TP.HCM: Nhiều hàng quán ở Tân Phú ‘đi trước một bước’ đón khách ăn uống tại chỗ

Mặc dù vẫn chưa có quyết định chính thức về các hàng quán được phục vụ ăn uống tại chỗ, nhưng trên thực tế, nhiều hàng quán ở TP.HCM đã đi trước một bước.

Tối ngày 26.10, mặc dù vẫn chưa có quyết định chính thức về việc quán xá phục vụ ăn uống tại chỗ trên địa bàn TP.HCM, nhưng tại P.Tây Thạnh (Q.Tân Phú), nhiều hàng quán vẫn đón khách ăn uống tại quán.

Theo quan sát, một số quán nhậu tại P.Tây Thạnh (Q.Tân Phú) mở sáng đèn, xe đậu đầy xung quanh quán và mở bán một cách công khai. Câu chuyện này đã diễn ra từ vài ngày nay.

TP.HCM: Nhiều hàng quán ở Tân Phú đi trước một bước đón khách ăn uống tại chỗ - Hình 1

Một quán nhậu trên đường Tân Thạnh (Q.Tân Thạnh, Tân Phú) đón thực khách ăn uống tại chỗ trong tối 25.10 . DUY TÍNH

Nhiều bàn ngồi từ 3 đến 5 khách san sát nhau tại quán không đeo khẩu trang và vô tư cười nói rôm rả. Nếu chỉ nhìn vào quán, người qua đường dễ dàng lầm tưởng thời điểm này việc hàng quán được mở bán tại chỗ đã “ bật đèn xanh

TP.HCM: Nhiều hàng quán ở Tân Phú đi trước một bước đón khách ăn uống tại chỗ - Hình 2

Xe máy đậu kín xung một quán nhậu và khách cụng ly rôm rả bên trong . NHƯ NGỌC

Video đang HOT

Cũng trong tối cùng ngày (26.10), lực lượng kiểm tra Công an P.Tây Thạnh (Q.Tân Phú) đã tiến đi tuần tra kiểm soát nhắc nhở và xử phạt nhiều hàng quán có hành vi vi phạm liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn phường.

TP.HCM: Nhiều hàng quán ở Tân Phú đi trước một bước đón khách ăn uống tại chỗ - Hình 3

Công an P.Tây Thạnh (Q.Tân Phú) tiến hành tuần tra, kiểm soát nhắc nhở, xử phạt nhiều hàng quán vi phạm . NHƯ NGỌC

Những hàng quán vi phạm có thể bị xử phạt hành chính lên đến 2.500.000 đồng.

TP.HCM: Nhiều hàng quán ở Tân Phú đi trước một bước đón khách ăn uống tại chỗ - Hình 4

Lập biên bản xử phạt các trường hợp vi phạm . NHƯ NGỌC

Ông Nguyễn Hoàng Nam, Phó chủ tịch P.Tây Thạnh, cho biết: “Hướng giải quyết của phường hiện tại là tuyên truyền vận động, và nhắc nhở, các trường hợp quá lắm thì sẽ xử lý vi phạm hành chính”.

Tổ chức tín dụng và doanh nghiệp nỗ lực cùng vượt khó

Hà Nội là một trong những địa phương đầu tàu kinh tế của cả nước, với hàng chục nghìn doanh nghiệp hoạt động sôi động, năng động trên tất cả các lĩnh vực.

Tổ chức tín dụng và doanh nghiệp nỗ lực cùng vượt khó - Hình 1
Công nhân lao động Công ty Xích líp Đông Anh (Hà Nội) thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Ảnh minh họa: TTXVN phát

Cũng chính vì sự lớn mạnh và nhiều doanh nghiệp như vậy, khi dịch bệnh ập đến bất ngờ, dẫn tới sự bị động trong phương án sản xuất kinh doanh, dẫn tới nhiều doanh nghiệp lao đao phá sản, giải thể. Bên cạnh đó, không ít doanh nghiệp có hướng đi tốt cũng chỉ đạt được ở mức cầm chừng trung bình và khá đã là một thành công. Trước những khó khăn này, các tổ chức tín dụng trên địa bàn thành phố Hà Nội tiếp tục đẩy mạnh triển khai các biện pháp hỗ trợ cho khách hàng gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch.

Công ty cổ phần Tập đoàn Nhựa Bình Thuận từ xưởng cơ khí nhỏ, hoạt động dựa trên máy móc thiết bị cũ. Mặc dù trong dịch bệnh, nhưng công ty vẫn chủ động xác định được đây là thời điểm vàng để đổi mới và tái cấu trúc với đa dạng sản phẩm cho các ngành hàng phục vụ công, nông, ngư nghiệp, gia công cho các đối tác lớn. Đây là đơn vị được cấp phép nhập và sản xuất sản phẩm tái chế sản phẩm từ nhựa (với công suất 12.000 tấn/năm), vẫn duy trì được hoạt động trong điều kiện dịch bệnh hiện nay. Trong năm 2021, Nhựa Bình Thuận xác định đảm bảo sự ổn định cấu trúc sản phẩm hiện có, tập trung nguồn lực để đẩy mạnh trở thành nhà cung cấp các sản phẩm Pallet nhựa hàng đầu miền Bắc.

Ông Lê Văn Quang, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Nhựa Bình Thuận (Hai Bà Trưng - Hà Nội) nêu cao quyết tâm, không phải vì dịch bệnh mà kêu khó, không hành động mà đứng chờ thời cuộc. Công ty đã có rất nhiều giải pháp, biện pháp gắn liền với sản xuất trong dịch bệnh. Với cấu trúc hoạt động các nhà máy, việc phải đảm bảo đơn hàng cho thị trường, vừa đảm bảo sự ổn định của cán bộ công nhân viên là hai yếu tố sống còn. Công ty đã thực hiện rất nghiêm việc khai báo y tế và quy định phòng, chống dịch bệnh.

Bên cạnh đó, công ty ủng hộ tích cực cho quỹ vaccine của các tỉnh, thành phố có nhà máy đóng quân; qua đó giúp cho việc 100% cán bộ, công nhân viên được tạo điều kiện tiêm vaccine mũi 1 và hơn 60% đã tiêm mũi 2. Công ty chú trọng trích các chi phí phát sinh như tăng cường khẩu phần ăn, tạo sự yên tâm cho cán bộ; chi phí xét nghiệm cho đội ngũ vận chuyển xe "luồng xanh" đảm bảo uy tín trong giao, nhận hàng trên cả nước..

Ông Lê Văn Quang nhấn mạnh, trong sản xuất kinh doanh, phải có phương án tốt thì mới huy động được nguồn vốn đóng góp cổ phần, vì việc chủ động tài chính là hết sức cần thiết. Đặc thù cấu trúc ở lĩnh vực sản xuất, nên được sự giúp đỡ của các tổ chức tín dụng là rất cần thiết và thực tế công ty được hưởng các chính sách phù hợp như giảm lãi suất (trung bình 1%). Vì vậy, hoạt động của công ty được đảm bảo trong dịch bệnh, doanh thu vẫn đạt theo năng lực sản xuất, trung bình đạt 65-70 tỷ đồng/tháng. Đây là con số rất tốt nếu so sánh với kỳ vọng đạt được là 105-120 tỷ đồng/tháng khi không có dịch bệnh.

Theo Cục Thống kê Hà Nội, riêng tháng 9/2021, trên địa bàn thành phố có 922 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới, giảm 51% so với cùng kỳ năm trước; vốn đăng ký đạt 11,1 nghìn tỷ đồng, giảm 31%; thực hiện thủ tục giải thể cho 78 doanh nghiệp, giảm 65%; 662 doanh nghiệp đăng ký tạm ngừng hoạt động, giảm 30%; 1.003 doanh nghiệp hoạt động trở lại, tăng 161%.

Tính chung cả 9/2021, Hà Nội có 17,3 nghìn doanh nghiệp thành lập mới, giảm 12% so với cùng kỳ năm trước; số vốn đăng ký đạt 232,3 nghìn tỷ đồng, giảm 10%; thực hiện thủ tục giải thể hơn 2,2 nghìn doanh nghiệp, tăng 22%; có 9,8 nghìn doanh nghiệp đăng ký tạm ngừng hoạt động, tăng 12%; 8,3 nghìn doanh nghiệp hoạt động trở lại, tăng 77%. Tỷ lệ hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng được duy trì 100%, đảm bảo chất lượng và đúng hạn.

Theo kết quả điều tra của ngành chức năng, xu hướng kinh doanh của các doanh nghiệp ngành công nghiệp chế biến, chế tạo trong quý 3 cho thấy, có 5% số doanh nghiệp đánh giá tình hình sản xuất kinh doanh quý 3 tốt hơn quý 2; Có 76,8% số doanh nghiệp đánh giá gặp khó khăn và 18,2% số doanh nghiệp cho rằng tình hình sản xuất kinh doanh ổn định.

Nếu những tháng tiếp theo tình hình dịch COVID-19 được khống chế, có 37,6% số doanh nghiệp dự kiến quý IV sẽ tốt lên so với quý III; Có 36,1% số doanh nghiệp dự báo khó khăn hơn và 26,3% số doanh nghiệp cho rằng tình hình sản xuất kinh doanh sẽ ổn định; trong đó, 65,9% số doanh nghiệp khu vực ngoài nhà nước dự báo tình hình sản xuất kinh doanh quý IV sẽ tốt hơn và giữ ổn định so với quý III; tỷ lệ này ở khu vực doanh nghiệp FDI và doanh nghiệp nhà nước cho thấy lần lượt là 58,1% và 50%.

Để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, hệ thống ngân hàng và các tổ chức tín dụng duy trì bộ phận thường trực, đường dây nóng tiếp nhận các thông tin phản ánh của doanh nghiệp và người dân trên địa bàn, đồng thời chủ động xử lý khó khăn, vướng mắc và thông tin về chương trình, chính sách tín dụng, các giải pháp của ngành ngân hàng tới doanh nghiệp và người dân.

Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Hà Nội đã chỉ đạo các tổ chức tín dụng tích cực thực hiện các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 theo các văn bản của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và UBND thành phố Hà Nội; tiếp tục triển khai quyết liệt các chính sách, biện pháp cơ cấu lại nợ, giảm lãi suất cho vay, tạm thời giữ nguyên nhóm nợ đối với các khoản vay phù hợp quy định, xem xét cho khách hàng vay mới, vay vốn để duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh; giảm phí các dịch vụ thanh toán để hỗ trợ người dân và doanh nghiệp.

Đến nay, các tổ chức tín dụng trên địa bàn thành phố đã thực hiện cơ cấu lại thời hạn trả nợ cho 57,7 nghìn khách hàng với dư nợ 74,9 nghìn tỷ đồng; miễn, giảm, hạ lãi suất cho 189 nghìn khách hàng với dư nợ 334,8 nghìn tỷ đồng; cho vay mới lãi suất ưu đãi với doanh số lũy kế từ 23/01/2020 đến nay đạt 1.159 nghìn tỷ đồng đối với hơn 102,6 nghìn lượt khách hàng.

Các tổ chức tín dụng trên địa bàn tiếp tục đẩy mạnh triển khai các biện pháp hỗ trợ cho khách hàng gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch; thực hiện cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi vay, tạm thời giữ nguyên nhóm nợ đối với các khoản vay phù hợp quy định của Ngân hàng nhà nước và xem xét cho khách hàng vay vốn để duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh.

Tính đến hết tháng 9, tổng dư nợ tín dụng trên địa bàn thành phố đạt 2.410 nghìn tỷ đồng, tăng 1% so tháng trước và tăng 9,4% so với thời điểm kết thúc năm 2020, trong đó dư nợ cho vay đạt 2.195 nghìn tỷ đồng, chiếm 91% trong tổng dư nợ, tăng 1,1% và tăng 10,4%.

Theo kỳ hạn, dư nợ cho vay ngắn hạn đạt 978 nghìn tỷ đồng, tăng 1,2% so với tháng trước và tăng 11,2% so với thời điểm kết thúc năm 2020; dư nợ trung hạn và dài hạn đạt 1.432 nghìn tỷ đồng, tăng 0,9% và tăng 8,1%. Hiện các tổ chức tín dụng tích cực nâng cao hiệu quả quản lý rủi ro thông qua việc xây dựng hệ thống cảnh báo sớm nhằm phát hiện các khoản vay có vấn đề trước khi phát sinh tình trạng nợ xấu.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
TP.HCM: Các nhà thờ đổ chuông sầu, tưởng niệm đồng bào tử vong trong đại dịch Covid-1908:37Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình04:21Tài xế xe máy bị nghiền nát dưới bánh tàu hỏa - ám ảnh clip hiện trường00:163 con bị bắt cóc cùng lúc, bố mẹ kiên trì đứng 1 chỗ bán thịt suốt 26 năm và cái kết04:36Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:12TP.HCM khoảng 1.000 ca F0/ngày: Xe ôm công nghệ, shipper tiếp xúc nhiều người, dùng cách nào bảo vệ mình27:231,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Hai vợ chồng già cùng 3 chú chó sống lang thang, lượm ve chai mưu sinh02:55Ông bố chở bình ô xy cứu con đêm giãn cách xã hội: 'Con không còn đau'04:15Đằng sau bức ảnh hàng ghế với hoa và đèn tưởng niệm xếp dọc con hẻm nhỏ Sài Gòn: "Nơi tôi ở, có ba mẹ tôi đã nằm xuống vì Covid-19…"03:10Israel đóng cửa với toàn thế giới vì lo ngại biến thể Omicron03:31Con gái ôm di ảnh cha thả hoa đăng trong lễ tưởng niệm ở Hà Nội: Thương cho tất cả nạn nhân đã ra đi vì Covid-1902:34Cận cảnh 2 khu điều trị F0 hơn 800 giường bệnh sắp đưa vào hoạt động ở Thừa Thiên Huế00:28Mưa lũ gây thiệt hại cho miền Trung hơn 36.000 tỉ đồng03:42Dòng sông cạn có thế rồng cuộn khi nhìn từ trên cao ở thung lũng Đồng Lâm02:21Vì sao số ca F0 tăng cao?18:53TP.HCM giám sát chặt nhập cảnh02:52Người mắc Covid-19 sẽ được phát thuốc kháng virus26:54

Tiêu điểm

TP Hồ Chí Minh chuẩn bị các kịch bản ứng phó khi số lượng F0 tăng liên tục
06:59:14 01/12/2021
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai thông tin chính thức nguyên nhân quân nhân tử vong
16:35:16 01/12/2021
Trồng cây cảnh ở nơi này của tỉnh Vĩnh Long, dân đang trèo thang chăm mai vàng, chưa Tết đã bán được 3 tỷ
07:12:12 02/12/2021
Bí thư TPHCM: Quân đội, công an, y tế chuẩn bị ứng phó biến chủng Omicron
19:11:12 02/12/2021
Hà Nội: Xác minh thông tin cô gái trẻ bị 3 thanh niên say xỉn trêu ghẹo, tát thủng màng nhĩ tại khu đô thị cao cấp
10:48:27 02/12/2021
Một ông giám đốc doanh nghiệp xây dựng tỉnh Thanh Hóa tiết lộ làm bột rau má bán sang Nhật Bản giá 6 triệu/kg
08:02:40 02/12/2021
TP HCM: Trạm y tế phường căng mình hoạt động khi mỗi ngày thêm hàng trăm ca F0 mới
17:40:31 02/12/2021
‘Bà hỏa’ thiêu rụi phòng làm việc chủ tịch xã, nhiều giấy tờ thành tro
17:31:17 01/12/2021
"Lũ làm hư hỏng tất cả, người dân không còn thứ gì để ăn!"
19:03:10 02/12/2021
Sẽ sớm mở lại đường bay quốc tế, xem xét kỹ tình hình biến chủng mới
23:24:30 02/12/2021

Thông tin đang nóng

Thanh Hóa: 120 trẻ nhập viện sau tiêm, khẩn dừng một lô vắc xin Pfizer
20:01:00 02/12/2021
Biến chồng biến: Khoa Pug bị tố lừa đảo trong vụ mua máy bay 115 tỷ cùng Vương Phạm
21:06:37 02/12/2021
HOT: Johnny Đặng hẹn tung "sự thật phũ phàng" vào ngày 3/12
21:10:07 02/12/2021
Johnny Đặng tung clip "Ván bài lật ngửa", tiết lộ về cuộc gọi gấp trong đêm của Vương Phạm
22:46:34 02/12/2021
2000 tỷ đồng của bầu Đức và giấc mơ dang dở sau cuộc chia tay xôn xao làng bóng đá Việt
19:29:35 02/12/2021
Vương Phạm gãi đầu "cười trừ" khi Johnny Đặng đề cập tiền ảo, thao thao chuyện tỷ đô
21:12:33 02/12/2021
NÓNG: Siêu mẫu Khả Trang công bố quá trình được mẹ đẻ và công an giải cứu sau 2 ngày bị giam lỏng hành hung
20:42:12 02/12/2021
Cập nhật Bán kết Miss Grand 2021: Thuỳ Tiên tinh nghịch trên sàn catwalk, body sexy "chặt đẹp" dàn đối thủ mạnh!
19:27:27 02/12/2021
Vương Phạm xém toang khi đầu tư tiền ảo, bạn gái tin đồn của Khoa Pug nhắn nhủ Johnny Đặng hậu drama
21:16:12 02/12/2021
Đuổi được dâu đi mẹ chồng mở tiệc ăn mừng, 10 ngày sau bà quỳ xuống chân tôi lạy xin
20:57:20 02/12/2021

Tin mới nhất

Hải Phòng dừng các chốt kiểm soát cửa ngõ từ 0h ngày 3-12

23:22:34 02/12/2021
Ngày 2-12, UBND TP Hải Phòng có văn bản hỏa tốc chỉ đạo dừng hoạt động các chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 cửa ngõ ra vào địa bàn từ 0h ngày 3-12

Người dân Bình Định xót xa nhìn nhà đổ sập vì ngập lụt

23:19:28 02/12/2021
Hàng chục hộ dân tại huyện Tuy Phước (Bình Định) có nhà bị đổ sập hoàn toàn trong trận lũ lụt vừa qua lâm vào cảnh màn trời chiếu đất

Bệnh nhân F0 trốn khỏi bệnh viện ở Kon Tum đã ra khai báo tại Khánh Hòa

23:16:32 02/12/2021
Tối 2-12, lãnh đạo Trung tâm Y tế TP Cam Ranh (Khánh Hòa) cho biết bệnh nhân L.V.B. (35 tuổi, trú xã Nham Sơn, huyện Yên Dũng, Bắc Giang) trốn khỏi Bệnh viện dã chiến số 1 (Kon Tum) đã tự đến khai báo tại Cam Ranh và được đưa đi điều tr...

Người mắc Covid-19 sẽ được phát thuốc kháng virus

22:35:50 02/12/2021
​Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Y tế phân bổ ngay thuốc kháng virus dạng viên để các tỉnh, thành cấp phát cho tất cả những người bị nhiễm Covid-19 uống ngay sau khi được xác định dương tính

Hướng dẫn mới: F0 nào sẽ được điều trị tại nhà?

20:07:41 02/12/2021
Người dưới 49 tuổi, trẻ trên 3 tháng tuổi không có bệnh lý nền, tiêm đủ liều vaccine, sức khỏe chưa có dấu hiệu bất thường… sẽ được chăm sóc, theo dõi tại nhà riêng (nếu đủ điều kiện theo quy định)

Tỉnh cuối cùng xuất hiện dịch COVID-19 chia sẻ về mô hình điều trị F0 không triệu chứng tại nhà

16:35:46 02/12/2021
Theo lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Cao Bằng, mô hình điều trị F0 không triệu chứng tại nhà là giải pháp để thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19

Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại An Giang

16:23:48 02/12/2021
Sáng 2/12, Đoàn công tác của Bộ Y tế do PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế đã đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh An Giang

BV Bạch Mai tăng cường thầy thuốc về An Giang

16:16:03 02/12/2021
Sáng 2/12/2021, Bệnh viện Bạch Mai cử đoàn công tác gồm 9 bác sĩ, điều dưỡng các chuyên ngành hồi sức, cấp cứu, truyền nhiễm lên đường hỗ trợ An Giang cấp cứu, điều trị các bệnh nhân COVID-19 nặng

Bộ Y tế tiếp nhận hàng triệu khẩu trang, hệ thống xét nghiệm, dung dịch tiêm phục vụ chống dịch COVID-19

16:08:47 02/12/2021
Hàng triệu khẩu trang, hệ thống xét nghiệm PCR và máy chiết xuất, trang phục bảo hộ, dung dịch tiêm... phục vụ chống dịch COVID-19 đã được các đơn vị trao tặng Bộ Y tế sáng 2/12

Thủ tướng: Cơ cấu lại nền kinh tế Đà Nẵng

15:20:07 02/12/2021
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu đẩy mạnh nghiên cứu, cơ cấu lại nền kinh tế Đà Nẵng hài hòa, cân đối, phù hợp hơn, phát huy tiềm năng khác biệt, cơ hội nổi trội, lợi thế cạnh tranh

Cà Mau: Tiệm vàng Hoàng Khiêm (Đầm Dơi) từng xuất bán 20 tấn vàng vẫn chưa nộp thuế gần 60 tỉ đồng

14:58:07 02/12/2021
Tiệm vàng Hoàng Khiêm ở H.Đầm Dơi (Cà Mau) trong 3 năm xuất bán gần 20 tấn vàng trị giá 20.000 tỉ đồng nhưng 9 năm chưa nộp gần 60 tỉ đồng tiền thuế

TP.HCM chấn chỉnh hoạt động cấp phát, kinh doanh thuốc điều trị COVID-19

09:47:07 02/12/2021
Trước tình trạng các thuốc điều trị COVID-19 rao bán tràn lan với giá đắt đỏ trên mạng xã hội, Sở Y tế TP.HCM vừa có văn bản khẩn

Người được cho là PGS.TS Bùi Xuân Biên chửi bới nhà báo, học trò sẽ học được gì

09:41:32 02/12/2021
Có một câu nói mà người đời đi trước đã truyền lại và chắc chắn vẫn là một bài học giá trị đến ngàn đời sau, đó là : học ăn, học nói, học gói, học mở

Nông dân miền núi tỉnh Bình Thuận trồng lúa khác người, làm ra thứ gạo nước ngoài cũng muốn ăn

08:43:34 02/12/2021
Nhiều năm qua, huyện Tánh Linh là vựa lúa gạo lớn của tỉnh Bình Thuận. Hàng năm huyện sản xuất trên 100 nghìn tấn gạo và những mặt hàng nông sản khác

Đắk Lắk: Công an xã thường xuyên đi tuần, giảm nỗi lo mất trộm của nông dân mùa cà phê

07:06:20 02/12/2021
Từ đầu vụ đến nay, giá cà phê tăng cao dẫn đến hệ luỵ nóng về an ninh trật tự, tình trạng trộm cắp diễn ra phức tạp

“Tiếp sức” thanh niên, sinh viên khởi nghiệp với sản phẩm OCOP

06:39:06 02/12/2021
Chương trình Diễn đàn khởi nghiệp gắn với chương trình mỗi xã một sản phẩm trong thanh niên, sinh viên đã khai mạc sáng 1/12 trên nền tảng ứng dụng Zoom

Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021 tiếc nuối vì không thể về Thủ đô họp mặt

06:34:44 02/12/2021
Vì lý do bất khả kháng, một số nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2021 đã không thể về Thủ đô Hà Nội để tham dự chuỗi sự kiện Chương trình Tự hào nông dân Việt Nam 2021

Loại cây thân thẳng tuồn tuột, ra quả vỏ xanh ruột vàng đang trồng thử ở Đắk Nông cho thu nhập 300 triệu/ha

06:31:23 02/12/2021
Mô hình trồng đu đủ ruột vàng Long An ở huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông được đánh giá là mang lại hiệu quả kinh tế khá cao cho nông dân

Độc nhất vô nhị: Ở đây gà được thể hiện cảm xúc, nuôi theo tiêu chuẩn "5 không"

06:10:21 02/12/2021
Khi đảm bảo được phúc lợi động vật tốt, người chăn nuôi có thể giảm thiểu một số chi phí đầu vào, đồng thời có thể tăng được năng suất, chất lượng và giá bán sản phẩm, giảm thiểu được chi phí thú y do ít bệnh tật xảy ra

Trại chăn nuôi phát triển theo hướng bền vững và hiệu quả

06:04:07 02/12/2021
Thành lập năm 2015, trại chăn nuôi Phú Hưng đang đạt nhiều thành công khi chọn hướng phát triển bền vững gắn với giải pháp nâng cao hiệu quả sản xuất, tối ưu hóa nguồn vốn và ổn định đầu ra cho sản phẩm

Bà Lê Thị Thúy Sen, Vụ trưởng Vụ truyền thông NHNN: Phải thay đổi nhận thức, hành vi dùng tiền mặt của người dân

06:00:53 02/12/2021
Chủ trương chung của Chính phủ hiện nay là phát triển xã hội số, kinh tế số, theo đó phải có sự dịch chuyển chung về thanh toán không dùng tiền mặt của cộng đồng, với khu vực nông thôn chiếm hơn 60% dân số, nên thay đổi phải trước hết p...

Triển khai đại trung tâm thương mại trên mặt nước đầu tiên của Việt Nam

05:54:30 02/12/2021
Trung tâm thương mại trên mặt nước đầu tiên của Việt Nam có quy mô hàng chục nghìn m2 đã chính thức được triển khai tại khu đô thị Ecopark

Cao Phong (Hòa Bình): Cửa ngõ giao thương kết nối Tây Bắc với Thủ đô

05:49:33 02/12/2021
Sau khi dự án mở rộng Quốc lộ 6 hoàn thành, hoạt động giao thương từ Cao Phong đến các vùng kinh tế và cửa khẩu hoặc vận chuyển nông sản từ Sơn La xuống trung tâm Hà Nội sẽ trở nên thuận tiện, nhanh chóng

Có thể bạn quan tâm

Johnny Đặng tung tin nhắn của hội bạn tỷ phú, để lộ chuyện Vương Phạm từng nói xấu Khoa Pug

Netizen

00:08:48 03/12/2021
Mới đây, Johnny Đặng đã làm clip tiếp theo nói về những lùm xùm xung quanh mình gần đây

Chỉ cần 1 giây nhìn kẽ hở ngón tay, biết ngay tương lai nghèo khổ

Trắc nghiệm

23:58:17 02/12/2021
Mỗi kiểu bàn tay lại có một đặc điểm về tính cách và vận mệnh. Chỉ cần để ý một chút, bạn sẽ biết số phận tương lai nghèo khổ hay giàu sang

Séo Mý Tỷ - Một khoảng trời Âu ở Sa Pa

Du lịch

23:56:36 02/12/2021
Cách trung tâm thị xã Sa Pa 20 km, Séo Mý Tỷ nằm tách biệt trên núi ở độ cao hơn 1.600 m so mực nước biển, có hồ thủy điện với diện tích mặt nước rộng hơn 60ha

MC Mai Dora "bắn tiếng Hàn như máy" trong màn phỏng vấn ngoại binh Poss, CES cũng tranh thủ "cà khịa"

Game online

23:51:54 02/12/2021
Tại VCS mùa Đông 2021 này, một trong những yếu tố khiến người hâm mộ VCS thích thú chính là CERBERUS Esports trình làng gương mặt mới - ngoại binh đầu tiên của VCS và là một tuyển thủ đến từ LCK cho vị trí đường trên - Kim Poss Min-cheo...

Thiều Bảo Trâm lộ cơ thể chi chít vết đỏ bầm giữa bão drama, chuyện gì đây?

Sao việt

23:44:46 02/12/2021
Những ngày vừa qua, Thiều Bảo Trâm là một trong những cái tên được netizen réo gọi nhiều nhất giữa lúc rầm rộ tin vị Chủ tịch lên xe hoa với nữ tân binh

Số ca mắc COVID-19 toàn thế giới gần chạm mốc 264 triệu ca

Thế giới

23:27:16 02/12/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h00 ngày 2/12, thế giới ghi nhận tổng cộng 263.987.862 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 5.245.883 ca tử vong. Hiện trên 20,48 triệu ca đang được điều trị

Kiên Giang: F0 luôn ở mức khá cao, toàn tỉnh lên cấp độ nguy cơ cao

Sự kiện nóng

23:25:19 02/12/2021
Những ngày qua ở Kiên Giang, số ca mắc COVID-19 mới luôn ở mức khá cao. UBND tỉnh đã điều chỉnh nâng cấp độ dịch từ cấp độ 2 lên cấp độ 3 (màu cam - nguy cơ cao) để phòng dịch bệnh, thời gian áp dụng bắt đầu từ 7h ngày 1-12

7 sự thật đằng sau Avengers: Endgame fan cứng còn không biết: Black Widow có cái chết khác, Captain America vốn dĩ bị "hành hình" dã man!

Phim âu mỹ

23:23:29 02/12/2021
Bom tấn Avengers: Endgame sở hữu khá nhiều sự thật thú vị mà chính các khán giả trung thành cũng không thể biết tường tận

Hết "bom xịt" của Dương Tử đến phim mới của La Vân Hi bị tố làm giả số liệu, view tăng ồ ạt kiểu gì mà "ảo ma Canada" quá vậy nè?

Phim châu á

23:20:50 02/12/2021
2 bộ phim đang lên sóng của Dương Tử và La Vân Hi bị dân tình chỉ trích vì gian lận thành tích quá lộ liễu

Top 10 chân sút vĩ đại nhất lịch sử Ngoại hạng Anh

Bóng đá thế giới

23:20:30 02/12/2021
Cập nhật danh sách 10 chân sút vĩ đại nhất lịch sử Ngoại hạng Anh (Premier League) tính đến ngày 2/12/2021

Chung khung hình với dàn người đẹp Hong Kong, liệu nhan sắc của "đệ nhất mỹ nhân TVB" Lê Tư còn nổi trội?

Sao châu á

23:19:00 02/12/2021
Lê Tư quả không hổ danh là đệ nhất mỹ nhân TVB

HAGL hoàn thành đăng ký dự AFC Champions League

Bóng đá việt nam

23:18:37 02/12/2021
Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) yêu cầu HAGL xác nhận việc sẵn sàng dự giải đấu hàng đầu châu Á cấp CLB trong mùa giải 2022 để trình lên AFC vào ngày 8/12