TP.HCM sẽ mở bán trú trường học sau Tết

Để phụ huynh ổn định làm việc và an tâm đưa con đến trường, sau Tết Nguyên đán, các trường học ở TP.HCM sẽ mở bán trú trở lại.

Kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, từ ngày 7/2, học sinh lớp 7-12 của TP.HCM trở lại học tập bình thường. Sở GD&ĐT TP.HCM đề xuất sau Tết Nguyên đán, cụ thể là từ ngày 14/2, học sinh các khối lớp còn lại sẽ đi học trực tiếp, kể cả trẻ mầm non.

Cụ thể, sau Tết, tùy theo cấp độ dịch của từng quận, huyện, học sinh tiểu học sẽ đến trường học trực tiếp với thời lượng khác nhau. Với trẻ mầm non, TP.HCM ưu tiên đón trẻ 3-6 tuổi đến trường trước, dần dần mở rộng cho các độ tuổi khác sau.

Ông Dương Trí Dũng, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM, cho rằng việc học sinh tất cả bậc học trở lại trường là hợp lý trong tình hình mới. Thời gian qua, một số trường học đã thận trọng, ưu tiên tổ chức bán trú trước cho một số khối lớp. Đây là điều rất cần thiết để phụ huynh an tâm đưa con em đến trường.

Ông Dũng cho biết tuần sau, sở GD&ĐT phối hợp sở Y tế tập huấn cho các cơ sở giáo dục về công tác tổ chức bán trú, nội trú, căng tin, bếp ăn để sau Tết, các trường có thể thực hiện.

TP.HCM sẽ mở bán trú trường học sau Tết - Hình 1

Sau Tết, các trường học sẽ mở lại hoạt động bán trú. Ảnh minh họa: Liêu Lãm.

Thầy Trương Quốc Hưng, Hiệu trưởng trường THCS Đức Trí (quận 1), cho hay nếu tới đây học sinh khối 6 đi học lại, trường sẽ ưu tiên tổ chức bán trú cho học sinh khối 6 và 9, do đây là hai khối lớp đặc thù.

Toàn trường có tổng số 1.100 học sinh. Khi tất cả khối lớp trở lại, trường sẽ sắp xếp dạy và học lệch khối. Ví dụ, buổi sáng khối lớp 7, 9 đi học; chiều là khối 6, 8; nhằm đảm bảo giãn cách học sinh trong trường.

Video đang HOT

Tương tự, trường Tiểu học Trần Hưng Đạo (quận 1) lên kế hoạch tổ chức bán trú, đảm bảo an toàn cao nhất cho học sinh sau Tết Nguyên đán.

Trường sẽ thực hiện rà soát đơn vị cung cấp thực phẩm, đảm bảo nhân viên phải có kiến thức phòng dịch và tiêm đủ mũi vaccine. Trong tuần đầu tiên học sinh đi học lại, trường sẽ thực hiện bán trú cho khối 1, 2, 3 vào các ngày thứ hai, tư, sáu, các ngày còn lại sẽ áp dụng cho khối 4, 5. Việc tổ chức bán trú sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh đưa đón, an tâm làm việc.

Cô Lê Thanh Hương, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết đến thời điểm này, giáo viên, bảo mẫu đã chuẩn bị tâm thế sẵn sàng đón học sinh trở lại trường. Qua 3 lần lấy ý kiến, tỷ lệ đồng thuận của phụ huynh cho con trở lại trường đã lên đến trên 70%.

Mô hình tự quản trong trường bán trú, nội trú: Trò giúp nhau cùng tiến bộ

Việc triển khai mô hình "HS nội trú, bán trú tự quản giúp nhau cùng tiến bộ" không những giúp các trường PTDTNT, PTDTBT đảm bảo tỷ lệ chuyên cần, duy trì sĩ số HS, mà còn góp phần nâng cao chất lượng GD toàn diện.

Mô hình tự quản trong trường bán trú, nội trú: Trò giúp nhau cùng tiến bộ - Hình 1

Mô hình tự quản của học sinh bán trú giúp cho hoạt động của học sinh tại trường lớp thêm nền nếp. Ảnh: NTCC

Phát huy hiệu quả mô hình tự quản

Cô Trần Thị Hữu, Tổng phụ trách Đội kiêm công tác quản lý bán trú tại Trường PTDTBT Tiểu học và THCS Hầu Thào (Sa Pa, Lào Cai) cho biết: Trường có 321/817 HS bán trú. Số lượng HS bán trú đông, nếu không triển khai mô hình HS tự quản và giúp nhau cùng tiến bộ thì trường phải huy động nhiều GV tham gia công tác quản lý HS nội trú mà hiệu quả không bằng.

Hiện tại, đội tự quản của trường được lập với 20 HS, trong đó mỗi phòng bán trú bầu 1 HS tham gia vào đội. Các em có nhiệm vụ điều hành hoạt động liên quan tới nền nếp, kỷ luật, nắm bắt sĩ số... HS bán trú trong học tập và sinh hoạt hàng ngày.

Cụ thể, đội tự quản sẽ điểm danh nhắc nhở HS bán trú trong hoạt động thể dục buổi sáng, hướng dẫn xếp hàng ăn trưa, ăn tối; nắm bắt sĩ số trên lớp và lý do vắng mặt. Buổi tối "điểm danh" HS cùng phòng, thu điện thoại di động trước khi đi ngủ tránh tình trạng mải xem không sinh hoạt đúng giờ giấc quy định; trả điện thoại vào buổi sáng...

Tất cả những thông tin, sự việc gì xảy ra hàng ngày cũng được đội tự quản báo lại đầy đủ với thầy cô quản lý bán trú. Trên cơ sở đó, nhà trường nắm bắt được tình hình chung, GV nhanh chóng điều chỉnh các vấn đề nảy sinh liên quan đến HS bán trú.

Cũng là trường có số HS bán trú đông, cô Bùi Thị Hường, Hiệu trưởng Trường PTDTBT Tiểu học Sín Chéng 1 (Si Ma Cai, Lào Cai) trao đổi: Vào đầu năm học trường thành lập tổ tự quản với thành phần chính là HS, phân công nhiệm vụ cho tổ. Thành viên trong tổ tự quản đảm trách vai trò nhắc nhở, giám sát, hướng dẫn HS bán trú trong học tập và sinh hoạt...

Với cách bố trí và triển khai hợp lý, tổ tự quản đã giảm áp lực, vất vả đáng kể cho GV nhà trường trong công tác quản lý HS bán trú. "Thay vì hàng ngày, vào những khung giờ nhất định GV phải đi từng phòng nhắc nhở việc dọn vệ sinh, ngủ trưa, tối đúng thời gian... thì tổ tự quản tại chỗ có thể làm tốt công việc này. HS nào chưa thực hiện tốt, tổ tự quản có trách nhiệm ghi danh sách, thông tin tới GV quản bán trú để nhắc nhở, điều chỉnh.

Mô hình tự quản trong trường bán trú, nội trú: Trò giúp nhau cùng tiến bộ - Hình 2

Tăng cường gắn bó của học sinh bán trú khi phát huy mô hình tự quản. Ảnh: NTCC

"Mỗi trường có từ 10 - 20 phòng bán trú, nếu chỉ giao GV đảm trách công tác quản lý sẽ vất vả và không đủ thời gian triển khai nhiệm vụ cùng lúc. Mặt khác, hầu hết số lượng GV trong các trường không nhiều, thậm chí thiếu; HS thì nghịch ngợm... có tổ tự quản hỗ trợ trong quản lý, nền nếp HS bán trú dù chưa ngoan cũng sẽ vào "guồng" trong mọi hoạt động, thói quen theo quy định" - cô Hường trao đổi.

Tại Trường PTDTBT Hoàng Thu Phố (Bắc Hà, Lào Cai), theo thầy Nguyễn Tiến Công, Hiệu trưởng nhà trường, thực hiện mô hình "Học sinh nội trú, bán trú tự quản giúp nhau cùng tiến bộ" mà ngành GD-ĐT Lào Cai phát động, năm học này trường đi sâu và phát triển theo hướng HS bán trú giúp nhau tiến bộ trong học tập.

Khi được giao trách nhiệm, các em sẽ gắn bó, chủ động hỗ trợ bạn trong học tập. Bên cạnh đó, có sự đua chen giữa các nhóm bạn giúp nhau càng thúc đẩy hoạt động hỗ trợ học tập thêm chủ động, gắn bó để có kết quả cao. Với môn học chính như Toán, Tiếng Việt ở những năm học trước, GV phải tăng cường thời gian kèm riêng thì hiện nay nhóm HS giúp nhau đã chủ động trong ôn tập. Dưới sự hướng dẫn của GV, các em có thể giúp và học cùng nhau trên lớp, giờ ra chơi hoặc sau giờ học... do đó, hiệu quả giáo dục nâng lên rất nhiều. Số HS phải hỗ trợ riêng giảm đáng kể...

Tương tự, Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Manh, huyện Nậm Nhùn (Lai Châu), năm học này có 275 học sinh ở nội trú, 100% là con em đồng bào dân tộc Mông. Theo thầy Hiệu trưởng Phạm Quốc Bảo, để đảm bảo nền nếp trong các khu nội trú, mỗi phòng đều có đội tự quản, dưới sự hướng dẫn, quản lý trực tiếp của giáo viên trực nội trú hàng ngày.

"Chúng tôi bố trí 1 tổ trường, 2 tổ phó, thường là các em khối 4, 5 (đã xây dựng được thói quen, nền nếp). Trên cơ sở đó, đội tự quản vừa có nhiệm vụ nêu gương, hướng dẫn và trực tiếp giám sát các bạn trong phòng thực hiện các quy định trong ăn, ngủ, học tập, sinh hoạt hàng ngày", thầy Bảo cho biết.

Cũng theo thầy Bảo, vì là cấp tiểu học, các em còn rất nhỏ tuổi nên nhà trường phân công luân phiên 2 giáo viên nữ trực nội trú ban ngày, và 2 giáo viên nam trực đêm. Mục đích để kịp thời nắm bắt tình hình tại các phòng nội trú thông qua từng đội tự quản, trên cơ sở đó nhắc nhở, chấn chỉnh hoặc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc kịp thời cho các em.

Mô hình tự quản trong trường bán trú, nội trú: Trò giúp nhau cùng tiến bộ - Hình 3

Học sinh tự quản giúp duy trì sĩ số nâng cao chất lượng giáo dục. Ảnh: NTCC

Để mô hình đi vào thực tiễn

Thầy Liễu Tiến Sơn, Hiệu trưởng Trường PTDTBT Tiểu học và THCS Hầu Thào khẳng định đội tự quản nhà trường đang làm tốt vai trò, nhiệm vụ. Điều đó giúp ích cho nhà trường rất nhiều trong công tác quản lý HS bán trú, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Mô hình HS tự quản và giúp nhau tiến bộ giúp cho công tác quản lý HS bán trú đi vào chiều sâu, sát sao, hiệu quả. Đội ngũ GV ngoài công tác giảng dạy chính được giảm áp lực đáng kể khi phải kiêm nhiệm công việc quản lý HS bán trú. Chia sẻ điều này, cô Hoàng Thị Thủy, Trường PTDTBT Tiểu học Sín Chéng 1 cũng cho hay: Thầy cô có thêm thời gian tập trung cho công tác chuyên môn còn HS được tăng cường những kiến thức, kỹ năng từ thực tế.

Giàng A Vàng lớp 9C Trường PTDTBT Tiểu học và THCS Hầu Thào tham gia trong đội tự quản của nhà trường hào hứng với mô hình này. "Chúng em không thấy nặng nề hay vất vả bởi cơ bản các hoạt động đều gắn liền với thực tiễn sinh hoạt học tập của HS. Thay vào đó, em học được thêm kinh nghiệm quản lý, kỹ năng xử lý tình huống... thông qua sự hướng dẫn của các thầy cô khi tham gia mô hình tự quản", Giàng A Vàng nói.

Anh Giàng A Tùng, Hội trưởng Hội phụ huynh lớp 9A Trường PTDTBT Tiểu học và THCS Hầu Thào cũng bày tỏ niềm tin vào mô hình tự quản. "Trước đây, dù nhà xa thì 2 - 3 ngày vẫn xuống trường để nắm bắt tình hình học tập, sinh hoạt của con. Nhưng từ khi nhà trường áp dụng mô hình tự quản, HS không chỉ được đội tự quản nhắc nhở sát sao về mặt trật tự, mà còn hỗ trợ trong học tập để cùng nhau tiến bộ... Do đó, gia đình hoàn toàn yên tâm khi con bán trú tại trường. Ý thức, nền nếp, học tập của con đã tiến bộ rõ ràng...".

"Ngoài những khó khăn chung của lứa tuổi, các em đều là con em đồng bào dân tộc thiểu số, hạn chế rất nhiều về kỹ năng trong cuộc sống, như: Khả năng tự phục vụ bản thân, giao tiếp, giải quyết các vấn đề, đối phó với khó khăn... Chính vì vậy, các kỹ năng mềm này sẽ được giới thiệu, rèn luyện cho trò ngay từ những ngày đầu vào trường. Và các em sẽ là hạt nhân nòng cốt trong các đội tự quản để tiếp tục bảo ban, quản lý học sinh khóa sau", thầy Bảo nói.S

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Sau phát ngôn 'đi vào lòng đất', Đông Nhi bị fan tung clip thuê đội cổ vũ, CĐM hả hê bàn tán01:00Cát Phượng bị “vạch trần” chiêu trò bẩn, mượn tình cảm PR kinh doanh, Thu Trang - Trường Giang vạ lây04:31Vợ cũ ‘Vua cá Koi’ công khai lý do ly hôn thật sự, tuyên bố 1 câu về Hà Thanh Xuân và Thắng Ngô38:45Hình ảnh đẹp: Nữ tình nguyện viên chạy xuống sân, đưa cờ cho người hùng Timor Leste ăn mừng quanh sân Mỹ Đình00:35Người quen hé lộ uẩn khúc sau vụ ly hôn của ‘Vua cá Koi’ Thắng Ngô, đau lòng nói về con của cặp đôi19:51NÓNG: Đau lòng thư tuyệt mệnh của người bố vụ ôm con quyên sinh: “Anh sẽ cho em 1 mình"03:35HOT: Vợ cũ “Vua cá Koi” chính thức lên tiếng tiết lộ lý do ly hôn, nói rõ việc Hà Thanh Xuân làm tiểu tam03:31Vợ cũ "vua cá Koi": "Cái sai của tôi là đôi khi biến mình thành một người đàn ông"03:53Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ lại móc mỉa "vua cá Koi": "Cưới được vợ mà làm thấy ghê, mới có 2 bến đã khóc sướt mướt"03:17Vụ cha ôm con nhảy cầu ở Quảng Nam: "Kéo con trẻ chết cùng mình, đó là một tội ác khủng khiếp"04:13HOT: “Vua cá Koi” từ bỏ cuộc sống sang chảnh, đi theo cầm túi, quay phim cho vợ trẻ kém 13 tuổi03:15Hoàng Nguyên Vũ mắng fan Đông Nhi: "Bớt thần tượng mấy cái sô bích sô beo gì lại, họ chẳng tốt đẹp gì đâu"04:30Vợ Xuân Bắc mắng “vua cá Koi” là thằng trẻ trâu khi bỏ vợ: “Hi sinh mạng sống không bằng đứa làm họa mi hót lại”03:36Tang lễ đẫm nước mắt vụ cha ôm con nhảy cầu: Vợ gục ngã bên quan tài, Hội An quyên góp hơn 200 triệu02:59Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ "nói kháy" Hoa hậu Giáng My: "Đẹp thế kia trẻ thế kia, chỗ cần tươi thành đồ hun khói"03:13Rời xa Kiều Minh Tuấn, An Nguy có cuộc sống đáng ngưỡng mộ03:22Vừa đóng lại vụ ly hôn, vợ cũ ông Đặng Lê Nguyên Vũ hé lộ mối quan tâm mới, dân tình ra sức ủng hộ06:15Xôn xao clip hai người đàn ông leo trèo lên tượng Phật để chụp ảnh00:15Vụ Củ Tỏi - chú chó nổi tiếng Tiktok bị mất tích: Đã có cập nhật mới03:38Lê Bống quá lạ! Netizen trố mắt vì không nhận ra nổi, tưởng nhìn lầm00:19

Tiêu điểm

Đình chỉ phó hiệu trưởng bị tố sờ ngực nữ sinh
19:58:19 18/05/2022
Tôi từng chấm luận án TS 4 điểm và không hiểu sao đề tài lại được lọt vào bảo vệ
07:29:42 18/05/2022
Bén duyên từ lò gạch, "Chí Phèo,Thị Nở" đời thực từ hai bàn tay trắng tạo dựng cơ đồ
08:17:12 18/05/2022
Nam sinh giành học bổng toàn phần Mỹ với bài luận về cách vượt qua biến cố
09:20:55 19/05/2022
Nữ sinh trường Ams nhận học bổng 7,8 tỷ tại Mỹ: Viết bài luận về MẸ khiến ai cũng nghẹn ngào
09:49:15 19/05/2022
Món quà của nữ thủ khoa dành cho người mẹ lao công
07:48:12 18/05/2022
Phụ huynh phân vân khi chi tiền triệu cho con học khóa hè
16:01:22 18/05/2022
Hơn 20.000 học sinh TP.HCM rớt lớp 10 công lập học ở đâu?
07:51:12 18/05/2022
Để có bằng Tiến sĩ ở nước ngoài vất vả và tốn kém rao sao?
08:00:04 18/05/2022
Giáo viên có thâm niên vượt khung, xếp lương mới thế nào?
08:04:28 18/05/2022

Thông tin đang nóng

Ngân 98 diện bikini bé tẹo khiến vòng một như trực trào ra, ngồi hẳn lên vai Lương Bằng Quang
17:34:33 19/05/2022
Hoa hậu Phương Lê hé lộ danh tính cô gái được thừa hưởng biệt thự 200 tỷ hậu ly hôn chồng đại gia
17:23:54 19/05/2022
Chồng cũ Phạm Quỳnh Anh bị chụp lén trên đường phố, bộ dạng tiều tụy khác lạ không nhận ra
17:20:10 19/05/2022
Người mẹ định ôm con nhảy cầu, người dân xúm vào ngăn kịp: 'Trẻ em không có tội!'
20:06:41 19/05/2022
Đóng mẹ chồng độc ác trên phim quá đạt, NSND Lan Hương bị cháu gái nhắc nhở
20:06:55 19/05/2022
Thắng nghẹt thở, U23 Việt Nam vào chung kết gặp Thái Lan
21:43:48 19/05/2022
Futsal Việt Nam rộng cửa giành HCV SEA Games 31
22:23:57 19/05/2022
Anna Trương kết hôn, Mỹ Linh - Anh Quân tưng bừng xuất ngoại
20:22:33 19/05/2022
Sau khi bị nghi can thiệp photoshop, Thiên An tung clip khoe cận nhan sắc xinh đẹp, tự tin diện váy ôm sát phô trọn body cực đỉnh
19:03:52 19/05/2022
Chuyên gia bóng đá Malaysia tin Việt Nam sẽ vào chung kết SEA Games 31
21:00:14 19/05/2022

Tin mới nhất

Đồng Tháp có trên 15.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022

09:57:54 19/05/2022
Theo báo cáo của Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, tỉnh Đồng Tháp có trên 15.000 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 13.623 thí sinh lớp 12 hệ trung học phổ thông, 988 thí sinh lớp 12 hệ giáo dục thường xuyên, c...

Cargill cải thiện điều kiện học tập cho hơn 400 trẻ em nông thôn Việt Nam

09:54:27 19/05/2022
Với việc khánh thành và bàn giao công trình trường học thứ 104 và 105, Cargill đã một lần nữa góp phần cải thiện điều kiện học tập cho học sinh nghèo Việt Nam. Tiếp nối hành trình 26 năm thực hiện Chương trình Xây dựng Trường học cho Vi...

Bộ Công an công bố đề thi tham khảo đánh giá tuyển sinh năm 2022

09:51:37 19/05/2022
Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Thứ trưởng Bộ Công an mới ký Quyết định ban hành Đề thi tham khảo bài thi đánh giá của Bộ Công an sử dụng trong tuyển sinh Đại học Công an nhân dân năm 2022

New Zealand mở cửa đón du học sinh, sinh viên quốc tế từ ngày 1/8

09:46:05 19/05/2022
Chính phủ New Zealand ngày 18/5 đã quyết định mở cửa biên giới cho du học sinh quốc tế sớm hơn kế hoạch đồng thời điều chỉnh về chính sách cho sinh viên quốc tế ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp

Giải thưởng VinFuture mùa 2 bắt đầu vòng sơ khảo

09:18:29 19/05/2022
Ngày 18/05 Giải thưởng Khoa học Công nghệ toàn cầu VinFuture năm 2022 bước vào vòng Sơ khảo. Với chủ điểm Hồi Sinh và Tái Thiết , tổng số hồ sơ đề cử tham gia đánh giá lên đến 970, đến từ các nhà khoa học, tổ chức của 70 quốc gia

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn thừa nhận một số bộ sách giáo khoa có 'sạn'

09:13:43 19/05/2022
Một số bộ sách giáo khoa ban hành vẫn còn lỗi, sạn gây ra dư luận không tốt, theo Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo Nguyễn Kim Sơn. Một số bộ sách giáo khoa ban hành vẫn còn lỗi, sạn gây ra dư luận không tốt, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào...

Quảng Ngãi: Tuyên dương cháu ngoan Bác Hồ và thiếu nhi dân tộc thiểu số tiêu biểu

20:23:26 18/05/2022
Chiều 18/5, Tỉnh ủy Quảng Ngãi tổ chức gặp mặt và tuyên dương 100 Cháu ngoan Bác Hồ và thiếu nhi dân tộc thiểu số tiêu biểu năm 2022.Tại buổi gặp mặt, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Quảng Ngãi Cao Lê Tùng Nghĩa cho biết, t...

Trường đại học giảm yêu cầu đầu vào xét tuyển, điều chỉnh phương án tuyển sinh năm 2022

15:58:39 18/05/2022
Mức điểm dự kiến về điều kiện dự tuyển vào trường đại học Kinh tế quốc dân năm 2022 vừa được chỉnh giảm so với công bố phương án tuyển sinh ban đầu

Tràn lan clip bạo lực học đường: Dạy học sinh ứng xử thế nào trên mạng xã hội?

15:57:03 18/05/2022
Sau những vụ học sinh đánh nhau vì mâu thuẫn trên mạng xã hội, hoặc quay clip đánh hội đồng bạn học rồi tung lên mạng... chuyên gia giáo dục cho rằng phải dạy các em về cách ứng xử với nhau trên không gian mạng

Bình Thuận điều chỉnh thời gian kết thúc năm học của các cấp tiểu học, THCS, THPT

15:54:15 18/05/2022
Bình Thuận sẽ kết thúc năm học đối với cấp trung học cơ sở, trung học phổ thông và giáo dục thường xuyên, chậm nhất đến ngày 15-6-2022

Tạm đình chỉ công tác phó hiệu trưởng bị tố sàm sỡ nữ sinh ở Tây Ninh

15:51:22 18/05/2022
Việc đình chỉ công tác phó hiệu trưởng bị tố sàm sở nữ sinh lớp 9 Trường THCS Long Khánh là để phục vụ cho công tác điều tra

Trải lòng của hai nhà khoa học giành giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2022

14:02:59 18/05/2022
Hai nhà khoa học giành giải thưởng Tạ Quang Bửu năm 2022 đều mong muốn có thêm những nguồn tài trợ cho các nghiên cứu khoa học cơ bản

Tuyển sinh lớp 10 tích hợp: Số lượng đăng ký quá thấp so với chỉ tiêu

07:55:44 18/05/2022
Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) TP HCM có văn bản thông báo ngưng tuyển sinh lớp 10 tích hợp tại 4 trường THPT

Trường THPT Gang Thép: Nơi nuôi dưỡng hoài bão tuổi trẻ

07:53:43 18/05/2022
Nhiều năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành nội dung quan trọng trong hoạt động dạy và học ở Trường THPT Gang Thép

Không thu các khoản hỗ trợ, đóng góp phục vụ các kỳ thi và tuyển sinh dưới bất kỳ hình thức nào

19:29:11 17/05/2022
Chuẩn bị cho các kỳ thi, tuyển sinh năm học mới, Sở GD-ĐT Hà Nội yêu cầu các nhà trường không được gợi ý phụ huynh hỗ trợ, đóng góp cho công tác này

'Giảm tốc độ - Trường học an toàn' góp phần bảo vệ học sinh và phụ huynh

17:05:41 17/05/2022
Theo bà Trịnh Thu Hà, Phó Chánh Văn Phòng Ủy Ban ATGT Quốc Gia, Dự án Giảm tốc độ - Trường học an toàn đã góp phần bảo vệ các em học sinh và phụ huynh

Đề thi bị cộng đồng mạng phản ứng dữ dội vì quảng cáo cho rượu làng Vân

17:03:06 17/05/2022
Đề thi của học kỳ II môn Hóa tại một trường THCS ở Đồng Nai khiến phụ huynh phản ứng dữ dội vì có nội dung quảng cáo cho rượu Làng Vân

Nghệ An: Nhiều trường học đưa môn bơi lội vào giảng dạy

10:56:13 17/05/2022
Việc dạy bơi trong nhà trường vừa tăng cường kỹ năng bơi lội và phòng chống đuối nước cho học sinh

Chọn trường quốc tế: Phụ huynh cần lưu ý gì?

10:54:31 17/05/2022
Những năm gần đây, nhu cầu cho con học trường quốc tế ở Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng ngày càng gia tăng

Chuyên gia 'vẽ đường' giúp học sinh tuổi teen trút bỏ áp lực cuộc sống

10:52:46 17/05/2022
Nhiều học sinh lớp 9, chuẩn bị bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Hà Nội năm nay chia sẻ, điều các em thấy áp lực nhất là có những lúc cảm giác bố mẹ không hiểu gì về mình

Có thể bạn quan tâm

Phân Tích Game: Iron Lung – Bí Ẩn Quái Vật Biển Máu | VikiGame

Game offline

23:56:38 19/05/2022
Iron Lung là một game có đồ họa không quá đẹp mắt nhưng lại có cốt truyện và tình tiết cực kỳ hấp dẫn, xứng đáng là một trong những game indie hay và đáng chơi nhất năm 2022

HLV U23 Thái Lan nói gì khi vào chung kết chạm trán U23 Việt Nam?

Bóng đá việt nam

23:54:50 19/05/2022
U23 Thái Lan không quá vượt trội U23 Indonesia trong chiến thắng 1-0 ở vòng bán kết tối 19-5 nhưng HLV Alexandre Polking vẫn tự hào với màn trình diễn của các học trò

Ngọc Trinh khoe tậu 11 hecta đất, giới chức vạch mặt 'CHIÊU TRÒ'

Sao việt

23:49:58 19/05/2022
Ngay khi xuất hiện thông tin Ngọc Trinh mua 11 héc ta đất ở Lâm Đồng, phía cơ quan chức năng đã vào cuộc kiểm tra, xác minh sự việc

Sung Hoon lên tiếng về tin hẹn hò với hai nữ diễn viên

Sao châu á

23:40:31 19/05/2022
Ngày 18/5, nam diễn viên Sung Hoon xuất hiện trong chương trình Problem Child In House với tư cách khách mời. Tại đây, nam diễn viên đính chính tin đồn hẹn hò giữa anh với hai nữ diễn viên Im Soo Hyang và Park Na Rae

Tây Hành Kỷ VTC bắt tay lễ hội Artist Day tổ chức khu Game Station, bao trọn vé riêng cho game thủ, “ngập quà to”

Game online

23:39:46 19/05/2022
Là tựa game chuyển thể từ bộ truyện tranh triệu fan quốc tế, Tây Hành Kỷ VTC - Đường Tăng Nghịch Thiên có hẳn khu Game Station tại event quy tụ các họa sĩ và fandom manhua manga nổi tiếng, hứa hẹn ngập quà tại gian hàng riêng

Khán giả chờ ngày Khánh mạnh mẽ để bảo vệ mình ở "Thương ngày nắng về"

Phim việt

23:24:58 19/05/2022
Sau loạt biến cố xảy ra ở tập mới Thương ngày nắng về 2 , Khánh đã hành động cứng rắn hơn khi dọn ra khỏi nhà và yêu cầu Đức phải suy xét mọi vấn đề.                                                                                       ...

Cách làm thịt heo kho sả cay nồng thơm ngon cho bữa cơm hấp dẫn

Ẩm thực

23:18:37 19/05/2022
Thịt heo kho sả là món kho thơm ngon, đơn giản mà lại bắt cơm vô cùng, chắc chắn bạn phải nên thử chế biến món ăn này cho cả nhà thưởng thức, đảm bảo sẽ không thất vọng đâu đó. Cùng bắt tay vào bếp thực hiện ngay nhé!

5 sao thay thế Kylian Mbappe phù hợp cho PSG

Bóng đá thế giới

23:16:18 19/05/2022
Việc Kylian Mbappe rời PSG có lẽ đã khá rõ ràng. Nhiệm vụ bây giờ của PSG là mua người thay thế. Dưới đây là 5 ngôi sao đủ sức thế chỗ Mbappe

Chị chồng tàn ác của "Thương ngày nắng về” đã khóc khi xem phim

Hậu trường phim

23:15:30 19/05/2022
Diễn viên Trương Thu Hà đóng vai chị chồng (Thương) trong phim  Thương ngày nắng về 2  cho biết, bản thân chị cũng choáng trước độ tàn nhẫn của vai diễn.  Đến chồng con Thu Hà xem phim cũng thấy... sợ

Chân Tử Đan đóng Kiều Phong ở bản mới "Thiên Long Bát Bộ"

Phim châu á

23:13:39 19/05/2022
Nhà sản xuất Thiên Long Bát Bộ: Kiều Phong truyện xác nhận tài tử Chân Tử Đan sẽ đóng nam chính Kiều Phong trong dự án phim gần 30 triệu USD

Tá hỏa với những cơn ghen của chồng, ngay cả những người bất ngờ nhất cũng bị coi là "tình địch"

Tâm sự

23:03:06 19/05/2022
Tôi bất lực trước những cơn ghen vô lý của chồng với cả những người mà tôi không ngờ tới. Tôi đã có một gia đình hạnh phúc, kết hôn sau 6 năm chúng tôi đã có 2 đứa con thừa hưởng những nét đẹp của bố mẹ, rất ngoan và nghe lời người lớn

Fan nữ nóng bỏng của Chelsea bị quấy rối trước chung kết FA Cup

Bên lề sân cỏ

22:59:08 19/05/2022
Fan nữ của Chelsea, Astrid Wett tiết lộ cô bị tấn công tình dục bởi một người đàn ông khi đang nói chuyện với người hâm mộ bên ngoài Sân vận động Wembley