TP.HCM sẽ tiêm vaccine cho trẻ từ ngày 25-10

Các quận, huyện đang khẩn trương rà soát số lượng danh sách trẻ 12-17 tuổi, sẵn sàng tiêm khi TP thông qua phương án.​

Ngày 14-10, Bộ Y tế cho phép tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ 12-17 tuổi theo lộ trình từ lớn đến nhỏ, ưu tiên lứa tuổi 16-17 trước và hạ dần độ tuổi theo tiến độ cung ứng vaccine, tình hình dịch tại các địa phương.

Bộ Y tế yêu cầu các địa phương chuẩn bị kế hoạch và triển khai tiêm mũi 1 trong tháng 10 nếu đã chuẩn bị đầy đủ điều kiện.

Dự kiến sẽ tiêm vaccine tại trường

Sau văn bản của Bộ Y tế, trong ngày 15-10, UBND huyện Cần Giờ đã ban hành văn bản về việc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ 12-17 tuổi.

Ông Trương Tiến Triển, Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ, cho biết huyện sẽ tổ chức tiêm lưu động theo hình thức chiến dịch tại các điểm tiêm cố định và trường học (đối với địa bàn tổ chức được học tập trung tại trường).

UBND huyện giao phòng y tế tổng hợp danh sách trẻ 12-17 tuổi, gửi nhu cầu sử dụng vaccine về Sở Y tế TP để phân bổ vaccine phù hợp. Trung tâm Y tế huyện phối hợp với phòng y tế sắp xếp lịch tiêm, bố trí đội tiêm, tổ chức các hình thức tiêm phù hợp với điều kiện thực tế, huy động lực lượng thực hiện đảm bảo công suất 200-250 mũi tiêm/ngày/đội tiêm.

Các trường học trên địa bàn phối hợp với UBND các xã, thị trấn rà soát, lập danh sách tiêm cho trẻ đang đi học từ lớp 6 đến lớp 12; vận động các em trong độ tuổi 12-17 tham gia tiêm vaccine. “Chúng tôi cũng đề nghị giáo viên chủ nhiệm các lớp sẽ phụ trách, quản lý học sinh (HS) trong những ngày tiêm chủng. Bên cạnh đó, UBND các xã thực hiện phát phiếu đồng ý tiêm chủng đến cha mẹ trước ngày tham gia tiêm chủng” – ông Triển cho biết thêm.

Trong khi đó, ông Nguyễn Thanh Thủy, Trưởng phòng GD&ĐT quận Gò Vấp, cho biết phòng đã lập xong danh sách tất cả HS đủ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi, hiện nay đang học trên địa bàn quận.

“Hiện phương án tổ chức tiêm cũng đã được phòng lên kế hoạch. Phòng GD&ĐT sẽ chỉ đạo các trường thông tin đầy đủ về việc tiêm chủng để phụ huynh nắm bắt và thực hiện ký phiếu đồng ý cho con em tiêm. Thứ hai, dự kiến khi vaccine được phân bổ sẽ tổ chức cho các em tiêm trực tiếp tại trường. HS ở trường nào sẽ tiêm ở trường đó. Điều này sẽ tạo điều kiện cho phụ huynh trong việc đưa đón cũng như giáo viên, ban giám hiệu dễ quản lý. Việc tiêm chủng sẽ được phòng phối hợp với bệnh viện, Trung tâm Y tế quận và trạm y tế 16 phường trên địa bàn” – ông Thủy nói thêm.

Tại quận 6, ông Lưu Hồng Uyên, Trưởng phòng GD&ĐT, cũng cho biết phòng đang chỉ đạo các trường nắm bắt số lượng và thống kê danh sách HS trong độ tuổi 12-17 để chuẩn bị cho việc tiêm vaccine.

Video đang HOT

“Việc tiêm chủng dự kiến sẽ được thực hiện tại trường học. Bởi trước đó, các trường đã từng tổ chức tiêm ngừa cho HS nên có kinh nghiệm” – ông Uyên bày tỏ.

BS Nguyễn Thái, Giám đốc Trung tâm Y tế quận 3, cũng cho biết quận đang chờ kế hoạch chính thức từ Sở Y tế để triển khai. Dự kiến HS sẽ quay lại trường sau khi kết thúc học kỳ 1 nên thời điểm tiêm vaccine phải tính toán trong khung thời gian bốn tuần để tiêm mũi 2 và 14 ngày sau khi tiêm mũi 2 để đảm bảo thời gian cho HS đến trường. Cũng theo BS Thái, việc tiêm vaccine nên thực hiện tại các trường học vì ngành y tế và các trường đã từng có kinh nghiệm tổ chức các đợt tiêm ngừa cho HS.

Theo ông Nguyễn Thái Vĩnh Nguyên, Trưởng phòng GD&ĐT TP Thủ Đức, hiện Phòng GD&ĐT đã nắm danh sách của các HS trong độ tuổi tiêm vaccine trên địa bàn TP Thủ Đức. Mặt khác, TP Thủ Đức có thêm đặc thù ngoài HS trong các trường phổ thông do TP Thủ Đức quản lý còn có HS theo học tại các trường quốc tế. Những em này vẫn được đưa vào danh sách tiêm vaccine giống như trước đây TP Thủ Đức đã tiêm vaccine cho người nước ngoài.

TP.HCM sẽ tiêm vaccine cho trẻ từ ngày 25-10 - Hình 1
Bộ Y tế yêu cầu các địa phương chuẩn bị kế hoạch và triển khai tiêm vaccine mũi 1 cho trẻ 12 -17 tuổi trong tháng 10 nếu đã chuẩn bị đầy đủ điều kiện. Ảnh: NGUYệT NHI

Nhiều trường học chưa được bàn giao, khó làm điểm tiêm

Thực hiện hướng dẫn của Bộ Y tế về việc tiêm vaccine cho trẻ em trong độ tuổi 12-17, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết hiện TP đang chuẩn bị phương án tiêm vaccine cho trẻ trong độ tuổi này.

Hiện ngành y tế TP.HCM đang xây dựng dự thảo trình UBND TP cho ý kiến, phê duyệt. Ngoài ra, đơn vị cũng sẽ làm việc với Sở LĐ-TB&XH, Sở GD&ĐT để bàn kế hoạch cụ thể.

Dự kiến vào ngày 25-10, tùy theo tình hình có vaccine được phê duyệt, TP.HCM sẽ bắt đầu tiêm chủng tại điểm cố định, điểm lưu động và trường học (đối với địa bàn được học tập trung tại trường) theo hướng dẫn.

Tuy nhiên, một vấn đề khó hiện nay mà ông Nguyên cho biết là nếu muốn tổ chức tiêm trong trường học thì phải tùy thuộc vào tình hình trường đã được bàn giao cơ sở chưa. Thực tế, trên địa bàn TP Thủ Đức có nhiều trường học được trưng dụng làm khu cách ly, BV dã chiến. Nếu trường chưa được bàn giao thì bắt buộc phải sử dụng các điểm tiêm cố định của các địa phương theo phường.

“Việc tiêm vaccine cho trẻ em có thuận lợi vì trước đó đã triển khai các đợt tiêm cho giáo viên và người lớn. Tuy nhiên, khi tiêm cho HS, đa phần phụ huynh sẽ đi cùng để đưa đón. Điều này sẽ phát sinh số lượng người xuất hiện tại các điểm tiêm. Vì thế, công tác tổ chức tiêm phải khoa học, phân giờ, chia ca, tránh ùn ứ tại một điểm tiêm” – ông Nguyên nói thêm.

Tiên phong nơi 'pháo đài' chống COVID-19 - Bài cuối: Sẵn sàng cho tâm thế thích ứng an toàn

Với sự chuyển hướng chiến lược phòng, chống dịch sang "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19" đã được Chính phủ xác định, cùng với chiến lược xác định "mỗi phường, xã là một pháo đài" trước đó, có thể nói vai trò, vị trí của các "pháo đài" ở phường, xã, thị trấn ngày càng quan trọng và đặt ra những yêu cầu cao hơn để mọi hoạt động trong điều kiện "bình thường mới" được tổ chức an toàn, chắc chắn.

Những bài học kinh nghiệm bổ ích

Tiên phong nơi pháo đài chống COVID-19 - Bài cuối: Sẵn sàng cho tâm thế thích ứng an toàn - Hình 1
Người trên 65 tuổi, người mắc bệnh mãn tính, người thuộc hộ nghèo Quận 3, TP Hồ Chí Minh được tiêm vaccine phòng COVID-19. Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN

Từ thực tiễn công tác của mình, đội ngũ cán bộ ở cơ sở đã chắt chiu, tích lũy cho mình nhiều kinh nghiệm quý báu trong việc tổ chức, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả, góp phần chuẩn bị cho mình tâm thế sống chung an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Theo ông Phan Thái Hoàng Sơn, Bí thư Đảng ủy Phường 2, quận Phú Nhuận, những thành quả trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 vừa qua là công sức, là tinh thần chiến đấu của tập thể cán bộ, viên chức phường, cùng đội ngũ y tế, công an, quân sự và các lực lượng tình nguyện, đặc biệt là sự ủng hộ, đồng tình của các tầng lớp nhân dân.

Ông Phan Thái Hoàng Sơn cho biết, qua kết quả đã đạt được, Đảng ủy phường cũng rút ra cho mình những bài học kinh nghiệm sâu sắc, nhất là chuẩn bị cho trạng thái bình thường mới. Đó là công tác lãnh đạo, chỉ đạo phải quyết liệt, kịp thời, đúng hướng, toàn diện, hiệu quả, đồng thời chủ động, linh hoạt, phù hợp với tình hình thực tế địa bàn và theo từng giai đoạn diễn biến của dịch bệnh. Đó là sự chung tay của toàn bộ hệ thống chính trị phường, vai trò của Đảng ủy, Chi bộ, Ban điều hành khu phố tham gia trực tiếp, đóng vai trò quan trọng trong phòng, chống dịch; bảo đảm sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả. "Ngoài ra cũng cần quan tâm đẩy mạnh tuyên truyền các tấm gương tốt, điển hình, cách làm hay trong phòng, chống dịch; kịp thời ngăn chặn các thông tin xấu, sai sự thật, các thông tin giả mạo gây ảnh hưởng không tốt đến tâm lý của lực lượng chống dịch và gây hoang mang, lo lắng cho người dân", ông Phan Thái Hoàng Sơn chia sẻ.

Chia sẻ kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch tại địa bàn cơ sở, bà Ngô Thị Hiền, Chủ tịch UBND Phường 10, Quận 3, cho rằng: Lãnh đạo phường luôn bám sát địa bàn, làm tốt công tác tuyên truyền để người dân hiểu và cùng tham gia phòng, chống dịch với chính quyền. Việc tuyên truyền phòng, chống dịch được tổ chức tương tác với người dân bằng nhiều phương thức như qua loa phát thanh, phát hành bản tin cập nhật về tình hình dịch bệnh trên địa bàn qua fanpage của phường, trong đó nêu rõ số ca nhiễm, ca tử vong, lũy kế trường hợp khỏi bệnh, số đang cách ly tại nhà... để người dân biết và chủ động phòng, chống.

Một trong những kinh nghiệm quan trọng được nhiều đồng chí đứng đầu cấp ủy, chính quyền các phường, xã tại TP Hồ Chí Minh nhấn mạnh: Để thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch cần phải triển khai dứt khoát, triệt để nhằm kịp thời ngăn chặn tốc độ lây lan, giảm tác động của đại dịch đối với sức khỏe của người dân. Các khu vực giãn cách, phong tỏa phải thực hiện nghiêm, thực chất, chắc chắn, hiệu quả, không để tình trạng "chặt ngoài, lỏng trong" để nhanh chóng kiểm soát, ổn định tình hình dịch. Đặc biệt, không để dịch kéo dài gây ảnh hưởng tiêu cực đến an sinh xã hội, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Thông tin về các bài học kinh nghiệm trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 của thành phố, ông Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho biết, trước hết là cả hệ thống chính trị, trực tiếp là các Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch từ thành phố đến cơ sở phải thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng, Ban Chỉ đạo quốc gia và hướng dẫn của Bộ Y tế. Kinh nghiệm thứ hai rất quan trọng, đó là sự chủ động, tinh thần trách nhiệm của các địa phương, đặc biệt là các "pháo đài" xã, phường, thị trấn. "Thủ tướng nhiều lần đã kiểm tra Trưởng ban Chỉ đạo ở phường, xã, các đồng chí rất "thuộc bài", nắm chắc và điều hành công việc rất tốt", ông Phan Văn Mãi chia sẻ.

Bên cạnh đó, do tình hình dịch ở các địa phương không giống nhau nên sự linh động, linh hoạt ở cấp sơ sở, thích ứng với tình hình là điều đáng hoan nghênh. Thực tế đã xuất hiện nhiều cách làm hay, nhiều mô hình ở cấp cơ sở, TP Hồ Chí Minh đã kịp thời nhận diện và chia sẻ kinh nghiệm trong toàn địa bàn."Qua thực hiện tăng cường giãn cách xã hội, đã nâng cao vai trò của các đồng chí bí thư, chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn - những "chỉ huy trưởng các pháo đài", tạo niềm tin về việc vận hành hiệu quả cơ chế chỉ huy. Một số địa phương đã chủ động, sáng tạo, có những cách làm mới, mô hình hay", ông Mãi cho biết.

Theo dõi sát các hoạt động của đội ngũ cán bộ cơ sở trong thời gian qua, Tiến sỹ Vũ Trung Kiên, Phó Trưởng khoa Xây dựng Đảng, Học viện Chính trị khu vực II, cho biết: Không phải đến phòng, chống dịch COVID-19, mà trong bất cứ hoàn cảnh nào đội ngũ cán bộ cơ sở nói chung, trong đó có đội ngũ cán bộ cơ sở ở TP Hồ Chí Minh có vai trò rất quan trọng đối với mọi hoạt động của xã hội trên địa bàn. Chúng ta đều biết là trong công cuộc phòng, chống dịch COVID-19 vừa qua ở Thành phố, có rất nhiều cán bộ cơ sở đã lăn lộn mấy tháng trời để thực hiện nhiệm vụ và nhiều người trong số họ cũng mắc COVID-19, thậm chí đã hy sinh.

Trong phòng, chống dịch lúc ban đầu đã có những bỡ ngỡ, lúng túng, song càng về sau, việc chống dịch ở cơ sở càng đi vào nền nếp, với việc cụ thể hoá và sáng tạo ở nhiều cơ sở, như việc thành lập các Tổ phản ứng nhanh ứng phó COVID-19 nhằm kịp thời cấp cứu người nhiễm chuyển nặng, các mô hình đi chợ hộ, cung cấp số điện thoại của các lãnh đạo chủ chốt để người dân liên hệ, các Tổ phòng, chống COVID-19 cộng đồng... "Việc chống dịch vừa qua và hiện nay ở TP Hồ Chí Minh thì tất cả đội ngũ của hệ thống chính trị cùng vào cuộc. Những người ở tuyến đầu chịu nhiều vất vả nhất, trong đó có đội ngũ cán bộ cơ sở. Và cũng qua phòng, chống dịch, đã có nhiều mô hình hay, sáng tạo ra đời, mang lại nhiều lợi ích thiết thực", Tiến sỹ Vũ Trung Kiên nhấn mạnh.

Theo Tiến sỹ Vũ Trung Kiên, rõ ràng qua chống dịch đã bộc lộ rất nhiều vấn đề, nhất là bộc lộ rõ năng lực của đội ngũ cán bộ cơ sở. Ở địa phương nào mà đội ngũ cán bộ cơ sở trách nhiệm, năng động, sáng tạo, am hiểu địa bàn, am hiểu đời sống dân cư thì đều có những giải pháp, những cách làm sáng tạo, hiệu quả. Ngược lại, nơi nào cán bộ cơ sở yếu kém, không am hiểu dân cư, địa bàn, thường lúng túng trong cách xử lý.

"Thử lửa" với cán bộ cơ sở

Từ thực tiễn yêu cầu của các mặt công tác, đặc biệt trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 vừa qua, có thể nhận thấy yêu cầu về củng cố, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ ở cơ sở hiện nay là hết sức cấp thiết, quan trọng.

Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: Cán bộ là cái gốc của mọi công việc, muôn việc thành công hay thất bại đều do cán bộ tốt hoặc kém. Đã là gốc thì phải tốt, phải khỏe mới có thể nâng đỡ, giúp cho cây phát triển tươi tốt, vững chắc. Lời dạy của Bác một lần nữa đề cao vai trò gương mẫu của đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ cơ sở vì đây là lực lượng gần dân nhất.

Đề cập đến nội dung này, Văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025, trong phần đúc kết các bài học kinh nghiệm, bài học đầu tiên được nhắc đến là huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị. Quyết liệt, kiên trì đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát của cấp ủy có trọng tâm, trọng điểm để tạo các chuyển biến có tính đột phá. Vai trò lãnh đạo của Đảng, trách nhiệm của các cấp ủy, người đứng đầu là nhân tố quyết định thành công... Một bài học kinh nghiệm khác cũng được đề cập, đó là đánh giá, quy hoạch, bố chí đúng cán bộ, xây dựng đội ngũ cán bộ đủ năng lực, phẩm chất để lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ, phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.

Trước cuộc họp của Ban Thường vụ Thành ủy triển khai kế hoạch thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn ngày 16/8 vừa qua, điện thoại động viên và thăm hỏi Đảng bộ, chính quyền nhân dân TP Hồ Chí Minh qua Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bên cạnh động viên Đảng bộ và đồng bào TP Hồ Chí Minh kiên cường ứng phó với đại dịch COVID-19, cũng yêu cầu thành phố cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, phát hiện những nhân tố tích cực, dám nghĩ, dám làm, làm có hiệu quả, đồng thời phát hiện cán bộ làm kém hiệu quả để xử lý. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đề nghị TP Hồ Chí Minh đã cố gắng phải cố gắng hơn nữa, đã đoàn kết thì đoàn kết hơn và đã quyết tâm thì quyết tâm hơn nữa. Phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo, thành phố anh hùng, mỗi cán bộ, công chức, nhân viên..., nhất là các cấp ủy, người đứng đầu cấp ủy phải là một chiến sĩ kiên cường trong chống dịch. Mọi biểu hiện thiếu trách nhiệm, thiếu quyết tâm, tiêu cực lúc này đều không đúng.

Mới đây nhất, ngày 11/10, tại buổi tiếp xúc cử tri huyện Hóc Môn và huyện Củ Chi, khi đề cập đến nội dung phải hiểu đúng vai trò các "pháo đài", Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, nói đến "xã, phường là pháo đài chống dịch" thực chất là khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của địa bàn cơ sở và đề cao vị trí quan trọng của đội ngũ cán bộ cơ sở trong cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19. Khái niệm "pháo đài" không phải để các địa phương biệt lập, ra các quyết định trái với quy định của Trung ương, của thành phố để ngăn sông cấm chợ, ngăn cản lưu thông hàng hóa, dịch vụ và dịch chuyển lao động.

Nhấn mạnh vai trò của các "pháo đài" trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 của thành phố, ông Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh yêu cầu: Các xã, phường, thị trấn phát huy mạnh mẽ là các "pháo đài" tiếp tục kiện toàn, củng cố lực lượng, nắm chắc tình hình dân cư, đẩy mạnh công tác truyền thông yêu cầu người dân nêu cao cảnh giác phòng, chống dịch mọi lúc, mọi nơi, không lơ là, mất cảnh giác, chủ quan và chuẩn bị tâm thế thay đổi thói quen, lối sống, thích nghi với điều kiện "bình thường mới".

Mặt khác, để chuẩn bị cho việc thích ứng, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, cùng với xây dựng các chiến lược, kế hoạch về phòng, chống dịch, khôi phục kinh tế, Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh cũng giao các Ban Đảng xây dựng các chiến lược về công tác dân vận trong tình hình mới và chiến lược tăng cường xây dựng, củng cố hệ thống chính trị vững mạnh, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Dưới góc độ nghiên cứu, Tiến sỹ Vũ Trung Kiên cho rằng, cùng với xu thế chung của thế giới hiện nay là thích ứng an toàn với dịch bệnh trong bối cảnh mới, điều này đặt ra trọng trách rất lớn của đội ngũ cán bộ cơ sở trong việc nắm chắc địa bàn, ứng xử linh hoạt, phù hợp, tăng cường tuyên truyền, vận động người dân ở cơ sở nâng cao ý thức trách nhiệm phòng, chống dịch COVID-19. "Cũng thông qua những cọ xát thực tiễn này, các cấp ủy, chính quyền có trách nhiệm sẽ có những biện pháp cụ thể để thay thế những cán bộ yếu kém bằng đội ngũ với những người năng động, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm...", Tiến sỹ Vũ Trung Kiên nhấn mạnh.

Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025, cũng nhấn mạnh đến mục tiêu đổi mới mạnh mẽ phương thức lãnh đạo của các cấp theo hướng nâng cao tính chịu trách nhiệm toàn diện về phát triển ở địa phương... Cùng với đó, là xây dựng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý có bản lĩnh chính trị vững vàng, phẩm chất đạo đức, năng lực tốt, gắn bó, hết sức phục vụ nhân dân; chú trọng và tăng hơn nữa tỷ lệ cán bộ lãnh đạo, cấp ủy là nữ, cán bộ trẻ tuổi, cán bộ xuất thân từ công nhân.

Với những định hướng căn bản nêu trên, cũng như trước những đòi hỏi, yêu cầu mới trong bối cảnh hiện nay, nhất là từ công tác quản lý, lãnh đạo phòng, chống dịch COVID-19 thời gian qua và sắp tới, có thể nói, cùng với những thách thức, khó khăn, đây cũng cơ hội để TP Hồ Chí Minh đánh giá, sắp xếp và hơn hết là củng cố, xây dựng đội ngũ cán bộ cơ sở có đủ năng lực để đáp ứng yêu cầu của tình hình mới đang đặt ra, không chỉ trước mắt và cả lâu dài, qua đó là góp phần triển khai các nội dung của Nghị quyết Đại hội XI của Đảng bộ TP Hồ Chí Minh một cách hiệu quả, thiết thực nhất.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
TP.HCM: Các nhà thờ đổ chuông sầu, tưởng niệm đồng bào tử vong trong đại dịch Covid-1908:37Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình04:21Tài xế xe máy bị nghiền nát dưới bánh tàu hỏa - ám ảnh clip hiện trường00:163 con bị bắt cóc cùng lúc, bố mẹ kiên trì đứng 1 chỗ bán thịt suốt 26 năm và cái kết04:36ẢNH: Người dân TP.HCM thắp hoa đăng, chắp tay cầu nguyện cho những nạn nhân đã mất trong đại dịch Covid-1901:34Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:12TP.HCM khoảng 1.000 ca F0/ngày: Xe ôm công nghệ, shipper tiếp xúc nhiều người, dùng cách nào bảo vệ mình27:231,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Hai vợ chồng già cùng 3 chú chó sống lang thang, lượm ve chai mưu sinh02:55Ông bố chở bình ô xy cứu con đêm giãn cách xã hội: 'Con không còn đau'04:15Đằng sau bức ảnh hàng ghế với hoa và đèn tưởng niệm xếp dọc con hẻm nhỏ Sài Gòn: "Nơi tôi ở, có ba mẹ tôi đã nằm xuống vì Covid-19…"03:10Israel đóng cửa với toàn thế giới vì lo ngại biến thể Omicron03:31Bé trai 3 tuổi tử vong thương tâm ở trường mầm non nghi do nuốt đinh vít03:21Con gái ôm di ảnh cha thả hoa đăng trong lễ tưởng niệm ở Hà Nội: Thương cho tất cả nạn nhân đã ra đi vì Covid-1902:34Cận cảnh 2 khu điều trị F0 hơn 800 giường bệnh sắp đưa vào hoạt động ở Thừa Thiên Huế00:28Mưa lũ gây thiệt hại cho miền Trung hơn 36.000 tỉ đồng03:42Dòng sông cạn có thế rồng cuộn khi nhìn từ trên cao ở thung lũng Đồng Lâm02:21Vì sao số ca F0 tăng cao?18:53TP.HCM giám sát chặt nhập cảnh02:52

Tiêu điểm

Vụ chung cư cao cấp ở Hà Nội gặp sự cố bồn cầu "phun như núi lửa" vào tận phòng ngủ: Chủ đầu tư lên tiếng về nguyên nhân
15:18:53 30/11/2021
TP Hồ Chí Minh chuẩn bị các kịch bản ứng phó khi số lượng F0 tăng liên tục
06:59:14 01/12/2021
Phú Yên: 3 thủy điện xả lũ, dự báo nhiều nơi hạ du ngập lụt
09:16:06 30/11/2021
CSGT Công an Đắk Nông hỗ trợ đưa mẹ con cháu bé hơn 01 tháng tuổi bị kiệt sức về nhà trong đêm mưa
10:16:14 30/11/2021
Thẻ ATM từ tiếp tục được lưu hành và rút tiền sau 31/12/2021
01:53:50 01/12/2021
Ca nghi Covid-19 cách ly "qua đêm" trên xe cấp cứu: GĐ bệnh viện nói gì?
08:11:39 30/11/2021
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai thông tin chính thức nguyên nhân quân nhân tử vong
16:35:16 01/12/2021
TP Tuy Hòa ngập lụt, dân chạy lũ bằng xuồng trên đường phố trong đêm
01:33:15 01/12/2021
Thông tin mới về việc đi máy bay từ ngày 1/12
18:15:13 30/11/2021
Kon Tum: Khai trương trụ sở loài củ được ví là "quốc bảo" của Việt Nam, trồng 6-7 năm mới được đào
05:30:06 30/11/2021

Thông tin đang nóng

Khoa Pug “đốt tiền như rác” trên đất Mỹ, là con trai chủ tịch tập đoàn địa ốc Hưng Thịnh?
17:42:38 01/12/2021
Khẩn: Tình trạng hiện giờ của Khoa Pug
21:31:27 01/12/2021
Netizen kéo vào “đạp đổ chén cơm” của Johnny Đặng, sốc với số điểm đánh giá trên Google sau 2 tiếng nổ drama
17:02:18 01/12/2021
HOT: Cát Phượng - Kiều Minh Tuấn gặp nhau như người dưng
19:25:52 01/12/2021
Rộ nghi vấn Johnny Đặng - Khoa Pug dàn dựng kịch bản qua điều này!
17:41:34 01/12/2021
Bí thư Thành ủy Huế bức xúc lên tiếng vụ chàng trai đòi ly hôn vợ nếu không đẻ con trai: “Văn hóa Huế đang bị xúc phạm”
20:14:49 01/12/2021
Mẹ Phùng Thiệu Phong rơi nước mắt hối hận, cầu xin Triệu Lệ Dĩnh tái hôn với con trai nhưng ai bị đáp lại phũ phàng
18:49:55 01/12/2021
Ryu Si Won bị đuổi khỏi showbiz vì đánh vợ, nay sống sung sướng khiến dư luận phẫn nộ
18:01:27 01/12/2021
Quản lý cũ Đông Nhi gay gắt phê phán Thương Tín
17:17:35 01/12/2021
Nhân chứng sống trong vụ drama Khoa Pug tố Johnny Đặng 'ăn cháo đá bát', lừa hơn 34 tỉ ở đâu sao không lên tiếng
19:41:09 01/12/2021

Tin mới nhất

Bình Thuận: Giá tiêu tăng, "nhảy" theo cấp số cộng", nông dân hái mỏi tay vẫn thấy như mình "đang mơ ước"

18:24:08 01/12/2021
Mấy ngày gần đây trên địa bàn huyện Đức Linh và Tánh Linh của tỉnh Bình Thuận, giá tiêu liên tục nhảy múa theo cấp số cộng từ 60.000 đồng/kg lên 65.000 đồng rồi tăng lên 72.000 đồng và hiện nay giá tiêu đang ở mức từ 80.000 - 82.000 đồn...

Tổ hợp chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa của TH tại Nga: Điểm sáng trong quan hệ kinh tế Việt- Nga

17:55:23 01/12/2021
Chuyến thăm chính thức Nga của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc từ ngày 29/11-2/12 sẽ tạo đột phá mới trong quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Nga

‘Bà hỏa’ thiêu rụi phòng làm việc chủ tịch xã, nhiều giấy tờ thành tro

17:31:17 01/12/2021
Nhiều giấy tờ, tài liệu tại phòng làm việc của một Chủ tịch UBND xã ở Nghệ An bị thiêu rụi sau vụ hỏa hoạn giữa trưa 1-12

Nhếch nhác tại các ngôi trường bỏ hoang sau sáp nhập

17:23:52 01/12/2021
Sau sáp nhập, nhiều trường học ở Hà Tĩnh trong tình trạng bị bỏ hoang, những dãy nhà hai tầng đầu tư khang trang nay không được sử dụng, quản lý tốt trở nên nhếch nhác, xuống cấp

Hàng không tăng tần suất, giá vé 'hạ nhiệt'

17:17:38 01/12/2021
Từ ngày 1-12, các hãng bắt đầu tăng tần suất bay nội địa theo lịch phân bổ của Cục Hàng không Việt Nam

Hãy dành cho họ cái nhìn bao dung

16:04:26 01/12/2021
Khoa tham vấn hỗ trợ cộng đồng - HIV/AIDS, Trung tâm Y tế quận Gò Vấp - vào một buổi sáng

Trồng thứ cây bán được từ gốc lên ngọn, phơi vỏ thơm khắp làng, nông dân Yên Bái nhà nào trồng nhà đó giàu

08:52:42 01/12/2021
Cây quế đang là một trong 10 cây trồng chủ lực của tỉnh Yên Bái, với diện tích hiện có đạt gần 80.000 ha, tập trung tại các huyện Văn Yên, Trấn Yên Lục Yên

Quảng Ngãi - Khánh Hòa nguy cơ ngập diện rộng, Thủ tướng chỉ đạo khẩn

08:48:05 01/12/2021
Cơ quan khí tượng cảnh báo với việc mưa tiếp tục trút xuống sáng 1/12, khu vực từ Quảng Ngãi đến Khánh Hòa và Gia Lai có nguy cơ ngập lụt diện rộng

Bắc Bộ trời rét, vùng núi có rét đậm, rét hại kéo dài

07:48:31 01/12/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 1 - 10/12, thời tiết các tỉnh, thành phố miền Bắc đêm không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng, trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; vùng núi cao có khả năn...

Tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 ở khu vực biên giới

07:45:56 01/12/2021
Chiều 30/11, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 778 (Quân khu 7), UBND xã biên giới Bù Gia Mập (huyện Bù Gia Mập, Bình Phước) phối hợp với Đồn Biên phòng 785 cùng các nhà tài trợ tổ chức chương trình tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19, khám...

Phú Yên: Điều tiết xả lũ phù hợp để tránh ngập lụt sâu cho hạ du

07:20:25 01/12/2021
Chiều 30/11, tại tỉnh Phú Yên vẫn tiếp tục có mưa to đến rất to. Lượng nước từ thượng nguồn đổ về lớn khiến cho các hồ chứa thủy điện và thủy lợi buộc phải xả lũ

Gần 14.000 ca mắc mới Covid-19 tại 62 tỉnh thành

07:15:55 01/12/2021
Về tình hình tiêm chủng, trong ngày 29/11 có 2.235.445 liều vaccine phòng Covid-19 được tiêm. Như vậy, tổng số liều vaccine đã được tiêm là 122.083.464 liều, trong đó tiêm một mũi là 71.143.392 liều, tiêm mũi 2 là 50.940.072 liều

Sẵn sàng di dời hơn 600 hộ dân khỏi vùng lòng hồ Krông Pách Thượng

07:01:26 01/12/2021
Tối 30/11, Chủ tịch UBND huyện MĐrắk, tỉnh Đắk Lắk Phạm Ngọc Thạch cho biết, để chủ động ứng phó với diễn biến của mưa lũ, chính quyền địa phương đã cử lực lượng thường trực tại vùng lòng hồ Krông Pách Thượng (xã Cư San) nhằm sẵn sàng d...

Quả đồi bất ngờ đổ sập xuống đường sau mưa lớn

06:51:18 01/12/2021
Tối 30/11, Chủ tịch UBND xã Trà Cang, huyện Nam Trà My (Quảng Nam) Ngô Tấn Lạc thông tin: Lúc 16 giờ 30 cùng ngày, một quả đồi lớn thuộc làng Măng Tông, thôn 5, xã Trà Cang bất ngờ đổ ập xuống đường, nơi người dân và học sinh thường xuy...

Tử vong do tai nạn, thương tích của trẻ em Việt Nam nhiều hơn 3 lần các nước thu nhập cao

06:46:30 01/12/2021
Tỷ lệ tử vong do tai nạn, thương tích của trẻ em tại Việt Nam tương đương các nước có thu nhập trung bình và trong khu vực, nhưng vẫn cao gấp 3 lần so với các nước thu nhập cao

An Giang công bố tình huống khẩn cấp sạt lở đá trên sườn núi Cấm

06:44:21 01/12/2021
UBND tỉnh An Giang đã ban hành Quyết định 2847/QĐ-UBND công bố tình huống khẩn cấp về sạt lở đá trên sườn núi thuộc tuyến đường lên núi Cấm (xã An Hảo, huyện Tịnh Biên)

Khởi tố 14 đối tượng mua bán trái phép hóa đơn giá trị gia tăng trị giá hàng nghìn tỷ đồng

06:35:44 01/12/2021
Sơ bộ thống kê giá trị hàng hóa trước thuế ghi trên các hóa đơn mà các đối tượng bán ra cho khách hàng lên đến 1.000 tỷ đồng, các đối tượng hưởng lợi hàng chục tỷ đồng

Đổi mới dạy và học nghề trên môi trường trực tuyến

06:23:42 01/12/2021
Dạy học trực tuyến đang là một hướng đi trong chuyển đổi số lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp nhằm đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng của người học và thích ứng được điều kiện dịch bệnh đang diễn biến phức tạp

Đưa cây mắc ca trồng trên đất dốc, góp phần giảm nghèo nơi ngã ba biên giới Điện Biên- bài cuối

06:18:38 01/12/2021
Với giá trị kinh tế cao, cây mắc ca sẽ cho lợi nhuận lâu dài, tạo việc làm ổn định cho bà con bản địa, giúp bà con yên tâm sinh sống, giữ rừng, được hưởng lợi từ chi trả dịch vụ môi trường rừng và chung tay gìn giữ an ninh khu vực biên ...

Đưa cây mắc ca trồng trên đất dốc, góp phần giảm nghèo nơi ngã ba biên giới Điện Biên- bài 1

06:15:57 01/12/2021
Điện Biên có tiềm năng lớn về đất đai, có tiểu vùng khí hậu phù hợp để phát triển cây mắc ca

Bàn giao nhà và tiếp nhận tiền xây dựng nhà tình thương hỗ trợ hộ khó khăn về nhà ở

06:12:59 01/12/2021
Ban chỉ đạo giảm nghèo 2 huyện Xuân Lộc và Định Quán vừa tổ chức bàn giao nhà và tiếp nhận tiền xây dựng nhà tình thương cho hộ khó khăn về nhà ở

Chứng khoán ngày 1-12: Có thể tiếp tục xuất hiện những nhịp rung lắc

05:58:57 01/12/2021
Theo nhận định của một số công ty chứng khoán, trong phiên giao dịch hôm nay, thị trường sẽ tiếp tục xuất hiện những nhịp rung lắc và phân hóa nhóm ngành để nhà đầu tư có cơ hội tái cơ cấu danh mục

Giá vàng hôm nay 1/12, Giá vàng mất phương hướng, Omicron khuấy đảo, thị trường như chơi xổ số

05:56:44 01/12/2021
Giá vàng thế giới bất ngờ đảo chiều tăng vọt 20 USD, thử nghiệm ngưỡng 1.800 USD, rồi lại nhanh chóng giảm hơn 10 USD rời xa ngưỡng quan trọng này

Thủ tướng: Chuẩn bị phương án phòng chống dịch, phù hợp biến chủng Omicron

01:23:12 01/12/2021
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19

4 người chết do mưa lũ ở miền Trung - Tây Nguyên, miền Bắc đêm nay 30-11 rét sâu

01:10:23 01/12/2021
Mưa lũ tại các tỉnh từ Quảng Nam đến Phú Yên và Tây Nguyên đã làm 4 người chết, hơn 23.000 nhà dân ở Bình Định bị ngập lụt, hiện các địa phương khác đang tiếp tục thống kê thiệt hại

Tổ công tác đặc biệt của Thủ tướng sẽ vào cuộc gỡ vướng cho metro Nhổn - ga Hà Nội

01:06:35 01/12/2021
Bộ Kế hoạch và đầu tư vừa đề nghị Tổ công tác đặc biệt của Thủ tướng sớm triệu tập họp để xem xét, có phương án giải quyết các vấn đề liên quan tới tiến độ, giải ngân vốn dự án metro Nhổn - ga Hà Nội

Có thể bạn quan tâm

‘Thuần Phi’ của Như Ý truyện – Hồ Khả đáp trả tinh tế trước tin đồn bị chồng cắm sừng

Sao châu á

00:47:16 02/12/2021
Trước tin đồn bị chồng cắm sừng, mới đây nữ diễn viên Như Ý truyện - Hồ Khả đã có màn đáp trả những tin đồn cực kỳ tin tế

Cảm thấy vị này trong miệng, hãy chú ý đến tim

Sức khỏe

00:31:45 02/12/2021
Cơn đau tim là một trong những biến cố đáng sợ nhất, nhưng vẫn có thể phòng ngừa được

Thế giới vượt 263,2 triệu ca mắc COVID-19, biến thể Omicron lây lan nhanh

Thế giới

00:26:19 02/12/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 1/12, thế giới ghi nhận tổng cộng 263.286.429 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 5.237.310 ca tử vong

Người mẫu Khả Trang tố bị chồng bạo hành dã man, mẹ chồng lên tiếng: Tôi mới là đau, còn chồng đánh thì nó đau lúc ấy xong lại khỏi

Sao việt

23:49:14 01/12/2021
Liên quan đến vụ việc người mẫu Khả Trang tố bị chồng giam lỏng, bạo hành dã man gây xôn xao dư luận, phía gia đình chồng người mẫu cho biết, sự việc đang được công an điều tra, làm rõ

Lily Chen ra mắt MV nhạc Trịnh 'Còn Tuổi Nào Cho Em' để kể về cuộc đời mình

Nhạc việt

23:47:35 01/12/2021
Cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là một người tài hoa, sự nghiệp của ông thành công với rất nhiều ca khúc nổi tiếng. Dù trải qua hàng chục năm nhưng nhạc Trịnh vẫn mang lại sức hút riêng cho nhiều đối tượng khán giả

LG nâng tầm trải nghiệm chơi game với mẫu loa gaming UltraGear GP9 mới nhất

Game offline

23:46:54 01/12/2021
Giải pháp âm thanh mới nhất từ LG cho thấy sự thấu hiểu nhu cầu của các game thủ khi mang đến âm thanh, thiết kế và tính năng được tối ưu hóa, với mi-crô tích hợp giúp game thủ trò chuyện rõ ràng không cần đến tai nghe

Xu hướng Fairycore grunge gây sốt mạng xã hội

Thời trang

23:46:19 01/12/2021
Peter Pan nói: Tất cả những gì bạn cần là niềm tin, sự tin tưởng và một chút bụi bặm của pixie. Xu hướng fairycore grunge đang chiếm lĩnh TikTok và phần còn lại của mạng xã hội

Người đẹp Siberia diện váy của Lê Thanh Hòa tại Hoa hậu Hòa bình

Phong cách sao

23:45:28 01/12/2021
Thiết kế này nằm trong bộ sưu tập Lam Vũ của Lê Thanh Hòa được trình làng vào tháng 12/2016. Chiếc váy có dáng xòe, điểm nhấn nằm ở họa tiết gốm sứ màu xanh được đính kết ở thân trên

Cảnh đìu hiu khó tin trong 'thiên đường mua sắm' Tân Thanh, Lạng Sơn

Du lịch

23:35:11 01/12/2021
Chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, chợ Tân Thanh (huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn) vô cùng vắng vẻ, dù nơi đây vốn là nơi mua sắm sầm uất, nhộn nhịp

Khoa Pug chạm đỉnh tìm kiếm Google, top #1 trending Youtube còn Johnny Đặng lại nhận “quả đắng”

Netizen

23:33:49 01/12/2021
Cư dân mạng đang không ngừng xôn xao bàn tán về drama ăn cháo đá bát cực căng giữa Khoa Pug và Johnny Đặng

Thêm 46 ca mắc mới COVID-19, Hải Dương lập 4 cơ sở thu dung, điều trị

Sự kiện nóng

23:28:56 01/12/2021
Ngày 1/12, Hải Dương có 46 ca mắc mới COVID-19; 19 bệnh nhân được ra viện. Tỉnh này cũng thiết lập 4 cơ sở thu dung, điều trị bệnh nhân COVID19 tại Tứ Kỳ và TP Hải Dương

Vũ Thu Phương bỏ nghề 8 năm, lý do liên quan đến scandal tình dục từng chấn động Hollywood!

Show việt

23:24:47 01/12/2021
Lý do Vũ Thu Phương giải nghệ có liên quan đến scandal chấn động của Hollywood