TPHCM: Siêu thị đóng cửa từ 16h để nhân viên, khách hàng về nhà sớm

Các siêu thị sẽ đóng cửa phục vụ từ 16h-17h để nhân viên và khách hàng về nhà trước 18h, theo chỉ đạo của UBND TPHCM.

Tối 25/7, tại cuộc họp của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND thành phố, chỉ đạo từ ngày 26/7, sau 18h, người dân không ra đường. Tất cả hoạt động trên địa bàn tạm dừng, trừ trường hợp cấp cứu theo yêu cầu phòng, chống dịch bệnh.

Ngay khi có chỉ đạo trên, các siêu thị trên địa bàn đã có những thay đổi về khung giờ phục vụ nhằm đảm bảo đúng quy định.

Video đang HOT

Đại diện hệ thống siêu thị Big C cho biết, đơn vị này sẽ hoạt động từ 7h đến 17h kể từ hôm nay, thay vì khung 8h – 22h như trước.

TPHCM: Siêu thị đóng cửa từ 16h để nhân viên, khách hàng về nhà sớm - Hình 1

Người dân TPHCM sẽ đi siêu thị vào ban ngày, kể từ 26/7 (Ảnh minh họa: Đại Việt)

Hệ thống của Saigon Co.op như Co.opmart , Co.opXtra , Co.opFood sẽ linh động mở cửa trong khung giờ từ 7h đến 17h.

Hệ thống VinMart và VinMart cũng áp dụng giờ phục vụ 7h – 17h cho gần 500 siêu thị và cửa hàng của mình tại TPHCM, thay vì 6h – 22h như trước.

Đại diện hệ thống Aeon Việt Nam thông tin, Aeon Tân Phú và Bình Tân sẽ mở cửa phục vụ khách từ 8h đến 16h kể từ hôm nay. Việc này giúp cho khách hàng và nhân viên trở về nhà trước 18h theo đúng quy định.

Đại diện một số hệ thống bán lẻ lớn tại TPHCM chia sẻ, trong ngày 26/7, nhiều nhân viên siêu thị đã không đến được chỗ làm. Một số nhân viên phải tìm đường vòng để đến nơi làm việc do gặp nhiều chốt kiểm soát.

Ngoài ra, một bộ phận giao hàng (shipper) của các siêu thị cũng gặp nhiều khó khăn khi đi từ quận này sang quận khác.

TPHCM: Siêu thị đóng cửa từ 16h để nhân viên, khách hàng về nhà sớm - Hình 2

Ngày 26/7, nhiều nhân viên siêu thị không đến được chỗ làm hoặc phải đi đường vòng để đến nơi làm việc (Ảnh minh họa: Nguyễn Quang).

“Thành phố siết chặt Chỉ thị 16 nên shipper của chúng tôi không thể ra khỏi quận Tân Phú. Các ứng dụng giao hàng khác cũng bị quá tải nên rất khó tìm shipper. Trong khi đó, hàng hóa chúng tôi đã soạn xong nhưng không có người giao”, đại diện một siêu thị nói.

Các siêu thị đã chia sẻ những thông tin này đến Sở Công Thương và UBND TPHCM nhằm tìm cách tháo gỡ.

Khách hàng tố chủ đầu tư Gamuda Land bán nhà sai cam kết

Phản ánh tới Báo CAND, một số khách hàng mua nhà tại Dự án khu đô thị mới C2 quận Hoàng Mai, Hà Nội cho rằng, chủ đầu tư dự án là Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam đã không thực hiện đúng hợp đồng mua bán.

Gặp phải phản ứng từ phía khách hàng, chủ đầu tư và khách hàng đã tiến hành thương lượng, thỏa thuận có sự tham gia của cả chính quyền. Thế nhưng, bản thỏa thuận sau đó lại không được phía chủ đầu tư thực hiện. Cư dân càng bức xúc hơn khi mới đây, chủ đầu tư còn gửi thư đe dọa sẽ chấm dứt hợp đồng mua bán.

Khách hàng bức xúc

Bức xúc về việc mua nhà tại dự án này, chị Nguyễn Thị Kiều Ngân, cư dân hiện đang sinh sống tại Khu ST4 - Khu đô thị Gamuda Garden cho biết, chị và chủ đầu tư thống nhất việc mua nhà thông qua Hợp đồng mua bán nhà ở số: 038/SmT356, ký ngày 25/7/2018. Thế nhưng, mặc dù đã thực hiện nghĩa vụ thanh toán theo đúng thỏa thuận mà năm lần bảy lượt chị yêu cầu bàn giao nhà, chủ đầu tư vẫn không thực hiện được.

Khách hàng tố chủ đầu tư Gamuda Land bán nhà sai cam kết - Hình 1

Khách hàng căng băng rôn phản đối chủ đầu tư bán nhà sai thỏa thuận hợp đồng.

Ngày 15/7/2020, chị đến nhận bàn giao nhà theo lịch hẹn. Thế nhưng, chủ đầu tư lại nói không có người xuống bàn giao, cộng thêm những yêu cầu vô lý từ phía chủ đầu tư mà việc bàn giao nhà không thực hiện được. Sau nhiều lần đề nghị bàn giao nhà, ngày 21/8/2020, chủ đầu tư đã thông báo lịch bàn giao vào 26/8/2020. Thế nhưng, đến ngày nhận bàn giao, tại văn phòng công ty thì lại nhận được thông tin không có lịch bàn giao nhà. Sau đó, nhiều lần chị đã hối thúc, yêu cầu bàn giao nhà mà vẫn không được.

"Tính đến thời điểm 26/3/2020, tôi đã thực hiện nghĩa vụ thanh toán với tổng số tiền là 5,7 tỷ đồng. Theo thỏa thuận, công ty phải bàn giao nhà cho tôi. Việc công ty không bàn giao nhà đã gây ra nhiều thiệt hại với cá nhân tôi như phải chịu chi phí tiền lãi vay ngân hàng, phải trả thêm tiền thuê nhà...

Bức xúc nhất là việc lỗi do phía chủ đầu tư không thực hiện đúng cam kết bàn giao nhà nhưng lại vô cớ quy trách nhiệm cho tôi là tôi sai phạm, chậm nộp thanh toán và phải đóng lãi phạt tới 90 triệu đồng. Không những vậy, chủ đầu tư còn đơn phương tự ý ra thông báo chấm dứt hợp đồng với tôi một cách bất hợp lý. Rất nhiều lần tôi gửi văn bản và email kiến nghị nhưng không bao giờ nhận lại được phản hồi", chị Ngân bức xúc cho hay.

Bức xúc của chị Ngân chỉ là một trong số những lý do mà số cư dân này phản ánh tới Báo CAND. Theo những khách hàng này, phía chủ đầu tư đã có hàng loạt sai phạm như: Gamuda Land đã huy động vốn trái phép khi ký hợp đồng mua bán nhà trước khi được Bộ Xây dựng phê duyệt thiết kế cơ sở; không thực hiện bàn giao căn hộ theo hợp đồng; diện tích nhà bị thiếu hụt; bàn giao nhà thiếu chiều cao lan can theo Quy chuẩn xây dựng Việt Nam; thiếu chiều cao thông thủy theo Tiêu chuẩn quốc gia; không hoàn thiện cơ sở hạ tầng gồm 3 con đường của dự án....

Anh Cao Tuấn Hùng, khách hàng khu ST5 của dự án này cho biết, trước hàng loạt lỗi này, chủ đầu tư và khách hàng đã phải tiến hành thương lượng và thỏa thuận có sự chứng kiến của chính quyền quận Hoàng Mai. Dù bản thỏa thuận đã được hai bên thống nhất và soạn thảo xong vào cuối tháng 11/2020, nhưng phía chủ đầu tư đã không thực hiện nghiêm túc.

"Họ không hề thông báo cụ thể và chính thức đến cư dân về việc ký kết thỏa thuận mà chỉ làm việc với một số gia đình thông qua nhân viên chăm sóc khách hàng hoặc nhân viên kinh doanh. Bản thỏa thuận thì được các nhân viên này gửi ảnh chụp chắp vá. Qua các nhân viên này, việc ký kết thỏa thuận được truyền tải khác nhau. Chúng tôi đã nhiều lần liên hệ với công ty qua công văn và email nhưng không bao giờ nhận được hồi đáp. Dù không thiện chí ký thỏa thuận cho cư dân nhưng công ty lại gửi thông báo đe dọa chấm dứt hợp đồng, gửi thông báo tính lãi phạt cao tới 12%/năm trong khi lỗi là từ phía họ. Thậm chí, chủ đầu tư còn gửi thông báo khởi kiện một số khách hàng với lý do không thiện chí thương lượng hòa giải", anh Hùng cho biết.

Khách hàng có quyền khởi kiện

Để có thông tin hai chiều về sự việc, Báo CAND đã trao đổi với chủ đầu tư để làm rõ những vấn đề trên. Trong văn bản trả lời Báo CAND do Tổng giám đốc Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam NG TECK YOW ký khẳng định, có sự việc vướng mắc giữa đơn vị này và những chủ sở hữu nhà ở tại Tiểu khu ST5 thuộc KĐT mới Gamuda Garden và các vấn đề này phát sinh từ giữa năm 2020.

Phía chủ đầu tư cho rằng, kể từ thời điểm phát sinh Gamuda Land đã nhiều lần chủ động trao đổi làm rõ các vướng mắc nhằm giải quyết triệt để vấn đề. Trong quá trình trao đổi, giải quyết vướng mắc giữa hai bên cũng đã có sự tham gia của chính quyền địa phương. Tuy vậy, có một số ít chủ sở hữu vẫn kiên quyết không chấp nhận phương án giải quyết mà Gamuda Land đưa ra.

"Hiện nay, hợp đồng mua bán nhà ở giữa Gamuda Land Việt Nam và các khách hàng nói trên đã chấm dứt do khách hàng vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ của hợp đồng (nghĩa vụ thanh toán) và với tình trạng khách hàng gửi khiếu nại, yêu cầu vô lý kéo dài đã làm ảnh hưởng tới công ty. Chúng tôi đã và đang tiến hành việc gửi hồ sơ yêu cầu tòa án có thẩm quyền giải quyết theo đúng quy định của pháp luật và thỏa thuận tại hợp đồng mua bán đã ký giữa hai bên", văn bản của Gamuda Land Việt Nam thể hiện.

Trong văn bản giải thích về các vấn đề mà khách hàng phản ánh gửi tới Báo CAND, phía chủ đầu tư đã trả lời rất nhiều vấn đề như: tại sao lại tăng phí quản lý vận hành lên 11 nghìn đồng, tại sao lại tăng tiền đặt cọc hoàn thiện căn hộ lên 50 triệu đồng, vấn đề hoàn thiện hạ tầng (3 con đường mà cư dân phản ánh), vấn đề thiếu hụt diện tích xây dựng. Các vấn đề này đều được phía chủ đầu tư trả lời, giải thích rõ và chủ đầu tư cho biết đã được đa số cư dân đồng thuận.

Tuy vậy, những vấn đề như: Khách hàng tố cáo chủ đầu tư đã huy động vốn trái phép khi ký nhiều hợp đồng bán nhà từ tháng 7/2018 trước khi nửa năm sau thiết kế cơ sở mới được Bộ Xây dựng phê duyệt (14/1/2019)? Chủ đầu tư phớt lờ cư dân khi ký bản thỏa thuận giữa hai bên khi nhiều lần cư dân gửi văn bản hoặc email kiến nghị (theo quy định trong hợp đồng mua bán) mà không bao giờ nhận được phản hồi? Những vấn đề này đã không được chủ đầu tư đề cập đến. Trong khi đó, vấn đề phát sinh có nguyên nhân rất lớn từ việc thực hiện theo bản thỏa thuận đã được hai bên thống nhất.

Theo Luật sư Mai Thảo, Công ty Luật TNHH Trương Anh Tú (Đoàn luật sư TP Hà Nội) thì các nội dung mà cư dân phản ánh như: Chủ đầu tư tự ý áp đặt sai hợp đồng tăng thời gian thu phí quản lý từ 12 tháng lên 12,5 tháng; Thu tiền đặt cọc hoàn thiện căn hộ từ 20.000.000 đồng lên 50.000.000 đồng (tăng 150% so với hợp đồng); tự ý áp phí vận hành giá 11.000 đồng, tăng so với cư dân cũ đang là 7.700 đồng;

Không bàn giao căn hộ, tự áp đặt thu tiền vô lý ngoài hợp đồng nếu muốn được nhận căn hộ; Bàn giao căn hộ thiếu chiều cao lan can theo bảng 3.2 quy chuẩn xây dựng Việt Nam số 05:2008/BXD; Bàn giao thiếu chiều cao thông thuỷ đến 24,9cm không đạt Tiêu chuẩn quốc gia TCVN9411:2021;

Không xây dựng 3 con đường là vi phạm các thỏa thuận trong hợp đồng mua bán nhà đã ký giữa hai bên. "Tuy nhiên, các vi phạm này không phải là căn cứ loại trừ nghĩa vụ thanh toán hoặc dừng thanh toán theo hợp đồng đã ký kết, do đó cư dân vẫn phải thực hiện nghĩa vụ thanh toán. Trường hợp nếu xác định Gamuda không làm đúng hợp đồng cam kết người dân có thể chủ động khởi kiện yêu cầu thực hiện đúng hợp đồng và bồi thưởng thiệt hại (nếu có). Như vậy, trong vụ việc này, nếu cư dân mong muốn tiếp tục thực hiện hợp đồng với Gamuada thì trên cơ sở các vi phạm nêu trên của Gamuda, cư dân có thể yêu cầu chủ đầu tư phải khắc phục, trường hợp không khắc phục có thể khởi kiện ra toà án buộc chủ đầu tư phải thực hiện và bồi thường thiệt hại (nếu có). Trường hợp cư dân muốn chấm dứt hợp đồng, lấy lại tiền thì căn cứ vào vi phạm chủ đầu tư ký hợp đồng mua bán khi chưa được phê duyệt thiết kế cơ sở kiện tuyên vô hiệu hợp đồng với lý do vào thời điểm chuyển nhượng, chủ đầu tư chưa đủ điều kiện chuyển nhượng theo quy định của pháp luật", Luật sư Mai Thảo phân tích.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vietcombank xử lý khủng hoảng nhanh gọn lẹ, các nghệ sĩ Vbiz nên học hỏi và minh bạch hoá03:27Hà Nội: Xót xa cảnh 30 công nhân xây dựng thất nghiệp, mò mẫm đi bộ hàng trăm km trong đêm rời Thủ đô về quê04:08Nhân viên y tế đi chống dịch Covid-19: Nhìn bảng lương rất xót04:41Bật khóc trước clip mẹ già 105 tuổi nhắn con gái: 'Về với má! Má nhớ con'02:01Hà Nội: Ngõ hơn chục hộ dân bất ngờ bị khóa trái mà không thông báo?01:38Công an Hà Nội bắt đầu kiểm tra giấy đi đường mới ở các chốt01:40Công an TP.HCM lắp thêm 100 camera tự động quét mã QR tại các chốt kiểm soát01:16Bộ Công an nói về hệ thống camera đọc mã QR trong 3 giây tại chốt kiểm dịch00:43Bộ Y tế phân bổ thêm 500.000 liều vắc xin Sinopharm cho Đồng Nai02:33Đồng Nai: Lời hứa không để dân đói trong lúc giãn cách đã được thực hiện02:41Đến lúc tính chuyện 'mở cửa' kinh tế TP.HCM: Hộ kinh doanh 'kiệt sức'15:11Lặng người phút mặc niệm nạn nhân mất vì Covid-19: Chưa từng có tiền lệ trong buổi lễ khai giảng ở trường Lê Hồng Phong01:23Bộ Y tế: Có hiện tượng nhân viên y tế bỏ việc khi dịch đang phức tạp02:19Rào chắn mọc lên hàng loạt trước ngày 6/9 ở Hà Nội02:03CLIP: Ùn ứ tại chốt kiểm soát ra-vào "vùng đỏ" ngày đầu thực hiện chỉ thị mới ở Hà Nội03:11Xe cứu thương vất vả len lỏi trên đường đông đúc phương tiện ở TPHCM00:43Chung cư TP.HCM đồng loạt sáng đèn, bật nhạc tri ân tuyến đầu chống dịch Covid-1913:29Người bảo vệ dân phố ra đi mãi khi đang chống dịch: Lời đoàn tụ dở dang02:41Người dân Hà Nội phấn khởi mua bún, phở mang về tại hàng quán ở vùng xanh01:50Đường hầm khoét núi, cao tốc Tứ Xuyên và những cung đường nguy hiểm nhất thế giới07:16

Tiêu điểm

Thêm loạt ảnh mới bên trong "lâu đài" 2.400m2 giữa trung tâm Sài Gòn của CEO Đại Nam: Xa hoa hết cỡ!
12:16:22 18/09/2021
Full profile "khủng" của luật sư Phan Vũ Tuấn - người đại diện pháp lý cho vợ chồng Công Vinh - Thuỷ Tiên: Từng tham gia kiện Lý Hải
08:23:46 18/09/2021
Nam sinh lớp 12 bị điện giật tử vong trong lúc sạc điện thoại
18:10:50 18/09/2021
Ông Đoàn Ngọc Hải sẽ đeo bảng "TÔI LÀ KẺ ĂN CẮP" trên ngực nếu trục lợi Quỹ Vì đồng bào; tiền riêng bỏ ra làm từ thiện đã 15 tỷ
10:27:54 18/09/2021
Cách bà Phương Hằng đối xử với những con ngựa "bạc tỷ" ở Trường đua Đại Nam tiết lộ tính cách thật của vị CEO này
11:33:38 17/09/2021
Tình yêu cao quý của cha: Lặn lội đường xa, chở con mua điện thoại
08:32:25 18/09/2021
Dấu hiệu bất thường trong chi tiền hỗ trợ người dân
10:31:51 18/09/2021
TP.HCM: Những ai không cần giấy đi đường?
11:12:56 17/09/2021
Nghe giá bánh mì, bún mang về: Tắt app nhịn luôn!
13:16:52 17/09/2021
Bí thư Nguyễn Văn Nên: TP.HCM không thể không mở cửa lúc này
14:05:09 17/09/2021

Thông tin đang nóng

Huỳnh Nhật Hoa - Tài tử chung thủy nhất Cbiz có tình mới sau khi vợ qua đời 1 năm?
21:26:25 18/09/2021
Chuyện như đùa: BAEMIN vừa nói Trấn Thành hết HĐ quảng cáo, netizen quay xe "xin lỗi được chưa" và đi rate lại 5 sao?
21:22:44 18/09/2021
Đưa người yêu về ra mắt, chưa ngồi vào mâm tôi đã muốn "độn thổ" vì bạn gái đòi ăn thứ khiến cả họ ngỡ ngàng
21:28:42 18/09/2021
Pha Lê chê bai sốc óc việc làm từ thiện của Thủy Tiên
23:21:42 18/09/2021
Cả Cbiz rần rần vì khoảnh khắc “nhá hàng” nàng Hằng Nga đẹp không tì vết, khí chất thần tiên khiến Ngô Kỳ Long mê mệt là đây
21:12:55 18/09/2021
Chi hẳn 7 triệu để làm tóc cho sang xịn, cô nàng khóc cạn nước mắt khi nhìn thấy "bà thím" trong gương, đớn đau không của riêng ai!
21:41:02 18/09/2021
Nhà có 3 thứ này dương khí tăng cao, càng ở càng giàu
21:59:47 18/09/2021
Sau khi Thuỷ Tiên tung sao kê, VTV đăng lại phóng sự "Văn hóa ứng xử của nghệ sỹ" dù bị cộng đồng mạng tấn công dữ dội
22:21:50 18/09/2021
Giảng viên Huỳnh Thông: “Người học có quyền được yêu cầu giảng lại”
21:16:17 18/09/2021
Uất hận vì câu nói của bố vợ trong ngày cưới, 4 năm sau, một lần nữa tôi lại bị mẹ vợ chỉ trích đến lặng người
21:19:48 18/09/2021

Tin mới nhất

Đám cưới thời "ông bà anh": Giản dị nhưng bền chặt

06:54:34 19/09/2021
Đám cưới của tôi được tổ chức ở cơ quan. Vợ tôi nuôi được mấy con gà. Ngày cưới chúng tôi chỉ dùng 2 con nhưng làm thành 6 mâm cỗ để mời cả cơ quan - Đó là lời chia sẻ của nhà văn Lê Tự với Vietnamnet khi gợi nhắc ký ức những năm 1980.

Giá tiêu hôm nay 19/9, một số nơi tăng nhẹ, thấp nhất 76.000đ/kg, vì sao giá tiêu xuất khẩu không ngừng tăng?

06:51:46 19/09/2021
Thị trường chờ đợi qua rất nhiều mốc để chờ TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận phục hồi. Nhưng nhu cầu hồ tiêu cuối năm đang đến rất gần, nhiều khách hàng không thể chờ đợi buộc phải mua hàng.

Chuyển đổi số để Hà Nội trở thành thành phố “Xanh - Thông minh - Hiện đại”

06:49:53 19/09/2021
Ngày 6/9, UBND thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 4098/QĐ-UBND phê duyệt chương trình Chuyển đổi số thành phố Hà Nội đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Tăng phòng ngừa, giảm bất lợi cho doanh nghiệp xuất khẩu sang Canada

06:43:55 19/09/2021
Canada hiện là quốc gia điều tra và áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại (PVTM) nhiều thứ 4 đối với hàng xuất khẩu của Việt Nam chỉ sau Hoa Kỳ, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ.

Pháp nằm trong Top 3 quốc gia Liên minh châu Âu có đầu tư vào Việt Nam

06:41:16 19/09/2021
Với 632 dự án còn hiệu lực, có tổng vốn đăng ký 3,62 tỷ USD, hiện Pháp đang xếp thứ 3 trên tổng số 26 quốc gia thuộc Liên minh châu Âu (EU) có đầu tư tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng: Cần Thơ mở lại sản xuất chắc chắn, an toàn nhưng phải mạnh dạn

06:33:34 19/09/2021
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo TP Cần Thơ không chủ quan, nóng vội mở cửa hoạt động sản xuất ồ ạt, nhưng đã an toàn thì mạnh dạn, không do dự.

Cán bộ, đảng viên, nhân dân Ba Chẽ thay đổi tư duy thoát nghèo và làm giàu từ kinh tế rừng

06:29:02 19/09/2021
Đây là chỉ đạo được đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh trong buổi kiểm tra tình hình phát triển kinh tế lâm nghiệp nhanh, bền vững tại huyện Ba Chẽ vào ngày 18/9.

Hơn 2 tháng dập dịch ở Đà Nẵng

01:07:21 19/09/2021
Số ca nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng đã giảm đáng kể trong một tuần trở lại đây, riêng ngày 18/9 không ghi nhận ca bệnh mới.

Sẽ tham mưu cho UBND TP.HCM thí điểm 'Thẻ xanh Covid' tại Q.7

00:56:25 19/09/2021
Sở Y tế TP.HCM cho rằng khởi đầu sẽ triển khai thí điểm Thẻ xanh Covid trên địa bàn Q.7 để đánh giá hiệu quả trước khi nhân rộng.

TP.HCM: 4 nhóm đối tượng dự kiến được hỗ trợ đợt 3

23:50:57 18/09/2021
Sở Lao động - thương binh và xã hội (LĐ-TB&XH) TP.HCM vừa hướng dẫn về việc rà soát, lập danh sách xét duyệt người có hoàn cảnh thực sự khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch bệnh đang có mặt tại các phường, xã, thị trấn.

Nên xét nghiệm COVID-19 theo thực tế từng vùng, từng địa phương thay vì 'đồng loạt'?

23:38:43 18/09/2021
Tỉnh Cà Mau có 283 ca mắc COVID-19 cho đến nay, là tỉnh mới nhất thông báo sẽ xét nghiệm COVID-19 toàn dân. TP.HCM, Hà Nội và nhiều tỉnh thành đã liên tục xét nghiệm thời gian qua. Nhưng nên xét nghiệm thế nào?

​TP.HCM: F0 khỏi bệnh nếu chưa được xác nhận, phải tiêm vắc xin mới có thẻ xanh COVID

23:37:18 18/09/2021
​Ngày 18-9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) có văn bản gửi TP Thủ Đức và các quận, huyện hướng dẫn xác định người nhiễm COVID-19 đã khỏi bệnh.

Từ 20-9, hầu hết tỉnh Bạc Liêu áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 19

23:35:29 18/09/2021
Do kiểm soát tốt dịch bệnh, Bạc Liêu tiếp tục nới lỏng áp dụng giãn cách xã hội theo chỉ thị 19 từ ngày 20-9.

Khoảnh khắc khó quên: Chẳng ai nghĩ Vũng Tàu trông như thế này khi không có khách du lịch, càng xem lại càng há hốc mồm vì khó tin

23:24:43 18/09/2021
Bộ ảnh ghi lại toàn cảnh thành phố biển Vũng Tàu trong thời điểm giãn cách xã hội hiện đang được dân tình share điên đảo.

Trao quà cho trẻ em tại Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội

23:19:38 18/09/2021
Ngày 18/9, tại Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội (thị trấn Chúc Sơn, huyện Chương Mỹ), nhiều nhà hảo tâm đã thăm và trao hàng trăm suất quà Trung thu cho trẻ em khuyết tật, với mong muốn các trẻ em được đón một mùa Trung thu ấm...

Thanh niên 26 tuổi nhảy cầu tự tử

23:17:19 18/09/2021
Ngày 18/9, ông Lê Văn Quang - Chủ tịch UBND huyện Đại Lộc (Quảng Nam) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ thanh niên nhảy cầu tự tử.

Giám đốc Trung tâm Y tế bị kỷ luật do tiêm vắc xin cho 57 trẻ dưới 18 tuổi

22:59:48 18/09/2021
Giám đốc Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt (TP Cần Thơ) bị kỷ luật cảnh cáo do tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dưới 18 tuổi, không thuộc đối tượng tiêm chủng.

Phó Thủ tướng: Hộ kinh doanh ở "vùng xanh" cần xem xét cho mở lại

22:53:06 18/09/2021
Làm việc với TP Cần Thơ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gợi mở với những doanh nghiệp, hộ kinh doanh chỉ hoạt động trong phạm vi những xã, phường và quận, huyện vùng xanh thì cần xem xét cho phép mở lại.

Dang rộng vòng tay chở che cho hàng ngàn trẻ em mồ côi vì COVID-19

22:49:32 18/09/2021
Đại dịch COVID-19 bùng phát thời gian qua đã gây ra bao đau thương, mất mát cho cộng đồng. Hàng ngàn trẻ em tại TP Hồ Chí Minh rơi vào cảnh mồ côi vì mất đi cha mẹ hoặc người bảo trợ.

Khắc phục 'thẻ vàng' IUU: Kinh nghiệm từ Thái Lan

22:21:14 18/09/2021
Là quốc gia xuất khẩu thủy sản lớn thứ 3 thế giới, chiếm khoảng 8% tổng kim ngạch xuất khẩu thủy sản toàn cầu với giá trị thu về 3,2 tỷ euro (3,75 tỷ USD) mỗi năm, ngành thủy sản đóng vai trò rất quan trọng đối với nền kinh tế Thái Lan ...

Kết nối, tiêu thụ nông sản, sản phẩm OCOP

21:53:21 18/09/2021
Ngày 18/9, tại thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La, Tỉnh Đoàn, Hội Nông dân, Trung tâm Xúc tiến đầu tư và VinCom Sơn La đã phối hợp tổ chức Chương trình kết nối, tiêu thụ nông sản, sản phẩm OCOP của tỉnh Sơn La và các tỉnh bị ảnh hưởng bởi dị...

Vàng liệu có còn 'toả sáng'?

21:47:49 18/09/2021
Trong khi giới đầu tư đang hướng sự chú ý vào cuộc họp chính sách sắp tới của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), giá vàng trong nước và thế giới chứng kiến tuần giao dịch ảm đạm.

Chủ động thiết lập chuỗi cung ứng các sản phẩm nông nghiệp

21:43:54 18/09/2021
Những tháng đã qua, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 diễn biến phức tạp đã khiến cho sản lượng tôm chế biến của tỉnh Cà Mau giảm mạnh.

Lãi suất ngân hàng bất ngờ biến động trái chiều

21:40:49 18/09/2021
Biểu lãi suất huy động mới nhất của các ngân hàng trong tuần giữa tháng 9/2021 tuy vẫn ở mức thấp nhưng đã có sự điều chỉnh tăng giảm trái chiều đối với nhiều kỳ hạn tại một số ngân hàng.

Triển khai cấp thẻ ngư dân 'vùng xanh' đánh bắt hải sản gần bờ

21:38:34 18/09/2021
Ngày 18/9, UBND huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức lấy ý kiến ngư dân về kế hoạch triển khai hoạt động đánh bắt trên biển, đây là địa phương đầu tiên của tỉnh triển khai cho ngư dân hoạt động đánh bắt hải sản gần bờ.

Đồng Nai đối thoại với các doanh nghiệp FDI

21:34:36 18/09/2021
Ngày 18/9, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức hội nghị gặp gỡ, đối thoại với các hiệp hội, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) để ghi nhận, giải quyết những khó khăn, kiến nghị của doanh nghiệp.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với các địa phương xây dựng kế hoạch phục hồi kinh tế

21:31:55 18/09/2021
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho biết, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang phối hợp với các địa phương để xây dựng kế hoạch phục hồi kinh tế nhằm khắc phục những ảnh hưởng, tác động, tranh thủ cơ hội mới, xu thế mới, đảm bảo đ...

Phú Yên đẩy nhanh tiến độ chi trả hỗ trợ theo Nghị quyết 68/NQ-CP

21:22:37 18/09/2021
Tại tỉnh Phú Yên, dịch COVID-19 đã cơ bản được kiểm soát, nhiều địa phương đã nới lỏng giãn cách xã hội, đẩy nhanh tiến độ xét duyệt hồ sơ và chi trả hỗ trợ cho các nhóm đối tượng theo Nghị quyết 68/NQ-CP của Chính phủ.

Dồn lực kiểm soát ổ dịch mới tại huyện Phú Tân, An Giang

21:07:30 18/09/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 mới phát sinh tại huyện cù lao Phú Tân, ngày 18/9, Bí thư Tỉnh ủy An Giang Lê Hồng Quang cùng đoàn công tác của tỉnh đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thị trấn Phú M...

Hà Nội: Trao tặng 480 suất quà cho nữ lao động di cư có hoàn cảnh khó khăn

21:01:17 18/09/2021
Ngày 18/9, Hội Liên hiệp phụ nữ TP Hà Nội phối hợp với Viện Phát triển sức khỏe cộng đồng Ánh sáng - LIGHT và Tổ chức Oxfam tại Việt Nam triển khai chương trình hỗ trợ nhóm nữ lao động di cư làm các nghề tự do có hoàn cảnh khó khăn.

Có thể bạn quan tâm

Tử vi chủ nhật (19/9), top 3 con giáp như CÁ CHÉP VƯỢT VŨ MÔN, tiền tài như thác đổ về, vươn tới thành công rực rỡ

Trắc nghiệm

06:58:27 19/09/2021
Dự đoán ngày mới tử vi 12 con giáp bật mí rằng, tình ái thăng hoa, sự nghiệp trở nên cũng khởi sắc và có bước tiến bất ngờ vào ngày chủ nhật.

Bảng xếp hạng ngoại hạng anh mới nhất: Man City vượt mặt MU

Bóng đá thế giới

06:57:35 19/09/2021
Man City tạm thời vượt mặt MU trên BXH Ngoại hạng Anh dù bị Southampton cầm hòa 0-0 ngay tại Etihad.

Lý do giúp tài tử 'Shang-Chi' tăng 5 kg cơ bắp

Phong cách sao

06:56:33 19/09/2021
Lưu Tư Mộ nỗ lực tập luyện, kết hợp ăn uống đúng cách nhằm có hình thể phù hợp với vai diễn siêu anh hùng của Marvel.

Cần nền tảng công nghệ đồng bộ khi dạy học trực tuyến, tránh mỗi nơi một phách

Học hành

06:55:56 19/09/2021
Các chuyên gia giáo dục cho rằng, để khắc phục những hạn chế, khó khăn trong dạy và học trực tuyến, cần thiết kế các bài giảng phù hợp với hình thức học này, bên cạnh đó, cần sự đồng bộ, thống nhất về nền tảng công nghệ học trực tuyến, ...

Trữ lượng khí đốt tự nhiên của Nga đủ để cung ứng thêm một thế kỷ nữa

Thế giới

06:55:55 19/09/2021
Gã năng lượng khổng lồ Gazprom của Nga ước tính trữ lượng khí đốt tự nhiên của nước này sẽ tồn tại trong 100 năm với một số mỏ có khả năng cung cấp nhiên liệu cho đến năm 2132.

Nguyên nhân và cách khắc phục động cơ ô tô quá nhiệt

Ôtô

06:55:34 19/09/2021
Động cơ xe ô tô quá nhiệt là một vấn đề nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho xe và người dùng khi sử dụng xe lâu dài và không có biện pháp khắc phục kịp thời.

2 chú chó vào lớp ngủ ké máy lạnh, bị mời ra ngoài vẫn giả ngơ

Netizen

06:50:05 19/09/2021
Trên trang Toutiao, mới đây, một cư dân mạng ở Tam Minh (tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc) đã đăng tải đoạn clip về hai chú chó hoang lẻn vào lớp học nằm ngủ.

Đồ bó sát hết thời, set đồ này 'thống trị' thời trang đường phố

Thời trang

06:49:36 19/09/2021
Đồ bó sát từng được chị em hết lòng ưu ái nhờ khả năng bám sát, phô diễn đường cong cơ thể.

Xác định 10 đội vào vòng knock-out World Cup Futsal 2021

Bóng đá việt nam

06:49:27 19/09/2021
Lượt trận cuối bảng B World Cup Futsal 2021 khép lại đã xác định được 10/16 đội tuyển giành quyền vào vòng knock-out.

Tổng hợp 8 cách làm bánh trung thu chay thơm ngon, thanh đạm dễ làm

Ẩm thực

06:49:06 19/09/2021
Bạn ăn chay và đang muốn tìm một công thức làm bánh trung thu vừa mới lạ vừa thơm ngon, phù hợp với bản thân cho dịp Trung Thu này? Hãy cùng chuyên mục Mẹo vào bếp tìm hiểu ngay 8 cách làm bánh trung thu chay, thanh đạm đơn giản này nhé...

Căn hộ tuy nhỏ nhưng "chất lừ" nhờ sử dụng hai gam màu đen - trắng

Sáng tạo

06:47:01 19/09/2021
 Không chỉ sang trọng, tông màu đen - trắng trung tính còn góp phần cơi nới diện tích cho căn hộ nhỏ nếu bạn biết cách chọn lựa và phối hợp nội thất.

30 năm sau đám tang, 'người chết' trở về với bộ quần áo vẹn nguyên, gia đình choáng nặng

Chuyện lạ

06:45:20 19/09/2021
Người đàn ông tưởng đã chết 30 năm bất ngờ trở về nhà trong sự ngỡ ngàng của người thân, gia đình.

CĐV Arsenal và Burnley xô xát sau trận đấu

Bên lề sân cỏ

06:44:07 19/09/2021
Màn ẩu đả giữa người hâm mộ Arsenal và cổ động viên chủ nhà nổ ra ngay sau chiến thắng 1-0 của Pháo thủ ở vòng 5 Premier League tối 18/9.