TPHCM thực hiện chiến dịch bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ mắc Covid-19

TPHCM bắt đầu chiến dịch bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ mắc Covid-19 từ hôm nay đến cuối năm.

Chiến dịch nhằm hạn chế thấp nhất tỷ lệ mắc và tử vong do Covid-19.

Ngày 7/12, UBND TPHCM đã có văn bản gửi các sở, ngành, quận, huyện và thành phố Thủ Đức về việc triển khai chiến dịch bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ mắc Covid-19. Chiến dịch hướng tới mục tiêu tập trung nguồn lực để bảo vệ sức khỏe cho người trên 65 tuổi, người có bệnh nền, hạn chế thấp nhất tỷ lệ mắc và tử vong do Covid-19.

Giai đoạn đầu của chiến dịch bắt đầu từ hôm nay và kéo dài đến hết ngày 31/12. Các đơn vị sẽ sơ kết, rút kinh nghiệm và tiếp tục chiến dịch trong năm 2022.

TPHCM thực hiện chiến dịch bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ mắc Covid-19 - Hình 1

TPHCM bắt đầu chiến dịch bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ mắc Covid-19 từ ngày 7/12 (Ảnh: Nguyễn Quang).

Chiến dịch mới của TPHCM sẽ tập trung vào 6 phần việc, hoạt động chính.

Hoạt động một là cập nhật, quản lý sức khỏe người dân thuộc nhóm nguy cơ.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các phường, xã, thị trấn chịu trách nhiệm khảo sát, lập danh sách hộ gia đình có người thuộc nhóm nguy cơ gồm người trên 65 tuổi, người có bệnh nền và báo cáo cho cấp trên. Từ danh sách này, các quận, huyện, thành phố Thủ Đức dự trù số lượng xét nghiệm nhanh kháng nguyên để cung ứng cho từng địa bàn cơ sở.

Sở Y tế xây dựng phiếu thu thập thông tin và công cụ nhập dữ liệu các hộ gia đình trong danh sách, tổ chức tích hợp, quản lý cơ sở dữ liệu và phân tích, đánh giá, đưa ra biện pháp phù hợp. Hoạt động này cần hoàn tất trước ngày 12/12.

Hoạt động 2 là triển khai xét nghiệm tầm soát phát hiện F0 đối với người thuộc nhóm nguy cơ. Các phường, xã, thị trấn thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên đối với các hộ trong danh sách đã lập.

Video đang HOT

TPHCM thực hiện chiến dịch bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ mắc Covid-19 - Hình 2

Các địa phương cần lập danh sách những người thuộc nhóm có nguy cơ mắc Covid-19.

Các thành viên hộ gia đình được khuyến khích làm xét nghiệm nhanh cho người thuộc nhóm nguy cơ. Trong trường hợp không tự làm xét nghiệm được, trạm y tế địa phương, trạm y tế lưu động, tổ chăm sóc F0 tại cộng đồng sẽ thực hiện.

Phần việc này cần hoàn tất trước ngày 18/12.

Hoạt động 3 là tăng cường truyền thông đối với các hộ gia đình có người thuộc nhóm nguy cơ. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố xây dựng nội dung truyền thông cho đối tượng là những người thuộc nhóm nguy cơ, người thân hoặc người chăm sóc người thuộc nhóm nguy cơ.

Nội dung truyền thông tập trung vào việc hướng dẫn biện pháp bảo vệ người dễ lây nhiễm SARS-CoV-2, lợi ích của việc tiêm vaccine, hướng dẫn phát hiện sớm các triệu chứng nghi ngờ mắc Covid-19.

Hoạt động 4 là đẩy mạnh tiêm vaccine phòng Covid-19 đảm bảo không bỏ sót đối với người thuộc nhóm nguy cơ.Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM xây dựng kế hoạch, triển khai tiêm vaccine Covid-19 đến từng người dân thuộc nhóm nguy cơ.

Trong đó, người thuộc nhóm nguy cơ chưa tiêm vaccine hoặc tiêm chưa đủ liều cần được thuyết phục để nhanh chóng đến cơ sở y tế gần nhất thực hiện tiêm chủng. Người thuộc nhóm nguy cơ không thể di chuyển cần được tiêm vaccine Covid-19 tại nhà.

TPHCM thực hiện chiến dịch bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ mắc Covid-19 - Hình 3

Người thuộc nhóm nguy cơ không thể di chuyển có thể được tiêm vaccine Covid-19 tại nhà.

Người thuộc nhóm nguy cơ đã tiêm đủ liều cần được tiêm mũi nhắc lại sau 6 tháng. Các trường hợp suy giảm miễn dịch cần tiêm liều bổ sung nếu đã hoàn tất liều cơ bản sau 28 ngày.

UBND TPHCM chỉ đạo, trước ngày 29/12, việc tiêm vaccine cho người thuộc nhóm nguy cơ cần được hoàn thành.

Hoạt động 5 là chăm sóc, điều trị F0 thuộc nhóm nguy cơ. Ngay sau khi có kết quả dương tính SARS-CoV-2, người thuộc nhóm nguy cơ cần được cấp thuốc kháng virus (gói thuốc C) và gói thuốc A, B.

Thuốc C được sử dụng ngay khi được cấp phát. Thuốc B (kháng viêm, kháng đông dạng uống) được sử dụng khi có chỉ định của bác sĩ, kể cả chỉ định của bác sĩ tư vấn qua mạng lưới “Thầy thuốc đồng hành”.

Việc xem xét cho F0 thuộc nhóm nguy cơ được điều trị tại nhà hay bệnh viện đảm bảo các yếu tố: tình trạng bệnh, điều kiện chăm sóc và cách ly tại nhà, nguyện vọng của người bệnh và gia đình.

Hoạt động 6 là chăm sóc, theo dõi sức khỏe người thuộc nhóm nguy cơ.Các quận, huyện, thành phố Thủ Đức cần chuyển ngay danh sách người thuộc nhóm nguy cơ cho mạng lưới “Thầy thuốc đồng hành” để được tư vấn, thăm hỏi sức khỏe định kỳ, chăm sóc các bệnh nền.

Trong quá trình tư vấn và thăm hỏi sức khỏe từ xa, nếu phát hiện các dấu hiệu nghi ngờ chuyển nặng, lực lượng y tế địa phương sẽ lập tức sơ cấp cứu tại nhà và chuyển viện.

Ứng phó với Covid-19 chủng Omicron, 30 y bác sĩ khẩn cấp vào BV dã chiến

30 y bác sĩ đã được điều động khẩn trở lại Bệnh viện dã chiến số 12 (TP Thủ Đức) để chuẩn bị các công tác tiếp nhận, điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 chủng mới Omicron.

Ngày 7/12, TS.BS Nguyễn Trọng Hào, Giám đốc Bệnh viện (BV) Da Liễu TPHCM cho phóng viên Dân trí biết, đơn vị đã khẩn trương cử hàng chục nhân viên y tế trở lại BV dã chiến số 12 (đóng tại khu tái định cư Thủ Thiêm, TP Thủ Đức), ngay sau khi có chỉ đạo từ Sở Y tế TPHCM về việc chuẩn bị tiếp nhận, điều trị bệnh nhân Covid-19 nhiễm biến chủng Omicron, trong trường hợp chủng này được phát hiện tại địa phương.

Ứng phó với Covid-19 chủng Omicron, 30 y bác sĩ khẩn cấp vào BV dã chiến - Hình 1

Hàng chục y bác sĩ BV Da Liễu TPHCM trước giờ trở lại BV dã chiến số 12, sáng 6/12 (Ảnh: BVCC).

Cụ thể, lực lượng được BV Da Liễu điều động có tổng cộng 30 người, bao gồm 10 bác sĩ, 20 điều dưỡng trở lại. Các nhân viên y tế sẽ trở lại sắp xếp phòng bệnh, kiểm tra các trang thiết bị điều trị tại BV dã chiến số 12. Đặc biệt bên cạnh khu điều trị Covid-19 sẵn có, các bác sĩ sẽ thiết lập thêm khu vực riêng để theo dõi, điều trị cho các trường hợp nghi nhiễm và xác định nhiễm biến chủng Omicron.

Trước đó theo lộ trình của ngành y tế TPHCM, BV dã chiến số 12 (quy mô 3.500 giường) là một trong 13 cơ sở sẽ dừng hoạt động khi hoàn thành nhiệm vụ, dự kiến đóng hoàn toàn vào ngày 30/11. Trong một tháng nay, BV dã chiến này cũng không tiếp nhận bệnh nhân mới. Tuy nhiên trước tình hình dịch Covid-19 có diễn biến mới, lộ trình trên đã thay đổi.

Ứng phó với Covid-19 chủng Omicron, 30 y bác sĩ khẩn cấp vào BV dã chiến - Hình 2

Ngay sau khi trở lại BV dã chiến, các nhân viên y tế nhanh chóng dọn dẹp lại phòng bệnh (Ảnh: BVCC).

Theo TS.BS Hào, sau thời gian TPHCM mở cửa bình thường mới, hoạt động khám chữa bệnh tại BV Da Liễu đã dần ổn định trở lại, với khoảng 1.300 lượt bệnh nhân/ngày. Do đó khi phải điều một lượng lớn y bác sĩ đi chống dịch khẩn trương, bất ngờ, BV có gặp áp lực trong việc phân bổ nhân sự phục vụ người dân. Dù vậy, các nhân viên y tế của BV đều trong tinh thần sẵn sàng vào cuộc chiến mới với Covid-19.

Giám đốc BV Da Liễu TPHCM cho biết, hiện chưa có hướng dẫn cụ thể từ Sở Y tế TPHCM về phác đồ điều trị bệnh nhân nhiễm chủng Omiron, chưa rõ có khác gì so với cách điều trị bệnh nhân Covid-19 trước giờ hay không. Tuy nhiên theo các thông tin từ y văn thế giới hiện tại, biến chủng Omiron được cho là có thể gây lây lan nhanh nhưng độc lực nhẹ hơn chủng Delta đang lưu hành phổ biến tại Việt Nam.

Trong thời gian tới nếu áp lực điều trị gia tăng, BV dã chiến số 12 sẽ cần thêm sự hỗ trợ nhân lực từ các BV khác.

Ứng phó với Covid-19 chủng Omicron, 30 y bác sĩ khẩn cấp vào BV dã chiến - Hình 3

Các trang thiết bị chăm sóc điều trị, sinh hoạt cho bệnh nhân được khẩn trương kiểm tra lại (Ảnh: BVCC).

Trước đó trong cuộc họp báo thông tin về tình hình dịch tại TPHCM diễn ra chiều 6/12, ông Nguyễn Hồng Tâm, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) chia sẻ, thời gian qua, biến chủng Omicron là vấn đề nóng được bàn luận. Điều đáng lo ngại, biến chủng này lây lan nhanh hơn 500% đối với biến chủng Delta và các thông tin về biến chủng này còn quá mới.

Tại Đông Nam Á, Singapore và Thái Lan đã ghi nhận các trường hợp nhiễm Omicron, do vậy, thành phố cũng rất có nguy cơ xuất hiện biến chủng này. Đến nay, tất cả trường hợp nhập cảnh vào TPHCM dương tính SARS-CoV-2 thời gian qua đã được giải trình tự gen và chưa ghi nhận trường hợp nhiễm biến chủng Omicron

Bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TPHCM thông tin thêm, Sở đã phối hợp với Bộ Tư lệnh, Công an thành phố chuẩn bị, triển khai thế trận nhận diện từ xa.

TPHCM chọn riêng BV dã chiến số 12 để sàng lọc, tiếp nhận người nhiễm biến chủng Omicron, chứ không điều trị chung. Điều này sẽ giúp ngành y tế thuận lợi trong khoanh vùng, dập tắt biến chủng mới.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Hy hữu người đàn ông dập tinh hoàn vì đi xe máy phân khối lớn
16:39:41 27/01/2022
Triệu chứng nhiễm Omicron: Dấu hiệu ở tai, mắt, đầu - xuất hiện rồi biến mất
01:41:10 29/01/2022
F0 nhẹ tự khỏi, sau đó mệt mỏi không làm được gì: Do đâu và nên làm gì?
09:14:55 27/01/2022
Triệu chứng Omicron khác nhau giữa nam và nữ
09:24:35 27/01/2022
Bao lâu sau khi nhiễm Covid-19 có thể tiêm tăng cường vắc xin?
10:34:17 27/01/2022
Hiệu quả tiêm liều 3 vắc xin Covid-19 khác loại 2 mũi đầu
09:23:10 27/01/2022
Cháu mất Tết vì bà sơ cứu tai nạn bỏng bằng cách 'bá đạo'
11:36:17 27/01/2022
Đường ruột khỏe mạnh giúp ngăn ngừa mắc hội chứng COVID kéo dài
23:23:30 27/01/2022
Nếu rơi vào tình trạng hậu COVID-19, nên làm gì?
14:02:01 28/01/2022
Hậu duệ của Omicron có khả năng tàng hình nguy hiểm thế nào?
08:17:20 27/01/2022

Thông tin đang nóng

Chân dung "tiểu tam" nghi lộ clip 18+ với Huỳnh Hiểu Minh: Hai lần "gạ" sếp bị Angela Baby vạch mặt, sự nghiệp lao đao còn đòi làm đối thủ Nhiệt Ba?
20:23:37 28/01/2022
Xót xa lời dặn dò của chồng cũ Phi Nhung gửi đến con gái: "Đừng giống ba mẹ nhé, ba đi đây..."
21:52:45 28/01/2022
Hot girl bốc lửa kém 18 tuổi chính thức lên tiếng về tin cặp kè Huỳnh Hiểu Minh, thành tình địch của Angela Baby
17:48:58 28/01/2022
Khoa Pug bị tố “diễn sâu” vụ chia tay bạn gái người Nhật, nói gì mà khiến netizen mất lòng tin?
18:51:50 28/01/2022
Angelababy và Huỳnh Hiểu Minh không ràng buộc tài sản
18:37:13 28/01/2022
Truy tìm nghi phạm vụ thi thể nữ giới bị bó chặt trong phòng trọ ở Bình Dương
18:37:18 28/01/2022
Bà Phương Hằng đăng tâm thư dài ngày cuối năm: "Có khi sau những màn lừa xuất chúng, họ sướng điên người và TỰ ĐẮC là ta đã qua mặt cả thế gian"
18:30:42 28/01/2022
Huỳnh Hiểu Minh - Angela Baby đã ly hôn vài năm trước, cố chịu đựng nhau vì phải phối hợp kiếm tiền? 
19:56:00 28/01/2022
Dấu hiệu chứng minh Angela Baby và Huỳnh Hiểu Minh "toang" từ lâu: Thái độ lạ ở sự kiện, căng nhất vụ dằn mặt tình cũ của chồng
17:42:54 28/01/2022
Đợi chồng đi xuất khẩu nước ngoài về trả 2 tỷ tiền nợ xây nhà, ngày trở về anh báo một tin làm tôi ngất lịm
20:17:30 28/01/2022

Tin mới nhất

Căn bệnh nguy hiểm khiến cô gái lúc nào cũng muốn ngủ

22:10:26 28/01/2022
Nhiều người cho rằng Charlotte có chút lười vì hay ngủ nhưng thực tế, cô mắc bệnh nguy hiểm, chỉ có 20% cơ hội sống

Bệnh viện Chợ Rẫy lập 9 đội chi viện các tỉnh chống dịch Covid-19 dịp Tết

18:06:26 28/01/2022
Bệnh viện Chợ Rẫy đã lên kế hoạch ứng phó cho tình huống cấp cứu, quá tải bệnh nhân Covid-19 hoặc xuất hiện ca nghi nhiễm Omicron trong đợt Tết Nguyên đán

Người đã tiêm vắc xin nhiễm Omicron có khả năng siêu miễn dịch

16:00:10 28/01/2022
Tiền sử nhiễm Omicron có thể mang lại cho con người khả năng vượt trội chống lại các biến thể trong tương lai

Từ ngày 29/1, bắt đầu chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 thần tốc xuyên Tết

13:59:14 28/01/2022
Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long thông tin, từ ngày 29/01/2022 đến hết ngày 28/02/2022, sẽ tổ chức chiến dịch tiêm chủng vaccine thần tốc mùa Xuân năm 2022 cho toàn bộ trẻ em và người lớn có chỉ định và đến thời gian tiêm

Thời gian ủ bệnh ngắn của Omicron có ý nghĩa thế nào?

10:24:08 28/01/2022
Thời gian ủ bệnh của Omicron là 3 ngày, ngắn hơn so với chủng gốc (từ 5 ngày trở lên) và biến thể Delta (4 ngày)

Cô bé 11 tuổi vẫn có virus nCoV trong ruột sau 3 tháng nhiễm bệnh

10:20:56 28/01/2022
Một bệnh nhi 11 tuổi bị đau bụng suốt 3 tháng phát hiện vẫn còn virus SARS-CoV-2 trong ruột

259 trẻ sơ sinh ra đời an toàn giữa tại dịch tại Trung tâm HOPE

10:17:32 28/01/2022
Dù chỉ tồn tại trong 10 tuần, trung tâm HOPE đã hoàn thành sứ mệnh với những đứa trẻ ra đời trong giai đoạn khốc liệt nhất của dịch Covid-19

4 học sinh Tuyên Quang nhập viện do pháo tự chế phát nổ

18:08:57 27/01/2022
Sau tiếng nổ lớn khả năng do pháo tự chế phát nổ, 4 học sinh ở Tuyên Quang bị thương nặng, phải nhập viện cấp cứu

Hiến gan ghép cho người thân bị ung thư có được không?

12:57:43 27/01/2022
Bố tôi bị ung thư gan giai đoạn cuối cần ghép gan. Tôi rất muốn hiến gan cho bố nhưng gia đình gàn vì sợ sau hiến bị ảnh hưởng sức khỏe, nhà có 2 người bệnh. (Văn Hùng, Quảng Trị)

Việt Nam đã có 166 ca nhiễm biến thể Omicron

11:47:43 27/01/2022
Báo cáo tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 diễn ra sáng nay, Bộ Y tế cho biết Việt Nam đã ghi nhận 166 trường hợp nhiễm biến thể Omicron, trong đó có 6 ca phát hiện trong nước

Tỷ lệ nhiễm Omicron ở người từng mắc Covid-19 cao bất ngờ

09:21:38 27/01/2022
Nghiên cứu ở Anh ghi nhận, hai phần ba số người nhiễm Omicron đã từng mắc Covid-19 trước đây

Nhiều nước châu Âu tiếp tục ghi nhận số ca mắc mới cao chưa từng có

01:48:00 27/01/2022
Ngày 26/1, nhiều nước châu Âu tiếp tục ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 cao nhất từ trước đến nay

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn bỏ rượu bia trong tháng tết?

01:31:58 27/01/2022
Nhiều người trong chúng ta đặt mục tiêu sẽ ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên trong năm mới

9 lời khuyên để ngăn ngừa điều đáng sợ nhất khi đi du lịch

01:24:35 27/01/2022
Có tới một nửa số du khách bị tình trạng này khi đi du lịch: tiêu chảy

Phát hiện mới về vô sinh ở nam giới

01:20:35 27/01/2022
Giới y khoa cho rằng nếu bạn đã cố gắng thụ thai sau một năm không sử dụng biện pháp tránh thai mà không có thai, thì đã đến lúc nên tìm hiểu một chút về tình trạng vô sinh và gặp chuyên gia y tế của bạn

Dương tính COVID-19 kéo dài 15-21 ngày có nguy hiểm?

23:25:19 26/01/2022
Bị dương tính COVID-19 kéo dài đến 20 ngày, anh T.V.H. (43 tuổi, Hà Nội) lo lắng sức khỏe của mình sẽ bị ảnh hưởng

4 lần kéo giãn để tăng tốc độ tiêu hóa cho những ngày cuối năm

22:31:31 26/01/2022
Nếu lo lắng những bữa tiệc cuối năm nhiều dầu mỡ khiến bản thân bị khó tiêu, bạn có thể thử tập các bài tập tăng khả năng tiêu hóa trong yoga

Tỷ lệ tiêm chủng cao, Yên Bái tự tin đón người về quê ăn Tết

16:24:19 26/01/2022
Tỉnh Yên Bái vừa có văn bản cho phép hoạt động trở lại đối với dịch vụ karaoke trên địa bàn tỉnh

Chiều 26/1: Việt Nam đã tiếp nhận hơn 211,9 triệu liều vaccine phòng COVID-19; Đà Nẵng lập phòng khám tư vấn điều trị hậu COVID-19

16:21:41 26/01/2022
Bộ Y tế cho biết, đến nay, tổng số vaccine phòng COVID-19, Việt Nam đã tiếp nhận hơn 211,9 triệu liều

Tại sao ăn quá ít chất xơ có thể gây tăng cân?

11:20:13 26/01/2022
Chất xơ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, từ giảm nồng độ cholesterol, kiểm soát đường huyết đến ngăn ngừa táo bón. Ngoài ra, chất xơ còn giúp giảm cân. Ăn quá ít chất xơ có thể dẫn đến tăng cân

Có thể bạn quan tâm

Hé lộ nguyên nhân Huỳnh Hiểu Minh và Angelababy ly hôn khiến netizen rùng mình ghê tởm

Sao châu á

02:28:26 29/01/2022
Truyền thông Hoa ngữ cuối cùng cũng đã hé lộ lý do dẫn đến việc Huỳnh Hiểu Minh và Angelababy ly hôn sau 6 năm bên nhau

Honduras có nữ tổng thống đầu tiên

Thế giới

02:03:55 29/01/2022
Ngày 27/1, bà Xiomara Castro đã tuyên thệ nhậm chức, trở thành nữ tổng thống đầu tiên của Honduras. Như vậy, bà Castro sẽ kế nhiệm ông Juan Orlando Hernandez

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ân giảm án tử hình cho 4 phạm nhân

Pháp luật

01:38:32 29/01/2022
Thực hiện thẩm quyền của Chủ tịch nước và thể hiện chính sách nhân đạo của Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc ký quyết định về việc ân giảm án tử hình xuống tù chung thân cho 4 phạm nhân

Mở cửa đường bay quốc tế: liên quan đến phương án kiểm soát dịch

Đời sống

01:28:00 29/01/2022
Mở cửa đường bay quốc tế, vấn đề không phải ở máy bay mà liên quan đến phương án kiểm soát dịch. Bay nội địa đã lên tới 70.000 khách/ngày

Mỹ Tâm lên tiếng vỏn vẹn 8 chữ sau khi bị bắt gặp đưa Mai Tài Phến về nhà ăn Tết!

Sao việt

23:52:12 28/01/2022
Mỹ Tâm hôm nay thả thính xịn quá

SỐC: Điểm cắm trại nổi tiếng miền Nam bỗng biến thành "bãi rác" của dân du lịch, xem ảnh mạng với thực tế mà ngỡ ngàng

Netizen

23:15:01 28/01/2022
Được biết, con suối này là địa điểm cắm trại ưa thích của nhiều bạn trẻ ở miền Nam, đặc biệt là khu vực TP.HCM

Lộ tạo hình học sinh của Lee Jong Suk ở hậu trường phim, U40 mà trẻ như trai trung học vậy trời!

Hậu trường phim

23:08:50 28/01/2022
Lee Jong Suk tiếp tục khoác lên mình bộ đồng phục học sinh trong phim mới

Vì sao nhân sâm rừng có giá đắt đỏ? 

Clip hay

23:00:45 28/01/2022
Nhân sâm từ lâu đã được biết đến là loại thảo mộc đắt đỏ với nhiều công dụng trong y học. Trung bình, giá một cây sâm mọc hoang dã có thể đắt gấp nhiều lần so với loại nuôi trồng

Lời khen tặng Tuấn Hải thành cảnh báo với Phan Văn Đức, Tiến Linh, Văn Toàn

Bóng đá việt nam

22:45:38 28/01/2022
Những gì Tuấn Hải thể hiện trên mặt trận tấn công của đội tuyển Việt Nam chính là lời cảnh báo cho nguy cơ mất chỗ đứng của các chân sút như Tiến Linh, Văn Toàn hay Phan Văn Đức