiên lượng nặng, có liên quan 2 ca mắc mới

13:11:59 17/09/2021
Lâm Đồng mới phát hiện thêm 3 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 2 ca (1 nam, 1 nữ) ở chung nhà trọ với tài xế C.T.H (BN 537339, hiện tiên lượng nặng).

Hà Nội: Niêm phong căn nhà nơi xảy ra vụ việc bé gái 6 tuổi tử vong bất thường, nghi bị bạo hành

11:42:48 17/09/2021
Liên quan đến vụ việc bé gái 6 tuổi tử vong nghi có dấu hiệu bị bạo hành ở Hà Nội, cơ quan công an đã mời bố cháu bé lên làm việc và tiến hành niêm phong căn nhà nơi xảy ra vụ việc để phục vụ công tác điều tra.

Hà Nội: Bé gái 6 tuổi qua đời bất thường, công an tạm giữ người bố

11:15:32 17/09/2021
Sáng 17/9, cơ quan chức năng thành phố Hà Nội đang tích cực điều tra vụ việc bé gái qua đời bất thường ở ngõ 323 Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm khiến dư luận địa phương xôn xao.

F0 ở vùng xanh tăng

11:10:27 17/09/2021
Xét nghiệm RT-PCR vùng xanh, cận xanh, vàng những ngày gần đây ghi nhận tỷ lệ dương tính hơn 7%, trong khi hai đợt xét nghiệm trước tỷ lệ dương tính vùng xanh, cận xanh là 0,8%, vùng vàng 1,5%.

Ngân sách trung ương gần như hết, chờ tiết kiệm chi 14.600 tỉ

11:00:41 17/09/2021
Bộ trưởng Hồ Đức Phớc cho biết ngân sách rất khó khăn, ngân sách trung ương gần như không còn đồng nào, giờ chỉ chờ vào tiết kiệm chi khoảng 14.620 tỉ đang trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội đồng ý cho điều chuyển sang để chi.

Phó Thủ tướng yêu cầu hoàn thiện hồ sơ xem xét cấp phép khẩn cấp vaccine Nano Covax

10:58:26 17/09/2021
Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế hỗ trợ hơn nữa đối với các đơn vị nghiên cứu vaccine phòng COVID-19 trong việc hoàn thiện, bổ sung hồ sơ xem xét việc cấp phép khẩn cấp, trước mắt là vaccine Nanocovax.

Có thể bạn quan tâm

Ngọc Huyền gọi Việt Hương là Bồ Tát sống, tiết lộ "nhiều đêm nằm khóc vì không có nhiều tiền"

Sao việt

13:17:22 19/09/2021
Bản thân tôi từng hỏi Việt Hương để xin được gửi một chút tiền cho em nhưng em nhất quyết không nhận. Tôi xác nhận là Việt Hương không nhận một đồng nào hết - nghệ sĩ Ngọc Huyền nói.

Lưu Thi Thi hóa Hằng Nga đẹp không tì vết, “khí chất thần tiên” 

Sao châu á

13:08:46 19/09/2021
Tết Trung thu là một trong những lễ hội dân gian truyền thống lớn nhất của Trung Quốc. Cũng chính vì thế mà showbiz Hoa ngữ đang dần nóng lên với rất nhiều chương trình, hoạt động chào mừng ngày lễ quan trọng này.

Loli không rõ có phải Chi Pu không nhưng chưa kịp lộ mặt đã bị chỉ trích vì hành động phản cảm?

Nhạc việt

13:04:38 19/09/2021
Đoạn clip mới đây được cô nàng có nghệ danh Loli đăng tải khiến cho cộng đồng mạng đánh giá là khá phản cảm.

Thì ra giọng hát Zac Efron trong High School Musical là "đi mượn": Gương mặt thật chẳng ai ngờ tới, bí ẩn drama "cướp vai" gây sóng gió!

Hậu trường phim

13:01:14 19/09/2021
Chẳng ai ngờ, tài tử Zac Efron lại phải hát nhép trong High School Musical. Sự thật đằng sau khiến cả người trong cuộc hoài nghi.

Cho Yeo Jeong vướng nghi án giết chồng, quyết chiến với hội phụ huynh nhà giàu trong Đẳng Cấp Thượng Lưu

Phim châu á

12:59:10 19/09/2021
Nữ hoàng cảnh nóng Cho Yeo Jeong tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa trong Đẳng Cấp Thượng Lưu, chạy trốn lời đồn giết chồng lại đạp trúng ổ drama của hội phụ huynh cực giàu trên đảo Jeju.

Sinh ra đã mang mệnh công chúa, 3 con giáp nữ này đi đâu cũng được cung phụng, đối đãi cực tốt

Trắc nghiệm

12:58:31 19/09/2021
Dù sinh ra trong hoàn cảnh nào, những con giáp nữ này đều mang cốt cách yêu kiều, quý phái nên đi đâu cũng được cung phụng, yêu mến.

Tranh cãi về AI giả giọng nói 

Thế giới số

12:56:48 19/09/2021
Sau video deepfake, AI giả giọng nói đã đến giai đoạn chín muồi khiến nhiều người lo ngại về những tác động tiêu cực bên cạnh ứng dụng thực tiễn của nó.

Trông cháu được 1 tháng mẹ chồng đòi trả công 7 triệu, tôi không tranh cãi chỉ đưa thêm thứ khiến bà tá hỏa

Tâm sự

12:52:19 19/09/2021
Nghe mẹ chồng đòi tiền lương trông cháu, tôi thấy chua chát và bức xúc quá. Bà tính toán rạch ròi và chỉ biết có tiền, chẳng khác nào người dưng.

Ảnh ấn tượng: Nước mắt bé gái mồ côi mẹ do Covid-19 gây xúc động tuần qua

Đời sống

12:51:40 19/09/2021
Đôi mắt ngấn lệ của cô bé Tuyền Định khi nhớ về mẹ (đã mất do mắc Covid-19) gây xúc động mạnh.

Điều gì xảy ra với làn da khi ăn quả óc chó mỗi ngày?

Làm đẹp

12:25:56 19/09/2021
Điều gì xảy ra với làn da khi ăn quả óc chó mỗi ngày? Ăn quả óc chó hàng ngày có thể làm giảm mức cholesterol và có lợi cho sức khỏe tổng thể của bạn. Ngoài ra, quả óc chó là một siêu thực phẩm thực sự mang lại làn da sáng và trẻ trung.

Dân mạng "dậy sóng" với loạt phát ngôn và hành động lạ của những đại gia Việt trên Shark Tank

Netizen

12:08:26 19/09/2021
Mọi phát ngôn và hành động của dàn Shark quy tụ toàn doanh nhân, đại gia tỷ phú Việt luôn thu hút sự chú ý.

Món ngon cuối tuần: Đậm đà cá nục kho keo

Ẩm thực

12:02:44 19/09/2021
Món cá nục kho keo vừa dễ làm lại ngon miệng, rất thích hợp cho bữa cơm gia đình vào những ngày trời thu mát mẻ.

Thiều Bảo Trâm chăm diện áo cardigan và mặc kiểu gì cũng đẹp

Phong cách sao

11:48:31 19/09/2021
Mùa thu này, hãy học cô nàng Thiều Bảo Trâm cách diện đồ với áo cardigan nhé.

Hội đồng Đạo đức: Vẫn chưa thể đánh giá hiệu quả bảo vệ của Nanocovax

Sức khỏe

11:26:08 19/09/2021
Sáng 19/9, Hội đồng Đạo đức cho biết đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có dữ liệu để đánh giá trực tiếp hiệu lực bảo vệ của vắc xin Nanocovax dựa trên số trường hợp mắc Covid-19 trong nghiên cứu.

Ngắm "nữ thần chiến tranh" xinh đẹp trong Fate/Grand Order lại tiếc cho một "hồng nhan bạc mệnh"

Cosplay

11:20:22 19/09/2021
Brynhildr vô cùng xinh đẹp, một mỹ nhân của màn đêm với vẻ đẹp hút hồn có thể thu hút mọi ánh nhìn của bất kỳ gã đàn ông nào.