TP.HCM mạnh tay tăng cấp độ giãn cách

Trước diễn biến của dịch bệnh COVID-19 rất phức tạp và có nhiều điểm mới khó lường, TP.HCM phải siết chặt, nâng cao hơn mức độ của các biện pháp trong chỉ thị 15 và 16 để phòng chống dịch .

TP.HCM mạnh tay tăng cấp độ giãn cách - Hình 1

Chợ tự phát sẽ ngừng hoạt động để bảo đảm giãn cách chống dịch. Trong ảnh: một chợ tự phát ở TP.HCM – Ảnh: T.T.D.

Trong buổi họp về COVID-19 ngày 19-6, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên cho rằng toàn TP đã nỗ lực, thực hiện nhiều biện pháp nghiêm và về cơ bản đã kiểm soát được một số chuỗi lây nhiễm nhưng vẫn chưa khống chế được dịch bệnh. Vì vậy, ông thống nhất với các đề xuất triển khai biện pháp mạnh hơn, quyết liệt hơn, là yêu cầu cấp thiết hiện nay.

Dừng chợ tự phát, xe buýt…

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức khẳng định TP sẽ áp dụng những biện pháp phù hợp với tình hình, không áp dụng chỉ thị 15, 16 một cách cứng nhắc, mà ban hành chỉ thị riêng của TP về việc siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn TP.HCM.

Trong đó, tạm dừng các loại hình kinh doanh, dịch vụ không cần thiết, cấm mọi hoạt động của chợ tự phát. Riêng đối với chợ truyền thống, giao Sở Công thương hướng dẫn các địa phương thực hiện theo quy định 5K của ngành y tế. Dừng toàn bộ hoạt động của taxi, taxi công nghệ, xe liên tỉnh và tất cả các tuyến xe buýt.

Người dân không tụ tập trên 3 người (quy định trước đây là 5 người) ở nơi công cộng, công sở, phạm vi bệnh viện, trường học và yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu là 1,5m (quy định trước đó là 2m). Yêu cầu người dân ở nhà chỉ ra ngoài khi có việc thực sự cần thiết, đi mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, phân xưởng xí nghiệp và các trường hợp đặc biệt khác do sở y tế hướng dẫn.

Các cơ sở sản xuất kinh doanh hàng hóa thiết yếu để phục vụ người dân và nhà máy, phân xưởng hoạt động bình thường nhưng phải đảm bảo khoảng cách an toàn giữa người lao động với nhau tối thiểu 1,5m, mang khẩu trang tại nơi làm việc, thực hiện khử trùng, khử khuẩn, đảm bảo thông thoáng thường xuyên và có văn bản cam kết tuân thủ phòng chống dịch gửi UBND cấp quận, huyện và TP Thủ Đức nơi nhà máy, phân xưởng đó đặt trụ sở.

Video đang HOT

Người đứng đầu doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh hàng hóa dịch vụ chịu trách nhiệm áp dụng biện pháp phòng chống dịch tại cơ sở của mình, đảm bảo sức khỏe , an toàn tuyệt đối cho người lao động.

Các cơ sở, đơn vị nhà nước đảm bảo đúng quy định về giãn cách trong quy trình làm việc, các công ty, tập đoàn bao gồm các công ty có vốn đầu tư nước ngoài hạn chế tối đa hoạt động trực tiếp, chuyển sang hình thức làm việc trực tuyến, chỉ đến trụ sở giải quyết công việc thực sự cần thiết, tuyệt đối thực hiện quy định 5K.

Dừng các hoạt động hội họp không cần thiết. Trong trường hợp phải tổ chức hội họp các sự kiện này không được tập trung quá 10 người trong 1 phòng và ngoại trừ các cuộc họp đặc biệt quan trọng được chính quyền địa phương cho phép và phải tuân thủ tuyệt đối quy định 5K.

Bình Tân, Hóc Môn: người dân chờ phong tỏa

Chiều 19-6, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM đưa ra một số giải pháp tăng cường bổ sung một số quy định về giãn cách. Trong đó, thiết lập phong tỏa khu phố 2, 3, 4 phường An Lạc (quận Bình Tân) và ấp Tân Thới 2, Tân Thới 3, Thới Tây 1 thuộc xã Tân Hiệp (huyện Hóc Môn). Đây là hai nơi được đánh giá là dịch đang nguy hiểm, phải phong tỏa.

Ghi nhận tại các địa phương này, việc chống dịch đang diễn ra hết sức nghiêm ngặt. Người dân địa phương cũng đã chuẩn bị tinh thần cho việc phong tỏa, đồng hành cùng TP chống dịch.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ, ông Hoàng Phi (63 tuổi, sinh sống tại khu phố 2, phường An Lạc, quận Bình Tân) cho biết: “Những ngày qua diễn biến dịch COVID-19 ngày càng phức tạp, cách nhà tôi 50m cũng bị phong tỏa. Nhìn ở đâu cũng thấy dịch “ớn quá”. Việc kiểm soát chặt việc đi lại của người dân tại quận Bình Tân lúc này là cần thiết, đặc biệt tại những nơi trọng điểm. Chỉ cần Nhà nước quyết định, chúng tôi sẵn sàng chấp hành ngay.

Gia đình tôi đã mua thêm thức ăn chuẩn bị cho vài ngày tới để hạn chế đi lại. Khi nào cần sẽ mua thêm. Tôi thấy đáng lo nhất là những người nghèo, có kinh tế không ổn định, mong Nhà nước sẽ hỗ trợ thêm cho họ các nhu yếu phẩm cần thiết để vượt qua giai đoạn khó khăn này”.

Trao đổi với Tuổi Trẻ tối 19-6, ông Tô Hoàng Giang – chủ tịch UBND phường An Lạc – cho biết hiện tại quan trọng nhất là việc tuyên truyền đến người dân khu vực về việc sẽ phong tỏa khu phố 2, 3, 4 ngay trong đêm. Đồng thời sẽ tổ chức gấp rút việc lấy mẫu tầm soát của 25.000 người tại khu phố 2 và 3.

Đối với các cửa hàng tiện ích trong khu vực, phường sẽ cho tiếp tục hoạt động để cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân. Đồng thời phường sẽ vận động các tình nguyện viên đến các chốt phong tỏa hỗ trợ người dân trong việc giao đồ ăn, thực phẩm và phải đảm bảo các quy định chống dịch.

Còn tại huyện Hóc Môn, ông Trần Văn Khuyên – bí thư Huyện ủy – cho biết việc chống dịch, phong tỏa đã được thực hiện nhiều ngày nay. Hiện tại các phương án về lương thực, nhu yếu phẩm đều đã được triển khai để đảm bảo cuộc sống người dân. Huyện đã thông báo cho người dân để người dân nắm thông tin về việc thiết lập phong tỏa. Sau 0h ngày 20-6, việc này sẽ được triển khai nghiêm ngặt.

TP.HCM mạnh tay tăng cấp độ giãn cách - Hình 2

Xe buýt sẽ tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng để bảo đảm an toàn chống dịch – Ảnh: T.T.D.

Chấp nhận hy sinh lợi ích ngắn

Phát biểu tại buổi họp, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên cho rằng biện pháp phòng chống dịch căn cơ nhất vẫn là tiêm vắc xin, nhưng để vắc xin hoạt động hiệu quả cần có thời gian. Do đó, trước mắt vẫn cần tiếp tục tăng cường hiệu quả việc truy vết, khoanh vùng, dập dịch triệt để và tầm soát diện rộng. Đồng thời có biện pháp kiểm soát, giảm bớt dòng người đến TP.HCM và nâng cao mức giãn cách xã hội tại TP.

Những địa điểm, khu vực có thể đảm bảo an toàn với dịch bệnh thì thực hiện biện pháp nới lỏng hơn. Riêng hoạt động sản xuất, lưu thông hàng hóa chỉ hạn chế khi thật sự cần thiết, tránh việc đình trệ.

Yêu cầu tạo nề nếp, kỷ cương trong quá trình thực hiện phòng chống dịch bệnh để quyết tâm một tuần tới, TP có thể khống chế được dịch bệnh. Tập trung tuyên truyền sâu rộng, đến tận từng người dân để người dân hiểu, đồng thuận và chia sẻ cùng TP. Chúng ta chấp nhận hy sinh lợi ích ngắn để duy trì lợi ích lâu dài.

Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình:

Làm mọi việc để người dân không hoang mang

TP.HCM cần cân nhắc mọi tình huống có thể xảy ra. Trong đó, siết chặt công tác quản lý, kiểm tra, rà soát các biện pháp đang triển khai. TP cần công bố cho người dân biết và nắm bắt rõ các thông tin về cung ứng hàng hóa thiết yếu, lương thực, thực phẩm, giao thông đi lại… để chủ động trong sinh hoạt, làm việc, tránh việc người dân hoang mang, lo lắng và tích trữ không cần thiết.

Tiêm 836.000 liều vắc xin trong 5 ngày

Theo Sở Y tế TP.HCM, TP sẽ tiêm vắc xin phòng COVID-19 dự kiến hoàn thành tiêm 836.000 liều vắc xin trong 5 ngày (bắt đầu từ hôm qua 19-6). Theo Sở Y tế TP.HCM, dù chiến dịch tiêm chủng chỉ diễn ra trong 5 ngày nhưng vẫn phải đảm bảo an toàn, chất lượng, đúng tiến độ…

THÙY DƯƠNG

TP Hồ Chí Minh: Nhiều quận, huyện lo khu cách ly quá tải

Cho rằng việc cách ly F1 tại nhà là phương án khả thi trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh diễn biến phức tạp, tuy nhiên, các chuyên gia nhấn mạnh, để thực hiện thành công cần phải đảm bảo quy trình giám sát chặt chẽ, thậm chí là đưa ra chế tài để ngăn ngừa sai phạm, rủi ro nếu có.

Nhiều quận, huyện lo khu cách ly quá tải

Số ca mắc Covid-19 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh liên tục tăng, dẫn đến phát sinh nhiều ca F1, tình trạng này đang khiến các quận huyện tại TP lo ngại khu cách ly tập trung bị quá tải trong những ngày tới.

Cụ thể, theo ghi nhận, sau khi ổ dịch liên quan điểm nhóm Hội thánh truyền giáo Phục hưng được phát hiện, quận Gò Vấp là địa phương tại TP có nhiều ca Covid-19 trong đợt bùng phát dịch này, với 93 ca khiến các F1 (phải cách ly tập trung) cũng tăng theo. Hiện, khu cách ly tập trung ở quận có dấu hiệu quá tải khi có 120 giường nhưng đang phục vụ cách ly 113 ca F1.

TP Hồ Chí Minh: Nhiều quận, huyện lo khu cách ly quá tải - Hình 1
F1 gia tăng, khiến quận, huyện trên địa bàn TP Hồ Chí Minh lo khu cách ly bị quá tải

"Sắp tới, quận Gò Vấp sẽ tiếp tục đẩy mạnh tầm soát trong đó tập trung những nơi nguy cơ cao, xét nghiệm lần 2 ở những khu phong toả, cách ly nên thời gian tới có thể ca F1 còn tăng lên. Trung tâm y tế đã lập thêm khu cách ly 80 giường đặt ở Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận Gò Vấp nhưng về lâu dài cần phải nâng thêm công suất", bác sĩ Nguyễn Trung Hòa, Giám đốc trung tâm y tế quận Gò Vấp cho hay.

Tương tự, tại quận Bình Thạnh ghi nhận số ca nhiễm xếp thứ hai TP ở đợt dịch này. Khu cách ly tập trung của quận có 585 giường nhưng đang theo dõi, cách ly cho gần 500 trường hợp. Dự kiến ca F1 còn tăng gây áp lực cho khu cách ly hiện hữu, Bình Thạnh đã sử dụng trường học trên địa bàn để lập khu cách ly công suất 200-300 giường.

Trong khi đó, tại TP Thủ Đức, số ca nhiễm cũng tăng nhanh thời gian gần đây. Chủ tịch TP Thủ Đức Hoàng Tùng cho biết, dự báo những ngày tới các ca F0 ở quận sẽ tăng, đồng nghĩa F2 sẽ thành F1.

"Vấn đề cách ly F1 là thách thức lớn với TP Thủ Đức. Vài ngày tới, với tỷ lệ F1 tăng mạnh thế này thì không đủ nơi để cách ly", ông Tùng lo lắng.

Chung cảnh ngộ, quận Tân Phú với 140 giường cách ly tập trung tại quận hiện đã hết chỗ. Trong khi đó, quận không có khách sạn lớn để triển khai cách ly tập trung có thu phí như các quận, huyện khác.

Liên quan đến nội dung này, trao đổi với PV báo Kinh tế & Đô thị, hầu hết các chuyên gia cho rằng, nếu có thể, TP nên thí điểm cho F1 cách ly tại nhà. Điều này không chỉ giúp giải quyết bài toán quá tải tại các khu cách ly tập trung hiện nay, mà còn giúp giảm nguy cơ lây nhiễm chéo.

Cần quy trình giám sát chặt chẽ

Theo TS.BS Lê Quốc Hùng - Trưởng khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy, số F1 tại TP Hồ Chí Minh phải cách ly tăng gấp nhiều lần trong đợt dịch này khiến sức ép đè nặng lên các khu cách ly tập trung.

"Nhiều ca F1 trở thành F0, , đòi hỏi TP phải có phương thức phù hợp tình hình mới, đặc biệt cần xem lại các phương án cách ly để tránh tuyệt đối nguy cơ lây nhiễm chéo", bác sĩ Hùng nói.

TP Hồ Chí Minh: Nhiều quận, huyện lo khu cách ly quá tải - Hình 2

Theo các chuyên gia, việc tăng quy mô khu cách ly vẫn chưa phải chiến lược dài hạn. Thay vào đó, phương án cho F1 cách ly tại nhà vẫn có thể là lựa chọn khả quan trong tình hình mới

Tuy nhiên, khi được hỏi về phương án cho F1 cách ly tại nhà, thì bác sĩ Hùng nhấn mạnh, đây là vấn đề lớn cần phải có ý kiến chỉ đạo từ Bộ Y tế.

"Để cho hay không cho F1 cách ly tại nhà là việc hệ trọng, nhìn dưới góc độ chuyên môn thôi thì chưa đủ. Vì cần phải có sự phối hợp giữa chuyên môn và tình hình thực tế kinh tế xã hội. Một mình Bộ Y tế cũng không thể quyết định được, cần sự chung tay của Bộ ngoại giao, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh...và rất nhiều cơ quan ban ngành khác, đặc biệt là ý thức chống dịch của người dân", bác sĩ Hùng nói thêm.

Ủng hộ quan điểm cho F1 cách ly tại nhà, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy - Bác sĩ Nguyễn Tri Thức cho rằng, phương án cho một số trường hợp F1 cách ly tại nhà là hợp lý. Thứ nhất, giảm được tình trạng quá tải ở các khu cách ly tập trung; Thứ hai có thể tránh lây nhiễm chéo; Thứ 3 tiết kiệm ngân sách Nhà nước, tiền của của người dân...Tuy nhiên cần có các quy định rõ ràng, cụ thể cũng như có sự giám sát chặt chẽ, xử lý nghiêm khi có vi phạm xảy ra.

"Muốn cho F1 cách ly tại nhà, thì trước hết phải phân loại F1. Ví dụ, F1 được cách ly tại nhà phải bảo đảm các yếu tố như có phòng riêng, thoáng và điều kiện vệ sinh tương đối riêng biệt. Những thành viên khác trong gia đình không tiếp xúc gần với F1. Mọi sinh hoạt của F1 thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan y tế. Người cách ly tại nhà phải ký cam kết thực hiện các biện pháp như cách ly ở điểm tập trung...", bác sĩ Thức nói.

Đồng thời, theo bác sĩ Thức, khi F1 cách ly tại nhà, thì vai trò của chính quyền cơ sở cũng rất quan trọng, cơ quan này có trách nhiệm hướng dẫn F1 theo dõi và khai báo y tế hằng ngày. Việc thu gom, xử lý rác thải của người cách ly tại nhà cũng phải bảo đảm. Thời gian cách ly tại nhà cũng như tập trung. Đặc biệt, F1 nếu vi phạm khi cách ly tại nhà sẽ được xử lý thật nghiêm.

"F1 cách ly tại nhà phải có đủ kiến thức và có trách nhiệm trong việc cách ly. Song song đó, những người trong gia đình, người xung quanh cũng cần có kiến thức, thái độ nghiêm túc trong việc thực hiện cách ly với F1. Thực tế, có thể dùng nhiều phương pháp cách ly khác nhau với F1, nhưng vấn để sau cùng là phải đảm bảo nguyên tắc, cắt đứt nguy cơ lây lan dịch bệnh", bác sĩ Thức nhấn mạnh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bé gái 8 tuổi gọi điện kêu cứu cầu xin bác sĩ cho mẹ thở oxy nhưng đã không còn kịp02:54Vụ đề thi giống 80% đề ôn tập: Bộ GDĐT lên tiếng về mối quan hệ của thầy giáo và Ban ra đề thi04:27Xử lý nghiêm Phó Chủ tịch phường nói “Bánh mì là không thiết yếu”03:42Bến Tre: Phong tỏa TT.Ba Tri với 24.500 dân trong đêm 26.7 để phòng dịch Covid-1901:03:00Tây Ninh: Ổ dịch Covid-19 tại H.Dương Minh Châu vẫn trong tầm kiểm soát01:22:20Khốc liệt hơn Bắc Giang rất nhiều04:22Hà Nội xét nghiệm cho 40 người liên quan đến nhà thuốc có F0 ở 95 Láng Hạ01:17Phường ở TP.HCM giao chỉ tiêu phạt người vi phạm Chỉ thị 16: Quận chấn chỉnh ngay01:55Hà Nội: Phong tỏa tạm thời trụ sở Bộ Công Thương00:48TP.HCM: Sáng 17.7 ghi nhận 1.769 ca nhiễm Covid-19 mới, bao gồm 378 ca phát hiện qua khám sàng lọc01:47Cận cảnh quy trình gia công vắc xin Sputnik V tại Việt Nam01:41Cặp đôi đưa mèo ốm đi khám lúc giãn cách bị xử phạt, thú y có phải dịch vụ thiết yếu? 03:28Thủ Đức yêu cầu ‘không cho người ra khỏi doanh nghiệp’ từ 0 giờ ngày 15.703:00CLIP: Phong toả 2 lớp rào, khử khuẩn nơi ở của 2 mẹ con dương tính SARS-CoV-200:50Bách Hóa Xanh làm gì sau lùm xùm nâng giá, bán thực phẩm quá hạn giữa tâm dịch ?03:44Quân đội phun khử khuẩn TP.HCM từ ngày 23/701:40Tin tức Covid-19 sáng 15.7: TP.HCM ghi nhận 603 ca, gồm 56 ca đang điều tra dịch tễ02:20Lâm Đồng: Một F1 đang cách ly tại nhà, đi xét nghiệm phát hiện dương tính Covid-1902:01Cách ly F1 tại nhà: Hướng dẫn mới nhất của HCDC02:03Gần 300 người bị phạt trong 2 ngày Hà Nội giãn cách xã hội03:29

Tiêu điểm

Bộ Y tế công bố thêm 154 trường hợp bệnh nhân COVID-19 tử vong
09:07:50 26/07/2021
Đường phố Sài Gòn ùn ùn xe cộ, nhiều người bị xử phạt ra ngoài không lý do
11:09:23 26/07/2021
TP.HCM phát hiện 2 ca nhiễm nCoV qua xét nghiệm ngẫu nhiên ngoài đường
16:32:00 26/07/2021
Bình Dương: Một công ty '3 tại chỗ' giấu kết quả test nhanh có công nhân nghi nhiễm Covid-19
16:52:09 27/07/2021
Giám đốc viện Phổi Hà Nội: 'Gần như toàn bộ bệnh viện thành F1'
14:04:14 26/07/2021
Sáng 27/7: Có 2.764 ca mắc COVID-19, tổng số mắc tại Việt Nam đến nay là hơn 109.000 ca
06:05:07 27/07/2021
Tối 26/7: Thêm 5.174 ca mắc COVID-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 7.882 ca
19:01:12 26/07/2021
Quảng Ngãi: Nhân viên y tế làm việc ở khu vực phong tỏa dương tính SARS-CoV-2
09:40:34 27/07/2021
TPHCM: Ai được ra đường từ 18h đến 6h sáng hôm sau?
17:37:32 26/07/2021
Sáng 28/7 : Thêm 2.861 ca mắc COVID-19 , trong đó TP Hà Nội có 69 ca
06:12:19 28/07/2021

Thông tin đang nóng

Cuộc sống hoàn toàn trái ngược của "bé" Xuân Mai và Xuân Nghi
22:50:02 27/07/2021
Nghệ sĩ qua đời vì Covid-19, Trường Giang: Má không cái áo quan để mặc, không tiếng kèn nhưng con nghĩ má hạnh phúc
22:35:35 27/07/2021
Mặt dày vay tiền đồng nghiệp chồng để mua thức ăn, tôi quyết định ly hôn ngay khi nghe tin sốc!
22:13:30 27/07/2021
Vợ chồng Trịnh Gia Dĩnh mừng sinh nhật con trai út
22:19:25 27/07/2021
Một đêm nọ, vợ tôi bỗng nhiên thì thầm kể chuyện khó tin về mẹ chồng rồi đưa ra đề nghị sốc óc
22:20:36 27/07/2021
Sau 3 tuần bạn thân Phạm Đức Long qua đời, Trà Ngọc Hằng và Cao Thái Hà nghẹn ngào: 'Nhớ thằng quỷ này quá!'
23:26:01 27/07/2021
Mới sinh con nửa tháng, em dâu đã "vứt" con cho mẹ chồng cả buổi chỉ để "lăn lộn" ngoài vườn
05:58:50 28/07/2021
Hiện tượng nhiễm nCoV đột phá
01:08:44 28/07/2021
Hoa hậu Tường Linh được khen "đẹp từng centimet" trong bộ ảnh bikini mới đăng
22:42:19 27/07/2021
Phạm Thanh Thảo và chồng đại gia mừng sinh nhật con trai út
22:14:32 27/07/2021

Tin mới nhất

Thêm 26 người Đà Nẵng, 2 Hà Tĩnh nghi Covid-19

01:07:18 28/07/2021
Ban Chỉ đạo Phòng chống Covid-19 TP Đà Nẵng tối 27/7 cho biết trong 24 giờ qua trên địa bàn ghi nhận thêm 26 ca dương tính nCoV.

6 tỉnh miền Tây có thêm 818 ca mắc Covid-19

00:05:52 28/07/2021
Hai tỉnh vùng đỏ ở miền Tây là Long An và Tiền Giang có ca mắc Covid-19 trong ngày tăng. Trong khi đó, số ca bệnh ở Đồng Tháp và Cần Thơ giảm.

Đồng Nai: Người dân không ra đường từ 18 giờ đến 6 giờ sáng hôm sau

23:14:26 27/07/2021
Đồng Nai yêu cầu người dân thực hiện nghiêm khuyến cáo không ra đường sau 18 giờ ngày hôm trước đến 6 giờ sáng ngày hôm sau.

Hải Dương xuất hiện ca dương tính Covid-19 sau 47 ngày không có ca nhiễm mới

22:48:59 27/07/2021
Một phụ nữ bán hàng ăn và đang mang thai 7 tuần ở H.Nam Sách (tỉnh Hải Dương) đã được xác định nhiễm Covid-19.

Hai người bán rau nhiễm COVID-19, đóng cửa chợ TP Vĩnh Long

22:24:09 27/07/2021
Hai người bán rau tại chợ trung tâm TP Vĩnh Long nhiễm COVID-19, ngành chức năng đã tạm đóng cửa, dừng mọi hoạt động buôn bán tại đây.

Ngày 27/7, Hà Nội liên tục ghi nhận ca mắc mới, nhiều khu vực bị phong tỏa

22:15:02 27/07/2021
Ngày 27/7, Việt Nam có 7.913 ca Covid-19, trong đó Hà Nội ghi nhận 23 trường hợp.

TPHCM phát hiện chuỗi lây mới, lây lan ở khu phong tỏa làm số F0 tăng cao

21:01:51 27/07/2021
Ngày 27/7, TPHCM ghi nhận 6.318 trường hợp mắc Covid-19 mới, nâng tổng số ca bệnh tại đây lên mức 72.740 ca.

Hà Nội: Ghi nhận 21 ca dương tính SARS-CoV-2, BV Phổi tiếp tục có thêm F0

20:23:36 27/07/2021
Như vậy trong ngày hôm nay, Hà Nội đã ghi nhận tổng cộng 76 ca dương tính mới, trong đó có 45 ca tại cộng đồng và 31 ca tại khu cách ly.

Đà Nẵng xuất hiện chuỗi lây nhiễm mới và một ca chưa rõ nguồn lây

20:17:27 27/07/2021
Chiều 27/7, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết, trên địa bàn ghi nhận thêm 26 ca nhiễm SARS-CoV-2 mới.

Ninh Bình thêm 4 ca dương tính với SARS-CoV-2 đều về từ TPHCM

19:58:12 27/07/2021
Ngày 27/7, tỉnh Ninh Bình công bố 4 ca dương tính với SARS-CoV-2 mới, những người này đều từ TPHCM về quê tránh dịch, được cách ly ngay khi về địa phương nên khó lây lan dịch ra cộng đồng.

Nhật Bản chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin Covid-19 cho Việt Nam

19:51:24 27/07/2021
Theo đó, Việt Nam đang chuẩn bị kế hoạch triển khai nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 với vắc xin này của Nhật. Đây là vắc xin được sản xuất theo công nghệ tái tổ hợp.

Trung úy Công an ở Hòa Bình mắc Covid-19 trong lúc làm nhiệm vụ

19:49:08 27/07/2021
Trong lúc làm nhiệm vụ đón bệnh nhân đến khu cách ly tập trung, Trung úy Công an huyện Lương Sơn (Hòa Bình) bị lây Covid-19 từ một bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 trong đoàn.

Hà Nội: Một ca F0 khiến 786 trường hợp liên quan tại 18 quận, huyện

19:18:39 27/07/2021
Huyện Mỹ Đức (Hà Nội) thông tin về một ca nhiễm COVID-19 tại Công ty STAR khiến 786 trường hợp ngoài địa phương này có liên quan.

Tối 27/7: Thêm 5.149 ca mắc COVID-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 7.913 ca

19:14:29 27/07/2021
Bản tin dịch COVID-19 tối 27/7 của Bộ Y tế cho biết có thêm 5.149 ca mắc COVID-19, riêng TP Hồ Chí Minh là 4.469 ca. Tổng số mắc trong ngày hôm nay là 7.913 ca. Trong ngày có 1.602 bệnh nhân khỏi.

Chủ tịch TP.HCM: Dịch Covid-19 chuyển biến nhanh, chậm cấp cứu sẽ ảnh hưởng đến tính mạng bệnh nhân

19:05:13 27/07/2021
Dịch bệnh chuyển biến rất nhanh, sự chậm trễ của cấp cứu sẽ ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong nhìn nhận, trong bối cảnh TP.HCM đang chuyển hướng sang tập trung điều trị, giảm ca tử vong do dịch Covid-19.

Hà Nội ghi nhận 76 ca bệnh trong 24 giờ qua

18:58:28 27/07/2021
Cập nhật vào 18h ngày 27/7, Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 12 giờ đến 18 giờ ngày 27/7 , Hà Nội ghi nhận 21 bệnh nhân mắc mới trong đó 12 ca tại cộng đồng và 09 tại khu cách ly tập trung.

Thêm 55 người Hà Nội, 4 Huế, 2 Nghệ An, một Hà Tĩnh nghi Covid-19

17:36:50 27/07/2021
Sở Y tế Hà Nội trưa 27/7 ghi nhận thêm 36 trường hợp dương tính nCoV, nâng tổng số ca trong ngày lên 55 ca. Các tỉnh Thừa Thiên - Huế phát hiện 4 ca, Nghệ An 2 ca, Hà Tĩnh một ca.

Cụ bà đi bộ hơn 1300 cây số từ TP.HCM về Nghệ An, mạnh thường quân cho tiền cũng không nhận

17:35:34 27/07/2021
Mới đây lại có một cụ bà chấp nhận đi bộ về quê, rời bỏ TP.HCM để trở về Nghệ An bằng chính đôi chân mình.

Giám đốc bệnh viện cùng 7 nhân viên y tế nghi Covid-19

17:33:46 27/07/2021
Giám đốc Bệnh viện đa khoa TP Cần Thơ và 7 y bác sĩ có kết quả xét nghiệm dương tính nCoV, liên quan ca trực cấp cứu 3 bệnh nhân Covid-19.

Việt Nam tiêm 12.000 mũi cuối giai đoạn 3 vắc xin Nanocovax

17:19:49 27/07/2021
Sáng 27/7, Học viện Quân y bắt đầu tiêm mũi 2 cho các tình nguyện viên tham gia thử nghiệm giai đoạn 3b vắc xin Nanocovax.

Đà Nẵng: Người bán chè dương tính Covid-19, đóng cửa chợ Cẩm Lệ

17:03:26 27/07/2021
Một người bán chè vừa được phát hiện dương tính Covid-19 khi lấy mẫu xét nghiệm diện rộng, chính quyền đã đóng cửa chợ Cẩm Lệ (Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng), khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho 600 người liên quan.

Khẩn tìm tất cả người đến Bệnh viện Phổi Hà Nội từ ngày 6/7

16:57:48 27/07/2021
CDC Hà Nội phát thông báo khẩn, tìm tất cả người từng đến Bệnh phổi Hà Nội từ ngày 6/7 trở lại đây.

Đồng Nai bắt đầu thực hiện cách ly F1 tại nhà

16:28:33 27/07/2021
TP Biên Hòa tỉnh Đồng Nai từ ngày 27/7/2021, chính thức bắt đầu thực hiện thí điểm cách ly F1 tại nhà.

Người cha “bất chấp quy định”, chở bình oxy về cứu con trai

14:58:47 27/07/2021
Câu chuyện người bố liều mình ra đường vào giờ giới nghiêm để chở bình oxy cứu con trai khiến dư luận xót xa.

Nhiều nhân viên y tế của tỉnh Đắk Nông dương tính với SARS-CoV-2

13:13:54 27/07/2021
Sáng 27/7, Đắk Nông ghi nhận thêm 4 trường hợp mắc Covid-19, là nhân viên y tế của huyện Đắk Mil. Cả 4 người đều là F1 của một bệnh nhân Covid-19.

Chuyên gia: Bệnh viện là nơi có nguy cơ rất cao lây Covid-19

13:11:17 27/07/2021
Đến thời điểm hiện tại, chùm ca bệnh liên quan đến Bệnh viện Phổi Hà Nội đã ghi nhận 31 trường hợp dương tính SARS-CoV-2, bao gồm cả các nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.

TPHCM: Lây lan trong khu phong tỏa làm số F0 tăng cao

13:05:14 27/07/2021
UBND TPHCM nhận định, thực tế cho thấy có sự lây lan trong khu phong tỏa làm số F0 tăng lên nhiều lần so với số F0 có sẵn trong khu phong tỏa khi vừa được phát hiện.

Có thể bạn quan tâm

Tuyệt chiêu giữ chồng của gái hư, nhiều phụ nữ nghe xong đều ‘đỏ mặt tía tai’, nhưng áp dụng thì cứ gật gù bảo phải

Kiến thức giới tính

07:53:51 28/07/2021
Dù đàn ông có yêu bằng mắt nhưng nếu phụ nữ làm được những điều này họ chắc chắn chẳng còn muốn ra ngoài tìm thêm của lạ.

Hội thèm cà phê đừng bỏ qua bí kíp pha cà phê cold brew đỉnh thế này để nhâm nhi trong những ngày không quán xá

Ẩm thực

07:51:03 28/07/2021
Với cách pha chế cà phê cold brew sau đây bạn sẽ có một sự kết hợp hoàn hảo giữa cà phê ủ lạnh với phần nước dứa thơm, ngọt.

Cựu Chủ tịch Hà Nội "khai báo không thành khẩn"

Đời sống

07:48:54 28/07/2021
Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cho rằng, ông Nguyễn Đức Chung - cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội khai báo không thành khẩn, không thừa nhận sai phạm của bản thân, đùn đẩy trách nhiệm cho cấp dưới.

Khi giới siêu giàu đem cả chục tỷ làm background chụp ảnh “sống ảo”

Netizen

07:47:59 28/07/2021
Đố bạn biết đâu là bí kíp để làm nên một tấm ảnh sống ảo triệu like? Là concept, trang phục, phụ kiện được đầu tư kỹ lưỡng hay chính nhan sắc sáng chói của nhân vật trong bức ảnh?

Chồng kém 11 tuổi ngày ngày nói lời yêu ngọt ngào đến Khánh Thi

Sao việt

07:47:51 28/07/2021
Những ngày thành phố thực hiện giãn cách xã hội, vợ chồng Khánh Thi - Phan Hiển quấn quýt, nói lời yêu nhau.

Tình cảnh trái ngược của hai người đẹp phải rời TVB

Sao châu á

07:40:12 28/07/2021
Hà Nhạn Thi phải rời khỏi TVB sau 12 năm gắn bó, tuy nhiên, cô vốn có cuộc sống sung túc. Trong khi đó, người đẹp Quảng Mỹ Tuyền ra đi vì thất nghiệp hơn một năm qua.

Lãnh lương cao chỉ sau Messi, Griezmann không muốn rời Barca

Bóng đá thế giới

07:34:00 28/07/2021
Chân sút người Pháp Griezmann từng được Barcelona mua từ Atletico Madrid cách đây hai mùa bóng với giá 120 triệu euro, nay được đội bóng xứ Catalan định giá bán khoảng 72 triệu euro.

Mercedes-Benz SLR McLaren Edition được rao bán với giá cao kỷ lục

Siêu xe

07:26:24 28/07/2021
Siêu xe 10 năm tuổi đang được rao bán tại Đức với mức giá còn cao hơn nhiều mẫu hypercar mới nhất hiện nay.

Thay thế má phanh cần lưu ý gì?

Ôtô

07:22:16 28/07/2021
Má phanh là một trong những bộ phận quan trọng nhất trong việc đảm bảo an toàn cũng như hỗ trợ người lái điều khiển xe đúng cách, tuy nhiên khâu bảo dưỡng không phải ai cũng có thể nắm rõ.

Fun fact: Nên học trường gì và ngành gì để làm nhạc “chất” như SpaceSpeakers?

Nhạc việt

07:17:00 28/07/2021
Nếu muốn biết học ngành gì để làm ra được nhạc chất như SpaceSpeakers, thì những thông tin sau đây chắc chẳn sẽ khiến bạn bất ngờ bởi hầu hết các thành viên của nhóm đều bước ra từ những trường đào tạo khác nhau và dĩ nhiên ngành nghề c...

Ai rồi cũng phải dùng ghế gaming thôi, chủ tịch Sơn Tùng M-TP cũng không ngoại lệ

Game online

07:15:43 28/07/2021
Cộng đồng mạng đã soi ra nam ca sĩ Sơn Tùng M-TP sử dụng ghế chơi game Corsair T3 RUSH Gray Charcoal để ngồi đánh đàn.

Chị em lại điêu đứng trước khí chất game thủ của Dương Dương trong phim mới, góc nghiêng thần thánh là đây chứ đâu!

Esport

07:09:11 28/07/2021
Sau Toàn Chức Cao Thủ, Dương Dương một lần nữa hóa thân thành game thủ trong Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh và khí chất của 1 tay chơi game cũng như nét điển trai chính là ấn tượng đậm nét nhất với khán giả.

Làm sao để mắt cận hết lồi?

Làm đẹp

07:02:56 28/07/2021
Cận thị lâu ngày dễ dẫn đến tình trạng mất lồi, ảnh hưởng tới sự hài hòa của khuôn mặt. Vậy làm sao để mắt cận hết lồi? Cùng giải đáp câu hỏi này qua bài viết dưới đây.

IMF cảnh báo tăng trưởng kinh tế chênh lệch giữa các nhóm nước

Thế giới

07:02:49 28/07/2021
Kinh tế thế giới sẽ tăng trưởng 6% trong năm 2021, nhưng mức tăng trưởng sẽ không đồng đều khi các nước phát triển có mức tăng trưởng mạnh mẽ hơn các nước đang phát triển.

Mặt mộc của Jessica ở tuổi 32

Phong cách sao

07:00:27 28/07/2021
Cựu thành viên SNSD khoe làn da căng bóng, mịn màng dù không có lớp trang điểm.