TPHCM: Những dấu hiệu đáng lo gì sau gần 2 tuần giãn cách xã hội?

Sau gần 2 tuần giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 toàn thành phố và theo Chỉ thị 16 tại quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12), công tác phòng, chống Covid-19 tại TPHCM có nhiều điểm sáng.

TPHCM: Những dấu hiệu đáng lo gì sau gần 2 tuần giãn cách xã hội? - Hình 1

Chuỗi lây nhiễm Covid-19 lớn nhất thành phố từ trước đến nay liên quan đến nhóm Truyền giáo Phục Hưng đã cơ bản được kiểm soát. Tuy nhiên, những dấu hiệu mới cũng hình thành khiến chính quyền tiếp tục phải cân nhắc những phương án ứng phó trong giai đoạn tiếp theo.

Quận Gò Vấp cùng phường Thạnh Lộc (quận 12) là 2 điểm nóng về dịch Covid-19 của TPHCM và phải áp dụng Chỉ thị 16, giải pháp quyết liệt hơn những địa bàn còn lại. Khi gần kết thúc 2 tuần, chính quyền các địa phương này đều mong muốn được giảm mức độ giãn cách xã hội .

TPHCM: Những dấu hiệu đáng lo gì sau gần 2 tuần giãn cách xã hội? - Hình 2

Các chốt kiểm soát tại quận Gò Vấp trong những ngày thực hiện Chỉ thị 16 (Ảnh: Phạm Nguyễn).

2 quận đề xuất ngừng Chỉ thị 16

Tại buổi họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 TPHCM chiều 11/6, ông Nguyễn Trí Dũng, Chủ tịch UBND Quận Gò Vấp, cho hay, trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4, quận ghi nhận hơn 100 bệnh nhân mắc Covid-19. Hầu hết bệnh nhân phát hiện đều liên quan đến điểm nhóm Truyền giáo Phục Hưng.

Tính từ 10/6 đến nay, quận Gò Vấp phát hiện 3 ca F0, trong đó, có 2 ca liên quan đến tầm soát tại bệnh viện và một ca trong khu cách ly.

Video đang HOT

Chủ tịch UBND quận Gò Vấp cho biết, khu nhà trọ ở đường Dương Quảng Hàm (phường 5, quận Gò Vấp) đã được cắt đứt. Tại địa bàn phường 9, chỉ còn một số ca dương tính SARS -CoV-2 ghi nhận thời gian qua liên quan tới Công ty Nàng Khô.

“Số ca phát sinh những ngày gần đây không nhiều, trung bình từ 2-3 ca mắc mới. Những trường hợp này đều được truy vết, ngăn chặn lây lan ngay khi phát hiện”, Chủ tịch UBND quận Gò Vấp thông tin.

TPHCM: Những dấu hiệu đáng lo gì sau gần 2 tuần giãn cách xã hội? - Hình 3

Chuỗi lây nhiễm liên quan điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng đã cơ bản được khống chế (Ảnh: Phạm Nguyễn).

Lãnh đạo quận Gò Vấp cho rằng do những biện pháp quyết liệt được triển khai, dịch bệnh tại địa bàn có chuyển biến tốt trong thời gian tới. Trong trường hợp số ca mắc mới tại khu cách ly, phong tỏa được kiểm soát, số ca phát hiện trong cộng đồng không nhiều, quận Gò Vấp đề xuất không cần tiếp tục giãn cách theo Chỉ thị 16.

“Chúng tôi đánh giá Gò Vấp chỉ giãn cách 15 ngày là đủ. Tình hình dịch bệnh có chuyển biến, người dân cũng khó khăn lắm rồi”, chủ tịch quận chia sẻ.

Đối với khu vực thứ 2 của TPHCM đang giãn cách theo Chỉ thị 16 là phường Thạnh Lộc (quận 12), Chủ tịch UBND quận 12 Lê Trương Hải Hiểu, nhận định: Phường không còn phát hiện thêm ca mắc Covid-19 mới từ ngày 7/6. Ông Hiếu đề xuất ngừng giãn cách theo Chỉ thị 16 đối với phường này, thay vào đó bằng phương án giãn cách theo Chỉ thị 15 toàn quận 12.

Sau khi nghe các quận báo cáo tình hình, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong gợi ý phương án chỉ giãn cách cục bộ ở một số khu vực. Dự kiến, sáng 13/6, đoàn công tác do Phó Chủ tịch UBND thành phố Dương Anh Đức dẫn đầu sẽ làm việc với các quận về giải pháp sau 15 ngày giãn cách xã hội.

Ngày có ca mắc Covid-19 cao nhất trong đợt dịch thứ 4

Ngày 12/6, số ca mắc Covid-19 tại TPHCM là 84 trường hợp, cao nhất trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4. Trong đó, có 7 bệnh nhân chưa xác định được nguồn lây nhiễm.

Tối cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM phát đi thông tin về 22 trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 là nhân viên của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới. Những người này gồm 7 nhân viên phòng Công nghệ thông tin và 15 nhân viên phòng Hành chính Quản trị. 22 người trên được phát hiện sau khi cơ sở y tế này ghi nhận một nhân viên y tế dương tính SARS-CoV-2.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới đã được phong tỏa tạm thời làm công tác khử khuẩn. Gần 600 nhân viên y tế và bệnh nhân nội trú được lấy mẫu xét nghiệm.

TPHCM: Những dấu hiệu đáng lo gì sau gần 2 tuần giãn cách xã hội? - Hình 4

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TPHCM ghi nhận hơn 22 ca nghi mắc Covid-19 trong ngày 12/6 (Ảnh: Hải Long).

Theo nhận định ban đầu của ngành y, những trường hợp nghi mắc tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới có liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại chung cư Ehome 3 ở phường An Lạc, quận Bình Tân. Đây là một trong những ổ dịch chưa xác định được nguồn lây tại thành phố, được phát hiện qua quá trình khám sàng lọc tại các bệnh viện.

Khác với những đợt bùng phát dịch Covid-19 trước đây, TPHCM phải trải qua những dấu hiệu đáng lo ngại về dịch tễ. Ca bệnh đã nhen nhóm xuất hiện trong môi trường bệnh viện, khu công nghiệp. Và hiện tượng đáng lo ngại nhất, những bệnh nhân chưa tìm được nguồn lây.

Từ buổi họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 thành phố ngày 11/6, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã thẳng thắn thừa nhận, việc những ca bệnh không rõ nguồn lây xuất hiện chứng tỏ dịch Covid-19 trong cộng đồng thời gian qua vẫn chưa kiểm soát được hết.

“Việc khó nhất của thành phố hiện tại là số ca nhiễm được phát hiện thông qua khám sàng lọc tại bệnh viện ngày càng tăng. Đây là điều đáng lo”, ông Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh.

TPHCM: Những dấu hiệu đáng lo gì sau gần 2 tuần giãn cách xã hội? - Hình 5

Trong những ngày giãn cách xã hội, TPHCM đối mặt với nỗi lo mới khi số bệnh nhân không rõ nguồn lây ngày càng tăng (Ảnh minh họa: Phạm Nguyễn).

Từ ngày 10/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM đã phát thông báo về một chuỗi lây nhiễm mới trên địa bàn. Chuỗi lây nhiễm này được phát hiện thông qua mối liên hệ giữa những bệnh nhân mắc Covid-19 chưa rõ nguồn lây.

Cụ thể, từ 2 bệnh nhân chỉ được phát hiện từ công ty cơ khí chế tạo máy có địa chỉ ở Ấp Mới 1, xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn, ngành y đã phát hiện ra chuỗi lây nhiễm gồm 28 trường hợp. Những bệnh nhân được phát hiện sau đều có quan hệ gia đình, hàng xóm và có tiếp xúc với những bệnh nhân trước đó.

Theo số liệu của Bộ Y tế, số ca mắc Covid-19 tại TPHCM có phần giảm dần trong những ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội. Ngày 1/6, thành phố có 70 bệnh nhân được công bố, ngày 2/6 là 31 ca, ngày 3/6 là 30 ca và ngày 4/6 chỉ còn 26 ca.

Trong những ngày gần nhất, số bệnh nhân được công bố tại TPHCM có xu hướng ngày càng tăng. Ngày 9/6 thành phố ghi nhận 40 ca, ngày 10/6 là 61 ca, ngày 11/6 là 48 ca và ngày 12/6, thành phố có 84 người mắc Covid-19, cao nhất trong đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4.

Khoảng thời gian 2 tuần giãn cách xã hội, giai đoạn để thành phố khoanh vùng, dập dịch, truy vết triệt để đang bước sang những ngày cuối. Người dân toàn thành phố ai cũng mong chờ nhịp sống bình thường quay trở lại.

Tuy nhiên, trước những diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, việc lựa chọn phương án phòng, chống dịch Covid-19 sau ngày 15/6 đang được lãnh đạo TPHCM cân nhắc rất kĩ lưỡng.

Dịch bệnh xâm nhập bệnh viện tuyến đầu ở TP HCM

Hai nhân viên y tế và một người làm tại phòng hành chính quản trị nhiễm nCoV, khiến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM bị phong tỏa, từ sáng 12/6.

Ba ca Covid-19 nêu trên được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP HCM nhận định có khả năng lây nhiễm từ môi trường bên ngoài.

Đến tối cùng ngày, CDC thành phố công bố thêm 19 nhân viên bệnh viện mắc Covid-19. Như vậy, trong ngày hôm qua, thành phố ghi nhận 22 ca dương tính nCoV, gồm 7 nhân viên phòng công nghệ thông tin và 15 nhân viên phòng hành chính quản trị. Những ca này chưa được Bộ Y tế ghi nhận.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM là đơn vị y tế tuyến đầu trong chăm sóc và điều trị các bệnh truyền nhiễm ở khu vực phía nam, với 550 giường bệnh. Bốn ngày trước, Sở Y tế TP HCM quyết định chuyển công năng bệnh viện thành nơi chuyên điều trị bệnh nhân Covid-19, với 400 giường. Việc này nằm trong kế hoạch ứng phó trong tình huống thành phố ghi nhận 5.000 ca nhiễm.

Theo Sở Y tế TP HCM, bệnh viện vẫn duy trì xét nghiệm chẩn đoán RT-PCR và chăm sóc bệnh nhân Covid-19 đang chữa trị. Bệnh viện điều trị Covid-19 Củ Chi và một đơn vị thuộc Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch sẽ "chia lửa" với cơ sở này trong điều trị bệnh nhân Covid-19.

TP HCM hiện ghi nhận 694 ca Covid-19 cộng đồng, riêng ngày 12/6 là 84 ca. Ngoài chuỗi lây nhiễm liên quan nhóm truyền giáo với hơn 480 ca, thành phố phát hiện nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng qua khám sàng lọc tại các cơ sở y tế. Trong đó có hai chuỗi dịch lớn chưa rõ nguồn lây là ở xưởng cơ khí huyện Hóc Môn và ở chung cư Ehome 3, quận Bình Tân.

Dịch bệnh xâm nhập bệnh viện tuyến đầu ở TP HCM - Hình 1

Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM bị phong tỏa, chiều 12/6. Ảnh: Hữu Khoa

Trước những diễn biến mới, Sở Y tế TP HCM yêu cầu nhân viên y tế sau giờ làm không tụ tập bạn bè hoặc người thân (không ở cùng gia đình) để sinh hoạt, ăn uống; chỉ nghỉ ngơi và làm việc tại nhà, hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh; không đi đến những nơi đông người nếu không thật sự cần thiết.

Công ty TNHH Pouyuen Việt Nam, quận Bình Tân, đã cho 1.800 lao động nghỉ làm để tầm soát, đảm bảo an toàn. Lý do là trong số này có 1.300 lao động sinh sống tại phường An Lạc, quận Bình Tân, nơi xảy ra chuỗi lây nhiễm ở chung cư Ehome 3.

Ngoài Pouyuen, hiện một số doanh nghiệp tại các khu công nghiệp ở TP HCM cho lao động nghỉ việc do dịch xâm nhập nhà máy. Trong đó Công ty TNHH Việt Nam Samho ở Củ Chi, với khoảng 10.000 lao động, đã cho 3.500 công nhân tạm nghỉ để truy vết sau khi phát hiện 3 công nhân nhiễm nCoV.

Tại Bắc Ninh , Thứ trưởng Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết tình hình đang được kiểm soát, dự kiến trong 10 ngày nữa sẽ đẩy lùi dịch bệnh. Bắc Ninh hiện ghi nhận 1.289 ca Covid-19, nhưng tỉnh vẫn đáp ứng được năng lực điều trị, bởi đã chuẩn bị kịch bản 3.000 ca nhiễm.

Tuy nhiên, ông Tuyên khuyến cáo những ngày tới, Bắc Ninh cần tiếp tục thực hiện chiến lược phát hiện sớm, truy vết thần tốc những ca nhiễm, người tiếp xúc gần (F1) để cách ly, khoanh vùng, dập dịch. "Đặc biệt, tỉnh cần đẩy mạnh thần tốc xét nghiệm và trả kết quả nhanh. Làm được như vậy thì mới phát hiện sớm ca bệnh, hạn chế tối đa lây nhiễm cộng đồng", ông Tuyên nói.

Ông cũng lưu ý địa phương không chủ quan, kiểm tra thường xuyên việc phòng chống dịch tại các khu công nghiệp. Bắc Ninh có hơn 3.000 doanh nghiệp đang hoạt động ở 30 khu công nghiệp, với hơn 400.000 công nhân. Đáng lưu ý là có 75% số công nhân đến từ nhiều địa phương trong cả nước. "Vì vậy, việc chống dịch trong các khu công nghiệp có ý nghĩa quyết định đến chủ trương thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế xã hội của Bắc Ninh", Thứ trưởng Tuyên nêu quan điểm.

Dịch bệnh xâm nhập bệnh viện tuyến đầu ở TP HCM - Hình 2

Quảng trường TP Bắc Ninh trong thời gian giãn cách xã hội. Ảnh: Ngọc Thành

Tại Hà Tĩnh , lãnh đạo Sở Y tế nêu giả thiết có thể dịch bệnh tại địa phương là do virus chủng Ấn Độ. Biến chủng này lây nhiễm rất nhanh, nguy hiểm, cường độ gấp 2,5 đến 2,8 lần so với chủng ban đầu, hơn 40% so với chủng Anh. Trong khi đó, tình hình dịch bệnh trên địa bàn diễn biến phức tạp, khó lường, nhiều ca lây từ vợ chồng doanh nhân ở Bình Dương về.

Đại diện Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cũng nhận định qua điều tra dịch tễ hai người về từ Bình Dương, nghi vấn người chồng nhiễm nCoV trước, sau đó lây cho vợ, từ đó lây cho nhiều người khác. Thời gian lây nhiễm nhiều nhất vào ngày 3/6, khi hai người này đến nhà tắm nước ngọt công cộng ở biển Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà, huyện Lộc Hà. Hà Tĩnh hiện ghi nhận 31 ca nhiễm.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bé gái 8 tuổi gọi điện kêu cứu cầu xin bác sĩ cho mẹ thở oxy nhưng đã không còn kịp02:54Xử lý nghiêm Phó Chủ tịch phường nói “Bánh mì là không thiết yếu”03:42Bến Tre: Phong tỏa TT.Ba Tri với 24.500 dân trong đêm 26.7 để phòng dịch Covid-1901:03:00Khốc liệt hơn Bắc Giang rất nhiều04:22Cận cảnh quy trình gia công vắc xin Sputnik V tại Việt Nam01:41Hà Nội xét nghiệm cho 40 người liên quan đến nhà thuốc có F0 ở 95 Láng Hạ01:17CLIP: Phong toả 2 lớp rào, khử khuẩn nơi ở của 2 mẹ con dương tính SARS-CoV-200:50Bách Hóa Xanh làm gì sau lùm xùm nâng giá, bán thực phẩm quá hạn giữa tâm dịch ?03:44Người cha “bất chấp quy định”, chở bình oxy về cứu con trai03:05Cách ly F1 tại nhà: Hướng dẫn mới nhất của HCDC02:03Quân đội phun khử khuẩn TP.HCM từ ngày 23/701:40Khánh Hòa ghi nhận thêm 15 ca dương tính Covid-1902:20INFOGRAPHIC TP.HCM và làn sóng dịch Covid-19 thứ 4: 180 bệnh nhân Covid-19 tử vong01:10:01Lâm Đồng: Phát hiện một lái xe chở hàng đến từ TP.HCM dương tính Covid-1903:34Khánh Hòa: Thêm 44 ca dương tính Covid-19; lập 7 chốt kiểm soát, kiểm tra tại Nha Trang02:05Tây Ninh: Ghi nhận thêm 67 ca dương tính Covid-19 trong cộng đồng02:11Hà Nội thêm 16 ca Covid-19, chùm ca bệnh 90 Nguyễn Khuyến đã lên tới 34 F002:57Tối 20.7, Đắk Nông ghi nhận thêm 4 ca dương tính Covid-1902:40TP.HCM đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ 5.000 nhân viên y tế để chống dịch Covid-1904:50Gần 300 người bị phạt trong 2 ngày Hà Nội giãn cách xã hội03:29

Tiêu điểm

Vắc xin Nano Covax thử nghiệm trên 14.000 người, không ai có phản ứng nặng
22:53:08 29/07/2021
Việt Nam công bố thêm 159 bệnh nhân Covid-19 tử vong
10:06:00 30/07/2021
Shipper đồng loạt tắt app, hàng hóa nội thành ùn ứ
17:01:07 30/07/2021
Bộ trưởng Y tế: ‘Dịch Covid-19 đang ở giai đoạn tấn công’
15:36:12 30/07/2021
Hà Nội: Thêm 61 người nghi COVID-19, 36 ca cộng đồng
13:50:10 30/07/2021
Sáng 31/7: Có 4.060 ca mắc COVID-19, gần 6 triệu liều vắc xin đã được tiêm chủng
06:20:00 31/07/2021
Vingroup xây dựng nhà máy công suất 100-200 triệu liều vaccine ngừa COVID-19/năm
23:19:49 29/07/2021
Bé mồ côi bị bà vứt ở ủy ban xã không cho nhập hộ khẩu: “Cháu nội thì nhận”
22:04:18 29/07/2021
Sáng 31/7, Hà Nội ghi nhận thêm 23 ca dương tính SARS-CoV-2
08:36:50 31/07/2021
Sáng 30/7: Có 4.992 ca mắc COVID-19, hơn 5,5 triệu liều vắc xin đã được tiêm chủng
06:35:14 30/07/2021

Thông tin đang nóng

5 nghệ sĩ Việt qua đời vì Covid-19
16:29:51 31/07/2021
Clip 'nóng bỏng' trên biển của hot girl Lê Phương Anh 'gây sốt'
15:05:06 31/07/2021
Diễn viên An Vy lên tiếng khi bị đồn là “tiểu tam” xen giữa Lương Minh Trang - Vinh Râu, làm rõ tài khoản đăng clip khó hiểu
15:46:09 31/07/2021
Hot girl Lê Phương Anh đang nổi đình nổi đám trên mạng là ai?
15:34:25 31/07/2021
Danh hài Nhật Cường sang Mỹ thăm vợ con, tậu ô tô tiền tỷ cho quý tử
16:58:42 31/07/2021
Sau 3 tuần đi công tác, cởi áo vợ mà tôi bật khóc nhìn những vết cắn cấu đáng sợ
17:31:03 31/07/2021
Cưới xong về nhà gái lại mặt, tôi nín lặng khi bắt gặp hành động mẹ vợ làm trong bếp
17:20:52 31/07/2021
Hai con của Hà Hồ sớm bộc lộ năng khiếu nghệ thuật từ 9 tháng tuổi
16:57:19 31/07/2021
30 diễn viên hot nhất xứ Hàn: Jo In Sung và “mợ ngố” Song Ji Hyo thống trị BXH, Park Seo Joon vừa vào Marvel đã át cả Song Joong Ki
15:54:29 31/07/2021
2 cặp đôi hot nhất Cbiz hôm nay: "Song Hye Kyo Trung Quốc" hẹn hò mỹ nam kém 8 tuổi, tình cũ La Chí Tường còn "khét" hơn
18:30:15 31/07/2021

Tin mới nhất

Ngày 31/7, Hà Nội ghi nhận thêm 74 ca F0 mới, nhiều ca trong cộng đồng

20:24:14 31/07/2021
Ngày 31/7, Việt Nam ghi nhận 8.624 ca mắc mới, trong đó Hà Nội có 46 trường hợp.

Thủ tướng: "Ai ở đâu ở đấy", người dân không rời nơi cư trú sau ngày 31/7

19:40:47 31/07/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính quyết định nới hạn thực hiện Chỉ thị 16 ở 19 tỉnh thành phía Nam thêm 14 ngày, yêu cầu ai ở đâu ở đấy, tuyệt đối không để người dân rời khỏi nơi cư trú sau ngày 31/7.

Nóng: Thủ tướng đồng ý giảm tiền điện, giá điện vì Covid-19

19:04:58 31/07/2021
Bộ Công Thương vừa thông tin liên quan tới việc hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện đợt 4 do tác động của dịch Covid-19.

Tối 31/7: 4.564 ca Covid-19, Việt Nam tiêm gần 6 triệu liều vắc xin

19:02:49 31/07/2021
Bộ Y tế cho biết tối 31/7, cả nước thêm 4.564 ca mắc mới Covid-19. Tính chung trong ngày, có 8.624 ca Covid-19 được ghi nhận, trong đó TPHCM là 4.180 ca, Bình Dương là 2.075 ca.

Hà Nội thêm 74 ca nghi nhiễm trong ngày

19:00:11 31/07/2021
Sở Y tế Hà Nội chiều 31/7 ghi nhận thêm 25 ca dương tính nCoV, liên quan 3 chùm ca nhiễm, nâng tổng số ca trong ngày lên 74.

Bạc Liêu tăng thời gian Áp dụng giãn cách theo Chỉ thị 16 thêm 1 tuần

18:40:53 31/07/2021
Để bảo đảm công tác phòng chống dịch COVID-19, tỉnh Bạc Liêu quyết định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thêm 1 tuần.

Hà Nội tạm phong tỏa Bệnh viện Đa khoa Chương Mỹ

18:31:09 31/07/2021
Lực lượng chức năng đã tạm phong tỏa Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ (Hà Nội) để lấy mẫu xét nghiệm người liên quan, thực hiện các biện pháp y tế do có bệnh nhân mắc COVID-19 đến điều trị.

Bé gái 2 tuổi trên chuyến bay đón công dân từ TPHCM về Huế mắc Covid-19

15:44:02 31/07/2021
Ngày 31/7, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch, bệnh tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin, vừa có thêm 4 ca mắc Covid-19 là công dân tỉnh này từ TPHCM trở về quê.

Hà Nội: Ghi nhận 26 ca dương tính SARS-CoV-2 mới, có 17 ca tại khu cách ly

15:40:40 31/07/2021
Trưa nay, Hà Nội tiếp tục ghi nhận 26 ca dương tính SARS-CoV-2 mới trong đó 17 ca phát hiện tại khu cách ly và 9 ca phát hiện tại cộng đồng.

Thêm hơn 2.800 bệnh nhân COVID-19 ở TP.HCM xuất viện

13:40:00 31/07/2021
CDC TP.HCM cho biết, với 2.826 bệnh nhân COVID-19 xuất viện trong ngày 30/7 thì tổng số người được điều trị khỏi từ khi dịch bệnh bắt đầu đến nay là 31.146.

Hải Dương thêm 3 người dương tính SARS-CoV-2

13:37:51 31/07/2021
Lãnh đạo CDC Hải Dương cho biết, địa phương này vừa ghi nhận 3 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có trường hợp liên quan đến lái xe container tuyến Quảng Trị-Lạng Sơn.

Quảng Bình: Người đi bắt cá kịp thời cứu sống 2 người bị nước cuốn trôi

13:28:57 31/07/2021
Ngày 31/7, ông Cao Thế Vĩnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch (tỉnh Quảng Bình) cho biết: Trên địa bàn xã vừa có 2 người đi tắm suối bị nước cuốn trôi.

Nghệ An: Nhiều ca dương tính SARS-CoV-2 liên quan đến bệnh viện tư nhân

10:48:23 31/07/2021
Trong thông báo mới nhất chiều tối 30/7, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, tỉnh này ghi nhận thêm 17 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Số ca F0 ở Hà Nội và TP.HCM tăng giảm thế nào trong những ngày giãn cách xã hội?

09:08:32 31/07/2021
Hà Nội quyết định giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 16 từ 6h ngày 24/7 trong 15 ngày, còn tại TP.HCM từ ngày 9/7 cho đến nay.

Bản tin Covid-19: Số F0 tại TPHCM "đi ngang", Hà Nội có 11 chùm ca bệnh

08:45:19 31/07/2021
Bệnh nhân Covid-19 trong đợt dịch mới ở nước ta đã vượt mốc 130.000 ca. Trong khi số F0 tại TPHCM có dấu hiệu đi ngang, thì tình hình dịch tại Hà Nội vẫn diễn biến phức tạp.

Thêm 515 người Đồng Nai, 133 người Bà Rịa - Vũng Tàu dương tính SARS-CoV-2

08:40:49 31/07/2021
Sáng 31/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai (CDC) cho biết, địa phương ghi nhận thêm 515 ca dương tính SARS-CoV-2. Trong đó, 131 ca ghi nhận qua khám sàng lọc và 383 ca trong khu cách ly, phong tỏa.

Dịch COVID-19 ở ĐBSCL: Ghi nhận nhiều ca ngoài cộng đồng

00:09:47 31/07/2021
Ngày 30-7, thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Cần Thơ, số ca mắc mới tại TP này tiếp tục tăng, số ca ghi nhận là 141 ca mắc mới, TP đã thành lập đến 7 bệnh viện dã chiến điều trị bệnh nhân COVID-19.

Nhật Bản hỗ trợ 25 tỷ đồng thiết bị y tế giúp TPHCM chống Covid-19

23:47:07 30/07/2021
Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) thông báo sẽ hỗ trợ trang thiết bị y tế khẩn cấp với tổng trị giá 25 tỷ đồng cho Bệnh viện Chợ Rẫy, Thành phố Hồ Chí Minh để chống dịch Covid-19.

Nghệ An cách ly một huyện vì xuất hiện chùm ca mắc Covid-19

23:14:48 30/07/2021
Toàn bộ huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) được thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để phòng, chống dịch Covid-19. Thời gian thực hiện từ 0h ngày 31/7/2021.

Với 119 ca mới ngày 30.7, Hà Nội chạm mốc 1.100 ca Covid-19

22:17:14 30/07/2021
Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 12 giờ đến 18 giờ hôm nay, 30.7, TP ghi nhận 41 ca mắc mới, nâng tổng số ca trong ngày lên 119 ca. Tính chung đợt dịch thứ 4, Hà Nội đã chạm mốc 1.100 ca Covid-19.

Sơn La ghi nhận thêm 10 trường hợp dương tính trở về từ các địa phương khác

21:15:09 30/07/2021
Ngay trong tối 30/7, 10 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 đã được chuyển từ khu cách ly tập trung lên điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La.

Tối 30/7: 3.657 ca Covid-19, hơn 3.700 bệnh nhân được ra viện

19:02:59 30/07/2021
Bộ Y tế cho biết, tối 3/7 ghi nhận 3.657 ca Covid-19 mới. Tính chung trong ngày, cả nước có 8.649 ca Covid-19, trong đó Hà Nội 144 ca, TPHCM 4.282 ca.

Đà Nẵng áp dụng chỉ thị 16+ từ 18h chiều mai

17:17:17 30/07/2021
Đà Nẵng áp dụng các biện pháp cấm, hạn chế người, phương tiện đi lại và một số hoạt động trong thời gian nhất định, trừ trường hợp được phép theo quy định của cơ quan có thẩm quyền; bắt đầu thực hiện từ 18h ngày 31-7.

Số ca COVID-19 Hà Nội thế nào sau gần một tuần giãn cách?

11:22:09 30/07/2021
UBND TP Hà Nội quyết định giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng từ 6h ngày 24/7 và thực hiện trong 15 ngày.

'Dịch ở Hà Nội rất khó dự đoán'

10:31:42 30/07/2021
Các chuyên gia dịch tễ nhận địng những ổ dịch mới tiếp tục phát sinh tại nhiều quận, huyện, nhiều F0 không rõ nguồn lây, ẩn khuất trong cộng đồng, khó dự đoán diễn biến.

Có thể bạn quan tâm

Cũng là cơm nhưng chế biến theo cách này vừa đẹp mắt vừa lạ miệng, đổi vị trong những ngày giãn cách

Ẩm thực

20:56:39 31/07/2021
Thời tiết nóng nực của mùa hè thường khiến chúng ta kén ăn hơn. Bạn có thể đổi vị cho cả gia đình bằng những món cơm này. Chắc chắn mọi người, đặc biệt là trẻ nhỏ sẽ rất thích.

Bộ Ngoại giao Mỹ cho thôi việc gần 200 nhân viên người Nga

Thế giới

20:55:57 31/07/2021
Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 30.7 thông báo cơ quan này phải cho thôi việc gần 200 nhân viên địa phương trong các cơ quan đại diện ngoại giao Mỹ ở Nga.

Con làm hỏng đồ chơi của người khác, chị dâu không đền mà để lại mảnh giấy với thái độ "bà nội thiên hạ" khiến tôi giận sôi người

Tâm sự

20:54:44 31/07/2021
Đọc nội dung mảnh giấy được dán trên chiếc xe mà tôi tức anh ách. Sao lại có con người quái lạ như thế nhỉ?

Tiết Cương: Mới một năm mà tôi già héo, tàn tạ, thời gian tàn nhẫn quá

Sao việt

20:54:30 31/07/2021
Tôi sốc quá khi coi lại clip đó, mới một năm mà tôi già héo, tàn tạ. Thời gian tàn nhẫn quá, không chờ đợi một ai hết - Tiết Cương nói.

Áo thi đấu mới của MU giống 30 năm trước

Bóng đá thế giới

20:54:19 31/07/2021
Thiết kế áo đấu thứ 2 của Quỷ đỏ gợi đến hình ảnh chính họ vào đầu thập niên 1990.

Clip hot girl bị đánh ghen giữa phố cổ Hà Nội nóng trở lại giữa nghi vấn nữ chính lộ ảnh sex

Netizen

20:53:27 31/07/2021
Khuya ngày 30/7, MXH xôn xao trước thông tin một gái xinh khá hot trên các group sexy bị lộ ảnh giường chiếu nhạy cảm. Cô gái trong loạt ảnh được cho là có nhiều điểm tương đồng với L.P.A, sở hữu lượt follow khá đông trên trang cá nhân.

Geely Emgrand 2021 theo đuổi phong cách tối giản, 'đấu' Toyota Vios

Ôtô

20:52:43 31/07/2021
Không phải xe Trung Quốc nào cũng có thiết kế hoa mỹ, Geely Emgrand 2021 mang phong cách tối giản pha lẫn công nghệ hiện đại hướng tới khách hàng đứng tuổi.

Kpop mấy năm qua "không có cửa" với 2016: BLACKPINK debut, BTS có 2 hit để đời, TWICE "ra lò" ca khúc quốc dân

Nhạc quốc tế

20:52:26 31/07/2021
Tuy nhiên, để nói về một năm gần đây nhất mà Kpop sở hữu một lượng lớn bản hit ấn tượng, ghi dấu ấn mạnh mẽ trong lòng người hâm mộ thì chắc chắn 2016 sẽ được gọi tên. Là fan cứng thì chắc chắn xem danh sách sau đây, không bài nào là bạ...

'Hương vị tình thân': Giám đốc Long khiến tôi bực bội muốn tắt tivi

Hậu trường phim

20:50:54 31/07/2021
Dù được đánh giá là bom tấn phim Việt, với sức hút không thua kém gì Về nhà đi con năm 2019, nhưng Hương vị tình thân vẫn nhận rất nhiều lời khen chê của công chúng.

Lâm Tâm Như dính phốt EQ thấp: Bình luận vô duyên vào post diễn viên Bộ Bộ Kinh Tâm bầu bí, bị "lơ đẹp" không thèm trả lời

Sao châu á

20:50:47 31/07/2021
Nhiều người cho rằng bình luận của Lâm Tâm Như đi thẳng vào lòng đất, khiến dân tình ngán ngẩm.

Quận 7, TP.HCM tăng cường 8 điểm tiêm để tăng tốc độ tiêm vắc xin

Đời sống

20:46:33 31/07/2021
Bên cạnh tăng tốc độ tiêm tại các điểm tiêm cố định từ trước nay, quận 7 đã tăng cường thêm 8 điểm tiêm cộng đồng, tinh giản quá trình tiêm để rút ngắn thời gian tiêm, gia tăng số lượt tiêm nhưng vẫn đảm bảo phòng chống dịch.

Xe máy nhả khói đen, nguyên nhân và cách khắc phục

Xe máy

20:40:24 31/07/2021
Xe máy nhả khói đen là một trong những lỗi thường gặp với nhiều người sử dụng xe ga. Dưới đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục khi xe gặp tình trạng này.

6 công dụng của bã trà biến việc làm vườn rau tại nhà đơn giản

Sáng tạo

20:40:16 31/07/2021
Không chỉ ở nông thôn mà ngay tại thành phố phương pháp này cũng được rất nhiều người áp dụng. Vậy để làm vườn rau tại nhà đơn giản, bạn đừng bỏ qua công dụng của thứ này.

Ghé những điểm đến ở Nhật Bản mà ngỡ mình đang dạo khắp năm châu

Du lịch

20:39:39 31/07/2021
Nhật Bản vốn nổi tiếng với cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp, các công viên quốc gia ngoạn mục và vô số di sản thế giới. Bởi vậy, du lịch Nhật Bản bạn sẽ không thiếu những điểm đến lý tưởng để thêm vào cuốn sổ tay du lịch của mình.

Ở nhà chống dịch lôi ngay ảnh nữ waifu mạnh nhất Attack on Titan ra ngắm, body quá ngọt đi mà 

Cosplay

20:38:30 31/07/2021
Dưới đây là bộ ảnh cosplay cực đẹp và gợi cảm về nhân vật Mikasa Ackerman trong Attack on Titan do coser Helly Valentine thể hiện, cùng ngắm nào.