TP.HCM sẽ là trung tâm y khoa Đông Nam Á

TP.HCM đang triển khai bốn đề án có liên quan gồm đào tạo nguồn nhân lực có trình độ quốc tế, phát triển y tế thông minh, y tế cộng đồng và đề án phát triển công nghiệp dược trên địa bàn.

Ngày 11-12, tại buổi làm việc của đoàn công tác Bộ Y tế với UBND TP.HCM, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết liên quan đến tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn, hiện TP đang điều trị cho 29 bệnh nhân (BN), trong đó có 28 BN ở BV dã chiến Củ Chi và một BN tại BV Nhi đồng Thành phố (bé trai 14 tháng tuổi). Hiện tại tất cả BN ổn định, không có triệu chứng.

Kiến nghị thay đổi cơ chế giao dự toán BHYT

Đến nay tất cả ổ dịch phát hiện tại TP.HCM đều được hoàn tất khoanh vùng, xử lý dập dịch và đã kết thúc thời gian theo dõi, không phát hiện trường hợp mắc bệnh.

Trong năm năm qua, ngành y tế TP đã có nhiều nỗ lực xây mới, cải tạo nhiều dự án, nâng chất lượng khám chữa bệnh (KCB), ngày càng thu hút người dân tham gia KCB.

Hiện toàn TP có 45/55 BV công lập tự chủ toàn phần về chi thường xuyên, tiết kiệm trên 1.150 tỉ đồng cho ngân sách TP. Tuy được giao tự chủ chi thường xuyên nhưng giá dịch vụ KCB mới chỉ kết cấu 4/7 yếu tố chi phí. Do đó, nhiều BV, nhất là các BV quận, huyện rất khó khăn trong việc đảm bảo chi phí hoạt động, thu nhập tăng thêm rất thấp, đa số dưới một lần lương.

Ngoài ra, ông Bỉnh cũng lo ngại từ năm 2021, thực hiện thông tuyến KCB tuyến tỉnh, BN các tỉnh sẽ đổ về các BV đa khoa, chuyên khoa đầu ngành của TP vừa gây quá tải vừa gây khó khăn cho BV trong việc quản lý và điều hành dự toán chi KCB BHYT được Chính phủ giao cho TP.HCM.

TP.HCM sẽ là trung tâm y khoa Đông Nam Á - Hình 1
Nghiên cứu sản xuất vaccine tại một công ty dược ở Khu công nghệ cao TP.HCM. Ảnh: HOÀNG GIANG

Video đang HOT

Là BV tuyến cuối chuyên tiếp nhận BN nặng ở TP.HCM và các tỉnh phía Nam, đại diện BV Chợ Rẫy, BS Phạm Thanh Việt, Trưởng Phòng kế hoạch tổng hợp, cho biết BV gặp nhiều khó khăn khi giá viện phí chưa tính nhiều khoản như khấu hao thuốc, bao bì văn phòng phẩm, kết cấu vào giá các danh mục kỹ thuật không được cập nhật thường xuyên…

BS Việt cho rằng dự toán BHYT có nhiều bất cập, không loại trừ các tuyến dưới sẽ đẩy BN lên tuyến trên, nếu lên đến Chợ Rẫy thì BN không còn đi đâu được nữa khiến BV gặp nhiều khó khăn hơn.

Đổi mới chấm điểm BV để người dân hưởng lợi

Trao đổi về vấn đề dự toán BHYT, ông Lê Văn Khảm, Vụ trưởng Vụ BHXH, Bộ Y tế, phân tích “lịch sử để lại” của việc này xuất phát từ năm 2017 BHYT bị mất cân đối thu chi hằng năm nên phải dùng đến quỹ dự phòng là tiền BHYT kết dư. Do đó, Chính phủ đã giao dự toán chi cho BHXH Việt Nam, từ đó BHXH đã triển khai giao dự toán chi cho cơ sở KCB.

Ông Khảm nhìn nhận việc giao dự toán này đã gây bất cập vì theo lý, cơ sở y tế là đơn vị cung cấp dịch vụ, không phải đơn vị hạch toán, BHXH phải cung cấp đủ kinh phí cho cơ sở KCB, nếu số thu thấp hơn số chi, BHXH phải thẩm định và chi trả.

Điều này vô tình đã làm cho hàng trăm ngàn tỉ đồng chưa được thanh toán cho cơ sở y tế, không loại trừ các cơ sở ở tỉnh chuyển BN do hết quỹ ở dưới hoặc hạn chế việc cung cấp dịch vụ hoặc triển khai dịch vụ mới. “Đây là giải pháp tình thế nhưng gây ra nhiều bức xúc, Bộ Y tế đang phối hợp với Bộ Tài chính xem xét, báo cáo Thủ tướng Chính phủ sửa đổi” – ông Khảm nêu.

Ông Phong cho biết trong văn kiện Đại hội Đảng bộ TP lần thứ 11 (nhiệm kỳ 2020-2025) có nêu rõ sẽ xây dựng TP.HCM trở thành trung tâm y khoa khu vực Đông Nam Á. Để thực hiện mục tiêu này, hiện TP đang triển khai bốn đề án có liên quan (đào tạo nguồn nhân lực có trình độ quốc tế, phát triển y tế thông minh, y tế cộng đồng và đề án phát triển công nghiệp dược trên địa bàn TP). Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong mong muốn Bộ Y tế quan tâm tháo gỡ những vướng mắc về cơ chế giá viện phí, dự toán BHYT tạo điều kiện cho các cơ sở y tế tập trung hoạt động nâng chất lượng KCB.

Người đứng đầu TP cho biết TP đang tính toán quỹ đất, cơ sở hạ tầng đầu tư phát triển một khu công nghiệp dược với mục tiêu không chỉ đóng góp GDP cho cả nước mà còn vươn ra hướng xuất khẩu thuốc.

Sau khi lắng nghe ý kiến của các đơn vị, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cám ơn chủ tịch UBND TP.HCM đã đặc biệt quan tâm đến ngành y tế, ưu tiên bố trí ngân sách đầu tư cơ sở hạ tầng, nhân lực, cơ chế để thực hiện tốt công tác bảo vệ sức khỏe nhân dân. Không những thế, bộ trưởng Bộ Y tế còn đặt hàng cao hơn cho ngành y tế TP sớm trở thành trung tâm y tế chuyên sâu hàng đầu của khu vực Đông Nam Á.

Về cơ bản, bộ trưởng đồng ý với những kiến nghị của TP. Bộ trưởng cho rằng về giá dịch vụ y tế, TP có thể linh động xin ý kiến của HĐND TP. Bộ trưởng đề nghị cơ quan BHXH tập trung ưu tiên giải quyết số tiền vượt dự toán BHYT hay nói đúng hơn là nợ đọng BHYT cho các đơn vị trong năm nay.

Sắp tới, Bộ Y tế làm việc lại với Bộ Tài chính để tính toán lại cơ chế, thay đổi thanh toán dịch vụ sang thanh toán ca bệnh, giao dự toán phù hợp hơn, tạo sức phát triển hơn. Bộ trưởng Bộ Y tế mong muốn TP.HCM có một khu phức hợp y tế tập trung các trường ĐH, BV lớn của trung ương, địa phương, có thể đặt tại TP Thủ Đức.

Bộ trưởng cho biết sắp tới Bộ Y tế ban hành đổi mới cách chấm điểm các BV để tiếp tục nâng cao chất lượng KCB, điều trị nội trú để người dân được hưởng lợi nhiều hơn. “Sắp tới, bộ sẽ khắt khe, làm căng chất lượng dịch vụ y tế để người dân được hưởng lợi nhiều hơn, tránh việc chạy theo cơ chế tài chính mà ảnh hưởng đến quyền lợi của người dân” – bộ trưởng nói.

Đối tượng nào được tiêm thử nghiệm vaccine Covid-19 của Việt Nam?

Ngày 10/12 tới đây, Công ty NANOGEN (một trong 4 đơn vị nghiên cứu sản xuất vaccine tại Việt Nam) phoi hop voi Hoc vien Quan y se chinh thuc tuyen tinh nguyen vien tham gia vao giai đoan 1 thu nghiem vaccine Covid-19 cua Viet Nam.

Đối tượng nào được tiêm thử nghiệm vaccine Covid-19 của Việt Nam? - Hình 1

Ảnh minh họa.

Thông tin cụ thể hơn, ông Nguyễn Ngô Quang, Phó Cục trưởng Cục Khoa học công nghệ và đào tạo (Bộ Y tế), Chánh Văn phòng Chương trình Quốc gia nghiên cứu phát triển vaccine cho biết, ngày 9/12, Hội đồng Đạo đức y sinh (Bộ Y tế) sẽ thẩm định hồ sơ tiêm thử nghiệm vaccine Covid-19 và ngày 10/12 sẽ chính thức tuyển tình nguyện viên tham gia.

Theo ông Quang, những tình nguyện viên tham gia thử nghiệm bắt buộc phải được sàng lọc và phải đảm bảo có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh mãn tính, các bệnh truyền nhiễm.

Việc tuyển dụng tình nguyện viên, khám sàng lọc mất ít nhất 7 ngày, do đó dự kiến đến ngày 17/12 sẽ bắt đầu tiêm mũi tiêm thử nghiệm chính thức đầu tiên. Ước tính ở giai đoạn 1 sẽ cần 40 - 60 tình nguyện viên, khi bước vào giai đoạn 2 con số này có thể tăng lên khoảng 600 người.

Về giá vaccine, ông Quang thông tin, được biết dự kiến vaccine của NANOGEN có giá khoảng 5 USD/mũi tiêm, mỗi người tiêm 2 mũi sẽ chi phí 10 USD (hơn 200.000 đồng).

Trước đó, hôm 5/12, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cũng cho biết, sau khi tien hanh tiem mui vaccine thu nghiem đau tien, cac ben lien quan can chuan bi đe san sang cho giai đoan 2 thu nghiem lam sang ngay, khong đe ket thuc giai đoan 1 moi tien hanh bat đau cong viec cho giai đoan 2. Mục tiêu là chu đong trong cac giai đoan đe co vaccine cang som cang tot.

Bo truong Bo Y te khẳng định, sẽ tao moi đieu kien thuan loi cho cac đon vi san xuat vaccine bao gom viec cat giam toi đa cac thu tuc hanh chinh va se giai quyet nhanh viec đang ky, cap phep san pham.

Bo Y te cũng se bao cao Thu tuong Chinh phu ve chu truong đau tu cho cac đon vi san xuat vaccine, đong thoi se phoi hop voi cac đon vi lien quan đe ho tro cac đon vi co the tiep can đuoc nguon von cho viec nghien cuu, san xuat vaccine.

Hiện tại, ngoài NANOGEN, Việt Nam còn có 3 đơn vị sản xuất nghiên cứu sản xuất vaccine Covid-19 gồm: IVAC, VABIOTECH và POLYVAC.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
TP.HCM: Các nhà thờ đổ chuông sầu, tưởng niệm đồng bào tử vong trong đại dịch Covid-1908:37Bà Phương Hằng bị VTV24 chỉ đích danh, tiết lộ tin nóng về livestream có dấu hiệu vi phạm pháp luật01:33Tài xế xe máy bị nghiền nát dưới bánh tàu hỏa - ám ảnh clip hiện trường00:16ẢNH: Người dân TP.HCM thắp hoa đăng, chắp tay cầu nguyện cho những nạn nhân đã mất trong đại dịch Covid-1901:343 con bị bắt cóc cùng lúc, bố mẹ kiên trì đứng 1 chỗ bán thịt suốt 26 năm và cái kết04:36Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:12Thấy cô bé đi xe đạp bần thần trước dòng lũ dữ, tài xế xe tải làm 1 hành động khiến CĐM “thả tim”03:19Nữ tài xế xe công nghệ vay tiền mở trạm cưu mang chó mèo07:171,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Ông bố chở bình ô xy cứu con đêm giãn cách xã hội: 'Con không còn đau'04:15Hai vợ chồng già cùng 3 chú chó sống lang thang, lượm ve chai mưu sinh02:55TP.HCM khoảng 1.000 ca F0/ngày: Xe ôm công nghệ, shipper tiếp xúc nhiều người, dùng cách nào bảo vệ mình27:23Thực hư hình ảnh những em học sinh phải cách ly tập trung ở lều bạt?02:02Đằng sau bức ảnh hàng ghế với hoa và đèn tưởng niệm xếp dọc con hẻm nhỏ Sài Gòn: "Nơi tôi ở, có ba mẹ tôi đã nằm xuống vì Covid-19…"03:10Cấp giấy chứng nhận ngay sau tiêm mũi 2 phòng Covid-19 để dân thuận tiện đi lại23:17‘Hà Nội buộc cách ly người từ TP.HCM, Bình Dương về là không hợp lý’21:02Bé trai 3 tuổi tử vong thương tâm ở trường mầm non nghi do nuốt đinh vít03:21Con gái ôm di ảnh cha thả hoa đăng trong lễ tưởng niệm ở Hà Nội: Thương cho tất cả nạn nhân đã ra đi vì Covid-1902:34Cận cảnh 2 khu điều trị F0 hơn 800 giường bệnh sắp đưa vào hoạt động ở Thừa Thiên Huế00:28Mưa lũ gây thiệt hại cho miền Trung hơn 36.000 tỉ đồng03:42

Tiêu điểm

Nam thanh niên để lại đôi dép, xe máy trên cầu Công Lý rồi nhảy xuống kênh tự tử
16:36:41 28/11/2021
Vụ hỗ trợ 2.000 đồng ở Quảng Nam: Bí thư huyện Phú Ninh yêu cầu kiểm điểm từ huyện đến xã
01:04:33 28/11/2021
Tài xế xe tải đường dài ngủ gật, tông vào quán ăn, làm chết nữ chủ quán
14:51:39 27/11/2021
Chủ tịch MTTQVN xã: Thủy Tiên không cho quay phim, chụp ảnh, từ chối đề nghị hỗ trợ
16:41:28 28/11/2021
2 người dân Lai Châu bị phạt tù vì nuôi nhốt gấu, Cục Kiểm lâm: Không được phép nuôi gấu chó để bán
14:40:42 28/11/2021
Vụ Bí thư Cô Tô bị tố hiếp dâm: Vì sao hàng loạt lãnh đạo bị kỷ luật?
14:25:23 27/11/2021
Lạ đời, trồng cây ăn quả "bắt ăn kham khổ", lại để cỏ dại mọc um tùm như vườn rậm, thế mà ai cũng khen
19:22:19 28/11/2021
Giá mít Thái hôm nay 27/11: Ngừa mít xơ đen như thế nào, cách nhận biết mít xơ đen?
16:17:49 27/11/2021
Hai bé sinh đôi bị bố mẹ chối bỏ giữa mùa dịch, ông bà nghèo không biết lấy gì nuôi cháu
16:57:38 27/11/2021
TP.HCM: 3 quận tăng cấp độ dịch, 9 quận huyện 'vùng xanh'
14:22:21 28/11/2021

Thông tin đang nóng

Johnny Đặng "tố" Khoa Pug thất hứa, tự ý cắt liên lạc, gọi điện mấy lần không nghe máy
18:30:56 28/11/2021
NSND Nguyễn Tiến qua đời
17:23:58 28/11/2021
Lộ biệt thự cực 'khủng' của gia đình Hoài Linh ở Mỹ?
19:37:33 28/11/2021
1 nam ca sĩ Vbiz bị trộm phụ kiện trên xế xịn, camera hé lộ thủ đoạn tinh vi trog 30 giây của kẻ xấu!
17:21:38 28/11/2021
Quang Hà mê đắm, Quang Dũng hết lời khen ngợi khi chiêm ngưỡng cầu thang dát vàng nhà Lệ Quyên
19:54:04 28/11/2021
Từ Hy Viên chẳng còn gì sau cuộc tình 20 ngày
19:23:02 28/11/2021
Kim Hye Soo tung hậu trường thử váy ở Rồng Xanh thôi mà gây bão: "Chị đại" o ép vòng 1 căng đét, bảo sao thành bà hoàng thảm đỏ
18:47:18 28/11/2021
Hé lộ danh tính nam ca sĩ là con ruột NS Thương Tín: Từng bảo vệ bố trước dư luận, nói điều gì khi ông lâm vào hoàn cảnh khó khăn?
21:28:38 28/11/2021
Lâm Canh Tân lái xe tháo chạy sau khi hôn Triệu Lệ Dĩnh, sự thật là gì mà bị cà khịa suốt bao năm?
17:49:17 28/11/2021
Điều kỳ lạ gì sẽ xảy ra với cơ thể phụ nữ khi làm 'chuyện ấy'?
20:20:07 28/11/2021

Tin mới nhất

Sóc Trăng kêu gọi trẻ em từ 12 tuổi trở lên đi tiêm vắc xin

23:11:57 28/11/2021
Bộ Y tế đã phân bổ đủ vắc xin, nhưng vẫn còn một số người dân từ 12 tuổi trở lên chưa được tiêm nên chủ tịch tỉnh Sóc Trăng đôn đốc khẩn trương đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin

Đề xuất tạm dừng nhập cảnh hành khách đến Việt Nam từ 7 quốc gia phát hiện biến thể Omicron

23:08:16 28/11/2021
Liên quan đến biến thể Omicron đang gây lo ngại khắp thế giới, chiều tối nay 28-11, Bộ Y tế cho biết đã có đề nghị nói trên

Đêm nay lạnh dưới 0 độ C, dự báo đỉnh Fansipan Sa Pa phủ trắng sương muối

22:06:47 28/11/2021
Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai thông tin, đêm nay (28/11) nhiệt độ tại đỉnh núi Fansipan (Sa Pa) có thể xuống dưới 0 độ C, dự báo sương muối sẽ phủ trắng nóc nhà Đông dương

Những đứa con tìm về nguồn cội

20:53:33 28/11/2021
Là những đứa con lai gặp khó khăn trong việc giao tiếp với mẹ, 2 chàng trai người Anh gốc Việt Astro và Kenny đã từng tìm cách che giấu một nửa nguồn gốc của bản thân để hòa nhập hơn với nơi họ được sinh ra

Chuyển đổi số qua góc nhìn của một bà chủ trồng rau: Chỉ cần 1 người quản lý được trang trại 5ha

19:16:12 28/11/2021
Chuyển đổi số qua góc nhìn của một bà chủ trồng rau: Chỉ cần 1 người quản lý được trang trại 5ha

Khoảng 1.000 ca F0/ngày: Người Sài Gòn cuối tuần thế nào, có ra ngoài thư giãn?

17:01:04 28/11/2021
Cuối tuần là khoảng thời gian để nhiều người xả stress sau một tuần làm việc mệt nhọc. Tuy nhiên, sau khoảng thời gian dài giãn cách xã hội, nhiều người Sài Gòn vẫn quen với việc ở nhà thay vì đi tụ tập, du lịch hoặc mua sắm như trước

Israel đóng cửa với toàn thế giới vì lo ngại biến thể Omicron

16:17:00 28/11/2021
Hôm 27.11, Israel tuyên bố cấm nhập cảnh đối với toàn bộ người nước ngoài đến nước này, trở thành quốc gia đầu tiên đóng cửa biên giới hoàn toàn trước thông tin ngày càng đáng lo ngại về biến thể Omicron gây bệnh Covid-19

Tỷ phú nuôi tôm tỉnh Quảng Nam trở thành nông dân Việt Nam xuất sắc 2021, từng "vứt" 20 tỷ xuống đồng hoang

14:49:23 28/11/2021
Nông dân Nguyễn Xuân Cần đã trải qua rất nhiều lần thất bại, có lúc sổ đỏ, nhà cửa mang đi cầm để bám lấy cái nghiệp nuôi tôm

Nuôi thứ gà toàn con to cao, mỗi tháng nông dân này của tỉnh Phú Yên bán 15 con, giá 3 triệu/con

14:36:11 28/11/2021
Trong dịp ghé thăm huyện Phú Hòa, tôi được ông Đào Tấn Nhiệm phụ trách trạm Khuyến nông huyện Phú Hòa giới thiệu về một mô hình mang lại sự ổn định cao trong chăn nuôi đó là nuôi gà chọi (tiếng địa phương gọi là gà nòi) của gia đình ông...

Bán hàng tấn ổi vèo vèo qua mạng, Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 của Bạc Liêu lại đau đầu vì giá phân bón

14:33:10 28/11/2021
Chia sẻ niềm vui khi được bình chọn là Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021, ông Sơn By, dân tộc Khmer ở ấp Cái Giá, xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu mong muốn Nhà nước, các ngành chức năng có chính sách bình ổn giá phân bón, v...

Giá mít Thái hôm nay 28/11: Giá mít ở Sóc Trăng bất ngờ tăng, chăm vườn mít Thái mùa mưa cần lưu ý những gì?

14:28:10 28/11/2021
Cập nhật giá mít Thái hôm nay 28/11 tại ĐBSCL cho thấy, giá mít vẫn đi ngang so với hôm qua, riêng giá mít ở Sóc Trăng bất ngờ tăng 1.000 đồng/kg

Sốc: Một nông dân xuất sắc ở Bình Dương phải bù lỗ 12 tỷ đồng nuôi gà vì dịch Covid-19

14:24:55 28/11/2021
Ông Đinh Ngọc Khương - Nông dân Việt Nam xuất sắc 2021 đến từ Bình Dương trong 5 tháng vừa qua phải bù lỗ tới 12 tỷ đồng do tác động của dịch Covid-19

F0 vẫn cả 1.000 ca/ngày: Hàng xóm sát nhà F0, người Sài Gòn đã không còn sợ

14:20:10 28/11/2021
Một số lãnh đạo phường cho biết, từ khi TP.HCM ‘bình thường mới’, các ca F0 đa số được cách ly, điều trị tại nhà; hàng xóm xung quanh vẫn sinh hoạt, buôn bán bình thường. Tại sao như vậy?

Bí mật nguyên lý nỏ Liên Châu của An Dương Vương

14:06:20 28/11/2021
Theo truyền thuyết, Trọng Thủy hẳn phải nhìn thấy Nỏ thần, mới biết được cách đánh tráo lẫy nỏ là vuốt rùa

Công trình nước sạch xây xong để... "ngắm", dân vẫn phải dùng nước ô nhiễm

14:03:28 28/11/2021
Gần 5 năm qua, người dân xã Quế Mỹ, huyện Quế Sơn, Quảng Nam bức xúc công trình nước sạch xây dựng hơn 5 tỷ đồng rồi bỏ hoang. Trong khi đó, hàng ngày người dân phải sử dụng nguồn nước bị nhiễm bẩn

Vụ 2 máy bay va chạm: Tạm giữ giấy phép của nhân viên phát tín hiệu

13:56:10 28/11/2021
Là người có nhiệm vụ lai dắt máy bay vào vị trí đỗ, nhưng nhân viên phát tín hiệu mặt đất lại không kịp thời phát hiện nguy cơ để cảnh báo với phi công về va chạm máy bay

Miền Trung và Tây Nguyên mưa to, có nơi mưa rất to

12:44:36 28/11/2021
Từ sáng sớm nay (28/11) đến ngày 30/11, ở Trung Trung Bộ, Nam Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to

Săn 'lộc trời': Vào mùa săn nấm mối

12:01:31 28/11/2021
Không phải bỏ công trồng trọt, chăn nuôi, nhưng nhiều người dân Quảng Trị vẫn có “bát cơm đầy” khi theo sát thời gian trời... phát lộc

Dòng sông cạn có thế rồng cuộn khi nhìn từ trên cao ở thung lũng Đồng Lâm

11:35:18 28/11/2021
Địa hình Đồng Lâm (Lạng Sơn) lúc là đồng cỏ mênh mông, khi lại là hồ nước xanh ngắt dưới chân những ngọn núi đá vươn lên bầu trời. Nhìn từ trên cao, khúc sông có hình ảnh như con rồng đang cuộn mình

Bà Rịa – Vũng Tàu: 2 vụ tai nạn giao thông trong đêm làm 3 người tử vong

11:06:11 28/11/2021
Một đêm trên địa bàn TX.Phú Mỹ (Bà Rịa-Vũng Tàu) xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 3 người tử vong. Vụ việc đang được lực lượng chức năng điều tra nguyên nhân

Thừa Thiên - Huế tăng cường các giải pháp nhằm tháo gỡ 'thẻ vàng' IUU

05:59:32 28/11/2021
Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến đánh giá cao công tác phòng, chống dịch COVID-19 của địa phương đã góp phần giữ ổn định kinh tế vĩ mô và đạt chỉ tiêu tăng trưởng rất tích cực, trong đó có đóng góp của ngành Nông n...

Thị trường nông sản tuần qua: Giá gạo Thái Lan chạm mức cao nhất trong hơn 1 tháng

05:54:41 28/11/2021
Giá gạo xuất khẩu của Thái Lan đã chạm mức cao nhất của hơn một tháng trong phiên ngày 25/11 sau khi lượng đơn đặt hàng tăng và đồng baht Thái mạnh lên

Tổng vốn đăng ký của các dự án FDI tăng thêm 8 tỷ USD trong 11 tháng

05:47:29 28/11/2021
Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, tính đến ngày 20/11/2021, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài đạt 26,46 tỷ USD, tăng 0,1% so với cùng kỳ năm 2020

Hiệu quả từ mô hình 'con tôm ôm cây lúa'

05:45:12 28/11/2021
Thời gian qua, mô hình tôm - lúa đã mang lại những hiệu quả bền vững cho người nông dân nơi vùng biển mặn huyện Thạnh Phú, Bến Tre

Có thể bạn quan tâm

Quyền Linh bức xúc tin 'nhiễm covid-19 cùng con gái, phải thở máy'

Sao việt

23:17:27 28/11/2021
MC Quyền Linh vừa livestream chứng minh mình vẫn khỏe mạnh, không nhiễm Covid-19 như tin đồn thất thiệt

Thế nào là dậy thì ngoạn mục? Nhìn con gái Angelina Jolie với màn lột xác từ tomboy hóa tiểu mỹ nhân khiến cả thế giới trầm trồ là đủ hiểu!

Sao âu mỹ

23:13:30 28/11/2021
Sau 10 năm theo đuổi phong cách tomboy cá tính, con gái Angelina Jolie - Shiloh Jolie-Pitt đã có màn dậy thì cực kì thành công và khiến cả thế giới kinh ngạc

Súp Miso của Nhật Bản

Ẩm thực

23:10:27 28/11/2021
Súp Miso là một món ăn truyền thống của người Nhật, thường được dùng với cơm trắng trong bữa điểm tâm, làm món khai vị hoặc bữa trưa nhẹ

Chuyện lạ LMHT: Mùa giải 2022 của khu vực LCK còn chưa diễn ra nhưng Gen.G đã là "Ông vua về nhì"

Esport

23:09:16 28/11/2021
Đối với những tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp thì mục tiêu tối thượng khi thi đấu đó là giành chức vô địch ở giải đấu mà họ tham dự. Bất kể là giải đấu cấp khu vực hay quốc tế thì việc vô địch luôn là điều quan trọng nhất

Tưởng “chơi game ảo kiếm tiền thật", game thủ hoang mang khi cứ đầu tư vào là “mất trắng"

Game online

23:07:30 28/11/2021
Cộng đồng người chơi game di động Trung Quốc nói chung và của tựa game Fruit Fantasy nói riêng đang bức xúc bởi việc tựa game mình yêu thích vẫn cày cuốc thường xuyên không thể đăng nhập được nhiều ngày nay. Đặc biệt, nạp tiền thì được ...

Australia xác nhận 2 trường hợp đầu tiên nhiễm biến thể Omicron

Thế giới

23:05:29 28/11/2021
Giới chức y tế Australia ngày 28/11 thông báo 2 ca nhiễm COVID-19 tại bang đông dân nhất New South Wales đã được xác nhận nhiễm biến thể Omicron

Hung họa bủa vây, 3 con giáp đối mặt cùng lúc nguy cơ mất tiền mất của và họa tiểu nhân cuối tuần này (27-28/11)

Trắc nghiệm

23:04:07 28/11/2021
Điềm báo bất hòa xảy ra khiến bạn phải tốn nhiều công sức để xử lý các tình huống khó xử phát sinh. Càng những lúc như này bạn càng nên giữ thái độ dĩ hòa vi quý, đừng cố hơn thua bằng được với những người xung quanh để giảm bớt sự căng...

Nhóm nhạc thị phi THE9 thông báo tan rã: Fan only ăn mừng vì "cuối cùng ngày này cũng đến"

Nhạc quốc tế

22:57:07 28/11/2021
Sáng 28/11, girlgroup THE9 thông báo sẽ chính thức tan rã vào 5/12 tới. Sau khi giải tán, các thành viên sẽ tách ra để tiếp tục hoạt động độc lập

Danh tính dancer xuất hiện trên "Rap Việt" được khen giống Lisa

Nhạc việt

22:55:35 28/11/2021
Bên cạnh những màn tranh đấu hấp dẫn của các thí sinh, Rap Việt năm nay còn thu hút khán giả bởi sự xuất hiện của dàn ca sĩ, DJ hay dancer ấn tượng

Khám phá Abkhazia

Du lịch

22:53:53 28/11/2021
Abkhazia, đất nước nằm bên bờ biển Đen sở hữu các thắng cảnh tự nhiên tuyệt đẹp cùng nền văn hóa đậm đà bản sắc và những con người đôn hậu, hiếu khách

Tình hình Covid-19 Cà Mau: Ghi nhận 387 ca mắc mới, có 201 ca cộng đồng

Sự kiện nóng

22:49:23 28/11/2021
Hôm nay, Cà Mau ghi nhận 387 ca dương tính với Covid-19 mới, trong đó có 201 ca cộng đồng

Chấn thương kinh hoàng, Neymar bật khóc rời sân

Bóng đá thế giới

22:46:55 28/11/2021
Trong trận đấu của PSG vừa kết thúc cách đây ít phút, Neymar phải rời sân trong đau đớn sau pha vào bóng thô bạo của cầu thủ Saint-Etienne