TP.HCM: Số ca F0 trên biểu đồ dịch đang đi ngang

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho rằng số ca F0 trên biểu đồ dịch COVID-19 đang đi ngang.

Nếu lực lượng phòng, chống dịch thực hiện nghiêm các giải pháp với sự ủng hộ, chấp thuận của người dân thì tình hình dịch bệnh sẽ sớm ổn định.

TP.HCM: Số ca F0 trên biểu đồ dịch đang đi ngang - Hình 1

Số ca F0 trên biểu đồ dịch COVID-19 đang đi ngang – Ảnh: DUYÊN PHAN

Thông tin về tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM tại họp báo chiều 30-7, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho biết TP đã ban hành nhiều biện pháp mạnh để thực hiện thật nghiêm những quy định về giãn cách xã hội .

Hiện nay, số ca F0 trên biểu đồ dịch COVID-19 đang đi ngang, đúng như dự đoán của ban lãnh đạo TP. Ông Dương Anh Đức cho rằng nếu lực lượng phòng, chống dịch thực hiện nghiêm các giải pháp đã đề ra cùng với sự ủng hộ, chấp hành của người dân thì tình hình dịch bệnh sẽ sớm ổn định.

“Sự hợp tác, hỗ trợ tốt nhất cho TP chính là bản thân mỗi người nghiêm túc thực hiện các quy định”, ông Đức nói.

Ông Đức cũng cho biết Công an TP cũng đã có quy định rõ ràng các đặc điểm được phép lưu thông trên đường với các điểm nhận dạng. Quy định này sẽ giúp cho lực lượng chức năng cũng như người dân thực hiện nghiêm các quy định, giảm đi những vấn đề bất cập.

Bên cạnh đó, hiện nay các ca nhiễm F0 không có triệu chứng nếu được hướng dẫn cụ thể, tự chăm sóc sức khỏe thì có thể khỏi bệnh. Do đó, TP đã triển khai mạng lưới gồm các chuyên gia, các y bác sĩ… để tư vấn từ xa cho người bệnh thông qua tổng đài. Đồng thời, TP cũng tổ chức các tình nguyện viên có chuyên môn để thăm khám, hướng dẫn người dân đang thực hiện cách ly chăm lo sức khỏe tại nhà.

Ông Dương Anh Đức cùng Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã có buổi làm việc với đội ngũ tư vấn 1.000 chuyên gia này và đã triển khai thực hiện.

Về phương án giãn cách sau ngày 1-8, ông Đức cho biết TP đã đề xuất với trung ương và cân nhắc sau 1-8 sẽ cùng đa số các tỉnh, thành trong vùng thực hiện thêm chỉ thị 16 từ 1-2 tuần nữa.

Video đang HOT

Tập trung kiểm soát người đi trên đường

Trao đổi về vấn đề có nhiều ý kiến trái chiều về quy định của “mặt hàng thiết yếu”, ông Nguyễn Nguyên Phương – phó giám đốc Sở Công thương – cho biết thời gian qua các nơi có nhận định khác nhau về vấn đề này nên triển khai cũng khác nhau.

Tuy nhiên, đến nay tại các chốt đã không đặt vấn đề “hàng hóa thiết yếu” nữa, mà tập trung kiểm soát các đối tượng lưu thông trên đường. Sở Công thương đã làm việc với các đơn vị shipper và được biết hiện nay chỉ còn một số điểm ở các quận huyện còn hỏi về hàng hóa thiết yếu.

Sở Công thương cũng đã thông tin ngay đến các quận huyện, đến ngày mai sẽ không có nhiều vướng mắc liên quan đến “hàng hóa thiết yếu” nữa.

Về việc cung ứng hàng hóa, ông Nguyễn Nguyên Phương cho rằng hiện nay các địa phương đang vào mùa thu hoạch, nguồn cung ứng ở các địa phương rất dồi dào, thậm chí dư thừa.

Tuy nhiên khi đưa về TP lại thiếu, việc vận chuyển hàng hóa ở các địa phương còn gặp nhiều khó khăn, nhưng các bộ ngành cũng đã có giải pháp để việc vận chuyển thuận lợi hơn, nhưng chi phí có tăng.

Theo đó, hiện nay, TP chỉ còn 27/237 chợ hoạt động, tập trung chủ yếu ở vùng ven, còn trong nội thành hầu hết ngưng hoạt động. Áp lực mua sắm hàng hóa sẽ dồn lên hệ thống phân phối hiện đại.

Hiện nay các hệ thống này phải hoạt động từ 7h sáng đến 5h chiều, thời gian mua sắm ngắn lại, việc đưa hàng hóa tới người dân gặp khó khăn nhiều.

Sở Công thương cho biết đã đưa ra 5 giải pháp, trong đó tăng cường phương án nhanh chóng mở lại điểm bán lương thực thực phẩm tươi sống tại các chợ truyền thống với điều kiện đảm bảo an toàn. Trong trường hợp chợ truyền thống không tổ chức được điểm bán thì tổ chức ở các khu vực lân cận.

Về việc người dân có được làm test nhanh COVID-19 tại nhà, ông Nguyễn Hoài Nam – phó giám đốc Sở Y tế – cho biết hiện nay ngành y tế cũng đã công bố các test nhanh được cấp phép. Đồng thời, ngành y tế cũng đã có nhắc nhở các nhà thuốc không có chức năng kinh doanh về trang thiết bị. Do đó nhà thuốc muốn bán test nhanh phải có đăng ký.

Người dân có thể mua test nhanh tại các địa điểm được phép kinh doanh. Việc test nhanh tại nhà cũng khá đơn giản, hộp thiết bị có hướng dẫn từng bước.

Bên cạnh đó, hiện nay người dân lo lắng nên tự trang bị oxy tại nhà. Ông Nam cho rằng người dân nên cân nhắc vì oxy được sử dụng là oxy y tế, đảm bảo được các tiêu chuẩn của ngành y.

Chia sẻ về vấn đề thân nhân mất dấu người bệnh khi nhập viện, ông Nguyễn Hoài Nam cho biết trước đây có sự thiếu sót về vấn đề này. Ông Nam cho biết nguyên nhân là do khi đưa bệnh nhân đến bệnh viện, có bệnh viện quá tải nên chuyển đi bệnh viện khác dẫn đến mất dấu bệnh nhân. Hiện nay ngành y tế đang hoàn chỉnh phần mềm để người dân có thể tra cứu thông tin bệnh nhân.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong thăm chốt bảo vệ vùng xanh

Chiều 30-7, chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong thăm và động viên các lực lượng tham gia chốt bảo vệ “vùng xanh” (vùng không có dịch) tại hẻm 1942, khu phố 6, thị trấn Nhà Bè, huyện Nhà Bè.

Đại diện tổ COVID cộng đồng khu phố 6 cho biết đây là một trong nhiều mô hình phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả trên địa bàn huyện, góp phần ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng.

Trong những ngày qua, các thành viên tham gia chốt bảo vệ “vùng xanh” là cán bộ, hội viên các hội, đoàn thể… Các thành viên thay phiên nhau trực từ 6h đến 18h, kiểm tra không cho người lạ vào khu phố, shipper phải đứng phía ngoài gọi khách ra nhận hàng. Đồng thời, chỉ cho người sinh sống bên trong khu dân cư mới được ra, vào với lý do chính đáng.

Tại buổi làm việc ông Nguyễn Thành Phong ân cần, động viên các thành viên trong tổ. Đồng thời, ông yêu cầu tổ tự quản phải bảo đảm an toàn phòng chống dịch bệnh COVID-19, nhất là phải tuyên truyền, vận động các hộ dân trong khu phố hạn chế tiếp xúc với nhau.

Cũng trong dịp này, chủ tịch UBND TP.HCM thăm và tặng quà cho một số hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trong hẻm.

Phó Chủ tịch TP.HCM: Tiến độ tiêm vaccine COVID-19 chậm, mong bà con kiên nhẫn

Phó chủ tịch UBND Dương Anh Đức cho biết, tiến độ tiêm vaccine đợt 5 tại TP.HCM chậm hơn dự kiến, mới chỉ đạt 60% kế hoạch đề ra.

Tại buổi họp báo cung cấp thông tin về việc tiêm vaccine tại TP.HCM chiều 26/7, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức cho biết, đợt tiêm chủng thứ 5 đạt gần 180.000 mũi. Thành phố ghi nhận 189 trường hợp có phản ứng sau tiêm nhưng không có trường hợp nặng.

"Số người phản ứng hầu hết được tiêm tại bệnh viện, thuộc 2 nhóm chính là người trên 65 tuổi và bệnh nền theo 4 loại mà kế hoạch tiêm đã thông báo" , ông Đức cho biết.

TP.HCM đang tiêm 3 loại vaccine là AstraZeneca, Pfizer và Moderna. Số vaccine tại kho mà Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đang quản lý là 743.000 liều. Trong đó 610.000 liều AstraZeneca, 108.000 liều Moderna, gần 26.000 liều Pfizer.

Phó Chủ tịch TP.HCM: Tiến độ tiêm vaccine COVID-19 chậm, mong bà con kiên nhẫn - Hình 1

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức.

Về lý do tiến độ tiêm vaccine COVID-19 còn chậm, ông Dương Anh Đức lý giải, điểm khác biệt trong đợt tiêm thứ 5 so với 4 đợt tiêm trước là thành phố ưu tiên cho nhóm có bệnh lý nền và người trên 65 tuổi. Đây là một phần nguyên nhân khiến tốc độ tiêm của TP.HCM bị chậm. Hiện, tốc độ tiêm đạt 60% kế hoạch đề ra. Thành phố sẽ cố gắng đạt công suất 100.000 mũi tiêm/ngày.

Theo thống kê, số người trên 65 tuổi tại TP.HCM là 450.000 người. Đến nay, hệ thống đăng ký tiêm chủng vaccine ghi nhận khoảng 117.000 người thuộc nhóm này đăng ký tiêm. TP.HCM đang cố gắng tiêm thật nhanh cho đối tượng ngoài cộng đồng để sớm đưa lực lượng về bệnh viện, tiêm cho nhóm đặc biệt.

Ngoài ra, ông Đức cũng cho biết, quy trình tiêm của Bộ Y tế đưa ra rất chặt chẽ, đặc biệt với đối tượng có bệnh lý nền. Người tiêm phải khám sàng lọc 2 bước, đo huyết áp, thậm chí SpO2. Sau đó, bác sĩ mới chỉ định tiêm và phải chờ thêm 30 phút để theo dõi. Do thời gian chờ lâu nên không gian tiêm phải rất rộng. Khám sàng lọc và chờ sau tiêm cũng là hai nguyên nhân khiến tốc độ tiêm khá chậm.

"Người lớn tuổi hoặc bệnh lý nền là nhóm đối tượng đặc biệt, rất khó đạt tốc độ tiêm cao vì việc chăm sóc nhóm này phải cẩn thận, kỹ lưỡng. Do đó, công tác tổ chức chậm hơn các đối tượng tiêm khác ngoài cộng đồng. Mong bà con kiên nhẫn và không quá sốt ruột", ông Đức nói.

Phó Chủ tịch TP.HCM: Tiến độ tiêm vaccine COVID-19 chậm, mong bà con kiên nhẫn - Hình 2

Hiện, tốc độ tiêm vaccine tại TP.HCM mới đạt 60% kế hoạch đề ra.

Trước đó, Bộ Y tế quyết định phân bổ hơn 900.000 liều vaccine cho TP.HCM. Như vậy, thành phố nhận hơn 82% số vaccine được phân bổ. TP.HCM đã cấp cho quận, huyện, TP và các bệnh viện tổng hơn 432.000 liều vaccine để tổ chức tiêm và sẽ tiếp tục chuyển về từng đợt nhằm đảm bảo điều kiện bảo quản. Một lượng ít vaccine Sinopharm sẽ được Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM tiêm cho công dân Trung Quốc ở TP.HCM.

Về quy trình phân phối vaccine, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, sau khi Bộ Y tế phân bổ, các lô vaccine sẽ được đưa về thành phố theo từng đợt và lưu trữ tại kho của Bộ Y tế ở Viện Pasteur TP.HCM. Sau đó, vaccine được chuyển về kho của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) để chia cho các địa phương.

Riêng với vaccine Pfizer, ông Dương Anh Đức lý giải quy trình sử dụng loại này phức tạp hơn so với vaccine khác, phải qua nhiều công đoạn nên việc tiêm cũng chậm hơn. Cụ thể, nhiệt độ lưu trữ của Pfizer là -80 đến -70 độ C. Nhưng khi tiêm phải ở nhiệt độ 2-8 độ C. Do đó, vaccine này phải qua quy trình giảm độ lạnh, rã đông, làm nguội mới có thể tiêm.

Giai đoạn rã đông sẽ do Viện Pasteur thực hiện, sau đó chuyển đến kho của HCDC rồi phân bổ cho trung tâm y tế. Trong khi vaccine AstraZeneca, Moderna có thể tiêm ngay thì vaccine Pfizer phải được để nguội trong 2 giờ và tiêm trong ngày, nếu không sẽ phải bỏ.

TP.HCM tổ chức 606 đội tiêm, chưa kể các đội chuyên trách của bệnh viện làm tại chỗ. Những ngày qua, tốc độ tiêm đang tăng dần.

"Vaccine không có tác dụng ngay, ít nhất sau 45 ngày mới có tác dụng. Nhưng nếu không tiêm sớm thì tình trạng sẽ khó khăn. Thành phố nỗ lực để khi vaccine đến với thành phố có thể đến nhanh nhất với người dân" , ông Đức nhấn mạnh.

Ngoài ra, theo Phó chủ tịch UBND TP.HCM, thành phố đang nỗ lực đàm phán để mua 5 triệu liều vaccine Sinopharm và 5 triệu liều vaccine Moderna.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Nữ tài xế lái xe sang Jaguar vượt đèn đỏ, tông bẹp Mercedes GLC00:40Đường hầm khoét núi, cao tốc Tứ Xuyên và những cung đường nguy hiểm nhất thế giới07:16TP.HCM: Chính sách hỗ trợ nào cho trẻ em F0 hoặc có cha mẹ mất vì Covid-19?03:17Người bảo vệ dân phố ra đi mãi khi đang chống dịch: Lời đoàn tụ dở dang02:41Nỗi lòng của "bác sĩ 91" đi chống dịch từ Đà Nẵng, Bắc Giang đến TP.HCM: "2 cái sinh nhật của con qua rồi, tôi đều thất hứa với nó..."03:44Nước mắt trẻ mồ côi tại TP.HCM03:37Ngay từ chập tối, người dân Hà Nội đã đổ ra đường đón Tết Trung thu đặc biệt giữa dịch Covid-1901:52Lâm Đồng: Ngưng giãn cách phòng dịch Covid-19 ở TT.Thạnh Mỹ từ ngày 12.902:44Bão số 5 đã làm thiệt hại nhiều tàu thuyền ở Đà Nẵng, Quảng Ngãi03:55Cho mở cửa, các doanh nghiệp dịch vụ ăn uống cũng 'bó tay'03:13Cà Mau: Phê duyệt phương án cách ly y tế F1 tại nhà01:31TP.HCM: Lãnh đạo Q.Gò Vấp bác tin đồn Mái ấm tình mẹ có 245 người mắc Covid-1901:16:36'Không mở ngay thùng xe đông lạnh, không biết điều gì sẽ xảy ra với 15 người dân’01:16:36Đà Nẵng sống chung với dịch Covid-19: Ngày 14.9 công bố các biện pháp nới giãn cách01:16:36Đồng Nai nới lỏng giãn cách xã hội, mở cửa kinh tế sau ngày 20.901:42TP.HCM: Đợt 1 tiêm vắc xin Covid-19 kết thúc ngày 15.9, đã vượt chỉ tiêu04:14Xót xa khi ở TP.HCM có 1.517 học sinh mồ côi do đại dịch Covid-1904:41TP.HCM mua thêm 200.000 túi thuốc cho F0 cách ly tại nhà04:09Ngày đầu Q.7, TP.HCM thí điểm mở cửa trở lại: Khách chưa nhiều nhưng quán vẫn vui04:35

Tiêu điểm

Hy hữu: Thầy lang tại Bắc Giang chữa hiếm muộn bằng cách "quan hệ" với người bệnh
08:29:39 24/09/2021
Xe container tông vào chi nhánh ngân hàng ở TP.HCM
11:03:49 23/09/2021
TP Cần Thơ giảm mức độ giãn cách từ 0h ngày 24/9
01:45:08 24/09/2021
Ông Lưu Bình Nhưỡng nói gì về việc Hoài Linh 'ngâm' tiền từ thiện?
22:30:47 24/09/2021
Huy động quân đội giải cứu học sinh sau trận mưa kỷ lục ở Quảng Ninh
01:50:02 25/09/2021
Thiếu... giấy xuất xưởng, 200.000 liều vắc xin phòng COVID-19 chưa thể tiêm cho dân
22:40:00 24/09/2021
Yêu cầu kiểm tra việc bán thuốc kháng virus đang thử nghiệm với giá cao ở TP.HCM
14:20:55 24/09/2021
TP.HCM sau ngày 30.9: Đã tiêm 2 mũi vắc xin ngừa Covid-19 có được về quê?
13:35:08 24/09/2021
Hai học sinh tiểu học lao xuống hồ cứu sống bé gái 5 tuổi
10:44:45 23/09/2021
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt lãnh đạo Vingroup và đối tác chuyển giao công nghệ vaccine Covid-19 tại Mỹ
23:08:37 23/09/2021

Thông tin đang nóng

CEO Đại Nam chính thức lên tiếng làm rõ tin đồn thoá mạ, trù ẻo Phi Nhung không qua khỏi
23:30:02 24/09/2021
Bà chủ Đại Nam bất ngờ đăng giấy "phục hồi việc giải quyết nguồn tin về tội phạm" của Công an TP.HCM
22:00:29 24/09/2021
Thảm đỏ hot nhất hôm nay: "Na Tra" Tống Tổ Nhi lột xác sexy ngùn ngụt, đè bẹp mỹ nhân Tây Du Ký cùng bạn gái idol WANNA ONE
21:57:09 24/09/2021
Bất chấp ‘làn sóng’ chỉ trích của dư luận, Đàm Vĩnh Hưng vẫn tiếp tục có hành động thu hút sự chú ý
22:16:56 24/09/2021
Trần Tự Dao lên tiếng tin bị trầm cảm vì chồng tài tử ngoại tình
23:10:28 24/09/2021
Đang sex thì bị bạn trai tát, người đẹp bốc lửa của Cbiz thấy tức nhưng vẫn chấp nhận vì 'đang tận hưởng'
23:06:33 24/09/2021
Giữa đêm, TT Thuý Nga chính thức thông báo tình hình mới nhất của Phi Nhung, nói gì về loạt tin đồn đang lan truyền MXH?
06:17:45 25/09/2021
Vợ cũ Bằng Kiều khóc thương Phi Nhung đến rớt mi giả, phải gắn lại 2-3 lần
23:33:50 24/09/2021
Angelababy phát ngôn ảo tưởng sức mạnh, được bình chọn “quán quân diễn dở”
02:42:12 25/09/2021
Nhan sắc tân Giám đốc VFC Đặng Diễm Quỳnh từ ngày vào mới nghề và hiện tại
23:01:06 24/09/2021

Tin mới nhất

Thời tiết ngày 25/9: Mưa dông trải dài từ Bắc vào Nam, nguy cơ lũ quét và sạt lở

07:30:39 25/09/2021
Dự báo thời tiết hôm nay (25/9), các khu vực trên cả nước mưa rào và dông, đề phòng ngập úng cục bộ tại vùng trũng, thấp, ven sông và lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi.

Gửi văn bản đi cả nước kêu gọi giải cứu hàng nghìn tấn hải sản

07:23:35 25/09/2021
Sở Công Thương Nghệ An ra văn bản kêu gọi các địa phương, doanh nghiệp cả nước hỗ trợ, kết nối tiêu thụ hàng nghìn tấn tôm, cá hải sản đông lạnh các loại đang tồn đọng.

Đà Nẵng mở cửa cho doanh nghiệp phục hồi sản xuất

07:20:08 25/09/2021
Đà Nẵng sẽ tháo gỡ nhiều khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp và sẽ dần mở cửa trở lại để phục hồi sản xuất, kinh doanh.​

Việt Nam là thị trường hứa hẹn đối với các doanh nghiệp Ba Lan ở Đông Nam Á

07:02:06 25/09/2021
Với việc Ba Lan đang tăng trưởng với tốc độ hơn 4% cho thấy tốc độ tăng trưởng GDP nhanh chóng, một số quốc gia châu Á bao gồm cả Trung Quốc đã để mắt đến các khoản đầu tư vào quốc gia Đông Âu này. Nhưng Ba Lan rất coi trọng đối tác châ...

Giá tiêu hôm nay 25/9, ổn định, cao nhất 81.000đ/kg, tiêu chuẩn bị bước vào chu kỳ tăng giá mới

06:59:08 25/09/2021
Nhận định về thị trường những tháng cuối năm, theo các chuyên gia, giá tiêu sẽ tiếp tục tăng.

Giá cao su hôm nay 25/9, Sàn Nhật Bản giao dịch ở mức thấp, tín hiệu vui từ thị trường Ấn Độ

06:57:30 25/09/2021
Giá cao su hôm nay (25/9) ghi nhận sàn giao dịch Nhật Bản đang giao dịch ở mức thấp, trong khi đó, sàn Trung Quốc vẫn giữ đà giảm sâu.

Giá cà phê hôm nay 25/9: Arabica tăng vọt kéo robusta, giới đầu cơ dồn lực sang sàn New York

06:55:13 25/09/2021
Báo cáo vụ mùa vừa kết thúc thu hoạch của Conab Brazil cho hay, sản lượng cà phê robusta tăng tới 4,5% so với ước tính trước đó lên mức kỷ lục là 16,1 triệu bao, trong khi sản lượng arabica giảm 8% xuống ở mức 30,7 triệu bao.

Khủng hoảng năng lượng ở châu Âu có thể lan ra toàn cầu

06:47:40 25/09/2021
Cuộc khủng hoảng năng lượng bắt đầu ở châu Âu vào đầu tháng này có thể đang trên đường đến Mỹ và lan rộng ra toàn cầu.

Dự án Sân bay Long Thành: Chưa thể chi trả tiền bồi thường cho hàng trăm hộ vì COVID-19

06:20:09 25/09/2021
Chiều 24/9, UBND tỉnh Đồng Nai làm việc với các đơn vị về tình hình thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư phục vụ Dự án sân bay Long Thành.

Giám sát chặt nhóm cổ phiếu giao dịch bất thường

06:15:49 25/09/2021
Thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam đang ngày càng có nhiều vụ việc thao túng, làm giá chứng khoán được phát hiện.

TP Hồ Chí Minh tiếp tục làm tour du lịch cảm ơn các lực lượng tuyến đầu chống dịch

06:05:30 25/09/2021
Theo Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, sau khi triển khai thành công 2 tour du lịch thí điểm về Cần Giờ và Củ Chi, ngày 25/9 các doanh nghiệp lữ hành tại TP Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục triển khai thêm 8 tour du lịch khác để cảm ơn các lực lượng tu...

Xem xét đầu tư mở rộng một số cầu trên tuyến cao tốc Hà Nội - Bắc Giang

05:56:57 25/09/2021
Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo 258/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành tại cuộc họp xem xét việc đầu tư mở rộng cầu Như Nguyệt trên tuyến cao tốc Hà Nội - Bắc Giang.

Đà Nẵng: Các doanh nghiệp FDI mong muốn sớm khôi phục toàn bộ sản xuất

05:54:20 25/09/2021
Mong muốn sớm được hoạt động với công suất tối đa sau khi hoàn thành việc tiêm chủng cho người lao động, đó là đề xuất của nhiều doanh nghiệp FDI trên địa bàn thành phố Đà Nẵng trong Hội nghị đối thoại với chính quyền thành phố vào chiề...

Sắp diễn ra Hội nghị trực tuyến Chính phủ với doanh nghiệp

05:48:09 25/09/2021
Theo tin mới nhận từ Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), sáng ngày 26/9 tới, tại Hà Nội, sẽ diễn ra hội nghị trực tuyến của Thủ tướng Chính phủ với cộng đồng doanh nghiệp cùng các địa phương bàn về những giải pháp tiếp tục ...

Cục Hàng không Việt Nam thông tin về cơ sở áp sàn giá vé máy bay

05:43:56 25/09/2021
Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng vừa tiếp tục có báo cáo gửi Bộ Giao thông vận tải liên quan đến câu chuyện áp sàn giá vé máy bay.

Hàng hóa gặp khó tại chốt kiểm dịch, Bộ GTVT ra công điện khẩn tháo gỡ

05:41:20 25/09/2021
Ngày 24/9, Bộ Giao thông vận tải có công điện gửi Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các tỉnh, thành phố về việc kiểm tra, xử lý vướng mắc trong tổ chức giao thông, tạo thuận lợi cho công tác vận chuyển hàng hóa, nhu cầu đi lại của ...

Đà Nẵng nới lỏng điều kiện rời khỏi thành phố

00:39:48 25/09/2021
Người dân rời Đà Nẵng chỉ cần liên hệ với nơi tiếp nhận, xin xác nhận của chính quyền cấp phường, xã thay vì Chủ tịch thành phố như trước.

Hầm đạn cối dưới móng bưu điện

00:38:14 25/09/2021
29 quả đạn và ống phóng xếp chung hầm được phát hiện nằm dưới móng công trình xây dựng Bưu điện huyện Đức Linh ở thị trấn Võ Xu.

Nam sinh lớp 7 cứu bé gái bị lũ cuốn

00:30:41 25/09/2021
Trên đường đi học về, em Lục Đình Tâm, học sinh trường THCS Tân Thành phát hiện bé gái đang chới với dưới dòng nước xiết, vội lao ra cứu.

Tình nguyện viên được tặng cây xanh khi đi làm nhiệm vụ

23:30:01 24/09/2021
Qua gần 3 tháng đi tình nguyện trên tuyến đầu, Trần Thanh Ngọc (20 tuổi) có nhiều kỷ niệm đáng nhớ về sự ấm áp tình người tại TP.HCM trong dịch bệnh.

Con của F0 vẽ tranh tặng đội phun khử khuẩn

23:22:18 24/09/2021
Anh Minh và người bạn của mình không giấu được niềm vui khi nhận được món quà bất ngờ trong lúc làm nhiệm vụ phun khử khuẩn tại nhà F0.

Hà Nam thành lập bệnh viện dã chiến 300 giường tại 'tâm dịch' Phủ Lý

23:07:47 24/09/2021
UBDN tỉnh Hà Nam vừa quyết định thành lập bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 với 300 giường.

Người dân Nha Trang thong thả tập thể dục ngoài trời, thành phố nhộn nhịp trở lại

22:56:37 24/09/2021
TP.Nha Trang (Khánh Hòa) nhộn nhịp trở lại ngay sau khi tỉnh Khánh Hòa áp dụng Chỉ thị 18 tại một số khu vực.

Dành 30.000 tỷ đồng bảo hiểm thất nghiệp hỗ trợ người lao động khó khăn

22:46:40 24/09/2021
UB Thường vụ Quốc hội đồng ý cho Chính phủ sử dụng một phần kết dư Quỹ bảo hiểm thất nghiệp năm 2020 (30.000 tỷ đồng) để hỗ trợ người lao động. Người sử dụng lao động được giảm mức đóng Quỹ về 0%.

Đà Nẵng cho phép người dân không bị phong tỏa được ra khỏi thành phố

22:38:38 24/09/2021
Tối 24-9, văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho biết TP đã thống nhất để người dân được ra khỏi TP. Trường hợp cần giấy đi đường thì chính quyền phường, xã sẽ xác nhận.

Phà Vàm Cống đưa về TP.HCM gần 1 năm chưa kịp xài, khả năng phải thanh lý

22:35:37 24/09/2021
Chiếc phà 200 tấn tại bến phà Vàm Cống được lai dắt về TP.HCM để phục vụ cho bến phà Cát Lái và Bình Khánh sau gần một năm chưa được hoạt động, có khả năng tới đây phải thanh lý do hết niên hạn sử dụng.

Xét nghiệm COVID-19: Chuyên gia kêu quá nhiều, địa phương vẫn 'thần tốc'

22:26:13 24/09/2021
Xét nghiệm tần suất như thế nào là hợp lý, giảm chi phí, hiệu quả và có thể truy vết dịch là câu hỏi đặt ra nhiều những ngày này, khi các thành phố lớn đều triển khai xét nghiệm diện rộng, liên tục, chi phí lớn.

Có thể bạn quan tâm

Nhan sắc ngày càng thăng hạng của chân dài có vòng ba "khủng" nhất nhì làng mốt Việt

Người đẹp

07:48:55 25/09/2021
Mai Ngô là người mẫu, rapper, dancer đình đám của Vbiz, cô được mệnh danh là cô bé đô con của showbiz Việt khi sở hữu những số đo hình thể đầy ấn tượng.

Con gái Đông Nhi ăn phô mai mà tưởng... đắp mặt nạ

Sao việt

07:46:08 25/09/2021
Nhìn Winnie măm măm, nhiều người bật cười, tưởng đâu cô bé đang chế mặt nạ và tự đắp.

Danh ca Giao Linh hát tiễn biệt chồng

Nhạc việt

07:46:01 25/09/2021
Trong tang lễ, danh ca hát Ai cho tôi tình yêu tiễn biệt chồng. Theo Ân Thiên Vỹ, khi còn sống, ông James Võ thích ca khúc này và thường đề nghị vợ hát.

Để không ‘sa chân’ mua nhầm vé máy bay giả, hành khách cần bỏ túi những tips sau

Du lịch

07:45:23 25/09/2021
Cũng như các loại vé tàu, vé xe, vé xem bóng đá,... vé máy bay cũng có vé thật, vé giả. Trên thực tế đã có nhiều hành khách dở khóc dở cười vì mua nhầm vé máy bay giả. Đó là lý do mà bất kỳ ai cũng nên nắm rõ cách phân biệt vé thật - vé...

Món trứng chiên tôm cà chua ngon cơm

Ẩm thực

07:45:22 25/09/2021
Món trứng chiên tôm cà chua với màu sắc hấp dẫn, vị ngọt mềm của tôm sẽ khiến món trứng chiên của bạn không bị khô và ngon hơn. 

Cùng bạn gái Ngân 98 PTTM, gương mặt nam nhạc sĩ này có được như mong đợi?

Phong cách sao

07:44:50 25/09/2021
Hậu phẫu thuật thẩm mỹ, Lương Bằng Quang được khen lột xác thành trai đẹp bị trục xuất nhưng thỉnh thoảng vẫn lộ ảnh kém sắc.

Hội "phú bà" của Kpop gây choáng: Lisa "giàu nứt vách" vẫn thua loạt tiền bối, IU "đa zi năng" đổi đời ngoạn mục

Nhạc quốc tế

07:40:59 25/09/2021
Kpop có rất nhiều nữ idol đạt được thành công rực rỡ dù tuổi đời khá trẻ. Không chỉ làm tốt vai trò của một ca sĩ thần tượng, các cô nàng còn tranh thủ lấn sân sang nhiều lĩnh vực khác nhau của làng giải trí.

MU tiếp tục 'chơi lớn', Koeman cay đắng Barca

Bóng đá thế giới

07:30:52 25/09/2021
MU tiếp tục chơi lớn với kế hoạch táo bạo, HLV Koeman cay đắng chờ hành quyết ở Barca là những tin chuyển nhượng mới nhất hôm nay, 25/9.

Idol khác giới tránh nhau như tránh tà, riêng cặp đôi đình đám này dám công khai thân mật, mặc chung cả quần áo không ngại ngần

Sao châu á

07:29:46 25/09/2021
Tình bạn khác giới đặc biệt giữa 2 idol này là điều hiếm có khó tìm giữa Kpop.

Nụ cười của học trò là hạnh phúc của thầy cô

Học hành

07:19:55 25/09/2021
Hạnh phúc của nhà giáo đôi khi đến từ những điều giản dị. Ở miền núi, học sinh đến lớp đầy đủ đã khiến thầy cô trọn niềm vui. Với GV dạy trò khuyết tật, các em nở nụ cười là mọi lo toan của thầy cô tan biến... 

Bom nợ Evergrande: Tỷ phú BĐS đổ tiền làm ô tô, ham bóng đá

Thế giới

07:17:02 25/09/2021
Tập đoàn BĐS lớn thứ 2 Trung Quốc Evergrande nguy cơ vỡ nợ và có thể gây ra một cuộc khủng hoảng lớn.

200 thí sinh vào Bán kết show thực tế thời trang online

Thời trang

07:16:40 25/09/2021
Vượt qua vòng Audition, 200 thí sinh xuất sắc nhất đã được chương trình TikTok FashUP 2021 chọn vào chặng Bán kết với hình thức ghi hình thực tế.

Đội tuyển Trung Quốc ở 'lồng son', chấn thương tư tưởng

Bóng đá việt nam

07:07:29 25/09/2021
Không phải vô cớ mà đội tuyển Trung Quốc (TQ) bỏ sân Khalifa hoa lệ cho World Cup 2022 ở Doha của Qatar chuyển sang chọn Al Sharjah của UAE làm sân nhà trận tiếp Việt Nam (VN).

Khoa Pug dính loạt tranh cãi nhạy cảm về phụ nữ, bị Youtuber ở Hàn Quốc chỉ trích vì một quan điểm

Netizen

07:06:29 25/09/2021
Những phát ngôn liên quan tới phụ nữ đã khiến Youtuber giàu nhất Việt Nam vấp phải làn sóng chỉ trích dữ dội của khán giả.