TP.HCM ra mắt app Help 114 – ba nút bấm, gọi ngay được cứu hỏa 

Help 114 là ứng dụng có nhiệm vụ hỗ trợ cho công tác cứu hộ, phòng cháy chữa cháy trên địa bàn TP.HCM.

Nhằm phục vụ cho công tác cứu hộ, báo cháy nổ, tai nạn cũng như ứng cứu sự cố trên địa bàn, công an TP.HCM đã cho ra mắt ứng dụng Help 114 . Người dùng có thể dễ dàng tải ứng dụng này qua các gian hàng ứng dụng và cài đặt trên smartphone.

Tại giao diện của Help 114 , khi mở ứng dụng, bấm nút “114″ hiện trên màn hình, người dùng có thể báo tin sự cố cho lực lượng chức năng. Nhờ bản đồ số theo tọa độ GPS, đơn vị tiếp nhận thông tin sẽ xác định nhanh chóng vị trí của người gọi và đưa ra giải pháp cứu trợ.

TP.HCM ra mắt app Help 114 - ba nút bấm, gọi ngay được cứu hỏa - Hình 1

Giao diện của Help 114 đơn giản giúp người dùng dễ sử dụng và làm quen.

Khi bấm nút “ Video call”, người dùng có thể ghi hình ảnh sự cố cháy, nổ… theo thời gian thực và gửi cho lực lượng 114 .

Khi bấm nút “Chat”, người dùng có thể báo tin khẩn cấp cho lực lượng 114 để yêu cầu đơn vị hỗ trợ. Bên cạnh đó, ứng dụng Help 114 cho phép người dùng có thể chụp, gửi ảnh kèm theo thông tin phản ánh về các loại sự cố/các hành vi vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy chỉ bằng cách bấm nút “Report”.

Khi bấm nút “SOS người thân”, ứng dụng tự động gửi thông tin kêu cứu từ người gọi tới số điện thoại của 3 người thân thiết lập sẵn kèm theo vị trí của người dùng, đồng thời tự động quay số gọi điện cho số điện thoại người thân đầu tiên trong danh sách.

Ngoài ra, người dân khu vực TP.HCM sử dụng Help 114 sẽ được Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ ( PCCC &CNCH) gửi thông tin cảnh báo khi có cháy nổ, tai nạn hay sự cố xảy ra trên địa bàn thành phố.

Ứng dụng còn có chức năng cảnh báo vị trí, khu vực đang xảy ra thiên tai hoặc sự cố khẩn cấp diện rộng thông qua các hình ảnh, video được cập nhật liên tục và gửi tới điện thoại của người đang sử dụng. Help 114 hỗ trợ cho cả 2 hệ điều hành là iOS và Android, người dùng có thể tải về trên gian hàng App Store hoặc CH Play.

Nỗ lực chuyển đổi số của Công an quận Tân Phú 

Công an quận Tân Phú là đơn vị đầu tiên ở TP.HCM thiết lập đồng loạt mô hình Zalo an ninh với khẩu hiệu "Kết nối Zalo, vì quận Tân Phú bình yên".

Chọn Zalo vì dân dùng Zalo

Vì sao Công an quận Tân Phú quyết định áp dụng mô hình Zalo An ninh trên toàn địa bàn quận thưa ông Nguyễn Duy Đông, Phó trưởng Công an quận Tân Phú?

Hiện nay, người dân trên cả nước đều sử dụng và quen thuộc với các ứng dụng như Zalo. Căn cứ vào khảo sát thực tế trên địa bàn quận, hiện nay có khoảng 472,896 người dân quận Tân Phú đang sử dụng Zalo. Chính vì thế, Công an quận Tân Phú đã chủ động liên hệ đăng ký và nhận hỗ trợ từ Zalo để áp dụng mô hình Zalo An ninh, góp phần gìn giữ bình yên cho người dân sinh sống trên địa bàn quận.

Nỗ lực chuyển đổi số của Công an quận Tân Phú - Hình 1

Nội dung chính của việc hợp tác với Zalo triển khai mô hình này là gì?

Được sự đồng ý của Ban Giám đốc Công an Thành phố, Công an quận Tân Phú đã ký kết hợp tác với Zalo theo 3 tính năng chính gồm: Kênh tương tác, kênh tuyền truyền và công cụ tra cứu.

- Kênh tương tác Công an quận Tân Phú đã thiết lập 18 kênh gồm: Trang Zalo Công an quận, Trang Zalo ĐỘI XDPT BVANTQ, Trang Zalo Đội QLHC VỀ TTXH, Trang Zalo ĐỘI CẢNH SÁT PCCC CNCH, Trang Zalo CƠ QUAN THI HÀNH ÁN HS HỖ TRỢ TƯ PHÁP, Trang Zalo ĐỘI CẢNH SÁT GIAO THÔNG TRẬT TỰ, Trang Zalo CƠ QUAN CẢNH SÁT ĐIỀU TRA và 11 trang Zalo Công an phường trên địa bàn quận Tân Phú giúp người dân tố giác tội phạm, phản ánh, kiến nghị liên quan đến lực lượng Công an.

- Với kênh tuyên truyền, người dân sẽ được phổ biến những thông tin chính xác và trực tiếp từ lực lượng công an, như: chính sách mới; văn bản luật mới; thông báo khẩn; tin an ninh trật tự trên địa bàn; thông tin về hoạt động của lực lượng công an toàn quận; tin về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc góp phần xây dựng xã hội an toàn.

- Công cụ tra cứu thủ tục hành chính, giúp người dân biết đầy đủ các thủ tục hành chính cần chuẩn bị như: đăng ký tạm trú, khai báo tạm vắng, đăng ký thường trú, lưu trú, điều chỉnh thay đổi trong sổ hộ khẩu, cấp chứng minh nhân dân (căn cước công dân), các thủ tục của lĩnh vực phòng cháy chữa cháy, lĩnh vực đăng ký xe và các thủ tục hành chính khác liên quan đến lĩnh vực công tác công an như đăng ký con dấu... Chatbot tích hợp trên Zalo sẽ tự động trả lời về thành phần hồ sơ và cung cấp mẫu đơn. Người dân có thể chat với quản trị viên là công an để được tư vấn chi tiết.

Ông có thể chia sẻ mục đích cụ thể khi áp dụng mô hình Zalo An ninh?

Khi triển khai mô hình này, chúng tôi đặt ra mục tiêu đến gần hơn với người dân, sẵn sàng lắng nghe ý kiến người dân, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn quận, gồm các nội dung cụ thể:

Thứ nhất, các trang Zalo của Công an quận cũng như của mỗi phường đóng vai trò truyền tải kịp thời đến người dân những thông tin về an ninh trật tự mới nhất.

Thứ hai, đây sẽ là các kênh để lực lượng công an có thể tương tác với người dân, tiếp nhận thông tin trình báo, tố giác tội phạm của quần chúng nhân dân gửi về. Từ đó, lực lượng công an sẽ xử lý và nhanh chóng giải quyết các vấn đề an ninh trật tự để đảm bảo tốt nhất cuộc sống bình yên cho người dân trên địa bàn quận.

Thứ ba, chúng tôi sẽ đăng tải toàn bộ thông tin về các thủ tục hành chính liên quan đến công tác của lực lượng công an, để người dân có thể truy cập và thực hiện các thủ tục này trực tuyến. Ví dụ như việc đăng ký cấp thẻ căn cước công dân, đăng ký biển số xe, thủ tục xuất nhập hộ khẩu, phòng cháy chữa cháy...

Thứ tư, kênh Zalo còn là cổng kết nối với các trang khác của các đơn vị, ví dụ như trang thông tin của Công an Thành phố, trang thông tin của UBND quận... Người dân có thể truy cập các trang này từ Zalo của Công an quận Tân Phú, từ đó nắm bắt đầy đủ các thông tin liên quan đến tình hình an ninh trật tự trên toàn địa bàn thành phố.

Nỗ lực chuyển đổi số của Công an quận Tân Phú - Hình 2

Người dân, doanh nghiệp và cán bộ, công chức, viên chức được hưởng lợi ích gì khi ứng dụng mô hình này thưa ông?

Về việc tiếp nhận và xử lý tin báo từ người dân, người dân sẽ không cần phải tố giác tội phạm bằng cách gọi điện thoại, gửi thư hoặc đến trực tiếp công an phường. Việc báo tin sẽ dễ dàng, nhanh chóng thông qua Zalo. Chỉ cần điện thoại thông minh có Zalo là người dân có thể dễ dàng liên hệ với lực lượng công an để gửi tin báo, tố giác tội phạm thuận tiện và bảo mật hơn. Thông tin sẽ được ghi nhận, xử lý và phản hồi thông qua tin nhắn tương tác 1-1 với người dân.

Về công tác cải cách thủ tục hành chính, công an quận đã tích hợp nhiều chatbot trả lời tự động để tư vấn cho người dân; hướng dẫn điền thông tin vào hồ sơ, mẫu đơn; tra cứu địa chỉ thực hiện thủ tục; đăng ký thường trú; cấp hộ khẩu; cấp căn cước... Sử dụng chatbot giúp người dân biết được quy trình thực hiện thủ tục, những giấy tờ cần chuẩn bị trước khi đến trụ sở để làm việc. Người dân sẽ nhanh chóng nắm bắt thông tin chỉ với thao tác bấm trên Zalo, từ đó hạn chế việc đi đến các cơ quan hành chính nhiều lần.

Về công tác tuyên truyền, thay vì tổ chức truyền miệng trực tiếp, các nội dung sẽ được đăng tải trên Zalo, trong nhóm chat để người dân tìm hiểu. Các thông tin được cập nhật kịp thời và chính xác, vì đây là trang chính thống của công an Quận. Đặc biệt, đối với các tài khoản của công an phường, lực lượng cảnh sát khu vực cũng thường xuyên tương tác với người dân, tạo sự gần gũi, thân thiện.

Ngoài ra, tính năng "SOS" cũng được thiết lập, khi người dân cần hỗ trợ chỉ cần nhắn tin những từ khóa mặc định như "cứu", "giúp", "giúp đỡ"... thì sẽ tự động hiển thị số điện thoại của trực ban địa phương. Trong trường hợp không thể gọi điện, người dân có thể gửi định vị và lực lượng công an sẽ đến hỗ trợ.

Trong năm 2021, sẽ cố gắng nhân rộng mô hình "Zalo an ninh, vì quận Tân Phú bình yên"

Hiện tại quận Tân Phú đang có 18 tài khoản Zalo, quy trình tiếp nhận và xử lý thông tin là như thế nào?

Khi tiếp nhận thông tin, chúng tôi sẽ xem xét khu vực địa bàn người dân đang phản ánh là ở phường nào. Sau đó chuyển về trực ban của công an phường đó, cán bộ tại phường sẽ trực tiếp xử lý. Trong trường hợp vượt thẩm quyền của công an phường, thông tin phản ánh sẽ được chuyển lên quận. Chúng tôi sẽ tiếp nhận, xử lý và phản hồi cho người dân.

Về khâu thẩm định thông tin, chúng tôi có ban chỉ đạo và ban biên tập tin, các đồng chí trưởng ban sẽ trực tiếp thẩm định các thông tin này và sau đó trả lời cho người dân.

Được biết để hoàn thành được mục tiêu xây dựng mô hình Zalo An ninh thành công trong năm tới, Công an quận Tân Phú đã thành lập riêng tổ Thông tin Zalo, tạm gọi là phân tích viên. Vậy tổ phân tích viên này hoạt động như thế nào?

Khi tiếp nhận tin hoặc khi viết các thông tin tuyên truyền, trực tiếp các cán bộ công an sẽ tiếp nhận hoặc biên soạn. Sau đó chuyển lên cho chỉ huy các đơn vị, chỉ huy đơn vị sẽ thẩm định thông tin. Tin tức thuộc thẩm quyền của đơn vị nào thì đơn vị đó sẽ ký phê duyệt để trả lời cho người dân, hoặc ký để cán bộ chiến sĩ được phép đăng tin trên Zalo, từ cấp phường, đội đến quận.

Nỗ lực chuyển đổi số của Công an quận Tân Phú - Hình 3

Vậy khi có tin báo của người dân qua Zalo về các trường hợp gây mất an ninh trật tự, an toàn giao thông... thì cần bao nhiêu thời gian để Công an quận tiếp nhận tin và xử lý?

Tất cả điện thoại của các đồng chí trong ban chỉ đạo trong tổ chuyên trách Zalo đều sẽ luôn mở, tức trực, vì vậy quy trình nhận tin và xử lý tin vi phạm qua Zalo chỉ trong vòng 15 - 20 phút.

Bên cạnh đó, Công an quận cũng đã chỉ đạo là phải thường xuyên xử lý thông tin do người dân phản ánh, không loại trừ bất kỳ thời gian nào nên 24/24 sẽ luôn có lực lượng xử lý thông tin do người dân phản ánh.

Hiện tại các phường triển khai hướng dẫn người dân tham gia vào mô hình này như thế nào thưa ông?

Người dân chỉ cần mở điện thoại và quét mã QR, trang Zalo "CÔNG ANH QUẬN TÂN PHÚ - TPHCM" sẽ hiện lên. Từ trang đó, người dân có thể nhấn "Quan tâm" và nhận thông tin.

Với các thủ tục hành chính, người dân có thể truy cập menu thủ tục hành chính và vào các đơn vị phụ trách trực thuộc các đội, các phường, từ đó truy cập được trang của phường.

Hiện nay công an quận đã chỉ đạo tất cả, từ chỉ huy công an quận đến toàn thể cán bộ chiến sĩ đều tham gia "Quan tâm" trang Zalo này.

Sau bao lâu sẽ có kế hoạch sơ kết và nâng cấp ứng dụng Zalo định kỳ?

Theo nội dung hợp tác, cứ mỗi 03 tháng chúng tôi sẽ phối hợp cùng phía Zalo tiến hành rà soát một lần và sơ kết mỗi 6 tháng. Trong mỗi lần tổng kết, chúng tôi sẽ có báo cáo về Công an Thành phố, nếu hoạt động hiệu quả thì sẽ nhân rộng hơn nữa.

Nỗ lực chuyển đổi số của Công an quận Tân Phú - Hình 4

Thưa ông, thay mặt Công an quận Tân Phú, ông có kỳ vọng gì về mô hình Zalo Anh ninh?

Thứ nhất, chúng tôi mong muốn sẽ truyền tải được nhiều thông tin về an ninh trật tự cũng như thông tin về quản lý thủ tục hành chính đến với người dân. Từ trang Zalo, người dân có thể cùng hợp tác trong việc cải cách thủ tục hành chính, bằng cách tải các biểu mẫu liên quan của các thủ tục và tự điền tại nhà, dựa vào hướng dẫn đã có sẵn để tự điền thông tin, hạn chế việc đi lại nhiều lần đến các cơ quan.

Thứ hai, thông tin tuyên truyền sẽ đến với người dân một cách nhanh chóng nhất. Thực tế thông tin truyền miệng hoặc văn bản hiện có rất ít người nghe hoặc đọc, nhưng chỉ cần điện thoại "ting ting" là người dân đã có thể đọc được thông tin. Đây cũng là một bước tiến tốt hơn trong việc tuyên truyền.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Một ứng dụng từng bị xem là "rác" có lượt tải về vượt cả Facebook và Instagram, mạng xã hội nổ ra tranh cãi dữ dội! 
22:58:16 20/06/2021
'Du hành thời gian' trên Google Maps để tìm người thân quá cố 
12:16:28 20/06/2021
Lý do người trẻ TQ tham gia phong trào 'nằm xuống', mặc kệ đời
20:55:01 21/06/2021
Điện thoại Trung Quốc 'gây sốt' thị trường châu Phi
15:23:37 21/06/2021
Apple thành 'kẻ không đội trời chung' của các công ty Internet 
16:30:59 20/06/2021
FPT Play Box bất ngờ gặp lỗi kết nối, hệ thống bị gián đoạn 
22:55:25 20/06/2021
Thế giới trả giá đắt khi quá phụ thuộc vào chỉ một doanh nghiệp sản xuất chip
09:58:09 21/06/2021
Loạt điều hòa cao cấp kiểu dáng lạ mới ra mắt 
09:15:45 20/06/2021
Những con số khiến Facebook lo sợ: Doanh thu công ty mẹ TikTok tăng 111%, cán mốc 1,9 tỷ người dùng 
09:18:46 20/06/2021
Tỷ phú The Big Short cảnh báo: 'Cơn sốt tiền số và cổ phiếu meme là mẹ của mọi loại sụp đổ!' 
11:21:16 20/06/2021

Thông tin đang nóng

Công an Hà Nội tìm ra nguồn phát tán clip 'nóng' của nữ diễn viên
20:28:51 21/06/2021
Mới nhất: Kết quả điều tra vụ diễn viên “Về nhà đi con” lộ clip 8 phút, có hay không việc cán bộ phát tán?
20:40:05 21/06/2021
Nữ bệnh nhân COVID-19 ở Tiền Giang qua đời
20:54:52 21/06/2021
Về ra mắt mẹ anh bắt rửa bát, tôi tức tối bỏ về rồi phải ngậm trái đắng
21:27:23 21/06/2021
Vợ chồng Cường Đô La tổ chức sinh nhật cho Subeo tại villa sang chảnh, nụ cười hạnh phúc của cả gia đình thấy mà ngưỡng mộ
21:58:13 21/06/2021
Sao Việt chê trách Phi Nhung sau ồn ào con nuôi Hồ Văn Cường
23:08:42 21/06/2021
Vợ Lâm Phong nổi trận lôi đình khi bị gọi là tiểu tam
20:08:09 21/06/2021
Trương Thần Quang sau vụ bị chỉ trích trên livestream
23:03:48 21/06/2021
Hòa Minzy phản ứng mạnh khi quý tử được tung hô 'thần đồng'
20:10:53 21/06/2021
Tranh cãi lý do Angela Baby được biệt đãi khi quay show: Không chịu chơi nhiệt tình, cố tình quay góc xa vì sợ tăng cân?
20:46:18 21/06/2021

Tin mới nhất

Đức điều tra Apple 

22:57:07 21/06/2021
Apple là hãng công nghệ lớn thứ tư đối mặt với cuộc điều tra chống độc quyền tại Đức.

Mỹ hủy danh sách cấm giao dịch với WeChat, TikTok 

22:54:51 21/06/2021
Bộ Thương mại Mỹ cho biết đã loại bỏ danh sách các giao dịch bị cấm với TikTok, WeChat dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump.

Từ 1/8, cá nhân có doanh thu từ Google, Apple, Facebook chọn hình thức kê khai, đóng thuế

21:39:15 21/06/2021
Các cá nhân có thu nhập quảng cáo, nội dung số từ những nền tảng xuyên biên giới như Google, Facebook, Apple có thể lựa chọn hình thức kê khai hoặc đóng thuế trên từng lần phát sinh từ ngày 1/8.

Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội: Người dùng sẽ có trách nhiệm hơn khi chia sẻ thông tin 

21:31:31 21/06/2021
Ở góc độ người đã có hơn 11 năm tham gia các nền tảng trực tuyến kết nối cộng đồng, CEO VINADES Nguyễn Thế Hùng cho rằng, bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội sẽ buộc người dùng có trách nhiệm hơn với thông tin mình chia sẻ.

Đột nhập ổ chuyên viết đánh giá ảo cho Amazon trên Facebook

21:29:01 21/06/2021
Khi Amazon đang nỗ lực triệt phá những đánh giá ảo trước thềm Prime Day, thì vấn đề này bắt đầu lan sang các nền tảng mạng xã hội.

Nhân viên ‘Amazon của Hàn Quốc’ bị đối xử thua cả robot

21:04:22 21/06/2021
Coupang, sàn thương mại điện tử lớn nhất Hàn Quốc, bị chỉ trích vì cường độ làm việc cao khiến nhân viên gặp thương tích, tử vong do quá sức.

Ai hưởng lợi từ cú ngã của Bitcoin? 

20:58:02 21/06/2021
Card đồ họa đã giảm giá trên 60% ở các nền tảng thương mại điện tử khi Trung Quốc cấm các mỏ đào Bitcoin. Game thủ và những người cần mua card đồ họa đang hưởng lợi từ điều này.

Cultofmac: 'iPhone đã quá tốt nên iOS 15 không có gì mới mẻ' 

20:52:20 21/06/2021
Cultofmac cho rằng phiên bản iOS mới không có những thay đổi mang tính đột phá. Sự nhàm chán này chứng tỏ mọi thứ trên iPhone đã dần đến mức hoàn hảo.

Giới đào coin 'chán' gom trâu cày, giá một số mẫu card đồ họa đang rẻ hơn 50% so với tháng trước 

20:14:55 21/06/2021
Theo bình luận của chuyên trang Tomshardware, việc thị trường GPU có dấu hiệu giảm nhiệt có nguyên nhân lớn nhất đến từ các biện pháp siết chặt đào tiền điện tử tại Trung Quốc

Nga thử nghiệm thành công nguyên mẫu ô tô bay tự hành cất cánh thẳng đứng 

20:12:34 21/06/2021
Trong khi nguyên mẫu này chỉ nặng 60kg, phiên bản hoàn chỉnh của ô tô bay này có thể chở được 6 người và phạm vi hoạt động lên đến 500km.

Bitcoin trải qua một tuần "lao dốc" và sẽ còn giảm mạnh vào tuần tới?

15:55:30 21/06/2021
Bitcoin đã giảm giá liên tục trong tuần qua, và nhiều dự báo cho thấy đà giảm này vẫn chưa dừng lại, sẽ còn tiếp tục giảm sâu trong tuần tới.

Windows 11 giúp tăng hiệu suất CPU big.LITTLE x86

15:25:34 21/06/2021
Một loại thử nghiệm mới đã được thực hiện bởi Hot Hardware cho thấy Windows 11 sẽ mang lại lợi ích cho các bộ xử lý kiến trúc big.LITTLE x86 có trên Alder Lake sắp tới của Intel.

Yahoo Mobile ngừng hoạt động, chuyển sang Visible 

15:21:44 21/06/2021
Yahoo Mobile - một MNVO (mạng di động ảo) bán các dịch vụ di động do mạng Verizon hậu thuẫn - sắp phải ngừng hoạt động.

Windows 11 có thể nhận được hỗ trợ cho các widget bên thứ ba 

14:41:21 21/06/2021
Nguồn tin đáng tin cậy về Microsoft, Walking Cat, vừa tuyên bố công ty đang có kế hoạch bổ sung hỗ trợ cho các widget bên thứ ba giúp người dùng tùy chỉnh menu widget theo ý của họ.

Nokia và KDDI thử nghiệm làm mát bằng chất lỏng 

14:39:46 21/06/2021
Nokia vừa thông báo họ đã tham gia cùng với nhà mạng Nhật Bản KDDI để thử nghiệm giải pháp làm mát bằng chất lỏng AirScale Baseband đến từ công ty Phần Lan.

Vỡ mộng làm giàu nhờ livestream tại Trung Quốc 

14:38:10 21/06/2021
Nhiều bạn trẻ đổ xô đi livestream nhằm kiếm thu nhập nhưng chỉ một số ít thành công với ước mơ làm giàu.

Nokia đang làm gì để khôi phục vinh quang xưa? 

12:22:11 21/06/2021
Trong vài năm qua, Nokia đã dựa vào di sản của những chiếc điện thoại thời đại cũ để tồn tại và phát triển. Tuy nhiên, tương lai thị trường điện thoại được định sẵn là do giới trẻ quyết định.

Tác giả 'Cha giàu cha nghèo' dự đoán giá Bitcoin 

09:53:45 21/06/2021
Robert Kiyosaki, nổi tiếng với cuốn Cha giàu cha nghèo, dự đoán về sự sụp đổ của USD và khả năng Bitcoin sẽ giảm giá.

Máy chiếu di động tự lấy nét trong 1 giây 

09:33:31 21/06/2021
ViewSonic M2e cho hình ảnh 100 inch độ phân giải FullHD, khả năng tự động lấy nét trong 1 giây nhờ cảm biến ToF.

Lan đột biến thành vật phẩm số giá nghìn USD 

09:05:26 21/06/2021
Lan đột biến được mã hóa thành tài sản NFT để giao dịch, nhưng người mua sẽ chỉ sở hữu lan dạng kỹ thuật số, trên mạng blockchain.

Cách phát hiện nhân viên dùng máy tính công ty đào Bitcoin 

22:49:16 20/06/2021
Việc nhân viên dùng máy tính công ty để khai thác tiền điện tử là một hành vi phi đạo đức. Đây là những cách để phát hiện ra người nào đang dùng máy tính văn phòng đào tiền số.

"Bí mật" phía sau thành công của startup Việt trong đại dịch Covid-19

22:46:03 20/06/2021
Đằng sau thành công của các startup Việt là hành trình nỗ lực không ngừng nghỉ, biết nắm bắt cơ hội và lựa chọn lối đi phù hợp để tiến nhanh đến mục tiêu đặt ra.

AI kiềm chế người nóng giận 

22:43:27 20/06/2021
Thuật toán AI được Facebook thử nghiệm có thể phát hiện những cuộc tranh cãi trong hội nhóm, sau đó báo cáo cho quản trị viên để họ kịp thời can thiệp.

Người dùng cần cập nhật Google Chrome để xử lý lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng

19:57:38 20/06/2021
Google khuyến cáo người dùng nên sớm cập nhật lên phiên bản Chrome 91.0.4472.114 để vá một số lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng kể trên.

YouTube trên iOS hỗ trợ tính năng picture-in-picture cho mọi người dùng 

19:52:29 20/06/2021
YouTube hiện triển khai tính năng picture-in-picture (PiP) cho tất cả người dùng iOS, giúp họ thu nhỏ trình phát video xuống một màn hình nổi nhỏ trên điện thoại hoặc máy tính bảng.

Có thể bạn quan tâm

EU nhất trí các biện pháp trừng phạt Belarus

Thế giới

06:05:52 22/06/2021
Hãng tin AFP ngày 21/6 dẫn các nguồn tin ngoại giao cho biết ngoại trưởng các nước Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí về các biện pháp trừng phạt đối với các lĩnh vực then chốt của nền kinh tế Belarus trong bối cảnh khối này gia tăng áp...

Salad thịt bò kiểu Thái lạ miệng, mát lành

Ẩm thực

06:05:25 22/06/2021
Salad thịt bò được làm theo kiểu Thái có vị thơm ngon, lạ miệng, rất mát lành cho những ngày nắng nóng

Tân binh 7 tháng tuổi aespa "đá văng" BTS chiếm No.1, là nghệ sĩ đầu tiên của SM đạt được thành tích siêu ấn tượng này

Nhạc quốc tế

06:05:20 22/06/2021
Với lần comeback này, aespa trở thành nhóm đầu tiên đạt được loạt thành tích nhạc số mà cả nhà SM chưa ai làm được.

Hóa quý cô thanh lịch với trang phục của Vi Diệu Style

Thời trang

06:04:27 22/06/2021
Các cô gái có thể biến tấu trang phục thanh lịch, đậm phong cách Pháp với loạt trong phục từ thương hiệu Vi Diệu Style.

Idol Hàn gần 10 năm chỉ ăn một bữa mỗi ngày

Phong cách sao

06:03:47 22/06/2021
Từng bị chê béo bụng và nỗi ám ảnh về cân nặng đã khiến UEE chỉ dám ăn một bữa mỗi ngày.

Điểm qua các đội tuyển đã chính thức có tên tại vòng 1/8 EURO 2020

Bóng đá thế giới

06:02:34 22/06/2021
Với việc các bảng đấu B và C đã khép lại sau lượt trận diễn ra vào rạng sáng ngày 22/6 (theo múi giờ Việt Nam), chúng ta đã xác định thêm 5 cái tên giành quyền đi tiếp vào vòng 1/8 EURO 2020.

Tú Oanh: 'Tôi tổn thương khi bị khán giả mắng'

Phỏng vấn sao

06:02:01 22/06/2021
Nghệ sĩ Tú Oanh sốc khi khán giả nghĩ chị cũng giống nhân vật Bích tham lam, độc ác trong phim Hương vị tình thân.

6 loại mỹ phẩm phụ nữ ngoài 30 tuổi nên có

Làm đẹp

06:00:05 22/06/2021
Bạn nên bắt đầu làm quen với các thành phần giúp ngừa lão hóa da như vitamin C, retinol, cafferine... từ khi ngấp nghé tuổi 30 để không hối hận khi về già.

Tình yêu vượt khoảng cách địa lý của Võ Hoàng Yến

Sao việt

05:56:59 22/06/2021
Yêu xa ba năm nhưng khoảng cách địa lý lẫn việc trái múi giờ chỉ khiến siêu mẫu Võ Hoàng Yến và bạn trai Việt kiều thương nhau hơn.

Chi tiết Subaru Forester 2022 vừa trình làng, cạnh tranh với Honda CR-V

Ôtô

05:54:38 22/06/2021
Subaru Forester 2022 vừa ra mắt ở Nhật Bản với diện mạo mới ấn tượng hơn. SUV này bán ra từ tháng 8 tới nhưng giá chưa được hé lộ.

Vừa được "tha bổng", nữ streamer lại tiếp tục bị cấm kênh vì cởi áo khoe vòng một phản cảm trên sóng

Game online

05:54:06 22/06/2021
Cách đây khoảng 1 tháng thì chúng tôi đã có nhắc tới việc nữ streamer người Hàn Quốc - Park Haak bị nền tảng Twitch cấm kênh. Nguyên nhân của án phạt này tới từ việc Park Haak dù mặc trang phục kín đáo nhưng lại cố tình vạch áo, khoe vò...

Bí mật của cô vợ khiến chồng "bùng cháy" ngay giữa mùa Euro bằng loạt tips "giường chiếu" khiến đối phương đắm đuối không rời

Tình yêu

05:48:09 22/06/2021
Nắm trúng tâm lý này, mình quyết biến cuộc yêu trở nên gần gũi và mê đắm hơn. Vì thế chuyện giường chiếu của hai vợ chồng không hề bị gián đoạn - K. hào hứng kể.

Đến nhà sếp ăn nhậu, tôi bàng hoàng phát hiện vợ sắp cưới ở đó, càng sốc hơn khi thấy việc mà cô ấy làm

Tâm sự

05:43:28 22/06/2021
Vừa bước vào nhà sếp, Mai liền bước ra từ phòng bếp. Tôi bất ngờ rơi chiếc điện thoại khi thấy vợ sắp cưới của mình ở đó!