TP.HCM rà soát các điều kiện thực hiện hiệu quả chương trình GDPT 2018

Để chuẩn bị cho việc tiếp tục thực hiện chương trình GDPT 2018 trong năm học 2021-2022, các trường học trên địa bàn TP.HCM đã tích cực rà soát về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học và đội ngũ giáo viên.

TP.HCM rà soát các điều kiện thực hiện hiệu quả chương trình GDPT 2018 - Hình 1

Học sinh Trường Tiểu học Phong Phú 2, huyện Bình Chánh trong giờ học. Ảnh minh hoạ

Theo bà Phạm Thuý Hà, Phó trưởng Phòng GD-ĐT Quận 4, để chuẩn bị cho năm học 2021-2022 cũng như tiếp tục triển khai chương trình GDPT mới, Quận 4 đã yêu cầu các trường rà soát để nắm tình hình về trang thiết bị dạy học phù hợp đáp ứng cho dạy học theo chương trình mới.

Về cơ sở vật chất trường lớp, cũng như năm học 2020-2021, Quận 4 đảm bảo cho 100% học sinh tiểu học và THCS học 2 buổi/ngày. Về SGK lớp 2 và lớp 6, hiện nay các trường đã công khai thông tin sau khi UBND TP.HCM công bố kết quả lựa chọn SGK lớp 2, lớp 6 cho năm học 2021-2022.

TP.HCM rà soát các điều kiện thực hiện hiệu quả chương trình GDPT 2018 - Hình 2

Học sinh tiểu học tại Quận 4 tham gia ngày hội tiếng Anh do Phòng GD-ĐT Quận tổ chức. Ảnh minh hoạ

Tương tự, Quận 6 cũng đảm bảo 100% học sinh bậc tiểu học học 2 buổi/ngày. Ở khối THCS có 100% học sinh các khối lớp 6 và 7 học 2 buổi/ngày, khối 8 và 9 đạt khoảng 90%.

Dự kiến, năm học 2021-2022, số học sinh đang học lớp 1 sẽ lên lớp 2 khoảng 4.200 em, học sinh lớp 5 lên lớp 6 khoảng 4.000 em. Quận 6 chủ động đảm bảo cơ sở vật chất, bổ sung phòng học kịp thời. Cùng với đáp ứng về số phòng học, quận cũng tiến hành rà soát để bổ sung các trang thiết bị cần thiết.

Khác với Quận 6 và Quận 4, do áp lực về dân số cơ học tăng nhanh, kéo theo học sinh hằng năm tăng, Quận 12 gặp không ít khó khăn về cơ sở vật chất khi triển khai thực hiện chương trình GDPT 2018.

Năm học 2020-2021, Quận 12 có khoảng 11.800 học sinh lớp 1, trong đó chỉ có gần 39% học sinh được học 2 buổi/ngày. Các khối lớp còn lại của cấp tiểu học, tỷ lệ học 2 buổi/ngày thấp hơn so với lớp 1. Năm học này, trên địa bàn Quận 12 không có trường tiểu học nào mới đưa vào sử dụng. Chính vì vậy, Quận phải cân nhắc kĩ để ưu tiên phòng học cho học sinh học chương trình mới.

Với học sinh khối 6 , năm học 2021-2022, địa bàn có 6.600 học sinh đang học lớp 5 lên lớp 6 nhưng chỉ có thêm một trường THCS Tân Thới Nhất được đưa vào sử dụng. Quận sẽ ưu tiên phòng học cho khối lớp 6 đạt 25% học sinh học 2 buổi/ngày khi thực hiện chương trình mới.

TP.HCM rà soát các điều kiện thực hiện hiệu quả chương trình GDPT 2018 - Hình 3

Năm học 2020-2021 Trường Tiểu học Lê Văn Thọ Quận 12 có 19 lớp 1, học sinh học trên 5 buổi/tuần. Ảnh minh hoạ

Tại huyện Bình Chánh, dự kiến năm học mới cấp tiểu học sẽ đưa vào sử dụng thêm một trường Tiểu học mới. Tuy nhiên, địa bàn huyện Bình Chánh vẫn thiếu cục bộ về trường lớp ở xã Vĩnh Lộc A và Vĩnh Lộc B nên học sinh lớp 1 tại hai xã này chưa được dạy học 2 buổi/ngày. Phương án đưa ra là dạy học trên 5 buổi/tuần.

Riêng THCS dự kiến tuyển sinh khoảng 6.801 học sinh lớp 6, trong đó có hơn 67% học sinh được học 2 buổi/ngày. Địa bàn huyện có 4 trường THCS không thể tổ chức cho học sinh lớp 6 học 2 buổi/ngày.

Tại Quận Tân Phú, từ năm học 2020-2021, theo lộ trình mỗi năm, quận sẽ thí điểm một trường với 100% HS học hai buổi/ngày, ngoài các trường đã có điều kiện thực hiện. Ở những nơi chưa có điều kiện dạy học 2 buổi/ngày sẽ thực hiện dạy học trên 5 buổi/tuần để đảm bảo chương trình.

Phương án này cũng được nhiều quận, huyện gặp khó khăn về nâng cao tỷ lệ học 2 buổi/ngày triển khai. Cụ thể, các trường tận dụng tối đa cơ sở vật chất, tổ chức dạy học ngày thứ Bảy, tăng cường liên kết với nhà thiếu nhi, trung tâm văn hóa, trung tâm thể dục thể thao để giảm áp lực về phòng ốc.

TP.HCM rà soát các điều kiện thực hiện hiệu quả chương trình GDPT 2018 - Hình 4

Học sinh tại Quận Tân Phú tham gia ngày hội STEM. Ảnh minh hoạ

Nhằm tháo gỡ khó khăn trong quá trình thực hiện Chương trình GDPT 2018 , Sở GD&ĐT kiến nghị UBND TP chỉ đạo thành phố Thủ Đức và các quận, huyện phải thực hiện chỉ tiêu 300 phòng học/1 vạn dân trong độ tuổi đi học với lộ trình và các giải pháp cụ thể.

Đồng thời cần thực hiện quy hoạch mạng lưới trường lớp song song với quy hoạch dân cư, phát triển kinh tế – xã hội . Đây là giải pháp nền tảng để 100% học sinh theo Chương trình GDPT 2018 được học 2 buổi/ngày và giải quyết tình trạng thiếu lớp, trường vẫn diễn ra cục bộ tại một số địa phương.

Ngày 7/4, UBND TP.HCM đã có quyết định phê duyệt danh mục SGK lớp 2, lớp 6 và điều chỉnh, bổ sung danh mục SGK lớp 1 sử dụng trong cơ sở GD phổ thông từ năm học 2021 – 2022 trên địa bàn TP.

Theo danh mục SGK lớp 2 được phê duyệt sử dụng trong các cơ sở GD phổ thông trên địa bàn TP từ năm học 2021-2022, các môn Toán, tiếng Việt, Đạo đức, Tự nhiên và xã hội , Hoạt động trải nghiệm, Âm nhạc , Mỹ thuật, Giáo dục thể chất đều là các đầu sách do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành.

Riêng môn tiếng Anh lớp 2 có 3 đầu sách được phê duyệt gồm Family and Friends – National Edition (Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam), i-Learn Smart Start (Nhà xuất bản Đại học Sư phạm TP.HCM) và Phonics-Smart (Nhà xuất bản Đại học Quốc gia TP.HCM).

Đối với khối lớp 6, có 10 môn được phê duyệt 1 đầu sách gồm Toán, Ngữ văn, Lịch sử và Địa lý, Khoa học tự nhiên, Tin học, Giáo dục thể chất, Nghệ thuật âm nhạc , Nghệ thuật Mỹ thuật, Hoạt động trải nghiệm và hướng nghiệp, Công nghệ.

Môn tiếng Anh khối lớp 6 có 3 đầu sách được phê duyệt gồm Friends Plus (Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam), i-Learn Smart World (Nhà xuất bản Đại học Sư phạm TPHCM) và Right-on (Nhà xuất bản Đại học Sư phạm TPHCM).

Môn Giáo dục công dân có 2 đầu sách được phê duyệt đều của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam.

CTGDPT 2018 làm thay đổi diện mạo giáo dục vùng cao Bắc Hà

Chương trình giáo dục phổ thông 2018 (chương trình GDPT) đã được triển khai trên toàn quốc. Và chỉ sau một học kỳ, có thể nhận thấy những tín hiệu tích cực từ giáo dục vùng cao Bắc Hà (Lào Cai).

CTGDPT 2018 làm thay đổi diện mạo giáo dục vùng cao Bắc Hà - Hình 1


GV chủ động và triển khai hiệu quả CTGDPT mới.

Đ ồng bộ , sáng tạo nhiều giải pháp

Năm học 2020-2021, huyện Bắc Hà có tổng số 18 trường tiểu học và 7 trường PTDT Bán trú TH &THCS với 363 lớp, 8152 HS, trong đó lớp 1 có 99 lớp với 1.747 HS.

Với đặc thù của một huyện vùng cao còn nhiều khó khăn, địa bàn rộng... để chuẩn bị tốt các điều kiện triển khai thực hiện CTGDPT mới đối với lớp 1, ngành GD&ĐT đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, sáng tạo để vừa bảo đảm theo yêu cầu chung, vừa phù hợp với thực tiễn địa phương.

Ông Bùi Văn Tiến - Trưởng phòng GD&ĐT Bắc Hà cho biết: Chúng tôi đã sớm chủ động tham mưu UBND huyện ban hành các văn bản tuyên truyền, kế hoạch chuẩn bị các điều kiện, kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình, đồng thời rà soát quy mô mạng lưới trường lớp.

Hiện Bắc Hà đã đưa 215 HS lớp 1,2 tại điểm trường khó khăn về học tại trường chính để các em có điều kiện học tập tốt hơn. Đến thời điểm kết thúc học kỳ 1 năm học 2020 - 2021, Bắc Hà đã giảm được 18 lớp tại 12 điểm trường lẻ.

CTGDPT 2018 làm thay đổi diện mạo giáo dục vùng cao Bắc Hà - Hình 2


Các trường học tại huyện Bắc Hà đều được đầu tư, sửa chữa để đáp ứng yêu cầu CTGDPT mới.

Mặt khác, nguồn lực đầu tư đã tăng lên đáng kể, cùng với sự phối hợp lồng ghép đồng bộ các chương trình, chính sách khác nhau, đến nay hệ thống trường lớp tại Bắc Hà được củng cố, mở rộng, xóa bỏ phòng học tạm; nâng tỷ lệ phòng học kiên cố đạt 85%. Trang thiết bị dạy học cũng đã được Sở GD&ĐT quan tâm bổ sung cho các trường học, tạo điều kiện quan trọng cho việc triển khai CTGDPT mới có hiệu quả tại địa phương.

Mặt khác, xác định lực lượng GV có yếu tố quyết định sự thành công chương trình mới ngành GD&ĐT Bắc Hà đã tập huấn xong sử dụng SGK các môn học cho 100% CBQL, GV trên địa bàn huyện. Tham mưu cho UBND huyện bố trí, sắp xếp GV bảo đảm số lượng, cơ cấu và chất lượng để triển khai chương trình.

Thực tế triển khai CTGDPT mới đối với lớp 1 thời gian qua tại Bắc Hà cho thấy: Đội ngũ GV khối lớp 1 đã tích cực sinh hoạt chuyên môn để xây dựng kế hoạch môn học, điều chỉnh nội dung, chương trình phù hợp với điều kiện thực tế của lớp nhằm triển khai các tiết học đạt hiệu quả.

CTGDPT 2018 làm thay đổi diện mạo giáo dục vùng cao Bắc Hà - Hình 3


HS tiếp cận nhanh với CTGDPT 2018.

Các thầy cô đã xác định CTGDPT mới chú trọng năng lực, phát huy quyền làm chủ, sáng tạo của HS vì vậy chịu khó học hỏi và nghiên cứu tài liệu, CT và SGK, tham khảo các tiết dạy minh họa, nắm kỹ những yêu cầu cần đạt của chương trình, các thầy cô được giao quyền tự chủ về chương trình.

Đặc biệt, GV đã tích cực, chủ động, sáng tạo trong việc áp dụng CNTT vào giảng dạy. Đã khai thác tối đa hiệu quả của SGK và kho học liệu điện tử. Ứng dụng CNTT vào giảng dạy đã trở thành phong trào thi đua sôi nổi của GV ở tất cả các khối lớp của trường góp phần vào việc triển khai có hiệu quả CTGDPT mới ở Bắc Hà.

Ngoài ra, Phòng GD&ĐT đã thành lập tổ cốt cán cấp huyện đến từng lớp, từng điểm trường tham gia tư vấn, hỗ trợ về phương pháp, kỹ thuật dạy học cho 100% GV dạy lớp 1 trên địa bàn huyện. Qua đó, giúp GV tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc về phương pháp, kĩ thuật dạy học, nắm bắt phương pháp giáo dục phù hợp để thực hiện dạy học hiệu quả...

Đến nay, tại Bắc Hà, tất cả các trường đều bảo đảm tỷ lệ 1 lớp/1 phòng học, trong đó các trường ưu tiên bố trí phòng học kiên cố cho lớp 1. Bên cạnh đó, 100% các trường được trang cấp đầy đủ thiết bị đồ dùng dạy học tối thiểu theo Thông tư 05/2019/TT-BGDĐT. 85% số trường đã được lắp đặt camera, nhiều trường bổ sung đường truyền Internet và tivi màn hình lớn có kết nối mạng Internet để phục vụ hoạt động dạy và học theo chương trình mới.

CTGDPT 2018 làm thay đổi diện mạo giáo dục vùng cao Bắc Hà - Hình 4


Dạy học gắn liền thực tiễn giúp HS phát huy được phẩm chất, năng lực

Xét thấy tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, nhất là khai thác kho học liệu điện tử đối với lớp 1, Phòng GD&ĐT đã chỉ đạo các nhà trường tập huấn công nghệ thông tin cho tất cả giáo viên, ưu tiên lắp đặt máy chiếu, ti vi kết nối mạng Intenet cho lớp 1.

"Trái ngọt" từ CTGDPT mới

Đến thời điểm hiện tại việc triển khai thực hiện CTGDPT các lớp 1 trên địa bàn huyện Bắc Hà đã đạt kết quả khả quan, tạo tiền đề tiếp tục triển khai đối với lớp 2 vào năm học tiếp theo.

Cô Nguyễn Hải Yến - GV dạy lớp 1 Trường PTDTBT Tiểu học Thải Giàng Phố chia sẻ: CTGDPT mới đã giúp HS lớp 1 tự tin tham gia mọi hoạt động, tương tác tốt với GV trong giờ học với tâm lý thoải mái, sôi nổi. Từ đó, HS dễ dàng ghi nhớ những âm vần, biết cách ghép chúng lại với nhau khi kết thúc tiết dạy.

CTGDPT 2018 làm thay đổi diện mạo giáo dục vùng cao Bắc Hà - Hình 5


Sau 1 học kỳ triển khai CTGDPT mới ngành GD&ĐT Bắc Hà đã ghi nhận những chuyển biến mạnh mẽ.

Triển khai CTGDPT mới hiệu quả cũng được huyện Bắc Hà biến thành cơ hội để thay đổi diện mạo những ngôi trường. Nhiều trường học tích cực đầu tư cơ sở vật chất, xây dựng khung cảnh trường lớp khang trang, sạch đẹp thu hút HS tới trường để các em thấy "mỗi ngày đến trường là một ngày vui"...

Tuy nhiên, ông Bùi Văn Tiến - Trưởng phòng GD&ĐT Bắc Hà cũng nhận định còn một số khó khăn nhất định cần tiếp tục "tháo gỡ".

Hiện toàn huyện Bắc Hà còn 93/1747 HS lớp 1 đọc viết, tính toán còn chậm, chiếm 5,3%. Một số GV chưa tích cực đổi mới phương pháp; chưa quan tâm đến rèn nền nếp, kỹ năng cho HS nhất là kỹ năng viết. Còn GV chưa bám sát các yêu cầu cần đạt của môn học để hình thành và phát triển phẩm chất, năng lực cho HS; chưa chú ý đến đánh giá thường xuyên HS theo Thông tư 27 của BGD&ĐT.

Ngành giáo dục Bắc Hà xác định các nhà trường phải tiếp tục triển khai có hiệu quả hơn nữa CTGDPT mới đối với lớp 1. Trong đó, cần có giải pháp cụ thể nâng cao chất lượng HS; tiếp tục bồi dưỡng GV dạy học lớp 1...

Có thể thấy, trong điều kiện còn nhiều khó khăn, thách thức đối với địa phương và ngành giáo dục thì những kết quả đạt được trong triển khai thực hiện CTGDPT mới tại Bắc Hà là sự nỗ lực đáng ghi nhận của cả hệ thống chính trị đặc biệt là ngành giáo dục, CBQL, GV, HS các trường...

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
CĐV Malaysia tấn công trang cá nhân của Văn Toàn00:50Thôn phong toả, thanh niên ăn mì 19 ngày, 3 ngày kia tệ hơn02:05Người phụ nữ cố tình lao xe vào khu vực phong tỏa, không đeo khẩu trang, hét lớn: 'Đường về nhà quen thuộc của người ta mà cấm gì'02:27IT Nhâm Hoàng Khang tiết lộ Hồ Văn Cường đang bị giam lỏng, không được sử dụng điện thoại02:58Thiếu nữ Ba Na 17 tuổi gây sốt với loạt clip hàng ngày theo mẹ lên nương làm rẫy00:31Nhâm Hoàng Khang được bà Phương Hằng “hứa hẹn” gì mà bất chấp bị đe dọa, dính líu đến hình sự?03:53Khu du lịch Đại Nam bỗng hot giữa mùa dịch, ông Dũng “lò vôi” khẳng định toàn bộ là làm từ thiện02:50Công nương Kate rạng rỡ trong cuộc gặp đầu tiên với Đệ nhất phu nhân Mỹ nhưng mắc phải chi tiết gây "mất điểm", bất ngờ nhắc đến con gái Meghan00:21Mẹ vợ thiếu gia Phan Thành với màn dạy học phong thái phương Tây đỉnh cao khiến cả người nước ngoài cũng phải ngưỡng mộ01:23Nếm thử bột canh của người Việt, 2 ông chú Nhật "mém xỉu" vì quá ngon00:54Sau khi bị hàng xóm bóc phốt "xạo nổ", Thái Công tiếp tục bị dân mạng "soi" bày biện bữa tối kiểu Đức xa hoa đến... phi thực tế?00:16Clip hy hữu: Cổng sắt nhà dân bất ngờ sụp đổ suýt đè trúng tài xế công nghệ và hành động gây ngỡ ngàng sau đó00:37Hào hứng bổ quả sầu riêng ngay trên cây, thanh niên "chết lặng" khi nhìn thấy thứ hiện ra bên trong00:36Nhóm thanh niên bắt được con cá hình thù kỳ lạ liền thả đi ngay, người hiểu chuyện lập tức khen ngợi vì họ kịp giữ được "cái mạng"00:31Cô bé 9 tuổi 'trắng đêm' cùng mẹ làm 500 'tai giả' gửi đến các y bác sĩ ở tâm dịch Bắc Giang00:32Xe tải "lê máy chém" trên đường phố khiến các phương tiện phía sau run rẩy sợ hãi00:49Giật mình khoảnh khắc cháu bé lao từ cổng nhà ra đường suýt bị ô tô tông trúng00:11Hoa khôi ĐH Vinh nóng bỏng ôm con thức đêm cổ vũ đội trưởng tuyển Việt Nam trong trận Indonesia00:15Thấy gia chủ bày mâm cúng trước cửa, tên trộm lấy ngay một thứ khiến chủ nhà ngỡ ngàng khó hiểu00:39Em gái tiết kiệm 8 năm, từ cấp 2 tới đại học để mừng cưới anh01:41

Tiêu điểm

Đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Tiếng Anh 2021 Hà Nội: Siêu dễ
11:45:24 12/06/2021
Đại úy CSGT dùng xe chuyên dụng chở thí sinh "nhớ nhầm địa chỉ" đến điểm thi đúng vào "phút 89"
10:10:45 12/06/2021
Rich kid Hà Nội được "hộ tống" trên xe bạc tỷ đi thi vào lớp 10
10:29:02 12/06/2021
Bố tốt nghiệp đại học vẫn bó tay trước bài toán tiểu học của con, cư dân mạng xem xong cũng hoang mang không kém
11:37:03 12/06/2021
Mưa lớn như trút nước sáng 12/6, phụ huynh Hà Nội xách dép, đội mưa đưa con đi thi vào lớp 10
07:55:39 12/06/2021
269 thí sinh vắng mặt trong buổi thi đầu tiên vào lớp 10 tại Hà Nội
16:12:48 12/06/2021
Đại học Cần Thơ và Đại học Trà Vinh tham gia đào tạo tiến sĩ theo Đề án 89
21:25:45 13/06/2021
Thí sinh hạnh phúc nhất hôm nay: Được bạn bè mang hẳn poster to đùng đến cổng trường thi, quan trọng là ảnh không hề dìm!
16:28:44 12/06/2021
Hơn 93.000 sĩ tử bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội
08:01:30 12/06/2021
“Cây sáng kiến” môn Tiếng Anh
08:50:53 12/06/2021

Thông tin đang nóng

Quản lý Phi Nhung kể Hồ Văn Cường đi học tốn tiền, giáo viên tố “lươn lẹo” vì được miễn phí 100%
17:36:58 13/06/2021
Căng đét: “Cậu IT” bất ngờ xin lỗi Phi Nhung, "cảnh cáo" Hồ Văn Cường đừng gửi ảnh cột dây xích để cầu cứu nữa
19:36:04 13/06/2021
Vì sao 53 nhân viên BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM đã tiêm vaccine vẫn mắc COVID-19?
18:20:59 13/06/2021
103 người mắc COVID-19 mới, TP.HCM nhiều nhất với 44 ca
18:26:47 13/06/2021
TikToker Trương Quốc Anh công khai sao kê từ thiện dài tận 60 tờ A4, đến 50k phí nuôi thẻ cũng kể ra cho minh bạch
17:17:00 13/06/2021
TP.HCM tìm người đến các địa điểm liên quan ca mắc COVID-19
17:02:56 13/06/2021
HLV Park Hang Seo bị cấm liên lạc với đội tuyển Việt Nam
19:22:13 13/06/2021
Họp báo quy tụ dàn sao khủng: Phùng Thiệu Phong già xọm hậu ly hôn bên Đồng Dao, tái ngộ tình cũ Nghê Ni nóng bỏng mắt
18:29:16 13/06/2021
Không kịp về nhà, 5 tuyển thủ Việt Nam bay thẳng đến Thái Lan làm nhiệm vụ đặc biệt
18:02:05 13/06/2021
TP.HCM thêm 44 ca mắc COVID-19 ở 17 quận, huyện, thành phố, Bình Chánh 18 ca
18:46:12 13/06/2021

Tin mới nhất

Đề thi Lịch sử vào lớp 10 tại Hà Nội vừa sức với học sinh

21:09:18 13/06/2021
Theo nhận định của nhiều giáo viên, đề thi Lịch sử trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 ở Hà Nội vừa sức với học sinh, nhiều em dễ dàng đạt điểm cao.

Các đội hình “Tiếp sức mùa thi”: Đặt mục tiêu hỗ trợ trên 196.000 thí sinh

21:06:17 13/06/2021
Chương trình Tiếp sức mùa thi năm nay được Thành đoàn Hà Nội triển khai với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm hỗ trợ cho thí sinh và người nhà trong kỳ thi vào lớp 10 THPT và tốt nghiệp THPT.

Huyện Mê Linh không có trường hợp nào vi phạm quy chế thi tuyển sinh lớp 10 THPT

21:03:23 13/06/2021
Chiều 13/6, Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh huyện Mê Linh đã có thông tin nhanh về kết quả kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022.

278 thí sinh vắng, 2 thí sinh vi phạm quy chế thi trong buổi thi Toán, Sử

21:01:00 13/06/2021
 Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, sáng 13/6, trong buổi thi Toán và Lịch sử kỳ thi vào lớp 10, đã có 278 thí sinh vắng mặt, 2 thí sinh vi phạm quy chế thi.

Thi vào lớp 10 Trường chuyên Khoa học Tự nhiên sẽ tổ chức thành hai đợt

20:58:30 13/06/2021
Trường Trung học phổ thông chuyên Khoa học Tự nhiên vừa quyết định sẽ tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 thành hai đợt để bảo đảm và tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19. 

Sinh viên ở TP.HCM chật vật vì phải thực tập online trong mùa dịch

20:55:31 13/06/2021
Với sinh viên, kỳ thực tập là cơ hội để tích lũy kinh nghiệm và chuẩn bị cho công việc tương lai. Tuy nhiên, khá nhiều bạn trẻ gặp bất cập khi phải làm việc từ xa trong mùa dịch.

Hà Nội công bố điểm thi vào lớp 10 trước ngày 1/7

20:53:06 13/06/2021
Chiều 13/6, ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD&ĐT Hà Nội, cho biết sở sẽ công bố điểm thi vào lớp 10 trước ngày xác nhận nhập học.

Bảo đảm phòng dịch, tạo thuận lợi cho thí sinh thi tốt nghiệp THPT

20:50:05 13/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch, các địa phương sẵn sàng phương án chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT. Kỳ thi này dự kiến diễn ra từ ngày 6 đến 8/7.

Hà Nội: Đề thi lớp 10 môn Ngữ Văn có nhiều ý kiến trái chiều

20:45:08 13/06/2021
Mới đây, các sĩ tử tại Hà Nội đã hoàn thành môn thi Ngữ văn trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2021-2022. Nội dung đề bài sau đó đã nhận về nhiều ý kiến trái chiều.

Kết thúc ngày thi thứ 2 tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội: Nhiều thí sinh tự tin môn Toán đạt điểm cao

17:33:35 13/06/2021
Sáng 13/6, thí sinh thi vào lớp 10 THPT công lập Hà Nội thi hai môn cuối là Toán và Lịch sử. Đề Toán năm nay được đánh giá không khó, rất nhiều bạn tự tin sẽ đạt điểm cao.

Đáp án đề thi vào lớp 10 môn Lịch sử 2021 Hà Nội

17:12:41 13/06/2021
Đáp án đề thi vào lớp 10 môn Lịch sử 2021 Hà Nội với 30 câu hỏi trắc nghiệm sẽ được cập nhật dưới đây.

Đề thi vào lớp 10 môn Lịch sử 2021 Hà Nội

17:09:23 13/06/2021
Đề thi vào lớp 10 môn Lịch sử 2021 Hà Nội gồm 30 câu hỏi trắc nghiệm được thực hiện trong 45 phút.

Cha mẹ canh ngoài cổng trường, ôm hôn an ủi khi con kiểm tra xong: Thi xong rồi, về nhà thôi con!

15:55:13 13/06/2021
Những khoảnh khắc ấm lòng khiến chúng ta nhận ra: Dù điểm cao hay thấp thì vẫn luôn có bố mẹ ở đây.

Đáp án đề thi vào lớp 10 môn Toán 2021 Hà Nội

15:47:44 13/06/2021
Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021 ở Hà Nội đã chính thức được kết thúc trong sáng ngày 13/6. Năm 2021 cũng là lần đầu tiên, thứ tự các môn thi được thay đổi, học sinh chỉ thi vào 2 buổi sáng, ngoài ra, thời gian làm bài của 4 môn cũ...

Đề thi vào lớp 10 môn Toán 2021 Hà Nội: Đề cơ bản, sẽ nhiều điểm 9, 10

15:34:12 13/06/2021
Sáng ngày 13/6, khoảng 93.000 sĩ tử ở Hà Nội đã hoàn thành đề thi vào lớp 10 môn Toán 2021 Hà Nội.

Kỳ thi vào lớp 10 năm 2021 tại Hà Nội diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế

12:54:44 13/06/2021
Đây là nhận định nhanh của Sở GD&ĐT Hà Nội tính đến 11h30 ngày 13/6, ngay sau khi kết thúc môn thi cuối cùng của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm 2021.

Sáng 13/6: Mưa lớn không làm ảnh hưởng tinh thần thí sinh

10:16:34 13/06/2021
Sáng 13/6, thời tiết Hà Nội mưa giông lớn vào buổi sáng khiến thí sinh và phụ huynh di chuyển rất vất vả.

Lực lượng Công an 'đón' bão, đội mưa đảm bảo an toàn phục vụ sĩ tử thành công kỳ thi vào lớp 10

10:13:37 13/06/2021
 Cơn bão số 2 sáng nay 13-6 đã ảnh hưởng nhiều đến tâm lý cũng như việc di chuyển của các em học sinh đến dự thi vào lớp 10 trên địa bàn TP. Hà Nội. Và, lực lượng Công an đã triển khai các phương án, giúp sĩ tử vơi đi phần nào nỗi lo ấy...

2.816 thí sinh quận Bắc Từ Liêm phấn khởi bước vào buổi thi cuối của kỳ thi vào lớp 10

10:11:30 13/06/2021
Sáng nay 13/6, 2.816 thí sinh trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm tiếp tục bước vào buổi thi thứ 2 của kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2021 – 2022 với 2 môn Toán và Lịch sử. Nhiều thí sinh bước vào phòng thi với tâm trạng thoải mái, phấn khởi.

Thầy cô huy động đồng phục cho thí sinh bị mưa ướt

10:08:16 13/06/2021
Trận mưa đầu giờ sáng 13-6 khiến nhiều thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022 trên địa bàn Hà Nội bị ướt khi vào điểm thi, phòng thi.

Đưa con đi thi trong cơn mưa tầm tã, có phụ huynh phải nhường dép cho con

09:41:11 13/06/2021
Tầm 7 giờ 15 phút sáng 13/6, một trận mưa to bất ngờ đổ xuống đúng lúc thí sinh Hà Nội đang vội tới trường để thi vào lớp 10 THPT, khiến việc di chuyển của các phụ huynh và thí sinh rất vất vả.

Một người thầy, một hướng đi

09:23:47 13/06/2021
Thầy có thể khiến người ta ngồi lặng đi rơi lệ, nhưng rồi cũng lại bật cười ngả nghiêng sau đó ít phút với các câu chuyện, dẫn dắt tình huống để truyền thông điệp của thầy. 

Sĩ tử Hà Nội thi ngày thứ 2 vào lớp 10 công lập

09:06:00 13/06/2021
Sáng nay 13/2, hơn 93.000 sĩ tử đến trường trong mưa lớn để thi 2 môn cuối cùng vào lớp 10 thường: Toán và Lịch sử. Tất cả hi vọng sẽ có buổi thi suôn sẻ như ngày hôm qua.

Hà Nội: Phòng thi "đặc biệt" chỉ với một thí sinh

22:00:33 12/06/2021
Sáng 12/6, hơn 93.000 thí sinh tại Hà Nội chính thức bước vào kỳ thi lớp 10 THPT. Tại điểm thi trường THPT Vân Nội, huyện Đông Anh, có phòng thi đặc biệt dành cho thí sinh C.T.P.D là diện F2 (F1 của em đã xét nghiệm có kết quả âm tính v...

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Học sinh Dân tộc thiểu số nỗ lực vượt khó trong học tập

16:11:15 12/06/2021
Sáng 12/6, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cùng đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã thăm và làm việc tại huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai. 

Hà Nội: Hình ảnh thí sinh tự tin sau buổi thi đầu kỳ thi vào lớp 10

16:05:49 12/06/2021
Sau buổi thi đầu tiên, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội, bước ra khỏi phòng thi, nhiều thí sinh không giấu được cảm xúc vui mừng tự tin sẽ giành điểm cao, nhiều em chạy lại ôm chặt lấy phụ huynh. 

Huyện Gia Lâm: An toàn, nghiêm túc trong ngày thi đầu tiên vào lớp 10 THPT

15:59:47 12/06/2021
Sáng 12/6, hơn 3.000 thí sinh huyện Gia Lâm chính thức tham gia kỳ thi tuyển vào lớp 10 THPT tại 8 điểm thi trên địa bàn.

Có thể bạn quan tâm

Thế giới ghi nhận 176,5 triệu ca mắc, 3,8 triệu ca tử vong do COVID-19

Thế giới

23:51:35 13/06/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 13/6 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 176.538.178 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 3.813.103 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi là 160.53...

4 con giáp tình duyên đỏ rực, được ông thơ bà nguyệt se duyên trong tuần 14/6 – 20/6

Trắc nghiệm

23:37:48 13/06/2021
Nếu như còn độc thân, những con giáp này sẽ có đường tình duyên vô cùng rực rỡ. Một số người sẽ tìm thấy được tình yêu đích thực của đời mình.

Kay Trần khoe ảnh thông báo đã làm đến khâu cuối cùng với Sơn Tùng, netizen phũ phàng: Giả trân!

Nhạc việt

23:36:40 13/06/2021
Cách đây vài ngày, Kay Trần đã khiến cõi mạng xôn xao khi khoe hình ảnh làm việc trong phòng thu, dự báo sẽ có màn comeback xịn xò sắp tới.

Treo bảng 'không tiếp khách chống dịch' rồi đóng cửa, tổ chức đá gà ở Tiền Giang

Pháp luật

23:32:14 13/06/2021
Trước nhà treo bảng “không tiếp khách chống dịch” vì giãn cách xã hội nhưng khi công an ập vào lại phát hiện và bắt nhiều đối tượng đang tụ tập đá gà ăn tiền.

Instagram của Văn Toàn bị tấn công?

Netizen

23:23:01 13/06/2021
Sau màn ngã người của Văn Toàn trong chấm phạt đền, Việt Nam được một quả penalty nâng tỉ số trận đấu với Malaysia lên 2-1.

"Tân binh kinh nghiệm 9 năm" Jungkook (BTS) lại làm toàn thế giới điên đảo vì visual "mlem" quá rồi trời ơi!

Nhạc quốc tế

23:13:56 13/06/2021
Ngày hôm nay 13/6, các chàng trai BTS đã tổ chức sự kiện FESTA 2021, kỷ niệm 8 năm các thành viên đồng hành cùng nhau trong sự nghiệp.

Bãi rác lớn nhất Đà Nẵng cháy dữ dội, cột khói bốc cao hàng trăm mét

Đời sống

23:12:34 13/06/2021
Đến 20h30 tối nay (13/6), các lực lượng chức năng vẫn đang triển khai dập lửa tại bãi rác Khánh Sơn (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng).

Cuối tuần mẹ chồng mang nhiều đồ hải sản đến cho con trai bồi bổ, tới khi vào bữa bà nói một câu khiến tôi uất nghẹn

Tâm sự

23:08:16 13/06/2021
Phận làm dâu thấp cổ bé họng nên tôi đành ngậm ngùi ăn cơm với rau muống luộc...

Copa America 2021 khai mạc đêm nay

Bóng đá thế giới

23:06:37 13/06/2021
Sau một năm bị hoãn vì Covid-19, giải vô địch các ĐTQG châu Mỹ, với 28 trận trên năm SVĐ, sẽ khởi tranh lúc 4h thứ Hai 14/6 bằng trận chủ nhà Brazil đấu Venezuela.

Lee Hae In: Nạn nhân lớn nhất lịch sử cuộc thi idol kpop

Sao châu á

22:59:34 13/06/2021
Cựu thực tập sinh đã có 1 thời gian dài khó khăn kể từ khi bị loại oan uổng khỏi Idol School, và trước đó là Produce 101

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM trong 'mưa hóa chất' khử trùng diệt Covid-19

Sự kiện nóng

22:49:21 13/06/2021
6 chiếc xe cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ do Bộ tư lệnh thành phố và Quân khu 7 đã đến khử trùng Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM vào chiều nay 13.6 khi ở đây có 53 nhân viên dương tính với Covid-19.

Quế Ngọc Hải và Bùi Tiến Dũng tới Thái Lan sau trận gặp UAE

Bóng đá việt nam

22:47:59 13/06/2021
Thay vì trở về Việt Nam và thực hiện cách ly cùng đồng đội, cặp trung vệ của CLB Viettel sẽ bay tới Bangkok.

Bác sĩ kể lại giây phút cứu Eriksen

Bên lề sân cỏ

22:43:31 13/06/2021
Bác sĩ của đội tuyển Đan Mạch xác nhận trước khi được khử rung tim bởi máy, Christian Eriksen về cơ bản khó thoát khỏi tử thần.

Những mẫu túi làm nên diện mạo thời trang đương đại

Thời trang

22:39:40 13/06/2021
Một chiếc túi đẹp vừa là một biểu tượng độc đáo vừa thể hiện cá tính người dùng. Do đó, các nhà mốt bên cạnh việc tạo ra những mẫu túi phù hợp xu hướng còn sản xuất những chiếc túi mang tính biểu tượng, trường tồn với thời gian.

Lý Nhược Đồng: 55 tuổi và vòng eo săn chắc đáng kinh ngạc

Phong cách sao

22:38:16 13/06/2021
Với vòng bụng nhỏ và săn chắc, ít ai nghĩ rằng Lý Nhược Đồng sinh năm 1966 - đã 55 tuổi.