TP.HCM: Những làng mai, làng cá có nhiều nông dân “1 tỷ đồng”

Theo Văn phòng điều phối nông thôn mới TP.HCM, sau năm 2020, ngành nông nghiệp TP.HCM phấn đấu đạt giá trị sản xuất nông nghiệp khoảng 1 tỷ đồng/ha/năm.

1 tỷ đồng/năm… không khó

Chúng tôi ghé vườn mai vàng của anh Lê Hữu Thiện (xã Bình Lợi, Bình Chánh, TP.HCM) để xem mùa tết anh buôn bán ra sao. Nghe tôi hỏi tình hình mua bán mai ngày tết, anh cười: “Lại một năm nữa “đắt đồng, ế chợ”. Tôi bán mai trong vườn được 2 tỷ đồng, nhưng đem ra chợ bán chỉ được 200 triệu đồng”.

TP.HCM: Những làng mai, làng cá có nhiều nông dân 1 tỷ đồng - Hình 1

Ông Hoàng Minh Đức đang chuẩn bị ương cá trê giống. Ảnh: T.Đ

Hiện anh Thiện có hơn 13ha đất trồng mai vàng. Đây là diện tích mai vàng lớn nhất tại địa phương. Mỗi năm anh xuất bán ra thị trường khoảng 2.000 gốc mai vàng và 200 mai chậu. Theo anh Thiện, so với 1ha mía, 1ha mai vàng lợi nhuận cao gấp hàng chục lần.

“Mỗi ha trồng được khoảng 7.000 cây mai. Nếu để khoảng 3 năm tuổi, 1ha mai này có thể bán được cả tỷ đồng. Trừ chi phí, vẫn còn lời khoảng 600 – 700 triệu đồng” – anh Thiện thổ lộ.

Mai vàng của anh Thiện đang được nhiều nhà vườn trong ngoài thành phố ưa chuộng không chỉ để kinh doanh mà còn làm phôi nhân giống. Đây là vườn mai chất lượng cao bởi hoa to, nhiều cánh và thời gian hoa tàn lâu. Anh Thiện cho biết, hiện tại xã Bình Lợi, không chỉ riêng anh mà có khá nhiều nông dân trồng mai thu nhập hơn 1 tỷ đồng/năm.

“Quan trọng là phải biết nâng chất lượng sản phẩm và tìm kiếm thị trường. Sắp tới sẽ còn nhiều nông dân bước chân vào câu lạc bộ 1 tỷ đồng/năm” – anh chia sẻ.

Cũng làm giàu từ nông nghiệp nhưng ông Ba Đức (Hoàng Minh Đức, Củ Chi, TP.HCM) lại ương cá giống phục vụ nông dân nuôi cá. Hiện tại trại ông Ba Đức có 6 hồ ương cá giống, mỗi hồ rộng 600m2. Thường với diện tích hồ như thế các chủ trại ương cá trê giống khác chỉ “đổ” khoảng 300.000 con cá giống, nhưng ông Ba Đức “đổ” dày đến gấp đôi. Để cá giống sống với mật độ dày như vậy, ông phải xả, lọc nước và bơm ôxy vào ao thường xuyên.

Theo ông Ba Đức, nhu cầu thị trường và giá trị kinh tế cá trê giống nhìn chung hiện cao hơn các loại giống cá khác. Giống cá trê ông ương không chỉ đạt tỷ lệ thành công cao mà chất lượng cũng khá tốt. Có ao chỉ “đổ” 400.000 con cá bột nhưng khi thu hoạch lên đến 3 tấn cá trê vàng.

Video đang HOT

“Tôi luôn lấy chữ tín làm đầu khi ương cá giống. Để nuôi cá thành công phải có 3 điều kiện tiên quyết: Nước, thức ăn và cá giống chất lượng tốt” – ông Ba Đức nói. Hiện ở địa phương, ông Ba Đức đang cung cấp cá trê giống cho 55 hộ nông dân. Ngoài thị trường thành phố, cá giống của ông Ba Đức còn bán đi các tỉnh thành miền Tây Nam Bộ. “Hiện, mỗi năm tôi thu nhập từ con cá giống hơn nửa tỷ đồng. Chỉ cần nghề cá giống phát triển hơn, thị trường mở rộng hơn nữa thì mốc 1 tỷ đồng/năm không khó” – ông Ba Đức khẳng định.

Nâng cao thu nhập bền vững

Theo Văn phòng Điều phối nông thôn mới TP.HCM, sau năm 2020, thành phố sẽ tập trung phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập người dân theo hướng bền vững, ứng phó với biến đổi khí hậu. Trong đó, chú trọng phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, công nghệ sinh học; chú trọng đến các mô hình du lịch nông thôn, du lịch sinh thái, đẩy mạnh phát triển Chương trình mỗi xã một sản phẩm gắn với các khu du lịch…

Triển khai và hoàn thiện các cơ chế, chính sách khuyến khích chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp; phát triển các nhóm chủ lực; các chương trình, đề án phát triển nông nghiệp trọng điểm.

Phấn đấu tốc độ tăng GRDP bình quân đạt 6%/năm. Giá trị sản xuất trên ha đất sản xuất nông nghiệp đạt từ 900 – 1.000 triệu/ha/năm. Về thu nhập của nông dân, thành phố cũng phấn đấu cư dân nông thôn đạt 110 triệu đồng/người/năm (gấp trên 1,8 lần so với năm 2020).

Tỷ lệ hộ nông dân tham gia trở thành thành viên HTX nông nghiệp tối thiểu đạt 20% trên tổng số hộ nông dân trên địa bàn thành phố. 80% HTX và liên hiệp HTX nông nghiệp xếp loại từ khá trở lên. Vận động 100% hộ hội viên nông dân đang sản xuất, kinh doanh nông sản đăng ký cam kết đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bà Nguyễn Thị Bạch Mai – Chủ tịch Hội Nông dân TP.HCM cho biết, hiện thành phố có khoảng 100 nông dân bước vào “Câu lạc bộ 1 tỷ đồng/năm”.

Theo Danviet

Chuyện về hạt tiêu đỏ xuất Mỹ giữa cơn khủng hoảng “vàng đen”

Khi nhiều người trồng tiêu ở Tây Nguyên đang ngập trong nợ nần vì đầu tư cho loại cây từng được ví là "vàng đen" thì có một người vẫn kiên định với con đường phát triển mô hình trồng tiêu hữu cơ, thậm chí còn thành lập hợp tác xã, thu hút nhiều nông dân cùng tham gia mô hình này.

Anh là Nguyễn Tấn Công (SN 1974) - Chủ tịch Hội đồng quản trị Hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp và Dịch vụ Nam Yang (Nam Yang, Đăk Đoa, Gia Lai).

Từ câu chuyện hạt tiêu đỏ của ngoại

Lệ Chí vốn là tên cũ của đất Nam Yang, từ những năm 1960, cây tiêu đã có mặt ở vùng đất này. Anh Công cho biết: "Ngoại tôi kể, không hiểu do đất mới bazan màu mỡ, chỉ bón bằng tro bếp mà vài năm tiêu lên xanh tốt. Hạt tiêu đỏ có hương vị đặc biệt cay ngọt thơm ngon, có vị ngọt của trái cây và vị cay nồng của hạt tiêu, được hái lựa thủ công từng hạt chín đỏ, được người dân coi như vị thuốc quý. Nhà nào cũng hái những hạt tiêu chín đỏ vào ngâm với rượu gạo để dành khi trái gió trở trời làm vị thuốc chữa đau bụng, trị cảm ho, xoa bóp mỗi khi mệt mỏi hoặc phơi khô giữ màu đỏ tự nhiên dùng làm quà biếu cho những người thân ở phương xa".

Chuyện về hạt tiêu đỏ xuất Mỹ giữa cơn khủng hoảng vàng đen - Hình 1

Chuyện về hạt tiêu đỏ xuất Mỹ giữa cơn khủng hoảng vàng đen - Hình 2

Anh Nguyễn Tấn Công kiểm tra chất lượng hồ tiêu. Ảnh: K.N

Trước khi về Nam Yang trồng tiêu, anh Công đã có nhiều năm làm việc ở TP.HCM và Pleiku (Gia Lai) với công việc chính là làm bánh. Nhưng câu chuyện của ngoại về đặc sản tiêu Lệ Chí đã thôi thúc anh Công trở về Tây Nguyên sau nhiều năm tìm kiếm cơ hội ở thành phố. Từng học Trường Đại học Kinh tế TP.HCM, trải qua rất nhiều công việc khác nhau với cả những thành công và thất bại, khi trở lại Nam Yang trồng tiêu, anh Công vấp phải sự phản đối của nhiều người, nhưng có điều gì đó vẫn thôi thúc anh phải trở về.

"Chúng tôi là những người con đất Lệ Chí đi làm ăn xa, mỗi khi về thăm nhà vẫn thấy mọi người bám trụ với cây tiêu, có những vườn vẫn xanh tốt sau gần 30 năm vậy tại sao mình không góp sức làm cho đặc sản đất Lệ Chí vươn xa hơn. Năm 2013, tôi quyết định quay về trồng lại cây tiêu trên chính vùng đất trống của gia đình" - anh Công nhớ lại.

Nhưng khác với cách làm của mọi người là ồ ạt mở rộng diện tích khi tiêu đang ở thời kỳ hoàng kim, anh Công lại bắt đầu sự nghiệp nông dân của mình với việc đăng ký thương hiệu Tiêu Lệ Chí và được cấp giấy bảo hộ năm 2014. Có lẽ chính việc này đã góp phần giúp anh vượt qua khủng hoảng.

Bước chậm mà chắc

Anh Công nhớ lại, năm 2016, khi tiêu còn đứng ở vị trí ngôi vương, giá lên hơn 200.000 đồng/kg, bà con bắt đầu trồng ồ ạt. Họ bỏ phương pháp canh tác tự nhiên chuyển qua canh tác hóa học và thuốc bảo vệ thực vật, dịch hại tràn lan, hậu quả nhiều vườn tiêu bị xóa sổ, nhiều nhà bị phá sản, nhiều lô hàng xuất khẩu bị trả về. Sau đó, bão giá ập đến, như nhiều nông dân khác, anh Công cũng lao đao.

Chuyện về hạt tiêu đỏ xuất Mỹ giữa cơn khủng hoảng vàng đen - Hình 3

Chuyện về hạt tiêu đỏ xuất Mỹ giữa cơn khủng hoảng vàng đen - Hình 4

Sản phẩm tiêu Lệ Chí.

Nhưng ngay lúc đó, anh nghĩ, nếu không chuyển hướng, không đổi mới sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm thì danh tiếng tiêu Lệ Chí sẽ không còn. Vậy là ý tưởng thành lập HTX trồng tiêu hữu cơ được hình thành. "Chúng tôi cùng tập hợp những người con đất Lệ Chí yêu nông nghiệp sạch, cùng lập nên HTX Nông nghiệp và Dịch vụ Nam Yang ngày 31/8/2017 để đi tìm hướng đi mới, học hỏi những mô hình canh tác hữu cơ để hướng dẫn bà con" - anh Công nhớ lại.

"Khi mới thành lập, HTX chỉ có 15 thành viên với tổng số vốn điều lệ 55 triệu đồng, diện tích canh tác 50ha tiêu và 40ha cà phê. Đến nay, HTX có 80 thành viên, diện tích hồ tiêu là 100ha, trong đó có 16ha đã nhận được chứng nhận hữu cơ theo tiêu chuẩn của Mỹ. Năm 2019, trong khi giá hồ tiêu rớt xuống dưới giá thành, chỉ xung quanh mức 40.000-45.000 đồng/kg thì hồ tiêu hữu cơ của HTX vẫn bán được mức giá 100.000 đồng/kg, giúp các thành viên có thu nhập ổn định" - anh Công khoe.

Anh Công cho biết thêm, ngay cả khi thị trường tiêu đang trầm lắng do cung vượt cầu thì HTX không có chuyện tồn kho do nhu cầu sử dụng tiêu hữu cơ rất cao. Giá tiêu hữu cơ cao hơn tới 150-200% so với hồ tiêu thông thường nhưng làm ra đến đâu bán hết đến đó.

Năm 2018, HTX tự chứng nhận 6,5ha theo tiêu chuẩn hữu cơ của Mỹ (USDA) và châu Âu (EU), xây dựng lại thương hiệu tiêu Lệ Chí-tiêu hữu cơ với các sản phẩm chế biến sâu chất lượng nhất trong ngành hồ tiêu: Tiêu đỏ, tiêu sọ, tiêu đen, tiêu xanh. Nhờ trồng tiêu hữu cơ, các thành viên HTX đều có cuộc sống khá giả, riêng các hộ đã nhận được chứng nhận hữu cơ của Mỹ, doanh thu đều đạt trên 1 tỷ đồng/năm.

"Tính riêng niên vụ 2018-2019, gia đình tôi có 5ha tiêu, doanh thu đạt trên 1 tỷ đồng. Để đảm bảo đầu ra cho sản phẩm, chúng tôi liên kết với các doanh nghiệp, hiện thị trường nội địa khá tốt, thậm chí hợp tác xã có cả đối tác xuất khẩu. Tuy nhiên, chúng tôi không tham vọng xuất nhiều, chỉ làm hàng số lượng vừa phải nhưng chất lượng tốt, bán được giá cao và định hướng xây dựng thương hiệu của mình tại thị trường EU, Mỹ, Nhật Bản" - anh Công cho biết.

Để đạt được thành công này, HTX cũng có những bí quyết riêng trong việc giữ vững chất lượng sản phẩm. "Với mong muốn xây dựng và khôi phục những sản phẩm đặc trưng tại địa phương đặc biệt là hạt tiêu sọ Lệ Chí, các thành viên HTX cẩn thận hái lựa thủ công những hạt chín đỏ, sau đó bóc vỏ, rửa sạch chỉ còn lõi bên trong và phơi khô. Theo các chuyên gia trong ngành hồ tiêu quốc tế, thì hạt tiêu sọ làm từ tiêu đỏ là sản phẩm chất lượng cao nhất, đặc biệt nhất trong ngành hồ tiêu thế giới mà sản lượng hằng năm chiếm sản lượng rất ít" - anh Công khẳng định.

Sau bao khó khăn vất vả, thương hiệu tiêu đỏ hữu cơ Lệ Chí đã được mọi người nhớ đến. "Chúng tôi làm thương hiệu này để thực hiện ước mơ của mình, đóng góp cho quê hương, khôi phục lại những sản phẩm truyền thống, mong muốn xuất khẩu đi các nước trên thế giới" -anh Công khẳng định.

Vị Chủ tịch HTX nhấn mạnh thêm: HTX không yêu cầu tất cả xã viên làm tiêu hữu cơ. Quan trọng là các hộ dân cần làm tiêu theo hướng đảm bảo dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, đảm bảo chất lượng sản phẩm, đáp ứng yêu cầu thị trường. Đó mới là hướng phát triển vững bền cho ngành hàng này.

Ngoài trồng tiêu hữu cơ, HTX Nông nghiệp và Dịch vụ Nam Yang còn xây dựng mô hình sơ chế cà phê sạch do một thanh niên trẻ 9X vừa tốt nghiệp đại học chịu trách nhiệm. Chỉ bằng một vài bước đơn giản như hái chín, phơi cà phê trên giàn, sơ loại kỹ lưỡng, các thành viên trồng cà phê của HTX đã nâng giá cà phê lên gấp đôi.

"Tôi đang trông đợi vào những người trẻ, lực lượng này đăng ký tham gia HTX ngày một nhiều, tôi tin họ sẽ góp phần làm thay đổi diện mạo sản xuất nông nghiệp của địa phương" -anh Công tự tin nói.

Theo Danviet

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Bà Phạm Thu Hương - Vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu lộ diện, ngoại hình thế nào mà gây chú ý?
23:16:56 20/01/2022
Công an lên tiếng về thông tin người bố cắt cổ 2 con rồi tự sát ở Thái Bình
00:32:34 22/01/2022
TP.HCM: Rơi thang máy từ tầng 4 xuống tầng hầm, một cô gái bị đa chấn thương
09:18:51 22/01/2022
Ông Đoàn Ngọc Hải đòi trả Việt Hương xe cấp cứu "vì cô ấy không xứng đáng làm từ thiện"?
11:35:03 22/01/2022
Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch
07:26:34 22/01/2022
Diễn biến mới vụ bà Phương Hằng yêu cầu xử lý nhà báo Hàn Ni
09:31:30 21/01/2022
Di huấn của Thiền sư Thích Nhất Hạnh về tang lễ, không muốn xây tháp
11:56:25 22/01/2022
Truyền thông quốc tế ca ngợi ảnh hưởng và công đức của thiền sư Thích Nhất Hạnh
09:58:46 22/01/2022
Phu nhân tỉ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu xuất hiện trước công chúng
23:10:31 20/01/2022
Thuở hàn vi buôn áo gió, mở nhà hàng, bán mì gói của vợ chồng tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Phạm Thu Hương ở Liên Xô
00:42:27 21/01/2022

Thông tin đang nóng

Phỏng vấn nóng diễn viên Thanh Bình: Thừa nhận sai khi bị tố lăng nhăng, làm rõ câu nói ẩn ý từ phía vợ cũ Ngọc Lan
14:09:21 22/01/2022
An Tây - Người mẫu đình đám một thời, bị tố đi khách giá nghìn đô và chuyện tình “đấm đá” với Yanbi
16:16:22 22/01/2022
Dàn khách mời siêu khủng đổ bộ hôn lễ Park Shin Hye: Nam Goong Min - Kim Bum soái xỉu, loạt idol đình đám đến hát mừng
13:22:52 22/01/2022
Phạm Lịch đang mang thai ở tháng thứ 5?
17:13:24 22/01/2022
Rò rỉ thông tin "tố tội" nhà nội, kêu oan cho mẹ bé 3 tuổi bị găm đinh, người nhà nói gi?
16:39:28 22/01/2022
Park Shin Hye lộ dấu hiệu tăng cân rõ rệt trong siêu hôn lễ, mẹ bỉm sữa mũm mĩm mà vẫn đẹp lộng lẫy quá trời
17:09:34 22/01/2022
Lee Min Ho lặng lẽ đến mừng đám cưới Park Shin Hye, nhắn nhủ 1 điều khiến dân tình tiếc nuối?
15:16:10 22/01/2022
Tiến Luật và Thu Trang tậu biệt thự mới cực "khủng", nhìn view là biết ở khu nhà giàu?
13:45:42 22/01/2022
Khoảnh khắc đẹp nhất đám cưới Park Shin Hye đây rồi: Cô dâu chú rể khóa môi ngọt lịm tim, đâu khác gì cảnh phim bước ra đời thực!
17:06:02 22/01/2022
Tròn 1 tháng NSƯT Thanh Kim Huệ qua đời, nghệ sĩ Thanh Điền vẫn chưa nguôi ngoai nỗi đau mất vợ
16:32:54 22/01/2022

Tin mới nhất

Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch: ‘Không có gì đã qua và đã mất’

19:30:34 22/01/2022
“Không có gì đã qua và đã mất / Không có gì sẽ qua và sẽ mất / Và suối chim khuyên em hôm nay / Hãy vẫn cứ là bông hoa hát ca” - trích bài thơ Bướm bay vườn cải hoa vàng, thiền sư Thích Nhất Hạnh

Hà Nội: Người dân lập chốt canh nghĩa trang, tố chủ đầu tư khu đô thị lớn ngang nhiên đập phá để làm đường

19:03:31 22/01/2022
Người dân cho biết họ không nhận được bất kỳ thông báo nào từ cơ quan chức năng, rất bất ngờ khi phát hiện nhóm người đập phá khu nghĩa trang nên quyết tâm ngăn chặn

Bộ Y tế đề nghị: Các địa phương không cách ly y tế người về quê ăn Tết

18:44:25 22/01/2022
Theo Bộ Y tế, hiện nay việc tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 tại các tỉnh, thành phố đã đạt tỉ lệ cao

Phụ huynh tố hiệu trưởng tự ý lấy tiền thu dư bán trú để chi dịp Tết

17:58:09 22/01/2022
Không xin ý kiến phụ huynh, một hiệu trưởng trường tiểu học ở Quảng Nam tự ý lấy tiền dư từ việc phụ huynh đóng bán trú để chi cho cấp dưỡng và hàng chục giáo viên

Giá cà phê nhân Robusta Đắk Lắk hôm nay giảm 300 đồng/kg, làm bồn cho cây cà phê thế nào cho đúng cách?

17:02:01 22/01/2022
Giá cà phê nhân Robusta Đắk Lắk hôm nay giảm 300 ngàn đồng/tấn. Tại các tỉnh Tây Nguyên, cà phê Robusta được mua cao nhất là 39,6 triệu đồng/tấn

Giá mít Thái hôm nay 22/1: Vựa ưu tiên mua loại mít nào, cách làm bông mít Thái ra đồng loạt không dùng thuốc?

16:59:35 22/01/2022
Cập nhật giá mít Thái hôm nay 22/1 tại ĐBSCL cho thấy, giá mít bằng với hôm qua, vựa mua theo số lượng, ưu tiên mua mít Kem và mít chợ

Giá rau vụ Tết tăng, nông dân trồng rau Đà Nẵng cứ cắt là bán hết

16:41:49 22/01/2022
Những ngày cận Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, nông dân trồng rau trên địa bàn TP.Đà Nẵng vô cùng phấn khởi

Ùn ứ nông sản tại biên giới Trung Quốc: Bài học chính quyền đồng hành, đa dạng hóa thị trường nhìn từ Bắc Giang

16:30:56 22/01/2022
Mùa vải năm 2021 chín rộ đúng thời điểm tỉnh Bắc Giang trở thành điểm nóng của dịch Covid-19

Chuyên gia hiến kế giải quyết dứt điểm tình trạng ùn tắc nông sản ở cửa khẩu Việt Nam - Trung Quốc

16:28:00 22/01/2022
Trao đổi với bạn đọc tại Tọa đàm: Tìm giải pháp căn cơ cho nông sản xuất khẩu Trung Quốc ngày 21/1, các chuyên gia cho rằng, Việt Nam cần phải xây dựng chiến lược Quốc gia về xuất khẩu nông sản mới có thể giải quyết được căn cơ vấn đề ù...

Ở Tà Xùa có con đặc sản gì mà khi cắn một miếng chạm đến răng thấy phê điếng vị ngọt thơm kỳ lạ

15:56:20 22/01/2022
Gắp miếng mồi có lớp da vàng ươm, chạm vào đến răng, ngay sau tiếng vỡ giòn rụm, phê điếng là vị ngọt thơm kỳ lạ... một bữa ăn chuột núi quên sầu trên mây núi Tà Xùa, huyện Bắc Yên, Sơn La

Nông sản phục vụ Tết Nguyên đán 2022: Đem mía tím, đu đủ bonsai vào chậu, nhà vườn "cháy" hàng

15:47:47 22/01/2022
Theo khảo sát của PV NTNN, tại một số tỉnh, thành ở miền Bắc, những ngày cận tết không khí mua sắm nông sản, cây cảnh chơi tết tại các nhà vườn, trang trại, chợ vỉa hè... khác lạ so với mọi năm. Nhiều hàng quất, đào bình dân ế ẩm nhưng ...

Hội Nông dân tỉnh Bình Thuận vận động hơn 1,4 tỷ đồng ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống Covid-19

15:42:01 22/01/2022
Ngày 21/1, thông tin từ Hội Nông dân tỉnh Bình Thuận cho biết, vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào nông dân năm 2021 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2022

Ra tù tập làm kinh tế rồi trở thành tỷ phú, anh nông dân Hà Tĩnh khiến cả làng phục lăn

15:37:24 22/01/2022
Là người biết vượt lên số phận, anh Trần Đình Trường, SN 1975 quê xã Thạch Văn, huyện Thạch Hà (tỉnh Hà Tĩnh) quyết tâm viết lại cuộc đời và trở thành chủ trang trại nuôi vịt, thu tiền tỷ mỗi năm và tạo nhiều việc làm cho lao động địa p...

Đồng Nai: Cả nước chỉ có vùng này nuôi “tôm leo núi”, thịt dai chắc khác biệt, kéo ao không kịp bán

15:31:22 22/01/2022
Tôm càng xanh ở xã miền núi Trà Cổ (Tân Phú, Đồng Nai) được gọi là tôm leo núi. Từ lâu loại tôm leo núi này được thị trường rất ưa chuộng bởi chất lượng thịt thơm ngon, dai chắc khác biệt

Cây Hoàng Mai thế "Bạt phong hồi đầu" ở tỉnh Quảng Bình có người trả 7 tỷ ông nông dân chưa bán

15:21:00 22/01/2022
Chủ nhân cây Hoàng Mai thế Bạt phong hồi đầu từng gây sốt ở tỉnh Quảng Bình cho biết, đã có người trả 7 tỷ đồng để sở hữu nhưng chưa bán

ĐH Ngoại thương lì xì sớm cho sinh viên

15:13:25 22/01/2022
Tất cả sinh viên chính quy của ĐH Ngoại thương đều được nhận khoản tiền mừng tuổi 100.000 đồng/người từ nhà trường

Gỡ 'nút thắt ' vốn huy động, cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt cam kết cán đích đúng tiến độ

14:54:40 22/01/2022
Khởi công từ tháng 5/2021, đến cuối tháng 1/2022, dự án thành phần cao tốc Bắc Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020 đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt vẫn đang ì ạch tiến độ, nguyên nhân là do doanh nghiệp đầu tư dự án chưa hoàn thiện hợp đồng tín...

Hoàn thiện chính sách trong quản lý, phân bổ và sử dụng nguồn lực tài chính công

14:51:38 22/01/2022
Phát biểu tại Hội nghị Nhóm Đối tác tài chính công diễn ra chiều ngày 21/1, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết, trong nhiều năm qua, sự hỗ trợ của các đối tác phát triển và các nhà tài trợ đã đóng góp tích cực và thiết thực vào...

Phủ vắc xin với chiến dịch tiêm chủng mùa xuân

12:31:16 22/01/2022
Tại phiên họp trực tuyến với 63 tỉnh thành ngày 20-1, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã yêu cầu Bộ Y tế và các tỉnh thành triển khai chiến dịch tiêm chủng mùa xuân

Trung ương GHPGVN: Tang lễ Thiền sư Thích Nhất Hạnh thực hiện theo di nguyện tâm tang

12:21:15 22/01/2022
Trung ương GHPGVN vừa có công văn gửi GHPGVN tỉnh Thừa Thiên - Huế về tổ chức tang lễ Trưởng lão Hòa thượng Thích Nhất Hạnh

Test nhanh tài xế xe khách bến xe Miền Đông, phát hiện một người dương tính ma túy

12:17:33 22/01/2022
Tổ công tác CSGT Hàng Xanh phối hợp Công an phường 26 (quận Bình Thạnh, TP.HCM) kiểm tra nồng độ cồn và ma túy các tài xế xe khách từ bến xe Miền Đông, phát hiện một người dương tính ma túy

Thiền Sư Thích Nhất Hạnh - Người điềm đạm nhất thế giới: Dành cả cuộc đời cho hoạt động hòa bình

11:37:11 22/01/2022
Thiền sư Thích Nhất Hạnh là người thầy của Phật giáo ở phương Tây. Những người từ khắp nơi trên thế giới tìm tới những điều ông đúc kết, giảng dạy để học nghệ thuật của cuộc sống chánh niệm

Cuộc đời Thiền sư Thích Nhất Hạnh

10:43:54 22/01/2022
Tổ đình Từ Hiếu, Đạo tràng Mai Thôn Tu viện Vườn Ươm - Làng Mai Thái Lan vừa có cáo phó Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch tại Tổ đình Từ Hiếu và công bố sơ lược tiểu sử của ngài

Khởi công xây mới sân bay Điện Biên gần 1.500 tỉ

09:48:40 22/01/2022
Sáng nay 22.1, UBND tỉnh Điện Biên và Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã khởi công dự án đầu tư xây dựng mở rộng Cảng hàng không Điện Biên

Những phát ngôn nổi tiếng, được trích dẫn nhiều nhất của thiền sư Thích Nhất Hạnh

09:08:33 22/01/2022
Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã viên tịch tại Tổ đình Từ Hiếu, phường Thủy Xuân, TP Huế lúc 0h ngày 22/1, ở tuổi 96, theo cáo phó của tăng đoàn Làng Mai

Quy định mới nhất đối với người dân về tỉnh Phú Thọ dịp Tết

08:48:44 22/01/2022
Phú Thọ đề nghị tuyên truyền, vận động người ở ngoài tỉnh hạn chế trở về địa phương trong dịp Tết, trường hợp nhất thiết phải về thì thực hiện nghiêm nhiều quy định phòng chống dịch Covid-19

Có thể bạn quan tâm

Park Shin Hye có động thái đầu tiên sau "đám cưới thế kỷ", cảm ơn những lời chúc phúc

Sao châu á

19:28:34 22/01/2022
Cô dâu Shin Hye xinh đẹp đang vô cùng hạnh phúc

Đến Nghĩa Đô - Bảo Yên thưởng thức những món ăn đặc biệt của người Tày

Ẩm thực

19:28:31 22/01/2022
Nghĩa Đô, Bảo Yên ngoài phong cảnh đẹp, có nhiều di tích mang dấu ấn lịch sử thì vùng đất nơi đây còn có những nét văn hóa ẩm thực đặc biệt của người Tày

F0 tăng nhanh tại Thanh Hóa, Nghệ An: Có nơi '50% là người về quê ăn Tết'

Sự kiện nóng

19:26:26 22/01/2022
Số ca mắc Covid-19 phát hiện trong những ngày gần đây ở các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An tăng cao

“Học trò cô giáo Khánh” bất ngờ ghi danh thi Hoa hậu Hoàn vũ

Người đẹp

19:20:16 22/01/2022
Ngọc Mint trở thành trung tâm mọi sự chú ý khi ghi danh thi hoa hậu

Báo Hàn Quốc than phiền về đội nhà, dành lời khen ngợi cho thủ môn Việt Nam

Bóng đá việt nam

19:15:43 22/01/2022
Thủ môn Kim Thanh đã nhận được lời khen từ báo Hàn Quốc sau màn trình diễn ấn tượng ở trận ra quân Asian Cup nữ 2022

Một Hoa hậu đẹp nhất nhì Việt Nam bị đặt nghi vấn thẩm mỹ xuyên lục địa

Phong cách sao

19:15:17 22/01/2022
Hoa hậu đình đám Vbiz sở hữu vẻ đẹp như nữ hoàng nhưng nhiều lần bị cho là trùng tu sắc đẹp

Á hậu Kim Duyên đại diện trao tặng cầu dân sinh

Sao việt

19:12:34 22/01/2022
Vừa qua, Á hậu Kim Duyên cùng tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam phối hợp cùng cơ quan chính quyền địa phương đã tổ chức Lễ trao Cầu, chính thức khánh thành và đưa vào hoạt động 03 chiếc Cầu tại huyện Bến Lức, trao tặng hàng trăm phần quà...

Nathan Lee: 'Nhà tôi còn mua cả chùm thì bài hát chẳng là gì'

Nhạc việt

19:10:58 22/01/2022
Nathan Lee vừa có tiết lộ về nhân vật sẽ bị bóc phốt và bài hát dự tính mua trong năm 2022

Tử vi ngày 23/1/2022 của 12 cung hoàng đạo: Nhân Mã tự tin, Bảo Bình thân thiện

Trắc nghiệm

19:06:26 22/01/2022
Tử vi ngày 23/1/2022 của 12 cung hoàng đạo cho thấy Nhân Mã tin tưởng vào khả năng của bản thân. Chòm sao này sẽ luôn đặt ra cho mình những tiêu chuẩn rất cao cho cuộc sống

Anh kỹ sư cưới một cô gái học xong cấp 2 về nhà bất chấp sự phản đối và cái kết kinh hoàng: Hôn nhân không phải cứ yêu là cưới!

Tình yêu

18:59:41 22/01/2022
Yêu là chuyện của hai người nhưng kết hôn là chuyện của cả hai bên gia đình. Cứ ngây thơ trong hôn nhân đôi lúc sẽ phải nhận về trái đắng

Xôn xao thông tin bé gái 3 tuổi bị "cha dượng" đóng đinh vào đầu đã phẫu thuật thành công: Thực hư thế nào?

Pháp luật

18:56:46 22/01/2022
Mới đây MXH chia sẻ thông tin bé gái 3 tuổi bị người tình của mẹ đóng 9 cái đinh vào đầu, đã được phẫu thuật lấy đinh thành công, sức khỏe cải thiện thu hút sự quan tâm của nhiều người

Vừa tính toán tiền tiêu Tết, tôi đã méo mặt khi nhận cuộc gọi từ mẹ chồng, càng điêu đứng với yêu cầu quá đáng của chồng

Tâm sự

18:55:58 22/01/2022
Tôi gấp sổ chi tiêu lại, bực tức đến mức chẳng còn muốn về quê nữa