TP.HCM sau ngày 30.9: Sinh viên mới trúng tuyển có tới trường học tập trung?

Sinh viên trúng tuyển năm 2021 sẽ bắt đầu năm học mới trong tháng 10. Trong bối cảnh mới của TP.HCM sau ngày 30.9, khi nào sinh viên tới trường học tập trung?

TP.HCM sau ngày 30.9: Sinh viên mới trúng tuyển có tới trường học tập trung? - Hình 1

Sinh viên một trường ĐH tại TP.HCM trở lại trường sau đợt nghỉ phòng dịch Covid-19 năm ngoái – NGỌC DƯƠNG

Nhiều trường ĐH có thông báo “mở” về việc học tập trung

Đến thời điểm này, nhiều trường ĐH đã chính thức kết thúc năm tuyển sinh 2021. Sinh viên trúng tuyển bắt đầu thực hiện các bước nhập học, sinh hoạt đầu khóa và chính thức bước vào năm học đầu tiên bậc ĐH. Trong bối cảnh mới của TP.HCM những ngày dịch Covid-19 dần được kiểm soát, các trường ĐH đều đưa ra thông báo “mở” về việc sinh viên tới trường học tập trung.

Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM bắt đầu tổ chức chuyên đề sinh hoạt công dân đầu khóa cho sinh viên từ ngày 27.9 đến 2.10. Theo kế hoạch, trường sẽ đồng loạt triển khai giảng dạy theo hình thức trực tuyến học kỳ 1 năm học 2021-2022 từ ngày 4.10. Thông báo của trường nêu rõ: “Các học phần lý thuyết dạy trực tuyến từ đầu học kỳ cho đến khi có thông báo mới. Khi có lệnh của các cấp chính quyền cho phép sinh viên trở lại trường học tập, trường sẽ dành ít nhất 2 tuần để sinh viên chuẩn bị. Trường hiện chưa triển khai các học phần thực hành và thực tập, sinh viên chờ thông báo. Trong thời gian này, sinh viên sẽ không đến trường…”.

TP.HCM sau ngày 30.9: Sinh viên mới trúng tuyển có tới trường học tập trung? - Hình 2

Thông báo của Trường ĐH Văn hóa TP.HCM tới sinh viên về kế hoạch học tập năm học mới – ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

PGS-TS Nguyễn Xuân Hoàn, Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, cũng ký ban hành kế hoạch tổ chức tuần sinh hoạt công dân đầu khóa. Trong đó, giai đoạn 1 triển khai các chuyên đề sinh hoạt trực tuyến bắt đầu từ 27.9. “Trong quá trình triển khai, tại một thời điểm nào đó, nếu điều kiện thực tế cho phép tổ chức các hoạt động giảng dạy và học tập bình thường tại trường, ban tổ chức có thể chuyển đổi sang hình thức sinh hoạt trực tiếp”, thông báo ghi.

Ở giai đoạn 2, từ ngày 30.10 trở đi, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM triển khai các chuyên đề sinh hoạt trực tiếp (nếu đến trường), trực tuyến (nếu chưa đến trường). Ở giai đoạn này, trường lưu ý việc tổ chức theo hình thức sinh hoạt trực tiếp chỉ thực hiện khi các điều kiện thực tế cho phép. Trong trường hợp dịch bệnh tiếp tục kéo dài và TP.HCM vẫn áp dụng giãn cách, ban tổ chức có thể chuyển đổi sang hình thức sinh hoạt trực tuyến.

Cùng với thông báo về việc học trực tuyến học kỳ 1 năm học 2021-2022, Trường ĐH Văn hóa TP.HCM còn đề nghị sinh viên, học viên chưa đến trường để học tập trung từ nay cho đến khi có thông báo mới của trường.

Bản tin Covid-19 ngày 27.9: Cả nước 9.362 ca nhiễm mới | TP.HCM xin mã số cho 150.000 F0 từ test nhanh

Học giáo dục quốc phòng… trực tuyến

Không chỉ sinh hoạt đầu khóa, một số trường ĐH còn triển khai dạy học giáo dục quốc phòng và an ninh cho tân sinh viên năm 2021 theo hình thức trực tuyến.

Từ ngày 11.10 đến 6.11, Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh (ĐH Quốc gia TP.HCM) phối hợp với Trường ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM tổ chức việc dạy học và thi môn học giáo dục quốc phòng và an ninh. Do tình hình dịch bệnh Covid-19 tại TP.HCM còn diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn cho sinh viên, môn học này sẽ diễn ra theo hình thức trực tuyến qua các phần mềm Zoom, Google Meeting.

Cũng theo thông báo của Trường ĐH Công nghệ thông tin TP.HCM, do tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, tất cả các lớp học lý thuyết và thực hành đều được triển khai giảng dạy theo hình thức trực tuyến cho đến khi có thông báo mới. Khóa tuyển sinh năm 2021 bắt đầu học từ ngày 4.10.

Tương tự, Trường ĐH Tài chính-Marketing cũng tổ chức dạy 4 học phần môn giáo dục dục quốc phòng và an ninh cho sinh viên trúng tuyển nhập học năm nay theo hình thức trực tuyến cho đến khi có thông báo mới. Theo kế hoạch, sinh viên học từ ngày 4.10 đến 26.12, thi từ cuối tháng 12.

Trường ĐH Văn Hiến cũng thông báo các lớp học lý thuyết, thực hành áp dụng cho sinh viên trúng tuyển năm nay, cũng thực hiện theo hình thức trực tuyến cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, trong một thông báo kế hoạch học tập học kỳ 1 năm học 2021-2022, Trường ĐH Kinh tế-Tài chính TP.HCM cũng cho biết, đến thời điểm tổ chức học kỳ 1, nếu tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP.HCM được kiểm soát tốt và UBND TP.HCM cho phép, trường sẽ tổ chức học tập trung. Nếu tình hình diễn biến dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, nhằm đảm bảo an toàn cho người học và tạo điều kiện cho sinh viên hoàn thành tiến độ đào tạo, trường sẽ bắt đầu theo hình thức trực tuyến cho đến khi điều kiện cho phép sẽ chuyển qua học trực tiếp tại trường.

Như vậy, việc cho sinh viên tới trường học tập trung tại TP.HCM sau ngày 30.9 còn phụ thuộc vào tình hình kiểm soát dịch bệnh và quyết định của thành phố trong những ngày sắp tới. Dù triển khai dạy học theo hình thức trực tuyến nhưng các trường đều có các phương án chủ động để đón sinh viên trở lại trường ngay khi được phép.

Có nhiều ca nhiễm Covid-19 mới: Lần đầu tiên sinh viên thi vấn đáp trực tuyến

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều trường ĐH đồng loạt có quyết định dời lịch thi hoặc tổ chức thi online để thay thế, bao gồm vấn đáp trực tuyến.

Có nhiều ca nhiễm Covid-19 mới: Lần đầu tiên sinh viên thi vấn đáp trực tuyến - Hình 1

Những ngày qua, sinh viên Trường ĐH Nông lâm TP.HCM đến trường tuân thủ quy định phòng chống dịch Covid-19 - THANH DUNG

Hôm nay (20.5), một số trường ĐH tại TP.HCM đã chính thức ra quyết định áp dụng các biện pháp thay thế trong đánh giá sinh viên cuối học kỳ 2, năm học 2020-2021 vì tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Trong đó, lần đầu tiên hình thức thi vấn đáp trực tuyến được các trường triển khai.

Tối 20.5: Thêm 45 ca Covid-19 tại TP.HCM và 5 tỉnh thành

Thi vấn đáp trực tuyến ra sao?

GS-TS Sử Đình Thành, Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, ký thông báo về việc thi kết thúc học phần bắt đầu từ ngày 20.5.

Theo đó, lịch thi kết thúc học phần của Trường ĐH Kinh tế TP.HCM từ ngày 20.5 trở đi sẽ được thực hiện với hình thức tiểu luận không thuyết trình, vấn đáp trực tuyến và dự án. Riêng thi vấn đáp trực tiếp được chuyển sang hình thức trực tuyến và tiểu luận có thuyết trình tập trung sẽ chuyển sang trực tuyến.

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM cũng tạm hoãn hình thức thi viết tập trung tại phòng thi và phòng máy tính. Giảng viên sẽ thống nhất với sinh viên về việc thay đổi hình thức thi này và trường sẽ ban hành lịch thi trước ngày thi ít nhất một tuần.

Cũng trong hôm nay, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM thông báo thay đổi hình thức đánh giá học phần cuối kỳ, với nhiều phương pháp thay thế cho hình thức thi tập trung để phòng chống dịch Covid-19.

Cụ thể, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM đưa ra 3 hình thức đánh giá thay thế gồm: thi vấn đáp trực tuyến, thi tự luận đề mở và bài tập dự án, bài tập cuối khóa. Các môn học đăng ký lựa chọn hình vấn đáp sẽ được xếp lịch thi trên nền tảng Zoom. Sinh viên đăng nhập vào phòng chờ của Zoom và lần lượt được giảng viên lựa chọn vào thi vấn đáp trực tuyến. Mỗi phòng thi trên Zoom có 2 giảng viên đúng chuyên môn tham gia chấm thi theo quy định.

Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM xếp lịch thi các môn thi tự luận đề mở trên phần mềm Microsoft Teams. Trung tâm quản lý chất lượng của trường này sẽ kích hoạt ca thi, cung cấp đề thi, tạo quản lý thời gian làm bài của sinh viên và chuyển bài thi về khoa để phân công người chấm. Sinh viên chỉ cần đăng nhập vào phần mềm Microsoft Teams theo lịch thi, nhận đề thi và làm bài viết, nộp file ảnh vào hệ thống theo thời gian quy định.

Đối với hình thức đánh giá bằng bài tập, giảng viên của Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM sẽ giao bài tập dự án hoặc bài tập cuối khóa cho sinh viên thực hiện, hướng dẫn cụ thể nội dung, yêu cầu, phương thức đánh giá. Sinh viên làm bài và nộp cho giảng viên qua email và vào Microsoft Teams hoặc E-classroom hoặc Google Classroom... để lấy điểm cuối kỳ. Trong trường hợp giao bài tập dạng nhóm, giảng viên sẽ yêu cầu rõ phạm vi thực hiện của từng thành viên, tùy môn học, bài tập mà có thể yêu cầu thuyết trình trực tuyến.

Dừng thi, nghỉ học tập trung để phòng dịch Covid-19

Trong khi đó, một số trường tại TP.HCM quyết định cho sinh viên nghỉ học tập trung hoặc tạm dừng thi tại trường để phòng chống dịch Covid-19.

Trường ĐH Nông lâm TP.HCM được biết đến là một trong số ít trường ĐH tại thành phố còn duy trì hoạt động dạy học trực tiếp trong những tuần qua dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, trường này vừa có thông báo dừng nhiều hoạt động dạy học trực tiếp.

Cụ thể, PGS-TS Huỳnh Thanh Hùng, Quyền hiệu trưởng Trường ĐH Nông lâm TP.HCM, vừa ký thông báo về việc tạm hoãn lễ trao bằng tốt nghiệp để phòng chống dịch Covid-19 và sinh viên có nhu cầu nhận bằng sớm liên hệ trường để được giải quyết.

"Đối với các học phần lý thuyết đã xong, hoạt động thực hành và thực tập vẫn diễn ra bình thường. Tuy nhiên, nhà trường chuyển sang dạy học trực tuyến đối với các học phần lý thuyết chưa xong. Nhà trường khuyến cáo sinh viên có nhà ở các vùng đang có dịch và vùng có nguy cơ dịch cao không về quê và nên ở tại chỗ", theo thông báo của Trường ĐH Nông lâm TP.HCM.

Tại Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, ban giám hiệu đã chuyển qua dạy học trực tuyến các học phần lý thuyết từ ngày 10.5 và trong thông báo mới nhất là tiếp tục kéo dài hình thức học online đến ngày 6.6.

Các lớp thực hành, thí nghiệm, đồ án môn học, khóa luận tốt nghiệp, giáo dục quốc phòng thực hành và giáo dục thể chất của Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM vẫn diễn ra bình thường nhưng tuân thủ quy định 5K của Bộ Y tế về phòng chống, dịch Covid-19.

Còn Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM có thông báo tạm dừng tất cả kỳ thi bậc ĐH chính quy diễn ra tại trường từ ngày hôm nay (20.5) vì tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Bên cạnh đó, trường sẽ tạm dừng tất cả kỳ thi trong tháng 5 cho đến khi có thông báo mới, bao gồm kỳ thi cuối học kỳ 2 và thi giữa học kỳ 3 năm học 2020-2021.

Sau 20 ngày không phát sinh ca nhiễm trong cộng đồng, hiện TP.HCM ghi nhận thêm 2 ca mắc Covid-19 (ngụ ở TP.Thủ Đức và Q.7). Trong ngày 20.5, TP.HCM ghi nhận thêm 3 ca nhiễm mới tại hẻm 287 Nguyễn Đình Chiểu, P.5, Q.3 và 1 trường nghi nhiễm Covid-19 ở hẻm 954 Quang Trung (P.8, Q.Gò Vấp).

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Kiểm tra, chấm bài giữa kỳ môn tích hợp lớp 6 như thế nào?
13:43:08 26/10/2021
Giấu bố mẹ đăng ký vào đại học, cô gái H’Mông 'chạm tay' vào ước mơ làm bác sĩ
10:01:33 26/10/2021
Xin đừng "trăm sự nhờ cô"…
11:39:54 27/10/2021
Nhà trường đổi mới cách thi, giảm áp lực học online
17:02:23 27/10/2021
Hơn 100 bác sĩ nội trú “kêu cứu” vì không được nhận đủ bằng, ĐH Y Hà Nội nói gì?
09:54:41 26/10/2021
Làm thầy phải có cái “Tâm”
13:05:37 26/10/2021
5 đại học Việt Nam vào top trường ở các nền kinh tế mới nổi
14:36:50 26/10/2021
Thi trực tuyến: Nỗ lực thực hiện kiểm tra, đánh giá đúng năng lực học sinh
17:12:51 26/10/2021
Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu đạt chuẩn chất lượng QS Stars TM 4 sao
06:45:16 27/10/2021
Nghề quản trị nhà hàng sẽ "sống" sao sau đại dịch Covid-19?
08:00:08 27/10/2021

Thông tin đang nóng

Kỳ 2 chuyện sao nữ rộ tin ly hôn chồng thiếu gia mà chối bay chối biến, ai dè lại có “khúc cua ngoạn mục” và bí mật không thể ngờ!
06:06:48 28/10/2021
Cuộc sống của Diệp Lâm Anh hiện tại ra sao?
07:31:39 28/10/2021
Trang Trần bị phạt 7,5 triệu đồng vì livestream chửi tục, thái độ sau đó đặc biệt gây tranh cãi
08:15:26 28/10/2021
Bạn học tiết lộ điều ít biết về Kim Seon Ho 'Điệu cha-cha-cha làng biển'
06:27:34 28/10/2021
Xôn xao clip chú tiểu Tịnh thất Bồng Lai "lỡ" gọi mẹ liền bị che miệng
06:18:55 28/10/2021
Song Hye Kyo bất ngờ để lộ "tha thu": Nữ thần trong làng gái ngoan ngày nào giờ đã lột xác táo bạo rồi?
07:49:56 28/10/2021
Con gái ít biết của Bằng Kiều: 12 tuổi cao 1m70, sở hữu penthouse 20 tỷ
08:10:16 28/10/2021
Bà Nguyễn Phương Hằng: "Tôi phải lòng ông Lê Tùng Vân rồi nha"
06:27:06 28/10/2021
Tất cả những bệnh sau đều có thể dẫn đến suy thận
01:48:19 28/10/2021
Vì sao "ông trùm" Điền Quân lại có nickname là Color Man?
06:39:29 28/10/2021

Tin mới nhất

Giúp phân luồng học sinh, nâng cao chất lượng lao động

06:24:35 28/10/2021
Thông tin Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thí điểm đào tạo nghề cao đẳng cho học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở ở 10 ngành nghề chất lượng cao được xem là thông tin tích cực của giáo dục nghề nghiệp.

TX Quảng Yên tổ chức Cuộc thi khoa học kỹ thuật năm học 2021-2022

06:24:24 28/10/2021
Trong các ngày 25 và 26/10, Phòng Giáo dục & Đào tạo TX Quảng Yên tổ chức Cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) cấp thị xã dành cho học sinh trung học năm học 2021 - 2022.

Cà Mau: Dạy và học trực tiếp đảm bảo an toàn, chất lượng

06:22:41 28/10/2021
Hiện tại, 18 trường ở Cà Mau tổ chức dạy và học trực tiếp đều thuộc địa bàn vùng xanh đảm bảo được điều kiện an toàn.

Đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, đưa Trường Cao đẳng Nguyễn Du phát triển xứng tầm

06:22:32 28/10/2021
 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Châu đề nghị Trường Cao đẳng Nguyễn Du phải năng động, sáng tạo, nắm bắt nhu cầu của xã hội để đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, đưa trường phát triển xứng tầm.

Hầu hết các trường tại Tuyên Quang đều thiếu giáo viên, cần cơ chế đặc thù để gỡ khó

05:19:11 28/10/2021
Hầu hết các trường tại Tuyên Quang đều gặp khó khăn do thiếu giáo viên - một bất cập trong công tác giáo dục của tỉnh từ nhiều năm qua.

Thời gian làm việc của giảng viên: Phát huy quyền tự chủ

21:19:38 27/10/2021
Các chuyên gia, nhà khoa học hoan nghênh đề xuất giảng viên có chức danh GS, PGS và giảng viên có trình độ tiến sĩ đang công tác tại cơ sở GD đại học được kéo dài thời gian làm việc kể từ khi đủ tuổi nghỉ hưu. 

Duy trì thói quen đọc sách cho học sinh

20:41:04 27/10/2021
Học trực tuyến, học sinh tiếp cận nhiều với các thiết bị điện tử. Làm thế nào để các em duy trì được thói quen đọc sách, tiếp cận với tri thức là nỗ lực của nhiều thầy cô giáo. 

Bức thư từ trường tiểu học Mỹ khiến người cha là tiến sĩ bất ngờ

20:33:22 27/10/2021
Là tiến sĩ người Trung Quốc đang làm việc tại Mỹ, khi quan sát việc học của con, ông Huang Quanyu nhận ra nhiều điểm khác biệt giữa nền giáo dục ở 2 quốc gia này, đặc biệt là trong môn toán.

Học viện Quản lý giáo dục khai giảng trực tuyến kết hợp trực tiếp

20:29:41 27/10/2021
Sáng 27/10, Học viện Quản lý Giáo dục tổ chức khai giảng năm học 2021 – 2022 theo hình thức trực tuyến kết hợp trực tiếp. 

Chủ nhân huy chương Đồng Olympic Toán quốc tế mong thành sinh viên năng động

20:26:44 27/10/2021
Phan Hữu An có một niềm yêu thích tự nhiên với môn Toán học, đây là động lực để em tự tin tìm hiểu và dành nhiều thời gian cho môn học này. 

Bốn nữ sinh Đất Tổ xuất sắc chinh phục 8.0 IELTS

20:20:27 27/10/2021
Chỉ trong vòng nửa năm, 4 nữ sinh Đất Tổ Phú Thọ đã nối tiếp ghi tên trong danh sách những learner chinh phục đỉnh cao IELTS với số điểm xuất sắc 8.0

Học online "trường kỳ", học sinh lớp 1, lớp 2 kiểm tra định kỳ ra sao?

19:29:11 27/10/2021
Đến thời điểm này, Hà Nội tiến hành học online 100% được nửa học kỳ I, năm học 2021-2022. Nhiều phụ huynh băn khoăn, học sinh lớp 1, 2 kiểm tra định kỳ như thế nào nếu học trực tuyến kéo dài hết năm?

Phát triển cơ sở giáo dục nghề nghiệp ngoài công lập lên 45% vào năm 2030

19:29:08 27/10/2021
Đó là mục tiêu Bộ LĐ-TB&XH đề xuất tại dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục nghề nghiệp thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Điểm nổi bật trong chương trình tiếng Anh tại trường quốc tế ISPH

14:28:09 27/10/2021
Tại ISPH, học sinh được học tiếng Anh để sử dụng như ngôn ngữ chính trong giao tiếp và làm công cụ để học tập, tự nghiên cứu.

Cơ hội nâng cao chuẩn nghề nghiệp nhà giáo

14:16:50 27/10/2021
Đáp ứng yêu cầu đổi mới, đội ngũ nhà giáo không ngừng nâng cao trình độ. Đánh giá theo chuẩn trên Hệ thống TEMIS được cán bộ quản lý, nhà giáo hưởng ứng tích cực nhằm nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ. 

Ngoại ngữ-"chìa khóa" thời hội nhập

12:05:14 27/10/2021
Ngoài đội ngũ giảng viên được biên chế tại Khoa Ngoại ngữ, học viện thành lập Trung tâm Ngoại ngữ với chức năng giảng dạy, bồi dưỡng tiếng Anh, tiếng Nga kỹ thuật và ngoại ngữ khác với nhiều hình thức đa dạng; nghiên cứu khoa học, hợp t...

Dạy trực tuyến quá lâu, giáo viên than trời vì căng thẳng, mệt mỏi

12:02:06 27/10/2021
Dạy trực tuyến nhưng thời khóa biểu trực tiếp, học sinh không trả lời, bật nhạc, xem phim trong giờ học... khiến nhiều giáo viên phải than trời.

'Kẻ thù' của học online núp ngay trong máy tính, điện thoại

11:47:55 27/10/2021
Tôi đang đi làm thì cô giáo của con trai gọi điện hỏi bé có bị làm sao không mà trong giờ học, cô hỏi nhiều lần không thấy bé trả lời. Tôi vội vàng nói chị giúp việc vào phòng bé kiểm tra. Thì ra con đang mải chơi game.

Đừng để con tự bơi trong vòng xoáy… thế giới ảo

11:43:57 27/10/2021
Chắc hẳn, nhiều phụ huynh không hề hay biết con em mình đang làm gì trên thế giới ảo đó.

Cách trả lời câu hỏi phỏng vấn thông dụng bằng tiếng Anh

11:32:33 27/10/2021
Khi nhà tuyển dụng hỏi ưu điểm, không nên liệt kê hàng loạt tính từ như punctual (đúng giờ), ambitious (tham vọng) mà cần đưa dẫn chứng thuyết phục.

Vì sao trường đại học công lập tăng học phí năm học tới?

10:48:53 27/10/2021
Trường đại học công lập chuyển đổi cơ chế hoạt động theo hướng tự chủ sẽ là xu hướng trong thời gian tới.

Sinh viên đã mơ về một buổi lễ tốt nghiệp

10:46:47 27/10/2021
Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều trường ĐH không tổ chức lễ tốt nghiệp khiến nhiều sinh viên (SV) tiếc nuối.

Vì sao học online với học sinh tiểu học ở Úc khá nhẹ nhàng?

10:33:48 27/10/2021
Khi chuyển sang học online, việc học tại Úc vẫn diễn ra nhẹ nhàng, đặc biệt là với học sinh tiểu học.

Trường Đại học kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH): 45 năm - những thành quả đáng tự hào

10:32:08 27/10/2021
Trong 45 năm xây dựng và phát triển (27.10.1976 - 27.10.2021), Trường ĐH Kinh Tế TP. HCM tự hào đánh dấu vị trí quan trọng trên bản đồ giáo dục ĐH VN, từng bước khẳng định danh tiếng học thuật trên thế giới. 

Trường Đại học Hạ Long nâng cao chất lượng đào tạo hệ đại học

10:28:40 27/10/2021
Trường Đại học Hạ Long nâng cao chất lượng đào tạo hệ đại học

Cô gái Sài thành chia sẻ bí quyết giành học bổng thạc sĩ của Chính phủ Đan Mạch

09:36:09 27/10/2021
Theo bảng xếp hạng Times Higher Education (THE) năm 2022, Copenhagen Business School giữ vị trí thứ 15 trong khối ngành kinh tế trên thế giới.

Học làm đẹp - Bước ngoặt đáng giá và xu hướng chuyên nghiệp hóa nghề làm đẹp

08:07:45 27/10/2021
Lĩnh vực Chăm sóc sức khỏe và làm đẹp đang được nhiều bạn trẻ quan tâm, lựa chọn trong những năm gần đây. Điều này xuất phát từ nhu cầu khách hàng, thị trường và xu hướng chuyên nghiệp hoá, chuẩn hoá nghề làm đẹp.

Kết hợp nhiều hình thức dạy học để tranh thủ 'thời gian vàng'

08:05:28 27/10/2021
Theo số liệu của Bộ Giáo dục - đào tạo, tính đến ngày 26-10, số tỉnh, thành có 100% học sinh học trực tuyến vẫn duy trì như 2 tuần trước, nhưng số địa phương kết hợp nhiều hình thức dạy học một cách linh hoạt gia tăng.

Có thể bạn quan tâm

Canh gà cuộn cải thảo

Ẩm thực

09:27:03 28/10/2021
Ăn ngon lại hạ cơn nóng, còn gì bằng Canh gà cuộn cải thảo! Sự kết hợp lạ với thịt gà quấn quanh cải thảo và cà rốt tươi mắt với nước canh trong vắt, vị mát thanh, tròn dinh dưỡng khiến bạn phải trầm trồ ngợi khen.

Dấu ấn của 'người phụ nữ quyền lực' Angela Merkel

Thế giới

09:25:55 28/10/2021
Sự kiện Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier trao quyết định kết thúc nhiệm kỳ hoạt động cho Thủ tướng Angela Merkel đã chính thức khép lại 16 năm liên tiếp bà đảm đương cương vị người đứng đầu chính phủ của nền kinh tế lớn nhất châu ...

Bayern gây sốc nặng với thảm bại 0-5 dù tung đội hình mạnh nhất

Bóng đá thế giới

09:23:47 28/10/2021
Trong khuôn khổ Cúp Quốc gia Đức, Bayern thất thủ 0-5 trước Monchengladbach.

TSMC và 'cái bẫy của Mỹ' 

Thế giới số

09:22:01 28/10/2021
TSMC nhận nhiều hứa hẹn ưu đãi từ Mỹ, chấp nhận bỏ đối tác lớn Huawei nhưng giờ bị Nhà Trắng yêu cầu cung cấp nhiều bí mật kinh doanh.

Mai Âm Nhạc bị tố "quỵt" 500k vì nhận tiền mua giày xong im lặng cả tháng, bài phốt vừa lên - có ngay động thái: “Sorry em…”

Netizen

09:20:23 28/10/2021
Một bài phốt được giải quyết theo cách nhanh gọn lẹ đến mức chẳng ai ngờ.

Chồng đi ăn sáng về muộn bị vợ múa boxing

Hài hước

09:17:48 28/10/2021
Đi ăn sáng về muộn thôi mà bị hành dữ quá!, tác giả video hài hước.

Trải nghiệm Tiên Chiến - Đồ họa bắt mắt, lối chơi sâu sắc, hấp dẫn

Game online

09:17:38 28/10/2021
Khởi đầu, sẽ không có sự phân chia nào về lớp nhân vật hay tư chất thay vào đó, người chơi chỉ có thể chọn sử dụng nhân vật nam hoặc nữ, và sau đó chính thức bước vào thế giới của game để bắt đầu hành trình tìm tiên, học đạo của mình.

Vĩnh Long: Phát hiện thi thể đang phân hủy trong ống cống

Đời sống

09:16:45 28/10/2021
Trong lúc đi kiểm tra các ống cống, công nhân một công ty xây dựng ở Vĩnh Long hoảng hốt phát hiện thi thể đang trong tình trạng phân hủy.

Tan nát một siêu phẩm 

Clip hay

09:12:58 28/10/2021
Bác ấy đã chứng minh cây này là đồ ghép, một người dùng hài hước bình luận khi xem video.

Kim Seon Ho được bạn cũ minh oan, tiết lộ tính cách thật thời con đi học

Sao châu á

09:11:51 28/10/2021
Mới đây, một người ẩn danh, tự nhận là cựu sinh viên Học viện Nghệ thuật Seoul - ngôi trường danh tiếng nơi Kim Seon Ho tốt nghiệp cho biết:

Mẹ đảm khoe căn bếp toàn đường cong mềm mại, chiêm ngưỡng đến dàn đồ bếp toàn “hàng tuyển” còn thấy mê hơn

Sáng tạo

09:07:51 28/10/2021
Chị Trân Lê hiện làm nội trợ, đồng thời kinh doanh về lĩnh vực mỹ phẩm thiên nhiên. Chiêm ngưỡng căn bếp của chị Trân, hội chị em phải trầm trồ cả về độ sáng thoáng lẫn tính thẩm mỹ, hiện đại.

Vaccine COVID-19 cho trẻ 5-11 tuổi khác với người lớn thế nào?

Sức khỏe

09:06:56 28/10/2021
Điểm khác biệt của vaccine Pfizer cho trẻ nhỏ và vaccine cho người lớn là gì?