TP.HCM: Nhiều trường đủ điều kiện dạy trực tiếp

Căn cứ vào bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch tại cơ sở giáo dục, nhiều trường đạt từ tám tiêu chí trở lên, đủ điều kiện để mở cửa.

Ngày 20-10, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM đã công bố ba bộ tiêu chí an toàn tại cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, trung tâm ngoại ngữ, tin học, kỹ năng sống và hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa.

Quyết định này sẽ thay thế Quyết định 1371 ngày 23-4-2020 của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19.

Giáo viên bắt buộc phải tiêm vaccine

Bộ tiêu chí đánh giá an toàn tại cơ sở giáo dục phổ thông gồm 10 thành phần. Ở mỗi tiêu chí, các trường được chấm điểm đạt hoặc không đạt.

Với tiêu chí thành phần đầu tiên 100% giáo viên, cán bộ, nhân viên làm việc trực tiếp tại cơ sở giáo dục phải có mã QR xanh có thể hiện lịch sử tiêm chủng của ứng dụng Y tế TP.HCM, Sổ sức khỏe điện tử hoặc PC-COVID. Trường hợp không có mã QR xanh, xuất trình giấy tờ sau: (1) là người mắc COVID-19 đã khỏi bệnh dưới sáu tháng, (2) đã tiêm chủng đủ liều vaccine phòng COVID-19 hoặc (3) đã tiêm mũi 1 đối với vaccine phòng COVID-19 tiêm hai mũi và ít nhất 14 ngày sau tiêm. Dưới tỉ lệ này sẽ không đạt.

TP.HCM: Nhiều trường đủ điều kiện dạy trực tiếp - Hình 1
Học sinh Trường Tiểu học Thạnh An, huyện Cần Giờ trong ngày đầu trở lại trường. Đây là một trong hai trường học đầu tiên ở TP.HCM (thêm Trường THCS-THPT Thạnh An) được phép đón học sinh học trực tiếp. (Ảnh chụp sáng 20-10) Ảnh: NGUYỆT NHI

Tùy theo mức độ an toàn mà trường học được hoạt động hay không hoặc phải có biện pháp khắc phục theo đánh giá sau:

Đạt 8-10 tiêu chí: Mức độ an toàn cao (cơ sở giáo dục được tổ chức dạy học).

Đạt 6-7 tiêu chí: Mức độ an toàn (cơ sở giáo dục được tổ chức hoạt động dạy học, trong vòng 48 giờ phải khắc phục các tiêu chí thành phần không đạt để đạt ít nhất tám tiêu chí thành phần).

Đạt dưới sáu tiêu chí thành phần: Chưa đảm bảo an toàn (cơ sở giáo dục chưa được tổ chức hoạt động giáo dục, phải khắc phục các tiêu chí thành phần không đạt để đạt ít nhất sáu tiêu chí thành phần mới được tổ chức dạy học).

Video đang HOT

Tiêu chí thứ hai về số lượng học sinh (HS), giáo viên tập trung tối đa cùng một thời điểm thay đổi so với trước đó. Dự thảo trước đó quy định số lớp và số HS tối đa trong mỗi lớp dưới 50% so với tiêu chuẩn. Nay con số này theo quy định của ngành y tế và Sở GD&ĐT. Chi tiết quy định ra sao chưa rõ. Trong đó, đối với cơ sở giáo dục mầm non, với nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục chỉ được giữ dưới 15 em.

Còn đối với trung tâm ngoại ngữ, tin học…, bộ tiêu chí quy định số lớp và số học viên trong mỗi lớp dưới 50% số lượng tối đa theo quy mô được duyệt khi cấp phép.

Các tiêu chí còn lại không thay đổi so với dự thảo trước đó. Như khoảng cách HS, giáo viên, cán bộ, nhân viên trong phòng học, phòng thi, phòng làm việc từ 1 m trở lên và khoảng cách HS, giáo viên, cán bộ, nhân viên ngoài phòng học, phòng thi, phòng làm việc từ 2 m trở lên. Nếu thực hiện đúng sẽ được chấm đạt.

Ngoài ra, bộ tiêu chí còn bao gồm các tiêu chí khác như thường xuyên rửa tay với xà phòng, khử khuẩn bàn ghế; đeo khẩu trang khi làm việc; được kiểm tra nhiệt độ, khai báo y tế khi vào trường; phòng học, phòng cách ly đúng quy định; có tổ an toàn COVID-19; tổ chức hoạt động bán trú, căn tin; tổ chức hoạt động nội trú.

Nhiều trường đạt từ tám tiêu chí trở lên

Nhẩm tính theo bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng chống dịch tại cơ sở giáo dục vừa được công bố, ông Trần Minh, Phó Hiệu trưởng Trường THCS-THPT Đào Duy Anh, quận Tân Phú, cho biết trường đạt tám tiêu chí. Tiêu chí 2 và 10 trường khó có thể đạt. Với tiêu chí 2, nhà trường chờ hướng dẫn thêm của sở về số lượng HS trong một lớp. Hiện tại, phòng học của trường đạt diện tích chuẩn cho 45 HS/lớp. Tuy nhiên, những năm qua, trường luôn duy trì sĩ số không quá 35 HS/lớp. Còn tiêu chí 10, trường không đạt do phải tổ chức hoạt động nội trú.

“Điều quan tâm nhất trước khi mở cửa trường là thực hiện tiêm đủ vaccine cho các em HS. Với trường tư thục sẽ có nhiều khó khăn hơn khi nhiều em vẫn đang ở tỉnh. Các địa phương này chưa có kế hoạch tiêm vaccine cho HS như ở TP.HCM” – ông Minh nói thêm.

Ông Đặng Đình Quý, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thái Bình, quận Tân Bình, cho biết với bộ tiêu chí trên, trường đạt khoảng chín tiêu chí. “Nếu cho HS đi học trở lại, thời gian đầu trường sẽ không tổ chức bán trú. Các hoạt động, sinh hoạt ngoài sân sẽ giảm. Số tiết học cũng sẽ giảm, không dạy đầy đủ như trước đó để phù hợp với tình hình” – ông Quý bày tỏ.

Với khối tiểu học, bà Lê Thụy Phương Linh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Văn Thọ, quận Gò Vấp, cho hay trường đủ điều kiện hoạt động vì đạt 8/10 tiêu chí. Trường có 33 lớp, với tổng số HS là 1.480 em, sĩ số lớp học khá đông, do đó tiêu chí số lượng HS, giáo viên tập trung tối đa cùng một thời điểm và khoảng cách giữa mỗi người trong phòng học cũng như ngoài phòng học khó có thể đáp ứng.

“Hiện việc học trực tuyến cả cô và trò đều rất vất vả. Nếu các em được đến trường học thì sẽ tốt hơn. Tuy nhiên, các em đều dưới 12 tuổi không thuộc độ tuổi để tiêm vaccine nên cũng rất lo lắng. Phụ huynh cũng không yên tâm cho con đến trường khi chưa được tiêm ngừa”.

Hiệu trưởng một trường THCS ở Gò Vấp cho rằng nhìn một cách tổng thể, bộ tiêu chí mới cụ thể, chi tiết, chặt chẽ, rõ ràng, phù hợp với tình hình hiện nay. Nó là thước đo để đảm bảo an toàn cho HS khi được cho phép đi học trở lại. Nhà trường đủ điều kiện mở cửa vì đạt từ tám tiêu chí trở lên.

Học sinh vùng dịch nguy cơ thấp và trung bình được học trực tiếp

Các địa bàn được xác định dịch ở cấp độ 1 và cấp độ 2 (nguy cơ thấp và trung bình) sẽ tổ chức dạy học trực tiếp. Củng cố các điều kiện hạ tầng công nghệ thông tin, trang thiết bị, phương tiện để sẵn sàng chuyển sang các hình thức dạy học khác khi dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Đối với các địa bàn được xác định dịch ở cấp độ 3 (nguy cơ cao) sẽ tổ chức dạy học trực tiếp kết hợp trực tuyến, trên truyền hình. Căn cứ điều kiện thực tế, các địa phương quyết định kế hoạch dạy học cho từng lớp, khối lớp. Với cấp học phổ thông, ưu tiên dạy trực tiếp các lớp 1, 2, 6, 9 và 12, bảo đảm giãn cách phù hợp với điều kiện cơ sở vật chất và các điều kiện an toàn trong công tác phòng chống dịch.

Đối với các địa bàn được xác định dịch ở cấp độ 4 (nguy cơ rất cao), căn cứ vào thực tế tình hình và tiến độ triển khai kế hoạch năm học tại địa phương để tổ chức dạy học trực tuyến, trên truyền hình, giao bài tự học…

Bộ GD&ĐT

Đón học sinh trở lại trường: Cân bằng giữa dạy học trực tiếp – trực tuyến

Đà Nẵng sẽ thí điểm cho HS khối lớp 1 và 9 tại các trường học ở xã Hòa Bắc (huyện Hòa Vang) đến trường học trực tiếp từ ngày 20/10.

Đón học sinh trở lại trường: Cân bằng giữa dạy học trực tiếp - trực tuyến - Hình 1


GV Trường Tiểu học Hòa Bắc dọn vệ sinh trường lớp sau mưa lũ.

HS được học theo hình thức cuốn chiếu để đến ngày 1/11, HS khối còn lại của xã Hòa Bắc đến trường học trực tiếp.

Bảo đảm mục tiêu kép

Bà Phạm Hồ Quỳnh Trang - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) cho biết: Lịch đến trường học trực tiếp của HS lớp 1 Trường Tiểu học Hòa Bắc và HS lớp 9 Trường THCS Nguyễn Tri Phương phải dời sang ngày 20/10 thay vì ngày 18/10 như dự kiến. Nguyên nhân do nhiều tuyến đường liên thôn ở xã Hòa Bắc như đường từ Nam Yên qua Phò Nam nước lớn, vùng Lộc Mỹ vẫn còn bị ngập sâu.

Sáng 18/10, mưa đã ngớt, GV, nhân viên nhà trường đến trường để dọn dẹp vệ sinh. Mưa lớn kéo dài trong 2 ngày 16 và 17/10 khiến sân trường của điểm trường chính tại thôn Phò Nam bị ngập sâu trong nước. Một số phòng học cũng bị tốc mái tôn. Lực lượng dân quân xã đã cùng với cán bộ, GV, NV nhà trường khẩn trương thu dọn tôn, khiêng lại bàn ghế, vệ sinh sạp ngủ HS.

Trường Tiểu học Hòa Bắc có 72 HS khối lớp Một ở 4 điểm trường Phò Nam, Nam Yên, Nam Mỹ và Giàn Bí. Theo cô Lê Thị Thanh Xuân - Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hòa Bắc, ngoài chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất để đón HS lớp 1 học trực tiếp tại trường, nhà trường đã tổ chức họp phụ huynh khối lớp 1. Ngoài tuyên truyền về công tác đảm bảo an toàn phòng, chống dịch; thông báo kế hoạch, phương án dạy học khi HS đến trường học trực tiếp, phụ huynh còn nhận khẩu trang mang về cho HS.

Để đảm bảo các điều kiện đón HS đến trường học trực tiếp, cả 2 trường đã hoàn thành tổng dọn vệ sinh trường, lớp, sát khuẩn trước 2 ngày trước khi HS học trực tiếp. Sở GD&ĐT Đà Nẵng đã tổ chức đoàn kiểm tra để rà soát các điều kiện cơ sở vật chất, thiết bị y tế... của nhà trường. "Phương án phòng chống dịch của trường được gửi về Trung tâm y tế huyện để cơ quan chức năng kiểm tra, giám sát. Cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường đều phải theo các hướng dẫn của Bộ Y tế. Trường phải có phòng, khu vực cách ly", thầy Phạm Minh Vũ - Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Tri Phương thông tin.

Ngoài ra, danh sách phụ huynh HS đang làm công nhân tại khu công nghiệp cũng được lập riêng để có biện pháp phòng, chống dịch phù hợp. Đối với những phụ huynh không được xét nghiệm định kỳ tại công ty, nhà trường sẽ lập danh sách để tham gia xét nghiệm tại trạm y tế xã.

Đón học sinh trở lại trường: Cân bằng giữa dạy học trực tiếp - trực tuyến - Hình 2


Do ảnh hưởng mưa lũ, HS lớp 1 và lớp 9 xã Hòa Bắc phải lùi lịch đến trường học trực tiếp đến ngày 20/10.

Khảo sát kiến thức trước khi dạy

Trong thời gian đầu, HS khối lớp 9 Trường THCS Nguyễn Tri Phương sẽ học trực tiếp 3 môn Toán - Ngữ văn và Anh văn vào thứ 2-4-6 hàng tuần. Các ngày còn lại học trực tuyến với những môn học khác. Khối lớp 1 của Trường Tiểu học Hòa Bắc chỉ học vào buổi sáng tại trường.

Thầy Phạm Minh Vũ cho biết: "Triển khai đồng thời cả hai hình thức dạy học nên nhà trường đã phân chia lại thời khóa biểu để đảm bảo sức khỏe cho giáo viên và học sinh, nhất là giáo viên vừa dạy học trực tiếp vừa dạy học trực tuyến... Hôm nào dạy trực tiếp tại trường, GV sẽ không có tiết dạy trực tuyến. HS cũng chỉ học 2 môn, mỗi môn 2 tiết trong những ngày học trực tiếp để tránh quá tải".

Trường THCS Nguyễn Tri Phương sẽ tổ chức cho HS làm bài khảo sát để nắm được mức độ tiếp nhận kiến thức của các em trong thời gian học trực tuyến. Tiết học đầu tiên của các bộ môn khi HS học trực tiếp tại trường, GV sẽ nắm thông tin những bài học nào các em không tham gia học được, hoặc khối lượng kiến thức nào chưa hiểu, chưa giải quyết được bài tập... để có kế hoạch ôn tập, củng cố lại kiến thức.

Theo kế hoạch, ngày 25/10, HS Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn sẽ học trực tiếp tại trường. Thầy Lê Vinh, Hiệu trưởng nhà trường cho hay: Trường có 16 HS ở địa bàn Quảng Nam, trong đó có 12 HS ở lại ký túc xá (theo danh sách cũ). Hiện vẫn có HS sinh sống ở vùng có dịch. Nhà trường đang làm việc với Trung tâm y tế quận Sơn Trà để có hướng dẫn cụ thể đối với từng HS. Trên cơ sở này, nhà trường sẽ trao đổi với HS và phụ huynh để có phương án cuối cùng. Nếu trường hợp có những HS không thể đến trường học trực tiếp để đảm bảo các điều kiện phòng dịch, GV sẽ ghi âm lại nội dung bài giảng, chuyển cho HS để tự học có hướng dẫn.

Đón HS trở lại trường, ông Trần Nguyễn Minh Thành - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng lưu ý nhà trường và GV: Với HS lớp 1 khi đến trường học trực tiếp, giáo viên khảo sát tư thế ngồi học, cách cầm bút, đặt bút, kĩ năng đọc, viết, tính toán và các nội dung đã học để có kế hoạch dạy học, hỗ trợ phù hợp với từng HS.

"Môn Tiếng Việt, trong thời gian đầu, giáo viên có thể giãn tiết trong mỗi bài học, tăng thời lượng phần âm - vần để học sinh lớp 1 nắm chắc kiến thức âm, vần qua từng bài; rèn luyện kĩ năng đọc, viết, tạo tâm thế nhẹ nhàng nhằm giúp các em tiếp thu bài tốt nhất. Yêu cầu dạy đâu chắc đấy, học đâu biết đấy. HS đạt yêu cầu của hoạt động này mới chuyển qua hoạt động tiếp theo; có thể giảm số tiếng, từ trong bài và dạy vào các tiết ôn luyện nếu các em chưa tiếp thu kịp", ông Trần Nguyễn Minh Thành nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

"Cậu bé vàng" của Việt Nam: 17 tuổi đã giỏi vượt trội, được tuyển vào lớp đào tạo nhân tài, tốt nghiệp Havard, giờ có công việc cực đỉnh
18:26:20 29/11/2021
Nữ hiệu phó "mát tay" luyện học sinh giỏi
22:23:25 28/11/2021
Nữ thủ khoa 9 lần phát hiện lỗ hổng của tập đoàn công nghệ Mỹ
09:08:51 29/11/2021
Ai cũng tưởng học sinh nước ngoài thảnh thơi lắm, nghe chuyên gia người Việt tiết lộ mới "sốc": Có những điều khiến bạn há hốc miệng
15:25:05 30/11/2021
Màn pha chế ‘bốc lửa’ giúp thầy giáo 9X giành giải Nhất toàn quốc
09:40:28 29/11/2021
NÓNG: Từ 6/12, cấp học sau ở Hà Nội có thể đi học trở lại
20:02:01 29/11/2021
Không có người thầy, ta sẽ 'đuối' trong bể thông tin nhưng vẫn 'đói' về tri thức
16:30:30 30/11/2021
Người trẻ than phiền bằng cấp du học ngày càng 'mất giá'
22:08:27 28/11/2021
Hai trường đại học đầu tiên ở TP.HCM có lịch nghỉ Tết Nguyên đán
22:20:27 28/11/2021
Tự chủ giáo dục đại học - Từ chính sách đến thực tiễn: Không đổi mới, sáng tạo thì chưa phải là trường đại học
09:07:25 29/11/2021

Thông tin đang nóng

Trọn bộ ảnh chiến thắng của Thuỳ Tiên, "mlem" cỡ này không giật vương miện hơi uổng!
19:31:53 30/11/2021
Trương Nam Thành - Nam thần 6 múi bị gán danh “đào mỏ” vì lấy vợ đại gia hơn 15 tuổi giờ ra sao?
18:08:02 30/11/2021
Bé trai 12 tuổi ở Bình Phước tử vong sau khi tiêm vắc xin Covid-19
19:21:07 30/11/2021
Bé An "Đất phương Nam": Chật vật vì hết thời, đổi đời ở tuổi U40 nhờ môi giới bất động sản
15:41:04 30/11/2021
Xôn xao chuyện NS Thành Lộc lộ clip nói về bà Nguyễn Phương Hằng, chính chủ ra mặt nói rõ sự thật
19:38:18 30/11/2021
Như chưa hề có cuộc chia ly: Vợ cũ doanh nhân và quý tử mừng sinh nhật Đan Trường, cách xưng hô gây chú ý!
18:21:48 30/11/2021
Đắk Lắk: Một người tử vong chưa rõ nguyên nhân sau khi tiêm vắc xin Covid-19
20:30:00 30/11/2021
Giữa biến căng của vợ Phan Mạnh Quỳnh, Thiều Bảo Trâm công khai khoảnh khắc bên "tình mới" cùng câu nói ngọt lịm?
16:50:16 30/11/2021
Ngôi sao ĐT Việt Nam bị bạn gái chơi khăm
16:29:51 30/11/2021
Mẹ ốm nên tôi tìm chị dâu cũ vay tiền, đang hí hửng vì chị cho vay cả 150 triệu nhưng yêu cầu kèm theo khiến tôi sưng sỉa mặt mày
18:34:39 30/11/2021

Tin mới nhất

Nghệ An: Khai mạc Hội thi giáo viên giỏi tỉnh cấp mầm non năm 2021

16:20:38 30/11/2021
Sáng 30/11, Sở GD&ĐT Nghệ An tổ chức Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh bậc học mầm non năm 2021. 

9 địa phương dạy học trực tiếp tại trường cho 100% học sinh

15:06:25 30/11/2021
 Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến ngày 29/11, có 09 địa phương tổ chức dạy học trực tiếp tại trường, 34 địa phương vừa kết hợp dạy học trực tiếp với trực tuyến và qua truyền hình, các địa phương còn lại tổ chức dạy học...

Cô giáo trẻ sáng tạo trong phương pháp dạy học

10:11:23 30/11/2021
Pôgru ùr (cô giáo) dạy toán của chúng em đó. Nhờ pôgru ùr Châu mà bây giờ chúng em không sợ học môn toán nữa, Krajan Sarin, lớp 6A4, khoe với tôi khi cùng các bạn vây quanh cô giáo Nguyễn Bảo Châu, Trường THCS Hùng Vương dưới chân núi L...

Những việc cần làm ngay để triệt tiêu dạy thêm, học thêm tràn lan

10:06:09 30/11/2021
Để giảm tải việc dạy thêm học thêm tiêu cực thì phụ huynh cần lên tiếng không nên sợ bị trù dập, đồng thời cần xây dựng ma trận đề thi chung cho các trường

Cô giáo hơn 10 năm mở lòng cho trẻ chuyên biệt

10:04:45 30/11/2021
Khi cô Hương đang giảng bài, một học sinh chạy lên bục giảng thơm má cô; một học sinh khác thì để dành quả táo mẹ mua để đem đến trường tặng cô

Cần chấp nhận sự đa dạng về sứ mệnh của các trường cao đẳng, đại học

10:00:06 30/11/2021
Việc sáp nhập trường đại học địa phương vào một số đại học trọng điểm quốc gia có thể dẫn đến nguy cơ làm suy yếu nghiêm trọng hệ thống giáo dục đại học đất nước

Tạo mọi điều kiện để sinh viên nghề khởi nghiệp bền vững

09:59:10 30/11/2021
Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên Giáo dục nghề nghiệp Startup Kite 2021 đã kết thúc với chiến thắng thuộc về những dự án mang đậm tính nhân văn và có tính ứng dụng, khả thi cao như dự án Gậy thông minh hỗ trợ cho người g...

Cần tạo điều kiện cho sinh viên làm luận văn tốt nghiệp với những đề tài liên ngành

09:51:40 30/11/2021
Lâu nay, việc sao chép luận văn đã trở thành một vấn nạn trong sinh viên. Tuy nhiên, thay vì phê phán sinh viên thì điều cần hơn là phải có những định hướng và giải pháp để khắc phục triệt để vấn nạn này

Không thể tin nổi "có những tiết dự giờ đột xuất dập cho chết đồng nghiệp"

09:50:22 30/11/2021
Trong một trường học mà để xảy ra tình trạng Có những tiết dự giờ đột xuất dập cho chết đồng nghiệp như thế, thử hỏi các đoàn thể trong trường học ở đâu?

Những ngành học thời thượng không thể tìm thấy cách đây... 5 thập kỷ

15:27:15 29/11/2021
Có những ngành học trở nên phổ biến thu hút sự quan tâm của nhiều bạn sinh viên ngày nay do có nhiều cơ hội việc làm. Thế nhưng, nếu cách đây... 50 mươi năm thì chúng ta sẽ không thể ghi danh theo học bởi chúng chưa từng xuất hiện

'Thầy giáo công nhân' 59 tuổi trở thành tiến sĩ đạt giải thưởng Võ Trường Toản

14:36:15 29/11/2021
Thầy Trần Tiến Đức sẽ về hưu vào tháng 12-2021 sau 35 năm gắn bó với các lớp học ban đêm. Giải thưởng Võ Trường Toản đến với thầy như một món quà vừa kịp lúc. 

Thầy Thịnh 'kiên trì' và 'kho báu' gần 1.000 lá thư của học sinh gửi

09:41:58 29/11/2021
Trong 7 năm dạy Vật lý ở trường cấp 3 Nguyễn Du, quận 10, thầy Thịnh đã nhận khoảng 750 lá thư học sinh viết tặng vào cuối học kỳ 1, coi như báu vật khi đi dạy

6 yếu tố giúp Đại học Hoa Sen trở thành ngôi trường tôn trọng sự khác biệt

09:36:54 29/11/2021
 6 yếu tố giúp Trường Đại học Hoa Sen trở thành ngôi trường tôn trọng sự khác biệt hàng đầu như hiện nay

Gần hết học kỳ I, giáo viên vẫn rối bời, khổ sở với các môn tích hợp mới

09:35:19 29/11/2021
Đáng lẽ ra, khi thay đổi chương trình mới thì việc đầu tiên là phải bồi dưỡng giáo viên xong xuôi mới áp dụng nhưng chúng ta đang thấy một quy trình ngược

Bài giảng E-learning trên cao nguyên đá

09:13:57 29/11/2021
Công tác tại vùng đặc biệt khó khăn của huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang, cô Lương Thị Tuyết - người Tày đã nỗ lực tạo nên các bài giảng E-learning sống động. 

Nhìn nhận đúng năng lực của bản thân

09:12:43 29/11/2021
Không mấy người có thể xác định được mục tiêu của cuộc đời từ khi còn bé. Ngay cả khi đã 18 tuổi, thậm chí là lớn hơn, rất nhiều người vẫn không rõ thực sự mình muốn làm gì, công việc gì khiến mình yêu thích và có năng lực, trình độ phù...

Đưa ra nhiều tình huống chuẩn bị cho học sinh TP.HCM trở lại trường

09:03:24 29/11/2021
Học sinh trở lại trường vào thời điểm dịch bệnh vẫn phức tạp, trường học phải chuẩn bị cho nhiều tình huống phát sinh để các em yên tâm quay lại học tập

Câu chuyện buồn đằng sau nhóm trông trẻ mầm non tự phát ở Hà Nội

09:01:26 29/11/2021
Sau gần 7 tháng đóng cửa vì dịch bệnh, học sinh mầm non vẫn chưa biết khi nào mới có thể quay trở lại trường, bố mẹ đi làm, nhiều nhà phải gửi con cho các cô giáo mầm non trông giúp tại các nhóm trông trẻ tự phát

Quản trị nhà trường đáp ứng yêu cầu mới

22:22:09 28/11/2021
Từ thành quả của hoạt động quản lý nhà trường có được, cần thay đổi, dịch chuyển mạnh mẽ theo hướng tự chủ nội bộ trong nhà trường, cùng nhau tự quản lý và chịu trách nhiệm giải trình khi được giao quyền tự chủ. 

Học sinh Quảng Ninh nghiên cứu sử dụng Toán học dự đoán làn sóng dịch Covid-19

22:20:42 28/11/2021
Tại Kỳ thi Quốc tế về khoa học đời sống - Global Competition for Life Sciences (GLOCOLIS 2021), được tổ chức tại Indonesia từ ngày 22/11- 26/11, Đội thi của Trường THPT Chuyên Hạ Long, Quảng Ninh đã giành Huy chương đồng với đề tài Sử d...

Có thể bạn quan tâm

Hàng loạt ứng dụng dính nghi vấn đánh cắp thông tin tài khoản ngân hàng, tiền điện tử, người dùng smartphone nên gỡ gấp! 

Thế giới số

21:45:21 30/11/2021
Nếu phát hiện smartphone của mình có các ứng dụng sau đây, bạn nên gỡ bỏ chúng ngay lập tức để tránh những thiệt hại về tiền bạc

Nhìn Thái Lan gặp "trò hề" mới thấy bầu Hiển vẫn dành chân tình cho thầy Park!

Bóng đá việt nam

21:45:06 30/11/2021
Dù công khai đứng ra phản biện HLV Park Hang-seo nhưng trên tất cả, bầu Hiển vẫn dành cho HLV trưởng ĐTVN sự ủng hộ lớn

Diệp Lâm Anh tiết lộ mối quan hệ thân thiết với vợ Cường Đô La

Sao việt

21:40:24 30/11/2021
Diệp Lâm Anh và Đàm Thu Trang vẫn giữ mối quan hệ thân thiết sau 11 năm bước ra từ một chương trình truyền hình thực tế về người mẫu

Khoa Pug giàu cỡ nào mà dám phát ngôn: 30 tỷ với "bạn" thì to thật, nhưng với mình như rác!

Netizen

21:39:16 30/11/2021
Câu nói này một lần nữa khiến dân tình tò mò về độ giàu có của Khoa Pug

Đọ style nữ luật sư trên phim: Bên Hàn cứ xúng xính quần này áo nọ đi, Việt Nam quyết trung thành với nguyên mẫu

Phong cách sao

21:38:18 30/11/2021
Khi đọ sắc, liệu các nàng luật sư trong phim Hàn và phim Việt có phân thắng bại?

Bí thư Hà Nội: Sẽ cách ly F1, điều trị F0 nhẹ tại nhà, ở cả 4 quận "lõi"

Đời sống

21:35:16 30/11/2021
Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, trước mắt, thành phố cách ly F1 và điều trị F0 thể nhẹ tại nhà ở 26 quận, huyện, thị xã; sau đó sẽ triển khai tiếp việc này ở cả 4 quận lõi

Đón chào mùa lễ hội đầy màu sắc với các món quà xốn xang gây thương nhớ

Làm đẹp

21:28:17 30/11/2021
Mùa lễ hội cuối năm là khoảng thời gian tuyệt vời để chúng ta chăm chút cho diện mạo bản thân. Các hãng mỹ phẩm, phụ kiện trang sức cũng mang đến những bộ sưu tập mới mẻ và đầy màu sắc như một món quà dành tặng cho các tín đồ làm đẹp

Căn hộ 79m² sở hữu gác lửng với màu sắc đơn giản nhưng lại gây ấn tượng khó quên

Sáng tạo

21:25:26 30/11/2021
Căn hộ chỉ chọn lựa những sắc màu đơn giản nhất, cách bố trí đồ khoa học nhất nhưng vẫn tạo sự tinh tế và ấn tượng trong từng góc nhỏ nhờ vào việc khéo léo kết hợp sắc đen trong trang trí

Cá kho chuối xanh

Ẩm thực

21:22:01 30/11/2021
Cá là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và có hàm lượng DHA cao. Tuy nhiên, ăn mãi các loại cá thông thường như cá lóc, cá hồng, basa hẳn quí vị và các bạn cũng chán rồi

Lexus LF-Z 2023 - SUV hoàn toàn mới đấu VinFast VF e35

Ôtô

21:20:03 30/11/2021
Đội hình Lexus sẽ đón thêm một chiếc SUV cỡ trung mới trong năm sau với nền tảng lấy từ concept Lexus LF-Z ra mắt đầu 2021

Sưởi ấm mùa đông với áo len đan dây cáp đẹp và êm như vòng tay người yêu

Thời trang

21:11:46 30/11/2021
Trong vô số mẫu áo len được giới thiệu vào mỗi mùa thời trang Thu Đông, áo len đan dây cáp vẫn luôn được yêu thích nhất

Hàn Quốc phát hiện ca đầu tiên nghi nhiễm biến thể Omicron

Thế giới

21:05:13 30/11/2021
Ngày 30/11, giới chức y tế Hàn Quốc cho biết đã phát hiện ca đầu tiên nghi nhiễm biến thể Omicron ở nước này trong bối cảnh Hàn Quốc siết chặt các hạn chế nhập cảnh đối với du khách đến từ châu Phi nhằm ngăn chặn biến thể mới xâm nhập v...