TPHCM: Người dân không được ra đường, mọi hoạt động tạm dừng sau 18h

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đưa ra chỉ đạo, từ ngày mai, 26/7, sau 18h, người dân tuyệt đối không ra đường, tất cả hoạt động tạm dừng, trừ cấp cứu.

Tối 25/7, tại cuộc họp mở rộng của Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND thành phố đưa ra chỉ đạo, từ ngày 26/7, sau 18h, người dân tuyệt đối không ra đường, tất cả hoạt động trên địa bàn tạm dừng, trừ trường hợp cấp cứu theo yêu cầu phòng, chống dịch bệnh.

Lực lượng công an , quân đội , chính quyền địa phương cần tăng cường tuần tra , kiểm soát 24/24, tái kiểm tra thường xuyên việc chấp hành giãn cách xã hội tại khu dân cư, đường phố. Chủ tịch UBND TPHCM yêu cầu, các vi phạm phải được xử lý nghiêm, những trường hợp chống đối cần áp dụng biện pháp tạm giữ hành chính.

Video đang HOT

“Người dân còn ra đường thì dịch còn phức tạp. Tôi đề nghị mỗi người dân đặt mệnh lệnh cho mình, thực hiện nghiêm việc cách ly người với người, nhà với nhà…”, ông Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh.

TPHCM: Người dân không được ra đường, mọi hoạt động tạm dừng sau 18h - Hình 1

Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong.

Người đứng đầu chính quyền thành phố yêu cầu điều tra, khởi tố các cá nhân, tổ chức vi phạm quy định phòng, chống dịch bệnh nếu có đủ yếu tố. Đặc biệt, người đứng đầu các cơ quan, đơn vị tại địa phương sẽ bị xử lý trách nhiệm nếu buông lỏng, thờ ơ, chậm xử lý người vi phạm, dẫn đến việc bùng phát dịch bệnh.

Ông Nguyễn Thành Phong cũng yêu cầu chính quyền địa phương tập trung lực lượng siết chặt khu phong tỏa ở mức “nội bất xuất, ngoại bất nhập”. Chính quyền sẽ cung ứng, phân phối lương thực, thực phẩm đến từng hộ dân, hoặc áp dụng hình thức “đi chợ thay”.

Chủ tịch UBND TPHCM yêu cầu người đang cách ly tuyệt đối chấp hành quy định, không ra khỏi phòng, không tiếp xúc trực tiếp, trừ trường hợp cấp cứu y tế.

“Trong ngày mai, tôi sẽ ban hành văn bản về quản lý các khu vực phong tỏa, xác định trách nhiệm, nhiệm vụ cụ thể, Các quận, huyện cần thành lập ngay tổ quản lý khu phong tỏa”, ông Nguyễn Thành Phong yêu cầu.

Chủ tịch UBND TPHCM cho biết, từ ngày 27/4 đến nay, TPHCM có hơn 55.000 ca mắc Covid-19 đã được công bố. Trong 17 ngày giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, thành phố có gần 47.000 bệnh nhân mắc Covid-19 được phát hiện, các ca bệnh phần lớn được ghi nhận tại khu phong tỏa, cách ly.

“Tình hình diễn biến phức tạp, khó lường có một phần nguyên nhân từ việc không thực hiện nghiêm giãn cách của một bộ phận người dân, và có hiện tượng kiểm soát ngoài chặt, trong lỏng của các cơ quan chức năng”, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong nêu thực trạng.

Người đứng đầu chính quyền thành phố nhận định, sau 15 ngày thực hiện Chỉ thị 16, thành phố chưa đạt được kịch bản tốt nhất theo mục tiêu đề ra. Việc thực hiện theo kịch bản 2 là tăng cường mạnh mẽ thực hiện Chỉ thị 16 cùng với các giải pháp nâng cao là điều cần thiết.

Tại buổi họp báo sáng cùng ngày, ông Phan Văn Mãi, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM chia sẻ, thành phố đã trải qua 55 ngày thực hiện giãn cách xã hội theo các cấp độ khác nhau. Tuy nhiên, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn vẫn còn diễn biến rất phức tạp.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM nhận định, sau khi kết thúc 15 ngày cách ly xã hội theo Chỉ thị 16, thành phố đã bỏ lỡ cơ hội để có tình huống khả quan nhất. Tình hình dịch bệnh vẫn phức tạp, đòi hỏi thành phố tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 với các biện pháp tăng cường hơn nữa.

Ông Phan Văn Mãi thông tin, UBND TPHCM sẽ có quy định cụ thể về đối tượng, nhiệm vụ và thời gian người dân được di chuyển ra đường. Thành phố có thể áp dụng việc giới hạn khung giờ ra đường đối với các trường hợp.

Sau 2 tuần áp dụng Chỉ thị 16, tình hình dịch Covid-19 vẫn chưa có nhiều dấu hiệu khả quan. Số ca mắc được Bộ Y tế công bố mỗi ngày tại địa phương có xu hướng tăng cao.

Trong 15 ngày áp dụng Chỉ thị 16, Bộ Y tế đã công bố 41.408 bệnh nhân mắc Covid-19 tại TPHCM. Riêng ngày 24/7, số bệnh nhân được công bố của thành phố 5.396 trường hợp, cao nhất từ đầu mùa dịch.

Chiều 25/7, Bộ Y tế tiếp tục công bố 2.328 bệnh nhân mắc Covid-19 tại TPHCM. Trong đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4, địa phương này có 58.198 người nhiễm SARS -CoV-2 đã được Bộ Y tế công bố, cao nhất trong số các tỉnh, thành.

Cháy nhà 4 người chết ở Hà Nội: Tang thương phủ kín quê nhà hai anh em ruột

Chưa kịp đón em về quê ăn Tết, hai anh em Thắng và Đức đã chết thương tâm sau vụ hỏa hoạn trong ngày ông Công, ông Táo ở Hà Nội.

Một ngày sau vụ hỏa hoạn xảy ra, thi thể hai anh em ruột Lê Bật Đức (SN 1994) và Lê Bật Thắng (SN 1997) vừa được đưa về quê nhà để an táng. Căn nhà nơi gia đình hai nạn nhân sinh sống ở phố 8 (thị trấn Nưa, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa) phủ kín một màu tang thương.

Cháy nhà 4 người chết ở Hà Nội: Tang thương phủ kín quê nhà hai anh em ruột - Hình 1

Quê nhà đau buồn tiễn đưa hai anh em Đức và Thắng.

Sự ra đi đột ngột của hai thanh niên ngoan ngoãn khiến người dân nơi đây xót xa, đau đớn. "Hai đứa nó ngoan ngoãn từ nhỏ, ở đây ai cũng yêu quý. Khi biết tin hai cháu gặp nạn ở Hà Nội chúng tôi đau xót lắm, chưa kịp về ăn Tết cùng bố mẹ thì đã ra đi. Các cháu nó còn nhỏ, nghĩ mà tội lắm chú à", bà H. hàng xóm chia sẻ.

5h30' ngày 5/2, chiếc xe chở linh cữu hai anh em Đức và Thắng về đến quê nhà trong nỗi buồn của người thân và bà con hàng xóm. Từng dòng người đến tiễn đưa, ai cũng không cầm được nước mắt. Hai chiếc quan tài đặt cạnh nhau, trong khói hương nghi ngút, những tiếng khóc nghẹn khiến không khí tang tương bủa kín căn nhà nhỏ.

Ngồi bần thần bên góc nhà, chị Tạ Thị Tuyên (mẹ nạn nhân), gào thét gọi tên con trong vô vọng. "Con ơi, sao con hứa về ăn Tết với bố mẹ mà bây giờ con bỏ bố mẹ ra đi như vậy con ơi. Về với mẹ đi con ơi".

Cháy nhà 4 người chết ở Hà Nội: Tang thương phủ kín quê nhà hai anh em ruột - Hình 2

Căn nhà nhỏ nơi hai em sinh ra và lớn lên nhuốm một màu tang thương.

Trước sự ra đi đột ngột của hai cháu, anh Lê Bật Sáu (bác ruột nạn nhân) nghẹn ngào tâm sự: "Nghe tin tôi như rụng rời chân tay. Cô chú ấy cũng chỉ có hai đứa thôi. Mới hôm vừa rồi bố mẹ cháu có gọi giục về quê ăn Tết sớm. Thắng cũng mấy tháng nay chưa về quê vì bận bán hàng online. Cháu nó bảo lấy bằng tốt nghiệp xong sẽ về ngay. Vậy mà ra nông nỗi này".

Ông Sáu kể, vì lo cho cậu em trai không có xe về quê, sau khi chở khách đi Nam Định, Đức đã vòng ra Hà Nội để đón cậu em trai của mình là Lê Bật Thắng (sinh viên Đại học Thủy Lợi) về quê ăn Tết. Nhưng khi chưa kịp về thì vụ hỏa hoạn xảy ra khiến cả hai qua đời.

Từ khi hai cậu con trai yêu quý gặp nạn, anh Lê Bật Tám (bố đẻ nạn nhân) chỉ biết nấc nghẹn trong đau đớn. Anh không thể tin được hai người con trai khôn lớn của mình lại ra đi đột ngột đến như vậy. Nhìn di ảnh hai con, người cha thất thần rồi lịm đi trong đau đớn.

Đau đớn hơn, Lê Bật Đức ra đi đã để lại vợ và hai con thơ dại. "Đức gặp nạn chúng em đau buồn lắm. Vợ cậu ấy đang mang bầu đứa thứ hai mới được 7 tháng, chưa kịp nhìn con chào đời đã đột ngột ra đi", một người bạn học của Đức tâm sự.

Chia sẻ về hoàn cảnh thương tâm này, ông Lê Đình Tâm - Chủ tịch UBND thị trấn Nưa, cho biết: "Để chia sẻ nỗi đau cùng gia đình hai nạn nhân, chính quyền địa đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình. Nói về gia đình hai cháu, đây là trường hợp rất thương tâm, hai cháu Thắng và Đức rất ngoan ngoãn, bố mẹ làm ăn lương thiện và có nếp sống văn hóa ở địa phương. Sự ra đi của hai cháu khiến chúng tôi cảm thấy rất đau buồn và thương xót".

Cháy nhà 4 người chết ở Hà Nội: Tang thương phủ kín quê nhà hai anh em ruột - Hình 3

Do dịch bệnh COVID-19 nên chính quyền tổ chức đo thân nhiệt và kiểm tra y tế tại đám tang.

Trước đó, đầu giờ chiều ngày 4/2, tại nhà trọ ở phố Tam Khương (quận Đống Đa, Hà Nội) đã xảy ra vụ hỏa hoạn khiến 4 người bị chết cháy trong căn nhà khóa trái cửa. Danh tính các nạn nhân được xác định gồm Lê Bật Đức (SN 1994) và em trai là Lê Bật Thắng (SN 1997, cùng quê Triệu Sơn, Thanh Hóa), hai người còn lại gồm G.V.N (SN 1997, quê Bắc Giang) và T.D.H (SN 1997, quê Nam Định).

Thông tin ban đầu, xác định vụ hỏa hoạn bắt nguồn từ việc đốt vàng mã của các nạn nhân. Thời điểm trên, người dân phát hiện lửa bốc cháy lớn từ phòng trọ, khi người dân dập lửa thì phát hiện trong phòng trọ 4 nạn nhân đã tử vong.

Hiện nguyên nhân dẫn đến vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ông Đoàn Ngọc Hải  "đá xoáy" ai đó, khoe mua vỏ bình oxy Nhật cũ xịn sò hơn bình màu xanh?04:59Bão Conson vào Biển Đông đêm nay01:09Bão số 5: Đường 'biến thành sông', xe cứu thương làm nhiệm vụ chống dịch chết máy01:45Virus Nipah nguy hiểm hơn cả Covid-19 đang bùng phát ở Ấn Độ05:04Nghệ An: 4 ca Covid-19 chưa rõ nguồn lây trong khu chung cư01:43Công an quật ngã, còng tay thanh niên cãi bướng ra đường giờ giới nghiêm 03:25Phong tỏa chung cư ở Hà Nội có 7 F0, một hiệu thuốc liên quan phải đóng cửa00:53TP.HCM sau 15.9: Giãn cách xã hội gắn liền Thẻ xanh Covid15:49Hà Nội ghi nhận thêm 30 người dương tính với nCoV05:51Bà Rịa - Vũng Tàu: Bệnh nhân tái dương tính Covid-19, 13 người trong xóm nghi nhiễm02:44Bàn giao 200.000 liều vắc xin Covid-19 từ chuyến công tác châu Âu của Chủ tịch Quốc hội22:12Hơn 50 ngày giãn cách, Hà Nội vẫn ghi nhận ca Covid-19 rải rác trong cộng đồng02:44Bác sĩ chưa kịp hỗ trợ phòng dịch đã nhiễm Covid-19, nghi lây cho 7 người thân58:06Người phụ nữ ngồi lên miếng xốp mỏng vượt sông đi chợ khiến dân mạng hoảng hồn02:43Quảng Nam: Dịch Covid-19 lây lan rộng trong Khu công nghiệp Điện Nam - Điện Ngọc01:45Bình Định: 29 người liên quan ổ dịch tại P.Hải Cảng, TP.Quy Nhơn dương tính Covid-1901:45Ông Dũng “lò vôi” lộ tính cách thật khi gặp em bé mổ tim đến Đại Nam03:38Phong tỏa 5 tòa chung cư liên quan chùm 16 ca mắc Covid-19 ở Hà Nội01:07TP.HCM: Cho phép người dân vùng xanh ra công viên tập thể dục05:55Gia Lai: Ghi nhận thêm một bệnh nhân Covid-19 tử vong06:14

Tiêu điểm

Giám đốc Sở Y tế Nghệ An thông tin về ca tử vong sau tiêm vắc xin Moderna
13:12:08 21/09/2021
Nghệ sĩ Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng tố cáo bà Nguyễn Phương Hằng
16:23:04 21/09/2021
Ngày 21/9, cả nước ghi nhận 11.692 ca COVID-19, tăng 3.019 ca so với hôm qua
18:50:18 21/09/2021
Vụ tử vong sau khi tiêm vắc xin Moderna: Giám đốc Sở Y tế lên tiếng
19:30:31 21/09/2021
Đôi nam nữ trẻ vừa đính hôn nghi nhảy đập tự tử trong đêm
10:24:42 21/09/2021
Rút ngắn khoảng cách 2 mũi tiêm, Bộ Y tế cho địa phương 'tự quyết định'
19:38:17 20/09/2021
Vắc xin Nano Covax trước 'giờ G'
12:57:12 20/09/2021
Nhiều xe máy lao vào nhau trong đêm Trung thu, 5 thanh niên thiệt mạng, 3 người đang cấp cứu
08:02:24 22/09/2021
Liên tiếp 10 ca COVID-19, Hà Nam yêu cầu người dân Phủ Lý ở trong nhà 3 ngày để xét nghiệm
12:59:19 21/09/2021
Hai bước cuối để cấp phép khẩn cấp vaccine Covid-19 Nanocovax
17:32:34 20/09/2021

Thông tin đang nóng

Thủy Tiên sáng rút 20 tỷ tiền mặt ở Sài Gòn, trưa rút 10 tỷ tại Huế, dân mạng phân tích 3 điểm bất thường
07:38:52 22/09/2021
Chồng cũ, tình địch, tình cũ đứng chung sân khấu, Dương Mịch bị réo tên
07:10:04 22/09/2021
Nhà tiên tri đình đám phán 1 câu về mối quan hệ giữa Tạ Đình Phong và Vương Phi, nghe xong ai cũng rùng mình vì tính chính xác
06:23:24 22/09/2021
Giữa tin đồn Đại Nam sắp được chuyển cho người khác, bà Phương Hằng có động thái ngầm khẳng định đanh thép về chủ nhân của KDL này?
08:24:32 22/09/2021
Thông tin chính thức về sức khoẻ của Phi Nhung sau gần 1 tháng điều trị Covid-19 tại Chợ Rẫy
09:48:30 22/09/2021
Biểu cảm của Tạ Đình Phong khi Vương Phi hát
06:53:33 22/09/2021
Bà Phương Hằng “vạch trần” chiêu trò sao kê của Mr. Đàm: “Mày và thằng H.L khác nhau chỗ nào”
10:50:18 22/09/2021
Động thái của người thân, bạn bè trước tình hình sức khỏe mới nhất của Phi Nhung
07:46:07 22/09/2021
Triệu Lệ Dĩnh từng bị 1 biên kịch tố "lừa" rất nhiều người vì ngoại hình và tính cách 1 trời 1 vực, chuyện gì thế này?
08:37:09 22/09/2021
Đèn lồng hot nhất đêm Trung thu của ái nữ nhà Nhã Phương, hoá ra liên quan đến chi tiết "dìm" Trường Giang
07:05:33 22/09/2021

Tin mới nhất

Phú Quốc thêm 13 ca F0 liên quan ổ dịch phường An Thới

12:24:18 22/09/2021
Cập nhật tới trưa nay 22-9, số ca nhiễm COVID-19 ở Phú Quốc đã tăng thêm 13 người. Như vậy, từ khi phát hiện trường hợp F0 cộng đồng vào chiều 20-9, chỉ sau 2 ngày, Phú Quốc đã có 30 người nhiễm SARS-CoV-2.

Vụ tai nạn nghiêm trọng đêm Trung thu: các nạn nhân chỉ 14, 16 tuổi

11:29:05 22/09/2021
Nguyên nhân ban đầu xác định các nạn nhân lái xe với tốc độ cao, không làm chủ được tay lái dẫn đến tai nạn làm 5 thanh thiếu niên tử vong, 2 người đang cấp cứu.

Hà Nội phát hiện 3 ca COVID-19, tạm phong tỏa 1 chung cư, 1 tổ

11:00:40 22/09/2021
Sáng 22-9, UBND quận Hà Đông (Hà Nội) xác nhận trên địa bàn quận vừa ghi nhận thêm 2 ca COVID-19 mới. Huyện Thanh Oai cũng đã tạm phong tỏa một chung cư vì có ca COVID-19 mới được ghi nhận.

Trắng đêm lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ thành phố Phủ Lý

10:44:28 22/09/2021
HÀ NAM- Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tỉnh quyết định lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc toàn bộ người dân thành phố Phủ Lý để kịp thời phát hiện, bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng.

Phát hiện ổ dịch mới, Hà Nam khẩn cấp tìm người đến nơi có Covid-19

09:27:56 22/09/2021
Hà Nam tìm người đến khu công nghiệp, điểm tiêm vaccine, siêu thị, quán quần áo... sau khi ghi nhận 13 ca dương tính trong hai ngày.

Ông chủ trẻ đóng cửa homestay, vào tâm dịch Sài Gòn vác bình oxy để cứu F0

08:48:28 22/09/2021
Suốt hơn 2 tháng nay, anh Mai Văn Tân (30 tuổi, ngụ Cần Giờ) đã sát cánh cùng nhiều tình nguyện viên len lỏi khắp các con hẻm, ngõ ngách tại TPHCM để hỗ trợ thực phẩm, bình oxy cho các bệnh nhân không may nhiễm Covid-19.

Sáng 22/9, Hà Nội có một F0 đã cách ly, Đà Nẵng ca mắc tăng

08:38:57 22/09/2021
Hà Tĩnh tiếp tục không ghi nhận ca mắc Covid-19, Quảng Bình số ca mắc giảm mạnh, trong khi bệnh nhân khỏi bệnh tăng cao; các địa phương còn lại có ca mắc mới nhưng ở mức thấp.

Giao tro cốt về cho thân nhân, hành động của người lính khiến người xem xót xa

08:31:02 22/09/2021
Công cuộc chiến đấu chống dịch COVID-19 của cả nước đã đi qua một chặng đường dài. Ở cuộc chiến cam go không cân sức ấy, lực lượng chức năng nói chung, bộ đội nói riêng đã có nhiều đóng góp to lớn, góp phần giữ vững an ninh, trật tự, kỷ...

Đà Nẵng phát hiện ổ dịch trong công ty

23:46:05 21/09/2021
Công ty Matrix ở Khu Công nghiệp Hoà Khánh (Đà Nẵng) ghi nhận ba công nhân dương tính, khiến hơn 400 F1 đi cách ly, gần 2.000 công nhân khác nghỉ việc.

Đồng Nai yêu cầu xét nghiệm thần tốc thêm 8 ngày ở ấp, khu phố

22:31:24 21/09/2021
UBND tỉnh Đồng Nai cho hay dịch COVID-19 trên địa bàn còn diễn biến phức tạp nên vừa có văn bản yêu cầu ngành y tế tiếp tục thần tốc xét nghiệm trong vòng 8 ngày để kiểm soát vùng nguy cơ cao.

Công an TP.HCM thu hồi 11 giấy đi đường của F0

19:47:40 21/09/2021
Từ ngày 29-8 đến 20-9, qua phần mềm VN-eID, Công an TP.HCM phát hiện 607 lượt nghi nhiễm COVID-19 đi qua các chốt kiểm soát trên địa bàn TP. Công an đã xác minh được 199 trường hợp, trong đó có 112 trường hợp đang là F0.

Sở Y tế TP.HCM đề nghị khẩn trương tiêm vắc xin cho người nước ngoài

19:44:25 21/09/2021
Nhằm bảo đảm tiến độ bao phủ vắc xin của TP.HCM và tạo điều kiện cho người nước ngoài sinh sống trên địa bàn được tiêm vắc xin đầy đủ Sở Y tế đề nghị khẩn trương tổ chức tiêm vắc xin cho công dân người nước ngoài.

Nguồn lây ổ dịch ở Phú Quốc là từ cảng Vịnh Đầm

19:42:47 21/09/2021
Cuối giờ chiều 21-9, báo cáo nhanh từ Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 TP Phú Quốc (Kiên Giang) xác định nguồn lây lan ổ dịch tại phường An Thới là từ đội bốc xếp cảng Vịnh Đầm, xã Dương Tơ giáp ranh.

Trung thu đặc biệt cùng các em nhỏ ở các bệnh viện điều trị COVID-19

19:37:02 21/09/2021
Năm nay, nhiều em nhỏ đón Tết Trung thu thật đặc biệt trong sự yêu thương của các y, bác sĩ bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19.

Hà Nội: Thêm 2 F0 đã được cách ly, có trường hợp ở chung cư Đồng Phát

19:31:14 21/09/2021
Tối nay, Hà Nội ghi nhận 2 ca dương tính SARS-CoV-2 đã được cách ly. Như vậy, trong ngày, Thủ đô thêm 13 F0.

Hà Nội phát hiện 13 ca COVID-19 trong ngày đầu nới lỏng giãn cách

18:34:51 21/09/2021
Trong ngày 21/9, Sở Y tế Hà Nội công bố 13 ca COVID-19 mới. Một số chùm ca bệnh phức tạp tiếp tục gia tăng người nhiễm.

TP.HCM: 112 F0 lưu thông ngoài đường được yêu cầu cách ly tập trung và tại nhà

17:49:27 21/09/2021
Công an TP.HCM đã phát hiện 112 F0 đang lưu thông qua các chốt kiểm soát trên địa bàn TP.

Cán bộ đoàn kiểm tra khu du lịch dẫn con theo chụp ảnh, con mắc COVID-19, cả đoàn phải cách ly

17:07:18 21/09/2021
Sáng 21-9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Thuận cho biết thiếu nữ 17 tuổi được mẹ dẫn theo đoàn kiểm tra đất đai khu du lịch Amanoi bị nhiễm COVID-19, khiến toàn bộ đoàn và lãnh đạo khu du lịch bị cách ly tập trung.

PGS Nguyễn Huy Nga: Dịch Covid-19 ở TP.HCM đã qua đỉnh

16:57:22 21/09/2021
PGS Nguyễn Huy Nga dự đoán số ca nhiễm SARS-CoV-2 tại TP.HCM và cả nước nói chung đang giảm, tuy nhiên, để đưa về trạng thái Zero Covid-19 là không thể.

Thủ tướng chỉ thị: Người dân tiêm đủ liều vắc xin được sản xuất, vận chuyển hàng

16:17:53 21/09/2021
Bảo đảm hệ thống giao thông vận tải thông suốt tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc vận chuyển nông sản, vật tư đầu vào và tiêu thụ, xuất khẩu; hướng dẫn cho người lao động đã được tiêm đủ liều vắc xin để có lao động.

Hà Nội thêm 11 người xét nghiệm dương tính nCoV

13:26:17 21/09/2021
Sở Y tế Hà Nội ghi nhận 10 ca dương tính nCoV từ 6h đến 12h ngày 21/9, nâng tổng số ca trong ngày lên 11. Nghệ An thêm hai ca.

Phú Quốc phát hiện điểm dịch cộng đồng đầu tiên ngay sau khi nới lỏng giãn cách

12:36:26 21/09/2021
Thành phố Phú Quốc (cùng với 9 huyện khác) vừa được chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang ký quyết định nới lỏng giãn cách chuyển từ chỉ thị 15 xuống chỉ thị 19 vào khuya hôm trước, sáng nay 21-9 đã phát hiện điểm dịch tại phường An Thới.

Lái xe đường dài phát hiện dương tính SARS-CoV-2 ngay khi về đến Hà Nội

07:55:18 21/09/2021
Sáng 21/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Hà Nội thông tin 1 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 là lái xe đường dài về từ TP.HCM.

Có thể bạn quan tâm

Siêu mẫu Như Vân tái chế váy cũ may đồ cho con

Phong cách sao

12:25:30 22/09/2021
Như Vân tận dụng váy cũ may thành váy mới cho con gái, vừa tiết kiệm lại rất nhiều ý nghĩa.

Con gái Kate Moss diễn ở Tuần lễ thời trang London

Thời trang

12:24:27 22/09/2021
Lila Moss sải bước tự tin trên đường băng của hãng mốt Richard Quinn, thuộc khuôn khổ Tuần lễ thời trang London Xuân - Hè 2022.

Bí thư Hà Nội: Cơ bản kiểm soát tốt dịch, áp dụng biện pháp cho tình hình mới

Đời sống

12:21:33 22/09/2021
Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng, đến nay thành phố đã cơ bản kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh COVID-19 và chuyển sang thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch trong tình hình mới.

Sống thử với người yêu mùa dịch, hết giãn cách chàng trai vội chia tay gấp: Chỉ cần 2 tuần đã lộ “mặt thật”

Netizen

12:16:11 22/09/2021
Đúng là khi yêu thì đẹp tuyệt vời, đến lúc cần quyết định đến với nhau thì bao nhiêu thói hư tật xấu lộ ra hết cả.

Bữa sáng vừa đủ chất lại ngon ngây ngất với 3 món mì xào siêu dễ làm

Ẩm thực

12:03:20 22/09/2021
Nếu không có nhiều thời gian để chuẩn bị bữa sáng thì mì xào chính là một lựa chọn lý tưởng với những công đoạn chế biến đơn giản và nhanh gọn.

Bỏ đi một tuần, vợ đột ngột trở về rồi đưa cho tôi 10 triệu kèm theo tờ đơn ly hôn với lý do không thể ngờ

Tâm sự

12:01:30 22/09/2021
Suốt một tuần không có vợ, bố con tôi sống khổ sở, cái ăn ngày càng cạn kiệt. Tôi phải chi tiêu tiết kiệm hết mức có thể.

Loạt phim Hàn bị chỉ trích vì biến tấu quốc phục: Hở hang, phản cảm, toàn bắt diễn viên khoe vòng một

Phim châu á

12:00:45 22/09/2021
Phim Hàn không ít lần bị chỉ trích vì để nhân vật nữ mặc quốc phục hở hang.

Cách để loạt bom tấn đình đám kết thúc sau 10 phút: "Xử lý" Thanos gọn lẹ thế này mà không làm, Frozen cũng chỉ cần thay đổi 1 điểm nhỏ!

Phim âu mỹ

11:56:39 22/09/2021
5 bom tấn điện ảnh của Hollywood sẽ kết thúc rất nhanh nếu những tình tiết này xảy ra.

Thủy Tiên bị Nathan Lee “cướp” hit, netizen soi 3 điểm bất thường trên giấy tờ sao kê

Sao việt

11:53:47 22/09/2021
Thời gian qua, câu chuyện minh bạch tiền từ thiện của vợ chồng Công Vinh và Thủy Tiên trở thành tâm điểm bàn tán từ phía dư luận.

Thì ra đây là "bí kíp" khiến Kristen Stewart nhìn như bộ xương lúc đi đẻ ở Twilight, xem ảnh hậu trường vừa sợ vừa nể!

Hậu trường phim

11:51:30 22/09/2021
Thật là ngưỡng mộ sự sáng tạo của ekip Twilight khi đã khiến Kristen Stewart biến thành bộ xương teo tóp thế này!

Gỗ đầy trong khuôn viên, lãnh đạo cơ sở nói 'không biết của ai'

Pháp luật

11:43:22 22/09/2021
Theo lãnh đạo Trung tâm Bảo tồn voi Đắk Lắk, lợi dụng lúc đơn vị đang đi cứu hộ voi rừng tại địa bàn khác, không rõ ai đã đưa hàng chục khối gỗ vào khuôn viên đơn vị.

Thầy trò cùng hạnh phúc để yêu thương được trân trọng

Học hành

11:34:53 22/09/2021
Những năm qua, thầy và trò trường Tiểu học Mường Than, huyện Than Uyên (Lai Châu) đã cùng nhau nỗ lực thay đổi để xây dựng một mái trường hạnh phúc. 

Rất nhiều người đoán sai ai là nghệ sĩ nổi tiếng có 6 đề cử Grammy, ai là fan khi xem bức hình này

Nhạc quốc tế

11:33:43 22/09/2021
Đứng bên trái mới là nghệ sĩ - Khalid. Còn bên phải mới thực sự là một bạn fan nào đấy thôi. Chẳng biết khi ấy chuyện gì đã xảy ra tạo nên cảnh tượng tréo ngoe như thế này! Người hâm mộ thì khí chất và outfit như một ngôi sao hạng A còn...

Sau 50 tuổi, tại sao đàn ông ngày càng hướng về gia đình? Lắng nghe những chia sẻ dưới đây để biết lý do

Tình yêu

11:31:01 22/09/2021
Ở cái tuổi đã đi hết 2/3 cuộc đời, đàn ông ngày càng cần sự xuất hiện của người phụ nữ trong gia đình, tại sao lại như vậy? Nghe những lời chia sẻ của những người đàn ông dưới đây để biết thêm thông tin thú vị này nhé.

Han Sara xin lỗi sau phát ngôn của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong

Nhạc việt

11:29:07 22/09/2021
Việc Nguyễn Hải Phong nói Han Sara tự hòa âm cho tiết mục trong The Heroes gây tranh luận. Sau đó, nhà sản xuất Huỳnh Quang Tuấn yêu cầu chương trình đính chính.